สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า / Electric Scooter

แนะนำ 10 สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี แห่งปี 2024

สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า 2021สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า เป็นหนึ่งในอุปกรณ์สำหรับการใช้งานในชีวิตประจำวัน ที่จะช่วยให้การเดินทางไปยังสถานที่ต่าง ๆ ในละแวกบ้านของคุณทำได้ง่ายดายและรวดเร็วมากยิ่งขึ้น หากเทียบกับการเดินหรือการปั่นจักรยาน ที่ยังคงจะต้องใช้แรงในการเดินอยู่พอสมควร ซึ่งสินค้าประเภทนี้เป็นสิ่งที่ได้รับความนิยมอยู่พอสมควร สำหรับการใช้งานของเด็กและผู้สูงอายุในบางกลุ่ม ที่กำลังมองหาอุปกรณ์ที่จะช่วยให้การเดินทางทำได้อย่างสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น เนื่องจากอุปกรณ์ประเภทนี้สามารถใช้งานได้อย่างง่ายดายไม่ซับซ้อน และสามารถ ชาร์จแบตเตอรี่ เพิ่มเติมได้จากที่บ้านของคุณ จึงทำให้เหมาะสำหรับการใช้งานในระยะทางไม่ไกลมากนัก และส่งผลให้ตอบโจทย์การใช้งานของคนกลุ่มนี้ได้ตรงจุดมากที่สุดนั่นเอง ส่วนในเรื่องของตัวเลือกสินค้าที่มีออกมาให้เราเลือกใช้งานกันได้ในขณะนี้ จะค่อนข้างไม่มีความหลากหลายมากนักในเรื่องของรูปแบบสินค้า

แต่จะมีความหลากหลายอยู่ในเรื่องของฟังก์ชันการใช้งานและฟีเจอร์เสริม ที่ถูกใส่มาให้สำหรับการใช้งานในสถานการณ์ต่าง ๆ เสียมากกว่า และหากคุณกำลังมองหา สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า ซักหนึ่งรุ่นมาไว้ สำหรับการใช้งานของตนเองในชีวิตประจำวัน หรือกำลังมองหามาไว้เพื่อเป็นของขวัญสำหรับลูกหลานหรือผู้สูงอายุ เพื่อให้การเดินทางของคนเหล่านั้นทำได้ง่ายดายและสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น เราก็อยากจะลองแนะนำให้ลองเลือกชมจาก 10 น่าสนใจ ที่เราได้รวบรวมและคัดสรรมาให้ในช่วงต่อไปของบทความนี้ โดยที่สามารถอ่านรายละเอียดต่าง ๆ ของตัวสินค้า และคำแนะนำที่เราได้ใส่ไว้ให้ในแต่ละรุ่น ควบคู่ไปกับการตัดสินใจเลือกซื้อของคุณได้เลยครับ

10 อันดับ สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี แห่งปี 2024

 1. สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า Segway-Ninebot D18W
 2. สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า MONSPRIN Q20
 3. สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า Segway-Ninebot F2
 4. สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า MONSPRIN Q13
 5. สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า Segway-Ninebot D38U
 6. สกูตเตอร์ไฟฟ้า MONSPRIN Q7
 7. สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า SEALUP XLP- Q7 48V
 8. สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า ANCHI
 9. สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า LULAE L16
 10. สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า JIESUQI

1. สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า Segway-Ninebot D18W

สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า รุ่นเริ่มต้นจากแบรนด์ระดับโลกอย่าง Segway-Ninebot สร้างและประกอบด้วยวัสดุคุณภาพ สามารถน้ำหนักเบา พับเครื่องเพื่อพกพาได้

ยี่ห้อ / รุ่นSegway-Ninebot D18W
น้ำหนัก14.8 กิโลกรัม
ระยะทางการวิ่งสูงสุด18 กิโลเมตร
ระยะเวลาการชาร์จสูงสุด3.5 ชั่วโมง
รองรับน้ำหนักของผู้ใช้งานได้สูงสุด100 กิโลกรัม
กำลังไฟฟ้า500 วัตต์

เริ่มต้นที่รุ่นแรกเป็นรุ่น Ninebot D18W จากแบรนด์ Segway-Ninebot มีจุดเด่นที่อยู่ราคาที่ทำออกมาเป็นรุ่นเริ่มต้น ทำความเร็วสูงสุด 25 กม/ชม. และมีระยะทางการวิ่งสูงสุด 18 กม. ต่อชาร์จหนึ่งครั้ง ซึ่งแบรนด์ Segway-Ninebot เป็นแบรนด์ที่ขึ้นชื่อเรื่องงานประกอบและมาตรฐานความปลอดภัย ตัวเครื่องมีการรองรับมาตรฐานสากลหลาย ๆ อย่างไม่ว่าจะเป็น UL, CE, IP หรือ E-MARK ถึงจะเป็นรุ่นเริ่มต้น แต่ใช้วัสดุเป็นอะลูมิเนียมเกรดอากาศยาน

และใช้แบตเตอรี่ประเภทลิเธียม ไอออน ปลอดภัย และยังทำให้ตัวเครื่องมีน้ำหนักเบา เพียง 14.8 กก. และยังสามารถพับคอและล็อกได้ ทำให้สะดวกมากยิ่งขึ้นเมื่อต้องพกพาไปไหนก็ตาม เหมาะสมในการใช้งานทั้งคุณผู้หญิงและคุณผู้ชาย นอกจากนี้ Ninebot D18W สามารถเชื่อมต่อแอปพลิเคชั่นเพื่อใช้งานฟีเจอร์ต่าง ๆ อย่างการล็อกตัวเครื่อง หรือการปรับ Regenerative Braking ระบบปั่นไฟกลับเข้าตัวเครื่อง

ข้อดี
รุ่นเริ่มต้น ราคาดี ฟังก์ชั่นการใช้งานพื้นฐานครบถ้วน
ประกันมอเตอร์ 2 ปี แบตเตอรี่ 1 ปี พร้อมบริการหลังการขายตลอดการใช้งาน จากศูนย์ไทยร้าน MONOWHEEL
สามารถพับเครื่องได้ น้ำหนักเบา พกสะดวก

ข้อควรพิจารณา
ระยะทางต่อชาร์จเพียง 18 กม. เหมาะสำหรับผู้ใช้งานในระยะใกล้

2. สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า MONSPRIN Q20

สกู๊ตเตอร์ คุณภาพสูงจากแบรนด์ MONSPRIN ที่รองรับการใช้งานระยะยาวและวิ่งระยะไกลได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ยี่ห้อ / รุ่นMONSPRIN Q20
น้ำหนัก
ระยะทางการวิ่งสูงสุด150 กิโลเมตร
ระยะเวลาการชาร์จสูงสุด
รองรับน้ำหนักของผู้ใช้งานได้สูงสุด200 กิโลกรัม
กำลังไฟฟ้า1,000 วัตต์

รุ่นแรกเป็น สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า จากแบรนด์ MONSPRIN ที่ถูกออกแบบภาพรวมภายนอกของสินค้า มาโดยเน้นความสวยงามล้ำสมัย และเสริมความแข็งแรงทนทานให้มากเป็นพิเศษ โดยในส่วนของคุณสมบัติที่น่าสนใจในการใช้งานของรุ่นนี้ จะประกอบไปด้วยส่วนต่าง ๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นการรองรับการวิ่งในระยะไกลได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

ภายในระยะทางตั้งแต่ 40 ไปจนถึง 150 กิโลเมตร, การรองรับน้ำหนักของผู้ใช้งานได้สูงสุด 200 กิโลกรัม, การรองรับการเดินทางขึ้นเขา ที่จะสามารถทำได้ในระดับความชันที่ 30 ถึง 45 องศาอย่างลงตัว หรือแม้แต่เรื่องของความแข็งในการวิ่งของสินค้า ที่จะสามารถทำได้ในระดับสูงสุดถึง 55 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ส่งผลให้เราจะสามารถทำการวิ่งในระยะไกลได้อย่างตอบโจทย์มากยิ่งขึ้น นอกจากนี้เพื่อให้คุณสามารถใช้งานตัวสินค้าในระยะยาวได้อย่างคุ้มค่า ทางแบรนด์จึงยังได้มีการแถมการรับประกันสินค้า มาให้ในระยะเวลาที่ยาวนานต่อเนื่องสูงสุดถึง 1 ปีด้วยในเวลาเดียวกัน

ข้อดี
ระยะการวิ่งสูงสุดถึง 150 กิโลเมตร
ความเร็วในการวิ่งค่อนข้างสูง
รองรับน้ำหนักของผู้ใช้งานได้มากเป็นพิเศษ

ข้อควรพิจารณา

3. สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า Segway-Ninebot F2

สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า รุ่นใหม่ จัดเต็มทั้งฟังก์ชั่นที่แสนล้ำและสมรรถนะการขับขี่ระดับสูง มีไฟเลี้ยวในตัว การใช้งานครบจบในคันเดียว

ยี่ห้อ / รุ่นSegway-Ninebot F2
น้ำหนัก17 กิโลกรัม
ระยะทางการวิ่งสูงสุด40 กิโลเมตร
ระยะเวลาการชาร์จสูงสุด6.5 ชั่วโมง
รองรับน้ำหนักของผู้ใช้งานได้สูงสุด120 กิโลกรัม
กำลังไฟฟ้า700 วัตต์ 

รุ่นต่อไปเป็นสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้ารุ่นใหม่ เรียกได้ว่าออกแบบการใช้งานออกมาให้เหมาะสมกับการใช้งานยุคนี้ได้มากยิ่งขึ้น แต่ยังคงมาตรฐานการออกแบบและคุณภาพด้านงานประกอบ และเน้นพัฒนาในด้านฟังก์ชั่นและสมรรถนะการใช้งาน ปลายแฮนด์ Built-in ไฟเลี้ยวในตัว ทำให้ใช้งานง่าย ตัวเครื่องมีการปรับมอเตอร์ขับเคลื่อนไปไว้ที่ล้อหลัง เพื่อสมรรถะที่ดีขึ้นและยังมีฟังก์ชั่น TCS ป้องกันการเกิดล้อฟรี

และมาพร้อมระบบ Smart BMS ที่คอยจัดการอาการผิดปกติในแบตเตอรี่ และยังสามารถปรับปริมาณการจ่ายไฟเข้าสู่ตัวแบตเตอรี่ได้ ทำให้เพิ่มอายุการใช้งานของแบตฯได้มากขึ้น นอกจากนี้ยังมีไฮไลต์เด็ดอยู่ที่สามารถใช้งานร่วมกับฟังก์ชั่น Apple Find my ของ iOS ได้อีกด้วย ทำให้หมดกังวลสกู๊ตเตอร์หายได้เลย สามารถค้นหาตำแหน่งพร้อมนำทาง สั่งให้ส่งเสียงร้องได้ และในตัวเครื่องยังสามารถใส่รหัสล็อก 4 หลักได้อีกด้วย

ข้อดี
ใช้งานร่วมกับ Apple Find My ของ iOS ได้ สามารถหาตำแหน่งเครื่อง สั่งให้ร้องได้
มีไฟเลี้ยวในตัว สะดวก ปลอดภัย
ขับเคลื่อนมอเตอร์หลัง และมีฟังก์ชั่น Taction Control ป้องกันการเกิดอาการล้อฟรี

ข้อควรพิจารณา
มอเตอร์ขับเคลื่อนล้อหลัง ยกลำบากกว่ามอเตอร์ขับหน้า
เนื่องจากมอเตอร์ขับเคลื่อนอยู่บริเวณล้อหลัง จึงทำให้เวลายก น้ำหนักจะทิ้งไปที่บริเวณด้านหลัง ทำให้ยกลำบาก

4. สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า MONSPRIN Q13

สกู๊ตเตอร์แบบ 2 ที่นั่งจากแบรนด์ MONSPRIN ที่เหมาะสำหรับการวิ่งในระยะทางที่ยาวเป็นพิเศษ

ยี่ห้อ / รุ่นMONSPRIN Q13
น้ำหนัก33 กิโลกรัม
ระยะทางการวิ่งสูงสุด150 กิโลเมตร
ระยะเวลาการชาร์จสูงสุด6 ชั่วโมง
รองรับน้ำหนักของผู้ใช้งานได้สูงสุด200 กิโลกรัม
กำลังไฟฟ้า500 วัตต์

MONSPRIN Q13 นับเป็น สกู๊ตเตอร์ระบบไฟฟ้า ที่มาพร้อมความโดดเด่นและองค์ประกอบที่น่าสนใจอีกมากมาย เมื่อเทียบกันกับราคาออกวางจำหน่ายของตัวสินค้า ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของคุณสมบัติการรองรับน้ำหนัก ที่ตัวสินค้าจะสามารถทำได้ในระดับสูงสุด 200 กิโลกรัม จากการเลือกใช้งานวัสดุในการผลิตที่มีคุณภาพ รวมไปถึงยังสามารถรองรับการกันน้ำ ที่เกิดขึ้นจากสภาพแวดล้อมต่าง ๆ ได้ที่ระดับ IP54 ด้วยในเวลาเดียวกัน

หรือแม้แต่ในด้านของการเดินทาง ที่ให้คุณสามารถใช้วิ่งได้ในระยะที่ไกลสุดถึง 150 กิโลกรัม ด้วยการทำงานของโหมดการทำงาน ที่สามารถปรับเปลี่ยนความเร็วได้ 3 ระดับ ซึ่งจะทำความเร็วให้เหมาะสมกับสถานการณ์ต่าง ๆ ได้ตั้งแต่ 20 ถึง 55 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ยิ่งไปกว่านั้นส่วนที่น่าสนใจของรุ่นนี้ ยังจะเน้นไปในเรื่องของแบตเตอรี่ ที่สามารถจัดการพลังงานได้อย่างยอดเยี่ยม ส่งผลให้ด้วยการชาร์จเพียงแค่ครั้งเดียว ก็ยังรองรับการใช้งานทั่วไปได้อย่างมีประสิทธิภาพ ภายในระยะเวลาหลายวันเลยทีเดียว

ข้อดี
ระยะการวิ่งที่ค่อนข้างไกลเป็นพิเศษ
โหมดการวิ่งที่ปรับความเร็วได้ 3 ระดับ
การออกแบบมาให้มี 2 ที่นั่ง

ข้อควรพิจารณา

5. สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า Segway-Ninebot D38U

สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า รุ่นฮิตจากแบรนด์ระดับโลก ดีไซน์สวย โดดเด่น สเปคดี พับได้ เหมาะสมกับการใช้งานในชีวิตประจำวัน

ยี่ห้อ / รุ่นSegway-Ninebot D38U
น้ำหนัก16.4 กิโลกรัม
ระยะทางการวิ่งสูงสุด38 กิโลเมตร
ระยะเวลาการชาร์จสูงสุด 6.5 ชั่วโมง
รองรับน้ำหนักของผู้ใช้งานได้สูงสุด120 กิโลกรัม
กำลังไฟฟ้า700 วัตต์

INMOTION L8 เป็นหนึ่งในรุ่นระดับมาตรฐาน ที่ถูกจัดเต็มสเปกมาให้เหมาะสำหรับการใช้งานของคนในทุกช่วงอายุ ไม่ว่าจะเป็นวัยเด็ก, วัยรุ่น, วัยผู้ใหญ่ หรือแม้แต่ในวัยของผู้สูงอายุ จากสเปกโดยรวมและรายละเอียดต่าง ๆ ที่ถูกออกแบบมาอย่างเหมาะสม

รวมไปถึงในส่วนของระดับราคาก็ยังมีความเข้ากันกับสิ่งที่ถูกจัดมาให้ในรุ่นนี้อีกด้วย ส่วนในเรื่องของดีไซน์การออกแบบที่ถูกผลิตออกมาของ สกู๊ตเตอร์ ตัวนี้ ก็เรียกได้ว่ามีความสวยงามทันสมัย ในขณะที่ยังคงดูมีความหรูหราเป็นอย่างมากไปด้วยในเวลาเดียวกัน ที่สำคัญยังจัดเป็นอีกหนึ่งรุ่นที่ตรวจสอบรายละเอียดในการทำงานต่าง ๆ และสั่งการได้อย่างง่ายดายผ่านทางแอปพลิเคชันบนเครื่องสมาร์ทโฟนด้วยครับ

ข้อดี
มีระบบ Cuise Control ล็อกความเร็วตอนขี่ได้
ระบบล็อกคอแบบใหม่ พับง่าย แข็งแรง ล็อกอัตโนมัติในขั้นแรก
เชื่อมต่อแอปพลิเคชั่นเพื่อตั้งค่าการทำงานต่าง ๆ ได้

ข้อควรพิจารณา
ตัวเครื่องใช้ดรัมเบรก ทำให้ระยะการเบรกยาวกว่ารุ่นที่ใช้ดิสก์เบรก

6. สกูตเตอร์ไฟฟ้า MONSPRIN Q7

สกู๊ตเตอร์ระบบไฟฟ้า พร้อมความแข็งแรงทนทานระดับสูง ที่ให้เราสามารถใช้งานต่อเนื่องได้ยาวนานตลอดหลายปีอย่างคุ้มค่า

ยี่ห้อ / รุ่นMONSPRIN Q7
น้ำหนัก33 กิโลกรัม
ระยะทางการวิ่งสูงสุด150 กิโลเมตร
ระยะเวลาการชาร์จสูงสุด6 ชั่วโมง
รองรับน้ำหนักของผู้ใช้งานได้สูงสุด200 กิโลกรัม
กำลังไฟฟ้า1,000 วัตต์

สำหรับรุ่นนี้ เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งตัวเลือก ที่มีความแข็งแรงทนทานมากเป็นพิเศษ ช่วยให้เราจะสามารถใช้งานในระยะยาวได้อย่างมั่นใจ และลดโอกาสในการเกิดความเสียหาย เมื่อจะต้องขับขี่กับสถานที่หรือสถานการณ์ต่าง ๆ ได้ดีมากยิ่งขึ้น รวมไปถึงในส่วนนี้ยังจะช่วยสนับสนุนการใช้งาน ให้ตัวสินค้าสามารถรองรับน้ำหนักได้มากสุดถึง 200 กิโลกรัม

ซึ่งเหมาะสำหรับการใช้งานกับคนทุกสรีระด้วยในเวลาเดียวกัน ในส่วนของระบบการขับขี่จะมีองค์ประกอบ ที่ให้เราสามารถปรับเปลี่ยนการใช้งานได้หลากหลาย โดยในขณะที่ทำการขับขี่ไปยังสถานที่ต่าง ๆ ก็จะเห็นรายละเอียดที่ทำงานของตัวเครื่อง ได้อย่างชัดเจนผ่านทางหน้าจอแสดงผลแบบ LCD ที่ถูกติดตั้งมาให้ในขนาดใหญ่ด้วยในเวลาเดียวกัน นอกจากนี้เพื่อเสริมคุณสมบัติด้านการใช้งานให้ดีมากยิ่งขึ้น ทางแบรนด์จึงยังมีการออกแบบและติดตั้งฟังก์ชันการใช้งาน ที่น่าสนใจมาให้อีกมากมายด้วยเช่นกัน

ข้อดี
การรองรับน้ำหนักสูงสุด 200 กิโลกรัม
การออกแบบที่ทนทานต่อสภาพแวดล้อมได้มากเป็นพิเศษ
วัสดุในการผลิตระดับพรีเมี่ยม

ข้อควรพิจารณา

7. สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า SEALUP XLP- Q7 48V

สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าจากแบรนด์ SEALUP ที่มาพร้อมความโดดเด่นและน่าสนใจในทุกด้านของการใช้งาน

ยี่ห้อ / รุ่นSEALUP XLP- Q7 48V
น้ำหนัก33 กิโลกรัม
ระยะทางการวิ่งสูงสุด150 กิโลเมตร
ระยะเวลาการชาร์จสูงสุด6 ชั่วโมง
รองรับน้ำหนักของผู้ใช้งานได้สูงสุด200 กิโลกรัม
กำลังไฟฟ้า1,000 วัตต์

SEALUP XLP- Q7 48V เป็น สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า ที่ถูกออกแบบมาพร้อมส่วนที่น่าสนใจไม่น้อย เมื่อเทียบกันกับสินค้าที่ถูกออกวางจำหน่ายมาในช่วงราคาที่ใกล้เคียงกัน ตั้งแต่เรื่องชองการใช้งานล้อขนาดความกว้าง 11 นิ้ว ที่จะทำให้สามารถรองรับการวิ่งต่อสถานการณ์ต่าง ๆ ได้ดีมากเป็นพิเศษ, การรองรับน้ำหนักของผู้ใช้งานได้สูงสุด 200 กิโลกรัม

จากการเลือกใช้งานวัสดุที่มีคุณภาพสูง, ระยะการวิ่งสูงสุด 150 กิโลเมตร ที่ทำได้อย่างมีประสิทธิภาพ จากการใช้งานมอเตอร์และระบบภายในตัวเครื่อง หรือแม้แต่การรองรับการวิ่งในพื้นที่ ที่มีระดับความชันสูงสุดถึง 30 องศา รวมไปถึงยังมีการเสริมระบบความปลอดภัยต่าง ๆ มาให้คุณสามารถขับขี่ได้อย่างมั่นใจ และมีคุณภาพได้มากยิ่งขึ้นด้วยในเวลาเดียวกัน อย่างไรก็ตามด้วยการออกแบบภาพรวมของสินค้า มาให้มีความสวยงามและทันสมัยอย่างเป็นเอกลักษณ์ ก็ช่วยเพิ่มความโดดเด่นและน่าสนใจให้กับรุ่นนี้ขึ้นมาได้ดีอีกไม่น้อยเลยทีเดียว

ข้อดี
การออกแบบภาพรรวมมาอย่างทันสมัย
ระบบความปลอดภัยที่ถูกติดตั้งมาให้อย่างครบครัน
ระยะการวิ่งสูงสุดที่ระดับ 150 กิโลเมตร

ข้อควรพิจารณา

8. สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า ANCHI

สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า ดีไซน์ทันสมัย ดีไซน์ที่สวยงาม ดูพรีเมียม แต่ยังคงความกะทัดรัด น้ำหนักเบา พับเก็บง่าย เหมาะสำหรับพกพา

ยี่ห้อ / รุ่นสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า ANCHI
น้ำหนัก
ระยะทางการวิ่งสูงสุด35 กิโลเมตร
ระยะเวลาการชาร์จสูงสุด
รองรับน้ำหนักของผู้ใช้งานได้สูงสุด120 กิโลกรัม
กำลังไฟฟ้า500 วัตต์

ต่อมาเป็นหนึ่งในรุ่นที่มีความโดดเด่นสำคัญอยู่ในเรื่องของดีไซน์การออกแบบ ส่วนในเรื่องของสเปกภายในที่ถูกติดตั้งมาให้ของอุปกรณ์รุ่นนี้ ก็จะค่อนข้างมีความมาตรฐาน และตอบโจทย์การใช้งานนในสถานการณ์ต่าง ๆ ทั่วไปได้อย่างเพียงพอ นอกจากนี้ยัง รองรับน้ำหนักของผู้ใช้งานได้สูงสุด 120 กิโลกรัม อีกด้วย

ข้อดี
แบตเตอรี่อึด วิ่งได้ไกล
รองรับน้ำหนักของผู้ใช้งานได้สูงสุด 120 กิโลกรัม
ระยะทางการวิ่งสูงสุด 35 กิโลเมตร

ข้อควรพิจารณา

9. สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า LULAE L16

สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า รูปทรงคลาสสิกที่จะช่วยให้คุณเดินทางระยะสั้นไปในทุกสถานที่ได้อย่างรวดเร็วและง่ายดายมากยิ่งขึ้น

ยี่ห้อ / รุ่นLULAE L16
น้ำหนัก24 กิโลกรัม
ระยะทางการวิ่งสูงสุด25-30 กิโลเมตร
ระยะเวลาการชาร์จสูงสุด6-8 ชั่วโมง
รองรับน้ำหนักของผู้ใช้งานได้สูงสุด100 กิโลกรัม
กำลังไฟฟ้า

LULAE L16 เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในรุ่นระดับมาตรฐาน ที่เหมาะสำหรับการใช้งานทั่วไปในชีวิตประจำวันอย่างแท้จริง ทั้งจากสเปกภายในที่ถูกใส่มาให้เพียงพอต่อการใช้งานทั่วไปในทุกสถานการณ์ และน้ำเบากับขนาดเล็กกะทัดรัดที่ช่วยให้ทั้งการพกพาออกไปใช้งานยังสถานที่ต่าง ๆ และการจัดเก็บสามารถทำได้อย่างไม่ลำบากมากเท่าไหร่นัก

ที่สำคัญด้วยแบตเตอรี่ภายในความหนาแน่นสูง ก็ยังเป็นส่วนที่ทำให้รุ่นนี้มีความปลอดภัยเป็นอย่างมาก และยังป้องกันปัญหาต่าง ๆ ที่อาจส่งผลต่อการใช้งานได้อย่างยอดเยี่ยม ยกตัวอย่างเช่น ปัญหาไฟลัดวงจร, ปัญหากระแสไฟเกิน, ปัญหาแรงดันไฟฟ้าตก และปัญหาการคายประจุไฟฟ้าเกิน เป็นต้นครับ

ข้อดี
สเปกภายในถูกออกแบบมาให้ใช้งานได้เพียงพอในระดับพื้นฐาน
ป้องกันปัญหาต่าง ๆ เกี่ยวกับระบบไฟฟ้าที่อาจเกิดขึ้นได้แบบดีเยี่ยม
หน้าจอแสดงผลข้อมูลขนาดเล็กสำหรับใช้ตรวจสอบรายละเอียดต่าง ๆ

ข้อควรพิจารณา

10. สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า JIESUQI

สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า สีนสันและลวดลายสุดหลากหลาย ที่ให้คุณสามารถเลือกใช้งานตามความชื่นชอบได้มากถึง 20 รูปแบบ

ยี่ห้อ / รุ่นสกู๊ตไฟฟ้า JIESUQI
น้ำหนัก
ระยะทางการวิ่งสูงสุด10 กิโลเมตร
ระยะเวลาการชาร์จสูงสุด
รองรับน้ำหนักของผู้ใช้งานได้สูงสุด80 กิโลกรัม
กำลังไฟฟ้า120 วัตต์

สุดท้ายเป็นรุ่นราคาประหยัดของ สกู๊ตเตอร์ระบบไฟฟ้า โดยที่ในส่วนของสเปกภายในและรายละเอียดต่าง ๆ ของสินค้ารุ่นนี้ ก็เรียกได้ว่ามีความเหมาะสมสำหรับการใช้งานทั่วไปในชีวิตประจำวันเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นการรองรับน้ำหนักของตัวอุปกรณ์ที่ทำได้สูงสุดถึง 80 กิโลกรัม หรือระยะการวิ่งสูงสุดที่จะทำได้ 10 กิโลเมตร เป็นต้น ด้วยครับ

ข้อดี
รองรับน้ำหนักของผู้ใช้งานได้สูงสุด 80 80 กิโลกรัม
ขนาดเล็ก ใช้งานง่าย
ระยะทางวิ่ง 10 กิโลเมตร

ข้อควรพิจารณา

เลือกซื้อ สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า อย่างไรดี ?

4 วิธีการเลือกซื้อ สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า

1. เลือกจากความเร็วสูงสุดที่สามารถขับเคลื่อนได้

สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าแต่ละรุ่นมักจะถูกออกแบบมาให้มีความเร็วสูงสุด ที่สามารถขับเคลื่อนได้แตกต่างกันออกไปตามระดับกำลังไฟฟ้า และคุณภาพของมอเตอร์ที่ถูกติดตั้งมาให้ภายใน ซึ่งหากรุ่นที่คุณเลือกซื้อยิ่งมีความเร็วในการขับเคลื่อนมากเท่าไหร่ ก็จะทำให้สามารถเดินทางไปยังสถานที่ต่าง ๆ ได้รวดเร็วมากยิ่งขึ้นด้วยเช่นกัน

ดังนั้นถ้าต้องการเพิ่มความรวดเร็วในการเดินทางระยะใกล้ให้มากยิ่งขึ้น ในขณะที่ต้องการเพิ่มความปลอดภัยในการใช้งานให้อยู่ในระดับมาตรฐานไปด้วยในเวลาเดียวกัน การเลือกซื้อเพียงรุ่นที่มีความเร็วในการขับเคลื่อนประมาณ 60 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ก็ถือว่ามีความเพียงพอต่อการใช้งานทั่วไปในชีวิตประจำวันแล้วครับ

2. ตรวจสอบขนาดความจุของแบตเตอรี่

หนึ่งในสิ่งสำคัญที่จะต้องถูกนำมาพิจารณาในการเลือกซื้อสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าซักหนึ่งรุ่น จะเป็นในเรื่องของขนาดความจุภายในของแบตเตอรี่ ซึ่งเป็นสิ่งที่ส่งผลโดยตรงต่อระยะทางในการใช้งาน และระยะเวลาที่สามารถเปิดทำงานได้ของตัวอุปกรณ์

โดยหากรุ่นที่คุณเลือกซื้อยิ่งมีขนาดความจุของแบตเตอรี่อยู่ในระดับสูง ก็จะช่วยให้รองรับการใช้งานได้ยาวนานมากกว่าตามไปด้วยนั่นเอง อย่างไรก็ตามการเลือกซื้อรุ่นที่มีขนาดความจุแบตเตอรี่สูงมากจนเกินไป ก็อาจเป็นสิ่งที่ทำให้จำเป็นจะต้องใช้ระยะเวลาในการชาร์จแบตเตอรี่มากยิ่งขึ้น และอาจเป็นผลให้ค่าใช้จ่ายที่ตามมาเพื่มขึ้นได้อีกพอสมควร รวมไปถึงยังเป็นส่วนที่จะทำให้น้ำหนักของตัวเครื่องเพิ่มขึ้นมาได้เล็กน้อยอีกด้วยครับ

3. พิจารณาน้ำหนักของผู้ใช้งานที่รองรับได้

จากการที่โครงสร้างของตัวสินค้าและวัสดุที่ใช้ในการผลิตของแต่ละรุ่น ล้วนแล้วแต่มีความแตกต่างกันออกไปตามรูปแบบการผลิตในแต่ละแบรนด์ ส่งผลให้แน่นอนว่าน้ำหนักที่รองรับได้และความแข็งแรงทนทานของตัวสินค้า ก็จะมีความแตกต่างกันออกไปตามสื่งที่ใช้ในการผลิตด้วยนั่นเอง เพราะฉะนั้นเพื่อให้รุ่นที่คุณกำลังจะเลือกซื้อ

สามารถใช้งานได้อย่างเหมาะสมมากที่สุดกับสรีระและขนาดร่างกายของคุณ การพิจารณาจากน้ำหนักที่รองรับได้ของตัวอุปกรณ์ ก็จะช่วยให้สก๊ตเตอร์ที่คุณกำลังเลือกซื้อมีความแข็งแรงทนทาน และมีอายุใช้งานได้ยาวนานมากยิ่งขึ้นตามไปด้วยเช่นกันครับ

4. ให้ความสำคัญกับมาตรฐานความปลอดภัยที่ถูกใส่มาให้

สำหรับอุปกรณ์ไฟฟ้าที่ถูกออกแบบมาสำหรับการใช้งานในระยะยาวอย่างสกูตเตอร์ระบบไฟฟ้านั้น อีกหนึ่งสิ่งที่มีความสำคัญเป็นอย่างมากสำหรับการใช้งานทั่วไปในชีวิตประจำวัน จะเป็นในเรื่องของความปลอดภัยและมาตรฐานต่าง ๆ ที่ถูกใส่มาให้ในอุปกรณ์รุ่นนั้น ๆ

ซึ่งจะเป็นสิ่งที่ทำให้คุณมั่นใจได้มากยิ่งขึ้น เมื่อจะต้องใช้งานอุปกรณ์ตัวดังกล่าวเป็นระยะเวลายาวนานมากที่สุด ที่สำคัญสิ่งนี้ยังเป็นสิ่งที่จะช่วยเพิ่มอายุการใช้งานของตัวสินค้าให้มากยิ่งขึ้น และยังไม่ควรลืมตรวจสอบถึงเงื่อนไขการรับประกันในส่วนต่าง ๆ ประกอบกับการเลือกซื้อ เพื่อให้ได้รับความคุ้มค่ามากที่สุดเมื่อจะต้องเลือกซื้อสินค้าตัวใหม่ซักหนึ่งชิ้นด้วยครับ

Author

 • Thanapat

  คุณธณภัทร มีความรู้ และความสนใจในเรื่องฮาร์ดแวร์ ซอฟต์แวร์ และเป็นผู้ที่ชื่นชอบ ข่าวสาร เกี่ยวกับ เทคโนโลยีใหม่ๆ และนอกจากนั้นยังชื่นชอบที่จะได้ทดลองใช้งานอุปกรณ์ITที่ทันสมัย อัพเดทอุปกรณ์รุ่นใหม่ล่าสุดอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นคอมพิวเตอร์ โน้ตบุ๊ค สมาร์ทโฟน หูฟัง รวมถึงGadgetต่างๆ

บทสรุป

หากคุณกำลังมองหา พาหนะขนาดเล็กกะทัดรัด ที่เหมาะสำหรับการใช้เดินทางในระแวกบ้านใกล้ เพื่อให้สามารถประหยัดทั้งแรงและเวลาในการเดินทางให้มากขึ้นได้ที่สุด สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าน่าจะนับเป็นหนึ่งในสิ่ง ที่จะสามารถตอบโจทย์การใช้งานของคุณได้ดีมากที่สุดอย่างแน่นอน จากการถูกออกแบบมาให้สามารถขับเคลื่อนได้ด้วยระบบไฟฟ้า ที่คุณชาร์จเพิ่มเติมได้อย่างง่ายดายผ่านการใช้ไฟบ้านของคุณ

และความง่ายในการขับขี่ที่จะทำได้อย่างง่ายดายไม่ซับซ้อน ซึ่งก็ช่วยให้เหมาะสำหรับทั้งการใช้งานของเด็ก และผู้สูงอายุในบางกลุ่มไปด้วยในเวลาเดียวกัน โดยหากคุณกำลังมองหารุ่นที่มีความคุ้มค่า และเหมาะสมสำหรับการใช้งานทั่วไปในชีวิตมากที่สุดในปี 2024 นี้ ทางเราเชื่อว่าจากทั้งหมด 10 รุ่น ที่เราได้ คัดสรรมาให้ อย่างมีประสิทธิภาพในบทความนี้ จะต้องมีอย่างน้อยซักหนึ่งรุ่นที่ตอบโจทย์ และรองรับการใช้งานของคุณได้อย่างดีเยี่ยมมากที่สุดในทุกไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตแน่นอน

บทความล่าสุด