สายชาร์จ Android

แนะนำ 10 สายชาร์จ Android ยี่ห้อไหนดี ปี 2024

10-สายชาร์จ-Android-ยี่ห้อไหนดีสมาร์ทโฟน Android เป็นตัวเลือกของโทรศัพม์มือถือ ที่มีผู้คนเลือกใช้งานเป็นลำดับต้น ๆ ของโลก จากตัวเลือกของสินค้าที่มีอยู่มากมาย ซึ่งเราสามารถเลือกซื้อได้ในช่วงราคาต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของราคาระดับล่าง ระดับกลาง ไปจนถึงรุ่นระดับสูงจากแบรนด์ต่าง ๆ โดยในส่วนนี้เป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้เราสามารถพบเห็นอุปกรณ์มากมาย ที่ถูกออกแบบมาเพื่อการใช้งานร่วมกันกับ สมาร์ทโฟน รูปแบบนี้ ออกวางจำหน่ายมาให้เราสามารถเลือกซื้อกันได้มากมาย ทั้งอุปกรณ์ที่ถูกออกแบบมาสำหรับการใช้งานขั้นพื้นฐาน ไปจนถึงสินค้าที่ถูกออกแบบมาให้ตอบโจทย์การใช้งานในแต่ละไลฟ์สไตล์ การใช้งานสมาร์ทโฟนได้แตกต่างกันออกไป ที่สำคัญยังมีความหลากหลายและยืดหยุ่นให้เราสามารถเลือกซื้อได้ ในเรื่องของระดับราคาและความคุ้มค่าในด้านของการใช้งานตัวอุปกรณ์ด้วยในเวลาเดียวกัน

สินค้าที่เป็นหนึ่งในอุปกรณ์สำคัญสำหรับการใช้งานร่วมกันกับสมาร์ทโฟน Android ที่เราจะทำการแนะนำให้คุณได้ลองเลือกซื้อไปพร้อมกันในวันนี้ คือ สายชาร์จ Android ที่ทุกคนที่ใช้งานสมาร์ทโฟน มักจะต้องมีติดตัวไว้ในการใช้งานอยู่เสมอ สำหรับการชาร์จแบตเตอรี่ ของเครื่องสมาร์ทโฟน ให้มีความพร้อมสำหรับการใช้งานตลอดเวลา

โดยจากการที่สินค้า ประเภทนี้ ถือเป็นสิ่งพื้นฐาน ที่จะต้องถูกใช้งานร่วมกันกับ สมาร์ทโฟน ดังที่เราได้กล่าวไป จึงทำให้เป็นหนึ่งในตัวเลือกของสินค้า ที่มีความหลากหลายในด้านต่าง ๆ ออกมาให้เราสามารถเลือกซื้อกันได้มากที่สุด ในทุกส่วน และ รายละเอียดของการใช้งาน โดยรวม และจากตัวเลือกของสินค้าที่มีมากมายดังที่เราได้กล่าวไป เราก็ได้ทำการคัดสรรมาให้คุณได้ลองเลือกซื้อทั้งหมด 10 รุ่น ที่มีวางจำหน่ายมาบนช่องทางออนไลน์ ในวันนี้เรียบร้อยแล้ว

10 อันดับ สายชาร์จ Android ยี่ห้อไหนดี ปี 2024

 1. Baseus Cafule
 2. Baseus 66W Display Fast Charging Data Cable
 3. Hoco S22
 4. Hoco X51
 5. Asaki A102C
 6. Hale HC-11
 7. Commy DC403
 8. Hoco U39
 9. VIVAN BWL100S
 10. Eloop S9C

1. Baseus Cafule

สายชาร์จ Android คุณภาพสูง ที่ถูกออกแบบมาให้สามารถใช้งานได้อย่างมีคุณภาพในระยะยาว

ยี่ห้อ / รุ่นBaseus Cafule
น้ำหนัก
ความยาวสายของสินค้า3 เมตร
อินเตอร์เฟสUSB Type A
พอร์ตเชื่อมต่อUSB Type C
ความเร็วในการชาร์จสูงสุดที่รองรับได้

รุ่นแรกเป็น สายชาร์จ แบตเตอรี่สำหรับ โทรศัพท์ Android ที่ถูกออกแบบมาจากแบรนด์ Baseus ซึ่งมีความโดดเด่นสำคัญอยู่ในเรื่องของความยาวสาย ที่จะทำให้คุณสามารถเชื่อมต่อและใช้งานสมาร์ทโฟนได้ภายในระยะ 3 เมตร ช่วยให้คุณมีความยืดหยุ่นในการใช้งาน และการชาร์จแบตเตอรี่ในสถานการณ์ต่าง ๆ ที่มากยิ่งขึ้น ในด้านของการชาร์จแบตเตอรี่นั้นตัวสินค้า จะสามารถทำได้ผ่านทางพอร์ตเชื่อมต่อที่มีคุณภาพ และยังสามารถรองรับการถ่ายโอนข้อมูลได้ ด้วยความเร็วสูงสุดในระดับ 480 mbps ด้วยในเวลาเดียวกัน ที่สำคัญตัวสายยังถูกออกแบบมา อย่างสวยงาม ด้วยการใช้งานวัสดุแบบสายไนลอนถัก ที่มีรูปแบบสีออกมาให้สามารถเลือกซื้อ และใช้งานได้อย่างหลากหลายมากถึง 3 รูปแบบเลยทีเดียว

2. Baseus 66W Display Fast Charging Data Cable

สายชาร์จแบตเตอรี่ Android คุณภาพสูง ที่สามารถทำความเร็วในการชาร์จแบตเตอรี่ได้สูงถึง 66 วัตต์

ยี่ห้อ / รุ่นBaseus 66W Display Fast Charging Data Cable
น้ำหนัก
ความยาวสายของสินค้า2 เมตร
อินเตอร์เฟสUSB Type A
พอร์ตเชื่อมต่อUSB Type C
ความเร็วในการชาร์จสูงสุดที่รองรับได้66 วัตต์

Baseus 66W Display Fast Charging Data Cable เป็นตัวเลือก ของอุปกรณ์ สำหรับการชาร์จแบตเตอรี่ ที่ถูกออกแบบมาพร้อมความโดดเด่นสำคัญในเรื่องของความเร็วในการชาร์จแบตเตอรี่ จากการที่ตัวสายสามารถรองรับการส่งกำลังไฟฟ้าได้สูงถึง 66 วัตต์ ช่วยเพิ่มความรวดเร็วให้กับการชาร์จแบตเตอรี่ของ เครื่องสมาร์ทโฟน และอุปกรณ์อื่น ๆ ของคุณได้ในระยะเวลาที่ลดลงมากยิ่งขึ้น ด้วยการใช้งานพอร์ตเชื่อมต่อในรูปแบบของ USB Type C

โดยในด้านของรายละเอียด การใช้งานส่วนอื่น ๆ ที่ถูกติดตั้งมาให้ภายในของตัวสินค้า จะเป็นเรื่องของความเร็วในการรับ-ส่งข้อมูล ที่ตัวสินค้าสามารถทำได้ในระดับสูง และการถูกออกแบบความยาวสายมาให้ในระดับมาตรฐาน 2 เมตร ยิ่งไปกว่านั้นตัวสายยังถูกผลิตขึ้นมาอย่างแข็งแรงทนทาน ด้วยการใช้งานวัสดุในการผลิตที่มีคุณภาพสูงด้วยในเวลาเดียวกัน

3. Hoco S22

สายชาร์จแบตเตอรี่ จากแบรนด์ HOCO ที่สามารถรองรับการใช้งานกับอุปกรณ์หลักและอแดปเตอร์ได้หลากหลายรูปแบบ

ยี่ห้อ / รุ่นHoco S22
น้ำหนัก52 กรัม
ความยาวสายของสินค้า1.2 เมตร
อินเตอร์เฟสUSB Type C
พอร์ตเชื่อมต่อUSB Type C
ความเร็วในการชาร์จสูงสุดที่รองรับได้60 วัตต์

รุ่นนี้ เป็นสายสำหรับการชาร์จแบตเตอรี่รุ่นขนาด 60 วัตต์ ที่ถูกออกแบบมาให้มีความน่าสนใจในการใช้งาน อยู่ในเรื่องของความยืดหยุ่นในการปรับเปลี่ยนการใช้งานร่วมกันกับอุปกรณ์ประเภทต่าง ๆ อย่างแท้จริง

ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของการเปลี่ยนพอร์ตสำหรับการเชื่อมต่อเข้ากันกับเครื่องสมาร์ทโฟน ที่ไม่ใช่แค่สามารถทำได้กับ โทรศัพท์ Android ผ่านการใช้งานพอร์ตเชื่อมต่อ USB Type C เพียงเท่านั้น แต่ยังสามารถใช้งานกับอุปกรณ์จากทาง Apple ด้วยการเชื่อมต่อตัวแบบ Lighting ผ่าน USB Type C ได้ด้วยในเวลาเดียวกัน ยิ่งไปกว่านั้นในส่วนของการ ปรับเปลี่ยนอินเตอร์เฟส ตัวสินค้าก็ยังนับว่าสามารถทำได้อย่างหลากหลาย ด้วยการใช้งานอินเตอร์เฟส ระดับพื้นฐานทั้ง 2 รูปแบบ ส่งผลให้รุ่นนี้จัดว่ามีความยืดหยุ่น ในการใช้งานระดับสูงสุดอย่างแท้จริง

4. Hoco X51

สายชาร์จ Android จาก แบรนด์ Hoco ที่มาพร้อมความเร็วในการชาร์จแบตเตอรี่สูงสุดถึง 100 วัตต์

ยี่ห้อ / รุ่นHoco X51
น้ำหนัก
ความยาวสายของสินค้า2 เมตร
อินเตอร์เฟสUSB Type C
พอร์ตเชื่อมต่อUSB Type C
ความเร็วในการชาร์จสูงสุดที่รองรับได้100 วัตต์

สำหรับรุ่นนี้จัดเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกของอุปกรณ์ Hoco ที่มีความโดดเด่นและน่าสนใจอยู่ในเรื่องของความเร็วในการชาร์จแบตเตอรี่อย่างแท้จริง ด้วยการถูกออกแบบมาให้สามารถทำความเร็วในการชาร์จแบตเตอรี่ได้สูงสุดถึง 100 วัตต์ ด้วยการใช้งานพอร์ตเชื่อมต่อเข้ากันกับสมาร์ทโฟนโดยรวม

และการใช้งานอินเตอร์เฟสแบบ USB Type C ซึ่งถือเป็นมาตรฐานระดับสูงสุดที่เราสามารถเลือกใช้งานกันได้ในช่วงเวลานี้ สำหรับในด้านของการใช้งานโดยรวมในตัวอุปกรณ์ จะสามารถทำได้อย่างยืดหยุ่นด้วยความยาวของสาย ที่ถูกออกแบบมาให้ในระดับ 2 เมตร โดยนอกจากจะสามารถใช้งานได้ดีในระดับทั่วไปแล้ว ก็ยังสามารถพกพาได้อย่างไม่ลำบากมากนักตามไปด้วยในเวลาเดียวกัน ที่สำคัญในส่วนของน้ำหนักโดยรวม ก็ยังอยู่ในระดับโดยรวมที่ไม่สูงมากนัก จากวัสดุในการผลิตโดยรวมแบบ ABS อีกด้วย

5. Asaki A102C

สายชาร์จแบตเตอรี่ จากแบรนด์ Asaki ที่ถูกออกแบบมาพร้อมรูปลักษณ์โดยรวมสุดพื้นฐานและทันสมัย

ยี่ห้อ / รุ่นAsaki A102C
น้ำหนัก
ความยาวสายของสินค้า1 เมตร
อินเตอร์เฟสUSB Type A
พอร์ตเชื่อมต่อUSB Type C
ความเร็วในการชาร์จสูงสุดที่รองรับได้

Asaki A102C จัดเป็นตัวเลือกของ สายชาร์จ Android ที่ถูกออกแบบมาพร้อมรายละเอียดการใช้งานสุดพื้นฐาน ทั้งในส่วนของความเร็วในการส่งออกไฟในตัวสินค้า ไปจนถึงระดับความยาวของสายที่ถูกออกแบบมาจากทางแบรนด์ ที่จะอยู่ในช่วงระดับ 1 เมตร โดยในส่วนของการเชื่อมต่อในการใช้งาน

ตัวสินค้าจะสามารถทำได้ผ่านทาง พอร์ตแบบ USB Type C ด้วยการใช้งานอินเตอร์เฟสแบบ USB Type A ที่สามารถรองรับการเชื่อมต่อกับอแดปเตอร์รูปแบบคลาสสิกได้อย่างหลากหลาย ส่งผลให้อุปกรณ์ตัวนี้จัดว่าสามารถตอบโจทย์การใช้งานได้อย่างยืดหยุ่น กับสมาร์ทโฟน Android ที่ถูกผลิตและออกวางจำหน่ายมาจากหลากหลายแบรนด์ นอกจากนี้ในส่วนของรูปลักษณ์ดีไซน์การออกแบบในตัวอุปกรณ์ ก็จัดได้ว่ามีความคลาสิกเป็นอย่างมาก แต่ก็ยังจะดูมีความทันสมัยอยู่พอสมควรด้วยในเวลาเดียวกัน

6. Hale HC-11

สายชาร์จแบตเตอรี่ สำหรับสมาร์ทโฟน Android ที่สามารถรองรับการชาร์จแบตเตอรี่ผ่านทางพอร์ต Micro USB ได้อย่างมีคุณภาพ

ยี่ห้อ / รุ่นHale HC-11
น้ำหนัก
ความยาวสายของสินค้า1 เมตร
อินเตอร์เฟสUSB Type A
พอร์ตเชื่อมต่อMicro USB
ความเร็วในการชาร์จสูงสุดที่รองรับได้

ต่อมาเป็นสินค้าที่ถูกออกวางจำหน่ายมาจากแบรนด์ Hale ซึ่งจะเป็นตัวเลือกของอุปกรณ์ที่ถูกออกแบบมา สำหรับการใช้เพื่อชาร์จแบตเตอรี่ให้กับสมาร์ทโฟนรุ่นเก่าต ที่ถูกออกวางจำหน่ายมาในอดีต หรือ สมาร์ทโฟน รุ่นระดับล่างที่ออกวางจำหน่ายมาในปัจจุบัน ส่วนในด้านของรายละเอียดการใช้งานต่าง ๆ ที่คุณสามารถพบเห็นได้ภายในของสินค้าตัวนี้ จะประกอบไปด้วย การใช้งานวัสดุในการผลิตโดยรวมที่มีคุณภาพ

และสามารถรองรับการใช้งานในระยะยาวได้อย่างคุ้มค่า, ระดับความยาวของสายชาร์จในการเชื่อมต่อระดับ 1 เมตร และรูปแบบของอินเตอร์เฟสในการเชื่อมต่อกับอแดปเตอร์ ที่ถูกติดตั้งมาให้ในรูปแบบของ USB Type A เป็นต้น ยิ่งไปกว่านั้นในด้านของการใช้งานอย่างต่อเนื่อง ตัวอุปกรณ์ก็ยังถูกวางจำหน่ายมาพร้อมการรับประกัน ที่ทำให้การใช้งานสามารถทำได้อย่างคุ้มค่าด้วยกันทั้งสิ้น

7. Commy DC403

สายชาร์จ Android สำหรับการใช้งานร่วมกันกับสมาร์ทโฟน ที่ถูกออกแบบมาให้สามารถใช้งานได้ดีในระดับมาตรฐาน

ยี่ห้อ / รุ่นCommy DC403
น้ำหนัก
ความยาวสายของสินค้า1 เมตร
อินเตอร์เฟสUSB Type A
พอร์ตเชื่อมต่อUSB Type C
ความเร็วในการชาร์จสูงสุดที่รองรับได้

Commy DC403 นับเป็นสินค้าที่ถูกออกแบบมาให้คุณสามารถใช้งานได้อย่างต่อเนื่องและคุ้มค่า จากการถูกผลิตสินค้าขึ้นมาอย่างถูกหลักมาตรฐาน ซึ่งจะทำให้คุณสามารถใช้งานได้อย่างปลอดภัย และคุ้มค่ากันกับช่วงราคาที่ออกวางจำหน่ายมาในระยะยาวได้มากยิ่งขึ้น

โดยในส่วนของความเหมาะสม ในการใช้งานนั้น รุ่นนี้จะตอบโจทย์ได้กับเครื่องสมาร์ทโฟน ที่สามารถรองรับการเชื่อมต่อได้ผ่านทางพอร์ต USB Type C ด้วยกันทั้งสิ้น ด้วยความเร็วในการปล่อยกระแสไฟระดับสูงสุด 5A ส่วนในด้านของการออกแบบโดยรวมในตัวสินค้ารุ่นนี้ จะค่อนข้างให้ความรู้สึกที่ดูมีความสวยงามและเป็นมาตรฐาน อีกทั้งยังสามารถตอบโจทย์การพกพาไปใช้งานยังนอกสถานที่ได้อย่างลงตัว จากระดับความยาวสายที่มีความเหมาะสม และน้ำหนักโดยรวมที่ไม่มากจนเกินไปด้วยในเวลาเดียวกัน

8. Hoco U39

สายชาร์จแบตเตอรี่ พร้อมรูปลักษณ์ดีไซน์สุดแปลกตาจาก แบรนด์ Hoco ที่มาพร้อมรูปแบบสายที่แตกต่างออกมาจากรุ่นอื่น ๆ

ยี่ห้อ / รุ่นHoco U39
น้ำหนัก22 กรัม
ความยาวสายของสินค้า1.2 เมตร
อินเตอร์เฟสUSB Type A
พอร์ตเชื่อมต่อUSB Type C
ความเร็วในการชาร์จสูงสุดที่รองรับได้

หากคุณกำลังมองหาตัวเลือกของสายชาร์จ Android ที่มีความแตกต่างออกมาจากรุ่นอื่น ๆ รุ่นนี้จะเป็นตัวเลือกที่มีความน่าสนใจเป็นอย่างมาก ทั้งในส่วนของรูปลักษณ์ดีไซน์การออกแบบในตัวสินค้า ที่เป็นในลักษณะของสายถักแบบแบน ซึ่งมีรูปแบบสีให้เราสามารถเลือกซื้อ และใช้งานตามความชื่นชอบได้ทั้งหมด 2 รูปแบบ ไปจนถึงรายละเอียดการใช้งานที่มีความเหมาะสม และตอบโจทย์การใช้งานต่อเนื่องในระยะยาวได้อย่างคุ้มค่า

โดยเฉพาะจากการใช้งานพอร์ตในการเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนแบบ USB Type C ที่สามารถรองรับการเชื่อมต่อได้อย่างมีคุณภาพ และส่งออกไฟได้อย่างรวดเร็วกับสมาร์ทโฟนหลากหลายรุ่น นอกจากนี้ในส่วนของการใช้งานตัวอุปกรณ์ ก็ยังมีความโดดเด่นอยู่ในด้านของการพกพาและใช้งาน ที่ทำได้อย่างสะดวกสบายจากขนาดสุดกะทัดรัด และน้ำหนักโดยรวมในระดับ 22 กรัมด้วยในเวลาเดียวกัน

9. VIVAN BWL100S

สายชาร์จแบตเตอรี่ ที่ถูกออกแบบมาให้สามารถชาร์จแบตเตอรี่และใช้งานไปพร้อมกันได้อย่างสะดวกสบาย

ยี่ห้อ / รุ่นVIVAN BWL100S
น้ำหนัก
ความยาวสายของสินค้า1 เมตร
อินเตอร์เฟสUSB Type A
พอร์ตเชื่อมต่อUSB Type C
ความเร็วในการชาร์จสูงสุดที่รองรับได้

VIVAN BWL100S เรียกได้ว่าเป็นสินค้าอีกหนึ่งรุ่น ที่ถึงแม้จะถูกออกแบบมาพร้อมความสามารโดยรวมระดับมาตรฐาน แต่ก็มีความแตกต่างออกมาจากรุ่นอื่น ๆ อยู่พอสมควร ด้วยการถูกออกแบบรูปลักษณ์ของตัวสายมา ให้เหมาะสำหรับการชาร์จแบตเตอรี่และใช้งานในระหว่างการชาร์จได้ด้วยในเวลาเดียวกัน ยิ่งไปกว่านั้นในส่วนของความน่าสนใจในตัวอุปกรณ์ ก็ยังจะมีในเรื่องของการแสดงเอฟเฟกต์สี ที่ถูกติดตั้งมาให้ทั้งหมดถึง 7 รูปแบบอีกด้วย

10. Eloop S9C

สายชาร์จ Android จากแบรนด์ Eloop ที่สามารถรองรับการใช้งานได้อย่างคุ้มค่าในระดับทั่วไป

ยี่ห้อ / รุ่นEloop S9C
น้ำหนัก15 กรัม
ความยาวสายของสินค้า1 เมตร
อินเตอร์เฟสUSB Type A
พอร์ตเชื่อมต่อUSB Type C
ความเร็วในการชาร์จสูงสุดที่รองรับได้

สุดท้ายเป็นตัวเลือกของสายชาร์จ Android ที่ถูกออกแบบมาให้มีความพื้นฐานสำหรับการใช้งานในทุกด้าน ทั้งในส่วนของพอร์ตที่ใช้ในการเชื่อมต่อเพื่อชาร์จแบตเตอรี่ ไปจนถึงระดับความยาวสายที่ตอบโจทย์ในระดับทั่วไปได้อย่างเหมาะสม รวมไปถึงในส่วนของการใช้งานวัสดุในการผลิตที่มีคุณภาพ และมีความแข็งแรงทนทานในระดับมาตรฐาน ก็ถือเป็นหนึ่งในเรื่องที่ทำให้ตัวสินค้ามีความคุ้มค่าในการใช้งานด้วยเช่นกัน

ประเภทของสายชาร์จ Android

 • สายชาร์จแบบ Micro USB
  ประเภทแรกเป็น สายชาร์จ Android ที่ถูกออกแบบมาให้เราใช้งานกันมาอย่างต่อเนื่องและยาวนานในปัจจุบัน ซึ่งจะเป็นรูปแบบของสายชาร์จแบตเตอรี่ ที่ถูกใช้งานร่วมกันกับอุปกรณ์รุ่นที่ค่อนข้างเก่า

  โดยในด้านของประสิทธิภาพ การทำงานโดยรวม จะค่อนข้างมีความเร็วในการชาร์จแบตเตอรี่ระดับฐาน และไม่ได้มีตัวเลือกของรูปแบบสายให้ซื้อได้ หลากหลายมากเท่าไหร่นัก โดยเฉพาะในรูปแบบของอินเตอร์เฟสสาย ที่มีออกวางจำหน่ายมา เพียงรูปแบบเดียวเท่านั้น ส่งผลให้ตัวอุปกรณ์จะถูกออกแบบมาให้สามารถใช้งานได้กับอแดปเตอร์ ที่เป็นในลักษณะของอินเตอร์เฟสแบบดั้งเดิมนั่นเอง
 • สายชาร์จแบบ USB Type C
  สำหรับประเภทนี้ จะเป็นตัวเลือกของสายชาร์จอุปกรณ์ภายใต้ ระบบปฏิบัติการ Android ที่ถูกออกแบบมาเพื่อการใช้งานกับรุ่นที่ค่อนข้างทันสมัย และสามารถตอบโจทย์ ความต้องการของสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ ๆ ได้ในทุกช่วงราคา ซึ่งความโดดเด่นสำคัญของสายชาร์จรูปแบบนี้ จะเป็นเรื่องของการชาร์จแบตเตอรี่ที่รวดเร็ว

  จากการออกแบบ ที่มีคุณภาพของตัวสาย ส่วนอีกหนึ่งความโดดเด่นที่เราสามารถพบเห็นกันได้ในปัจจุบัน จะเป็นเรื่องของตัวเลือกสินค้าที่มีความหลากหลาย ทั้งในด้านของการใช้งานโดยรวม ไปจนถึงระดับราคาที่ออกวางจำหน่ายมาให้ เราสามารถเลือกซื้อกันได้ ส่งผลให้เราสามารถเลือกรุ่นที่ตรงกันกับความต้องการได้อย่างหลากหลาย

  ทั้งในส่วนของอินเตอร์เฟส ที่สามารถรองรับการเชื่อมต่อได้กับอแดปเตอร์ทุกรูปแบบพอร์ตในปัจุบัน รวมไปถึงในส่วนของความยาวสายที่ยืดหยุ่นในการเลือกซื้อ ก็แป็นอีกหนึ่งความโดดเด่นของสินค้าประเภทนี้ด้วยเช่นกัน

วิธีเลือก ซื้อสายชาร์จ Android

1. เลือกจากพอร์ตเชื่อมต่อของเครื่องสมาร์ทโฟนที่คุณใช้งาน

สิ่งแรกที่คุณจะสามารถทำได้ ในการกำหนดตัวเลือกของ สายชาร์จ Android ที่สามารถรองรับการใช้งานร่วมกันกับอุปกรณ์ที่คุณมีอยู่ได้อย่างดีมากที่สุด จะเป็นเรื่องของการตรวจสอบจากพอร์ตเชื่อมต่อใน การชาร์จแบตเตอรี่ ของสมาร์ทโฟน ที่คุณมีอยู่ในความครอบครอง เนื่องจาก สมาร์ทโฟน ที่มีออกมาให้เราสามารถใช้งานกันได้ในปัจจุบันนั้น

จะมีการเลือกใช้งานพอร์ตเชื่อมต่อ ทั้งหมด 2 รูปแบบ ที่จะมีความแตกต่างกันออกไปในด้านของเทคโนโลยีในการใช้งาน ประกอบด้วย สายชาร์จแบบ Micro USB และสายชาร์จแบบ USB Type C ที่ในแต่ละรุ่นของสมาร์ทโฟน จะมีการติดตั้งพอร์ตเชื่อมต่อมาให้แตกต่างกันออกไป โดยการเลือกซื้อจากรายละเอียดในด้านนี้เป็นเรื่องแรก จะช่วยให้คุณสามารถกำหนดตัวเลือกของอุปกรณ์ ที่มีออกวางจำหน่ายมาบนช่องทางออนไลน์ได้ง่ายดายและรวดเร็วมากยิ่งขึ้น

สำหรับความแตกต่าง ในประเภทของสินค้า ที่เราสามารถพบเห็นได้ในสายชาร์จปัจจุบัน เราจะทำการกล่าวถึงให้กับคุณอย่างชัดเจนในส่วนต่อไปของบทความ ทั้งในส่วนของรายละเอียดพื้นฐานในการใช้งาน ไปจนถึงความโดดเด่นและความแตกต่างกันของสินค้าในแต่ละประเภท ซึ่งหากคุณได้ทำความเข้าใจถึงส่วนต่าง ๆ อย่างถี่ถ้วนแล้ว ก็จะทำให้คุณสามารถเลือกใช้งานสินค้า ให้ตรงกันกับความต้องการและเข้าใจถึงคุณสมบัติที่น่าสนใจแต่ละประเภทแน่นอน

2. ตรวจสอบรูปแบบของอินเตอร์เฟสในการเชื่อมต่อสาย

รายละเอียดส่วนนี้ จะถือได้ว่ามีความใกล้เคียงกันกับพอร์ตในการเชื่อมต่อของสมาร์ทโฟน แต่ในด้านนี้จะเป็นส่วนที่ใช้สำหรับการเชื่อมต่อเข้ากันกับอแดปเตอร์ ที่ใช้ในการแปลงพลังงานของตัวอุปกรณ์โดยตรง แต่จะมีความแตกต่างกันออกไปในเรื่องของรูปแบบของอินเตอร์เฟส ที่สินค้าในปัจจุบันจะมีอยู่ด้วยทั้งหมด 2 รูปแบบ คือ USB Type A และ USB Type C ที่จะมีความรวดเร็วและคุณภาพในการใช้งานแตกต่างกันออกไป ซึ่งก็เช่นเดียวกันกับตัวเลือกของพอร์ตเชื่อมต่อ เพราะรุ่นที่ใช้งานรูปแบบของอินเตอร์เฟสแบบ Type C ก็จะมีความรวดเร็วและคุณภาพในการใช้งานที่สูงมากกว่านั่นเอง

อย่างไรก็ตามการเลือกซื้อ จากรายละเอียด ของการใช้งานในส่วนนี้ ก็ยังมีอีกหนึ่งส่วนที่ถือได้ว่ามีผลต่อการใช้งานโดยตรง ซึ่งจะเป็นสิ่งที่มีผลในกรณีที่คุณทำการเลือกซื้อ หรือมีอแดปเตอร์ไว้ในการใช้งานอยู่แล้ว เนื่องจากรูปแบบของพอร์ต ที่ใช้ในการส่งออกไป ของตัว อแดปเตอร์ และอินเตอร์เฟส ของสายชาร์จ จะต้องถูกออกแบบมาให้สามารถรองรับการใช้งานร่วมกันได้ โดยหากคุณเลือกรุ่นที่มีรายละเอียดทั้ง 2 ส่วนนี้ของในแต่ละอุปกรณ์ไม่ตรงกัน ก็จะทำให้คุณจำเป็นจะต้องเสียค่าใช้จ่ายในการเลือกซื้ออุปกรณ์ตัวใดอีกตัวหนึ่งอีกครั้งนึงตามไปด้วยเช่นกัน

3. พิจารณาความยาวสายของสินค้า

หนึ่งในเรื่องที่มีผลโดยตรงต่อการใช้งานของตัวสินค้า จะเป็นในส่วนของความยาวสายที่ถูกออกแบบมาในแต่ละรุ่น ซึ่งจะตอบโจทย์การใช้งานในรูปแบบต่าง ๆ ได้แตกต่างกันออกไป โดยหากคุณต้องการความสะดวกสบายและยืดหยุ่นในการใช้งาน ก็ควรเลือกรุ่นที่มีระดับความยาวสายมากสุดเท่าที่จะเป็นไปได้

ในขณะที่หากคุณต้องการเน้นความโดดเด่น ในด้านของการพกพา การเลือกรุ่นที่มีความยาวระดับมาตรฐาน ก็จะทำให้ตัวสินค้ามีน้ำหนักโดยรวม ที่อยู่ในระดับไม่สูงมากจนเกินไป ส่งผลให้คุณสามารถพกพาอุปกรณ์ติดตัวไปใช้งานยังสถานที่ต่าง ๆ ได้คล่องตัวมากยิ่งขึ้นด้วยในเวลาเดียวกัน

4. ให้ความสำคัญกับความเร็วในการส่งออกไฟของแต่ละรุ่น

สำหรับรายละเอียด ในด้านนี้ จะเป็นสิ่งที่มีผลโดยตรงต่อการใช้งานของ สายชาร์จ Android แต่ละรุ่น โดยสินค้าที่ถูกออกแบบมา ให้สามารถรองรับความเร็ว ในการชาร์จแบตเตอรี่ได้ มากกว่า ก็จะทำให้คุณสามารถทำความเร็วใน การชาร์จแบตเตอรี่ได้ดีมากกว่า ช่วยให้อุปกรณ์ของคุณมีความพร้อมสำหรับการใช้งานในทุกเวลามากยิ่งขึ้น รวมไปถึงในด้านของการใช้งานในชีวิตประจำวัน ก็อาจทำให้คุณไม่จำเป็นจะต้องพกพาสายชาร์จ ติดตัวไปในการเดินทางด้วยเช่นกัน

Author

 • Thanapat

  คุณธณภัทร มีความรู้ และความสนใจในเรื่องฮาร์ดแวร์ ซอฟต์แวร์ และเป็นผู้ที่ชื่นชอบ ข่าวสาร เกี่ยวกับ เทคโนโลยีใหม่ๆ และนอกจากนั้นยังชื่นชอบที่จะได้ทดลองใช้งานอุปกรณ์ITที่ทันสมัย อัพเดทอุปกรณ์รุ่นใหม่ล่าสุดอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นคอมพิวเตอร์ โน้ตบุ๊ค สมาร์ทโฟน หูฟัง รวมถึงGadgetต่างๆ

บทสรุป

จากการที่ สายชาร์จ Android เป็นสิ่งที่ถูกออกแบบมาให้เราจะต้องใช้งานกันในทุกวัน จึงทำให้การเลือกรุ่นที่มีความคุ้มค่าและน่าสนใจในระดับสูงสุด จัดเป็นสิ่งที่คุณควรให้ความสนใจ เป็นอย่างมาก หากจะต้องเลือกซื้ออุปกรณ์ ตัวใหม่มาไว้ในการใช้งาน โดยรายละเอียด ที่คุณควรตรวจสอบก่อนการเลือกซื้อ ในเบื้องต้นนั้น ก็จะประกอบไปด้วยหัวข้อต่าง ๆ ที่เราได้แนะนำไป ในส่วนที่ผ่านมา ซึ่งหากคุณได้ทำการเลือกซื้อ อย่างถี่ถ้วน ก็จะสามารถเลือกรุ่นที่ดีที่สุด สำหรับคุณได้อย่างรวดเร็วและคุ้มค่าแน่นอน

บทความล่าสุด