แนะนำ 10 สาย AUX ยี่ห้อไหนดี ปี 2024

สาย-aux-ยี่ห้อไหนอุปกรณ์ด้านเสียง จำนวนมาก ทั้งในปัจจุบันและอดีต โดยเฉพาะสำหรับรุ่นที่จะต้องเชื่อมต่อสาย มักจะมีหนึ่งในสิ่งที่จะต้องใช้งานร่วมกัน เพื่อทำการเชื่อมต่อกับส่วนหลักและส่วนเสริมในการทำงานอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นการเชื่อมต่อเพื่อให้สามารถใช้งานอุปกรณ์ร่วมกันได้ หรือแม้แต่การเชื่อมต่อเพื่อขยายขอบเขตในการทำงาน ทั้งลำโพง, ส่วนควบคุมการทำงาน หรือแม้แต่ไมโครโฟน ซึ่งสิ่งที่เรากล่าวถึงนั้นก็คือ สาย AUX ที่ยังคงถูกใช้งานมาอย่างต่อเนื่องจนถึงปัจจุบันนี้นั่นเอง โดยจากการที่ยังคงถูกใช้งานดังที่เราได้กล่าวไป จึงไม่ใช่เรื่องแปลกเลยแม้แต่น้อย ที่จะมีสินค้าที่น่าสนใจออกวางจำหน่ายมา ให้เราสามารถพบเห็นและเลือกซื้อกันได้อย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นสินค้ารุ่นระดับสูงสำหรับการใช้งานเฉพาะทาง หรือแม้แต่สินค้าทั่วไปสำหรับการใช้งานภายในบ้านก็ตาม

หากคุณกำลังมองหา สายสำหรับเชื่อมต่ออุปกรณ์ลักษณะนี้ ซักหนึ่งตัวมาติดไว้ เพื่อการใช้งานภายในบ้านหรือสถานที่ทำงานของตนเอง วันนี้เราก็ได้ทำการคัดสรรตัวเลือกที่น่าสนใจมาไว้ให้กับคุณทั้งหมด 10 รุ่น จากตัวเลือกมากมายที่มี อยู่บนช่องทางออนไลน์ เรียบร้อยแล้ว

ซึ่งจะมีทั้งอุปกรณ์ที่เหมาะสำหรับการใช้งานขั้นพื้นฐาน ไปจนถึงสินค้าที่มีความเฉพาะทางในการใช้งานขึ้นมา หมายความว่าไม่ว่าคุณจะต้องการอุปกรณ์ในลักษณะใดก็ตาม เราก็จะมีตัวเลือกที่น่าสนใจให้คุณได้เลือกไปพร้อมกันด้วยกันทั้งสิ้น รวมไปถึงยังมีสินค้าที่มีความแตกต่างในเรื่องของระดับราคา ออกมาให้คุณสามารถพบเห็นกันได้มากมายในบทความนี้อีกด้วย

ดังนั้น หากคุณได้ลองพิจารณาส่วนต่าง ๆ ที่มีผลต่อการใช้งานอย่างถี่ถ้วน โดยเฉพาะเรื่องที่เรากำลังจะแนะนำให้กับคุณในวันนี้ ก็จะเลือกรุ่นที่ตรงกันกับความต้องการได้อย่างรวดเร็วแน่นอน

10 อันดับ สาย AUX ยี่ห้อไหนดี ปี 2024

 1. Golley LION Hifi Flagship Series TS 6N
 2. BELKIN AV10164BT04-C00
 3. YK-AUX01
 4. UGREEN 10594
 5. ORICO AM-M3
 6. Hoco UPA19
 7. PROLINK PB155-0030
 8. Baseus M01
 9. Mcdodo CA-759
 10. Remax Aux Audio

1. Golley LION Hifi Flagship Series TS 6N

สายเชื่อมต่อเสียง รุ่นประสิทธิภาพสูงที่ถูกออกแบบมาพร้อมความยาวโดยรวมระดับสูงสุด 30 เมตร

ยี่ห้อ / รุ่นGolley LION Hifi Flagship Series TS 6N
น้ำหนัก
ความยาวสาย30 เมตร
อินเตอร์เฟสสายสัญญาณเสียง 3.5 มิลลิเมตร
พอร์ตส่งออกสายสัญญาณเสียง 6.35 มิลลิเมตร
วัสดุ

รุ่นแรกเป็น สาย AUX จากทาง Golley Lion ที่ถูกออกแบบมาสำหรับการใช้งานในระดับมืออาชีพ ทั้งจากการถูกผลิตขึ้นมาด้วยวัสดุคุณภาพสูง ที่ช่วยให้สามารถตอบโจทย์การใช้งานโดยรวมในระยะยาวได้เป็นอย่างดี ไปจนถึงการเชื่อมต่ออุปกรณ์พร้อมกันได้ทั้งหมด 2 ส่วน

สำหรับส่วนที่ใช้ในการกระจายเสียง ที่สำคัญตัวสายยังถูกออกแบบมาให้มีความยาวระดับสูง ซึ่งครอบคลุมในพื้นที่ที่มีความกว้างได้สูงสุดถึง 30 เมตรเลยทีเดียว

2. BELKIN AV10164BT04-C00

สาย AUX จาก แบรนด์ BELKIN ที่สามารถรองรับการใช้งานในระดับมาตรฐานได้อย่างคุ้มค่าและมีประสิทธิภาพ

ยี่ห้อ / รุ่นBELKIN AV10164BT04-C00
น้ำหนัก
ความยาวสาย1.2 เมตร
อินเตอร์เฟสสายสัญญาณเสียง 3.5 มิลลิเมตร
พอร์ตส่งออกสายสัญญาณเสียง 3.5 มิลลิเมตร
วัสดุ

BELKIN AV10164BT04-C00 จัดเป็นหนึ่งในตัวเลือกของสินค้า ที่มีความน่าสนใจอย่างมาก หากคุณกำลังมองหาสายเชื่อมต่อด้านเสียง ที่มีประสิทธิภาพซักหนึ่งตัวมาไว้ในการใช้งาน เนื่องจากถูกผลิตขึ้นมาอย่างมีประสิทธิภาพ

และรองรับการใช้งานในระยะยาวได้อย่างคุ้มค่าและน่าสนใจ ยิ่งไปกว่านั้นด้วยการใช้งานสายแบบถักที่มีคุณภาพสูง ก็เป็นส่วนสำคัญที่ทำให้มีความแข็งแรงทนทานระดับยอดเยี่ยม ซึ่งช่วยเพิ่มความคุ้มค่าให้กับราคาที่จ่ายไปได้เป็นอย่างมากด้วยในเวลาเดียวกัน

3. YK-AUX01

สายเชื่อมต่อเสียง รุ่นระดับมาตรฐาน ที่มาพร้อมรูปแบบสี ให้สามารถเลือกซื้อได้ทั้งหมด 3 สี

ยี่ห้อ / รุ่นYK-AUX01
น้ำหนัก
ความยาวสาย1 เมตร
อินเตอร์เฟสสายสัญญาณเสียง 3.5 มิลลิเมตร
พอร์ตส่งออกสายสัญญาณเสียง 3.5 มิลลิเมตร
วัสดุTPE

สำหรับรุ่นนี้ จัดเป็นสินค้าที่ถูกออกวางจำหน่ายมา ให้เหมาะสำหรับการใช้งานในระดับทั่วไปอย่างลงตัว ไม่ว่าจะเป็นจากการเลือกใช้งานพอร์ตเชื่อมต่อในระดับมาตรฐาน ซึ่งจะเป็นในลักษณะของสายสัญญาณเสียง 3.5 มิลลิเมตรทั้ง 2 ด้าน

ไปจนถึงการถูกผลิตขึ้นมาให้มีความยาวสายระดับ 1 เมตร ที่รองรับการใช้งานร่วมกันกับเครื่องคอมพิวเตอร์ภายในชุดเดียวได้อย่างลงตัว อีกทั้งตัวสินค้ายังมีความหลากหลายในตัวเลือกของสี ให้สามารถเลือกใช้งานได้ทั้งหมด 3 รูปแบบด้วยในเวลาเดียวกัน

4. UGREEN 10594

สายเชื่อม ต่อ AUX ที่มาพร้อมพอร์ตสำหรับการเชื่อมระยะของอุปกรณ์แสดงผลเสียงภายในตัวเดียว

ยี่ห้อ / รุ่นUGREEN 10594
น้ำหนัก
ความยาวสาย2 เมตร
อินเตอร์เฟสสายสัญญาณเสียง 3.5 มิลลิเมตร
พอร์ตส่งออกสายรับสัญญาณเสียง 3.5 มิลลิเมตร
วัสดุ

UGREEN 10594 เรียกได้ว่าเป็นสาย ที่มีความแตกต่างจากตัวเลือกอื่น ๆ ที่เราได้รวบรวมมาไว้ให้กับคุณในวันนี้อยู่พอสมควร ด้วยการถูกออกแบบมาให้เป็นสายแบบ 2 พอร์ต ที่มีทั้งส่วนนำเข้าและส่วนส่งออกภายในตัวเดียว ส่งผลให้เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจอยู่ไม่น้อย

หากคุณกำลังมองหาอุปกรณ์ เพื่อยืดระยะให้กับการเชื่อมต่ออุปกรณ์ด้านเสียงได้มากยิ่งขึ้น เพราะฉะนั้นไม่ว่าจะเป็นสมาร์ทโฟน, iPad, เครื่องเล่น MP3, แท็บเล็ต หรือแม้แต่เครื่องคอมพิวเตอร์ อุปกรณ์ตัวนี้ก็สามารถรองรับการใช้งานได้เป็นอย่างดีด้วยกันทั้งสิ้น

5. ORICO AM-M3

สาย AUX จากแบรนด์ ORICO ที่สามารถรองรับการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ต่าง ๆ ได้ในหลากหลายพื้นที่

ยี่ห้อ / รุ่นORICO AM-M3
น้ำหนัก
ความยาวสาย2 เมตร
อินเตอร์เฟสสายสัญญาณเสียง 3.5 มิลลิเมตร
พอร์ตส่งออกสายสัญญาณเสียง 3.5 มิลลิเมตร
วัสดุ

ORICO AM-M3 นับเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่มีความน่าสนใจอยู่ไม่น้อย หากคุณกำลังมองหาสายรุ่นระดับมาตรฐานมาไว้ในการใช้งาน โดยสิ่งที่ทำให้รุ่นนี้จัดว่ามีความน่าสนใจเป็นอย่างมาก จะเป็นเรื่องของการมาพร้อมความยาวสายระดับ 2 เมตร

ซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถ ใช้งานตัวอุปกรณ์ ในการเชื่อมต่อกับส่วนต่าง ๆ ได้อย่างยืดหยุ่นมากยิ่งขึ้น ส่วนในด้านของประสิทธิภาพการเชื่อมต่อเสียง ก็ยังจัดว่าทำออกมาได้อย่างคุ้มค่าเกินระดับราคาด้วยในเวลาเดียวกัน

6. Hoco UPA19

สายเชื่อมต่อด้านเสียงจากทาง Hoco ที่ถูกออกแบบมาเพื่อการเชื่อมต่อด้านเสียงกับมือถือ iPhone โดยเฉพาะ

ยี่ห้อ / รุ่นHoco UPA19
น้ำหนัก14 กรัม
ความยาวสาย1 เมตร
อินเตอร์เฟสType-C
พอร์ตส่งออกสายสัญญาณเสียง 3.5 มิลลิเมตร
วัสดุไนลอน และ TPE

รุ่นนี้เป็นสินค้าที่ถือว่าน่าสนใจเป็นอย่างมาก สำหรับคนที่กำลังมองหาอุปกรณ์สำหรับเชื่อมต่อการแสดงผลเสียง สำหรับการใช้งานร่วมกันกับมือถือ iPhone ด้วยการถูกออกแบบส่วนรับข้อมูลมาเป็นพอร์ตแบบ Lighting และส่งออกมาเป็นพอร์ตแบบสายสัญญาณ 3.5 มิลลิเมตร หมายความว่าหากคุณกำลังมองหาสายในการใช้งานภายในบ้านหรือรถยนต์ รุ่นนี้คือตัวเลือกที่ดีสำหรับคุณในช่วงเวลานี้แน่นอน

สายสำหรับเชื่อมต่อที่ถูกออกแบบมาให้คุณสามารถเพิ่มอุปกรณ์ในการเชื่อมต่อไปพร้อมกันสูงสุดถึง 2 ตัวในเวลาเดียวกัน

ยี่ห้อ / รุ่นPROLINK PB155-0030
น้ำหนัก
ความยาวสาย0.3 เมตร
อินเตอร์เฟสสายสัญญาณเสียง 3.5 มิลลิเมตร
พอร์ตส่งออกสายรับสัญญาณเสียง 3.5 มิลลิเมตร
วัสดุTPE และ ABS

PROLINK PB155-0030 เป็นสายแบบสั้นที่ถูกออกแบบมาสำหรับคน ที่ต้องการเพิ่มจำนวนอุปกรณ์ในการเชื่อมต่อและใช้งานโดยเฉพาะ เนื่องจากถูกออกแบบมาให้มีระดับความยาวสายที่ไม่มากจนเกินไป ส่งผลให้สามารถทำการจัดระเบียบภายในพื้นที่ ที่คุณต้องการเชื่อมต่อตัวอุปกรณ์แสดงผลเสียงได้ดีมากกว่า

รวมไปถึงจากการมีจำนวนพอร์ต ทั้งหมด 2 ส่วน ก็ทำให้สามารถเพิ่มจำนวนของลำโพงหรือไมโครโฟน ได้มากยิ่งขึ้นตามไปด้วยในเวลาเดียวกัน ที่สำคัญเพื่อเพิ่มความคุ้มค่าให้กับการใช้งานระยะยาวได้มากยิ่งขึ้น ทางแบรนด์สินค้าจึงได้มีการแถมระยะเวลาการรับประกันโดยรวม มาให้ตลอดเวลา 1 ปีของการใช้งานด้วยในเวลาเดียวกัน

8. Baseus M01

สายเชื่อมต่อเพื่อใช้งานระบบเสียงที่ถูกออกแบบมาเพื่อการใช้งานร่วมกันกับสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต

ยี่ห้อ / รุ่นBaseus M01
น้ำหนัก10 กรัม
ความยาวสาย1.2 เมตร
อินเตอร์เฟสUSB Type C
พอร์ตส่งออกสายสัญญาณเสียง 3.5 มิลลิเมตร
วัสดุ

ต่อมาจัดเป็นอุปกรณ์ที่ถือได้ว่ามีความยืดหยุ่นในด้านของการใช้งานอย่างแท้จริง จากการเลือกใช้งานอินเตอร์เฟสเป็นแบบ USB Type C ซึ่งสามารถรองรับการใช้งานร่วมกันกับอุปกรณ์หลักเป็นจำนวนมากได้อย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นสมาร์ทโฟน, แท็บเล็ต หรือแม้แต่แล็ปท็อป ส่งผลให้ในด้านของความยืดหยุ่น จึงอยู่ในระดับโดยรวมที่สูงเป็นอย่างมาก นอกจากนี้ก็ยังมีความโดดเด่นอยู่ในเรื่องของน้ำหนักโดยรวม ที่ต่ำสุดในจากวัสดุโดยรวมเพียง 10 กรัมอีกด้วย

9. Mcdodo CA-759

สายชาร์จรุ่นราคาย่อมเยาที่สามารถรองรับการเชื่อมต่อและใช้งานด้านเสียงต่าง ๆ ได้อย่างคุ้มค่าในทุกรูปแบบ

ยี่ห้อ / รุ่นMcdodo CA-759
น้ำหนัก
ความยาวสาย1 เมตร
อินเตอร์เฟสสายสัญญาณเสียง 3.5 มิลลิเมตร
พอร์ตส่งออกสายสัญญาณเสียง 3.5 มิลลิเมตร
วัสดุAluminum Alloy, TPE และ Cloth

Mcdodo CA-759 จัดเป็นสินค้ารุ่นราคาย่อมเยาจากแบรนด์ Mcdodo ที่ในด้านของความคุ้มค่าโดยรวม จัดว่ามีความน่าสนใจในการใช้งานเป็นอย่างมาก เนื่องจากสามารถเชื่อมต่อการใช้งานร่วมกันกับอุปกรณ์ต่าง ๆ ได้อย่างหลากหลาย ด้วยการใช้งานพอร์ตเชื่อมต่อเป็นสายสัญญาณ 3.5 มิลลิเมตร ส่วนในด้านของวัสดุที่ใช้ในการผลิตตัวสินค้า ก็จัดได้ว่ามีการเลือกใช้งานอย่างแข็งแรงทนทาน แต่ก็เน้นให้มีน้ำหนักเบามากเป็นพิเศษ เพื่อช่วยเพิ่มความคล่องตัวโดยรวมให้กับการพกพาไปได้ด้วยในเวลาเดียวกัน สำหรับเรื่องของดีไซน์การออกแบบโดยรวม ก็ให้ความรู้สึกที่ดูมีความหรูหราล้ำสมัย และยังดูสวยงามเกินระดับราคาที่ออกวางจำหน่ายขึ้นมาอีกไม่น้อยเลยทีเดียว

10. Remax Aux Audio

สาย AUX จากแบรนด์ Remax ที่สามารถเลือกซื้อและใช้งานได้ในช่วงราคาไม่เกิน 100 บาท

ยี่ห้อ / รุ่นRemax Aux Audio
น้ำหนัก
ความยาวสาย1 เมตร
อินเตอร์เฟสสายสัญญาณเสียง 3.5 มิลลิเมตร
พอร์ตส่งออกสายสัญญาณเสียง 3.5 มิลลิเมตร
วัสดุTPE

สุดท้ายจัดเป็นตัวเลือกของสาย AUX ที่สามารถใช้งานได้อย่างปลอดภัย จากการใช้งานวัสดุในการผลิตเป็นแบบ TPE ที่ช่วยให้ตัวอุปกรณ์มีน้ำหนักเบาเหมาะสำหรับการพกพาตามไปด้วยในเวลาเดียวกัน สำหรับในส่วนของรายละเอียดการใช้งานขั้นพื้นฐานนั้น จะประกอบไปด้วยการมาพร้อมพอร์ตแบบ 3.5 มิลลิเมตรทั้ง 2 ด้าน และมาพร้อมความยาวสายโดยรวมระดับ 1 เมตร ดังนั้น จึงเรียกได้ว่าเป็นตัวเลือกของอุปกรณ์ ที่จัดได้ว่ามีความพื้นฐานในการใช้งานทุกด้านอย่างแท้จริง

สาย AUX คือ

สาย AUX นับว่าเป็นหนึ่งในสิ่งพื้นฐาน ที่ควรมีติดบ้านไว้สำหรับการใช้งาน เนื่องจากในทุกพื้นที่ของปัจจุบันนั้น มักจะต้องมีการใช้งานอุปกรณ์ด้านเสียงกันอยู่แล้ว ทำให้การมีสายตัวนี้ติดไว้ในการใช้งาน คุณจะสามารถหยิบใช้ได้ในทันทีที่ต้องการ ไม่ว่าจะเป็นการเชื่อมต่อกับลำโพงหรือไมโครโฟน

ซึ่งสิ่งที่ถือได้ว่า มีความพื้นฐานมากที่สุด ก็คือการเชื่อมต่อส่วนต่าง ๆ ในการทำงานของอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ หรือโทรทัศน์และระบบเสียงโดยรวมส่วนอื่น ๆ นั่นเอง ดังนั้น หากต้องการสรุปอย่างสั้น ๆ ว่าสายแบบ AUX นั้นคืออะไร คำตอบที่ง่ายดายที่สุดก็คืออุปกรณ์เชื่อมต่อด้านเสียง ที่ใช้สำหรับการทำงานของอุปกรณ์หลักในการควบคุมการทำงาน เข้ากับอุปกรณ์กระจายเสียงรูปแบบต่าง ๆ ในแต่ละรูปแบบนั่นเอง

เลือกซื้อ สาย aux

3 วิธีการเลือก มีดังนี้

1. เลือกจากรูปแบบของพอร์ตที่ใช้ในการเชื่อมต่อ

ส่วนแรกที่คุณจะต้องพิจารณาก่อนการตัดสินใจเลือก ซื้อสาย AUX จะต้องเป็นเรื่องของการพิจารณาจากพอร์ตเชื่อมต่อ ที่ถูกติดตั้งมาให้สำหรับการใช้งานอย่างแน่นอน ทั้งในส่วนของพอร์ตสำหรับการนำเข้าจากอุปกรณ์หลัก หรือที่เรียกกันว่าเป็นพอร์ตอินเตอร์เฟส ไปจนถึงพอร์ตสำหรับการรับสัญญาณหรือพอร์ตส่งออก

ซึ่งในปัจจุบันถึงแม้จะเป็นตัวเลือกของสายเชื่อมต่อ ที่เป็นลักษณะของ AUX เช่นเดียวกัน แต่ก็มีรูปแบบของพอร์ตชนิดต่าง ๆ ให้เราสามารถเลือกใช้ได้ในการเชื่อมต่อมากมาย ไม่ว่าจะเป็นพอร์ตชนิดเดียวกันที่ใช้สำหรับการเชื่อมต่อขั้นพื้นฐาน หรือแม้แต่พอร์ตที่มีความเฉพาะทางต่าง ๆ สำหรับการใช้งานร่วมกันกับอุปกรณ์หลักที่แตกต่างกันออกไป

โดยการเลือกซื้อจากรายละเอียดส่วนนี้อย่างชัดเจนในเบื้องต้น จะทำให้คุณไม่จำเป็นจะต้องพบเจอกับการพิจารณาสินค้าในจำนวนที่มากจนเกินไป จากตัวเลือกของอุปกรณ์ที่มีจำนวนลดลงตามไปด้วยนั่นเอง

สิ่งที่คุณจะต้องให้ความสนใจ ในการพิจารณาส่วนนี้ คือ การเลือกจากพอร์ตของอุปกรณ์ที่คุณมีอยู่ และจะต้องใช้งานตัวสายในการเชื่อมต่อ ซึ่งแน่นอนว่าการเลือกซื้อจากลักษณะนี้ จะทำให้ระยะเวลาที่ต้องใช้ลดลงไปได้เป็นอย่างมาก แต่หากคุณต้องการให้ตัวสายใช้งานกับอุปกรณ์ชนิดเดียวกันจากแบรนด์อื่น ๆ ได้มากยิ่งขึ้น ก็ควรสำรวจถึงอุปกรณ์หรือสินค้าจากแบรนด์อื่น ๆ เพื่อพิจารณารายละเอียดในด้านนี้ให้รอบคอบมากที่สุดด้วยเช่นกัน

เพราะถึงแม้จะเป็นสินค้า ที่ถูกออกวางจำหน่ายมาในชนิดเดียวกัน แต่ก็อาจมีการเลือกใช้งานพอร์ตเชื่อมต่อ ที่แตกต่างกันออกไปได้ด้วยเช่นกัน ส่งผลให้หากคุณต้องการ ให้ตัวสินค้ามีความเป็นมาตรฐาน และใช้งานได้อย่างคุ้มค่ามากยิ่งขึ้น หรือต้องการให้สามารถนำตัวสายไปใช้งานยังสถานที่อื่น ๆ ได้ คุณก็ไม่ควรมองข้ามรายละเอียดในด้านนี้ไปเลยแม้แต่น้อย

หากคุณเพียงต้องการเลือกซื้อตัวสายมาไว้ เพื่อการใช้งานในสถานการณ์พื้นฐานเท่านั้น เนื่องจากยังไม่ได้มีอุปกรณ์ภายในบ้านหรือสถานที่ทำงาน หรืออาจต้องการเลือกซื้อตัวสายมาไว้ เพื่อการใช้งานในสถานการณ์ที่จำเป็นในช่วงเวลาต่าง ๆ เราก็อยากจะแนะนำว่าสินค้าที่เหมาะสำหรับคุณมากที่สุด

จะเป็นอุปกรณ์ ที่มีการใช้งานพอร์ตเป็นสายสัญญาณ เสียง 3.5 มิลลิเมตร ทั้ง 2 ด้าน เพราะสายรูปแบบนี้ถือว่ามีความเป็นสากล และมักจะถูกใช้งานบ่อยครั้งที่สุดในอุปกรณ์ด้านเสียงทุกรุปแบบ ทำให้มีโอกาสมากกว่าที่จะได้ใช้งานตามความต้องการในหลากหลายสถานการณ์ ยิ่งไปกว่านั้นหากคุณเลือกซื้อสายที่มีพอร์ตรูปแบบนี้อยู่ในทั้ง 2 ด้าน

เมื่อจะต้องใช้งานจริง ก็อาจลดงบประมาณที่จะต้องใช้ในการเลือกซื้อสายได้มากยิ่งขึ้น ด้วยการเลือกซื้อเพียงพอร์ตสำหรับการเชื่อมต่อกับส่วนปลายของสาย ให้เข้ากันได้กับอุปกรณ์ที่คุณต้องการส่งออกเสียงก็เพียงพอแล้วนั่นเอง ซึ่งส่วนนี้ก็ถือเป็นข้อดีสำคัญของ สายแบบ AUX ที่เป็นลักษณะของพอร์ต ดังกล่าวทั้ง 2 ด้านด้วยเช่นกัน

2. พิจารณาระดับความยาวของสายที่ใช้ในการทำงาน

หนึ่งในรายละเอียดที่จัดได้ว่ามีผลต่อการใช้งานโดยตรง จะเป็นเรื่องของระดับความยาวสาย AUX ที่ในแต่ะละพื้นที่จะมีความต้องการในการใช้งานที่แตกต่างกันออกไป ดังนั้น การพิจารณาเลือกซื้อสินค้าจากรายละเอียดในส่วนนี้ จึงจัดได้ว่าเป็นสิ่งที่ไม่ได้มีความตายตัวมากเท่าไหร่นัก เนื่องจากคุณจะต้องพิจารณาจากรายละเอียดแวดล้อม และส่วนต่าง ๆ ในระดับทั่วไปที่มีผลต่อการใช้งานเสียมากกว่า

อย่างไรก็ตาม ระดับความยาวของสายนั้น จะไม่ได้มีผลต่อการใช้งานโดยตรง แต่จะมีผลต่อเนื่องของการจัดระเบียบ และการจัดเก็บตัวสายให้เหมาะสมกับการใช้งานเสียมากกว่า เพราะโดยปกติแล้วสายที่มีระดับความยาวมากกว่า ก็มักจะทำให้การจัดระเบียบและการจัดเก็บทำได้ค่อนข้างลำบาก

แต่หากคุณเลือกสายที่ค่อนข้างสั้นมากจนเกินไป ก็อาจทำให้ไม่สามารถใช้งานได้อย่างตอบโจทย์มากเพียงพอ สำหรับการใช้งานตามความเหมาะสมของแต่ละสถานการณ์นั่นเอง

ในด้านของการเลือกซื้อ นั้นสิ่งที่คุณจะต้องตรวจสอบ จะเริ่มต้นจากเรื่องของความต้องการส่วนตัวในการใชช้งาน โดยแน่นอนว่าหากคุณต้องการความยืดหยุ่นในการเชื่อมต่อ รุ่นที่คุณควรมองหาและพิจารณาในการเลือกซื้อ ก็จะต้องเป็นอุปกรณ์ที่มีความยาวสายสูงสุดเท่าที่จะเป็นไปได้ เพราะจะทำให้คุณสามารถจัดการกับมุม

หรือปรับเปลี่ยนพื้นที่ ในการติดตั้งได้อย่างยืดหยุ่นมากยิ่งขึ้น ในขณะที่หากคุณต้องการความง่ายในการเชื่อมต่อ หรือจำเป็นจะต้องใช้งานตัวสายเพียงแค่ครั้งคราว การเลือกรุ่นที่มีความยาวในระดับมาตรฐาน ก็จะเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับคุณมากกว่า เพราะจะทำให้สามารถเชื่อมต่อการใช้งานได้รวดเร็ว และจัดเก็บได้ง่ายดาย และประหยัดพื้นที่มากกว่าตามไปด้วยในเวลาเดียวกัน

สำหรับในส่วนของความเหมาะสมเกี่ยวกับการใช้งานนั้น สายที่มีความยาวมากกว่าจะเหมาะกับการใช้งานของธุรกิจ ที่อาจไม่สามารถคาดเดาได้ว่าจะต้องเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ เพื่อใช้งานภายในระยะทางที่มีความยาวเท่าไหน เพราะจะทำให้คุณสามารถปรับเปลี่ยนการใช้งานให้เหมาะสมได้มากกว่าตามไปด้วยนั่นเอง

ส่วนสายที่มีความยาวในระดับทั่วไป จะค่อนข้างตอบโจทย์ได้ดีมากกว่า สำหรับการใช้งานในระดับมาตรฐานกับอุปกรณ์ภายในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นกับลำโพง, หน้าจอแสดงผลที่สามารถส่งออกเสียงได้ หรือแม้แต่การใช้งานร่วมกันกับอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ต่าง ๆ อย่างไรก็ตามการเลือกซื้อจากรายละเอียดในส่วนนี้ ก็ยังจะขึ้นอยู่กับความเหมาะสมและความต้องการ ที่แตกต่างกันออกไปอย่างชัดเจนในแต่ละคนด้วยเช่นกัน

3. ให้ความสำคัญกับระยะเวลาการรับประกันสินค้า

หากต้องการใช้งานสินค้าให้คุ้มค่ากับเงินที่จ่ายไปได้มากที่สุด โดยเฉพาะในกรณีที่คุณเลือกซื้ออุปกรณ์รุ่นระดับสูงมาไว้ในการใช้งาน สิ่งที่คุณจะต้องให้ความสนใจรองลงมาจากส่วนของการใช้งาน จะเป็นเรื่องของการรับประกันสินค้า ที่ได้ถูกแถมมาให้ในด้านต่าง ๆ อย่างถี่ถ้วน เริ่มตั้งแต่ระยะเวลาการรับประกันที่ถูกแถมมาให้

ซึ่งเป็นสิ่งที่เรามักจะสามารถเห็นได้อย่างง่ายดาย จากรายละเอียดที่ถูกใส่มาให้บนบรรจุภัณฑ์ของตัวสินค้า ไปจนถึงเงื่อนไขต่าง ๆ ที่ถูกแถมมาให้ และเป็นสิ่งที่จัดว่ามีผลต่อการใช้สินค้าให้ปลอดภัยได้มากที่สุด

โดยแน่นอนว่าการเลือกซื้อ ให้คุ้มค่าที่สุดนั้น ก็จะต้องเลือกรุ่นที่มีระยะเวลายาวนาน และมีเงื่อนไขโดยรวมที่ครอบคลุมมากสุดเท่าที่จะเป็นไปได้ ยิ่งไปกว่านั้นหากต้องการเพิ่มความง่ายในการจัดการกับสินค้ามากยิ่งขึ้น ก็ยังควรตรวจสอบถึงช่องทางในการส่งซ่อมสินค้า ที่สะดวกและง่ายดาย สำหรับคุณมากที่สุดอีกด้วย

Author

 • Thanapat

  คุณธณภัทร มีความรู้ และความสนใจในเรื่องฮาร์ดแวร์ ซอฟต์แวร์ และเป็นผู้ที่ชื่นชอบ ข่าวสาร เกี่ยวกับ เทคโนโลยีใหม่ๆ และนอกจากนั้นยังชื่นชอบที่จะได้ทดลองใช้งานอุปกรณ์ITที่ทันสมัย อัพเดทอุปกรณ์รุ่นใหม่ล่าสุดอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นคอมพิวเตอร์ โน้ตบุ๊ค สมาร์ทโฟน หูฟัง รวมถึงGadgetต่างๆ

บทสรุป

สาย AUX นั้นเป็นสิ่งที่เราไม่จำเป็นจะต้องเลือกซื้อสินค้าตัวใหม่บ่อยครั้งมากนัก เนื่องจากตัวสายมักจะถูกติดตั้งเพื่อใช้งานอย่างต่อเนื่องในครั้งเดียว ส่งผลให้การเลือก รุ่นที่ดีที่สุด สำหรับการใช้งานอย่างต่อเนื่อง ทั้งในส่วนของการใช้งาน โดยรวมไปจนถึงเรื่องของระดับราคา จะช่วยเพิ่มความคุ้มค่า ให้กับการใช้งานโดยรวมได้มากยิ่งขึ้น

ซึ่งหากคุณต้องการเลือกซื้อ ให้ง่ายดายมากที่สุด ในเบื้องต้นเราก็อยากจะแนะนำ ให้คุณลองพิจารณาจากส่วนต่าง ๆ ที่เราได้ทำการรวบรวมมาไว้ ให้กับคุณในวันนี้ เพราะทั้งหมดนั้นล้วนแล้วแต่มีผลกับการใช้งานโดยตรงด้วยกันทั้งสิ้น ส่งผลให้นอกจากคุณจะได้สินค้า ที่ดีที่สุด สำหรับคุณแล้ว ก็ยังจะสามารถใช้งานอุปกรณ์ ตัวนั้น ๆ ได้อย่างดีในระยะยาวแน่นอน

บทความล่าสุด