10 หูฟังบลูทูธ ยี่ห้อไหนดี ยอดฮิต มาแรงที่สุดในปี 2022

หูฟังไร้สายเรียกได้ว่าเป็นไอเท็ม คู่ใจที่ขาดไม่ได้ของหลายๆ คนเลยทีเดียว สำหรับ “ หูฟัง ” ที่ช่วยเพิ่มความเป็นส่วนตัวในการฟังเพลงดูหนัง เล่นเกมและใช้ สื่อโซเชี่ยลมีเดียต่าง ๆ สามารถที่จะฟังเสียงได้อย่างชัดเจนและมีอรรถรสที่มากยิ่งขึ้น ช่วยอำนวยความสะดวกในการพูดคุยและสื่อสาร ซึ่งความนิยมของของหูฟังที่เพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ และด้วยในปัจจุบันที่ผู้คนต้องการความคล่องตัวและทำกิจกรรมต่างๆ อย่างสะดวก จึงได้มีการพัฒนาหูฟังรูปแบบใหม่ที่ตอบโจทย์คนยุคใหม่ได้เป็นอย่างดี นั่นคือ “ หูฟังบลูทูธ ” ที่เข้ามาเป็นทางเลือกในการใช้งานที่ราบรื่น ทั้งความสะดวก ความปลอดภัยที่ช่วยลดความเสี่ยงด้านการขับขี่บนท้องถนน สามารถที่จะฟังเพลง ดูหนังและใช้งานหูฟังไร้สายในเรื่องต่าง ๆ ได้อย่างอิสรเสรี โดยไม่ต้องพะวงกับสายที่เชื่อมต่อจนบางครั้งก็มีปัญหาด้านการจัดเก็บนั่นเอง

หูฟังบลูทูธ เป็นไอเท็มยอดฮิตที่เหมาะสำหรับหลายกลุ่ม ทั้งผู้ที่ชื่นชอบการใช้ หูฟัง bluetooth ออกกําลังกาย เป็นประจำ นักธุรกิจหรือคนทำงานที่ต้องการความคล่องตัว ผู้ที่ขับขี่รถยนต์และยานพาหนะต่างๆ เป็นต้น สำหรับใครที่กำลังสนใจอยาก ซื้อหูฟังบลูทูธ แต่ไม่รู้จะเริ่มต้นที่ตรงไหน หูฟัง bluetooth มีกี่ประเภท แล้วควรเลือก หูฟังยี่ห้อไหนดี แบบไหนถึงจะมั่นใจในคุณภาพและตอบโจทย์ด้านการใช้งาน หูฟังบลูทูธยี่ห้อไหนดี เราได้รวบรวม วิธีเลือก หูฟังบลูทูธไร้สาย พร้อมกับคำแนะนำ 10 หูฟังไร้สายยอดฮิต ที่กำลังมาแรงและขายดีในช่วงเวลานี้ มาบอกต่อ เพื่อเป็นทางเลือกให้คุณมากยิ่งขึ้นในการฟังเพลงเพราะๆต่อเนื่อง


สำหรับใครที่ยังตัดสินใจไม่ได้ว่า หูฟัง bluetooth แบบไหนที่ตรงกับความต้องการ หรือ หูฟังไร้สาย ยี่ห้อไหนดี ที่จะถูกใจและสามารถช่วยเพิ่มอรรถรสและความสะดวกให้คุณมากยิ่งขึ้น
เราได้รวบรวมแนะนำหูฟัง สำหรับ 10 หูฟังบลูทูธ ยอดนิยม ที่กำลังมาแรงอย่างมากในปี 2022 เป็น หูฟังบลูทูธ ยี่ห้อไหนดี ยอดฮิต แถมยังขายดีมากอีกด้วย มีรุ่นไหนและแบรนด์ใดบ้าง ไปดูกัน

10 หูฟัง bluetooth ยี่ห้อไหนดี แห่งปี 2022

 1. BOSE Quietcomfort 35 II
 2. Sony WH-1000XM4
 3. Apple AirPods
 4. Marshall MID
 5. Beats Solo Pro Wireless
 6. Protech Sabbat X12 Pro TWS
 7. BOSE Soundsport Free
 8. Beats Powerbeats Pro
 9. JBL T450 BT
 10. Xiaomi Redmi AirDots
mans promo

1. BOSE Quietcomfort 35 II

เชื่อมต่ออย่างรวดเร็ว เสียงดี สวมใส่สบาย ระบบสั่งงานด้วยเสียง

ยี่ห้อ/รุ่นBOSE Quietcomfort 35 II
การรับประกัน2 ปี
แบตเตอรี่20 ชั่วโมง
สีสีดำ, สีเงิน และ สีโรสโกลด์

BOSE Quietcomfort 35 II มาพร้อมกับประสิทธิภาพด้านการเชื่อมต่อที่รวดเร็ว หูฟังครอบหู bluetooth headphones  ที่สามารถตอบโจทย์ด้านการใช้งานได้อย่างดีเยี่ยม ชาร์จไฟผ่านทางช่อง Micro USB และ AUX 3.5mm เสียงดี สวมใส่สบาย ใช้งานได้อย่างต่อเนื่อง 20 ชั่วโมง กับการชาร์จที่รวดเร็ว 15 นาที ใช้งานได้ถึง 2.5 ชั่วโมง หูฟัง bluetoothตัดเสียงรบกวนภายนอกได้อย่างดีเยี่ยม ด้วยเทคโนโลยี Active noise cancelling ที่ได้ถึง 3 ระดับ และสามารถที่จะปรับระดับเสียงผ่านทางแอปพลิเคชั่น Bose Connect ได้อย่างสะดวก การเรียกใช้งาน Google Assistant ด้วยปุ่ม Action button ที่สามารถใช้คำสั่งเสียงเพื่อเพิ่มความสะดวกและง่ายดาย ทั้งในการจับเวลา โทรเข้า – โทรออก การอ่านข้อความ เป็นต้น

ข้อดี
✓ ใช้งานได้นานถึง 20 ชั่วโมง ชาร์จแบตเตอรี่ได้อย่างรวดเร็ว
ระบบคำสั่งเสียงคุณภาพสูง
มีระบบตัดเสียงรบกวนคุณภาพสูง

ข้อเสีย
✘ ไม่มีคุณสมบัติด้านการกันน้ำและกันเหงื่อ

2. Sony WH-1000XM4

ดีไซน์สุดเฉียบ น้ำหนักเบา ตัดเสียงรบกวนดีเยี่ยม ใช้งานได้นานถึง 30 ชั่วโมง

ยี่ห้อ/รุ่นSony WH-1000XM4
การรับประกัน1 ปี
แบตเตอรี่30 ชั่วโมง
สีสีดำ, และ, สีครีม

มาต่อกันที่หูฟังไร้สาย sony รุ่นขายดีอย่าง Sony WH-1000XM4 ดีไซน์สวย น้ำหนักเบา หูฟังบลูทูธที่สามารถปรับระดับการได้ยินเสียงจากภายนอกได้อย่างอัตโนมัติตามอิริยาบถผู้ใช้งาน ระบบ Adaptive Sound Control และระบบปรับระดับ Ambient Sound Control ระดับการได้ยินเสียงภายนอก เป็น หูฟังบลูทูธ sony ที่มีระบบ Atmospheric Pressure Optimiser สำหรับการตัดเสียงรบกวนตามความดันของอากาศที่มีการเปลี่ยนแปลง เลือกตำแหน่งเสียงได้ตามที่ต้องการและปรับค่าเสียงตามความชอบได้ถึง 5 รูปแบบ กรอบหูฟังคุณภาพสูงที่สวมใส่ได้อย่างเนียนนุ่ม หูฟัง bluetooth รุ่นนี้ฟังเพลงต่อเนื่องได้ยาวนานถึง 30 ชั่วโมง ชาร์จอย่างรวดเร็ว 10 นาที สามารถเล่นเพลงได้ถึง 5 ชั่วโมง ด้วยระบบ Quick Charge เสียงดีคมชัด พร้อมด้วยการใช้งานที่สะดวก

ข้อดี
✓ แบตเตอรี่อึดทน ใช้งานได้นานถึง 30 ชั่วโมง
✓ ระบบชาร์จเร็ว
✓ ระบบการตัดเสียงรบกวนภายนอกที่ดีเยี่ยม

ข้อเสีย
✘ ไม่มีประสิทธิภาพด้านการกันน้ำ

shopeepromo

3. Apple AirPods

ดีไซน์สุดหรู เคสชาร์จแบบไร้สาย เชื่อมต่อได้ง่ายด้วยระบบคุณภาพ

ยี่ห้อ/รุ่นApple AirPods
การรับประกัน1 ปี
แบตเตอรี่5 ชั่วโมง
สีสีขาว

Apple AirPods with Charging Case เป็นอีกหนึ่งหูฟังบลูทูธที่หลายคนชื่นชอบและได้รับความนิยมอย่างสม่ำเสมอ หูฟังดีไซน์เรียบหรูเป็นเอกลักษณ์ตามแบบฉบับ Apple ที่มาพร้อมกับเคสชาร์จแบบไร้สาย ที่สามารถใช้งานได้อย่างสะดวกกับ iPhone, Apple Watch, iPad และ Mac ตั้งค่าและใช้งานง่าย สามารถที่จะสั่งงานทั้ง การเปลี่ยนแปลง โทรเข้า – โทรออก การสอบถามเส้นทางหรือปรับระดับเสียง ฟังเพลงได้ต่อเนื่องนาน 5 ชั่วโมง และโทรศัพท์ได้สูงสุดถึง 1 ชั่วโมง เคสชาร์จไร้สายที่สามารถทำการชาร์จได้หลายครั้งต่อวัน โดยตัวเคสชาร์จหูฟัง bluetooth sony สามารถใช้ได้แบบไร้สายผ่านแผนรองชาร์จมาตรฐาน Qi เสียงดีคุณภาพสูง ไม่ว่าจะเป็นการฟังหรือการพูดคุย

ข้อดี
✓ การชาร์จผ่านทางเคสชาร์จไร้สาย
ควบคุมและสั่งงานได้ง่ายผ่านระบบคำสั่งเสียง

ข้อเสีย
✘ ความจุของแบตเตอรี่และระยะเวลาในการใช้งานน้อยเกินไป
✘ มีสีให้เลือกน้อยเกินไป

4. Marshall MID

ใช้งานนาน 30 ชั่วโมง เสียงดังฟังสุด ใช้งานง่าย ตัดเสียงรบกวนได้ดีเยี่ยม

ยี่ห้อ/รุ่นMarshall MID
การรับประกัน1 ปี
แบตเตอรี่30 ชั่วโมง
สีสีดำ

Marshall MID เป็นอีกหนึ่งทางเลือกยอดฮิตของหูฟังบลูทูธที่มาพร้อมกับคุณภาพเสียงที่ดีเยี่ยม ฟังเพลงและใช้งานได้ต่อเนื่องถึง 30 ชั่วโมงต่อการแค่เพียงหนึ่งครั้ง เสียงเบสที่หนักแน่นและความชัดเจนของการรับฟังที่ช่วยเพิ่มอรรถรสได้เป็นอย่างดี หูฟังครอบหูดีไซน์สุดหรูที่สามารถจัดเก็บและหยิบออกมาใช้งานได้อย่างง่าย หูฟัง bluetoothมีการออกแบบที่ละเอียดและดูเป็นเอกลักษณ์ด้วยลายเซ็น Marshall เชื่อมต่อได้อย่างสะดวกผ่านทางเทคโนโลยีบลูทูธ เอพีทีเอ็กซ์ ปุ่มควบคุมที่ใช้งานได้ง่าย ไม่สามารถจะเป็นการพูดคุยโทรศัพท์ รับสาย วางสายหรือปฏิเสธ ไปจนถึงการบันทึกเสียงและไมโครโฟนที่มีประสิทธิภาพด้านการตัดเสียรบกวน

ข้อดี
✓ ควบคุมได้สะดวก ปุ่มกดต่างๆ ใช้งานง่าย
 เล่นต่อเนื่องได้ถึง 30 ชั่วโมง

ข้อเสีย
✘ การเชื่อมต่อบลูทูธมีการติดขัดอยู่บ่อยๆ

5. Beats Solo Pro Wireless

เสียงทรงพลัง ฟีเจอร์ครบ แบตฯอึด ชาร์จได้เร็วด้วยระบบ Fast Fule

ยี่ห้อ/รุ่นBeats Solo Pro Wireless
การรับประกัน1 ปี
แบตเตอรี่40 ชั่วโมง
สีสีดำ, สีฟ้า, สีแดง และ สีงาช้าง

Beats Solo Pro Wireless เป็นอีกหนึ่งหูฟังไร้สาย bluetooth headphones ที่น่าสนใจจากแบรนด์ดัง Beats  ที่มาพร้อมกับฟองน้ำนุ่มที่พอดีเข้ากับหู สวมใส่ได้อย่างสบาย แนบสนิทปิดทุกเสียงรบกวนด้วยระบบ Active Noise Cancelling  และ Transparency ที่ช่วยให้การฟังเพลงของคุณมีความเป็นส่วนตัวและใช้งานหูฟังได้อย่างราบรื่น สะดวก ไม่มีเสียงใดเข้ามารบกวน ใช้งานได้นานถึง 22 ชั่วโมง ถ้าหากเปิดระบบตัดเสียงรบกวน และสูงสุดถึง 40 ชั่วโมง ถ้าหากใช้งานปกติ ไม่ได้เปิดโหมด Active Noise Cancelling และ Transparency ชาร์จได้แบบทันใจด้วยระบบ Fast Fule ที่ชาร์จแค่เพียง 10 นาที ก็สามารถใช้งานได้ต่อเนื่องไป 3 ชั่วโมง ปุ่มกดต่างๆ สะดวกรวดเร็ว ไม่ว่าจะเป็น ฟังก์ชั่นการเปิดและปิด เพิ่มและลดเสียง ไปจนถึงการ Forword และ Skip

ข้อดี
✓ ระบบตัดเสียงมีคุณภาพสูง ทำงานได้อย่างอัจฉริยะ
 ทำงานได้ยาวนานถึง 40 ชั่วโมง
ระบบ Fast Fule ชาร์จเร็ว

ข้อเสีย
✘ เชื่อมต่อได้แค่เพียงกับบลูทูธ ไม่มีช่องสำหรับเสียบ AUX 3.5 มิลลิเมตร

6. Protech Sabbat X12 Pro TWS

หูฟังไร้สายกันน้ำ พลังเสียง 6D ตอบโจทย์เรื่องแบตเตอรี่ และดีไซน์สุดเก๋ ด้วยราคาคุ้มค่า

ยี่ห้อ/รุ่นProtech Sabbat X12 Pro TWS
การรับประกัน3 ปี
แบตเตอรี่30 ชั่วโมง
สีสีดำ, Ice Soul, Dancer, Here with you, Flame, สีชมพู, Fantasy, Blooming, สีขาว, Special Pink, สีเขียว, สีฟ้า และสีแดง

Protech Sabbat X12 Pro TWS รุ่น  Sabbat X12 Pro New Type-C เป็นอีกหนึ่งหูฟังบลูทูธยอดฮิตที่สามารถใช้งานได้ด้วยระยะทาง 10 – 15 เมตร ฟังเพลงต่อเนื่องได้ยาวนานถึง 6 – 8 ชั่วโมง และใช้งานควบคู่กับกล่องชาร์จแบตฯ ได้สูงสุด 30 ชั่วโมง ชาร์จได้ 4 ครั้ง ระยะเวลาการสแตนด์บายเครื่องอยู่ที่ 150 ชั่วโมง ความจุของแบตเตอรี่หูฟังคือ 60 mAh และ ความจุของกล่องชาร์จแบตฯ 750 mAh. การออกแบบของตัวหูฟัง bluetooth ดีเยี่ยม หูฟัง true wireless สวมใส่ได้อย่างสบายและมีหลากหลายสีสันและสไตล์ให้เลือก เชื่อมได้อย่างรวดเร็ว ทั้งการใช้งาน บลูทูธ รวมถึง Siri และ Android Google Assistant ที่สำคัญยังสามารถกันน้ำได้ในระดับ IPX5 ที่ไม่ต้องเหงื่อและฝนตกเลยทีเดียว

ข้อดี
✓ กันน้ำในระดับ IPX5
 สามารถใช้กล่องชาร์จแบตเตอรี่พร้อมใช้งานได้ถึง 30 ชั่วโมง
 มีสีและสไตล์ให้เลือกมากมาย

ข้อเสีย
✘ ผู้ใช้งานบางรายพบว่าหูฟังทั้งสองข้างทำงานไม่ประสานกัน

7. BOSE Soundsport Free

เบา พกพาสะดวก ใช้งานง่าย ดีไซน์สุดเท่ เอาอยู่เรื่องแบตเตอรี่

ยี่ห้อ/รุ่นBOSE Soundsport Free
การรับประกัน1 ปี
แบตเตอรี่5 ชั่วโมง
สีสีดำ, สีน้ำเงิน, Bright Orange และ Midnight Blue

BOSE Soundsport Free เรียกได้ว่าเป็นหูฟังบลูทูธรุ่นขายดีที่มาพร้อมกับคุณสมบัติที่ครบครัน กับเทคโนโลยี StayHear+ ที่ช่วยให้การสวมใส่ง่ายกว่าเดิม ทรงกลมรี น้ำหนักเบาและพกพาได้อย่างสะดวก แบตเตอรี่คุณภาพสูงผลิตจาก lithium – ion พร้อมด้วยระบบ Quick Charge ใช้งานได้ต่อเนื่องสูงสุดถึง 5 ชั่วโมง สามารถชาร์จแบตกับเคสได้อย่างสะดวก พร้อมมีไฟ LED แจ้งเตือนปริมาณแบตเตอรี่อีกด้วย

ข้อดี
✓ ขนาดเล็ก กะทัดรัด
 สวมใส่ง่าย ใช้งานสะดวกด้วยเทคโนโลยี StayHear+

ข้อเสีย
✘ ความจุของแบตเตอรี่น้อยเกินไป

8. Beats Powerbeats Pro

หูฟังไร้สายคุณภาพสูง กันเหงื่อและกันน้ำ ตัดเสียงรบกวนพร้อมช่วงเสียงไดนามิก

ยี่ห้อ/รุ่นBeats Powerbeats Pro
การรับประกัน1 เดือน
แบตเตอรี่9 ชั่วโมง
สี
สีดำ, สีน้ำเงิน, Moss Green และ Ivory

Beats Powerbeats Pro  หูฟังบลูทูธคุณภาพสูง ที่ใช้งานได้อย่างดีเยี่ยมยาวนานถึง 9 ชั่วโมง สามารถชาร์จพร้อมเคสแบตเตอรี่และใช้ได้นานถึง 24 ชั่วโมง ดีไซน์สวยงามและเป็นเอกลักษณ์ พกพาได้อย่างสะดวก พร้อมประสิทธิภาพด้านการกันเหงื่อและกันน้ำ ตัดเสียงรบกวนและช่วงเสียงไดนามิก ควบคุมระดับเพลงและเสียงได้อย่างดีเยี่ยมผ่านระบบที่มีมาตรฐานพร้อมกับการเปิดและปิดอัตโนมัติ

ข้อดี
✓ ดีไซน์สวย เป็นเอกลักษณ์ สวมใส่ได้อย่างสบาย
 กันน้ำและกันเหงื่อ

ข้อเสีย
✘ ความจุของแบตเตอรี่น้อยเกินไป ใช้งานแบบไร้สายได้แค่เพียง 9 ชั่วโมง

9. JBL T450 BT

เฮดโฟนดีไซน์สวย สายแบนน้ำหนักเบา เล่นได้นาน 11 ชั่วโมง ควบคุมง่ายด้วย Tangle free

ยี่ห้อ/รุ่นJBL T450 BT
การรับประกัน1 ปี
แบตเตอรี่11 ชั่วโมง
สีสีดำ, สีขาว และสีฟ้า

ต่อกันที่ หูฟังครอบหู bluetooth headphones จากแบรนด์ดังอย่าง JBLT450 BT  ที่มาในสไตล์ออนเอียร์น้ำหนักเบา ขนาดเล็ก พกพาได้อย่างสะดวกในระหว่างการเดินทาง หูฟัง true wireless สายแบนที่สวมใส่ได้อย่างสบายหูและสะดวกด้านการใช้งานด้วย Tangle free ส่วนของ Ear Cup ที่สามารถควบคุมและรับสายได้ตามต้องการ หูฟังบลูทูธ jbl เสียงเบสที่หนักแน่นและเพราะทุกองศา สามารถเล่นเพลงได้ต่อเนื่องนานถึง 11 ชั่วโมงและเชื่อมต่อกับระบบ Bluetooth 4.0

ข้อดี
✓ ควบคุมง่ายด้วยปุ่มเดียว
 กันน้ำและเหงื่อได้
 น้ำหนักเบาและกะทัดรัด พกพาได้สะดวก

ข้อเสีย
✘ ความจุของแบตเตอรี่หูฟังบลูทูธน้อยเกินไป

10. Xiaomi Redmi AirDots

ใช้งานง่าย น้ำหนัก พร้อมพกพาทุกที่กับคุณภาพเสียงสุดคุ้มค่า

ยี่ห้อ/รุ่นXiaomi Redmi AirDots
การรับประกัน15 วัน
แบตเตอรี่4 ชั่วโมง
สีสีดำ, สีเทา, สีฟ้า, สีเขียวและสีชมพู

Xiaomi Redmi AirDots Earphone Bluetooth Headset 5.0 TWS หูฟังบลูทูธขายดีที่มาพร้อมกับการเชื่อมต่อผ่านระบบ Bluetooth 5.0  ไดรฟ์เวอร์ขนาดใหญ่ 7.2 มิลลิเมตร และลดเสียงรบกวนจากภายนอกด้วยเทคโนโลยี DSP น้ำหนักเบา ขนาดเล็ก พกพาได้อย่างสะดวก เรียกใช้งาน Google Assistant และ Siri แค่เพียงการแตะเบาๆ 2 ครั้ง ใช้งานได้ต่อเนื่อง 4 ชั่วโมง แบตเตอรี่ขนาด 40 mAh. และชาร์จเคสขนาด 300 mAh. ใช้งานได้ 12 ชั่วโมง ควบคุมการรับสายและโทรออกได้อย่างสะดวก สามารถเชื่อมต่อได้ไกลถึง 10 เมตรและหูฟังกันน้ำได้ในระดับ IPX4

ข้อดี
✓ หูฟังบลูทูธกันน้ำได้ในระดับ IPX4
 ตัดเสียงรบกวนภายนอกได้ดี
การสั่งงานด้วยเสียงสะดวก

ข้อเสีย
✘ ตัวเคสหูฟังไม่สามารถกันน้ำได้
✘ ความจุของแบตเตอรี่น้อยเกินไป

วิธีเลือก หูฟังบลูทูธ

ปัจจุบัน หูฟังบลูทูธ ได้รับความนิยมอย่างมาก มีจำหน่ายหลายแบรนด์ หลายรุ่น การเรียนรู้วิธีเลือก หูฟังบลูทูธ จะช่วยให้คุณสามารถตัดสินใจใน การซื้อหูฟังบลูทูธ ที่ตอบโจทย์ได้มากยิ่งขึ้น สามารถที่จะเลือกรุ่นและรู้จักวิธีการเลือกซื้ออย่างมีคุณภาพ ที่สามารถครอบคลุมด้านการใช้งานอย่างเหมาะสม หูฟังบลูทูธ มีวิธีการเลือกซื้ออย่างไรบ้าง ไปดูแนวทางต่อไปนี้กัน

1. เลือกซื้อหูฟังบลูทูธตามประเภท


เพื่อให้การใช้งาน หูฟัง bluetooth เสียงดี ให้ตรงกับวัตถุประสงค์ การเลือกซื้อ หูฟังบลูทูธ ยี่ห้อไหนดี ควรเลือกจากประเภทเพื่อให้สามารถใช้ได้อย่างมีประสิทธิภาพและอำนวยความสะดวกได้มากที่สุด โดย หูฟังบลูทูธ สามารถแบ่งได้เป็น 4 ประเภท คือ หูฟังบลูทูธแบบสปอร์ต หูฟัง bluetooth แบบโมโน หูฟังบลูทูธไร้สายแบบขนาดเล็ก และหูฟังไร้สายแบบครอบหูหรือเฮดโฟน โดยมีรายละเอียดเกี่ยวกับแต่ละประเภท ดังต่อไปนี้

 1. หูฟังบลูทูธแบบโมโน
  เป็นหูฟังบลูทูธยอดฮิต ที่กำลังมาแรง โดยจะมีแค่เพียง 1 ข้างในการใช้งาน แตกต่างจาก หูฟัง บลูทูธ แบบทั่วไป โดยหูฟังไร้สายชนิดนี้จะสามารถพกพาได้อย่างสะดวก มีขนาดกะทัดรัด และมีปุ่มสำหรับกดเพื่อโทรออกและรับสาย เหมาะสำหรับผู้ที่ใช้สมาร์ทโฟนเพื่อการพูดคุยเป็นประจำ แต่ไม่ค่อยเหมาะมากนักสำหรับการฟังเพลง ดูหนังหรือใช้เล่นเกมต่าง ๆ โดย หูฟัง wireless แบบโมโนจะมีระบบเสียงที่สามารถได้ยินเสียงภายนอกอย่างชัดเจน ช่วยเพิ่มความปลอดภัยในการเดินทางต่าง ๆ
 2. หูฟังบลูทูธแบบครอบหู
  เฮดโฟน หรือ หูฟังบลูทูธแบบครอบหู bluetooth headphones จะมีความโดดเด่นในเรื่องของคุณภาพเสียงที่ดังและคมชัด ครอบหูเพื่อเพิ่มอรรถรสในการฟังเพลง หูฟังไร้สายตัดเสียงรบกวนภายนอกได้อย่างเฉียบขาด โดยผู้ที่ใช้ หูฟังบลูทูธแบบครอบหู ควรที่จะระวังในการใช้งานระหว่างเดินทาง
 3. หูฟังบลูทูธแบบสปอร์ต
  เป็น หูฟังไร้สาย ที่ได้รับความนิยมมากเช่นเดียวกัน สำหรับหูฟัง bluetooth ออกกําลังกาย ที่ถูกออกแบบมาเพื่อสำหรับการเล่นกีฬาและออกกำลังกายเป็นประจำ โดยหูฟังไร้สาย ชนิดนี้จะมีคุณสมบัติเด่นในเรื่องของการกันน้ำ กันฝุ่นและกันเหงื่อ มีราคาที่ค่อนข้างสูงและก็คุ้มค่าอย่างมาก มีฟังก์ชั่นพิเศษที่เพิ่มเติมมาช่วยอำนวยความสะดวกมากมาย
 4. มินิหูฟังบลูทูธ
  หูฟังบลูทูธไร้สายขนาดเล็ก เป็นประเภทล่าสุดที่เน้นถึงความมีสไตล์และขนาดที่กะทัดรัด รูปทรงที่โดดเด่นและเป็นเอกลักษณ์ เหมาะสำหรับการใช้งานในการทำงาน ขณะเดินทาง ขับขี่ยานพาหนะต่างๆ ที่ปลอดภัยและช่วยเพิ่มความคล่องตัวได้เป็นอย่างดี

2. คุณภาพเสียงของหูฟังบลูทูธ

ถือว่าเป็นเรื่องที่สำคัญอย่างมาก สำหรับคุณภาพเสียงของหูฟัง bluetooth ที่เป็นหัวใจหลักในการเลือกซื้อ ที่คุณจะต้องศึกษาและสอบถามกับทางร้านหรือดูรีวิวเกี่ยวกับ คุณภาพเสียงหูฟังบลูทูธ ที่ต้องการเลือกซื้ออย่างละเอียด ไปจนถึงฟังก์ชั่นด้านเสียงต่าง ๆ ที่จะช่วยเพิ่มการตัดสินใจที่ง่ายยิ่งขึ้น ทั้งในเรื่องของการฟังและพูดคุยโทรศัพท์

3. หูฟังบลูทูธกับการตัดเสียงรบกวน

เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่สำคัญในการเลือกซื้อหูฟัง bluetooth สำหรับระบบตัดเสียงรบกวนรอบข้าง ที่เข้ามาเป็นทางเลือกที่ดีอย่างมากในการเพิ่มอรรถรสด้านการฟังเพลงและพูดคุยโทรศัพท์ ยิ่งในพื้นที่ที่มีผู้คนจำนวนมากหรือเสียงที่รบกวน จะช่วยให้คุณมีความเป็นส่วนตัวในการพูดคุยกับคู่สนทนาและฟังเพลง ดูหนัง ใช้งานสื่อโซเชี่ยลมีเดีย ต่าง ๆ ได้อย่างราบรื่นและสะดวก ถือว่าเป็นเทคโนโลยีที่จำเป็นอย่างยิ่งที่ควรจะเช็คให้ดีก่อนการเลือกซื้อหูฟังไร้สาย

4. ระยะสัญญาณของหูฟังบลูทูธ


การเชื่อมต่อและใช้งานหูฟังบลูทูธ เน้นถึงความสะดวกถึงแม้ว่าจะอยู่ห่างจากสมาร์ทโฟน ควรเลือกระยะการเชื่อมต่อของหูฟังไร้สาย โดยควรอยู่ที่ประมาณ 5 – 10 เมตร หรือในหูฟัง bluetooth บางรุ่น บางยี่ห้อ ก็มีให้เลือกถึง 12 – 15 เมตรหรือมากกว่านั้น ซึ่งก่อนการเลือกซื้อทุกครั้ง อย่าลืมสอบถามและตรวจสอบถึงระยะสัญญาณเพื่อการใช้งานที่ไม่มีติดขัด

5. ความจุของแบตเตอรี่หูฟังบลูทูธ

แบตเตอรี่ ถือว่าเป็นปัจจัยที่ขาดไม่ได้ในการเลือกซื้อหูฟังไร้สายเลยทีเดียว เพื่อให้คุณสามารถวางแผนและรู้ถึงระยะเวลาในการใช้งานของแต่ละวัน ว่าเป็นอย่างไร โดยให้พิจารณาถึงความต้องการและการใช้งานต่างๆ เกี่ยวกับหูฟังบลูทูธ ว่าประมาณกี่ชั่วโมงต่อวัน จากนั้นก็นำไปเป็นเกณฑ์สำหรับเลือกซื้อหูฟังบลูทูธที่มีระยะเวลาของแบตเตอรี่ที่ตรงกับความต้องการ เพื่อให้คุณสามารถเห็นถึงช่วงเวลาที่ต้องชาร์จแบตเตอรี่ เมื่อซื้อมาแล้วจะสามารถใช้งานหูฟัง bluetoothได้ตรงกับความต้องการจริง ๆ

6. การสวมใส่หูฟังบลูทูธ


หลายๆ ครั้งที่บางคนต้องประสบปัญหาเกี่ยวกับความไม่สบายในการใช้หูฟังบลูทูธ รู้สึกไม่นุ่มนวลหรือเจ็บหู หรือบางทีก็กังวลไปว่าจะเกิดอันตรายหรือไม่ ซึ่งในปัจจุบันหูฟังไร้สายจำนวนมากจากหลายแบรนด์ หูฟัง wireless หลายรุ่น ก็ได้มีการออกแบบโดยเน้นถึงความนุ่มสบายในการสวมใส่ ไปจนถึงการยึดติดเข้ากับหูแบบที่ไม่หลุดออกง่ายๆ ดังนั้น ในการอ่านรายละเอียดเกี่ยวกับการเลือกซื้อ หูฟังบลูทูธ อย่าลืมที่จะปัจจัยเกี่ยวกับการสวมใส่ลงในการตัดสินใจ

7. หูฟังบลูทูธกับดีไซน์ที่ตอบโจทย์


ต้องบอกเลยว่าในปัจจุบัน หูฟังไร้สายมีหลายรุ่น หลายดีไซน์ที่ออกแบบได้อย่างสวยงาม เพื่อเป็นทางเลือกให้แก่ผู้ใช้งานที่เพิ่มมากขึ้น ได้เลือกสรร หูฟังบลูทูธที่ ตรงกับความชอบและไลฟ์สไตล์ของตนเอง อย่าลืมที่จะเลือกดีไซน์ของหูฟังไร้สาย ยี่ห้อไหนดีที่สะดวก ความเหมาะสมและสามารถที่จะตอบโจทย์คุณในการใช้งานได้มากที่สุด

8. ราคาหูฟังบลูทูธไร้สาย


แน่นอนว่าราคาเป็นสิ่งหลักๆ ในการตัดสินใจเลือกซื้อหูฟัง bluetooth ว่าหูฟังไร้สายที่ต้องการคุ้มค่าและมีราคาที่เหมาะสมหรือไม่ หรือ ลำโพง bluetooth ยี่ห้อไหนดี สามารถเลือกได้จากการสำรวจตลาดและศึกษารีวิวแนะนำ หูฟังของแบรนด์และรุ่น หูฟังบลูทูธ ยี่ห้อไหนดี ไปจนถึงการตั้งงบประมาณเอาไว้เพื่อให้คุณสามารถจำกัดรูปแบบและรุ่นของหูฟังยี่ห้อไหนดีที่มีราคาตรงกับความต้องการมากที่สุด

บทสรุป

เป็นอย่างไรกันบ้าง สำหรับ หูฟังบลูทูธ หูฟังยี่ห้อไหนดี ยอดฮิตทั้ง 10 รุ่นที่กำลังมาแรงอย่างมากในปี 2022 เรียกได้ว่าแต่ละแบรนด์ แต่ละรุ่น เต็มไปด้วยคุณภาพที่สูงและการใช้งานที่หลากหลาย หูฟัง bluetooth เสียงดี ที่สามารถเป็นทางเลือกให้คุณได้อย่างดี ที่จะมี หูฟังไร้ สายคู่ใจพร้อมอำนวยความสะดวกในทุกการใช้งาน

บทความล่าสุด