หูฟังออกกําลังกาย / Sport Headphones

10 หูฟังออกกําลังกาย บลูทูธ ยี่ห้อไหนดี ปี 2024

หูฟังออกกําลังกายหูฟังออกกําลังกาย นั้นเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้เลย ในยุคสมัยนี้ เพราะเทรนด์แห่งการดูแลสุขภาพที่คนส่วนใหญ่หันมาใส่ใจในการเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์และออกกำลังกายกันมากขึ้น โดยออกกำลังกายก็สามารถที่จะทำได้อย่างหลายรูปแบบตามความสะดวก ทั้งการเข้าฟิตเนสเพื่อเล่นเครื่องออกกำลังกายต่างๆ ที่มีให้เลือกสไตล์ การวิ่ง การเต้นแอโรบิก หรือการเล่นกีฬาชนิดต่างๆ ก็ถือว่าเป็นทางเลือกในการออกกำลังกายเช่นเดียวกัน และแน่นอนว่าการฟังเพลงเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ขาดไม่ได้ในระหว่างการออกกำลังกาย ที่จะช่วยเพิ่มความสนุกสนานและการเคลื่อนไหวร่างกายให้ได้อย่างคล่องตัวและมีอรรถรสมากยิ่งขึ้น เป็นส่วนช่วยสำคัญในการเผาผลาญแคลอรี่อีกด้วย

การฟังเพลงในขณะที่ออกกำลังกาย ช่วยให้สามารถเผาผลาญแคลอรี่ได้มากยิ่งขึ้น เนื่องจากร่างกายของมนุษย์มีการเคลื่อนไหวที่สอดคล้องกับจังหวะดนตรีอยู่เสมอ และทำให้อัตราการเต้นของหัวใจมีประสิทธิภาพขึ้น ส่งผลไปยังระบบเผาผลาญที่ทำหน้าที่ได้ดียิ่งขึ้นนั่นเอง ซึ่งในสมัยอดีตจะเลือกใช้เครื่องเสียงต่างๆ เช่น เทป การเครื่องเล่นซีดีหรือ ลำโพงบลูทูธ เข้ามาใช้ในการออกกำลังกายควบคู่ไปด้วย ก่อนที่จะมีการพัฒนามาเป็น หูฟังไร้สาย หรือ บางคนเรียกว่า หูฟัง bluetooth ออกกําลังกาย นั่นเอง ซึ่งได้รับความนิยมอย่างมาก เพราะสามารถที่จะฟังเพลงได้อย่างเป็นส่วนตัวและมีอิสระในการพกพาที่สะดวกมากกว่าเดิม

อย่างไรก็ตาม หูฟังแบบทั่วไปนั้นก็อาจจะไม่ค่อยสะดวกต่อการออกกำลังกายมากนัก เนื่องจากเป็นหูฟังรูปแบบไร้สารที่สามารถเกิดความเสียหายในขณะที่ออกแรงหรือเคลื่อนไหวได้ เสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุมากยิ่งขึ้น อีกทั้งในบางรุ่นยังไม่สามารถกันน้ำได้จนทำให้ในระหว่างการออกกำลังกายที่มักจะมีเหงื่อก็อาจจะเกิดความเสียหายได้ ส่งผลให้มีการผลิต “ หูฟังออกกําลังกาย ” ออกมาเป็นทางเลือกในการเสริมสร้างความสนุกและให้คุณสะดวกในการฟังเพลง เป็น หูฟัง bluetooth ออกกําลังกาย ที่สามารถเชื่อมต่อผ่านทาง Bluetooth หูฟังออกกําลังกายเต็มไปด้วยความเสถียรและสะดวกในการเคลื่อนไหวที่คล่องตัวมากยิ่งขึ้น

แล้ว หูฟังบลูทูธออกกำลังกาย มีวิธีการเลือกซื้ออย่างไร สำหรับใครที่กำลังสนใจอยากซื้อ หูฟังวิ่ง เรามีคำแนะนำทั้งเรื่องของการเลือกซื้อและ 10 หูฟังออกกำลังกาย รุ่นยอดฮิตที่รับรองเลยว่าจะช่วยให้คุณสนุกสนานและออกกำลังกายได้อย่างเต็มที่แน่นอน

แนะนำ 10 หูฟัง bluetooth ออกกําลังกาย ยี่ห้อไหนดี แห่งปี 2024

 1. หูฟังออกกําลังกาย HUAWEI FreeBuds 5
 2. หูฟังออกกําลังกาย Shokz OpenRun
 3. หูฟังออกกําลังกาย Jabra Elite 5
 4. Beats Fit Pro
 5. หูฟังออกกําลังกาย Sony WF-C700N
 6. หูฟังออกกําลังกาย JBL Tune Flex
 7. SKULLCANDY หูฟังบลูทูธไร้สาย Push Active
 8. หูฟังออกกําลังกาย JBL Under Armour True Wireless Streak
 9. หูฟังออกกําลังกาย บลูทูธ Sony WI-C100
 10. หูฟังออกกําลังกาย บลูทูธ Edifier W210BT

Preview

HUAWEI FreeBuds 5

1

Shokz OpenRun

2

Jabra Elite 5

3

Beats Fit Pro

4

Sony WF-C700N

5

JBL Tune Flex

6

SKULLCANDY หูฟังบลูทูธไร้สาย Push Active

7

JBL Under Armour True Wireless Streak

8

Sony WI-C100

9

Edifier W210BT

10

ยี่ห้อ/รุ่น

HUAWEI FreeBuds 5

Shokz OpenRun

Jabra Elite 5

Beats Fit Pro

Sony WF-C700N

JBL Tune Flex

SKULLCANDY Push Active

JBL Under Armour True Wireless Streak

Sony WI-C100

Edifier W210BT

แบตเตอรี่

6.5 ชั่วโมง

8 ชั่วโมง

7 ชั่วโมง

6 ชั่วโมง

7.5 ชั่วโมง

12 ชั่วโมง

10 ชั่วโมง

6 ชั่วโมง

25 ชั่วโมง

18 ชั่วโมง

สี

Ceramic White, Silver Frost และ Orange

Black, Blue, Red และ Grey

Gold Beige และ Titanium Black

สีเทาเขียว, สีขาว, สีม่วงสโตน และสีดำ

Black, White, Green และ Lavender

สีเขียว, สีฟ้า และสีดำ

Dark Blue Green

Black และ Red

Black, Taupe, Blue และ White

Black

ลิงค์สินค้า

Lazmall realme

1. หูฟังออกกําลังกาย HUAWEI FreeBuds 5

หูฟังออกกำลังกาย HUAWEI พร้อมการออกแบบให้สวมใส่ได้สบาย ที่มีภาพลักษณ์ภายนอกที่เน้นความหรูหรามากเป็นพิเศษ

ยี่ห้อ/รุ่นHUAWEI FreeBuds 5
แบตเตอรี่6.5 ชั่วโมง
สีCeramic White, Silver Frost และ Orange

รุ่นแรกเป็นสินค้าที่ถูกออกแบบมาให้เป็น หูฟังออกกำลังกายไร้สาย ที่มีคุณสมบัติและฟังก์ชันการใช้งานที่น่าสนใจมากมาย ตั้งแต่เรื่องของการใช้งานหน่วยประมวลผลเสียงประสิทธิภาพสูง ที่จะทำให้คุณสามารถทำสิ่งต่าง ๆ ทั้งการฟังเพลง, การรับชมคอนเทนต์ ไปจนถึงการสื่อสารได้อย่างมีประสิทธิภาพ

หรือแม้แต่เรื่องของระยะเวลาการใช้งานต่อหนึ่งครั้ง ที่ค่อนข้างอยู่ในระดับที่ยาวนานมากเป็นพิเศษ ในขณะที่ระยะเวลาการใช้งานโดยรวม จะสามารถยาวนานได้สูงสุดถึง 30 ชั่วโมง เมื่อใช้งานร่วมกันกับเคสชาร์จคุณภาพสูง ยิ่งไปกว่านั้นด้วยการออกแบบภายนอกมาอย่างหรูหรา ก็เป็นส่วนสำคัญที่ทำให้รุ่นนี้มีความน่าสนใจ และโดดเด่นในการเลือกซื้อขึ้นมาได้อีกไม่น้อยด้วยเช่นกัน

ข้อดี
✓ การออกแบบภาพรวมของดีไซน์มาอย่างหรูหราและสวมใส่สบาย
ระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่องสูงสุด 30 ชั่วโมง
ตัวเลือกสีของสินค้าที่มีความหลากหลาย

ข้อเสีย
✘ 

2. หูฟังออกกําลังกาย Shokz OpenRun

หูฟังออกกำลังกาย สไตล์ใหม่พร้อมการใช้งานแบบไร้สาย ที่ถูกออกแบบมาเพื่อให้คุณออกกำลังกายได้อย่างสะดวกสบายมากเป็นพิเศษโดยเฉพาะ

ยี่ห้อ/รุ่นหูฟังออกกําลังกาย Shokz OpenRun
แบตเตอรี่8 ชั่วโมง
สีBlack, Blue, Red และ Grey

Shokz OpenRun จัดเป็นหูฟังสำหรับการออกกำลังกายรูปแบบใหม่ ที่น่าจะถูกใจใครหลาย ๆ คนอยู่ไม่น้อย จากการมาพร้อมคุณสมบัติการส่งเสียง ด้วยการใช้งานระบบการสั่นเข้าสู่หูของคุณโดยตรง โดยนอกจากจะมีความแปลกใหม่และน่าสนใจแล้ว ก็ยังจะมีตัวเลือกของสีที่น่าสนใจ ให้คุณสามารถเลือกซื้อได้มากสุดถึง 4 รูปแบบด้วยในเวลาเดียวกัน

สำหรับในส่วนของการใช้งานนั้น รุ่นนี้ก็มีความโดดเด่นอยู่ในหลากหลายด้าน ตั้งแต่เนื่องของความแข็งแรงทนทานระดับสูง จากวัสดุโดยรวมที่ใช้ในการผลิต, การรองรับการกันน้ำในมาตรฐาน IP67, ระยะเวลาการใช้งานสูงสุด 8 ชั่วโมง และการมีน้ำหนักโดยรวมที่เบาเพียงแค่ 26 กรัมเท่านั้น

ข้อดี
✓ น้ำหนักโดยรวมต่ำเพียง 26 กรัม
✓ ระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่อง 8 ชั่วโมง
✓ การกันน้ำภายใต้มาตรฐาน IP67

ข้อเสีย
✘ 

3. หูฟังออกกําลังกาย Jabra Elite 5

หูฟังพร้อมคุณสมบัติการสวมใส่สบาย ที่ตอบโจทย์การใช้งานกับทุกสไตล์ได้ดีอย่างยอดเยี่ยม

ยี่ห้อ/รุ่นJabra Elite 5
แบตเตอรี่7 ชั่วโมง
สีGold Beige และ Titanium Black

รุ่นนี้ เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกของ หูฟังออกกำลังกายไร้สาย ที่มาพร้อมคุณสมบัติด้านการใช้งานที่โดดเด่นและน่าสนใจมากมาย โดยสิ่งที่ถือได้ว่าเป็นไฮไลท์สำคัญของรุ่นนี้ จะเป็นเรื่องของการออกแบบภายนอกมาอย่างหรูหราและสวมใส่ได้สบาย

ในขณะที่ระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่อง ก็จะสามารถทำได้สูงสุดถึง 7 ชั่วโมง หลังจากที่ทำการนำตัวหูฟังออกจากเคสชาร์จเพียงหนึ่งครั้ง สำหรับในด้านของการส่งออกเสียง จะยังคงสามารถประมวลผลได้อย่างยอดเยี่ยม จากการทำงานของหน่วยประมวลผลประสิทธิภาพเสียง และคุณสมบัติการตัดเสียงรบกวนที่ยอดเยี่ยมด้วยในเวลาเดียวกัน

ข้อดี
การประมวลผลเสียงและตัดเสียงรบกวนที่ยอดเยี่ยมง
 ระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่อง 7 ชั่วโมงต่อหนึ่งรอบการชาร์จ
รองรับการเชื่อมต่อได้กับอุปกรณ์หลักพร้อมกัน 8 เครื่อง

ข้อเสีย
✘ 

Shopee home promotion

4. Beats Fit Pro

หูฟังออกกำลังกายไร้สาย พร้อมเคสชาร์จ ที่มาพร้อมสีสันให้สามารถเลือกใช้งานได้อย่างหลากหลาย

ยี่ห้อ/รุ่นBeats Fit Pro
แบตเตอรี่6 ชั่วโมง
สีสีเทาเขียว, สีขาว, สีม่วงสโตน และสีดำ

รุ่นนี้เป็น หูฟัง สำหรับ การออกแบบกำลังกาย แบบไร้สาย พร้อมเคสชาร์จ ที่ถูกออกแบบมาให้เป็นหูฟังแบบ In-ear ซึ่งสามารถสวมใส่เพื่อใช้งานได้อย่างต่อเนื่องและมีคุณภาพ และประมวลผลการทำงานได้ด้านเสียงระดับสูงได้อย่างยอดเยี่ยม ด้วยการใช้งานหน่วยประมวลผลเสียง Apple H1 ที่มีประสิทธิภาพการทำงานระดับสูง โดยอีกหนึ่งความน่าสนใจของสินค้าตัวนี้ จะเป็นเรื่องของการมีตัวเลือกสีของสินค้าที่หลากหลาย ทำให้เราสามารถเลือกซื้อตามความชื่นชอบได้อย่างยืดหยุ่น ประกอบด้วย สีเทาเขียว, สีขาว, สีม่วงสโตน และสีดำนั่นเอง

ข้อดี
✓ หน่วยประมวลผลเสียงประสิทธิภาพสูงจากทาง Apple
 ระยะเวลาการใช้งานในหนึ่งรอบการชาร์จที่ค่อนข้างยาวนาน
 มาตรฐานการกันน้ำและความแข็งแรงทนทานระดับสูง

ข้อเสีย
✘ ดีไซน์การออกแบบโดยรวมค่อนข้างเรียบง่าย

5. หูฟังออกกําลังกาย Sony WF-C700N

หูฟังไร้สาย สำหรับการใส่ออกกำลังกาย ที่มาพร้อมคุณสมบัติการตัดเสียงรบกวนที่ดีอย่างยอดเยี่ยม

ยี่ห้อ/รุ่นSony WF-SP700N
แบตเตอรี่7.5 ชั่วโมง
สีBlack, White, Green และ Lavender

Sony WF-C700N นับเป็น หูฟังออกกำลังกาย ที่มีความน่าสนใจทั้งในด้านของการออกแบบ และประสิทธิภาพการแสดงผลเสียง เนื่องจากการออกแบบที่มีประสิทธิภาพของทาง Sony ที่เป็นแบรนด์ที่มีชื่อเสียงและโดดเด่นในด้านนี้โดยเฉพาะ สำหรับในส่วนของสิ่งที่เป็นไฮไลท์สำคัญนั้น จะเน้นไปในเรื่องของภาพรวมที่หรูหรา

และมีตัวเลือกสีออกมาให้เราสามารถเลือกซื้อได้มากถึง 4 รูปแบบ ซึ่งจะมีมากถึง 2 สีที่ถูกออกแบบมาอย่างโดดเด่น ในขณะที่การใช้งานจะทำระยะเวลาต่อเนื่องได้สูงสุด 7.5 ชั่วโมง และสามารถเพิ่มขึ้นได้ถึง 10 ชั่วโมง เมื่อทำการปิดการทำงานของโหมด NC อย่างไรก็ตามในด้านของความแข็งแรงทนทาน รุ่นนี้ก็ยังรองรับการกันน้ำได้ดีภายใต้มาตรฐาน IPX4 อีกด้วย

ข้อดี
✓ มาตรฐานการกันน้ำ IPX4
 ระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่องที่ยาวนาน
ตัวเลือกสีที่หลากหลายและแตกต่างจากรุ่นอื่น ๆ

ข้อเสีย
✘ 

6. หูฟังออกกําลังกาย JBL Tune Flex

หูฟังออกกำลังกาย JBL ที่มาพร้อมระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่องสูงสุดถึง 32 ชั่วโมง

ยี่ห้อ/รุ่นหูฟังออกกําลังกาย JBL Tune Flex
แบตเตอรี่12 ชั่วโมง
สีสีเขียว, สีฟ้า และสีดำ

สำหรับรุ่นนี้ก็ถือเป็นหูฟังที่มีการออกแบบภายนอกมาอย่างหรูหราทันสมัย และถึงแม้จะมีตัวเลือกสีเพียงสีขาวและสีดำ ที่ถือได้ว่าเป็นตัวเลือกระดับพื้นฐาน แต่ก็ยังลักษณะของพื้นผิวรูปแบบต่าง ๆ ที่ให้เราสามารถเลือกซื้อได้อย่างหลากหลายถึง 2 รูปแบบด้วยในเวลาเดียวกัน

สำหรับในด้านของคุณสมบัติการประมวลผลเสียง รุ่นนี้ก็ถือว่ามีการออกแบบมาอย่างโดดเด่น ในลักษณะของการเล่นเสียงแบบเน้นเบส ส่งผลให้สามารถตอบโจทย์การฟังเพลง และการใช้งานด้านความบันเทิงได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้หากต้องการปรับแต่งเสียง คุณก็ยังจะสามารถทำได้อย่างหลากหลาย ผ่านการใช้งานแอปพลิเคชันบนเครื่องสมาร์ทโฟนอีกด้วย

ข้อดี
✓ การปรับแต่งเสียงได้ผ่านทางแอปพลิเคชัน
 ระบบการแสดงผลเสียงแบบเน้นเบส
 ไมโครโฟน 4 ตัวสำหรับตัดเสียงรบกวน

ข้อเสีย
✘ 

7. SKULLCANDY หูฟังบลูทูธไร้สาย Push Active

หูฟังสำหรับใส่ออกกำลังกาย จากแบรนด์ SKULLCANDY ที่ให้คุณสามารถสวมใส่ได้อย่างมั่นใจจากคลิปสำหรับการหนีบหูที่ถูกออกแบบมาเป็นอย่างดี

ยี่ห้อ/รุ่นSKULLCANDY หูฟังบลูทูธไร้สาย Push Active
แบตเตอรี่10 ชั่วโมง
สีDark Blue Green

SKULLCANDY Push Active จัดเป็น หูฟังออกกำลังกาย ที่โดดเด่นในด้านของการใช้งานด้านความปลอดภัย ซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถสวมใส่ตัวหูฟัง สำหรับการใช้ในการออกกำลังกายได้อย่างมั่นใจมากยิ่งขึ้น จากการเลือกใช้งานวัสดุในการผลิต ที่มีความแข็งแรงทนทานมากเป็นพิเศษ และการรองรับการกันน้ำได้ภายใต้มาตรฐาน IP55

โดยในส่วนของการใช้งานภาพรวมนั้น รุ่นนี้จะทำระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่องได้ยาวนานถึง 10 ชั่วโมง ในขณะที่ยังคงสามารถเพิ่มให้ได้มากขึ้นเป็น 44 ชั่วโมง เมื่อใช้งานร่วมกันกับเคสพร้อมแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ อย่างไรก็ตามด้วยการมีฟังก์ชันการใช้งานที่น่าสนใจถูกติดตั้งมาให้มากมาย ก็เป็นส่วนสำคัญที่ทำให้รุ่นนี้มีความน่าสนใจในการเลือกซื้อขึ้นมาได้อีกไม่น้อยเลยทีเดียว

ข้อดี
✓ ระยะเวลาการใช้งานที่ยาวนานเป็นพิเศษ
 ระบบการปรับแต่งเสียงที่มีประสิทธิภาพ
 การปรับแต่งการทำงานได้ผ่านทางแอปพลิเคชัน

ข้อเสีย
✘ 

8. หูฟังออกกําลังกาย JBL Under Armour True Wireless Streak

หูฟัง JBL สำหรับการใส่ออกกำลังกาย ที่ถูกออกแบบมาพร้อมคุณสมบัติการกันน้ำและกันฝุ่นระดับสูง

ยี่ห้อ/รุ่นหูฟังออกกําลังกาย JBL Under Armour True Wireless Streak
แบตเตอรี่6 ชั่วโมง
สีBlack และ Red

JBL Under Armour True Wireless Streak นับเป็นหูฟังออกกำลังกายอีกหนึ่งรุ่น ที่ก็มีความน่าสนใจในการเลือกซื้ออย่างมาก เมื่อเทียบกันกับราคาออกวางจำหน่าย ที่ไม่ได้สูุงมากจนเกินไป โดยที่จุดเด่นสำคัญในการใช้งานของรุ่นนี้ จะเน้นไปที่คุณสมบัติในการกันฝุ่นและกันน้ำที่ดี จากการรับรองมาตรฐานการกันน้ำกันฝุ่นในระดับ IPX7 ช่วยเพิ่มคุณสมบัติการใช้งานระยะยาว

และความคุ้มค่าเมื่อเทียบกับราคาที่ออกวางจำหน่ายได้มากยิ่งขึ้น ในขณะที่ยังคงมีการเสริมเทคโนโลยี UA STORM สำหรับการใช้งานในส่วนนี้ ถูกออกแบบและติดตั้งมาให้ด้วยเช่นกัน ยิ่งไปกว่านั้นเพื่อให้ใช้งานด้านเสียงได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทางแบรนด์ก็ยังได้มีการออกแบบและติดตั้งเทคโนโลยี หรือฟังก์ชันที่น่าสนใจต่าง ๆ มาให้มากมายด้วยเช่นกัน

ข้อดี
✓ การกันน้ำกันฝุ่นที่มีประสิทธิภาพสูงมากเป็นพิเศษ
✓  ฟังก์ชันการเสริมคุณภาพเสียงที่ยอดเยี่ยม
✓  การออกแบบให้สวมใส่ได้สะดวกสบาย

ข้อเสีย
✘ 

9. หูฟังออกกําลังกาย บลูทูธ Sony WI-C100

หูฟังแบบคล้องคอจากแบรนด์ Sony ที่ให้คุณสามารถใช้ในการออกกำลังกายได้อย่างต่อเนื่องในทุกวัน

ยี่ห้อ/รุ่นหูฟังออกกําลังกาย บลูทูธ Sony WI-C100
แบตเตอรี่25 ชั่วโมง
สีBlack, Taupe, Blue และ White

ถัดมาเป็นสินค้าจากแบรนด์ Sony ที่เป็นลักษณะของหูฟังไร้สายแบบคล้องคอ ซึ่งมีตัวเลือกสีให้เราสามารถเลือกซื้อได้หลากหลายถึง 4 รูปแบบ โดยในด้านของการใช้งานในตัวสินค้า จะมาพร้อมระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่องสูงสุด 25 ชั่วโมงต่อหนึ่งรอบการชาร์จ

ช่วยให้คุณจะสามารถสวมใส่ ในการออกกำลังกายได้อย่างยาวนาน ในขณะที่ยังคงสามารถป้องกันความเสียหาย ทั้งจากความชื้นและเหงื่อได้ดี ภายใต้มาตรฐานระดับ IPX4 ด้วยในขณะเดียวกัน อย่างไรก็ตามหากต้องการปรับแต่งการทำงานของระบบเสียง ก็ยังจะสามารถทำได้ผ่านทางแอปพลิเคชันบนสมาร์ทโฟนด้วยเช่นกัน

ข้อดี
✓ การกันน้ำภายใต้มาตรฐาน IPX4
 การคล้องคอที่ป้องกันการหลุดออกได้ดี
 ตัวเลือกสีของสินค้าที่หลากหลาย

ข้อเสีย
✘ 

10. หูฟังออกกําลังกาย บลูทูธ Edifier W210BT

หูฟังออกกำลังกาย รุ่นราคาไม่เกิน 1,000 บาท ที่มาพร้อมคุณสมบัติโดยรวมที่ครบครันต่อการใช้งาน

ยี่ห้อ/รุ่นEdifier W210BT
แบตเตอรี่18 ชั่วโมง
สีBlack

สุดท้ายเป็นตัวเลือกของสินค้าจากแบรนด์ Edifier ที่ถูกออกแบบมาเป็นหูฟังออกกำลังกาย ซึ่งให้คุณสามารถคล้องคอในการออกกำลังกายได้อีกหนึ่งรุ่น โดยที่ในภาพรวมจะเป็นสินค้าที่มีความน่าสนใจอย่างมาก เมื่อเทียบกันกับราคาออกวางจำหน่าย ไม่เกิน 1,000 บาท

สำหรับในส่วนของการออกกำลังกาย จะมีการทำออกมาให้คุณสวมใส่ได้สบาย และเชื่อมต่อแบบไร้สายสำหรับการใช้งานได้ในทันที ส่งผลให้ทั้งในการฟังเพลงหรือทำสิ่งต่าง ๆ คุณจะสามารถทำได้อย่างสะดวกสบายมากที่สุด อย่างไรก็ตามหากต้องการสื่อสารในระหว่างการออกกำลังกาย คุณก็ยังจะสามารถทำได้อย่างคมชัด ด้วยการใช้งานเทคโนโลยีตัดรบกวนที่ทำงานด้วย AI ด้วยเช่นกัน

ข้อดี
✓ การเชื่อมต่อด้วย Bluetooth 5.3
✓ การตัดเสียงรบกวนด้วยเทคโนโลยี AI
✓ การปรับแต่งเสียงได้หลากหลาย

ข้อเสีย
✘ 

วิธีเลือก หูฟังออกกำลังกาย

ในปัจจุบันมีผู้คนหันมาสนใจการดูแลสุขภาพและออกกำลังกายมากยิ่งขึ้น เพื่อเพิ่มความสนุกและเพลิดเพลินกับการฟังเพลง ออก กํา ลังกา ย mp3 เคลื่อนไหวร่างกายได้อย่างมีประสิทธิภาพ จึงได้มีการพัฒนา หูฟัง bluetooth ออกกําลังกาย ที่เข้ามาช่วยอำนวยความสะดวกให้แก่ผู้ใช้งานเป็นอย่างดี ซึ่งหูฟังออกกําลังกายก็มีให้เลือกหลากหลายรูปแบบ มีหลายแบรนด์ที่มาเป็นทางเลือกให้แก่ผู้ที่ชื่นชอบหรืออยากจะเริ่มต้นออกกำลังกาย เพื่อนำเสนอสิ่งที่ดีและตอบโจทย์ที่สุด แล้วควรจะเลือกหู ฟัง ออกกำลัง กายแบบไหนดี ไปดูวิธีเลือกต่อไปนี้ ที่จะช่วยให้คัดสรรหูฟัง วิ่งคู่ใจที่ไม่ว่าจะออกกำลังกายแนวไหน เมื่อไหร่ ก็เอาอยู่แน่นอน

 1. เน้นความกระชับและคล่องตัวของหูฟังออกกําลังกาย
  ไม่ใช่แค่เพียงคุณภาพเสียงที่จะต้องใส่และคัดสรรให้ดีในการเลือกหูฟังเท่านั้น แต่คุณสมบัติหลักๆ ของหูฟังออกกําลังกายที่แตกต่างจากการใช้หูฟังทั่วไปก็คือเรื่องของความกระชับและพอดีสำหรับการสวมใส่ เมื่อใส่แล้วไม่มีการหลุดออกมาง่ายหรือหลวมและคับจนเกินไป เพราะคงไม่สะดวกมากนักถ้าหากคุณต้องวิ่งไปแล้วเกิดหูฟังหลุด ต้องคอยใส่ใหม่อยู่เรื่อยๆ เสียทั้งความรู้สึก เสียเวลาและทำให้เกิดความหงุดหงิดไม่น้อย เพราะฉะนั้น ควรเลือกหูฟังออกกําลังกายที่สามารถสวมใส่ได้อย่างพอดีและเหมาะสม ซึ่งในปัจจุบันก็มีให้คุณเลือกอยู่หลากหลาย เพื่ออำนวยความสะดวก ไม่ว่าจะเป็น หูฟังออกกําลังกายแบบคาดศรีษะ หูฟังวิ่งแบบที่เกี่ยวหู หรือแบบคาดท้ายทอยก็ได้รับความนิยมเช่นกัน เป็นต้น ที่คุณสามารถเลือกสรรเพื่อให้นำมาใช้งานโดยคำนึงได้ถึงการไม่หลวมหรือหลุดออกบ่อยๆ เกินไป
 2. ประสิทธิภาพในการกันน้ำ
  ถือว่าเป็นเรื่องที่สำคัญและค่อนข้างแตกต่างจากหูฟังทั่วไปกับหูฟังออกกําลังกายเลยทีเดียว เพราะแน่นอนว่าการออกกำลังกายย่อมควบคู่ไปกับเหงื่อที่ไหลออกมา ไม่ว่าจะเป็นในฟิตเนส รวมไปถึงการออกกำลังกายในพื้นที่กลางแจ้ง อย่างการปั่นจักรยาน การเล่นกีฬาฟุตบอล การวิ่งในสวนสาธารณะ ที่นอกจากจะเจอเหงื่อที่ไหลออกมาแล้ว ยังเสี่ยงต่อการที่ฝนตกลงมาในขณะที่คุณกำลังออกกำลังกายอยู่ จนทำให้เกิดความเสียหายต่อหูฟังออกกําลังกายที่ใช้งานได้ ดังนั้น เพื่อให้การใช้งานของคุณสะดวกและราบรื่น สามารถถนอมและใช้งานหูฟัง วิ่งและฟังเพลงได้อย่างคุ้มค่า มีอายุการใช้งานที่ยาวนานและสามารถพกพาไปไหนมาไหนได้อย่างคล่องตัว อย่าลืมที่จะพิจารณาถึงระบบกันน้ำ ที่ถือว่าเป็นตัวช่วยที่สำคัญอย่างมาก
 3. ราคาของหูฟังออกกําลังกาย
  การคำนึงถึง ราคา หูฟังออกกําลังกาย เป็นอีกหนึ่งสิ่ง ที่หลายๆ คนจะพิจารณาและลังเลในการเลือกซื้อ ในปัจจุบันนี้เพื่อนำเสนอทางเลือกด้านการฟังเพลง ออกกําลังกายและออกกำลังกายอย่างมีประสิทธิภาพ ทำให้มีหูฟังออกกําลังกายจำหน่ายออกมาหลากหลายแบรนด์ หลายรุ่นและมีหลายราคาให้คุณเลือก ซึ่งราคาก็จะขึ้นอยู่กับคุณสมบัติและแบรนด์ ที่ควรพิจารณาให้ละเอียดก่อนการเลือกซื้อ โดยคำนึงถึงงบประมาณที่ตั้งไว้ และศึกษารีวิวหูฟังออกกําลังกายเพื่อให้สามารถเลือกซื้อได้ง่ายยิ่งขึ้น ได้เห็นฟังก์ชั่นที่สะดวกและเหมาะสม ไปจนถึงการเปรียบเทียบราคาที่จะช่วยให้คุณได้หูฟังออกกําลังกายที่ตอบโจทย์ที่สุด
 4. หูฟังออกกําลังกาย ไร้สาย และมีสาย
  หูฟังออกกําลังกาย แบ่งออกได้ 2 ประเภทหลักๆ ตามรูปแบบของการใช้งานที่มีให้เลือกทั้ง หูฟังออกกําลังกายแบบไร้สาย ที่จะเชื่อมต่อเป็นระบบ Bluetooth และ หูฟังใส่วิ่งแบบมีสาย สำหรับใครที่ไม่ชอบการใช้งานหูฟังแบบมีสาย ที่มีสายทำให้เกิดความไม่สะดวกในการใช้งานก็อาจจะเลือกหูฟัง bluetooth ออกกําลังกายมาเป็นทางเลือก แต่ข้อดีของหูฟังออกกําลังกายแบบมีสายก็คือความทนทานที่ไม่ต้องใช้แบตเตอรี่ สามาถใช้งานได้ยาวนาน ส่วนทางด้านหูฟังออกกําลังกาย จะมีราคาที่สูงแต่ก็สะดวกเป็นอย่างมาก ทั้งนี้ก็จะต้องมีการชาร์จแบตเตอรี่และคำนึงคุณช่วงเวลาในการใช้งาน
  ถ้าหากคุณสนใจอยากซื้อหูฟังออกกําลังกายแบบไร้สาย ก็ถือว่าเป็นทางเลือกที่ดีเช่นกัน แต่ก็อย่าลืมที่จะคำนวณเกี่ยวกับระยะเวลาของแบตเตอรี่ในการเลือกซื้อ ที่เน้นถึงอายุการใช้งานและความทนทาน เพื่อที่จะช่วยให้คุณสามารถวางแผนและเลือกซื้อมาได้อย่างเหมาะสมมากที่สุด
 5. การเชื่อมต่อ หูฟัง bluetooth ออกกําลังกาย
  หูฟังบลูทูธออกกำลังกาย เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่จะต้องพิจารณาให้ดีในการเลือกซื้อ อย่าลืมที่จะตรวจสอบและอ่านรายละเอียดเกี่ยวกับหลักการเชื่อมต่อของหูฟังวิ่งว่าเป็นอย่างไร มีเงื่อนไขหรือใช้ได้กับโทรศัพท์มือถือและอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ของคุณหรือไม่ ระบบการทำงานเป็นอย่างไร เพื่อที่จะไม่ทำให้คุณต้องมาเสียเวลาในการติดตั้งและเชื่อมต่อที่นานและไม่สะดวกด้านการใช้งานจนเกินไป ซึ่งในปัจจุบันนี้ หูฟัง bluetooth ออกกําลังกาย ก็จะมีรูปแบบของการทำงานที่แตกต่างกันออกไป เพื่อเป็นทางเลือกด้านการเชื่อมต่อที่สะดวกและตอบโจทย์ผู้ใช้
 6. หูฟังออกกําลังกายกับการสวมแว่น
  อย่าลืมที่จะพิจารณาถึงเรื่องของสวมแว่นตาหรือแว่นกันแดดในระหว่างการออกกำลังกายที่ หูฟังวิ่ง และ หูฟังว่ายน้ำ จะมีประเภทครอบหู ที่จะอยู่ในตำแหน่งเดียวกับการจัดวางขาแว่นตา ทำให้คุณรู้สึกไม่สะดวกหรือสวมใส่แว่นตาไม่ได้ ดังนั้น อย่าลืมเลือกรูปแบบของ หูฟังออกกําลังกาย ให้เหมาะสมกับการแต่งกายและอุปกรณ์อื่นๆ อย่างแว่นตาด้วย

Author

 • Thanapat

  คุณธณภัทร มีความรู้ และความสนใจในเรื่องฮาร์ดแวร์ ซอฟต์แวร์ และเป็นผู้ที่ชื่นชอบ ข่าวสาร เกี่ยวกับ เทคโนโลยีใหม่ๆ และนอกจากนั้นยังชื่นชอบที่จะได้ทดลองใช้งานอุปกรณ์ITที่ทันสมัย อัพเดทอุปกรณ์รุ่นใหม่ล่าสุดอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นคอมพิวเตอร์ โน้ตบุ๊ค สมาร์ทโฟน หูฟัง รวมถึงGadgetต่างๆ

บทสรุป

เป็นอย่างไรกันบ้าง สำหรับเรื่องราวของ หูฟังออกกำลังกาย รุ่นยอดฮิต 10 รุ่นจากแบรนด์ดังที่เต็มไปด้วยคุณสมบัติที่โดดเด่นในราคาที่ย่อมเยาว์ ที่รับรองเลยว่าจะช่วยให้ การออกกำลังกาย ของคุณสะดวกและคล่องตัว ได้อรรถรสและเพลิดเพลินอย่างเต็มที่กับ หูฟัง bluetooth ออกกําลังกาย

บทความล่าสุด