10 หูฟังออกกําลังกาย บลูทูธ ยี่ห้อไหนดี ปี 2023

หูฟังออกกําลังกายหูฟังออกกําลังกาย นั้นเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้เลย ในยุคสมัยนี้ เพราะเทรนด์แห่งการดูแลสุขภาพที่คนส่วนใหญ่หันมาใส่ใจในการเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์และออกกำลังกายกันมากขึ้น โดยออกกำลังกายก็สามารถที่จะทำได้อย่างหลายรูปแบบตามความสะดวก ทั้งการเข้าฟิตเนสเพื่อเล่นเครื่องออกกำลังกายต่างๆ ที่มีให้เลือกสไตล์ การวิ่ง การเต้นแอโรบิก หรือการเล่นกีฬาชนิดต่างๆ ก็ถือว่าเป็นทางเลือกในการออกกำลังกายเช่นเดียวกัน และแน่นอนว่าการฟังเพลงเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ขาดไม่ได้ในระหว่างการออกกำลังกาย ที่จะช่วยเพิ่มความสนุกสนานและการเคลื่อนไหวร่างกายให้ได้อย่างคล่องตัวและมีอรรถรสมากยิ่งขึ้น เป็นส่วนช่วยสำคัญในการเผาผลาญแคลอรี่อีกด้วย

การฟังเพลงในขณะที่ออกกำลังกาย ช่วยให้สามารถเผาผลาญแคลอรี่ได้มากยิ่งขึ้น เนื่องจากร่างกายของมนุษย์มีการเคลื่อนไหวที่สอดคล้องกับจังหวะดนตรีอยู่เสมอ และทำให้อัตราการเต้นของหัวใจมีประสิทธิภาพขึ้น ส่งผลไปยังระบบเผาผลาญที่ทำหน้าที่ได้ดียิ่งขึ้นนั่นเอง ซึ่งในสมัยอดีตจะเลือกใช้เครื่องเสียงต่างๆ เช่น เทป การเครื่องเล่นซีดีหรือ ลำโพงบลูทูธ เข้ามาใช้ในการออกกำลังกายควบคู่ไปด้วย ก่อนที่จะมีการพัฒนามาเป็น หูฟังไร้สาย หรือ บางคนเรียกว่า หูฟัง bluetooth ออกกําลังกาย นั่นเอง ซึ่งได้รับความนิยมอย่างมาก เพราะสามารถที่จะฟังเพลงได้อย่างเป็นส่วนตัวและมีอิสระในการพกพาที่สะดวกมากกว่าเดิม

อย่างไรก็ตาม หูฟังแบบทั่วไปนั้นก็อาจจะไม่ค่อยสะดวกต่อการออกกำลังกายมากนัก เนื่องจากเป็นหูฟังรูปแบบไร้สารที่สามารถเกิดความเสียหายในขณะที่ออกแรงหรือเคลื่อนไหวได้ เสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุมากยิ่งขึ้น อีกทั้งในบางรุ่นยังไม่สามารถกันน้ำได้จนทำให้ในระหว่างการออกกำลังกายที่มักจะมีเหงื่อก็อาจจะเกิดความเสียหายได้ ส่งผลให้มีการผลิต “ หูฟังออกกําลังกาย ” ออกมาเป็นทางเลือกในการเสริมสร้างความสนุกและให้คุณสะดวกในการฟังเพลง เป็น หูฟัง bluetooth ออกกําลังกาย ที่สามารถเชื่อมต่อผ่านทาง Bluetooth หูฟังออกกําลังกายเต็มไปด้วยความเสถียรและสะดวกในการเคลื่อนไหวที่คล่องตัวมากยิ่งขึ้น

แล้ว หูฟังบลูทูธออกกำลังกาย มีวิธีการเลือกซื้ออย่างไร สำหรับใครที่กำลังสนใจอยากซื้อ หูฟังวิ่ง เรามีคำแนะนำทั้งเรื่องของการเลือกซื้อและ 10 หูฟังออกกำลังกาย รุ่นยอดฮิตที่รับรองเลยว่าจะช่วยให้คุณสนุกสนานและออกกำลังกายได้อย่างเต็มที่แน่นอน

แนะนำ 10 หูฟัง bluetooth ออกกําลังกาย ยี่ห้อไหนดี แห่งปี 2023

 1. Bose SoundSport Wireless
 2. Bose SoundSport Free Wireless In-Ear
 3. Plantronics BackBeat Fit Bluetooth
 4. Beats Fit Pro
 5. Sony WF-SP700N
 6. Sony NW WS623 Sport Walkman
 7. Sennheiser CX Sport
 8. Jaybird X4 Bluetooth
 9. Jabra Elite Sport
 10. JBL Endurance Sprint

Preview

1

2

3

4

5

6

7

8

9

10

ยี่ห้อ

Bose SoundSport Wireless

Bose SoundSport Free Wireless In-Ear

Plantronics BackBeat Fit

Beats Fit Pro

Sony WF-SP700N

Sony NW WS623 Sport Walkman

Sennheiser CX Sport

Jaybird X4 Bluetooth

Jabra Elite Sport

JBL Endurance Sprint

การรับประกัน

1 ปี

1 ปี

2 ปี

1 ปี

1 ปี

1 ปี

2 ปี

6 เดือน

3 ปี

1 ปี

แบตเตอรี่

6 ชั่วโมง

5 ชั่วโมง

7 ชั่วโมง

6 ชั่วโมง

8 ชั่วโมง

12 ชั่วโมง

6 ชั่วโมง

8 ชั่วโมง

4.5 ชั่วโมง

8 ชั่วโมง

สี

Citron, Aqua และ สีดำ

สีส้ม, สีน้ำเงิน, สีม่วง และสีดำ

Power Blue, Black Core, Sport Grey, Fuchsia และ Stealth Green

สีเทาเขียว, สีขาว, สีม่วงสโตน และสีดำ

สีเหลือง, สีดำ, สีชมพู, และสีขาว

สีเขียว, สีฟ้า และสีดำ

สีเขียว – ดำ

สีเทา

สีเขียวมะนาว และ สีดำ

สีดำ, สีฟ้า, สีเขียว และสีเหลือง

ลิงค์สินค้า

lazada promo 1-15 December 2023

1. Bose SoundSport Wireless

ควบคุมง่ายทุกการเชื่อมต่อ สะดวกทุกการใช้งาน เสียงชัดคุณภาพเยี่ยม

ยี่ห้อ/รุ่นBose SoundSport Wireless
การรับประกัน1 ปี
แบตเตอรี่6 ชั่วโมง
สีCitron, Aqua และ สีดำ

Bose SoundSport Wireless หูฟังออกกำลังกาย ดีไซน์สวยเฉียบ ที่กำลังมาแรงอย่างมากในราคาสุดย่อมเยาว์ อย่าง หูฟัง แบรนด์ดัง Bose ที่ผลิตขึ้นจากวัสดุคุณภาพเยี่ยม ส่งผลให้หูฟังสวมใส่ได้อย่างสบาย ไร้การระคายเคืองและมีน้ำหนักเบา เพิ่มเติมด้วยเทคโนโลยีการเชื่อมต่อผ่านระบบ Bluetooth รุ่นใหม่ล่าสุด ที่รองรับเทคโนโลยี NFC ช่วยให้ทุกการฟังเพลงเป็นไปอย่างสะดวกและรวดเร็วในการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ต่างๆ  สามารถใช้งานได้ง่ายๆ แค่เพียงแตะก็เชื่อมต่อได้ทันที จุดเด่นของ Bose SoundSport Wireless คือรูปแบบไร้สายที่สามารถใช้งานได้นานผ่านการแบตเตอรี่ที่มีความทนทาน จุกซิลิโคพิเศษที่ออกแบบมาเฉพาะแบรนด์ ช่วยให้การสวมใส่ได้แน่น ไม่มีหลุด รวมถึงการนำ Tangle – Free เทคโนโลยีที่ช่วยให้สายหูฟังไม่พันกัน สะดวกในการจัดเก็บและนำออกมาใช้ โดย Bose SoundSport Wireless เป็นรุ่นกันน้ำและเหงื่อ อีกทั้งยังมีคุณภาพเสียงที่ดีเยี่ยม เน้นจังหวะและเบสได้อย่างอรรถรส

ข้อดี
✓ กันน้ำและกันเหงื่อ
เสียงเบสและจังหวัดแน่น คุณภาพเสียงดี
น้ำหนักเบา สวมใส่สบาย พกพาได้อย่างสะดวก

ข้อเสีย
✘ มีสีให้เลือกน้อย
✘ การเก็บสายค่อนข้างยาก

2. Bose SoundSport Free Wireless In-Ear

น้ำหนักเบา หูฟังออกกำลังกายสุดล้ำ ที่พร้อมอำนวยความสะดวกทุกเรื่องการเชื่อมต่อ

ยี่ห้อ/รุ่นBose SoundSport Free Wireless In-Ear
การรับประกัน1 ปี
แบตเตอรี่5 ชั่วโมง
สีสีส้ม, สีน้ำเงิน, สีม่วง และสีดำ

Bose SoundSport Free Wireless In-Ear Wireless Earphone มาพร้อมกับความเบาของ หูฟังแค่เพียง 14 กรัม ต่อข้าง ควบคู่กับเคสที่มีน้ำหนักแค่เพียง 80 กรัม พกพาได้ง่าย สะดวกในทุกที่ จุกหุฟังของรุ่นนี้มีเทคโนโลยี StayHear+ ที่จะมีขาเกี่ยวเข้ากับหูฟัง ให้คุณสามารถใช้งานได้อย่างคล่องตัว กระชับและไม่มีการหลุดอย่างแน่นอน อีกทั้งยังสามารถ กันน้ำได้ ในระดับ IPX4 โดย Bose SoundSport Free Wireless In-Ear Wireless Earphone เป็นระบบ Quick Charge ที่สามารถชาร์จได้อย่างรวดเร็ว แค่เพียงไม่ถึง 2 ชั่วโมงต่อหนึ่งครั้ง และชาร์จเพียง 15 นาที ก็สามารถใช้ได้นาน 45 นาที  โดยแบตเตอรี่ของรุ่นนี้เป็น lithium – ion ใช้งานได้ยาวนานต่อเนื่อง 5 ชั่วโมง และในส่วนของตัวเคสก็สามารถที่จะนำมาชาร์จกับหูฟังได้อีกด้วย มีการแสดงสถานะแบตเตอรี่ด้วยระบบไฟ LED ไปจนถึงการเชื่อมต่อกับสื่อมัลติมีเดีย การโทรต่างๆ รวมถึงการเข้าใช้ผ่านแอปพลิเคชั่น Bose Connect ที่ต้องบอกเลยว่าสะดวกและง่ายดายในทุกๆ การควบคุมและใช้งาน

ข้อดี
✓ กันน้ำและกันเหงื่อได้ในระดับ IPX4
✓ สามารถเชื่อมต่อกับระบบต่างๆ ผ่านแอปพลิเคชั่นได้ง่าย
✓ มีระบบ Quick Charge

ข้อเสีย
✘ น้ำหนักที่เบามากเกินไป จนทำให้บางครั้งเกิดความไม่สะดวกในการใช้งาน

3. Plantronics BackBeat Fit

หูฟังใส่วิ่ง แบตอึด กันน้ำ กันฝุ่น ระบบคุณภาพ ใช้งานได้สนุกและปลอดภัย

ยี่ห้อ/รุ่นPlantronics BackBeat Fit
การรับประกัน2 ปี
แบตเตอรี่7 ชั่วโมง
สีPower Blue, Black Core, Sport Grey, Fuchsia และ Stealth Green

ให้คุณออกกำลังกายได้ อย่างสนุกสนานและใช้งานได้ยาวนานตามที่ต้องการด้วย Plantronics BackBeat Fit, Bluetooth หูฟังออกกำลังกาย ที่ทำขึ้นจากวัสดุที่มีความแข็งแรง และ ทนทานสูง ยืดหยุ่น สวมใส่ได้อย่างสะดวกและไม่หลุดง่ายๆ ไม่ว่าจะไปที่ไหนก็พกพาได้อย่างคล่องตัว ได้ยินเสียงแวดล้อมรอบๆ ด้านได้อย่างครบถ้วน ปลอดภัยขึ้นกว่าเดิม Plantronics BackBeat Fit, Bluetooth สามารถใช้งานต่อเนื่องถึง 7 ชั่วโมงต่อการชาร์จแบตเตอรี่แค่เพียงครั้งเดียว ประสิทธิภาพในการกันน้ำ 1 เมตร ยาวนานกว่า 30 นาที กันเหงื่อในระดับ IP57 รวมถึงการป้องกันฝุ่น 

หูฟัง bluetooth ออกกําลังกาย รุ่นนี้ มาพร้อมกับ My Tap ที่สามารถควบคุมทุกอย่างได้ดั่งใจ สั่งงานได้ง่ายๆ แค่เพียงสัมผัส มีการบอกปริมาณของแบตเตอรี่ การบอกเวลาและจับเวลา ไปจนถึงเรียก Siri เพื่อสอบถามและสั่งงานในขณะที่คุณกำลังออกกำลังกายได้อย่างสะดวก ควบคุมการเปิดและเลือกเพลงได้อย่างที่ต้องการ มีไมโครโฟนในตัวที่ใช้งานได้สะดวก ไปจนถึงแอปพลิเคชั่นต่างๆ ที่สามารถนำมาใช้เชื่อมต่อได้อย่างดีเยี่ยม

ข้อดี
✓ แบตเตอรี่อึดทนทานนาน 7 ชั่วโมง
 กันน้ำ กันเหงื่อในระดับ IP57
มีไมโครโฟนในตัว สั่งงานและควบคุมได้ง่าย

ข้อเสีย
✘ การควบคุมเสียงจากภายในยังไม่มีประสิทธิภาพมากนัก ให้ความรู้สึกที่ไม่ค่อยเป็นส่วนตัว

shopee home expo promo 2023

4. Beats Fit Pro

หูฟังออกกำลังกาย แบบไร้สาย พร้อมเคสชาร์จ ที่มาพร้อมสีสันให้สามารถเลือกใช้งานได้อย่างหลากหลาย

ยี่ห้อ/รุ่นBeats Fit Pro
การรับประกัน
แบตเตอรี่6 ชั่วโมง
สีสีเทาเขียว, สีขาว, สีม่วงสโตน และสีดำ

รุ่นนี้เป็น หูฟัง สำหรับ การออกแบบกำลังกาย แบบไร้สาย พร้อมเคสชาร์จ ที่ถูกออกแบบมาให้เป็นหูฟังแบบ In-ear ซึ่งสามารถสวมใส่เพื่อใช้งานได้อย่างต่อเนื่องและมีคุณภาพ และประมวลผลการทำงานได้ด้านเสียงระดับสูงได้อย่างยอดเยี่ยม ด้วยการใช้งานหน่วยประมวลผลเสียง Apple H1 ที่มีประสิทธิภาพการทำงานระดับสูง โดยอีกหนึ่งความน่าสนใจของสินค้าตัวนี้ จะเป็นเรื่องของการมีตัวเลือกสีของสินค้าที่หลากหลาย ทำให้เราสามารถเลือกซื้อตามความชื่นชอบได้อย่างยืดหยุ่น ประกอบด้วย สีเทาเขียว, สีขาว, สีม่วงสโตน และสีดำนั่นเอง

ข้อดี
✓ หน่วยประมวลผลเสียงประสิทธิภาพสูงจากทาง Apple
 ระยะเวลาการใช้งานในหนึ่งรอบการชาร์จที่ค่อนข้างยาวนาน
 มาตรฐานการกันน้ำและความแข็งแรงทนทานระดับสูง

ข้อเสีย
✘ ดีไซน์การออกแบบโดยรวมค่อนข้างเรียบง่าย

5. Sony WF-SP700N

พลังเสียง Extra Bass แบตนาน 8 ชั่วโมง พร้อมตัดเสียงรบกวนได้ดีเยี่ยม

ยี่ห้อ/รุ่นSony WF-SP700N
การรับประกัน1 ปี
แบตเตอรี่8 ชั่วโมง
สีสีเหลือง, สีดำ, สีชมพู, และสีขาว

Sony WF-SP700N หูฟัง ออกกำลังกายไร้สาย ดีไซน์สุดเก๋ ออกแบบให้สามารถสวมใส่ได้อย่างสบายและกระชับมากยิ่งขึ้นด้วยก้านเกี่ยว ไม่มีการหลุดออก เสียงดังฟังชัดด้วยระบบ Extra Bass พร้อมประสิทธิภาพในการกันน้ำ กันละอองน้ำและเหงื่อในระดับ IPX4 รองรับการตัดเสียงรบกวน Noise Canceling พร้อมทั้งเปิดรับเสียงจากภายนอก ไปจนถึงการรองรับระบบคำสั่งเสียงและ Google Assistant สามารถใช้งานได้ยาวนานถึง 8 ชั่วโมง และสูงสุด 36 ชั่วโมงจากการชาร์จผ่านเคส

ข้อดี
✓ แบตเตอรี่ทนทาน ชาร์จสะดวก ใช้งานได้สูงสุด 8 ชั่วโมง
 มีระบบตัดเสียงรบกวน
กันน้ำได้ในระดับ IPX4

ข้อเสีย
✘ ควบคุมระดับเสียงได้ยาก เสียงจากภายนอกเข้าถึงได้ง่าย

6. Sony NW WS623 Sport Walkman

หูฟังว่ายน้ำ แบตทน 12 ชม. ระบบ Quick charge และป้องกันฝุ่นในระดับ IP65

ยี่ห้อ/รุ่นSony NW WS623 Sport Walkman
การรับประกัน1 ปี
แบตเตอรี่12 ชั่วโมง
สีสีเขียว, สีฟ้า และสีดำ

Sony หูฟัง bluetooth ออกกําลังกาย รุ่น NW WS623 Sport Walkman หูฟังออกกำลังกาย ยอดฮิต ที่มาพร้อมกับพื้นที่ในการจัดเก็บ 4GB รองรับเพลงไฟล์ MP 3 ได้สูงสุดถึง 800 เพลง มีฟังก์ชั่น Ambient Sound ที่สามารถควบคุมและเลือกเพลงได้อย่างสะดวกจากภายนอก รองรับการเชื่อมต่อ NFC หูฟังออกกำลังกายรุ่นนี้ ถือว่าเป็นหูฟังว่ายน้ำที่ตอบโจทย์อย่างมาก ลงน้ำลึกได้ถึง 2 เมตร นานถึง 30 นาที รวมถึงการลงน้ำเค็มและน้ำทะเล และช่วยป้องกันฝุ่นละอองในระดับ IP65 สามารถที่จะใช้งานได้ในพื้นที่มีอุณหภูมิ -5 ‘C จนถึง 45 ‘C ใช้งานได้ยาวนานด้วยแบตเตอรี่สูงสุด 12 ชั่วโมง

ข้อดี
✓ แบตเตอรี่อึด ใช้งานได้นานถึง 12 ชั่วโมง
 สามารถควบคุมและเลือกเพลงได้สะดวก
 เป็นหูฟังว่ายน้ำ ลงน้ำทะเลและลึก 2 เมตร ได้ถึง 30 นาที

ข้อเสีย
✘ สีมีให้เลือกน้อยเกินไป

7. Sennheiser CX Sport

น้ำหนักเบา ทนต่อน้ำและเหงื่อ

ยี่ห้อ/รุ่นSennheiser CX Sport
การรับประกัน2 ปี
แบตเตอรี่6 ชั่วโมง
สีสีเขียว – ดำ

Sennheiser CX Sport หูฟังออกกำลังกาย สุดคุ้มค่าที่มาพร้อมกับดีไซน์มาดเท่ที่ช่วยให้การฟังเพลงของคุณสนุกสนานและเพลิดเพลินมากยิ่งขึ้น หูฟังวิ่งสไตล์สปอร์ตที่มี 3 ปุ่มสำหรับการคุมการโทรผ่านทางรีโมทที่ใช้งานได้อย่างง่าย รองรับทั้งระบบ IOS และ Android ใช้งานได้ยาวนานถึง 6 ชั่วโมง หูฟัง bluetooth ออกกําลังกาย สามารถที่จะเชื่อมต่ออุปกรณ์ได้ 2 ตัวภายในเวลาเดียวกัน เสียงคุณภาพสูงและรูปทรงที่ช่วยให้กระชับ คล่องตัวในการสวมใส่

ข้อดี
✓ ควบคุมไมโครโฟนและการโทรได้ง่ายผ่าน 3 ปุ่มรีโมท
 เชื่อมต่อได้ถึง 2 อุปกรณ์ในเวลาเดียวกัน
 รูปทรงสวยงามและสวมใส่ได้อย่างนุ่มสบาย

ข้อเสีย
✘ มีสีให้เลือกน้อยเกินไป
✘ แบตเตอรี่ใช้งานได้ไม่ยาวนานมากนัก

8. Jaybird X4 Bluetooth

เสียงชัดระดับ HD เล่นต่อเนื่อง 8 ชั่วโมง กันน้ำได้ลึกถึง 1 เมตร มาตรฐาน IPX7

ยี่ห้อ/รุ่นJaybird X4 Bluetooth
การรับประกัน6 เดือน
แบตเตอรี่8 ชั่วโมง
สีสีเทา

Jaybird X4, Bluetooth เรียกได้ว่าเป็น หูฟังออกกำลังกาย ที่มีเสียงดังฟังชัดในระดับ HD เบสแน่นจังหวะหนัก สามารถปรับเสียงได้ด้วย โปรแกรม Jaybird ใช้งานได้ยาวนานถึง 8 ชั่วโมง ดีไซน์เรียบหรูและสวมใส่สบาย ปลอดภัยในทุกการเคลื่อนไหว สามารถป้องกันน้ำได้ในมาตรฐาน IPX7 ที่ลงน้ำได้ลึกถึง 1 เมตร ไม่เกิน 30 นาที พูดคุยได้อย่างสะดวกด้วยไมโครโฟนที่สามารถรับสายและพูดได้อย่างคล่อง

ข้อดี
✓ ปรับเสียงด้วย โปรแกรม Jaybird
 กันน้ำลึก 1 เมตรด้วยมาตรฐาน IPX7

ข้อเสีย
✘ มีสีให้เลือกน้อยเกินไป 

9. Jabra Elite Sport

หูฟังไร้สาย เพื่อสุขภาพ ป้องกันเหงื่อและละอองน้ำด้วยมาตรฐาน IP67 จัดเต็มไมโครโฟน 4 ตัว

ยี่ห้อ/รุ่นJabra Elite Sport
การรับประกัน3 ปี
แบตเตอรี่4.5 ชั่วโมง
สีสีเขียวมะนาว และ สีดำ

Jabra Elite Sport หูฟัง bluetooth ออกกําลังกาย ดีไซน์เฉียบ ที่สามารถใช้งานได้ยาวนาน 4.5 ชั่วโมงต่อการชาร์จ 1 ครั้ง มาพร้อมกับตัววัดเพื่อเช็คอัตราการเต้นของหัวใจในขณะที่กำลังออกกำลังกายด้วย Heart rate เพื่อดูอัตราการเต้นของหัวใจขณะออกกำลังกาย ประสิทธิภาพในการป้องกันละอองน้ำและเหงื่อด้วยมาตรฐาน IP67 เพิ่มความชัดให้ทุกๆ การเคลื่อนไหวด้วยไมโครโฟน 4 ตัวและควบคุมการรับสายสนทนาได้ตามต้องการ อีกทั้งยังรองรับระบบ Application Jabra Sport Life

ข้อดี
✓ มีตัวชี้วัดสำหรับเช็คอัตราการเต้นของหัวใจ
 กันน้ำและเหงื่อได้
 มีไมโครโฟนให้ถึง 4 ตัว

ข้อเสีย
✘ แบตเตอรี่น้อย ใช้งานได้ไม่นานมากนัก
✘ สีมีให้เลือกน้อยเกินไป

10. JBL Endurance Sprint

หูฟังกันน้ำ iPX7 สวมง่าย ดีไซน์สุดเท่ ควบคุมด้วยระบบสัมผัส

ยี่ห้อ/รุ่นJBL Endurance Sprint
การรับประกัน1 ปี
แบตเตอรี่8 ชั่วโมง
สีสีดำ, สีฟ้า, สีเขียว และสีเหลือง

JBL ENDURANCE SPRINT หูฟังออกกำลังกาย คุณภาพสูงที่มาพร้อมกับการใช้งานที่ยาวนานถึง 8 ชั่วโมง เสียงดังฟังชัด ให้ความรู้สึกที่เป็นส่วนตัวและปลอดภัย ดีไซน์สุดเท่ที่มีการออกแบบเพื่อให้สวมใส่ได้อย่างสบาย ไม่เจ็บหูและไม่หลุดออกง่ายๆ เคลื่อนไหวได้อย่างคล่องตัว กันน้ำด้วยมาตรฐาน IPX7 ที่ลงน้ำลึกถึง 1.30 เมตรได้นาน 30 นาที หูฟัง bluetooth ออกกําลังกายสามารถที่จะรับสายโทรศัพท์ได้อย่างง่ายดายและควบคุมด้วยระบบสัมผัส

ข้อดี
✓ กันน้ำด้วยมาตรฐาน IPX7
 ควบคุมด้วยระบบสัมผัส
ลงน้ำลึกได้ถึง 30 นาที

ข้อเสีย
✘ การพูดคุยโทรศัพท์ค่อนข้างเบา เสียงไม่ค่อยดังมากนัก แต่การฟังเพลงเสียงชัดเจน

วิธีเลือก หูฟังออกกำลังกาย

ในปัจจุบันมีผู้คนหันมาสนใจการดูแลสุขภาพและออกกำลังกายมากยิ่งขึ้น เพื่อเพิ่มความสนุกและเพลิดเพลินกับการฟังเพลง ออก กํา ลังกา ย mp3 เคลื่อนไหวร่างกายได้อย่างมีประสิทธิภาพ จึงได้มีการพัฒนา หูฟัง bluetooth ออกกําลังกาย ที่เข้ามาช่วยอำนวยความสะดวกให้แก่ผู้ใช้งานเป็นอย่างดี ซึ่งหูฟังออกกําลังกายก็มีให้เลือกหลากหลายรูปแบบ มีหลายแบรนด์ที่มาเป็นทางเลือกให้แก่ผู้ที่ชื่นชอบหรืออยากจะเริ่มต้นออกกำลังกาย เพื่อนำเสนอสิ่งที่ดีและตอบโจทย์ที่สุด แล้วควรจะเลือกหู ฟัง ออกกำลัง กายแบบไหนดี ไปดูวิธีเลือกต่อไปนี้ ที่จะช่วยให้คัดสรรหูฟัง วิ่งคู่ใจที่ไม่ว่าจะออกกำลังกายแนวไหน เมื่อไหร่ ก็เอาอยู่แน่นอน

 1. เน้นความกระชับและคล่องตัวของหูฟังออกกําลังกาย
  ไม่ใช่แค่เพียงคุณภาพเสียงที่จะต้องใส่และคัดสรรให้ดีในการเลือกหูฟังเท่านั้น แต่คุณสมบัติหลักๆ ของหูฟังออกกําลังกายที่แตกต่างจากการใช้หูฟังทั่วไปก็คือเรื่องของความกระชับและพอดีสำหรับการสวมใส่ เมื่อใส่แล้วไม่มีการหลุดออกมาง่ายหรือหลวมและคับจนเกินไป เพราะคงไม่สะดวกมากนักถ้าหากคุณต้องวิ่งไปแล้วเกิดหูฟังหลุด ต้องคอยใส่ใหม่อยู่เรื่อยๆ เสียทั้งความรู้สึก เสียเวลาและทำให้เกิดความหงุดหงิดไม่น้อย เพราะฉะนั้น ควรเลือกหูฟังออกกําลังกายที่สามารถสวมใส่ได้อย่างพอดีและเหมาะสม ซึ่งในปัจจุบันก็มีให้คุณเลือกอยู่หลากหลาย เพื่ออำนวยความสะดวก ไม่ว่าจะเป็น หูฟังออกกําลังกายแบบคาดศรีษะ หูฟังวิ่งแบบที่เกี่ยวหู หรือแบบคาดท้ายทอยก็ได้รับความนิยมเช่นกัน เป็นต้น ที่คุณสามารถเลือกสรรเพื่อให้นำมาใช้งานโดยคำนึงได้ถึงการไม่หลวมหรือหลุดออกบ่อยๆ เกินไป
 2. ประสิทธิภาพในการกันน้ำ
  ถือว่าเป็นเรื่องที่สำคัญและค่อนข้างแตกต่างจากหูฟังทั่วไปกับหูฟังออกกําลังกายเลยทีเดียว เพราะแน่นอนว่าการออกกำลังกายย่อมควบคู่ไปกับเหงื่อที่ไหลออกมา ไม่ว่าจะเป็นในฟิตเนส รวมไปถึงการออกกำลังกายในพื้นที่กลางแจ้ง อย่างการปั่นจักรยาน การเล่นกีฬาฟุตบอล การวิ่งในสวนสาธารณะ ที่นอกจากจะเจอเหงื่อที่ไหลออกมาแล้ว ยังเสี่ยงต่อการที่ฝนตกลงมาในขณะที่คุณกำลังออกกำลังกายอยู่ จนทำให้เกิดความเสียหายต่อหูฟังออกกําลังกายที่ใช้งานได้ ดังนั้น เพื่อให้การใช้งานของคุณสะดวกและราบรื่น สามารถถนอมและใช้งานหูฟัง วิ่งและฟังเพลงได้อย่างคุ้มค่า มีอายุการใช้งานที่ยาวนานและสามารถพกพาไปไหนมาไหนได้อย่างคล่องตัว อย่าลืมที่จะพิจารณาถึงระบบกันน้ำ ที่ถือว่าเป็นตัวช่วยที่สำคัญอย่างมาก
 3. ราคาของหูฟังออกกําลังกาย
  การคำนึงถึง ราคา หูฟังออกกําลังกาย เป็นอีกหนึ่งสิ่ง ที่หลายๆ คนจะพิจารณาและลังเลในการเลือกซื้อ ในปัจจุบันนี้เพื่อนำเสนอทางเลือกด้านการฟังเพลง ออกกําลังกายและออกกำลังกายอย่างมีประสิทธิภาพ ทำให้มีหูฟังออกกําลังกายจำหน่ายออกมาหลากหลายแบรนด์ หลายรุ่นและมีหลายราคาให้คุณเลือก ซึ่งราคาก็จะขึ้นอยู่กับคุณสมบัติและแบรนด์ ที่ควรพิจารณาให้ละเอียดก่อนการเลือกซื้อ โดยคำนึงถึงงบประมาณที่ตั้งไว้ และศึกษารีวิวหูฟังออกกําลังกายเพื่อให้สามารถเลือกซื้อได้ง่ายยิ่งขึ้น ได้เห็นฟังก์ชั่นที่สะดวกและเหมาะสม ไปจนถึงการเปรียบเทียบราคาที่จะช่วยให้คุณได้หูฟังออกกําลังกายที่ตอบโจทย์ที่สุด
 4. หูฟังออกกําลังกาย ไร้สาย และมีสาย
  หูฟังออกกําลังกาย แบ่งออกได้ 2 ประเภทหลักๆ ตามรูปแบบของการใช้งานที่มีให้เลือกทั้ง หูฟังออกกําลังกายแบบไร้สาย ที่จะเชื่อมต่อเป็นระบบ Bluetooth และ หูฟังใส่วิ่งแบบมีสาย สำหรับใครที่ไม่ชอบการใช้งานหูฟังแบบมีสาย ที่มีสายทำให้เกิดความไม่สะดวกในการใช้งานก็อาจจะเลือกหูฟัง bluetooth ออกกําลังกายมาเป็นทางเลือก แต่ข้อดีของหูฟังออกกําลังกายแบบมีสายก็คือความทนทานที่ไม่ต้องใช้แบตเตอรี่ สามาถใช้งานได้ยาวนาน ส่วนทางด้านหูฟังออกกําลังกาย จะมีราคาที่สูงแต่ก็สะดวกเป็นอย่างมาก ทั้งนี้ก็จะต้องมีการชาร์จแบตเตอรี่และคำนึงคุณช่วงเวลาในการใช้งาน
  ถ้าหากคุณสนใจอยากซื้อหูฟังออกกําลังกายแบบไร้สาย ก็ถือว่าเป็นทางเลือกที่ดีเช่นกัน แต่ก็อย่าลืมที่จะคำนวณเกี่ยวกับระยะเวลาของแบตเตอรี่ในการเลือกซื้อ ที่เน้นถึงอายุการใช้งานและความทนทาน เพื่อที่จะช่วยให้คุณสามารถวางแผนและเลือกซื้อมาได้อย่างเหมาะสมมากที่สุด
 5. การเชื่อมต่อ หูฟัง bluetooth ออกกําลังกาย
  หูฟังบลูทูธออกกำลังกาย เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่จะต้องพิจารณาให้ดีในการเลือกซื้อ อย่าลืมที่จะตรวจสอบและอ่านรายละเอียดเกี่ยวกับหลักการเชื่อมต่อของหูฟังวิ่งว่าเป็นอย่างไร มีเงื่อนไขหรือใช้ได้กับโทรศัพท์มือถือและอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ของคุณหรือไม่ ระบบการทำงานเป็นอย่างไร เพื่อที่จะไม่ทำให้คุณต้องมาเสียเวลาในการติดตั้งและเชื่อมต่อที่นานและไม่สะดวกด้านการใช้งานจนเกินไป ซึ่งในปัจจุบันนี้ หูฟัง bluetooth ออกกําลังกาย ก็จะมีรูปแบบของการทำงานที่แตกต่างกันออกไป เพื่อเป็นทางเลือกด้านการเชื่อมต่อที่สะดวกและตอบโจทย์ผู้ใช้
 6. หูฟังออกกําลังกายกับการสวมแว่น
  อย่าลืมที่จะพิจารณาถึงเรื่องของสวมแว่นตาหรือแว่นกันแดดในระหว่างการออกกำลังกายที่ หูฟังวิ่ง และ หูฟังว่ายน้ำ จะมีประเภทครอบหู ที่จะอยู่ในตำแหน่งเดียวกับการจัดวางขาแว่นตา ทำให้คุณรู้สึกไม่สะดวกหรือสวมใส่แว่นตาไม่ได้ ดังนั้น อย่าลืมเลือกรูปแบบของ หูฟังออกกําลังกาย ให้เหมาะสมกับการแต่งกายและอุปกรณ์อื่นๆ อย่างแว่นตาด้วย

บทสรุป

เป็นอย่างไรกันบ้าง สำหรับเรื่องราวของ หูฟังออกกำลังกาย รุ่นยอดฮิต 10 รุ่นจากแบรนด์ดังที่เต็มไปด้วยคุณสมบัติที่โดดเด่นในราคาที่ย่อมเยาว์ ที่รับรองเลยว่าจะช่วยให้ การออกกำลังกาย ของคุณสะดวกและคล่องตัว ได้อรรถรสและเพลิดเพลินอย่างเต็มที่กับ หูฟัง bluetooth ออกกําลังกาย

บทความล่าสุด