หูฟัง ราคาไม่เกิน 500

แนะนำ 10 หูฟังราคาไม่เกิน 500 บาท ยี่ห้อไหนดี ปี 2024

หูฟัง ราคาไม่เกิน 500 ยี่ห้อไหนหูฟัง เป็นหนึ่งในสิ่งที่หลายคนแทบจะขาดไปไม่ได้ สำหรับการใช้ชีวิตประจำวันในทุกวันนี้ เช่นเดียวกันกับการใช้งานสมาร์ทโฟนเลยทีเดียว เนื่องจากเป็นสินค้าที่ถูกออกแบบมาสำหรับการใช้งานควบคู่กัน และสามารถตอบโจทย์การใช้งานกับรูปแบบต่าง ๆ ได้หลากหลายเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นการรับชมคอนเทนต์, การใช้งานโซเชียลมีเดีย, การรับเพลง, การดูซีรีส์ หรือแม้แต่การพูดคุยและสนทนาผ่านทางแอปพลิเคชัน

และการโทรโดยตรงทั้งในการรทำงานและการเรียนก็ตาม โดยที่ในช่วงเวลานี้ตัวสินค้าที่คุณสามารถเลือกซื้อได้ จัดว่ามีความหลากหลายเป็นอย่างมากในทุกด้าน ทั้งส่วนที่มีผลโดยตรงต่อการใช้งาน ไปจนถึงช่วงราคาในการออกวางจำหน่ายที่หลากหลาย ส่งผลให้การตัดสินใจเลือกซื้อสินค้าที่ดีที่สุดสำหรับแต่ละคน จึงอาจค่อนข้างใช้ระยะเวลาในการพิจารณาอยู่ไม่น้อย หากคุณต้องการให้ตัวสินค้าสามารถใช้งานได้อย่างคุ้มค่ามากสุดเท่าที่จะเป็นไปได้

จากการที่ตัวเลือกของสินค้า ยอดนิยมในหมวดหมู่ของหูฟัง มีออกมาให้เราสามารถพบเห็นและเลือกซื้อกันได้มากมาย เราจึงจะแนะนำหนึ่งในวิธีการเลือกซื้อ ที่จะให้คุณสามารถทำการตัดสินใจได้ง่ายดายมากยิ่งขึ้น ซึ่งก็คือการกำหนดตามงบประมาณหรือขอบเขตที่ต้องการในการเลือกซื้อ โดยที่ในวันนี้เราก็จะจำกัดให้คุณได้ลองเลือก ซื้อเป็น หูฟังราคาไม่เกิน 500 บาท

ที่เราได้ทำการรวบรวมมาจากแบรนด์ ที่มีชื่อเสียงต่าง ๆ และสินค้าที่ได้รับความนิยม สำหรับการเลือกซื้อ และใช้งานจากบนแพลตฟอร์มออนไลน์ ดังนั้น หากคุณได้ลองอ่านบทความ ของเราไปจนจบในทุกส่วน เราก็เชื่อว่าคุณจะต้องพบเจอ กับสินค้า ที่น่าสนใจ และตอบโจทย์คุณได้ อย่างคุ้มค่าที่สุด ในช่วง ราคาออกวางจำหน่าย ไม่เกิน 500 บาท อย่างแน่นอน

10 อันดับ หูฟังราคาไม่เกิน 500 บาท ยี่ห้อไหนดี ปี 2024

 1. หูฟัง Hoco EW09
 2. หูฟัง EGA TYPE H11
 3. หูฟัง Remax TWS-19
 4. หูฟัง Baseus Wm01
 5. หูฟัง Logitech H151
 6. หูฟัง AWEI A885BL
 7. หูฟัง QPLUS TWS BT12
 8. หูฟัง Ankndo P9
 9. หูฟัง Hale H-940BL
 10. หูฟัง Lenovo HE05

1. หูฟัง Hoco EW09

หูฟัง ราคาไม่เกิน 500 บาท จากแบรนด์ Hoco ซึ่งถูกออกแบบมาพร้อมการใช้งาน ที่ให้ประสบการณ์การใช้งานสุดยอดเยี่ยม

ยี่ห้อ / รุ่นHoco EW09
ประเภทสินค้าหูฟัง In-ear
ขนาดสินค้า606 x 452 x 217 มิลลิเมตร
น้ำหนัก32 กรัม
รูปแบบการใช้งานไร้สาย
ระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่องสูงสุด4 ชั่วโมง

รุ่นแรกเป็น หูฟัง In-ear ที่ถูกออกวางจำหน่ายมาให้คุณสามารถเลือกซื้อได้ในราคาไม่เกิน 500 บาท ซึ่งมีจุดเด่นที่น่าสนใจทั้งในเรื่องของดีไซน์การออกแบบ ที่ให้ความรู้สึกดูหรูหราเกินราคาที่ออกวางจำหน่าย และการใช้งานที่สะดวกสบาย

จากน้ำหนักโดยรวมที่เบาเพียง 32 กรัม เท่านั้น โดยในส่วนของฟังก์ชันการใช้งานอื่น ๆ นั้น ก็ยังประกอบด้วยการรองรับฟังก์ชันการชาร์จแบบไร้สาย และการออกแบบจุกหูฟังมาให้สามารถสวมใส่ได้อย่างกระชับหู ส่งผลให้ช่วยเพิ่มความสะดวกสบาย และอรรถรสในการชมสิ่งต่าง ๆ ของคุณได้เป็นอย่างดีด้วยในเวลาเดียวกัน

2. หูฟัง EGA TYPE H11

หูฟังเกมมิ่ง พร้อมการออกแบบ สุดทันสมัยจากแบรนด์ EGA

ยี่ห้อ / รุ่นEGA TYPE H11
ประเภทสินค้าหูฟัง Headphone
ขนาดสินค้า
น้ำหนัก
รูปแบบการใช้งานใช้สาย
ระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่องสูงสุด

EGA TYPE H11 เป็น หูฟังราคา ไม่เกิน 500 บาท ที่ถูกออกแบบมาสำหรับการใช้เพื่อเล่นเกมโดยเฉพาะ ซึ่งทำให้ความน่าสนใจของสินค้าตัวนี้ จึงจะมีตั้งแต่เรื่องของดีไซน์การออกแบบ ที่เน้นการตกแต่งที่สวยงามตามสไตล์อุปกรณ์เกมมิ่งโดยเฉพาะ

ด้วยการตกแต่งด้วยระบบไฟ RGB และส่วนประกอบอื่น ๆ ในขณะที่ในด้านของรายละเอียดการใช้งาน จะมาพร้อมระบบเสียง 7.1 แบบรอบทิศทาง และไมโครโฟนแบบสั้นที่ถูกติดตั้งมาให้ สำหรับใช้ในการสนทนาระหว่างการเล่นเกม ให้มีความคมชัดได้มากสุดเท่าที่จะเป็นไปได้

3. หูฟัง Remax TWS-19

หูฟัง Earbuds จาก แบรนด์ Remax พร้อมเคสชาร์จ ที่ให้คุณสามารถเชื่อมต่อได้ อย่างมีเสถียรภาพ ด้วยการใช้งาน ระบบ Bluetooth 5.3

ยี่ห้อ / รุ่นRemax TWS-19
ประเภทสินค้าหูฟัง Earbuds
ขนาดสินค้า
น้ำหนัก
รูปแบบการใช้งานไร้สาย
ระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่องสูงสุด5 ชั่วโมง

Remax TWS-19 จัดเป็น หูฟังแบบ Earbuds รุ่นราคา ไม่เกิน 500 บาท ที่มีจุดเด่นสำคัญอยู่ในด้านของดีไซน์การออกแบบ ซึ่งถูกออกแบบมาอย่างกะทัดรัด และมีตัวเลือกของสีในโทนพาสเทล ที่ให้คุณสามารถเลือกซื้อได้อย่างหลากหลายถึง 4 รูปแบบ

ส่งผลให้สามารถตอบโจทย์ ความชื่นชอบ ของแต่ละคนได้อย่างหลากหลาย โดยในด้านของการใช้งานหูฟังตัวนี้ จะสามารถตอบโจทย์ได้หลากหลาย สำหรับการกิจกรรมด้านเสียงในทุกรูปแบบ ด้วยการใช้งานไดรเวอร์เสียงขนาด 13 มิลลิเมตร ในการแสดงผลเสียง และการควบคุมสิ่งต่าง ๆ ที่ทำได้ผ่านทางระบบสัมผัส

4. หูฟัง Baseus Wm01

หูฟังพร้อมเคสชาร์จ รุ่นขนาดเล็กะทัดรัดจากแบรนด์ Baseus ที่มาพร้อมตัวเลือกสีของสินค้า ให้สามารถเลือกซื้อได้ มากสุดถึง 6 รูปแบบ

ยี่ห้อ / รุ่นBaseus Wm01
ประเภทสินค้าหูฟัง In-ear
ขนาดสินค้า
น้ำหนัก
รูปแบบการใช้งานไร้สาย
ระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่องสูงสุด5 ชั่วโมง

รุ่นนี้เป็นหูฟังจากแบรนด์ Baseus ที่ให้คุณสามารถเชื่อมต่อการใช้งานได้แบบไร้สาย และมาพร้อมรายละเอียดการใช้งานต่าง ๆ มากมาย ที่นับว่าถูกติดตั้งมาให้อย่างคุ้มค่าเกินราคาที่ออกวางจำหน่าย เริ่มตั้งแต่การรองรับการเชื่อมต่อที่ทำได้ในระยะสูงสุด 10 เมตร,

ระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่องสูงสุด 5 ชั่วโมง ซึ่งจะสามารถเพิ่มขึ้นได้ถึง 25 ชั่วโมง ด้วยการใช้งานเคสชาร์จที่ถูกออกแบบมาร่วมกัน, การใช้งานที่สามารถตอบโจทย์ได้อย่างหลากหลายกับทุกระบบปฏิบัติการ ที่สำคัญในส่วนของการออกแบบในตัวสินค้า ก็ยังมีความน่าสนใจอยู่ในส่วนของตัวเลือกสี ที่ให้คุณสามารถเลือกซื้อได้มากถึง 6 รูปแบบเลยทีเดียว

5. หูฟัง Logitech H151

หูฟัง ราคาไม่เกิน 500 บาท จากแบรนด์ Logitech พร้อมไมโครโฟนแบบตัดเสียงรบกวน ที่ให้คุณสามารถใช้งานได้อย่างครอบคลุมภายในตัวเดียว

ยี่ห้อ / รุ่นLogitech H151
ประเภทสินค้าหูฟัง Headphone
ขนาดสินค้า200 x 245 x 65 มิลลิเมตร
น้ำหนัก80 กรัม
รูปแบบการใช้งานใช้สาย
ระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่องสูงสุด

Logitech H151 เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในรุ่น ของสินค้า ที่ถูกออกแบบและวางจำหน่ายมาจากทาง Logitech ซึ่งถือได้ว่าเป็นแบรนด์ที่มีชื่อเสียงอย่างมาก ในฐานะของแบรนด์ที่วางจำหน่ายอุปกรณ์สายเกมมิ่ง โดยในส่วนของการใช้งานนั้นจะสามารถทำได้ดี

ทั้งในส่วนของการแสดงผลเสียงผ่านตัวหูฟัง ไปจนถึงการสื่อสารที่มีประสิทธิภาพ ผ่านทางไมโครโฟนแบบตัดเสียงรบกวน ที่ได้ถูกติดตั้งมาให้กับตัวสินค้า อย่างไรก็ตาม ด้วยการรองรับการเชื่อมต่อได้แบบใช้สาย ผ่านทาง Jack 3.5 มิลลิเมตร จึงทำให้สามารถใช้งานได้ อย่างลงตัวกับทุกอุปกรณ์ ในปัจจุบันเลยทีเดียว

6. หูฟัง AWEI A885BL

หูฟัง จากแบรนด์ AWEI รุ่น ราคาไม่เกิน 500 บาท ที่มาพร้อมรูปทรงสปอร์ต ให้คุณสามารถสวมใส่ในการทำกิจกรรมต่าง ๆ ได้หลากหลาย

ยี่ห้อ / รุ่นAWEI A885BL
ประเภทสินค้าหูฟัง Headphone
ขนาดสินค้า
น้ำหนัก23.5 กรัม
รูปแบบการใช้งานไร้สาย
ระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่องสูงสุด8 ชั่วโมง

สำหรับรุ่นนี้เป็นสินค้าจากแบรนด์ AWEI ที่ค่อนข้างมีความแปลกใหม่และแตกต่าง เมื่อเทียบกันกับตัวเลือกของสินค้าในรุ่นที่ผ่าน ๆ มาอยู่พอสมควร จากการที่ตัวหูฟังถูกออกแบบมาให้คุณจะต้องสวมใส่แบบครอบศีรษะ

แต่จะมีขนาดที่เล็กลง ในส่วนครอบหู ที่ถูกย้ายมาบริเวณด้านหลัง แต่สำหรับการใช้งานต่อเนื่องจะยังคงสามารถใช้งานได้ยาวนานถึง 8 ชั่วโมง และสวมใส่ได้ต่อเนื่องด้วยน้ำหนักเพียง 23.5 กรัมเท่านั้น ยิ่งไปกว่านั้นด้วยรูปลักษณ์ดีไซน์ในลักษณะนี้ ก็ยังทำให้เหมาะสำหรับการสวมใส่ออกกำลังกายอย่างมากด้วยเช่นกัน

7. หูฟัง QPLUS TWS BT12

หูฟัง พร้อมการออกแบบสุดเรียบง่ายจากแบรนด์ QPLUS ที่ได้รับความนิยมอย่างมากในตัวเลือกของสินค้ารุ่นราคาไม่เกิน 500 บาท

ยี่ห้อ / รุ่นQPLUS TWS BT12
ประเภทสินค้าหูฟัง Earbuds
ขนาดสินค้า
น้ำหนัก
รูปแบบการใช้งานไร้สาย
ระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่องสูงสุด

QPLUS TWS BT12 เป็น หูฟังราคา ไม่เกิน 500 บาท ที่ถูกพัฒนาภาพรวมของสินค้าออกมาอย่างหรูหรา ด้วยภาพรวมของตัวสินค้าที่ดูมีความเรียบง่ายในทุกส่วน และการเลือกใช้งานสีที่เน้นไปในโทนเรียบหรู

แต่ยังคงดูมีความแตกต่างจากรุ่นอื่น ๆ ในด้านของสีอยู่พอสมควร ซึ่งในภาพรวมของการใช้งาน จากการที่จะต้องชาร์จแบตเตอรี่ผ่านทางพอร์ต Lightning จึงทำให้เหมาะสำหรับคนที่กำลังใช้งานอุปกรณ์จาก แบรนด์ Apple เป็นอย่างมากเลยทีเดียว

8. หูฟัง Ankndo P9

หูฟังแบบครอบหู พร้อมการออกแบบที่เรียบหรูทันสมัย ที่ให้คุณสามารถสวมใส่เพื่อใช้งานได้กับทุกสถานการณ์และไลฟ์สไตล์

ยี่ห้อ / รุ่นAnkndo P9
ประเภทสินค้าหูฟัง Headphone
ขนาดสินค้า
น้ำหนัก
รูปแบบการใช้งานไร้สาย
ระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่องสูงสุด10 ชั่วโมง

ต่อมาเป็น หูฟัง จากแบรนด์ Ankndo แบบ Headphone ที่ให้คุณสามารถใช้งานแบบไร้สายได้อย่างสะดวกสบาย ด้วยระยะการฟังเพลง แบบไร้สาย 10 เมตร ที่ทำได้อย่างมีประสิทธิภาพ จากการใช้งานระบบ Bluetooth 5.0 ในขณะที่ระยะเวลาการเล่นเพลง

จะสามารถทำได้สูงสุดที่ 10 ชั่วโมง จากแบตเตอรี่ขนาด 400mAh ส่วนในด้านของการออกแบบภายนอกสินค้า จะถูกทำออกมาอย่างเรียบหรูและล้ำสมัย และยังคงเป็นหนึ่งในตัวเลือกของสินค้า ที่มีความหลากหลายในตัวเลือกสี ให้เราสามารถเลือกซื้อและใช้งานกันได้ด้วยเช่นกัน

9. หูฟัง Hale H-940BL

หูฟัง สำหรับการใส่ออกกำลังกาย จากแบรนด์ Hale ที่มาพร้อมฟังก์ชันการใช้งานโดยรวมที่ครบครันต่อการรับฟังสิ่งต่าง ๆ

ยี่ห้อ / รุ่นHale H-940BL
ประเภทสินค้าหูฟัง In-ear
ขนาดสินค้า
น้ำหนัก
รูปแบบการใช้งานไร้สาย
ระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่องสูงสุด7 ชั่วโมง

Hale H-940BL นับเป็นอีกหนึ่งรุ่นที่ มีความแตกต่าง จากตัวเลือกของสินค้า ที่เราได้แนะนำไปให้กับคุณทั้งหมดอย่างมาก โดยถึงแม้จะเป็นหูฟังที่ถูกออกแบบมาสำหรับการใส่ออกกำลังกาย แต่ก็ยังคงมีการออกแบบสายในการเชื่อมต่อ

เพื่อให้คุณสามารถสวมใส่คล้องคอ สำหรับป้องกันการหลุดล่วง ในระหว่างการออกกำลังกายได้ดีมากยิ่งขึ้น ที่สำคัญด้วยการถูกออกแบบมาให้สามารถรองรับการใส่ Micro SD Card ได้ภายในตัว ก็ยังช่วยเพิ่มความหลากหลายและยืดหยุ่น ให้กับการใช้งานตัวสินค้าได้อีกด้วย

10. หูฟัง Lenovo HE05

หูฟัง ราคาไม่เกิน 500 บาท แบบไร้สายจากแบรนด์ Lenovo ที่รองรับการใช้งานต่อเนื่องได้ยาวนานสูงสุดถึง 8 ชั่วโมง

ยี่ห้อ / รุ่นLenovo HE05
ประเภทสินค้าหูฟัง In-ear
ขนาดสินค้า208 x 165 x 31 มิลลิเมตร
น้ำหนัก33 กรัม
รูปแบบการใช้งานไร้สาย
ระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่องสูงสุด8 ชั่วโมง

สุดท้ายเป็น หูฟัง ราคาไม่เกิน 500 บาท ที่มีราคาย่อมเยาที่สุด จากตัวเลือกทั้งหมดที่เราได้ทำการรวบรวม และคัดสรรมาให้คุณได้ลองเลือกซื้อกันในวันนี้ ซึ่งจุดเด่นสำคัญของตัวสินค้าจะเป็นการสวมใส่ครอบคอ และใช้งานได้แบบไร้สาย อย่างสะดวกสบาย ทำให้สามารถใช้งานได้ อย่างอิสระกับทุกไลฟ์สไตล์ การใช้ชีวิตของแต่ละคน

ในขณะที่อีกหนึ่งเรื่องสำคัญ ของการใช้งานในตัวสินค้า ก็ยังจะมีเรื่องของระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่องสูงสุด ที่จะสามารถทำได้ยาวนาน ถึง 8 ชั่วโมง จากแบตเตอรี่ขนาด 80mAh ที่ถูกติดตั้งมาให้ และถึงแม้จะสามารถใช้งานได้ อย่างยาวนาน แต่กลับใช้ระยะเวลาในการชาร์จที่ต่ำสุดเพียง 2 ชั่วโมง เท่านั้น

วิธีเลือก ซื้อหูฟังราคาไม่เกิน 500 บาท ยี่ห้อไหนดี

3 วิธีเลือกซื้อ ดังนี้

1. เลือกจากรูปแบบการเชื่อมต่อของสินค้า

หากกล่าวถึง ในด้านของการเชื่อมต่อเพื่อใช้งาน ในปัจจุบันเราจะสามารถแบ่งแยกหูฟังได้อย่างชัดเจน ซึ่งถึงแม้จะเป็น หูฟังราคาไม่เกิน 500 บาท เราก็สามารถนำเกณฑ์หรือรายละเอียดในส่วนนี้ มาเป็นตัวช่วยในการตัดสินใจเลือกซื้อสินค้าได้ด้วยเช่นกัน

โดยจากการแบ่งแยกสินค้าตามการใช้งานนั้น จะสามารถทำได้ด้วยการใช้เกณฑ์ของรูปแบบในการเชื่อมต่อ ทำให้เราจะสามารถจำแนกหูฟังได้ในรูปแบบของใช้สายและไร้สาย ที่แต่ละรูปแบบจะมีจุดเด่นของการใช้งาน และการตอบโจทย์การใช้งานด้วยความสะดวกสบายที่แตกต่างกันออกไป

หมายความว่าสิ่งที่คุณจะต้องนำมาใช้เป็นเกณฑ์ ในการพิจารณาและตัดสินใจเลือกซื้อสินค้า จึงจะเป็นเรื่องของไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิต หรือความชื่นชอบในการทำกิจกรรมต่าง ๆ ของคุณเป็นหลัก เพราะจะทำให้คุณสามารถพิจารณาตามรูปแบบ และเลือกลักษณะการเชื่อมต่อได้อย่างเหมาะสมกับการใช้งานของคุณมากสุดเท่าที่จะเป็นไปได้นั่นเอง

สำหรับ หูฟังแบบใช้สาย ในการเชื่อมต่อนั้น จุดเด่นหลักที่น่าสนใจในด้านของการใช้งานนั้น จะเป็นเรื่องของการใช้งานที่สามารถทำได้ตลอดเวลา โดยที่คุณจะไม่จำเป็นจะต้องใช้แบตเตอรี่หรือทำการชาร์จ ทำให้เป็นตัวเลือกที่ค่อนข้างตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี สำหรับการใช้งานต่อเนื่องในระยะเวลาที่ยาวนาน

ในอุปกรณ์ที่จะต้องถูกใช้งานอย่างต่อเนื่อง เช่น แล็ปท็อป หรือเครื่องคอมพิวเตอร์ PC ที่การนำหูฟังไปชาร์จแบตเตอรี่ อาจไม่ใช่สิ่งที่สามารถทำได้อย่างสะดวกสบายมากนัก รวมไปถึงสินค้าในลักษณะนี้ก็ยังจะช่วยให้คุณสามารถเชื่อมต่อ เพื่อทำการฟังสิ่งต่าง ๆ ได้อย่างต่อเนื่อง และมีเสถียรภาพในการใช้งานมากยิ่งขึ้น ทำให้ค่อนข้างได้รับความนิยมในการสวมใส่เพื่อเล่นเกม หรือการทำสิ่งต่าง ๆ ที่ต้องการเสถียรภาพด้านเสียงมากเป็นพิเศษ

ในส่วนของ หูฟังแบบเชื่อมต่อไร้สายนั้น นับว่ามีความหลากหลายและยืดหยุ่นในการใช้งานอย่างมาก เนื่องจากถูกออกแบบมาให้คุณสามารถใช้เพื่อทำการฟังเพลง, เล่นเกม, รับชมคอนเทนต์ หรือทำสิ่งต่าง ๆ ได้อย่างหลากหลาย

โดยจะเน้นความสะดวกสบายหลัก ๆ ไปในส่วนของการใช้งานกับอุปกรณ์เคลื่อนที่อย่างสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตเป็นหลัก ซึ่งในส่วนของประสิทธิภาพการใช้งานในตัวสินค้า ก็นับว่าถูกออกแบบมาอย่างโดดเด่นให้เราสามารถใช้งานได้อย่างหลากหลาย ทั้งในส่วนของประสิทธิภาพการแสดงผลเสียง, รูปลักษณ์ดีไซน์การออกแบบตัวสินค้า ไปจนถึงเรื่องของระยะเวลาการใช้งานจากแบตเตอรี่

นอกจากนี้ก็ยังสามารถตอบโทย์การใช้งานในลักษณะต่าง ๆ ได้อีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการเล่นกีฬาหรือการสวมใส่ในระหว่างการทำกิจกรรมอื่น ๆ ก็ตาม อย่างไรก็ตามหากกล่าวถึงในด้านของความสะดวกสบายในการใช้งาน สินค้าประเภทนี้ก็ยังคงมีการใช้งานตามการออกแบบ ให้คุณสามารถพบเห็นได้มากมาย ตั้งแต่เนื่องของขนาดไปจนถึงรูปแบบการสวมใส่เลยทีเดียว

2. คำนึงถึงจุดเด่นสำคัญในการใช้งานของสินค้า

ถึงแม้ว่า หูฟังราคาไม่เกิน 500 บาท จะเป็นตัวเลือกของสินค้า ที่มีราคาค่อนข้างย่อมเยา จึงทำให้ความหลากหลาย ตามลักษณะการใช้งาน ที่เป็นผลมาจากจุดเด่นของตัวสินค้า จึงเป็นสิ่งที่เราไม่สามารถพบเห็นได้หลากหลายมากนัก แต่หากต้องการแบ่งแยกตามกการใช้งาน เราก็จะสามารถทำได้ในลักษณะ

ที่ตอบโจทย์การใช้งานเบื้องต้นได้อย่างครอบคลุมอยู่ไม่น้อยด้วยเช่นกัน โดยที่ลักษณะของการใช้งานในหมวดหมู่ตัวเลือกของหูฟังในช่วง ราคาไม่เกิน 500 บาท ยกตัวอย่างเช่น หูฟังสำหรับการเล่นเกมที่จะเน้นการใช้งานเป็นแบบใช้สายในการเชื่อมต่อเป็นหลัก

และอาจไม่ได้มีประสิทธิภาพการใช้งานในภาพรวม หรือฟังก์ชันการใช้งานพิเศษ ที่โดดเด่นหรือแตกต่างเช่นเดียวกันกับรุ่นราคาสูงมากนัก,

หูฟังสำหรับการออกกำลังกาย ที่จะเป็นในลักษณะของ หูฟังไร้สาย ที่เน้นการเชื่อมต่อและสวมใส่ที่สะดวกสบายเป็นหลัก และหูฟังสำหรับการรับชมคอนเทนต์ ที่ให้คุณสามารถเชื่อมต่อเพื่อใช้งานได้อย่างรวดเร็ว ทำให้เน้นความสะดวกสบาย ในการใช้งานเป็นหลัก เป็นต้น

3. ให้ความสำคัญกับประเภทของหูฟังที่เหมาะสำหรับการใช้งาน

หลังจากที่เราสามารถกำหนดจุดประสงค์ ของการใช้งาน และรูปแบบในการเชื่อมต่อของหูฟังได้แล้ว อีกหนึ่งเรื่องที่คุณจะต้องให้ความสนใจ ในการเลือกซื้อสินค้าให้ได้ง่ายดายและรวดเร็วมากที่สุด ก็คือการพิจารณาตามประเภทของสินค้า ที่นับว่าสามารถแบ่งแยกได้ค่อนข้างครอบคลุม

แม้ว่าจะเป็น หูฟังราคาไม่เกิน 500 บาทก็ตาม โดยถึงแม้ว่าพื้นฐาน แล้วสินค้าที่เน้นความโดดเด่นในการใช้งานเช่นเดียวกัน จะถูกออกแบบมาให้เป็นหูฟังประเภทเดียวกัน แต่ก็ยังคงมีหลาย ๆ รุ่นที่มีการออกแบบมาในประเภทที่แตกต่าง เพื่อให้กลุ่มลูกค้ามีตัวเลือกที่หลากหลายมากยิ่งขึ้น ซึ่งจากสาเหตุดังที่เราได้กล่าวไปนี้ จึงทำให้ไม่ใช่เรื่องแปลกเลยแม้แต่น้อย ที่คุณจะต้องให้ความสนใจในการพิจารณาถึงรายละเอียดส่วนนี้ด้วยในเวลาเดียวกัน

ประเภทของ หูฟัง นั้นในเบื้องต้น จะสามารถแบ่งแยกได้เป็นหูฟัง Earbuds, In-ear และ Headphone ที่จะมีทั้งขนาดและประสิทธิภาพการใช้งานแตกต่างกันออกไป ซึ่งจากช่วงราคาออกวางจำหน่ายสินค้าที่ไม่สูงมากนัก จึงทำให้การพิจารณาถึงรายละเอียดในส่วนนี้ กลายเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างมากและมีผลต่อการใช้งานโดยตรง สำหรับการเลือกใช้งานสินค้าจากรายละเอียดในส่วนนี้

ยกตัวอย่างเช่น หากคุณต้องการหูฟัง ที่สามารถสวมใส่ ได้สะดวกสบาย และสามารถเพิ่มระยะเวลาการใช้งานของแบตเตอรี่ ให้มีความยาวนานได้มากที่สุด ก็ควรเลือกใช้งานเป็นหูฟังแบบ Earbuds ที่มีน้ำหนักเบาและถูกออกแบบมาพร้อมเคสชาร์จ, หากคุณต้องการความหลากหลายในรูปแบบที่มากกว่า หูฟัง ประเภทแรก หูฟัง In-ears ที่มีตัวเลือกของดีไซดฺ์ การออกแบบมากกว่า

และมีประสิทธสิภาพ การตัดเสียงรบกวน ที่ดีจากจุดหูฟัง จะเป็นตัวเลือกของหูฟังที่น่าสนใจสำหรับคุณมากกว่า แต่หากคุณต้องการสินค้า ที่สามารถสวมใส่ครอบหู และมีความดังในการใช้งานด้านต่าง ๆ ที่มากเป็นพิเศษ หูฟังแบบ Headphone ก็จะเป็นสินค้าที่ตอบโจทย์คุณได้อย่างดีมากกว่านั่นเอง

Author

 • Thanapat

  คุณธณภัทร มีความรู้ และความสนใจในเรื่องฮาร์ดแวร์ ซอฟต์แวร์ และเป็นผู้ที่ชื่นชอบ ข่าวสาร เกี่ยวกับ เทคโนโลยีใหม่ๆ และนอกจากนั้นยังชื่นชอบที่จะได้ทดลองใช้งานอุปกรณ์ITที่ทันสมัย อัพเดทอุปกรณ์รุ่นใหม่ล่าสุดอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นคอมพิวเตอร์ โน้ตบุ๊ค สมาร์ทโฟน หูฟัง รวมถึงGadgetต่างๆ

บทสรุป

สุดท้าย ก่อนที่คุณจะตัดสินใจเลือก ซื้อหูฟัง ราคาไม่เกิน 500 บาทนั้น เราแนะนำให้คุณลองทำการอ่านรายละเอียด และทำการเปรียบเทียบจากตัวเลือกสินค้า ที่เราได้คัดสรรมาให้กับคุณทั้งหมด 10 รุ่นเสียก่อน เพราะจากตัวเลือกของสินค้าบนช่องทางออนไลน์ ที่มีอยู่มากมาย สินค้าต่าง ๆ เหล่านี้จัดได้ว่ามีความโดดเด่น

และรูปแบบของสินค้าในสไตล์ ที่แตกต่างกันออกไป ทำให้น่าจะตอบโจทย์ การใช้งานของแต่ละไลฟ์สไตล์ได้ อย่างครอบคลุมและยืดหยุ่น โดยที่สินค้าทั้งหมด ก็จัดอยู่ในงบประมาณของการเลือกซื้อ ดังที่เราได้ทำการกล่าวไว้แล้วด้วยกันทั้งสิ้น

ดังนั้น หากคุณกำลังมองหาตัวเลือก ราคา 500 บาท ที่เหมาะสำหรับคุณทั้ง ในด้านของการใช้งาน, รูปลักษณ์ดีไซน์ หรือแม้แต่ ความคุ้มค่าโดยภาพรวม ตัวเลือกของเราในวันนี้ก็ถือว่าครอบคลุมความต้องการของคุณได้อย่างครบครันแน่นอน

บทความที่เกี่ยวข้อง