หูฟัง Edifier รุ่นไหนดี

แนะนำ 10 หูฟัง Edifier รุ่นไหนดี แห่งปี 2024

หูฟัง Edifier รุ่นไหนEdifier เป็นแบรนด์หูฟังและ ลำโพงจากต่างประเทศ ที่ก็มีฐานลูกค้าอยู่เป็นจำนวนไม่น้อย ในประเทศไทย เนื่องจากในปัจจุบัน เฉพาะบนช่องทางออนไลน์ของแพลตฟอร์มต่าง ๆ ก็มีการแบ่งแยกรุ่นย่อยออกมาให้เราสามารถเลือกซื้อได้มากมาย ตามรูปแบบของหูฟังแต่ละประเภท ที่มีความเหมาะสมสำหรับการใช้งานของแต่ละรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นรุ่นย่อย สำหรับการรับชมคอนเทนต์, รุ่นที่เหมาะสำหรับการพกพา, หูฟังออกกำลังกาย หรือแม้แต่หูฟังสำหรับการเล่นเกมโดยเฉพาะ และแน่นอนว่าในวันนี้ เราก็จะแนะนำให้คุณได้รู้จักกับตัวเลือกของสินค้าเหล่านี้ มากยิ่งขึ้น เพื่อให้คนที่กำลังมองหาสินค้าจากแบรนด์นี้ สามารถตัดสินใจเลือกรุ่นที่ดีที่สุดสำหรับคุณมากสุดเท่าที่จะเป็นไปได้

ถึงแม้โดยพื้นฐาน หูฟัง Edifier จะมีการแบ่งแยกประเภทต่าง ๆ ออกมาค่อนข้างหลากหลาย แต่รุ่นย่อยของสินค้าที่ถูกออกแบบมาในแต่ละประเภท ก็ยังคงมีออกมาให้เราสามารถเลือกซื้อได้มากมายตามช่วงราคาด้วยเช่นกัน ดังนั้น ไม่ว่าคุณจะมองหาสินค้าที่เน้น ความคุ้มค่าในราคาต่ำ หรือแม้แต่รุ่นที่เน้นประสิทธิภาพการใช้งานที่ยอดเยี่ยม

แบรนด์นี้ ก็จะมีอย่างน้อยหนึ่งรุ่น ที่เป็นตัวเลือกที่ตอบโจทย์การใช้งานของคุณได้เป็นอย่างดีแน่นอน ซึ่งจากที่เราได้กล่าวไปทั้งหมดในข้างต้น เกี่ยวกับตัวเลือกของสินค้าที่มีอยู่เป็นจำนวนมาก ก็น่าจะทำให้หลายคนรู้แล้วว่า สินค้าจากแบรนด์นี้ อาจค่อนข้างมีความยากจนทำให้คุณจะต้องใช้ระยะเวลาในการตัดสินใจเลือกซื้อ อยู่พอสมควร และสำหรับตัวเลือก ที่เราได้คัดสรร มาให้กับคุณ ในวันนี้ จะมีรุ่นไหน ที่น่าสนใจ สำหรับ การใช้งานของคุณบ้าง ก็มาลองติดตามไปพร้อมกันกับเราจากสินค้าทั้งหมด 10 รุ่น ในวันนี้ ได้เลย

10 อันดับ หูฟัง Edifier รุ่นไหนดี ปี 2024

 1. หูฟัง Edifier Stax Spirit S3
 2. หูฟัง Edifier Neobuds Pro
 3. หูฟัง EDIFIER HECATE GX07
 4. หูฟัง Edifier W820NB
 5. หูฟัง EDIFIER G30S
 6. หูฟัง Edifier W220T
 7. หูฟัง Edifier TO-U2 mini
 8. หูฟัง Edifier WH500
 9. หูฟัง Edifier Direct X3
 10. หูฟัง Edifier P205

1. หูฟัง Edifier Stax Spirit S3

หูฟัง Edifier รุ่นประสิทธิภาพสูงแบบไร้สาย ที่ใช้งานไดรเวอร์คุณภาพยอดเยี่ยมแบบ Planar Magentic

ยี่ห้อ / รุ่นEdifier Stax Spirit S3
ประเภทสินค้าหูฟัง Headphone
ขนาดสินค้า
น้ำหนัก
รูปแบบการเชื่อมต่อไร้สาย
ระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่องสูงสุด80 ชั่วโมง

รุ่นแรกเป็น หูฟัง Edifier ที่ถูกออกแบบมาพร้อมประสิทธิภาพการใช้งานระดับสูง ซึ่งให้คุณสามารถใช้งานแบบไร้สายได้อย่างตอบโจทย์กับการใช้งานในทุกสไตล์ โดยที่จุดเด่นสำคัญในการใช้งานของรุ่นนี้ จะเป็นการใช้งานไดรเวอร์ Plana Magnetic ประสิทธิภาพยอดเยี่ยม ที่ได้ถูกออกและพัฒนาขึ้นมาจากทางแบรนด์

ซึ่งจะสามารถส่งออกเสียงได้ใน ระดับ Hi-Res และขับเคลื่อนเสียงได้อย่างยอดเยี่ยมมากที่สุดในทุกรูปแบบ รวมไปถึงยังมีระบบไมโครขั้นสูงที่ช่วยเพิ่มคุณภาพ ให้กับกรณีที่คุณ ต้องการสนทนาผ่านทางอุปกรณ์ตัวนี้ อีกด้วย ยิ่งไปกว่านั้น สิ่งที่ถือเป็นจุดเด่นสำคัญ ในการใช้งาน ก็ยังจะมีเรื่องของการมีนะยะเวลาการใช้งานที่ ยาวนานสูงสุด 80 ชั่วโมง ด้วยการชาร์จแบตเตอรี่ในการใช้งานเพียงแค่ครั้งเดียวด้วยเช่นกัน

2. หูฟัง Edifier Neobuds Pro

หูฟัง จากแบรนด์ Edifier ที่ถูกออกแบบมาพร้อมความสวยงาม และการตอบโจทย์ที่ดีกับทุกสไตล์การใช้งาน

ยี่ห้อ / รุ่นEdifier Neobuds Pro
ประเภทสินค้าหูฟัง In-ear
ขนาดสินค้า
น้ำหนัก
รูปแบบการเชื่อมต่อไร้สาย
ระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่องสูงสุด24 ชั่วโมง

Edifier Neobuds Pro เป็นอีกหนึ่งรุ่นของ หูฟัง ที่ได้รับความนิยมอย่างมาก สำหรับการใช้งานของคนหลายกลุ่มในปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็นการใช้งานในไลฟ์สไตล์ใดก็ตาม เนื่องจากตัวหูฟังมีองค์ประกอบของการใช้งานที่ครบครัน ส่งผลให้ไม่ว่าจะเป็นการใช้งานในสายเกมมิ่ง, การรับชมคอนเทนต์, การสวมใส่ออกกำลังกาย

หรือแม้แต่การใช้งานเป็นหูฟังทั่วไปในชีวิตประจำวัน รุ่นนี้ก็จะยังคงสามารถตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี จากจุดเด่นในด้านของความแข็งแรงทนทานในการใช้งาน และประสิทธิภาพด้านเสียงที่ถูกจัดเต็มมาให้อย่างเกินราคาที่ออกวางจำหน่าย ยิ่งไปกว่านั้นอีกหนึ่งเรื่องที่มีความน่าสนใจของรุ่นนี้ ก็ยังจะมีในด้านของระบบตัดเสียงรบกวน ANC ที่ถูกพัฒนาขึ้นมาอย่างมีคุณภาพ จากการทำงานของไมโครโฟนทั้งหมด 6 ตัว ที่ได้ถูกออกแบบและติดตั้งมาให้กับการสื่อสารและการใช้งานในทุกด้านนั่นเอง

3. หูฟัง EDIFIER HECATE GX07

หูฟังเกมมิ่ง พร้อมการออกแบบภาพรวมที่สวยงามและล้ำสมัย ซึ่งมีลักษณะสีที่มีความโดดเด่นและน่าสนใจมากกว่ารุ่นอื่น ๆ

ยี่ห้อ / รุ่นEDIFIER HECATE GX07
ประเภทสินค้าหูฟัง In-ear
ขนาดสินค้า
น้ำหนัก
รูปแบบการเชื่อมต่อไร้สาย
ระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่องสูงสุด26 ชั่วโมง

EDIFIER HECATE GX07 จัดได้ว่าเป็นหูฟังแบบไร้สายสำหรับเกมมิ่ง ที่มีความโดดเด่นและน่าสนใจอย่างมาจากแบรนด์นี้ ด้วยรูปลักษณ์การออกแบบของสินค้าที่โดดเด่นและน่าสนใจ ทั้งในด้านของโครงสร้างในการออกแบบภาพรวมต่าง ๆ ไปจนถึงลักษณะสีที่ดูมีการออกแบบอย่างสวยงามและแตกต่างจากรุ่นอื่น ๆ เป็นอย่างมาก

สำหรับในด้านของการใช้งานในภาพรวมของตัวสินค้า จะมีการติดตั้งส่วนควบคุมการทำงานที่มีประสิทธิภาพ เพื่อให้สามารถส่งออกเสียงที่เหมาะทั้งสำหรับการเล่นเกม และการรับชมคอนเทนต์ ในขณะที่อีกหนึ่งเรื่องที่ทำให้รุ่นนี้ มีความน่าสนใจ อย่างมากกับการใช้งานของ การเล่นเกม ก็ยังคงมีเรื่องของระยะเวลา การใช้งานสูงสุด อย่างระยะเวลาการใช้งานสูงสุด ของตัวสินค้า ที่สามารถทำได้แบบไร้สายถึง 26 ชั่วโมงด้วยเช่นกัน

4. หูฟัง Edifier W820NB

หูฟัง Headphone จากแบรนด์ Edifier ที่มาพร้อมตัวเลือกของสีที่ให้คุณสามารถเลือกซื้อได้มากสุดถึง 5 รูปแบบ

ยี่ห้อ / รุ่นEdifier W820NB
ประเภทสินค้าหูฟัง Headphone
ขนาดสินค้า164.8 x 191.3 x 82.3 มิลลิเมตร
น้ำหนัก221 กรัม
รูปแบบการเชื่อมต่อไร้สาย
ระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่องสูงสุด49 ชั่วโมง

Edifier W820NB เป็นหูฟัง Edifier ที่มีภาพลักษณ์ ของการออกแบบสุดเรียบง่าย ซึ่งทำให้น่าจะถูกใจใครหลายคนที่ชื่นชอบสินค้าในสไตล์นี้เป็นอย่างมาก โดยในส่วนของดีไซน์การออกแบบภายนอกนั้น ก็ยังมีอีกหนึ่งเรื่องที่น่าสนใจอย่างรูปแบบสี ที่มีตัวเลือกให้เราสามารถเลือกซื้อได้มากถึง 5 รูปแบบ และจะมีตั้งแต่สีพื้นฐานและสีเฉพาะ ที่ให้แต่ละคนสามารถเลือกซื้อได้อย่างหลากหลายตามไปด้วยในเวลาเดียวกัน

สำหรับการใช้งาน ในภาพรวมของรุ่นนี้ จะมีทั้งระบบการตัดเสียงรบกวนและการใช้งานไดรเวอร์เสียงที่ยอดเยี่ยม ช่วยให้คุณสามารถรับฟังสิ่งต่าง ๆ ได้ด้วยความสมจริงและเพิ่มเติมอรรถรสให้ดีได้มากที่สุด ส่วนในด้านของระยะเวลาในการใช้งานในตัวสินค้า จะสามารถทำได้สูงสุดที่ 49 ชั่วโมง หลังจากการชาร์จแบตเตอรี่ เต็มหนึ่งครั้ง ที่สำคัญเพื่อให้คุณสามารถใช้งานได้อย่างสะดวกกับทุกสถานการณ์ รุ่นนี้จึงยังได้มี การออกแบบโหมดการชาร์จ 10 นาที ที่ให้ใช้งานต่อเนื่อง สูงสุด 7 ชั่วโมงมาให้ภายในตัวสินค้าด้วยในเวลาเดียวกัน

5. หูฟัง EDIFIER G30S

หูฟัง Edifier สำหรับ การใช้งานกับเครื่องคอมพิวเตอร์ ที่ถูกออกแบบประสิทธิภาพมาสำหรับการเล่นเกมโดยเฉพาะ

ยี่ห้อ / รุ่นEDIFIER G30S
ประเภทสินค้าหูฟัง Headphone
ขนาดสินค้า
น้ำหนัก
รูปแบบการเชื่อมต่อไร้สาย
ระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่องสูงสุด30 ชั่วโมง

รุ่นนี้เป็นหูฟังเกมมิ่งอีกหนึ่งตัวที่น่าสนใจ หากคุณกำลังมองหาหูฟังสำหรับการเล่นเกมผ่านทางเครื่องคอมพิวเตอร์โดยเฉพาะ ด้วยการถูกออกแบบมาพร้อมพอร์ต USB ที่ให้คุณสามารถเชื่อมต่อและใช้งานแบบไร้สายได้ในทันที ผ่านระบบ Wireless 2.4 GHz ที่มีความเสถียรและดีเลย์ในการใช้งานที่ต่ำเป็นพิเศษ

โดยในด้านของดีไซน์ การออกแบบ จะค่อนข้างมีความพื้นฐานแต่จะเน้นการตกแต่งบริเวณด้านข้างของส่วนหู ที่จะทำให้ดูมีความเป็นอุปกรณ์สายเกมมิ่งมากยิ่งขึ้น ในขณะที่ด้านของการส่งออกเสียงในการรับฟังสิ่งต่าง ๆ ยังจะสามารถทำได้ดี ด้วยการใช้งานไดรเวอร์ 40 มิลลิเมตร ที่ครอบคลุมการรองรับความถี่เสีนงได้กว้างมากเป็นพิเศษ อย่างไรก็ตาม หากต้องการเชื่อมต่อการใช้งานผ่านมือถือ รุ่นนี้ก็ยังจะสามารถทำได้ด้วยระบบ Bluetooth 5.3 ที่ได้ถูกเลือกใช้งานกับรุ่นนี้ด้วยในขณะเดียวกัน

6. หูฟัง Edifier W220T

หูฟังไร้สายพร้อมเคสจากแบรนด์ Edidier ที่ให้คุณสามารถใส่ออกกำลังกายได้อย่างมั่นใจ ด้วยมาตรฐานการกันน้ำระดับ IP54

ยี่ห้อ / รุ่นEdifier W220T
ประเภทสินค้าหูฟัง Earbuds
ขนาดสินค้า
น้ำหนัก
รูปแบบการเชื่อมต่อไร้สาย
ระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่องสูงสุด24 ชั่วโมง

สำหรับรุ่นนี้จะเป็นหูฟังที่ให้คุณสามารถใช้งานได้อย่างคุ้มค่า โดยเฉพาะหากคุณกำลังมองหาสินค้ารุ่นระดับมาตรฐาน ที่เหมาะสำหรับการใช้งานทั่วไปในชีวิตประจำวันหรือการออกกำลังกาย ด้วยคุณสมบัติของไดรเวอร์ในการสร้างเสียงที่ยอดเยี่ยม และการกันน้ำภายใต้มาตรฐาน IP54 ในขณะที่การเชื่อมต่อก็ยังจะสามารถทำได้อย่างต่อเนื่อง

และใช้งานได้ อย่างมีสเถียรภาพผ่านทางระบบ Bluetooth 5.3 และชิปประมวลผลเสียง Qualcomm QC3056 ด้วยเช่นกัน นอกจากนี้สิ่งที่ช่วยสนับสนุนให้กับการใช้งานพื้นฐานทั่วไปได้ดี ก็ยังจะมีในส่วนของการออกแบบมาเป็นหูฟังแบบ Earbuds ที่ทำให้การสวมใส่ในระยะเวลายาวนาน 24 ชั่วโมง จะสามารถทำได้โดยไม่เกิดอาการปวดเมื่อยบริเวณใบหู และการควบคุมการใช้งานสิ่งต่าง ๆ ที่ทำได้จากระบบสัมผัสด้วยเช่นกัน

7. หูฟัง Edifier TO-U2 mini

หูฟัง พร้อมการออกแบบที่โดดเด่นและสะดุดตาจากแบรนด์ Edifier ที่ให้คุณสามารถพกพาได้ง่ายจากขนาดที่เล็กกะทัดรัดเป็นพิเศษ

ยี่ห้อ / รุ่นEdifier TO-U2 mini
ประเภทสินค้าหูฟัง Earbuds
ขนาดสินค้า
น้ำหนัก
รูปแบบการเชื่อมต่อไร้สาย
ระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่องสูงสุด25 ชั่วโมง

Edifier TO-U2 mini จัดเป็นหูฟังแบบ Earbuds ที่คุณจะสามารถสวมใส่และใช้งานได้อย่างสะดวกสบายในระยะเวลาที่ยาวนาน ซึ่งสูงสุดจะสามารถทำได้ตลอด 25 ชั่วโมง ด้วยการใช้งานแบตเตอรี่ของตัวหูฟัง ที่ใช้งานได้ต่อเนื่องสูงสุด 7 ชั่วโมง และสามารถชาร์จเพิ่มเติมให้มากยิ่งขึ้นได้อีก 18 ชั่วโมง จากากรชาร์จเพิ่มเติมผ่านทางแบตเตอรี่ที่อยู่ภายในของตัวเคส

ในด้านของฟังก์ชัน การใช้งานที่น่าสนใจ รุ่นนี้ก็จะประกอบไปด้วยเรื่องต่าง ๆ มากมาย เริ่มตั้งแต่การใช้งานแบบแยกซ้ายขวา ที่จะช่วยเพิ่มระยะเวลาให้กับการใช้งานได้มากยิ่งขึ้น และระบบ Crystal Clear Call สำหรับเพิ่มเสียงที่ดีให้กับการสื่อสารผ่านโทรศัพท์ได้ดีมากยิ่งขึ้น โดยนอกจากการส่วนประกอบของการใช้งาน ที่ทำให้รุ่นนี้มีความโดดเด่นและน่าสนใจในการใช้งานแล้ว ในด้านของดีไซน์การออกแบบในภาพรวม รุ่นนี้ก็ยังมีความกะทัดรัดที่ทำให้การพกพาสามารถทำได้อย่างสะดวกอีกด้วย

8. หูฟัง Edifier WH500

หูฟังแบบ Headphone จากแบรนด์ Edifier ที่มาพร้อม Game mode ซึ่งช่วยให้คุณสามารถเล่นเกมได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

ยี่ห้อ / รุ่นEdifier WH500
ประเภทสินค้าหูฟัง Headphone
ขนาดสินค้า
น้ำหนัก
รูปแบบการเชื่อมต่อไร้สาย
ระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่องสูงสุด40 ชั่วโมง

หากคุณกำลังมองหาหูฟัง Headphone ที่ให้คุณสามารถใช้ได้สำหรับการเล่นเกม และการรับชมคอนเทนต์ประเภทต่าง ๆ อย่างลงตัว รุ่นนี้ก็คงเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่คุณไม่สามารถมองข้ามไปได้ในการพิจารณา ด้วยการถูกออกแบบมาพร้อมไดรเวอร์เสียงแบบไดนามิกขนาด 30 มิลลิเมตร

และการปรับแต่งการใช้งาน ที่ทำได้อย่าง เป็นมาตรฐาน และ การมีโหมด Game ที่ให้คุณสามารถเลือกใช้งานกับตัวสินค้าได้โดยตรง ส่วนในด้านของการออกแบบนั้น จะถูกออกแบบภาพรวมมาอย่างเรียบง่าย และทำให้การพับเก็บ จะสามารถทำได้อย่างสะดวก ดังนั้น ไม่ว่าจะเป็นในด้านของการพกพาหรือใช้งาน รุ่นนี้ ก็นับว่ามีความสะดวกสบายด้วยกันทั้งสิ้น

9. หูฟัง Edifier Direct X3

หูฟัง Edifier รุ่น ราคาไม่เกิน 1,000 บาทพร้อมการใช้งาน ไร้สาย ที่รองรับการใช้งานที่สะดวกสบายผ่านระบบสั่งการด้วยเสียง

ยี่ห้อ / รุ่นEdifier Direct X3
ประเภทสินค้าหูฟัง In-ear
ขนาดสินค้า
น้ำหนัก
รูปแบบการเชื่อมต่อไร้สาย
ระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่องสูงสุด24 ชั่วโมง

Edifier Direct X3 นับเป็นหูฟังแบบไร้สายรุ่นราคาไม่เกิน 1,000 บาท ที่ให้คุณสามารถใช้งานได้อย่างต่อเนื่องตลอด 24 ชั่วโมง โดยที่พื้นฐานนั้นจะสามารถใช้งานได้ตลอด 6 ชั่วโมง หลังจากที่นำออกมาจากตัวเคสเป็นครั้งแรก

หลังจากนั้น คุณจะสามารถเพิ่มระยะเวลาการใช้งานให้ยาวนานได้มากยิ่งขึ้นเป็น 24 ชั่วโมง จากการนำชาร์จเพิ่มเติมเข้าสู่ตัวเคสอีก 3 รอบอีกด้วย สำหรับในด้านของการใช้งานไม่ว่าจะเป็นการใช้งานทั่วไป หรือแม้แต่การสวมใส่เพื่อฟังเพลงออกกำลังกาย รุ่นนี้ก็นับว่าสามารถตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี ด้วยชิปประมวลผลเสียง Qualcomm Aptx และการรองรับมาตรฐานการกันน้ำระดับ IP55 ด้วยนั่นเอง

10. หูฟัง Edifier P205

หูฟังแบบมีสาย พร้อมพอร์ต Jack 3.5 มิลลิเมตร ที่ให้คุณสามารถพกพาและเชื่อมต่อการใช้งานได้สะดวกสบายจากทุกสถานที่

ยี่ห้อ / รุ่นEdifier P205
ประเภทสินค้าหูฟัง In-ear
ขนาดสินค้า
น้ำหนัก
รูปแบบการเชื่อมต่อใช้สาย
ระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่องสูงสุด

สุดท้ายเป็นหูฟังที่มีราคาย่อมเยาและมีความเป็นมาตรฐานในการใช้งานมากที่สุด เมื่อเทียบกันกับหูฟังทั้งหมดที่มีออกวางจำหน่ายมาจากแบรนด์ Edifier ในขณะนี้ จากการเป็น หูฟัง มีสายแบบ In-ear ที่ให้คุณสามารถเชื่อมต่อได้ผ่านทางพอร์ต Jack 3.5 มิลลิเมตร

ซึ่งส่งผลให้คุณสามารถใช้งานได้ กับอุปกรณ์ จำนวนมากในปัจจุบัน สำหรับ ในส่วนของการพกพานั้นก็ยังจะสามารถทำได้ อย่างสะดวก จากน้ำหนัก โดยรวมที่ไม่มากจนเกินไป ที่สำคัญราคาที่ออกวางจำหน่ายก็ยังจับต้องได้ง่ายมากเป็นพิเศษอีกด้วย

จุดเด่นของ หูฟัง Edifier

หูฟัง Edifier ถูกออกแบบมาพร้อมจุดเด่นสำคัญ ที่เรื่องของความหลากหลายในตัวสินค้า ซึ่งจะทำให้คุณสามารถใช้งานได้หลากหลาย ตามรูปแบบการใช้งาน ไม่ว่าจะเป็น หูฟังเกมมิ่ง, หูฟังออกกำลังกาย, หูฟังสำหรับรับชมคอนเทนต์ หรือแม้แต่หูฟังประเภทอื่น ๆ ตามที่เราได้กล่าวไป เพราะฉะนั้นจึงเป็นแบรนด์ที่เป็นตัวเลือกที่ดี

สำหรับคนที่ต้องการเปรียบเทียบรุ่นย่อย ของสินค้าจำนวนมาก หรือคนที่ยังไม่รู้ว่าตัวเลือกของหูฟังในปัจจุบัน มีสินค้าประเภทไหน ที่ให้เราสามารถเลือกซื้อกัน ได้บ้าง โดยนอกจากเรื่องของความหลากหลายในสินค้าแล้ว อีกหนึ่งเรื่องที่เราจะสามารถพบเห็นได้

ในตัวเลือกของ หูฟังแบบไร้สาย จากแบรนด์นี้ ก็คือการมีระยะ เวลาการใช้งานที่ยาวนาน ด้วยการชาร์จแบตเตอรี่ เพียงครั้งเดียว ซึ่งแทบจะเป็นจุดเด่นสำคัญ ของสินค้าแต่ละรุ่น ที่ทำให้มีความแตกต่างจากแบรนด์อื่น ๆ เป็นอย่างมาก เพราะฉะนั้น หากคุณกำลังมองหาสินค้าในลักษณะดังกล่าว หูฟังจากแบรนด์นี้ก็เป็นตัวเลือกที่ดีเป็นอันดับต้น ๆ อย่างแน่นอน

วิธีเลือก ซื้อหูฟัง Edifier

2 วิธีการเลือกซื้อ

1. เลือกจากรูปแบบของหูฟังที่เหมาะสมกับการใช้งาน

จากการที่ หูฟัง Edifier มีการแบ่งแยกตัวเลือกของหูฟังได้หลากหลายเป็นอย่างมาก จึงทำให้เรื่องแรกที่เราจะสามารถนำมาใช้ได้ในการตัดสินใจ จะเป็นการเลือกสินค้าตามประเภทที่เหมาะสม และตอบโจทย์การใช้งานของคุณได้อย่างดีมากที่สุด เนื่องจากรูปแบบของหูฟังแต่ละประเภท ก็จะสามารถตอบโจทย์กับการใช้งานในรูปแบบและไลฟ์สไตล์ต่าง ๆ ได้อย่างแตกต่างกันออกไปอยู่พอสมควร เช่น คนที่ต้องการหูฟังสำหรับการเล่นเกม ก็ควรมองหาสินค้าที่เน้นการใช้งานในด้านเสียง

และมีดีไซน์การออกแบบที่โฉบเฉี่ยวและเข้ากันกับสไตล์ของอุปกรณ์เกมมิ่งอื่น ๆ หรือหากคุณต้องการ หูฟัง สำหรับการรับชมคอนเทนต์ ก็ควรเลือกรรุ่นที่สามารถส่งออกเสียงได้ อย่างมีคุณภาพ และมีระยะเวลาการใช้งานที่ยาวนานมากสุดเท่าที่จะเป็นไปได้ โดยที่ควรจะเป็นหูฟังแบบ Headphone เพื่อให้คุณสามารถใช้งานต่อเนื่องได้อย่างยาวนานมากที่สุด และป้องกันเสียงรบกวนได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด

แต่ในกรณีที่คุณต้องการ หูฟังสำหรับการออกกำลังกาย ก็ควรเน้นหูฟังที่สวมใส่ได้อย่างสะดวกสบาย อย่าง หูฟัง Earbuds และ In-ear ที่มีขนาดเล็กกะทัดรัด รวมไปถึงยังควรจะเป็นหูฟังที่มีความแข็งแรงทนทานสูง และสามารถทนทานต่อความชื้นภายใต้ มาตรฐาน IP ได้อย่างยอดเยี่ยม ซึ่งแต่ละประเภทของสินค้า ก็ยังมีตัวเลือกที่เราสามารถพบเห็นได้มากมาย ดังนั้น ไม่ว่าจะเป็นสินค้ารูปแบบใด คุณก็จะสามารถจำกัดขอบเขตจากเรื่องนี้ได้ด้วยกันทั้งสิ้น

2. พิจารณาความสะดวกสบายในการพกพา

หูฟัง เป็นอุปกรณ์ที่คนเรามักจะนิยม สำหรับการพกพาและนำไปใช้งานยังนอกสถานที่ มากกว่าการเลือกใช้งานภายในบ้านทั่วไป ที่เรามีความส่วนตัว และเหมาะสมในการฟังเพลงหรือใช้งานด้านเสียงต่าง ๆ อยู่แล้ว ส่งผลให้เรื่องของความสะดวกสบายในการพกพา จึงเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่คุณจะสามารถนำมาตัดสินใจ

และใช้ในการเลือกรุ่นที่เหมาะสมและตอบโจทย์การใช้งานของคุณได้ด้วยเช่นกัน โดยรายละเอียดของการเลือกซื้อสินค้าในส่วนนี้ อาจเกิดขึ้นได้ จากการพิจารณาและให้ความสำคัญกับหลากหลายปัจจัย เช่น คุณต้องการสินค้า ที่มีระยะเวลาการใช้งานของแบตเตอรี่ยาวนานเท่าไหร่

เพราะหากยิ่งต้องการ แบตเตอรี่ที่ใช้งานได้ยาวนานมาก ก็จะทำให้สินค้ามีขนาด และน้ำหนักที่เพิ่มขึ้นตามไปด้วยในเวลาเดียวกัน หรือหากคุณต้องการเน้นประสิทธิภาพการใช้งานด้านเสียง ประเภทของ หูฟัง ที่เน้นความโดดเด่นในด้านนี้ ก็อาจทำให้คุณสามารถพกพาได้ลำบากมากยิ่งขึ้น เป็นต้น

แต่นอกจากปัจจัย ที่เป็นผลมาจากตัวสินค้าโดยตรงแล้ว เรื่องอื่น ๆ ก็ยังมีออกมาให้คุณสามารถใช้ในการเปรียบเทียบ

และตัดสินใจเลือกซื้อได้ อีกมากมายด้วยเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตของคุณ ว่ามีการพกพากระเป๋าที่มีพื้นที่ในการจัดเก็บของมากเพียงใด หรือความบ่อยครั้งในการใช้งานหูฟัง ที่แต่ละคนจะมีแตกต่างกันออกไป ซึ่งก็ล้วนแล้วแต่ทำให้ทั้งในด้านของขนาดและการพกพา จะมีความแตกต่างกันออกไปอย่างสิ้นเชิงด้วยนั่นเอง

Author

 • Thanapat

  คุณธณภัทร มีความรู้ และความสนใจในเรื่องฮาร์ดแวร์ ซอฟต์แวร์ และเป็นผู้ที่ชื่นชอบ ข่าวสาร เกี่ยวกับ เทคโนโลยีใหม่ๆ และนอกจากนั้นยังชื่นชอบที่จะได้ทดลองใช้งานอุปกรณ์ITที่ทันสมัย อัพเดทอุปกรณ์รุ่นใหม่ล่าสุดอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นคอมพิวเตอร์ โน้ตบุ๊ค สมาร์ทโฟน หูฟัง รวมถึงGadgetต่างๆ

บทสรุป

หากคุณกำลังมองหา หูฟัง Edifier ที่ดีที่สุดสำหรับคุณ จากตัวเลือกของสินค้า ที่มีอยู่เป็นจำนวนมากจากทางแบรนด์ เราก็ได้จำกัดตัวเลือกของสินค้าให้ลดลงมา เป็น 10 รุ่นในบทความของเราในวันนี้เรียบร้อยแล้ว

ซึ่งในหมวดหมู่ของตัวเลือกทั้งหมดนั้น ก็มีประเภทและจุดเด่น ของการใช้งานที่ครอบคลุม เพื่อให้คุณสามารถเลือกซื้อตามความต้องการ และความเหมาะสมกับการใช้งานได้อย่างหลากหลาย และในหลาย ๆ ประเภทก็ยังได้มีการคัดสรรตัวเลือกที่คล้ายกันในหลาย ๆ รุ่นอีกด้วย

บทความล่าสุด