หูฟัง JBL รุ่นไหนดี

แนะนำ 10 หูฟัง JBL รุ่นไหนดี ปี 2024

หูฟัง-jblหากกล่าวถึงลำโพงและหูฟัง ยี่ห้อที่ได้รับความนิยมมากที่สุด หลายคนคงจะคุ้นเคยกันกับยี่ห้อ JBL ยี่ห้อที่ได้รับความนิยมทั้งลำโพงบลูทูธ และหูฟังที่ได้มาตรฐาน ทั้งคุณภาพของเสียงที่ยอดเยี่ยม รวมถึงการดีไซน์ลำโพงและหูฟังได้สวยงาม เรียบง่าย และดูทันสมัย ตอบโจทย์การใช้งานของคนรุ่นใหม่ ซึ่งหูฟัง JBL นั้นมีให้เลือกหลายรุ่นหลายสี หลายแบบ และหากคุณกำลังมองหาหูฟังอันใหม่ วันนี้เรามีหูฟังจาก JBL มาให้เลือกซื้อกันหลายรุ่นด้วยกัน รับรองว่าถูกใจอย่างแน่นอน

หูฟัง JBL ประเภทต่างๆ

หูฟัง JBL มีหลายประเภทและแต่ละประเภทก็มีความโดดเด่นเฉพาะด้าน ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับความต้องการใช้งานของผู้ใช้ซึ่งสามารถแบ่งประเภทของหูฟัง JBL ได้ดังต่อไปนี้

 1. Headphones
  Headphones เป็นหูฟังแบบ Over-ear ที่สวมแล้วสบายหูมากที่สุด ใช้งานง่ายเพียงคาดที่ศีรษะ มีตัวครอบที่หูขนาดใหญ่มีลักษณะเป็นถ้วยหุ้มด้วยฟองน้ำ (Earcups) นุ่มสบายหู ตัวหูฟังมีขนาดใหญ่และไม่สะดวกต่อการพกพา หรือการใส่ระหว่างการออกกำลังกาย
 2. Earbuds
  Earbuds เป็นหูฟังแบบแปะหู มีขนาดเล็กมากพกพาได้ง่ายแต่กลับไม่ค่อยได้รับความนิยมมากในปัจจุบันการสวมใส่โดยนำหูฟังทั้งสองข้างแนบไว้หน้ารูหู เหมาะกับคนที่ไม่ชอบหูฟังแบบ In-Ear ที่สอดเข้าไปในรูหู
 3. In-Ear
  หูฟังแบบ In-Ear เป็นหูฟังแบบอุดเข้าไปในรูหู ลักษณะคล้ายกับหูฟังแบบ Earbuds แต่ส่วนช่องลำโพงจะมีขนาดเล็กกว่า เพื่อสอดเข้าไปในหูโดยตรง พกพาง่าย รายละเอียดเสียงดี เสียงไม่เล็ดออกบริเวณด้านข้าง บางคนอาจไม่ชอบหูฟังสไตล์นี้เพราะเมื่อฟังไปนาน ๆ อาจทำให้เกิดอาการล้าหู แนะนำให้เลือกจุกหูฟังที่เหมาะสมกับขนาดรูหูจะสามารถช่วยได้
  อย่างไรก็ตามเราสามารถแบ่งหูฟังตามลักษณะการเชื่อมต่อได้อีก 3 ลักษณะคือ แบบมีสาย เป็นการเชื่อมต่อหูฟังผ่านพอร์ตหูฟัง 3.5 mm หรือพอร์ต USB แบบไร้สาย เป็นการเชื่อมต่อหูผ่าน Bluetooth หรือ Wi-Fi และแบบ Hybrid สามารถใช้ได้ทั้งการเชื่อมต่อแบบมีสายและไร้สาย

10 อันดับ หูฟัง รุ่นไหนดี ใน ปี 2024

 1. หูฟังบลูทูธ JBL Live PRO+ TWS True Wireless In-Ear
 2. หูฟังบลูทูธ JBL Wave 100 TWS
 3. หูฟังบลูทูธ JBL Tune 225 TWS
 4. JBL Endurance Dive
 5. หูฟังบลูทูธแบบครอบหู JBL Tune 700 BT Wireless Over
 6. หูฟังบลูทูธ JBL Wave 100 TWS
 7. หูฟังเกมมิ่ง JBL Quantum 50
 8. JBL Endurance Run
 9. JBL T110BT
 10. หูฟัง JBL C200SI In-Ear
Marshall Brand day Lazada

1. หูฟังบลูทูธ JBL Live PRO+ TWS True Wireless In-Ear

ดีไซน์ แบบมินิมอล น่ารักน่าใช้ ระบบตัดเสียงรบกวน เสียงคมชัด เชื่อมต่อกับแอปฯ My JBL

ยี่ห้อ / รุ่นหูฟังบลูทูธ JBL Live PRO+ TWS True Wireless In-Ear
ประเภทหูฟังIn-Ear
รุ่นLive
คุณสมบัติพิเศษตัดเสียงรบกวน, สั่งการด้วยเสียง, ระบบสัมผัส

ฟังบลูทูธ JBL Live PRO+ TWS True Wireless In-Ear หูฟังที่โดดเด่นตั้งแต่ดีไซน์น่ารักแบบมินิมอล หูฟัง True Wireless รุ่นใหม่ล่าสุดจาก JBL ระบบเสียง JBL Signature Sound เหมาะกับทุกแนวเพลง สามารถเชื่อมต่อกับแอปฯ My JBL เพื่อปรับ EQ ได้ตามต้องการ มีระบบตัดเสียงรบกวน Adaptive Noise Cancelling เพื่อเพิ่มอรรถรสในการฟังเพลง หรือปรับเป็นระบบ Smart Ambient เพื่อฟังเสียงรอบข้างไมโครโฟนคู่แบบสลับจากเพลงเป็นการโทรได้อย่างง่ายดาย เทคโนโลยี 3-mics Dual Connect + Sync และ Fast Pair เสียงคมชัด กันน้ำได้ IPX4 สวมใส่สบาย อายุการใช้งานแบตเตอรี่สูงสุด 28 ชั่วโมง เข้ากันได้กับ Qi และการชาร์จแบบไร้สายที่เร็วเป็นพิเศษ เปิดการสั่งการด้วยเสียงของคุณด้วยการตั้งค่า Hey Google ให้เปิดใช้งานคุณสมบัติ JBL Live Pro+ TWS

2. หูฟังบลูทูธ JBL Wave 100 TWS

ขนาดกะทัดรัด น้ำหนักเบา ใช้งานต่อเนื่องนาน 20 ชั่วโมง Deep Bass Sound เบสลึกเหมาะกับเพลงแนวร็อค

ยี่ห้อ / รุ่นหูฟังบลูทูธ JBL Wave 100 TWS
ประเภทหูฟังไร้สาย In-Ear
รุ่นWave
คุณสมบัติพิเศษแบตเตอรี่ใช้งานได้นาน 20 ชั่วโมง ชาร์จเร็วเพียง 2 ชั่วโมง เสียงเบสหนักแน่น

JBL Wave 100 TWS หูฟังบลูทูธรุ่นใหม่ที่เปิดตัวมาในราคาที่ไม่สูงมากนักเมื่อเทียบกับรุ่นอื่นๆของJBL ดีไซน์ขนาดกะทัดรัดไม่มีฝาครอบเพื่อความเรียบง่าย ไม่มีสายเคเบิลมารบกวนการใช้งาน แต่มีแม่เหล็กที่คอยดูดหูฟังไม่ให้หลุดออก มาพร้อมจุกแบบ In-Earและไมโครโฟนที่เราอาจมองไม่เห็น สามารถเปลี่ยนขนาดจุดได้ตามขนาดรูหู รองรับการสั่งงานทั้งแบบ Stereo และ Mono คุณภาพของเสียง ครบเครื่อง Driver 8 มิลลิเมตร รองรับย่านความถี่ 20Hz – 20KHz ระบบเสียง JBL Deep Bass Sound เบสหนักแน่นเหมาะกับคนที่ชอบฟังเพลงแนวร็อก ที่สำคัญมีแบตเตอรี่สุดอึด ฟังเพลงต่อเนื่องได้ยาวนานถึง 5 ชั่วโมง รวมกับฐานจ่ายไฟได้อีก 3 รอบเท่ากับ 15 ชั่วโมง รวมทั้งหมด 20 ชั่วโมง และชาร์จไฟได้อย่างรวดเร็วด้วย USB-C ชาร์จแค่ 2 ชั่วโมงเต็ม

3. หูฟังบลูทูธ JBL Tune 225 TWS

หูฟังไร้สาย Earbuds ระบบสั่งการด้วยเสียง เบสลึก แบตเตอรี่สุดอึด 25 ชม.

ยี่ห้อ / รุ่นหูฟังบลูทูธ JBL Tune 225 TWS
ประเภทหูฟังไร้สาย Earbuds
รุ่นTune
คุณสมบัติพิเศษเชื่อมต่อไร้สายระยะไกล รองรับระบบ Google Fast Pair แบตเตอรี่ รวมเคส 25 ชม.

JBL Tune 225 TWS หูฟัง True Wireless สวมใส่ แบบ Earbud ใส่สบายหูน้ำหนักเบา ขนาดกะทัดรัด เชื่อมต่อBluetooth 5.0เชื่อมต่อเสถียร แม้ระยะการเชื่อมต่อที่ไกล รองรับ Google Fast Pair เชื่อมต่อได้รวดเร็ว สามารถใช้งานได้ทั้ง 2 โหมดStereoและMono ไมโครโฟนยังรองรับGoogle Assistant แบตเตอรี่สุดอึด ใช้งานได้นานถึง 5 ชั่วโมงต่อการชาร์จเต็ม 1 ครั้ง ชาร์จเพิ่มจากเคสได้อีก รวมเป็น 25 ชั่วโมง การจูนเสียงสไตล์ JBL Pure Bass Sound ให้เสียงที่ฟังสนุก เบสลงได้ลึก ให้รายละเอียดเสียงครบทุกย่าน สามารถใช้งานแบบ Dual Connect แยกใช้งานหูฟังได้แบบอิสระ

Shopee Pets Club

4. JBL Endurance Dive

หูฟังสปอร์ตไร้สาย กันน้ำIPX7 สำหรับใส่ว่ายน้ำได้ ควบคุมผ่านระบบสัมผัส มีMP 3ในตัว

ยี่ห้อ / รุ่นJBL Endurance Dive
ประเภทหูฟังIn-Ear
รุ่นEndurance
คุณสมบัติพิเศษมีเครื่องเล่น MP3 ในตัว ดีไซน์แบบPowerHook เปิด-ปิดหูฟังอัตโนมัติ กันน้ำตามมาตรฐาน IPX7

JBL Endurance DIVE เป็นหูฟังสปอร์ตที่ออกแบบให้ตอบโจทย์การใช้งานในชีวิตประจำวันและการออกกำลังกาย โดยเฉพาะการว่ายน้ำ กันน้ำตามมาตรฐาน IPX7 ที่กันน้ำลึก 1.5 เมตรได้นานถึง 30 นาที รุ่นนี้มีจุดเด่นอีกอย่างก็คือมีเครื่องเล่น MP3 ในตัว พร้อมหน่วยความจำในตัว 1 GB ฟังเพลงได้โดยไม่ต้องเชื่อมต่อ Bluetooth ตลอดเวลา ในขณะที่หูฟังก็ยังเชื่อมต่อ Bluetooth เพื่อฟังเพลงจากสมาร์ทโฟนและคุยโทรศัพท์ได้ แบตเตอรี่ใช้งานได้สูงสุดถึง 8 ชั่วโมง ดีไซน์แบบ PowerHook เปิด-ปิดหูฟังอัตโนมัติเมื่อสวมใส่และถอดออก เชื่อมต่อ Bluetooth เวอร์ชัน 4.2

5. หูฟังบลูทูธแบบครอบหู JBL Tune 700 BT Wireless Over

ใช้งานได้ทั้งแบบมีสายและไร้สาย สวมใส่สบายหู เหมาะกับการฟังเพลง รับสายโทรศัพท์ได้

ยี่ห้อ / รุ่นหูฟังบลูทูธแบบครอบหู JBL Tune 700 BT Wireless Over
ประเภทหูฟังไร้สาย Over-Ear
รุ่นTune
คุณสมบัติพิเศษเชื่อมต่อได้ทั้งไร้สายและมีสาย BL Pure Bass Sound แบตเตอรี่ใช้งานต่อเนื่อง 27 ชั่วโมง

JBL Tune 700 BT Wireless Over มาถึงหูฟังแบบครอบหูกันบ้างรุ่นนี้มาในราคาที่ใครก็เอื้อมถึงมีหลายสีให้เลือก สามารถใช้งานได้ทั้งแบบมีสายและไร้สาย พับเก็บได้ไม่เปลืองพื้นที่ เสียงดี สวมใส่สบาย ฟังก์ชั่นครบตอบโจทย์ทั้งการฟังเพลงและการสนทนา พลังเสียงเบสบริสุทธิ์ เสียงเบสโดดเด่นตามไสตล์ของ JBL Pure Bass Sound เบสลงได้ลึกเป็นธรรมชาติ มีไมโครโฟนสำหรับรับเสียงสนทนาในตัว รับสายสนทนาผ่านหูฟังได้ทันที เชื่อมต่อกับอุปกรณ์ Bluetooth® สองเครื่องพร้อมกัน หรือจะเรียกใช้ Google Assistant ก็ได้เช่นเดียวกัน แบตเตอรี่ที่ใช้งานได้ยาวนานถึง 27 ชั่วโมง มาพร้อมฟังก์ชั่นชาร์จเร็วเพียง 5 นาที ก็สามารถใช้งานได้นานถึง 2 ชั่วโมง เชื่อมต่อBluetooth 4.2 และ AUX/3.5 mm.

6. หูฟังบลูทูธ JBL Wave 300 TWS

ออกแบบเท่มีสไตล์ เสียงเพราะ ครอบคลุมทุกแนวเพลง รองรับการใช้งานบน iOS และ Android

ยี่ห้อ / รุ่นหูฟังบลูทูธ JBL Wave 300 TWS
ประเภทหูฟังไร้สาย In-Ear
รุ่นWave
คุณสมบัติพิเศษเทคโนโลยี Aware และ TalkThru ระบบช่วยตัดเสียงรบกวนรอบข้าง ทนเหงื่อและน้ำ

JBL Wave 300 TWS หูฟังดีไซน์ สวย หรู ดูเท่มีสไตล์ น้ำหนักเบา สวมใส่สบายหู เพิ่มความสะดวกสบายในการใช้งาน ด้วยระบบการควบคุมที่ตัวหูฟัง มีเซ็นเซอร์ในตัวตรวจจับเพื่อความสะดวกในการใช้งานเมื่อถอดออกหูฟังเพลงก็จะหยุดทันทีและเมื่อหูฟังเพลงจะกลับมาเล่นตามปกติ มาพร้อมเทคโนโลยี Aware และ TalkThru แชทกับเพื่อนโดยไม่ต้องถอดหูฟังออก หูฟัง True Wireless แบบอินเอียร์ไร้สาย ตามสไตล์ JBL Signature Sound คุณภาพเสียงคมชัด เสียงเบสแน่นทุกย่าน เบสนุ่มและหนัก เสียงย่านสูงชัดเจน เสียงคมชัดทั้งเสียงเพลงและเสียงสนทนา มีระบบช่วยตัดเสียงรบกวนรอบข้าง ให้คุณได้สร้างพื้นที่ส่วนตัวของคุณเอง สามารถใส่ออกกำลังกายได้ เชื่อมต่อBluetooth 5.0 ระบบสั่งงานด้วยเสียง Voice Assistant และ Amazon Alexa สะดวกทุกช่องทาง ใช้งานได้ต่อเนื่องนาน 6 ชั่วโมง เมื่อใช้ร่วมกับเคสชาร์จใช้งานได้ 20 ชั่วโมง ใช้เวลาในการชาร์จเพียง 2 ชั่วโมง

7. หูฟังเกมมิ่ง JBL Quantum 50

สวมใส่กระชับหูไม่หลุดง่าย ขนาดกะทัดรัด เสียงไมค์ชัดเจน แนวเสียงแน่น แรงปะทะกระชับ

ยี่ห้อ / รุ่นหูฟังเกมมิ่ง JBL Quantum 50
ประเภทหูฟังIn-Ear แบบมีสาย
รุ่นQuantum
คุณสมบัติพิเศษแนวเสียงแบบ JBL Quantum ใส่กระชับใบหู ไม่หลุดง่าย ไมโครโฟนเสียงดี

หูฟังเกมมิ่ง JBL Quantum 50 หูฟังเกมมิ่งอินเอียร์ แบบเสียบสาย ขนาดเล็กกะทัดรัดคุ้มค่าเกินราคา เหมาะกับผู้ที่ต้องการใช้หูฟังเล่นเกม ที่ไม่ต้องการใช้งานหูฟังแบบ Headphone ใช้งานง่ายไม่ยุ่งยาก ประกอบด้วยปุ่มฟังก์ชั่นการใช้งาน ปุ่ม On-Off ไมโครโฟน และ Sound Volume Slider สำหรับปรับความดังของเสียง เป็นหูฟังเกมมิ่งจึงเน้นการใช้งานกับเครื่อง Portable เป็นหลัก หากใช้งานกับคอมพิวเตอร์ ต้องซื้ออแดปเตอร์แยกเพื่อแยกแจ๊คหูฟังและไมโครโฟนออกจากกัน JBL Quantum 50 มีแนวเสียงแบบ JBL Quantum เหมือนรุ่น Headphone แต่มีเนื้อเสียงแน่น แรงปะทะกระชับ ไมโครโฟน อยู่ในตำแหน่งที่เหมาะสมเน้นการรับเสียงพูดเป็นหลักเหมาะกับการเล่นเกม หูฟังไม่กันน้ำ กันเหงื่อไม่เหมาะกับการใส่ออกกำลังกาย

8. JBL Endurance Run

หูฟังใส่ออกกำลังกาย กันน้ำ กันเหงื่อ น้ำหนักเบา สวมใส่กระชับไม่หลุดง่าย มีระบบชาร์จเร็ว

ยี่ห้อ / รุ่นJBL Endurance Run
ประเภทหูฟังIn-Ear แบบมีสาย
รุ่นRun
คุณสมบัติพิเศษสวมใส่ได้สบาย กระชับไม่หลุดง่าย กันน้ำ กันเหงื่อ เวทีเสียงกว้าง เสียงเบสแน่นกระชับ

JBL Endurance RUN หูฟัง in ear แบบมีสายออกแบบมาเพื่อการออกกำลังโดยเฉพาะและรุ่น Run นี้ก็ออกแบบมาเพื่อการออกกำลังโดยการวิ่ง ด้วยเทคโนโลยี Fliphook™ ออกแบบมาให้สวมใส่ได้ 2 รูปแบบ สวมใส่แบบ In-Ear หรือ สวมผ่านด้านหลังหู ออกแบบตามหลักสรีระศาสตร์หูฟังเข้ารับกับช่องหู ใส่ได้อย่างง่ายดาย น้ำหนักเบา ไม่เจ็บหู กระชับไม่ขยับหรือเคลื่อนหลุดได้ง่าย แม้จะขยับตัวแรงแค่ไหน ไม่ว่าจะออกกำลังกายหนักแค่ไหนก็ไม่ต้องกังวล เพราะมีประสิทธิภาพในการกันน้ำกันเหงื่อได้ดี การเชื่อมต่อแบบมีสาย AUX/3.5 mm. สามารถพกพาไปได้ทุกที่ มีไมโครโฟนและรีโมทแบบ 1 ปุ่ม สำหรับรับโทรศัพท์และควบคุมการเล่นเพลง รองรับการใช้งานร่วมกับสมาร์ทโฟน iOS และ Android เหมาะสำหรับใส่ฟังเพลงเวลาออกกำลังกาย ไม่เหมาะสำหรับใส่ดูหนังหรือเล่นเกมครับ เสียงเบสลูกโต อิมแพค ให้ความหนักแน่นชัดเจน คุมโทนได้ดี เวทีเสียงกว้างมากแยกเสียงดนตรีแต่ละชิ้นได้อย่างชัดเจน

9. JBL T110BT

เชื่อมต่อ Bluetooth ไร้สาย รองรับทุกระบบ แบตเตอรี่ยาวนาน ใช้งานได้นานถึง 6 ชั่วโมง

ยี่ห้อ / รุ่นJBL T110BT
ประเภทหูฟังไร้สาย In-Ear
รุ่นT110
คุณสมบัติพิเศษการเชื่อมต่อไร้สาย Bluetooth แบตเตอรี่ใช้งานยาวนานถึง 6 ชั่วโมงพร้อมด้วยระบบชาร์จเร็ว

JBL T110BT เป็นหูฟังไร้สายพัฒนามาจากรุ่น JBL T110 เดิม ปรับเปลี่ยนให้ทันสมัยตอบโจทย์การใช้งานมากยิ่งขึ้นด้วยการออกแบบให้รองรับเทคโนโลยี การเชื่อมต่อแบบ Bluetooth จึงทำให้สามารถเชื่อมต่อกับ Smartphone ได้ทุกรุ่น ส่งสัญญาณได้ไกลถึง 10 เมตร หูฟังมีน้ำหนักเบาสวมใส่สบาย ทำจากยางซิลิโคน สายมีลักษณะแบนทำให้สายไม่พันกัน หูฟังขนาดเล็กพอดีกับช่องหู ยึดกับช่องหูได้แน่น ไม่หลุดออกจากหูได้ง่าย รีโมทควบคุมที่ตัวสาย 3 ปุ่ม เพิ่มลดเสียง รับโทรศัพท์ และ ควบคุมเพลง แบตเตอรี่ใช้งานได้ยาวนาน ถึง 6 ชั่วโมง มรระบบชาร์จเร็วที่สามารถชาร์จแบตเตอรี่ได้เต็มโดยใช้เวลาเพียง 2 ชั่วโมง ระบบเสียงแบบ JBL Pure Bass Sound สามารถขับเสียงออกมาได้อย่างทรงพลัง ทั้งย่านกลาง ย่านสูง หรือเสียงเบสเต็มไปด้วยไดนามิคแรงถึงใจ

10. หูฟัง JBL C200SI In-Ear

น้ำหนักเบาเป็นพิเศษ สวมใส่สบาย เสียงเบสนุ่มนวล ใช้งานได้กับอุปกรณ์ Android และ iOS.

ยี่ห้อ / รุ่นหูฟัง JBL C200SI In-Ear
ประเภทหูฟังIn-Ear แบบมีสาย
รุ่นC200SI
คุณสมบัติพิเศษไดรเวอร์ขนาดใหญ่ 9 มม. เสียงเบสนุ่มนวล น้ำหนักเบาใส่สบาย

JBL C200SI หูฟัง In-Ear ที่ราคาไม่สูงมาก มีความโดดเด่นด้วยไดรเวอร์ขนาดใหญ่ 9 มม. ช่วงความถี่: 20-20kHz เพิ่มประสิทธิภาพเสียงเบสที่นุ่มนวลลำโพง JBL SIGNATURE Sound ดีไซน์สวยทันสมัยที่ครอบหูพ่นสีเมทัลลิค น้ำหนักเบา สวมใส่สบายสามารถเปลี่ยนขนาดจุกหูฟังได้ 3 ขนาด ใช้งานง่ายด้วยรีโมทแบบปุ่มเดียวพร้อมไมโครโฟนเพื่อรับสายและการโทร ใช้งานได้กับอุปกรณ์ Android และ iOS

วิธีการเลือก ซื้อ หูฟังJBL รุ่นไหนดี

5 วิธีการเลือกซื้อ

1. เลือกตามลักษณะการใช้งาน

แต่ละคนอาจมีลักษณะการใช้งานไม่เหมือนกัน การเลือกหูฟังเพื่อให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุดให้เลือกตามลักษณะการใช้งาน เช่น ใส่ระหว่างออกกำลังกาย เหมาะกับหูฟังแบบไร้สายเพื่ออิสระในการเคลื่อนไหว หากเน้นคุณภาพเสียงเป็นหลักอยู่กับที่ไม่ได้เคลื่อนไหว หูฟังแบบมีสายจะให้เสียงที่ดีมากกว่า หรือหากต้องการใช้งานแบบอเนกประสงค์แบบมีหูฟังอันเดียวก็เลือกแบบที่สามารถใช้งานได้ทั้งแบบไร้สายและมีสาย

2. เลือกหูฟัง JBL ตามรุ่นที่คุณชื่นชอบ

 • หูฟัง JBL Quantum
  JBL Quantum เป็นหูฟังที่ออกแบบสำหรับเกมเมอร์ โดยเฉพาะ มีความโดดเด่นตั้งแต่การดีไซน์ที่โฉบเฉี่ยว มีไฟ RGB บนหูฟัง เพื่อสร้างบรรยากาศในการเล่นเกม มีให้เลือกหลายรุ่น หลายราคา ตอบโจทย์เกมเมอร์ทุกระดับ นอกจากนี้ ยังเน้นคุณภาพเสียงที่มีระบบเสียงรอบทิศทาง เน้นมิติทางเสียงที่ชัดเจน เพื่อฟังทิศทางของศัตรูมี Sound Stage ที่กว้าง ในรุ่นราคาสูงมีฟีเจอร์เสียง 3 มิติ ทำให้ทิศทางเสียงมีความชัดเจน JBL Quantum ออกแบบไมโครโฟนให้สามารถตัดเสียงรบกวนภายนอกเพื่อให้พูดคุยกับผู้เล่นคนอื่นๆในทีมได้
 • หูฟัง JBL Live
  หูฟัง JBL Live Series เป็นหูฟังไร้สายเชื่อมต่อผ่านระบบ Bluetooth ในระบบ True Wireless ซึ่งมีทั้งแบบ Headphone และแบบ In Ear ดีไซน์ทันสมัยเข้ากับไลฟ์สไตล์ในปัจจุบัน โดยเฉพาะในเมืองหลวงที่มีเสียงดัง เหมาะกับการสวมใส่ที่ต้องเคลื่อนไหวอยู่ตลอดเวลา มาพร้อมเทคโนโลยี ระบบตัดเสียงรบกวน เพื่อให้ฟังเพลงได้เต็มที่โดยไม่มีเสียงภายนอกรบกวน และหากต้องการรับฟังแบบรับเสียงจากภายนอก หรือกดรับโทรศัพท์ ก็สามารถทำได้เช่นกัน
 • หูฟัง JBL Endurance
  หูฟัง JBL Endurance เป็นหูฟังที่ตอบโจทย์สำหรับผู้ที่ชอบการฟังเพลงระหว่างการออกกำลังกายมี “PowerHook™” มีลักษณะเป็นเหมือนตะขอสำหรับใช้เกี่ยวใบหูเพื่อความแน่นหนาไม่หลุดง่ายระหว่างการเคลื่อนไหวร่างกาย สวมใส่สบายไม่หลุดง่าย สามารถกันเหงื่อกันน้ำได้ดี ตั้งแต่ IPX5 – IPX7 ป้องกันไม่ให้เหงื่อ, ละอองฝน หรือของเหลวต่าง ๆ เล็ดลอดเข้าไปทำลายแผงวงจรภายในหูฟัง น้ำหนักเบา รองรับระบบสัมผัส มีไมโครโฟนในตัวเพื่อใช้ในการรับโทรศัพท์ และควบคุมการเปลี่ยนหรือเร่งเสียงผ่านตัวหูฟังได้สะดวก และสามารถใช้แบตเตอรี่ต่อเนื่องยาวนานถึง 8 ชั่วโมง ฟังเพลงต่อเนื่องได้ยาวๆ
 • หูฟัง JBL Tune
  หูฟัง JBL Tune เป็นหูฟังที่เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการใช้งานหูฟังแบบอเนกประสงค์ทำงานได้หลายๆอย่างทั้งการฟังเพลงและการพูดคุยสนทนาผ่านไมโครโฟน สำหรับคนที่ต้องการใช้งานหูฟังเพียงอันเดียว ระบบเสียง JBL Pure Bass Sound ให้เสียงเบสมวลอุ่นๆละมุนๆ ไม่หนักจนเกินไป ฟังได้ทุกแนวเพลง ไมโครโฟน ระบบ Hands-free ใช้งานง่าย ด้วยการควบคุมด้วยปุ่มเดียว สามารถใช้งานได้ต่อเนื่องยาวนานถึง 25 ชั่วโมง เป็นหูฟังแบบเสียบหูมีตัวเก็บหูฟังที่สามารถชาร์จได้

3. ตัดเสียงรบกวนภายนอก

ฟังก์ชั่น การตัดเสียงรบกวนจากภายนอก ( Active Noise Cancelling : ANC ) เป็นสิ่งที่จำเป็น ช่วยเพิ่มอรรถรสในการฟังเพลงหรือการพูดคุยสนทนา สามารถตัดเสียงรบกวนได้อย่างมีประสิทธิภาพ สามารถพบได้ในซีรีย์ Endurance หลายรุ่น มีระบบ Ambient Aware ที่สามารถเลือกตั้งค่าเพื่อรับฟังเสียงจากภายนอกได้

4. เลือกหูฟัง JBL ของแท้

หูฟังJBL มีของ ปลอมเยอะมากในช่วงนี้ เพราะฉะนั้นจะต้องสังเกตให้ดี เลือกซื้อจากตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการ สังเกตที่ Packaging มีตัวซีเรียลนัมเบอร์ มีโค้ดสติ๊กเกอร์ และมีแบรนด์ JBL ติดอยู่ที่ข้างกล่องตัวโลโก้ JBL ติดอยู่ สายหูฟังจะมีสีส้มซึ่งเป็นองค์ประกอบสำคัญในการออกแบบ รวมถึงตัวหูฟังจะถูกสลัก Serial Number หรือถูกพิมพ์ติด

Author

 • Thanapat

  คุณธณภัทร มีความรู้ และความสนใจในเรื่องฮาร์ดแวร์ ซอฟต์แวร์ และเป็นผู้ที่ชื่นชอบ ข่าวสาร เกี่ยวกับ เทคโนโลยีใหม่ๆ และนอกจากนั้นยังชื่นชอบที่จะได้ทดลองใช้งานอุปกรณ์ITที่ทันสมัย อัพเดทอุปกรณ์รุ่นใหม่ล่าสุดอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นคอมพิวเตอร์ โน้ตบุ๊ค สมาร์ทโฟน หูฟัง รวมถึงGadgetต่างๆ

บทสรุป

บริษัท JBL ก่อตั้งมากว่า 80 ปี โดยเริ่มแรกเป็น แบรนด์เครื่องเสียง โดยวิศวกรผู้ชื่อว่า James B. Lansing ซึ่งได้ผลิตเครื่องเสียงในตำนานอย่าง Hartsfield และ Paragon ทำให้ JBL เป็นที่รู้จักไปทั่วโลก JBL มีนวัตกรรมหลากหลาย ที่ตอบโจทย์การใช้งานของลูกค้าได้อย่างตรงจุด มีระดับรุ่นและราคาที่หลากหลาย ฟังก์ชันการใช้งานทันสมัย เช่น การสั่งงานผ่าน Google Assistant การตัดเสียงรบกวน ลำโพงบลูทูธ ที่เสียงดีที่สุด หูฟังนวัตกรรมไร้สาย หูฟังใส่ออกกำลังกาย กันน้ำ กันเหงื่อ หูฟังเกมมิ่ง และรุ่นอื่นๆอีกมากมาย ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ ดีไซน์สวยทันสมัย และที่สำคัญราคายังไม่สูงมากจนเกินไป แต่คุณภาพเสียงจัดเต็มคุ้มค่าเกินราคา เลือกจากร้านค้าที่ไว้ใจได้เพื่อป้องกันของลอกเลียนแบบ

บทความล่าสุด