หูฟัง razer

แนะนำ 10 อันดับ หูฟัง Razer รุ่นไหนดี ปี 2024

หูฟัง-razer-ยี่ห้อไหนRazer จัดเป็นแบรนด์อุปกรณ์สำหรับสายเกมมิ่ง ที่เหล่าเกมเมอร์ทุกคนจะต้องรู้จักอย่างแน่นอน ด้วยการออกแบบสินค้ามาให้มีคุณภาพสูง และการตกแต่งที่สวยงามในสไตล์ของอุปกรณ์ เกมมิ่งปัจจุบัน ทั้งจากการออกแบบส่วนต่าง ๆ มาอย่างโฉบเฉี่ยว ไปจนถึงการตกแต่งที่สวยงามด้วย ระบบการแสดงผลไฟแบบ RGB อีกทั้งตัวเลือกของอุปกรณ์จากแบรนด์นี้ ก็ยังครอบคลุมการใช้งานได้กับเครื่องเกมหลากหลายรูปแบบ ที่เราสามารถเลือกเล่นกันได้ในปัจจุบันอีกด้วย ส่งผลให้ไม่ว่าคุณจะชื่นชอบ การเล่นเกมผ่านแพลตฟอร์ม หรืออุปกรณ์ในรูปแบบใดก็ตาม อุปกรณ์ด้านเสียงจากแบรนด์นี้ ก็จะมีสิ่งที่น่าสนใจ และตอบโจทย์ให้คุณสามารถเลือกซื้อได้อย่างแน่นอน

หากกล่าวถึงตัวเลือกของสินค้าจากแบรนด์นี้ จะมีออกมาให้เราสามารถพบเห็นกันได้มากมาย ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นอุปกรณ์สำหรับการเล่นเกมดังที่เราได้กล่าวไป ไม่ว่าจะเป็น เมาส์, คีย์บอร์ด หรือแม้แต่ หูฟัง Razer ที่ถึงแม้จะเน้นไปในทางอุปกรณ์ สำหรับการเล่นเกม แต่ก็ยังมีหลายรุ่นที่สามารถตอบโจทย์การใช้งานทั่วไปได้เป็นอย่างดีด้วยเช่นกัน

ดังนั้น สินค้าในหลายรุ่นจึงสามารถเทียบกันได้กับอุปกรณ์ระดับสูง ที่ถูกออกวางจำหน่ายมาจากแบรนด์หูฟังชั้นนำอื่น ๆ ในช่วงเวลานี้เลยทีเดียว และหากคุณเองก็กำลังมองหาหูฟังสำหรับการเล่นเกม ที่มีความน่าสนใจและคุ้มค่าเพื่อเพิ่มอรรถรสให้กับการเล่นเกมของคุณได้มากยิ่งขึ้น ก็ลองมาค้นหาสินค้าที่น่าสนใจ ไปพร้อมกันกับเราในช่วงต่อไปจาก 10 รุ่นของบทความ ในวันนี้ได้เลย

10 อันดับ หูฟัง Razer รุ่นไหนดี ปี 2024

 1. หูฟัง Razer Hammerhead True Wireless Pro
 2. หูฟัง Razer Opus X
 3. หูฟัง Razer Kraken Bluetooth Kitty Edition
 4. หูฟัง Razer Barracuda X
 5. หูฟัง Razer BlackShark V2
 6. หูฟัง Razer Earbuds Hammerhead True Wireless
 7. หูฟัง Razer Razer Kaira X
 8. หูฟัง Razer Kraken V3 X
 9. หูฟัง Razer Hammerhead Pro V2
 10. หูฟัง Razer Kraken X Console

1. หูฟัง Razer Hammerhead True Wireless Pro

หูฟังเกมมิ่ง แบบ In-ear ที่มาพร้อมประสิทธิภาพการทำงาน โดยรวมระดับสูง และรองรับการใช้งานทุกรูปแบบได้ อย่างมีคุณภาพ

ยี่ห้อ / รุ่นRazer Hammerhead True Wireless Pro
ประเภทสินค้าหูฟัง In-ear
ขนาดสินค้า
น้ำหนัก53 กรัม
รูปแบบการเชื่อมต่อไร้สาย
อุปกรณ์หลักที่รองรับการใช้งานได้สมาร์ทโฟน, แท็บเล็ต, แล็ปท็อป และเครื่องคอมพิวเตอร์

รุ่นแรกเป็น หูฟัง Razer ที่ถูกออกแบบมาพร้อมประสิทธิภาพการทำงานระดับยอดเยี่ยม ซึ่งคุณจะสามารถทำการเชื่อมต่อและใช้งานได้แบบไร้สาย ด้วยการใช้งานระบบ Bluetooth ที่มีคุณภาพในการเชื่อมต่ โดยสิ่งที่ถือได้ว่าเป็นความโดดเด่น ของสินค้ารุ่นนี้ จะเริ่มตั้งแต่การถูกออกแบบมาด้วยรูปลักษณ์ของสินค้า ที่ให้ความรู้สึกสุดหรูหราล้ำสมัย

และสามารถสวมใส่เพื่อการใช้งานได้ อย่างสะดวกสบายในหลากหลายสถานการณ์ ไปจนถึงในส่วนของรายละเอียดการใช้งานที่ถูกติดตั้งมาให้นั้น ก็จัดว่าจะช่วยเพิ่มคุณภาพให้กับ การเล่นเกม และการใช้งานในด้านต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดีมากยิ่งขึ้น ดังนั้น หากสิ่งที่คุณกำลังมองหา เป็นอุปกรณ์ ที่มีความโดดเด่น และน่าสนใจอยู่ในสองส่วนนี้ รุ่นนี้ ก็จะเป็นตัวเลือกที่ไม่ทำให้คุณผิดหวังอย่างแน่นอน

2. หูฟัง Razer Opus X

หูฟังแบบ Headphone พร้อมการเชื่อมต่อแบบไร้สาย ที่ถูกออกแบบมาพร้อมรูปแบบสีสุดแปลกตา ให้เราสามารถเลือกซื้อได้อย่างหลากหลาย

ยี่ห้อ / รุ่นRazer Opus X
ประเภทสินค้าหูฟัง Headphone
ขนาดสินค้า
น้ำหนัก
รูปแบบการเชื่อมต่อไร้สาย
อุปกรณ์หลักที่รองรับการใช้งานได้สมาร์ทโฟน, แท็บเล็ต, แล็ปท็อป และ เครื่องคอมพิวเตอร์ PC

รุ่นนี้เป็นหนึ่งในรุ่นของหูฟังจากแบรนด์ Razer ที่มีความโดดเด่นและน่าสนใจ ทั้งในส่วนของการออกแบบสินค้า ซึ่งนอกจากจะให้ความรู้สึกที่สวยงามและดูทันสมัยแล้ว ก็ยังมีรูปแบบสีของสินค้าที่หลากหลายและดูสดใส ให้สามารถเลือกใช้งานได้มากถึง 3 รูปแบบ ประกอบด้วย Mercury White, Razer Green และ Quartz Pink ที่ล้วนแล้วแต่มีความสวยงาม อกทั้งยังตอบโจทย์ความต้องการของคนแต่ละสไตล์ได้อย่างหลากหลาย

สำหรับเรื่องของการเชื่อมต่อนั้น ตัวสินค้า จะสามารถทำได้อย่างลื่นไหลและต่อเนื่อง ด้วยการเชื่อมต่อแบบไร้สายผ่านระบบ Bluetooth 5.0 ที่สำคัญเพื่อเพิ่มคุณภาพ ให้กับการเล่นเกมประเภทต่าง ๆ และการสื่อสารหรือใช้งานด้านอื่น ๆ ผ่านทางตัวอุปกรณ์ได้ดีมากยิ่งขึ้น ตัวอุปกรณ์ ก็ยังได้มีการติดตั้งระบบ Active Noise Cancellation มาให้ภายในของตัวสินค้าอีกด้วย

3. หูฟัง Razer Kraken Bluetooth Kitty Edition

หูฟังสำหรับสายเกมมิ่งที่ถูกออกแบบมาพร้อมรูปลักษณ์สุดสวยงาม และการตกแต่งที่แปลกตาด้วย ลวดลายของการ์ตูน Kitty

ยี่ห้อ / รุ่นRazer Kraken Bluetooth Kitty Edition
ประเภทสินค้าหูฟัง Headphone
ขนาดสินค้า98 x 171l7 x 20 มิลลิเมตร
น้ำหนัก
รูปแบบการเชื่อมต่อไร้สาย
อุปกรณ์หลักที่รองรับการใช้งานได้สมาร์ทโฟน, แท็บเล็ต, แล็ปท็อป และเครื่องคอมพิวเตอร์ PC

Razer Kraken Bluetooth Kitty Edition เป็นสินค้าที่มีจุดเด่นหลัก ๆ อยู่ในเรื่องของดีไซน์การออกแบบในตัวสินค้า ที่ค่อนข้างมีความแปลกตาออกมาจากแบรนด์อื่น ๆ ถึงแม้ว่าทั้งหมดนั้นจะเป็นอุปกรณ์ ที่ถูกออกวางจำหน่ายมาภายใต้แบรนด์เดียวกัน

ด้วยการที่มีการเลือกใช้งานลวดลาย ในการออกแบบเป็นลักษณะ Limited ที่จะเป็นในโทนสีชมพูและขาว ซึ่งเป็นโทนสีของ ตัวการ์ตูน Kitty รวมไปถึงด้วยการถูกออกแบบส่วนที่เป็นหูของแมว มาให้บริเวณด้านบนของตัวอุปกรณ์ ก็น่าจะเป็นหนึ่งในส่วนที่ทำให้รุ่นนี้ ถูกใจผู้ใช้งานที่เป็นกลุ่มของเกมเมอร์สาว ๆ อยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว ส่วนในเรื่องของการใช้งานแบบไร้สายนั้น สำหรับการเล่นเกมรุ่นนี้ก็ถือว่าสามารถทำได้อย่างยาวนาน เป็นระยะเวลาต่อเนื่องตลอด 20 ชั่วโมง ด้วยการชาร์จเพียงแค่ครั้งเดียวด้วยในเวลาเดียวกัน

4. หูฟัง Razer Barracuda X

หูฟังเกมมิ่ง พร้อมการออกแบบด้วยสีดำล้วน คุณภาพเสียงเยี่ยม น้ำหนักเบา

ยี่ห้อ / รุ่นRazer Barracuda X
ประเภทสินค้าหูฟัง Headphone
ขนาดสินค้า
น้ำหนัก250 กรัม
รูปแบบการเชื่อมต่อไร้สาย
อุปกรณ์หลักที่รองรับการใช้งานได้สมาร์ทโฟน, แท็บเล็ต, แล็ปท็อป, เครื่องคอมพิวเตอร์ PC และเครื่องเกมคอนโซล

Razer Barracuda X จัดเป็น หูฟังไร้สายแบบ Headphone อีกหนึ่งรุ่น ที่มีความน่าสนใจและได้รับความนิยมอยู่ไม่น้อยในปัจจุบัน ด้วยการมาพร้อมประสิทธิภาพการใช้งานด้านเสียงที่ค่อนข้างสูง และคุ้มค่าเกินระดับราคาที่ออกวางจำหน่ายอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของการรองรับช่วงความถี่เสียง หรือแม้แต่ระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่องที่ยาวนาน

รวมไปถึงในด้านของการเชื่อมต่อเพื่อใช้งาน ก็ยังทำได้ด้วยการใช้งานระบบไร้สาย ทั้งบนสมาร์ทโฟน, เครื่องคอมพิวเตอร์ ไปจนถึงเครื่องเกมคอนโซลอีกด้วย เพราะฉะนั้นหากคุณต้องการความยืดหยุ่น และความคุ้มค่าสำหรับการใช้งานระยะยาว รุ่นนี้จะไม่ทำให้ผิดหวังอย่างแน่นอน

5. หูฟัง Razer BlackShark V2

หูฟัง Razor พร้อม USB Sound Card ที่จะช่วยเพิ่มอรรถรสให้กับการเล่นเกมได้มากยิ่งขึ้น

ยี่ห้อ / รุ่นRazer BlackShark V2
ประเภทสินค้าหูฟัง Headphone
ขนาดสินค้า
น้ำหนัก
รูปแบบการเชื่อมต่อใช้สาย
อุปกรณ์หลักที่รองรับการใช้งานได้สมาร์ทโฟน, แท็บเล็ต, แล็ปท็อป, เครื่องคอมพิวเตอร์ PC และเครื่องเกมคอนโซล

Razer BlackShark V2 เรียกได้ว่าเป็นหูฟังที่ถูกออกแบบมาพร้อมความโดดเด่น ในส่วนของการใช้เพื่อเล่นเกมโดยเฉพาะ จากการที่สินค้าได้มีการร่วมออกแบบในสไตล์ BlackShark และได้ติดตั้งส่วนประกอบมากมาย สำหรับเพิ่มประสิทธิภาพให้กับการเล่นเกมได้มากยิ่งขึ้นมาให้โดยเฉพาะ ส่งผลให้ไม่ว่าจะเป็นเกมเมอร์สายใด ก็จะได้รับประสบการณ์การเล่นเกมที่ยอดเยี่ยม

เมื่อทำการสวมใส่หูฟังตัวนี้อย่างแน่นอน โดยในส่วนของการทำงานนั้นตัวอุปกรณ์ จะถูกติดตั้งมาพร้อมกับ USB Sound Card และ สามารถรองรับการเชื่อมต่อ กับอุปกรณ์ ได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นเครื่องเกมประเภทใดก็ตาม เป็นผลให้ในภาพรวม จึงเป็นอีกหนึ่งรุ่นที่มีความยืดหยุ่น และสามารถใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ กับอุปกรณ์หลายรูปแบบด้วยเช่นกัน

6. หูฟัง Razer Earbuds Hammerhead True Wireless

หูฟัง รุ่นขนาดพกพา จากแบรนด์ Razer ที่มาพร้อมมาตรฐานการ กันน้ำระดับสูงถึง IPX4

ยี่ห้อ / รุ่นRazer Earbuds Hammerhead True Wireless
ประเภทสินค้าหูฟัง Earbuds
ขนาดสินค้า
น้ำหนัก
รูปแบบการเชื่อมต่อไร้สาย
อุปกรณ์หลักที่รองรับการใช้งานได้สมาร์ทโฟน, แท็บเล็ต, แล็ปท็อป และ เครื่องคอมพิวเตอร์ PC

สำหรับรุ่นนี้เป็นหูฟังรุ่นขนาดพกพา ที่ถูกออกแบบมาให้มีขนาดโดยรวมสุดกะทัดรัด และน้ำหนักโดยรวมที่ค่อนข้างเบา ส่งผลให้เราสามารถพกพาและนำตัวอุปกรณ์ไปใช้งานยังนอกสถานที่ได้อย่างสะดวกสบาย รวมไปถึงยังทำให้การสวมใส่เพื่อใช้งาน ก็ยังจะมีความคล่องตัวที่ค่อนข้างสูงเป็นอย่างมากตามไปด้วยในเวลาเดียวกัน

สำหรับเรื่องที่จัดเป็นความโดดเด่น ของหูฟังตัวนี้ จะมาจากการคุณสามารถสั่งการสิ่งต่าง ๆ ได้ ด้วยการใช้งานระบบสัมผัสของตัวหูฟังโดยตรง และการมีความแข็งแรง และทนทานความชื้นได้ค่อนข้างสูง ภายใต้มาตรฐานโดยรวมใน ระดับ IPX4

7. หูฟัง Razer Razer Kaira X

หูฟัง เกมมิ่ง Razer ที่สามารถใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ในระดับราคาโดยรวมที่ไม่สูงมากจนเกินไป

ยี่ห้อ / รุ่นRazer Razer Kaira X
ประเภทสินค้าหูฟัง Headphone
ขนาดสินค้า
น้ำหนัก
รูปแบบการเชื่อมต่อใช้สาย
อุปกรณ์หลักที่รองรับการใช้งานได้เครื่องเกมคอนโซล

Razer Razer Kaira X เป็นสินค้าที่ถูกออกแบบมาสำหรับการใช้งานร่วมกันกับเครื่องเกม PlayStation 5 โดยเฉพาะ ทำให้คนที่กำลังมองหาหูฟังไปไว้เพื่อใช้งานร่วมกันกับเครื่องเกมดังกล่าว น่าจะรู้สึกสนใจในการใช้งานรุ่นนี้เป็นอย่างมาก ด้วยการถูกออกวางจำหน่ายมาในระดับราคาที่ไม่สูงมากจนเกินไป

การมีสเปกการทำงาน โดยรวมที่คุ้มค่าเกินระดับราคา, การมีรูปลักษณ์ดีไซน์การออกแบบที่สวยงามทันสมัย ซึ่งทั้งหมดนั้นล้วนแล้วแต่เป็นสิ่งที่ทำให้หลายคน สามารถเปรียบเทียบความน่าสนใจและคุ้มค่าของรุ่นนี้ กับอุปกรณ์ตัวอื่น ๆ ได้ง่ายดายมากยิ่งขึ้นอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว

8. หูฟัง Razer Kraken V3 X

หูฟัง Razer แบบเชื่อมต่อสายที่มาพร้อมหน่วยประมวลผลเสียงประสิทธิภาพสูงและทำงานได้อย่างยอดเยี่ยม

ยี่ห้อ / รุ่นRazer Kraken V3 X
ประเภทสินค้าหูฟัง Headphone
ขนาดสินค้า
น้ำหนัก285 กรัม
รูปแบบการเชื่อมต่อใช้สาย
อุปกรณ์หลักที่รองรับการใช้งานได้แล็ปท็อป, เครื่องคอมพิวเตอร์ PC และเครื่องเกมคอนโซล

หากคุณกำลังมองหาหูฟังสำหรับการเล่นเกมโดยเฉพาะ รุ่นนี้ก็ถือเป็นตัวเลือกที่ดีอยู่ไม่น้อย จากการถูกออกแบบมาให้ใช้งานได้ทั้งกับเครื่องเกมคอนโซลและเครื่องคอมพิวเตอร์ ด้วยการเชื่อมต่อแบบใช้สายผ่านทางพอร์ต USB

โดยในด้านของการทำงาน ในอุปกรณ์ตัวนี้ จะมาพร้อมระบบเสียงที่สามารถสร้างประสบการณ์การเล่นเกมที่ยอดเยี่ยมได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นการรองรับระบบเสียง Surround 7.1 หรือแม้แต่การเลือกใช้งานไดรเวอร์เสียงขนาด 40 มิลลิเมตร ที่สามารถทำการส่งออกเสียงได้ อย่างสมจริงและครบถ้วน นอกจากนี้ถึงแม้จะเป็น หูฟังแบบ Headphone ที่ค่อนข้างมีขนาดใหญ่เมื่อเทียบกันกับหูฟังประเภทอื่น ๆ แต่ในด้านของน้ำหนักนั้นจัดว่าอยู่ในระดับที่ค่อนข้างต่ำ ส่งผลให้การสวมใส่เพื่อเล่นเกมในระยะยาว ก็จะสามารถทำได้เป็นอย่างดีตามไปด้วยนั่นเอง

9. หูฟัง Razer Hammerhead Pro V2

หูฟังไร้สาย รุ่นขนาดพกพาจากแบรนด์ Razer ที่มาพร้อมสีสันในการออกแบบตัวสายที่แปลกตาและดูโฉบเฉี่ยว

ยี่ห้อ / รุ่นRazer Hammerhead Pro V2
ประเภทสินค้าหูฟัง In-ear
ขนาดสินค้า
น้ำหนัก
รูปแบบการเชื่อมต่อใช้สาย
อุปกรณ์หลักที่รองรับการใช้งานได้แล็ปท็อป และเครื่องคอมพิวเตอร์ PC

Razer Hammerhead Pro V2 เป็นตัวเลือกของหูฟัง Razer ที่เหมาะสำหรับการใช้งานร่วมกันกับสมาร์ทโฟน หรือคนที่กำลังมองหาหูฟังแบบมีสาย ที่เน้นการพกพาออกไปใช้งานยังสถานที่ต่าง ๆ จากการถูกออกแบบมาให้เป็นลักษณะของ หูฟังแบบ In-ear Small Talk ทั่วไป ที่ยังคงใช้สายในการเชื่อมต่อ ทำให้มีน้ำหนักโดยรวมที่ค่อนข้างต่ำ

และคุณก็ยังสามารถทำการเชื่อมต่อ และใช้งานได้อย่างรวดเร็ว ในทันที่หรือทุกช่วงเวลาที่ต้องการอีกด้วย ส่วนในเรื่องของการทำงานด้านเสียงในตัวสินค้า จะถูกออกแบบมาให้คุ้มค่าเกินระดับราคา และเหมาะสำหรับการใช้งานต่อเนื่องอย่างลงตัว ที่สำคัญหนึ่งในสิ่งที่น่าจะทำให้ หลายรุ่นถูกใจ และสนใจในการเลือก ซื้อหูฟัง ตัวนี้ ก็ยังอาจมาจากเรื่องของการออกแบบที่แปลกตา ด้วยการใช้งานโทนสีที่ค่อนข้างมีความสว่างอีกด้วย

10. หูฟัง Razer Kraken X Console

หูฟัง จากทาง Razer ที่คุณสามารถใช้งานได้อย่างคุ้มค่ากับการเล่นเกม ในช่วงราคาออกวางจำหน่ายไม่เกิน 1,000 บาท

ยี่ห้อ / รุ่นRazer Kraken X Console
ประเภทสินค้า
ขนาดสินค้า
น้ำหนัก
รูปแบบการเชื่อมต่อ
อุปกรณ์หลักที่รองรับการใช้งานได้สมาร์ทโฟน, แท็บเล็ต, แล็ปท็อป, เครื่องคอมพิวเตอร์ PC และเครื่องเกมคอนโซล

สุดท้ายเป็น หูฟัง Razer แบบพร้อมไมค์ ที่คุณสามารถเลือกซื้อได้ในช่วงราคาไม่เกิน 1,000 บาท ซึ่งน่าจะเป็นตัวเลือกที่ดีอยู่ไม่น้อย สำหรับคนที่กำลังมองหาหูฟังรุ่นราคาประหยัด ที่สามารถใช้งานด้านการเล่นเกมได้เป็นอย่างดีมาไว้ในการใช้งาน เนื่องจากตัวสินค้ามีการเลือกใช้งาน ไดรเวอร์เสียงคุณภาพสูงขนาด 40 มิลลิเมตร และมีการติดตั้ง ส่วนประกอบอื่น ๆ มาให้อีกมากมาย ที่จะทำให้คุณสามารถเล่นเกมทุกประเภท ได้อย่างลื่นไหล

และตอบโจทย์การเล่นเกมต่อเนื่อง ได้ดีมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะเมื่อใช้งานร่วมกันกับอุปกรณ์หลักอย่างเครื่องคอมพิวเตอร์ และ เครื่องเกม PlayStation ที่กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในช่วงเวลานี้ โดยในด้านของการออกแบบจะเน้นไปที่ความสวยงามทันสมัย และการมีขนาดที่ค่อนข้างเล็กกะทัดรัด เพื่อเพิ่มความสะดวกสบาย ให้กับการพกพา และสวมใส่ได้มากยิ่งขึ้น

หูฟัง Razer สำหรับเล่นเกมส์

หูฟัง Razer ด้วยการถูกออกแบบมา อย่างมีคุณภาพ ทำให้สามารถช่วยเพิ่มคุณภาพให้กับเกมที่เล่นได้เป็นอย่างดี รวมไปถึงในส่วนของการออกแบบ ก็ยังมักจะเป็นไปตามความนิยมของอุปกรณ์สายเกมมิ่ง ด้วยการถูกติดตั้ง ระบบไฟ RGB มาให้ในส่วนต่าง ๆ

รวมไปถึงในด้าน ของระยะเวลาการรับประกัน ก็ยังมีการแถมมาให้อย่างยาวนานและคุ้มค่า นอกจากนี้ตัวเลือกของสินค้าโดยส่วนใหญ่ ก็ยังมีความหลากหลายและยืดหยุ่นให้เลือกซื้อ ซึ่งจะครอบคลุม กับการเล่นเกมผ่านอุปกรณ์ทุกรูปแบบ ในปัจจุบันอีกด้วย

วิธีเลือก ซื้อหูฟัง Razer

3 วิธีการเลือกซื้อ

1. เลือกจากอุปกรณ์หลักที่สามารถรองรับการใช้งานได้

หูฟัง Razer แทบทุกรุ่นมักจะเป็นตัวเลือกของอุปกรณ์ ที่ถูกออกแบบมาโดยเน้นความโดดเด่น ให้เป็นอุปกรณ์สำหรับการเล่นเกมด้วยกันทั้งสิ้น ไม่ว่าจะเป็นหูฟังประเภทใดก็ตาม แต่ถึงแม้จะสามารถรองรับการเล่นเกมได้ดีเช่นเดียวกัน

ในแต่ละรุ่นก็ยังได้ถูกออกแบบมา ให้มีความเฉพาะ สำหรับการเชื่อมต่อเพื่อใช้ชงานร่วมกันกับอุปกรณ์หลัก ที่แตกต่างกันออกไปด้วยเช่นกัน โดยจะมีตั้งแต่หูฟังที่ใช้งานได้กับสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต ไปจนถึงอุปกรณ์ที่ใช้งานกับ เครื่องคอมพิวเตอร์ และเครื่องเกมแบบคอนโซลได้เลยทีเดียว จากการมีรูปแบบการเชื่อมต่อ และพอร์ตของสินค้าให้เลือกใช้งานได้หลากหลายนั่นเอง

จากที่เราได้กล่าวไปจึงทำให้ในเบื้องต้น คุณจำเป็นจะต้องกำหนดเสียก่อน ว่าจะนำตัวหูฟังไปใช้งานร่วมกันกับอุปรณ์หลักรูปแบบใด และทำการตรวจสอบจากรุ่นที่รองรับการใช้งานร่วมกันได้ โดยเฉพาะในกรณีที่คุณต้องการใช้งานตัวหูฟังกับ เครื่องเกมคอนโซล ที่อุปกรณ์บางรุ่นอาจไม่สามารถใช้งานร่วมกันได้

จากความเฉพาะทางในการเชื่อมต่อ หรือระบบการทำงานภายใน อย่างไรก็ตามหากคุณต้องการให้ตัวอุปกรณ์ สามารถตอบโจทย์การทำงานได้อย่างยืดหยุ่นกับหลากหลายอุปกรณ์ ก็สมารถเลือกรุ่นที่มีความเป็นมาตรฐานในการเชื่อมต่อมาไว้ สำหรับการใช้งานร่วมกันกับอุปกรณ์ทั้งหมดได้ด้วยเช่นกัน

2. ตรวจสอบรูปแบบการเชื่อมต่อของหูฟัง

เราคงรู้กันดีอยู่แล้วว่าหูฟังในปัจจุบันจะมีรูปแบบการเชื่อม ให้เราสามารถเลือกซื้อได้อยู่ด้วยกันทั้งหมด 2 ลักษณะ ประกอบด้วย การเชื่อมต่อแบบใช้สาย และการเชื่อมต่อแบบไร้สาย โดยที่การใช้งานของเกมเมอร์หรือผู้ใช้งานแต่ละคน ก็จะมีความสะดวกหรือความคล่องตัวที่แตกต่างกันออกไป

ส่งผลให้เราสามารถนำรายละเอียดในส่วนนี้ มาเป็นหนึ่งในขั้นตอนเบื้องต้น สำหรับการกำหนดเกี่ยวกับสินค้าที่เหมาะสมได้ด้วยเช่นกัน โดยหากคุณต้องการเน้นการใช้งานที่รวดเร็วและสะดวกสบาย ก็ควรเลือกใช้เป็นอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อได้แบบไร้สาย

ซึ่งจะมีความโดดเด่น อยู่ในเรื่องของความคล่องตัวในการใช้งาน แต่หากคุณต้องการใช้งานอย่างต่อเนื่อง โดยไม่จำเป็นจะต้องวุ่นวายกับแบตเตอรี่ ก็ควรเลือกใช้งานหูฟังแบบเชื่อมต่อสายมากกว่านั่นเอง

3. พิจารณาประเภทของหูฟังที่เข้ากันกับการใช้งาน

หนึ่งในสิ่งที่เราสามารถเลือกซื้อได้ยืดหยุ่นอย่างมาก สำหรับคนที่กำลังมองหา หูฟัง Razer จะเป็นเรื่องของประเภทสินค้าที่มีออกมากมาย ซึ่งทางแบรนด์ได้มีการทำออกมาให้ตอบโจทย์การใช้งานในด้านต่าง ๆ ได้หลากหลายมากยิ่งขึ้น

โดยจะไม่ใช่เพียงอุปกรณ์ที่มีจุดเด่นในการเล่นเกมเท่านั้น แต่จะต้องใช้งานในลักษณะอื่น ๆ ได้อย่างดีด้วยในเวลาเดียวกัน ไม่ว่าจะเป็นการรับชมคอนเทนต์, การออกกำลังกาย, การใช้งานทั่วไป หรือแม้แต่การใช้งานเฉพาะทางในงานต่าง ๆ ดังนั้น จึงจะมีทั้ง หูฟังแบบ Earbuds, หูฟัง In-ear และ หูฟังแบบ Headphone ให้เราสามารถเลือกซื้อและใช้งานกันได้มากมายในหลากหลายรุ่นเลยทีเดียว

Author

 • Thanapat

  คุณธณภัทร มีความรู้ และความสนใจในเรื่องฮาร์ดแวร์ ซอฟต์แวร์ และเป็นผู้ที่ชื่นชอบ ข่าวสาร เกี่ยวกับ เทคโนโลยีใหม่ๆ และนอกจากนั้นยังชื่นชอบที่จะได้ทดลองใช้งานอุปกรณ์ITที่ทันสมัย อัพเดทอุปกรณ์รุ่นใหม่ล่าสุดอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นคอมพิวเตอร์ โน้ตบุ๊ค สมาร์ทโฟน หูฟัง รวมถึงGadgetต่างๆ

บทสรุป

หากคุณเองก็เป็นหนึ่งใน เกมเมอร์ การทำความรู้จักกับ หูฟัง Razer เอาไว้บ้าง ก็นับว่าไม่ได้เป็นเรื่องที่เสียเวลาเลยแม้แต่น้อย เพราะผู้ใช้งานโดยส่วนใหญ่ก็ออกมาการันตีกันอย่างชัดเจน ว่าหากคุณได้ลองใช้งานซักหนึ่งครั้งแล้ว ก็จะต้องติดใจและเลือกใช้งานอย่างต่อเนื่องแน่นอน

เพราะฉะนั้นหากคุณอยู่ในสถานการณ์ที่จะต้องเปลี่ยนหูฟังอันใหม่ ก็อาจนำตัวเลือกที่คุณได้รู้จักมาไว้ในขั้นตอนของการพิจารณา เพื่อเลือก รุ่นที่ดีที่สุด สำหรับคุณได้ด้วยนั่นเอง อย่างไรก็ตามไม่ใช่เพียงการสวมใส่เพื่อเล่นเกมเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่หากคุณต้องการหูฟังสำหรับการใช้งานในด้านอื่น ๆ สินค้าจากแบรนด์นี้ก็จะมีตัวเลือกที่เหมาะสมให้คุณใช้งานได้ด้วยเช่นกัน

บทความล่าสุด