เครื่องคิดเลขวิทยาศาสตร์ / scientific calculators

10 เครื่องคิดเลขวิทยาศาสตร์ ยี่ห้อไหนดี ในปี 2024

เครื่องคิดเลขวิทยาศาสตร์-ยี่ห้อไหนดีในการทำงานที่มีความเฉพาะทางของบางสายอาชีพ ก็ไม่สามารถหลีกเหลี่ยงได้ที่จะต้องใช้งานอุปกรณ์เฉพาะทางต่าง ๆ เพื่อช่วยให้การทำงานในสาขาอาชีพนั้นทำได้ง่ายดายและสะดวกมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะในงานที่จะต้องมีการคำนวณหลากหลายสิ่งอยู่เป็นประจำ ไม่ว่าจะเป็นงานที่ค่อนข้างซับซ้อนของนักวิทยาศตร์ นักวิจัย และนักคณิตศาสตร์ ไปจนถึงงานที่มีความละเอียดลดลงมาอย่างนักการเงิน นักบัญชี หรือแม้แต่การใช้ในการเรียนของนักศึกษามหาวิทยาลัยในหลาย ๆ สาขา ซึ่งก็ล้วนแล้วแต่มีความต้องการเครื่องมือสำหรับเพิ่มความง่ายในการเรียนด้วยกันทั้งสิ้น ส่งผลให้อุปกรณ์ประเภทดังกล่าว เช่น เครื่องคิดเลขวิทยาศาสตร์ เป็นสิ่งที่ได้รับความนิยมอย่างมากทั้งในหมู่ของวัยทำงานและนักศึกษา จากความสามารถที่รอบด้านของตัวอุปกรณ์ ที่ทำได้ตั้งแต่การคำนวณค่าสถิติเบื้องต้น ไปจนกระทั่งการคิดค่าทางวิทยาศาสตร์ที่มีความซับซ้อนต่าง ๆ โดยหากคุณยังคิดว่าการตัดสินใจซื้อ เครื่องคิดเลข ประเภทนี้ยังคงเป็นสิ่งที่ทำได้ค่อนข้างยาก เราก็ขอแนะนำให้ลองอ่านบทความนี้แล้วตัดสินใจไปพร้อม ๆ กันได้เลยครับ

10 เครื่องคิดเลขวิทยาศาสตร์ ยี่ห้อไหนดี ปี 2024

 1. Texas Instruments TI 83 Plus
 2. Casio fx-5800P
 3. Casio FX-991EX
 4. Texas Instruments TI 36 X Pro
 5. Deli D82ES
 6. Sharp EL-506W
 7. Casio fx-83gtx
 8. Githzen FX-991ES PLUS
 9. Casio fx-350ES PLUS-2
 10. Deli Scientific Calculator 240 Function
Lazmall realme

1. Texas Instruments Tl 83 Plus

เครื่องคิดเลขวิทยาศาสตร์ คุณภาพสูงเหมาะสำหรับงานวิศวกรรม เศรษฐศาสตร์ การเงิน และสถิติ

ยี่ห้อ / รุ่นTexas Instruments Tl 83 Plus
ขนาด88.9 x 25.4 x 185.42 มิลลิเมตร
น้ำหนัก227 กรัม
จำนวนฟังก์ชัน
แหล่งพลังงานแบตเตอรี่ขนาด AAA จำนวน 4 ก้อน

รุ่นแรกเป็น เครื่องคิดเลข สำหรับงานเฉพาะทาง ที่ถูกออกแบบมาให้ใช้งานได้อย่างรอบด้าน ตั้งแต่การทำงานด้านวิศวกรรมของวิศวกรมืออาชีพในสาขาต่าง ๆ, การทำงานเกี่ยวกับเศรษฐกิจของนักเศรษฐศาสตร์, การคำนวณค่าทางการเงินของนักการเงินและนักบัญชี ไปจนถึงการคำนวณข้อมูลและแสดงรายละเอียดในรูปแบบของตัวเลขและกราฟในงานของนักสถิติ

โดยในการประมวลผลข้อมูลและคำนวณสิ่งต่าง ๆ ของตัวเครื่อง มาพร้อม Ram ขนาด 2.4 KB และ Rom ขนาด 160 KB ซึ่งทำงานได้ด้วยแบตเตอรี่ขนาด AAA จำนวน 4 ก้อน นอกจากนี้ด้วยปุ่มกดฟังก์ชันมากมายที่ถูกออกแบบมา เพื่อให้การใช้งานมีความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ยังเป็นผลให้ตัวอุปกรณ์ใช้งานได้ง่าย และเหมาะกับการใช้งานในฟังก์ชันพื้นฐานทั่วไปของเครื่องคิดเลขด้วยเช่นกันครับ

ข้อดี
ใช้ในงานเฉพาะทางได้หลากหลาย
สามารถวาดกราฟและเขียนโปรแกรมได้
น้ำหนักเบาพกพาสะดวก

ข้อจำกัด
ใช้จำนวนแบตเตอรี่ค่อนข้างมาก

2. Casio fx-5800P

เครื่องคิดเลข Casio 664 ฟังก์ชันที่มาพร้อมโหมดการใช้งานต่าง ๆ เพื่องานเฉพาะทางในหลากหลายรูปแบบ

ยี่ห้อ / รุ่นCasio fx-5800P
ขนาด163 x 81.5 x 15.1 มิลลิเมตร
น้ำหนัก150 กรัม
จำนวนฟังก์ชัน664 ฟังก์ชัน
แหล่งพลังงานแบตเตอรี่ขนาด AAA จำนวน 1 ก้อน

ต่อมาเป็น เครื่องคิดเลขวิศวะ 664 ฟังก์ชัน ที่ใช้งานระบบการคำนวณประเภทต่าง ๆ ได้มากมาย ไม่ว่าจะเป็นการคำนวณระบบสมการ สถิติ ไฮเพอร์บอลิค ค่าอนุพันธ์ พิกัดฉากเชิงขั้ว และระบบเลขฐานต่าง ๆ ซึ่งล้วนแล้วแต่มีความสำคัญในการคำนวณเกี่ยวกับงานของวิศวกรด้วยกันทั้งสิ้น ส่งผลให้เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับคนในแวดวงวิศวกรรม ที่กำลังมองหาอุปกรณ์เสริมตัวใหม่เพื่อให้การทำงานมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

เพราะนอกจากในเรื่องของระบบคำนวณที่ได้กล่าวไปแล้ว ตัวอุปกรณ์ยังแสดงผลข้อมูลบนหน้าจอในรูปแบบของตาราง และแสดงข้อมูลคณิตศาสตร์ในจำนวน 10 + 2 หลักได้แบบมีคุณภาพ อีกทั้งจากปุ่ม Multi-replay ที่ถูกติดตั้งมาให้บนตัวเครื่อง ยังเป็นสิ่งที่ช่วยให้เรียกคืนสูตรก่อนหน้าได้รวดเร็ว โดยไม่จำเป็นต้องกดสูตรซ้ำหรือคำนวณใหม่ซ้ำอีกรอบอีกด้วยครับ

ข้อดี
จำนวนฟังก์ชันกว่า 644 ฟังก์ชัน
การแสดงผลข้อมูลรูปแบบตารางและตัวเลข 10 + 2 หลัก
น้ำหนักเบาเพียง 150 กรัมพกพาสะดวก

ข้อจำกัด
ไม่สามารถวาดกราฟได้

3. Casio FX-991EX

เครื่องคิดเลข Casio รุ่นยอดฮิตฟังก์ชันครบครันเหมาะสำหรับนักศึกษาในทุกสาขาวิชาอย่างลงตัว

ยี่ห้อ / รุ่นCasio FX-991EX
ขนาด165.5 x 77 x 11.1 มิลลิเมตร
น้ำหนัก90 กรัม
จำนวนฟังก์ชัน552 ฟังก์ชัน
แหล่งพลังงานแบตเตอรี่ขนาด AAA จำนวน 1 ก้อน และพลังงานแสงอาทิตย์

รุ่นนี้เป็นหนึ่งใน เครื่องคิดเลข รุ่นยอดฮิต ซึ่งเป็น ที่นิยม อย่างมากในกลุ่มของนักศึกษาระดับมหาวิทยาลัยในทุกสาขา เนื่องจากความครบครันรอบด้านของฟังก์ชันที่ถูกใส่มาให้ ที่ทำให้ตัวเครื่องไม่เพียงแต่ใช้งานได้ในสาขาวิทยาศาสตร์หรือวิศวกรรมเท่านั้น แต่ยังคงใช้งานได้กับสาขาที่มีความพื้นฐานอย่างสาขาบริหารธุรกิจ

สำหรับการ คำนวณเรื่องสถิติ หรื อข้อมูลทางการเงินต่าง ๆ อีกด้วย ส่วนในด้านของฟังก์ชันที่ใส่มาให้ในเครื่องรุ่นนี้จะอยู่ที่ 552 ฟังก์ชัน และเลือกปรับโหมดการใช้งานตามความเฉพาะทางได้อีกมากมาย ยิ่งไปกว่านั้นหากต้องการแสดงผลกราฟบนหน้าจอด้วยข้อมูลจากสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ต ก็สามารถทำได้ง่ายจากการแปลงและอ่านค่าผ่านทาง QR code เพียงเท่านั้นครับ

ข้อดี
การชาร์จพลังงานตัวเครื่องเพิ่มเติมผ่านพลังงานแสงอาทิตย์
การแสดงผลข้อมูลกราฟบนหน้าจอผ่านทางระบบ QR code
ฟังก์ชันพื้นฐานที่ใช้งานได้หลากหลายสถานการณ์

ข้อจำกัด
ไม่สามารถปรับแต่งหน้าจอแสดงผลได้

Shopee home promotion

4. Texas Instruments Tl 36 X Pro

เครื่องคิดเลขวิทยาศาสตร์ สำหรับใช้คำนวณข้อมูลต่าง ๆ ในการทำงาน ที่ประมวลผลตัวเลขพร้อมกันได้เป็นจำนวนมากอย่างมีประสิทธิภาพ

ยี่ห้อ / รุ่นTexas Instruments Tl 36 X Pro
ขนาด154.94 x 81.28 x 20.32 มิลลิเมตร
น้ำหนัก113.4 กรัม
จำนวนฟังก์ชัน
แหล่งพลังงาน

Texas Instruments Tl 36 X Pro เป็นอีกหนึ่งรุ่นที่มีความเฉพาะทางค่อนข้างสูง จากความสามารถในการใช้งานที่ทำได้หลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นการแปลงค่ามุมในรูปแบบองศา ค่าอนุพันธ์ ค่าไฮเพอร์บอลิค ค่าตรีโกณมิติ หรือแม้แต่การแปลงค่าในรูปของสัญกรณ์วิทยาศาสตร์ จึงเป็นผลให้เหมาะกับการใช้งานของนักวิทยาศาสตร์มืออาชีพอย่างมีประสิทธิภาพและลงตัว

ที่สำคัญจากระบบการเลือกปรับโหมดการทำงานได้มากมาย การแก้ไขข้อมูลทศนิยมแบบปรับค่า การกู้คืนข้อมูลที่ผิดพลาดหลังการคำนวณ และระบบเปิด-ปิดเครื่องแบบอัตโนมัติ ที่ถูกใส่มาให้แบบจัดเต็มในตัวเครื่องเพื่อการใช้งานแบบไร้ที่ติในการคำนวณ ยังเป็นส่วนที่ทำให้ป้องกันความผิดพลาดได้ในระดับที่น่าพอใจ และช่วยเพิ่มความสะดวกในการสั่งการและการใช้งานตัวอุปกรณ์ได้เป็นอย่างมากเลยทีเดียวครับ

ข้อดี
น้ำหนักเบาพกพาสะดวก
ฟังก์ชันพิเศษแบบเฉพาะทางมากมาย
ปุ่มสั่งการควบคุมที่ใช้งานได้ง่าย

ข้อจำกัด
ไม่สามารถแสดงผลกราฟได้

5. Deli D82ES

เครื่องคิดเลข ราคาประหยัด โหมดการใช้งานครบครัน ที่ควรมีติดออฟฟิตสำหรับการใช้งานทั่วไป

ยี่ห้อ / รุ่นDeli D82ES
ขนาด172 x 80 x 15 มิลลิเมตร
น้ำหนัก
จำนวนฟังก์ชัน240 ฟังก์ชัน
แหล่งพลังงาน

Deli D82ES คือ หนึ่งใน เครื่องคิดเลขแบบวิทยาศาสตร์ ที่ใช้งานฟังก์ชันการคำนวณต่าง ๆ ได้แบบรอบด้านถึง 240 ฟังก์ชัน โดยสามารถแสดงผลรายละเอียดข้อมูลได้ทั้งหมด 2 บรรทัดบนหน้าจอ ด้วยจำนวนหน่วยสูงสุดที่ 10 + 2 หลัก

ซึ่งจะมีโหมดในการใช้งานอยู่ด้วยกันทั้งหมด 10 โหมด ยกตัวอย่างเช่น Basic Calculations, Memory Calculations, Scientific Function Calculation, Angle Unit Conversation, Coordinate Conversation, Statistical Conversation หรือ Regression Conversation เป็นต้น

นอกจากนี้เพื่ออายุการใช้งานที่ยาวนานมากที่สุด ยังมีการใช้วัสดุในการผลิตที่มีความแข็งแรงทนทานสูง เพื่อป้องกันโอกาสเกิดความเสียหายของตัวเครื่อง รวมไปถึงยังมีการให้การรับประกันตัวเครื่องสำหรับการทำงานมาสูงสุดถึง 3 ปี ส่งผลให้เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับคน ที่กำลังมองหาเครื่องคิดเลขวิทยาศาสตร์เครื่องใหม่อยู่ไม่น้อยเลยครับ

ข้อดี
ระยะเวลาการรับประกันยาวนาน 3 ปี
โหมดการใช้งานหลากหลายรูปแบบ
ผลิตจากวัสดุคุณภาพสูง

ข้อจำกัด
จำนวนฟังก์ชันค่อนข้างน้อยหากเทียบกับรุ่นอื่น ๆ

6. Sharp EL-506W

เครื่องคิดเลขวิทยาศาสตร์ ดีไซน์สุดทันสมัย ที่จะช่วยให้การทำงานของคุณมีความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น

ยี่ห้อ / รุ่นSharp EL-506W
ขนาด79.6 x 154.5 x 13.2 มิลลิเมตร
น้ำหนัก97 กรัม
จำนวนฟังก์ชัน469 ฟังก์ชัน
แหล่งพลังงานแบตเตอรี่ LR44

รุ่นต่อไปเป็นเครื่องคิดเลขแบบ Direct Algebraic Logic 469 ฟังก์ชัน ที่มีดีไซน์การออกแบบสุดทันสมัยและพกพาได้ง่ายจากขนาดเครื่องสุดกะทัดรัดน้ำหนักเบาเพียง 97 กรัม ซึ่งถือว่าน้อยเอามาก ๆ หากเทียบกันกับรุ่นอื่น ๆ

โดยในด้านของการแสดงผลและการใช้งานก็นับว่าทำได้อย่างหลากหลาย จากฟังก์ชันการคำนวณด้วยค่าคงที่, การคำนวณแบบลูกโซ่, การบันทึกสูตรที่พึ่งคำนวณได้, การแก้สมการ, การคำนวณค่าอนุพันธ์หรืออินทิกรัล และการคำนวณค่าของเมตริกซ์แบบทั่วไป

อีกทั้งเพื่อเพิ่มความง่ายในการคำนวณและป้องกันความผิดพลาด ยังสามารถแสดงผลข้อมูลย้อนหลังได้มากสุดถึง 132 ขั้นตอน ทำให้เมื่อต้องการย้อนดูผลการคำนวณหรือแก้ไขตัวเลขในการคำนวณช่วงก่อนหน้า ก็ทำได้เพียงกดปุ่มย้อนกลับบนตัวเครื่องเพียงเท่านั้นครับ

ข้อดี
น้ำหนักเบาพกพาสะดวก
การคำนวณหลายรูปแบบ
ฟังก์ชันแสดงผลข้อมูลย้อนหลัง 132 ขั้นตอน

ข้อจำกัด
ไม่สามารถแสดงผลกราฟได้

7. Casio fx-83gtx

เครื่องคิดเลข Casio ดีไซน์สุดน่ารักเหมาะสำหรับนักศึกษามหาวิทยาลัย นักเรียน และวัยทำงาน

ยี่ห้อ / รุ่นCasio fx-83gtx
ขนาด166 x 77 x 11 มิลลิเมตร
น้ำหนัก175 กรัม
จำนวนฟังก์ชัน276 ฟังก์ชัน
แหล่งพลังงานแบตเตอรี่ขนาด AAA จำนวน 1 ก้อน

เครื่องคิดเลข Casio รุ่นนี้ เป็นอีกหนึ่งรุ่น ที่เหมาะกับการใช้งานของกลุ่มนักศึกษา จากระดับราคา ที่เข้าถึงได้ง่ายและไม่สูงมากจนเกินไป ไปจนถึงฟังก์ชันการคำนวณ 276 ฟังก์ชันที่เพียงพอต่อการใช้งานในพื้นฐาน เป็นผลให้รองรับการทำงานได้กับทุกสาขาวิชา ไม่ว่าจะเป็นสาขาที่มีความเฉพาะทางมากเป็นพิเศษ หรือสาขาที่มีความละเอียดในการคำนวณรองลงมาเองก็ตาม

ส่วนในด้านของการพกพาก็นับว่าทำได้ง่ายจากน้ำหนักเพียง 175 กรัม และดีไซน์ตัวเครื่องที่ถูกออกแบบมาอย่างรัดกุมไม่เทอะทะ ที่สำคัญจากจำนวนสีที่มีให้เลือกค่อนข้างมากตั้งแต่สีพื้นฐานอย่างสีดำและสีขาว ไปจนกระทั่งสีที่มีความสดใสมากยิ่งขึ้น เช่น สีฟ้า และสีชมพู ซึ่งเราเชื่อว่าน่าจะถูกใจสาว ๆ หลาย ๆ คน ที่กำลังมองหาเครื่องคิดเลขสุดน่ารัก สำหรับใช้ในการเรียนและการทำงานอย่างแน่นอนครับ

ข้อดี
จำนวนสีที่มีให้เลือกถึง 4 สี
ขนาดเล็กกะทัดรัดและน้ำหนักเบา
ฟังก์ชันการคำนวณ 276 ฟังก์ชัน

ข้อจำกัด
อาจรองรับแรงกระแทกได้ไม่สูงมากนั

8. Githzen FX-991ES Plus

เครื่องคิดเลขวิทยาศาสตร์ ฟังก์ชันพื้นฐานครบครัน ที่ควรมีติดบ้านและสำนักงานสำหรับใช้ในการคำนวณสิ่งต่าง ๆ

ยี่ห้อ / รุ่นGithzen FX-991ES Plus
ขนาด11.1 x 80 x 162 มิลลิเมตร
น้ำหนัก95 กรัม
จำนวนฟังก์ชัน417 ฟังก์ชัน
แหล่งพลังงานแบตเตอรี่ขนาด AAA และพลังงานแสงอาทิตย์

Githzen FX-991ES Plus เรียกได้ว่าเป็น เครื่องคิดเลขวิทยาศาสตร์ อีกหนึ่งรุ่น ที่เหมาะสำหรับการใช้งานภายในสำนักงานต่าง ๆ และควรมีไว้เพื่อคำนวณสิ่งต่าง ๆ ในการทำงาน จากฟังก์ชันในการคำนวณพื้นฐานกว่า 418 ฟังก์ชัน และแบตเตอรี่ชาร์จเพิ่มเติมได้อัตโนมัติผ่านทางพลังงานแสงอาทิตย์

ซึ่งช่วยให้คุณไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนแบตเตอรี่ของตัวอุปกรณ์บ่อย ๆ ทำให้ลดค่าใช้จ่ายในเรื่องของถ่านและแบตเตอรี่ไปได้เป็นจำนวนมาก ยิ่งไปกว่านั้นด้วยจำนวนสีที่มีให้เลือกได้แบบหลากหลายเช่นเดียวกันกับรุ่นที่แล้ว ซึ่งรุ่นนี้ประกอบด้วย สีส้ม สีชมพู สีฟ้า และสีเขียว ยังเป็นผลให้เลือกซื้อตามความชื่นชอบของคุณได้อย่างลงตัว และยังเป็นความโดดเด่นที่จะทำให้เครื่องคิดเลขวิทยาศาสตร์ของคุณ มีความแตกต่างจากคนอื่น ๆ แบบชัดเจนอีกด้วยครับ

ข้อดี
ฟังก์ชันการคำนวณ 417 ฟังก์ชัน
สีที่มีให้เลือกซื้อได้หลากหลาย
น้ำหนักเบาเพียง 95 กรัม

ข้อจำกัด
วัสดุในการผลิตค่อนข้างมีความบอบบาง

9. Casio fx-350ES Plus-2

เครื่องคิดเลข Casio น้ำหนักเบาพกพาสะดวกใช้งานได้อย่างลงตัวในทุกสาขาวิชา

ยี่ห้อ / รุ่นCasio fx-350ES Plus-2
ขนาด161.5 x 77 x 111 มิลลิเมตร
น้ำหนัก95 กรัม
จำนวนฟังก์ชัน252 ฟังก์ชัน
แหล่งพลังงานแบตเตอรี่ AAA (LR44) จำนวน 1 ก้อน

Casio fx-350ES Plus-2 เป็นรุ่นราคาประหยัดของเครื่องคิดเลขวิทยาศาสตร์จากแบรนด์ Casio ที่มีดีไซน์การออกแบบสุดคลาสสิกและมาพร้อมคุณสมบัติต่าง ๆ มากมาย ซึ่งจะช่วยให้คุณคำนวณข้อมูลได้รวดเร็วและแม่นยำมากยิ่งขึ้น ทั้งจากฟังก์ชันการคำนวณจำนวน 252 ฟังก์ชัน ที่ประกอบด้วยฟังก์ชันหลักหลายรูปแบบ เช่น การแปลงพิกัด การคำนวณเลขยกกำลัง สถิติ ตรีโกณมิติ และฟังก์ชันตาราง เป็นต้น โดยแสดงผลข้อมูลได้ด้วยการแสดงค่าแมนทิสา 10 หลัก และเอ็กซ์โปเนนต์อีก 2 หลัก ซึ่งช่วยให้คุณสามารถกดค่าสมการที่ยาวหลายตำแหน่งได้ในครั้งเดียว โดยไม่จำเป็นต้องแยกกดทีละขั้น รวมไปถึงยังใช้งานได้ยาวนานจากวัสดุตัวเครื่องที่มีความแข็งแรงทนทานสูงด้วยเช่นกันครับ

ข้อดี
วัสดุตัวเครื่องความแข็งแรงทนทานสูง
น้ำหนักเบาพกพาสะดวก
ใช้งานง่ายด้วยมือเดียว

ข้อจำกัด
ฟังก์ชันการคำนวณโดยรวมค่อนข้างน้อย

10. Deli Scientific Calculator 240 Function

เครื่องคิดเลขสำหรับนักเรียนนักศึกษาสีสันสดใส ที่ใช้งานฟังก์ชันพื้นฐานได้ทั้งหมด 240 ฟังก์ชัน

ยี่ห้อ / รุ่นDeli Scientific Calculator 240 Function
ขนาด165 x 88 x 23 มิลลิเมตร
น้ำหนัก
จำนวนฟังก์ชัน240 ฟังก์ชัน
แหล่งพลังงานแบตเตอรี่

รุ่นสุดท้ายเป็นเครื่องคิดเลขสีสันสดใสที่เหมาะสำหรับนักเรียนนักศึกษา และมาพร้อมราคาสุดย่อมเยาเข้าถึงได้ง่ายสามารถใช้งานได้แบบลงตัวในทุกสาขาวิชา ไม่ว่าจะเป็นการเงิน บัญชี เศรษฐกิจ หรือแม้แต่วิทยาศาสตร์

เนื่องจากมีการใส่ฟังก์ชันหลักของเครื่องคิดเลขมาให้อย่างครบครัน ทั้ง Memory Calculations, Scientific Function Calculations, Angle Unit Conversion, Coordinate Conversion, Statistic Conversion, Regression Conversion หรือ Technical Information ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นฟังก์ชันพื้นฐานของเครื่องคิดเลขวิทยาศาสตร์ ที่ควรมีไว้สำหรับการทำงานด้วยกันทั้งสิ้น

นอกจากนี้เพื่อความปลอดภัยในการใช้งาน ยังมีปลอกสวมใส่สำหรับป้องกันการกระแทก ที่ผลิตขึ้นจากวัสดุคุณภาพสูง อีกทั้งยังมีการให้การรับประกันสินค้ามาสูงสุดถึง 3 ปีอีกด้วยครับ

ข้อดี
การรับประกันสินค้ายาวนาน 3 ปี
ฟังก์ชันหลักของเครื่องคิดเลขวิทยาศาสตร์ที่ใส่มาให้อย่างครบครัน
สีสันที่มีให้เลือกซื้อได้อย่างหลากหลาย

ข้อจำกัด
ฟังก์ชันการคำนวณโดยรวมค่อนข้างน้อยหากเทียบกับรุ่นอื่น ๆ

เลือก เครื่องคิดเลขวิทยาศาสตร์ อย่างไรดี

5 วิธีการเลือก เครื่องคิดเลขวิทยาศาสตร์

เลือกจากความเฉพาะทางของงานที่ต้องการใช้

สิ่งแรกที่คุณควรกำหนดในการเลือกซื้อเครื่องคิดเลข คือ ความต้องการหลัก ๆ ที่คุณต้องการใช้งานอุปกรณ์ตัวนี้ เนื่องจากในงานเฉพาะทางต่าง ๆ ที่มีความหลากหลายกันออกไป ส่งผลให้ฟังก์ชันที่มีความจำเป็นในการใช้งาน ก็แตกต่างกันออกไปอย่างสิ้นเชิงด้วยเช่นกัน เช่น นักสถิติก็ควรเลือกรุ่นที่มาพร้อมโหมด Statistic สำหรับคำนวณข้อมูลให้ได้หลากหลายมากยิ่งขึ้น หรือนักวิทยาศาสตร์ก็ควรเลือกรุ่นที่เลือกใช้งานค่าวิทยาศาสตร์แบบเฉพาะต่าง ๆ ได้ เพื่อให้เหมาะกับการทำงานที่ตนเชี่ยวชาญมากเป็นพิเศษ เป็นต้น ดังนั้นเพื่อให้ใช้งานตัวอุปกรณ์ได้อย่างคุ้มค่ามากที่สุด จึงควรตรวจสอบรายละเอียดฟังก์ชันของตัวสินค้าให้ครบถ้วน เพื่อให้แน่ชัดว่าอุปกรณ์รุ่นดังกล่าวสามารถใช้งานร่วมกันกับงานของคุณได้อย่างแท้จริงนั่นเองครับ

ตรวจสอบฟังก์ชันที่ใช้งานได้

สำหรับหลาย ๆ คนที่ไม่ได้ต้องการใช้งานเครื่องคิดเลขวิทยาศาสตร์เพื่อการใช้งานเฉพาะทาง การเลือกพิจารณาจากจำนวนฟังก์ชันจะนับเป็นสิ่งที่มีความสำคัญเป็นอย่างมาก เพื่อให้คุณใช้งานตัวสินค้าได้แบบรอบด้านมากที่สุด โดยเฉพาะในกลุ่มของนักศึกษาซึ่งต้องการใช้งานในหลากหลายสาขาวิชาที่แตกต่างกันออกไป การเลือกรุ่นที่มีฟังก์ชันแบบครบครันรอบด้านจะช่วยให้คุณใช้งานตัวอุปกรณ์ได้หลายรูปแบบมากยิ่งขึ้น รวมไปถึงยังเป็นสิ่งที่จะช่วยให้คุณประหยัดเงินในการซื้อได้มากขึ้นตามไปด้วยครับ

ให้ความสำคัญกับน้ำหนักของตัวเครื่อง

ในบางสถานการณ์ก็หลีกเลี่ยงไม่ได้ที่จะต้องพกพาเครื่องคิดเลขไปในการเดินทาง เช่น การพกพาไปใช้งานในห้องเรียน หรือการนำออกไปใช้งานนอกสถานที่ เป็นผลให้น้ำหนักของเครื่องก็เรียกได้ว่าเป็นสิ่งที่มีความสำคัญด้วยเช่นกัน เนื่องจากเรื่องดังกล่าวเป็นสิ่งที่ส่งผลโดยตรงต่อความคล่องตัวในการเดินทาง ทำให้การเลือกรุ่นที่มีน้ำหนักเบามากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ จะช่วยให้การพกพาอุปกรณ์ตัวนี้ทำได้ง่ายมากขึ้นอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียวครับ

พิจารณาหน่วยความจำในการประมวลผล

หากคุณต้องการใช้งาน เครื่องคิดเลขวิทยาศาสตร์ ให้มีประสิทธิภาพมากที่สุด การให้ความสำคัญกับหน่วยความจำในการประมวลผล นับเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่จะช่วยให้คุณตัดสินใจได้ง่ายมากขึ้น โดยเฉพาะในงานบางประเภทที่จำเป็นต้องแสดงผลข้อมูลเฉพาะทางปริมาณมาก เช่น งานเกี่ยวกับการเขียนโปรแกรม หรืองานที่ต้องใช้เลขฐานของข้อมูลหลายระดับ ซึ่งหากคุณเลือกรุ่นที่มีพื้นที่ในการประมวลผลมาก ก็จะทำให้การประมวลผลทำได้ลื่นไหลและรองรับการคำนวณข้อมูลที่มีจำนวนมากได้แบบมีคุณภาพด้วยเช่นกันครับ

Author

 • Thanapat

  คุณธณภัทร มีความรู้ และความสนใจในเรื่องฮาร์ดแวร์ ซอฟต์แวร์ และเป็นผู้ที่ชื่นชอบ ข่าวสาร เกี่ยวกับ เทคโนโลยีใหม่ๆ และนอกจากนั้นยังชื่นชอบที่จะได้ทดลองใช้งานอุปกรณ์ITที่ทันสมัย อัพเดทอุปกรณ์รุ่นใหม่ล่าสุดอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นคอมพิวเตอร์ โน้ตบุ๊ค สมาร์ทโฟน หูฟัง รวมถึงGadgetต่างๆ

บทสรุป

เครื่องคิดเลขวิทยาศาสตร์ ไม่ได้เป็นเพียงอุปกรณ์ ที่ถูกออกแบบมาในการใช้งานเฉพาะทางของนักวิทยาศาสตร์เท่านั้น แต่ด้วยความหลากหลายของฟังก์ชันและความสามารถในการทำงาน เป็นผลให้ตัวอุปกรณ์ค่อนข้างมีความยืดหยุ่น และใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพในรูปแบบการทำงานต่าง ๆ มากมาย ทำให้แม้แต่ผู้ใช้งานทั่วไปหรือนักศึกษา ก็ควรมองหาเครื่องคิดเลขประเภทนี้ไว้ในครอบครอง สำหรับการใช้งานในสถานการณ์ต่าง ๆ ด้วยเช่นกัน และเพื่อให้การเลือกซื้อสินค้าประเภทนี้ทำได้ง่ายและสวกมากยิ่งขึ้น การให้ความสำคัญกับข้อมูลเบื้องต้นของตัวสินค้า จึงเป็นสิ่งที่คุณควรตรวจสอบให้ละเอียดถี่ถ้วนก่อนการเลือกซื้อ โดยหากคุณยังเป็นอีกคนที่ตัดสินใจไม่ได้ว่าจะ ซื้อเครื่องคิดเลขวิทยาศาสตร์ รุ่นไหนดี ในปี 2024 นี้ เราเชื่อว่ารุ่นที่เราได้รวบรวมมาให้ในวันนี้น่าจะเป็นรุ่นที่มีความน่าสนใจ และน่าจะตอบโจทย์ความต้องการของคุณได้อย่างแน่นอนครับ

บทความล่าสุด