คัดมาแล้ว 9 เครื่องคิดเลข ยี่ห้อไหนดี ปี 2024

เครื่องคิดเลข-ยี่ห้อไหนดีสำหรับ การทำงานของแต่ละอาชีพจะมีอุปกรณ์ หรือสิ่งจำเป็นในการใช้งานต่าง ๆ ที่แตกต่างกันออกไปตามลักษณะการทำงานของงานประเภทนั้น ๆ ไม่ว่าจะเป็นงานที่จะต้องใช้แรงงานบริเวณกลางแจ้ง หรือแม้แต่งานที่จำเป็นจะต้องวิเคราะห์ข้อมูลในอาคารสำนักงานต่าง ๆ โดย หากกล่าวถึงลักษณะงาน ที่จะต้องมี การคำนวณ หรือมีความเกี่ยวข้องโดยตรงกับตัวเลข เช่น การทำบัญชี, การทำข้อมูล ด้านการเงิน และการคำนวณสิ่งต่าง ๆ ในอาคารสำนักงาน หนึ่งในอุปกรณ์ที่ถูกออกแบบมา เพื่อการใช้งานในด้านนี้ ก็จะต้องเป็นเครื่องคิดเลข ที่เราใช้งานกันอยู่ในชีวิตประจำวันอย่างแน่นอน

โดยหากกล่าวถึง ประเภทของสินค้า ดังกล่าว ที่มีออกมาให้เราสามารถเลือก ใช้งานได้ จะเรียกได้ว่าค่อนข้างมีความหลากหลาย อยู่พอสมควร เนื่องจากการคำนวณสิ่งต่าง ๆ ในแต่ละอาชีพ จะมีความจำเป็นในการใช้งานฟังก์ชันการคำนวณต่าง ๆ ที่แตกต่างกันออกไปอย่างสิ้นเชิง ส่งผลให้การติดตั้งฟังก์ชันในแต่ละรูปแบบ มาให้นั้น ก็จะทำให้เครื่องคิดเลขแต่ละรูปแบบมีความสามารถแตกต่างกันออกไป ซึ่งประเภทของสินค้าที่มีความเฉพาะทางมากเป็นพิเศษนั้น

ยกตัวอย่างเช่น เครื่องคิดเลขแสตท , เครื่องคิดเลขวิทยาศาสตร์ และ เครื่องคิดเลขวิศวกรรม เป็นต้น ส่วนในด้านของการใช้งานนั้น คุณจะต้องเลือกให้เหมาะสม ตามความต้องการและ ลักษณะการใช้งานที่ถูกต้อง เพื่อให้ตัวสินค้ามีฟังก์ชัน การใช้งานรูปแบบต่าง ๆ มากเพียงพอ และตอบโจทย์การใช้งานในลักษณะนั้น ๆ ได้อย่างดีมากที่สุด ที่สำคัญจากความหลากหลายที่เราได้กล่าวไปในส่วนนี้ จึงทำให้สินค้าจากแต่ะแบรนด์ ที่ออกวางจำหน่ายมีความแตกต่างอย่างสิ้นเชิง ทั้งในส่วนของฟังก์ชันการใช้งาน, รูปลักษณ์ดีไซน์การออกแบบ , คุณภาพของสินค้า หรือ แม้แต่ระดับราคา ส่งผลให้การเลือกรุ่นที่คุณต้องการมาไว้สำหรับการใช้งานในระยะยาวนั้น จึงจำเป็นจะต้องให้ความสนใจกับรายละเอียดส่วนต่าง ๆ อยู่เป็นจำนวนไม่น้อย ดังนั้นเพื่อให้คุณสามารถเลือกซื้อสินค้ารุ่นที่ต้องการได้อย่างรวดเร็วและง่ายดายมากยิ่งขึ้น

9 อันดับ เครื่องคิดเลข ยี่ห้อไหนดี ปี 2024

 1. Texas Instruments Graphing Calculator
 2. Texas Instruments TI 30XS Multiview
 3. Casio DM-1200FM
 4. MUJI Calculator
 5. เครื่องคิดเลข Illumix L02-12D
 6. เครื่องคิดเลข CanonLS-12H
 7. เครื่องคิดเลข OLYMPIA DX140DM
 8. เครื่องคิดเลข Deli Nusign ENS041
 9. Xiaomi LEMO Lemai Desktop Calculator

1. Texas Instruments Graphing Calculator

เครื่องคิดเลข กราฟที่ถูกออกแบบ มาพร้อม Touchpad สำหรับใช้ในการควบคุมการทำงานและสั่งการสิ่งต่าง ๆ

ยี่ห้อ / รุ่นTexas Instruments Graphing Calculator
ประเภทสินค้าเครื่องคิดเลขกราฟ
ขนาดสินค้า
น้ำหนัก
จำนวนหลัก
รูปแบบพลังงานถ่ายไฟฉาย

รุ่นแรกเป็น เครื่องคิดเลข รุ่นประสิทธิภาพสูง ที่ถูกออกแบบมาสำหรับการทำกราฟประเภทต่าง ๆ โดยเฉพาะ ส่งผลให้ฟังก์ชันการใช้งานภายในที่ถูกติดตั้งมาให้ ก็ล้วนแล้วแต่เป็นสิ่งที่ทำให้การจัดการข้อมูลและออกแบบกราฟ สามารถทำได้อย่างสะดวกสบายและหลากหลายมากยิ่งขึ้นด้วยกันทั้งสิ้น รวมไปถึงยังทำให้การใช้งานด้านสถิติ ที่จะต้องถูกนำมาแปลงเป็นกราฟ

สามารถทำได้ง่ายดายและมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นด้วยในเวลาเดียวกัน โดยในด้านของความโดดเด่นในการใช้งานของอุปกรณ์ตัวนี้ จะเป็น เรื่องของการถูกติดตั้ง Touchpad สำหรับการควบคุมการทำงานและสั่งการสิ่งต่าง ๆ มาไว้ให้ในตัวอุปกรณ์ ซึ่งจะช่วยเพิ่มความสะดวกสบายให้กับการใช้งานด้านต่าง ๆ ได้มากกว่ารุ่นอื่น ๆ อยู่ไม่น้อย ที่สำคัญในตัวอุปกรณ์ก็ยังได้ถูกติดตั้งปุ่มกดสำหรับการพิมพ์และใส่รายละเอียดส่วนต่าง ๆ มาให้ เป็นผลให้รุ่นนี้สามารถจัดวางรายละเอียดด้านต่าง ๆ ได้สะดวกสบายมากกว่ารุ่นอื่น ๆ ด้วยในเวลาเดียวกัน

2. Texas Instruments TI 30XS Multiview

เครื่องคำนวณ วิทยาศาสตร์ จากแบรนด์ Texas ที่สามารถตอบโจทย์การคำนวณสิ่งต่าง ๆ ทางวิทยาศาสตร์ได้เป็นอย่างดี

ยี่ห้อ / รุ่นTexas Instruments TI 30XS Multiview
ประเภทสินค้าเครื่องคิดเลขวิทยาศาตร์
ขนาดสินค้า
น้ำหนัก
จำนวนหลัก
รูปแบบพลังงานโซลาร์เซลล์และถ่านไฟฉาย

Texas Instruments TI 30XS Multiview เป็นรุ่นที่ถูกออกแบบมาให้ใช้ พลังงานแบตเตอรี่ ทั้งในรูปแบบของถ่านไฟฉาย และ แผงโซลาร์เซลล์ ที่ถูกติดตั้งมาให้ภายในของ ตัวอุปกรณ์ ดังนั้น จึงนับเป็นรุ่นที่สามารถตอบโจทย์การใช้งานในสถานการณ์ต่าง ๆ ได้หลากหลายเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นในด้านของความสะดวกสบายในการใช้งาน หรือแม้แต่ค่าใช้จ่ายด้านแบตเตอรี่ ที่คุณจะต้องจ่ายไปสำหรับการใช้งานตัวสินค้าในระยะยาว

โดยความโดดเด่นสำคัญของสินค้า ที่ได้ถูกติดตั้ง มาให้ภายในอุปกรณ์ตัวนี้ จะเป็นเรื่องของการติดตั้งหน้าจอแสดงผลที่มีขนาดใหญ่มาให้ ส่งผลให้คุณสามารถใส่รายละเอียดในการคำนวณต่าง ๆ ได้อย่างชัดเจนและจำนวนที่มากยิ่งขึ้นได้ ซึ่งในส่วนนี้ก็จะทำให้การคำนวณสมการที่มีความยาวมากเป็นพิเศษ สามารถทำได้ดีมากกว่ารุ่นอื่น ๆ อยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว

3. Casio DM-1200FM

เครื่องคำนวณเลขแบบทั่วไป ที่สามารถใช้งานในธุรกิจรูปแบบต่าง ๆ ได้อย่างหลากหลาย

ยี่ห้อ / รุ่นCasio DM-1200FM
ประเภทสินค้าเครื่องคิดเลขทั่วไป
ขนาดสินค้า
น้ำหนัก
จำนวนหลัก12 หลัก
รูปแบบพลังงานโซลาร์เซลล์และถ่านไฟฉาย

Casio DM-1200FM จัดเป็นสินค้าที่ถูกออกแบบมาพร้อมรายละเอียดการใช้งานระดับมาตรฐาน ส่งผลให้สามารถตอบโจทย์การใช้งานในลักษณะทั่วไปได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นการคำนวณสิ่งต่าง ๆ ในการเรียนวิชาต่าง ๆ หรือแม้แต่การใช้งานเป็นอุปกรณ์สำหรับการ คิดคำนวณราคา และรายละเอียดส่วนอื่น ๆ ในการทำธุรกิจทุกประเภท ส่วนในด้านของคุณภาพปุ่มกดในตัวอุปกรณ์ จะเรียกได้ว่าอยู่ในระดับที่สูงจากการมาพร้อมคุณภาพของวัสดุ

ที่ถูกจัดว่าอยู่ในระดับพรีเมี่ยมและแข็งแรงทนทาน ส่งผลให้สามารถตอบโจทย์การใช้งานในระยะยาวได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ในด้านของแบตเตอรี่ก็สามารถใช้งานได้ทั้งหมด 2 รูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นการใช้งานถ่ายไฟฉายและการใช้งานโซลาร์เซลล์ และด้วยขนาดของสินค้าที่ไม่ใหญ่มากจนเกินไป จึงทำให้การพกพาสามารถทำได้อย่างสะดวกสบาย แบบไม่เปลืองพื้นที่ จัดเก็บในกระเป๋าอีกด้วย

4. MUJI Calculator

อุปกรณ์คิดเลข รุ่นขนาดเล็กจาก แบรนด์ MUJI ที่ถูกออกแบบมาพร้อมรูปลักษณ์ดีไซน์การออกแบบสุดกะทัดรัดพกพาสะดวก

ยี่ห้อ / รุ่นMUJI Calculator
ประเภทสินค้าเครื่องคิดเลขทั่วไป
ขนาดสินค้า
น้ำหนัก
จำนวนหลัก
รูปแบบพลังงานโซลาร์เซลล์

รุ่นนี้เป็นหนึ่งในตัวเลือกที่ถูกติดตั้ง รายละเอียดด้านการใช้งานส่วนต่าง ๆ มาให้ในระดับมาตรฐาน ส่งผลให้ตอบโจทย์การใช้งานในระดับทั่วไปได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นในรูปแบบของการใช้งานทั่วไปภายในบ้าน หรือแม้แต่การใช้ในการเรียนหรือการทำงานแบบพื้นฐาน โดยความโดดเด่นในการใช้งานของอุปกรณ์ตัวนี้ จะเป็นเรื่องของรูปลักษณ์ดีไซน์การออกแบบ ที่ดูมีความสวยงามกะทัดรัดและความบางของสินค้าที่มากเป็นพิเศษ

ดังนั้น จึงสามารถพกพาออกไปใช้งานยังสถานที่ต่าง ๆ ได้อย่างสะดวกสบาย จากการจัดเก็บที่สามารถทำได้อย่าประหยัดพื้นที่ เพราะฉะนั้นหากคุณกำลังมองหาสินค้า ที่ถูกออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์การใช้งานในรูปแบบนี้ได้เป็นอย่างดี รุ่นนี้จะเป็นตัวเลือกที่ไม่ทำให้คุณผิดหวังสำหรับการใช้งานในระยะยาวอย่างแน่นอน

5. เครื่องคิดเลข Illumix L02-12D

เครื่องคิดเลข จากแบรนด์ Illumix ที่ถูกออกแบบมาอย่างสวยงามทันสมัย และสามารถใช้งานในสถานการณ์ต่าง ๆ ได้อย่างถนัดมือ

ยี่ห้อ / รุ่นIllumix L02-12D
ประเภทสินค้าเครื่องคิดเลขทั่วไป
ขนาดสินค้า197 x 150 x 35.4 มิลลิเมตร
น้ำหนัก
จำนวนหลัก12 หลัก
รูปแบบพลังงานโซลาร์เซลล์และถ่านไฟฉาย

สำหรับรุ่นนี้ จัดเป็นรุ่นที่ถูกออกแบบมาพร้อมรูปลักษณ์ดีไซน์สุดสวยงามทันสมัย และขนาดโดยรวมที่ค่อนข้างใหญ่เมื่อเทียบกันกับรุ่นอื่น ๆ ส่งผลให้สามารถใช้งานได้อย่างถนัดมือเป็นอย่างมาก และตอบโจทย์การใช้งานเฉพาะพื้นที่ในที่ใดที่หนึ่งได้เป็นอย่างดี โดยในส่วนของการใช้งานนั้นตัวอุปกรณ์ จะถูกออกแบบมาพร้อมปุ่มกดคุณภาพสูง ที่มีลักษณะโดยรวมใกล้เคียงกันกับ คีย์บอร์ดของ เครื่องคอมพิวเตอร์ ส่งผลให้การใช้งานอย่างต่อเนื่องและการคำนวณสิ่งต่าง ๆ ในระยะยาว จึงสามารถทำได้อย่างรวดเร็วและประหยัดเวลาได้ดีเป็นอย่างมาก อีกทั้งในส่วนของการใช้งานในธุรกิจ ก็ยังถือว่าสามารถทำได้อย่างสะดวกสบาย จากการติดตั้งฟังก์ชันการคำนวณอัตราภาษีและการตั้งราคาขายมาให้ และการปรับระดับหน้าจอที่สามารถทำได้สูงสุดถึง 30 องศาด้วยเช่นกัน

6. เครื่องคิดเลข Canon LS-12H

เครื่องคิดเลข แบบทั่วไปจากแบรนด์ Canon ที่ถูกออกแบบมาพร้อมความบางของตัวเครื่องมากเป็นพิเศษ

ยี่ห้อ / รุ่นCanon LS-12H
ประเภทสินค้าเครื่องคิดเลขทั่วไป
ขนาดสินค้า120 x 72 x 9.5 มิลลิเมตร
น้ำหนัก52.7 กรัม
จำนวนหลัก12 หลัก
รูปแบบพลังงานโซลาร์เซลล์และถ่านไฟฉาย

ต่อมาถือเป็นรุ่นที่ถูกออกแบบมา ให้มีความโดดเด่นอยู่ในเรื่องของรูปลักษณ์ดีไซน์การออกแบบ ที่มีความบางของตัวเครื่องมากเป็นพิเศษ ส่งผลให้มีน้ำหนักโดยรวมที่ค่อนข้างเบา และทำให้การพกพาสามารถทำได้อย่างสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น

โดยในด้านของการช้ำพลังงานในตัวอุปกรณ์ จะสามารถทำได้ทั้งหมด 2 รูปแบบ คือ การใช้งานแผงโซลาร์เซลล์และถ่านไฟฉาย และสำหรับเรื่องของรายละเอียดและการใช้งานพื้นฐานต่าง ๆ ก็จัดได้ว่าถูกติดตั้งฟังก์ชันต่าง ๆ มาให้อย่างครบครัน เพราะฉะนั้นจึงสามารถใช้งานในลักษณะทั่วไปได้อย่างเหมาะสมและมคุณภาพ และถึงแม้จะเป็นรุ่นที่เน้นความโดดเด่นอยู่ในส่วนของขนาดและความบางที่มากเป็นพิเศษ แต่ด้วยขนาดของหน้าจอแสดงผลตัวเลข ที่มีขนาดค่อนข้างใหญ่เมื่อเทียบกันกับขนาดโดยรวม ก็ทำให้การใช้งานในส่วนต่าง ๆ มีความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้นอีกไม่น้อยเลยทีเดียว

7. เครื่องคิดเลข OLYMPIA DX140DM

เครื่องคิดเลข รูปทรงสุดทันสมัยและแข็งแรงทนทาน ที่สามารถใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย จากหน้าจอ LCD ขนาดใหญ่และจำนวนการแสดงผล 14 หลัก

ยี่ห้อ / รุ่นOLYMPIA DX140DM
ประเภทสินค้าเครื่องคิดเลขทั่วไป
ขนาดสินค้า140 x 190 x 44 มิลลิเมตร
น้ำหนัก
จำนวนหลัก14 หลัก
รูปแบบพลังงานโซลาร์เซลล์และถ่านไฟฉาย

OLYMPIA DX140DM เรียกได้ว่าเป็นรุ่น ที่สามารถใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย เป็นอย่างมาก จากการออกแบบหน้าจอแสดงผลแบบ LCD ให้มีขนาดใหญ่มากเป็นพิเศษ ส่งผลให้สามารถแสดงผลตัวเลขบนหน้าจอได้ในระดับสูงสุดถึง 14 หลัก ซึ่งถือเป็นจำนวนที่เพิ่มขึ้นมาจากรุ่นอื่น ๆ อีกพอสมควร โดยฟังก์ชันการใช้งานและรายละเอียดส่วนต่าง ๆ ที่ได้ถูกติดตั้งมาให้ภายในตัวสินค้า ก็เรียกได้ว่าสามารถช่วยให้การคำนวณสิ่งต่าง ๆ ทั้งในระดับทั่วไปและการใช้งานในธุรกิจการค้า สามารถทำได้อย่างสะดวกสบายมากยิ่งขึ้นด้วยกันทั้งสิ้น ไม่ว่าจะเป็นการติดตั้งฟังก์ชันการคำนวณราคาขาย Mark UP, การแสดงผลยอดรวมแบบอัตโนมัติ Grand Total หรือแม้แต่ปุ่มปรับทศนิยมที่จะทำให้การคำนวณสิ่งต่าง ๆ ในการใช้งานมีความยืดหยุ่นและหลากหลายมากยิ่งขึ้น

8. เครื่องคิดเลข Deli Nusign ENS041

เครื่องคำนวณ เลขดีไซน์การออกแบบสุดกะทัดรัด ที่มาพร้อมสีสันสุดสวยงามให้คุณสามารถเลือกซื้อได้อย่างหลากหลาย

ยี่ห้อ / รุ่นDeli Nusign ENS041
ประเภทสินค้าเครื่องคิดเลขทั่วไป
ขนาดสินค้า165.3 x 103.2 x 14.7 มิลลิเมตร
น้ำหนัก
จำนวนหลัก12 หลัก
รูปแบบพลังงานโซลาร์เซลล์และถ่านไฟฉาย

Deli Nusign ENS041 เป็นสินค้าที่ถูกออกแบบมา ให้มีรูปลักษณ์ดีไซน์การออกแบบสุดสวยงามน่ารัก และเลือกใช้งานสีสันในการผลิตที่มีความสวยงามในลักษณะพาสเทล ส่งผลให้น่าจะเป็นตัวเลือกที่ถูกใจกลุ่มผู้ใช้งานที่ชอบ สีพาสเทล อีกด้วย ส่วนในด้านของการพกพานั้นก็จัดว่าสามารถทำได้อย่างสะดวกสบาย จากขนาดและ น้ำหนัก โดยรวม ที่อยู่ในระดับต่ำ และความบางของสินค้าที่อยู่ในระดับสูงมาก เป็นพิเศษ ที่สำคัญในด้านของการใช้งานก็ยังเพิ่มความคุ้มค้าให้ได้มากยิ่งขึ้น จากการใช้งานปุ่มกดคุณภาพสูงที่ถูกผลิตขึ้นมาจากวัสดุ ที่มีความแข็งแรงทนทานในระดับยอดเยี่ยม จนสามารถรองรับและทนทานต่อการกดได้มากสุดถึง 1 ล้านครั้ง ทำให้ในด้านของการใช้งานระยะยาว รุ่นนี้ก็จะสามารถตอบโจทย์ได้อย่างดีไม่แพ้กันกับรุ่นอื่น ๆ แน่นอน

9. เครื่องคิดเลข Xiaomi LEMO Lemai Desktop Calculator

เครื่องคิดเลข จากแบรนด์ Xiaomi ที่ถูกออกแบบมาให้มีความทันสมัย และปุ่มกดที่ใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย

ยี่ห้อ / รุ่นXiaomi LEMO Lemai Desktop Calculator
ประเภทสินค้าเครื่องคิดเลขทั่วไป
ขนาดสินค้า
น้ำหนัก
จำนวนหลัก12 หลัก
รูปแบบพลังงานโซลาร์เซลล์และถ่านไฟฉาย

สุดท้ายเป็นสินค้าจากแบรนด์ ยอดนิยม Xiaomi ที่ถูกออกแบบมาพร้อม รูปลักษณ์ดีไซน์สุดทันสมัย แต่ยังคงดูหรูหราจากการจัดวางตำแหน่งต่าง ๆ บริเวณปุ่มกดของตัวสินค้า ส่วนในด้านของความเหมาะสมในการใช้งานนั้น รุ่นนี้จะถือว่าสามารถตอบโจทย์ได้อย่างเหมาะสม สำหรับการใช้คำนวณสิ่งต่าง ๆ ในระดับทั่วไป และการใช้งานของนักเรียนนักศึกษาในสาขาต่าง ๆ ด้วยฟังก์ชันการคำนวณต่าง ๆ ที่ถูกติดตั้งมาให้อย่างครบครัน และ การแสดงผลตัวเลขของหน้าจอ ซึ่งสามารถทำได้ในระดับมาตรฐาน 12 หลัก ยิ่งไปกว่านั้นด้วยขนาดโดยรวมที่มีความเล็กกะทัดรัด และน้ำหนักโดยรวมที่มีความเบามากเป็นพิเศษ จึงเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้ตัวอุปกรณ์ เหมาะ สำหรับการพกพาออกไปใช้งานยังนอกสถานที่อยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว

วิธีการเลือกซื้อ เครื่องคิดเลข

2 วิธีการเลือกซื้อ ดังนี้

1. เลือกจากประเภทของสินค้าที่สามารถตอบโจทย์การใช้งานได้อย่างเหมาะสม

รายละเอียด ส่วนแรก ที่คุณจะต้องกำหนดให้ชัดเจนมากที่สุด ในการเลือก ซื้อเครื่องคิดเลข ซักหนึ่งรุ่นมาไว้ในการใช้งาน จะเป็นเรื่องของลักษณะการใช้งาน ที่คุณต้องการจาก เครื่องคิดเลขนั้น ๆ เนื่อง ในปัจจุบันนั้น จะมีความหลากหลายเป็นอย่างมาก เช่น เครื่องคิดเลขแสตท ก็จะเหมาะสำหรับการใช้งานในด้านของการคำนวณข้อมูล ที่มีความเป็นสถิติและ ตาราง หรือ ข้อมูลในระดับพื้นฐานต่าง ๆ ส่งผลให้เป็นรุ่นที่เหมาะสำหรับ การใช้งานของสายธุรกิจ หรือ กลุ่มของนักศึกษาที่กำลังเรียน อยู่ในสายบริหาร, เครื่องคิดเลขวิทยาศาสตร์ ที่จะมีการติดตั้งคำสั่งลัดต่าง ๆ ที่มีความเกี่ยวข้องกับ การคำนวณทางวิทยาศาสตร์มาให้ รวมไปถึงด้วยการมาพร้อมฟังก์ชัน การใช้งานด้านแสตทในระดับพื้นฐาน ก็ยังจะช่วยให้ตัวอุปกรณ์สามารถใช้งานด้านสถิติได้ด้วยเช่นกัน

หรือ เครื่องคิด เลขกราฟ ที่เป็น เครื่องคิดเลข แบบเฉพาะทาง ที่จะทำให้คุณสามารถคำนวณสิ่งต่าง ๆ และแสดงผลออกมาในรูปแบบของกราฟได้ภายในเครื่องเดียว เป็นต้น แต่นอกจากประเภทของสินค้า ที่เราได้กล่าวไปแล้ว ก็ยังมีรูปแบบของสินค้าอีกมากมาย ที่สามารถตอบโจทย์การใช้งานในรูปแบบเฉพาะทางต่าง ๆ ได้แตกต่างกันออกไป

2. พิจารณารูปแบบการใช้พลังงานของตัวสินค้า

สำหรับรายละเอียดส่วนนี้ จะเป็นสิ่งที่ทำให้คุณสามารถใช้งานตัวอุปกรณ์ได้อย่างสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น โดยจะเป็นสิ่งที่แสดงให้เห็นได้อย่างชัดเจนถึงการใช้พลังงาน และความสะดวกสบายจากการจัดการกับแบตเตอรี่ ซึ่งสินค้าประเภทต่าง ๆ ที่เราสามารถเลือกซื้อกันได้ในขณะนี้ จะมีรูปแบบการใช้พลังงานอยู่ ทั้งหมด 2 รูปแบบ คือ การใช้พลังงานจากแบตเตอรี่ และการใช้พลังงานแสงอาทิตย์ ที่จะมีความสะดวกสบายในการใช้งานแตกต่างกันออกไป

สำหรับประเภทแรกนั้น จะเป็นรุ่นที่คุณจะต้องสวมใส่ถ่านไฟฉาย เพื่อให้ตัวอุปกรณ์มีพลังงานในการเปิดทำงาน และจะต้อง เปลี่ยนถ่านไฟฉายตัวใหม่ ในกรณี ที่แบตเตอรี่ ของถ่านไฟฉายตัวเก่าหมดลง ดังนั้นจึงเป็นประเภทที่ค่อนข้างมีค่าใช้จ่ายในระยะยาวสูงมากกว่า

จากการที่จะต้องเปลี่ยนแบตเตอรี่ ตลอดการใช้งาน แต่ก็จะสามารถเปลี่ยนถ่านไฟฉายตัวใหม่ และสามารถใช้งานได้ในทันทีสำหรับกรณี ที่แบตเตอรี่ภายในของตัวอุปกรณ์เกิดหมดลง ส่วนอีกประเภทจะเป็นรูปแบบของสินค้า ที่ถูกติดตั้ง แผงโซลาร์เซลล์ ขนาดเล็กมาให้ภายในของตัวอุปกรณ์ เพราะฉะนั้น ในกรณีที่ แบตเตอรี่ ภายในเกิดหมดลง คุณจึงทำเพียงแค่นำตัวอุปกรณ์ออกไปตากแดด ก็จะสามารถใช้งานได้ในช่วง เวลาหลังจากนั้น ทำให้ความโดดเด่นในการใช้งานอยู่ในเรื่องของค่าใช้จ่าย

จากการที่ไม่จำเป็นจะต้องเสียเงิน ซื้อ ถ่านไฟฉาย ตัวใหม่มาสวมใส่กับตัวอุปกรณ์ แต่ก็จะมีข้อจำกัดอยู่ในเรื่องของการใช้งาน ที่อาจไม่มีความต่อเนื่องในกรณี ที่แบตเตอรี่เกิดหมดลง รวมไปถึงในหลาย ๆ รุ่นก็ยังมักจะมีระดับราคาที่ค่อนข้างสูง เมื่อเทียบกันกับประเภทที่ใช้งานแบตเตอรี่ ด้วยเช่นกัน อย่างไรก็ตามในปัจจุบันก็ยังมีรูปแบบของสินค้า ที่ถูกติดตั้งให้สามารถใช้งานได้ทั้งโซลาร์เซลล์ และ แบตเตอรี่

เพื่อให้สามารถใช้งานได้อย่างสะดวกสบายตามความเหมาะสมของแต่ละสถานการณ์ ส่งผลให้เป็นตัวเลือกที่มีความน่าสนใจอยู่ไม่น้อยในการเลือกซื้อกด้วยนั่นเอง

Author

 • Thanapat

  คุณธณภัทร มีความรู้ และความสนใจในเรื่องฮาร์ดแวร์ ซอฟต์แวร์ และเป็นผู้ที่ชื่นชอบ ข่าวสาร เกี่ยวกับ เทคโนโลยีใหม่ๆ และนอกจากนั้นยังชื่นชอบที่จะได้ทดลองใช้งานอุปกรณ์ITที่ทันสมัย อัพเดทอุปกรณ์รุ่นใหม่ล่าสุดอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นคอมพิวเตอร์ โน้ตบุ๊ค สมาร์ทโฟน หูฟัง รวมถึงGadgetต่างๆ

บทสรุป

หากคุณต้องการเลือก ซื้อเครื่องคิดเลข ซักหนึ่งชิ้น มาไว้ในการใช้งาน ทางเราเชื่อว่าจากทั้งหมด 10 รุ่น ที่ได้แนะนำ ไปนั้น น่าจะเป็นตัวเลือกที่มีความน่าสนใจ และ คุ้มค่าอยู่ไม่น้อย จากรายละเอียดการใช้งานส่วนต่าง ๆ และระดับราคา ที่ถูกออกวางจำหน่าย มาอย่างย่อมเยา เข้าถึงได้ง่าย รวมไปถึงความสามารถในการตอบโจทย์ การใช้งานในระยะยาว ที่สามารถทำได้เป็นอย่างดีตลอดหลายปี เพราะฉะนั้น หากคุณเริ่มสนใจสินค้ารุ่นใดก็ตาม ที่เราได้ทำการแนะนำไว้ให้กับคุณในบทความนี้ ก็สามารถกดสั่งซื้อผ่านทางลิงก์ที่เราได้ใส่ไว้ให้ในแต่ละ อันดับได้เลย

บทความล่าสุด