เครื่องถ่ายเอกสาร / photocopy

10 เครื่องถ่ายเอกสาร ยี่ห้อไหนดี ในปี 2024

เครื่องถ่ายเอกสาร

หนึ่งในอุปกรณ์สำคัญที่พบเห็นได้ในทุกอาคารสำนักงานทั้งขนาดเล็กขนาดใหญ่นั้น ก็คงจะหนีไม่พ้น เครื่องถ่ายเอกสาร ซึ่งเป็นอุปกรณ์ที่ถูกออกแบบมาสำหรับการจัดการงานด้านเอกสารโดยเฉพาะ ไม่ว่าจะเป็นการคัดลอกเอสาร , การทำสำเนาเอกสาร หรือแม้แต่การแสกนเอกสาร เข้าสู่เครื่อง คอมพิวเตอร์ เพื่อนำเอกสารนั้น ๆ ไปใช้งานต่อในแต่ละสถานการณ์ที่คุณต้องการใช้งาน ซึ่งอุปกรณ์สำนักงานประเภทนี้โดยปกติ จะไม่นิยมเปลี่ยนกันบ่อยครั้งมากนัก จากระดับราคาที่ค่อนข้างสูงและความทนทานของตัวเครื่อง ที่ทำให้ตัวอุปกรณ์รองรับการใช้งานได้ยาวนานตลอดหลายปี ส่งผลให้การพิจารณาเลือกรุ่นที่มีความเหมาะสมทั้งในด้านของสเปก ราคา และฟังก์ชันการใช้งานต่าง ๆ นั้น นับเป็นสิ่งที่มีความจำเป็นอยู่ไม่น้อยในการเลือกซื้อด้วยเช่นกัน ดังนั้นเพื่อให้คุณสามารถเลือกซื้อเครื่องถ่ายเอกสารได้อย่างความคุ้มค่าและมีอายุการใช้งานยาวมากที่สุดแล้ว วันนี้เราจึงได้รวบรวม 10 รุ่นที่น่าสนใจในราคาที่คุณเข้าถึงได้ มาให้คุณได้ลองเลือกซื้อในบทความ เครื่องถ่ายเอกสาร ยี่ห้อไหนดี ในปี 2024 นี้เรียบร้อยแล้วครับ

10 เครื่องถ่ายเอกสาร ยี่ห้อไหนดี ในปี 2024

 1. Samsung SCX-8128NA
 2. SHARP AR-6120
 3. Epson WorkForce Pro WF-C869R
 4. HP LaserJet Pro MFP M227FDW
 5. Canon Pixma G3010
 6. Brother Printer INKJET DCP-T310
 7. Pantum MONO M7200FDW
 8. HP Neverstop Laser MFP
 9. Brother MFC-L2700D
 10. Fuji Xerox DC – S2110
Lazmall Top brand festival

1. Samsung SCX-8128NA

เครื่องถ่ายเอกสาร ขนาดใหญ่รูปลักษณ์การออกแบบสุดทันสมัยจากแบรนด์ Samsung ที่คัดลอกเอกสารได้อย่างรวดเร็วด้วยระยะเวลาเพียง 5.7 วินาที

ยี่ห้อ / รุ่น Samsung SCX-8128NA
ความเร็วในการพิมพ์เอกสารสูงสุด28 แผ่นต่อนาที
ความเร็วในการถ่ายเอกสารแผ่นแรก5.7 วินาที
ความจุของถาดป้อนกระดาษ1,040 แผ่น
หน้าจอสั่งการตัวเครื่องLCD ขนาด 7 นิ้ว
ความละเอียดสูงสุด9,600 x 600 dpi

รุ่นแรกเป็น เครื่องถ่ายเอกสาร ขนาดใหญ่ที่มีไซน์การออกแบบสวยงามล้ำสมัย สามารถจัดวางในทุกอาคารสำนักงานได้อย่างลงตัว ในขณะที่ช่วยเพิ่มความดูหรูหราให้กับสถานที่นั้น ๆ ไปได้ในเวลาเดียวกัน โดยในด้านของการทำงานด้านเอกสารมาพร้อมถาดป้อนกระดาษ ที่จัดเก็บจำนวนกระดาษได้สูงสุดถึง 1,040 แผ่นต่อหนึ่งรอบ การใช้งาน

และจัดพิมพ์เอกสารได้รวดเร็วและแม่นยำภายในอัตราการพิมพ์เอกสารสูงสุดที่ 28 แผ่นต่อวินาที รวมไปถึงยังเริ่มต้นการพิมพ์แผ่นแรกได้ด้วยระยะเวลาเพียง 5.7 วินาทีอีกด้วย นอกจากนี้ด้วยการติดตั้งหน้าจอแสดงผลแบบ LCD ขนาดใหญ่ 7 นิ้ว สำหรับการสั่งการฟังก์ชันต่าง ๆ ในการทำงาน ยังส่งผลให้ตัวเครื่องใช้งานได้ง่ายไม่ซับซ้อน และยังเลือกปรับจำนวนเอกสารที่ต้องการได้หลากหลายผ่านปุ่มกดตัวเลขบนตัวเครื่องด้วยเช่นกันครับ

ข้อดี
ความเร็วในการพิมพ์เอกสารสูงสุด 28 แผ่นต่อนาที
หน้าจอแบบ LCD สำหรับสั่งการการทำงานขนาด 7 นิ้ว
ถาดเก็บกระดาษที่มีความจุสูง

ข้อเสีย
ตัวเครื่องมีขนาดใหญ่เคลื่อนย้ายได้ลำบาก

2. SHARP AR-6120

เครื่องทำสำเนา เอกสาร ฟังก์ชันการทำงานครบครันเหมาะสำหรับออฟฟิตและสำนักงานต่าง ๆ ทั้งขนาดเล็กและขนาดใหญ่

ยี่ห้อ / รุ่น SHARP AR-6120
ความเร็วในการพิมพ์เอกสารสูงสุด20 แผ่นต่อนาที
ความเร็วในการถ่ายเอกสารแผ่นแรก6.4 วินาที
ความจุของถาดป้อนกระดาษ850 แผ่น
หน้าจอสั่งการตัวเครื่อง
ความละเอียดสูงสุด

SHARP AR-6120 เป็นอีกหนึ่งเครื่องทำสำเนาเอกสารขนาดใหญ่ ที่มาพร้อมดีไซน์การออกแบบตัวเครื่องสุดลงตัว เหมาะสำหรับการจัดวางทั้งในห้องออฟฟิตและอาคารสำนักงานทุกประเภท เพื่อใช้ในการจัดการข้อมูลด้านเอกสาร เช่น การทำสำเนาเอกสาร การถ่ายเอกสาร และการแสกนข้อมูลต่าง ๆ โดยสามารถพิมพ์เอกสารต่อเนื่องได้อย่างรวดเร็วด้วยความเร็วสูงสุด 20 แผ่นต่อนาที

และใช้ระยะเวลาการเริ่มต้นในการถ่ายเอกสารแผ่นแรกเพียงแค่ 6.4 วินาที รวมไปถึงยังมีความจุของการจัดเก็บกระดาษทั้งหมด 850 แผ่น จากถอดป้อนกระดาษทั้งหมด 3 ชิ้นซึ่งแบ่งแยกออกเป็น 250, 500 และ 100 แผ่นอีกด้วย ที่สำคัญยังเลือกปรับจำนวนการทำสำเนาเอกสารในหนึ่งรอบได้ตั้งแต่ 1 ถึง 999 แผ่นเลยทีเดียวครับ

ข้อดี
กำหนดจำนวนการทำสำเนาเอกสารต่อหนึ่งรอบได้สูงสุด 999 แผ่น
ถาดเก็บกระดาษแยกออกเป็น 3 ส่วน
ความเร็วในการพิมพ์เอกสารที่ยอดเยี่ยม

ข้อเสีย
ตัวเครื่องค่อนข้างมีขนาดใหญ่

3. Epson WorkForce Pro WF-C869R

เครื่องถ่ายเอกสาร ขนาดกลางรูปทรงสวยงาม ที่รองรับการใช้งานได้เพียงพอทุกอาคารสำนักงาน ตากการพิมพ์เอกสารต่อเนื่องที่ทำได้สูงสุดถึง 86,000 แผ่น

ยี่ห้อ / รุ่น Epson WorkForce Pro WF-C869R
ความเร็วในการพิมพ์เอกสารสูงสุด35 แผ่นต่อนาที
ความเร็วในการถ่ายเอกสารแผ่นแรก6 วินาที
ความจุของถาดป้อนกระดาษ1,835 แผ่น
หน้าจอสั่งการตัวเครื่องLCD ขนาด 5 นิ้ว
ความละเอียดสูงสุด4,800 x 1,200 dpi

Epson WorkForce Pro WF-C869R เป็นเครื่องพิมพ์เอกสารขนาดกลางประสิทธิภาพยอดเยี่ยม ที่สามารถจัดพิมพ์เอกสารจำนวนมากได้ด้วยความเร็วสูงสุด 35 แผ่นต่อนาที และใช้ระยะเวลาในการเริ่มพิมพ์หน้าแรกเพียงแค่ 6 วินาทีเท่านั้น ส่วนในด้านของจำนวนการพิมพ์ต่อเนื่องสูงสุดจะทำได้มากถึง 86,000 แผ่นสำหรับการพิมพ์เอกสารประเภทขาวดำ

และลดลงมาอีกเล็กน้อยเป็น 84,000 แผ่นหากเป็นเอกสารประเภทสี จาก Replaceable Ink Pack System (RIPS) ซึ่งรองรับชุดมึกได้ในจำนวนสูงสุด 4 ชุดพร้อมกล่องหมึกเสีย ยิ่งไปกว่านั้นด้วยจำนวนความจุของถาดป้อนกระดาษที่ให้มามากถึง 1,835 แผ่น ยังช่วยให้คุณไม่จำเป็นต้องเพิ่มกระดาษเข้าไปในเครื่องบ่อยมากนักอีกด้วยครับ

ข้อดี
พิมพ์เอกสารขาวดำต่อเนื่องได้สูงสุด 86,000 แผ่น
ความเร็วในการพิมพ์เอกสารสูง
รองรับชุดหมึกได้ทั้งหมด 4 ชุดพร้อมกล่องหมึกเสีย

ข้อเสีย
หน้าจอสั่งการการทำงานมีขนาดค่อนข้างเล็ก

Shopee electronics promo

4. HP LaserJet Pro MFP M227FDW

เครื่องถ่ายเอกสาร จากแบรนด์ HP ความเร็วในการพิมพ์เอกสารสูง ที่ทำได้ทั้งการพรินต์ การคัดลอก การแสกน และการแฟกซ์

ยี่ห้อ / รุ่น HP LaserJet Pro MFP M227FDW
ความเร็วในการพิมพ์เอกสารสูงสุด28 แผ่นต่อนาที
ความเร็วในการถ่ายเอกสารแผ่นแรก6.8 วินาที
ความจุของถาดป้อนกระดาษ250 แผ่น
หน้าจอสั่งการตัวเครื่องLCD ขนาด 2.7 นิ้ว
ความละเอียดสูงสุด1,200 x 1,200 dpi

รุ่นต่อมาเป็นเครื่องใช้สำนักงานสำหรับถ่ายเอกสารฟังก์ชันการทำงานครบครัน ที่มาพร้อมคุณสมบัติต่าง ๆ มากมายในการจัดการงานด้านเอกสาร ไม่ว่าจะเป็นการพรินต์เอกสาร การคัดลอกเอกสาร การแสกนเอกสาร หรือแม้แต่การแฟกซ์ ด้วยความเร็วในการทำสำเนาต่อเนื่อง 28 แผ่นต่อนาที โดยมีความเร็วในการเริ่มต้นการพิมพ์แผ่นแรกที่ 6.8 วินาที

และรองรับปริมาณการพิมพ์สูงสุดในหนึ่งเดือนได้มากถึง 30,000 แผ่น อีกทั้งในด้านของอายุการใช้งานต่อเนื่องที่ยาวนานมากที่สุดอย่างมีคุณภาพ รุ่นนี้ยังมีการให้การรับประกันตัวเครื่องมาสูงสุดถึง 3 ปี ซึ่งเป็นระยะเวลาที่ยาวนานพอสมควรสำหรับอุปกรณ์ประเภทนี้ครับ

ข้อดี
ความเร็วในการจัดพิมพ์เอกสารค่อนข้างมาก
เริ่มต้นการพิมพ์เอกสารแผ่นแรกได้อย่างรวดเร็ว
มีฟังก์ชันการใช้งานหลากหลาย

ข้อเสีย
ความจุของถาดป้อนกระดาษเพียง 250 แผ่น

5. Canon Pixma G3010

เครื่องพิมพ์เอกสาร แบบอิงค์เจ็ทจากแบรนด์ Canon ขนาดเล็กเหมาะสำหรับการใช้งานภายในบ้าน หอพัก คอนโด และออฟฟิตที่มีขนาดไม่ใหญ่มากนัก

ยี่ห้อ / รุ่น Canon Pixma G3010
ความเร็วในการพิมพ์เอกสารสูงสุด8.8 แผ่นต่อนาที
ความเร็วในการถ่ายเอกสารแผ่นแรก
ความจุของถาดป้อนกระดาษ
หน้าจอสั่งการตัวเครื่อง
ความละเอียดสูงสุด4,800 x 1,200 dpi

สำหรับรุ่นนี้เป็น เครื่องพิมพ์เอกสาร แบบอิงค์เจ็ท ขนาดเล็กเหมาะสำหรับการใช้งานภายในบ้านและอาคารสำนักงาน โดยสามารถทำได้ทั้งการพิมพ์เอกสาร การแสกนเอกสาร และการถ่ายสำเนาเอกสาร ด้วยการเชื่อมต่อโดยตรงผ่านพอร์ต USB 2.0 และการเชื่อมต่อแบบไร้สายจากระบบ Wi-Fi ผ่านทางแอปพลิเคชัน MOPRIA บนสมาร์ทโฟน

ซึ่งนับว่าค่อนข้างมีความครบครันรอบด้านสำหรับการใช้งานทั่วไปในทุกสถานการณ์ ส่วนในด้านของระยะเวลาการรับประกันของตัวเครื่องรุ่นนี้ยังให้มาสูงสุดถึง 2 ปี และมีการรับรองความสามารถในการพิมพ์เอกสารสูงสุดถึง 30,000 แผ่นเลยทีเดียวครับ

ข้อดี
รองรับการพิมพ์เอกสารได้มากถึง 30,000 แผ่นในระยะเวลา 2 ปี
ฟังก์ชันการทำงานหลากหลาย
ความเร็วในการจัดพิมพ์เอกสารต่ำ

ข้อเสีย
ความเร็วในการจัดพิมพ์เอกสารต่ำ

6. Brother Printer INKJET DCP-T310

เครื่องถ่ายสำเนาเอกสารแบบอิงค์เจ็ทขนาดกำลังดี ที่รองรับการใช้งานภายในบ้านและสำนักงานได้แบบบลงตัวในทุกสถานการณ์

ยี่ห้อ / รุ่น Brother Printer INKJET DCP-T310
ความเร็วในการพิมพ์เอกสารสูงสุด12 แผ่นต่อนาที
ความเร็วในการถ่ายเอกสารแผ่นแรก
ความจุของถาดป้อนกระดาษ150 แผ่น
หน้าจอสั่งการตัวเครื่อง
ความละเอียดสูงสุด1,200 x 6,000 dpi

Brother Printer INKJET DCP-T310 เป็นอีกหนึ่งเครื่องพิมพ์เอกสารแบบอิงค์เจ็ทขนาดเล็ก ที่เหมาะสำหรับการใช้งานภายในบ้าน คอนโด และสำนักงานขนาดเล็กทั่วไป เพื่อใช้จัดการงานด้านเอกสารต่าง ๆ ตั้งแต่การพิมพ์เอกสาร การคัดลอกเอกสาร ไปจนถึงการแสกนเอกสาร โดยสามารถจัดพิมพ์เอกสารได้อย่างต่อเนื่องและรวดเร็ว จากความเร็วในการจัดพิมพ์เอกสาร 12 แผ่นต่อนาที

และขนาดความจุของถาดป้อนกระดาษที่ให้มาในปริมาณ 150 แผ่น ส่วนในเรื่องของการสั่งใช้งานฟังก์ชันการทำงานต่าง ๆ ก็ยังทำได้ง่ายดายผ่านทางหน้าจอแสดงผลแบบ LCD ขนาดเล็ก ซึ่งช่วยให้คุณสั่งงานตัวเครื่องได้รวดเร็วโดยไม่เสียเวลาในการสั่งพิมพ์เอกสารเลยแม้แต่น้อยครับ

ข้อดี
สั่งการตัวเครื่องได้ง่ายผ่านหน้าจอ LCD
การประหยัดพลังงานที่ยอดเยี่ยม
ฟังก์ชันการใช้งานรอบด้าน

ข้อเสีย
ขนาดความจุของถอดป้อนกระดาษค่อนข้างน้อย

7. Pantum MONO M7200FDW

เครื่องถ่ายเอกสาร ประสิทธิภาพสูงจากแบรนด์ Pantum ที่จัดพิมพ์เอกสารต่อเนื่องได้รวดเร็วและรองรับการพิมพ์ต่อเดือนได้มากถึง 25,000 แผ่น

ยี่ห้อ / รุ่น Pantum MONO M7200FDW
ความเร็วในการพิมพ์เอกสารสูงสุด35 แผ่นต่อนาที
ความเร็วในการถ่ายเอกสารแผ่นแรก8.2 วินาที
ความจุของถาดป้อนกระดาษ250 แผ่น
หน้าจอสั่งการตัวเครื่อง
ความละเอียดสูงสุด1,200 x 600 dpi

Pantum MONO M7200FDW คือ เครื่องถ่ายเอกสารประสิทธิภาพสูงขนาดใหญ่อีกหนึ่งเครื่อง ที่มาพร้อมปริมาณในการจัดพิมพ์เอกสารสูงสุดถึง 25,000 แผ่นต่อเดือน ด้วยความเร็วในการพิมพ์เอกสารสูงสุด 35 แผ่นต่อนาที และขนาดความจุของถาดป้อนกระดาษ 250 หน้า โดยที่สามารถเริ่มเอกสารแผ่นแรกได้ด้วยความเร็วเริ่มต้นเพียง 8.2 วินาทีเท่านั้น

นอกจากนี้ถึงแม้จะจัดอยู่ในรุ่นที่มีขนาดเครื่องค่อนข้างใหญ่ แต่ด้วยตัวอุปกรณ์ที่มีน้ำหนักโดยรวมเพียงแค่ 11.39 กิโลกรัม ก็ส่งผลให้การเคลื่อนย้ายตัวเครื่องไปยังสถานที่ต่าง ๆ หรือการเปลี่ยนมุมในการจัดวางของตัวอุปกรณ์ทำได้ง่ายกว่ารุ่นอื่น ๆ อยู่พอสมควรด้วยเช่นกันครับ

ข้อดี
รอบรับการเชื่อมต่ออุปกรณ์ได้หลากหลาย
ปริมาณการพิมพ์เอกสารสูงสุด 25,000 แผ่นต่อเดือน
ความเร็วในการจัดพิมพ์เอกสาร 35 แผ่นต่อนาที

ข้อเสีย
น้ำหนักตัวเครื่องค่อนข้างมาก

8. HP Neverstop Laser MFP

อุปกรณ์จัดการงานด้านเอกสารขนาดใหญ่คุณภาพดีเยี่ยม สามารถสั่งการใช้งานตัวเครื่องได้ง่ายผ่านทางแอปพลิเคชันบนเครื่องสมาร์ทโฟน

ยี่ห้อ / รุ่น HP Neverstop Laser MFP
ความเร็วในการพิมพ์เอกสารสูงสุด20 แผ่นต่อนาที
ความเร็วในการถ่ายเอกสารแผ่นแรก
ความจุของถาดป้อนกระดาษ150 แผ่น
หน้าจอสั่งการตัวเครื่อง
ความละเอียดสูงสุด600 x 600 dpi

หากคุณกำลังมองหาเครื่องถ่ายเอกสารขนาดไม่ใหญ่มากนัก ที่สามารถพิมพ์เอกสาร คัดลอกเอกสาร และแสกนเอกสารได้อย่างคมชัดสวยงามผ่านทางเทคโนโลยีแบบเลเซอร์ รุ่นนี้เรียกได้ว่ามีความน่าสนใจเป็นอย่างมากจากการใช้งานเทคโนโลยีแบบใหม่สำหรับการพิมพ์

ซึ่งถูกออกแบบมาล่าสุดจากแบรนด์ HP ที่ทำให้ตัวเครื่องจัดพิมพ์เอกสารได้ด้วยความเร็วสูงสุด 20 แผ่นต่อนาที และประหยัดการใช้ผงหมึกในการพิมพ์ได้มากขึ้นถึง 60 เปอร์เซ็น ที่สำคัญยังสั่งการตัวอุปกรณ์ได้ง่ายผ่านทางแอปพลิเคชัน HP Smart บนเครื่องสมาร์ทโฟนอีกด้วยครับ

ข้อดี
สั่งการตัวเครื่องได้ง่ายผ่านทางแอปพลิเคชัน
ประหยัดผงหมึกได้มากถึง 60 เปอร์เซ็น
พิมพ์เอกสารได้คมชัดด้วยเทคโนโลยีเลเซอร์

ข้อเสีย
น้ำหนักตัวเครื่องค่อนข้างมาก

9. Brother MFC-L2700D

เครื่องถ่ายเอกสารแบบ 5 in 1 ที่ทำได้ทั้งการพิมพ์ การทำสำเนา การแสกน การแฟกซ์ และการแฟกซ์ผ่านเครื่องคอมพิวเตอร์ PC แบบครบจบในเครื่องเดียว

ยี่ห้อ / รุ่น Brother MFC-L2700D
ความเร็วในการพิมพ์เอกสารสูงสุด30 แผ่นต่อนาที
ความเร็วในการถ่ายเอกสารแผ่นแรก
ความจุของถาดป้อนกระดาษ250 แผ่น
หน้าจอสั่งการตัวเครื่อง
ความละเอียดสูงสุด2,400 x 600 dpi

Brother MFC-L2700D เป็นหนึ่งในเครื่องทำสำเนาเอกสารขนาดกำลังดี ซึ่งมีการใส่ฟังก์ชันการทำงานมาให้ทั้งหมดถึง 5 รูปแบบ ตั้งแต่การพิมพ์เอกสาร การทำสำเนาเอกสาร การแสกนเอกสาร การแฟกซ์เอกสาร ไปจนกระทั่งการแฟกซ์เอกสารผ่านทาง เครื่องคอมพิวเตอร์ PC โดยที่มีความเร็วในการจัดพิมพ์เอกสารสูงสุดถึง 30 แผ่นต่อนาที

และรองรับความจุของกระดาษสูงสุดที่ 250 แผ่น ยิ่งไปกว่านั้นเพื่อการใช้งานตัวเครื่องที่ยาวนานมากสุดเท่าที่จะเป็นไปได้ ยังมีการให้การรับประกันตัวเครื่องมายาวนานสูงสุดถึง 3 ปีอีกด้วยครับ

ข้อดี
การรับประกันยาวนาน 3 ปี
ฟังก์ชันการทำงานครบครับ
ความเร็วในการพิมพ์เอกสารสูง

ข้อเสีย
ความจุของถาดป้อนกระดาษเพียง 250 แผ่น

10. เครื่องถ่ายเอกสาร Fuji Xerox DC – S2110

เครื่องทำ สำเนาเอกสาร ขนาดใหญ่จาก แบรนด์ Fuji ที่สั่งการฟังก์ชันต่าง ๆ ได้ง่ายดายผ่านทางปุ่มกด ซึ่งถูกออกแบบมาอย่างลงตัวและไม่ซับซ้อน

ยี่ห้อ / รุ่น Fuji Xerox DC – S2110
ความเร็วในการพิมพ์เอกสารสูงสุด21 แผ่นต่อนาที
ความเร็วในการถ่ายเอกสารแผ่นแรก7.4 วินาที
ความจุของถาดป้อนกระดาษ850 แผ่น
หน้าจอสั่งการตัวเครื่อง
ความละเอียดสูงสุด600 x 600 dpi

สุดท้ายเป็น เครื่องถ่ายเอกสาร ขนาดใหญ่ เหมาะสำหรับการจัดวางในสำนักงานขนาทั่วไป ด้วยความเร็วในการจัดพิมพ์เอกสาร 21 แผ่นต่อนาที โดยที่เริ่มต้นการพิมพ์แผ่นแรกด้วยความเร็วสูงสุด 7.4 วินาที

และมีขนาดความจุของถาดป้อนกระดาษ 350 แผ่นในถาดแรกและ 500 แผ่นในถาดที่ 2 อีกทั้งยัง สามารถ ทำ สำเนาเอกสาร ได้ต่อเนื่องสูงสุดที่ปริมาณ 999 แผ่น อีกด้วย ส่วนในการสั่งใช้งานฟังก์ชันต่าง ๆ ก็เรียกว่าทำได้อย่างง่ายดาย ผ่านทางปุ่มสั่งการฟังก์ชันการทำงานที่ถูกออกแบบมาอย่างทนทานสวยงามและใช้งานได้ง่ายไม่ซับซ้อนด้วยเช่นกันครับ

ข้อดี
ทำสำเนาเอกสารต่อเนื่องได้ 999 แผ่น
ความจุของถาดป้อนกระดาษ 850 แผ่น
ปุ่มสั่งการตัวเครื่องใช้งานง่ายไม่ซับซ้อน

ข้อเสีย
น้ำหนักโดยรวมค่อนข้างมาก

ซื้อเครื่ีองถ่ายเอกสาร เลือกอย่างไรดี ?

4 วิธีการเลือก มีดังนี้

เลือกจากความจุของถาดป้อนกระดาษ

ในออฟฟิตหรือสำนักงานที่มีขนาดใหญ่มักจะมีการใช้งาน เครื่องถ่ายเอกสาร เพื่อการทำงานในด้านเอกสารอยู่เสมอ และหากออฟฟิตหรือ สำนักงานนั้น ๆ เป็น ออฟฟิตที่มีขนาดใหญ่มากเป็นพิเศษ หรือมีจำนวนผู้ใช้งานอุปกรณ์ตัวนี้อยู่เป็นจำนวนมาก ก็จะส่งผลให้การใช้กระดาษในสถานที่นั้น ๆ มีมากขึ้นตามไปด้วย เช่นกัน

ซึ่งหลาย ๆ ครั้งในกรณีที่งานมีความเร่งด่วนการที่กระดาษหมดในระหว่างการทำสำเนาเอกสาร ก็เป็นสิ่งที่ทำให้งานดำเนินไปได้ช้าลงหรือสะดุดลงไปเล็กน้อย ดังนั้นการเลือกดูรุ่นที่มีขนาดความจุของถาดป้อนกระดาษมากสุดเท่าที่จะเป็นไปได้ ก็นับเป็นสิ่งที่จะช่วยให้คุณทำงานเอกสารได้อย่างต่อเนื่องโดยไม่มีสะดุด เนื่องจะช่วยให้ไม่จำเป็นต้องเสียในเวลาในการถอดหรือใส่กระดาษในระหว่างการทำงานบ่อยมากนักนั่นเองครับ

พิจารณาความเร็วในการจัดพิมพ์เอกสาร

การทำงานด้านเอกสารนั้นเป็นหนึ่งในสิ่งที่จะต้องมีความรวดเร็วและแม่นยำมากที่สุด เพื่อให้เอกสารที่ถูกทำสำเนาออกมาจากเครื่องคอมพิวเตอร์มีความถูกต้องครบถ้วน และใช้งานได้อย่างทันท่วงทีในสถานการณ์ที่ต้องการใช้งาน ส่งผลให้การพิจารณาถึงความเร็วในการพิมพ์เอกสารของตัวเครื่อง ก็เป็นสิ่งที่ไม่ ควรหลีกเหลี่ยง ในการเลือก ซื้ออุปกรณ์ประเภทนี้ด้วย เช่นกัน

เพื่อให้ เครื่องใช้สำนักงาน สำหรับการ ถ่ายเอกสาร ตัวนี้ รองรับการใช้งานของทุกคนในสำนักงานได้อย่างเพียงพอในทุกสถานการณ์ ที่สำคัญการเลือกรุ่นที่ความเร็วในการ พิมพ์เอกสารสูงกว่ารุ่นอื่น ๆ จะช่วยให้การทำงานในด้านนี้ของคุณทำได้รวดเร็วมากยิ่งขึ้นอีกด้วยครับ

ตรวจสอบขนาดและน้ำหนักของตัวเครื่อง

ถึงแม้เครื่องถ่ายเอกสารจะไม่ใช่อุปกรณ์ที่จะต้องเคลื่อนย้ายตำแหน่งในการจัดวางบ่อยมากนัก แต่การตรวจสอบทั้งขนาดและน้ำหนักของตัวเครื่อง ซึ่งเป็นสิ่งที่ส่งผลโดยตรงกับการเคลื่อนย้ายของเครื่องใช้สำนักงานประเภทนี้ ก็เรียกได้ว่าเป็นสิ่งที่มีความสำคัญไม่แพ้กันกับเรื่องอื่น ๆ เลยทีเดียว

สำหรับในกรณีที่จะต้องมีการทำความสะอาดพื้นที่หรือย้ายสำนักงานนั้น ๆ ไปยังสถานที่ใหม่ เพราะหากเลือกรุ่นที่มีขนาด และ น้ำหนักมากจนเกินไป ก็จะทำให้การขนย้ายทำได้ยากมากขึ้นตามไปด้วย ยิ่งไปกว่านั้นการให้ความสำคัญในเรื่องนี้จะเป็นสิ่งที่ทำให้คุณประหยัดค่าใช้จ่ายไปได้มากยิ่งขึ้น

เพราะโดยปกติแล้วรุ่นที่มี ขนาดใหญ่ กว่าก็มักจะมีฟังก์ชันการทำงานที่ มากกว่า ส่งผลให้การเลือกซื้อรุ่น ที่มีขนาดตัวเครื่องเล็กลง จะทำให้คุณจำเป็นต้องพิจารณาเรื่องของฟังก์ชันการใช้งาน ที่คุณต้องการตามไปด้วยนั่นเองครับ

ให้ความสำคัญกับการรับประกันของตัวอุปกรณ์

อุปกรณ์สำนักงานประเภทนี้เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสิ่ง ที่ถูกออกแบบมาสำหรับการใช้งานในระยะเวลายาวนานหลายปี จากความเฉพาะทางของตัวเครื่องที่สามารถจัดการได้เพียงแค่งานด้านเอกสาร และราคาที่ค่อนข้างสูงในรุ่นขนาดใหญ่หลาย ๆ รุ่น

ดังนั้นการให้ความสำคัญกับการรับประกันความเสียหาย จึงนับว่าเป็นสิ่งที่ไม่ควรหลีกเลี่ยงในการพิจารณาเลือกซื้อ เพื่อให้ตัวอุปกรณ์รองรับการใช้งานได้ยาวนาน และมีความคุ้มค่ากับราคาที่จ่ายไปมากสุดเท่าที่จะเป็นไปได้ครับ

Author

 • Thanapat

  คุณธณภัทร มีความรู้ และความสนใจในเรื่องฮาร์ดแวร์ ซอฟต์แวร์ และเป็นผู้ที่ชื่นชอบ ข่าวสาร เกี่ยวกับ เทคโนโลยีใหม่ๆ และนอกจากนั้นยังชื่นชอบที่จะได้ทดลองใช้งานอุปกรณ์ITที่ทันสมัย อัพเดทอุปกรณ์รุ่นใหม่ล่าสุดอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นคอมพิวเตอร์ โน้ตบุ๊ค สมาร์ทโฟน หูฟัง รวมถึงGadgetต่างๆ

บทสรุป

เครื่องถ่ายเอกสาร นั้นเป็นหนึ่งในอุปกรณ์ที่มีความสำคัญเป็นอย่างมาก สำหรับการใช้งานของหลากหลายออฟฟิตและสำนักงาน จากความเฉพาะทางในการทำงานของตัวเครื่อง ที่ตอบโจทย์การใช้งานในด้านเอกสารได้แบบตรงจุด ไม่ว่าจะเป็น การคัดลอก การทำสำเนา หรือ แม้แต่ การแสกนเอกสาร เป็นผลให้การ เลือกซื้อ มาเพื่อเพิ่ม ความสะดวกสบาย ให้กับการทำงาน นั้น ก็นับว่าเป็นสิ่งที่มีความน่าสนใจอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว

เพื่อให้การทำงานของทุกคนในออฟฟิตของคุณมีความลื่นไหลไม่มีสะดุด และเป็นไปได้อย่างรวดเร็วและแม่นยำมากที่สุด โดยในด้านของการเลือก ซื้อ ให้เหมาะสมมากที่สุดนั้น ก็มีหลายสิ่งที่ควรพิจารณาและตรวจสอบให้ถี่ถ้วนก่อนการเลือกซื้อ

ไม่ว่าจะเป็น ความเร็วใน การจัดพิมพ์เอกสาร ความจุของถาดป้อนกระดาษ ขนาดและน้ำหนักของตัวเครื่อง ไปจนกระทั่ง การรับประกัน ที่ยาวนาน และ คุ้มค่า ของตัวอุปกรณ์ ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นสิ่งที่ช่วยให้คุณใช้งานอุปกรณ์ได้เต็มประสิทธิภาพมากที่สุดด้วยกันทั้งสิ้น ที่สำคัญ ยังไม่ควรลืมให้ความสนใจในเรื่องของระดับราคา เพื่อให้เลือก ซื้ออุปกรณ์ ได้อย่างเหมาะสมมากที่สุดตามไปด้วยเช่นกันครับ

บทความที่เกี่ยวข้อง