เครื่องปริ้น epson

แนะนำ 10 เครื่องปริ้น Epson รุ่นไหนดี ในปี 2024

เครื่องปริ้น-epsonEpson เป็น แบรนด์ผู้ผลิตเครื่องพิมพ์เอกสาร ที่ได้รับความนิยมในการเลือกซื้อและใช้งานเป็นอย่างมากภายในประเทศไทย โดยสินค้าที่ถูกออกวางจำหน่ายมาจากแบรนด์นี้ จะเน้นไปในด้านของความคุ้มค่า ทั้งในด้านของรายละเอียดต่าง ๆ และฟังก์ชันการใช้งาน ส่งผลให้เป็นตัวเลือกที่มีความน่าสนใจเป็นอย่างมาก สำหรับคนที่กำลังมองหาเครื่องพิมพ์เอกสารเครื่องใหม่มาไว้ เพื่อการใช้งานภายในบ้านทั่วไป หรือการใช้งานด้านเอกสารภายในอาคารสำนักงานขนาดต่าง ๆ ส่วนในเรื่องของระดับราคาสินค้า จากแบรนด์นี้ ก็มีออกมาให้สามารถเลือกซื้อได้ ทั้งรุ่นที่มีระดับราคาย่อมเยาไปจนถึงรุ่น ที่มีระดับราคาในการวางจำหน่าย ค่อนข้างสูง เพื่อใช้สำหรับการจัดการงานด้านเอกสาร ที่มีความจริงจังมาก เป็นพิเศษในด้านต่าง ๆ เพราะฉะนั้น ในด้านของตัวเลือกสินค้า จึงถือว่ามีความหลากหลายอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว

เครื่องปริ้น Epson ถือเป็นแบรนด์ ที่มีความน่าสนใจเป็นอย่างมาก เมื่อเทียบกันกับหลาย ๆ แบรนด์ ที่มีการออกวางจำหน่าย เครื่องพิมพ์เอกสาร มาให้เราสามารถเลือกซื้อกันในประเทศไทย โดยเฉพาะในเรื่อง ของตัวเลือกสินค้า ที่มีอยู่มากมายในหลากหลาย ช่วงราคา ซึ่งก็เป็นส่วนสำคัญที่ทำให้การตัดสินใจเลือกซื้อสินค้าซักหนึ่งรุ่น

เพราะฉะนั้น หากคุณกำลังเป็น ที่กำลังมองหาตัวเลือกของ เครื่องปริ้น Epson ที่มีความน่าสนใจจากแบรนด์นี้ แต่ยังไม่สามารถเลือกได้ว่าจะเลือก ซื้อสินค้า รุ่นไหนดี ที่มีความคุ้มค่ามากที่สุดสำหรับการใช้งานใน ระยะยาว วันนี้ ทางเราก็ได้ทำการคัดสรร และ รวบรวมสินค้า ที่มีความน่าสนใจ พร้อมกันกับรายละเอียดต่าง ๆ ที่มีความสำคัญต่อการใช้งาน และ รายละเอียดที่คุณควรให้ความสนใจในการเลือกซื้อ มาไว้ให้กับคุณในช่วงต่อ ๆ ไป มีรุ่นไหนบ้างมาดูกัน

10 เครื่องปริ้น Epson รุ่นไหนดี ในปี 2024

 1. Epson SC P5000
 2. Epson SureColor SC-T3130
 3. Epson T3130N
 4. Epson EcoTank L6490
 5. Epson L1300
 6. Epson L850
 7. Epson L805
 8. Epson EcoTank L3256
 9. Epson EcoTank L3250
 10. Epson EcoTank L3216
Lazmall realme

1. Epson SC P5000

เครื่องพิมพ์ จากแบรนด์ Epson ที่ถูกออกแบบมาสำหรับการใช้เพื่อพิมพ์ภาพถ่ายโดยเฉพาะ

ยี่ห้อ / รุ่นEpson SC P5000
ขนาดสินค้า
น้ำหนัก
ความละเอียดในการพิมพ์เอกสาร
ความเร็วในการพิมพ์เอกสารขาวดำ
ความเร็วในการพิมพ์เอกสารสี

รุ่นแรกเป็นเครื่องปริ้น Epson ที่ถูกออกแบบมาสำหรับการใช้งาน เพื่อพิมพ์ภาพถ่ายในรูปแบบต่าง ๆ โดยเฉพาะ ด้วยการใช้งานเทคโนโลยีหัวพิมพ์แบบ PrecisionCore และการใช้งานหมึกแบบ Epson UltraChrome HDX ที่สามารถสร้างสีในการพิมพ์สิ่งต่าง ๆ ได้อย่างสวยงามและคมชัด ไม่ว่าจะเป็นสีรูปแบบใดก็ตาม

ซึ่งในด้านของการจัดพิมพ์สิ่งต่าง ๆ นั้น ตัวเครื่องจะช่วยเพิ่มความสมจริงและความมีชีวิตชีวาให้ได้มากยิ่งขึ้น รวมไปถึงยังสามารถรองรับการพิมพ์ภาพได้ด้วยขนาดใหญ่สูงสุดถึง 17 นิ้ว สำหรับในด้านของการจัดวางตัวเครื่องนั้น จะสามารถทำได้อย่างไม่เปลืองพื้นที่ มากเท่าไหร่นัก อีกทั้งในด้านของรูปลักษณ์ดีไซน์การออกแบบ ตัวอุปกรณ์ก็ยังถือว่ามีความสวยงาม และ ดูทันสมัยเป็นอย่างมาก จากการออกแบบส่วนประกอบต่าง ๆ ของตัวสินค้า และการเลือกใช้งานสีเป็นรูปแบบของสีดำด้าน

2. Epson SureColor SC-T3130

เครื่องพิมพ์เอกสารสำหรับการใช้งานเฉพาะทาง ที่สามารถสั่งการสิ่งต่าง ๆ ได้ผ่านการใช้งานหน้าจอระบบสัมผัสของตัวเครื่อง

ยี่ห้อ / รุ่นEpson SureColor SC-T3130
ขนาดสินค้า970 x 505 x 230 มิลลิเมตร
น้ำหนัก
ความละเอียดในการพิมพ์เอกสาร
ความเร็วในการพิมพ์เอกสารขาวดำ
ความเร็วในการพิมพ์เอกสารสี

Epson SureColor SC-T3130 เป็น เครื่องพิมพ์ สำหรับการใช้งานแบบเฉพาะทาง ที่ถูกออกแบบมาสำหรับการใช้พิมพ์เอกสารขนาด A1 ได้เป็นอย่างดี ด้วยความเร็วในการพิมพ์สูงสุดที่สามารถทำได้ในระดับ 22 วินาทีต่อแผ่น โดยในด้านของการจัดพิมพ์เอกสารจากตัวเครื่อง จะสามารถทำได้อย่างหลากหลายและง่ายดาย

ด้วยการใช้งานเทคโนโลยรส่วนต่าง ๆ ที่ได้ถูกติดตั้งมาให้ของตัวสินค้า ส่วนในด้านของการสั่งการสิ่งต่าง ๆ ของตัวเครื่องนั้น จะสามารถทำได้อย่างง่ายดาย ด้วยการใช้งานหน้าจอแสดงผลระบบสัมผัสขนาดมาตรฐาน 4.3 นิ้ว ที่ได้ถูกติดตั้งมาให้บริเวณด้านหน้า ของตัวเครื่อง ทั้งในรูปแบบของการสั่งพิมพ์และการคัดลอกเอกสาร ยิ่งไปกว่านั้นในด้านของ นอกจากนี้ด้วยการออกแบบมาให้มีความสามารถในระดับสูง ตัวเครื่องจึงยังมีการออกแบบมาให้สามารถรองรับ การพิมพ์กระดาษแบบม้วนได้ เป็นอย่างดีด้วย

3. Epson T3130N

เครื่องพิมพ์ Epson รุ่นขนาดใหญ่ที่สามารถถรองรับการพิมพ์เอกสารได้ในขนาดสูงสุดระดับ A1

ยี่ห้อ / รุ่นEpson T3130N
ขนาดสินค้า
น้ำหนัก3 กิโลกรัม
ความละเอียดในการพิมพ์เอกสาร
ความเร็วในการพิมพ์เอกสารขาวดำ
ความเร็วในการพิมพ์เอกสารสี

รุ่นนี้เป็นเครื่องปริ้น Epson ที่ถูกออกแบบมาให้สามารถรองรับการพิมพ์เอกสารได้ ในขนาดของกระดาษที่มีความหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นกระดาษขนาดมาตรฐานอย่าง A4 ไปจนถึงกระดาษที่มีขนาดใหญ่ขึ้นมาอย่าง A1

โดยในด้านของการใช้งานนั้น ตัวอุปกรณ์ จะสามารถรองรับการเชื่อมต่อได้ ผ่านการใช้งานระบบ LAN และพอร์ต USB ไปจนถึง การเชื่อมต่อแบบไร้สาย ด้วยการใช้งานระบบ Wi-Fi ภายในตัวเครื่อง ซึ่งตัวสินค้าจะเหมาะสำหรับ การใช้งานเฉพาะทาง ในบางสาขาอาชีพและ ลักษณะมากกว่าการใช้งานทั่วไปภายในบ้านขนาดต่าง ๆ ยิ่งไปกว่านั้น เพื่อให้คุณสามารถใช้งานได้อย่างต่อเนื่องและ ยาวนานอย่างมีประสิทธิภาพ ทางแบรนด์จึงยังได้มีการแถมการรับประกันสินค้ามาให้อย่างยาวนานและต่อเนื่องตลอด 3 ปีอีกด้วย

Shopee home promotion

4. Epson EcoTank L6490

เครื่องปริ้นเอกสาร จากแบรนด์ Epson ที่มาพร้อมเงื่อนไขการรับประกันตลอด 2 ปี ซึ่งครอบคลุมการพิมพ์เอกสารได้มากสุดถึง 50,000 บาท

ยี่ห้อ / รุ่นEpson EcoTank L6490
ขนาดสินค้า375 x 347 x 346 มิลลิเมตร
น้ำหนัก7.3 กิโลกรัม
ความละเอียดในการพิมพ์เอกสาร4,800 x 1,200 Dpi
ความเร็วในการพิมพ์เอกสารขาวดำ17 แผ่นต่อนาที
ความเร็วในการพิมพ์เอกสารสี9.5 แผ่นต่อนาที

Epson EcoTank L6490 จัดเป็นตัวเลือกที่มีความน่าสนใจสำหรับการใช้งานระยะยาวเป็นอย่างมาก จากรายละเอียดส่วนต่าง ๆ ที่ได้ถูกติดตั้งมาให้ของตัวสินค้า ประกอบด้วย การพิมพ์เอกสารขาวดำที่สามารถทำได้สูงสุดในความเร็วระดับ 17 แผ่นต่อนาที, ความเร็วใน การพิมพ์เอกสารสีระดับ 9.5 แผ่นต่อนาที

และความละเอยดในการพิมพ์เอกสารระดับ 4,800 x 1,200 dpi เป็นต้น โดยในด้านของการเชื่อมต่อจะสามารถทำได้ ด้วยการใช้งานการเชื่อมต่อแบบใช้สาย โดยตรง และ การเชื่อมต่อแบบไร้สายผ่านทาง ระบบ Wi-Fi ของตัวเครื่อง นอกจากนี้ ในด้านของการใช้งานตัวสินค้า ก็ยังถูกแถมการรับประกันสินค้ามาให้อย่างยาวนานตลอด 2 ปี ส่งผลให้สามารถครอบคลุม การจัดพิมพ์เอกสารได้อย่างต่อเนื่อง ด้วยจำนวนการพิมพ์สูงสุด ถึง 50,000 แผ่น เลยทีเดียว

5. Epson L1300

เครื่องปริ้น Epson ที่สามารถพิมพ์สิ่งต่าง ๆ ได้ด้วยความละเอียดสูงสุดระดับ 5,760 x 1,440 dpi

ยี่ห้อ / รุ่นEpson L1300
ขนาดสินค้า705 x 322 x 215 มิลลิเมตร
น้ำหนัก12.2 กิโลกรัม
ความละเอียดในการพิมพ์เอกสาร5,760 x 1,440 Dpi
ความเร็วในการพิมพ์เอกสารขาวดำ30 แผ่นต่อนาที
ความเร็วในการพิมพ์เอกสารสี17 แผ่นต่อนาที

สำหรับรุ่นนี้จะจัดเป็นหนึ่งในสินค้าที่สามารถใช้งานในสถานที่ต่าง ๆ ได้อย่างลงตัว จากรายละเอียดส่วนต่าง ๆ ที่ได้ถูกติดตั้งมาให้ภายในของตัวสินค้า ซึ่งล้วนแล้วแต่ช่วยให้การจัดการงานด้านเอกสารต่าง ๆ

สามารถทำได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพเป็นอย่างมากด้วยกันทั้งสิ้น โดยในส่วนของการใช้งานนั้นรุ่นนี้จะสามารถพิมพ์เอกสารขาวดำได้ ด้วยความเร็วสูงสุดในระดับ 30 แผ่นต่อนาที และในการพิมพ์เอกสารสีจะสามารถทำได้ในระดับ 17 แผ่นต่อนาที

ส่วนในด้านของการพิมพ์เอกสารต่อเนื่องนั้น ตัวอุปกรณ์จะสามารถทำได้อย่างมีคุณภาพ ด้วยการถูกติดตั้งถาดป้อนกระดาษขนาด 100 แผ่น มาให้ภายใน ยิ่งไปกว่านั้นในด้านของการรองรับขนาดของกระดาษ รุ่นนี้ก็ยังสามารถทำได้อย่างหลากหลาย ด้วยความสามารถในการรองรับขนาดกระดาษ เริ่มต้นตั้งแต่ A3+ ไปจนถึง B5 เลยทีเดียว

6. Epson L850

เครื่องปริ้น Epson รุ่นระดับสูง ที่เหมาะสำหรับการใช้งานทั่วไปในชีวิตประจำวันโดยเฉพาะ

ยี่ห้อ / รุ่นEpson L850
ขนาดสินค้า542 x 386 x 196 มิลลิเมตร
น้ำหนัก9.1 กิโลกรัม
ความละเอียดในการพิมพ์เอกสาร5,760 x 1,440 Dpi
ความเร็วในการพิมพ์เอกสารขาวดำ5 แผ่นต่อนาที
ความเร็วในการพิมพ์เอกสารสี4.8 แผ่นต่อนาที

เครื่องพิมพ์เอกสารรุ่นนี้จะเป็นตัวเลือกจากแบรนด์ Epson ที่ถูกออกแบบมาให้สามารถใช้งานได้อย่างหลากหลาย ทั้งในรูปแบบของการพิมพ์เอกสารทั่วไป, การสแกนเอกสาร ไปจนถึงการคัดลอกเอกสาร ซึ่งสามารถทำได้ด้วยความเร็วสูงสุดในระดับ 5 แผ่นต่อนาทีสำหรับเอกสารแบบขาวดำและ 4.8 แผ่นต่อนาทีในการพิมพ์เอกสารสี

โดยในด้านของ ส่วนในด้านของดีไซน์ การออกแบบภายในของตัวสินค้านั้น จะถูกออกแบบมาให้มีความสวยงามทันสมัยเป็นอย่างมาก จากการออกแบบ และ ตกแต่งส่วนต่าง ๆ ของตัวสินค้า ไปจนถึงการใช้งานวัสดุคุณภาพสูง ในการผลิต ที่สำคัญด้วยการตกแต่ง อย่างสวยงามด้วยหน้าจอแสดงผล ที่ถูกติดตั้งมาให้สำหรับการสั่งการสิ่งต่าง ๆ ก็เป็นส่วนสำคัญที่ทำให้รุ่นนี้มีความน่าสนใจ และมีความสะดวกสบาย ในการใช้งานมากยิ่งขึ้นด้วยเช่นกัน

7. Epson L805

เครื่องพิมพ์เอกสาร Epson ที่สามารถใช้งานได้ทั้งในรูปแบบของการเชื่อมต่อแบบใช้สายและไร้สาย

ยี่ห้อ / รุ่นEpson L805
ขนาดสินค้า187 x 547 x 289 มิลลิเมตร
น้ำหนัก6 กิโลกรัม
ความละเอียดในการพิมพ์เอกสาร5,760 x 1,440 Dpi
ความเร็วในการพิมพ์เอกสารขาวดำ37 แผ่นต่อนาที
ความเร็วในการพิมพ์เอกสารสี38 แผ่นต่อนาที

หากคุณกำลังมองหาตัวเลือกที่น่าสนใจ สำหรับเครื่อปริ้น Epson ที่สามารถตอบโจทย์การใช้งานในชีวิตประจำวันได้อย่างเหมาะสม รุ่นนี้จะถือเป็นตัวเลือกที่มีความน่าสนใจอยู่ไม่น้อย จากรายละเอียดส่วนต่าง ๆ ที่ได้ถูกติดตั้งมาให้ภายในของตัวอุปกรณ์ โดยในด้านของรายละเอียดที่อยู่ภายในของอุปกรณ์ตัวนี้

จะประกอบไปด้วย การพิมพ์เอกสารที่สามารถทำได้ในความละเอียดสูงสุดระดับ 5,760 x 1,440 dpi ซึ่งจะสามารถทำได้ในความเร็วสูงสุด 37 แผ่นต่อนาทีสำหรับการจัดพิมพ์เอกสารขาวดำ และ 38 แผ่นต่อนาทีด้วยการใช้งานเอกสารประเภทสี และ การเชื่อมต่อที่สามารถทำได้ อย่างง่ายดาย ด้วยการใช้งาน ระบบสายผ่านทางพอร์ต USB และ การเชื่อมต่อสายผ่านระบบ Wi-Fi ทำให้ตัวอุปกรณ์ สามารถรองรับการทำงาน ของอุปกรณ์หลักได้ ผ่านทางอุปกรณ์ ที่ทำงานบนหลากหลายระบบปฏิบัติการด้วยในเวลาเดียวกัน

8. Epson EcoTank L3256

เครื่องพิมพ์เอกสาร จากแบรนด์ Epson ที่มาพร้อมเงื่อนไขในการรับประกันสินค้าระดับสูง

ยี่ห้อ / รุ่นEpson EcoTank L3256
ขนาดสินค้า375 x 347 x 179 มิลลิเมตร
น้ำหนัก3.9 กิโลกรัม
ความละเอียดในการพิมพ์เอกสาร5,760 x 1,440 Dpi
ความเร็วในการพิมพ์เอกสารขาวดำ10 แผ่นต่อนาที
ความเร็วในการพิมพ์เอกสารสีความเร็วในการพิมพ์เอกสารสี 5 แผ่นต่อนาที

Epson EcoTank L3256 เรียกได้ว่าเป็นสินค้าที่ถูกออกแบบมา พร้อมความโดดเด่นสำคัญ ในการใช้งาน อยู่ในส่วนของระยะเวลาในการรับประกันสินค้า ที่ถูกแถมมาให้อย่างยาวนานถึง 2 ปีหรือประมาณ 30,000 แผ่น ซึ่งถือว่าช่วยเพิ่มความคุ้มค่าให้กับการใช้งานตัวสินค้า อย่างต่อเนื่องได้ดีเป็นอย่างมาก

โดยในด้านของการใช้งานนั้นตัวสินค้า จะถูกออกแบบมาให้สามารถพิมพ์เอกสารได้ ด้วยความเร็วในการพิมพ์เอกสารขาวดำ 10 แผ่นต่อนาที และ การพิมพ์เอกสารประเภทสี 5 แผ่น ต่อนาที ภายใต้ความละเอียด ในการแสดงผลสูงสุดในระดับ 5,760 x 1,400 dpi ผ่านการเชื่อมต่อด้วยระบบใช้สายผ่านทาง USB 2.0 และการใช้งานระบบ Wi-Fi แบบไร้สาย ยิ่งไปกว่านั้นตัวอุปกรณ์ยังถูกออกแบบมาให้สามารถสั่งการสิ่งต่าง ๆ ได้ ผ่านการใช้งานแอปพลิเคชัน ที่ดาวน์โหลดได้ ผ่านทางสมาร์ทโฟนภายใต้ระบบปฏิบัติการต่าง ๆ ด้วยเช่นกัน

9. Epson EcoTank L3250

เครื่องปริ้นเอกสารแบบ 3 in 1 ที่ถูกออกแบบมาให้สามารถใช้งานได้หลากหลายรูปแบบ

ยี่ห้อ / รุ่นEpson EcoTank L3250
ขนาดสินค้า375 x 347 x 179 มิลลิเมตร
น้ำหนัก39 กิโลกรัม
ความละเอียดในการพิมพ์เอกสาร5,760 x 1,440 Dpi
ความเร็วในการพิมพ์เอกสารขาวดำ10 แผ่นต่อนาที
ความเร็วในการพิมพ์เอกสารสี5 แผ่นต่อนาที

Epson EcoTank L3250 นับเป็นอีกหนึ่งรุ่นที่มีความน่าสนใจเป็นอย่างมาก ในกลุ่มของผู้ที่กำลังมองหาเครื่องปริ้น Epson ที่เหมาะสำหรับการใช้งานทั่วไปในลักษณะต่าง ๆ โดยรุ่นนี้จะมีความน่าสนใจอยู่ในเรื่องของความเร็วในการพิมพ์เอกสาร และ ความละเอียดในการจัดพิมพ์ ที่ถูกติดตั้งมาให้ใน ระดับมาตรฐาน

ซึ่งจะช่วยให้การจัดงานด้านเอกสารต่าง ๆ สามารถทำได้อย่างยืดหยุ่นและมีประสิทธิภาพ ส่วนในด้านของการเชื่อมต่อนั้นรุ่นนี้ ก็ยังสามารถทำได้ทั้งรูปแบบของการใช้งานสาย และ ไร้สาย ด้วยการใช้งานแอปพลิเคชันบน เครื่องสมาร์ทโฟนด้วย เช่นกัน อีกทั้งในด้านของระยะ เวลาการรับประกันในตัวสินค้า รุ่นนี้ก็ยังถือว่าถูกแถมมาให้ในระดับสูง เพราะฉะนั้น จึงถือเป็นหนึ่งในตัวเลือกของสินค้า ที่มีความน่าสนใจเป็นอย่างมาก ทั้งสำหรับการใช้งานทั่วไปภายในบ้าน และการใช้งานในอาคารสำนักงานขนาดมาตรฐาน

10. Epson EcoTank L3216

เครื่องปริ้นเอกสาร รุ่น ระดับมาตรฐาน ที่สามารถจัดวางและใช้งานภายในบ้านได้อย่างเหมาะสมและมีคุณภาพ

ยี่ห้อ / รุ่นEpson EcoTank L3216
ขนาดสินค้า375 x 347 x 179 มิลลิเมตร
น้ำหนัก3.9 กิโลกรัม
ความละเอียดในการพิมพ์เอกสาร5,760 x 1,440 Dpi
ความเร็วในการพิมพ์เอกสารขาวดำ10 แผ่นต่อนาที
ความเร็วในการพิมพ์เอกสารสี5 แผ่นต่อนาที

สุดท้าย เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกของสินค้าจาก แบรนด์ Epson ที่สามารถรองรับการพิมพ์เอกสาร ทั้งในรูปแบบของเอกสารขาวดำและเอกสารสีได้เป็นอย่างดี ด้วยความละเอียดใน การพิมพ์เอกสารระดับ 5,760 x 1,440 dpi โดยจะสามารถรองรับการพิมพ์ เอกสารขาวดำได้ ด้วยความเร็วระดับ 10 แผ่นต่อนาที และ ความเร็วในการพิมพ์เอกสารสี ในความเร็ว ระดับ 5 หน้า ต่อนาที

รวมไปถึงในด้านของการแสกนเอกสารนั้น รุ่นนี้ก็ยังสามารถทำได้อย่างเหมาะสม ด้วยความละเอียดที่รองรับได้ใน ระดับ 600 x 1,200 dpi ดังนั้น หากคุณกำลังมองหาสินค้า ที่สามารถใช้งานได้ทั้งในรูปแบบของการพิมพ์เอกสาร, การสแกนเอกสาร

และ การคัดลอกเอกสาร รุ่นนี้จะเป็นตัวเลือกที่ตอบโจทย์การเลือกซื้อ และการใช้งานในระยะยาวของคุณได้เป็นอย่างดี และ ด้วยเงื่อนไขการรับประกันที่น่าสนใจ ก็เป็นส่วนสำคัญที่ทำให้รุ่นนี้มีความน่าสนใจเพิ่มขึ้นมาอีก เป็นอย่างมากด้วย

จุดเด่นของ เครื่องปริ้น Epson

สำหรับ เครื่องปริ้น Epson นั้นจะเป็นสินค้า ที่ถูกออกแบบมาให้เหมาะสำหรับการใช้งานในอาคารสำนักงานเป็นส่วนใหญ่ เนื่องจากแต่ละรุ่นจึงล้วนแล้วแต่ถูกออกแบบมา ให้เหมาะสำหรับการใช้งานด้านเอกสาร เป็นจำนวนมากด้วยกัน ทั้งสิ้น ทำให้ในส่วนของความรวดเร็ว และ คุณภาพในการพิมพ์เอกสารนั้น จึงตอบโจทย์การใช้งานได้ อย่างยืดหยุ่น ในหลากหลายพื้นที่ และ ทำให้สินค้าหลาย ๆ รุ่นมีขนาดค่อนข้างใหญ่

รวมไปถึงอาจไม่มีความโดดเด่น ในด้านของรูปลักษณ์ดีไซน์การออกแบบมากเท่าไหร่นัก แต่อย่างไรก็ตามสินค้าจากแบรนด์นี้ ก็ยังมีตัวเลือกอีกเป็นจำนวนมาก ที่เหมาะสำหรับ การใช้งานเป็น เครื่องพิมพ์เอกสาร เพื่อการใช้งานแบบทั่วไป ภายในบ้านขนาดต่าง ๆ ซึ่งถือเป็นสิ่งที่หลายคนมักจะต้องทำกันอยู่แล้วในยุคนี้ด้วย

วิธีการเลือก ซื้อเครื่องปริ้น Epson

2 วิธีเลือกซื้อ

1. เลือกจากรูปแบบในการเชื่อมต่อที่สามารถรองรับได้

เครื่องปริ้น Epson ที่มีออกมาให้สามารถเลือกซื้อ และ ใช้งานกันได้ในปัจจุบันนั้น จะมีรูปแบบการเชื่อมต่อให้เราสามารถเลือกซื้อและใช้งานกันได้อย่างหลากหลาย ตามความสะดวกสบายในการใช้งานในแต่ละสถานการณ์ ซึ่งหลัก ๆ แล้วจะสามารถแบ่งแยกออกมาได้ทั้งหมดเป็น 3 รูปแบบ ประกอบด้วย การเชื่อมต่อแบบใช้งานสายโดยตรง, การเชื่อมต่อแบบไร้สาย ผ่านระบบ Wi-Fi และ การเชื่อมต่อแบบไร้สาย ผ่านระบบ Bluetooth ซึ่งจะมีประสิทธิภาพและความยืดหยุ่นในการใช้งาน ที่แตกต่างกันออกไปอย่างชัดเจน

โดยประเภท แบบเชื่อมต่อสายนั้น จะถูกออกแบบมา ให้เหมาะสำหรับการใช้งานในอาคารสำนักงาน ที่จำเป็นจะต้องรองรับการเชื่อมต่อของระบบการพิมพ์เอกสาร เพื่อการใช้งานอย่างต่อเนื่องเป็นจำนวนมาก ส่วนประเภท แบบเชื่อมต่อไร้สาย นั้น จะเหมาะสำหรับการใช้งานภายในบ้านทั่วไป เพราะจะตอบโจทย์การใช้งานได้อย่างดีมากกว่า เนื่องจากจะเหมาะสำหรับการพิมพ์เอกสารเป็นจำนวนไม่มากนัก และสามารถสั่งการสิ่งต่าง ๆ ได้อย่างรวดเร็วมากกว่า และเป็นประเภทที่ไม่เหมาะสำหรับการใช้งานของผู้คน ที่อยู่ภายในพื้นที่เป็นจำนวนมากนัก

2. พิจารณาความเฉพาะทางในการใช้งานของตัวสินค้า

เครื่องพิมพ์เอกสาร แต่ละรุ่นที่มีออกมาให้เราสามารถเลือกซื้อ กันได้นั้น ก็จะมีความเฉพาะทางและ ความเหมาะสม ในการใช้งาน ที่แตกต่างกันออกไปอยู่พอสมควร ด้วยเช่นกัน โดยรุ่นที่ถูกออกแบบมาสำหรับ การใช้ในอาคารสำนักงานนั้น จะถูกออกแบบมาให้สามารถสั่งการสิ่งต่าง ๆ ได้ง่ายกว่า

ด้วยการใช้งานส่วนควบคุม ที่ได้ถูกติดตั้งมาให้บริเวณด้านหน้า ของตัวเครื่อง ซึ่งในส่วนของการทำงานนั้นส่วนใหญ่ จะถูกออกแบบมาสำหรับการพิมพ์เอกสารแบบขาวดำ และรองรับการพิมพ์เอกสารได้เป็นจำนวนมาก เนื่องจากภายในพื้นที่แห่งนี้จะต้องมีการจัดการด้านเอกสาร ที่มีความต่อเนื่องมากกว่าเมื่อเทียบกันกับการใช้งานภายในบ้านทั่วไป

ส่วนอุปกรณ์ที่ถูกออกแบบมาสำหรับการใช้งานภายในครัวเรือนนั้น จะเป็นประเภทที่ถูกออกแบบมา ให้มีความสะดวกสบายในการใช้งานมากกว่า และอาจไม่เหมาะสำหรับการพิมพ์เอกสารจำนวนมาก นอกจากนี้ทั้งสองประเภทก็ยังมีขนาดโดยรวม ที่แตกต่างกันออกไปตามฟังก์ชันการใช้งาน ซึ่งมีความเหมาะสมสำหรับสินค้ารูปแบบต่าง ๆ ด้วยในขณะเดียวกัน

Author

 • Thanapat

  คุณธณภัทร มีความรู้ และความสนใจในเรื่องฮาร์ดแวร์ ซอฟต์แวร์ และเป็นผู้ที่ชื่นชอบ ข่าวสาร เกี่ยวกับ เทคโนโลยีใหม่ๆ และนอกจากนั้นยังชื่นชอบที่จะได้ทดลองใช้งานอุปกรณ์ITที่ทันสมัย อัพเดทอุปกรณ์รุ่นใหม่ล่าสุดอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นคอมพิวเตอร์ โน้ตบุ๊ค สมาร์ทโฟน หูฟัง รวมถึงGadgetต่างๆ

บทสรุป

ตัวเลือกของ เครื่องปริ้น Epson ที่มีความน่าสนใจในช่วงเวลานี้ จัดว่ามีอยู่เป็นจำนวนมากในด้านต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของฟังก์ชันการใช้งาน, ระดับราคา หรือแม้แต่รายละเอียดส่วนอื่น ๆ ของการใช้งาน โดยในส่วนของการเลือกซื้อให้มีประสิทธิภาพ

และตอบโจทย์การใช้งาน ได้อย่างคุ้มค่ามากที่สุดนั้น คุณควรให้ความสนใจถึงรายละเอียดส่วนต่าง ๆ ที่มีผลต่อการใช้งานจริง ของตัวสินค้าเสียก่อน เนื่องจากจะทำให้คุณใช้งาน ตัวเครื่องพิมพ์เอกสารตามความต้องการได้ อย่างดีมากยิ่งขึ้น

และสิ่งที่มีความสำคัญต่าง ๆ นั้น ทางเราก็ได้ทำการแนะนำ และ รวบรวมมาไว้ให้กับคุณแล้ว ในช่วงที่ผ่าน ๆ มาของบทความนี้ ซึ่งหากคุณได้ลองทำการพิจารณา อย่างถี่ถ้วนแล้วรอบคอบแล้ว เราก็เชื่อว่าคุณจะสามารถเลือกซื้อสินค้ารุ่นที่ต้องการได้เป็นอย่างดี จากทั้งหมด 10 สินค้า ที่เราได้รวบรวมไป ควบคู่กับรายละเอียด ที่มีความสำคัญในเบื้องต้นของตัวสินค้าแน่นอน

บทความล่าสุด