เครื่องพิมพ์ฉลาก

แนะนำ 10 เครื่องพิมพ์ฉลาก ยี่ห้อไหนดี แห่งปี 2024

เครื่องพิมพ์ฉลาก 2022ในช่วงเวลาปัจจุบันนี้มีผู้คนอยู่เป็นจำนวนไม่น้อย ที่เลือกทำธุรกิจส่วนตัวหรือการค้ารูปแบบต่าง ๆ ซึ่งจะต้องมีการจัดการกับใบเสร็จและฉลากอยู่เป็นประจำในแต่ละวัน ส่งผลให้การมองหาอุปกรณ์รูปแบบต่าง ๆ ที่จะช่วยอำนวยความสะดวกสบายให้กับการใช้งานในส่วนนี้ได้มากยิ่งขึ้นมาไว้ในการใช้งาน จึงถือได้ว่าเป็นสิ่งที่มีความน่าสนใจสำหรับคนกลุ่มนี้เป็นอย่างมาก จากการที่การทำธุรกิจหรือการค้ารูปแบบต่าง ๆ การทำสิ่งต่าง ๆ ให้รวดเร็วและประหยัดเวลาได้มากที่สุดนั้น จะเรียกได้ว่าเป็นส่วนที่มีความสำคัญต่อการดำเนินงาน และ ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้กับการทำสิ่งต่าง ๆ เหล่านั้นได้มากยิ่งขึ้น และหากกล่าวถึงหนึ่งในอุปกรณ์ที่ถูกออกแบบมา เพื่อตอบโจทย์การใช้งานในส่วนนี้โดยเฉพาะ และ มีความจำเป็นอย่างมากต่อการใช้งานในช่วงเวลาต่าง ๆ เครื่องพิมพ์ฉลาก นั้นจะต้องเป็นสิ่งแรก ๆ ที่หลายคนนึกถึงได้อย่างแน่นอน

เนื่องจากในหลากหลายธุรกิจที่มีการดำเนินงานอยู่ในปัจจุบันนั้น การจัดการเรื่องฉลากถือได้ว่าเป็นสิ่งที่มีความสำคัญอยู่ไม่น้อย เพื่อให้ธุรกิจของคุณมีความชัดเจนในการดำเนินงานมากสุดเท่าที่จะเป็นไปได้ ซึ่งถึงแม้ว่าอุปกรณ์ประเภทนี้จะเป็นสิ่ง ที่ถูกออกแบบมาสำหรับการใช้งานเฉพาะทางของธุรกิจเพียงเท่านั้น แต่ในด้านของตัวเลือกสินค้า ที่มีออกมาให้เราสามารถเลือกซื้อกันได้นั้น จะค่อนข้างมีความหลากหลายอยู่ไม่น้อย จากการที่การทำธุรกิจเริ่มเข้าถึงกลุ่มคนในหลากหลายระดับได้มากยิ่งขึ้น และด้วยสาเหตุนี้จึงทำให้การเลือกซื้อสินค้าประเภทดังกล่าวซักหนึ่งรุ่นมาไว้ในการใช้งาน เรียกได้ว่าค่อนข้างจำเป็นสิ่งที่ลำบากและจำเป็นจะต้องให้ความสนใจกับรายละเอียดต่าง ๆ เป็นจำนวนมากอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว

ดังนั้น เพื่อให้คุณสามารถเลือกซื้อได้อย่างสะดวกรวดเร็วและง่ายดายได้มากยิ่งขึ้น ในวันนี้เราจึงำได้ทำการรวบรวม 10 สินค้าที่น่าสนใจ มาให้คุณลองเลือกซื้อไปพร้อมกันกับเราในบทความนี้เรียบร้อยแล้ว

แนะนำ 10 เครื่องพิมพ์ฉลาก ยี่ห้อไหนดี แห่งปี 2024

 1. BROTHER PT-D600
 2. Winmax Label Printer
 3. Xprinter-365B
 4. BARIGAN BG-IN20
 5. Dymo LM210
 6. BROTHER PT-D200
 7. EPSON LW-K400TH
 8. Deli Thermal Label Printer
 9. Casio CI KL-120TH
 10. Gprinter YX909

1. BROTHER PT-D600

เครื่องพิมพ์ฉลาก และ ออกแบบฉลากประสิทธิภาพสูง ที่สามารถรองรับการใช้งานได้อย่างตอบโจทย์ภายในเครื่องเดียว

ยี่ห้อ / รุ่นBROTHER PT-D600
ขนาดสินค้า201 x 86 x 193 มิลลิเมตร
น้ำหนัก0.95 กิโลกรัม
ความละเอียดในการพิมพ์180 dpi
ความเร็วในการพิมพ์30 มิลลิเมตรต่อวินาที
ความกว้างของกระดาษที่รองรับได้

รุ่นแรกเป็นเครื่องออกแบบและพิมพ์ฉลาก ที่จะช่วยอำนวยความสะดวกสบายให้กับคุณได้ดีเป็นอย่างมาก จากการออกแบบส่วนสำหรับการออกแบบฉลาก มาให้คุณสามารถเลือกวางตำแหน่งและเขียนรายละเอียด ที่คุณต้องการแนะนำเกี่ยวกับสินค้าได้ภายในตัวอุปกรณ์ และสามารถสั่งพิมพ์ฉลากออกมาได้ในทันที ด้วยการใช้งานอุปกรณ์ในเครื่องเดียวกัน โดยที่ในด้านของภาษาที่สามารถเลือกใช้งานได้นั้น จะมีทั้งหมด 2 รูปแบบ คือ ภาษาไทย และ ภาษาอังกฤษ ที่ถือว่าตอบโจทย์การใช้งานภายในประเทศไทย ได้อย่างเพียงพอ ยิ่งไปกว่านั้นยังเพิ่มความง่ายดายในการใช้ให้ได้มากยิ่งขึ้น จากการถูกติดตั้งรูปแบบของฉลากให้สามารถเลือกใช้งานได้มากถึง 25 รูปแบบเลยทีเดียวครับ

2. Winmax Label Printer

เครื่องพิม์ฉลาก ที่สามารใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย โดยไม่จำเป็นจะต้องใช้หมึกในการจัดพิมพ์ฉลาก

ยี่ห้อ / รุ่นWinmax Label Printer
ขนาดสินค้า220 x 105 x 90 มิลลิเมตร
น้ำหนัก1.18 กิโลกรัม
ความละเอียดในการพิมพ์
ความเร็วในการพิมพ์150 มิลลิเมตรต่อวินาที
ความกว้างของกระดาษที่รองรับได้40 ถึง 120 มิลลิเมตร

Winmax Label Printer จัดเป็น เครื่องสำหรับ พิมพ์ฉลาก อีกหนึ่งรุ่น ที่มีความน่าสนใจเป็นอย่างมากสำหรับการเลือกซื้อเพื่อใช้งานภายในธุรกิจต่าง ๆ จากการทำงานของตัวสินค้าที่สามารถพิมพ์ฉลากออกมาได้ โดยไม่จำเป็นจะต้องใช้หมึกในการสั่งพิมพ์ ซึ่งนอกจากจะช่วยให้คุณสามารถ พิมพ์เอกสาร ได้อย่างสะดวกสบายแล้ว ยังจะเป็นการประหยัดค่าใช้จ่าย ที่คุณจะต้องเสียไปในการใช้งานด้วยในเวลาเดียวกัน ส่วนในด้านของการจัดสั่งการสิ่งต่าง ๆ ในการใช้งานนั้น รุ่นนี้ก็ยังจะสามารถทำได้เป็นอย่างดีและมีประสิทธิภาพ จากการสั่งการสิ่งต่าง ๆ ที่สามารถทำได้อย่างง่ายดายและรวดเร็วผ่านทางเครื่องสมาร์ทโฟนด้วยครับ

3. Xprinter-365B

เครื่องจัดพิมพ์ฉลาก ฟังก์ชันการใช้งานระดับมาตรฐาน ที่สามารถตอบโจทย์การพิมพ์ฉลากในระดับทั่วไปได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ยี่ห้อ / รุ่นXprinter-365B
ขนาดสินค้า212 x 140 x 144 มิลลิเมตร
น้ำหนัก0.94 กิโลกรัม
ความละเอียดในการพิมพ์203 dpi
ความเร็วในการพิมพ์127 มิลลิเมตรต่อวินาที
ความกว้างของกระดาษที่รองรับได้20 ถึง 82 มิลลิเมตร

รุ่นนี้จัดเป็นรุ่นที่สามารถใช้งานพิมพ์ฉลากได้อย่างสะดวกสบาย ด้วยการเชื่อมต่อที่สามารถทำได้ผ่านการใช้งานสาย USB และระบบเชื่อมต่อแบบไร้สาย ผ่านทางเครื่องคอมพิวเตอร์และสมาร์ทโฟนทุกรูปแบบ ที่ทำงานภายใต้ระบบปฏิบัติการ Android และ Windows ส่วนในด้านของกระดาษที่รองรับการพิมพ์ได้นั้น จะมีอยู่ด้วยกัน 2 รูปแบบ คือ กระดาษสลิปความร้อน และ สติกเกอร์ลาเบล ส่วนในด้านของการรองรับกระดาษ ในการใช้งาน ก็จะทำได้ตั้งแต่ 20 ไปจนถึง 82 มิลลิเมตร ด้วยความละเอียดสูงสุดในระดับ 203 dpi และความเร็วในการพิมพ์สูงสุดที่ระดับ 127 มิลลิเมตรต่อวินาทีครับ

4. BARIGAN BG-IN20

เครื่องสำหรับพิมพ์ฉลาก จากแบรนด์ BARIGAN ที่สามารถใช้งานได้อย่างสะดวกสบายในทุกสถานการณ์การใช้งาน

ยี่ห้อ / รุ่นBARIGAN BG-IN20
ขนาดสินค้า
น้ำหนัก
ความละเอียดในการพิมพ์203 dpi
ความเร็วในการพิมพ์
ความกว้างของกระดาษที่รองรับได้20 ถึง 110 มิลลิเมตร

BARIGAN BG-IN20 เป็นรุ่นที่รองรับการเชื่อมต่อ ใช้งานได้ทั้งหมด 2 รูปแบบ คือ การเชื่อมต่อโดยตรงผ่านการใช้งานพอร์ตเชื่อมต่อ USB และระบบการเชื่อมต่อแบบไร้สายผ่านการใช้งานระบบ Wi-Fi โดยที่ในการทำงานของตัวอุปกรณ์นั้น จะสามารถสั่งพิมพ์ออกมาได้โดยไม่จำเป็นจะต้องใช้หมึกในการพิมพ์เอกสารเลยแม้แต้น้อย ยิ่งไปกว่านั้นหากเกิดความเสียหายขึ้นในระหว่างการใช้งาน ทางแบรนด์ก็จะยังมีการสำรองเครื่องไว้ให้เราสามารถใช้งานกันได้อีกด้วยครับ

5. Dymo LM210

เครื่องพิมพ์ฉลาก พร้อม แป้นพิมพ์ สำหรับการจัดวางตัวอักษร ที่จะช่วยให้คุณสามารถออกแบบฉลากที่ต้องการได้ในทันที

ยี่ห้อ / รุ่นDymo LM210
ขนาดสินค้า
น้ำหนัก
ความละเอียดในการพิมพ์
ความเร็วในการพิมพ์
ความกว้างของกระดาษที่รองรับได้

หากคุณกำลังมองหา รุ่นที่สามารถใช้งานได้อย่างสะดวกสบายภายใน อุปกรณ์ตัวเดียว รุ่นนี้จะนับเป็นตัวเลือกที่มีความน่าสนใจสำหรับคุณเป็นอย่างมาก จากการถูกออกแบบส่วนของแป้นพิมพ์มาให้คุณสามารถจัดเรียงตัวอักษรในการใช้งานได้อย่างหลากหลาย ส่วนในด้านของรายละเอียดส่วนอื่น ๆ ที่มีผลต่อการใช้งานในสถานการณ์จริง ตัวอุปกรณ์ก็ยังถือว่าถูกออกแบบมาให้เพียงพอในระดับพื้นฐาน ส่งผลให้ตอบโจทย์การใช้งานตามความต้องการของคุณได้อย่างเพียงพอแน่นอนครับ

6. BROTHER PT-D200

เครื่องจัดพิมพ์ฉลาก พร้อม แป้นพิมพ์ สำหรับการออกแบบ ที่สามารถพกพาออกไปใช้งานยังสถานที่ต่าง ๆ ได้อย่างสะดวกสบาย

ยี่ห้อ / รุ่นBROTHER PT-D200
ขนาดสินค้า
น้ำหนัก
ความละเอียดในการพิมพ์180 dpi
ความเร็วในการพิมพ์20 มิลลิเมตรต่อวินาที
ความกว้างของกระดาษที่รองรับได้3.5 ถึง 12 มิลลิเมตร

BROTHER PT-D200 เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งรุ่น ที่มีความสะดวกสบายในการใช้งานอยู่ไม่น้อย จากรายละเอียดด้านการใช้งานส่วนต่าง ๆ ที่ได้ถูกติดตั้งมาให้ภายในของตัวอุปกรณ์ และการถูกออกแบบมาพร้อมแป้นพิมพ์สำหรับการออกแบบฉลาก เช่นเดียวกันกับที่เราได้แนะนำไปในหลาย ๆ รุ่นที่ผ่านมา โดยที่รุ่นนี้จะสามารถรองรับได้ทั้งในภาษาไทยและภาษาอังกฤษภายในเครื่องเดียว และด้วยขนาดโดยรวมที่มีความเล็กกะทัดรัด จึงทำให้การพกพาไปยังสถานที่ต่าง ๆ สามารถทำได้อย่างสะดวกสบายอีกด้วยครับ

7. EPSON LW-K400TH

เครื่องออกแบบ และ จัดพิมพ์ฉลาก รูปลักษณ์การออกแบบสุดสวยงามทันสทัย ที่มาพร้อมขนาดโดยรวมสุดเล็กกะทัดรัดพกพาสะดวก

ยี่ห้อ / รุ่นEPSON LW-K400TH
ขนาดสินค้า110 x 170 x 56 มิลลิเมตร
น้ำหนัก0.41 กิโลกรัม
ความละเอียดในการพิมพ์
ความเร็วในการพิมพ์
ความกว้างของกระดาษที่รองรับได้6 ถึง 18 มิลลิเมตร

สำหรับรุ่นนี้ เป็นรุ่นที่เน้น จุดเด่นสำคัญ ออกไปในด้านของรูปลักษณ์ดีไซน์การออกแบบ ที่มีความสวยงามทันสมัยและสามารถพกพาออกไปใช้งานยังสถานที่ต่าง ๆ ได้อย่างสะดวกสบาย จากขนาดโดยรวมของสินค้าที่ค่อนข้างต่ำเมื่อเทียบกันกับรุ่นอื่น ๆ นอกจากนี้หากกล่าวถึงในส่วนของสเปกการใช้งานที่ถูกติดตั้งมาให้ ตัวอุปกรณ์ก็จัดว่าอยู่ในระดับสูงและรองรับการใช้งานทุกรูปแบบได้เป็นอย่างดีแน่นอนครับ

8. Deli Thermal Label Printer

เครื่องปรินท์ฉลาก ฟังก์ชันการใช้งานระดับทั่วไป ที่มาพร้อมรายละเอียดการใช้งานโดยรวมเหมาะสำหรับการทำงานทุกรูปแบบ

ยี่ห้อ / รุ่น
ขนาดสินค้า182.5 x 134 x 120.6 มิลลิเมตร
น้ำหนัก
ความละเอียดในการพิมพ์203 dpi
ความเร็วในการพิมพ์90 มิลลิเมตรต่อวินาที
ความกว้างของกระดาษที่รองรับได้20 ถึง 60 มิลลิเมตร

Deli Thermal Label Printer เป็นอีกหนึ่งรุ่นที่มาพร้อมความสามารถ ในการจัดพิมพ์ฉลาก แบบไม่จำเป็นต้องใช้หมึก ด้วยการเชื่อมต่อเข้ากันกับอุปกรณ์หลักผ่านทางเครื่องคอมพิวเตอร์ ที่รองรับการเชื่อมต่อผ่านพอร์ตแบบ USB โดยที่ในด้านของการใช้งานทั่วไปนั้น ตัวสินค้าจะค่อนข้างมีความพื้นฐานและเหมาะสำหรับการพิมพ์ฉลากหลากหลายขนาด ส่วนในด้านของการจัดวางก็ยังสามารถทำได้อย่างไม่เปลืองพื้นที่มากจนเกินไปด้วยครับ

9. Casio CI KL-120TH

เครื่องจัดพิมพ์ฉลาก รุ่นขนาดพกพา ที่สามารถออกแบบและจัดพิมพ์ทฉลากได้ทั้งภาษาไทยและภาษาอังกฤษ

ยี่ห้อ / รุ่นCasio CI KL-120TH
ขนาดสินค้า
น้ำหนัก
ความละเอียดในการพิมพ์
ความเร็วในการพิมพ์
ความกว้างของกระดาษที่รองรับได้

ถัดมาเป็น เครื่องพิมพ์ฉลาก แบบ 2 ภาษา จากแบรนด์ Casio ที่ถูกออกแบบมาให้คุณสามารถจัดวางตำแหน่งส่วนต่าง ๆ ของฉลากได้อย่างง่ายดาย ทั้งในรูปแบบของภาษาไทยและภาษาอังกฤษ ผ่านทางหน้าจอแสดงผลแบบ LCD ขนาดมาตรฐาน ที่แสดงผลได้สูงสุด 12 หลังในหนึ่งบรรทัด โดยที่ความโดดเด่นสำคัญของอุปกรณ์ตัวนี้จะอยู่ในเรื่องของการพกพา ที่จะทำได้อย่างง่ายดายจากขนาดโดยรวมของสินค้า ซึ่งค่อนข้างมีความเล็กกะทัดรัดเมื่อเทียบกันกับรุ่นอื่น ๆ ครับ

10. Gprinter YX909

เครื่องพิมพ์กระดาษ และ ฉลาก ขนาดมาตรฐาน ที่เหมาะสำหรับการใช้งานภายในบ้านและธุรกิจขนาดเล็ก

ยี่ห้อ / รุ่น
ขนาดสินค้า210 x 120 x 105 มิลลิเมตร
น้ำหนัก
ความละเอียดในการพิมพ์203 dpi
ความเร็วในการพิมพ์50 มิลลิเมตรต่อวินาที
ความกว้างของกระดาษที่รองรับได้26 ถึง 118 มิลลิเมตร

สุดท้าย ยังคงเป็นตัวเลือกที่มีความน่าสนใจเป็นอย่างมาก สำหรับการเลือกใช้งานภายในบ้านและธุรกิจขนาดเล็ก ด้วยความสามารถในการทำงานส่วนต่าง ๆ ของตัวอุปกรณ์ ที่ตอบโจทย์การเลือกซื้อและใช้งานระดับมาตรฐานทั่วไปได้อย่างเหมาะสม เป็นผลให้นับเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่มีความคุ้มค่าสำหรับการเลือกใช้งานเป็นอย่างมาก ทั้งในเรื่องของรายละเอียดการใช้งานและการจัดวางในพื้นที่ต่าง ๆ ครับ

เครื่องพิมพ์ฉลาก เหมาะสำหรับใคร

เครื่องพิมพ์ฉลาก เป็นอุปกรณ์ สำหรับงานเฉพาะทาง ที่มีลักษณะการทำงานเช่นเดียวกันกับเครื่องปรินท์เอกสาร แต่จะเป็นอุปกรณ์ที่ถูกออกแบบมาให้ตอบโจทย์การพิมพ์ฉลากหรือกระดาษประเภทสติ๊กเกอร์ ซึ่งถูกออกแบบมาเพื่อไว้ใช้ในการพิมพ์ฉลาก สำหรับการติดเข้ากันกับสินค้าได้เป็นอย่างดี ดังนั้นจึงเป็นอุปกรณ์ที่เหมาะสำหรับพ่อค้าแม่ค้า หรือ ผู้ที่ประกอบธุรกิจที่ต้องการพิมพ์ฉลากมาไว้ เพื่อติดเข้ากันกับบรรจุภัณฑ์สินค้าของคุณ เพื่อเพิ่มความชัดเจนและความโดดเด่นสวยงามให้กับสินค้ามากยิ่งขึ้นครับ

เลือกซื้อ เครื่องพิมพ์ฉลาก ยี่ห้อไหนดี

5 วิธีการเลือกซื้อ

1. เลือกจากความละเอียดในการพิมพ์สูงสุดของสินค้า

สิ่งแรกที่คุณจะต้องให้ความสนในมากที่สุดในการพิจารณาเลือกซื้อรุ่นที่เหมาะสม จะเป็นในส่วนของความละเอียดในการพิมพ์สูงสุด ที่ตัวอุปกรณ์สามารถรองรับได้สำหรับการใช้งานในสถานการณ์ต่าง ๆ ซึ่งแน่นอนว่ารุ่นที่มาพร้อมความละเอียดในการพิมพ์ระดับสูงมากกว่า ก็จะต้องสามารถพิมพ์ฉลากออกมาได้ด้วยความคมชัดระดับสูงมากกว่า ส่งผลให้เมื่อนำไปติดเข้ากันกับสินค้าที่คุณต้องการ จะทำให้ในภาพรวมดูมีความน่าสนใจและดึงดูดที่มากกว่า รวมไปถึงยังสามารถมองเห็นรายละเอียดส่วนต่าง ๆ ที่คมชัดมากกว่าตามไปด้วยในเวลาเดียวกัน

ซึ่งในส่วนนี้จะเรียกได้ว่ามีผลเป็นอย่างมากต่อการติดฉลากเพื่อวางจำหน่ายสินค้าในทุกรูปแบบ โดยเฉพาะสินค้าสำหรับการดื่มและ รับประทาน ที่ผู้คนมักจะให้ความสนใจรายละเอียดต่าง ๆ ที่ได้ระบุเอาไว้มากเป็นพิเศษ แต่ในการเลือกซื้อก็ใช่ว่าจะต้องเลือกเพียงรุ่น ที่สามารถพิมพ์ฉลากออกมาได้อย่างคมชัดมากที่สุดเสมอไป

เนื่องจากในการใช้งานจริงอุปกรณ์ประเภทนี้ ก็ยังมีส่วนอื่น ๆ ที่คุณจะต้องให้ความสนใจ เพื่อให้สามารถเลือกซื้อสินค้าที่ตอบโจทย์การใช้งานได้อย่างดีมากที่สุดตามไปด้วยนั่นเองครับ

2. พิจารณาความเร็วในการพิมพ์ของตัวอุปกรณ์

ฉลากนั้นเป็นสิ่งที่จะต้องถูกพิมพ์มาเพื่อติดไว้คู่กับสินค้าประเภทเดียวกันเป็นจำนวนมาก ทำให้ในหนึ่งรอบของการพิมพ์ฉลากออกมาใช้งานนั้น ก็จะค่อนข้างใช้ระยะเวลาในการพิมพ์ที่เพิ่มขึ้นตามจำนวนของฉลาก ที่คุณจะต้องพิมพ์ตามไปด้วยนั่นเอง เพราะฉะนั้นในการเลือกซื้อสินค้าซักหนึ่งรุ่น การมองหารุ่นที่สามารถพิมพ์ได้อย่างรวดเร็วมากสุดเท่าที่จะเป็นไปได้ ก็จะช่วยประหยัดเวลาให้กับคุณได้เป็นอย่างมาก

โดยเฉพาะในสถานการณ์การใช้งานที่ค่อนข้างมีความเร่งด่วน หรือในช่วงเวลาที่คุณต้องการจะพิมพ์ฉลากจำนวนมากออกมาให้รวดเร็วได้มากที่สุด โดยที่การพิจารณาเลือกซื้อจากรายละเอียดในส่วนนี้ของตัวสินค้า ควรจะต้องทำควบคู่ไปกับการคำนึงถึงรายละเอียดประกอบกับการตัดสินใจไปด้วยในเวลาเดียวกัน เนื่องจากการเลือกรุ่นที่สามารถพิมพ์ฉลากออกมาได้อย่างรวดเร็วมากที่สุด จะเป็นตัวเลือกที่มีความเหมาะสมและตอบโจทย์ การใช้งานของคุณได้ดีมากที่สุดเสมอไป เพราะนอกจากเรื่องของความเร็วในการพิมพ์ฉลากแต่ละครั้งแล้ว รายละเอียดในส่วนของความมละเอียดและความคมชัดในการพิมพ์ หรือการรองรับขนาดของกระดาษที่มีความเหมาะสม ก็ถือได้ว่าเป็นส่วนที่มีความสำคัญไม่แพ้กันกับส่วนต่าง ๆ เหล่านี้ด้วยเช่นกันครับ

3. ตรวจสอบความกว้างของกระดาษที่รองรับการพิมพ์ได้

สินค้าแต่ละชนิด จะมีขนาดของสินค้าและ บรรจุภัณฑ์ ที่แตกต่างกันออกไปอย่างชัดเจน ส่งผลให้การเลือกใช้งานขนาดของฉลาก ก็จะต้องมีความเหมาะสมกับรายละเอียดในส่วนนี้ด้วยเช่นกัน เพราะหากคุณเลือกรุ่นที่ไม่สามารถรองรับการพิมพ์ฉลากได้อย่างเหมาะสม และตอบโจทย์การติดตั้งเข้ากับสินค้าได้อย่างตรงจุด ก็อาจทำให้รูปลักษณ์ภายนอกของสินค้าไม่สวยงามมากนัก เมื่อเทียบกันกับความเหมาะสมของตัวสินค้าและบรรจุภัณฑ์

ดังนั้นในการพิจารณาเลือกซื้อคุณควรตรวจสอบ ให้ชัดเจนและ ถี่ถ้วนมากที่สุด ว่าสินค้ารุ่นที่คุณต้องการนั้นจะสามารถพิมพ์ฉลากออกมาได้ ด้วยขนาดที่ลงตัวกับสิ่งที่คุณต้องการใช้งานหรือไม่ แต่หากคุณต้องการให้สามารถใช้งานสินค้าได้อย่างหลากหลายมากยิ่งขึ้น หรือยังไม่แน่ใจว่าต้องการพิมพ์ฉลากมาไว้สำหรับการติดเข้ากันกับสินค้ารูปแบบใด การเลือกรุ่นที่สามารถรองรับการใส่ขนาดของกระดาษในการพิมพ์ได้อย่างหลากหลาย ก็น่าจะเป็นตัวเลือกที่มีความน่าสนใจสำหรับคุณอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียวครับ

4. ให้ความสำคัญกับโปรแกรมและแอปพลิเคชันที่รองรับการใช้งานและเชื่อมต่อได้

การออกแบบฉลาก นั้นจัดว่าเป็นสิ่งที่มีความสำคัญ อย่างมาก หากต้องการดึงความโดดเด่นของสินค้าออกมาให้ได้มากที่สุด เนื่องจากเป็นส่วนที่ผู้บริโภคจะมองเห็นได้เป็นลำดับแรก ๆ ในการเลือกซื้อสินค้าที่ต้องการ ซึ่งการออกแบบฉลากที่มีความน่าสนใจออกมานั้น จะทำให้เราสามารถสร้างความสนใจและจุดเด่น ที่ทำให้ลูกค้าสังเกตได้อย่างชัดเจนในการเลือกซื้อมากยิ่งขึ้น ดังนั้นการตรวจสอบถึงโปรแกรมและแอปพลิเคชัน

ที่สามารถรองรับการออกแบบและสั่งพิมพ์ฉลากได้ ก็ถือว่าเป็นส่วนสำคัญที่จะทำให้คุณสามารถใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นด้วยในเวลาเดียวกัน เนื่องจากคนเรามีความถนัดในการใช้งานแอปพลิเคชัน หรือ โปรแกรมในการออกแบบฉลากสินค้า ที่แตกต่างกันออกไปตามความเชี่ยวชาญในการใช้งาน และหากคุณยังไม่เคยใช้งานสินค้าประเภทนี้ ก็สามารถตรวจสอบโปรแกรมหรือแอปพลิเคชันที่สามารถใช้งานได้ง่าย เพื่อให้สามารถเรียนรู้การใช้งานได้อย่างรวดเร็วมากยิ่งขึ้นครับ

5. คำนึงถึงความง่ายและสะดวกสบายในการออกแบบฉลาก

ในปัจจุบันนี้มี เครื่องพิมพ์ฉลาก รูปแบบต่าง ๆ มากมาย ที่ออกมาให้เราสามารถเลือกใช้งานกันได้ ซึ่งหลัก ๆ แล้วจะมีความแตกต่างกันออกไปตามลักษณะการออกแบบของ ฉลาก ซึ่งรุ่นที่มีระดับราคาค่อนข้างสูง มักจะถูกออกแบบมาพร้อมปุ่ม สำหรับออกแบบฉลาก อยู่บริเวณด้านหน้าตัวอุปกรณ์ ทำให้สามารถออกแบบฉลากในรูปแบบที่คุณต้องการได้อย่างหลากหลายและสะดวกสบายภายในตัวอุปกรณ์

แต่อาจไม่มีความยืดหยุ่นในการออกแบบมากเท่าไหร่นัก เมื่อเทียบกันกับรุ่นที่สามารถรองรับการเชื่อมต่อ เพื่อออกแบบฉลากได้ผ่านการใช้งานโปรแกรมคอมพิวเตอร์ และแอปพลิเคชันบนเครื่องสมาร์ทโฟน เพราะฉะนั้นในการเลือกซื้อหากต้องการเพิ่มความสะดวกสบายและความเหมาะสมในการเลือกซื้อให้ได้มากยิ่งขึ้น ก็ไม่ควรมองข้ามรายละเอียดของการเลือกซื้อในส่วนนี้ไปเลยแม้แต่น้อยครับ

Author

 • Thanapat

  คุณธณภัทร มีความรู้ และความสนใจในเรื่องฮาร์ดแวร์ ซอฟต์แวร์ และเป็นผู้ที่ชื่นชอบ ข่าวสาร เกี่ยวกับ เทคโนโลยีใหม่ๆ และนอกจากนั้นยังชื่นชอบที่จะได้ทดลองใช้งานอุปกรณ์ITที่ทันสมัย อัพเดทอุปกรณ์รุ่นใหม่ล่าสุดอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นคอมพิวเตอร์ โน้ตบุ๊ค สมาร์ทโฟน หูฟัง รวมถึงGadgetต่างๆ

บทสรุป

ในการเลือก ซื้อเครื่องพิมพ์ฉลาก ซักหนึ่งเครื่องมาไว้ในการใช้งานนั้น จัดว่ามีรายละเอียดต่าง ๆ อีกไม่น้อยที่คุณควรพิจารณาให้ถี่ถ้วนและรอบคอบมากที่สุด หากต้องการเพิ่มความคุ้มค่าและเหมาะสมให้กับการใช้งานตัวอุปกรณ์ได้มากยิ่งขึ้น ซึ่งรายละเอียดต่าง ๆ ที่คุณควรให้ความสนใจ และมีผลเป็นอย่างมากในการเลือกซื้อรุ่นที่ตอบโจทย์การใช้งานได้อย่างมีคุณภาพ ก็จะประกอบไปด้วยรายละเอียดส่วนต่าง ๆ ที่เราได้แนะนำไปให้กับคุณในช่วงที่ผ่านมาของบทความ และหากคุณเองก็เป็นหนึ่งในกลุ่มคนที่กำลังต้องการสินค้าประเภทนี้มาไว้ในการใช้งาน รวมไปถึงยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะเลือกซื้อสินค้ารุ่นไหนดี ที่ตอบโจทย์การใช้งานได้อย่างดีมากที่สุดในช่วงระยะเวลาหลังจากนี้ ก็สามารถตรวจสอบ และ ลองเลือกซื้อหนึ่งในรุ่นที่น่าสนใจได้เลยครับ

บทความล่าสุด