เครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ท

แนะนำ 10 เครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ท (Inkjet printer) ยี่ห้อไหนดี ปี 2024

เครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ท ยี่ประเภทของ เครื่องปริ้นหรือ เครื่องพิมพ์เอกสารนั้น มีออกมาให้เราสามารถพบเห็นและเลือกซื้อกันได้มากมาย ซึ่งแต่ละประเภทจะมีลักษณะการทำงาน ความเหมาะสม และประสิทธิภาพการทำงานที่แตกต่างกันออกไป ดังนั้น หากคุณต้องการเลือกซื้อสินค้าให้มีประสิทธิภาพ และรองรับการใช้งานได้อย่างตรงความต้องการมากที่สุด คุณจึงควรทำความเข้าใจกับสินค้าประเภทต่าง ๆ ที่ตอบโจทย์การใช้งานของคุณให้ดีได้มากยิ่งขึ้น ซึ่งนอกจากจะช่วยให้คุณได้ใช้งานสินค้าที่คุ้มค่าแล้ว ก็ยังจะทำให้คุณสามารถเลือกซื้อสินค้าได้ ง่ายดายมากยิ่งขึ้น ด้วยในเวลาเดียวกัน และสำหรับ บทความในวันนี้ เราจะทำการแนะนำหนึ่ง ในประเภทของ เครื่องพิมพ์เอกสาร ที่ได้รับความนิยม ในการใช้งานเป็นอย่างมาก ให้คุณได้รู้จักและเลือกซื้อ ไปพร้อมกันกับเรา

สำหรับ สินค้าที่เราจะแนะนำให้กับคุณในวันนี้ จะเรียกว่าเป็น เครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ท (Inkjet printer) ซึ่งมีออกมาให้เราสามารถพบเห็น และเลือกซื้อกันได้มากมายบนช่องทางต่าง ๆ รวมไปถึงช่องทางออนไลน์ เราก็สามารถพบเห็นสินค้าที่น่าสนใจได้มากมายด้วยเช่นกัน

ไม่ว่าจะเป็นสินค้ารุ่นระดับสูง ที่มาพร้อมประสิทธิภาพการสร้างผลลัพธ์ที่ยอดเยี่ยม ไปจนถึงรุ่นราคาย่อมเยาที่ตอบโจทย์ความต้องการของคน ที่กำลังมองหาอุปกรณ์ สำหรับ การจัดการงานด้านเอกสารได้อย่างเหมาะสม โดยในวันนี้ ไม่ว่าคุณจะต้องการสินค้า ในรูปแบบใด หรือ ตั้งงบประมาณในการเลือกซื้อไว้เท่าไร คุณก็จะพบเจอสินค้าที่ตอบโจทย์ตามความต้องการได้ จากทั้งหมด 10 รุ่นที่เราได้ทำการคัดสรรมาไว้ให้กับคุณอย่างแน่นอน

แนะนำ 10 เครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ท ยี่ห้อไหนดี ในปี 2024

 1. Epson L850
 2. Canon PIXMA G570
 3. Canon PIXMA IX6770
 4. Epson EcoTank L1256
 5. Brother DCP-T420W
 6. Epson EcoTank L1216
 7. Brother DCP-T220
 8. HP Ink Tank Wireless All-in-one 415
 9. HP DeskJet 2330
 10. Canon TS207

1. Epson L850

เครื่องปริ้น เอกสารคุณภาพสูง ที่สามารถรองรับการพิมพ์สิ่งต่าง ๆ ได้อย่างสวยงามในทุกเฉดสี

ยี่ห้อ / รุ่นEpson L850
ขนาดสินค้า542 x 386 x 196 มิลลิเมตร
น้ำหนัก9.1 กิโลกรัม
ความเร็วในการพิมพ์เอกสารขาว-ดำสูงสุด5 แผ่นต่อนาที
ความเร็วในการพิมพ์เอกสารสีสูงสุด4.8 แผ่นต่อนาที
ความละเอียดในการพิมพ์เอกสารสูงสุด5,760 x 1,440 Dpi

รุ่นแรกเป็นสินค้า ที่เราสามารถเลือกซื้อได้ จากแบรนด์ Epson ซึ่งถูกออกแบบมาให้สามารถรองรับการพิมพ์สิ่งต่าง ๆ ได้อย่างสวยงามในทุกเฉดสี จากความละเอียดในการพิมพ์เอกสารถึง 5,760 x 1,440 Dpi และการใช้งานแทงค์สีในการทำงานทั้งหมดถึง 6 สี ส่งผลให้ตัวสินค้าสามารถผสมสีต่าง ๆ ได้อย่างหลากหลาย และมีความใกล้เคียงกับต้นฉบับมากยิ่งขึ้น

ในส่วนของการใช้งานตัวเครื่อง จะสามารถทำได้อย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น การพิมพ์เอกสาร การแสกน หรือ แม้แต่การคัดลอกและทำสำเนา ด้วยความเร็วในการพิมพ์เอกสารสูงสุด 5 หน้าต่อนาที สำหรับตัวเลือกของเอกสารแบบขาว-ดำ และ 4.8 หน้าต่อนาทีในรูปแบบของเอกสารสี ที่สำคัญในส่วนของการใช้งานต่อเนื่อง รุ่นนี้ก็ยังการันตีได้อย่างคุ้มค่า จากระยะเวลาการรับประกันสินค้าตลอด 1 ปี หรือ 3,000 แผ่นในการพิมพ์เอกสารอีกด้วย

2. Canon PIXMA G570

เครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ท ที่ถูกออกแบบมาพร้อมรูปลักษณ์โดยรวม ที่ให้ความรู้สึกสวยงามทันสมัยและดูกะทัดรัด

ยี่ห้อ / รุ่นCanon PIXMA G570
ขนาดสินค้า445 x 564 x 136 มิลลิเมตร
น้ำหนัก5.1 กิโลกรัม
ความเร็วในการพิมพ์เอกสารขาว-ดำสูงสุด3.9 แผ่นต่อนาที
ความเร็วในการพิมพ์เอกสารสีสูงสุด3.9 แผ่นต่อนาที
ความละเอียดในการพิมพ์เอกสารสูงสุด4,800 x 1,200 Dpi

Canon PIXMA G570 เป็น เครื่องพิมพ์เอกสาร แบบอิงค์เจ็ท ที่ถูกผลิตและออกแบบมาอย่างสวยงาม ด้วยการใช้งานรูปลักษณ์ตามสไตล์ของสินค้าจากแบรนด์ Canon โดยในส่วนของการทำงานนั้น ตัวสินค้าจะประกอบด้วยรายละเอียดที่น่าสนใจมากมาย เริ่มตั้งแต่การส่งข้อมูลเพื่อทำการพิมพ์เอกสาร

ซึ่งสามารถทำได้ทั้งการเชื่อมต่อ โดยตรงเข้ากับอุปกรณ์หลัก และการใช้งานระบบ Wireless สำหรับการสั่งพิมพ์เอกสารแบบไร้สาย หรือการมาพร้อมช่องเสียบหมึกแบบ 4 สี ที่ทำให้การผสมสีมีความหลากหลาย และได้ผลลัพธ์ที่ตรงกันกับความต้องการมากยิ่งขึ้น ไปจนถึงการมีความเร็วในการพิมพ์เอกสาร หรือภาพถ่ายของสิ่งต่าง ๆ ภายในระยะเวลาเริ่มต้น 47 วินาที ด้วยความเร็วในระดับมาตรฐาน 3.9 แผ่นต่อนาที ยิ่งไปกว่านั้นยังได้มีการแถมเงื่อนไขการรับประกันสินค้า ที่มีความน่าสนใจสำหรับการใช้งานระยะยาวมาให้ด้วยเช่นกัน

3. Canon PIXMA IX6770

เครื่องปริ้น Canon พพร้อมระบบตลับหมึกแบบ 5 สี ที่ให้ผลลัพธ์ในการพิมพ์สิ่งต่าง ๆ อย่างน่าพอใจ

ยี่ห้อ / รุ่นCanon PIXMA IX6770
ขนาดสินค้า
น้ำหนัก
ความเร็วในการพิมพ์เอกสารขาว-ดำสูงสุด14.5 แผ่นต่อนาที
ความเร็วในการพิมพ์เอกสารสีสูงสุด10.4 แผ่นต่อนาที
ความละเอียดในการพิมพ์เอกสารสูงสุด9,600 x 2,400 Dpi

Canon PIXMA IX6770 จัดเป็นสินค้าที่มีความโดดเด่นและน่าสนใจ ไม่แพ้กันกับสินค้ารุ่นอื่น ๆ ที่เราได้แนะนำไว้ให้กับคุณในช่วงที่ผ่านมา โดยเฉพาะในเรื่องของความละเอียดการพิมพ์เอกสาร ที่สามารถทำได้ในระดับ 9,600 x 2,400 Dpi ซึ่งถือเป็นระดับที่สูงเป็นอย่างมาก เมื่อเทียบกันกับสินค้ารุ่นอื่น ๆ ที่เราสามารถพบเห็นกันได้ และถูกออกวางจำหน่ายมาในราคาระดับนี้

รวมไปถึงยังสามารถสร้างสีสันต่าง ๆ ได้อย่างหลากหลาย ด้วยการใช้ตลับหมึกในการสร้างสีแบบ 5 ช่องด้วยเช่นกัน ส่วนอีกหนึ่งความน่าสนใจของสินค้าตัวนี้ จะเป็นเรื่องของความรวดเร็วในการพิมพ์เอกสาร ที่ถือว่าสามารถทำได้ดีเป็นอย่างมาก เนื่องจากคุณจะสามารถพิมพ์เอกสารได้ทั้งหมด 14.5 หน้า สำหรับเอกสารและขาว-ดำ และ 10.4 หน้าในรูปแบบของสี จากการใช้ระยะเวลาเพียง 1 นาทีเท่านั้นนั่นเอง

4. Epson EcoTank L1256

เครื่องพิมพ์เอกสาร Epson ที่สามารถตอบโจทย์การใช้งานแบบหนักได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ยี่ห้อ / รุ่นEpson EcoTank L1256
ขนาดสินค้า375 x 347 x 169 มิลลิเมตร
น้ำหนัก2.9 กิโลกรัม
ความเร็วในการพิมพ์เอกสารขาว-ดำสูงสุด10 แผ่นต่อนาที
ความเร็วในการพิมพ์เอกสารสีสูงสุด5 แผ่นต่อนาที
ความละเอียดในการพิมพ์เอกสารสูงสุด5,760 x 1,440 Dpi

รุ่นนี้เป็นเครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ทที่สามารถรองรับการใช้งานทั่วไปได้เป็นอย่างดี และเหมาะสำหรับการใช้งานในทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นการพิมพ์เอกสารทั่วไป การคัดลอกเอกสาร หรือแม้แต่การแสกนทั่วไป โดยในการทำงานของสินค้าตัวนี้ จะเป็นรูปแบบของการใช้งานหมึก 4 สี ตลับที่ถูกติดตั้งมาให้พร้อมกันกับตัวเครื่อง ซึ่งจะให้สีสันที่มีความสวยงามคมชัด

และครอบคลุมได้อย่างลงตัวในทุกเฉดสี สำหรับในด้านของการใช้งานเครื่องปริ้นรุ่นนี้ จะสามารถสั่งการได้อย่างสะดวกสบาย ด้วยการใช้งานฟังก์ชันแบบไร้สาย ส่วนในด้านของดีไซน์การออกแบบนั้น ก็ทำออกมาให้มีความรู้สึกแข็งแรงทนทาน แต่ยังคงดูมีความทันสมัยเป็นอย่างมาก ส่งผลให้สามารถจัดวางและใช้งานในทุกพื้นที่ของห้องทำงานได้อย่างสวยงามแน่นอน

5. Brother DCP-T420W

เครื่องปริ้นอิงค์เจ็ท แบบมัลติฟังก์ชั่น ที่มาพร้อมการออกแบบสุดเรียบหรูและสวยงาม

ยี่ห้อ / รุ่นBrother DCP-T420W
ขนาดสินค้า
น้ำหนัก
ความเร็วในการพิมพ์เอกสารขาว-ดำสูงสุด28 แผ่นต่อนาที
ความเร็วในการพิมพ์เอกสารสีสูงสุด11 แผ่นต่อนาที
ความละเอียดในการพิมพ์เอกสารสูงสุด1,200 x 6,000 Dpi

สำหรับรุ่นนี้ เป็นสินค้าจาก แบรนด์ Brother ที่จะทำให้คุณสามารถจัดการงานด้านเอกสารได้อย่างคุ้มค่า ด้วยความสามารถในการทำงานโดยรวมส่วนต่าง ๆ ที่ถูกติดตั้งมาให้ในระดับพื้นฐานของตัวสินค้า ประกอบด้วย ความเร็วในการพิมพ์เอกสารสูงสุดในระดับ 28 แผ่นต่อนาที, ความเร็วในการพิมพ์เอกสารสี 11 แผ่นต่อนาที, ความละเอียดในการพิมพ์เอกสาร 1,200 x 6,000 Dpi และการรองรับความจุในการจัดเก็บกระดาษ 150 แผ่น เป็นต้น ส่วนในด้านของการใช้งานทั่วไป ตัวเครื่องจะทำได้ตั้งแต่การพิมพ์ การแสกน และการคัดลอกเอกสาร ซึ่งการสั่งการสิ่งต่าง ๆ ในการทำงานทั้งหมดนั้น จะทำได้ด้วยการใช้งานระบบ Wireless Direct ส่งผลให้ไม่ว่าคุณจะอยู่ในพื้นที่ใดของบ้าน ก็จะสามารถใช้งานตัวเครื่องได้อย่างสะดวกสบาย

6. Epson EcoTank L1216

เครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ท จากแบรนด์ Epson ที่สามารถใช้งานได้อย่างคุ้มค่า ด้วยระยะเวลาการรับประกันสินค้าตลอด 2 ปี

ยี่ห้อ / รุ่นEpson EcoTank L1216
ขนาดสินค้า375 x 347 x 169 มิลลิเมตร
น้ำหนัก2.8 กิโลกรัม
ความเร็วในการพิมพ์เอกสารขาว-ดำสูงสุด10 แผ่นต่อนาที
ความเร็วในการพิมพ์เอกสารสีสูงสุด5 แผ่นต่อนาที
ความละเอียดในการพิมพ์เอกสารสูงสุด5,760 x 1,440 Dpi

Epson EcoTank L1216 นับเป็นหนึ่งในรุ่นของสินค้า ที่มีความน่าสนใจและคุณสามารถเลือกซื้อได้ ผ่านทางช่องทางออนไลน์ที่มีสินค้าให้เราสามารถพบเห็นกันได้มากมาย สำหรับความน่าสนใจของสินค้ารุ่นนี้ ก็เรียกได้ว่ามีอยู่ในหลากหลายด้าน ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของความละเอียดในการพิมพ์เอกสารระดับสูง ที่ช่วยให้คุณได้รับผลลัพธ์ในการพิมพ์สุดสวยงามคมชัด

และความเร็วในการพิมพ์เอกสารรูปแบบต่าง ๆ ที่สามารถทำได้โดยรวมในระดับมาตรฐาน รวมไปถึงจากความสามารถในการจัดการเอกสารที่ต่อเนื่อง ก็เป็นส่วนสำคัญที่ทำให้รุ่นนี้ดูมีความน่าสนใจอยู่ไม่น้อย จากความสามารถในการพิมพ์เอกสารในหนึ่งครั้ง ที่สามารถทำได้ต่อเนื่อง 4,500 แผ่นต่อนาที สำหรับการพิมพ์เอกสารประเภทสี และ 7,500 แผ่นต่อนาที ในรูปแบบของเอกสารประเภทขาว-ดำ

7. Brother DCP-T220

เครื่องปริ้นเอกสาร แบบใช้หมึก ที่ตอบโจทย์การใช้งานขั้นพื้นฐานในทุกพื้นที่ได้อย่างคุ้มค่า

ยี่ห้อ / รุ่นBrother DCP-T220
ขนาดสินค้า
น้ำหนัก
ความเร็วในการพิมพ์เอกสารขาว-ดำสูงสุด28 แผ่นต่อนาที
ความเร็วในการพิมพ์เอกสารสีสูงสุด11 แผ่นต่อนาที
ความละเอียดในการพิมพ์เอกสารสูงสุด1,200 x 6,000 Dpi

ต่อมาเป็น เครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ท ที่มีความคุ้มค่าและน่าสนใจในทุกด้าน ทั้งในส่วนของความละเอียดในการพิมพ์เอกสารระดับสูง ที่ช่วยให้คุณสามารถจัดการเอกสารสีรูปแบบต่าง ๆ ได้อย่างสวยงาม ไปจนถึงความเร็วในการพิมพ์เอกสารระดับสูงสุด ที่ตัวเครื่องสามารถทำได้สูงถึง 28 แผ่นต่อนาที โดยในส่วนของรายละเอียดการใช้งานด้านอื่น ๆ ที่ถูกติดตั้งมาให้ภายในของตัวเครื่อง

ก็จะยกตัวอย่างเช่น การมาพร้อมถาดรองกระดาษพร้อมความจุระดับ 150 แผ่น และความสามารถในการถ่ายเอกสารต่อเนื่อง พร้อมกันสูงสุดถึง 99 แผ่น เป็นต้น ที่สำคัญในส่วนของดีไซน์การออกแบบโดยรวม สินค้าตัวนี้ก็จัดได้ว่ามีความสวยงามและดูทันสมัยเป็นอย่างมาก ดังนั้น จึงสามารถจัดวางได้อย่างเหมาะสมและลงตัว สำหรับทุกพื้นที่ของบ้านและห้องทำงานทุกสไตล์อย่างแน่นอน

8. HP Ink Tank Wireless All-in-one 415

เครื่องพิมพ์เอกสาร รุ่นระดับมาตรฐาน ที่สามารถรองรับการสั่งพิมพ์สิ่งต่าง ๆ ได้ต่อเนื่องสูงสุดถึง 1,000 แผ่นในครั้งเดียว

ยี่ห้อ / รุ่นHP Ink Tank Wireless All-in-one 415
ขนาดสินค้า525 x 310 x 158 มิลลิเมตร
น้ำหนัก
ความเร็วในการพิมพ์เอกสารขาว-ดำสูงสุด19 แผ่นต่อนาที
ความเร็วในการพิมพ์เอกสารสีสูงสุด15 แผ่นต่อนาที
ความละเอียดในการพิมพ์เอกสารสูงสุด4,800 x 1,200 Dpi

HP Ink Tank Wireless All-in-one 415 เรียกได้ว่าเป็นเครื่องพิมพ์เอกสารจากแบรนด์ HP ที่ถูกออกวางจำหน่ายมาในระดับราคาโดยรวม ซึ่งมีความย่อมเยาและสามารถจับถึงได้อย่งง่ายดาย และสามารถรองรับการใช้งานในทุกช่วงเวลา รวมไปถึงรูปแบบการใช้งานได้อย่างคุ้มค่า ในด้านของการใช้งานตัวเครื่องสามารถพิมพ์เอกสารได้ ในจำนวนสูงสุด 19 แผ่นต่อนาที ในการใช้งานกับเอกสารประเภทขาว-ดำ

ส่วนในด้านเรื่องของการเปิดทำงานและ จัดพิมพ์เอกสารโดยรวมนั้น จากประสิทธิภาพการใช้งานระดับสูง จึงทำให้ตัวอุปกรณ์รองรับการพิมพ์ในหนึ่งเดือน ได้ในระดับโดยรวมสูงสุดถึง 1,000 แผ่น ยิ่งไปกว่านั้นในเรื่องของการรับประกันสินค้า ก็ทำให้ตัวสินค้ามีความน่าสนใจอยู่ไม่น้อย จากกระยะเวลาการรับประกัน ที่ถูกแถมมาให้อย่างยาวนานตลอด 2 ปีเลยทีเดียว

9. HP DeskJet 2330

เครื่องพิมพ์อิงค์เจท จากแบรนด์ HP ที่สามารถเลือกซื้อและใช้งานได้ ด้วยระดับราคาโดยรวมที่มีความย่อมเยา

ยี่ห้อ / รุ่นHP DeskJet 2330
ขนาดสินค้า
น้ำหนัก
ความเร็วในการพิมพ์เอกสารขาว-ดำสูงสุด20 แผ่นต่อนาที
ความเร็วในการพิมพ์เอกสารสีสูงสุด16 แผ่นต่อนาที
ความละเอียดในการพิมพ์เอกสารสูงสุด4,800 x 1,200 Dpi

หากคุณกำลังมองหาสินค้าที่สามารถจัดวางในทุกพื้นที่ได้อย่างสวยงาม รุ่นนี้จะเป็นตัวเลือกที่ตอบโจทย์คุณได้ดีอยู่ไม่น้อย ด้วยการถูกออกแบบส่วนต่าง ๆ มาให้อย่างสวยงามในระดับมาตรฐาน และการเลือกใช้งานสีในทุกส่วนของสินค้าเป็นสีขาว ซึ่งช่วยให้สามารถเข้ากันได้กับทุกสไตล์การออกแบบและตกแต่งห้องทำงาน

ในเรื่องของความน่าสนใจ ในสินค้าตัวนี้ จะมาจากความสามารถในการพิมพ์เอกสาร ที่ทำได้อย่างคุ้มค่าเกินระดับราคา เมื่อเทียบกันกับการออกวางจำหน่ายสินค้า ที่จัดว่ามีความย่อมเยาเป็นอย่างมาก ทั้งจากความละเอียดในการพิมพ์เอกสาร ที่ถูกออกแบบมาให้สามารถใช้งานได้ในระดับทั่วไป ไปจนถึงความเร็วในการพิมพ์เอกสารสูงสุด ที่สามารถทำได้ในระดับ 20 และ 16 แผ่นต่อนาที สำหรับเอกสารประเภทขาว-ดำและเอกสารสีตามลำดับ

10. Canon TS207

เครื่องปริ้นเอกสาร แบบอิงค์เจ็ท ที่มีความน่าสนใจเป็นอย่างมาก หากคุณกำลังมองหาตัวเลือกในระดับราคาย่อมเยา

ยี่ห้อ / รุ่นCanon TS207
ขนาดสินค้า
น้ำหนัก
ความเร็วในการพิมพ์เอกสารขาว-ดำสูงสุด7.7 แผ่นต่อนาที
ความเร็วในการพิมพ์เอกสารสีสูงสุด
ความละเอียดในการพิมพ์เอกสารสูงสุด4,800 x 1,200 Dpi

สุดท้ายเป็นสินค้า ที่มีระดับราคาจับต้องได้ง่ายที่สุด จากตัวเลือกทั้งหมด 10 รุ่น ที่เราได้คัดสรรมาให้กับคุณในวันนี้ ซึ่งถึงแม้จะเป็นสินค้าที่ถูกออกวางจำหน่ายมาในระดับราคาที่ย่อมเยา แต่ก็ยังมีความคุ้มค่าในด้านต่าง ๆ เป็นอย่างมาก เมื่อเทียบกันกับความสามารถในการทำงาน ที่ถูกออกแบบและติดตั้งมาให้โดยรวมในตัวเครื่อง ซึ่งในส่วนของรายละเอียดพื้นฐาน ที่ตัวเครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ทสามารถทำได้นั้น จะเริ่มตั้งแต่การพิมพ์เอกสารในความเร็วระดับ 7.7 แผ่นต่อนาที ในรูปแบบของเอกสารประเภทขาว-ดำ ด้วยความละเอียดสูงสุดระดับ 4,800 x 1,200 Dpi ไปจนถึงความสามารถในการรองรับอุปกรณ์หลัก ผ่านทางพอร์ตเชื่อมต่อแบบ USB 2.0 ทั้งอุปกรณ์ที่ทำงานภายใต้ระบบปฏับัติการ Windows ไปจนถึง MacOS หลากหลายเวอร์ชั่นเลยทีเดียว

เครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ท คือ

เครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ท เป็นหนึ่งในประเภทของ เครื่องปริ้นเอกสาร ที่ได้รับความนิยมสำหรับการใช้งานเป็นอย่างมาก และมีตัวเลือกของสินค้าจากแบรนด์ต่าง ๆ มากมาย ให้เราสามารถพบเห็นและเลือกซื้อกันได้ในปัจจุบัน โดยเครื่องพิมพ์เอกสารประเภทนี้ จะเป็นอุกรณ์ที่มีหลักการทำงานค่อนข้างพื้นฐาน เมื่อเทียบกันกับอุปกรณ์ประเภทอื่น ๆ

โดยตัวสินค้าจะสามารถพิมพ์เอกสารออกมาได้ ด้วยการใช้หลักการผสมสีจากแทงค์สี ที่ถูกติดตั้งมาให้พร้อมกันกับตัวสินค้า ซึ่งความหลากหลายและสวยงามนั้น จะขึ้นอยู่กับจำนวนแทงค์ที่ถูกติดตั้งมาให้ โดยรุ่นที่มีจำนวนแทงค์สี ที่หลากหลายมากกว่า ก็จะทำให้ได้ผลลัพธ์ที่มีคุณภาพมากกว่านั่นเอง อย่างไรก็ตามยังคงขึ้นอยู่กับคุณภาพของตลับหมึกด้วยเช่นกัน

ในด้านของการใช้งานนั้นเครื่องพิมพ์เอกสารประเภทนี้ นับว่าถูกใช้งานกันมาอย่างต่อเนื่องและยาวนาน ส่งผลให้มีตัวเลือกที่หลากหลายทั้งรุ่นระดับสูง ที่ออกวางจำหน่ายมาในระดับที่ค่อนข้างมาก ไปจนถึงรุ่นราคาย่อมเยาที่เหมาะสำหรับการใช้งานทั่วไปเลยทีเดียว

วิธีเลือก ซื้อเครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ท

3 วิธีการเลือกซื้อ

1. เลือกจากประสิทธิภาพการทำงานโดยรวมของตัวเครื่อง

หากกล่าวถึงประสิทธิภาพการทำงานของเครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ท สิ่งที่คุณจะสามารถทำการเปรียบเทียบได้ในเบื้องต้น ก็จะต้องเป็นเรื่องของการสร้างภาพจากรูปแบบสีต่าง ๆ ซึ่งจะทำให้จากการใช้งานตลับหมึก หรือ แทงค์ที่ใช้ในการเก็บสีของตัวสินค้า

โดยปกติแล้วสินค้าที่ถูกติดตั้งสีมาให้หลากหลายมากกว่า ก็จะช่วยให้การผสมสีสามารถทำได้อย่างหลากหลาย และเพิ่มความสวยงามหรือสมจริงให้กับผลลัพธ์ที่ออกมามากกว่า ดังนั้น ถึงแม้สินค้าในลักษณะนี้ จะเป็นรุ่นที่ถูกออกวางจำหน่ายมาในราคาระดับสูง แต่ก็ถือว่ามีความน่าสนใจอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว

รายละเอียดส่วนอื่น ๆ ที่มีผลในด้านของการใช้งาน จะเป็นเรื่องของความสามารถในการพิมพ์เอกสาร ซึ่งคุณจะต้องตรวจสอบเรื่องของความละเอียดในการพิมพ์เอกสาร โดยรุ่นที่มาพร้อมความสามารถในด้านนี้สูงกว่า ก็จะทำให้คุณสามารถพิมพ์สิ่งต่าง ๆ ได้อย่างสวยงามและความคมชัดที่มากกว่า ส่วนอีกหนึ่งเรื่องที่จะต้องให้ความสนใจในการทำงาน คือ ความเร็วในการพิมพ์เอกสารของตัวสินค้า ซึ่งรุ่นที่มีความรวดเร็วในการใช้งานด้านนี้มากกว่า ก็จะสามารถตอบโจทย์การใช้งานหนักได้เป็นอย่างดี และทำให้คุณสามารถประหยัดระยะเวลา ให้กับการสั่งพิมพ์สิ่งต่าง ๆ ได้มากยิ่งขึ้นนั่นเอง

2. พิจารณารูปแบบการสั่งพิมพ์เอกสาร

หนึ่งในรายละเอียดที่เราสามารถเลือกซื้อได้หลากหลายมากยิ่งขึ้น จากตัวเลือกของสินค้าที่มีออกมาในปัจจุบัน จะเป็นในส่วนของรูปแบบการสั่งพิมพ์เอกสาร ที่ในปัจจุบันเราจะสามารถพบเห็นได้ทั้งหมด 2 รูปแบบ ประกอบด้วย การสั่งพิมพ์ผ่านอุปกรณ์โดยตรง ซึ่งจะเหมาะสำหรับการใช้ในอาคารสำนักงานา ที่เอกสารมีโอกาสถูกสั่งพิมพ์จากอุปกรณ์หลักที่แตกต่างกัน ทำให้ความสะดวกสบายและยืดหยุ่นมีมากกว่า และการสั่งพิมพ์ผ่านระบบไร้สาย ที่เหมาะสำหรับการใช้งานทั่วไปภายในบ้าน เพราะจะทำให้คุณสามารถสั่งพิมพ์เอกสารจำนวนไม่มากนักได้ ผ่านทางอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ต่าง ๆ ที่อยู่ภายในพื้นที่

3. ตรวจสอบเงื่อนไขและระยะเวลาการรับประกันสินค้า

สำหรับรายละเอียดในด้านนี้จะช่วยให้คุณสามารถใช้งานเครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ทได้อย่างคุ้มค่ามากยิ่งขึ้น เนื่องจากเครื่องปริ้นเอกสารนั้นเป็นสิ่งที่มักจะถูกเลือกซื้อเพียงครั้งเดียว และใช้งานอย่างต่อเนื่องในระยะยาว ดังนั้น สำหรับการใช้งานในลักษณะที่ค่อนข้างหนัก

การเลือกรุ่นที่มีการแถมการรับประกันสินค้ามาให้ จะทำให้คุณสามารถมั่นใจและเพิ่มความคุ้มค่าได้มากกว่า ในกรณีที่ตัวสินค้าเกิดความเสียหายในการใช้งาน โดยการตรวจสอบถึงรายละเอียดในเรื่องนี้ คุณจะต้องทำทั้งการพิจารณาถึงเรื่องของระยะเวลา และเงื่อนที่ครอบคลุมรูปแบบต่าง ๆ ด้วยในเวลาเดียวกัน อีกทั้งยังควรตรวจสอบถึงศูนย์ให้บริการ ที่คุณสามารถเดินทางเข้าถึงเพื่อซ่อมแซมสินค้าด้วยเช่นกัน

Author

 • Thanapat

  คุณธณภัทร มีความรู้ และความสนใจในเรื่องฮาร์ดแวร์ ซอฟต์แวร์ และเป็นผู้ที่ชื่นชอบ ข่าวสาร เกี่ยวกับ เทคโนโลยีใหม่ๆ และนอกจากนั้นยังชื่นชอบที่จะได้ทดลองใช้งานอุปกรณ์ITที่ทันสมัย อัพเดทอุปกรณ์รุ่นใหม่ล่าสุดอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นคอมพิวเตอร์ โน้ตบุ๊ค สมาร์ทโฟน หูฟัง รวมถึงGadgetต่างๆ

บทสรุป

สำหรับคนที่ต้องการเลือก ซื้อเครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ท ไปไว้ในการใช้งาน จะมีตัวเลือกมากมายที่คุณสามารถพบเห็นได้ ส่งผลให้ไม่ว่าคุณจะต้องการสินค้าในช่วงราคาระดับใด คุณก็จะสามารถพบเจอกับตัวเลือกสินค้าที่ต้องการได้

โดยจากการที่เครื่องปริ้นประเภทนี้ เหมาะสำหรับการใช้งานในระดับทั่วไป และยังมีระดับราคาโดยรวมที่ไม่สูงมากนัก จึงทำให้หากคุณมีความเกี่ยวข้องกับการทำงานด้านเอกสาร ก็ควรมองหาซักหนึ่งรุ่งมาไว้เพื่อการใช้งานเป็นอย่างมาก ดังนั้น หากคุณเองก็เป็นหนึ่งในคนกลุ่มนี้ และยังไม่มีเครื่องปริ้นเอกสารในการาใช้งาน ตัวเลือกสินค้าทั้งหมด 10 รุ่นที่เราได้แนะนำไว้ให้กับคุณในช่วงที่ผ่านมาก็จะไม่ทำให้คุณผิดหวัง และจะต้องมีอย่างน้อยหนึ่งรุ่นที่รองรับการใช้งานของคุณได้อย่างเหมาะสมแน่นอน

บทความล่าสุด