เครื่องเคลือบบัตร ยี่ห้อไหนดี

แนะนำ 10 เครื่องเคลือบบัตร ยี่ห้อไหนดี ปี 2024

เครื่องเคลือบบัตร ยี่ห้อไหนหากคุณเคยเดินเข้าไปในร้านพิมพ์ หรือ ถ่ายเอกสาร คุณก็จะสามารถพบเห็นอุปกรณ์ภายในร้านได้มากมาย ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์ขั้นพื้นฐานอย่าง เครื่องคอมพิวเตอร์, เครื่องปริ้นเอกสาร , เครื่องถ่ายเอกสาร หรือแม้แต่อุปกรณ์เฉพาะทางอื่น ๆ อีกมากมาย ซึ่งในส่วนของอุปกรณ์ลักษณะนี้ ก็ยังคงเป็นอุปกรณ์ สำหรับการใช้งานด้านเอกสารด้วยกันทั้งสิ้น ทั้งอุปกรณ์ที่จะช่วยให้การจัดเรียบเอกสารมีความง่ายดายได้มากยิ่งขึ้น ไปจนถึงสิ่งที่จะทำให้คุณสามารถเก็บรักษาเอกสารได้อย่างยาวนานมากที่สุด อย่างอุปกรณ์ ที่มีชื่อเรียกว่าเป็น เครื่องเคลือบบัตร หรือ เครื่องเคลือบกระดาษ ที่นอกจากจะมีอยู่ภายใน ร้านเอกสาร หรือ ร้านถ่ายภาพแล้ว ภายในอาคารสำนักงานบางแห่ง เราก็สามารถพบเจออุปกรณ์ตัวนี้ได้ ด้วยเช่นกัน

อุปกรณ์ตัวดังกล่าว ถึงแม้จะเป็นสินค้าที่ค่อนข้าง มีความเฉพาะทาง แต่หากมองถึงลักษณะการใช้งานโดยทั่วไปนั้น จัดว่าสามารถตอบโจทย์ การใช้งานได้หลากหลายอยู่พอสมควร เช่น การเคลือบเอกสาร สำคัญต่าง ๆ อย่างบัตรจอดรถ หรือ ทะเบียนสมรส, การใช้เพื่อเคลือบบัตรให้สามารถคงรายละเอียดด้านบนไว้ได้อย่างยาวนาน

และการใช้งานทั่วไปเพื่อเคลือบบัตรคำศัพท์ หรือเอกสารที่มีความเกี่ยวข้องกับการเรียนต่าง ๆ เพื่อลดโอกาสเกิดความเสียหายได้มากยิ่งขึ้น ซึ่งสาเหตุดังที่เราได้กล่าวไปนี้เป็นส่วนสำคัญ ที่ทำให้เราสามารถพบเห็นอุปกรณ์ตัวนี้ ได้ในหลากหลายสถานที่มากยิ่งขึ้น เมื่อเทียบกันกับช่วงเวลาก่อนนี้ที่มักจะพบเห็นได้ในบางร้านค้าหรือาคารสำนักงานเพียงพอเท่านั้น

10 อันดับ เครื่องเคลือบบัตร ยี่ห้อไหนดี ปี 2024

 1. เครื่องเคลือบบัตร Lamirel LMR-220
 2. เครื่องเคลือบบัตร Deli 3895
 3. เครื่องเคลือบบัตร Deli 3892
 4. เครื่องเคลือบบัตร COMIX F-9050
 5. เครื่องเคลือบบัตร Deli 3893
 6. เครื่องเคลือบบัตร Office Pro LA4P
 7. เครื่องเคลือบบัตร NEO STL303W
 8. เครื่องเคลือบบัตร NEO OL261
 9. เครื่องเคลือบบัตร Office Plus DL-289
 10. เครื่องเคลือบบัตร Office Plus LM-46

1. เครื่องเคลือบบัตร Lamirel LMR-220

เครื่องเคลือบบัตร จากแบรนด์ Lamirel พร้อมประสิทธิภาพ การทำงานระดับสูง ที่สามารถตอบโจทย์การใช้งานต่อเนื่องได้เป็นอย่างดี

ยี่ห้อ / รุ่นLamirel LMR-220
ขนาดสินค้า200 x 400 x 110 มิลลิเมตร
น้ำหนัก6.2 กิโลกรัม
ความเร็วในการเคลือบ300 มิลลิเมตรต่อนาที
ระยะเวลาการอุ่นเครื่อง3 ถึง 4 นาที
ความกว้างของเอกสารที่สามารถเคลือบได้22 เซนติเมตร
ความหนาของพลาสติกเคลือบ250 ไมครอน

รุ่นแรกเป็นสินค้า ที่ถูกออกแบบมาพร้อมประสิทธิภาพการทำงานระดับสูง ซึ่งจะทำให้คุณสามารถใช้งานต่อเนื่องได้อย่างยืดหยุ่น และคุ้มค่ากับระดับราคาที่ออกวางจำหน่ายเป็นอย่างมาก โดยในภาพรวมของสินค้าจะค่อนข้างเหมาะสำหรับการใช้งาน ในอาคารสำนักงาน มากกว่าการใช้งานภายในพื้นที่พักอาศัยทั่วไป

ทั้งจากการถูกออกแบบมา พร้อมความเร็ว ในการเคลือบเอกสาร ระดับ 300 มิลลิเมตรต่อนาที, การทำงานที่รวดเร็วด้วยระยะเวลาการเริ่มต้นทำงานเพียง 3 ถึง 4 นาที, การเคลือบเอกสารที่ทำได้ในระดับความหนาสูงสุดถึง 250 ไมครอน, การปรับระดับอุณหภูมิในการทำงานได้สูงสุดที่ระดับ 160 องศาเซลเซียส ไปจนถึงการรองรับความกว้างของกระดาษในการเคลือบสูงสุดในช่วง 22 เซนติเมตร นอกจากนี้ก็ยังมีรายละเอียดการทำงานอื่น ๆ อีกมากมาย ที่ได้ถูกติดตั้งมาให้ภายในของตัวอุปกรณ์อีกด้วย

2. เครื่องเคลือบบัตร Deli 3895

เครื่องเคลือบบัตร พร้อมรายละเอียดการทำงานระดับยอดเยี่ยม ที่มาพร้อมการรับประกันสินค้าต่อเนื่องตลอด 1 ปี

ยี่ห้อ / รุ่นDeli 3895
ขนาดสินค้า500 x 200 x 110 มิลลิเมตร
น้ำหนัก7.7 กิโลกรัม
ความเร็วในการเคลือบ660 มิลลิเมตรต่อนาที
ระยะเวลาการอุ่นเครื่อง4 ถึง 5 นาที
ความกว้างของเอกสารที่สามารถเคลือบได้32 เซนติเมตร
ความหนาของพลาสติกเคลือบ200 ไมครอน

เครื่องเคลือบกระดาษ รุ่นนี้ เป็นสินค้า ที่ถูกออกวางจำหน่ายมาจากแบรนด์ Deli โดยเน้นการออกแบบในภาพรวมของสินค้า ให้สามารถใช้งานต่อเนื่องได้ อย่างมีประสิทธิภาพ ภายใต้ราคาออกวางจำหน่ายโดยรวมที่ไม่สูงมากจนเกินไป ทำให้ค่อนข้างมีความน่าสนใจ อยู่ไม่น้อย หากคุณกำลังมองหาอุปกรณ์มาไว้

เพื่อการใช้งานภายในพื้นที่ ของอาคารสำนักงาน ซึ่งสิ่งที่ถือเป็นจุดเด่นสำคัญ ภายในรุ่นนี้ จะเป็นเรื่องของการทำความเร็วใน การเคลือบเอกสาร ได้สูงสุด 660 เมตรต่อนาที ส่งผลให้คุณสามารถทำการเคลือบเอกสารทุกรูปแบบได้อย่างรวดเร็ว และตอบโจทย์การใช้งานเพื่อ เคลือบเอกสารจำนวนมากได้ อย่างลงตัว ที่สำคัญตัวสินค้ายังมีความน่าสนใจอยู่ในด้านของความคุ้มค่าในการใช้งานโดยรวม

3. เครื่องเคลือบบัตร Deli 3892

เครื่องเคลือบ จากแบรนด์ Deli ที่มาพร้อมการใช้งานที่ปลอดภัยด้วยระบบการตัดไฟในการทำงานแบบอัตโนมัติ

ยี่ห้อ / รุ่นDeli 3892
ขนาดสินค้า466 x 145 x 103 มิลลิเมตร
น้ำหนัก1.7 กิโลกรัม
ความเร็วในการเคลือบ300 มิลลิเมตรต่อนาที
ระยะเวลาการอุ่นเครื่อง7 นาที
ความกว้างของเอกสารที่สามารถเคลือบได้33 เซนติเมตร
ความหนาของพลาสติกเคลือบ125 ไมครอน

สำหรับรุ่นนี้ เป็นอุปกรณ์ที่ถูกออกแบบมาพร้อมภาพลักษณ์โดยรวมสุดสวยงามล้ำสมัย และมีขนาดของสินค้าที่ไม่ได้ใหญ่มากจนเกินไป ส่งผลให้การจัดวางเพื่อใช้งานยังสถานที่ต่าง ๆ จะสามารถทำได้อย่างประหยัดพื้นที่ ไม่ว่าจะเป็นการจัดวางเพื่อใช้งานภายในอาคารสำนักงาน หรือห้องทำงานภายในบ้านของคุณเองก็ตาม

สำหรับในส่วนของรายละเอียดการทำงานที่ถูกติดตั้งมาให้นั้น รุ่นนี้นับว่ามีการออกแบบมาให้เกินกว่าระดับราคาที่ออกวางจำหน่าย ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของการรองรับขนาดกระดาษ หรือ แม้แต่ความเร็วสูงสุดในการจัดการกับเอกสารรูปแบบต่าง ๆ

4. เครื่องเคลือบบัตร COMIX F-9050

เครื่องเคลือบบัตร จากทาง COMIX ที่สามารถรองรับการเคลือบเอกสารในขนาด A4 ได้อย่างมีคุณภาพ

ยี่ห้อ / รุ่นCOMIX F-9050
ขนาดสินค้า340 x 135 x 80 มิลลิเมตร
น้ำหนัก1.4 กิโลกรัม
ความเร็วในการเคลือบ300 มิลลิเมตรต่อนาที
ระยะเวลาการอุ่นเครื่อง3 ถึง 5 นาที
ความกว้างของเอกสารที่สามารถเคลือบได้23 เซนติเมตร
ความหนาของพลาสติกเคลือบ150 ไมครอน

COMIX F-9050 จัดเป็นสินค้าที่คุณจะสามารถใช้งานต่อเนื่องได้อย่างปลอดภัย ด้วยการถูกผลิตขึ้นมาพร้อมวัสดุแบบพลาสติกคุณภาพสูง ที่มีคุณสมบัติในการทนทานต่อความร้อนได้เป็นอย่างดี ส่งผลให้ในสถานการณ์ที่เกิดความผิดปกติขึ้นมาในการใช้งาน ตัวเครื่องก็จะไม่เกิดการติดไฟขึ้นมาให้เป็นอันตรายเลยแม้แต่น้อย

สำหรับตัวเลือกของการเคลือบด้วยตัวสินค้า คุณจะสามารถเลือกใช้งานได้ ทั้งการเคลือบแบบร้อนและแบบเย็น ภายใต้ขนาดของ กระดาษ A4 ที่มีความกว้างอยู่ใน ระดับ 23 เซนติเมตร ด้วยความเร็วสูงสุดในช่วง 300 มิลลิเมตรต่อนาที ภายใต้การใช้งานระดับอุณหภูมิ ความร้อนสูงสุด 125 เซลเซียส สำหรับ การเคลือบเอกสาร ให้มีความหนา 150 ไมครอน ซึ่งการทำงานทั้งหมดนั้นจะใช้กำลังไฟฟ้าเพียงแค่ 300 วัตต์เท่านั้น เป็นผลให้การใช้งานในระยะยาว ก็จะสามารถประหยัดค่าไฟฟ้าได้ดีอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว

5. เครื่องเคลือบบัตร Deli 3893

เครื่องเคลือบ รุ่นมาตรฐาน จากแบรนด์ Deli ที่ถูกออกแบบมาพร้อมรูปลักษณ์โดยรวมสินค้าที่มีความสวยงามคลาสสิก

ยี่ห้อ / รุ่นDeli 3893
ขนาดสินค้า
น้ำหนัก
ความเร็วในการเคลือบ300 มิลลิเมตรต่อนาที
ระยะเวลาการอุ่นเครื่อง5 นาที
ความกว้างของเอกสารที่สามารถเคลือบได้24 เซนติเมตร
ความหนาของพลาสติกเคลือบ125 ไมครอน

ต่อมา เป็นอีกหนึ่งรุ่นของสินค้าจากแบรนด์ Deli ที่คุณสามารถเลือกซื้อเพื่อใช้งานต่อเนื่องได้อย่างคุ้มค่า จากการถูกออกแบบสินค้ามาให้มีความเป็นมาตรฐาน และถูกออกวางจำหน่ายมาในระดับราคาโดยรวมที่ไม่สูงมากจนเกินไป โดยในด้านของความเหมาะสมของการเปิดใช้งานนั้น รุ่นนี้จะค่อนข้างได้รับความนิยมสำหรับการใช้ภายในพื้นที่ของอาคารสำนักงาน

จากการมีความเร็วและประสิทธิภาพส่วนอื่น ๆ ที่เพียงพอ รวมไปถึงยังสามารถจัดวางได้อย่างประหยัดพื้นที่ จากขนาดโดยรวมของสินค้าที่ไม่มากจนเกินไปด้วยในเวลาเดียวกัน ดังนั้น หากสิ่งที่คุณกำลังมองหาเป็นสินค้าในลักษณะที่เราได้กล่าวไป และสามารถรองรับการใช้งานต่อเนื่องได้อย่างน่าสนใจ รุ่นนี้ ก็จะเป็นตัวเลือกที่ไม่ทำให้คุณผิดหวังอย่างแน่นอน

6. เครื่องเคลือบบัตร Office Pro LA4P

เครื่องเคลือบกระดาษ รุ่นขนาดเล็กกะทัดรัด ที่สามารถตอบโจทย์การใช้งานในระดับทั่วไปได้อย่างเพียงพอ

ยี่ห้อ / รุ่นOffice Pro LA4P
ขนาดสินค้า397 x 175 x 87 มิลลิเมตร
น้ำหนัก1.2 กิโลกรัม
ความเร็วในการเคลือบ350 มิลลิเมตรต่อนาที
ระยะเวลาการอุ่นเครื่อง
ความกว้างของเอกสารที่สามารถเคลือบได้24 เซนติเมตร
ความหนาของพลาสติกเคลือบ80 ถึง 125 ไมครอน

Office Pro LA4P เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งรุ่นที่ถูกออกแบบมาพร้อมรูปลักษณ์ภายนอก ที่ให้ความรู้สึกดูสวยงามและล้ำสมัย รวมไปถึงยังมีขนาดของสินค้า ที่ค่อนข้างเล็ก ทำให้สามารถใช้งานได้อย่างประหยัดพื้นที่ และเหมาะทั้งสำหรับการใช้งานภายในอาคารสำนักงาน และการใช้งานภายในห้องทำงานของบ้านด้วยในเวลาเดียวกัน

สำหรับรายละเอียดหรือสเปกโดยรวมที่ได้ถูกติดตั้งมาให้นั้น ก็ครอบคลุมการใช้งานระดับมาตรฐานได้อย่างเพียงพอ อีกทั้งยังดูมีความคุ้มค่าเกินระดับราคาที่ออกวางจำหน่ายเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นการมีความเร็วในการเคลือบเอกสารสูงสุด 350 มิลลิเมตร ต่อนาที, การรองรับความกว้างของกระดาษสูงสุด 24 เซนติเมตร หรือแม้แต่การรองรับ การเคลือบกระดาษ ให้มีระดับความหนาสูงสุดตั้งแต่ 80 ไปจนถึง 125 ไมครอน จากการทำงานที่มีประสิทธิภาพของตัวสินค้า

7. เครื่องเคลือบบัตร NEO STL303W

เครื่องเคลือบ พร้อมรูปลักษณ์การออกแบบสุดล้ำสมัย ที่สามารถจัดวางในทุกมุมได้อย่างสวยงามและลงตัว

ยี่ห้อ / รุ่นNEO STL303W
ขนาดสินค้า466 x 146 x 66 มิลลิเมตร
น้ำหนัก
ความเร็วในการเคลือบ300 มิลลิเมตรต่อนาที
ระยะเวลาการอุ่นเครื่อง
ความกว้างของเอกสารที่สามารถเคลือบได้33 เซนติเมตร
ความหนาของพลาสติกเคลือบ80 ถึง 125 ไมครอน

NEO STL303W นับเป็นสินค้าที่มีความโดดเด่น ในด้านของการออกแบบในภายนอกของสินค้าอย่างแท้จริง จากการที่ตัวอุปกรณ์เป็น เครื่องเคลือบบัตร แบบสีดำล้วนทั่วทั้งบริเวณของตัวเครื่อง ซึ่งมีการออกแบบส่วนต่าง ๆ มาให้มีความโค้งเว้ามากเป็นพิเศษ ทำให้ภาพรวมดูมีความทันสมัย และสามารถจัดวางกับโต๊ะทำงาน

หรือมุมต่าง ๆ ภายในห้องทำงานได้อย่างสวยงามลงตัว ในขณะที่ด้านของการใช้เพื่อเคลือบเอกสารนั้น จะสามารถทำได้อย่างมีประสิทธิภาพ ด้วยความรวดเร็วโดยรวมระดับสูง ส่งผลให้ตัวอุปกรณ์มีความน่าสนใจในการเลือกซื้อขึ้นมาอีกเป็นอย่างมาก เมื่อเทียบกันกับระดับราคาออกวางจำหน่าย ที่อยู่ในระดับโดยรวมไม่สูงมากจนเกินไปในเวลาเดียวกัน

8. เครื่องเคลือบบัตร NEO OL261

เครื่องเคลือบบัตร รุ่นขนาดเล็กกะทัดรัด ที่สามารถเคลื่อนย้ายการจัดวางได้สะดวก จากน้ำหนักโดยรวมไม่ถึง 1 กิโลกรัม

ยี่ห้อ / รุ่นNEO OL261
ขนาดสินค้า106 x 60 x 330 มิลลิเมตร
น้ำหนัก0.93 กิโลกรัม
ความเร็วในการเคลือบ230 มิลลิเมตรต่อนาที
ระยะเวลาการอุ่นเครื่อง2 ถึง 3 นาที
ความกว้างของเอกสารที่สามารถเคลือบได้23.2 เซนติเมตร
ความหนาของพลาสติกเคลือบ70 ถึง 125 ไมครอน

หากคุณมีความจำเป็นที่จะต้องเคลื่อนย้ายตัวอุปกรณ์ ไปใช้งานยังพื้นที่ต่าง ๆ ทั้งภายในบ้านและอาคารสำนักงานอยู่เสมอ รุ่นนี้จะเป็นตัวเลือกที่คุณไม่ควรมองข้ามไปเลยแม้แต่น้อย จากการถูกออกแบบมาให้มีขนาดสุดเล็กกะทัดรัด และน้ำหนักโดยรวมที่ไม่ถึง 1 กิโลกรัม

ซึ่งก็เป็นส่วนสำคัญที่ทำให้การจัดวางอย่างต่อเนื่อง จะไม่กินพื้นที่สำหรับการจัดวางอุปกรณ์อื่น ๆ บนโต๊ะคอมพิวเตอร์หรือโต๊ะทำงานของคุณได้ด้วยในเวลาเดียวกัน สำหรับเรื่องของความสามารถในการทำงานโดยรวมนั้น ตัวสินค้าจะสามารถทำการเริ่มต้นการเคลือบเอกสารได้ อย่างรวดเร็ว ด้วยระยะเวลาการทำความร้อนเริ่มต้น 2 ถึง 3 นาที จากการทำงานของตัวเครื่องที่มีประสิทธิภาพ ที่สำคัญคุณก็ยังสามารถ เลือกทำการเคลือบเอกสารได้ อย่างยืดหยุ่น ทั้งในรูปแบบของการเคลือบแบบร้อนและแบบเย็นอีกด้วย

9. เครื่องเคลือบบัตร Office Plus DL-289

อุปกรณ์เคลือบเอกสาร และบัตรที่สามารถใช้งานได้อย่างคุ้มค่า ในราคาออกวางจำหน่ายโดยรวมไม่ถึง 1,000 บาท

ยี่ห้อ / รุ่นOffice Plus DL-289
ขนาดสินค้า380 x 167 x 76 มิลลิเมตร
น้ำหนัก1.9 กิโลกรัม
ความเร็วในการเคลือบ300 มิลลิเมตรต่อนาที
ระยะเวลาการอุ่นเครื่อง3 ถึง 6 นาที
ความกว้างของเอกสารที่สามารถเคลือบได้23.8 เซนติเมตร
ความหนาของพลาสติกเคลือบ

Office Plus DL-289 เป็นสินค้ารุ่นราคาประหยัดจากแบรนด์ Office Plus ที่คุณสามารถทำการเลือกซื้อและใช้งานได้ในช่วงราคาโดยรวมไม่เกิน 1,000 บาท โดยในด้านของการใช้งานนั้นตัวเครื่อง จะเป็นเครื่องเคลือบแบบร้อนที่จะทำให้คุณสามารถจัดการกับเอกสารได้อย่างรวดเร็ว ด้วยการใช้ระยะเวลาเพียงไม่กี่นาทีเท่านั้น

จากการใช้งานกำลังไฟฟ้าโดยรวมในระดับ 300 วัตต์ ส่วนประเภทของเอกสารที่รองรับการเคลือบได้นั้น ก็จะมีตั้งแต่เอกสารแบบทั่วไปจนถึงภาพถ่าย ซึ่งจะต้องเป็นกระดาษที่มีความหนาสูงสุดในระดับ 0.6 มิลลิเมตรหรือ ประมาณ 400 แกรม ที่จัดว่าได้เป็นกระดาษรุ่นระดับมาตรฐาน และค่อนข้างได้รับความนิยมในปัจจุบัน ยิ่งไปกว่านั้นเพื่อการใช้งานที่ปลอดภัยในระดับสูงสุด จึงทำให้ตัวอุปกรณ์ได้มีการติดตั้งระบบตัดไฟอัตโนมัติมาให้ เมื่อมีการใช้งานต่อเนื่องเป็นระยะเวลา 1 ชั่วโมงด้วยเช่นกัน

10. เครื่องเคลือบบัตร Office Plus LM-46

เครื่องเคลือบ รุ่นราคาย่อมเยา ที่สามารถรองรับการเคลือบเอกสาร, รูปภาพ และบัตรได้ภายในตัวเดียว

ยี่ห้อ / รุ่นOffice Plus LM-46
ขนาดสินค้า
น้ำหนัก
ความเร็วในการเคลือบ
ระยะเวลาการอุ่นเครื่อง
ความกว้างของเอกสารที่สามารถเคลือบได้
ความหนาของพลาสติกเคลือบ

สุดท้ายเป็นอีกหนึ่งรุ่นของ เครื่องเคลือบบัตร ราคาไม่เกิน 1,000 บาท ที่ถูกออกวางจำหน่ายมาจากแบรนด์ Office Pro ซึ่งเป็นแบรนด์อุปกรณ์สำหรับการใช้งานในอาคารสำนักงาน ที่ถือว่าได้รับความนิยมอย่างมากในประเทศไทย สำหรับเรื่องของการออกแบบภายนอกของตัวสินค้า จะเน้นการออกแบบที่มีความสวยงามทันสมัย

และดูมีความสวยงามหรูหราเกินระดับราคาที่ออกวางจำหน่าย ส่วนในด้านของการใช้งานในตัวสินค้า ก็นับว่าถูกจัดเต็มมาให้อย่างเกินระดับราคา ที่ทางแบรนด์ออกวางจำหน่ายเป็นอย่างมากด้วยกันทั้งสิ้น อีกทั้งด้วยการถูกออกแบบมาพร้อมวัสดุประเภทพลาสติก

ที่มีความแข็งแรงทนทานโดยรวมค่อนข้างสูง ก็เป็นส่วนที่ทำให้คุณสามารถใช้งานได้อย่างมั่นใจและปลอดภัยมากยิ่งขึ้น เพราะฉะนั้นทั้งในด้านของการออกแบบและภาพรวมของการใช้งาน รุ่นนี้ก็ถือเป็นตัวเลือกที่มีความน่าสนใจไม่ต่างจากรุ่นอื่น ๆ เลยแม้แต่น้อย

เครื่องเคลือบบัตร คือ

เครื่องเคลือบบัตร คือ อุปกรณ์ที่จะทำให้พลาสติกสามารถทำการเคลือบทับกับเอกสาร เพื่อให้สามารถปกป้องรายละเอียดบนนั้น ให้สามารถอยู่ได้ยาวนานมากยิ่งขึ้น จากความเสียหายที่อาจเป็นไปตามสภาพแวดล้อมและสิ่งต่าง ๆ โดยในด้านของการทำงานถึงแม้พื้นฐาน มักจะต้องใช้ความร้อนในการละลายและยึดติดส่วนขอบของกระดาษ

แต่ก็ยังมีหลาย ๆ รุ่นที่สามารถทำงานได้ แบบไม่จำเป็นจะต้องใช้ความร้อนเลยแม้แต่น้อยด้วยเช่นกัน ส่วนรูปแบบของเอกสารที่สามารถทำการเคลือบได้ ก็จะมีตั้งแต่เอกสารทั่วไป, ภาพถ่าย, บัตร ไปจนถึงการ์ดคำศัพท์หรือรสิ่งอื่น ๆ ตามความต้องการ เพราะฉะนั้น จึงทำให้ในภาพรวมค่อนข้างมีความหลากหลายสำหรับการใช้งาน และยังตอบโจทย์ได้ทั้งการใช้งานในอาคารสำนักงาน และการใช้งานของผู้ที่พักอาศัย หรือ บุคคลทั่วไปอีกด้วย

วิธีเลือก ซื้อเครื่องเคลือบบัตร

1. เปรียบเทียบประสิทธิภาพการทำงานโดยรวมของตัวสินค้า

สิ่งแรกที่คุณสามารถเปรียบเทียบได้ง่าย และชัดเจนมากที่สุด สำหรับการเลือก ซื้อเครื่องเคลือบบัตร ในปัจจุบัน จะเป็นในส่วนของรายละเอียด การใช้งานต่าง ๆ ที่ได้ถูกติดตั้งมาให้ภายในของสินค้าทุกรุ่น ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของระยะเวลาการทำความร้อน ในช่วงเริ่มต้นการทำงาน, ความเร็วในการเคลือบเอกสารสูงสุดสุด,

จำนวนเอกสารที่สามารถรองรับการเคลือบได้ อย่างต่อเนื่อง ไปจนถึงรายละเอียดการใช้งานส่วนอื่น ๆ ที่มีความเกี่ยวข้อง ซึ่งในการเปรียบเทียบ คุณก็ควรทำการเลือกให้เหมาะสมกับระดับราคาที่ออกวางจำหน่าย และตอบโจทย์การใช้งานของคุณได้ อย่างเพียงพอที่สุด เนื่องจากจะทำให้คุณได้ใช้งานสินค้าที่คุ้มค่า และตรงกันกับความต้องการมากสุด เท่าที่จะเป็นไปได้นั่นเอง

2. พิจารณารูปแบบหรือขนาดของกระดาษที่สามารถใช้งานได้

ในการใช้งานของแต่ละสถานที่จะมีความต้องการเคลือบเอกสาร ที่มีรูปแบบหรือขนาดแตกต่างกันออกไป เช่น เครื่องเคลือบบัตร A4 หรือ เครื่องเคลือบบัตร A3 ทำให้รายละเอียด ในด้านนี้ก็เป็นหนึ่งในสิ่งที่คุณจะต้องตรวจสอบ ก่อนการกดสั่งซื้อสินค้าซักหนึ่งรุ่นด้วยเช่นกัน

โดยในขั้นตอนของการตรวจสอบนั้น จะเริ่มต้นจากการตรวจสอบถึงขนาดของกระดาษ, ระดับความหนาของกระดาษที่รองรับได้ ไปจนถึงประเภท หรือ รูปแบบของกระดาษ ซึ่งหากคุณเลือกใช้งานสินค้าที่ไม่เหมาะสม ก็อาจทำให้การเคลือบเอกสาร ของคุณทำได้อย่างไม่มีคุณภาพมากนัก หรือในบางกรณีที่ก็อาจไม่สามารถใช้งานตัวสินค้า เพื่อเคลือบเอกสารของคุณได้แม้แต่น้อยเลยทีเดียว

3. คำนึงถึงระยะเวลาการรับประกันสินค้า

สำหรับสถานที่ที่จะต้องเลือก ซื้อเครื่องเคลือบบัตร ไว้ติดตั้งในการใช้งาน หมายความว่าจะต้องเป็นพื้นที่ที่มีความจำเป็น ในการใช้งานตัวเครื่องอย่างต่อเนื่องและเป็นประจำ ดังนั้น หากต้องการให้ตัวสินค้าใช้งานได้อย่างคุ้มค่ามากยิ่งขึ้น การพิจารณาจากเรื่องของระยะเวลาการรับประกันสินค้า ก็เป็นส่วนสำคัญที่คุณควรให้ความสนใจอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว

เพราะจะทำให้เมื่อเทียบกัน กับระดับราคา ที่ออกวางจำหน่าย คุณจะสามารถใช้งานตัวสินค้าในระยะยาวได้อย่างคุ้มค่า และเพิ่มความน่าสนใจให้กับรุ่นนั้น ๆ ได้มากยิ่งขึ้น ที่สำคัญหากคุณมีตัวเลือกของสินค้า ที่มีรายละเอียดการทำงานหรือสเปกใกล้เคียงกัน แต่ไม่สามารถทำการตัดสินใจได้อย่างเด็ดขาด จากส่วนต่าง ๆ ไม่ได้แตกต่างกันมากเท่าไหร่นัก เรื่องนี้ก็อาจเป็นส่วนที่จะทำให้คุณตัดสินใจได้ง่ายดายมากยิ่งขึ้นด้วยเช่นกัน

Author

 • Thanapat

  คุณธณภัทร มีความรู้ และความสนใจในเรื่องฮาร์ดแวร์ ซอฟต์แวร์ และเป็นผู้ที่ชื่นชอบ ข่าวสาร เกี่ยวกับ เทคโนโลยีใหม่ๆ และนอกจากนั้นยังชื่นชอบที่จะได้ทดลองใช้งานอุปกรณ์ITที่ทันสมัย อัพเดทอุปกรณ์รุ่นใหม่ล่าสุดอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นคอมพิวเตอร์ โน้ตบุ๊ค สมาร์ทโฟน หูฟัง รวมถึงGadgetต่างๆ

บทสรุป

ในบทความนี้สิ่งที่เราได้ทำการคัดสรรมาให้ กับคุณในส่วนที่ผ่าน ๆ มา จะมีทั้งตัวเลือกของสินค้าที่น่าสนใจ ซึ่งคุณสามารถเลือกซื้อได้ จากแบรนด์ต่าง ๆ ในหมวดหมู่ของ เครื่องเคลือบบัตร และรายละเอียดพื้นฐานหรือสิ่งที่คุณจะต้องพิจารณา เพื่อให้สามารถเลือกใช้งานสินค้าที่ดีที่สุด ให้ตรงกันกับความต้องการของคุณได้มากยิ่งขึ้น

โดยจากตัวเลือกเหล่านั้นจะมีทั้งสินค้ารุ่นระดับสูง ที่มีความเหมาะสมสำหรับการใช้งานภายในอาคารสำนักงานขนาดใหญ่ หรือพื้นที่ที่จะต้องใช้งาน ตัวเครื่องอย่างต่อเนื่อง จากการมีผู้คนอยู่เป็นจำนวนมาก ไปจนถึงสินค้าที่ถูกออกวางจำหน่ายมาในราคาประหยัด

สำหรับการใช้งานภายในห้องทำงาน จากที่บ้านของคุณ ให้คุณสามารถเลือกใช้งานตามความต้องการได้ดีมากที่สุด ซึ่งหากคุณได้ลองพิจารณาถึงส่วนต่าง ๆ อย่างรอบด้านแล้ว การกดสั่งซื้อผ่านทางลิงก์ที่เราได้แนบไว้ให้ ก็จะเป็นวิธีการที่ช่วยเพิ่มความง่ายให้กับคุณได้เป็นอย่างดีแน่นอน

บทความล่าสุด