เครื่องเล่นเกม / portable game console

แนะนำ 10 เครื่องเล่นเกม ยี่ห้อไหนดี แห่งปี 2024

เครื่องเล่นเกมการเล่นเกม เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในกิจกรรมยามว่าง ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากสำหรับคนหลากหลายกลุ่ม ไม่ว่าจะเป็นในช่วงวัยเด็กหรือแม้แต่วัยผู้ใหญ่ เนื่องจากสามารถตอบโจทย์การใช้งานในลักษณะต่าง ๆ ได้อย่างหลากหลาย ทั้งในด้านของการเสริมสร้างความรู้และเรียนรู้ทักษะต่าง ๆ ให้กับพัฒนาการของเด็ก ไปจนถึงช่วยเพิ่มความรู้สึกผ่อนคลายหลังการใช้ชีวิตประจำวันในไลฟ์สไตล์ต่าง ๆ ให้มากยิ่งขึ้น ส่งผลให้ในปัจจุบันมีสินค้าต่าง ๆ มากมาย ที่ถูกออกแบบมาเพื่อการใช้งานในลักษณะนี้ เพื่อตอบโจทย์การใช้งานในรูปแบบดังกล่าว ให้ยืดหยุ่นได้มากสุดเท่าที่จะเป็นไปได้ ส่วนอุปกรณ์ต่าง ๆ ที่ถูกออกแบบมาให้รองรับการใช้งานในรูปแบบนี้ได้นั้น ก็ยกตัวอย่างเช่น เครื่องคอมพิวเตอร์ PC แบบตั้งโต๊ะ , แล็ปท็อปขนาดพกพา, แท็บเล็ต , สมาร์ทโฟน ไปจนถึงเครื่องเกมประเภทต่าง ๆ

ซึ่งหนึ่งในประเภทของ เครื่องเล่นเกม ที่ได้รับความนิยม ในการเลือกซื้อมากที่สุดนั้น ก็คือ เครื่องเล่นเกมพกพา ที่จะทำให้คุณสามารถ เล่นเกม ที่ชื่นชอบได้อย่างมีประสิทธิภาพจากทุกสถานที่นั่นเอง ดังนั้น ด้วยความนิยม ของตัวสินค้าที่เพิ่มขึ้นมาอย่างต่อเนื่อง

จึงทำให้มีแบรนด์สินค้าต่าง ๆ มากมาย ออกวางจำหน่ายผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ ให้เราสามารถเลือกใช้งานกันได้อย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของสเปกการใช้งาน, รูปลักษณ์ดีไซน์การออกแบบ, ความสามารถในการรองรับการ เล่นเกม , ขนาดสินค้า ไปจนถึงในด้านของระดับราคาที่ออกวางจำหน่าย เป็นผลให้ในการเลือกซื้อสินค้า ตัวใหม่ซักหนึ่งรุ่น

คุณก็จำเป็นจะต้องพิจารณา ให้ละเอียด และ ถี่ถ้วนมากยิ่งขึ้น เพื่อให้สามารถตอบโจทย์ การใช้งานในลักษณะ ของคุณได้อย่างดีมากสุด เท่าที่จะเป็นไปได้ และ หากคุณเองก็เป็นหนึ่งในคนที่กำลังมองหาสินค้าที่น่าสนใจ สำหรับ การใช้งานของคุณในช่วงเวลาต่อจากนี้ ก็สามารถเลือกดูซักหนึ่งรุ่น จากทั้งหมด 10 สินค้า ที่เรากำลังจะแนะนำ ให้กับคุณได้เลย

แนะนำ 10 เครื่องเล่นเกมพกพา ยี่ห้อไหนดี ในปี 2024

 1. GPD WIN 3
 2. GPD XP Game Console
 3. Nintendo Switch Console
 4. Nintendo Switch Lite
 5. RC Rg351M
 6. ANBERNIC RG350
 7. S-way Handheld Game Console
 8. เครื่องเล่นเกม Q90
 9. Temoo V90
 10. Gameboy player Retro Mini Handheld Game Console

1. GPD WIN 3

เครื่องเล่นเกม รุ่นประสิทธิภาพสูงจากแบรนด์ GPD ที่สามารถรองรับการเล่นเกมรูปแบบต่าง ๆ ได้อย่างหลากหลาย

ยี่ห้อ / รุ่นGPD WIN 3
ชิปประมวลผลข้อมูลIntel Den11 Tiger Lake-U i7-1165G7
ขนาดหน้าจอแสดงผล5.5 นิ้ว
Ram16 GB
พื้นที่จัดเก็บข้อมูล1 TB
ขนาดความจุของแบตเตอรี่3,950mAh

รุ่นแรก เป็น เครื่องเล่นเกม รุ่นประสิทธิภาพสูง ที่ถูกออกแบบมาให้รองรับการเล่นเกมประเภทต่าง ๆ ได้อย่างหลากหลาย จากสเปกโดยรวมส่วนต่าง ๆ ที่ถูกติดตั้งมาให้ภายในของตัวสินค้า ไม่ว่าจะเป็นการใช้งานชิปประมวลผลข้อมูลความเร็วสูง, หน่วยประมวลผลข้อมูลระยะสั้นขนาด 16 GB, พื้นที่จัดเก็บข้อมูลขนาด 1 TB ไปจนถึงหน้าจอแสดงผลขนาด 5.5 นิ้วความละเอียด HD+ ยิ่งไปกว่านั้นด้วยการทำงานภายใต้ระบบปฏิบัติการ Windows 10 จึงทำให้มีเกมต่าง ๆ มากมายให้สามารถเลือกเล่นได้อย่างหลากหลายอีกด้วยครับ

2. GPD XP Game Console

เครื่องเล่นเกม ขนาดหน้าจอ 6.1 นิ้ว ที่ถูกออกแบบมาพร้อมขนาดโดยรวมของตัวอุปกรณ์ ซึ่งช่วยให้สามารถเล่นเกมรูปแบบต่าง ๆ ได้อย่างเต็มอรรถรส

ยี่ห้อ / รุ่นGPD XP Game Console
ชิปประมวลผลข้อมูลMediaTek Helio G95
ขนาดหน้าจอแสดงผล6.81 นิ้ว
Ram6 GB
พื้นที่จัดเก็บข้อมูล128 GB
ขนาดความจุของแบตเตอรี่7,000mAh

GPD XP Game Console จัดเป็นอีกหนึ่งรุ่นระดับสูง ที่ตอบโจทย์การเล่นเกมรูปแบบต่าง ๆ ได้อย่างหลากหลาย ด้วยการทำงานภายใต้ ระบบปฏิบัติการ Android เวอร์ชัน 11 ที่มีเกมรูปแบบต่าง ๆ ให้สามารถเลือกเล่นได้อย่างหลากหลาย โดยจากการถูกออกแบบมาพร้อมขนาดหน้าจอที่เหมาะสม และปุ่มกดสำหรับการเล่นเกมโดยเฉพาะ จึงทำให้การเล่นเกมรูปแบบต่าง ๆ สามารถทำได้อย่างมีคุณภาพ และช่วยเพิ่มอรรถรสให้กับการเล่นเกมจากสถานที่ต่าง ๆ ได้ดีอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียวครับ

3. Nintendo Switch Console

เครื่องเล่นเกม ยอดนิยมจากแบรนด์ Nintendo ที่มีเกมรูปแบบต่าง ๆ ให้คุณสามารถเลือกเล่นได้อย่างหลากหลายในรูปแบบออนไลน์

ยี่ห้อ / รุ่นNintendo Switch Console
ชิปประมวลผลข้อมูล
ขนาดหน้าจอแสดงผล
Ram
พื้นที่จัดเก็บข้อมูล32 GB
ขนาดความจุของแบตเตอรี่

Nintendo Switch Console เรียกได้ว่าเป็นสินค้าอีกหนึ่งรุ่น ที่ได้รับความนิยมในการใช้งานไปทั่วทั้งโลก จากความสามารถในการทำงานของตัวอุปกรณ์ ที่ช่วยให้คุณสามารถเล่นเกมรูปแบบต่าง ๆ ได้อย่างหลากลหาย ทั้งในรูปแบบออนไลน์และออฟไลน์ จากสเปกโดยรวมของตัวสินค้าที่เรียกได้ว่าถูกจัดมาให้ในระดับสูง ยิ่งไปกว่านั้นยังมีการถูกออกแบบฟังก์ชันการแบ่งแยกจอย เพื่อให้สามารถเล่นเกม 2 คนได้ภายในอุปกรณ์เครื่องเดียวด้วยครับ

4. Nintendo Switch Lite

เครื่องเล่นเกม พกพารุ่นขนาดเล็กกะทัดรัด จากแบรนด์ Nintendo ที่ถูกออกแบบมาพร้อมสีสันรูปแบบต่าง ๆ ให้คุณสามารถเลือกใช้งานได้อย่างหลากหลาย

ยี่ห้อ / รุ่นNintendo Switch Lite
ชิปประมวลผลข้อมูล
ขนาดหน้าจอแสดงผล5.5 นิ้ว
Ram
พื้นที่จัดเก็บข้อมูล
ขนาดความจุของแบตเตอรี่

ต่อมาเป็นอีกหนึ่งรุ่นจาก แบรนด์ Nintendo ที่จะช่วยให้การเล่นเกม ในสถานที่ต่าง ๆ ของคุณสามารถทำได้อย่างลื่นไหลและสะดวกสบายได้มากยิ่งขึ้น จากขนาดหน้าจอแสดงผลในการใช้งานที่ให้มาให้ขนาด 5.5 นิ้ว และความสามารถในการใช้งานต่อเนื่อง ที่สามารถทำได้สูงสุดมากกว่า 7 ชั่วโมง ยิ่งไปกว่านั้นด้วยการถูกผลิตขึ้นจากแบรนด์ที่ได้รับความนิยมสูง จึงทำให้ตัวสินค้ารองรับการเล่นเกมรูปแบบต่าง ๆ ได้อีกเป็นจำนวนมากด้วยเช่นกันครับ

5. RC Rg351M

เครื่องเล่นเกม รุ่นขนาดเล็กกะทัดรัด ที่ช่วยให้คุณสามารถเล่นเกมที่ชื่นชอบได้เป็นอย่างดีในทุกสถานที่

ยี่ห้อ / รุ่นRC Rg351M
ชิปประมวลผลข้อมูลRK3326
ขนาดหน้าจอแสดงผล3.5 นิ้ว
Ram1 GB
พื้นที่จัดเก็บข้อมูล64 GB
ขนาดความจุของแบตเตอรี่3,500mAh

รุ่นนี้ เป็นสินค้ารุ่นระดับมาตรฐาน ที่ถูกออกแบบมาพร้อมสเปกการใช้งานโดยรวม ที่ตอบโจทย์การเล่นเกมระดับมาตรฐานทั่วไปได้อย่างเหมาะสม ด้วยรายละเอียดส่วนต่าง ๆ ที่ได้ถูกติดตั้งมาให้ภายในของตัวสินค้า ไม่ว่าจะเป็นการใช้งานชิปประมวลผลข้อมูล RK3326, Ram ขนาด 1 GB, พื้นที่จัดเก็บข้อมูล 64 GB หรือแม้แต่หน้าจอแสดงผลข้อมูลแบบ IPS ขนาด 3.5 นิ้ว ส่วนในด้านของรูปแบบสีที่สามารถเลือกใช้งานได้ อุปกรณ์ตัวนี้ก็ยังถูกจัดว่ามีความหลากหลายหากเทียบกันกับรุ่นอื่น ๆ อยู่ไม่น้อยเลยทีเดียวตครับ

6. ANBERNIC RG350

เครื่องเล่นเกมขนาดเล็กกะทัดรัดหน้าจอแสดงผลขนาด 3.5 นิ้ว ที่เล่นเกมได้อย่างลื่นไหลด้วยอัตราการรีเฟรชหน้าจอขนาด 60 เฮิรตช์

ยี่ห้อ / รุ่นANBERNIC RG350
ชิปประมวลผลข้อมูลJZ4770
ขนาดหน้าจอแสดงผล3.5 นิ้ว
Ram16 GB
พื้นที่จัดเก็บข้อมูล128 GB
ขนาดความจุของแบตเตอรี่2,500mAh

ANBERNIC RG350 เป็นเครื่องเล่นเกมฟังก์ชันการใช้งานระดับทั่วไป ที่ถูกออกแบบมาให้รองรับการเล่นเกมรูปแบบต่าง ๆ ได้อย่างมีคุณภาพ ทั้งเกมยอดนิยมจากค่ายเกมชื่อดังต่าง ๆ หรือแม้แต่เกมบางประเภทที่ถูกเล่นอยู่บนเครื่องเกมขนาดใหญ่ ซึ่งความโดดเด่นสำคัญของสินค้าตัวนี้ จะเป็นเรื่องของความลื่นไหลของหน้าจอแสดงผล ที่ทำได้เป็นอย่างดีจากอัตรารีเฟรชหน้าจอที่ให้มา 60 เฮิรตช์นั่นเองครับ

7. S-way Handheld Game Console

เครื่องเล่นเกมดีไซน์การออกแบบสุดสวยงามทันสมัย ที่สามารถรองรับการเล่นเกมต่อเนื่องได้ยาวนานสูงสุดกว่า 8 ชั่วโมง

ยี่ห้อ / รุ่นS-way Handheld Game Console
ชิปประมวลผลข้อมูล
ขนาดหน้าจอแสดงผล5.1 นิ้ว
Ram
พื้นที่จัดเก็บข้อมูล64 GB
ขนาดความจุของแบตเตอรี่2,500mAh

S-way Handheld Game Console จัดเป็น เครื่องเล่นเกมพกพา ขนาดเล็ก ที่ถูกออกแบบมาพร้อมหน้าจอแสดงผลขนาด 5.1 นิ้ว ซึ่งเป็นขนาดหน้าจอ ที่มีความเหมาะสม สำหรับ การเล่นเกมทุกประเภท ส่วนในด้านของความสามารถในการเล่นเกมต่อเนื่องสูงสุดนั้น รุ่นนี้จะรองรับได้เป็นระยะเวลายาวนานสูงสุดกว่า 8 ชั่วโมง และ แสตนบายได้ยาวนานสูงสุดกว่า 30 ชั่วโมง จากแบตเตอรี่ขนาด 2,500mAh ที่ถูกติดตั้งมาให้ ส่วนในด้านของการเล่นเกมรุ่นนี้ก็ยังถือว่าทำได้อย่างมีคุณภาพ จากปุ่มกดรูปแบบต่าง ๆ ที่ได้ถูกติดตั้งมาให้อีกด้วยครับ

8. เครื่องเล่นเกม Q90

เครื่องเล่นเกม รุ่นขนาดเล็กพกพาสะดวก ที่สามารถนำออกไปใช้งานยังสถานที่ต่าง ๆ ได้อย่างง่ายดาย ด้วยขนาดหน้าจอในการแสดงผลที่ใหม่ 3 นิ้ว

ยี่ห้อ / รุ่นQ90
ชิปประมวลผลข้อมูลArm9
ขนาดหน้าจอแสดงผล3 นิ้ว
Ram
พื้นที่จัดเก็บข้อมูล16 GB
ขนาดความจุของแบตเตอรี่1,500mAh

หากคุณกำลังมองหา เครื่องเล่นเกม ขนาดพกพา ที่สามารถนำออกไปใช้งานยังสถานที่ต่าง ๆ ได้อย่างสะดวกสบายอย่างแท้จริง รุ่นนี้ จะเป็นหนึ่งในสินค้าที่มีความน่าสนใจสำหรับคุณเป็นอย่างมาก จากขนาดสินค้าที่มีความเล็กกะทัดรัดมากเป็นพิเศษหากเทียบกันกับสินค้ารุ่น อื่น ๆ ด้วย การใช้งานหน้าจอ แสดงผล ขนาด 3 นิ้ว และ แบตเตอรี่ ขนาดมาตรฐาน 1,500mAh ซึ่งล้วนแล้วแต่เพียงพอต่อการใช้งานระดับมาตรฐาน ด้วยกันทั้งสิ้นครับ

9. Temoo V90

เครื่องเล่นเกมแบบฝาพับรุ่นขนาดเล็กพกพาสะดวก ที่ช่วยให้คุณสามารถเล่นเกมได้ในทุกสถานที่ที่คุณต้องการ

ยี่ห้อ / รุ่นTemoo V90
ชิปประมวลผลข้อมูลARM9
ขนาดหน้าจอแสดงผล3 นิ้ว
Ram
พื้นที่จัดเก็บข้อมูล16 GB
ขนาดความจุของแบตเตอรี่1,020mAh

สินค้าตัวนี้เป็นอีกหนึ่งรุ่นที่เน้น จุดเด่นสำคัญ ออกไปในด้านของการพกพาอย่างแท้จริง ด้วยการถูกออกแบบรูปลักษณ์ดีไซน์ การออกแบบมาให้เป็นรูปทรงของฝาพับ ซึ่งช่วยให้ประหยัดพื้นที่ในการจัดเก็บ และ ป้องกันความเสียหาย ที่อาจเกิดขึ้นโดยตรงกับตัวอุปกรณ์ ไปด้วยในเวลาเดียวกัน ส่วนในด้านของสเปกการใช้งาน โดยรวม นั้น ก็นับว่ามีความเพียงพอต่อการใช้งาน ระดับพื้นฐาน และเหมาะสำหรับการใช้งานระดับทั่วไปของเด็กอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียวครับ

10. Gameboy player Retro Mini Handheld Game Console

เครื่องเล่นเกมขนาดพกพา รุ่นขนาดเล็กกะทัดรัด ที่ตอบโจทย์การใช้งานระดับทั่วไปในชีวิตประจำวันของเด็กได้อย่างลงตัว

ยี่ห้อ / รุ่นGameboy player Retro Mini Handheld Game Console
ชิปประมวลผลข้อมูล
ขนาดหน้าจอแสดงผล3 นิ้ว
Ram
พื้นที่จัดเก็บข้อมูล
ขนาดความจุของแบตเตอรี่

สุดท้าย เป็นรุ่นขนาดเล็กที่ถูกออกแบบมาพร้อม รูปลักษณ์ดีไซน์ ที่มีความสวยงามน่ารัก และมีรายละเอียดโดยรวมที่ช่วยให้สามารถตอบโจทย์การใช้งานเพื่อ เล่นเกม ของเด็กได้อย่างเหมาะสม รวมไปถึงยังมีเกมรูปแบบต่าง ๆ ให้สามารถเลือกใช้งานได้ค่อนข้างหลากหลาย เป็นอย่างมากด้วยในเวลาเดียวกัน ยิ่งไปกว่านั้นเพื่อเพิ่มความหลากหลาย ในการ เล่นเกม ให้ได้มากยิ่งขึ้น ตัวอุปกรณ์จึงยังได้มีการติดตั้งฟังก์ชัน การเล่นเกม แบบต่อจอยเสริมมาให้ภายในตัวสินค้าด้วยเช่นกันครับ

จุดเด่นของ เครื่องเล่นเกมพกพา

จุดเด่นที่สำคัญ ที่สุดของเครื่องเกมพกพานั้น จะเป็นเรื่องของขนาดโดยรวมที่มีความเล็กกะทัดรัด ซึ่งถูกออกแบบมาให้สามารถตอบโจทย์การนำออกไปใช้งานยังนอกสถานที่ได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยที่รายละเอียด ในส่วนนี้จะเป็นสิ่งที่ เครื่องเกม ประเภทอื่น ๆ สามารถทำได้อย่างลำบาก เนื่องจากถูกออกแบบมาเพื่อการติดตั้ง ใช้งานเฉพาะที่มากกว่า และถึงแม้ว่าเครื่องเกมบางประเภทจะมีประสิทธิภาพการทำงาน ที่สูงมากกว่าหากเทียบกันกับเครื่องเกมแบบปกติ

แต่ก็ยังมีอีกเป็นจำนวนไม่น้อยที่ไม่สามารถรองรับเกม ได้หลากหลายมากเพียงพอ ทำให้ในบางสถานการณ์อาจไม่สามารถเล่นเกมชื่นชอบได้อย่างตรงจุดมากนัก ส่วนในด้านของรายละเอียดด้านการเล่นเกมนั้นส่วนใหญ่ ก็จะมีลักษณะการบังคับและควบคุมสิ่งต่าง ๆ ที่ใกล้เคียงกันกับเครื่องเกมขนาดปกติ นอกจากนี้ ทุกรุ่นยังจะถูกออกแบบมาพร้อมแบตเตอรี่ภายในตัว ส่งผลให้สามารถใช้งานได้อย่างต่อเนื่องแบบไร้สาย และช่วยให้ไม่มีสายต่าง ๆ คอยกวนใจคุณในระหว่างการเล่นเกม ดังนั้น จึงเป็นตัวเลือกที่ถูกใจใครมากกว่าเครื่องเกมขนาดปกติหลาย ๆ รุ่นอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียวครับ

วิธีการเลือกซื้อ เครื่องเล่นเกม ยี่ห้อไหนดี

5 วิธีการเลือกซื้อ

1. เลือกจากสเปกโดยรวมของตัวสินค้า

สิ่งแรกที่คุณจะต้องให้ความสำคัญในการเลือก ซื้อเครื่องเล่นเกม เครื่องใหม่ซักหนึ่งรุ่นมาไว้ในการใช้งาน คือ สเปกการใช้งานและรายละเอียดภายในส่วนต่าง ๆ ที่ได้ถูกติดตั้งมาให้ของตัวสินค้า ซึ่งจะเป็นสิ่งที่แสดงให้เห็นได้อย่างชัดเจนถึงประสิทธิภาพ การประมวลผลสิ่งต่าง ๆ และความสามารถในการรองรับการเล่นเกม ของตัวอุปกรณ์ ว่าจะมีคุณภาพได้มากเพียงใดหากเปิดใช้งานเพื่อเล่นเกมที่คุณชื่นชอบ

โดยแน่นอนว่าหากคุณต้องการให้ตัวสินค้าสามารถรองรับการใช้งานได้อย่างดีมากที่สุด ก็ควรมองหารุ่น ที่ถูกออกแบบมาให้มีสเปกการใช้งานในภาพรวมอยู่ในระดับสูงสุดเท่าที่จะเป็นไปได้ เพื่อให้สามารถประมวลผลเกมทุกรูปแบบได้อย่างลื่นไหลในระดับสูงสุด ซึ่งจะเป็นการช่วยเพิ่มอรรถรสให้กับการเล่นเกม ของคุณได้เป็นอย่างดีด้วยในเวลาเดียวกัน แต่อย่างไรก็ตามในการเลือกซื้อ จากรายละเอียดที่เราได้กล่าวถึงไปในส่วนนี้ คุณก็ยังจำเป็นจะต้องคำนึงถึงระดับราคาที่มีความเหมาะสมประกอบกับการเลือกซื้อสินค้ารุ่นนั้น ๆ ด้วยครับ

2. พิจารณาเกมที่ตัวอุปกรณ์สามารถรองรับการเล่นได้

ก่อนการเลือก ซื้อเครื่องเล่นเกม มาไว้ในการใช้งานนั้น แน่นอนว่าทุกคนก็จะต้องมีเกมที่ชื่นชอบในการเล่นเสียก่อน แล้วจึงตัดสินใจเลือกซื้อเกมจากแพลตฟอร์มที่เหมาะสม และสามารถรองรับการใช้งานกับเกมที่คุณต้องการเล่นได้ เพราะฉะนั้น ก่อนการตัดสินใจเลือกซื้อ คุณจึงควรตรวจสอบดูให้แน่ใจเสียก่อนว่า เครื่องเล่นเกมพกพา ที่คุณกำลังจะเลือกซื้อมาไว้ในการใช้งานนั้น สามารถเล่นเกมที่คุณชื่นชอบได้หรือไม่

เพื่อให้ตัวสินค้าสามารถตอบโจทย์ ตามการใช้งานของคุณได้อย่างตรงจุดมากที่สุด แต่หากคุณไม่ได้ชื่นชอบการเล่นเกมใดเกมหนึ่งมากเป็นพิเศษ หรือต้องการเลือกซื้อสินค้า สำหรับการเป็นของขวัญให้กับผู้อื่น ก็ควรมองหารุ่นที่สามารถรองรับและถูกติดตั้งเกม ในการเล่นมาให้อย่างหลากหลายมากสุดเท่าที่จะเป็นไปได้ เพราะจะทำให้ตัวสินค้ามีความยืดหยุ่นในด้านของรูปแบบเกมที่มากกว่า รวมไปถึงยังจะทำให้ความน่าสนใจในการใช้งานของตัวสินค้ามีมากยิ่งขึ้นไปในเวลาเดียวกันด้วยครับ

3. ตรวจสอบขนาดความจุของแบตเตอรี่ที่ถูกติดตั้งมาให้ภายใน

จากการที่สินค้าประเภทนี้เป็นสิ่งที่ถูกออกแบบมา เพื่อการพกพาออกไปใช้งานยังสถานที่อื่น ๆ โดยเฉพาะ จึงทำให้การพิจารณษาถึงเรื่องของขนาดความจุแบตเตอรี่ ที่ถูกติดตั้งมาให้ภายในของตัวสินค้า และมีผลโดยตรงต่อระยะเวลาการทำงานสูงสุดที่ตัวอุปกรณ์ทำได้ เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในรายละเอียดที่มีความสำคัญอยู่ไม่น้อย หากต้องการเพิ่มความสะดวกสบายในการใช้งานให้ได้ในระดับสูงสุด ซึ่งแน่นอนว่าในการเลือกซื้อตามความต้องการในด้านนี้นั้น ทำให้คุณจำเป็นที่จะต้องมองหาสินค้า ที่ถูกผลิตขึ้นมาพร้อมขนาดความจุแบตเตอรี่สูงสุดเท่าที่จะเป็นไปได้

เพื่อให้ตัวสามารถมีความพร้อมในการใช้งานได้อยู่ตลอดเวลา ในช่วงเวลาที่คุณต้องการเล่นเกมจากสถานที่ต่าง ๆ แต่การให้ความสำคัญกับเรื่องของขนาดความจุแบตเตอรี่เพียงอย่างเดียวนั้น ก็ไม่ใช่สิ่งที่สมควรทำในการเลือกซื้อเสียทีเดียว เพราะหากคุณเลือกเฉพาะรุ่นที่มีระยะเวลาการใช้งานสูงสุดค่อนข้างมาก ก็อาจจะทำให้ตัวเครื่องเล่นเกมมีความสามารและรายละเอียดในส่วนอื่น ๆ ที่ลดลง

โดยเฉพาะในส่วนของน้ำหนัก โดยรวม ที่มีผลเป็นอย่างมากต่อการพกพาออกไปใช้งานยังสถานที่ต่าง ๆ จากขนาดของแบตเตอรี่ภายในที่มีขนาดใหญ่มากขึ้นครับ

4. ให้ความสำคัญกับขนาดหน้าจอแสดงผลที่มีความเหมาะสม

ในการเล่นเกมทุกประเภทนั้นสิ่งที่มีความสำคัญมากที่สุด คือ เรื่องของออรรถรสที่คุณจะได้รับในระหว่างการเล่นเกมต่าง ๆ ซึ่งหากคุณต้องการให้สามารถเล่นเกมได้อย่างสนุกสนานมากสุดเท่าที่จะเป็นไปได้ การให้ความสนใจกับเรื่องของขนาดหน้าจอที่ใช้ในการแสดงผล ก็จะเป็นอีกหนึ่งส่วนที่ทำให้คุณสามารถตอบโจทย์ความต้องการในส่วนนี้ให้ได้มากยิ่งขึ้น ดังนั้นในการเลือกซื้อจึงควรมองหารุ่น ที่มีขนาดหน้าจอในการแสดงผลที่คมชัดและมีขนาดมากสุด เพื่อให้สามารถมองเห็นรายละเอียดต่าง ๆ ได้อย่างคมชัดและสวยงาม แต่อย่างไรก็ตามการพิจารณาถึงรายละเอียดในส่วนนี้ คุณก็จำเป็นจะต้องคำนึงถึงเรื่องของขนาดและน้ำหนัก รวมไปถึงความสะดวกสบายในการพกพาประกอบกับการตัดสินใจเลือกซื้อด้วยเช่นกันครับ

5. คำนึงถึงฟังก์ชันการใช้งานส่วนอื่น ๆ ที่ถูกติดตั้งมาให้

หากคุณต้องการเพิ่มความสะดวกสบายในการเล่นเกมให้ได้มากที่สุด การให้ความสำคัญกับฟังก์ชันการใช้งานต่าง ๆ ที่ถูกติดตั้งมาให้ภายในของตัวสินค้า จะช่วยตอบโจทย์การใช้งานและเลือกซื้อในด้านนี้ของคุณได้ดีเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะสำหรับการเลือกซื้อเครื่องเล่นเกมพกพา ที่ค่อนข้างมีขนาดเล็กมากกว่าหากเทียบกันกับเครื่องเล่นเกมรูปแบบอื่น ๆ ซึ่งฟังก์ชันการใช้งานส่วนต่าง ๆ ที่จะช่วยเพิ่มความสะดวกสบายให้กลับการใช้งานดังที่เราได้กล่าวไปนั้น ก็ยกตัวอย่างเช่น การถอดแยก จอยเกม ออกมาเพื่อให้สามารถใช้งานสำหรับผู้เล่น 2 คนได้ หรือการรองรับการเชื่อมต่อกับหน้าจอแสดงผลขนาดใหญ่

เพื่อเพิ่มอรรถรสในการ เล่นเกม ให้ได้มากยิ่งขึ้น เป็นต้น ยิ่งไปกว่าการพิจารณาถึงรายละเอียดเหล่านี้ในส่วนอื่น ๆ ก็จะทำให้คุณสามารถใช้งานตัวสินค้าได้เพิ่มขึ้นมาอีกไม่น้อย ไม่ว่าจะเป็นการเลือกรุ่นที่รองรับการใช้งานแอปพลิเคชัน รูปแบบอื่น ๆ นอกจากการเล่นเกมได้ หรือการเลือกรุ่นที่สามารถรองรับการ ดาวน์โหลดเกม เพิ่มเติมได้ ซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถเล่นเกมใหม่ ๆ ได้ในทันที โดยไม่จำเป็นจะต้องเลือก ซื้อเครื่องเล่นเกม ใหม่มาไว้ในการใช้งาน นั่นเองครับ

Author

 • Thanapat

  คุณธณภัทร มีความรู้ และความสนใจในเรื่องฮาร์ดแวร์ ซอฟต์แวร์ และเป็นผู้ที่ชื่นชอบ ข่าวสาร เกี่ยวกับ เทคโนโลยีใหม่ๆ และนอกจากนั้นยังชื่นชอบที่จะได้ทดลองใช้งานอุปกรณ์ITที่ทันสมัย อัพเดทอุปกรณ์รุ่นใหม่ล่าสุดอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นคอมพิวเตอร์ โน้ตบุ๊ค สมาร์ทโฟน หูฟัง รวมถึงGadgetต่างๆ

บทสรุป

หากคุณเป็นคนที่ชื่นชอบการ เล่นเกม เป็น ชีวิตจิตใจอยู่แล้ว การเลือก ซื้อเครื่องเล่นเกมพกพา ซักหนึ่งรุ่นมาไว้ในการใช้งาน จะเป็นสิ่งที่ช่วยตอบสนอง ความต้องการและความสะดวกสบายให้กับคุณได้ดีเป็นอย่างมาก จากความสามารถ ของตัวอุปกรณ์ ที่ถูกพัฒนาขึ้น มาให้คุณสามารถ เครื่องเล่นเกม ที่ชื่นชอบได้ในทุกสถานที่ที่ต้องการ

โดยหากคุณต้องการเลือกซื้อสินค้า รุ่นที่เหมาะสมให้ดีได้มากสุด เท่าที่จะเป็นไปได้นั้น ทางเราก็อยากจะให้คุณลองพิจารณาดูจากรายละเอียดส่วนต่าง ๆ ที่เราได้แนะนำไปในหัวข้อที่ผ่าน ๆ มาเสียก่อน เนื่องจากรายละเอียดทั้งหมด นั้นล้วนแล้วแต่เป็นสิ่ง ที่มีผลต่อการใช้งานจริงในชีวิตประจำวันด้วยกันทั้งสิ้น

จึงไม่ควรหลีกเลี่ยงไป เลยแม้แต่ข้อเดียวในการตัดสินใจ เลือกซื้อสินค้า ที่มีความคุ้มค่ากับเงินที่คุณจะต้องจ่ายไปมากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นสเปกโดยรวมที่มีผลต่อการทำงานของตัวอุปกรณ์, ความสามารถ ในการรองรับเกมที่คุณชื่นชอบและต้องการเล่น, ขนาดความจุของแบตเตอรี่ที่มีผลต่อความสามารถในการเล่นเกมต่อเนื่อง , ขนาดของหน้าจอแสดงผล ที่จะทำให้คุณสามารถ เล่นเกม ที่ชื่นชอบได้อย่างเต็มอรรถรส ไปจนถึงฟังก์ชันการใช้งานส่วนอื่น ๆ

ที่ถูกติดตั้ง มาให้เพื่อเพิ่มความสะดวกสบาย ในการเล่นเกม นอกจากนี้ก็ยังควรให้ความสำคัญกับระดับราคา ที่มีความเหมาะสม ประกอบกับการพิจารณาเลือก ซื้อสินค้าซักหนึ่งรุ่น ของคุณด้วยเช่นกัน และหากคุณได้ลองพิจารณาอย่างถี่ถ้วนแล้ว แต่ยังไม่สามารถตัดสินใจได้ว่าจะ เลือก ซื้อเครื่องเกม ขนาดพกพา รุ่นไหนดี สำหรับ การใช้งานภาย ในปี 2024 และ ช่วงหลังจากนี้ ก็สามารถลองเลือกซื้อจาก ทั้งหมด 10 รุ่น ที่เราได้แนะนำ ไปให้คุณอีกครั้งได้เลย

บทความล่าสุด