เครื่องเล่น mp3 พกพา

แนะนำ 10 เครื่องเล่น MP3 พกพา ยี่ห้อไหนดี ในปี 2024

10-เครื่องเล่น-MP3-พกพา-ยี่ห้อไหนดีการฟังเพลง เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในสิ่ง ที่ผู้คนในยุคนี้ มักจะทำกันอยู่เป็นประจำในชีวิตประจำวัน เนื่องจากเพลงในช่วงเวลานี้นับว่ามีความหลากหลายเป็นอย่างมาก รวมไปถึงอุปกรณ์ที่ถูกออกแบบมาสำหรับการฟังเพลงนั้น ก็นับว่ามีอยู่เป็นจำนวนมากให้เราสามารถเลือกซื้อได้ด้วยเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็น สมาร์ทโฟน , แท็บเล็ต , แล็ปท็อป หรือแม้แต่ PC แต่นอกจากอุปกรณ์หลักดังกล่าว ที่การฟังเพลง ถือเป็นหนึ่งในฟังก์ชันการใช้งานเสริมนั้น หนึ่งในอุปกรณ์ที่ถูกออกแบบมาเพื่อการใช้งานในด้านนี้โดยเฉพาะ และเป็นอุปกรณ์ที่ยังคงมีตัวเลือกหลากหลายเป็นอย่างมาก ก็จะต้องเป็น เครื่องเล่น MP3 พกพา ที่สามารถดาวน์โหลด เพลงได้ภายในตัวอุปกรณ์นั่นเอง

โดยในปัจจุบันนั้น สินค้าประเภทนี้ จะไม่ใช่เพียงอุปกรณ์ที่สามารถทำได้แค่การฟังเพลงเพียงเท่านั้น แต่จะถูกออกแบบมาให้สามารถตอบโจทย์การใช้งานได้ในหลากหลายรูปแบบ เพื่อเพิ่มความคุ้มค่าและความยืดหยุ่นในการใช้งานให้มากยิ่งขึ้น ทั้งในส่วนของการใช้งานไปจนถึงความสะดวกสบายในสถานการณ์ต่าง ๆ และ หากคุณเองก็เป็นหนึ่งในคนที่ชื่นชอบการฟังเพลง รวมไปถึงเริ่มมีความสนใจและกำลังคิด ที่จะมองหาสินค้าประเภทนี้มาไว้ เพื่อการใช้งานตามความต้องการของคุณ ทางเราก็ได้ทำการคัดสรร 10 รุ่นน่าสนใจ ในระดับราคาที่คุณสามารถเข้าถึงได้ง่ายจากแบรนด์ต่าง ๆ มาให้คุณได้ลองเลือกซื้อไปพร้อมกันกับเราในบทความนี้เรียบร้อยแล้ว

10 อันดับ เครื่องเล่น MP3 พกพา ยี่ห้อไหนดี ปี 2024

 1. IBasso DX240
 2. SONY NW-ZX507
 3. SHANLING M5S
 4. ONKYO DPS1AB
 5. RUIZU H8
 6. Green House GH-KANABTEC32-BK
 7. Philips SA1208
 8. JNN M9
 9. Mahdi M320
 10. Docooler M22
Lazmall Top brand festival

1. IBasso DX240

เครื่องเล่น MP3 พกพารุ่นระดับสูงที่ถูกออกแบบมาพร้อมเทคโนโลยีการใช้งานส่วนต่าง ๆ ที่หลากหลาย

ยี่ห้อ / รุ่นIBasso DX240
ขนาดสินค้า124 x 71.5 x 19.4 มิลลิเมตร
น้ำหนัก205 กรัม
ขนาดหน้าจอแสดงผล5 นิ้ว
ขนาดความจุแบตเตอรี่4,400mAh
ระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่อง11 ชั่วโมง

รุ่นแรก จัดเป็นรุ่นระดับสูง ที่ถูกออกแบบมาให้สามารถใช้งานในสถานการณ์ต่าง ๆ ได้อย่างหลากหลาย ด้วยฟังก์ชันการใช้งานและเทคโนโลยีระดับสูง ที่ได้ถูกติดตั้งมาให้ภายในของตัวอุปกรณ์ โดยในส่วนของรายละเอียดการใช้งานส่วนต่าง ๆ ที่ได้ถูกติดตั้งมาให้ภายในอุปกรณ์รุ่นนี้ จะประกอบไปด้วย การใช้งานชิปประมวลผล DAC ES9038 Pro ชิปประมวลผลข้อมูล รุ่นระดับสูง ที่มีความเร็ว ในการทำงานส่วนต่าง ๆ ระดับยอดเยี่ยม, ขนาดหน้าจอแสดงผลความละเอียด Full HD ขนาด 5 นิ้ว, การทำงานควบคู่กันของ OS ในตัวเครื่องและระบบปฏิบัติการ Android 9.0, Ram ขนาด 4 GB, พื้นที่จัดเก็บข้อมูลขนาด 64 GB, ความสามารถในการรองรับ Micro SD Card สูงสุด 2 TB และขนาดความจุของแบตเตอรี่ที่ถูกติดตั้งมาให้ในระดับ 4,400mAh ทำให้สามารถใช้งานตัวเครื่องได้อย่างต่อเนื่องสูงสุดถึง 11 ชั่วโมง เป็นต้น

2. SONY NW-ZX507

เครื่อง Walkman จาก แบรนด์ Sony ที่จะทำให้คุณสามารถฟังเพลงในสถานการณ์ต่าง ๆ ได้อย่างสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น

ยี่ห้อ / รุ่นSONY NW-ZX507
ขนาดสินค้า
น้ำหนัก
ขนาดหน้าจอแสดงผล
ขนาดความจุแบตเตอรี่
ระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่อง

SONY NW-ZX507 จัดเป็นหนึ่งในรุ่นที่ถูกออกแบบมา พร้อมรูปลักษณ์ดีไซน์ ที่ดูมีความสวยงามและล้ำสมัยเป็นอย่างมาก โดยจะเป็นสินค้าจากแบรนด์ Sony ที่ถูกติดตั้งเทคโนโลยีการใช้งานต่าง ๆ มาให้อย่างมากมาย ไม่ว่าจะเป็นในด้านของการประมวลผลข้อมูล ที่มีความเร็วสูงและการจัดการพลังงานที่ยอดเยี่ยม หรือแม้แต่การเพิ่มความละเอียดในด้านของการแสดงผลเสียงมากยิ่งขึ้น ด้วยส่วนต่าง ๆ ที่ถูกติดตั้งมาให้ภายใน จากรูปลักษณ์ดีไซน์และการออกแบบส่วนต่าง ๆ ที่เราได้กล่าวถึงไปในข้างต้น เป็นส่วนสำคัญที่ทำให้รุ่นนี้มีความเล็กกะทัดรัด และสามารถพกพาได้อย่างสะดวกสบายเป็นอย่างมาก เมื่อเทียบกันกับรุ่นอื่น ๆ ในบทความนี้ ที่สำคัญยังสามารถควบคุมการทำงาน และตรวจสอบรายละเอียดต่าง ๆ ได้อย่างง่ายดาย ด้วยการใช้งานหน้าจอแสดงผลขนาดเล็ก ที่ถูกติดตั้งมาให้กับตัวอุปกรณ์ด้วย

3. SHANLING M5S

เครื่องเล่นเพลง MP3 ขนาดพกพาที่ถูกออกแบบมาพร้อมขนาดเล็กกะทัดรัด และรายละเอียดด้านการใช้งานระดับสูง

ยี่ห้อ / รุ่นSHANLING M5S
ขนาดสินค้า117 x 59 x 16 มิลลิเมตร
น้ำหนัก178 กรัม
ขนาดหน้าจอแสดงผล3.2 นิ้ว
ขนาดความจุแบตเตอรี่3,400mAh
ระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่อง17 ชั่วโมง

รุ่นนี้จัดเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่มีความน่าสนใจในการใช้งานและเลือกซื้ออยู่ไม่น้อย จากการออกแบบมาพร้อมรายละเอียดการใช้งานต่าง ๆ ระดับสูง ซึ่งทำให้คุณสามารถฟังเพลง MP3 ในช่วงเวลาและสถานการณ์ต่าง ๆ ได้อย่างสะดวกสบาย ส่วนในด้านของการสั่งการตัวเครื่องนั้น คุณจะสามารถทำได้อย่างสะดวกสบาย ด้วยการใช้งานหน้าจอแสดงผลขนาด 3.2 นิ้ว ที่สามารถควบคุมได้ผ่านการใช้งานระบบสัมผัส

โดยตัวสินค้าจะสามารถเปิดทำงานได้อย่างต่อเนื่องยาวนานสูงสุดถึง 17 ชั่วโมง จากแบตเตอรี่ที่ถูกติดตั้งมาให้ในขนาด 3,400mAh และใช้ระยะเวลาในการชาร์จแบตเตอรี่ต่ำสุดเพียง 3 ชั่วโมงเท่านั้น เพราะฉะนั้นหากคุณกำลังมองหาสินค้า ที่สามารถรองรับการใช้งานในการฟังเพลงได้เป็นอย่างดีในทุกช่วงเวลา รุ่นนี้จะเป็นตัวเลือกที่มีความน่าสนใจสำหรับคุณแน่นอน

Shopee electronics promo

4. ONKYO DPS1AB

เครื่องเล่น MP3 พกพาจากแบรนด์ OMKYO ที่สามารถส่งออกเสียงได้ด้วยคุณภาพระดับสูงสุด

ยี่ห้อ / รุ่นONKYO DPS1AB
ขนาดสินค้า94 x 63 x 15 มิลลิเมตร
น้ำหนัก135 กรัม
ขนาดหน้าจอแสดงผล
ขนาดความจุแบตเตอรี่1,630mAh
ระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่อง

ONKYO DPS1AB เป็นหนึ่งในรุ่นของ เครื่องเล่น MP3 พกพา ที่ถูกออกแบบมาให้คุณสามารถใช้งานได้อย่างมีคุณภาพและสะดวกสบายในทุกสถานการณ์ จากการส่งออกเสียงที่มีคุณภาพระดับสูง ซึ่งจะทำให้การฟังเพลงทุกรูปแบบ สามารถทำได้อย่างเต็มอรรถรสมากที่สุด ส่วนในเรื่องของการสั่งการส่วนต่าง ๆ ในตัวเครื่องนั้น

คุณจะสามารถทำได้ด้วยการใช้งาน หน้าจอแสดงผล ที่ถูกติดตั้งมาให้บริเวณด้านหน้าของตัวสินค้า ทำให้การควบคุมการทำงานทุกส่วนเรียกได้ว่าสามารถทำได้อย่างลื่นไหลและสะดวกสบาย สำหรับในด้านของการใช้งานต่อเนื่อง ก็จะสามารถทำได้อย่างเพียงพอตลอดวัน จากขนาดความจุของแบตเตอรี่ที่ให้มาใน ระดับ 1,630mAh ซึ่งก็เป็นส่วนสำคัญที่ทำให้น้ำหนักโดยรวมของตัวสินค้า อยู่ในระดับที่ต่ำลงมาได้มากยิ่งขึ้นด้วยในเวลาเดียวกัน

5. RUIZU H8

เครื่องเล่น เพลงจาก แบรนด์ RUIZU ที่เหมาะสำหรับการใช้งานของผู้ที่เรียนร้องเพลงเป็นอย่างมาก

ยี่ห้อ / รุ่นRUIZU H8
ขนาดสินค้า112 x 55 x 9.5 มิลลิเมตร
น้ำหนัก
ขนาดหน้าจอแสดงผล4 นิ้ว
ขนาดความจุแบตเตอรี่1,400mAh
ระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่อง

หากคุณกำลังมองหา อุปกรณ์ ที่สามารถใช้งานได้อย่างหลากหลาย รุ่นนี้จะถือเป็นตัวเลือกที่สามารถตอบโจทย์การใช้งานของคุณได้ดีอยู่ไม่น้อย จากการออกแบบมาให้สามารถฟังเพลงได้อย่างไพเราะและมีคุณภาพ ไปจนถึงการติดตั้งฟังก์ชันการใช้งานส่วนอื่น ๆ ที่จะทำให้คุณสามารถใช้งานตัวอุปกรณ์ในลักษณะอื่น ๆ ได้อย่างดีมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการจดบันทึกสิ่งต่าง ๆ ในเพลง, การบันทึกรูปภาพ หรือ แม้แต่การใช้งานแอปพลิเคชันโซเชียลมีเดียต่าง ๆ ดังนั้นจึงเป็นรุ่นที่น่าจะตอบโจทย์ของคุณ ที่มองหาความคุ้มค่าในด้านของการใช้งาน และต้องการพกพาอุปกรณ์เพียงแค่ตัวเดียวอยู่ไม่น้อย ยิ่งไปกว่านั้นก็ยังน่าจะเป็นตัวเลือกที่มีความน่าสนใจ สำหรับคนที่กำลังเรียนร้องเพลงหรือเล่นดนตรี และ ต้องการอุปกรณ์สำหรับการจดบันทึกสิ่งต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

6. Green House GH-KANABTEC32-BK

เครื่องเล่น MP3 พกพา จากแบรนด์ Green House ที่ถูกออกแบบมาพร้อมรายละเอียดการใช้งานระดับมาตรฐานทั่วไป

ยี่ห้อ / รุ่นGreen House GH-KANABTEC32-BK
ขนาดสินค้า41 x 87 x 10 มิลลิเมตร
น้ำหนัก
ขนาดหน้าจอแสดงผล
ขนาดความจุแบตเตอรี่
ระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่อง

Green House GH-KANABTEC32-BK จัดเป็นสินค้า จากประเทศญี่ปุ่น ที่ถูกติดตั้งรายละเอียดการใช้งานส่วนต่าง ๆ มาให้อย่างเหมาะสม และสามารถรองรับการใช้งานในช่วงเวลาต่าง ๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ จากรายละเอียดการใช้งานส่วนต่าง ๆ ที่ได้ถูกติดตั้งมาให้ เริ่มตั้งแต่การมาพร้อมพื้นที่จัดเก็บข้อมูลภายในขนาด 16 GB ที่สามารถสวมใส่ Micro SD Card เพิ่มเติมได้อีก 16 GB ส่งผลให้ตัวเครื่องสามารถรองรับการบันทึก และการจัดเก็บสิ่งต่าง ๆ ภายในได้ในปริมาณมาก ไปจนถึงการเชื่อมต่อด้วยระบบ Bluetooth 4.1 ซึ่งยังคงมีเสถียรภาพในการเชื่อมต่อ และ การใช้งานระดับสูง ส่วนในด้านของการพกพานั้นรุ่นนี้ ก็ยังเรียกได้ว่าสามารถทำได้อย่างสะดวกสบาย จากขนาดโดยรวมและน้ำหนักของสินค้าที่ต่ำเป็นอย่างมาก เมื่อเทียบกันกับหลาย ๆ รุ่นด้วยในเวลาเดียวกัน

7. Philips SA1208

เครื่องเล่นเพลง MP3 รุ่นขนาดเล็ก กะทัดรัด ที่ถูกออกแบบมาสำหรับการพกพาอย่างแท้จริง

ยี่ห้อ / รุ่นPhilips SA1208
ขนาดสินค้า23.5 x 73 x 11 มิลลิเมตร
น้ำหนัก14.4 กรัม
ขนาดหน้าจอแสดงผล
ขนาดความจุแบตเตอรี่100mAh
ระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่อง8 ชั่วโมง

Philips SA1208 เรียกได้ว่าเป็นรุ่นที่ถูกออกแบบมา สำหรับการพกพา อย่างแท้จริง ด้วยการออกแบบสินค้ามาในรูปแบบของคลิป ที่ทำให้สามารถติดปกเสื้อได้อย่างสะดวกสบาย ส่งผลให้ทั้งขนาดและน้ำหนักในตัวสินค้าจึงเรียกได้ ว่าอยู่ในระดับที่ต่ำลงมาจากรุ่นอื่น ๆ เป็นอย่างมาก จากน้ำหนักโดยรวมที่อยู่ในระดับต่ำสุดเพียง 14.4 กรัม ส่วนในด้านของการใช้งานต่อเนื่องนั้น รุ่นนี้จะทำได้ในระดับสูงสุด 8 ชั่วโมง จากการมาพร้อมขนาดความจุ ของแบตเตอรี่ประมาณ 100mAh และด้วยขนาดความจุของพื้นที่จัดเก็บข้อมูล ที่ถูกติดตั้งมาให้ใน ระดับ 8 GB จึงทำให้ตัวเครื่องสามารถรองรับการจัดเก็บเพลงได้สูงสุด ถึง 1,000 เพลง นอกจากนี้ก็ยังสามารถรองรับการฟังเพลงผ่านทางระบบวิทยุได้ สูงสุดถึง 30 สถานทีจากตัวสินค้าด้วย

8. JNN M9

เครื่องเล่น MP3 แบบดิจิทัล ที่เหมาะสำหรับการพกพา และการใช้งานอย่างต่อเนื่องในชีวิตประจำวัน

ยี่ห้อ / รุ่นJNN M9
ขนาดสินค้า40 x 40 x 10 มิลลิเมตร
น้ำหนัก37 กรัม
ขนาดหน้าจอแสดงผล1.2 นิ้ว
ขนาดความจุแบตเตอรี่
ระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่อง38 ชั่วโมง

สำหรับรุ่นนี้จัดเป็นอีกหนึ่งรุ่นที่ถูกออกแบบมาสำหรับการพกพาออกไปใช้งานยังสถานที่ต่าง ๆ อย่างแท้จริงเช่นเดียวกันกับรุ่นที่ผ่านมา แต่จะมีความโดดเด่นสำคัญอยู่ในเรื่องของระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่อง ที่สูงสุดในระดับ 38 ชั่วโมง จากแบตเตอรี่ที่ถูกติดตั้ง มาให้ภายใน โดยในส่วนของการพกพานั้นจะสามารถแสดงให้เห็นได้อย่างชัดเจนถึงเรื่องของความสะดวกสบาย

จากน้ำหนักของตัวสินค้าที่อยู่ใน ระดับต่ำเพียง 37 นิ้ว ซึ่งการควบคุมและตรวจสอบรายละเอียดต่าง ๆ ของตัวเครื่อง จะสามารถทำได้ผ่านการใช้งานหน้าจอแสดงผลขนาดเล็ก 1.2 นิ้ว ที่สำคัญในด้านของการใช้งานโดยรวมนั้น ก็ยังจะมาพร้อมรายละเอียดส่วนต่าง ๆ ระดับมาตรฐาน ไม่ว่าจะเป็นหน่วยความจำข้อมูล เริ่มต้น 8 GB ที่ช่วยให้สามารถจัดเก็บเพลงได้อย่างหลากหลาย หรือแม้แต่ความสามารถในการส่งออกเพลงไปยังเครื่องสมาร์ทโฟน ผ่านการใช้งานช่องเชื่อมต่อของตัวเครื่องโดยตรง

9. Mahdi M320

เครื่องเล่นเพลง แบบ MP3 ที่สามารถเล่นเพลงได้ต่อเนื่องยาวนานสูงสุดถึง 80 ชั่วโมง

ยี่ห้อ / รุ่นMahdi M320
ขนาดสินค้า89 x 41 x 10 มิลลิเมตร
น้ำหนัก137 กรัม
ขนาดหน้าจอแสดงผล1.8 นิ้ว
ขนาดความจุแบตเตอรี่420mAh
ระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่อง80 ชั่วโมง

สินค้าตัวนี้เป็นเครื่องเล่น MP3 พกพา ที่ถูกออกแบบมาด้วยความโดดเด่นที่น่าสนใจมากกว่ารุ่นอื่น ๆ ด้วยความสามารถในการใช้งานต่อเนื่อง ที่สามารถทำได้สูงสุดถึง 80 ชั่วโมง จากแบตเตอรี่ขนาด 420mAh ที่ถูกติดตั้งมาให้ ส่งผลให้คุณสามารถใช้งานตัวอุปกรณ์ต่อเนื่องได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยในด้านของการใช้งานนั้นตัวอุปกรณ์ จะสามารถเล่นได้ทั้งในรูปแบบของเพลงและวิดีโอ ผ่านทางหน้าจอ แสดงผล ขนาด 1.8 นิ้ว ที่มีความคมชัดในการใช้งานระดับสูง ส่วนในเรื่องของรายละเอียดที่มีผลต่อการใช้งานในภาพรวมนั้น จะประกอบไปด้วย การรองรับการเชื่อมต่อผ่านทางระบบ Bluetooth 5.0, วัสดุในการผลิตแบบโลหะผสมสังกะสีและ ABS, น้ำหนักโดยรวมในระดับ 137 กรัม และการรองรับความจุของ Micro SD Card ระดับ 128 GB เป็นต้น

10. Docooler M22

เครื่องเล่นเพลง จากแบรนด์ Docooler ที่สามารถสั่งการสิ่งต่าง ๆ ได้ผ่านทางหน้าจอระบบสัมผัส

ยี่ห้อ / รุ่นDocooler M22
ขนาดสินค้า85 x 40 x 10 มิลลิเมตร
น้ำหนัก150 กรัม
ขนาดหน้าจอแสดงผล1.8 นิ้ว
ขนาดความจุแบตเตอรี่300mAh
ระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่อง30 ชั่วโมง

สุดท้าย เป็นรุ่นที่ถูกออกแบบมาให้สามารถใช้เล่นเพลงได้ อย่างมีคุณภาพในทุกช่วงเวลา ไม่ว่าจะเป็นการใช้งานอย่างต่อเนื่องในชีวิตประจำวัน หรือแม้แต่การใช้งานในโอกาสเฉพาะทางต่าง ๆ โดยในด้านของรายละเอียดที่มีผลต่อการใช้งานของสินค้ารุ่นนี้ จะประกอบไปด้วย การมาพร้อมหน้าจอแสดงผลขนาด 1.8 นิ้ว ที่สามารถสั่งการสิ่งต่าง ๆ ได้ด้วยการใช้งานระบบสัมผัส, ขนาดความจุแบตเตอรี่ขนาด 300 mAh ที่สามารถใช้งานได้อย่างต่อเนื่องสูงสุดถึง 30 ชั่วโมง , น้ำหนักโดยรวมของตัวสินค้าในระดับต่ำเพียง 150 กรัม, ระยะเวลาในการชาร์จแบตเตอรี่ต่ำสุดเพียง 2 ชั่วโมง, การรองรับเวอร์ชั่น Bluetooth 4.2, พื้นที่จัดเก็บข้อมูล โดยรวมที่สามารถเลือกซื้อได้สูงสุด 32 GB และความสามารถในการรองรับภาษา ที่สามารถปรับเปลี่ยนได้ทั้งหมดถึง 28 ภาษาเลยทีเดียว

จุดเด่นของ เครื่องเล่น MP3 พกพา
เมื่อเทียบกันกับการฟังเพลงจากอุปกรณ์อื่น ๆ

จากการ ที่อุปกรณ์ตัวนี้ เป็นสิ่งที่ถูกออกแบบมา สำหรับการฟังเพลงโดยเฉพาะ ซึ่งเป็นสิ่งที่อุปกรณ์ตัวอื่น ๆ ก็สามารถทำได้เช่นเดียวกัน ดังนั้นจึงจะต้องมีเหตุผลที่ชัดเจนว่า ทำไมเราจึงควรเลือก ซื้อเครื่องเล่น MP3 มาไว้สำหรับการฟังเพลง มากกว่าการฟังเพลงจากอุปกรณ์อื่น ๆ เช่น สมาร์ทโฟน ที่คนเราพกพาติดตัวกัน อยู่แล้วในชีวิตประจำวัน

โดยเหตุผลหลัก ๆ นั้น คือ คุณจะได้รับคุณภาพในการแสดงผลเสียง ที่อยู่ในระดับสูงมากกว่า และ มักจะทำให้การฟังเพลงทำได้ต่อเนื่องและยาวนานมากยิ่งขึ้นด้วยในเวลาเดียวกัน ที่สำคัญหลาย ๆ รุ่นยังมักจะสามารถใช้งานได้อย่างคุ้มค่ามากยิ่งขึ้น จากการออกแบบมาให้สามารถจดบันทึก และรองรับการเก็บรูปภาพได้ด้วยนั่นเอง

วิธีการเลือก ซื้อเครื่องเล่น MP3 พกพา

4 วิธีการเลือกซื้อ

1. เลือกจากฟังก์ชันการใช้งานและรายละเอียดส่วนต่าง ๆ ที่ถูกติดตั้งมาให้ในตัวเครื่อง

สิ่งแรกที่ถือว่ามีผลต่อการใช้งานของตัวสินค้า เป็นอย่างมาก จะเป็นเรื่องของฟังก์ชันการใช้งานและรายละเอียดส่วนต่าง ๆ ที่จะทำให้คุณสามารถใช้งานตัวสินค้าได้อย่างสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น โดยในการพิจารณาถึงรายละเอียดในส่วนนี้

สิ่งแรกที่คุณควรให้ความสนใจ จะเป็นเรื่องของรายละเอียดพื้นฐานต่าง ๆ เช่น Ram , ขนาดหน้าจอแสดงผล และ ความสามารถ ในการรองรับ Bluetooth เป็นต้น แล้วจึงทำการให้ความสนใจไปในเรื่องของฟังก์ชันการใช้งานเสริม หรือ ฟีเจอร์ต่าง ๆ ที่ถูกติดตั้งมาให้ในตัวสินค้า ซึ่งในปัจจุบันเราจะสามารถพบเห็นได้ในรูปแบบของ ความสามารถในการรองรับแอปพลิเคชันต่าง ๆ ไปจนถึงการรองรับการจัดเก็บรูปแบบ และก ารเล่นไฟล์วิดีโอ ประเภทต่าง ๆ โดยการเลือกซื้อจากรายละเอียดในด้านนี้ จะทำให้คุณเลือกรุ่นที่ใช้งานตามความเหมาะสมของคุณได้อย่างง่ายดายมากยิ่งขึ้น และยังเป็นการเพิ่มความคุ้มค่าให้กับการใช้งานของตัวสินค้าได้ในเวลาเดียวกันด้วย

2. พิจารณาความสะดวกสบายในการพกพา

หนึ่งในสิ่งที่มีความสำคัญในการเลือก ซื้อเครื่องเล่น MP3 เป็นอย่างมาก จะเป็นเรื่องของความสะดวกสบายในการพกพาอุปกรณ์ตัวนั้น ๆ นั่นเอง โดยรายละเอียดในส่วนีน้จะเป็นสิ่งที่มีความแตกต่างกันออกไปในแต่ละรุ่น ตามเรื่องของขนาดและน้ำหนัก

โดยรวมในตัวสินค้า ส่วนในด้านของการเลือกซื้อนั้นก็แน่นอนว่า คุณจะต้องเลือกจากรุ่นที่มีน้ำหนักของสินค้า และขนาดที่ต่ำสุดเท่าที่จะเป็นไปได้ เพื่อให้คุณสามารถพกพาตัวอุปกรณ์ ติดตัวไปยังสถานที่ต่าง ๆ ได้อย่างง่ายดายและสะดวกสบายมากที่สุด

รวมไปถึงยังจะเป็นส่วนที่ทำให้การจับถือ หรือ การนำตัวอุปกรณ์ใส่ลงไปในกระเป๋า สามารถทำได้อย่างประหยัดพื้นที่มากยิ่งขึ้นอีกด้วย อย่างไรก็ตามใช่ว่าการเลือกรุ่นที่มีขนาดและน้ำหนักต่ำลงมากที่สุด จะเป็นตัวเลือกที่มีความน่าสนใจเสมอไป ดังนั้น คุณจึงจำเป็นจะต้องให้ความสนใจถึงเรื่องของรายละเอียดส่วนต่าง ๆ ที่มีผลต่อการใช้งานของตัวอุปกรณ์ด้วยนั่นเอง

3. ตรวจสอบขนาดความจุของแบตเตอรี่ที่ถูกติดตั้งมาให้

การใช้งานอุปกรณ์พกพาประเภทต่าง ๆ นั้น หนึ่งในส่วนที่ไม่ควรมองข้ามไปเลยแม้แต่น้อย จะเป็นเรื่องของระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่องสูงสุด ที่เป็นผลมาจากแบตเตอรี่ที่ถูกติดตั้งมาให้นั่นเอง เนื่องจากอุปกรณ์ต่าง ๆ เหล่านั้นล้วนแล้วแต่เป็นสิ่ง ที่จะต้องทำงานด้วยการใช้งานแบตเตอรี่ด้วยกันทั้งสิ้น

เพราะฉะนั้น ในการพิจารณาเลือกซื้อ คุณจึงควรมองหารุ่นที่มีขนาดความจุของแบตเตอรี่สูงมากที่สุด เพื่อให้สามารถใช้งานตัวอุปกรณ์ได้อย่างต่อเนื่องและยาวนาน ในระยะเวลาที่สูงมากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ แต่ในการเลือกซื้อ จากรายละเอียดในส่วนนี้ คุณจำเป็นจะต้องให้ความสนใจถึงเรื่องของน้ำหนัก ซึ่งก็ถือว่าเป็นส่วนที่มีความสำคัญ ด้วยเช่นกัน เพราะการเลือกรุ่นที่มีแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ ก็จะทำให้น้ำหนักของสินค้าเพิ่มขึ้นมาด้วยในเวลาเดียวกัน

4. คำนึงถึงพื้นที่ในการจัดเก็บข้อมูลของตัวสินค้า

สินค้า แต่ละรุ่น ที่ถูกออกวางจำหน่าย มาให้เราเลือกซื้อกันได้นั้น จะถูกออกแบบมาพร้อมพื้นที่ในการจัดเก็บข้อมูล ที่แตกต่างกัน ส่งผลให้แต่ละรุ่นก็จะสามารถรองรับการจัดเก็บเพลงได้ ด้วยจำนวนที่แตกต่างกันออกไปด้วยในเวลาเดียวกัน

เพราะฉะนั้น ในการเลือกซื้อ คุณจึงควรเลือกรุ่น ที่มีพื้นที่ในการจัดเก็บข้อมูลในระดับสูงสุด เพื่อให้สามารถรองรับการใช้งานในสถานการณ์ต่าง ๆ ได้อย่างยืดหยุ่น โดยคุณควรให้ความสนใจทั้งในเรื่องของพื้นที่จัดเก็บข้อมูลภายใน และ ขนาดความจุของ Micro SD Card ที่ตัวอุปกรณ์ สามารถรองรับได้ในการสวมใส่ ซึ่งจะทำให้การใช้งานในระยะยาวสามารถทำได้อย่างดีมากกยิ่งขึ้นด้วยเช่นกัน

Author

 • Thanapat

  คุณธณภัทร มีความรู้ และความสนใจในเรื่องฮาร์ดแวร์ ซอฟต์แวร์ และเป็นผู้ที่ชื่นชอบ ข่าวสาร เกี่ยวกับ เทคโนโลยีใหม่ๆ และนอกจากนั้นยังชื่นชอบที่จะได้ทดลองใช้งานอุปกรณ์ITที่ทันสมัย อัพเดทอุปกรณ์รุ่นใหม่ล่าสุดอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นคอมพิวเตอร์ โน้ตบุ๊ค สมาร์ทโฟน หูฟัง รวมถึงGadgetต่างๆ

บทสรุป

ถ้าการฟังเพลง ถือเป็นสิ่งที่คุณมักจะทำในชีวิตประจำวัน การเลือก ซื้อเครื่องเล่น MP3 พกพา มาไว้ จะเป็นสิ่งที่ตอบโจทย์การเลือกซื้อ ของคุณได้ดีเป็นอย่างมาก จากความสามารถในการใช้งานของตัวสินค้า ที่สามารถทำได้อย่างตรงจุดมากกว่า ซึ่งจากความหลากหลายในด้านของการใช้งาน ที่เราได้กล่าวถึงไปในช่วงที่ผ่านมาของสินค้าในปัจจุบัน ก็ถือเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้เราสามารถใช้งานตัวอุปกรณ์ได้อย่างหลากหลายมากยิ่งขึ้นด้วยเช่นกัน โดยในด้าน ของตัวเลือกสินค้า ที่มีออกวางจำหน่ายมาให้เราเลือกซื้อกันได้นั้น

ในปัจจุบัน ก็ถือว่ามีความยืดหยุ่น และ หลากหลายเป็นอย่างมาก ส่งผลให้เราสามารถเลือกใช้งานตามความชื่นชอบได้ อย่างหลากหลาย ตามความต้องการ และ งบประมาณ ที่คุณกำหนดไว้ และหากคุณกำลังมองหาสินค้า ที่มีความน่าสนใจในช่วงเวลานี้ ทั้งหมด 10 รุ่น ที่เราได้ทำการแนะนำไป น่าจะเป็นตัวเลือกที่มีความน่าสนใจและคุ้มค่าสำหรับคุณแน่นอน

บทความล่าสุด