เครื่องเสียงรถยนต์ 2 din ยี่ห้อไหนดี / 2 din car audio

แนะนำ 10 เครื่องเสียงติดรถยนต์ 2Din ยี่ห้อไหนดี ในปี 2024

จอติดรถยนต์-ยี่ห้อไหนดีสำหรับการเดินทางด้วยรถยนต์ในประเทศไทยนั้น จัดเป็นหนึ่งในช่องทางสำหรับการเดินทาง ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากกับคนในหลากหลายกลุ่ม ซึ่งในบางสถานการณ์ก็ไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ ที่จะต้องเดินทางต่อเนื่องเป็นระยะเวลายาวนาน จากระยะทางในการเดินทางที่ค่อนข้างไกล และสภาพการจราจรที่จำเป็นจะต้องใช้ระยะเวลาในการเดินทางมากกว่าปกติในบางพื้นที่ ส่งผลให้ในเรื่องของความบันเทิงต่าง ๆ ที่สามารถใช้งานได้ในรถยนต์นั้น นับเป็นอีกหนึ่งสิ่งสำคัญที่หลายคนให้ความสนใจเป็นอย่างมากด้วยเช่นกัน ดังนั้นจึงทำให้การมองหาอุปกรณ์สำหรับระบบเสียง ที่มีสามารถรองรับการใช้งานได้อย่างหลากหลาย และส่งออกเสียงได้อย่างมีประสิทธิภาพในระดับสูงสุด

จึงเป็นอีกหนึ่งส่วนสำคัญที่ผู้คนให้ความสนใจในการเลือกซื้อด้วยเช่นกัน และจากการที่เครื่องเสียงรถยนต์ในช่วงเวลานี้ค่อนข้างมีออกมาให้เราเลือกซื้อกันได้หลากหลายประเภท เป็นผลให้ในการตัดสินใจซื้อก็ควรศึกษารายละเอียดให้รอบคอบมากที่สุดก่อนการตัดสินใจด้วยเช่นกัน โดยที่ประเภทของเครื่องเสียงที่ได้รับความนิยมในการใช้งานมากที่สุดนั้น จะเป็น เครื่องเสียงรถยนต์ 2 din ที่เหมาะสำหรับการติดตั้งกับรถยนต์ หลากหลายประเภท และมีความเหมาะสมสำหรับการใช้งานในสถานการณ์ต่าง ๆ มากที่สุด

แต่จากกที่สินค้าประเภทนี้ เป็นสิ่งที่หลาย ๆ คนไม่ได้จำเป็นจะต้องเลือกซื้อ หรือตัดสินใจเปลี่ยนรุ่นใหม่ในการใช้งานบ่อยครั้งมากนัก วันนี้เราจึงได้เพิ่มความง่ายในการเลือกซื้อให้มากยิ่งขึ้น ด้วยการรวบรวม 10 รุ่นน่าสนใจในราคาที่เข้าถึงได้ง่ายมาให้คุณลองเลือกซื้อ พร้อมกับคำแนะนำของสินค้าในแต่ละอันดับเรียบร้อบแล้วครับ

10 อันดับ เครื่องเสียงติดรถยนต์ 2Din รุ่นไหนดีที่สุด แห่งปี 2024

 1. KENWOOD DMX7522S
 2. ALPINE ILX-W660E
 3. Nakamichi NAM5630-A9Z
 4. ROADSTAR AND-1010DVD
 5. KENWOOD-DMX7022S
 6. KENWOOD DMX5020S
 7. Nakamichi NAM5210-AX
 8. KENWOOD DPX-5300BT
 9. PLATINUM-X PX-H10132AD
 10. BLUEWAVE BW-216FW
Lazmall realme

1. KENWOOD DMX7522S

เครื่องเสียงรถยนต์ 2 Din จากแบรนด์ KENWOOD ที่มาพร้อมการออกแบบสุดหรูหรา และประสิทธิภาพการใช้งานระดับสูงสุด

ยี่ห้อ / รุ่นKENWOOD DMX7522S
ขนาดหน้าจอ
Ram
พื้นที่จัดเก็บข้อมูล
เวอร์ชันระบบปฏิบัติการ Android

รุ่นแรกเป็น เครื่องเสียงรถยนต์ 2Din ที่มีการออกแบบภาพรวมภายนอกของสินค้ามาอย่างสวยงามทันสมัย ส่งผลให้สามารถจัดวางและใช้งานได้ดีกับรถทุกรุ่น ในขณะที่ประสิทธิภาพการใช้งานโดยรวม ก็จะสามารถตอบโจทย์ได้อย่างยอดเยี่ยมในระดับสูงสุด

ทั้งในส่วนของคุณสมบัติด้านการเชื่อมต่อ ไปจนถึงเรื่องของการใช้งานด้านความบันเทิงต่าง ๆ ที่จะทำให้คุณสามารถฟังเพลง, รับชมคอนเทนต์ หรือใช้งานในลักษณะอื่น ๆ ได้อย่างหลากหลาย ดังนั้น ด้วยการใช้งานอุปกรณ์เพียงตัวเดียว ก็จะตอบโจทย์ความต้องการทุกรูปแบบในระหว่างการเดินทางได้ดีอย่างแน่นอน

2. ALPINE ILX-W660E

อุปกรณ์เครื่องเสียงสำหรับรถยนต์ขนาด 2 din ที่รองรับการเล่นไฟล์เพลงได้หลากหลายประเภทอย่างมีคุณภาพ

ยี่ห้อ / รุ่นALPINE ILX-W660E
ขนาดหน้าจอ7 นิ้ว
Ram
พื้นที่จัดเก็บข้อมูล
เวอร์ชันระบบปฏิบัติการ Android

รุ่นแรก เป็นเครื่องเสียงสำหรับ ติดรถยนต์ขนาด 2 din ที่ตอบโจทย์การใช้งานได้อย่างลงตัวกับรถยนต์ หลากหลายรุ่น ด้วยหน้าจอแสดงผลขนาด 7 นิ้ว ระบบสัมผัส ที่สามารถสั่งการสิ่งต่าง ๆ ได้อย่างง่ายดาย และ สามารถรับชมคอนเทนต์ ทุกรูปแบบได้อย่างเต็มตาไปด้วยในเวลาเดียวกัน ส่วนในเรื่องของการเชื่อมต่อนั้น จะทำได้ทั้งใน รูปแบบของการใช้งาน Android Auto และ Apple Car Play ส่งผลให้ในเรื่องของการเชื่อมต่อ เรียกได้ว่าทำได้อย่างลื่นไหลและไม่ติดขัดแน่นอนครับ

3. Nakamichi NAM5630-A9Z

เครื่องเสียงรถยนต์ พร้อมหน้าจอแสดงผลความละเอียดสูง ที่มีการติดตั้งสเปกการใช้งานภายในมาให้ในระดับยอดเยี่ยม

ยี่ห้อ / รุ่นNakamichi NAM5630-A9Z
ขนาดหน้าจอ9 นิ้ว
Ram6 GB
พื้นที่จัดเก็บข้อมูล128 GB
เวอร์ชันระบบปฏิบัติการ AndroidAndroid 11

Nakamichi NAM5630-A9Z จัดเป็นตัวเลือกของสินค้าที่โดดเด่น และตอบโจทย์การใช้งานในระยะยาวได้เป็นอย่างดี จากรายละเอียดการใช้งานของสเปกภายใน ที่ได้มีการออกแบบและติดตั้งมาให้ภายในของตัวสินค้า ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของการประมวลผลสิ่งต่าง ๆ ที่สามารถทำผลลัพธ์ได้ดีอย่างยอดเยี่ยม

ด้วยการทำงานของโปรเซสเซอร์ Cortex-A53 หรือแม้แต่การเสริมการจัดเก็บข้อมูล ที่รองรับได้ภายในพื้นที่ Ram ขนาด 6 GB และพื้นที่จัดเก็บข้อมูลขนาดใหญ่ 128 GB ส่งผลให้ในการใช้งานจริง ตัวสินค้าก็จะประมวลผลทุกอย่างในการใช้งานจริงได้อย่างรวดเร็วเลยทีเดียว

Shopee home promotion

4. ROADSTAR AND-1010DVD

เครื่องเสียง 2 din สำหรับติดรถยนต์ แบบจอสัมผัส LCD ขนาดใหญ่ 10.1 นิ้ว ที่แสดงผลคอนเทนต์ต่าง ๆ ได้ในความคมชัดสูงสุดระดับ Full HD

ยี่ห้อ / รุ่นROADSTAR AND-1010DVD
ขนาดหน้าจอ10.1 นิ้ว
Ram2 GB
พื้นที่จัดเก็บข้อมูล16 GB
เวอร์ชันระบบปฏิบัติการ AndroidAndroid 8.0

ROADSTAR AND-1010DVD เรียกได้ว่าเป็นหนึ่ง ในรุ่นสุดคุ้มค่า ที่ตอบโจทย์การใช้งานระดับทั่วไปได้ดีเป็นอย่างมาก จากรายละเอียดต่าง ๆ ภายในที่ถูกใส่มาให้ ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการทำงานภายใต้ระบบปฏิบัติการ Android 8.0, หน้าจอแสดงผล LCD ขนาด 10.1 นิ้ว, Ram ขนาด 2 GB, Rom ขนาด 16 GB หรือแม้แต่ความละเอียดในการแสดงผลหน้าจอระดับ Full HD เป็นต้นครับ

5. KENWOOD DMX7022S

เครื่องเสียงรถยนต์ จากแบรนด์ KENWOOD ที่ให้คุณเชื่อมต่อการใช้งานกับอุปกรณ์ Android และ Apple ได้อย่างมีเสถียรภาพ

ยี่ห้อ / รุ่นKENWOOD DMX7022S
ขนาดหน้าจอ
Ram
พื้นที่จัดเก็บข้อมูล
เวอร์ชันระบบปฏิบัติการ Android

สำหรับรุ่นนี้ เป็นอีกหนึ่งรุ่นน่าสนใจที่มีความ คุ้มค่าอย่างมาก สำหรับการใช้งานบนรถยนต์ ภายในปี 2024 นี้ KENWOOD DMX7022S เรียกได้ว่าเป็นสินค้าที่ถูกออกแบบมา ให้เหมาะสำหรับการใช้งานกับรถยนต์สมัยใหม่อย่างแท้จริง ด้วยการรองรับคุณสมบัติการเชื่อมต่อ ที่ให้คุณใช้งานด้านความบันเทิงได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ผ่านทางระบบ Android Auto และ Apple Car Pay ซึ่งจะให้คุณสามารถทำการเชื่อมต่อ และสั่งการสิ่งต่าง ๆ ได้ในทันทีอย่างสะดวกสบาย อีกทั้งการควบคุมการทำงานหรือสั่งการสิ่งต่าง ๆ ก็ยังจะสามารถทำได้ด้วยการใช้งานปุ่มกด ที่ถูกติดตั้งมาให้บริเวณด้านข้างของหน้าจอแสดงผลอีกด้วย เพราะฉะนั้นหากคุณมองหาทั้งตัวเลือก ที่ใช้งานได้สะดวกและติดตั้งกับรถยนต์ได้อย่างหรูหรา รุ่นนี้ก็ถือว่ามองข้ามไปไม่ได้เลยแม้แต่น้อย

6. KENWOOD DMX5020S

เครื่องเสียง KENWOOD รุ่น ขนาดหน้าจอ 6.8 นิ้ว ที่สามารถติดตั้งอุปกรณ์เสริมต่าง ๆ ในการขับขี่ได้อย่างครบครัน

ยี่ห้อ / รุ่นKENWOOD DMX5020S
ขนาดหน้าจอ6.8 นิ้ว
Ram
พื้นที่จัดเก็บข้อมูล
เวอร์ชันระบบปฏิบัติการ Android

KENWOOD DMX5020S เป็นเครื่องเสียงรถยนต์ 2Din ที่ถูกออกแบบมาพร้อมองค์ประกอบการใช้งานประสิทธิภาพสูง ซึ่งจะทำให้ทั้งการเชื่อมต่อเพื่อใช้งานแบบไร้สายหรือใช้สาย สามารถทำได้อย่างสะดวกสบายผ่านทางตัวอุปกรณ์

ส่งผลให้คุณจะสามารถทำการใช้งานฟังก์ชัน ด้านความบันเทิงต่าง ๆ ด้วยการเชื่อมต่อผ่านระบบ Android Auto และ Apple Car Play ได้อย่างสะดวกสบายและง่ายดาย ส่วนในด้านของการสนับสนุนการขับขี่ รุ่นนี้ก็รองรับการติดตั้งทั้งกล้องมองหลัง และ กล้องสำหรับตรวจดูสิ่งต่าง ๆ บริเวณรถยนต์ได้ อย่างหลากหลาย ดังนั้น ในภาพรวมของการใช้งาน จึงเป็นสินค้าที่ตอบโจทย์ได้ดีในทุกด้านเลยทีเดียว

7. Nakamichi NAM5210-AX

หน้าจอสำหรับติดตั้งบนรถยนต์ จากแบรนด์ Nakamichi ที่ให้คุณใช้งานในรถได้อย่างเต็มตา ด้วยหน้าจอแสดงผลขนาดใหญ่ถึง 10 นิ้ว

ยี่ห้อ / รุ่นNakamichi NAM5210-AX
ขนาดหน้าจอ10 นิ้ว
Ram
พื้นที่จัดเก็บข้อมูล
เวอร์ชันระบบปฏิบัติการ Android

Nakamichi NAM5210-AX เป็น เครื่องเสียงรถยนต์ ที่ถูกออกแบบองค์ประกอบมาอย่างคุ้มค่า เพื่อให้คุณสามารถาใช้งานในสถานการณ์ต่าง ๆ ได้อย่า่งหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นในการสนับสนุนด้านการขับขี่รถยนต์ หรือการใช้งานด้านความบันเทิงต่าง ๆ ก็ตาม

สำหรับจุดเด่นที่น่าสนใจในการใช้งานของรุ่นนี้ จะเน้นไปที่เรื่องของหน้าจอแสดงผล ที่ถูกติดตั้งมาให้มีขนาดใหญ่ถึง 10 นิ้ว ช่วยให้ไม่ว่าจะเป็นการใช้งานในด้านใดก็ตาม รุ่นนี้ก็จะตอบโจทย์ได้อย่างเต็มตาตามไปด้วยในเวลาเดียวกัน

8. KENWOOD DPX-5300BT

เครื่องเสียงรถยนต์ 2Din พร้อมการออกแบบสไตล์คลาสสิก ที่เหมาะสมสำหรับการใช้งานและติดตั้งกับรถยนต์ทุกรุ่น

ยี่ห้อ / รุ่นKENWOOD DPX-5300BT
ขนาดหน้าจอ
Ram
พื้นที่จัดเก็บข้อมูล
เวอร์ชันระบบปฏิบัติการ Android

หากคุณกำลังมองหา เครื่องเสียงรถยนต์ 2Din ที่สามารถใช้งานในสถานการณ์จริงได้อย่างสะดวกสบาย และควบคุมการทำงานส่วนต่าง ๆ ได้อย่างง่ายดาย รุ่นนี้จะเป็นตัวเลือกของสินค้าที่น่าสนใจอยู่ไม่น้อย ด้วยการมาพร้อมดีไซน์การออกแบบสุดคลาสสิก

ที่หลายคนน่าจะคุ้นเคยในการใช้งานอยู่แล้ว หรือแม้แต่การออกแบบและติดตั้งปุ่มควบคุมการทำงานต่าง ๆ มาให้คุณสามารถเลือกใช้งานฟังก์ชันต่าง ๆ ได้อย่างสะดวกสบายในทันที ทั้งในด้านของการสั่งการด้านความบันเทิง, การสื่อสาร หรือแม้แต่การฟังวิทยุบนรถยนต์ก็ตาม

9. PLATINUM-X PX-H10132AD

เครื่องเสียงติดรถยนต์ จากแบรนด์ PLATINUM ที่มาพร้อมราคาสุดย่อมเยา และสเปกการใช้งานที่คุ้มค่า

ยี่ห้อ / รุ่นPLATINUM-X PX-H10132AD
ขนาดหน้าจอ10 นิ้ว
Ram1 GB
พื้นที่จัดเก็บข้อมูล32 GB
เวอร์ชันระบบปฏิบัติการ Android

PLATINUM-X PX-H10132AD เรียกได้ว่าเป็นเครื่องเสียงติดรถยนต์แบบ 2Din ที่ให้คุณสามารถเลือกซื้อและใช้งานได้จากแบรนด์ PLATINUM ซึ่งในภาพรวมจะสามารถตอบโจทย์การใช้งานด้านความบันเทิงได้อย่างครบครัน และให้คุณสามารถปรับแต่งการใช้งานได้อย่างหลากหลาย

ทั้งในด้านของเสียงหรือระบบการเชื่อมต่อต่าง ๆ รวมไปถึงคุณยังสามารถเพิ่มความสะดวกสบายให้กับการใช้งานได้ ด้วยการเชื่อมต่อผ่านทางแอปพลิเคชันด้วยเช่นกัน นอกจากนี้ด้วยดีไซน์การออกแบบ ที่มีทั้งความสวยงามและดูทันสมัย ก็ช่วยสนับสนุนด้านการติดตั้ง ให้สามารถทำได้ดีกับรถยนต์ทุกรุ่นอีกด้วย

10. BLUEWAVE BW-216FW

หน้าจอระบบสัมผัส ขนาด 9 นิ้วสำหรับการติดตั้งบนรถยนต์ ที่รองรับการเล่นแอปพลิเคชันได้อย่างหลากหลาย ผ่านการใช้งานระบบปฏิบัติการ Android เวอร์ชัน 10

ยี่ห้อ / รุ่นBLUEWAVE BW-216FW
ขนาดหน้าจอ9 นิ้ว
Ram2 GB
พื้นที่จัดเก็บข้อมูล16 GB
เวอร์ชันระบบปฏิบัติการ AndroidAndroid 10

สำหรับรุ่นนี้ เป็นอีกหนึ่งรุ่นน่าสนใจที่มีความ คุ้มค่าอย่างมาก สำหรับการใช้งานบนรถยนต์ ภายในปี 2024 นี้ จากการถูกออกแบบมาให้มีหน้าจอแสดงผลขนาดใหญ่ 9 นิ้ว ซึ่งสามารถรองรับการรับชมสิ่งต่าง ๆ ได้อย่างเต็มตา ในระดับสูงสุด ส่วนจุดเด่นสำคัญที่ทำให้รุ่นนี้มีความน่าสนใจเป็นอย่างมากในการเลือกซื้อ จะเป็นในส่วนของการใช้งานระบบปฏิบัติการ Android 10 ที่นอกจากจะช่วยให้รุ่นนี้ทำงานได้อย่างหลากหลายมากยิ่งขึ้นแล้ว ยังทำให้รุ่นนี้รองรับการดาวน์โหลดแอปพลิเคชันต่าง ๆ ในการใช้งานได้หลากหลายอีกด้วยครับ

ฟังก์ชันการใช้งานระดับพื้นฐานที่พบเห็นได้ใน เครื่องเสียงรถยนต์ 2 din

 1. ระบบ GPS สำหรับเพิ่มความสะดวกสบายในการเดินทาง
  เนื่องจาก เครื่องเสียงรถยนต์ขนาด 2 din จัดเป็น เครื่องเสียง ขนาดมาตรฐาน ที่มีพื้นที่โดยรวมเพียงพอต่อการติดตั้งหน้าจอแสดงผลรูปแบบต่าง ๆ จึงทำให้แทบทุกรุ่นมักจะมาพร้อมฟังก์ชันการแนะนำเส้นทางการเดินทางผ่านระบบ GPS

  ซึ่งถือเป็นหนึ่งในแอปพลิเคชันตัวสำคัญ ที่มีความจำเป็นอย่างมากสำหรับการเดินทางในยุคดิจิทัล เพราะเป็นหนึ่งในส่วนสำคัญที่จะช่วยให้การเดินทางของคุณ สามารถทำได้รวดเร็วและง่ายดายมากยิ่งขึ้น โดยไม่จำเป็นจะต้องใช้งานแผนที่หรืออ่านป้ายบอกทางบนถนนเช่นเดียวกันกับในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ที่สำคัญการที่รองรับการใช้งาน ระบบ GPS ได้ ยังจะเป็นส่วนที่ช่วยให้ประหยัดพลังงานของแบตเตอรี่บนเครื่องสมาร์ทโฟนได้มากยิ่งขึ้น จากการใช้งานฟังก์ชันนี้แทนบนเครื่องเสียงได้อีกด้วยครับ
 2. หน้าจอระบบสัมผัสสำหรับสั่งการการทำงานต่าง ๆ
  จากที่เราได้กล่าวไปแล้วว่า เครื่องเสียง ประเภทนี้โดยส่วนใหญ่ มักจะมาพร้อมขนาดพื้นที่ที่รองรับการติดตั้งหน้าจอแสดงผลข้อมูลขนาดใหญ่ได้ จึงแน่นอนว่าแทบทั้งหมดก็จะมักสามารถสั่งการสิ่งต่าง ๆ ได้ผ่านการใช้งานหน้าจอระบบสัมผัสด้วยเช่นกัน โดยสาเหตุที่แต่ละรุ่นมักจะเลือกใช้งานการสั่งการตัวเครื่องในรูปแบบนี้ ก็เพราะจะเป็นส่วนที่ช่วยให้การทำงานต่าง ๆ ที่ความหลากหลายได้มากยิ่งขึ้น

  ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการพิมพ์ข้อความ หรือแม้แต่การควบคุมการทำงานต่าง ๆ ของแต่ละแอปพลิเคชัน แต่อย่างไรก็ตามเพื่อเพิ่มความรวดเร็วและง่ายดาย สำหรับการสั่งการในบางสถานการณ์ให้มากยิ่งขึ้น บางรุ่นก็ยังคงมีการออกแบบปุ่มควบคุม เพื่อใช้ในการสั่งการสิ่งต่าง ๆ แบบเบื้องต้นมาให้บริเวณโดยรอบด้วยเช่นกันครับ
 3. รองรับการจัดเก็บและการเล่นไฟล์วิดีโอได้
  ด้วยความที่อุปกรณ์ประเภทนี้ถูกออกแบบมาพร้อมหน้าจอแสดงผลขนาดค่อนข้างใหญ่ จึงเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้หลาย ๆ รุ่นรองรับการเล่นวิดีโอต่าง ๆ เพื่อเพิ่มความบันเทิงให้มากยิ่งขึ้นในระหว่างการขับขี่ได้ด้วยเช่นกัน

  โดยที่ในการ เล่นวิดีโอ นั้นหากรุ่นดังกล่าวไม่ใช่รุ่น ที่รองรับการใช้งาน ระบบปฏิบัติการ Android ภายในตัว ก็มักจะเป็นรุ่นที่มาพร้อมพื้นที่จัดเก็บข้อมูลภายใน เพื่อให้สามารถรองรับการจัดเก็บและเล่นวิดีโอได้ แบบไม่จำเป็นต้องเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ อื่น ๆ ส่วนในเรื่องของความละเอียดวิดีโอสูงสุด ที่มักจะพบเห็นได้สำหรับการทำงานขอ งเครื่องเสียงรถยนต์ ประเภทนี้ จะรองรับได้สูงสุดถึง ความละเอียด ระดับ Full HD หรือ 1,080P เลยทีเดียวครับ
 4. สามารถใช้งานระบบ Mirror Link ได้
  ระบบ Mirror Link คือ การสตรีมมิ่งหน้าจอของ เครื่องสมาร์ทโฟน ที่เชื่อมต่อเข้ากันโดยตรงกับระบบ เครื่องเสียงรถยนต์ ทั้งในรูปแบบของการใช้งานสายและ ไร้สาย ทำให้สิ่งต่าง ๆ ที่คุณเปิดใช้งานบน เครื่องสมาร์ทโฟน จะแสดงผลออกมาได้โดยตรงบนหน้าจอ ที่ถูกติดตั้งอยู่บริเวณคอนโซลหน้ารถ ซึ่งเป็นสิ่งที่จะช่วยเพิ่มความสะดวกสบายในการใช้งานสื่อบันเทิงต่าง ๆ ได้ดีเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของการเปิดเล่นเพลงผ่านทาง เครื่องสมาร์ทโฟน หรือการเปิดใช้งานแอปพลิเคชัน Youtube เพื่อรับชมคอนเทนต์และวิดีโอต่าง ๆ ระหว่างการเดินทาง นอกจากนี้ยังจะเป็นนส่วนที่ช่วยให้การใช้งานแอปพลิเคชัน GPS ทำได้ง่ายดายและสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น หากรุ่นที่คุณเลือกซื้อมาไม่ได้ติดตั้งระบบ GPS มาให้ในตัวอีกด้วยครับ

วิธีกเลือก ซื้อเครื่องเสียงรถยนต์ 2 Din

1. เลือกจากฟังก์ชันการใช้งานต่าง ๆ ที่ถูกใส่มาให้

ฟังก์ชันการใช้งานต่าง ๆ ที่ถูกใส่มาให้ภายในของ เครื่องเสียงรถยนต์ 2 din แต่ละรุ่น เป็นหนึ่งในส่วนสำคัญที่จะช่วยให้คุณเปรียบเทียบความคุ้มค่าในการใช้งานได้ดีเป็นอย่างมาก โดยที่ในจอติดรถยนต์ ที่มีฟังก์ชันการใช้งานต่าง ๆ ที่หลากหลายมากกว่า ก็จะต้องรองรรับการใช้งานในสถานการณ์ต่าง ๆ ได้หลากหลายและมีประสิทธิภาพมากกว่าตามไปด้วยเช่นกัน ดังนั้นเพื่อให้คุณสามารถใช้งานตัวเครื่องได้อย่างยืดหยุ่น

และเพิ่มความสะดวกสบายในการใช้งานตัวเครื่องในแต่ละสถานการณ์ให้ดีได้มากที่สุด คุณจึงควรมองหารุ่นที่มีฟังก์ชันการใช้งานครบครันรอบด้านมากที่สุดในระดับราคาที่คุณจ่ายไป ซึ่งในการพิจารณาถึงเรื่องนี้คุณควรตัดสินใจ ถึงฟังก์ชันการใช้งาน ระดับพื้นฐานต่าง ๆ ที่เราจะกล่าวถึงในช่วงต่อไปเสียก่อน โดยที่วิธีที่จะทำให้คุณได้รุ่นที่เพียงพอต่อการใช้งานในทุกรูปแบบแน่นอนครับ

2. พิจารณาขนาดหน้าจอที่มีความเหมาะสมกับการใช้งาน

ขนาดหน้าจอ ก็จัดเป็นอีกหนึ่งส่วนประกอบสำคัญ ที่มีผลเป็นอย่างมากต่อการตัดสินใจเลือกซื้ออุปกรณ์ประเภทนี้ของแต่ละคนด้วยเช่นกัน เพราะโดยส่วนใหญ่แล้วผู้ใช้งานที่เลือกติดตั้งเครื่องเสียงรถยนต์ประเภทนี้ มักจะมีจุดประสงค์หลักไปในเรื่องของการใช้งานด้านความบันเทิง

จึงทำให้ในการเลือกซื้อก็มักจะมองหารุ่นที่มีขนาดหน้าจอใหญ่มากสุดเท่าที่จะเป็นไปได้ด้วยเช่นกัน เพื่อให้สามารถรับชมคอนเทนต์ต่าง ๆ ได้อย่างเต็มตามากที่สุด รวมไปถึงในระหว่างการใช้งานแอปพลิเคชันสำหรับการเดินทาง

หรือ การใช้งาน ระบบ GPS ในการเดินทาง การเลือกรุ่นที่มีขนาดหน้าจอใหญ่มากกว่ารุ่น อื่น ๆ นอกจากจะช่วยให้การดูเส้นทางทำได้สะดวกง่ายดายมากยิ่งขึ้นแล้ว ยังจะทำให้การสั่งการควบคุมสิ่งต่าง ๆ ทำได้ง่ายมากขึ้นในขณะเดียวกันด้วยครับ

3. ตรวจสอบขนาดความจุของ Ram ที่ถูกติดตั้งมาให้ภายใน

จากการที่อุปกรณ์โดยส่วนใหญ่มักจะเป็นรุ่นระบบสัมผัส ที่รองรับการใช้งานแอปพลิเคชันต่าง ๆ ได้อย่างหลากหลาย จึงส่งผลให้ในส่วนของการตัดสินใจเลือกซื้อ เรื่องของขนาด Ram ที่ถูกติดตั้งมาให้ภายในของตัวอุปกรณ์ ก็เรียกได้ว่ามีผลต่อการใช้งานในทุกสถานการณ์อยู่ไม่น้อยด้วยเช่นกัน

โดยหากคุณต้องการให้รุ่นที่เลือกซื้อสามารถสั่งการสิ่งต่าง ๆ ได้อย่างรวดเร็วและมีเสถียรภาพมากที่สุด ก็ควรมองหา เครื่องเสียงรถยนต์ 2 din ที่มีขนาด Ram สูงสุดเท่าที่จะเป็นไปได้ เนื่องจากการที่มี Ram ขนาดใหญ่จะช่วยให้ตัวเครื่องมีพื้นที่ในการประมวลผลมากยิ่งขึ้น เป็นผลให้การจัดการกับข้อมูลและการทำงานของแอปพลิเคชันต่าง ๆ จะสามารถทำได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นตามไปด้วยนั่นเองครับ

4. ให้ความสำคัญกับเวอร์ชัน Bluetooth ที่ใช้ในการเชื่อมต่อ

เวอร์ชัน Bluetooth ที่ใช้ในการเชื่อมต่อของอุปกรณ์แต่ละรุ่น ก็จัดเป็นอีกหนึ่งสิ่งเล็ก ๆ ที่หลายคนค่อนข้างจะมองข้าม และไม่ได้ให้ความสนใจมากนักในการตัดสินใจเลือกซื้อ แต่รายละเอียดในส่วนนี้ก็จัดเป็นหนึ่งในส่วนสำคัญ ที่มีผลอย่างมากต่อคุณภาพในการทำงานของตัวสินค้าแต่ละรุ่นด้วยเช่นกัน

โดยที่รุ่นที่ใช้งานระบบ Bluetooth เวอร์ชัน ที่ทันสมัยมากกว่า จะมีความสามารถในการเชื่อมต่อที่มีเสถียรภาพ และมีความลื่นไหลในการส่งออกข้อมูลจาก เครื่องสมาร์ทโฟน ที่อยู่ในระดับสูงกว่า รวมไปถึงในบางกรณีรุ่นที่รองรับการใช้งานเวอร์ชัน Bluetooth ได้ทันสมัยมากกว่า ก็มักจะมีฟังก์ชันการใช้งานที่มากกว่าตามไปด้วยเช่นกันครับ

Author

 • Thanapat

  คุณธณภัทร มีความรู้ และความสนใจในเรื่องฮาร์ดแวร์ ซอฟต์แวร์ และเป็นผู้ที่ชื่นชอบ ข่าวสาร เกี่ยวกับ เทคโนโลยีใหม่ๆ และนอกจากนั้นยังชื่นชอบที่จะได้ทดลองใช้งานอุปกรณ์ITที่ทันสมัย อัพเดทอุปกรณ์รุ่นใหม่ล่าสุดอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นคอมพิวเตอร์ โน้ตบุ๊ค สมาร์ทโฟน หูฟัง รวมถึงGadgetต่างๆ

บทสรุป

ในการเลือกซื้อ เครื่องเสียงขนาด 2 din ซักหนึ่งรุ่นมาไว้ในการใช้งานนั้น ก็เรียกได้ว่ามีองค์ประกอบต่าง ๆ มากมาย ที่คุณจำเป็นต้องให้ความสนใจไม่แพ้กันกับการเลือกซื้อสินค้าประเภทอื่น ๆ เนื่องจากตัวอุปกรณ์เป็นสิ่งที่ไม่ได้มีความจำเป็นจะต้องเปลี่ยนรุ่นใหม่บ่อยครั้งมากนัก

ดังนั้นเพื่อให้คุ้มค่ากับเงินที่เสียไปมากที่สุด ในแต่ละรอบของการ เลือกซื้อ จึงควรมองหารุ่นที่ตอบโจทย์การใช้งานได้อย่างเหมาะสม และมีฟังก์ชันการใช้งานต่าง ๆ ที่เข้ากันได้กับรูปแบบการใช้งานของคุณมากที่สุดไปด้วยในเวลาเดียวกัน

โดยที่ในส่วนของรายละเอียดต่าง ๆ ที่สมควรถูกนำมาพิจารณาในการตัดสินใจเลือกซื้อนั้น หลัก ๆ แล้วก็จะประกอบด้วย รายละเอียดส่วนต่าง ๆ ที่เราได้กล่าวถึงไปในส่วนที่ผ่านมา เพราะทั้งหมดนั้นล้วนแล้วแต่มีผลต่อการใช้งานจริงด้วยกันทั้งสิ้น

โดยหากคุณได้ลองพิจารณาถึงรายละเอียดต่าง ๆ อย่างรอบคอบ และยังไม่สามารถตัดสินใจได้ว่าจะซื้อ เครื่องเสียงรถยนต์ 2 Din ผ่านทางโลกออนไลน์ ก็อาจลองเลือกดูจาก ทั้งหมด 10 รุ่น ที่เราได้รวบรวมและคัดสรรมาให้คุณอีกหนึ่งรอบในบทความนี้ได้เลยครับ

บทความที่เกี่ยวข้อง