เลนส์วาย

แนะนำ 7 เลนส์วาย ยี่ห้อไหนดี ปี 2023

เลนส์วายเลนส์วาย เป็นหนึ่งในประเภทของเลนส์ สำหรับการถ่ายภาพ ที่ค่อนข้างมีความทั่วไปในการใช้งาน ซึ่งความแตกต่างหลัก ๆ ในการใช้งานของเลนส์ประเภทนี้ เมื่อเทียบกันกับเลนส์ประเภทอื่น ๆ ที่เราใช้งานกันในกล้องถ่ายภาพ จะเป็นเรื่องขององศาในการถ่ายภาพที่มีความพื้นฐานมากกว่า ช่วยให้เราสามารถมองเห็นรายละเอียดต่าง ๆ ในการเก็บภาพได้อย่างครบถ้วน ภายในระยะการถ่ายภาพที่มีความเหมาะสม และรองรับการใช้งานในระดับทั่วไปได้อย่างมีคุณภาพในระดับสูงสุด ซึ่งเลนส์สำหรับการใช้งานเพื่อถ่ายภาพในลักณะนี้ จะเป็นตัวเลือกของสินค้าที่เราจะทำการรวบรวม และแนะนำให้คุณได้ลองเลือกซื้อไปพร้อมกันกับเราทั้งหมด 9 รุ่นในวันนี้ พร้อมกับรายละเอียดที่มีความสำคัญในด้านต่าง ๆ

ตัวเลือก ของสินค้าดังกล่าวนั้นจะประกอบไปด้วยรุ่นระดับสูง และรุ่นระดับราคาย่อมเยาที่มีออกวางจำหน่ายมาจากแบรนด์ต่าง ๆ และคุณสามารถเลือกซื้อได้ผ่านช่องทางออนไลน์ ซึ่งจะตอบโจทย์ตามความต้องการของแต่ละคนได้แตกต่างกันออกไป ทั้งในเรื่องของงบประมาณการเลือกซื้อ ประสิทธิภาพการใช้งาน หรือแม้แต่ความเหมาะสมและเข้ากันได้กับกล้องถ่ายภาพแต่ละรุ่น ที่แต่ละคนครอบครองแตกต่างกันออกไป

รวมไปถึง เรายังจะทำการแนะนำรายละเอียด ที่มีผลต่อการใช้งานในภาพรวมของสินค้า และคุณจำเป็นจะต้องให้ความสนใจในการเลือกซื้อเบื้องต้น ดังนั้น หากคุณได้ลองทำความเข้าใจถึงรายละเอียดส่วนต่าง ๆ ที่เราได้ทำการรวบรวมไว้ให้กับคุณ และทำการเลือกซื้อจากแต่ละรุ่นที่เราได้รวบรวมไว้ให้กับคุณ ก็จะต้องเลือกรุ่นที่ถูกใจ และ ตรงกันกับความต้องการได้อย่างรวดเร็วแน่นอน

7 อันดับ เลนส์วาย ยี่ห้อไหนดี ปี 2023

  1. Sigma Lens DN 85mm F1.4 (A)
  2. Panasonic Lumix S 18mm f/1.8
  3. SONY SEL20F18G
  4. Zeiss Sony FE 55mm F1.8
  5. SONY SEL35F28Z
  6. Sigma Lens DN 90mm F2.8 (C)
  7. Venus Laowa (KPL) 9mm F2.8

Preview

1

2

3

4

5

6

7

ยี่ห้อ/รุ่น

Sigma Lens DN 85mm F1.4 (A)

Panasonic Lumix S 18mm f/1.8

SONY SEL20F18G

Zeiss Sony FE 55mm F1.8

SONY SEL35F28Z

Sigma Lens DN 90mm F2.8 (C)

Venus Laowa (KPL) 9mm F2.8

น้ำหนัก

630 กรัม

340 กรัม

373 กรัม

281 กรัม

120 กรัม

295 กรัม

215 กรัม

ค่ารูรับแสง

F/1.4 ถึง F/16

F/1.8 ถึง F/16

F/1.8 ถึง F/22

F/1.8

F/2.8 ถึง F/22

F/2.8

F/2.8

กำลังขยายสูงสุด

0.2 เท่า

0.2 เท่า

0.2 เท่า

0.14 เท่า

0.12 เท่า

0.2 เท่า

0.13 เท่า

ระยะการโฟกัสใกล้สุด

0.85 เมตร

0.18 เมตร

0.19 เมตร

50cm

0.35 เมตร

50cm

12 cm

ลิงค์สินค้า

1. Sigma Lens DN 85mm F1.4 (A)

เลนส์พร้อมเซ็นเซอร์แบบ Full Frame ที่มาพร้อมรายละเอียดการใช้งานโดยรวมระดับสูง

ยี่ห้อ / รุ่นSigma Lens DN 85mm F1.4 (A)
น้ำหนัก630 กรัม
ค่ารูรับแสงF/1.4 ถึง F/16
กำลังขยายสูงสุด0.2 เท่า
ระยะการโฟกัสใกล้สุด0.85 เมตร

รุ่นแรกเป็น เลนส์วาย รุ่นประสิทธิภาพสูง ที่ถูกออกแบบมาให้คุณสามารถใช้งานในทุกสถานการณ์ได้อย่างมีคุณภาพ ไม่ว่าจะเป็นในลักษณะของการถ่ายภาพวิวของเมืองหรือสถานที่ตามธรรมชาติต่าง ๆ ในทุกช่วงเวลา จากการใช้งานรายละเอียดโดยรวมต่าง ๆ ที่ถูกติดตั้งมาให้ภายในตัวเลนส์ เริ่มตั้งแต่การใช้งานเซ็นเซอร์สำหรับกล้อง Full Frame, ค่ารูรับแสงในช่วง F/1.4 ไปจนถึง F/16 ที่ครอบคลุมการใช้งานในทุกช่วงเวลาและสถานการณ์อย่างลงตัว และการใช้งานเทคโนโลยีในการโฟกัสภาพ ที่สามารถทำการบันทึกสิ่งต่าง ๆ ได้อย่างดีเยี่ยม เป็นต้น ที่สำคัญเพื่อให้สามารถใช้งานได้อย่างตอบโจทย์มากยิ่งขึ้น คุณจึงยังสามารถปรับเปลี่ยนการทำงานของเลนส์ได้อย่างหลากหลาย จากส่วนประกอบที่ถูกติดตั้งมาให้บนตัวอุปกรณ์ด้วยเช่นกัน

2. Panasonic Lumix S 18mm f/1.8

เลนส์ Panasonic สำหรับถ่ายภาพมุมกว้าง ที่มาพร้อมกำลังการขยายระดับสูงสุด 0.2 เท่า

ยี่ห้อ / รุ่นPanasonic Lumix S 18mm f/1.8
น้ำหนัก340 กรัม
ค่ารูรับแสงF/1.8 ถึง F/16
กำลังขยายสูงสุด0.2 เท่า
ระยะการโฟกัสใกล้สุด0.18 เมตร

Panasonic Lumix S 18mm f/1.8 เป็นหนึ่งในตัวเลือกของเลนส์สำหรับการถ่ายภาพมุมกว้าง ที่มีความน่าสนใจสำหรับการเลือกซื้อและใช้งานเป็นอย่างมากในปัจจุบัน จากตัวเลือกของสินค้ามากมาย ที่ถูกออกวางจำหน่ายมาภายใต้แบรนด์ชั้นนำต่าง ๆ ด้วยความสามารถในการบันทึกภาพสูงสุด ที่ทำได้ด้วยกำลังการขยายภาพในระดับ 0.2 เท่า ภายในระยะการโฟกัสภาพใกล้สุด 0.18 เมตร และองศาในการบันทึกภาพแนวแทยงกว่า 100 องศา โดยในด้านของการพกพา เพื่อนำไปใช้งานยังสถานที่ต่าง ๆ นั้น ตัวสินค้าจัดว่าสามารถทำได้อย่างดีในระดับมาตรฐาน จากขนาดและน้ำหนักโดยรวมที่ไม่มากจนเกินไปในช่วง 340 กรัม ยิ่งไปกว่านั้นยังสามารถรองรับการใช้งานต่อเนื่องได้อย่างแข็งแรงทนทาน ด้วยการใช้งานวัสดุในการผลิตสินค้าคุณภาพสูง และมาตรฐานการกันน้ำกันฝุ่นที่รองรับได้ด้วยในเวลาเดียวกัน

3. SONY SEL20F18G

เลนส์ Full Frame จากแบรนด์ SONY ที่ถูกออกแบบมาเพื่อการใช้บันทึกภาพในมุมกว้างโดยเฉพาะ

ยี่ห้อ / รุ่นSONY SEL20F18G
น้ำหนัก373 กรัม
ค่ารูรับแสงF/1.8 ถึง F/22
กำลังขยายสูงสุด0.2 เท่า
ระยะการโฟกัสใกล้สุด0.19 เมตร

รุ่นนี้เป็น เลนส์วาย สำหรับการถ่ายภาพ ที่ถูกออกแบบมาให้สามารถรองรับการบันทึกสิ่งต่าง ๆ ได้ ด้วยมุมมองโดยรวมที่มีความกว้างมากพิเศษ ช่วยให้คุณสามารถเก็บรายละเอียดของสิ่งต่าง ๆ ได้มากยิ่งขึ้น พร้อมกันกับให้ผลลัพธ์ในการบันทึกสิ่งต่าง ๆ ที่มีความยอดเยี่ยมในระดับสูงสุดตามไปด้วยในเวลาเดียวกัน สำหรับในส่วนของการใช้งานโดยรวมนั้น จะประกอบไปด้วย แต่ละส่วนที่มีคุณภาพระดับสูง ทั้งการโฟกัสภาพที่ทำได้ในระยะใกล้สุด 0.19 เมตร ไปจนถึงความสามารถในการทำกำลังขยายภาพ ที่อยู่ในระดับโดยรวมสูงสุด 0.2 เท่า อีกทั้งยังตอบโจทย์การบันทึกภาพได้ ด้วยค่ารูรับแสดงเริ่มต้นที่ F/1.8 ไปจนถึง F/22 อีกด้วย นอกจากนี้เพื่อให้คุณสามารถบันทึกภาพได้อย่างดีมากยิ่งขึ้น ทางแบรนด์จึงยังได้มีการติดตั้งเทคโนโลยีส่วนต่าง ๆ มาให้สำหรับการใช้เพื่อถ่ายภาพด้วยเช่นกัน

4. Zeiss Sony FE 55mm F1.8

เลนส์วายพร้อมคุณภาพการใช้งานระดับยอดเยี่ยม ที่มาพร้อมความสามารถในการใช้งานระยะยาวสุดคุ้มค่า จากความแข็งแรงทนทานในการผลิตสินค้าระดับสูง

ยี่ห้อ / รุ่นZeiss Sony FE 55mm F1.8
น้ำหนัก281 กรัม
ค่ารูรับแสงF/1.8
กำลังขยายสูงสุด0.14 เท่า
ระยะการโฟกัสใกล้สุด50cm

Zeiss Sony FE 55mm F1.8 จัดเป็นสินค้า ที่ถูกออกแบบมาให้สามารถใช้งาน ในทุกช่วงเวลาได้อย่างยอดเยี่ยม จากการทำงานของรายละเอียดโดยรวม ที่ถูกติดตั้งมาให้อย่างคุ้มค่าในระดับสูง เมื่อเทียบกันกับระดับราคาที่ทางแบรนด์ออกวางจำหน่ายตัวสินค้า โดยในด้านของความโดดเด่นหลักในการทำงานของรุ่นนี้ จะเป็นเรื่องของการถูกออกแบบและผลิตส่วนประกอบต่าง ๆ มาให้สามารถรองรับการถ่ายภาพในมุมกว้างได้อย่างดีมากที่สุด และทำให้ตัวสินค้ามีความแข็งแรงทนทานโดยรวมระดับสูง ช่วยให้คุณสามารถใช้งานตัวอุปกรณ์ได้ในความคุ้มค่าที่มากยิ่งขึ้น ทั้งในส่วนของการป้องกันความเสียหายโดยรวมที่อาจเกิดขึ้น ไปจนถึงความสามารถในการป้องกันนฝุ่นและละอองน้ำ ที่ช่วยให้คุณสามารถใช้งานตัวอุปกรณ์ได้อย่างปลอดภัยในระยะยาวของทุกช่วงเวลาการใช้งานมากยิ่งขึ้น

5. SONY SEL35F28Z

เลนส์ถ่ายภาพมุมกว้างรุ่นขนาดเล็กกะทัดรัด ที่สามารถรองรับการใช้งานและพกพาไปยังสถานที่ต่าง ๆ ได้อย่างสะดวก

ยี่ห้อ / รุ่นSONY SEL35F28Z
น้ำหนัก120 กรัม
ค่ารูรับแสงF/2.8 ถึง F/22
กำลังขยายสูงสุด0.12 เท่า
ระยะการโฟกัสใกล้สุด0.35 เมตร

สำหรับรุ่นนี้ เป็นหนึ่งในตัวเลือกของสินค้า ที่คุณสามารถเลือกซื้อและใช้งานได้จากแบรนด์ SONY โดยจะเป็นอุปกรณ์ที่ถูกออกแบบมาพร้อมความโดดเด่นในการใช้งาน ซึ่งจะทำให้คุณสามารถบันทึกภาพในสถานการณ์ต่าง ๆ ได้อย่างหลากหลายมากยิ่งขึ้น ทั้งในลักษณะของการบันทึกภาพในมุมมองของเมือง ไปจนถึงการบันทึกภาพในสถานที่ตามธรรมชาติต่าง ๆ ซึ่งตอบโจทย์การใช้งานของผู้คนในระดับมืออาชีพ ที่กำลังมองหาอุปกรณ์ สำหรับเพิ่มประสิทธิภาพ ให้กับการถ่ายภาพได้อย่างลงตัว สำหรับ รายละเอียดการใช้งานขั้นพื้นฐานของตัวสินค้า จะประกอบไปด้วย อัตราการขยายภาพสูงสุดในระดับ 0.12 เท่า และความสามารถในการบันทึกภาพตามสถานการณ์ต่าง ๆ ในระดับพื้นฐาน ซึ่งล้วนแล้วแต่มีความคุ้มค่ากับระดับราคา ที่ออกวางจำหน่ายมาของตัวสินค้าด้วยกันทั้งสิ้น

6. Sigma Lens DN 90mm F2.8 (C)

อุปกรณ์เสริมสำหรับการช่วยถ่ายภาพในมุมกว้าง ที่มาพร้อมระยะเวลาการรับประกันสินค้าสุดคุ้มค่าตลอด 3 ปี

ยี่ห้อ / รุ่นSigma Lens DN 90mm F2.8 (C)
น้ำหนัก295 กรัม
ค่ารูรับแสงF/2.8
กำลังขยายสูงสุด0.2 เท่า
ระยะการโฟกัสใกล้สุด50cm

Sigma Lens DN 90mm F2.8 (C) จัดเป็นตัวเลือกของสินค้า อีกหนึ่งรุ่น ที่มีความคุ้มค่าในทุกส่วนของการใช้งานอยู่ไม่น้อย จากการถูกออกแบบมาอย่างคุ้มค่ากับระดับราคาที่ออกวางจำหน่าย ช่วยให้คุณสามารถถ่ายภาพในทุกสถานการณ์ได้อย่างดีมากยิ่งขึ้น สำหรับการใช้งานโดยรวมของตัวเลนส์นั้น จะสามารถทำได้ด้วยค่ารูรับแสงระดับ F/2.8 ด้วยเลนส์ขนาด 90 มิลลิเมตร ซึ่งถือว่ามีความพพื้นฐานในการใช้งานเป็นอย่างมาก โดยที่ในเรื่องของการพกพาออกไปใช้งานยังสถานที่ต่าง ๆ ก็จะทำได้อย่างไม่ลำบากมากจนเกินไป จากขนาดและน้ำหนักโดยรวมของตัวสินค้าด้วยในเวลาเดียวกัน ดังนั้น หากคุณกำลังมองหาสินค้าที่มีความน่าสนใจ และตอบโจทย์การใช้งานได้เป็นอย่าวดีในทุกด้าน รุ่นนี้จะเป็นตัวเลือกที่คุณไม่ควรมองข้ามไปเลยแม้แต่น้อย อีกทั้งยังสามารถใช้งานต่อเนื่องได้อย่างคุ้มค่าในระยะยาว จากระยะเวลาการรับประกันสินค้าตลอด 3 ปีเลยทีเดียว

7. Venus Laowa (KPL) 9mm F2.8

เลนส์แบบมุมกว้าง ที่เหมาะสำหรับการใชช้ถ่ายภาพวิวของเมืองและสถานที่ตามธรรมชาติต่าง ๆ

ยี่ห้อ / รุ่นVenus Laowa (KPL) 9mm F2.8
น้ำหนัก215 กรัม
ค่ารูรับแสงF/2.8
กำลังขยายสูงสุด0.13 เท่า
ระยะการโฟกัสใกล้สุด12 cm

Venus Laowa (KPL) 9mm F2.8 นับเป็นสินค้า รุ่นระดับมาตรฐาน ที่สามารถรองรับการถ่ายภาพได้ด้วยมุมองที่ค่อนข้างกว้างมากเป็นพิเศา ด้วยองศาในการบันทึกภาพระดับ 113 องศา โดยตัวเลนส์รุ่นนี้จะสามารถตอบโจทย์การใช้งานได้อย่างยืดหยุ่น กับกล้อง Mirrorless และกล้อง Gimbal หลากหลายรุ่น สำหรับส่วนประกอบของกล้องตัวนี้ จะมาจากชิ้นเลนส์ Aspherical จำนวน 2 ชิ้น และชิ้นเลนส์แบบกระจายแสงต่ำจำนวน 3 ชิ้น ซึ่งช่วยป้องกันความคลาดเคลื่อนของสีได้ดีมากยิ่งขึ้น ส่งผลให้ผลลัพธ์หลังการถ่ายภาพ จะอยู่ในระดับโดยรวมที่สูงมากยิ่งขึ้นตามไปด้วยเช่นกัน เพราะฉะนั้นจากภาพรวมในการใช้งานของตัวสินค้า ไปจนถึงส่วนประกอบด้านการใช้งานที่ถูกติดตั้งมาให้ และระดับราคาโดยรวมที่ไม่สูงมากจนเกินไป จึงทำให้เลนส์รุ่นนี้จัดว่ามีความน่าสนใจอยู่ไม่น้อยแน่นอน

เลนส์วาย คือ

เลนส์วาย คือ เลนส์สำหรับการถ่ายภาพ ในมุมมองทั่วไป ดังที่ เราได้กล่าวถึงไปในส่วนต่าง ๆ ของบทความนี้ ด้วยการสามารถบันทึกภาพ ในมุมมองและองศาที่อยู่ในระดับมาตรฐาน และการมาพร้อมกำลังขยายที่จะทำให้เก็บรายละเอียดในพื้นที่ขนาดทั่วไปได้อย่างเหมาะสม โดยเลนส์ประเภทนี้จะถือเป็นตัวเลือกของเลนส์ ที่ผู้ใช้งานกล้องถ่ายภาพที่สามารถถอดเปลี่ยนเลนส์ได้ทุกคน จำเป็นจะต้องมีไว้ในการาใช้งาน เนื่องจากมีความเหมาะสมทั้งในด้านของการถ่ายภาพบุคคล การถ่ายภาพสัตว์ ไปจนถึงการถ่ายภาพวิวทิวทัศน์ในระดับเบื้องต้น ส่งผลให้ค่อนข้างมีความยืดหยุ่นในการใช้งานเป็นอย่างมาก ที่สำคัญยังมีระดับราคาของสินค้าให้เราสามารถเลือกซื้อได้อย่างหลากหลาย ส่งผลให้แต่ละคนสามารถเลือกซื้อตามความต้องการได้อย่างยืดหยุ่นอีกหนึ่ง

อีกหนึ่งในประเภทของ เลนส์ ที่จัดอยู่ในหมวดหมูนี้ แต่จะมีความโดดเด่นในด้านขององศาการถ่ายภาพที่มากกว่า จากพื้นฐานของการใช้งาน เลนส์เป็นแบบวาย แต่มีการผลิตขึ้นมาให้มีกำลังขยายที่ต่ำลงมา จะเป็นเลนส์แบบอัลตร้าวายที่เหมาะสำหรับการใช้เพื่อถ่ายภาพมุมกว้าง ด้วยองศาและการเก็บรายละเอียดที่ทำได้ในระดับสูงมากกว่า ส่งผลให้ค่อนข้างได้รับความนิยม สำหรับการถ่ายภาพเมือง สถานที่ทางธรรมชาติต่าง ๆ มากกว่าการใช้ถ่ายภาพบุคคลทั่วไป โดยตัวเลือกของเลนส์สำหรับการถ่ายภาพรูปแบบนี้ ก็มีให้เราสามารถเลือกซื้อได้มากมาย ถึงแม้จะมีความเฉพาะทางในการใช้งานที่ค่อนข้างมากกว่าเลนส์วายแบบปกติ

วิธีการเลือกซื้อ เลนส์วาย อย่างไรดี?

4 วิธีการเลือกซื้อ

1. เลือกจากรายละเอียดด้านการใช้งานของตัวเลนส์

เลนส์วายแต่ละรุ่นจะถูกออกแบบมาให้มีประสิทธิภาพการใช้งาน และรายละเอียดโดยรวมที่แตกต่างกันออกไป ตามระดับราคาที่ออกวางจำหน่าย และเทคโนโลยีในการผลิตสินค้าของทางแบรนด์ ซึ่งในการเลือก ซื้อเลนส์ ทุกประเภทรายละเอียด ในส่วนนี้ จะถือว่าเป็นส่วนที่คุณจำเป็นจะต้องให้ความสนใจเป็นอย่างมาก เพราะจะมีผลโดยตรงต่อการใช้งานในทุกสถานการณ์ ส่วนรายละเอียดที่คุณจะต้องทำการพิจารณานั้น ก็จะประกอบไปด้วยส่วนต่าง ๆ มากมาย ซึ่งจะต้องมีความคุ้มค่ากับช่วงราคาที่ออกวางจำหน่าย เพื่อให้คุณสามารถใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพมากที่สุด

สิ่งที่คุณจะต้องทำการตรวจสอบถึงเรื่องของการเลือกซื้อนั้น จะประกอบไปด้วยส่วนหลักของการใช้งานถ่ายภาพ และส่วนที่สามารถปรับแต่งให้มีความเหมาะสมกับสถานการณ์ต่าง ๆ ได้ โดยในส่วนพื้นฐานนั้นคุณจะต้องเปรียบเทียบระดับความกว้างในการถ่ายภาพ จากองศาในการถ่ายภาพสูงสุดของเลนส์แต่ละตัว และ ระยะการโฟกัสที่สามาราถใช้งานได้สูงสุด เนื่องจากจะเป็นส่วนที่ทำให้การถ่ายภาพ ในพื้นที่ต่าง ๆ ทำได้อย่างสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น เพราะเมื่อคุณเลือกรุ่นที่มีระยะและองศาในการถ่ายภาพอยู่ในระดับกลาง ๆ ก็จะทำให้คุณสามารถใช้งานในสถานการณ์ต่าง ๆ ได้หลากหลายมากกว่านั่นเอง

สำหรับ รายละเอียดที่จะต้องปรับเปลี่ยนให้มีความเหมาะสมนั้น ก็จะประกอบไปด้วยการปรับเปลี่ยนค่ารูรับแสง เพื่อให้มีความเหมาะสมกับสภาพแสง และความต้องการในการใช้งานตัวเลนส์ของแต่ละพื้นที่ ซึ่งจะมีความแตกต่างกันออกไปอย่างสิ้นเชิง และความสามารถในการขยายภาพสูงสุด ที่ตัวอุปกรณ์สามารถทำได้ในการใช้งาน สำหรับช่วยเพิ่มความสะดวกสบายให้กับการปรับระยะการถ่ายภาพ โดยที่คุณไม่จำเป็นจะต้องขยับตัวให้มากจนเกินไปหากทำการถ่ายในระยะที่เหมาะสม ที่สำคัญการปรับระดับส่วนต่าง ๆ เหล่านี้ ควรจะทำได้จากตัวเลนส์โดยตรง เพื่อให้คุณมีความสะดวกสบายในการถ่ายภาพที่สูงมากสุดเท่าที่จะเป็นไปได้ในระหว่างการถ่าย

2. พิจารณาขนาดและน้ำหนักที่ไม่มากจนเกินไป

เลนส์วาย นั้นเป็นอุปกรณ์ สำหรับ การถ่ายภาพขั้นพื้นฐาน ซึ่งถูกออกแบบมาสำหรับการใช้งานร่วมกันกับกล้อง ที่จะต้องทำการถอดและใส่เลนส์ในการใช้งาน และข้อจำกัดสำคัญของกล้องประเภทนี้ ก็มักจะอยู่ในเรื่องของน้ำหนัก โดยรวมเป็นหลัก จากการใช้งานที่จำเป็นจะต้องทำการเชื่อมต่อเลนส์ ส่งผลให้คุณจำเป็นจะต้องพกพาทั้งตัวกล้องและเลนส์ไปไว้ในระหว่างการถ่ายภาพด้วยในเวลาเดียวกัน ดังนั้น ในการเลือกซื้อสินค้าคุณจึงควรมองหาตัวเลือกที่มีน้ำหนักและขนาดต่ำสุดเท่าที่จะเป็นไปได้ แต่จะต้องมีประสิทธิภาพการทำงานโดยรวมที่มากเพียงพอ เพื่อให้คุณสามารถพกพาและใช้งานได้อย่างสะดวกสบายด้วยในเวลาเดียวกัน

3. ตรวจสอบความเข้ากันได้ในการเชื่อมต่อกับกล้องถ่ายภาพ

สินค้าแต่ละรุ่นจะถูกออกแบบมาให้สามารถเชื่อมต่อกับอุปกรณ์หลัก หรือกล้องถ่ายภาพแต่ละประเภทได้แตกต่างกันออกไป ซึ่งคุณจะต้องทำการตรวจสอบให้แน่ใจเสียก่อน ว่าเลนส์ตัวนั้น ๆ สามารถใช้งานร่วมกันได้กับกล้องที่คุณครอบครองอยู่หรือไม่ เพราะหากมองข้ามรายละเอียดในส่วนนี้ไป ก็อาจทำให้คุณไม่สามารถใช้งานตัวเลนส์ได้เลยแม้แต่น้อย เพราะฉะนั้นการกำหนดตัวเลือกจากรายละเอียดในด้านนี้ จึงจะทำให้คุณได้ใช้งานสินค้าที่เหมาะสม และช่วยให้คุณจำกัดตัวเลือกของสินค้าได้มากยิ่งขึ้นด้วยในเวลาเดียวกัน

4. คำนึงถึงการรับประกันโดยรวมของตัวสินค้า

เลนส์วาย สำหรับการใช้เพื่อถ่ายภาพ จัดเป็นอุปกรณ์ที่ค่อนข้างมีระดับราคาสูง ส่งผลให้การเลือกซื้อและใช้งานอย่างคุ้มค่ามากที่สุด จึงเป็นสิ่งที่มีความสำคัญอย่างมาก โดยในด้านของการใช้งานอุปกรณ์ทุกรูปแบบในระยะยาวนั้น หากต้องการให้ความคุ้มค่าอยู่ในระดับสูงมากที่สุด ก็ควรตรวจสอบถึงระยะเวลาและเงื่อนไขในการรับประกันสินค้า ให้มีความครอบคลุมและมีระยะเวลาที่ต่อเนื่องยาวนานมากสุดเท่าที่จะเป็นไปได้ ซึ่งจะช่วยเพิ่มความคุ้มค่าให้กับการใช้งานในระยะยาวของคุณได้ในระดับสูงสุด

บทสรุป

ในการเลือก ซื้อเลนส์วาย ซักหนึ่งตัวสำหรับการถ่ายภาพ คุณควรพิจารณาในด้านต่าง ๆ ให้ถี่ถ้วนได้มากที่สุด เพราะถือเป็นเลนส์ขั้นพื้นฐานที่ถูกออกแบบมา เพื่อการใช้งานร่วมกันกับกล้องหลากหลายประเภทนี้ โดยหากคุณเองเพิ่งจะเลือก ซื้อกล้องตัวใหม่ มาไว้ในการใช้งาน ซึ่งเป็นรูปแบบของกล้องถ่ายภาพที่สามารถถอดเปลี่ยนเลนส์ได้ ก็อาจมองหาตัวเลือกของสินค้าที่มีความน่าสนใจ จากเลนส์รุ่นต่าง ๆ ที่เราได้ทำการแนะนำไปให้กับคุณได้ด้วยเช่นกัน เพราะตัวเลือกของสินค้าในบทความนี้ สามารถตอบโจทย์การใช้งานตามความต้องการของแต่ละคนได้อย่างหลากหลาย ด้วยช่วงราคาของสินค้าที่มีความแตกต่างกันออกไป รวมไปถึงในแต่ละรุ่นยังเพิ่มความคุ้มค่าให้กับการใช้งานต่อเนื่องได้เป็นอย่างดี จากการแถมการรับประกันสินค้ามาให้อย่างคุ้มค่าอีกด้วย ส่งผลให้ไม่ว่าคุณจะเลือกซื้อสินค้ารุ่นใดไปไว้ในการใช้งาน ก็จะสามารถใช้ได้อย่างคุ้มค่ากับเงินที่คุณจ่ายไป และสามารถใช้งานได้อย่างตอบโจทย์ในระยะยาวอย่างแน่นอน

บทความล่าสุด