เสาอากาศทีวีดิจิตอล / digital tv antena

แนะนำ 10 เสาอากาศทีวีดิจิตอล ยี่ห้อไหนดี ปี 2024

เสาอากาศทีวีดิจิตอล-ยี่ห้อไหนดีโทรทัศน์ หรือ ทีวี ยังคงเป็นหนึ่งในเครื่องใช้ไฟฟ้า ที่ผู้คนในยุคนี้ใช้งานกันอย่างต่อเนื่องในช่วงเวลาปัจจุบัน เนื่องจากเป็นอุปกรณ์ที่ค่อนข้างมีลักษณะการใช้งานหลากหลาย และสามารถตอบโจทย์การทำกิจกรรมรูปแบบต่าง ๆ ได้อย่างยืดหยุ่น ไม่ว่าจะเป็นการรับชมรายการโทรทัศน์ทั่วไป, การรับชมซีรีส์ผ่านทางระบบสตรีมมิ่ง, การเล่นเกม หรือแม้แต่การใช้งานหน้าจอเป็นอุปกรณ์แสดงผลรูปแบบต่าง ๆ โดยหากกล่าวถึงรูปแบบการใช้งานหลักของโทรทัศน์นั้น แน่นอนว่าจะต้องเป็นรูปแบบของการรับชมรายการต่าง ๆ ผ่านทางสัญญาณโทรทัศน์ ระบบดิจิตอล ซึ่งเป็นระบบสัญญาณหลักที่เราใช้งานกันอยู่แล้ว ในชีวิตประจำวัน และเป็นประเภทของสัญญาณที่ครอบคลุม ในการรับชมรายการต่าง ๆ มากที่สุด

แต่หากต้องการให้สามารถรับชมรายกายต่าง ๆ ได้อย่างหลากหลายและมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ทั้งในด้านของเสถียรภาพในการรับชมและความคมชัดในการแสดงผล จะมีหนึ่งในอุปกรณ์ที่คุณสามารถเลือกซื้อมาเพื่อใช้งานได้ ซึ่งเป็นอุปกรณ์ที่ถูกออกแบบมาสำหรับการใช้งานในด้านนี้โดยเฉพาะ นั่นก็คือ เสาอากาศทีวีดิจิตอล นั่นเอง

ส่วนในด้านของตัวเลือกสินค้าที่มีออกมาให้เราสามารถเลือกซื้อและใช้งานกันได้ในช่วงเวลานี้ จัดว่าค่อนข้างมีความหลากหลายอยู่ไม่น้อย ทั้งในเรื่องของประสิทธิภาพการใช้งาน ไปจนถึงระดับราคาที่วางจำหน่าย และแบรนด์ที่ออกจำหน่ายตัวสินค้า ส่งผลให้เราสามารถเลือกซื้อตามความต้องการในการใช้งานและความเหมาะสมได้อย่างยืดหยุ่น

และจากการที่ตัวสินค้าเป็นสิ่งที่ถูกออกแบบมาสำหรับการใช้งานอย่างต่อเนื่อง จึงทำให้ในการเลือกซื้อคุณจะต้องพิจารณาให้ถี่ถ้วนและรอบคอบ เพื่อให้สามารถเลือกซื้อและใช้งานตัวสินค้าได้อย่างคุ้มค่ามากที่สุด ดังนั้น เพื่อให้คุณสามารถเลือกซื้อได้อย่างรวดเร็วและง่ายดายมากยิ่งขึ้น ทางเราก็ได้ทำการคัดสรร 10 สินค้า ที่มีความน่าสนใจ และรายละเอียดที่คุณควรให้ความสนใจในการพิจารณามาให้ภายในบมความนี้เรียบร้อยแล้วครับ

10 อันดับ เสาอากาศทีวีดิจิตอล ยี่ห้อไหนดี 2024

 1. INFOSAT HD-118U เสาอากาศดิจิตอล
 2. Aconatic AN-ATV325
 3. CREATECH AT-1
 4. AJ เสาอากาศทีวีดิจิดอล รุ่น AJA-888
 5. ACONATIC AN-ATV361
 6. Thaisat TD-14E
 7. SONAR DAT-01
 8. SAMART D11E
 9. SONAR DAT-05
 10. ABL TV antenna
Lazmall realme

1. INFOSAT HD-118U เสาอากาศดิจิตอล

เสาอากาศทีวีดิจิตอลรุ่นประสิทธิภาพสูง ที่มาพร้อมการออกแบบดีไซน์สุดสวยงามทันสมัย

ยี่ห้อ / รุ่นINFOSAT HD-118U
ขนาดสินค้า
น้ำหนัก
ความละเอียดสัญญาณภาพที่รองรับได้
มาตรฐานของสัญญาณ
ช่องที่รองรับสัญญาณได้

รุ่นแรกเป็น เสาอากาศทีวีดิจิตอล ที่มีการออกแบบดีไซน์มาอย่างสวยงามทันสมัย และให้คุณสามารถติดตั้งและใช้งานกับทุกมุมของบ้านได้ดี ไม่ว่าจะเป็นการติดตั้งหรือใช้งานกับพื้นที่ใดก็ตาม

สำหรับในส่วนของความโดดเด่น ในการใช้งานของรุ่นนี้ จะเน้นไปที่การใช้งานวัสดุที่มีความทนทาน และเพิ่มความคุ้มค่าให้กับการใช้งานระยะยาวได้มากยิ่งขึ้น ที่สำคัญในด้านของการติดตั้งก็ยังจะสามารถทำได้ง่าย ด้วยการใช้งานสายเคเบิลพร้อมพอร์ต USB ที่มีความยาวถึง 10 เมตรอีกด้วย

2. Aconatic AN-ATV325

เครื่องรับสัญญาณโทรทัศน์ ระบบดิจิตอลและอนาล็อก ที่มาพร้อมรูปลักษณ์การออกแบบสุดแปลกใหม่และทันสมัย

ยี่ห้อ / รุ่นAconatic AN-ATV325
ขนาดสินค้า
น้ำหนัก
ความละเอียดสัญญาณภาพที่รองรับได้
มาตรฐานของสัญญาณUHF
ช่องที่รองรับสัญญาณได้14 ถึง 69

Aconatic AN-ATV325 เป็นเครื่องรับสัญญาณประสิทธิภาพสูง ที่สามารถรองรับสัญญาณของโทรทัศน์ได้อย่างหลากหลาย ทั้งภายใต้ระบบอนาล็อก และ ดิจิตอล โดยเริ่มตั้งแต่ช่องรายการทีวี 14 ไปจนถึง 69 ด้วยการใช้งานมาตรฐานของสัญญาณแบบ UHF ที่รองรับช่วงความถี่ได้ตั้งแต่ 470 เฮิรตช์ไปจนถึง 806 เฮิรตช์ ส่วนในด้านของความโดดเด่นสำคัญภายในตัวสินค้านั้น จะเป็นเรื่องของรูปลักษณ์ดีไซน์การออกแบบ ที่ดูมีความแปลกใหม่และล้ำสมัย ซึ่งช่วยให้สามารถจัดวางได้อย่างไม่เปลืองพื้นที่มากจนเกินไป ดังนั้น หากคุณกำลังมองหาเสาสัญญาณ สำหรับเสาอากาศทีวีดิจิตอล ภายใน ที่ตอบโจทย์การใช้งานในสถานการณ์ต่าง ๆ ได้อย่างยืดหยุ่น รุ่นนี้จะไม่ทำให้คุณผิดหวังอย่างแน่นอนครับ

3. CREATECH AT-1

เสารับสัญญาณ รุ่นขนาดเล็ก กะทัดรัดจากแบรนด์ CREATECH ที่ตอบโจทย์การใช้งานได้ในพื้นที่พักอาศัยทุกรูปแบบ

ยี่ห้อ / รุ่นCREATECH AT-1
ขนาดสินค้า
น้ำหนัก
ความละเอียดสัญญาณภาพที่รองรับได้
มาตรฐานของสัญญาณ
ช่องที่รองรับสัญญาณได้

ต่อมาเป็นรุ่นที่ถูกออกแบบมาให้สามารถรองรับย่านความถี่ในการรับสัญญาณได้ตั้งแต่ 470 เฮิรตช์ไปจนถึง 862 เฮิรตช์ ส่งผลให้สามารถรองรับการแสดงผลรายการผ่านทางช่องต่าง ๆ ได้อย่างหลากหลาย และเป็นผลให้ตัวอุปกรณ์เหมาะสำหรับการใช้งาน ทั้งภายในบ้านพักขนาดต่าง ๆ, คอนโด, โรงแรม, อพาร์ทเมนต์ หรือแม้แต่พื้นที่พักอาศัยต่าง ๆ โดยที่ในด้านของการติดตั้งนั้นจะเป็นในลักษณะของอุปกรณ์แบบติดตั้งภายใน ด้วยขนาดสินค้าที่มีความเล็กกะทัดรัด และความสามารถในการกระจายสัญญาณต่อไปยังอุปกรณ์ ที่สามารถทำได้อย่างทั่วถึงในทุกมุมของบ้านครับ

Shopee home promotion

4. AJ เสาอากาศทีวีดิจิดอล รุ่น AJA-888

เสาอากาศโทรทัศน์ พร้อมการออกแบบที่แปลกตา ที่สามารถรองรับสัญญาณได้ ในระยะไกลสุดถึง 10 กิโลเมตร

ยี่ห้อ / รุ่นAJ AJA-888
ขนาดสินค้า
น้ำหนัก
ความละเอียดสัญญาณภาพที่รองรับได้
มาตรฐานของสัญญาณ
ช่องที่รองรับสัญญาณได้

AJ AJA-888 จัดเป็นตัวเลือกของเสาอากาศจากแบรนด์ AJ ที่ถูกออกแบบมาพร้อมความโดดเด่น และส่วนที่น่าสนใจในการใช้งานมากมาย โดยเฉพาะในส่วนของการออกแบบและติดตั้งสายเชื่อมต่อ มาให้ใช้งานได้อย่างยืดหยุ่นในระยะกว่า 1.5 เมตร

ซึ่งโดยรวมจะทำให้สามารถรับสัญญาณของเครือข่ายโดยรวมได้สูงสุดถึงระยะ 10 กิโลเมตร ดังนั้น ไม่ว่าจะเป็นการใช้งานภายในบ้าน, อาคารสูง หรือแม้แต่พื้นที่ห่างไกล ก็สามารถตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดีด้วยกันทั้งสิ้น

5. ACONATIC AN-ATV361

เสาอากาศรับสัญญาณดิจิตอลแบบติดตั้งภายนอก ที่รองรับสัญญาณได้ในระยะทางไกลสุดถึง 70 กิโลเมตร

ยี่ห้อ / รุ่นACONATIC AN-ATV361
ขนาดสินค้า
น้ำหนัก
ความละเอียดสัญญาณภาพที่รองรับได้
มาตรฐานของสัญญาณUHF
ช่องที่รองรับสัญญาณได้22 ถึง 69

ACONATIC AN-ATV361 จัดเป็นหนึ่งในสินค้าที่สามารถตอบโจทย์ การใช้งานภายในเมือง และพื้นที่ต่าง ๆ ในขอบเขต 70 กิโลเมตรจากสถานีกระจายสัญญาณได้เป็นอย่างดี ด้วยเสารับสัญญาณดิจิตอลทีวีคุณภาพสูง ที่ได้ถูกติดตั้งมาให้จากทางแบรนด์สินค้า โดยที่ในส่วนของการติดตั้งนั้นจะเป็นอุปกรณ์ ที่ถูกออกแบบสำหรับ การติดตั้งภายนอก ส่งผลให้สามารถใช้งานได้ทั้งกับพื้นที่พักอาศัย และพื้นที่ในการทำงานหลากหลายรูปแบบ ที่สำคัญด้วยการใช้งานวัสดุในการผลิตเป็นอะลูมิเนียมคุณภาพสูง ก็ยังถือเป็นส่วนสำคัญที่ช่วยให้สามารถใช้งานตัวสินค้าในระยะยาวได้อย่างแข็งแรงทนทานด้วยเช่นกันครับ

6. Thaisat TD-14E

เสาอากาศทีวี รุ่นราคา ไม่เกิน 500 บาท ที่ตอบโจทย์การใช้รับสัญญาณภายในบ้านได้อย่างคุ้มค่า

ยี่ห้อ / รุ่นThaisat TD-14E
ขนาดสินค้า
น้ำหนัก
ความละเอียดสัญญาณภาพที่รองรับได้
มาตรฐานของสัญญาณ
ช่องที่รองรับสัญญาณได้

รุ่นนี้เป็นสินค้าที่ถูกออกแบบมาให้ตอบโจทย์การใช้งานได้เป็นอย่างดี และให้คุณสามารถใช้งานได้อย่างคุ้มค่า ในราคาออกวางจำหน่ายไม่เกิน 500 บาท ซึ่งในภาพรวมตัวสินค้าจะมีการออกแบบ และแถมส่วนประกอบต่าง ๆ มาให้อย่างครบครัน

ช่วยให้การรับสัญญาณโทรทัศน์จากทุกพื้นที่ จะสามารถทำได้อย่างยืดหยุ่นและมีคุณภาพ อีกทั้งในด้านของความแข็งแรงทนทาน รุ่นนี้ก็ยังตอบโจทย์ได้ดีกับทุกสภาพแวดล้อมด้วยเช่นกัน อย่างไรก็ตามด้วยการแถมการรับประกันสินค้ามาให้ถึง 1 ปี ก็ยังเป็นส่วนที่ช่วยเพิ่มความคุ้มค่าให้กับรุ่นนี้ได้มากยิ่งขึ้นด้วยเช่นกัน

7. SONAR DAT-01

เครื่องรับสัญญาณระบบดิจิตอล จากแบรนด์ SONAR ที่สามารถรับสัญญาณช่องรายการต่าง ๆ ได้อย่างหลากหลาย

ยี่ห้อ / รุ่นSONAR DAT-01
ขนาดสินค้า590 x 1,070 x 870 มิลลิเมตร
น้ำหนัก1.3 กิโลกรัม
ความละเอียดสัญญาณภาพที่รองรับได้
มาตรฐานของสัญญาณ
ช่องที่รองรับสัญญาณได้

สำหรับรุ่นนี้ ยังคงจัดเป็นรุ่นที่มีความเล็กกะทัดรัด ส่งผลให้สามารถจัดวางได้อย่างเหมาะสมได้ในทุกพื้นที่ ด้วยดีไซน์การออกแบบที่มีความสวยงามทันสมัย ซึ่งช่วยให้คุณสามารถจัดวางได้อย่างประหยัดพื้นที่ และ ดูเข้ากันกับเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ ที่อยู่ภายในบ้านด้วยในเวลาเดียวกัน ส่วนในด้านของการใช้งานนั้นตัวอุปกรณ์ จะถูกออกแบบมาเพื่อการใช้รับสัญญาณ DVB T2 ที่มีช่องรายการต่าง ๆ ให้สามารถรับชมได้อย่างหลากหลาย ส่วนในด้านของการรับสัญญาณตัวอุปกรณ์ จะทำได้สูงสุดในระดับ 30 กิโลเมตร จากสถานีส่งสัญญาณครับ

8. SAMART D11E

เสาอากาศ จากแบรนด์ SAMART ที่ทนทานต่อการใช้งานกับทุกสภาพแวดล้อมได้ดีอย่างยอดเยี่ยม

ยี่ห้อ / รุ่นSAMART D11E
ขนาดสินค้า570 x 150 x 80 มิลลิเมตร
น้ำหนัก0.4 กิโลกรัม
ความละเอียดสัญญาณภาพที่รองรับได้
มาตรฐานของสัญญาณUHF
ช่องที่รองรับสัญญาณได้

สำหรับรุ่นนี้เป็นตัวเลือกของสินค้าจากแบรนด์ SAMART ที่ให้คุณสามารถใช้ในการรับสัญญาณภายใต้มาตรฐาน UHF ที่รองรับช่วงความถี่ระดับ 470 ถึง 862 MHz ได้ดีอย่างมีคุณภาพ โดยในส่วนของความแข็งแรงทนทานในการใช้งาน

รุ่นนี้จัสามารถตอบโจทย์ได้ดีอย่างยอดเยี่ยม ด้วยการใช้งานวัสดุในการผลิตแบบอะลูมิเนียม ยิ่งไปกว่านั้นในด้านของระยะการรับสัญญาณแบบไร้สาย รุ่นนี้ก็ยังสามารถรองรับได้อย่างยืดหยุ่น ตั้งแต่ในระยะ 1 ถึง 70 กิโลเมตรเลยทีเดียว

9. SONAR DAT-05

เสาอากาศทีวีดิจิตอลจากแบรนด SONAR ที่มาพร้อมระบบการใช้งานแบบ 2 in 1 ที่ยอดเยี่ยม

ยี่ห้อ / รุ่นSONAR DAT-05
ขนาดสินค้า
น้ำหนัก
ความละเอียดสัญญาณภาพที่รองรับได้
มาตรฐานของสัญญาณUHF
ช่องที่รองรับสัญญาณได้

SONAR DAT-05 นับเป็นตัวเลือกของเสาอากาศทีวีดิจิตอล ที่ให้คุณสามารถเลือกซื้อได้จากแบรนด์ SONAR และยังคงมีจุดเด่นที่น่าสนใจในการเลือกซื้อมากมาย ตั้งแต่เรื่องของคุณภาพการรับสัญญาณที่ทำได้อย่างมีคุณภาพ

ไปจนถึงเรื่องของระยะการรับสัญญาณสูงสุด ที่ตัวสินค้าจะสามารถทำได้ในระยะ 30 กิโลเมตร นอกจากนี้ด้วยดีไซน์การออกแบบที่มีความทันสมัย และการออกแบบสีที่ค่อนข้างมีความเป็นมาตรฐาน ก็ช่วยให้การจัดวางภายในอาคารรุ่นนี้จะตอบโจทย์ได้อย่างลงตัวด้วยในขณะเดียวกัน

10. ABL TV antenna

เสาอากาศก้างปลา รุ่นราคาประหยัด ที่ให้คุณใช้งานในชีวิตประจำวันได้อย่างต่อเนื่องและคุ้มค่า

ยี่ห้อ / รุ่นABL TV antenna
ขนาดสินค้า
น้ำหนัก
ความละเอียดสัญญาณภาพที่รองรับได้
มาตรฐานของสัญญาณ
ช่องที่รองรับสัญญาณได้

สุดท้ายเป็นตัวเลือกของ เสาอากาศ รุ่นราคาประหยัด ที่ให้คุณสามารถเลือกซื้อ และใช้งานต่อเนื่องในชีวิตประจำวันได้ ในราคาที่มีความย่อมเยา เป็นพิเศษ โดยในส่วนของการใช้งานในภาพรวม จะมีการออกแบบมาให้สามารถติดตั้งได้ง่าย

และเข้ากันได้กับการใช้งานของบ้านทุกสไตล์ ในขณะที่รายละเอียดในส่วนของการรับสัญญาณ ก็จะสามารถทำได้อย่างมีคุณภาพด้วยในเวลาเดียวกัน ดังนั้น หากคุณตั้งงบประมาณในการเลือกซื้อไว้ไม่สูงมากนัก รุ่นนี้ก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับคุณอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว

ประเภทของ เสาอากาศทีวีดิจิตอล

 • เสาอากาศทีวีดิจิตอลแบบติดตั้งภายใน
  ประเภทแรกเป็น เสาอากาศ ที่ถูกออกแบบมาสำหรับการติดตั้งภายในบ้าน โดยมักจะเป็นรุ่นที่มีขนาดค่อนข้างเล็กกะทัดรัด ส่งผลให้สามารถจัดวางบนโต๊ะโทรทัศน์ได้อย่างเหมาะสม และโดยส่วนใหญ่มักจะถูกออกแบบมาสำหรับการใช้งานภายในเมือง เนื่องจากตัวอุปกรณ์อาจไม่สามารถรับสัญญาณได้ไกลมากนัก เมื่อเทียบกันกับสินค้าอีกหนึ่งประเภทครับ
 • เสาอากาศทีวีดิจิตอลแบบติดตั้งภายนอก
  สำหหรับประเภทนี้ จะเน้นความโดดเด่นไปในส่วนของการรับสัญญาณ ที่ทำได้ค่อนข้างไกลจากประสิทธิภาพของระบบรับสัญญาณ ส่งผลให้อาจรับสัญญาณของช่องต่าง ๆ ได้ในจำนวนที่มากกว่า ส่วนในด้านของการติดตั้งนั้นจะสามารถทำได้ทั้งบริเวณผนังด้านนอกหรือแม้บริเวณหลังคาบ้าน ซึ่งจะเป็นประเภทที่เหมาะสำหรับการใช้งานในระยะยาว และสามารถติดตั้งได้แบบเฉพาะที่เพียงเท่านั้นครับ

วิธีการเลือกซื้อ เสาอากาศทีวีดิจิตอล อย่างไรดี?

1. เลือกจากมาตรญานสัญญาณที่รองรับได้

สิ่งแรกที่จะต้องตรวจสอบ ในการเลือก ซื้อเสาอากาศทีวีดิจิตอล จะเป็นเรื่องของมาตรฐานสัญญาณ ที่ตัวอุปกรณ์ใช้ในการตรวจจับและส่งสัญญาณ ซึ่งจะแสดงให้เห็นถึงจำนวนช่องและความมีเสถียรภาพในการใช้งานตัวเสา

โดยมาตรฐานหหลักที่เราสามารถพบเห็นกันได้ในช่วงเวลานี้ จะมีอยู่ทั้งหมด 2 ระบบสัญญาณในการแสดงผล คือ ระบบ VHF และระบบ UHF ที่สามารถแสดงผลช่องรายการโทรทัศน์ต่าง ๆ ได้แตกต่างกันออกไป โดยที่สัญญาณทั้ง 2 ระบบนั้นจะถูกออกแบบมาให้รับช่วงความถี่ของช่องรายการได้แตกต่างกันออกไป

ส่วนในด้านของการเลือกซื้อหากคุณต้องการให้ตัวอุปกรณ์ สามารถรับสัญญาณของช่องต่าง ๆ ได้อย่างหลากหลายมากที่สุด เพื่อให้สามารถรับชมรายการต่าง ๆ ได้ในจำนวนที่มากที่สุด ก็ควรเลือกซื้อเป็นรุ่นที่รองรับสัญญาณได้ทั้ง 2 ระบบ

เพราะ จะทำให้นอกจากจะมีจำนวนช่องที่เพิ่มขึ้นแล้ว ยังจะทำให้ความคมชัดของช่องที่เคยรับสัญญาณผ่านทางอนาล็อกอยู่ในระดับสูงขึ้นมาด้วยในเวลาเดียวกัน ดังนั้น้จึงจะเป็นสิ่งที่ช่วยให้คุณรับชมสิ่งต่าง ๆ ได้อย่างคมชัดและหลากหลายมากยิ่งขึ้น แต่หากคุณต้องการเพียงรับชมช่องรายการพื้นฐานต่าง ๆ ตามประกาศของ กสทช. เพียงเท่านั้น ก็อาจจำกัดงบประมาณในการเลือกซื้อได้ ด้วยการเลือกรุ่นที่มาพร้อมมาตรฐาน UHF ได้ด้วยเช่นกันครับ

2. ตรวจสอบจำนวนช่องที่สามารถรับสัญญาณได้

จากที่เราได้กล่าวไปแล้วว่ามาตรฐาน ของสัญญา แต่ละรูปแบบ จะทำให้ตัวอุปกรณ์สามารถรับสัญญาณ ช่องรายการโทรทัศน์ ได้แตกต่างกันออกไป แต่ก็ใช่ว่าทุกรุ่นที่ใช้งานมาตรฐานเดียวกัน จะสามารถแสดงผลรายการต่าง ๆ ได้เหมือนกันเสมอไป

เนื่องจากแต่ละรุ่นจะมีคุณภาพของรับบการรับสัญญาณและการแสดงสัญญาณรายการที่แตกต่างกัน ส่งผลให้อาจไม่สามารถรับสัญญาณของรายการ ที่เสาคุณภาพสูงบางรุ่นสามารถรับได้ได้เช่นเดียวกัน ดังนั้นในด้านของการเลือกซื้อ นอกจากคุณจำเป็นจะต้องตรวจสอบถึงเรื่องของมาตรฐานสัญญาณที่ตัวอุปกรณ์ใช้งานแล้ว

คุณก็ยังจำเป็นจะต้องตรวจสอบ ด้วยว่าช่องรายการที่ตัวสินค้าสามารถรับได้ จะมีช่องไหนใน ระบบดิจิตอลทีวีบ้าง ทั้งในส่วนของจำนวนช่อง และ รายการที่จะถูกนำมาฉายภายในช่องนั้น ๆ ซึ่งหากคุณไม่ต้องมีความกังวลในเรื่องของระดับราคา ที่จะต้องจ่ายไปในการเลือกซื้อมากเท่าไหร่นัก

คุณก็ควรเลือกซื้อ เป็นรุ่นระดับสูง ที่มาพร้อมคุณภาพของเสาสัญญาณระดับยอดเยี่ยม เพื่อให้โทรทัศน์ของคุณมีช่องรายการที่สามารถรับชมได้อย่างยืดหยุ่นและหลากหลายมากที่สุด ยิ่งไปกว่านั้นการเลือกรุ่นที่รองรับสัญญาณของช่องต่าง ๆ ได้เป็นจำนวนมาก ก็ยังมักจะเป็นสิ่งที่แสดงให้เห็นถึงความสามารถและประสิทธิภาพในการรับสัญญาณของตัวอุปกรณ์อีกด้วยครับ

3. พิจารณารูปแบบการติดตั้งของตัวอุปกรณ์

เสาอากาศทีวีดิจิตอล ที่มีออกวางจำหน่ายมาให้เราเลือกซื้อและใช้งานกันได้นั้น จะสามารถแบ่งแยกประเภทของตัวอุปกรณ์ออกมาได้หลัก ๆ ทั้งหมด 2 รูปแบบ ประกอบไปด้วย เสาอากาศแบบติดตั้ง ภายในบ้าน และ เสาอากาศแบบติดตั้ง ภายนอกบ้าน ซึ่งจะมีประสิทธิภาพและความเหมาะสมในการใช้งานที่แตกต่างกันออกไป

โดยสินค้าประเภทแรกนั้น จะเป็นรุ่นขนาดเล็ก ที่สามารถติดตั้งและใช้งานได้อย่างง่ายดายและสะดวกสบาย ด้วยการติดตั้งไว้กับบริเวณด้านข้างของโทรทัศน์ แล้วทำการเชื่อมต่อสายเข้ากับเครื่องโทรทัศน์เพื่อใช้ในการรับสัญญาณ ซึ่งสินค้าประเภทนี้จะเหมาะสำหรับการใช้งานภายในเมือง เนื่องจากจะมีระยะการรับสัญญาณที่ค่อนข้างสั้น จากตัวรับสัญญาณที่ค่อนข้างมีขนาดเล็ก แต่อีกหนึ่งประเภทของสินค้านั้นจะถูกอกแบบมา

เพื่อการติดตั้งบริเวณด้านนอกของบ้าน โดยจะมีลักษณะเป็น เสาอากาศ ที่มีขนาดใหญ่ และสามารถรับสัญญาณได้ค่อนข้างไกลเป็นพิเศษ ส่งผลให้เหมาะสำหรับการใช้งานในพื้นที่ที่ค่อนข้างมีความห่างไกล ที่ไม่ได้อยู่ใกล้เคียงกันกับเสาสัญญาณหลักมากเท่าไหร่นัก

เพราะฉะนั้น ในการเลือกซื้อสินค้า ซักหนึ่งรุ่นมาไว้สำหรับการใช้งานภายในบ้าน คุณจึงควรตรวจสอบถึงความเหมาะสมในการใช้งานเสียก่อน ว่าภายในพื้นที่ของคุณสินค้าในลักษณะใด ที่จะสามารถตอบโจทย์การใช้งานได้อย่างเหมาะสมมากที่สุด ทั้งจากเรื่องของขนาดพื้นที่ที่มีความเหมาะสมในการติดตั้ง

และความแข็งแรงทนทาน ในการใช้งานตัวอุปกรณ์ระยะยาว นอกจากนี้การพิจารณาถึงรายละเอียดในส่วนนี้ คุณก็ยังควรคำนึงถึงเรื่องของความแข็งแนรงทนทานของอุปกรณ์ หรือส่วนยึดจับในการติดตั้งสำหรับอุปกรณ์ ที่จะต้องติดตั้งอยู่บริเวณภายนอกบ้าน เพื่อให้ความปลอดภัย และ ความคุ้มค่าในการใช้งานให้ได้มากยิ่งขึ้นด้วยในเวลาเดียวกันครับ

4. คำนึงถึงระยะทางในการรับสัญญาณสูงสุด

จากที่เราได้กล่าวถึงไปแล้วในส่วนที่ผ่านมาเกี่ยวกับการเลือกซื้อ ว่าสินค้าแต่ละรูปแบบและแต่ละรุ่นของทางแบรนด์ จะถูกออกแบบมาให้สามารถรับสัญญาณดิจิตอลได้ในระยะทางที่แตกต่างกันออกไป ตามประสิทธิภาพของระบบการรับสัญญาณและรายละเอียดส่วนต่าง ๆ ที่ทางแบรนด์ได้ติดตั้งมาให้กับเราภายในตัวสินค้า ทำให้ในการพิจารณาเลือกซื้อเสาอากาศซึ่งรุ่น คุณควรตรวจสอบถึงเรื่องของพื้นที่ในบริเวณส่วนพักอาศัยของคุณ ว่าภายในพื้นที่ดังกล่าวมีระยะทางที่ห่างไกลจากจุดปล่อยสัญญาณมากเพียงใด

โดยเฉพาะในกรณีที่คุณพักอาศัยอยู่ในพื้นที่ที่ค่อนข้างห่างไกล ซึ่งจะทำให้ต้องเลือกใช้งานรุ่นที่รับสัญญาณได้ในระยะทางไกลมากเป็นพิเศษ แต่หากคุณพักอาศัยอยู่ภายในพื้นที่ชุมชน หรือพื้นที่ใจกลางของเมืองที่มีผู้คนพักอาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก ก็อาจจำเลือกเป็นรุ่นแบบติดตั้ง ภายในบ้าน ที่มักจะตอบโจทย์และรับสัญญาณได้อย่างเพียงพอแล้วได้ด้วยเช่นกัน

เนื่องจากไม่จำเป็นจะต้องให้ความสนใจถึงรายละเอียดในส่วนนี้มากเท่าไหร่นัก รวมไปถึงยังควรตรวจสอบถึงส่วนประกอบต่าง ๆ ภายในตัวสินค้า ว่ามีคุณภาพและอยู่ในระดับสูงมากพอสำหรับการใช้งานในระดับทั่วไปของชีวิตประจำวันหรือไม่ เพื่อให้ตัวอุปกรณ์สามารถใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพมากที่สุดด้วยนั่นเองครับ

5. ให้ความสำคัญกับจำนวนของโทรทัศน์ที่รองรับการเชื่อมต่อได้

สำหรับการใช้งานตัว เสาอากาศทีวีดิจิตอล ในหลาย ๆ บ้าน มักจำเป็นจะต้องถูกเชื่อมต่อเข้ากันกับเครื่องโทรทัศน์ หลากหลายเครื่อง ตามจำนวนของผู้พักอาศัยที่อยู่ภายในพื้นที่เดียวกัน ส่งผลให้อีกหนึ่งรายละเอียดที่คุณควรให้ความสนใจในการพิจารณาและเลือกซื้อ จึงเป็นเรื่องของจำนวนอุปกรณ์สูงสุดที่ตัวเสาสัญญาณ สามารถรับสัญญาณในการแสดงผลได้อย่างเพียงพอ เพราะหากคุณเลือกรุ่นที่ไม่สามารถรับสัญญาณได้อย่างเหมาะสมกับ ทีวี ที่คุณมีอยู่ ก็อาจทำให้การรับชมสิ่งต่าง ๆ ภายในบ้านทำได้อย่างไม่ดีเท่าที่ควรครับ

Author

 • Thanapat

  คุณธณภัทร มีความรู้ และความสนใจในเรื่องฮาร์ดแวร์ ซอฟต์แวร์ และเป็นผู้ที่ชื่นชอบ ข่าวสาร เกี่ยวกับ เทคโนโลยีใหม่ๆ และนอกจากนั้นยังชื่นชอบที่จะได้ทดลองใช้งานอุปกรณ์ITที่ทันสมัย อัพเดทอุปกรณ์รุ่นใหม่ล่าสุดอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นคอมพิวเตอร์ โน้ตบุ๊ค สมาร์ทโฟน หูฟัง รวมถึงGadgetต่างๆ

บทสรุป

หากคุณกำลังมองหาสินค้าที่มีความน่าสนใจและตอบโจทย์การใช้งานระยะยาวในสถานที่ต่าง ๆ ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ทางเราเชื่อว่า เสาอากาศทีวีดิจิตอล ที่เราได้รวบรวมและคัดสรรมาให้กับคุณในวันนี้ น่าจะมีอย่างน้อยซักหนึ่งรุ่นที่ตอบโจทย์ การใช้งานของคุณได้อย่างตรงกันกับความต้องการมากที่สุดอย่างแน่นอน และหากคุณยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะเลือกซื้อสินค้ารุ่นไหนดี จากที่เราได้ทำการแนะนำไปให้กับคุณในช่วงที่ผ่านมาของบทความ ก็สามารถลองอ่านรายละเอียดแนะนำการเลือกซื้อ แล้วค่อย ๆ พิจารณาเลือกรุ่นที่เหมาะสมสำหรับคุณอีกครั้งได้เลยครับ

บทความล่าสุด