แนะนำ 10 แท็บเล็ตวาดรูป ยี่ห้อไหนดี ในปี 2022

แท็บเล็ตพีซี-สำหรับวาดรูป-ยี่ห้อไหนดีในช่วงเวลาปัจจุบันนี้แท็บเล็ตถือเป็นหนึ่งในอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ ที่ได้รับความนิยมในการเลือกซื้อและใช้งานเป็นอย่างมาก เนื่องจากเป็นสิ่งที่สามารถตอบโจทย์การใช้งานในลักษณะต่าง ๆ ได้อย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นในรูปแบบของการใช้ทำงาน, การเรียน หรือแม้แต่การใช้งานในไลฟ์สไตล์ทั่วไปรูปแบบต่าง ๆ เช่น การจดบันทึก, การเล่นเกม และการใช้งานแอปพลิเคชันหลากหลายรูปแบบ เป็นต้น นอกจากนี้อีกหนึ่งกิจกรรมที่อุปกรณ์ประเภทนี้สามารถตอบโจทย์การใช้งานได้เป็นอย่างดี และมีผู้คนอีกเป็นจำนวนน้อยที่เลือกใช้งานจากความสะดวกสบายของตัวสินค้า ก็คือการวาดรูปซึ่งมีอุปกรณ์หลายรุ่นที่ถูกออกแบบมาให้สามารถใช้งานได้อย่างเฉพาะทางนั่นเอง ดังนั้นจึงไม่ใช่เรื่องแปลกเลยแม้แต่น้อย ที่เราจะพบเห็น แท็บเล็ตวาดรูป มากมายออกวางจำหน่ายมาให้เราเลือกซื้อกันได้ จากแบรนด์ต่าง ๆ ที่มีการผลิตและออกขายสินค้า ส่งผลให้ในด้านของการเลือกซื้อก็สามารถเลือกได้อย่างหลากหลาย ทั้งในส่วนของรายละเอียดทางด้านสเปกการใช้งานโดยรวม, รูปลักษณ์ดีไซน์การออกแบบ, ระบบปฏิบัติการ ไปจนถึงเรื่องของระดับราคาที่ออกวางจำหน่ายสินค้าด้วยเช่นกัน

รวมไปถึงในส่วนนี้ยังถือเป็นรายละเอียด ที่ทำให้การตัดสินใจเลือกซื้อสินค้าซักหนึ่งรุ่น นับว่าค่อนข้างมีความลำบากและจำเป็นต้องพิจารณาให้ละเอียดและถี่ถ้วนมากยิ่งขึ้น หากต้องการเพิ่มความคุ้มค่าในการเลือกซื้อและใช้งานอุปกรณ์แต่ละรุ่นให้ได้มากสุดเท่าที่จะเป็นไปได้ เพราะฉะนั้นในวันนี้หากคุณเองก็เป็นหนึ่งในคน ที่กำลังมองหาแท็บเล็ตที่มีความโดดเด่นสำคัญอยู่ในส่วนนี้มาไว้ในการใช้งาน และยังไม่สามารถตัดสินใจได้ว่าจะเลือกซื้อรุ่นไหนสำหรับการใช้งานต่อจากนี้ ทางเราก็ได้ทำการรวบรวม 10 รุ่นน่าสนใจมาให้คุณลองเลือกซื้อในบทความนี้เรียบร้อยแล้วครับ

10 อันดับ แท็บเล็ตวาดรูป ยี่ห้อไหนดี แห่งปี 2022

  1. Apple iPad Pro 12.9 2021
  2. Apple iPad Air 2020
  3. HUAWEI MatePad Pro 12.6 2021
  4. Samsung Galaxy Tab S7
  5. HUAWEI MatePad 11
  6. Samsung Galaxy Tab S7 FE
  7. HUAWEI MatePad Pro 2020
  8. Xiaomi Pad 5
  9. Apple iPad Wi-Fi 9th
  10. Lenovo Xiaoxin Pad Pro

1. Apple iPad Pro 12.9 2021

แท็บเล็ตวาดรูป รุ่นระดับสูงที่สามารถตอบโจทย์การใช้งานในทุกรูปแบบได้อย่างลงตัว

ยี่ห้อApple iPad Pro 12.9 2021
ขนาดหน้าจอแสดงผล12.9 นิ้ว
ชิปประมวลผลข้อมูลApple M1
Ram8 GB
พื้นที่จัดเก็บข้อมูล128 GB
ขนาดความจุแบตเตอรี่7,538mAh

รุ่นแรกเป็นแท็บเล็ตรุ่นระดับท็อปจากแบรนด์ Apple ที่ถูกออกแบบมาให้ สามารถตอบโจทย์การใช้งานในรูปแบบต่าง ๆ ได้อย่างหลากหลาย โดยเฉพาะในส่วนของการวาดภาพ จากการทำงานของชิปประมวลผลข้อมูลความเร็วสูง และแอปพลิเคชันรูปแบบต่าง ๆ ที่มีให้เลือกดาวน์โหลดใช้งานได้อย่างหลากหลาย ส่วนในด้านของอุปกรณ์ที่ใช้สำหรับการวาดภาพนั้น สินค้ารุ่นนี้จะมาพร้อมการรองรับ Apple Pencil 2 ซึ่งเป็น ปากกา Stylus สำหรับ แท็บเล็ต ที่มีประสิทธิภาพสูงมากที่สุดตัวหนึ่งของโลก ยิ่งไปกว่านั้นในส่วนของรายละเอียดอื่น ๆ ที่ได้ถูกติดตั้งมาให้ภายในของตัวอุปกรณ์ ก็ล้วนแล้วแต่จัดอยู่ในระดับสูงและตอบโจทย์การใช้งานทุกรูปแบบได้อย่างดีด้วยกันทั้งสิ้นครับ

2. Apple iPad Air 2020

iPad รุ่นระดับกลาง ที่สามารถรองรับการวาดภาพและวาดเขียนจดบันทึกได้เป็นอย่างดี

ยี่ห้อApple iPad Air 2020
ขนาดหน้าจอแสดงผล10.9 นิ้ว
ชิปประมวลผลข้อมูลApple A14 Bionic
Ram4 GB
พื้นที่จัดเก็บข้อมูล64 GB
ขนาดความจุแบตเตอรี่

ต่อมาเป็น Tablet วาดรูป อีกหนึ่งรุ่นที่ตอบโจทย์การใช้วาดภาพ และการใช้งานทุกรูปแบบได้ดีเป็นอย่างมาก จากการใช้งานหน่วยประมวลผลคุณภาพสูง ซึ่งรองรับการทำงานของแอปพลิเคชันต่าง ๆ ที่มีให้เลือกดาวน์โหลดบนระบบปฏิบัติการ iPad OS ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ส่วนในด้านของหน้าจอแสดงผลภายในตัวเครื่องนั้น จะให้มาที่ขนาดใหญ่สูงสุดกว่า 10.9 นิ้ว ซึ่งมีความเต็มตาและรองรับการวาดภาพได้อย่างเหมาะสม ยิ่งไปกว่านั้นในส่วนของรูปลักษณ์ดีไซน์การออกแบบในตัวสินค้า ก็นับว่าค่อนข้างมีความสวยงามทันสมัย และยังมีรูปแบบสีให้เลือกใช้งานได้อย่างหลากหลายอีกด้วยครับ

3. HUAWEI MatePad Pro 12.6 2021

แท็บเล็ต รุ่น ท็อปจาก แบรนด์ Huawei ที่ใช้งานได้อย่างยาวนานจากแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ความจุ 10,050mAh

ยี่ห้อHUAWEI MatePad Pro 12.6 2021
ขนาดหน้าจอแสดงผล12.6 นิ้ว
ชิปประมวลผลข้อมูลHUAWEI Kirin 9000E
Ram
พื้นที่จัดเก็บข้อมูล256 GB
ขนาดความจุแบตเตอรี่10,050mAh

HUAWEI MatePad Pro 12.6 2021 เป็นอีกหนึ่งรุ่นระดับสูง ที่ถูกผลิตขึ้นภายใต้แบรนด์ Huawei และเหมาะสำหรับการใช้วาดภาพหรือจดบันทึกโดยเฉพาะ ด้วยอุปกรณ์เสริมของตัวสินค้าที่เป็นปากกา ซึ่งมีออกมาให้เราสามารถเลือกซื้อและใช้งานได้ โดยที่จุดเด่นสำคัญของอุปกรณ์ตัวนี้จ เป็นเรื่องของการใช้งานหน้าจอแสดงผล ที่มีขนาดใหญ่กว่า 12.6 นิ้วส่งผลให้สามารถใช้งานได้อย่างเต็มตา ในทุกรูปแบบของแอปพลิเคชันที่สามารถเลือกดาวน์โหลดได้ และการมาพร้อมแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ความจุ 10,050 ที่รองรับการใช้งานได้อย่างยาวนาน ด้วยการชาร์จแบตเตอรี่เพียงแค่ 1 ครั้งเท่านั้นครับ

4. Samsung Galaxy Tab S7

แท็บเล็ตสำหรับการวาดภาพจากแบรนด์ Samsung ที่ควบคุมการทำงานส่วนต่าง ๆ ของตัวเครื่องและแอปพลิเคชันได้อย่างลื่นไหล

ยี่ห้อSamsung Galaxy Tab S7
ขนาดหน้าจอแสดงผล11 นิ้ว
ชิปประมวลผลข้อมูลQualcomm Snapdragon 865 Plus
Ram6 GB
พื้นที่จัดเก็บข้อมูล128 GB
ขนาดความจุแบตเตอรี่8,000mAh

Samsung Galaxy Tab S7 จัดเป็นหนึ่งในรุ่น ที่มีความน่าสนใจในการเลือกซื้อและใช้งานเป็นอย่างมาก จากการมาพร้อมปากกาส S-Pen ซึ่งเป็นอีกหนึ่ง ปากกา Stylus ที่สามารถรองรับการใช้งานลักษณะต่าง ๆ ได้อย่างยืดหยุ่น และรายละเอียดภายในส่วนต่าง ๆ ที่ได้ถูกติดตั้งมาให้ภายในของตัวสินค้า ไม่ว่าจะเป็นการใช้งานชิปประมวลผลข้อมูล ความเร็วสูง Qualcomm Snapdragon 865 Plus, Ram ขนาด 6 GB, พื้นที่จัดเก็บข้อมูลขนาด 128 GB, แบตเตอรี่ขนาดใหญ่ความจุ 8,000mAh และหน้าจอแสดงผลข้อมูขนาด 11 นิ้ว เป็นต้นครับ

5. HUAWEI MatePad 11

แท็บเล็ต Huawei ขนาดหน้าจอแสดงผล 11 นิ้ว ที่ใช้งานได้อย่างลื่นไหลด้วยอัตราการรีเฟรชหน้าจอ 120 เฮิรตช์

ยี่ห้อHUAWEI MatePad 11
ขนาดหน้าจอแสดงผล11 นิ้ว
ชิปประมวลผลข้อมูลQualcomm Snapdragon 865
Ram6 GB
พื้นที่จัดเก็บข้อมูล128 GB
ขนาดความจุแบตเตอรี่

รุ่นนี้เป็น Tablet วาดรูป จากแบรนด์ Huawei ที่ถูกออกแบบมาด้วยรูปลักษณ์ดีไซน์สุดสวยงามทันสมัย และดูหรูหราเป็นอย่างมากจากวัสดุที่ใช้ในการผลิต ส่วนในด้านของสเปกการทำงานโดยรวมนั้น ก็เรียกได้ว่าถูกออกแบบมาให้ตอบโจทย์การใช้งานทุกไลฟ์สไตล์ได้อย่างเหมาะสม และควบคุมการทำงานของแอปพลิเคชันที่เกี่ยวข้องกับการวาดภาพได้เป็นอย่างดี ที่สำคัญจากขนาดโดยรวมที่ไม่มากจนเกินไป เมื่อเทียบกันกับสินค้ารุ่นอื่น ๆ ที่มีสเปกโดยรวมใกล้เคียงกัน จึงทำให้อุปกรณ์ตัวนี้สามารถพกพาไปใช้งานยังสถานที่ต่าง ๆ ได้อย่างสะดวกสบายอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียวครับ

6. Samsung Galaxy Tab S7 FE

แท็บเล็ต Samsung รุ่นระดับสูงที่ถูกออกแบบมาพร้อมรูปลักษณ์สุดหรูหราทันสมัย และดูหรูหรามีราคาไปด้วยในเวลาเดียวกัน

ยี่ห้อSamsung Galaxy Tab S7 FE
ขนาดหน้าจอแสดงผล12.4 นิ้ว
ชิปประมวลผลข้อมูลQualcomm Snapdragon 778G
Ram4 GB
พื้นที่จัดเก็บข้อมูล64 GB
ขนาดความจุแบตเตอรี่10,090mAh

Samsung Galaxy Tab S7 FE เรียกได้ว่าเป็น แท็บเล็ต สำหรับ การวาดภาพ ที่มีความน่าสนใจอยู่ไม่น้อยสำหรับการเลือกซื้อมา เพื่อการใช้งานในระยะยาวสำหรับคนที่ชื่นชอบการวาดเขียนและจดบันทึก ด้วยการมาพร้อมปากก S Pen ที่ถูกออกแบบมาพร้อมกันกับตัวเครื่อง และการทำงานของชิปประมวลผลความเร็วสูง ที่ใช้ในการควบคุมการทำงานส่วนต่าง ๆ ส่วนในด้านของขนาดความจุแบตเตอรี่ที่ให้มาก ก็ถือว่ามีขนาดใหญ่และตอบโจทย์การใช้งานได้อย่างยาวนานตลอดวันแน่นอนครับ

7. HUAWEI MatePad Pro 2020

แท็บเล็ต Huawei รุ่น น้ำหนักเบา ที่สามารถรองรับการพกพาออกไปใช้งานยังสถานที่ต่าง ๆ ได้อย่างสะดวกสบาย

ยี่ห้อHUAWEI MatePad Pro 2020
ขนาดหน้าจอแสดงผล
ชิปประมวลผลข้อมูลKirin 990
Ram6 GB
พื้นที่จัดเก็บข้อมูล128 GB
ขนาดความจุแบตเตอรี่7,250mAh

HUAWEI MatePad Pro 2020 แท็บเล็ต เครื่องนี้เป็นรุ่นท็อปของทาง แบรนด์ Huawei ที่เคยเปิดตัวไปล่าสุดเมื่อปี 2020 ที่ผ่านมา ส่งผลให้ในภาพรวมของตัวสินค้าจัดว่าค่อนข้างมีสเปกการใช้งานจัดอยู่ในระดับที่สูง และค่อนข้างตอบโจทย์การใช้งานได้เป็นอย่างดีในทุกรูปแบบ ส่งผลให้นับเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ยังคงมีความน่าสนใจอยู่ไม่น้อยในช่วงเวลานี้ครับ

8. Xiaomi Pad 5

Tablet วาดรูปจากแบรนด์ Xiaomi รูปลักษณ์สินค้าสุดสวยงามล้ำสมัย ที่มาพร้อมหน้าจอแสดงผลขนาดมาตรฐาน 11 นิ้ว

ยี่ห้อXiaomi Pad 5
ขนาดหน้าจอแสดงผล11 นิ้ว
ชิปประมวลผลข้อมูลQualcomm Snapdragon 860
Ram6 GB
พื้นที่จัดเก็บข้อมูล256 GB
ขนาดความจุแบตเตอรี่8,720mAh

สำหรับรุ่นนี้จัดเป็นหนึ่งในสินค้าจาก แบรนด์ Xiaomi ที่สามารถรองรับการใช้วาดภาพได้อย่างลื่นไหลและมีประสิทธิภาพ ด้วยการประมวลผลการทำงานของ ชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon 860 ซึ่งเป็นชิปประมวลผลความเร็วสูง ที่สามารถควบคุมและจัดการการทำงานส่วนต่าง ๆ ภายในตัวเครื่องและแอปพลิเคชันได้เป็นอย่างดี ส่วนในด้านของการวาดภาพก็ยังถูกออกแบบมาให้ใช้งานได้เป็นอย่างดี ด้วยการใช้งานปากกาคุณภาพสูงที่ถูกพัฒนาขึ้นมาจากทางแบรนด์ด้วยครับ

9. Apple iPad Wi-Fi 9th

iPad รุ่นระดับมาตรฐานจาก แบรนด์ Apple ที่เหมาะสำหรับการใช้จดบันทึกและวาดเขียนในระดับทั่วไป

ยี่ห้อApple iPad Wi-Fi 9th
ขนาดหน้าจอแสดงผล10.2 นิ้ว
ชิปประมวลผลข้อมูลApple A13 Bionic
Ram3 GB
พื้นที่จัดเก็บข้อมูล32 GB
ขนาดความจุแบตเตอรี่8,827mAh

หากคุณกำลังมองหา แท็บเล็ต สำหรับการวาดภาพ ที่มาพร้อมรายละเอียดการใช้งานโดยรวมระดับทั่วไป และสามารถรองรับการวาดเขียนจัดบันทึกและวาดรูปได้อย่างมีประสิทธิภาพ iPad Generation 9 จะจัดว่ามีความน่าสนใจสำหรับการเลือกซื้อของคุณเป็นอย่างมาก ด้วยรายละเอียดภายในทางด้านสเปก ที่มีความเพียงพอต่อการใช้งานในทุกรูปแบบ และการถูกออกแบบมาให้รองรับการใช้งาน Apple Pencil 1 ร่วมกันกับแอปพลิเคชันและฟังก์ชันต่าง ๆ ภายในตัวเครื่องครับ

10. Lenovo Xiaoxin Pad Pro

Tablet Lenovo พร้อมฟังก์ชันการใช้งานและรายละเอียดสเปกระดับสูง ที่ถูกออกแบบมาพร้อมปากกาสำหรับการวาดเขียนและจดบันทึก

ยี่ห้อLenovo Xiaoxin Pad Pro
ขนาดหน้าจอแสดงผล11.5 นิ้ว
ชิปประมวลผลข้อมูลQualcomm Snapdragon 870
Ram6 GB
พื้นที่จัดเก็บข้อมูล128 GB
ขนาดความจุแบตเตอรี่8,600mAh

สุดท้าย เป็นรุ่นที่ สามารถรองรับ การวาดเขียน และจดบันทึกสิ่งต่าง ๆ ในระดับพื้นฐานได้เป็นอย่างดี ด้วยการถูกออกแบบมาพร้อม ปากกา Stylus สำหรับช่วยอำนวยความสะดวกให้กับการใช้งานในส่วนนี้ ซึ่งจะทำงานคู่กันกับหน้าจอแสดงผลขนาดใหญ่ 11.5 นิ้ว และชิปประมวลผลข้อมูลประสิทธิภาพสูง ที่ถูกติดตั้งมาให้ภายในของตัวเครื่อง ยิ่งไปกว่านั้นในส่วนของการใช้งานทั่วไปรูปแบบอื่น ๆ รุ่นนี้ก็ยังถือว่าสามารถทำได้เป็นอย่างดีในทุกไลฟ์สไตล์การใช้งานด้วยเช่นกันครับ

จุดเด่นของ แท็บเล็ตวาดรูป

Tablet วาดรูป นั้นเป็นประเภทที่ ถูกออกแบบมา เพื่อการใช้จดบันทึกและวาดเขียนสิ่งต่าง ๆ โดยเฉพาะ ดังนั้น ทุกรุ่นจึงมักจะถูกออกแบบมา ให้รองรับการใช้งาน ปากกา Stylus ในการวาดเขียน สิ่งต่าง ๆ ได้ ซึ่งจะถือเป็นส่วนสำคัญ ที่ช่วยให้ตัวอุปกรณ์ตอบโจทย์การทำงานของแอปพลิเคชัน ที่ใช้สำหรับการวาดภาพไปด้วยในเวลาเดียวกัน ยิ่งไปกว่านั้นในหลาย ๆ รุ่นก็ยังมักจะถูกออกแบบมาให้มีหน้าจอแสดงผลขนาดใหญ่ เพื่อให้มีพื้นที่ในการวาดเขียนสิ่งต่าง ๆ เป็นจำนวนมากในเวลาเดียวกันด้วยครับ

วิธีการเลือกซื้อ แท็บเล็ตวาดรูป ยี่ห้อไหนดี แห่งปี 2022

5 วิธีการเลือกซื้อ

1. เลือกจากขนาดหน้าจอในการแสดงผลของตัวเครื่อง

รายละเอียดส่วนแรก ที่มีผลโดยตรงต่อการใช้งานของแท็บเล็ตทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นการเขียน, การจดบันทึก, การใช้งานทั่วไป หรือแม้แต่การวาดภาพ จะเป็นเรื่องของขนาดหน้าจอที่ตัวอุปกรณ์ใช้ในการแสดงผลสิ่งต่าง ๆ

ซึ่งเป็นสิ่งที่จะมีความแตกต่างกันออกไปอย่างชัดเจนในแต่ละรุ่น ส่งผลให้ในการเลือกซื้อคุณจำเป็นจะต้องพิจารณาเลือกซื้อ รุ่นที่มีความเหมาะสม เพื่อให้สามารถตอบโจทย์ตามความต้องการในการใช้งานได้อย่างตรงจุดมากที่สุด

และ แน่นอนว่าหากคุณต้องการให้สามารถใช้งานด้านการวาดภาพได้อย่างเต็มตาและชัดเจนมากที่สุด ก็ควรเลือกซื้อเป็นรุ่นที่ขนาดหน้าจอแสดงผลใหญ่มากสุดเท่าที่จะเป็นไปได้ เนื่องจากจะทำให้มีพื้นที่ในการวาดสิ่งต่าง ๆ อยู่ในระดับสูงสุด

รวมไปถึงยังมีพื้นที่ในการจัดวางองค์ประกอบ ส่วนอื่น ๆ ภายในแอปพลิเคชันให้มากยิ่งขึ้นไปด้วยในเวลาเดียวกัน โดยที่ในการพิจารณานั้น คุณควรเลือกซื้อควบคู่ไปกับเรื่องของความเหมาะสมในด้านของการพกพา เป็นหลัก เพราะการเลือกรุ่นที่มีขนาดหน้าจอแสดงผลใหญ่มากจนเกินไป ก็จะทำให้การพกพาติดตัวไปยังสถานที่ต่าง ๆ

และ การจัดเก็บลงในกระเป๋าสามารถทำได้อย่างสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น อย่างไรก็ตามหากคุณต้องการเน้นจุดเด่นไปในด้านของการพกพา หรือต้องการเพิ่มความสะดวกสบายให้กับการพกพาและใช้งานมากยิ่งขึ้น การเลือกซื้อจากรุ่นที่มีขนาดหน้าจอแสดงผล และสามารรองรับการใช้วาดภาพได้อย่างเพียงพอ ก็น่าจะตอบโจทย์การเลือกซื้อและใช้งานของคุณได้ดีอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียวครับ

2. พิจารณาชิปประมวลผลที่ถูกติดตั้งมาให้ภายในสินค้า

ชิปประมวลผลข้อมูลที่ใช้ในการประมวลผลการทำงานส่วนต่าง ๆ นั้น ถือเป็นส่วนประกอบหลักที่ใช้ในการทำงานของตัวอุปกรณ์ เป็นผลให้ในการเลือกซื้อการพิจารณาถึงรายละเอียดในส่วนนี้ ก็เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่คุณจะต้องให้ความสนใจอยู่ไม่น้อยด้วยเช่นกัน

เนื่องจากชิปประมวลผลของ แท็บเล็ตวาดรูป แต่ละรุ่นที่แต่ละแบรนด์เลือก ใช้งาน จะมีประสิทธิภาพในการจัดการข้อมูลและประมวลผลสิ่งต่าง ๆ ที่แตกต่างกันออกไปอย่างชัดเจนตามเทคโนโลยีที่เลือกใช้งาน และระดับราคาของสินค้าที่ออกวางจำหน่าย

ซึ่งตามปกติแล้ว แน่นอนว่ารุ่นที่ถูกผลิตออกมาให้มีระดับราคาสูงมากกว่า ก็จะต้องมาพร้อมชิปประมวลผลที่มีความเร็วสูงและประหยัดพลังงานได้มากกว่า ส่งผลให้ตอบโจทย์การใช้งานต่าง ๆ ได้อย่างดีมากยิ่งขึ้นด้วยในเวลาเดียวกัน ยิ่งไปกว่านั้นยังจะเป็นส่วนที่ช่วยให้ตัวเครื่องควบคุมและจัดการการทำงานของแอปพลิเคชัน ที่เกี่ยวข้องกับการวาดภาพได้อย่างดีมากยิ่งขึ้นอีกด้วยครับ

3. ตรวจสอบพื้นที่ในการจัดเก็บข้อมูลภายใน

อีกหนึ่งรายละเอียดที่ไม่ควรมองข้ามไปในการเลือกซื้อแท็บเล็ตซักหนึ่งรุ่น จะเป็นเรื่องของพื้นที่จัดเก็บข้อมูลของตัวเครื่อง ที่ได้ถูกติดตั้งมาให้ภายในของตัวอุปกรณ์ ซึ่งจะแสดงให้เห็นได้อย่างชัดเจนถึงความสามารถในการรองรับการจัดเก็บข้อมูล และแอปพลิเคชันต่าง ๆ ภายในตัวสินค้า

โดยรุ่นที่ถูกผลิตขึ้นมาให้มีขนาดความจุในการจัดเก็บข้อมูลมากกว่า มักจะเป็นรุ่นที่รองรับการใช้งานในระยะยาวได้อย่างดีมากกว่า จากการมาพร้อมพื้นที่จัดเก็บสิ่งต่าง ๆ ที่มีอยู่ในปริมาณมาก ส่วนในด้านของการสำรองข้อมูลนั้นภายในตัวเครื่อง

ก็จะสามารถช่วยให้แอปพลิเคชันรูปแบบต่าง ๆ ทำงานได้อย่างสะดวกสบายและมีคุณภาพมากยิ่งขึ้นตามไปด้วยในเวลาเดียวกัน แต่อย่างไรก็ตามในการเลือกซื้อคุณก็สามารถพิจารณาเลือกใช้งานระบบจัดเก็บข้อมูลออนไลน์ เพื่อให้สามารถประหยัดงบประมาณในการเลือกซื้อสินค้าซักหนึ่งรุ่นให้ได้มากยิ่งขึ้น รวมไปถึงยังควรให้ความสนใจกับการรองรับการเชื่อมต่อ Micro SD Card ในการเพิ่มพื้นที่จัดเก็บข้อมูลด้วยในเวลาเดียวกันครับ

4. ให้ความสำคัญกับขนาดความจุของแบตเตอรี่ของตัวเครื่อง

สำหรับแบตเตอรี่และขนาดความจุของแบตเตอรี่ที่ถูกติดตั้งมาให้ภายในของสินค้าแต่ละรุ่นนั้น ถือเป็นส่วนที่แสดงให้เห็นถึงระยะเวลาการทำงานต่อเนื่องสูงสุด ที่ตัวอุปกรณ์สามารถทำได้ในสถานการณ์ต่าง ๆ และความสะดวกสบายในการใช้งานที่ตัวเครื่องจะสามารถทำได้ในหนึ่งรอบการชาร์จ

ซึ่งแน่นอนว่าหากต้องการเพิ่มความสะดวกสบายในการใช้งานให้ได้มากที่สุด ก็ควรมองหารุ่นที่มีขนาดความจุอยู่ในระดับสูงสุดเท่าที่จะเป็นไปได้ เพราะจะทำให้คุณสามารถใช้งานตัวอุปกรณ์ได้อย่างยืดหยุ่นมากที่สุด สำหรับการใช้งานในสถานการณ์ต่าง ๆ ของชีวิตจประจำวัน ไม่ว่าจะเป็นการใช้งานแอปพลิเคชันทั่วไป, การทำงาน, การเรียน หรือแม้แต่การวาดภาพผ่านทางแอปพลิเคชันรูปแบบต่าง ๆ

อีกทั้งการพิจารณาถึงรายละเอียดในส่วนนี้ ก็ยังจะทำให้คุณจำเป็นจะต้องคำนึงถึงเรื่องของขนาดหน้าจอแสดงผล และน้ำหนักโดยรวมของตัวสินค้าประกอบกับการเลือกซื้อด้วยในเวลาเดียวกัน เนื่องจากโดยปกติแล้วการเลือกรุ่นที่มีขนาความจุของแบตเตอรี่ใหญ่มากกว่ารุ่นอื่น ๆ ก็มักจะทำให้ทั้งขนาดหน้าจอแสดงผลและน้ำหนักของตัวอุปกรณ์สูงมากยิ่งขึ้นไปด้วยในขณะเดียวกันครับ

5. คำนึงถึงแอปพลิเคชันที่รองรับการดาวน์โหลดและใช้งานได้

ในการวาดภาพ และ การทำงานส่วนต่าง ๆ ของ แท็บเล็ตวาดรูป นั้น ส่วนที่มีความสำคัญอยู่ไม่น้อยสำหรับการใช้งานในส่วนนี้ จะเป็นในด้านของแอปพลิเคชันต่าง ๆ ที่ตัวอุปกรณ์สามารรองรับการติดตั้งและใช้งานได้ ซึ่งแต่ละรุ่นนั้นจะมีแอปพลิเคชันที่ใช้งานได้แตกต่างกันออกไปตามระบบปฏิบัติการ ที่ตัวสินค้าเลือกใช้งานและถูกผลิตขึ้นมาจากทางแบรนด์ ส่งผลให้ในการเลือกซื้อนั้นคุณควรตรวจสอบให้แน่ใจเสียก่อน ว่าสินค้ารุ่นนั้นมีแอปพลิเคชันที่ตอบโจทย์การวาดภาพได้ดีมากเพียงพอหรือไม่ โดยที่รายละเอียดในส่วนนี้จะเป็นส่วนที่ช่วยจำกัดการเลือกซื้อของคุณให้รวดเร็วได้มากยิ่งขึ้นด้วยเช่นกันครับ

บทสรุป

ในการเลือก ซื้อ แท็บเล็ตวาดรูป ซักหนึ่งเครื่องมาไว้ในการใช้งานนั้น จัดว่ามีรายละเอียดส่วนต่าง ๆ ที่คุณควรให้ความสนใจในการเลือกซื้ออยู่ไม่น้อย สำหรับการเลือกซื้ออุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ ที่มีระดับราคาค่อนข้างสูงอย่างสินค้าประเภทนี้ ซึ่งในส่วนของรายละเอียดที่คุณควรให้ความสนใจในการพิจารณานั้น หลัก ๆ แล้วก็จะประกอบไปด้วยส่วนต่าง ๆ ที่เราได้แนะนำและกล่าวถึงไปในส่วนที่ผ่านมาของบทความ ไม่ว่าจะเป็นขนาดหน้าจอที่ใช้ในการแสดงผลของตัวเคริ่อง, ชิปประมวลผลที่ใช้ในการจัดการข้อมูลและควบคุมการทำงานส่วนต่าง ๆ ของตัวอุปกรณ์, ขนาดพื้นที่ในตัวเครื่องที่ใช้ในการจัดเก็บข้อมูลและแอปพลิเคชันรูปแบบต่าง ๆ, ขนาดความจุของเบตเตอรี่ที่มีผลต่อระยะเวลาการเปิดใช้งานต่อเนื่องสูงสุด

ไปจนถึงรูปแบบและ จำนวนของแอปพลิเคชัน ที่แต่ละรุ่น สามารถรองรับได้ในการดาวน์โหลดเพื่อวาดภาพ เนื่องจากทั้งหมดนั้นจัดได้ว่าเป็นส่วนที่มีผลต่อการใช้งานในลักษณะนี้ด้วยกันทั้งสิ้น ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของความยืดหยุ่นในการวาดภาพ หรือแม้แต่ความคุ้มค่าสำหรับการใช้งานในระยะยาวของตัวอุปกรณ์ และหากคุณต้องการเพิ่มความสะดวกรวดเร็วในการพิจารณาเลือกซื้อให้ได้มากยิ่งขึ้น การเลือกซื้อดูจากทั้งหมด 10 รุ่น ที่เราได้แนะนำให้กับคุณในช่วงที่ผ่านมาของบทความนี้ ก็น่าจะทำให้คุณสามารถตัดสินใจได้อย่างรวดเร็ว และตัดตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับคุณให้ลดลงมาได้มากยิ่งขึ้นอีกไม่น้อยเลยทีเดียวครับ

บทความล่าสุด