แท่นชาร์จไร้สาย / wireless charger

10 แท่นชาร์จไร้สาย ( Wireless Charger ) ยี่ห้อไหนดี ในปี 2024

แท่นชาร์จไร้สายอุปกรณ์สำหรับชาร์จแบตเตอรี่เป็นสิ่งที่ผู้ใช้งานสมาร์ทโฟนและอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ในยุคนี้ จำเป็นจะต้องมีติดตัวไว้สำหรับใช้งานกันอยู่แล้วเป็นประจำในทุกวัน ซึ่งตามปกติแล้วมักจะเป็นอุปกรณ์ที่มาพร้อมสายสำหรับการชาร์จ ที่ใช้ในการเชื่อมต่อกระแสไฟบ้านเข้ากับอุปกรณ์โดยตรง

เพื่อให้การชาร์จ ทำได้มีประสิทธิภาพและรวดเร็วมากสุดเท่าที่จะเป็นไปได้ แต่ด้วยการพัฒนาขึ้นมาอย่างต่อเนื่องของเทคโนโลยีในช่วงเวลาที่ผ่านมา ก็เป็นผลให้อุปกรณ์ประเภทนี้ส่วนใหญ่ มีการถูกออกแบบมาให้เป็นอุปกรณ์ที่ใช้สายในการชาร์จแบตเตอรี่ลดลง จนกลายเป็น แท่นชาร์จไร้สาย หรือ Wireless Charger ที่ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้น อย่างรวดเร็วในช่วงเวลานี้ จากความสะดวกสบายในการใช้งานของตัวอุปกรณ์ ที่ไม่จำเป็นจะต้องใช้สายเชื่อมต่อเข้ากับตัวอุปกรณ์โดยตรง ในขณะที่ยังคงความสามารถในการชาร์จแบตเตอรี่ที่รวดเร็ว ได้อย่างมีคุณภาพไปด้วยในเวลาเดียวกัน และการรองรับจำนวนอุปกรณ์ที่ทำได้มากกว่าเพียงหนึ่งชิ้น ช่วยให้คุณไม่จำเป็นจะต้องเปลืองรูปลั๊กในการชาร์จแบตเตอรี่ของอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ภายในครอบครองของคุณ

และถ้าหากคุณเองก็เป็นคนที่จำเป็นจะต้องใช้งาน สมาร์ทโฟน อยู่เป็นประจำในทุกวัน รวมถึงมีอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ มากมายที่จะต้องชาร์จเพื่อใช้งานร่วมกัน เช่น สมาร์ทวอทช์ หูฟังไร้สาย หรือแม้แต่ พาวเวอร์แบงค์ เราก็ขอลองแนะนำให้คุณลองเลือกซื้อสินค้าประเภทนี้ซักหนึ่งชิ้นไปพร้อมกันกับเราใน 10 อันดับสินค้า ที่เรากำลังจะแนะนำให้คุณได้ลองชมกันในวันนี้ได้เลยครับ

10 อันดับ แท่นชาร์จไร้สาย ( Wireless Charger ) ยี่ห้อไหนดี ในปี 2024

 1. Samsung Wireless Charger Duo Pad
 2. Energea WIDISC+ Compact Wireless Fast Charging Pad 7.5
 3. AUKEY 3 in 1 25W Wireless Charging Station Stand
 4. ADAM ELEMENTS Omnia Q1 Wireless Charger
 5. Xiaomi 20W Wireless Car Charger
 6. HUAWEI Wireless Super Charger CP61
 7. AUKEY 10W Wireless Fast Charging Pad
 8. Xiaomi Mi 20W Wireless Charging Stand
 9. NILLKIN Fast Wireless Charging Stand Pro
 10. TECHPRO WIRELESS CHARGER STAND
Marshall Brand day Lazada

1. Samsung Wireless Charger Duo Pad

แท่นชาร์จไร้สาย แบบ 2 ช่อง ชาร์จจากแบรนด์ Samsung ที่ช่วยให้คุณชาร์จมือถือ Samsung Galaxy และ Samsung Galaxy Watch ไปได้ในเวลาเดียวกัน

ยี่ห้อ / รุ่นSamsung Wireless Charger Duo Pad
ความเร็วในการชาร์จ25 วัตต์
จำนวนอุปกรณ์ที่รองรับการชาร์จได้2 เครื่อง
ช่องเสียบชาร์จUSB-C
ขนาดตัวเครื่อง93 x 196 x 22 มิลลิเมตร
น้ำหนัก167 กรัม

รุ่นแรกเป็น แท่นชาร์จ แบบ Duo Pad ที่ถูกออกแบบมาให้คุณสามารถชาร์จแบตเตอรี่ของเครื่องสมาร์ทโฟนไปพร้อมกันกับ นาฬิกาสมาร์ทวอทช์ ได้ในเวลาเดียวกัน โดยเฉพาะอุปกรณ์ที่ถูกผลิตขึ้นในซีรีย์ Galaxy S10 อย่าง Samsung Galaxy S10e, Samsung Galaxy S10 และ Samsung Galaxy S10+ ไปจนถึง Samsung Galaxy Watch ซึ่งตัวเลือกที่มีให้คุณเลือกใช้งานได้นั้นจะมีอยู่ทั้งหมด 2 สี คือ สีขาวและสีดำ เพื่อให้คุณเลือกซื้อตามความชื่นชอบได้อย่างตรงจุด ส่วนในเรื่องของความเร็วในการชาร์จจะทำได้สูงสุดถึง 25 วัตต์ ที่ชาร์จแบตไร้สาย samsung นี้ มีระบบการ ชาร์จเร็วแบบ Fast Charge ที่จะแบ่งออกเป็นช่องชาร์จแรก 15 วัตต์และช่องชาร์จที่ 2 อีก 10 วัตต์นั่นเองครับ

ข้อดี
ชาร์จสมาร์ทโฟนและสมาร์ทวอทช์ได้รวดเร็วในเวลาเดียวกัน
ขนาดเล็กกะทัดรัดใช้พื้นที่การจัดวางไม่มาก
ส่งออกกระแสไฟได้ 25 วัตต์

ข้อเสีย
ถูกออกแบบมาเพื่อใช้งานกับ Samsung Galaxy S10 Series โดยเฉพาะ

2. Energea WIDISC + Compact Wireless Fast Charging Pad 7.5

ที่ชาร์จไร้สาย ความเร็ว 10 วัตต์ที่ชาร์จแบตเตอรี่ได้รวดเร็ว ด้วยฟีเจอร์การชาร์จเร็วแบบ Quick Charge 3.0 และรองรับการใช้งานได้กับสมาร์ทโฟนจากหลากหลายแบรนด์

ยี่ห้อ / รุ่น Energea WIDISC + Compact Wireless Fast Charging Pad 7.5
ความเร็วในการชาร์จ10 วัตต์
จำนวนอุปกรณ์ที่รองรับการชาร์จได้1 เครื่อง
ช่องเสียบชาร์จUSB-C
ขนาดตัวเครื่อง90 x 90 x 10 มิลลิเมตร
น้ำหนัก95 กรัม

Energea WIDISC+ Compact Wireless Fast Charging Pad 7.5 เป็น แท่นชาร์จสมาร์ทโฟนความเร็ว 10 วัตต์ ที่มาพร้อมมาตรฐานการชาร์จเร็วแบบ Quick Charge 3.0 ซึ่งทำให้ชาร์จแบตเตอรี่ ของ เครื่องสมาร์ทโฟน ได้เต็มอย่างรวดเร็วในช่วงระยะเวลาตั้งแต่ 2.6 ไปจนถึง 3.1 ชั่วโมง และเคลื่อนย้ายการจัดวางได้ง่ายดายจากน้ำหนักที่มีอยู่เพียงแค่ 95 กรัมเท่านั้น โดยในด้านของการรับประกันก็ให้มาต่อเนื่องสูงสุด 1 ปีตลอดระยะเวลาการใช้งาน ที่สำคัญในส่วนของอุปกรณ์ที่รองรับการใช้งานได้กับแท่นชาร์จตัวนี้ ก็มีอยู่มากมายในหลากหลายแบรนด์ที่ใช้งานระบบปฏิบัติการ Amdroid ไปจนถึง iOS เลยทีเดียวครับ

ข้อดี
น้ำหนักเบาเพียง 95 กรัม
รองรับเทคโนโลยี Quick Charge 3.0
ใช้งานได้กับสมาร์ทโฟนจากทุกแบรนด์

ข้อเสีย
ชาร์จอุปกรณ์ได้เพียงแค่ 1 ชิ้น

3. AUKEY 3 in 1 25W Wireless Charging Station Stand

แท่นชาร์จไร้สายแบบ 3 in 1 ที่ช่วยให้คุณชาร์จแบตเตอรี่สมาร์ทโฟน สมาร์ทวอทช์ และหูฟังไร้สายไปพร้อมกันได้แบบมีประสิทธิภาพ

ยี่ห้อ / รุ่น AUKEY 3 in 1 25W Wireless Charging Station Stand
ความเร็วในการชาร์จ25 วัตต์
จำนวนอุปกรณ์ที่รองรับการชาร์จได้3 เครื่อง
ช่องเสียบชาร์จ
ขนาดตัวเครื่อง220 x 129 x 49 มิลลิเมตร
น้ำหนัก269 กรัม

AUKEY 3 in 1 25W Wireless Charging Station Stand นับเป็นแท่นชาร์จแบบ 3 in 1 ที่ถูกออกแบบมาให้เหมาะสำหรับผู้ที่มีอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์หลากหลายประเภทในการครอบครอง ซึ่งจำเป็นจะต้องชาร์จแบตเตอรี่เป็นประจำอยู่แล้วในทุก ๆ วัน โดยอุปกรณ์ที่สามารถชาร์จได้กับที่ชาร์จรุ่นนี้นั้น ก็จะมีอยู่ตั้งแต่สมาร์ทโฟน สมาร์ทวอชท์ ไปจนถึงหูฟังแบบไร้สาย ด้วยความเร็วในการชาร์จเครื่องสมาร์ทโฟนสูงสุดอยู่ที่ 10 วัตต์ และความเร็วในการชาร์จอุปกรณ์ที่เหลือด้วยความเร็วสูงสุด 5 วัตต์ ยิ่งไปกว่านั้นเพื่อความปลอดภัยในการใช้งานที่มากยิ่งขึ้น รุ่นนี้ยังมีการรับรองมาตรฐานความปลอดภัยระดับสูง MFI จากแบรนด์ Apple อีกด้วยครับ

ข้อดี
ชาร์จอุปกรณ์ได้พร้อมกันสูงสุด 3 เครื่อง
กำลังไฟสูงสุด 25 วัตต์
รองรับมาตรฐาน MFI จาก Apple

ข้อเสีย
ขนาดและน้ำหนักค่อนข้างมาก

Shopee Pets Club

4. ADAM ELEMENTS Omnia Q1 Wireless Charger

Wireless Charger ความเร็ว 10 วัตต์ที่ใช้งานรูปลักษณ์การออกแบบเป็นทรงกลม และรองรับการใช้งานได้กับอุปกรณ์ในทุกระบบปฏิบัติการ

ยี่ห้อ / รุ่นADAM ELEMENTS Omnia Q1 Wireless Charger
ความเร็วในการชาร์จ10 วัตต์
จำนวนอุปกรณ์ที่รองรับการชาร์จได้1 เครื่อง
ช่องเสียบชาร์จUSB-C
ขนาดตัวเครื่อง110 x 110 x 10.1 มิลลิเมตร
น้ำหนัก130 กรัม

ต่อมาเป็น ที่ชาร์จไร้สาย ความเร็ว 10 วัตต์ที่ใช้งานรูปลักษณ์การออกแบบสุดกะทัดรัดไม่กินพื้นที่ และพกพาได้ง่ายจากน้ำหนักที่ไม่มากจนเกินไปเพียง 130 กรัม ส่วนในด้านของอุปกรณ์ที่รองรับการใช้งานได้กับอุปกรณ์ตัวนี้นั้น จะมีอยู่ตั้งแต่สมาร์ทโฟนภายใต้ระบบปฏิบัติการ Android ที่ถูกผลิตขึ้นจากแบรนด์ Samsung, Huawei, Oppo, Vivo, Oneplus, Realme หรือแม้แต่ Xiaomi ทุกรุ่น

ซึ่งสามารถใช้งานฟังก์ชันการชาร์จไร้สายผ่านทางด้านหลังของตัวเครื่องสมาร์ทโฟนได้ ไปจนถึงสมาร์ทโฟนที่ถูกผลิตขึ้นจากแบรนด์ Apple ที่ใช้งานระบบปฏิบัติการ iOS นอกจากนี้ด้วยการรองรับฟังก์ชันการชาร์จเร็วแบบ Quick Charge ยังช่วยให้คุณชาร์จแบตเตอรี่เครื่องสมาร์ทโฟนได้อย่างรวดเร็วไปในเวลาเดียวกันด้วยครับ

ข้อดี
น้ำหนักที่มีอยู่เพียง 130 กรัม
ขนาดเล็กกะทัดรัดไม่กินพื้นที่การจัดวางตัวอุปกรณ์
ใช้งานได้กับอุปกรณ์บนหลากหลายระบบปฏิบัติการ

ข้อเสีย
ความเร็วในการส่งออกกระแสไฟเพียง 10 วัตต์

5. Xiaomi 20W Wireless Car Charger

ที่ชาร์จแบตเตอรี่ แบบไร้สายบนรถยนต์ จากแบรนด์ Xiaomi ที่มาพร้อมเทคโนยีการชาร์จเร็วแบบ Qi 3.0 Fast Charge

ยี่ห้อ / รุ่นXiaomi 20W Wireless Car Charger
ความเร็วในการชาร์จ20 วัตต์
จำนวนอุปกรณ์ที่รองรับการชาร์จได้1 เครื่อง
ช่องเสียบชาร์จUSB-C
ขนาดตัวเครื่อง117.2 x 73.4 x 91.7 มิลลิเมตร
น้ำหนัก

สำหรับรุ่นนี้ เป็นอุปกรณ์ชาร์จแบตเตอรี่แบบไร้สายจาก แบรนด์ Xiaomi ที่ถูกออกแบบมาเพื่อการใช้งานภายในรถยนต์โดยเฉพาะ ด้วยความเร็วในการชาร์จแบตเตอรี่สูงสุดที่ประมาณ 20 วัตต์ และรองรับการใช้งานได้กับอุปกรณ์มากมาย ที่ถูกผลิตขึ้นภายใต้ระบบปฏิบัติการที่หลากหลาย ทั้งบนระบบปฏิบัติการ Android และ iOS อีกทั้งในด้านของความทนทานและความปลอดภัยของตัวสินค้า ก็ยังนับว่าทำได้ดีอย่างไร้ที่ติจาการถูกผลิตขึ้นจากวัสดุแบบ PC บวกกับกระจกคุณภาพสูง และยังรองรับมาตรฐานการชาร์จแบตเตอรี่ด้วยเทคโนโลยี Qi 3.0 Fast Charge ด้วยเช่นกันครับ

ข้อดี
ความเร็วในการชาร์จสูงสุด 20 วัตต์
วัสดุในการผลิตมีความแข็งแรงทนทานสูง
รองรับมาตรฐานการชาร์จเร็ว Qi 3.0 Fast Charge

ข้อเสีย
ถูกออกแบบมาสำหรับการชาร์จแบตเตอรี่บนรถยนต์โดยเฉพาะ

6. Huawei Wireless Super Charger CP61

ที่ชาร์จไร้สาย จากแบรนด์ Huawei ที่มีดีไซน์การออกแบบสุดหรูหราทันสมัย และชาร์จแบตเตอรี่ได้แบบมีประสิทธิภาพด้วยความเร็วสูงสุดถึง 27 วัตต์

ยี่ห้อ / รุ่นHuawei Wireless Super Charger CP61
ความเร็วในการชาร์จ27 วัตต์
จำนวนอุปกรณ์ที่รองรับการชาร์จได้1 เครื่อง
ช่องเสียบชาร์จUSB-C
ขนาดตัวเครื่อง90 x 60 x 21.85 มิลลิเมตร
น้ำหนัก105 กรัม

HUAWEI Wireless Super Charger CP61 เป็นที่ชาร์จแบตเตอรี่ คุณภาพสูงจากแบรนด์ Huawei ที่รองรับมาตรฐานการชาร์จเร็วแบบ Super Charge ซึ่งสามารถทำความเร็วในการชาร์จแบตเตอรี่ได้สูงสุดถึง 27 วัตต์ ทั้งกับ สมาร์ทโฟนบนทุก ๆ ระบบปฏิบัติการ โดยในด้านของการจัดวางตัวอุปกรณ์ภายในพื้นที่ต่าง ๆ ก็เรียกว่าทำได้อย่างเพียงพอในทุกพื้นที่จากขนาดที่ไม่ใหญ่มากจนเกินไป และยังเคลื่อนย้ายได้ง่ายดายจากน้ำหนักเบาเพียง 105 กรัมไปด้วยในเวลาเดียวกัน รวมไปถึงในส่วนของรูปลักษณ์และดีไซน์การออกแบบ ก็นับว่ามีความสวยงามและดูหรูหราอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียวครับ

ข้อดี
น้ำหนักเบาเพียง 105 กรัม
ดีไซน์การออกแบบสุดหรูหราและทันสมัย
ความเร็วในการชาร์จแบตเตอรี่สูงสุด 27 วัตต์

ข้อเสีย
รองรับการใช้งานได้กับสมาร์ทโฟนเพียงเท่านั้น

7. AUKEY 10W Wireless Fast Charging Pad

อุปกรณ์ชาร์จแบตเตอรี่แบบไร้สายความเร็ว 10 วัตต์ ที่มีรูปลักษณ์ดีไซน์การออกแบบสุดสวยงาม และมีความโดดเด่นออกมาจากรุ่นอื่น ๆ โดยสิ้นเชิง

ยี่ห้อ / รุ่นAUKEY 10W Wireless Fast Charging Pad
ความเร็วในการชาร์จ10 วัตต์
จำนวนอุปกรณ์ที่รองรับการชาร์จได้1 เครื่อง
ช่องเสียบชาร์จ
ขนาดตัวเครื่อง112 x 126 x 6.5 มิลลิเมตร
น้ำหนัก150 กรัม

AUKEY 10W Wireless Fast Charging Pad เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในรุ่นของแท่นชาร์จแบบไร้สาย ที่มีรูปลักษณ์การออกแบบแตกต่างจากรุ่นอื่น ๆ อย่างสิ้นเชิง แต่ยังคงดูมีความหรูหราสวยงามและล้ำสมัยไปด้วยในขณะเดียวกัน ส่วนในเรื่องของการส่งออกกระแสไฟฟ้า ก็ยังคงนับเป็นอีกหนึ่งรุ่นที่ทำได้เพียงพอต่อการใช้งานในระดับทั่วไป ด้วยความเร็วในการชาร์จแบตเตอรี่ของเครื่องสมาร์ทโฟน ที่ให้มาในระดับสูงสุดถึง 10 วัตต์ ยิ่งไปกว่านั้นหากกล่าวถึงในด้านของความปลอดภัยในการใช้งาน ก็ทำได้ดีแบบยอดเยี่ยมจากการรับรองมาตรฐาน MFI จากแบรน์ Apple และเทคโนโลยีสุดทันสมัยที่มักจะถูกใส่มาให้ในทุกรุ่นของอุปกรณ์จากแบรนด์นี้ครับ

ข้อดี
รองรับมาตรฐาน MFI จากแบรนด์ Apple
ขนาดเล็กกะทัดรัดใช้พื้นที่การจัดวางไม่มาก
รูปลักษณ์และดีไซน์การออกแบบมีความโดดเด่นจากรุ่นอื่น ๆ อย่างสิ้นเชิง

ข้อเสีย
ความเร็วในการส่งออกกระแสไฟฟ้าเพียง 10 วัตต์

8. Xiaomi Mi 20W Wireless Charging Stand

แท่นชาร์จไร้สายแบบตั้งโต๊ะ ความเร็ว 20 วัตต์จากแบรนด์ Xiaomi ที่สามารถชาร์จเครื่องสมาร์ทโฟนได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ

ยี่ห้อ / รุ่นXiaomi Mi 20W Wireless Charging Stand
ความเร็วในการชาร์จ20 วัตต์
จำนวนอุปกรณ์ที่รองรับการชาร์จได้1 เครื่อง
ช่องเสียบชาร์จUSB-C
ขนาดตัวเครื่อง109.7 x 91 x 91 มิลลิเมตร
น้ำหนัก

อีกหนึ่งรุ่นของ แท่นชาร์จแบบไร้สาย ประสิทธิภาพสูงจาก แบรนด์ Xiaomi ที่มีความโดดเด่นสำคัญอยู่ในเรื่องรูปทรงของตัวอุปกรณ์ ซึ่งเป็นที่ชาร์จแบบตั้งโต๊ะที่ถูกออกแบบมา เพื่อการชาร์จแบตเตอรี่ของเครื่องสมาร์ทโฟนโดยเฉพาะ โดยที่ในส่วนของการชาร์จแบตเตอรี่จะทำความเร็วได้สูงสุดถึง 20 วัตต์ ด้วยการรองรับมาตรฐานการชาร์จเร็วของสมาร์ทโฟนในรูปแบบต่าง ๆ นอกจากนี้ด้วยสีดำที่ใช้ในการผลิตตัวเครื่อง และรูปลักษณ์การออกแบบที่มีความสวยงามเรียบง่าย แต่ยังคงดูมีความไม่โดดเด่นสะดุดตามากจนเกินไป ยังส่งผลให้คุณสามารถจัดวางร่วมกันกับทุกสถานที่ได้อย่างลงตัวอีกด้วยครับ

ข้อดี
ความเร็วในการชาร์จแบตเตอรี่สูงสุด 20 วัตต์
รองรับมาตรฐานการชาร์จเร็ว
ใช้งานช่องเสียบชาร์จแบบ USB-C

ข้อเสีย
ไม่เหมาะสำหรับการพกพาไปยังสถานที่อื่น ๆ มากเท่าไหร่นัก

9. NILLKIN Fast Wireless Charging Stand Pro

ที่ชาร์จสมาร์ทโฟนไร้สายแบบแนวดิ่งที่มีดีไซน์การออกแบบสวยงามคลาสสิก และใช้งานร่วมกันได้กับสมาร์ทโฟนทุกค่ายบนโลก

ยี่ห้อ / รุ่นNILLKIN Fast Wireless Charging Stand Pro
ความเร็วในการชาร์จ15 วัตต์
จำนวนอุปกรณ์ที่รองรับการชาร์จได้1 เครื่อง
ช่องเสียบชาร์จMicro USB
ขนาดตัวเครื่อง122 x 83 x 73 มิลลิเมตร
น้ำหนัก138.1 กรัม

NILLKIN Fast Wireless Charging Stand Pro เป็นแท่นชาร์จสมาร์ทโฟนแบบแนวดิ่ง ที่รองรับการชาร์จแบตเตอรี่ของสมาร์ทโฟนได้ทุกประเภท ทั้งบนระบบปฏิบัติการ Android และ iOS ที่รองรับฟีเจอร์การชาร์จแบตเตอรี่แบบไร้สาย ด้วยความเร็วในการชาร์จแบตเตอรี่สูงสุดถึง 15 วัตต์ และมาตรฐานการชาร์จเร็วแบบ Fast Charge หรือ Quick Charge ส่วนในเรื่องดีไซน์การออกแบบก็ค่อนข้างมีความคลาสสิกและสวยงามลงตัวเช่นเดียวกันกับในรุ่นที่ผ่านมาอยู่พอสมควร ที่สำคัญในด้านของน้ำหนักก็มีอยู่เพียงแค่ 138.1 กรัม ส่งผลให้การเคลื่อนย้ายและพกพาตัวเครื่องไปยังสถานที่ต่าง ๆ ก็ทำได้ง่ายดายอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียวครับ

ข้อดี
รองรับการใช้งานได้กับอุปกรณ์ที่หลากหลาย
น้ำหนักโดยรวมไม่มากจนเกินไป
ความเร็วในการชาร์จ 15 วัตต์

ข้อเสีย
เคลื่อนย้ายตัวอุปกรณ์ได้ค่อนข้างลำบากกว่ารุ่นอื่น ๆ

10. TECHPRO Wireless Charger Stand

อุปกรณ์ชาร์จแบตเตอรี่แบบไร้สายความเร็ว 10 วัตต์ ที่มาพร้อมระบบ Fast Charge และ Quick Charge สำหรับการชาร์จแบตเตอรี่ของเครื่องสมาร์ทโฟน

ยี่ห้อ / รุ่นTECHPRO Wireless Charger Stand
ความเร็วในการชาร์จ10 วัตต์
จำนวนอุปกรณ์ที่รองรับการชาร์จได้1 เครื่อง
ช่องเสียบชาร์จMicro USB
ขนาดตัวเครื่อง85 x 85 x 140 มิลลิเมตร
น้ำหนัก180 กรัม

รุ่นสุดท้ายเป็นที่ชาร์จแบตเตอรี่ไร้สายแบบตั้งโต๊ะดีไซน์การออกแบบสุดเรียบง่าย ที่ทำความเร็วในการส่งออกกระแสไฟฟ้าได้สูงสุด 10 วัตต์ และมาพร้อมมาตรฐานการชาร์จไวแบบ Fast Charge และ Quick Charge ซึ่งช่วยให้คุณสามารถชาร์จตัวเครื่องสมาร์ทโฟน และสามารถนำกลับมาใช้งานได้อย่างรวดเร็วในระยะเวลาเพียงไม่นาน รวมไปถึงเพื่อการใช้งานที่สะดวกและง่ายดายมากยิ่งขึ้น รุ่นนี้ยังมีการติดตั้งไฟ LED สำหรับแสดงผลการชาร์จ เพื่อให้คุณรับรู้ได้ทันทีเมื่อสมาร์ทโฟนของคุณชาร์จแบตเตอรี่จนเต็มเรียบร้อยแล้วด้วยเช่นกันครับ

ข้อดี
การรับประกันยาวนานตลอด 1 ปี
รองรับมาตรฐาน Fast Charge และ Quick Charge
สามารถตั้งเครื่องสมาร์ทโฟนในขณะชาร์จได้

ข้อเสีย
น้ำหนักโดยรวมค่อนข้างสูง

เลือกซื้อ แท่นชาร์จไร้สาย ( wireless charger ) เลือกอย่างไรดี

4 วิธีการเลือก มีดังนี้

1. เลือกจากระดับความเร็วในการส่งออกกระแสไฟชาร์จของตัวอุปกรณ์

สิ่งแรกที่จะบ่งบอกได้ถึงความสามารถในการทำงานของ แท่นชาร์จไร้สาย รุ่นนั้น ๆ อย่างชัดเจน จะเป็นในเรื่องของความสามารถในการส่งออกกระแสไฟฟ้าออกไปยังอุปกรณ์ต่าง ๆ ที่อุปกรณ์ตัวนั้นรองรับในการชาร์จ

ซึ่งเป็นสิ่งที่ส่งผลโดยตรงต่อระยะเวลาและความเร็วในการชาร์จ โดยหากรุ่นที่คุณเลือกซื้อยิ่งมีความเร็วในการชาร์จมากเท่าไหร่ ก็จะหมายความว่าจะสามารถลดระยะเวลาในการชาร์จได้มากขึ้นตามไปด้วยเช่นกัน เพราะฉะนั้นหากต้องการเลือกซื้อรุ่นที่มีประสิทธิภาพมากที่สุด ก็ควรมองหารุ่นที่มีความเร็วในการชาร์จสูงสุดเท่าที่เป็นไปได้ด้วยนั่นเองครับ

2. ตรวจสอบจำนวนอุปกรณ์ที่รองรับการชาร์จได้ในหนึ่งรอบการใช้งาน

ในปัจจุบันมีที่ชาร์จไร้สายมากมายที่ไม่ได้ถูกออกแบบมาเพียงแค่การใช้ชาร์จเครื่องสมาร์ทโฟนเครื่องเดียวเพียงเท่านั้น แต่ยังถูกออกแบบมาให้ชาร์จอุปกรณ์เสริมอื่น ๆ อย่าง สมาร์ทวอทช์ หูฟังไร้สาย หรือ พาวเวอร์แบงค์ ไปด้วยในเวลาเดียวกัน เป็นผลให้ในหนึ่งรอบการชาร์จก็จะทำได้หลากหลายมากกว่าการชาร์จแบบมีสายปกติอยู่พอสมควร ดังนั้น หากคุณจะเลือกซื้ออุปกรณ์ประเภทนี้มาไว้สำหรับใช้งานซักหนึ่งชิ้น ก็ไม่ควรลืมคำนึงถึงจำนวนอุปกรณ์ต่าง ๆ ที่คุณมีอยู่ และรองรับการใช้งานฟังก์ชันการชาร์จไร้สายด้วยเช่นกันครับ

3. พิจารณาขนาดที่เหมาะสมและพื้นที่ที่ใช้ในการจัดวางตัวอุปกรณ์

เนื่องจากอุปกรณ์ประเภทนี้เป็นสิ่งที่จะต้องตั้งไว้ในพื้นที่ใดพื้นที่หนึ่งอยู่เสมอ โดยที่ไม่จำเป็นจะต้องเคลื่อนย้ายหรือพกพาออกไปยังสถานที่ต่าง ๆ บ่อยครั้งมากนัก ส่งผลให้ในเรื่องขนาดของตัวอุปกรณ์ที่มีผลโดยตรงต่อการจัดวางตัวเครื่อง ก็กลายเป็นหนึ่งในสิ่งที่คุณจำเป็นจะต้องพิจารณาก่อนการตัดสินใจซื้อด้วยเช่นกัน

ซึ่งหากคุณต้องการรุ่นที่มีขนาดเล็กมาก เป็นพิเศษ ก็อาจทำให้คุณสามารถเลือกซื้อ เพียงรุ่นที่รองรับการชาร์จสมาร์ทโฟน ได้เพียงอย่างเดียวเท่านั้น หรือ ถ้าคุณเลือกรุ่นที่มีขนาดใหญ่และใช้พื้นที่การจัดวางค่อนข้างมาก ที่ถึงแม้จะทำให้ชาร์จอุปกรณ์พร้อมกันได้มากมาย แต่ก็อาจทำให้พื้นที่ใช้สอย ในบริเวณที่คุณจัดวางแท่นชาร์จลดลงไปอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียวครับ

4. ให้ความสำคัญกับอุปกรณ์หลักที่คุณต้องการชาร์จ

หากคุณต้องการเลือก ซื้อ ที่ชาร์จแบบไร้สาย ให้ตอบโจทย์ความต้องการในการใช้งานของคุณมากที่สุด หนึ่งในสิ่งที่มีความสำคัญและไม่ควรหลีกเลี่ยงไปในการพิจารณา จะเป็นในส่วนของประเภทอุปกรณ์หลัก ที่คุณต้องการใช้งานร่วมกันกับ แท่นชาร์จ เนื่องจากหากคุณต้องการเลือกซื้อแท่นชาร์จไร้สาย มาเพื่อการชาร์จแบตเตอรี่ของ เครื่องสมาร์ทโฟน กับ นาฬิกาสมาร์ทวอทช์

แต่รุ่นที่คุณได้เลือกซื้อมานั้น เป็นแบบที่รองรับการชาร์จได้กับแค่ สมาร์ทโฟนและ หูฟังไร้สาย นั่นก็หมายความว่าสินค้าที่คุณเลือกซื้อจะยังไม่สามารถตอบโจทย์การใช้งานของคุณมากเท่าที่ควรจะเป็นนั่นเองครับ

Author

 • Thanapat

  คุณธณภัทร มีความรู้ และความสนใจในเรื่องฮาร์ดแวร์ ซอฟต์แวร์ และเป็นผู้ที่ชื่นชอบ ข่าวสาร เกี่ยวกับ เทคโนโลยีใหม่ๆ และนอกจากนั้นยังชื่นชอบที่จะได้ทดลองใช้งานอุปกรณ์ITที่ทันสมัย อัพเดทอุปกรณ์รุ่นใหม่ล่าสุดอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นคอมพิวเตอร์ โน้ตบุ๊ค สมาร์ทโฟน หูฟัง รวมถึงGadgetต่างๆ

บทสรุป

จากที่เราได้กล่าวไปแล้วว่าการชาร์จแบตเตอรี่ของเครื่องสมาร์ทโฟนหรืออุปกรณ์เสริมต่าง ๆ ที่ถูกออกแบบมาสำหรับการใช้งานร่วมกันในหลาย ๆ สถานการณ์ กลายเป็นส่วนสำคัญของชีวิตที่หลายคนจะต้องทำกันอยู่เป็นประจำในทุกวัน ส่งผลให้การมองหาอุปกรณ์ที่จะช่วยเพิ่มความสะดวกสบายในด้านนี้ให้มากยิ่งขึ้น นับเป็นสิ่งที่มีความน่าสนใจมากขึ้นอยู่ไม่น้อยในช่วงเวลาปัจจุบัน ซึ่งแน่นอนว่าอุปกรณ์อย่างที่ชาร์จไร้สายก็เป็นหนึ่งในสิ่งที่ถูกออกแบบมาเพื่อการใช้งานในด้านนี้อย่างตรงจุดด้วยเช่นกัน เป็นผลให้การมองหามาไว้ติดบ้านสำหรับการใช้งานซักหนึ่งชิ้น ก็น่าจะเป็นสิ่งที่ช่วยให้คุณมีความสะดวกสบายและคล่องตัวในการใช้ชีวิตประจำวันเพิ่มขึ้นได้เป็นอย่างมากเลยทีเดียว

โดยในด้านของการเลือกซื้อให้ตอบโจทย์และเหมาะสมกับการใช้ชีวิตของคุณมากที่สุดนั้น ก็มีรายละเอียดสำคัญอยู่หลายสิ่งที่คุณจะต้องให้ความสนใจไปในการพิจารณา ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของระดับความเร็วในการส่งออกกระแสไฟ, จำนวนอุปกรณ์ที่รุ่นนั้น ๆ รองรับการชาร์จได้, ขนาดพื้นที่ที่เหมาะสมในการจัดวางตัวเครื่อง หรือ แม้อุปกรณ์หลักที่คุณต้องการใช้งานชาร์จตัวอุปกรณ์ และหากคุณต้องการให้การเลือกซื้อแท่นชาร์จไร้สายชิ้นใหม่ของคุณทำได้รวดเร็วและง่ายดายมากยิ่งขึ้น ก็ลองเลือกซื้อจาก 10 รุ่นน่าสนใจในบทความนี้ ที่เราเชื่อว่าจะต้องทำให้คุณสนใจจนกดสั่งซื้อสินค้าในลิงก์ที่เราได้แนบมาให้ได้เลยครับ

บทความล่าสุด