แบตเตอรี่รถยนต์ / car battery

แนะนำ 8 แบตเตอรี่รถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ปี 2024

แบตเตอรี่รถยนต์-ยี่ห้อไหนดีสำหรับผู้ที่จะต้องใช้งานรถยนต์เพื่อการเดินทางในชีวิตประจำวันนั้น หากต้องการยืดอายุการใช้งานของรถยนต์ของคุณให้ได้มากยิ่งขึ้น การศึกษาถึงรายละเอียดและการดูแลรักษาส่วนประกอบต่าง ๆ ของตัวเครื่องยนต์ เรียกได้ว่าเป็นสิ่งที่มีความสำคัญอย่างมาก เนื่องจากหากเกิดเสียหายในรูปแบบใด ๆ ก็ตามกับระบบเครื่องของรถยนต์ค่าใช้จ่ายโดยรวมที่ตามมา มักจะอยู่ในระดับที่ค่อนข้างสูง และไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ที่คุณจะต้องจ่ายอย่างแน่นอน ดังนั้นเพื่อให้รถยนต์คันโปรดของคุณสามารถ อยู่ได้อย่างยาวนานและมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น สิ่งแรกที่คุณควรให้ความสนใจเป็นอย่างมากในการตัดสินใจเลือกซื้อ จึงเป็นในเรื่องของส่วนประกอบต่าง ๆ ที่มีความเหมาะสมกับรถยนต์ของคุณมากที่สุด โดยหากกล่าวถึงองค์ประกอบหลัก ๆ ของ รถยนต์ที่คุณควรรู้จักนั้น จะประกอบไปด้วยระบบเครื่องยนต์, หม้อน้ำ, น้ำมันเครื่อง และอีกหนึ่งส่วนสำคัญที่มีผลอย่างมากต่อการขับขี่ ซึ่งก็คือแบตเตอรี่ของรถยนต์นั่นเอง

โดยที่ในส่วนของ แบตเตอี่รถยนต์ นั้น นับเป็นหนึ่งในส่วนประกอบสำคัญ ที่ถูกออกแบบมาอย่างหลากหลาย เพื่อให้รองรับการใช้งานร่วมกันกับรถยนต์หลากหลายรุ่นได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด และยังเป็นอีกหนึ่งองค์ประกอบที่มีอายุการใช้งานจำกัดด้วยเช่นกัน เพราะฉะนั้นในการใช้งานรถยนต์ อุปกรณ์ตัวนี้จึงเป็นสิ่งที่ไม่สามารถหลีกเลี่ยงในการเปลี่ยนได้

เมื่อหมดอายุหรือรอบการใช้งานของตัวสินค้า ส่งผลให้การเลือกซื้อรุ่นใหม่ มาไว้เพื่อการถอดเปลี่ยน เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่คุณจะต้องทำอยู่เป็นประจำอย่างสม่ำเสมอด้วยเช่นกัน และจากตัวเลือกสินค้ามากมายที่มีความเหมาะสมในการใช้งานแตกต่างกัน ซึ่ง ราคาแบตเตอรี่รถยนต์ นั้นมีหลาหลาย ทำให้การตัดสินใจของคุณทำได้ยากกยิ่งขึ้นเช่นกัน ในวันนี้เราจึงได้รวบรวม 8 รุ่นน่าสนใจ มาให้คุณลองเลือกซื้อไปพร้อมกันกับเราเรียบร้อยแล้วครับ

8 อันดับ แบตเตอรี่รถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ปี 2024

 1. FB GOLD 100LN5L SMF
 2. GS MFX-90L
 3. GS MFX-80L
 4. PANASONIC 75D26L
 5. PANASONIC 50B24L/R
 6. FB S-600L
 7. 3K PMF50L
 8. YUASA 50B24L SMF

1. FB GOLD 100LN5L SMF

แบตเตอรี่รถยนต์ ขนาดใหญ่ 100 แอมป์ที่ให้กำลังไฟในการขับขี่ได้ในระดับสูง และรองรับการสตาร์ทรถยนต์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ด้วยค่า CCA ที่ให้มามากถึง 850 หน่วย

ยี่ห้อ / รุ่นFB GOLD 100LN5L SMF
ขนาดสินค้า175 x 353 x 190 มิลลิเมตร
ประเภทแบตเตอรี่SMF
ความดันกระแสไฟฟ้า12 โวลต์
จำนวนแอมป์100 แอมป์
ค่า CCA850

รุ่นแรกเป็น แบตเตอรี่รถยนต์ รุ่น GOLD จากแบรนด์ FB ที่ถูกออกแบบมาพร้อมสเปกโดยรวมต่าง ๆ ในระดับสูง ซึ่งทำให้ตัวอุปกรณ์ตอบโจทย์การใช้งานในระยะยาวของรถยนต์หลากหลายประเภทได้ในระดับยอดเยี่ยม โดยเฉพาะรถยนต์จากแบรนด์ตะวันตกที่ค่อนข้างมีชื่อเสียงอย่างเบนซ์, เซียท และจากัวร์ ส่วนในด้านของการใช้งานก็ยังเหมาะสมกับในระยะยาว ด้วยระยะเวลาการรับประกันที่ให้มามากถึง 1 ปีด้วยครับ

ข้อดี
เหมาะสำหรับการใช้งานของรถยนต์ยุโรปหลาย ๆ รุ่น
การรับประกันสินค้ายาวนานตลอด 1 ปี
ไม่จำเป็นต้องดูแลแบตเตอรี่มากเท่าไหร่นัก

ข้อพิจารณา
ไม่สามารถใช้งานได้กับรถยนต์บางแบรนด์

2. GS MFX-90L

แบตเตอรี่ คุณภาพสูงจากแบรนด์ GS ที่ถูกออกแบบมาสำหรับการใช้งานของรถเก๋ง, รถตู้ และรถกระบะจากทุกค่ายรถยนต์

ยี่ห้อ / รุ่นGS MFX-90L
ขนาดสินค้า171 x 258 x 225 มิลลิเมตร
ประเภทแบตเตอรี่MF
ความดันกระแสไฟฟ้า
จำนวนแอมป์80 แอมป์
ค่า CCA620

รุ่นนี้เป็นแบตเตอรี่ขนาด 80 แอมป์จากแบรนด์ GS ที่ถูกออกแบบมาพร้อมจุดเด่นมากมาย ซึ่งจะช่วยให้รถยนต์ของคุณสามารถขับขี่ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น โดยที่ในส่วนของความเหมาะสมในการใช้งานนั้น แบตเตอรี่ตัวนี้นับว่ามีความยืดหยุ่นและหลากหลายเป็นอย่างมาก สำหรับรถยนต์ญี่ปุ่นอย่าง Toyota, Isuzu, Nissan, Mitsubishi และ Lexus ครับ

ข้อดี
เหมาะสำหรับการใช้งานของรถยนต์ญี่ปุ่น
กำลังในการสตาร์ทอยู่ในระดับสูง
ให้กำลังไฟกับรถยนต์ได้ค่อนข้างสูง

ข้อพิจารณา
จำเป็นต้องเติมน้ำกลั่นบ้างเป็นครั้งคราว

3. GS MFX-80L

แบตเตอรี่สำหรับรถยนต์ประเภท MF ขนาดความจุ 75 แอมป์ ที่ถูกออกแบบมาสำหรับการใช้งานของรถยนต์ญี่ปุ่นโดยเฉพาะ

ยี่ห้อ / รุ่นGS MFX-80L
ขนาดสินค้า173 x 258 x 225 มิลลิเมตร
ประเภทแบตเตอรี่MF
ความดันกระแสไฟฟ้า12 โวลต์
จำนวนแอมป์75 แอมป์
ค่า CCA580

ต่อมาเป็นอีกหนึ่งรุ่นน่าสนใจที่ถูกออกแบบมาสำหรับการใช้งานของรถยนต์จากแบรนด์ญี่ปุ่นโดยเฉพาะ ไม่ว่าจะเป็นแบรนด์ Toyota, Isuzu, Mitsubishi, Lexus, Mazda, Nissan, Hyundai หรือแม้แต่ Subaru รวมไปถึงยังเหมาะทั้งสำหรับการใช้งานของรถเก่ง, รถกระบะ และรถตู้อีกด้วย ยิ่งไปกว่านั้นเพื่อให้ตัวสินค้าตอบโจทย์การใช้งานในระยะยาวให้ได้มากยิ่งขึ้น ทางแบรนด์สินค้าจึงยังมีการแถมการรับประกันสินค้ามาให้ยาวนานสูงสุดตลอด 1 ปีด้วยเช่นกันครับ

ข้อดี
รองรับการใช้งานได้กับรถยนต์หลายแบรนด์
กำลังในการสตาร์ทอยู่ในระดับค่อนข้างสูง
การรับประกันสินค้าตลอด 1 ปี

ข้อพิจารณา
ไม่รองรับการใช้งานกับรถยนต์จากทางฝั่งยุโรป

4. PANASONIC 75D26L

แบตเตอรี่รถยนต์จากแบรนด์ Panasonic ที่ใช้งานได้อย่างต่อเนื่องเมื่อโดยไม่จำเป็นต้องทำการเติมน้ำกลั่นในครั้งแรกของการติดตั้ง

ยี่ห้อ / รุ่นPANASONIC 75D26L
ขนาดสินค้า173 x 260 x 225 มิลลิเมตร
ประเภทแบตเตอรี่MF
ความดันกระแสไฟฟ้า12 โวลต์
จำนวนแอมป์65 แอมป์
ค่า CCA530

PANASONIC 75D26L เป็นแบตเตอรี่ที่ถูกออกแบบมา สำหรับการใช้งานของรถยนต์ขนาดเล็กหรือรถเก่งโดยเฉพาะ ด้วยขนาดความจุของแบตเตอรี่ ที่เพียงพอต่อการใช้งานของรถยนต์เหล่านี้ และค่ากำลังในการสตาร์ท ที่เพียงพอต่อการใช้งานในสถานการณ์ต่าง ๆ ยิ่งไปกว่านั้นจากการเป็นแบตเตอรี่แบบ MF จึงทำให้คุณไม่จำเป็นจะต้องดูแลบ่อยครั้งมากนัก สำหรับการใช้งานในชีวิตประจำวันด้วยเช่นกันครับ

ข้อดี
ใช้งานได้ทันทีโดยไม่จำเป็นต้องชาร์จ
เหมาะสำหรับรถยนต์ขนาดเล็กหรือรถเก๋ง
ไม่จำเป็นจะต้องดูแลบ่อยครั้งมากนัก

ข้อพิจารณา
ขนาดความจุของแบตเตอรี่ต่ำกว่ารุ่นอื่น ๆ พอสมควร

5. PANASONIC 50B24L/R

แบตเตอรี่ PANASONIC รุ่นขนาดเล็กความจุ 45 แอมป์ ที่รองรับการใช้งานของรถยนต์แบรนด์ดังในประเทศไทยได้อย่างลงตัว

ยี่ห้อ / รุ่นPANASONIC 50B24L/R
ขนาดสินค้า129 x 238 x 227 มิลลิเมตร
ประเภทแบตเตอรี่MF
ความดันกระแสไฟฟ้า12 โวลต์
จำนวนแอมป์45 แอมป์
ค่า CCA364

PANASONIC 50B24L/R จัดเป็นอีกหนึ่งรุ่น ของแบตเตอรี่รถยนต์ ในปี 2024 ที่เหมาะสำหรับการใช้งานของรถยนต์จากหลากหลายแบรนด์เป็นอย่างมาก โดยเฉพาะรถเก๋งขนาดปกติและรถ Eco Car ซึ่งจะใช้พลังงานจากตัวแบตเตอรี่ไม่มากเท่าไหร่นัก โดยที่ในส่วนของแบรนด์รถยนต์ต่าง ๆ ที่รองรับการใช้งานของแบตเตอรี่ตัวนี้ได้ ก็จะประกอบไปด้วย HONDA, Toyota, Nissan, Mazda, Suzuki และ Subaru ครับ

ข้อดี
ตอบโจทย์การใช้งานกับรถยนต์แบรนด์ดังในประเทศไทยได้
การรับประกันสินค้าตลอด 1 ปี
สเปกโดยรวมเพียงพอต่อการใช้งาน

ข้อพิจารณา
ขนาดความจุของแบตเตอรี่เพียง 45 แอมป์

6. FB S-600L

แบตเตอรี่รถยนต์จากแบรนด์ FB สำหรับรถเก๋ง ที่มาพร้อมเงื่อนไขการรับประกันยาวนานสูงสุดตลอด 1 ปี

ยี่ห้อ / รุ่นFB S-600L
ขนาดสินค้า
ประเภทแบตเตอรี่MF
ความดันกระแสไฟฟ้า
จำนวนแอมป์45 แอมป์
ค่า CCA520

แบตเตอรี่ตัวนี้เป็นหนึ่งในรุ่นยอดนิยมจากแบรนด์ FB ที่ผู้ใช้งานรถเก๋งหลาย ๆ คนเลือกใช้กันอยู่ในช่วงเวลานี้ จากสเปกโดยรวมต่าง ๆ ที่เพียงพอต่อการใช้งาน และระดับราคาที่มีความเหมาะสมกับรายละเอียดต่าง ๆ ที่ได้ถูกใส่มาให้ภายในของตัวอุปกรณ์ รวมไปถึงในด้านของประสิทธิภาพการใช้งาน ก็ยังนับว่ามีความเหมาะสมกับรถยนต์หลากหลายรุ่น และยังรองรับการใช้งานได้อย่างมั่นใจ ด้วยระยะเวลาการรับประกันตลอด 1 ปีอีกด้วยครับ

ข้อดี
การรับประกันสินค้ายาวนานตลอด 1 ปี
เหมาะสำหรับคนที่กำลังมองหารุ่นราคาประหยัด
ค่าความสามารถในการสตาร์ทอยู่ในระดับค่อนข้างสูง

ข้อพิจารณา
ขนาดความจุของแบตเตอรี่ไม่สูงมากนัก

7. 3K PMF50L

แบตเตอรี่รุ่นขนาด 50 แอมป์จากแบรนด์ 3K ที่ใช้งานได้อย่างยาวนานตลอดหลายเดือน โดยไม่จำเป็นจะต้องดูแลตัวอุปกรณ์บ่อยครั้งมากนัก

ยี่ห้อ / รุ่น3K PMF50L
ขนาดสินค้า12.9 x 23.8 x 22.5 มิลลิเมตร
ประเภทแบตเตอรี่MF
ความดันกระแสไฟฟ้า
จำนวนแอมป์50 แอมป์
ค่า CCA500

3K PMF50L เรียกได้ว่าเป็นแบตเตอรี่ขนาดมาตรฐาน ที่รองรับการใช้งานได้อย่างเหมาะสมกับรถยนต์จากหลากหลายแบรนด์ ไม่ว่าจะเป็น HONDA, Toyota, Nissan, Mazda, Suzuki หรือแม้แต่ SUBARU ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นแบรนด์ยอดนิยมในประเทศไทย ที่มีผู้ใช้งานอยู่เป็นจำนวนมากในช่วงเวลาปัจจุบันด้วยกันทั้งสิ้น ยิ่งไปกว่านั้นถึงแม้จะเป็นรุ่นที่ถูกออกแบบมาสำหรับการใช้งานของรถเก๋ง มากกว่าการใช้งานกับรถกระบะหรือปิ๊กอัพ แต่ในด้านของค่า CCA ที่มีผลกับการสตาร์ท รุ่นนี้ก็ให้มาในระดับสูงถึง 500 หน่วยเลยทีเดียวครับ

ข้อดี
เหมาะสำหรับการใช้งานของรถเก๋ง
รองรับการใช้งานได้กับรถยนต์หลากหลายรุ่น
ค่า CCA อยู่ในระดับสูง

ข้อพิจารณา
อาจมีความจุแบตเตอรี่ไม่เพียงพอกับรถยนต์ที่จะต้องใช้แบตเตอรี่มาก

8. YUASA 50B24L SMF

แบตเตอรี่รถยนต์ระดับทั่วไปที่มาพร้อมสเปกโดยรวมอยู่ในระดับสูง และมีระดับราคาที่ย่อมเยาเข้าถึงได้ง่าย

ยี่ห้อ / รุ่นYUASA 50B24L SMF
ขนาดสินค้า
ประเภทแบตเตอรี่SMF
ความดันกระแสไฟฟ้า12.4 ถึง 12.6 โวลต์
จำนวนแอมป์50 แอมป์
ค่า CCA540

YUASA 50B24L SMF เป็นแบตเตอรี่สำหรับรถยนต์รุ่นระดับทั่วไป ที่มาพร้อมสเปกโดยรวมจัดอยู่ในระดับค่อนข้างสูง หากเทียบกันกับระดับราคา ที่ค่อนข้างมีความย่อมเยาหากเทียบกันกับรุ่นอื่น ๆ โดยที่รายละเอียดต่าง ๆ ด้านสเปกของรุ่นนี้ จะประกอบไปด้วยในส่วนของประเภทแบตเตอรี่แบบ SMF ที่ทำให้ใช้งานได้โดยไม่จำเป็นต้องเติมน้ำกลั่น, ขนาดความจุของแบตเตอรี่ 50 แอมป์, ค่า CCA ที่ให้มา 540 หน่วย และความดันกระแสไฟฟ้าที่ส่งออกได้ 12.4 ถึง 12.6 โวลต์ เป็นต้นครับ

ข้อดี
ใช้งานต่อเนื่องได้โดยไม่จำเป็นต้องเติมน้ำกลั่น
ค่า CCA ที่อยู่ในระดับ 540
ค่าความดันกระแสไฟฟ้าค่อนข้างสูง

ข้อพิจารณา
ไม่เหมาะสำหรับรถยนต์ขนาดใหญ่บางประเภท

การดูแลรักษาแบตเตอรี่รถยนต์ ให้มีอายุการใช้งานยาวนานมากยิ่งขึ้น

จากที่เราได้กล่าวไปแล้วว่าแบตเตอรี่เป็นสิ่ง ที่ถูกออกแบบมาสำหรับการใช้งานระยะยาว และเป็นอุปกรณ์ที่มีผลเป็นอย่างมากต่อการทำงานของระบบเครื่องของตัวรถยนต์ ส่งผลให้การดูแลรักษาแบตเตอรี่ให้มีสภาพพร้อมใช้งาน เพื่อยืดอายุของตัวอุปกรณ์ให้ได้มากที่สุดนั้น จัดว่าเป็นหนึ่งในสิ่งสำคัญที่ผู้ใช้งานรถยนต์ทุกคนสมควรเรียนรู้ และให้ความสำคัญเป็นอย่างมาก หากจำเป็นจะต้องใช้รถยนต์เพื่อการเดินทางไปยังสถานที่ต่าง ๆ อยู่เป็นประจำวันทุกวัน โดยที่ในส่วนของการดูแลรักษาและการทำความสะอาดแบตเตอรี่ของรถยนต์นั้น จะทำได้อย่างไม่ลำบากมากเท่าไหร่นัก เริ่มตั้งแต่การเช็ดทำความสะอาดสายไฟและแบตเตอรี่ด้วยน้ำอุ่น แล้วจึงเช็ดด้วยผ้าแห้งเพื่อให้บริเวณแบตเตอรี่แห้งอยู่อย่างสม่ำเสมอ, ตรวจสอบความสะอาดของขั้วแบตเตอรี่ และหาน้ำยาเพื่อทาป้องกันการเกิดคราบเกลือ, เติมน้ำกลั่นอย่างสม่ำเสมอในกรณีที่เป็นแบตเตอรี่แบบดั้งเดิม, ตรวจวัดกระแสไฟและไดร์ชาร์จให้พร้อมใช้งานในทุกช่วงเวลา ไปจนถึงตรวจเช็คความมั่นคงของตัวแบตเตอรี่ ว่าถูกยึดติดไว้อย่างแน่นหนามากพอหรือไม่ เป็นต้น โดยหากคุณได้ลองทำตามถึงขั้นตอนและรายละเอียดต่าง ๆ เหล่านี้อย่างถี่ถ้วนแล้ว ทางเราเชื่อว่าแบตเตอรี่รถยนต์ของคุณ จะรองรับการใช้งานในระยะยาวได้เป็นอย่างดี และมีประสิทธิภาพในทุกสถานการณ์การใช้งานอย่างแน่นอนครับ

วิธีการเลือกแบตเตอรี่รถยนต์

1. เลือกจากขนาดความจุของแบตเตอรี่

เนื่องจากส่วนประกอบต่าง ๆ ของรถยนต์ ไม่ว่าจะเป็นระบบเครื่องยนต์, พวงมาลัย, เบรค หรือแม้แต่ระบบไฟฟ้าต่าง ๆ ล้วนแล้วแต่จำเป็นต้องพึ่งพาการใช้งานของแบตเตอรี่รถยนต์ด้วยกันทั้งสิ้น และด้วยความแตกต่างของระบบเหล่านี้ในรถยนต์ ที่จะมีความแตกต่างกันออกไปตามระดับราคา และฟังก์ชันการใช้งานที่ถูกติดตั้งมาให้ จึงเป็นส่วนที่ทำให้ขนาดความจุของแบตเตอรี่ที่เหมาะสมในการใช้งานนั้น จะมีความแตกต่างกันออกไปตามองค์ประกอบเหล่านี้ด้วยเช่นกัน โดยที่ในการเลือกซื้อตามเรื่องของขนาดความจุแบตเตอรี่นั้น ทางเราอยากจะแนะนำให้เลือกซื้อรุ่นที่มีขนาดความจุใหญ่มากกว่ารุ่นเดิม ที่ถูกติดตั้งอยู่ภายในเครื่องยนต์ของคุณเล็กน้อย เพื่อให้ตัวแบตเตอรี่รองรับการใช้งานในสถานการณ์ต่าง ๆ ได้หลากหลายมากยิ่งขึ้น และสามารถใช้งานต่อเนื่องได้ยาวนานอย่างมีประสิทธิภาพไปด้วยในเวลาเดียวกัน ที่สำคัญถึงแม้ว่าทางเราจะแนะนำให้เลือกแบตเตอรี่ ที่มีขนาดความจุมากกว่าเดิมขึ้นมาอีกเล็กน้อย แต่ก็ควรเลือกดูขนาดที่เท่ากันกับรุ่นเดิม เพื่อให้ตัวสินค้ารองรับการติดตั้งกับรถยนต์ของคุณได้ด้วยเช่นกันครับ

2. พิจารณาจากรุ่นที่มีค่า CCA สูงสุดเท่าที่จะเป็นไปได้

ค่า CCA ของแบตเตอรี่หมายถึงค่าวัดความสามารถในการจ่ายไฟภายในระยะเวลา 30 วินาที ที่ตัวแบตเตอรี่จะใช้งานในการสตาร์ทเครื่องของรถยนต์ ซึ่งแน่นอนว่ารุ่นที่มีค่านี้อยู่ในระดับสูงมากกว่า ก็จะต้องรองรับการสตาร์ทรถยนต์ในช่วงเวลาต่าง ๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากกว่าตามไปด้วยเช่นกัน ดังนั้นหากต้องการเลือกซื้อรุ่นที่ทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพมากที่สุด ในเบื้องต้นคุณจึงควรมองหารุ่นที่มาพพร้อมค่า CCA สูงสุดเท่าที่จะเป็นไปได้ แต่ยังคงมีขนาดความจุของแบตเตอรี่ ที่รองรับการใช้งานของเครื่องยนต์และระบบต่าง ๆ ของคุณได้อย่างเพียงพอ ยิ่งไปกว่านั้นก็ควรตรวจสอบดูจากรุ่น ที่ผ่านการรับรองมาตรฐานความปลอดภัยและการทำงานอื่น ๆ ในด้านนี้ประกอบกับการตัดสินใจในเวลาเดียวกันด้วยครับ

3. ตรวจสอบระยะเวลาการรับประกันของตัวสินค้า

อีกหนึ่งสิ่งที่คุณควรให้ความสนใจเป็นอย่างมาก สำหรับการเลือกซื้ออุปกรณ์ที่ถูกออกแบบมา เพื่อการใช้งานในระยะยาวอย่างแบตเตอรี่นั้น จะเป็นในเรื่องของระยะเวลาการรับประกันสินค้า ที่ทางแบรนด์ได้แถมมาให้กับสินค้ารุ่นนั้น ๆ ซึ่งจะเป็นสิ่งที่ช่วยให้มั่นใจได้มากยิ่งขึ้น เมื่อคุณต้องใช้งานสินค้าตัวดังกล่าว สำหรับการขับขี่รถยนต์ทั่วไปในชีวิตประจำวัน ไม่ว่าจะเป็นในด้านของอายุการใช้งานสูงสุด หรือแม้แต่การรับประกันต่อความเสียหาย ที่อาจเกิดขึ้นกับตัวอุปกรณ์ในระหว่างการใช้งาน โดยที่ในส่วนของการเลือกซื้อนั้น คุณควรมองหารุ่นที่มีระยะเวลาการรับประกันยาวนานมากสุดเท่าที่จะเป็นไปได้ เพื่อให้ตัวสินค้ามีความคุ้มค่าสำหรับการใช้งานอยู่ในระดับสูงสุด นอกจากนี้ก็ยังควรตรวจสอบถึงเงื่อนไขการรับประกันสินค้า และรูปแบบในการเคลมเมื่อตัวอุปกรณ์เกิดความผิดพลาด หรือมีอาการชำรุดในระหว่างการใช้งาน เพื่อเพิ่มความสะดวกสบายให้มากยิ่งขึ้นด้วยเช่นกันครับ

4. เลือกดูประเภทของแบตเตอรี่ที่เหมาะสมกับรถยนต์ของคุณ

ในช่วงเวลาปัจจุบันนี้ประเภทของ แบตเตอรี่ จะถูกแบ่งแยกออกมาหลัก ๆ เป็นทั้งหมด 3 รูปแบบ ที่จะมีลักษณะการใช้งานและการดูแลรักษาแตกต่างกันออกไป ตามรูปแบบในการใช้พลังงานของตัวอุปกรณ์ โดยที่ประเภทต่าง ๆ ที่เหล่าได้กล่าวไปนั้นจะประกอบไปด้วยแบตเตอรี่รถยนต์ชนิดน้ำ ซึ่งเป็นแบตเตอรี่ประเภทดั้งเดิม ที่จำเป็นจะต้องเติมน้ำกลั่นและชาร์จแบตเตอรี่เริ่มต้นประมาณ 8 ชั่วโมง เมื่อต้องการติดตั้งและใช้งานตัวอุปกรณ์เป็นครั้งแรก และจำเป็นจะต้องตรวจสอบดูแลระดับน้ำกลั่นอย่างสม่ำเสมอ เมื่อต้องใช้งานรถยนต์ต่อเนื่องเป็นระยะเวลานานในชีวิตประจำวัน,
แบตเตอรี่แบบกึ่งแห้งหรือ MF ที่ถูกออกแบบมาให้ใช้งานได้อย่างทันทีแบบไม่จำเป็นต้องชาร์จในครั้งแรก แต่ก็ยังจำเป็นจะต้องทำการเติมน้ำกลั่นในระหว่างการขับขี่อยู่บ้างเป็นระยะ ๆ เพื่อให้ตัวแบตเตอรี่สามารถทำงานได้อย่างเป็นปกติ และมีประสิทธิภาพการทำงานอยู่ในระดับสูงสุด ไปจนถึงแบตเตอรี่แบบแห้งซึ่งเป็นประเภท ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก สำหรับการใช้งานของรถยนต์ ที่มีออกวางจำหน่ายมาให้เราเลือกซื้อเพื่อใช้งานกันได้ในช่วงเวลานี้ ส่วนในการเลือกซื้อในเบื้องต้น ก็สามารถทำได้ง่ายดายได้มากยิ่งขึ้น ด้วยการเลือกซื้อให้เป็นรูปแบบเดียวกันกับแบตเตอรี่ ที่ทางแบรนด์ได้ติดตั้งมาให้กับรถยนต์ของคุณนั่นเองครับ

Author

 • Thanapat

  คุณธณภัทร มีความรู้ และความสนใจในเรื่องฮาร์ดแวร์ ซอฟต์แวร์ และเป็นผู้ที่ชื่นชอบ ข่าวสาร เกี่ยวกับ เทคโนโลยีใหม่ๆ และนอกจากนั้นยังชื่นชอบที่จะได้ทดลองใช้งานอุปกรณ์ITที่ทันสมัย อัพเดทอุปกรณ์รุ่นใหม่ล่าสุดอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นคอมพิวเตอร์ โน้ตบุ๊ค สมาร์ทโฟน หูฟัง รวมถึงGadgetต่างๆ

บทสรุป

หากคุณกำลังมองหา แบตเตอรี่รถยนต์ ตัวใหม่ สำหรับเปลี่ยนแทน แบตเตอรี่ ตัวเดิม ที่คุณกำลังใช้งานอยู่ในช่วงเวลานี้ ทางเราเชื่อว่าจากทั้งหมด 8 รุ่น ที่เราได้รวบรวมมาให้คุณในวันนี้ น่าจะมีอย่างน้อยซักหนึ่งรุ่นที่ตอบโจทย์การใช้งานได้อย่างเหมาะสม และรองรับการติดตั้งร่วมกันกับรถยนต์ของคุณได้เป็นอย่างดีแน่นอน

ดังนั้นหากคุณได้ลองพิจารณาถึงรายละเอียดต่าง ๆ อย่างถี่ถ้วนแล้ว การเลือกซื้อรุ่นที่เหมาะกับการใช้งานร่วมกันกับรถยนต์ของคุณ น่าจะเป็นสิ่งที่ทำได้อย่างง่ายดายและไม่ลำบากสำหรับคุณเลยแม้แต่น้อย หากคุณได้ลองพิจารณาถึงรายละเอียดต่าง ๆ ที่เราได้แนะนำให้คุณไปในช่วงที่ผ่านมา ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของขนาดความจุของแบตเตอรี่ที่เหมาะสม ซึ่งตอบโจทย์การใช้งานในระยะยาวของรถยนต์แต่ละประเภทได้อย่างเพียงพอ

หรือแม้แต่ระยะเวลาการรับประกันสินค้า ที่จะช่วยให้คุณมั่นใจเมื่อต้องใช้งานแบตเตอรี่เป็นระยะเวลาตลอดหลายปีได้อย่างดีมากยิ่งขึ้น โดยที่การตัดสินใจถึงรายละเอียดต่าง ๆ เหล่านี้ คุณควรพิจารณาควบคู่ไปกับระดับราคาที่มีความเหมาะสม และไม่ควรลืมคำนึงถึงเรื่องของค่าใช้จ่ายในการติดตั้ง สำหรับกรณีที่คุณไม่สามารถ ติดตั้งแบตเตอรี่ของรถยนต์ ได้ด้วยตนเองประกอบกับการตัดสินใจได้ด้วยเช่นกัน นอกจากนี้หากคุณยังคงเป็นมือใหม่ที่เพิ่งจะเริ่มขับ และดูแลรถยนต์ด้วยตัวเองได้ไม่นานหนัก รวมไปถึงยังไม่สามารถตัดสินใจเลือกซื้อรุ่นที่เหมาะสมสำหรับคุณได้ในขณะนี้ การใช้ทางเลือกในการปรึกษาผู้เชี่ยวชาญก่อนการเลือกซื้อ ก็นับเป็นสิ่งที่สมควรทำอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียวครับ

บทความที่เกี่ยวข้อง