แนะนำ 10 โดรนติดกล้อง ยี่ห้อไหนดี ในปี 2022

อันดับ-โดรนติดกล้องโดรน เป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์สมัยใหม่อีกหนึ่งชื้น ที่กำลังได้รับความนิยมไปทั่วโลกในช่วงเวลาปัจจุบัน ทั้งสำหรับการทำงานที่มีความเฉพาะทางของอาชีพต่าง ๆ, การบันทึกวิดีโอหรือถ่ายภาพในสถานที่ท่องเที่ยว หรือแม้แต่การเล่นเพื่อความสนุกสนานและเพลิดเพลินในยามว่าง จนในบางครั้งก็สามารถกลายเป็นอุปกรณ์หลักของในบางอาชีพที่ให้ในการหาเงินได้เลยทีเดียว ซึ่งตัวเลือกของโดรนที่มีวางจำหน่ายอยู่ในขณะนี้นั้น จะมีความหลากหลายอยู่อย่างมากมายทั้งในด้านของรูปลักษณ์การออกแบบ, ระยะทางการใช้งาน, ขนาดความจุของแบตเตอรี่ หรือแม้แต่ระดับราคาของแต่ละรุ่น โดยที่การเลือกซื้อรุ่นที่คุณต้องการให้มีความเหมาะสมและรองรับการใช้งานได้ในสถานการณ์ที่หลากหลายมากที่สุดนั้น ก็จะมีรายละเอียดแยกย่อยมากมายที่คุณจะต้องตรวจสอบให้ถี่ถ้วนและรอบคอบมากที่สุดในการเลือกซื้อ เพื่อให้คุณได้รุ่นที่มีความเหมาะสมกับการใช้งานขอวคุณมากที่สุด และหากที่เราได้กล่าวไปในเบื้องต้นเกี่ยวกับความจำเป็นในการเลือกซื้อและมองหาโดรนมาไว้ในการใช้งาน เริ่มทำให้คุณสนใจและต้องการเลือกซื้่อซักหนึ่งรุ่นมาไว้ในการใช้งานบ้างแล้ว ก็ลองเลือกดูซักหนึ่งรุ่นจากทั้งหมด 10 รุ่นที่เราได้คัดสรรมาให้คุณแบบมีคุณภาพ จากบทความ โดรน รุ่นไหนดี ในปี 2022 นี้ไปพร้อมกันกับเราในช่วงต่อไปของบทความที่กำลังจะได้อ่านในด้านล่างนี้ได้เลยครับ

10 โดรนติดกล้อง ถ่ายภาพ ยี่ห้อไหนดี ในปี 2022

 1. Mavic Air 2 Combo
 2. DJI Mini 2 Combo
 3. UAV 50x Zoom Aerial Photography Drone
 4. PGYTECH 6K Drone
 5. DJI Mavic Mini Drone
 6. VISUO XS812
 7. YIFAN Drone
 8. DJI Tello Boost Combo
 9. XCSOURCE โดรน SG900 Rc พร้อมกล้อง720HD 360องศา
 10. Hali Mini
june payday

1. Mavic Air 2 Combo

โดรนติดกล้องขนาดพกพาที่สามารถส่งภาพสดแบบเรียลไทม์ได้ด้วยความละเอียดสูงสุด Full HD ในระยะการใช้งานกว่า 6 กิโลเมตร

ยี่ห้อ / รุ่นMavic Air 2 Combo
ความละเอียดในการบันทึกวิดีโอสูงสุด4K
เซ็นเซอร์ภาพถ่ายCMOS
ระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่องสูงสุด34 นาที
ระยะการบินสูงสุด6 กิโลเมตร
น้ำหนักของตัวเครื่อง

รุ่นแรกเป็นโดรนขนาดพกพาที่มีดีไซน์การออกแบบสวยงามล้ำสมัย และมีความสามารถในการใช้งานในด้านต่าง ๆ จัดอยู่ในระดับยอดเยี่ยม ทั้งจากการบันทึกวิดีโอความละเอียดสูงสุดในระดับ 4K, การส่งภาพโดยตรงเข้าสู่หน้าจอแสดงผลที่ถูกติดตั้งอยู่กับจอยบังคับ ภายในระยะทางสูงสุดถึง 6 กิโลเมตรด้วยความละเอียดระดับ Full HD และการบันทึกวิดีโอแบบ Hyperlapse ที่ความละเอียดสูงสุดถึง 8K ส่งให้เหมาะสำหรับการใช้งานของมืออาชีพในการทำงานด้านต่าง ๆ มากกว่าการใช้งานของคนปกติในชีวิตประจำวันทั่วไป

ส่วนในเรื่องของระยะเวลาการบินต่อเนื่องสูงสุดที่ตัวอุปกรณ์สามารถทำได้ ก็จะสูงสุดอยู่ที่ประมาณ 34 นาทีหลังจากการชาร์จแบตเตอรี่เต็มหนึ่งรอบ ยิ่งไปกว่านั้นเพื่อความปลอดภัยในการใช้งานอุปกรณ์ตัวนี้ให้มากที่สุด ยังเป็นผลให้ตัวเครื่องถูกติดตั้งเซ็นเซอร์ตรวจจับสิ่งกีดขวางแบบ 3 ทิศทาง และยังมีระบบ APAS 3.0 ที่ใช้คัดเลือกเส้นทางที่ปลอดภัยในการบินมากที่สุดอีกด้วยครับ

ข้อดี
ระยะการใช้งานสูงสุด 6 กิโลเมตร
สามารถถ่าย Hyperlapse ได้ด้วยความละเอียดสูงสุดระดับ 8K
เซ็นเซอร์ตรวจจับสิ่งกีดขวางแบบ 3 ทิศทาง

ข้อควรพิจารณา
ไม่สามารถเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนในการบันทึกภาพและวิดีโอได้

2. DJI Mini 2 Combo

Drone ขนาดเล็กที่มีดีไซน์การออกแบบสุดสวยงามทันสมัย และมีประสิทธิภาพการใช้งานในภาพรวมจัดอยู่ในระดับยอดเยี่ยม

ยี่ห้อ / รุ่นEyoyo Notebook Fan
ความละเอียดในการบันทึกวิดีโอสูงสุด4K
เซ็นเซอร์ภาพถ่ายCMOS
ระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่องสูงสุด31 นาที
ระยะการบินสูงสุด4 กิโลเมตร
น้ำหนักของตัวเครื่อง249 กรัม

ต่อมายังคงเป็นอีกหนึ่งรุ่นที่มีดีไซน์การออกแบบดูทันสมัยเช่นเดียวกันกับ ในรุ่นที่ผ่านมา โดยที่ในด้านของประสิทธิภาพการใช้งานก็นับว่าทำได้ดีไม่แพ้กันเลยแม้แต่น้อย ไม่ว่าจะเป็นจากความละเอียดในการบันทึกวิดีโอแบบปกติที่สูงสุดถึง 4K, ระยะเวลาการบินต่อเนื่องสูงสุดที่ทำได้ 31 นาที ไปจนถึงการต้านลมที่มีระดับความแรง 29 ถึง 38 Kph ได้แบบสบาย ๆ

นอกจากนี้ ในด้านของการพกพาตัวอุปกรณ์ออกไปใช้งานยังสถานที่ต่าง ๆ ก็เรียกว่าทำได้ง่ายดายและคล่องตัวเป็นอย่างมาก จากการที่ตัวเครื่องสามารถพับเก็บให้มีขนาดเล็กลงได้อีกพอสมควร และยังมีน้ำหนักในภาพรวมที่เบาเพียง 249 กรัมเท่านั้น ส่วนในด้านของระยะการบินสูงสุดในประเทศไทย ก็ทำได้มากสุดถึง 4 กิโลเมตรและยังส่งภาพกลับมาได้แบบเรียลไทม์ ด้วยความละเอียดสูงสุดในระดับ HD เลยทีเดียวครับ

ข้อดี
การบันทึกวิดีโอความละเอียดสูงสุดระดับ 4K
ขนาดเล็กกะทัดรัดพกพาสะดวก
บินต้านแรงลมได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ข้อควรพิจารณา
ระยะการบินสูงสุดที่ทำได้เพียง 4 กิโลเมตร

3. UAV 50x Zoom Aerial Photography Drone

โดรนบังคับความละเอียดในการถ่ายภาพระดับ 4K ที่เชื่อมต่อเข้ากับสมาร์ทโฟนได้อย่างง่ายดาย ผ่านทางระบบเชื่อมต่อแบบไร้สายภายในตัวเครื่อง

ยี่ห้อ / รุ่นUAV 50x Zoom Aerial Photography Drone
ความละเอียดในการบันทึกวิดีโอสูงสุด4K
เซ็นเซอร์ภาพถ่าย
ระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่องสูงสุด18 นาที
ระยะการบินสูงสุด0.8 กิโลเมตร
น้ำหนักของตัวเครื่อง

UAV 50x Zoom Aerial Photography Drone เป็นโดรนบังคับขนาดเล็กที่มีจุดเด่นสำคัญอยู่ในเรื่องของการซูมวิดีโอแบบออปติคอล 50 เท่า ซึ่งทำให้คุณมองเห็นรายละเอียดของทั้งวิดีโอและภาพถ่ายได้ดีมากยิ่งขึ้นผ่านทางหน้าจอสมาร์ทโฟนของคุณ ด้วยการใช้งานระบบเชื่อมต่อแบบไร้สายในความเร็วระดับ 5G ที่สำคัญเพื่อการใช้งานที่มีประสิทธิภาพมากที่สุดในหลากหลายด้าน ทำให้โดรนตัวนี้ยังมีการถูกออกแบบให้มาพร้อมกันกับแอปพลิเคชัน ที่ใช้สำหรับการปรับแต่งทั้งภาพถ่ายและวิดีโอ รวมไปถึงยังใช้ในการส่งออกวิดีโอและภาพถ่ายเพื่อการใช้งานในช่วงเวลาที่คุณต้องการในเวลาเดียวกันด้วยครับ

ข้อดี
กล้องถ่ายภาพที่มีคุณภาพจัดอยู่ในระดับยอดเยี่ยม
การซูมภาพและวิดีโอแบบออปติคอลสูงสุด 50 เท่า
มาพร้อมแอปพลิเคชันที่ปรับแต่งวิดีโอและภาพถ่ายหลังการถ่ายเสร็จได้

ข้อควรพิจารณา
ระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่องสูงสุดเพียง 18 นาที

june pay day

4. PGYTECH 6K Drone

เครื่องบินโดรนประสิทธิภาพสูงความละเอียดระดับ 6K ที่มาพร้อมการเลือกปรับระดับในการถ่ายที่มุมมอง 90 องศาและฟังก์ชันการกันสั่นที่มีคุณภาพ

ยี่ห้อ / รุ่นPGYTECH 6K Drone
ความละเอียดในการบันทึกวิดีโอสูงสุด6K
เซ็นเซอร์ภาพถ่าย
ระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่องสูงสุด30 นาที
ระยะการบินสูงสุด1.2 กิโลเมตร
น้ำหนักของตัวเครื่อง

PGYTECH 6K Drone เป็นเครื่องบินโดรนขนาดเล็กความละเอียด 6K ที่มาพร้อมความสามารถในการบันทึกภาพและวิดีโอจัดอยู่ในระดับดีเยี่ยม ทั้งจากเลนส์คู่ในการถ่ายภาพที่สามารถซูมเข้า-ออกได้สูงสุดถึง 50 เท่าแบบออปติคอล ในขณะที่เลือกปรับระดับและมุมมองในการถ่ายได้มากถึง 90 องศาไปด้วยในเวลาเดียวกัน รวมไปถึงยังมีการติดตั้งระบบกันสั่นคุณภาพสูง เพื่อให้คุณบันทึกวิดีโอและภาพถ่ายได้อย่างมีคุณภาพสูงสุดเท่าที่จะเป็นไปได้อีกด้วย ดังนั้นหากคุณกำลังมองหาโดรนที่มีราคาไม่สูงมากจนเกินไป และใช้งานฟังก์ชันต่าง ๆ ได้แบบครบครันรอบด้าน รุ่นนี้น่าจะเป็นรุ่นที่ตอบโจทย์การใช้งานของคุณได้ดีอยู่ไม่น้อยเลยครับ

ข้อดี
ระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่องสูงสุด 30 นาที
รองรับการเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนด้วยความเร็วระดับ 5G
การซูมแบบออปติคอล 50 เท่า

ข้อควรพิจารณา
ระยะการบินสูงสุดเพียง 1.2 กิโลเมตร

5. DJI Mavic Mini Drone

โดรน จิ๋วดีไซน์การออกแบบสุดคลาสสิกจากแบรนด์ DJI ที่ใช้งานต่อเนื่องได้อย่างมั่นใจด้วยระยะเวลาการรับประกันสูงสุดถึง 1 ปี

ยี่ห้อ / รุ่นDJI Mavic Mini Drone
ความละเอียดในการบันทึกวิดีโอสูงสุด2.7K
เซ็นเซอร์ภาพถ่าย
ระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่องสูงสุด30 นาที
ระยะการบินสูงสุด4 กิโลเมตร
น้ำหนักของตัวเครื่อง249 กรัม

สำหรับรุ่นนี้เป็นอีกหนึ่งรุ่นจากแบรนด์ DJI ที่เราได้นำมาให้คุณลองเลือกซื้อกันในวันนี้ ซึ่งในด้านของการใช้งานนั้นมาพร้อมระยะเวลาการบินต่อเนื่องสูงสุดที่ 30 นาที, ความละเอียดในการบันทึกวิดีโอสูงสุด 2.7K, ระยะการใช้งานสูงสุดที่ 4 กิโลเมตร และดีไซน์สุดเล็กกะทัดรัดพกพาสะดวกด้วยน้ำหนักโดยรวมที่มีอยู่เพียง 249 กรัม ควบคู่ไปกับการลดขนาดให้เล็กลงได้ยิ่งขึ้น จากการพับเก็บบริเวณใบพัดและลำเครื่องของตัวโดรน ยิ่งไปกว่านั้นในด้านของการรับประกันการใช้งานของตัวเครื่อง ยังให้มาสูงสุดตลอด 1 ปีหลังการเริ่มใช้งานตัวอุปกรณ์เลยทีเดียวครับ

ข้อดี
ระยะเวลาการบินต่อเนื่องสูงสุด 30 นาที
มีแอปพลิเคชันสำหรับปรับแต่งวิดีโอหลังการถ่ายเสร็จ
น้ำหนักเบาเพียง 249 กรัม

ข้อควรพิจารณา
ความละเอียดในการบันทึกวิดีโอที่ต่ำกว่ารุ่นอื่น ๆ

6. VISUO XS812

โดรนติดกล้อง ความละเอียด 4K ที่เชื่อมต่อไร้สายได้อย่างแม่นยำและมีเสถียรภาพ ด้วยความสามารถในการเชื่อมต่อเครือข่ายไร้สายระดับ 5G

ยี่ห้อ / รุ่นVISUO XS812
ความละเอียดในการบันทึกวิดีโอสูงสุด4K
เซ็นเซอร์ภาพถ่าย
ระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่องสูงสุด14 นาที
ระยะการบินสูงสุด0.2 กิโลเมตร
น้ำหนักของตัวเครื่อง

ถัดมาเป็นโดรนติดกล้องความละเอียด 4K ที่ใช้งานดีไซน์การออกแบบสุดแข็งแรงทนทาน ในขณะที่ยังคงมีความสวยงามและทันสมัยไปด้วยในช่วงเวลาเดียวกัน โดยที่ในส่วนของการเชื่อมต่อเพื่อการฉายภาพแบบเรียลไทม์นั้น สามารถทำได้อย่างมีเสถียรภาพและยอดเยี่ยม ด้วยการใช้งานมาตรฐานการเชื่อมต่อไร้สายในระดับ 5G และการติดตั้งโหมดระบุตำแหน่งแบบ GPS ที่จะช่วยให้ระบบการบินทำได้แม่นยำมากยิ่งขึ้น อีกทั้งในด้านของโหมดที่ใช้ในการสั่งการระบบการบินของตัวเครื่อง ก็ยังมีให้มาอย่างหลากหลายเพื่อความง่ายดายและสะดวกสบายในการบังคับของผู้ใช้งานด้วยเช่นกันครับ

ข้อดี
โหมดการวางตำแหน่งแบบ GPS ช่วยเพิ่มความแม่นยำในการควบคุม
การเชื่อมต่อเครือข่ายไร้สายด้วยความเร็วระดับ 5G
ความละเอียดในการบันทึกวิดีโอสูงสุดระดับ 4K

ข้อควรพิจารณา
ระยะเวลาการบินต่อเนื่องสูงสุดเพียง 14 นาที

7. YIFAN Drone

โดรนถ่ายภาพทางอากาศขนาดเล็กกะทัดรัดพกพาสะดวก เหมาะสำหรับมือใหม่ที่กำลังมองหาสินค้าเพื่อการใช้งานเป็นชิ้นแรก

ยี่ห้อ / รุ่นYIFAN Drone
ความละเอียดในการบันทึกวิดีโอสูงสุด4K
เซ็นเซอร์ภาพถ่าย
ระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่องสูงสุด20 นาที
ระยะการบินสูงสุด0.12 กิโลเมตร
น้ำหนักของตัวเครื่อง500 กรัม

หากคุณกำลังมองหาโดรนราคาย่อมเยาที่มีรูปแบบการใช้งานไม่ซับซ้อน และเหมาะสำหรับมือใหม่ที่กำลังหัดบินโดรนเป็นลำแรก รุ่นนี้น่าจะนับเป็นหนึ่งในรุ่นที่เหมาะกับคุณเป็นอย่างมาก ทั้งจากอุปกรณ์ควบคุมที่ถูกออกแบบมาให้ใช้งานได้ง่าย และเชื่อมต่อเข้ากับสมาร์ทโฟนได้รวดเร็วผ่านการใช้งานระบบเครือข่ายไร้สาย ส่วนในด้านของการพกพาออกไปยังสถานที่ต่าง ๆ ก็ยังนับว่าทำได้ง่ายดายจากการพับเก็บ ที่จะคอยช่วยลดขนาดพื้นที่ในการจัดเก็บใส่กระเป๋าไปด้วยในเวลาเดียวกัน ดังนั้นหากคุณชื่นชอบในรายละเอียดทั้งหมดที่เราได้กล่าวไปแล้ว ก็ลองตรวจสอบรายละเอียดเพิ่มเติมให้มากยิ่งขึ้นก่อนการสั่งซื้อได้เลยครับ

ข้อดี
ส่งภาพแบบเรียลไทม์ได้ผ่านทางระบบ Wi-Fi
น้ำหนักเบาเพียง 500 กรัม
การบันทึกวิดีโอในความละเอียดระดับ 4K

ข้อควรพิจารณา
ระยะการควบคุมสูงสุดเพียง 120 เมตร

8. DJI Tello Boost Combo

โดรนขนาดพกพาจากแบรนด์ DJI ที่มีน้ำหนักเบาพกพาสะดวก และพับเก็บได้อย่างง่ายดายโดยไม่กินพื้นที่จัดเก็บภายในกระเป๋า

ยี่ห้อ / รุ่นDJI Tello Boost Combo
ความละเอียดในการบันทึกวิดีโอสูงสุดHD
เซ็นเซอร์ภาพถ่าย
ระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่องสูงสุด13 นาที
ระยะการบินสูงสุด0.1 กิโลเมตร
น้ำหนักของตัวเครื่อง80 กรัม

DJI Tello Boost Combo เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในรุ่นของสินค้าจากแบรนด์ DJI ซึ่งมีการออกแบบด้วยดีไซน์ที่แตกต่างจากรุ่นอื่น ๆ อยู่พอสมควร แต่ยังคงมีประสิทธิภาพในการใช้งานที่ทำได้อย่างยอดเยี่ยมและไร้ที่ติ โดยที่ในรายละเอียดเกี่ยวกับการใช้งานนั้นหลัก ๆ แล้วจะประกอบด้วย การติดตั้งกล้องถ่ายภาพความละเอียด 5 ล้านพิกเซล ที่สามารถบันทึกวิดีโอได้สูงสุดในความละเอียดระดับ 720 HD และระยะเวลาการบินต่อเนื่องสูงสุดที่ประมาณ 13 นาทีภายในระยะทาง 100 เมตร รวมไปถึงยังมีระบบ Vision Positioning ที่จะคอยช่วยให้คุณบินตัวเครื่องในทุกสถานที่ได้อย่างปลอดภัยอีกด้วยครับ

ข้อดี
ขนาดเล็กกะทัดรัดพกพาสะดวก
รองรับการเชื่อมต่อการแสดงผลผ่านทางระบบ Virtual Reality หรือ VR
น้ำหนักเบาเพียง 80 กรัม

ข้อควรพิจารณา
บันทึกวิดีโอได้ด้วยความละเอียดสูงสุดเพียง 720 P

9. XCSOURCE โดรน SG900 Rc พร้อมกล้อง 720HD 360 องศา

โดรนถ่ายภาพพร้อมกล้องความละเอียด HD ที่บันทึกวิดีโอได้รอบด้านด้วยมุมมองสูงสุดในระดับ 360 องศา

ยี่ห้อ / รุ่นXCSOURCE SG900 Rc
ความละเอียดในการบันทึกวิดีโอสูงสุด720 P
เซ็นเซอร์ภาพถ่าย
ระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่องสูงสุด22 นาที
ระยะการบินสูงสุด300 เมตร
น้ำหนักของตัวเครื่อง

XCSOURCE SG900 Rc เป็น โดรนติดกล้อง ความละเอียด 720 P ที่บันทึกทั้งภาพและวิดีโอได้ด้วยมุมมองสูงสุดกว่า 360 องศา โดยการเชื่อมต่อเข้ากันโดยตรงกับเครื่องสมาร์ทโฟนผ่านทางระบบเครือข่ายไร้สาย และสามารถบินต่อเนื่องสูงสุดได้ภายในระยะเวลา 22 นาทีหรือ 300 เมตร ด้วยแบตเตอรี่ที่ให้มาประมาณ 2,200mAh ซึ่งชาร์จเพิ่มเติมได้อย่างรวดเร็วภายในระยะเวลาประมาณ 90 นาที ที่สำคัญในด้านของความแข็งแรงทนทานในการใช้งานตัวเครื่อง ก็ยังนับว่าทำได้แบบมีประสิทธิภาพจากวัสดุในการผลิตคุณภาพสูง ที่ใช้งานเป็นพลาสติกแบบ ABS นั่นเองครับ

ข้อดี
มุมมองในการถ่ายภาพและบันทึกวิดีโอสูงสุด 360 องศา
เชื่อมต่อการใช้งานผ่านทางแอปพลิเคชันได้
ระยะเวลาการบินต่อเนื่องสูงสุด 22 นาที

ข้อควรพิจารณา
ความละเอียดในการบันทึกวิดีโอค่อนข้างต่ำ

10. Hali Mini

โดรนขนาดเล็กกะทัดรัดจากแบรนด์ Hali ที่ควบคุมการทำงานได้ง่ายดายผ่านการสั่งการฟังก์ชันหลากหลายรูปแบบ

ยี่ห้อ / รุ่นHali Mini
ความละเอียดในการบันทึกวิดีโอสูงสุด1,920 P
เซ็นเซอร์ภาพถ่าย
ระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่องสูงสุด15 นาที
ระยะการบินสูงสุด0.12 กิโลเมตร
น้ำหนักของตัวเครื่อง

สุดท้ายเป็นโดรนประสิทธิภาพสูงที่มีดีไซน์การออกแบบสุดสวยงามทันสมัย และดูแข็งแรงทนทานจากวัสดุในการผลิตที่เป็นพลาสติกแบบ ABS ซึ่งในส่วนของระยะเวลาการบินต่อเนื่องสูงสุดจะทำได้ที่ 15 นาทีหรือประมาณ 120 เมตร ด้วยความละเอียดของวิดีโอที่สามารถบันทึกได้ในระดับ 1,920 P นอกจากนี้ยังมีฟังก์ชันการใช้งานมากมายที่จะทำให้การใช้งานตัวอุปกรณ์สะดวกสบายได้มากยิ่งขึ้น เช่น การโบกมือผ่านหน้ากล้องเพื่อสั่งถ่ายภาพและวิดีโอ, ระบบการติดตามคนแบบอัตโนมัติ, การบังคับการทำงานของตัวเครื่องผ่านทางสมาร์ทโฟน, การเปิดไฟเพื่อแสดงตำแหน่งของตัวอุปกรณ์ หรือการติดตามวิธีการบินในขณะที่กำลังเปิดใช้งาน เป็นต้นครับ

ข้อดี
มีฟังก์ชันการทำงานสำหรับอำนวยความสะดวกสบายมากมาย
ควบคุมการทำงานของตัวเครื่องผ่านทางแอปพลิเคชันได้
เทคโนโลยีควบคุมการทำงานแบบใหม่

ข้อควรพิจารณา
ระยะการบินสูงสุดเพียง 120 เมตร

เลือกซื้อ โดรนติดกล้อง ถ่ายภาพ อย่างไรดี

 • เลือกจากระยะเวลาการบินและระยะทางการบินต่อเนื่องสูงสุด

     ในบางสายอาชีพที่มีโดรนเข้าไปเป็นหนึ่งในอุปกรณ์สำคัญสำหรับการทำงานในทุก ๆ วัน ส่งผลให้ในเรื่องของระยะเวลาการบินและระยะทางการบินต่อเนื่อง ซึ่งเป็นสิ่งที่ส่งผลโดยตรงต่อความสามารถในการทำงานของตัวอุปกรณ์ นับเป็นสิ่งที่มีความสำคัญเป็นอย่างมากสำหรับการทำงานให้ต่อเนื่องและมีประสิทธิภาพมากที่สุด ดังนั้นหากคุณต้องการให้สินค้าที่คุณเลือกใช้งานตอบโจทย์การทำงานของคุณได้ดีมากที่สุด การมองหารุ่นที่มีระยะเวลาและระยะทางการใช้งานของตัวเครื่องสูงที่สุด จะทำให้คุณถ่ายภาพและวิดีโอต่อเนื่องได้ยาวนานมากกว่ารุ่นอื่น ๆ รวมไปถึงยังมีโอกาสเก็บภาพและวิดีโอเหล่านั้นได้มากยิ่งขึ้นอีกด้วยครับ

 • ตรวจสอบความละเอียดของวิดีโอและภาพถ่ายที่สามารถบันทึกได้

     เนื่องจากโดรนเป็นอุปกรณ์ที่ถูกออกแบบมาเพื่อการบันทึกสิ่งต่าง ๆ ผ่านทางอากาศ เป็นผลให้ในเรื่องของความละเอียดในการบันทึกวิดีโอและภาพถ่าย ก็เรียกได้ว่ามีความสำคัญไม่แพ้กันกับเรื่องอื่น ๆ เลยแม้แต่น้อย ซึ่งหากคุณต้องการให้ไฟล์วิดีโอและภาพถ่ายที่ต้องการบันทึกมีคุณภาพสูงสุดเท่าที่จะเป็นไปได้ เพื่อการนำไปใช้งานต่อในสถานการณ์ต่าง ๆ การมองหารุ่นที่รองรับการบันทึกสิ่งเหล่านี้ในระดับ 4K เป็นต้นไป จะช่วยให้วิดีโอที่คุณต้องการบันทึกมีความสวยงามคมชัดและสมจริงมากขึ้นได้อยู่ไม่น้อยเลยทีเดียวครับ

 • พิจารณารุ่นที่รองรับการเชื่อมต่อแบบไร้สายกับเครื่องสมาร์ทโฟน

     สำหรับในบางกรณีที่คุณต้องการแสดงผลวิดีโอที่ถ่ายออกมาแบบเรียลไทม์ไปยังเครื่องสมาร์ทโฟน การเลือกซื้อรุ่นที่รองรับมาตรฐานการเชื่อมต่อโดยตรงผ่านทางเครือข่ายไร้สาย จะเป็นสิ่งที่ช่วยอำนวยความสะดวกให้คุณสามารถทำสิ่งนี้ได้ดีเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะในช่วงเวลาปัจจุบันที่มีการเปิดตัวมาตรฐานการเชื่อมต่อเครือข่ายแบบไร้สายในระดับ 5G ซึ่งเป็นส่วนสำคัญที่จะช่วยให้การส่งออกวิดีโอจากตัวโดรนมายังหน้าจอสมาร์ทโฟนโดยตรง ทำได้แม่นยำมีเสถียรภาพและคมชัดได้มากยิ่งขึ้น ที่สำคัญยังเป็นผลให้คุณภาพของวิดีโอและภาพถ่ายนั้นมีคุณภาพมากขึ้นไปด้วยในเวลาเดียวกันครับ

 • ให้ความสำคัญกับน้ำหนักที่ส่งผลโดยตรงต่อการพกพา

    โดรน เป็นอุปกรณ์ที่ถูกออกแบบมาสำหรับการพกพาออกไปยังสถานที่ด้านนอกโดยเฉพาะ ส่งผลให้ในด้านของน้ำหนักที่มีผลโดยตรงต่อการพกพาตัวอุปกรณ์ออกไปยังสถานที่ต่าง ๆ ก็เป็นสิ่งที่จำเป็นจะต้องคำนึงถึงและให้ความสำคัญในการพิจารณาเลือกซื้อด้วยเช่นกัน เพื่อให้คุณนำสินค้าที่เลือกใช้งานออกไปยังสถานที่เหล่านั้นได้อย่างคล่องตัวมากที่สุด นอกจากนี้เพื่อการพกพาที่ง่ายดายมากยิ่งขึ้น การตัดสินใจซื้อรุ่นที่มีความโดดเด่นอยู่ในเรื่องของการพกพาให้มีขนาดที่เล็กลง ก็มีความน่าสนใจเป็นอย่างมากด้วยเช่นกันครับ

บทสรุป

หากคุณกำลังมองหาอุปกรณ์สำหรับใช้ในการบันทึกภาพและวิดีโอในมุมมองต่าง ๆ ที่แตกต่างออกไปจากเดิม โดรนจะเป็นหนึ่งในอุปกรณ์ที่ตอบโจทย์การใช้งานของคุณได้ดีเป็นอย่างมาก จากความสามารถในการใช้ถ่ายภาพทางอากาศที่ถูกออกแบบมาให้แตกต่างจากกล้องถ่ายภาพแบบอื่น ๆ โดยสิ้นเชิง ซึ่งในปัจจุบันนี้ อุปกรณ์ประเภทดังกล่าวนับเป็นสิ่งที่ถูกพัฒนาขึ้นมาอย่างต่อเนื่อง ทั้งในด้านของรูปลักษณ์และดีไซน์การออกแบบ, ความละเอียดในการบันทึกภาพของกล้องวิดีโอและภาพถ่าย, ระยะเวลาและระยะทางการบินต่อเนื่องสูงสุด ไปจนถึงฟังก์ชันการใช้งานในรูปแบบต่าง ๆ ที่จะช่วยให้คุณใช้งานตัวอุปกรณ์ได้สะดวกสบายมากยิ่งขึ้น

โดยที่ในส่วนของการเลือกซื้อ ให้เหมาะสมกับการใช้งานมากที่สุดนั้น คุณก็ควรเริ่มต้นจากการพิจารณารายละเอียดขั้นพื้นฐานต่าง ๆ เช่น ระยะเวลาการบินต่อเนื่องสูงสุด, ความละเอียดของวิดีโอที่ใช้ในการบันทึก, ความสามารถในการเชื่อมต่อผ่านทางมาตรฐานเครือข่ายไร้สาย ไปจนกระทั่งขนาดและน้ำหนักที่มีผลต่อการพกพาเสียก่อน แล้วจึงพิจารณาต่อมาในด้านของราคาที่เหมาะสมกันกับสเปกการใช้งานเหล่านั้น ซึ่งหากคุณกำลังต้องการเลือกซื้อโดรนเพื่อการใช้งานทั่วไปในชีวิตประจำวัน การท่องเที่ยว หรือแม้แต่การทำงาน เราเชื่อว่าจาก 1 ใน 10 รุ่นที่เราได้เลือกมาแนะนำให้คุณได้ชมกันในวันนี้ จะต้องมีอย่างน้อยหนึ่งรุ่นที่ถูกใจคุณมากที่สุดแน่นอนครับ

บทความล่าสุด