โทรศัพท์ราคาไม่เกิน 2,000 ยี่ห้อไหนดี / phones under 2000

แนะนำ 5 มือถือราคาถูก ไม่เกิน 2,000 ยี่ห้อไหนดี แห่งปี 2024

โทรศัพท์ราคาไม่เกิน2000ในช่วงเวลาปัจจุบันนี้ สมาร์ทโฟน จัดเป็นหนึ่งในอุปกรณ์ตัวสำคัญ ที่มีผลเป็นอย่างมาก สำหรับการใช้งานทั่วไปในสถานการณ์ ต่าง ๆ ทั้งในการเรียน , การทำงาน หรือแม้แต่การใช้งานทั่วไปในด้านอื่น ๆ ดังนั้นจึงจัดเป็นสินค้า ตัวสำคัญที่คุณควรซื้อ หามาใช้งานเป็นอย่างมากในช่วงเวลานี้ เนื่องจากจะช่วยอำนวยความสะดวกสบาย ในกับการใช้ชีวิตประจำวันของคุณได้ดีมากขึ้นเป็นอย่างมาก แต่จากการที่เศรษฐกิจค่อนข้างอยู่ในระดับที่วิกฤติในเวลานี้ ส่งผลให้ผู้ใช้งานบางกลุ่มก็อาจไม่มีความพร้อมมากพอ ที่จะเลือกใช้งาน สมาร์ทโฟน ราคาสูง เพื่อตอบโจทย์ การใช้งานทั่วไปในชีวิตประจำวัน จึงทำให้ในขณะนี้มีผู้ใช้งานอยู่เป็นจำนวนไม่น้อย ที่กำลังให้ความสนใจและมองหา มือถือราคาถูก ในระดับราคา ที่เข้าถึงได้ง่าย แต่ยังคงมีสเปกการ ใช้งานและฟังก์ชันรูปแบบต่าง ๆ ที่เพียงพอ ต่อการใช้งานในทุกรูปแบบ

และหนึ่งในระดับราคาของ มือถือราคาถูก ที่มีความให้ความสนใจเป็นอย่างมากในช่วงเวลานี้ ก็คือ โทรศัพท์ราคาไม่เกิน 2000 บาท ซึ่งถือเป็นระดับราคาที่ย่อมเยามากที่สุด ที่เราสามารถหาซื้อกันได้ตามท้องตลาดในเวลานั่นเอง แต่จากการที่ระดับราคาในหมวดหมู่นี้นับว่าค่อนข้างอยู่ในระดับที่ต่ำ จึงเป็นผลให้การเลือกซื้อนั้นมีตัวเลือกที่ค่อนข้างน้อย หากมองหาจากรุ่นที่วางขายทั่วไปตามท้องตลาด อย่างไรก็ตามหากคุณต้องการที่จะเลือก ซื้อสมาร์ทโฟน ในระดับราคานี้ ก็อาจจำเป็นที่จะต้องมองหา มือถือ ที่ถูกออกวางจำหน่ายมา พร้อมโปรโมชัน อินเทอร์เน็ต หรือ ค่าโทรแบบรายเดือนกับผู้ให้บริการสัญญาณ แทนการมองหาเครื่องเปล่า ผ่านทางช่องทางออนไลน์ ซึ่งหาได้ยากพอสมควรสำหรับระดับราคานี้

และเพื่อให้การเลือกซื้อของคุณทำได้ง่ายดายมากยิ่งขึ้น วันนี้เราได้รวบรวม 5 รุ่นน่าสนใจมาให้คุณลองเลือกซื้อในบทความนี้เรียบร้อยแล้ว

5 อันดับ โทรศัพท์ราคาไม่เกิน 2,000 บาท รุ่นไหนดี แห่งปี 2024

  1. Haixu V30 
  2. Nokia 110
  3. Haixu V21
  4. Vivo-Y71
  5. มือถือ POCO C40

Preview

Haixu V30

1

Nokia 110

2

Haixu V21

3

Vivo Y71

4

POCO C40

5

ยี่ห้อ/รุ่น

Haixu V30

Nokia 110

Haixu V21

Vivo Y71

POCO C40

ขนาดหน้าจอ

6.55 นิ้ว

1.77 นิ้ว

6.3 นิ้ว

6 นิ้ว

6.71 นิ้ว

Ram

2 GB

4 GB

32 GB

4 GB

3 GB

ลิงค์สินค้า

Lazmall realme

1. Haixu V30 

มือถือ ราคาไม่เกิน 2,000 บาท มาพร้อมระบบปฏิบัติการ Android 8.1

ยี่ห้อHaixu V30 
ขนาดหน้าจอ6.55
Ram2 GB
พื้นที่จัดเก็บข้อมูล

Haixu V30 เป็น มือถือจาก Haixu ซึ่งมีสเปคที่สูงขึ้นและ ดีไซด์มีความสวยงามจากรุ่นก่อนหน้านี้ มาพร้อมกับ หน้าจอแสดงผล ขนาด 6.55 นิ้ว ที่มีความละเอียดสูงและสีสันสดใส เพื่อตอบโจทย์การใช้งาน ยังมีกล้องหลังดิจิตอล 8 ล้านพิกเซลและ 16 ล้านพิกเซล ที่มีความละเอียดสูงและ มีฟังก์ชั่นการถ่ายภาพหลากหลายอีกด้วย

2. Nokia 110

Nokia 110 แบบคลาสสิก ขนาดเล็กกระทัดรัด และมีปุ่มกดใหญ่ ราคาไม่แพง

ยี่ห้อNokia 110
ขนาดหน้าจอ1.77 นิ้ว
Ram4 GB

Nokia 110 มือถือที่มีราคาไม่แพง และ เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการมือถือพื้นฐาน สำหรับใช้งานพื้นฐาน เช่นโทรศัพท์ ส่งข้อความ และ เล่นเกมส์พื้นฐาน ดีไซน์ของ Nokia 110 มีความสวยงามและเป็นสีสันสดใส มีหน้าจอ TFT ขนาด 1.77 นิ้ว ทำให้ง่ายต่อการใช้งาน นอกจากนี้ มีปุ่มควบคุมที่ง่ายต่อการใช้งาน และยังมี FM Radio เพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถฟังวิทยุได้ ข้อเสียของ Nokia 110 คือ ไม่มีสามารถเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต และ ไม่สามารถถ่ายภาพหรือบันทึกวิดีโอได้ นั่นเอง

3. Haixu V21

โทรศัพท์มือถือ Haixu รุ่น ราคาไม่เกิน 2,000 บาท ที่รองรับการใช้งานได้ยาวนาน ด้วยแบตเตอรี่ขนาด 3800 mAh ที่ถูกติดตั้งมาให้ภายในตัวเครื่อง

ยี่ห้อHaixu V21
ขนาดหน้าจอ6.3 นิ้ว
RAM32 GB

Haixu V21 มาพร้อมกับ หน้าจอแสดงผล ขนาด 6.3 นิ้ว ที่แสดงผลได้อย่างชัดเจนและสวยงาม นอกจากนี้ ยังมี กล้องหลังดิจิตอล 8 ล้านพิกเซลและ 16 ล้านพิกเซล Haixu V21 ยังมีฟีเจอร์อื่น ๆ ที่น่าสนใจอีกมากมาย เช่น รองรับการใช้งานเครือข่าย 3G/4G และ Dual SIM สำหรับคนที่ต้องการใช้งานโทรศัพท์สองเบอร์ รวมถึงรองรับ Wi-Fi และ Bluetooth สำหรับการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์อื่น ๆ อีกด้วย

Shopee home promotion

4. Vivo Y71

มือถือ Vivo รุ่นราคาประหยัด ที่มาพร้อมสเปกโดยรวมระดับพื้นฐาน และรูปลักษณ์ดีไซน์การออกแบบสุดสวยงามตามสไตล์ Vivo

ยี่ห้อ/รุ่นVivo Y71
ขนาดหน้าจอ6 นิ้ว
Ram4 GB

รุ่นนี้เป็น มือถือ รุ่นราคาประหยัด จากแบรนด์ Vivo Y7 ที่ถูกผลิตขึ้นมาด้วยดีไซน์การออกแบบสุดสวยงามคลาสสิกตามสไตล์มือถือ Vivo Y7แบบดั้งเดิม ส่งผลให้น่าจะเป็นหนึ่งในรุ่นที่ถูกใจสาวกของมือถือแบรนด์นี้ในช่วงเวลาปัจจุบันอยู่ไม่น้อย ส่วนในเรื่องของสเปกการทำงานในส่วนต่าง ๆ นั้น ก็นับว่าถูกจัดมาให้ในระดับทั่วไป และรองรับการใช้งานระดับพื้นฐานในสถานการณ์ต่าง ๆ ได้อย่างเพียงพอ และยังสามารถใช้งานได้ อย่างเต็มตาจากหน้าจอแสดงผล ที่มีขนาดประมาณ 6นิ้วอีกด้วย

5. มือถือ POCO C40

สมาร์ทโฟน POCO C40 ที่ใช้งานดีไซน์การออกแบบสุดทันสมัย และดูแข็งแรงทนทานสวยงามไปด้วยในเวลาเดียวกัน

ยี่ห้อ/รุ่นPOCO C40 
ขนาดหน้าจอ6.71นิ้ว
RAM3 GB

POCO C40 เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในรุ่น ราคาประหยัด ที่หลายคนให้ความสนใจในการเลือกซื้อ เป็นอย่างมากในช่วงเวลานี้ โดยที่ในส่วนของความสามารถในการทำงาน และรายละเอียดโดยรวมของตัวเครื่อง ที่ถูกออกแบบมา เพื่อการใช้งานในสถานการณ์ต่าง ๆ นั้น รุ่นนี้ก็ยังเรียกได้ว่าถูกจัดมาให้ในระดับที่ถือว่าเหมาะสมกับราคา ส่วนจุดเด่นสำคัญ ที่ทำให้รุ่นนี้มีความน่าสนใจมากยิ่งขึ้น หากเทียบกันกับรุ่นที่ออกวางจำหน่ายมาในระดับราคาเดียวกัน ก็คือเรื่องของขนาดความจุของแบตเตอรี่ 6000mAh นั่นเอง

วิธีการเลือกซื้อ มือถือราคาไม่เกิน 2,000 บาท

1. เลือกจากรายละเอียดทางด้านสเปกของตัวเครื่อง

สเปกและรายละเอียดทางด้านฟังก์ชันการใช้งานรูปแบบต่าง ๆ ที่ถูกใส่มาให้พร้อมกันกับตัวเครื่อง เป็นส่วนสำคัญที่จะทำให้การเปรียบเทียบรุ่นที่มีความเหมาะสมและคุ้มค่า สามารถทำได้รวดเร็วและง่ายดายมากยิ่งขึ้น

เนื่องจากแต่ละรุ่นจะมีสเปกการใช้งาน ที่แตกต่างกันออกไปตามระดับราคา ซึ่งถึงแม้ว่าสมาร์ทโฟนที่ถูกออกวางจำหน่ายมาในระดับ ราคาไม่เกิน 2,000 บาททุกรุ่น มักจะไม่ได้ถูกออกแบบมาให้มีสเปกโดยรวมที่อยู่ในระดับสูงมากเท่าไหร่นัก แต่การเปรียบเทียบถึงเรื่องของสเปกการใช้งาน ก็ถือเป็นส่วนสำคัญที่คุณไม่ควรมองข้ามไปในการเลือกซื้อเลยแม้แต่น้อย

โดยหากต้องการให้ได้ใช้งานรุ่นที่มีความคุ้มค่า อยู่ในระดับสูงสุด ก็ควรมองหารุ่นที่มีรายละเอียดทางด้านนี้อยู่ในระดับสูงสุด เพราะจะช่วยให้การใช้งานในรูปแบบต่าง ๆ ทำได้เป็นอย่างดีและมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นตามไปด้วยนั่นเอง

2. พิจารณาขนาดหน้าจอแสดงผลที่คุณชื่นชอบในการใช้งาน

ถึงแม้ว่าสมาร์ทโฟน ที่เราเลือกมาแนะนำกันในวันนี้ จะเป็นมือถือที่ถูกออกวางจำหน่ายมาใน ราคาไม่เกิน 2,000 บาท แต่ในเรื่องของขนาดหน้าจอ แสดงผล ที่มีออกมาให้เราเลือกใช้งานกันได้ในปัจจุบันนี้ ก็นับว่าค่อนข้างมีความหลากหลาย และตอบโจทย์การใช้งานของคุณในแต่ละไลฟ์สไตล์ได้ยืดหยุ่นอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว

เพราะฉะนั้นในขั้นตอนของการเลือกซื้อ คุณก็สามารถตัดสินใจดูจากรายละเอียดในส่วนนี้ได้ด้วยเช่นกัน เนื่องจากจะช่วยให้คุณได้ใช้งานรุ่นที่มีความเหมาะสมกับคุณมากยิ่งขึ้น โดยหากคุณต้องการเน้นจุดเด่นสำคัญ ออกไปในเรื่องของการรับชมคอนเทนต์ หรือ การใช้งานหน้าจอแสดงผลที่เต็มตานั้น ก็ควรมองหารุ่นที่มาพร้อมหน้าจอแสดงผลขนาดใหญ่มากสุดเท่าที่จะเป็นไปได้ แต่หากคุณต้องการเน้นจุดเด่นไปในด้านของการพกพา ออกไปใช้งานยังนอกสถานที่ การเลือกดูจากรุ่นที่มีขนาดหน้าจอเล็กลงมาอีกเล็กน้อย ก็น่าจะเป็นสิ่งที่มีความน่าสนใจสำหรับคุณอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว

ตรวจสอบพื้นที่ในการจัดเก็บข้อมูลของตัวเครื่อง

เรื่องของขนาดพื้นที่ในการจัดเก็บข้อมูล ของตัวอุปกรณ์ ก็จัดเป็นอีกหนึ่งองค์ประกอบที่ควรพิจารณาเป็นอย่างมาก หากต้องการใช้งานสมาร์ทโฟนซักหนึ่งเครื่องให้ยาวนานได้มากที่สุด เพราะเป็นสิ่งที่ส่งผลโดยตรงต่อขนาดของพื้นที่ ที่ใช้ในการจัดเก็บสิ่งต่าง ๆ ของตัวเครื่อง ไม่ว่าจะเป็นแอปพลิเคชัน, รูปภาพ, วิดีโอ, เพลง หรือแม้แต่ ไฟล์เอกสาร รูปแบบต่าง ๆ

ดังนั้น ในการเลือกซื้อจึงควรมองหารุ่น ที่มีขนาดพื้นที่ในการจัดเก็บข้อมูลใหญ่มากสุดเท่าที่จะเป็นไปได้ เพื่อให้รุ่นที่คุณเลือกซื้อสามารถรองรับการจัดการข้อมูล ที่จะต้องใช้งานต่อเนื่องในชีวิตประจำวันได้อย่างเพียงพอมากที่สุด แต่จากการที่ มือถือราคาไม่เกิน 2,000 บาทหลาย ๆ รุ่น มักจะมาพร้อมขนาดพื้นที่ในการจัดเก็บข้อมูล ที่ไม่ได้ใหญ่มากนัก เป็นผลให้ในการใช้งานจริงในชีวิตประจำวัน คุณก็อาจเลือกใช้งานพื้นที่จัดเก็บข้อมูลในระบบออนไลน์ เพิ่มเติมได้ด้วยเช่นกัน

ให้ความสำคัญกับสเปกของกล้องถ่ายภาพที่ถูกใส่มาให้

กล้องถ่ายภาพก็จัดเป็นหนึ่งในปัจจัยสำคัญ ที่มีผลเป็นอย่างมากต่อการใช้งานทั่วไปในช่วงเวลาปัจจุบันนี้ด้วยเช่นกัน เนื่องจากกิจกรรมหลาย ๆ อย่างที่เราทำกันอยู่ในทุกวันนี้ แทบทั้งหมดล้วนแล้วแต่มีความเกี่ยวข้องกับการใช้งานกล้องถ่ายภาพด้วยกันทั้งสิ้น ไม่ว่าจะเป็นการถ่ายภาพสิ่งต่าง ๆ ทั่วไปในชีวิตประจำวัน, การสแกนเอกสารและ QR Code ผ่านทาง เครื่องสมาร์ทโฟน, การสแกนหน้าเพื่อปลอดล็อกตัวเครื่อง หรือแม้แต่การสื่อสารแบบทั่วไป ส่งผลให้ในการเลือกซื้อคุณก็ควรตัดสินใจเลือกดูจากรุ่น ที่มีคุณภาพของกล้องถ่ายภาพ อยู่ในระดับสูงสุดเท่าที่จะเป็นไปได้ด้วยเช่นกัน

เพราะจะช่วยให้การใช้งานในรูปแบบต่าง ๆ ต่อไปนี้ สามารถทำได้อย่างคมชัดและมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ก็ยังควรตรวจสอบถึงจำนวน กล้องถ่ายภาพ และเซ็นเซอร์ต่าง ๆ ที่ถูกติดตั้งมาให้ ซึ่งจะทำให้ในการบันทึกภาพและวิดีโอมีความหลากหลายและยืดหยุ่นได้มากขึ้น และช่วยอำนวยความสะดวกสบายในสถานการณ์ต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดีในอนาคตแน่นอน

คำนึงถึงแบรนด์สินค้าที่คุณชื่นชอบ

นอกจากรายละเอียดต่าง ๆ ที่เราได้กล่าวไปในหัวข้อที่ผ่าน ๆ มาแล้ว ในส่วนของแบรนด์สินค้าที่ได้ออกวางจำหน่ายสมาร์ทโฟนเครื่องนั้น ก็นับเป็นส่วนสำคัญที่จะช่วยให้คุณสามารถตัดสินใจเลือกซื้อ รุ่นที่เหมาะสมได้ง่ายดายมากยิ่งขึ้น ด้วยเช่นกัน

เพราะโดยปกติแล้ว คนเราก็มักจะมีความชื่นชอบในแบรนด์สมาร์ทโฟน ที่แตกต่างกันออกไปตามประสบการณ์การใช้งาน ซึ่งโดยปกติแล้วมือถือที่ถูกออกวางจำหน่ายมาใน ราคาไม่เกิน 2,000 บาท ส่วนใหญ่นั้น ก็ล้วนแล้วแต่มีสเปกการใช้งานที่อยู่ใน ระดับราคา ใกล้เคียงและไม่แตกต่างกันมากจนเกินไป ส่งผลให้อาจจะมีความแตกต่างหลัก ๆ อยู่ในเรื่องของรูปลักษณ์ดีไซน์การออกแบบ และฟังก์ชันการใช้งานที่ถูกติดตั้งมาให้เพียงเล็กน้อยเท่านั้น

ดังนั้น การเลือกจากแบรนด์สินค้าที่คุณชื่นชอบ ก็อาจจะเป็นอีกหนึ่งส่วนที่ทำให้การตัดสินใจทำได้สะดวกสบาย และ รวดเร็วได้อีกพอสมควร ยิ่งไปกว่านั้นยังจะเป็นส่วนที่ทำให้คุณมั่นใจถึงการส่งซ่อมสินค้าได้มากยิ่งขึ้น ในกรณีที่ตัวเครื่องเกิดความเสียหายจากสถานการณ์ต่าง ๆ ในการใช้งานอีกด้วย

Author

  • Thanapat

    คุณธณภัทร มีความรู้ และความสนใจในเรื่องฮาร์ดแวร์ ซอฟต์แวร์ และเป็นผู้ที่ชื่นชอบ ข่าวสาร เกี่ยวกับ เทคโนโลยีใหม่ๆ และนอกจากนั้นยังชื่นชอบที่จะได้ทดลองใช้งานอุปกรณ์ITที่ทันสมัย อัพเดทอุปกรณ์รุ่นใหม่ล่าสุดอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นคอมพิวเตอร์ โน้ตบุ๊ค สมาร์ทโฟน หูฟัง รวมถึงGadgetต่างๆ

บทสรุป

ในการเลือกซื้อ มือถือราคาไม่เกิน 2,000 บาท ซักหนึ่งรุ่นมาไว้ในการใช้งานนั้น ก็จัดว่ามีองค์ประกอบต่าง ๆ ที่คุณควรให้ความสนใจในการพิจารณาเลือกซื้ออยู่พอสมควร เพื่อให้คุณสามารถเลือกใช้งานรุ่นที่มีความคุ้มค่าได้ง่ายดายมากยิ่งขึ้น ซึ่งเป็นสิ่งที่คนส่วนใหญ่มักจะให้ความสนใจในการเลือกซื้อสมาร์ทโฟน ที่ถูกออกวางจำหน่ายมาในระดับราคานี้

โดยที่ในส่วนของรายละเอียดต่าง ๆ ที่คุณควรพิจารณาในการเลือกซื้อนั้น หลัก ๆ แล้วก็จะประกอบไปด้วยเรื่องต่าง ๆ ที่เราได้กล่าวไปในช่วงที่ผ่านมาของบทความนี้ ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของสเปกการใช้งานโดยรวมที่ถูกใส่มาให้ภายในของตัวเครื่อง, ขนาดหน้าจอแสดงผลที่มีความเหมาะสมกับการใช้งานในไลฟ์สไตล์ของคุณ, พื้นที่จัดเก็บข้อมูลที่รองรับการใช้งานในระยะยาว ได้อย่างเพียงพอ, รายละเอียดกล้องถ่ายภาพที่มีความเหมาะสม สำหรับการใช้งานรูปแบบต่าง ๆ ในชีวิตประจำวัน หรือแม้แต่แบรนด์สินค้าในประเทศไทยที่คุณชื่นชอบในการใช้งาน ซึ่งทั้งหมดนั้นล้วนแล้วแต่เป็นรายละเอียดขั้นพื้นฐาน ที่มีความจำเป็นต่อการใช้งานทั่วไปในชีวิตประจำวัน ของ เครื่องสมาร์ทโฟน ด้วยกันทั้งสิ้น

แต่จากการที่การเลือก ซื้อโทรศัพท์ ในระดับราคา นี้แทบทั้งหมด มักจะต้องเป็นการเลือกซื้อแบบติดสัญญาเข้ากันกับผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ต ดังนั้น คุณจึงควรให้ความสนใจในการพิจารณาถึงเรื่องของรายละเอียดโปรโมชันต่าง ๆ ที่คุณจะต้องใช้งานกับตัว เครื่องสมาร์ทโฟน ด้วยเช่นกัน ส่งผลให้ในการเลือกซื้อก็จำเป็นจะต้องคำนึงถึงรายละเอียดต่าง ๆ เหล่านี้ให้ถี่ถ้วนมากสุดเท่าที่จะเป็นไปได้ด้วยนั่นเอง

บทความที่เกี่ยวข้อง