แนะนำ 10 โทรศัพท์ Huawei ( หัวเหว่ย ) รุ่นไหนดี ในปี 2021

โทรศัพท์-huaweiHuawei ( หัวเหว่ย ) เป็นอีกหนึ่งแบรนด์สมาร์ทโฟนจากประเทศจีน ที่กำลังโด่งดังและมีชื่อเสียงจนกลายเป็นหนึ่งในค่ายสมาร์ทโฟนชั้นนำของโลก จากการใส่ฟังก์ชันการใช้งานต่าง ๆ และการพัฒนานวัตกรรมของตัวสินค้า ที่ทำให้ผู้ใช้งานตื่นตาตื่นใจกันอยู่เป็นประจำทุก ๆ ปี ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการพัฒนาความละเอียดกล้องถ่ายภาพ สเปกเครื่องมือถือ หรือแม้แต่ในด้านของดีไซน์การออกแบบ ซึ่งช่วยให้สมาร์ทโฟนจากแบรนด์นี้เป็นที่รู้จัก และเข้าถึงกลุ่มผู้บริโภคในหลากหลายประเทศได้อย่างรวดเร็ว ที่สำคัญจากการออกรุ่นมาให้เลือกซื้อกันได้อย่างหลากหลาย ยังเป็นผลให้ผู้บริโภคสามารถเลือกซื้อตามความต้องการได้อย่างง่ายดายตามระดับราคาและสเปกของแต่ละรุ่น ตั้งแต่รุ่นราคาประหยัดที่มีสเปกระดับล่าง ไปจนถึงรุ่นท็อปสเปกสุดแรงที่จะเปิดตัวมาอยู่เป็นประจำทุกปี และ หากคุณกำลังมองหา โทรศัพท์ Huawei เครื่องใหม่สำหรับการถ่ายภาพ การทำงาน หรือการใช้งานในไลฟ์สไตล์ทั่วไป วันนี้เราได้รวบรวม 10 รุ่นของ โทรศัพท์ Huawei ที่น่าซื้อและน่าสนใจ มาให้คุณได้ลองเลือกซื้อในช่วงต่อไปของบทความนี้เรียบร้อยแล้วครับ

10 โทรศัพท์ Huawei ( หัวเหว่ย ) รุ่นไหนดี ในปี 2021

  1. Huawei Mate XS
  2. Huawei P40 Pro
  3. Huawei Mate 30 Pro
  4. Huawei Nova 7
  5. Huawei P30 Pro
  6. Huawei Nova 5T
  7. Huawei Nova 7SE
  8. Huawei P40
  9. Huawei Y6P
  10. Huawei Y9 Prime
promo1010

1. Huawei Mate XS

สมาร์ทโฟนฝาพับ Huawei รุ่นสานต่อจากรุ่นแรก ที่ช่วยให้คุณสามารถใช้งานหน้าจอแสดงผลขนาดใหญ่สูงสุดได้ถึง 8 นิ้วด้วยการพกพาขนาดตัวเครื่องแบบหารครึ่ง

รุ่นHuawei Mate XS
Ram8 GB
พื้นที่จัดเก็บข้อมูล512 GB
ขนาดหน้าจอ8 นิ้ว
ความละเอียดกล้องหน้าและกล้องหลัง40, 16 และ 8 MP + เซ็นเซอร์ TOF
ความจุแบตเตอรี่4,500mAh

รุ่นแรกเป็นสมาร์ทโฟนฝาพับรุ่นสานต่อความสำเร็จจากรุ่นแรก Huawei Mate X ที่ถูกพัฒนาและปรับปรุงให้ดีมากยิ่งขึ้น ทั้งในด้านของความแข็งแรงทนทานและความสามารถในการใช้งาน โดยจากการถูกออกแบบดีไซน์ของตัวเครื่องให้เป็นแบบฝาพับ ส่งผลให้คุณใช้งานหน้าจอแสดงผลขนาดใหญ่ 8 นิ้วได้ทุกที่และทุกเวลาที่ต้องการ ด้วยการพกพาในขนาดที่เล็กลงมาแบบหารครึ่งเหมือนกับคุณได้พกพาแท็บเล็ตหน้าจอขนาดใหญ่ ที่มีตัวเครื่องเทียบเท่ากับสมาร์ทโฟนเลยทีเดียว

ยิ่งไปกว่านั้นจากการประหยัดพลังงาน ที่ทำได้ไร้ที่ติของชิปเซ็ต Kirin 990 5G แบบ Octa Core ชิปประมวลผลระดับสูงสุดของทางแบรนด์ที่มีอยู่ในขณะนี้ ซึ่งทำงานคู่กันกับแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ 4,500mAh จะช่วยให้คุณใช้งานมือถือเครื่องนี้ได้ยาวนานตลอดวันโดยไม่จำเป็นต้องชาร์จเพิ่มเติม รวมไปถึงยังทำให้รองรับการเชื่อมต่อเครือข่ายไร้สายในความเร็วสูงสุดระดับ 5G อีกด้วยครับ

ข้อดี
ความเร็วในการเชื่อมเครือข่ายไร้สายระดับ 5G
หน้าจอแสดงผลขนาดใหญ่ 8 นิ้ว
การพกพาที่ทำได้ง่ายจากดีไซน์แบบฝาพับ

ข้อเสีย
✘ ตัวเครื่องมีความบอบบางมากกว่ารุ่นอื่น ๆ

2. Huawei P40 Pro

สมาร์ทโฟนสเปกระดับยอดเยี่ยมในปี 2020 ที่ทำงานได้ลื่นไหลในทุกไลฟ์สไตล์การใช้งานอย่างลงตัว

รุ่นHuawei P40 Pro
Ram8 GB
พื้นที่จัดเก็บข้อมูล256 GB
ขนาดหน้าจอ6.58 นิ้ว
ความละเอียดกล้องหน้าและกล้องหลัง32 MP / 50, 12 และ 40 MP + TOF
ความจุแบตเตอรี่

Huawei P40 Pro จัดอยู่ในมือถือรุ่นท็อปสุดจาก Huawei P40 Series ที่มีสเปกโดยรวมค่อนข้างน่าสนใจ และใช้งานในทุกไลฟ์สไตล์ได้แบบไม่ติดขัด จาก Ram ในการประมวลผล 8 GB และพื้นที่ในการจัดเก็บข้อมูลขนาด 256 GB ที่ทำงานร่วมกันกับหน่วยประมวลผลแบบ Kirin 990 5G ซึ่งทำให้ตัวเครื่องประมวลผลข้อมูลและกราฟิกได้แบบลื่นไหล และประหยัดพลังงานได้อย่างยอดเยี่ยมไปในเวลาเดียวกัน

ส่วนในด้านของการถ่ายภาพทำได้แบบมีคุณภาพ ด้วยกล้องหลังทั้งหมด 3 ตัวความละเอียด 50, 12 และ 40 ล้านเมกะพิกเซล ที่ทำงานร่วมกันกับเซ็นเซอร์วัดความชัดลึกแบบ TOF 3D Depth และกล้องหน้าแบบเจาะรูหน้าจอความละเอียด 32 ล้านเมกะพิกเซล ที่สำคัญด้วยการประมวลผลความเร็วที่มีประสิทธิภาพของชิปเซ็ต ยังเป็นผลให้อุปกรณ์รุ่นนี้รองรับการใช้งานเครือข่ายไร้สาย ด้วยความเร็วสูงสุดในระดับ 5G ด้วยเช่นกันครับ

ข้อดี
ความละเอียดกล้องถ่ายภาพและวิดีโอจัดอยู่ในระดับสูง
รองรับการเชื่อมต่อเครือข่ายไร้สายระดับ 5G
หน้าจอแสดงผลขนาดใหญ่ 6.58 นิ้ว

ข้อเสีย
ดีไซน์หน้าจอแบบเจาะรูทำให้พื้นที่การแสดงผลหน้าจอลดลง

3. Huawei Mate 30 Pro

มือถือ Huawei กล้องระดับโปรประสิทธิภาพสูง สามารถใช้งานถ่ายภาพได้หลากหลายมุมมอง ด้วยความคมชัดของการถ่ายภาพในระดับสูงสุด

รุ่นHuawei Mate 30 Pro
Ram8 GB
พื้นที่จัดเก็บข้อมูล256 GB
ขนาดหน้าจอ6.53 นิ้ว
ความละเอียดกล้องหน้าและกล้องหลัง32 MP/ 40, 40 และ 8 MP + TOF
ความจุแบตเตอรี่4,500mAh

รุ่นต่อมาเป็นรุ่นท็อปของโทรศัพท์ Huawei ที่ถูกเปิดตัวมาล่าสุดในปี 2019 ควบคู่กันกับชิปประมวลผล Kirin 990 แบบ Octa Core, Ram ในการประมวลผลข้อมูลขนาดใหญ่ 8 GB และพื้นที่ในการจัดเก็บข้อมูลขนาด 256 GB โดยสามารถใช้งานได้ยาวนานตลอดทั้งวันโดยไม่จำป็นต้องพกพาพาวเวอร์แบงค์ เพื่อชาร์จแบตเตอรี่เพิ่มเติมในระหว่างวัน จากแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ที่ให้มาถึง 4,500mAh

ยิ่งไปกว่านั้นด้วยความโดดเด่นสำคัญในเรื่องการถ่ายภาพ ด้วยกล้องหลักความละเอียด 40 ล้านเมกะพิกเซล, กล้อง Ultra wide ความละเอียด 40 ล้านเมกะพิกเซล, กล้อง Telephoto ความละเอียด 8 ล้านเมกะพิกเซล และกล้องเซลฟี่ความละเอียด 32 ล้านเมกะพิกเซล ยังส่งผลให้เป็นหนึ่งในรุ่นที่มีผู้ใช้งานสายเซลฟี่และสายถ่ายภาพหลายคนเลือกใช้งานอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียวครับ

ข้อดี
แบตเตอรี่ขนาดใหญ่ 4,500mAh
กล้องถ่ายภาพความละเอียดสูง
ชิปประมวลผลประสิทธิภาพยอดเยี่ยม

ข้อเสีย
Notch บนหน้าจอทำให้พื้นที่แสดงผลลดลง

promo1010

4. Huawei Nova 7

สมาร์ทโฟน Huawei กล้องหน้าเจาะรูระดับกลาง ที่มาพร้อมสเปกและฟีเจอร์การใช้งานจัดอยู่ในระดับที่น่าพอใจ

รุ่นHuawei Nova 7
Ram8 GB
พื้นที่จัดเก็บข้อมูล256 GB
ขนาดหน้าจอ6.53 นิ้ว
ความละเอียดกล้องหน้าและกล้องหลัง32 MP/ 64, 8, 8 และ 2 MP
ความจุแบตเตอรี่4,000mAh

Huawei Nova 7 เป็นสมาร์ทโฟนระดับกลางฟีเจอร์ครบครัน ที่ช่วยให้คุณใช้งานแอปพลิเคชันต่าง ๆ ได้อย่างลื่นไหลและรวดเร็วมากยิ่งขึ้น จากชิปเซ็ตระดับกลาง Huawei Kirin 985 ที่ใช้ในการจัดการข้อมูล, Ram ขนาด 8 GB สำหรับการประมวลผลสิ่งต่าง ๆ และพื้นที่จัดเก็บข้อมูลขนาดใหญ่ 256 GB ที่ทำให้คุณใช้งานได้ยาวนานหลายปี จากปริมาณความจุของพื้นที่จัดเก็บข้อมูลในระดับสูง โดยสามารถรับชมสิ่งต่าง ๆ ได้อย่างคมชัดสมจริง จากหน้าจอแสดงผลแบบ OLED ขนาด 6.53 นิ้ว นอกจากนี้ด้วยแบตเตอรี่ขนาด 4,000mAh ยังเป็นผลให้คุณใช้งานได้ยาวนานไปตลอดทั้งวัน ด้วยการชาร์จแบตเตอรี่เพียงแค่ครั้งเดียวอีกด้วยครับ

ข้อดี
หน้าจอแสดงผลแบบ OLED ขนาด 6.53 นิ้ว
Ram และ Rom ขนาดใหญ่ในการจัดเก็บและประมวลผลข้อมูล
กล้องถ่ายภาพโดยรวมทั้งหมด 5 ตัว

ข้อเสีย
แบตเตอรี่ค่อนข้างน้อยหากเทียบกับรุ่นอื่น ๆ

5. Huawei P30 Pro

มือถือรุ่นท็อปในปี 2019 คุณภาพยอดเยี่ยม ที่สามารถใช้งานได้แบบลงตัวกับทุกไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิต

รุ่นHuawei P30 Pro
Ram8 GB
พื้นที่จัดเก็บข้อมูล128 GB
ขนาดหน้าจอ6.47 นิ้ว
ความละเอียดกล้องหน้าและกล้องหลัง32 MP/ 40, 20 และ 8 MP
ความจุแบตเตอรี่4,200mAh

รุ่นนี้เป็นหนึ่งในสมาร์ทโฟนรุ่นท็อปสุดของปี 2019 ที่มีสเปกจัดอยู่ในระดับสูงสุดของสมาร์ทโฟนจากแบรนด์นี้ โดยในด้านของจุดเด่นจะอยู่ที่การใช้งานฟังก์ชันทั่วไป ซึ่งทำได้แบบลื่นไหลไม่มีสะดุดจากชิปประมวลผล HiSilicon Kirin 980 แบบ Octa Core ที่ใช้งานพื้นที่จัดเก็บข้อมูลขนาด 128 GB และ Ram ในการจัดการข้อมูลขนาด 8 GB ยิ่งไปกว่านั้นด้วยการประหยัดพลังงานที่ยอดเยี่ยมของชิปเซ็ต และแบตเตอรี่ขนาดใหญ่กว่า 4,200mAh ซึ่งรองรับฟังก์ชันการชาร์จไร้สายและการชาร์จไว 40 วัตต์ ยังทำให้คุณเล่นเกม ถ่ายรูป บันทึกวิดีโอ หรือใช้งานแอปพลิเคชันต่าง ๆ ได้ยาวนานตลอดทั้งวัน โดยลืมคำว่าสายชาร์จออกไปจากหัวได้เลยครับ

ข้อดี
ชิปเซ็ตระดับท็อป HiSilicon Kirin 980
ฟังก์ชันการชาร์จไว 40 วัตต์
ขอบตัวเครื่องแบบโค้งจับถือสะดวก

ข้อเสีย
ดีไซน์กล้องหน้าแบบ U cut ทำให้มีพื้นที่แสดงผลหน้าจอลดลง

6. Huawei Nova 5T

มือถือ Huawei ระดับกลางดีไซน์สุดล้ำสมัยเหมาะสำหรับคนที่กำลังมองหาสมาร์ทโฟนในงบหมื่นต้น ๆ

รุ่นHuawei Nova 5T
Ram8 GB
พื้นที่จัดเก็บข้อมูล128 GB
ขนาดหน้าจอ6.26 นิ้ว
ความละเอียดกล้องหน้าและกล้องหลัง32 MP / 48, 16, 2 และ 2 MP
ความจุแบตเตอรี่3,750mAh

สำหรับมือถือ Huawei รุ่นนี้เป็นหนึ่งในมือถือราคาหมื่นต้น ๆ ที่มีความครบครันทั้งในด้านของสเปกตัวเครื่อง กล้องถ่ายภาพ และระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่องที่ยาวนาน จากชิปเซ็ต Kirin 980 ชิปเซ็ตระดับท็อปที่ทำงานร่วมกันกับ Ram และ Rom ขนาดใหญ่ในการประมวลผลข้อมูล, กล้องถ่ายภาพหลัง 4 ตัวความละเอียด 48, 16, 2, 2 และกล้องหน้าความละเอียด 32 ล้านเมกะพิกเซล ไปจนถึงแบตเตอรี่ตัวเครื่องขนาดความจุ 3,750mAh ที่มาพร้อมฟังก์ชันการชาร์จเร็ว 23 วัตต์ ส่งผลให้เป็นหนึ่งในรุ่นน่าสนใจของมือถือราคาเดียวกัน ที่วางจำหน่ายอยู่ตามท้องตลาดในขณะนี้ครับ

ข้อดี
ชิปประมวลผลระดับท็อป
กล้องถ่ายภาพทั้งหมด 5 ตัว
ดีไซน์กล้องหน้าแบบ Infinity O ช่วยเพิ่มพื้นที่การแสดงผล

ข้อเสีย
ขอบตัวเครื่องค่อนข้างหนา

7. Huawei Nova 7 SE

สมาร์ทโฟน Huawei Nova 7 Series ที่ทำงานได้อย่างเต็มตาด้วยหน้าจอแสดงผล IPS-LCD ขนาดใหญ่ 6.5 นิ้ว

รุ่นHuawei Nova 7 SE
Ram8 GB
พื้นที่จัดเก็บข้อมูล128 GB
ขนาดหน้าจอ6.5 นิ้ว
ความละเอียดกล้องหน้าและกล้องหลัง16 MP / 64, 8, 2 และ 2 MP
ความจุแบตเตอรี่4,000mAh

Huawei Nova 7 SE เป็นหนึ่งในรุ่นย่อยของ Nova 7 Series ที่มีความโดดเด่นอยู่ในเรื่องของหน้าจอแสดงผลแบบ IPS-LCD ซึ่งช่วยให้สีสันบนหน้าจอแสดงผลมีความคมชัดสดใส และรับชมทุกวิดีโอคอนเทนต์ได้แบบเต็มตาจากขนาดหน้าจอ 6.5 นิ้ว โดยในด้านของการถ่ายภาพและบันทึกวิดีโอเรียกว่าค่อนข้างทำได้หลากหลายมุมมองอย่างมีคุณภาพ ทั้งจากกล้องหลักสำหรับการถ่ายในมุมมองปกติขนาด 64 ล้านเมกะพิกเซล, กล้อง Ultra wide เพื่อถ่ายภาพในมุมกว้างขนาด 8 ล้านเมกะพิกเซล, กล้องมาโครที่ใช้ในการถ่ายวัตถุขนาดเล็ก 2 ล้านเมกะพิกเซล, เซ็นเซอร์วัดความชัดลึกความละเอียด 2 ล้านเมกะพิกเซล และกล้องหน้าสำหรับเซลฟี่ที่ให้ความละเอียดมาถึง 16 ล้านเมกะพิกเซลครับ

ข้อดี
กล้องถ่ายภาพและวิดีโอทั้งหมด 5 ตัว
หน้าจอขนาดใหญ่ 6.5 นิ้ว
น้ำหนักเบาพกพาสะดวก

ข้อเสีย
ตัวเครื่องค่อนข้างหนา

8. Huawei P40

มือถือรุ่นท็อปจากแบรนด์ Huawei ประสิทธิภาพยอดเยี่ยม ที่เน้นจุดเด่นหลักไปในด้านของการถ่ายภาพและวิดีโอ

รุ่นHuawei P40
Ram8 GB
พื้นที่จัดเก็บข้อมูล128 GB
ขนาดหน้าจอ6.1 นิ้ว
ความละเอียดกล้องหน้าและกล้องหลัง32 MP/ 50, 16 และ 8 MP
ความจุแบตเตอรี่3,800mAh

Huawei P40 เป็นรุ่นปกติของ Huawei P40 Series ที่พึ่งเปิดตัวมาล่าสุดในช่วงต้นปี 2020 ที่ผ่านมานี้ ด้วยการใช้งานชิปเซ็ตประสิทธิภาพยอดเยี่ยม และมีสเปกจัดอยู่ในระดับสูงสุดของทางแบรนด์อย่าง Kirin 990 5G แบบ Octa Core ซึ่งทำให้รุ่นนี้รองรับการเชื่อมต่อไร้สายที่ความเร็วสูงสุดในระดับ 5G ส่วนในเรื่องของการถ่ายภาพมีการให้กล้องโดยรวมมาทั้งหมดถึง 5 ตัว ประกอบด้วย กล้องหน้า 3 ตัวความละเอียด 50, 16 และ 8 ล้านเมกะพิกเซล ที่ทำงานร่วมกันกับกล้องหน้า 2 ตัวความละเอียด 32 ล้านเมกะพิกเซล และเซ็นเซอร์ IR TOF 3D สำหรับตรวจจับวัตถุ นอกจากนี้ในด้านของพกพาตัวเครื่องก็ยังทำได้ง่ายจากวัสดุคุณภาพสูงในการผลิต ที่ทำให้มีน้ำหนักโดยรวมเพียงแค่ 175 กรัมเพียงเท่านั้นครับ

ข้อดี
น้ำหนักตัวเครื่องเพียง 175 กรัม
กล้องหน้าคู่สำหรับการเซลฟี่
รองรับการใช้งาน 5G

ข้อเสีย
ไม่มีเซ็นเซอร์สำหรับวัดความชัดลึกของวัตถุ

9. Huawei Y6P

สมาร์ทโฟน แบตอึดราคาประหยัดเข้าถึงได้ง่ายจากแบรนด์ Huawei ที่เหมาะสำหรับคนทั่วไปทั้งวัยทำงานและนักเรียนนักศึกษา

รุ่นHuawei Y6P
Ram4 GB
พื้นที่จัดเก็บข้อมูล64 GB
ขนาดหน้าจอ6.3 นิ้ว
ความละเอียดกล้องหน้าและกล้องหลัง8 MP / 13, 5 และ 2 MP
ความจุแบตเตอรี่5,000mAh

Huawei Y6P เป็น มือถือ ราคาประหยัด เข้าถึงได้ง่ายเหมาะสำหรับผู้ใช้งาน ที่กำลังมองหาสมาร์ทโฟนเพื่อการใช้งานทั่วไปในงบไม่เกิน 5,000 บาท และมีอายุการใช้งานตัวเครื่องยาวนานตลอดหลายปี สามารถประมวลผลข้อมูลได้อย่างรวดเร็วด้วยชิปเซ็ต Mediatek MT6762R แบบ Octa Core และพื้นที่จัดเก็บข้อมูลชั่วคราวขนาด 4 GB ที่สำคัญยังให้แบตเตอรี่ขนาดใหญ่มามากถึง 5,000mAh ช่วยให้คุณเดินทางออกไปทำงาน เรียน หรือทำกิจกรรมต่าง ๆ ในชีวิตประจำวันได้ โดยไม่จำเป็นต้องพกพาพาวเวอร์แบงค์ สายชาร์จ หรืออแดปเตอร์ในการชาร์จแบตเตอรี่เพิ่มเติมเลยแม้แต่ชิ้นเดียวครับ

ข้อดี
หน้าจอแสดงผลขนาด 6.3 นิ้ว
แบตเตอรี่ขนาดใหญ่ 5,000mAh
น้ำหนักตัวเครื่อง 185 กรัม

ข้อเสีย
ขอบตัวเครื่องค่อนข้างหนา

10. Huawei Y9 Prime

โทรศัพท์ Huawei กล้องหน้าแบบ Pop-Up ที่รับชมคอนเทนต์ต่าง ๆ ได้แบบเต็มตา ด้วยหน้าจอแสดงผลขนาดใหญ่ 6.59 นิ้ว

รุ่นHuawei Y9 Prime
Ram4 GB
พื้นที่จัดเก็บข้อมูล128 GB
ขนาดหน้าจอ6.59 นิ้ว
ความละเอียดกล้องหน้าและกล้องหลัง16 MP/ 16, 8 และ 2 MP
ความจุแบตเตอรี่4,000mAh

หากคุณกำลังมองหาสมาร์ทโฟนเครื่องใหม่สำหรับการใช้งานทั่วไป การเรียน หรือในการทำงานให้มีความคุ้มค่า และมีสเปกจัดอยู่ในระดับที่เพียงพอต่อชีวิตประจำวันมากที่สุด Huawei Y9 Prime ตัวนี้นับว่ามีความน่าสนใจเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของชิปประมวลผลที่ใช้งานเป็น Kirin 710F ซึ่งถูกออกแบบมาเพื่อใช้งานรวมกันกับสมาร์ทโฟนระดับล่างของแบรนด์นี้ และดีไซน์กล้องหน้าแบบ Pop-Up สำหรับช่วยเพิ่มพื้นที่หน้าจอแสดงผล โดยในการจัดการข้อมูลรุ่นนี้ทำงานร่วมกันกับ Ram ขนาด 4 GB และพื้นที่จัดเก็บข้อมูลขนาด 128 GB ส่งผลให้รองรับการใช้งานยาวนานไปได้หลายปีแบบไม่ต้องกังวลเลยแม้แต่น้อยครับ

ข้อดี
ดีไซน์กล้องหน้าแบบ Pop-Up
หน้าจอขนาดใหญ่ 6.59 นิ้ว
ใช้งานหน้าจอแสดงผลได้แบบเต็มตา

ข้อเสีย
อาจมีปัญหาเรื่องความทนทานของกล้องหน้า

วิธีการเลือกซื้อโทรศัพท์ huawei

4 วิธีการเลือกซื้อโทรศัพท์ huawei

1. เลือกจากจุดเด่นของแต่ละซีรีย์

ในแต่ละซีรีย์ของโทรศัพท์มือถือจากแบรนด์ Huawei มักจะมาพร้อมความโดดเด่นในรูปแบบต่าง ๆ เพื่อทำให้รุ่นนั้น ๆ มีความแตกต่างจากรุ่นอื่น ๆ อย่างชัดเจน เช่น รุ่นระดับท็อปอย่าง Huawei Mate Series ก็จะเป็นซีรีย์ที่มีจุดเด่นสำคัญอยู่ในเรื่องของกล้องถ่ายภาพ ที่จะถูกพัฒนาขึ้นมาอยู่เป็นประจำทุกปี, Huawei Mate X Series ก็มีความโดดเด่นในเรื่องของการลดพื้นที่จัดเก็บด้วยการพับเก็บหน้าจอ หรือ Huawei P Series ก็จะเป็นรุ่นที่เน้นการใช้งานในไลฟ์สไตล์ทั่วไปจากสเปกที่ถูกจัดเต็มมาให้ เป็นต้น ส่งผลให้การตรวจสอบจุดเด่นของตัวสินค้า จะเป็นสิ่งที่ช่วยให้คุณตัดสินใจเลือกซื้อสมาร์ทโฟนจากแบรนด์ Huawei ได้ง่ายมากยิ่งขึ้น เนื่องจากการรับรู้รายละเอียดของซีรีย์ดังกล่าวให้มากที่สุด จะทำให้คุณเลือกรุ่นที่ตรงกับความต้องการได้มากที่สุดตามไปด้วยนั่นเองครับ

2. ตรวจสอบสเปกของตัวเครื่อง

สเปกเครื่องของสมาร์ทโฟนนับเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่มีความสำคัญอย่างมาก หากต้องการให้มือถือเครื่องใหม่ของคุณสามารถใช้งานได้แบบลื่นไหล และมีอายุการใช้งานยาวนานมากสุดเท่าที่จะเป็นไปได้ โดยในการเลือกซื้อให้เหมาะสมคุณควรเลือกรุ่นที่มีสเปกสูงมากที่สุด โดยเฉพาะในเรื่องของ Ram และพื้นที่ในการจัดเก็บข้อมูล เนื่องจากเป็นส่วนสำคัญที่จะทำให้การประมวลผลรวดเร็วและทำได้ในปริมาณที่มากยิ่งขึ้น ที่สำคัญเพื่อให้ใช้งานต่อเนื่องได้ยาวนานตลอดวัน การพิจารณาจากความจุของแบตเตอรี่และการประหยัดพลังงานของชิปเซ็ต ก็เรียกได้ว่ามีความสำคัญอยู่ไม่น้อยด้วยเช่นกันครับ

3. พิจารณาจากการใช้งาน Google Mobile Service

Google Mobile Service เป็นสิ่งที่มีความจำเป็นอยู่ไม่น้อยสำหรับการใช้งานสมาร์ทโฟนของคนในยุคปัจจุบัน แต่ด้วยการที่บางรุ่นของโทรศัพท์ Huawei ถูกยกเลิกการใช้งาน Google Mobile Service ไปอย่างถาวร จะทำให้คุณไม่สามารถใช้งานทั้ง Google, Gmail หรือแม้แต่ Google Map ซึ่งเป็นบริการที่มีความสำคัญต่อการดำเนินชีวิตในยุคนี้ได้ อย่างไรก็ตามหากคุณยังคงต้องการใช้งานประสิทธิภาพของตัวเครื่องที่ยอดเยี่ยมจากแบรนด์นี้ ก็ยังคงเลือกใช้เป็นเครื่องรองหรือใช้เฉพาะในการถ่ายรูปได้ด้วยเช่นกันครับ

4. ให้ความสำคัญกับความละเอียดของกล้องถ่ายภาพและการบันทึกวิดีโอ

ในยุคที่ก ารถ่ายภาพ และ วิดีโอ กลายเป็นสิ่งที่ได้รับความนิยมและพบเห็นได้ในทุกสถานที่ ไม่ว่าจะเป็นในการท่องเที่ยว การทำงาน หรือแม้แต่การใช้งานในไลฟ์สไตล์ทั่วไป เป็นผลให้การพิจารณาในเรื่องของความละเอียดกล้อง ที่ใช้สำหรับการถ่ายภาพและบันทึกวิดีโอ ก็เรียกได้ว่าเป็นเรื่องที่มีความสำคัญไม่แพ้กันกับเรื่องอื่น ๆ ด้วยเช่นกัน ส่งผลให้การเลือกรุ่นที่มีความละเอียดกล้องสูง และสามารถถ่ายภาพและวิดีโอได้ในหลากหลายมุมมองจากจำนวนกล้องที่มีมากกว่า จะช่วยให้คุณถ่ายภาพได้คมชัดและสมจริงมากยิ่งขึ้น รวมไปถึงยังเพิ่มความแตกต่างในการถ่ายภาพได้มากกว่ารุ่นอื่น ๆ อีกด้วยครับ

บทสรุป

สมาร์ทโฟน จากแบรนด์ Huawei นับเป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่ตอบโจทย์การใช้งานของผู้บริโภคได้เป็นจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มของผู้ที่ชื่นชอบการถ่ายภาพและบันทึกวิดีโอ กลุ่มของผู้ที่เน้นจุดเด่นในการพกพา กลุ่มของผู้ใช้งานมือถือราคาประหยัด หรือแม้แต่ในหมู่ของผู้ใช้งานสายไลฟ์สไตล์ทั่วไป เป็นผลให้มีผู้บริโภคมากมายที่ติดตามและรอซื้อสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ ที่จะเปิดตัวออกมาอยู่เป็นประจำในทุกช่วงกลางและสิ้นปี โดยเฉพาะในรุ่นระดับท็อปอย่าง Huawei P Series, Huawei Mate Series และรุ่นนวัตกรรมขั้นสูงสุดแบบ Huawei Mate X Series ซึ่งหากคุณเองก็กำลังเป็นอีกหนึ่งคนที่มองหามือถือเครื่องใหม่ สำหรับการใช้งานทั่วไป การถ่ายรูป และการใช้งานด้านอื่น ๆ จากแบรนด์นี้ ทางเราขอแนะนำให้ลองเลื่อนกลับขึ้นไปอ่านทวนซ้ำที่ด้านบน และค่อย ๆ ตัดสินใจไปพร้อมกับการอธิบายสินค้าของเราได้เลยครับ

บทความที่เกี่ยวข้อง