โทรศัพท์ huawei รุ่นไหนดี

แนะนำ 10 โทรศัพท์ Huawei ( หัวเหว่ย ) รุ่นไหนดี ในปี 2024

โทรศัพท์-huaweiHuawei ( หัวเหว่ย ) เป็นอีกหนึ่งแบรนด์สมาร์ทโฟนจากประเทศจีน ที่กำลังโด่งดังและมีชื่อเสียงจนกลายเป็นหนึ่งในค่ายสมาร์ทโฟนชั้นนำของโลก จากการใส่ฟังก์ชันการใช้งานต่าง ๆ และการพัฒนานวัตกรรมของตัวสินค้า ที่ทำให้ผู้ใช้งานตื่นตาตื่นใจกันอยู่เป็นประจำทุก ๆ ปี ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการพัฒนาความละเอียดกล้องถ่ายภาพ สเปกเครื่องมือถือ หรือแม้แต่ในด้านของดีไซน์การออกแบบ ซึ่งช่วยให้สมาร์ทโฟนจากแบรนด์นี้เป็นที่รู้จัก และเข้าถึงกลุ่มผู้บริโภคในหลากหลายประเทศได้อย่างรวดเร็ว ที่สำคัญจากการออกรุ่นมาให้เลือกซื้อกันได้อย่างหลากหลาย ยังเป็นผลให้ผู้บริโภคสามารถเลือกซื้อตามความต้องการได้อย่างง่ายดายตามระดับราคาและสเปกของแต่ละรุ่น ตั้งแต่รุ่นราคาประหยัดที่มีสเปกระดับล่าง ไปจนถึงรุ่นท็อปสเปกสุดแรงที่จะเปิดตัวมาอยู่เป็นประจำทุกปี และ หากคุณกำลังมองหา โทรศัพท์ Huawei เครื่องใหม่สำหรับการถ่ายภาพ การทำงาน หรือการใช้งานในไลฟ์สไตล์ทั่วไป วันนี้เราได้รวบรวม 10 รุ่นของ โทรศัพท์ Huawei ที่น่าซื้อและน่าสนใจ มาให้คุณได้ลองเลือกซื้อในช่วงต่อไปของบทความนี้เรียบร้อยแล้วครับ

10 โทรศัพท์ Huawei ( หัวเหว่ย ) รุ่นไหนดี ในปี 2024

 1. โทรศัพท์ HUAWEI nova 12i
 2. โทรศัพท์ HUAWEI nova 11i
 3. โทรศัพท์ HUAWEI nova Y61
 4. Huawei Nova 7
 5. Huawei P30 Pro
 6. Huawei Nova 5T
 7. Huawei Nova 7SE
 8. Huawei P40
 9. Huawei Y6P
 10. Huawei Y9 Prime
Lazmall Top brand festival

1. โทรศัพท์ HUAWEI nova 12i

สมาร์ทโฟน รุ่นสุดคุ้มค่าจากแบรนด์ HUAWEI ที่มาพร้อมจุดเด่นและความน่าสนใจมากมาย

รุ่นHUAWEI nova 11 Pro
Ram8 GB
พื้นที่จัดเก็บข้อมูล256 GB
ขนาดหน้าจอ6.7 นิ้ว
ความละเอียดกล้องหน้าและกล้องหลัง108 และ 2 MP
ความจุแบตเตอรี่5,000mAh

รุ่นแรกเป็น โทรศัพท์ HUAWEI ที่ถูกออกแบบมาพร้อมจุดเด่นที่น่าสนใจมากมาย เริ่มตั้งแต่เรื่องของดีไซน์การออกแบบ ที่เน้นการทำออกมาให้มีความแตกต่างจากแบรนด์อื่น ๆ และเน้นการเลือกใช้งานสีเขียวเป็นไฮไลท์สำคัญ

ซึ่งจะช่วยเพิ่มความโดดเด่นและน่าสนใจขึ้นมาได้ดีเป็นอย่างมาก ในขณะที่ส่วนประกอบของการใช้งาน ก็ยังมาพร้อมส่วนที่ส่งผลต่อการใช้งานมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของหน้าจอแสดงผลขนาดใหญ๋ 6.7 นิ้ว ที่ให้เราสามารถใช้งานากับทุกสถานการณ์ได้อย่างเต็มตา หรือแม้แต่การติดตั้งกล้องหน้ามาให้ที่จะทำให้คุณสามารถเลือกถ่ายภาพกับสถานการณ์ต่าง ๆ ได้อย่างหลากหลายมากยิ่งขึ้น

ข้อดี
ระบบสแกนลายนิ้วมือ
ชิปเซ็ต Qualcomm 6225
หน้าจอแสดงผลขนาดใหญ่ถึง 6.7 นิ้ว

ข้อเสีย
✘ –

2. โทรศัพท์ HUAWEI nova 11i

โทรศัพท์ HUAWEI รุ่น ราคาไม่ไเกิน 10,000 บาท ที่มาพร้อมกล้องถ่ายภาพและหน้าจอแสดงผลที่มีขนาดใหญ่เป็นพิเศษ

รุ่นHUAWEI nova 11i
Ram8 GB
พื้นที่จัดเก็บข้อมูล256 GB
ขนาดหน้าจอ6.8 นิ้ว
ความละเอียดกล้องหน้าและกล้องหลัง16, 48 และ 2 MP
ความจุแบตเตอรี่5,000mAh

HUAWEI nova 11i จัดได้ว่าเป็นอีกหนึ่งรุ่นของ สมาร์ทโฟน ที่มีความโดดเด่นในด้านของการใช้งานอยู่ไม่น้อย สำหรับคนที่ต้องการใช้งานมือถือ ที่เหมาะสำหรับการใช้งานกับทุกสถานการณ์ และไลฟ์สไตล์การใช้งานทุกรูปแบบของชีวิตประจำวัน

โดยส่วนที่ถือได้ว่ามีความโดดเด่นและสำคัญที่สุด จะเริ่มตั้งจากหน้าจอแสดงผลขนาดใหญ่ 6.8 นิ้ว ที่ถือว่ามีขนาดใหญ่เป็นพิเศษ และมาพร้อมความละเอียดระดับ Full HD+, แบตเตอรี่ขนาดใหญ่ที่ทำให้เราสามารถทำสิ่งต่าง ๆ ได้อย่างนานตลอดหลายชั่วโมง หรือแม้แต่เรื่องของการมีน้ำหนักเบาเป็นพิเศษเพียง 193 กรัม แม้ว่าจะมีขนาดโดยรวมที่ค่อนข้างใหญ่มากกว่าหลาย ๆ รุ่นในปัจจุบันก็ตาม

ข้อดี
หน้าจอแสดงผลขนาดใหญ่ 6.8 นิ้ว
น้ำหนักโดยรวมที่ค่อนข้างเบา
ความละเอียดแสดงผลหน้าจอระดับสูง

ข้อเสีย

3. โทรศัพท์ HUAWEI nova Y61

มือถือ HUAWEI พร้อมแบตเตอรี่ ขนาดใหญ่ 5,000mAh ที่ถูกติดตั้งกล้องถ่ายภาพพร้อมระบบ AI มาให้สำหรับเพิ่มคุณภาพในการถ่ายภาพ

รุ่นHUAWEI nova Y61
Ram6 GB
พื้นที่จัดเก็บข้อมูล64 GB
ขนาดหน้าจอ6.52 นิ้ว
ความละเอียดกล้องหน้าและกล้องหลัง5, 50, 2 และ 2 MP
ความจุแบตเตอรี่5,000mAh

HUAWEI nova Y61 เป็นมือถือ HUAWEI รุ่นราคาย่อมเยา ที่ให้เราสามารถใช้งานได้อย่างคุ้มค่า ในระดับราคาออกวางจำหน่ายที่ไม่สูงมากจนเกินไป โดยจะมีจุดเด่นสำคัญอยู่ในด้านของรายละเอียพื้นฐาน ที่ถูกออกแบบมาให้สามารถรองรับการทำงานของแอปพลิเคชันทุกรูปแบบได้อย่างครบครัน

โดยเฉพาะในส่วนของการมีแบตเตอรี่ ขนาดใหญ่ 5,000mAh ที่ช่วยให้การใช้งานมีความต่อเนื่อง หรือแม้แต่การมีกล้องถ่ายภาพ ที่ถูกติดตั้งมาให้ในมุมมองที่หลากหลาย พร้อมการเสริมประสิทธิภาพการถ่ายด้วยระบบ AI ที่สำคัญการออกแบบของตัวสินค้า ก็ยังจะมีการเน้นไปที่สไตล์ใหม่ของทาง HUAWEI ที่ช่วยเพิ่มความหรูหราโดยรวมให้ได้มากยิ่งขึ้นอีกด้วย

ข้อดี
การออกแบบภายนอกที่เน้นความหรูหรา
ขนาดค่อนข้างกะทัดรัดพกพาได้สะดวก
แบตเตอรี่ขนาดใหญ่ความจุ 5,000mAh

ข้อเสีย

Shopee electronics promo

4. Huawei Nova 7

สมาร์ทโฟน Huawei กล้องหน้าเจาะรูระดับกลาง ที่มาพร้อมสเปกและฟีเจอร์การใช้งานจัดอยู่ในระดับที่น่าพอใจ

รุ่นHuawei Nova 7
Ram8 GB
พื้นที่จัดเก็บข้อมูล256 GB
ขนาดหน้าจอ6.53 นิ้ว
ความละเอียดกล้องหน้าและกล้องหลัง32 MP/ 64, 8, 8 และ 2 MP
ความจุแบตเตอรี่4,000mAh

Huawei Nova 7 เป็นสมาร์ทโฟนระดับกลางฟีเจอร์ครบครัน ที่ช่วยให้คุณใช้งานแอปพลิเคชันต่าง ๆ ได้อย่างลื่นไหลและรวดเร็วมากยิ่งขึ้น จากชิปเซ็ตระดับกลาง Huawei Kirin 985 ที่ใช้ในการจัดการข้อมูล, Ram ขนาด 8 GB สำหรับการประมวลผลสิ่งต่าง ๆ และพื้นที่จัดเก็บข้อมูลขนาดใหญ่ 256 GB ที่ทำให้คุณใช้งานได้ยาวนานหลายปี จากปริมาณความจุของพื้นที่จัดเก็บข้อมูลในระดับสูง โดยสามารถรับชมสิ่งต่าง ๆ ได้อย่างคมชัดสมจริง จากหน้าจอแสดงผลแบบ OLED ขนาด 6.53 นิ้ว นอกจากนี้ด้วยแบตเตอรี่ขนาด 4,000mAh ยังเป็นผลให้คุณใช้งานได้ยาวนานไปตลอดทั้งวัน ด้วยการชาร์จแบตเตอรี่เพียงแค่ครั้งเดียวอีกด้วยครับ

ข้อดี
หน้าจอแสดงผลแบบ OLED ขนาด 6.53 นิ้ว
Ram และ Rom ขนาดใหญ่ในการจัดเก็บและประมวลผลข้อมูล
กล้องถ่ายภาพโดยรวมทั้งหมด 5 ตัว

ข้อเสีย
แบตเตอรี่ค่อนข้างน้อยหากเทียบกับรุ่นอื่น ๆ

5. Huawei P30 Pro

มือถือรุ่นท็อปในปี 2019 คุณภาพยอดเยี่ยม ที่สามารถใช้งานได้แบบลงตัวกับทุกไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิต

รุ่นHuawei P30 Pro
Ram8 GB
พื้นที่จัดเก็บข้อมูล128 GB
ขนาดหน้าจอ6.47 นิ้ว
ความละเอียดกล้องหน้าและกล้องหลัง32 MP/ 40, 20 และ 8 MP
ความจุแบตเตอรี่4,200mAh

รุ่นนี้เป็นหนึ่งในสมาร์ทโฟนรุ่นท็อปสุดของปี 2019 ที่มีสเปกจัดอยู่ในระดับสูงสุดของสมาร์ทโฟนจากแบรนด์นี้ โดยในด้านของจุดเด่นจะอยู่ที่การใช้งานฟังก์ชันทั่วไป ซึ่งทำได้แบบลื่นไหลไม่มีสะดุดจากชิปประมวลผล HiSilicon Kirin 980 แบบ Octa Core ที่ใช้งานพื้นที่จัดเก็บข้อมูลขนาด 128 GB และ Ram ในการจัดการข้อมูลขนาด 8 GB ยิ่งไปกว่านั้นด้วยการประหยัดพลังงานที่ยอดเยี่ยมของชิปเซ็ต และแบตเตอรี่ขนาดใหญ่กว่า 4,200mAh ซึ่งรองรับฟังก์ชันการชาร์จไร้สายและการชาร์จไว 40 วัตต์ ยังทำให้คุณเล่นเกม ถ่ายรูป บันทึกวิดีโอ หรือใช้งานแอปพลิเคชันต่าง ๆ ได้ยาวนานตลอดทั้งวัน โดยลืมคำว่าสายชาร์จออกไปจากหัวได้เลยครับ

ข้อดี
ชิปเซ็ตระดับท็อป HiSilicon Kirin 980
ฟังก์ชันการชาร์จไว 40 วัตต์
ขอบตัวเครื่องแบบโค้งจับถือสะดวก

ข้อเสีย
ดีไซน์กล้องหน้าแบบ U cut ทำให้มีพื้นที่แสดงผลหน้าจอลดลง

6. Huawei Nova 5T

มือถือ Huawei ระดับกลางดีไซน์สุดล้ำสมัยเหมาะสำหรับคนที่กำลังมองหาสมาร์ทโฟนในงบหมื่นต้น ๆ

รุ่นHuawei Nova 5T
Ram8 GB
พื้นที่จัดเก็บข้อมูล128 GB
ขนาดหน้าจอ6.26 นิ้ว
ความละเอียดกล้องหน้าและกล้องหลัง32 MP / 48, 16, 2 และ 2 MP
ความจุแบตเตอรี่3,750mAh

สำหรับมือถือ Huawei รุ่นนี้เป็นหนึ่งในมือถือราคาหมื่นต้น ๆ ที่มีความครบครันทั้งในด้านของสเปกตัวเครื่อง กล้องถ่ายภาพ และระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่องที่ยาวนาน จากชิปเซ็ต Kirin 980 ชิปเซ็ตระดับท็อปที่ทำงานร่วมกันกับ Ram และ Rom ขนาดใหญ่ในการประมวลผลข้อมูล, กล้องถ่ายภาพหลัง 4 ตัวความละเอียด 48, 16, 2, 2 และกล้องหน้าความละเอียด 32 ล้านเมกะพิกเซล ไปจนถึงแบตเตอรี่ตัวเครื่องขนาดความจุ 3,750mAh ที่มาพร้อมฟังก์ชันการชาร์จเร็ว 23 วัตต์ ส่งผลให้เป็นหนึ่งในรุ่นน่าสนใจของมือถือราคาเดียวกัน ที่วางจำหน่ายอยู่ตามท้องตลาดในขณะนี้ครับ

ข้อดี
ชิปประมวลผลระดับท็อป
กล้องถ่ายภาพทั้งหมด 5 ตัว
ดีไซน์กล้องหน้าแบบ Infinity O ช่วยเพิ่มพื้นที่การแสดงผล

ข้อเสีย
ขอบตัวเครื่องค่อนข้างหนา

7. Huawei Nova 7 SE

สมาร์ทโฟน Huawei Nova 7 Series ที่ทำงานได้อย่างเต็มตาด้วยหน้าจอแสดงผล IPS-LCD ขนาดใหญ่ 6.5 นิ้ว

รุ่นHuawei Nova 7 SE
Ram8 GB
พื้นที่จัดเก็บข้อมูล128 GB
ขนาดหน้าจอ6.5 นิ้ว
ความละเอียดกล้องหน้าและกล้องหลัง16 MP / 64, 8, 2 และ 2 MP
ความจุแบตเตอรี่4,000mAh

Huawei Nova 7 SE เป็นหนึ่งในรุ่นย่อยของ Nova 7 Series ที่มีความโดดเด่นอยู่ในเรื่องของหน้าจอแสดงผลแบบ IPS-LCD ซึ่งช่วยให้สีสันบนหน้าจอแสดงผลมีความคมชัดสดใส และรับชมทุกวิดีโอคอนเทนต์ได้แบบเต็มตาจากขนาดหน้าจอ 6.5 นิ้ว โดยในด้านของการถ่ายภาพและบันทึกวิดีโอเรียกว่าค่อนข้างทำได้หลากหลายมุมมองอย่างมีคุณภาพ ทั้งจากกล้องหลักสำหรับการถ่ายในมุมมองปกติขนาด 64 ล้านเมกะพิกเซล, กล้อง Ultra wide เพื่อถ่ายภาพในมุมกว้างขนาด 8 ล้านเมกะพิกเซล, กล้องมาโครที่ใช้ในการถ่ายวัตถุขนาดเล็ก 2 ล้านเมกะพิกเซล, เซ็นเซอร์วัดความชัดลึกความละเอียด 2 ล้านเมกะพิกเซล และกล้องหน้าสำหรับเซลฟี่ที่ให้ความละเอียดมาถึง 16 ล้านเมกะพิกเซลครับ

ข้อดี
กล้องถ่ายภาพและวิดีโอทั้งหมด 5 ตัว
หน้าจอขนาดใหญ่ 6.5 นิ้ว
น้ำหนักเบาพกพาสะดวก

ข้อเสีย
ตัวเครื่องค่อนข้างหนา

8. Huawei P40

มือถือรุ่นท็อปจากแบรนด์ Huawei ประสิทธิภาพยอดเยี่ยม ที่เน้นจุดเด่นหลักไปในด้านของการถ่ายภาพและวิดีโอ

รุ่นHuawei P40
Ram8 GB
พื้นที่จัดเก็บข้อมูล128 GB
ขนาดหน้าจอ6.1 นิ้ว
ความละเอียดกล้องหน้าและกล้องหลัง32 MP/ 50, 16 และ 8 MP
ความจุแบตเตอรี่3,800mAh

Huawei P40 เป็นรุ่นปกติของ Huawei P40 Series ที่พึ่งเปิดตัวมาล่าสุดในช่วงต้นปี 2020 ที่ผ่านมานี้ ด้วยการใช้งานชิปเซ็ตประสิทธิภาพยอดเยี่ยม และมีสเปกจัดอยู่ในระดับสูงสุดของทางแบรนด์อย่าง Kirin 990 5G แบบ Octa Core ซึ่งทำให้รุ่นนี้รองรับการเชื่อมต่อไร้สายที่ความเร็วสูงสุดในระดับ 5G ส่วนในเรื่องของการถ่ายภาพมีการให้กล้องโดยรวมมาทั้งหมดถึง 5 ตัว ประกอบด้วย กล้องหน้า 3 ตัวความละเอียด 50, 16 และ 8 ล้านเมกะพิกเซล ที่ทำงานร่วมกันกับกล้องหน้า 2 ตัวความละเอียด 32 ล้านเมกะพิกเซล และเซ็นเซอร์ IR TOF 3D สำหรับตรวจจับวัตถุ นอกจากนี้ในด้านของพกพาตัวเครื่องก็ยังทำได้ง่ายจากวัสดุคุณภาพสูงในการผลิต ที่ทำให้มีน้ำหนักโดยรวมเพียงแค่ 175 กรัมเพียงเท่านั้นครับ

ข้อดี
น้ำหนักตัวเครื่องเพียง 175 กรัม
กล้องหน้าคู่สำหรับการเซลฟี่
รองรับการใช้งาน 5G

ข้อเสีย
ไม่มีเซ็นเซอร์สำหรับวัดความชัดลึกของวัตถุ

9. Huawei Y6P

สมาร์ทโฟน แบตอึดราคาประหยัดเข้าถึงได้ง่ายจากแบรนด์ Huawei ที่เหมาะสำหรับคนทั่วไปทั้งวัยทำงานและนักเรียนนักศึกษา

รุ่นHuawei Y6P
Ram4 GB
พื้นที่จัดเก็บข้อมูล64 GB
ขนาดหน้าจอ6.3 นิ้ว
ความละเอียดกล้องหน้าและกล้องหลัง8 MP / 13, 5 และ 2 MP
ความจุแบตเตอรี่5,000mAh

Huawei Y6P เป็น มือถือ ราคาประหยัด เข้าถึงได้ง่ายเหมาะสำหรับผู้ใช้งาน ที่กำลังมองหาสมาร์ทโฟนเพื่อการใช้งานทั่วไปในงบไม่เกิน 5,000 บาท และมีอายุการใช้งานตัวเครื่องยาวนานตลอดหลายปี สามารถประมวลผลข้อมูลได้อย่างรวดเร็วด้วยชิปเซ็ต Mediatek MT6762R แบบ Octa Core และพื้นที่จัดเก็บข้อมูลชั่วคราวขนาด 4 GB ที่สำคัญยังให้แบตเตอรี่ขนาดใหญ่มามากถึง 5,000mAh ช่วยให้คุณเดินทางออกไปทำงาน เรียน หรือทำกิจกรรมต่าง ๆ ในชีวิตประจำวันได้ โดยไม่จำเป็นต้องพกพาพาวเวอร์แบงค์ สายชาร์จ หรืออแดปเตอร์ในการชาร์จแบตเตอรี่เพิ่มเติมเลยแม้แต่ชิ้นเดียวครับ

ข้อดี
หน้าจอแสดงผลขนาด 6.3 นิ้ว
แบตเตอรี่ขนาดใหญ่ 5,000mAh
น้ำหนักตัวเครื่อง 185 กรัม

ข้อเสีย
ขอบตัวเครื่องค่อนข้างหนา

10. Huawei Y9 Prime

โทรศัพท์ Huawei กล้องหน้าแบบ Pop-Up ที่รับชมคอนเทนต์ต่าง ๆ ได้แบบเต็มตา ด้วยหน้าจอแสดงผลขนาดใหญ่ 6.59 นิ้ว

รุ่นHuawei Y9 Prime
Ram4 GB
พื้นที่จัดเก็บข้อมูล128 GB
ขนาดหน้าจอ6.59 นิ้ว
ความละเอียดกล้องหน้าและกล้องหลัง16 MP/ 16, 8 และ 2 MP
ความจุแบตเตอรี่4,000mAh

หากคุณกำลังมองหาสมาร์ทโฟนเครื่องใหม่สำหรับการใช้งานทั่วไป การเรียน หรือในการทำงานให้มีความคุ้มค่า และมีสเปกจัดอยู่ในระดับที่เพียงพอต่อชีวิตประจำวันมากที่สุด Huawei Y9 Prime ตัวนี้นับว่ามีความน่าสนใจเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของชิปประมวลผลที่ใช้งานเป็น Kirin 710F ซึ่งถูกออกแบบมาเพื่อใช้งานรวมกันกับสมาร์ทโฟนระดับล่างของแบรนด์นี้ และดีไซน์กล้องหน้าแบบ Pop-Up สำหรับช่วยเพิ่มพื้นที่หน้าจอแสดงผล โดยในการจัดการข้อมูลรุ่นนี้ทำงานร่วมกันกับ Ram ขนาด 4 GB และพื้นที่จัดเก็บข้อมูลขนาด 128 GB ส่งผลให้รองรับการใช้งานยาวนานไปได้หลายปีแบบไม่ต้องกังวลเลยแม้แต่น้อยครับ

ข้อดี
ดีไซน์กล้องหน้าแบบ Pop-Up
หน้าจอขนาดใหญ่ 6.59 นิ้ว
ใช้งานหน้าจอแสดงผลได้แบบเต็มตา

ข้อเสีย
อาจมีปัญหาเรื่องความทนทานของกล้องหน้า

วิธีการเลือกซื้อโทรศัพท์ huawei

4 วิธีการเลือกซื้อโทรศัพท์ huawei

1. เลือกจากจุดเด่นของแต่ละซีรีย์

ในแต่ละซีรีย์ของโทรศัพท์มือถือจากแบรนด์ Huawei มักจะมาพร้อมความโดดเด่นในรูปแบบต่าง ๆ เพื่อทำให้รุ่นนั้น ๆ มีความแตกต่างจากรุ่นอื่น ๆ อย่างชัดเจน เช่น รุ่นระดับท็อปอย่าง Huawei Mate Series ก็จะเป็นซีรีย์ที่มีจุดเด่นสำคัญอยู่ในเรื่องของกล้องถ่ายภาพ ที่จะถูกพัฒนาขึ้นมาอยู่เป็นประจำทุกปี, Huawei Mate X Series ก็มีความโดดเด่นในเรื่องของการลดพื้นที่จัดเก็บด้วยการพับเก็บหน้าจอ หรือ Huawei P Series ก็จะเป็นรุ่นที่เน้นการใช้งานในไลฟ์สไตล์ทั่วไปจากสเปกที่ถูกจัดเต็มมาให้ เป็นต้น ส่งผลให้การตรวจสอบจุดเด่นของตัวสินค้า จะเป็นสิ่งที่ช่วยให้คุณตัดสินใจเลือกซื้อสมาร์ทโฟนจากแบรนด์ Huawei ได้ง่ายมากยิ่งขึ้น เนื่องจากการรับรู้รายละเอียดของซีรีย์ดังกล่าวให้มากที่สุด จะทำให้คุณเลือกรุ่นที่ตรงกับความต้องการได้มากที่สุดตามไปด้วยนั่นเองครับ

2. ตรวจสอบสเปกของตัวเครื่อง

สเปกเครื่องของสมาร์ทโฟนนับเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่มีความสำคัญอย่างมาก หากต้องการให้มือถือเครื่องใหม่ของคุณสามารถใช้งานได้แบบลื่นไหล และมีอายุการใช้งานยาวนานมากสุดเท่าที่จะเป็นไปได้ โดยในการเลือกซื้อให้เหมาะสมคุณควรเลือกรุ่นที่มีสเปกสูงมากที่สุด โดยเฉพาะในเรื่องของ Ram และพื้นที่ในการจัดเก็บข้อมูล เนื่องจากเป็นส่วนสำคัญที่จะทำให้การประมวลผลรวดเร็วและทำได้ในปริมาณที่มากยิ่งขึ้น ที่สำคัญเพื่อให้ใช้งานต่อเนื่องได้ยาวนานตลอดวัน การพิจารณาจากความจุของแบตเตอรี่และการประหยัดพลังงานของชิปเซ็ต ก็เรียกได้ว่ามีความสำคัญอยู่ไม่น้อยด้วยเช่นกันครับ

3. พิจารณาจากการใช้งาน Google Mobile Service

Google Mobile Service เป็นสิ่งที่มีความจำเป็นอยู่ไม่น้อยสำหรับการใช้งานสมาร์ทโฟนของคนในยุคปัจจุบัน แต่ด้วยการที่บางรุ่นของโทรศัพท์ Huawei ถูกยกเลิกการใช้งาน Google Mobile Service ไปอย่างถาวร จะทำให้คุณไม่สามารถใช้งานทั้ง Google, Gmail หรือแม้แต่ Google Map ซึ่งเป็นบริการที่มีความสำคัญต่อการดำเนินชีวิตในยุคนี้ได้ อย่างไรก็ตามหากคุณยังคงต้องการใช้งานประสิทธิภาพของตัวเครื่องที่ยอดเยี่ยมจากแบรนด์นี้ ก็ยังคงเลือกใช้เป็นเครื่องรองหรือใช้เฉพาะในการถ่ายรูปได้ด้วยเช่นกันครับ

4. ให้ความสำคัญกับความละเอียดของกล้องถ่ายภาพและการบันทึกวิดีโอ

ในยุคที่ก ารถ่ายภาพ และ วิดีโอ กลายเป็นสิ่งที่ได้รับความนิยมและพบเห็นได้ในทุกสถานที่ ไม่ว่าจะเป็นในการท่องเที่ยว การทำงาน หรือแม้แต่การใช้งานในไลฟ์สไตล์ทั่วไป เป็นผลให้การพิจารณาในเรื่องของความละเอียดกล้อง ที่ใช้สำหรับการถ่ายภาพและบันทึกวิดีโอ ก็เรียกได้ว่าเป็นเรื่องที่มีความสำคัญไม่แพ้กันกับเรื่องอื่น ๆ ด้วยเช่นกัน ส่งผลให้การเลือกรุ่นที่มีความละเอียดกล้องสูง และสามารถถ่ายภาพและวิดีโอได้ในหลากหลายมุมมองจากจำนวนกล้องที่มีมากกว่า จะช่วยให้คุณถ่ายภาพได้คมชัดและสมจริงมากยิ่งขึ้น รวมไปถึงยังเพิ่มความแตกต่างในการถ่ายภาพได้มากกว่ารุ่นอื่น ๆ อีกด้วยครับ

Author

 • Thanapat

  คุณธณภัทร มีความรู้ และความสนใจในเรื่องฮาร์ดแวร์ ซอฟต์แวร์ และเป็นผู้ที่ชื่นชอบ ข่าวสาร เกี่ยวกับ เทคโนโลยีใหม่ๆ และนอกจากนั้นยังชื่นชอบที่จะได้ทดลองใช้งานอุปกรณ์ITที่ทันสมัย อัพเดทอุปกรณ์รุ่นใหม่ล่าสุดอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นคอมพิวเตอร์ โน้ตบุ๊ค สมาร์ทโฟน หูฟัง รวมถึงGadgetต่างๆ

บทสรุป

สมาร์ทโฟน จากแบรนด์ Huawei นับเป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่ตอบโจทย์การใช้งานของผู้บริโภคได้เป็นจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มของผู้ที่ชื่นชอบการถ่ายภาพและบันทึกวิดีโอ กลุ่มของผู้ที่เน้นจุดเด่นในการพกพา กลุ่มของผู้ใช้งานมือถือราคาประหยัด หรือแม้แต่ในหมู่ของผู้ใช้งานสายไลฟ์สไตล์ทั่วไป เป็นผลให้มีผู้บริโภคมากมายที่ติดตามและรอซื้อสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ ที่จะเปิดตัวออกมาอยู่เป็นประจำในทุกช่วงกลางและสิ้นปี โดยเฉพาะในรุ่นระดับท็อปอย่าง Huawei P Series, Huawei Mate Series และรุ่นนวัตกรรมขั้นสูงสุดแบบ Huawei Mate X Series ซึ่งหากคุณเองก็กำลังเป็นอีกหนึ่งคนที่มองหามือถือเครื่องใหม่ สำหรับการใช้งานทั่วไป การถ่ายรูป และการใช้งานด้านอื่น ๆ จากแบรนด์นี้ ทางเราขอแนะนำให้ลองเลื่อนกลับขึ้นไปอ่านทวนซ้ำที่ด้านบน และค่อย ๆ ตัดสินใจไปพร้อมกับการอธิบายสินค้าของเราได้เลยครับ

บทความที่เกี่ยวข้อง