โทรศัพท์ Vivo รุ่นไหนดี

10 โทรศัพท์ Vivo รุ่นไหนดี ในปี 2024

โทรศัพท์-vivoVivo เป็นแบรนด์สมาร์ทโฟนสัญชาติจีนที่มีความโดดเด่นหลักของตัวแบรนด์อยู่ในเรื่องของ กล้องเซลฟี่ และแบตเตอรี่ ขนาดใหญ่ที่มีอายุการใช้งานเพียงพอตลอดวัน โดยที่จุดเริ่มต้นในการทำการตลาดของแบรนด์ดังกล่าวในประเทศไทย จะเริ่มต้นตั้งแต่ปี พ.ศ. 2557 ด้วยการเปิดตัว สมาร์ทโฟนรุ่น Vivo Y15 เป็นรุ่นแรกในประเทศไทย ซึ่งเป็นเวลายาวนานกว่า 6 ปีแล้วที่ทางแบรนด์เริ่มเป็นที่คุ้นเคย และเป็นที่รู้จักมากขึ้นในฐานะ สมาร์ทโฟน ระดับล่างไปจนถึงระดับกลาง แต่ในหลาย ๆ ครั้งก็ยังคงมีการเปิดตัว สมาร์ทโฟน รุ่นท็อป มาให้เราได้เห็นกันอยู่บ้างเป็นครั้งคราว สำหรับตอบโจทย์ผู้ที่ต้องกา รสมาร์ทโฟน คุณภาพสูง และมีสเปกตัวเครื่องที่ใช้งานได้ยาวนานตลอดหลายปี

โดยหากคุณเป็นอีกหนึ่งคนที่กำลังมองหา โทรศัพท์ Vivo รุ่นไหนดี ในปี 2024 เพื่อการใช้งานทั้งใน การถ่ายภาพ ไลฟ์สไตล์ หรือแม้แต่ในเรื่องอื่น ๆ ให้มีประสิทธิภาพยอดเยี่ยมมากที่สุด วันนี้เราขอแนะนำให้คุณได้ลองเลือกซื้อจากหนึ่งในรุ่น ที่เราได้นำมาให้ลองเลือกชมกันในครั้งนี้ได้เลยครับ

10 อันดับ โทรศัพท์ Vivo รุ่นไหนดี ปี 2024

 1. โทรศัพท์ vivo X100 5G
 2. โทรศัพท์ vivo Y100 5G
 3. โทรศัพท์ vivo V30 5G
 4. โทรศัพท์ vivo X80 5G
 5. โทรศัพท์ vivo V29 5G
 6. โทรศัพท์ vivo V23 5G
 7. โทรศัพท์ vivo V25 5G
 8. โทรศัพท์ vivo iQOO Z7x 5G
 9. โทรศัพท์ vivo Y27s
 10. โทรศัพท์ vivo Y17s
Marshall Brand day Lazada

1. โทรศัพท์ vivo X100 5G

โทรศัพท์ Vivo รุ่นระดับท็อป ที่มาพร้อมความหรูหรา และสเปกสุดคุ้มค่ากับทุกไลฟ์สไตล์

รุ่นvivo X100 5G
Ram12 GB
พื้นที่จัดเก็บข้อมูล256 GB
ขนาดหน้าจอ6.78 นิ้ว
ความละเอียดกล้องหน้าและกล้องหลัง32 MP / 50, 64 และ 50 MP
ความจุแบตเตอรี่5,000mAh

รุ่นแรกเป็น โทรศัพท์ vivo ที่มาพร้อมประสิทธิภาพ การทำงานระดับสูง ทำให้สามารถตอบโจทย์การใช้งานกับทุกไลฟ์สไตล์ได้อย่างยืดหยุ่น ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของ การใช้งานแอปพลิเคชัน, การเรียน, การถ่ายภาพ หรือแม้แต่การใช้งานทั่วไปในลักษณะต่าง ๆ ด้วยการทำงานของหน่วยประมวลผล Dimensity 9300

และชิป vivo V2 ที่ถูกพัฒนามาล่าสุด จากทางแบรนด์ ซึ่งจะช่วยให้การจัดการข้อมูล และการควบคุมการใช้พลังงานของแบตเตอรี่ขนาด 5,000mAh จะทำได้อย่างแม่นยำและมีประสิทธิภาพ ในขณะที่ดีไซน์การออกแบบ ก็ยังจะมีการทำออกมาอย่างสวยงาม และให้ความรู้สึกที่ดูมีความล้ำสมัยเป็นอย่างมากตามไปด้วยในเวลาเดียวกัน ยิ่งไปกว่านั้นด้วยการมาพร้อมหน้าจอแสดงผลขนาดใหญ่ถึง 6.78 นิ้ว ก็น่าจะช่วยเพิ่มความโดดเด่นให้กับการใช้งานสินค้าตัวนี้ขึ้นมาได้อีกไม่น้อยเลยทีเดียว

ข้อดี
หน้าจอขนาดใหญ่ 6.78 นิ้ว
กล้องถ่ายภาพคุณภาพเยี่ยม ความละเอียดสูง
ความจุแบตเตอรี่ 5,000mAh

ข้อเสีย

2. โทรศัพท์ vivo Y100 5G

โทรศัพท์ vivo พร้อมคุณสมบัติ การใช้งานที่ครบครัน และตอบโจทย์การใช้งานของคนยุคนี้ได้ดีอย่างยอดเยี่ยม

รุ่นvivo Y100 5G
Ram8 GB
พื้นที่จัดเก็บข้อมูล256 GB
ขนาดหน้าจอ6.67 นิ้ว
ความละเอียดกล้องหน้าและกล้องหลัง8 MP / 50 และ 8 MP
ความจุแบตเตอรี่5,000mAh

vivo Y100 5G จัดเป็นสินค้า ที่ถูกออกแบบมาพร้อมสเปกระดับสูง และคุณสมบัติในการใช้งานที่ครอบครัน ซึ่งจะทำให้เราสามารถใช้งานในทุกสไตล์ สำหรับคนในยุคนี้ได้ดีอย่างยอดเยี่ยม โดยที่จุดเด่นสำคัญในการทำงานของรุ่นนี้ จะมาจากการประมวลผลข้อมูล ที่แม่นยำและมีประสิทธิภาพ ด้วยการใช้งานชิปประมวลผล Qualcomm Snapdragon 4 Gen 2

และ Ran ขนาด 8 GB ในการควบคุมการทำงาน ทุกส่วนของตัวสินค้า ในขณะที่การใช้งานแอปพลิเคชันต่าง ๆ ก็ยังจะทำได้สะดวกผ่านทางหน้าจอแสดงผล ที่มีขนาดประมาณ 6.67 นิ้ว ซึ่งถือว่าไม่ใหญ่หรือเล็กมากจนเกินไป และยังเป็นขนาดที่มีความเหมาะสม สำหรับการพกพาใส่กระเป๋าเพื่อนำไปใช้งานด้วยในเวลาเดียวกัน อย่างไรก็ตามด้วยดีไซน์การออกแบบทั้งด้านหน้าและด้านหลังที่เรียบหรู ก็ช่วยเพิ่มความโดดเด่นและน่าสนใจให้กับรุ่นนี้ เมื่อเทียบกันกับแบรนด์อื่น ๆ ในช่วงราคาเดียวกันขึ้นมาได้อีกไม่น้อยด้วยในเวลาเดียวกัน

ข้อดี
ชิปเซ็ตประมวลผลข้อมูลประสิทธิภาพสูง
รองรับการเชื่อมต่อไร้สายระดับ 5G
การประหยัดพลังงานที่ยอดเยี่ยม

ข้อเสีย

3. โทรศัพท์ vivo V30 5G

มือถือv Vivo 5G ที่มีสไตล์การออกแบบโมดูลกล้องใหม่ และหน้าจอแบบขอบโค้งที่สวยงาม

รุ่นvivo V30 5G
Ram12 GB
พื้นที่จัดเก็บข้อมูล256 GB
ขนาดหน้าจอ7.78 นิ้ว
ความละเอียดกล้องหน้าและกล้องหลัง50 MP / 50 และ 50 MP
ความจุแบตเตอรี่5,000mAh

vivo V30 5G นับเป็นหนึ่งในสินค้าระดับกลางถึงสูงของแบรนด์ vivo ที่มีการออกแบบและติดตั้งองค์ประกอบต่าง ๆ โดยเฉพาะสเปกมาให้ดีอย่างยอดเยี่ยม ส่งผลให้เหมาะกับการใช้งานในทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นในไลฟ์สไตล์ที่เน้นความหรูหรา หรือการใช้งานในเชิงคอนเทนต์และโซเชียลมีเดียทั่วไปก็ตาม

โดยในด้านของจุดเด่นสำคัญในการใช้งานของสินค้าตัวนี้ จะเน้นไปที่เรื่องของการออกแบบกล้องถ่ายภาพ ที่ช่วยให้เราสามารถถ่ายภาพออกมาได้ดีกับทุกสถานการณ์ จากการติดตั้งกล้องถ่ายภาพมาให้ในความละเอียด 50 ล้านพิกเซลทุกตัว

ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของกล้องหน้าและกล้องหลัง ซึ่งจะมีการเสริมประสิทธิภาพด้วยการทำงานของ AI เพราะฉะนั้นหากคุณกำลังมองหาสมาร์ทโฟน เพื่อการใช้งานในสไตล์ดังกล่าว รุ่นนี้ก็เป็นหนึ่งในตัวเลือกที่มองข้ามไปไม่ได้อย่างแน่นอน

ข้อดี
สเปกคุ้มค่าในระดับราคาย่อมเยา
รองรับ 5G ใช้งานเน็ตความเร็วสูง
แบตเตอรี่อึด 5000mAh

ข้อเสีย

Shopee Pets Club

4. โทรศัพท์ vivo X80 5G

สมาร์ทโฟน vivo พร้อมการออกแบบที่สวยงามมีสไตล์ และได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน

รุ่นvivo X80 5G
Ram12 GB
พื้นที่จัดเก็บข้อมูล256 GB
ขนาดหน้าจอ6.78 นิ้ว
ความละเอียดกล้องหน้าและกล้องหลัง32 MP / 50 , 12 และ 12 MP
ความจุแบตเตอรี่4,500mAh

รุ่นนี้เป็นหนึ่งในรุ่น ที่เหมาะสม สำหรับการใช้งานในชีวิตประจำวันอย่างมาก เนื่องจากมีสเปกการทำงานโดยรวม ที่ตอบโจทย์กับทุกไลฟ์สไตล์ได้อย่างเหมาะสม ในขณะที่ภาพรวมของการออกแบบสินค้า ก็ยังทำออกมาอย่างหรูหราและมีสไตล์ รวมไปถึงยังเพิ่มความทันสมัยอย่างลงตัว เพื่อให้ตอบโจทย์ความชื่นชอบของคนยุคนี้ได้ดี

ด้วยขอบของหน้าจอที่มีความโค้งมนด้วยในเวลาเดียวกัน สำหรับในด้านของการใช้งานนั้น จุดเด่นสำคัญจะเน้นไปในเรื่องของการแสดงผล ที่คุณจะสามารถใช้งานกับทุกรูปแบบได้อย่างเต็มตา ด้วยหน้าจอความละเอียดสูงที่มีขนาดใหญ่ถึง 6.78 นิ้ว

ส่งผลให้คนที่ชื่นชอบการรับชมคอนเทนต์และการเล่นเกม น่าจะชื่นชอบสมาร์ทโฟนเครื่องนี้เป็นอย่างมาก อีกทั้งในส่วนของกกล้องถ่ายภาพ ก็ยังมีการออกแบบโมดูลกล้องหลังมาอย่างสวยงามแปลกใหม่ และมีการเรียงตำแหน่งมาเพื่อให้เราสามารถใช้ถ่ายภาพได้ดีมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

ข้อดี
กล้องหลังคุณภาพสูง
ชาร์จไวด้วย FlashCharge 80W
กล้องหลังคุณภาพสูง เลนส์ ZEISS

ข้อเสีย

5. โทรศัพท์ vivo V29 5G

โทรศัพท์ vivo รุ่น ราคาไม่เกิน 15,000 บาท ที่ให้คุณสามารถใช้งาน ในทุกช่วงเวลาได้อย่างลื่นไหลด้วย 5G

รุ่นvivo V29 5G
Ram12 GB
พื้นที่จัดเก็บข้อมูล256 GB
ขนาดหน้าจอ6.78 นิ้ว
ความละเอียดกล้องหน้าและกล้องหลัง50 MP / 50, 8 และ 2 MP
ความจุแบตเตอรี่4,600mAh

หากคุณกำลังมองหา มือถือ vivo ที่จะทำให้คุณสามารถใช้งานกับสถานการณ์ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นในลักษณะของการเล่นโซเชียลมีเดีย หรือใช้งานอินเทอร์เน็ตผ่านทางแอปพลิเคชันได้อย่างรวดเร็ว รุ่นนี้ก็จะเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่ตอบโจทย์คุณได้ดีเป็นอย่างมาก จากการมาพร้อมชิปประมวลผลข้อมูลประสิทธิภาพสูง Qualcomm Snapdragon 778G ที่ทำให้ตัวเครื่องสามารถรองรับการใช้งาน 5G ได้ดี

ในขณะที่องค์ประกอบอื่น ๆ ของตัวเครื่อง ก็ยังมีการออกแบบมาเพื่อสนับสนุนการทำงานส่วนนี้ให้ดีได้มากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ในด้านของการใช้งานเชิงคอนเทนต์ ตัวเครื่องก็ยังมีการออกแบบหน้าจอแสดงผลขนาดใหญ่ 6.78 นิ้ว ที่มีความละเอียดสูงเป็นพิเศษมาให้ ช่วยให้การรับชมสิ่งต่าง ๆ โดยเฉพาะการรับชมซีรีส์หรือเล่นเกม ก็จะสามารถตอบโจทย์ได้อย่างเต็มตา และช่วยเพิ่มอรรถรสที่ดีให้กับคุณได้อย่างแน่นอน

ข้อดี
แบตเตอรี่ขนาดใหญ่ 46000mAh ใช้งานต่อเนื่องได้ยาวนานหลายชั่วโมง
หน้าจอขนาดใหญ่ 6.78 นิ้ว
Ram ในการประมวลผลขนาด 12 GB

ข้อเสีย

6. โทรศัพท์ vivo V23 5G

มือถือ Vivo รุ่นขนาดเล็กกะทัดรัด ที่ให้คุณสามารถพกพาไปใช้งานกับสถานที่ต่าง ๆ ได้อย่างสะดวกสบาย

รุ่นvivo V23 5G
Ram12 GB
พื้นที่จัดเก็บข้อมูล256 GB
ขนาดหน้าจอ6.44 นิ้ว
ความละเอียดกล้องหน้าและกล้องหลัง50 MP / 64, 8 และ 2 MP
ความจุแบตเตอรี่4,200mAh

มือถือ vivo V23 5G เป็นตัวเลือกของ มือถือ จากแบรนด์ vivo ที่มีความโดดเด่นสำคัญของการใช้งาน อยู่ในเรื่องของการพกพาที่ทำได้อย่างสะดวกสบาย จากขนาดของสินค้าที่มีความกะทัดรัด และน้ำหนักที่มีความเบามากเป็นพิเศษ จากตัวเครื่องที่มีการออกแบบมาให้มีความบาง และขนาดหน้าจอแสดงผลที่อยู่ในระดับ 6.44 นิ้ว ส่งผลให้ในภาพรวมของการใช้งาน จึงตอบโจทย์คนที่ชื่นชอบไลฟ์สไตล์ ที่จะต้องเดินทางได้อย่างคล่องตัวเป็นอย่างมาก

สำหรับในส่วนของการทำงานส่วนอื่น ๆ ก็จะมีการเลือกใช้งานหน่วยประมวลผลที่มีคุณภาพ และจัดการกับพลังงานได้ดีอย่างยอดเยี่ยม ทำให้ด้วยการใช้งานแบตเตอรี่ขนาด 4,200mAh ตัวเครื่องก็จะใช้งานได้อย่างต่อเนื่องตลอดทั้งวัน นอกจากนี้ในส่วนของตัวเลือกสีสินค้า รุ่นนี้ก็มีการทำสีที่มีเอกลักษณ์และโดดเด่น มาให้เราสามารถเลือกซื้อได้ด้วยเช่นกัน

ข้อดี
กล้องหน้าคมชัดสูงสุด 50MP
ความละเอียดหน้าจอFull HD
แบตเตอรี่ขนาดใหญ่ 4,200mAh

ข้อเสีย

7. โทรศัพท์ vivo V25 5G

มือถือ vivo พร้อมหน้าจอแสดงผล ขนาด 6.44 นิ้ว ที่เหมาะกับทุกสไตล์ การใช้ชีวิตอย่างลงตัว

รุ่นvivo V25 5G
Ram8 GB
พื้นที่จัดเก็บข้อมูล128 GB
ขนาดหน้าจอ6.44 นิ้ว
ความละเอียดกล้องหน้าและกล้องหลัง50 MP / 64, 8 และ 2 MP
ความจุแบตเตอรี่4,500mAh

สำหรับรุ่นนี้เป็นมือถืออีกหนึ่งตัวจากแบรนด์ vivo ที่เน้นจุดเด่นสำคัญออกมาในด้านของการพกพาและใช้งาน ซึ่งคุณจะสามารถทำได้อย่างสะดวกสบายมากเป็นพิเศษ ด้วยขนาดโดยรวมของสินค้าที่มีความกะทัดรัด และน้ำหนักโดยรวมที่ค่อนข้างเบาเมื่อเทียบกันกับรุ่นอื่น ๆ ส่วนในด้านของการทำงาน

รุ่นนี้จะใช้งานชิปประมวลผล MediaTek Dimensity 900 และ RAM ขนาด 8 GB ที่จะทำให้การประมวลผลการทำงานส่วนต่าง ๆ จะสามารถทำได้อย่างมีประสิทธิภาพ ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของการทำงานพื้นฐานของตัวสินค้า หรือแม้แต่การทำงานของแอปพลิเคชันต่าง ๆ ภายในตัวเครื่องก็ตาม ดังนั้น จากรายละเอียดในส่วนที่เราได้กล่าวไป จึงทำให้รุ่นนี้ถือเป็นตัวเลือกที่มีความโดดเด่น และได้รับความนิยมไม่น้อยสำหรับการเลือกใช้งานของหลายคนในปัจจุบัน

ข้อดี
หน่วยประมวลผล MediaTek Dimensity 900
Ram ในการประมวลผลขนาด 8 GB
ชาร์จไวด้วย FlashCharge 44W

ข้อเสีย

8. โทรศัพท์ vivo iQOO Z7x 5G

โทรศัพท์ vivo ดีไซน์การออกแบบ สุดทันสมัย ที่เหมาะสำหรับการใช้งานเชิงคอนเทนต์กับทุกแอปพลิเคชัน

รุ่นvivo iQOO Z7x 5G Y91C
Ram8 GB
พื้นที่จัดเก็บข้อมูล128 GB
ขนาดหน้าจอ6.64 นิ้ว
ความละเอียดกล้องหน้าและกล้องหลัง8 MP / 50 และ 2 MP
ความจุแบตเตอรี่6,000mAh

vivo iQOO Z7x 5G จัด เป็นโทรศัพท์ vivo ที่มีจุดเด่นและเอกลักษณ์ที่น่าสนใจในการใช้งานมากมาย เริ่มตั้งแต่เรื่องของการออกแบบหน้าจอแสดงผลมาให้มีประสิทธิภาพสูง ช่วยให้การใช้งานในเชิงคอนเทนต์ ไม่ว่าจะเป็นการรับชมสิ่งต่าง ๆ หรือการเล่นเกม รุ่นนี้จะสามารถตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี

ในขณะที่ด้านของการใช้งานต่อเนื่อง ก็จะสามารถทำได้อย่างยาวนานตลอดวัน จากการออกแบบแบตเตอรี่มาให้ในขนาด 6,000mAh ซึ่งถือว่าเป็นขนาดที่ค่อนข้างใหญ่เป็นพิเศษ เมื่อเทียบกันกับสินค้าหลาย ๆ รุ่นในปัจจุบัน ส่งผลให้ด้วยการชาร์จแบตเตอรี่เพียงครั้งเดียว ก็จะสามารถใช้งานตลอด 1 ถึง 2 วันได้แบบสบาย ๆ อีกทั้งในส่วนของการใช้งานทั่วไปต่าง ๆ คุณก็ยังจะสามารถทำได้อย่างลื่นไหล ด้วยการรองรับการใช้งาน 5G จากชิปประมวลผลการทำงานของตัวสินค้าอีกด้วย

ข้อดี
ใช้งานฟังก์ชันพื้นฐานได้อย่างเพียงพอ
หน้าจอแสดงผลแบบ IPS-LCD 24-bit
หน้าจอขนาด 6.64 นิ้ว

ข้อเสีย

9. โทรศัพท์ vivo Y27s

มือถือ ราคาไม่เกิน 10,000 บาทจากแบรนด์ vivo ที่มาพร้อมความคุ้มค่าในการใช้งานกับราคาที่ย่อมเยา

รุ่นvivo Y27s
Ram8 GB
พื้นที่จัดเก็บข้อมูล256 GB
ขนาดหน้าจอ6.64 นิ้ว
ความละเอียดกล้องหน้าและกล้องหลัง8 MP / 50 และ 2 MP
ความจุแบตเตอรี่5,000mAh

vivo Y27s เรียกได้ว่าเป็นตัวเลือกของ มือถือ รุ่นราคาประหยัด ที่ให้คุณสามารถเลือกซื้อได้ด้วยงบประมาณไม่เกิน 10,000 บาท แต่ยังคงมีการออกแบบและติดตั้งส่วนที่น่าสนใจ มาให้มากมาย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของหน่วยประมวลผล การทำงานของตัวเครื่อง ที่จะช่วยให้เราสามารถใช้งานแอปพลิเคชัน หรือฟังก์ชันพื้นฐานต่าง ๆ ของตัวเครื่องได้อย่างรวดเร็วและต่อเนื่อง ไปจนถึงในส่วนของคุณสมบัติด้านการถ่ายภาพ

ที่มีการออกแบบและ ติดตั้งกล้องหลักมาให้ ในความละเอียดสูงสุดที่ระดับ 50 ล้านพิกเซล ส่งผลให้เมื่อเทียบกันกับราคาออกวางจำหน่าย จึงทำให้รุ่นนนี้มีความโดดเด่นในการใช้งานอยู่ไม่น้อย อย่างไรก็ตามในด้านของการพกพาไปใช้งานกับสถานการณ์ต่าง ๆ รุ่นนี้ ก็ถือว่ามีความโดดเด่นและน่าสนใจอยู่ไม่น้อย ด้วยขนาดของตัวเครื่องที่ถูกออกแบบมา ให้มีความกะทัดรัดลงมาจากหลาย ๆ รุ่นในปัจจุบันด้วยเช่นกัน

ข้อดี
หน้าจอขนาดใหญ่ 6.64 นิ้ว
แบตเตอรี่ขนาดใหญ่ 5,000mAh
การประมวลผลข้อมูลที่เพียงพอในระดับพื้นฐาน

ข้อเสีย

10. โทรศัพท์ vivo Y17s

โทรศัพท์ vivo รุ่นขนาดพกพา พร้อมรายละเอียดการใช้งานที่ครบครัน ซึ่งให้คุณใช้งานได้อย่างยาวนานในราคาที่คุ้มค่า

รุ่นvivo Y17s
Ram6 GB
พื้นที่จัดเก็บข้อมูล128 GB
ขนาดหน้าจอ6.56 นิ้ว
ความละเอียดกล้องหน้าและกล้องหลัง8 MP / 50 และ 2 MP
ความจุแบตเตอรี่5,000mAh

สุดท้ายจัดเป็น โทรศัพท์ vivo ที่ให้คุณสามารถเลือกซื้อ และใช้งานได้ในราคาที่ย่อมเยา แต่ยังคงมีการออกแบบสเปกการทำงานส่วนต่าง ๆ ที่จะทำให้คุณสามารถใช้งานในระยะยาวได้อย่างคุ้มค่า ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของการใช้งานแอปพลิเคชัน, การถ่ายภาพ หรือแม้แต่การใช้งานด้านความบันเทิงต่าง ๆ เพราะฉะนั้นจึงถือว่าเป็นตัวเลือกที่ดีอย่างมาก

หากคุณกำลังตั้งงบประมาณการเลือก ซื้อมือถือเครื่องใหม่ ไว้ในช่วงราคาออกวางจำหน่ายไม่เกิน 10,000 บาท ส่วนในด้านของดีไซน์การออกแบบของตัวสินค้า จะมีการทำภาพรวมออกมาให้ทันสมัยและกะทัดรัด เพื่อให้ตอบโจทย์การพกพาได้อย่างสะดวกสบาย ที่สำคัญในส่วนของตัวเลือกสีสินค้า รุ่นนี้ก็จะมีสีที่เป็นเอกลักษณ์มาให้เราสามารถเลือกซื้อได้อย่างหลากหลายด้วยในเวลาเดียวกัน

ข้อดี
ตัวเครื่องความแข็งแรงทนทานสูง
เล่นเกมลื่นไหลไร้สะดุด
แบตเตอรี่ขนาดใหญ่ 5,000mAh

ข้อเสีย

วิธีเลือก ซื้อมือถือ Vivo

4 วิธีการเลือกซื้อโทรศัพท์

1. เลือกจากจุดประสงค์หลักในการใช้งาน

การเลือกซื้อสมาร์ทโฟนเครื่องใหม่ซักหนึ่งเครื่อง สิ่งแรกที่ควรให้ความสนใจในการพิจารณา คือ จุดประสงค์หลักที่คุณต้องการใช้งานสมาร์ทโฟนเครื่องนั้น เนื่องจากในปัจจุบันสมาร์ทโฟนแทบทุกรุ่นมักจะถูกออกแบบให้มีจุดเด่นเป็นของตัวเอง เพื่อให้ผู้บริโภคเลือกซื้อได้ง่ายและค้นหารุ่นที่ตรงกับความต้องการได้สะดวกมากยิ่งขึ้น เช่น สมาร์ทโฟนสายเซลฟี่ สมาร์โฟนสายเกมมิ่ง หรือสมาร์ทโฟนเน้นแบตอึด เป็นต้น ซึ่งก็เป็นส่วนสำคัญที่ทำให้คุณตัดสินใจเลือกซื้อได้ง่ายมากขึ้นตามไปด้วยเช่นกันครับ

2. ให้ความสำคัญกับ Ram ที่ใช้ในการประมวลผลข้อมูล

อีกหนึ่งสิ่งที่มีความสำคัญในการเลือกซื้อโทรศัพท์ Vivo เป็นในเรื่องของจำนวน Ram ที่ใช้ในการประมวลผลข้อมูล เพื่อให้การใช้งานโทรศัพท์ของคุณจะมีความลื่นไหลและรวดเร็วมากที่สุด โดยขนาดของ Ram ขั้นต่ำที่เหมาะสำหรับการใช้งานในปัจจุบันนี้ ควรจะมีเริ่มต้นตั้งแต่ 4 GB เป็นต้นไป เพื่อให้ประมวลผลข้อมูลได้เพียงพอต่อแอปพลิเคชันที่มีอยู่ในขณะนี้ แต่หากต้องการความรวดเร็วที่มากยิ่งขึ้นก็อาจเลือกรุ่นที่มีขนาด Ram มากขึ้น ซึ่งจะส่งผลให้ตัวเครื่องมีอายุการใช้งานมากขึ้นตามไปด้วยครับ

3. พิจารณาขนาดความจุของแบตเตอรี่

หากต้องการให้มือถือ Vivo ของคุณมีระยะเวลาการใช้ต่อเนื่องยาวนานมากที่สุด การพิจารณาขนาดความจุแบตเตอรี่ของตัวเครื่องนับเป็นหนึ่งในสิ่งที่มีความน่าสนใจเป็นอย่างมาก เนื่องจากเป็นสิ่งที่ส่งผลโดยตรงต่ออายุการใช้งานของตัวเครื่อง ซึ่งหากต้องการใช้งานสมาร์ทโฟนจากแบรนด์ Vivo ให้เพียงพอไปตลอดวัน ขนาดความจุที่เหมาะสมก็ควรจะมีอยู่ตั้งแต่ 4,000mAh เป็นต้นไปครับ

4. ตรวจสอบขนาดหน้าจอของตัวเครื่อง

เพื่อให้การรับชมวิดีโอคอนเทนต์และใช้งานแอปพลิเคชันออนไลน์ต่าง ๆ มีความสะดวกและเต็มตามากยิ่งขึ้น การตรวจสอบขนาดหน้าจอที่มีความเหมาะสมกับการใช้งานก็ไม่ควรเป็นสิ่งที่ถูกหลีกเลี่ยงด้วยเช่นกัน โดยขนาดหน้าจอที่ได้รับความนิยมในสมาร์ทโฟนยุคปัจจุบัน จะอยู่ที่ตั้งแต่ 6 นิ้วเป็นต้นไป เพื่อให้ใช้งานแบ่ง 2 หน้าจอได้แบบมีประสิทธิภาพ แต่ในกรณีที่ต้องการให้มีขนาดหน้าจอที่สะดวกสบายในการพกพา ก็อาจเลือกรุ่นที่มีขนาดหน้าจอประมาณ 5.8 นิ้วหรือต่ำกว่าตามความชื่นชอบของแต่ละคนได้ด้วยเช่นกันครับ

Author

 • Thanapat

  คุณธณภัทร มีความรู้ และความสนใจในเรื่องฮาร์ดแวร์ ซอฟต์แวร์ และเป็นผู้ที่ชื่นชอบ ข่าวสาร เกี่ยวกับ เทคโนโลยีใหม่ๆ และนอกจากนั้นยังชื่นชอบที่จะได้ทดลองใช้งานอุปกรณ์ITที่ทันสมัย อัพเดทอุปกรณ์รุ่นใหม่ล่าสุดอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นคอมพิวเตอร์ โน้ตบุ๊ค สมาร์ทโฟน หูฟัง รวมถึงGadgetต่างๆ

บทสรุป

Vivo เป็นหนึ่งในแบรนด์ สมาร์ทโฟน ที่หาซื้อได้ง่าย และเป็นที่รู้จักอยู่ไม่น้อยในกลุ่มของคนไทยในปัจจุบัน จากตัวเลือกที่มีอยู่ค่อนข้างหลากหลายทั้งในด้านของสเปก ระดับราคา ฟังก์ชันการใช้งาน และแบตเตอรี่ ส่งผลให้การเลือกซื้อจำเป็นต้องพิจารณามากยิ่งขึ้น เพื่อให้คุณเลือกซื้อรุ่นที่ตรงตามความต้องการได้มากที่สุด และหากคุณเป็นหนึ่งในคนที่กำลังมองหา โทรศัพท์ Vivo เครื่องใหม่ สำหรับใช้งานไลฟ์สไตล์ ถ่ายภาพ บันทึกวิดีโอ และใช้งานในด้านอื่น ๆ เราเชื่อว่าหนึ่งในรุ่นที่นำมาให้คุณได้เลือกชมในครั้งนี้ จะต้องมีซักหนึ่งรุ่นที่ถูกใจคุณมากที่สุดอย่างแน่นอนครับ

บทความที่เกี่ยวข้อง