โปรเจคเตอร์พกพา / portable projector

10 โปรเจคเตอร์พกพา ( Mini Projector ) ยี่ห้อไหนดี ในปี 2024

โปรเจคเตอร์พกพา-ยี่ห้อไหนดีโปรเจคเตอร์พกพา เป็นอุปกรณ์ฉายภาพขนาดเล็ก ที่จะช่วยให้คุณได้รับประสบการณ์ในการรับชมภาพยนตร์ที่ยอดเยี่ยม เช่นเดียวกันกับการรับชมสิ่งต่าง ๆ ในโรงหนังแบบสมจริง ด้วยการฉายแสงออกมายังพื้นผิวต่าง ๆ เพื่อแสดงผลภาพหรือ คลิปวิดีโอ ในทุกรูปแบบที่คุณต้องการ และหากคุณต้องการอุปกรณ์สำหรับใช้ในการนำเสนองาน ที่มีความโดดเด่นกว่าอุปกรณ์ปกติไปในด้านของการพกพาที่ทำได้ง่ายและน้ำหนักโดยรวมที่ไม่มากจนเกินไป โปรเจคเตอร์ ประเภทนี้น่าจะนับเป็นหนึ่งในสิ่งที่ตอบโจทย์คุณได้ดีอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว

ซึ่งหากกล่าวถึง ในเรื่องของตัวเลือกสินค้าที่มีให้คุณเลือกซื้อได้ในช่วงเวลานี้ ก็นับว่ามีอยู่ค่อนข้างหลากหลายทั้งในด้านของรูปลักษณ์ดีไซน์การออกแบบ, ขนาดของตัวอุปกรณ์ หรือแม้กระทั่งระดับราคาที่ทางแบรนด์ใส่มาให้เราได้เลือกใช้งาน ส่งผลให้คุณสามารถเลือกซื้อตามความชื่นชอบได้อย่างหลากหลาย และยังนับเป็นหนึ่งในทางเลือกที่น่าสนใจในหมู่ของ โปรเจคเตอร์ ทุกประเภทอีกด้วย

โดยหากที่เราได้กล่าวไปแล้ว ในข้างต้น เริ่มทำให้คุณสนใจเกี่ยวกับ โปรเจคเตอร์ ประเภทดังกล่าวขึ้นมาบ้างแล้ว และสนใจจะลองหาซื้อซักหนึ่งรุ่นมาไว้เพื่อรองรับการใช้งานในสถานการณ์ต่าง ๆ ที่มีความจำเป็นในชีวิตประจำวันของคุณ เราเชื่อว่า 1 ใน 10 รุ่นที่เราได้รวบรวมมาให้ในบทความโปรเจคเตอร์พกพา รุ่นไหนดี ปี 2024 นี้ ก็น่าจะมีซักหนึ่งรุ่นที่ถูกใจคุณอยู่บ้างไม่มากก็น้อยแน่นอนครับ

แนะนำ 10 Mini Projector ยี่ห้อไหนดี ในปี 2024

 1. โปรเจคเตอร์พกพา XGIMI MOGO Pro
 2. Nebula Capsule II AK162
 3. VayoiT VMP-1
 4. Xiaomi Mi Smart Compact Projector
 5. BlitzWolf BW-VP4
 6. Mirval DP10
 7. BenQ GV1
 8. Zentec Mini Wireless DLP Projector Portable
 9. Mirval K8
 10. Wanbo T2 Max
Marshall Brand day Lazada

1. XGIMI MOGO Pro

โปรเจคเตอร์ ขนาดพกพา ประสิทธิภาพสูงจากแบรนด์ XGMI ที่มาพร้อมมาตรฐานการใช้งาน Android TV 9.0 และระบบเสียงคุณภาพสูงจากแบรนด์ Harman/Kardon

ยี่ห้อ / รุ่นXGIMI MOGO Pro
ขนาดตัวเครื่อง
ความละเอียดในการแสดงผล Full HD
ค่าความสว่างในการฉายแสง300 ANSI Lumens
ระยะการฉายภาพ1.06 ถึง 2.66 เมตร
ขนาดของหน้าจอที่ฉายได้40 ถึง 100 นิ้ว

รุ่นแรกเป็น โปรเจคเตอร์ข นาดเล็กที่ฉายภาพสิ่งต่าง ๆ ได้อย่างคมชัดด้วยความละเอียดสูงสุดระดับ Full HD และค่าความสว่างในการฉายภาพสูงสุดถึงระดับ 300 ANSI Lumens ซึ่งมาพร้อมความโดดเด่นสำคัญอยู่ในเรื่องของระบบเสียง Harman/Kardon ที่ทำให้คุณได้รับอรรถรสในการรับชมสิ่งต่าง ๆ ที่มีความสมจริงและน่าสนใจได้มากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ ด้วยการใช้งานมาตรฐานการเชื่อมต่อแบบ Android TV 9.0 ยังเป็นส่วนที่ทำให้รุ่นนี้รองรับการใช้งานแอปพลิเคชันได้อย่างหลากหลายถึง 5,000 แอป รวมไปถึงยังพกพาใส่กระเป๋าได้ง่ายดายจากขนาดเล็กกะทัดรัดและน้ำหนักที่ไม่มากจนเกินไปด้วยครับ

ข้อดี
ระบบเสียงประสิทธิภาพสูงช่วยเพิ่มอรรถรสในการรับชมภาพยนตร์
ฉายหน้าจอได้สูงสุดที่ขนาด 100 นิ้ว
รองรับการใช้งานระบบ Android TV 9.0

ข้อเสีย
ขนาดค่อนข้างใหญ่หากเทียบกับรุ่นอื่น ๆ

2. Nebula Capsule II AK162

โปรเจคเตอร์พกพา ดีไซน์แคปซูลที่แสดงผลสิ่งต่าง ๆ ได้สวยงามคมชัดในความละเอียดระดับ HD และปรับระยะการโฟกัสได้อย่างง่ายดายด้วยระบบแบบออโต้

ยี่ห้อ / รุ่นNebula Capsule II AK162
ขนาดตัวเครื่อง
ความละเอียดในการแสดงผล HD
ค่าความสว่างในการฉายแสง200 ANSI Lumens
ระยะการฉายภาพ1.15 ถึง 3.08 เมตร
ขนาดของหน้าจอที่ฉายได้40 ถึง 100 นิ้ว

Nebula Capsule II AK162 เป็น เครื่องฉายโปรเจคเตอ ร์ขนาดพกพา ที่ถูกออกแบบดีไซน์มาให้มีความคล้ายคลึงกับแคปซูลขนาดเล็ก ซึ่งจะทำให้การพกพาและจัดเก็บใส่กระเป๋าทำได้แบบไม่กินพื้นที่การจัดวางมากนัก โดยในด้านของรายละเอียดรายละเอียพื้นฐานต่าง ๆ ที่ถูกใส่มาให้ภายในตัวอุปกรณ์นั้น จะประกอบด้วยการฉายภาพที่มีขนาดใหญ่ได้สูงสุด 100 นิ้ว, ระยะเวลาการเล่นวิดีโอต่อเนื่อง 2.5 ชั่วโมง, การรองรับการสั่งการด้วยเสียงผ่านทาง Google Assistant, ค่าความสว่างของแสงที่ให้มา 200 ANSI Lumens และ น้ำหนักโดยรวมที่มีอยู่เพียงแค่ 720 กรัม เป็นต้นครับ

ข้อดี
ใช้งานต่อเนื่องแบบไร้สายได้ยาวนานสูงสุด 2.5 ชั่วโมง
ระยะในการฉายค่อนข้างกว้าง
แสดงผลหน้าจอได้ขนาดใหญ่สุดที่ 100 นิ้ว

ข้อเสีย
จำเป็นต้องชาร์จแบตเตอรี่เพื่อการใช้งานแบบไร้สาย

3. VayoiT VMP-1

Smart Mini Projector ความละเอียด Full HD ที่แสดงผลสีได้อย่างคมชัดสมจริง ด้วยเลนส์คุณภาพสูงที่ใช้ในการผลิตตัวสินค้า

ยี่ห้อ / รุ่นVayoiT VMP-1
ขนาดตัวเครื่อง
ความละเอียดในการแสดงผล Full HD
ค่าความสว่างในการฉายแสง100 ANSI Lumens
ระยะการฉายภาพ
ขนาดของหน้าจอที่ฉายได้100 นิ้ว

ถัดมาเป็น มินิโปรเจคเตอร์ ทรงสี่เหลี่ยมขนาดเล็ก ที่สามารถฉายภาพสิ่งต่าง ๆ ทั้งวิดีโอและภาพนิ่งได้ด้วยขนาดใหญ่สูงสุดถึง 100 นิ้ว ผ่านการเชื่อมต่อด้วยระบบไร้สายที่รองรับการฉายด้วยความละเอียดสูงสุดถึง Full HD

ส่วนจุดเด่นสำคัญ ที่ทำให้รุ่นนี้มีความน่าสนใจในการเลือกซื้อนั้น จะเป็นในเรื่องของความสามารถในการแสดงผลสีที่มีความคมชัดสมจริง และ ช่วยเพิ่มอรรถรสในการรับชมสิ่งต่าง ๆ ให้เป็นไปได้ในระดับยอดเยี่ยม ยิ่งไปกว่านั้นในด้านของอุปกรณ์ที่รองรับการใช้งาน ก็ยังมีอยู่ตั้งแต่สมาร์ทโฟนที่ทำงานภายใต้ระบบปฏิบัติการ Android ไปจนถึง iOS เลยทีเดียวครับ

ข้อดี
รองรับการเชื่อมต่อระบบไร้สาย
ใช้งานเลนส์ในการฉายภาพที่มีคุณภาพสูง
ความละเอียดในการฉายภาพระดับ Full HD

ข้อเสีย
ค่าความสว่างแสงเพียง 100 ANSI Lumens

Shopee Pets Club

4. Xiaomi Mi Smart Compact Projector

เครื่องฉายโปรเจคเตอร์แบบพกพา ทรงสี่เหลี่ยมขนาดเล็กความละเอียด Full HD ที่ฉายภาพได้อย่างคมชัดสวยงามด้วยขนาดใหญ่สูงสุดถึง 200 นิ้ว

ยี่ห้อ / รุ่นXiaomi Mi Smart Compact Projector
ขนาดตัวเครื่อง115 x 150 x 150 มิลลิเมตร
ความละเอียดในการแสดงผลFull HD
ค่าความสว่างในการฉายแสง
ระยะการฉายภาพ
ขนาดของหน้าจอที่ฉายได้40 ถึง 200 นิ้ว

สำหรับรุ่นนี้ เป็นโปรเจคเตอร์ขนาดเล็ก จากแบรนด์ Xiaomi ที่มาพร้อมประสิทธิภาพในการใช้งานจัดอยู่ในระดับยอดเยี่ยม ไม่ว่าจะเป็นจากความละเอียด ในการฉายภาพที่ให้มาในระดับ Full HD, การใช้งานระบบปฏิบัติการ Android 6 ในการทำงานของแอปพชิเคชันต่าง ๆ , CPU ในการประมวลข้อมูลแบบ Amlogic T962-X, Ram DDR3 ขนาดความจุ 2 GB ที่ใช้ในการจัดการข้อมูลรูปแบบต่าง ๆ นอกจากนี้ยังฉายภาพได้ในขนาดที่หลากหลาย เริ่มตั้งแต่ขนาด 40 นิ้วไปจนถึงสูงสุดที่ประมาณ 100 นิ้ว และยังพกพาได้ง่ายดายจากน้ำหนักโดยรวมที่มีอยู่ประมาณ 1.3 กิโลกรัมอีกด้วยครับ

ข้อดี
สั่งการตัวเครื่องผ่านระบบเสียงได้อย่างง่ายดายด้วยระบบ AI
ขนาดในการฉายภาพสูงสุด 200 นิ้ว
มีระบบโฟกัสการฉายภาพแบบอัตโนมัติ

ข้อเสีย
ใช้งานระบบปฏิบัติการ Android เวอร์ชันเก่า

5. BlitzWolf BW-VP4

โปรเจคเตอร์ขนาดเล็ก กะทัดรัดจากแบรนด์ BlitzWolf ที่รองรับการใช้งานได้ยาวนานด้วยหลอดฉายภาพที่มีอายุการใช้งานสูงสุดถึง 50,000 ชั่วโมง

ยี่ห้อ / รุ่นBlitzWolf BW-VP4
ขนาดตัวเครื่อง93 x 93 x 161 มิลลิเมตร
ความละเอียดในการแสดงผล Full HD
ค่าความสว่างในการฉายแสง300 ANSI Lumens
ระยะการฉายภาพ1 ถึง 8 เมตร
ขนาดของหน้าจอที่ฉายได้50 ถึง 300 นิ้ว

BlitzWolf BW-VP4 เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งใน โปรเจคเตอร์ขนาดพกพา ที่ยังคงใช้งานระบบปฏิบัติการ Android ในการทำงานของแอปพลิเคชันต่าง ๆ และ แสดงผลภาพในการฉายวิดีโอและภาพนิ่งได้ด้วยขนาดเริ่มต้น 50 นิ้วในระยะทาง 1 เมตร

ไปจนกระทั่งสูงสุด 300 นิ้วภายในระยะทาง 8 เมตร ด้วยความละเอียด ในการฉายภาพสูงสุดในระดับ 4K จากการใช้งานเทคโนโลยี DLP และค่าความสว่างระดับสูง 300 ANSI Lumens ที่สำคัญยังมาพร้อมแบตเตอรี่ขนาดกำลังดีที่ใช้งานต่อเนื่องได้ยาวนานสูงสุดตลอด 1.5 ชั่วโมง ด้วยการชาร์จแบตเตอรี่เพียงแค่ครั้งเดียวด้วยเช่นกันครับ

ข้อดี
ระยะในการฉายภาพสูงสุดถึง 8 เมตร
น้ำหนักเบาพกพาสะดวก
ขนาดของการฉายภาพที่อยู่ในช่วง 50 ถึง 300 นิ้ว

ข้อเสีย
ไม่รองรับการสั่งการด้วยภาษาไทย

6. Mirval DP10

Mini Projector ไซซ์พกพาระบบปฏิบัติการ Android 7.1 ที่แสดงผลสิ่งต่าง ๆ ได้ง่ายดายด้วยการเชื่อมต่อไร้สายผ่านทางเครื่องสมาร์ทโฟน

ยี่ห้อ / รุ่นMirval DP10
ขนาดตัวเครื่อง
ความละเอียดในการแสดงผล 4K
ค่าความสว่างในการฉายแสง125 ANSI Lumens
ระยะการฉายภาพ0.5 ถึง 8 เมตร
ขนาดของหน้าจอที่ฉายได้40 ถึง 300 นิ้ว

Mirval DP10 โปรเจคเตอร์พกพา จัดเป็นอีกหนึ่งรุ่นที่ใช้งานระบบปฏิบัติการ Android เวอร์ชัน 7.1 เช่นเดียวกันกับในรุ่นที่ผ่านมา โดยที่ในเรื่องของระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่องสูงสุดจะทำได้ที่ประมาณ 2 ถึง 3 ชั่วโมง

จากแบตเตอรี่ ขนาดใหญ่ภายในที่ใส่มาให้ในขนาดความจุประมาณ 8,000mAh และแสดงผลคอนเทนต์ต่าง ๆ ได้สูงสุดในความละเอียดระดับ 4K รวมไปถึงยังฉายภาพ ได้สูงสุดที่ประมาณ 300 นิ้วภายในระยะทางการฉายเริ่มตั้งแต่ 0.5 ไปจนถึง 8 เมตร อีกทั้งในด้านของการสั่งการตัวเครื่องก็ยังทำได้ง่ายดาย จากการใช้งานระบบสัมผัสบริเวณด้านบนของตัวอุปกรณ์ด้วยครับ

ข้อดี
แบตเตอรี่ขนาดใหญ่ที่ให้มา 8,000mAh
ใช้งานระบบปฏิบัติการ Android 7.1
ความละเอียดในการฉายภาพสูงสุดระดับ 4K

ข้อเสีย
ใช้งานระบบ Bluetooth เวอร์ชันเก่า

7. BenQ GV1 Mini

เครื่องฉายภาพขนาดเล็กดีไซน์การออกแบบสวยงามทันสมัย ที่พกพาได้อย่างง่ายดายจากน้ำหนักโดยรวมที่มีอยู่ไม่ถึง 1 กิโลกรัม

ยี่ห้อ / รุ่นBenQ GV1 Mini
ขนาดตัวเครื่อง80 x 155 มิลลิเมตร
ความละเอียดในการแสดงผล Full HD
ค่าความสว่างในการฉายแสง
ระยะการฉายภาพ1.15 ถึง 2.9 เมตร
ขนาดของหน้าจอที่ฉายได้40 ถึง 100 นิ้ว

BenQ GV1 เป็น Mini Wireless Portable Projector ที่รองรับการใช้งานการเชื่อมต่อแบบไร้สายได้ผ่านทางระบบ Bluetooth และ WiFi ส่งผลให้ตัวเครื่องสามารถใช้งานระบบ Google Cast และ Airplay ไปได้ด้วยในเวลาเดียวกัน ส่วนในเรื่องของระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่องสูงสุดในระบบไร้สาย จะทำงานต่อเนื่องได้สูงสุดที่ประมาณ 3 ชั่วโมง

ด้วยความละเอียดในการแสดงผลสูงสุดในระดับ Full HD ยิ่งไปกว่านั้นในส่วนของการใช้งานแอปพลิเคชันนั้น ก็ยังทำได้หลากหลายแบบมีประสิทธิภาพผ่านการใช้งานระบบ Smart TV ที่มีแอปพลิเคชันให้เลือกดาวน์โหลดได้มากมายในช่วงเวลานี้ด้วยนั่นเองครับ

ข้อดี
น้ำหนักเบาเพียง 708 กรัม
ใช้งานการเชื่อมต่อได้ทั้งระบบสายและไร้สาย
แบตเตอรี่ที่ใช้งานต่อเนื่องได้ยาวนานตลอด 3 ชั่วโมง

ข้อเสีย
ปรับระดับความสูงได้ไม่มากนัก

8. Zentec Mini Wireless DLP Projector Portable

เครื่องฉายภาพพกพาความละเอียด Full HD ที่รองรับการใช้งานต่อเนื่องได้ยาวนาน 3 ชั่วโมง จากแบตเตอรี่ภายในที่ให้มามากถึง 5,200mAh

ยี่ห้อ / รุ่นZentec Mini Wireless DLP Projector Portable
ขนาดตัวเครื่อง
ความละเอียดในการแสดงผล Full HD
ค่าความสว่างในการฉายแสง1,000 ANSI Lumens
ระยะการฉายภาพ0.8 ถึง 3 เมตร
ขนาดของหน้าจอที่ฉายได้30 ถึง 110 นิ้ว

หากคุณต้องการ เครื่องฉายโปรเจคเตอร์ พกพา ที่มีรูปลักษณ์ดีไซน์การออกแบบสวยงามทันสมัย และแสดงผลทุกคอนเทนต์ได้ด้วยความละเอียดสูงสุดในระดับ Full HD จากการใช้งานระบบไร้สาย WiFi ในการเชื่อมต่ออุปกรณ์หลักในการแสดงผลสิ่งต่าง ๆ โดยที่ในด้านของระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่องของตัวอุปกรณ์นั้น จะทำได้สูงสุดที่ประมาณ 3 ชั่วโมง จากขนาดความจุของแบตเตอรี่ที่ให้มาประมาณ 5,200mAh และ หากกล่าวถึงในส่วนของการพกพา ตัวอุปกรณ์ออกไปใช้งานยังสถานที่ต่าง ๆ รุ่นนี้ก็ยังนับว่าทำได้อย่างยอดเยี่ยมจากขนาดเล็กกะทัดรัด และน้ำหนักที่มีอยู่เพียงแค่ 280 กรัมเพียงเท่านั้นครับ

ข้อดี
ระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่องสูงสุด 3 ชั่วโมง
ใช้ระยะเริ่มต้นการฉายภาพเพียง 0.8 เมตร
น้ำหนักเบาเพียง 280 กรัม

ข้อเสีย
เลือกปรับองศาในการฉายได้เพียงเล็กน้อย

9. Mirval K8

Mini Projector ที่ถูกออกแบบมาให้คุณสามารถนำออกไปฉายภาพในสถานที่ได้อย่างง่ายดายในทุกช่วงเวลาที่คุณต้องการ

ยี่ห้อ / รุ่นMirval K8
ขนาดตัวเครื่อง75 x 210 x 147 มิลลิเมตร
ความละเอียดในการแสดงผล HD
ค่าความสว่างในการฉายแสง2,500 ANSI Lumens
ระยะการฉายภาพ1 ถึง 4 เมตร
ขนาดของหน้าจอที่ฉายได้50 ถึง 150 นิ้ว

ต่อมาเป็นอีกหนึ่งรุ่นจากแบรนด์ Mirval ที่อายุการใช้งานต่อเนื่องยาวนานไปได้ตลอดหลายปี จากหลอดไฟในการฉายภาพที่ใช้งานได้ต่อเนื่องสูงสุดที่ประมาณ 50,000 ชั่วโมง ส่วนในด้านของรายละเอียดในการฉายภาพต่าง ๆ ก็จะเริ่มตั้งแต่ขนาดภาพฉายที่ทำได้หลากหลายในช่วง 50 ถึง 150 นิ้ว ในระยะทางเริ่มต้นตั้งแต่ในช่วง 1 ถึง 4 เมตร

ด้วยความละเอียด ในการแสดงผลระดับ HD โดยที่สามารถเลือกปรับระยะในการฉายภาพได้อย่างง่ายดาย จากการใช้งานปุ่มปรับระดับและทิศทางในการฉายภาพ ที่ถูกติดตั้งมาให้บริเวณด้านบนของตัวเครื่องครับ

ข้อดี
ขนาดเล็กกะทัดรัดพกพาสะดวก
อายุการใช้งานหลอดฉายภาพยาวนาน 50,000 ชั่วโมง
ใช้งานได้กับอุปกรณ์ที่หลากหลาย

ข้อเสีย
ระยะในการฉายภาพค่อนข้างแคบ

10. Wanbo T2 Max

มินิโปรเจคเตอร์ความละเอียด Full HD ที่ใช้งานเทคโนโลยีการฉายภาพแบบ LCD และมีขนาดในการฉายภาพสูงสุดที่ 120 นิ้ว

ยี่ห้อ / รุ่นWanbo T2 Max
ขนาดตัวเครื่อง
ความละเอียดในการแสดงผล Full HD
ค่าความสว่างในการฉายแสง
ระยะการฉายภาพ
ขนาดของหน้าจอที่ฉายได้40 ถึง 120 นิ้ว

สุดท้ายเป็นมินิโปรเจคเตอร์ขนาดเล็กกะทัดรัด ที่แสดงผลคอนเทนต์ต่าง ๆ ได้ด้วยความละเอียดสูงสุดในระดับ Full HD ภายในขนาดในการฉายภาพเริ่มต้นตั้งแต่ 40 นิ้ว ไปจนถึงขนาดในการฉายภาพสูงสุดที่ประมาณ 120 นิ้ว ผ่านทางแหล่งกำเนิดแสดงแบบ LED และเทคโนโลยีการฉายภาพแบบ LCD ประสิทธิภาพยอดเยี่ยม

ส่วนในด้านของการพกพาตัวเครื่องออกไปใช้งานยังสถานที่ต่าง ๆ ก็เรียกว่าทำได้อย่างไม่ลำบากมากเท่าไหร่นัก จากน้ำหนักโดยรวมของตัวอุปกรณ์ที่มีอยู่เพียงแค่ 900 กรัม และรูปลักษณ์ดีไซน์การออกแบบที่มีขนาดไม่ใหญ่มากจนเกินไปสำหรับการพกพาตัวเครื่องครับ

ข้อดี
ขนาดภาพฉายที่เลือกปรับได้ในช่วง 40 ถึง 120 นิ้ว
อายุการใช้งานหลอดไฟในการฉายภาพสูงสุด 20,000 ชั่วโมง
หน่วยความจำภายในที่ให้มา 16 GB

ข้อเสีย
ใช้งานระบบเชื่อมต่อไร้สาย Bluetooth เวอร์ชัน 4.0

เลือกซื้อ โปรเจคเตอร์พกพา อย่างไรดี

3 วิธีการเลือก โปรเจคเตอร์พกพา

1. เลือกจากความละเอียดในการฉายภาพที่ต้องการ

สิ่งแรกที่คุณควรตรวจสอบก่อนการ เลือกซื้อ โปรเจคเตอร์ ทุกประเภท จะเป็นในเรื่องของความละเอียดในการฉายภาพที่อุปกรณ์รุ่นนั้น ๆ สามารถทำได้ ซึ่งเป็นสิ่งที่แสดงให้เห็นถึงประสิทธิภาพ การใช้งานของอุปกรณ์รุ่นดังกล่าว ได้อย่างชัดเจน ที่สำคัญยังเป็นส่วนที่มีผลโดยตรงต่อความคมชัดของ วิดีโอ และ ภาพถ่าย ที่คุณจะได้รับชมอีกด้วย

ดังนั้นหากคุณต้องการใช้งานในด้านของการรับชมคอนเทนต์หรือภาพยนตร์ต่าง ๆ การมองหารุ่นที่มีความละเอียดมากเป็นพิเศษ ก็จะเป็นสิ่งที่ช่วยให้คุณได้รับอรรถรสในการรับชมที่ดีมากขึ้นอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว แต่ในทางกลับกันหากคุณต้องการใช้งานเพียงแค่การพรีเซนต์งานด้านเอกสารต่าง ๆ การเลือกซื้อรุ่นที่มีความละเอียดลดลงมาอีกเล็กน้อย ก็จะช่วยให้คุณประหยัดงบประมาณไปได้อีกไม่น้อยเลยทีเดียวครับ

2. พิจารณาขนาดและน้ำหนักที่ไม่มากจนเกินไป

เนื่องจากโปรเจคเตอร์ขนาดพกพาเป็นสิ่งที่ถูกออกแบบมาให้มีความโดดเด่นออกไปในด้านของการนำออกไปใช้งานยังสถานที่ต่าง ๆ โดยเฉพาะ เป็นผลให้เรื่องของขนาดและน้ำหนักที่มีผลเป็นอย่างมากต่อการพกพา ตัวเครื่องนั้น เรียกได้ว่า เป็นสิ่งที่มีความสำคัญ อยู่ไม่น้อยในการพิจารณาเลือกซื้อสินค้าประเภทนี้

เพราะหากคุณเลือกรุ่น ที่มีขนาด และ น้ำหนักของตัวเครื่องมากจนเกินไป ก็อาจทำให้การพกพาออกไปใช้งานในสถานการณ์ที่มีความจำเป็นทำได้ลำบากมากขึ้นตามไป ด้วยเช่นกัน ดังนั้น ถ้าคุณต้องการให้การพกพาตัวอุปกรณ์มีความคล่องตัวและสะดวกสบายมากที่สุด คุณก็ควรเลือกซื้อรุ่นที่มีขนาดเล็ก และ น้ำหนักเบามากสุดเท่าที่จะเป็นไปได้ตามไปด้วยนั่นเองครับ

3. ตรวจสอบระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่องสูงสุด

จากการถูกออกแบบ มาให้สามารถพกพาออกไปใช้งานสถานที่ต่าง ๆ ได้อย่างง่ายดาย ส่งผลให้ในหลาย ๆ รุ่นก็มีการถูกผลิตออก มาให้คุณใช้งานตัวเครื่องแบบไร้สายไปได้ด้วยในเวลาเดียวกัน ซึ่งก็หมายความว่าอุปกรณ์ประเภทนี้มักจะจำเป็นต้องชาร์จแบตเตอรี่ และมีระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่องที่จำกัดด้วยเช่นกัน ส่งผลให้ในการเลือกซื้อมาไว้สำหรับการนำเสนองาน และการรับชมวิดีโอคอนเทนต์ต่าง ๆ ผ่านการเชื่อมต่อผ่าน โทรศัพท์มือถือ หรือ โน๊ตบุ๊ค ของคุณนั้น ก็ไม่ควรลืมพิจารณาใน เรื่องของความจุแบตเตอรี่ หรือ ระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่องของอุปกรณ์รุ่นนั้นด้วยเช่นกันครับ

Author

 • Thanapat

  คุณธณภัทร มีความรู้ และความสนใจในเรื่องฮาร์ดแวร์ ซอฟต์แวร์ และเป็นผู้ที่ชื่นชอบ ข่าวสาร เกี่ยวกับ เทคโนโลยีใหม่ๆ และนอกจากนั้นยังชื่นชอบที่จะได้ทดลองใช้งานอุปกรณ์ITที่ทันสมัย อัพเดทอุปกรณ์รุ่นใหม่ล่าสุดอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นคอมพิวเตอร์ โน้ตบุ๊ค สมาร์ทโฟน หูฟัง รวมถึงGadgetต่างๆ

บทสรุป

จากความน่าสนใจของ เครื่องฉายโปรเจคเตอร์ ขนาดพกพา ที่เราได้กล่าวถึงไปแล้วในข้างต้น น่าจะทำให้หลาย ๆ คนเริ่มสนใจในการเลือกซื้อสินค้าตัวนี้มาติดไว้สำหรับใช้งานในบ้านและที่ทำงานของคุณขึ้นมาบางแล้ว ซึ่งหากคุณยังไม่มีรุ่นที่เล็งเอาไว้แล้วภายในใจ เราก็เชื่อว่าทั้งหมด 10 รุ่นที่เราได้กล่าวถึงไปแล้วในช่วงที่ผ่านมาของบทความนี้ ก็อาจจะมีบางรุ่นที่ถูกใจและเหมาะสมกับคุณอยู่บ้างไม่มากก็น้อย

โดยที่ในการเลือกซื้อให้มีความเหมาะสมและคุ้มค่ามากที่สุดนั้น คุณก็ควรเริมต้นจากการพิจารณารายละเอียดในขั้นพื้นฐาน เช่น ความละเอียดในการฉายของตัวอุปกรณ์, ขนาดและน้ำหนักที่เหมาะสมในการพกพา และระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่องของตัวอุปกรณ์เสียก่อน แล้วจึงเลือกซื้อรุ่นที่มีความเหมาะสมมากที่สุดในด้านของระดับราคารองลงมา นอกจากนี้ ก็ไม่ควรลืมพิจารณาถึงความคุ้มค่าและความจำเป็นในการใช้งานสินค้าตัวดังกล่าว ด้วยเช่นกัน

เพื่อให้คุณสามารถใช้งานอุปกรณ์ตัวนั้น ๆ ได้อย่างคุ้มค่าในทุกสถานการณ์ที่คุณต้องการมากที่สุด และหากคุณยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะเลือก ซื้อรุ่นไหนดี ที่มีตอบโจทย์คุณได้ดี ที่สุด ในปี 2024 เราก็ขอแนะนำให้ลองอ่านทวนซ้ำ อีกหนึ่งรอบในสินค้าทั้งหมดที่เราได้แนะนำ ไปให้อีกครั้งหนึ่งได้เลยครับ

บทความที่เกี่ยวข้อง