โปรเจคเตอร์ / Projector

10 โปรเจคเตอร์ ( Projector ) ยี่ห้อไหนดี ในปี 2024

โปรเจคเตอร์โปรเจคเตอร์ เป็นอุปกรณ์ที่มีลักษณะการใช้งานใกล้เคียงกันกับหน้าจอคอมพิวเตอร์และโทรทัศน์ ซึ่งจะมีหน้าที่ในการแสดงผลสิ่งต่าง ๆ ที่กำลังทำงานอยู่บนเครื่องคอมพิวเตอร์ PC แล็ปท็อป หรือแม้แต่ ทีวี ของคุณ ไปยังพื้นผิวต่าง ๆ ที่คุณต้องการจะฉายไปได้แบบอิสระ ไม่ว่าจะเป็นเพดานห้อง ผนังห้อง ไปจนถึงแบ็คกราวด์ประเภทต่าง ๆ ที่สำคัญยังเลือกปรับขนาด ซูมเข้า-ออก และปรับแต่งความคมชัดได้ตามต้องการอีกด้วย ส่งผลให้ความยืดหยุ่นในการใช้งานนับว่าค่อนข้างมีมากกว่าอุปกรณ์แสดงผลประเภทอื่น ๆ และมักเป็นที่นิยมในการใช้งานภายในสถานที่กว้าง

เพื่อรองรับการใช้งานของคนจำนวนมาก ยกตัวอย่างเช่น ห้องประชุม หอประชุม หรือสถานที่จัดสัมมนามากกว่าการใช้งานเฉพาะบุคคล แต่ในยุคปัจจุบันที่อุปกรณ์ตัวดังกล่าวค่อนข้างมีตัวเลือกเพิ่มมากยิ่งขึ้น ทั้งในด้านของระดับ ราคา ฟังก์ชันการใช้งาน ไปจนกระทั่งการพกพาที่ทำได้ง่ายจากน้ำหนักเบาและขนาดกะทัดรัดของตัวเครื่อง เป็นผลให้มีผู้ใช้งานมากมายที่เลือก ซื้อ โปรเจคเตอร์ มาเป็นหนึ่งในอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ประจำบ้าน สำหรับใช้ในการ รับชมภาพยนตร์ หรือ ในการทำงาน และหากสิ่งที่เราจะได้กล่าวไปในข้างต้นเริ่มทำให้คุณสนใจในตัวอุปกรณ์ชนิดนี้เพิ่มขึ้นมาบ้างแล้ว วันนี้เราได้รวบรวม 10 โปรเจคเตอร์ ยี่ห้อไหนดี ในปี 2024 ที่น่าสนใจ มาให้คุณได้ลองเลือก ซื้อในด้านล่างนี้เรียบร้อยแล้วครับ

10 โปรเจคเตอร์ ยี่ห้อไหนดี ปี 2024

 1. Xiaomi Mijia Smart Compact DLP Office Conference Projector
 2. PROJECTOR RD806 LED 2800 Lumens
 3. WIFI Projector P8
 4. Halo LED Troprecis-T6
 5. Mirval Y8a
 6. OWLENZ SD150
 7. SOTIAY HD 3d WIFI
 8. LEJIADA 802
 9. Nanotech UC46 PLUS
 10. Mini YG300 LCD Projector
Marshall Brand day Lazada

1. Xiaomi Mijia Smart Compact DLP Office Conference Projector

โปรเจคเตอร์ ขนาดเล็ก เหมาะสำหรับการ พกพา สามารถแสดงผลวิดีโอได้อย่างยอดเยี่ยม ด้วยความละเอียดระดับ Full HD และระบบการแสดงผล HDR10

ยี่ห้อ / รุ่นXiaomi Mijia Smart Compact DLP Office Conference Projector
ความละเอียดวิดีโอFull HD
ระยะในการฉายภาพ1 ถึง 4 เมตร
ขนาดตัวเครื่อง11.5 x 15 x 15 เซนติเมตร
น้ำหนัก1.3 กิโลกรัม

สำหรับรุ่นแรกเป็นโปรเจคเตอร์ขนาดเล็กเหมาะกับ การพกพา ที่มาพร้อมดีไซน์สุดทันสมัยและคุณสมบัติพิเศษต่าง ๆ ซึ่งจะช่วยให้คุณใช้งานตัวอุปกรณ์ได้สะดวกสบายมากยิ่งขึ้น และรับชมสิ่งต่าง ๆ ได้ด้วยประสิทธิภาพในการแสดงผลสูงสุดระดับ Full HD ที่ทำให้ฉายวิดีโอได้แบบมีคุณภาพด้วยวิดีโอไดนามิกแบบ HDR10 ช่วยเพิ่มความสมจริงได้มากขึ้นสำหรับวิดีโอที่แสดง สามารถควบคุมการสั่งการฟังก์ชันต่าง ๆได้ง่ายดายผ่านการใช้งานระบบสั่งการด้วยเสียง

รวมไปถึงยังมีรีโมทคอนโทรล สำหรับควบคุมการทำงานของตัวเครื่อง ที่ใช้งานได้ง่ายจากปุ่มกดขนาดกำลังดีและมีรูปแบบในการสั่งการครบครันในเวลาเดียวกัน โดยในด้านของประสิทธิภาพการทำงานโดยรวมก็นับว่าทำได้อย่างเยี่ยม จากระยะในการฉายภาพที่ทำได้อย่างเหมาะสมในช่วง 1 ถึง 4 เมตร ลำโพงกระจายเสียงขนาดใหญ่ที่รองรับระบบเสียง Dolby ระบบโฟกัสอัตโนมัติเมื่อเปิดใช้งานตัวเครื่อง และช่อง Optical RGB ที่ทำงานร่วมกับ BP 4 ช่อง

ซึ่งช่วยเพิ่มความสว่างในการทำงานได้อีกกว่า 20 เปอร์เซ็นต์ นอกจากนี้ยังมีระบบระบายความร้อนอัจฉริยะเสียงรบกวนต่ำ ที่จะมีเสียงในการทำงานของตัวเครื่องเพียง 30 เดซิเบลอีกด้วย ส่งผลให้ตัวเครื่องค่อนข้างมีความเหมาะสมกับผู้ใช้งานภายในบ้านทั่วไป ที่มีห้องขนาดเล็กมากกว่าการใช้ภายในสำนักงานเพื่อการประชุม เนื่องจากน้ำหนักที่ค่อนข้างเบาเคลื่อนย้ายสะดวก และขนาดตัวเครื่องที่ไม่ใหญ่มากจนเกินไป จึงทำให้ projector พกพา เครื่องนี้ เคลื่อนย้ายและจัดวางตัวเครื่องได้แบบอิสระ แต่ก็ยังคงไม่เหมาะกับห้องประชุมที่จำเป็นต้องติดตั้งบริเวณเพดานห้อง เพื่อลดพื้นที่ในการจัดวางให้มากที่สุดนั่นเองครับ

ข้อดี
ระบบโฟกัสอัตโนมัติ
การแสดงผลสิดีโอแบบ HDR10
ระบบระบายความร้อนเสียงรบกวนต่ำ

ข้อเสีย
ไม่เหมาะสำหรับห้องขนาดใหญ่

2. Projector RD806 LED 2800 Lumens

Projector ความละเอียด Full HD ที่แสดงผลสีได้อย่างสวยงามไม่ผิดเพี้ยน จากเทคโนโลยี Super Color ที่มาใส่มาให้ในตัวเครื่อง

ยี่ห้อ / รุ่นProjector RD806 LED 2800 Lumens
ความละเอียดวิดีโอFull HD
ระยะในการฉายภาพ1.7 ถึง 9.2 เมตร
ขนาดตัวเครื่อง
น้ำหนัก

Projector RD806 LED 2800 Lumens เป็น เครื่องฉายโปรเจคเตอร์ ความละเอียด Full HD พร้อมระบบเสียง Dolby Digital ที่มีระยะการใช้งานอยู่ในช่วง 1.7 ถึง 9.2 เมตร ช่วยให้แสดงผลทุกสิ่งผ่านระบบฉายภาพได้อย่างเต็มตาเช่นเดียวกับมีโรงภาพยนตร์เป็นของตัวเองภายในบ้าน

และด้วยการทำงานของ Super color technology ไปจนกระทั่งค่าความสว่างในระดับ 3,000 lumens ทำให้แสดงผลสิ่งต่าง ๆ ได้อย่างสวยงามคมชัดด้วยความสมจริงและสีที่ไม่ผิดเพี้ยน รวมไปถึงยังมีอายุการใช้งานยาวนานหลายปี

จากหลอดไฟที่มีอายุการทำงานต่อเนื่องมากสุดถึง 30,000 ชั่วโมง ซึ่งมากกว่าหลอดไฟแบบปกติถึง 10 เท่าด้วยเช่นกัน โดยในด้านการแสดงผลฉายภาพทำได้สูงสุดที่ขนาด 80 ถึง 200 นิ้ว และใช้งานพอร์ตเชื่อมต่อได้ตั้งแต่ USB, VGA, SD card, HDMI และช่อง AV ที่ช่วยให้ใช้งานตัวเครื่องได้กับอุปกรณ์ที่หลากหลาย อีกทั้งยังเปิดตัวเครื่องให้ทำงานต่อเนื่องติดกันในหนึ่งรอบการใช้งานได้สูงสุดกว่า 6 ชั่วโมงอีกด้วย

ส่วนไฟล์วิดีโอที่รองรับในการแสดงผลผ่านตัวเครื่อง สามารถทำได้ทั้งกับไฟล์วิดีโอ MP4 และ AVI ในระบบเสียงแบบสเตอริโอ ไปจนถึงไฟล์เพลงแบบ MP3 ผ่านทางคอมพิวเตอร์ PC, แล็ปท็อป, เครื่องเล่นดีวีดี หรือแม้แต่เครื่องเกม Play Station 4 เลยทีเดียวครับ

ข้อดี
อายุการใช้งานหลอดไฟที่ยาวนาน
ระบบ Super color technology ช่วยให้สีคมชัดไม่ผิดเพี้ยน
ระบบเสียง Dolby Digital

ข้อเสีย
ไม่รองรับการเชื่อมต่อแบบไร้สายผ่านระบบ Bluetooth

3. WIFI Projector P8

โปรเจคเตอร์พกพาขนาดเล็กเหมาะสำหรับการใช้งานนอกสถานที่ มาพร้อมความสามารถในแสดงผลต่าง ๆ ด้วยคุณภาพในระดับสูงสุด

ยี่ห้อ / รุ่นWIFI Projector P8
ความละเอียดวิดีโอFull HD
ระยะในการฉายภาพ0.3 ถึง 3 เมตร
ขนาดตัวเครื่อง8 x 14.7 x 18 เซนติเมตร
น้ำหนัก

ต่อมาเป็นโปรเจคเตอร์พกพาขนาดกะทัดรัดประสิทธิภาพยอดเยี่ยม ที่เหมาะกับการใช้งานในหลากหลายรูปแบบ ทั้งการเล่นวิดีโอเกม การใช้งานในรูปแบบโฮมเธียเตอร์ หรือแม้แต่การใช้งานเพื่อความบันเทิงต่าง ๆ ผ่านทางการเชื่อมต่อแบบไร้สายผ่านระบบ Bluetooth 4.0 บนตัวเครื่องสมาร์ทโฟน

และการเชื่อมต่อด้วยพอร์ต HDMI, USB และ DC กับอุปกรณ์อื่น ๆ ที่รองรับ มาพร้อมแบตเตอรี่ขนาด 4,500mAh ที่ทำให้ตัวเครื่องทำงานได้ยาวนานสูงสุดถึง 2 ชั่วโมง ส่วนในด้านของการใช้งานมีระยะในการฉายภาพอยู่ที่ 0.3 ถึง 3 เมตร ด้วยความละเอียดสูงสุดในระดับ Full HD ซึ่งช่วยให้ฉายภาพขนาดใหญ่ได้ตั้งแต่ 40 ถึง 120 นิ้ว

และแสดงผลสิ่งต่าง ๆ ได้หลากหลายรูปแบบ ตั้งแต่ไฟล์เสียง ไฟล์ภาพ หรือแม้แต่วิดีโอ ด้วยความคมชัดและคุณภาพระดับสูงจากเทคโนโลยีในการฉายภาพแบบ DLP ที่ทำงานภายใต้ระบบปฏิบัติการ Android 7.1 ภายในตัวเครื่อง ควบคู่ไปกับพื้นที่เก็บข้อมูลขนาด 8 GB และ Ram ขนาด 1 GB ยิ่งไปกว่านั้นยังสั่งการการทำงานของตัวเครื่องได้ง่าย จากปุ่มกดระบบสัมผัสที่ถูกติดตั้งอยู่บริเวณด้านบนตัวเครื่อง ส่งผลให้เป็นอีกหนึ่งรุ่นที่น่าสนใจหากคุณต้องการเครื่องโปรเจคเตอร์ขนาดเล็ก สำหรับการพกพาไปยังสถานที่ต่าง ๆ อย่างมากเลยทีเดียวครับ

ข้อดี
ตัวเครื่องขนาดเล็กกะทัดรัดพกพาสะดวก
ขนาดในการฉายภาพตั้งแต่ 40 ถึง 120 นิ้ว
การเชื่อมต่อผ่านระบบ Bluetooth

ข้อเสีย
มีระยะเวลาการทำงานที่จำกัด

Shopee Pets Club

4. Halo LED Troprecis-T6

เครื่องฉายโปรเจคเตอร์ ขนาดใหญ่ประสิทธิภาพสูง ที่มีระบบเสียงจัดอยู่ในระดับยอดเยี่ยม สำหรับการใช้งานทั้งในบ้านและที่ทำงาน

ยี่ห้อ / รุ่นHalo LED Troprecis-T6
ความละเอียดวิดีโอHD
ระยะในการฉายภาพ1 ถึง 4 เมตร
ขนาดตัวเครื่อง25 x 17 x 8 เซนติเมตร
น้ำหนัก1.28 กิโลกรัม

Halo LED Troprecis-T6 คือ เครื่องฉายโปรเจคเตอร์ ขนาดใหญ่ดีไซน์สุดทันสมัย ที่มาพร้อมระบบเสียงและการแสดงผลด้วยคุณภาพสูงสุด ทั้งในด้านของภาพถ่ายและวิดีโอประเภทต่าง ๆ และใช้งานการเชื่อมต่อไร้สายผ่านระบบระบบ Wifi ที่จะช่วยให้คุณเชื่อมต่อสิ่งต่าง ๆ ได้ง่ายมากยิ่งขึ้น แต่ก็ยังคงเชื่อมต่อแบบมีสายผ่านพอร์ตเชื่อมต่อแบบ USB, HDMI, SD card และ Audio 3.5 mm ได้ด้วยเช่นกัน

โดยในด้านของระบบเสียงและการแสดงผลสิ่งต่าง ๆ ในการทำงาน ก็นับว่าทำได้แบบมีประสิทธิภาพจากลำโพงแบบไดอะเฟรมคุณภาพสูง ที่สร้างระดับเสียงในการใช้งานได้อย่างกว้างขวางและมีอรรถรส และด้วยการใช้หลักการสะท้อนแสงแบบกระจายเพื่อเพิ่มความคมชัดของสิ่งที่อยู่บนหน้าจอ ก็เป็นสิ่งที่ช่วยให้ฉายภาพได้ในระยะสูงสุดถึง 4 เมตร

อีกทั้งยังมีอายุการใช้งานที่ค่อนข้างยาวนาน จากแหล่งกำเนิดไฟแบบหลอด LED ที่ใช้งานได้ด้วยจำนวนชั่วโมงสูงสุดกว่า 30,000 ชั่วโมงอีกด้วย เป็นผลให้อุปกรณ์ตัวนี้เรียกได้ว่าจะเป็นทั้งจอแสดงผลสำหรับการเล่นเกม โรงหนังแบบส่วนตัว หรือแม้แต่จอแสดงข้อมูลในการนำเสนองาน ที่จะช่วยให้คุณสะดวกสบายมากขึ้นในทุกไลฟ์สไตล์การใช้งาน จึงทำให้เหมาะกับทั้งการใช้งานทั่วไปภายในบ้าน และการใช้งานในออฟฟิตสำหรับการทำงานไปได้ในเวลาเดียวกันครับ

ข้อดี
ระบบเสียงคุณภาพสูง
ดีไซน์ทันสมัย
หลอดไฟ LED ที่มีอายุการใช้งาน 30,000 ชั่วโมง

ข้อเสีย
ขนาดค่อนข้างใหญ่

5. Mirval Y8a

มินิโปรเจคเตอร์ความละเอียด 4K ที่รองรับการใช้งานและดาวน์โหลดแอปพลิเคชันได้มากมาย ผ่านระบบปฏิบัติการ Android 9.0

ยี่ห้อ / รุ่นMirval Y8a
ความละเอียดวิดีโอ4K
ระยะในการฉายภาพ1 ถึง 4 เมตร
ขนาดตัวเครื่อง
น้ำหนัก

Mirval Y8 เป็นเครื่องโปรเจคเตอร์ระบบปฏิบัติการ Android ที่ช่วยให้คุณรับชมภาพยนตร์บน Netflix และ Youtube หรือใช้งานแอปพลิชันต่าง ๆ ได้ง่ายดาย ผ่านทางหน้าจอแสดงผลที่มีขนาดใหญ่สูงสุดถึง 200 นิ้ว รวมไปถึงยังใช้งานร่วมกันได้กับสมาร์ทโฟน ทั้งบนระบบปฏิบัติการ Android และ iOS ผ่านการเชื่อมต่อระบบไร้สาย Bluetooth และ Wifi ได้ในเวลาเดียวกัน

นอกจากนี้ยังรองรับการใช้งานโดยตรงผ่านอุปกรณ์อื่น ๆ ตั้งแต่แฟลชไดร์ฟ แล็ปท็อป เครื่องเกม Xbox หรือแม้แต่ Chromecast และ Micro SD card ผ่านการเชื่อมต่อแบบใช้สายได้ด้วยเช่นกัน ส่วนในด้านของดีไซน์การออกแบบนับว่าค่อนข้างมีความคลาสสิก และปรับการตั้งค่าระบบโฟกัสในการฉายภาพได้จากปุ่มปรับ Focus และ Keystone

อีกทั้งยังเคลื่อนย้ายได้ง่ายจากขนาดที่ไม่ได้ใหญ่มากจนเกินไปด้วยเช่นกัน ที่สำคัญด้วยการมาพร้อมความละเอียดสูงสุดในระดับ 4K ยังช่วยให้อุปกรณ์ตัวนี้สามารถฉายทั้งภาพและวิดีโอได้อย่างคมชัดสมจริง และยังถือเป็นหนึ่งในโปรเจคเตอร์ Android ที่น่าสนใจ สำหรับใช้งานเรื่องต่าง ๆ ภายในบ้านของคุณอีกด้วยครับ

ข้อดี
ระบบปฏิบัติการ Android 9.0
รองรับการเชื่อมต่ออุปกรณ์ได้มากมาย
ความละเอียดสูงสุดระดับ 4K

ข้อเสีย
ไม่มีระบบโฟกัสแบบอัตโนมัติ

6. OWLENZ SD150

โปรเจคเตอร์ดีไซน์คลาสสิกที่เชื่อมต่อการใช้งานผ่านสมาร์ทโฟนภายใต้ระบบปฏิบัติการ Android และ iOS ได้อย่างลื่นไหล

ยี่ห้อ / รุ่นOWLENZ SD150
ความละเอียดวิดีโอHD
ระยะในการฉายภาพ1.33 ถึง 4.2 เมตร
ขนาดตัวเครื่อง
น้ำหนัก1.25 กิโลกรัม

หากคุณกำลังมองหาเครื่องโปรเจคเตอร์ที่เชื่อมต่อการทำงานได้ง่ายดาย ผ่านทางสมาร์ทโฟนทั้งบนระบบปฏิบัติการ Android และ iOS รวมไปถึงยังแสดงผลสิ่งต่าง ๆ ได้ด้วยความละเอียดระดับสูง ทั้งในด้านของวิดีโอ ภาพถ่าย และระบบเสียง

เครื่องฉายภาพรุ่นนี้นับว่ามีความน่าสนใจอยู่ไม่น้อย จากการฉายภาพในความละเอียด HD 1,080P ที่ขยายภาพในการแสดงผลได้สูงสุดที่ขนาด 150 นิ้ว ซึ่งทำให้คุณรับชมสิ่งต่าง ๆ ได้อย่างเต็มตาภายในห้องนอนและห้องรับแขกของคุณ โดยสามารถแสดงผลสีที่คมชัดและไม่ผิดเพี้ยนได้ จากระบบ Professional Color Matching ที่ประมวลผลสีได้ในระดับดีเยี่ยม

อีกทั้งยังมีหลอดไฟ LED คุณภาพสูง ที่รองรับการใช้งานได้ยาวนานกว่า 30,000 ชั่วโมง ทำให้ตัวเครื่องมีอายุการใช้งานยาวนานมากขึ้นตามไปด้วยเช่นกัน ยิ่งไปกว่านั้นจากระยะโฟกัสที่สั้นเพียง 1.67 เมตร

ยังเป็นสิ่งที่ช่วยให้สิ่งที่ฉายออกมามีความคมชัด และโฟกัสในการฉายได้ดีมากยิ่งขึ้น ที่สำคัญยังเป็นผลให้เหมาะทั้งกับการเล่นเกมบนเครื่องเกมประเภทต่าง ๆ เช่น เครื่องเกม Play Station และ Xbox และยังใช้งานได้แบบลงตัวกับการรับชมภาพยนตร์ ซีรีย์ หรือวิดีโอคอนเทนต์ต่าง ๆ ทั้งจากแอปพลิเคชัน Youtube และ Netflix ช่วยเพิ่มอรรถรสในการรับชมสิ่งต่าง ๆ ให้กับคุณได้อยู่ไม่น้อยเลยทีเดียวครับ

ข้อดี
ระยะในการโฟกัส 1.67 เมตร
อายุการใช้งานหลอดไฟ LED 30,000 ชั่วโมง
ระบบ Professional Matching สำหรับการประมวลผลเสียง

ข้อเสีย
ความละเอียดระดับ HD

7. SOTIAY HD 3D WIFI

Projector รูปลักษณ์สุดทันสมัย ที่สามารถฉายภาพและวิดีโอคุณภาพสูงสุดได้ ด้วยขนาดของหน้าจอกว่า 100 นิ้ว

ยี่ห้อ / รุ่นSOTIAY HD 3D WIFI
ความละเอียดวิดีโอFull HD
ระยะในการฉายภาพ0.8 ถึง 3.8 เมตร
ขนาดตัวเครื่อง20 x 13.5 x 6 เซนติเมตร
น้ำหนัก

สำหรับรุ่นนี้เป็นเครื่องโปรเจคเตอร์ความละเอียด Full HD อีกหนึ่งรุ่น ที่มีความโดดเด่นอยู่ในเรื่องของการใช้งานระบบปฏิบัติ Android ซึ่งขับเคลื่อนการทำงานด้วย Ram ในการประมวลผลข้อมูลขนาด 2 GB ควบคู่ไปกับพื้นจัดเก็บข้อมูลขนาด 16 GB และระบบจอแบบ LCD ที่ใช้งานเทคโนโลยี M4 เพื่อรักษารายละเอียดภาพให้คงที่ได้ด้วยมาตรฐาน SXGA ส่งผลให้แสดงคุณภาพของวิดีโอได้ในระดับที่น่าพอใจ

โดยในระหว่างที่เปิดใช้งานตัวเครื่องจะเลือกปรับค่าการแสดงผล ให้สามารถฉายภาพและวิดีโอได้ในขนาดสูงสุดที่ 100 นิ้ว ทำให้คุณรับชมทุกคอนเทนต์ได้อย่างเต็มตาและไม่ติดขัด และรองรับการใช้งานร่วมกันกับอุปกรณ์ที่หลากหลายได้ ผ่านทางพอร์ตเชื่อมต่อแบบ AV, USB, SD card และ HDMI ส่วนในด้านของดีไซน์การออกแบบก็เรียกได้ว่ามีความทันสมัย เหมาะสำหรับการติดตั้งร่วมกันกับทุกสไตล์การแต่งห้อง

นอกจากนี้ด้วยการสั่งการที่ทำได้ง่ายดายผ่านทางรีโมทคอนโทรล และฟังก์ชันการสั่งการด้วยเสียงที่ถูกติดตั้งมาภายในตัวเครื่อง ยังเป็นผลให้คุณใช้งานตัวอุปกรณ์ได้สะดวกสบายมากยิ่งขึ้นด้วยเช่นกันครับ

ข้อดี
เทคโนโลยี M4 ช่วยประมวลผลสี
ใช้งานระบบปฏิบัติการ Android
ระบบสั่งการด้วยเสียงและรีโมทคอนโทรล

ข้อเสีย
ระยะในการฉายภาพค่อนข้างต่ำ

8. LEJIADA 802

มินิโปรเจคเตอร์ขนาดกะทัดรัดเหมาะสำหรับการพกพา มาพร้อมน้ำหนักเบาและเสียงในการทำงานที่ต่ำเพียง 24 เดซิเบล

ยี่ห้อ / รุ่นLEJIADA 802
ความละเอียดวิดีโอFull HD
ระยะในการฉายภาพ1.2 ถึง 3.6 เมตร
ขนาดตัวเครื่อง17 x 11.5 x 7 เซนติเมตร
น้ำหนัก0.5 กิโลกรัม

LEJIADA 802 เป็นมินิโปรเจคเตอร์ขนาดเล็กความละเอียด Full HD ที่เหมาะสำหรับการพกพาอีกหนึ่งรุ่น ด้วยน้ำหนักโดยรวมที่มีเพียง 0.5 กิโลกรัม และตัวเครื่องซึ่งถูกออกแบบมาให้มีความกะทัดรัด เพื่อให้ใช้พื้นที่การจัดเก็บน้อย และทำให้การพกพาทำได้ง่ายมากที่สุด

โดยในส่วนของการทำงานตัวเครื่องสามารถฉายภาพได้ภายในระยะ 1.2 ถึง 3.6 เมตร ด้วยขนาดหน้าจอในการแสดงผลสูงสุดกว่า 100 นิ้ว รวมไปนังสร้างคุณภาพของวิดีโอได้ในระดับยอดเยี่ยม จากเลนส์ในการโฟกัสการแสดงผลคุณภาพสูง และการใช้งานหลอดไฟแบบ LED สำหรับการแสง ที่มีอายุการใช้งานโดยรวมสูงสุดกว่า 20,000 ชั่วโมง ซึ่งช่วยให้สิ่งที่แสดงออกทางหน้าจอแสดงผลมีความสว่างมากยิ่งขึ้น และเพิ่มความคมชัดไปได้ในเวลาเดียวกัน

ที่สำคัญยังมีจุดเด่นอยู่ในเรื่องของเสียงระหว่างการเปิดใช้งานที่เบาเพียง 24 เดซิเบล ส่งผลให้มีเสียงรบกวนการทำงานของคุณในระดับที่ต่ำเอามาก ๆ แต่อย่างไรก็ตามหากคุณกำลังมองหารุ่นที่รองรับการเชื่อมต่อผ่านระบบ Bluetooth รุ่นนี้ก็น่าจะยังไม่ใช่รุ่นที่ตอบโจทย์คุณมากเท่าไหร่นัก จากการเชื่อมต่อที่ทำได้เพียงการใช้งานสาย ผ่านพอร์ต HDMI, VGA, AV, USB และ Audio 3.5 mm นั่นเองครับ

ข้อดี
น้ำหนักเบาเพียง 0.5 กิโลกรัม
ระดับเสียงในการทำงานเพียง 24 เดซิเบล
เลนส์ในการโฟกัสคุณภาพสูง

ข้อเสีย
ไม่รองรับการเชื่อใต่อไร้สายผ่านระบบ Bluetooth
ระยะในการฉายภาพค่อนข้างต่ำ

9. Nanotech UC46 PLUS

โปรเจคเตอร์น้ำหนักเบา 1 กิโลกรัมประสิทธิภาพสูง ที่ถูกออกแบบมาอย่างลงตัว และใช้งานต่อเนื่องได้สูงสุดถึง 6 ชั่วโมง

ยี่ห้อ / รุ่นNanotech UC46 PLUS
ความละเอียดวิดีโอFull HD
ระยะในการฉายภาพ1.07 ถึง 3.8 เมตร
ขนาดตัวเครื่อง20.1 x 15.3 x 6.75 เซนติเมตร
น้ำหนัก1 กิโลกรัม

โปรเจคเตอร์รูปทรงสุดคลาสสิกที่มีน้ำหนักเบาเพียง 1 กิโลกรัมรุ่นนี้ เป็นเครื่องโปรเจคเตอร์ความละเอียดระดับ Full HD ที่ถูกออกแบบมาให้มีดีไซน์สุดคลาสสิก ซึ่งใช้งานติดต่อกันได้ด้วยระยะเวลาการทำงานต่อเนื่องสูงสุดถึง 6 ชั่วโมง

รองรับการใช้งานร่วมกันได้กับสมาร์ทโฟนภายใต้ระบบปฏิบัติการ Android และ iOS รวมไปถึงยังฉายภาพได้ตั้งแต่ขนาดในการแสดงผล 34 ถึง 130 นิ้ว ด้วยระยะในการฉายภาพระหว่าง 1.07 ถึง 3.8 เมตร โดยจากพอร์ตการเชื่อมต่อที่หลากหลายไม่ว่าจะเป็น USB, SD card, HDMI, AV และ VGA เป็นผลให้คุณเชื่อมต่ออุปกรณ์ได้จากหลายแพล็ตฟอร์ม

อีกทั้งยังมีลำโพงในตัวและระบบเสียงสำหรับการแสดงผลสิ่งต่าง ๆ ที่นับว่าทำได้ในระดับที่น่าพอใจ และยังสามารถต่อลำโพงเสริมเพิ่มเติม เพื่อการสร้างระบบเสียงที่ดีมากขึ้นได้ด้วยเช่นกัน ยิ่งไปกว่านั้นด้วยปุ่มปรับแต่งการใช้งานและปรับโฟกัส ที่ถูกติดตั้งมาบริเวณด้านบนของตัวเครื่อง ยังเป็นสิ่งที่ส่งผลให้ปรับแต่งการใช้งานได้อย่างง่ายดายและรวดเร็ว ที่สำคัญยังรองรับการเชื่อมต่อแบบไร้สายผ่านระบบ Wifi เพื่อให้คุณสั่งการสิ่งต่าง ๆ ได้ง่ายเพียงปลายนิ้วสัมผัสอีกด้วยครับ

ข้อดี
ขนาดในการแสดงผลสูงสุด 130 นิ้ว
น้ำหนักเบาเพียง 1 กิโลกรัม
รองรับการเชื่อมต่ออุปกรณ์ได้หลากหลาย

ข้อเสีย
ระยะเวลาการทำงานต่อเนื่องสูงสุด 6 ชั่วโมง

10. Mini YG300 LCD Projector

โปรเจคเตอร์ดีไซน์ย้อนยุคความละเอียด Full HD เหมาะสำหรับการใช้งานภายในบ้าน เพื่อการรับชมคอนเทนต์และวิดีโอต่าง ๆ

ยี่ห้อ / รุ่นMini YG300 LCD Projector
ความละเอียดวิดีโอFull HD
ระยะในการฉายภาพ0.8 ถึง 2 เมตร
ขนาดตัวเครื่อง13 x 8.5 x 4.5 เซนติเมตร
น้ำหนัก0.6 กิโลกรัม

Mini YG300 LCD Projector เป็นรุ่นสุดท้ายของโปรเจคเตอร์ความละเอียด Full HD ในบทความนี้ ที่มีความโดดสำคัญอยู่ในเรื่องของดีไซน์การออกแบบ ที่ค่อนข้างมีความเรียบง่ายดูย้อนยุคไปในเวลาเดียวกัน จากการใช้งานสีเหลืองและขาวในการผลิต

โดยในด้านของการทำงานรุ่นนี้นับว่าค่อนข้างเหมาะกับการใช้งานเพียงเล็กน้อยภายในบ้าน เช่น การรับชมภาพยนตร์ หรือการแสดงภาพถ่ายมากกว่าการใช้งานในสถานที่ทำงาน จากระยะในการฉายภาพที่ 0.8 ถึง 2 เมตร ซึ่งรองรับการใช้งานได้อย่างลงตัวกับห้องที่มีขนาดเล็ก และน้ำหนักเพียง 0.6 กิโลกรัมที่ทำให้จัดวางและเคลื่อนย้ายได้ง่ายไปยังสถานที่ต่าง ๆ ในห้องของคุณ

นอกจากนี้ด้วยราคาที่ไม่สูงมากจนเกินไปและรูปลักษณ์ตัวเครื่องสุดน่ารัก ยังเป็นสิ่งที่ทำให้เหมาะกับการใช้งานของเด็ก ๆ ทั้งในการรับชมสื่อการเรียนรู้ การ์ตูน หรือแม้แต่สิ่งอื่น ๆ ที่ช่วยเสริมสร้างการพัฒนาของเด็ก และยังเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการเครื่องฉายภาพราคาประหยัด ทั้งกับการใช้งานในห้องนั่งเล่น ห้องนอน ไปจนถึงห้องทำงานในรูปแบบของ Home Theater Projector ได้ด้วยเช่นกันครับ

ข้อดี
น้ำหนักเบาเพียง 0.6 กิโลกรัม
ดีไซน์ที่มีความสวยงามและย้อนยุค
การใช้งานเป็น Home Theater Projector ได้

ข้อเสีย
ระยะในการฉานภาพสูงสุดเพียง 2 เมตร

เลือกซื้อ โปรเจคเตอร์ อย่างไรดี

วิธีการเลือก โปรเจคเตอร์

1. เลือกจากความละเอียดในการสดงผล

สิ่งแรกที่มีความสำคัญในวิธีการเลือกซื้อโปรเจคเตอร์เครื่องใหม่ คือ ความละเอียดในการฉายภาพที่ตัวอุปกรณ์สามารถทำได้ เนื่องจากเป็นสิ่งที่ส่งผลโดยตรงต่อความคมชัดและความสมจริง หากคุณต้องการใช้งานเป็นอุปกรณ์สำหรับการรับชมภาพยนตร์หรือซีรีย์ เพื่อให้ได้รับอรรถรสในการรับชมที่ดีมากที่สุด รวมไปถึงเมื่อคุณต้องการติดตั้งไว้เพื่อใช้ภายในสำนักงานหรือออฟฟิต การเลือกรุ่นที่รองรับความละเอียดระดับ Full HD เป็นต้นไป ก็จะเป็นสิ่งที่ช่วยให้วิดีโอและภาพถ่ายที่นำเสนอมีความชัดเจน ซึ่งช่วยลดโอกาสผิดพลาดของข้อมูลในการทำงานได้อีกด้วยครับ

2. พิจารณาน้ำหนักของตัวเครื่อง

นอกจากคุณภาพของไมโครโฟน ที่ให้มาแล้ว ยังควรพิจารณาถึงอุปกรณ์เสริมต่าง ๆ ซึ่งเป็นส่วนสำคัญในการบันทึกเสียงด้วยเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นที่บังลม ขาตั้ง หรือฟองน้ำหุ้มไมค์ โดยสิ่งเหล่านี้จะช่วยให้มือใหม่ สามารถอัดเสียงได้มีคุณภาพมากยิ่งขึ้น แต่ในการใช้งานของมืออาชีพ ก็อาจจำเป็นต้องแยกซื้อแต่ละชิ้น เพื่อให้ได้ประสิทธิภาพสูงสุดในการทำงาน จากระดับของคุณภาพอุปกรณ์ ที่คุณเลือกใช้งานในแต่ละชิ้นด้วยเช่นกันครับ

3. ตรวจสอบระยะในการฉายภาพ

เรื่องต่อมาที่ค่อนข้างสำคัญในการใช้งาน เครื่องฉายโปรเจคเตอร์ ก็คงจะเป็นเรื่องของระยะการฉายภาพ ซึ่งเป็นสิ่งที่ควรจะเลือกให้เหมาะสมกับขนาดห้องและพื้นที่ในการใช้งานตัวเครื่อง เนื่องจากการเลือกรุ่นมี่มีระยะในการฉายมากเกินไปสำหรับใช้งานในห้องขนาดเล็ก ก็อาจทำให้ตัวเครื่องไม่สามารถแสดงผลได้ด้วยความสามารถระดับสูงสุด และการเลือกรุ่นที่มีระยะในการฉายภาพที่ค่อนข้างสั้น เพื่อการทำงานในสถานที่กว้าง ๆ อย่างเช่น ห้องประชุมหรือห้องสัมมนา ก็อาจทำให้ตัวเครื่องไม่สามารถโฟกัสการแสดงผลได้อย่างมีประสิทธิภาพ รวมไปถึงอาจทำให้ความละเอียดของการฉายภาพทำได้ไม่ดีเท่าที่ควรด้วยเช่นกันครับ

4. ให้ความสำคัญกับขนาดของการแสดงผลภาพ

ขนาดหน้าจอที่แสดงผลได้ของเครื่องโปรเจคเตอร์เป็นสิ่ง ที่ช่วยให้คุณรับชมสิ่งต่าง ๆ ได้อย่างเต็มตามากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะในกรณีที่ตัวเครื่องสามารถฉายหน้าจอแสดงผลได้ด้วยขนาดที่ใหญ่เกินกว่า 100 นิ้ว เป็นต้นไป แต่เพื่อให้ทำได้แบบมีคุณภาพมากที่สุด ก็จำเป็นต้องใช้พื้นที่ค่อนข้างกว้างในการทำงานของตัวเครื่องด้วยเช่นกัน ยิ่งไปกว่านั้นเพื่อความคมชัดและเหมาะสมในระดับสูงสุด คุณก็ควรตรวจสอบระยะในการฉายภาพที่มีประสิทธิภาพมากที่สุด ซึ่งจะส่งผลคุณใช้งานตัวเครื่องได้แบบมีคุณภาพมากที่สุดด้วยนั่นเองครับ

Author

 • Thanapat

  คุณธณภัทร มีความรู้ และความสนใจในเรื่องฮาร์ดแวร์ ซอฟต์แวร์ และเป็นผู้ที่ชื่นชอบ ข่าวสาร เกี่ยวกับ เทคโนโลยีใหม่ๆ และนอกจากนั้นยังชื่นชอบที่จะได้ทดลองใช้งานอุปกรณ์ITที่ทันสมัย อัพเดทอุปกรณ์รุ่นใหม่ล่าสุดอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นคอมพิวเตอร์ โน้ตบุ๊ค สมาร์ทโฟน หูฟัง รวมถึงGadgetต่างๆ

บทสรุป

หากคุณต้องการอุปกรณ์ในการฉายภาพสำหรับการแสดงผลสิ่งต่าง ๆ ทั้งในการทำงาน การใช้งานไลฟ์สไตล์ หรือแม้แต่การรับชมภาพยนตร์ให้มีความคมชัดสมจริงเช่นเดียวกับการรับชมในโรงภาพยนตร์ โปรเจคเตอร์นับเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่ตอบโจทย์การใช้ได้ดีเป็นอย่างมาก เมื่อเทียบกับการทำงานของโทรทัศน์และหน้าจอแบบ LCD แต่จะทำได้ดีมากกว่าหากต้องการหน้าจอแสดงผลที่มีขนาดใหญ่ และความยืดหยุ่นในการเปิดใช้งานตัวเครื่องที่ทำได้แทบทุกสถานที่ ที่สำคัญยังเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับคนที่กำลังมองหาอุปกรณ์ เพื่อใช้งานเป็นตัวแสดงผลภาพและวิดีโอในระบบโฮมเธียร์เตอร์ ซึ่งต้องการให้มีหน้าจอแสดงผลใหญ่มากสุดเท่าที่จะเป็นไปได้อีกด้วย และหากคุณก็เป็นอีกหนึ่งผู้ใช้งานที่ต้องการอุปกรณ์ ที่มีความสามารถหลัก ๆ อยู่ในเรื่องที่เราได้กล่าวแล้วไปในข้างต้น เราก็ขอแนะนำให้คุณลองเลือกชมรุ่นที่คุณถูกใจ จาก 10 รุ่นน่าซื้อที่เราได้นำมาให้คุณได้รับชมภายในบทความนี้ได้เลยครับ

บทความล่าสุด