โปรเจคเตอร์ 4k ยี่ห้อไหนดี

แนะนำ 10 โปรเจคเตอร์ 4K ยี่ห้อไหนดี ปี 2024

โปรเจคเตอร์ 4k ยี่ห้อไหนโปรเจคเตอร์ 4K กำลังได้รับความนิยม อย่างมากในปัจจุบัน สำหรับคนที่ชื่นชอบการเล่นเกม, การรับชมซีรีส์, การดูภาพยนตร์ และการรับชมคอนเทนต์ประเภทต่าง ๆ เนื่องจากเป็นอุปกรณ์ที่ปรับเปลี่ยนการใช้งานกับสถานที่ต่าง ๆ ได้หลากหลาย และช่วยให้คุณสามารถรับชมหรือเล่นเกม ได้อย่างมีอรรถรสมากยิ่งขึ้น จากความคมชัดที่เพิ่มขึ้ยมากกว่าโปรเจคเตอร์แบบทั่วไป โดยนอกจากความคมชัดที่มากยิ่งขึ้นในการใช้งานแล้ว โปรเจคเตอร์ ประเภทนี้ก็ยังมีจุดเด่นและความน่าสนใจอื่น ๆ อีกมากมาย ที่ให้เราสามารถพบเห็นได้ กับสินค้าหลาย ๆ รุ่น ไม่ว่าจะเป็นรุ่น ที่มีราคาสูงหรือรุ่นที่เน้นการวางขายในราคาที่ย่อมเยาก็ตาม

และหากคุณเองก็เป็นหนึ่งในคนที่อยู่ในกลุ่มนี้ ก็ปฏิเสธไปไม่ได้เลยว่าสินค้าประเภทนี้ เป็นหนึ่งในสิ่งที่คุณควรจะต้องมีไว้ในการใช้งานแน่นอน ในการเลือกซื้อสินค้าประเภทนี้จะมีสิ่งต่าง ๆ มากมาย ที่คุณควรให้ความสนใจในการพิจารณา เนื่องจากเป็นสินค้า ที่ค่อนข้างมีราคาสูง และเน้นประสิทธิภาพ การใช้งานเป็นหลัก เมื่อเทียบกันกับ โปรเจคเตอร์พื้นฐาน ที่เราใช้งานกันมาอย่างยาวนานในอดีต

ซึ่งในบทความของเราก็จะแนะนำสิ่งต่าง ๆ เหล่านี้ให้กับคุณ ควบคู่กันกับการแนะนำตัวเลือกของสินค้า 10 รุ่น จากแบรนด์ต่าง ๆ ที่มีอยู่มากมายในปัจจุบัน และสิ่งต่าง ๆ ที่เราจะกล่าวถึงให้กับคุณในบทความนี้ ก็น่าจะเป็นตัวช่วยที่ดีให้กับการพิจารณาของคุณได้อย่างแน่นอน

10 อันดับ โปรเจคเตอร์ 4K ยี่ห้อไหนดี ปี 2024

 1. BenQ X3000i
 2. XGIMI Horizon Pro
 3. BenQ TK700STi
 4. Epson EH-TW7000
 5. ViewSonic PX701-4K
 6. Yaber K2s
 7. Wanbo T6 Max
 8. Byintek P70
 9. Wanbo X5
 10. OWLENZ SD600

1. BenQ X3000i

โปรเจคเตอร์ 4K จากแบรนด์ BenQ ที่มาพร้อมความสวยงามหรูหรา และประสิทธิภาพการทำงานที่สูงอย่างยอดเยี่ยม

ยี่ห้อ / รุ่นBenQ X3000i
ขนาดสินค้า272 x 197.1 x 259.4 มิลลิเมตร
น้ำหนัก6.4 กิโลกรัม
ค่าความสว่างแสง3,000 ลูเมน
ขนาดภาพที่สามารถฉายได้30 ถึง 300 นิ้ว
อายุการใช้งานหลอดไฟสูงสุด

รุ่นนี้เป็นหนึ่งในตัวเลือกของ โปรเจคเตอร์ 4K ที่มีประสิทธิภาพสูงมากที่สุดในปัจจุบัน โดยเฉพาะเมื่อใช้งานสำหรับการรับชมคอนเทนต์ หรือ การเล่นเกม รวมถึงการใช้งานเพื่อ โปรเจคเตอร์ดูหนัง ทำให้รุ่นนี้สามารถตอบโจทย์ในด้านต่างๆ ได้อย่างดีเยี่ยม ด้านของจุดเด่นสำคัญในสินค้าตัวนี้ เริ่มจากการใช้งานระบบ HDR ที่ช่วยให้การใช้งานร่วมกับเครื่องเกม PlayStation, Xbox หรือ Nintendo มีความคมชัดและประสิทธิภาพสูงขึ้น

นอกจากนี้ การรองรับความละเอียดพื้นฐานที่ 4K ยังเพิ่มอรรถรสให้กับการเล่นเกม และเมื่อใช้เป็นโปรเจคเตอร์ดูหนัง ก็ทำให้ประสบการณ์การรับชมเป็นไปอย่างลึกซึ้งและน่าประทับใจ ส่วนในด้านของการปรับเปลี่ยนตามพื้นที่การใช้งาน รุ่นนี้ มีระยะการโฟกัสตั้งแต่ 60 ถึง 180 นิ้ว ในขณะที่ขนาดหน้าจอแสดงผลนั้นสามารถรองรับการขยายได้สูงสุดตั้งแต่ 30 ถึง 300 นิ้ว ทำให้เหมาะสำหรับทั้งการใช้งานในพื้นที่ขนาดเล็กและขนาดใหญ่ นับว่าเป็น โปรเจคเตอร์ 4K ที่มีความยืดหยุ่นและตอบโจทย์ได้หลากหลายการใช้งาน

2. XGIMI Horizon Pro

โปรเจคเตอร์ 4k จากแบรนด์ XGIMI ที่มาพร้อมระบบเสียงคุณภาพสูงจากแบรนด์ Harman Kardon ซึ่งช่วยเพิ่มคุณภาพให้กับการรับชมสิ่งต่าง ๆ ของคุณได้อย่างดีมากยิ่งขึ้น

ยี่ห้อ / รุ่นXGIMI Horizon Pro
ขนาดสินค้า
น้ำหนัก
ค่าความสว่างแสง2,200 ลูเมน
ขนาดภาพที่สามารถฉายได้สูงสุด 200 นิ้ว
อายุการใช้งานหลอดไฟสูงสุด

XGIMI Horizon Pro เป็นตัวเลือกของสินค้าที่น่าสนใจเป็นอันดับต้น ๆ หากคุณต้องการเพิ่มอรรถรสให้กับการใช้งาน และสร้างประสบการณ์การรับชมหรือเล่นเกม ให้ตอบโจทย์ได้อย่างยอดเยี่ยมมากสุดเท่าที่จะเป็นไปได้ เนื่องจากรุ่นนี้นอกจากจะสามารถฉายภาพได้อย่างคมชัด

ภายใต้ความละเอียดในการแสดงผลระดับ 4K แล้ว ก็ยังมีการเลือกใช้งานระบบเสียงที่ถูกพัฒนามาอย่างยอดเยี่ยมจากทาง Harman Kardon ซึ่งเป็นส่วนที่ช่วยสร้างประสบการณ์การใช้งานที่น่าสนใจให้กับคุณได้มากยิ่งขึ้น และส่วนนี้ก็ยังช่วยเพิ่มความคุ้มค่าให้กับการเลือกซื้อสินค้าของคุณ ได้อย่างดีมากยิ่งขึ้นตามไปด้วยในเวลาเดียวกัน เพราะฉะนั้นไม่ว่าคุณจะมองหาตัวเลือก ที่เหมาะสำหรับการใช้งานภายในบ้าน หรือการรับชมคอนเทนต์หรือใช้งานด้านอื่น ๆ อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด รุ่นนี้ก็เป็นตัวเลือกที่ดีและน่าสนใจสำหรับคุณอย่างมากได้แน่นอน

3. BenQ TK700STi

โปรเจคเตอร์ 4k พร้อมการสร้างค่าความสว่าง 3,000 ลูเมน ที่ให้คุณสามารภฉายภาพได้อย่างลงตัว แม้เป็นการใช้งานในพื้นที่ที่มีอยู่อย่างจำกัดก็ตาม

ยี่ห้อ / รุ่นBenQ TK700STi
ขนาดสินค้า
น้ำหนัก
ค่าความสว่างแสง3,000 ลูเมน
ขนาดภาพที่สามารถฉายได้สูงสุด 100 นิ้ว
อายุการใช้งานหลอดไฟสูงสุด

รุ่นนี้ ถูกออกแบบมาให้เป็นตัวเลือกขอสินค้าอีกหนึ่งตัวจากแบรนด์ BenQ ที่มีจุดเด่นและความน่าสนใจไม่แพ้กันกับรุ่นที่ผ่านมา ในหมวดหมู่ของตัวเลือกสินค้ารุ่นราคาสูง โดยที่ในด้านของการใช้งานรุ่นนี้จะมีความเหมาะสม ทั้งสำหรับการใช้งานรับชมคอนเทนต์ ไปจนถึงการใช้งานพื้นฐานด้านอื่น ๆ โดยเฉพาะภายในพื้นที่ของการใช้งานที่มีอยู่อย่างจำกัด

ซึ่งจะค่อนข้างแตกต่างจากรุ่นอื่น ๆ ที่เน้นการออกแบบมาให้เหมาะกับการใช้งานในพื้นที่ขนาดใหญ่โดยเฉพาะ เนื่องจากรุ่นนี้จะช่วยให้การฉายภายในระยะ 1.99 เมตร สามารถสร้างความกว้างให้กับขนาดหน้าจอแสดงผลหลังการฉายได้สูงสุดที่ 100 นิ้ว ภายใต้ค่าความสว่างในการใช้งานระดับ 3,000 ลูเมน

4. Epson EH-TW7000

เครื่องฉายโปรเจคเตอร์ ความละเอียดระดับ 4K ที่ให้คุณสามารถฉายภาพออกมาได้ ในขนาดที่ใหญ่สุดถึง 500 นิ้วในทุกพื้นที่

ยี่ห้อ / รุ่นEpson EH-TW7000
ขนาดสินค้า310 x 410 x 157 มิลลิเมตร
น้ำหนัก6.6 กิโลกรัม
ค่าความสว่างแสง3,000 ลูเมน
ขนาดภาพที่สามารถฉายได้40 ถึง 500 นิ้ว
อายุการใช้งานหลอดไฟสูงสุด5,000 ชั่วโมง

Epson EH-TW7000 เรียกได้ว่าเป็น โปรเจคเตอร์ 4K ที่มีจุดเด่นที่น่าสนใจ อยู่ในส่วนของการปรับเปลี่ยนขนาดหน้าจอตามพื้นที่การใช้งาน ที่จะสามารถทำได้เริ่มต้นตั้งแต่ 40 ไปจนถึงสูงสุดที่ 500 นิ้ว ซึ่งครอบคลุมระยะการโฟกัสที่เหมาะกับในระยะ 1.16 ไปจน 14.87 เมตรเป็นต้นไป ส่งผลให้ในภาพรวมของการใช้งาน

จึงมีความยืดหยุ่นในระดับสูงอย่างมาก เมื่อเทียบกันกับสินค้ารุ่นอื่น ๆ ในปัจจุบัน ส่วนระดับของการฉายภาพที่เหมาะสม จะมีขนาดที่อยู่ปะมาณ 100 นิ้ว ภายในระยะการโฟกัสตั้งแต่ 2.95 ถึง 4.77 นิ้ว ยิ่งไปกว่านั้นในด้านของการใช้งานระยะยาว รุ่นนี้ก็นับว่าถูกออกแบบมาย่างคุ้มค่าและน่าสนใจ จากหลอดไฟที่มีอายุการใช้งานสูงสุด 5,000 ชั่วโมง และการรับประกันสินค้าตลอด 2 ชั่วโมง หรือเทียบเป็นอายุการใช้งานหลอดไฟ 1 ปีและ 1,000 ชั่วโมงในการใช้งานจริงนั่นเอง

5. ViewSonic PX701-4K

โปรเจคเตอร์ 4K สำหรับ การใช้งายภายในบ้านจากแบรนด์ ViewSonic ที่สามารถรองรับอัตราการรีเฟรชภาพได้สูงสุดถึง 240 เฮิรตช์

ยี่ห้อ / รุ่นViewSonic PX701-4K
ขนาดสินค้า
น้ำหนัก
ค่าความสว่างแสง3,200 ลูเมน
ขนาดภาพที่สามารถฉายได้30 ถึง 300 นิ้ว
อายุการใช้งานหลอดไฟสูงสุด20,000 ชั่วโมง

ViewSonic PX701-4K จัดเป็นโปรเจคเตอร์แบบ 4K ที่ตอบโจทย์การใช้งานในระยะยาวได้เป็นอย่างดี ด้วยจุดเด่นสำคัญอย่างเรื่องของอายุการใช้งานหลอดไฟ ที่ถูกออกแบบมาให้มีระยะเวลาการใช้งานที่ยาวนานได้สูงสุดถึง 20,000 ชั่วโมง หรือเทียบได้เป็น 13 ปีตลอดอายุการใช้งาน ซึ่งถือเป็นระดับที่สูงอย่างมากเมื่อเทียบกันกับรุ่นอื่น ๆ และช่วยเพิ่มความคุ้มค่าให้กับการเลือกซื้อและใช้งานสินค้าตัวนี้ได้ดีเป็นอย่างมาก

ส่วนเรื่องของรายละเอียดการใช้งานด้านอื่น ๆ ก็นับว่าถูกออกแบบมาให้เราสามารถใช้งานได้อย่างครอบคลุมและยอดเยี่ยม ไม่ว่าจะเป็นการใช้งานภายในพื้นที่ หรือสถานการณ์การใช้งานใดก็ตาม ดังนั้น หากคุณต้องการความคุ้มค่าในการใช้งานภายในบ้าน กับเงินที่คุณจะต้องจ่ายไปได้มากที่สุด รุ่นนี้ก็เป็นตัวเลือกที่เหมาะสมสำหรับคุณอย่างมากในช่วงเวลานี้แน่นอน

6. Yaber K2s

โปรเจคเตอร์ ความละเอียดสูงจากแบรนด์ Yaber ที่สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ด้วยการใช้งานระบบ Android 9.0

ยี่ห้อ / รุ่นYaber K2s
ขนาดสินค้า291 x 270 x 126 มิลลิเมตร
น้ำหนัก3.2 กิโลกรัม
ค่าความสว่างแสง800 ลูเมน
ขนาดภาพที่สามารถฉายได้40 ถึง 200 นิ้ว
อายุการใช้งานหลอดไฟสูงสุด

สำหรับรุ่นนี้เป็นโปรเจคเตอร์ 4K ที่มีคุณสมบัติที่น่าสนใจและคุ้มค่าไม่แพ้กันกับรุ่นอื่น ๆ เริ่มต้นจากรายละเอียดการใช้งานพื้นฐาน อย่างการปรับขนาดของการฉายภาพ ที่จะสามารถทำได้ตั้งแต่ 40 ถึง 200 นิ้ว ช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นให้กับการใช้งานกับพื้นที่ต่าง ๆ ได้มากยิ่งขึ้น หรือแม้แต่การการใช้งานระบบเสียง Dolby Audio ที่จะช่วยให้เสียงในการใช้งานกับคอนเทนต์ต่าง ๆ ที่มีความสมจริงและคุณภาพสูงมากยิ่งขึ้น

ในขณะที่จุดเด่นที่ทำให้รุ่นนี้แตกต่างจากรุ่นอื่น ๆ จะมีในส่วนของการถูกติดตั้งระบบ Android 9.0 มาให้ภายในของตัวสินค้า ส่งผลให้คุณจะสามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชันต่าง ๆ เพื่อใช้งานในการรับชมสิ่งต่าง ๆ ได้อย่างครอบคลุมภายในตัวเดียว และการใช้งานมาตรฐานของระบบเสียง ที่ถูกปรับแต่งมาจากทางแบรนด์ JBL ช่วยสร้างประสบการณ์ในการใช้งานด้านเสียง อย่างการฟังเพลง, การรับชมคอนเทนต์ หรือแม้แต่การรับชมซีรีส์ ที่ดีขึ้นมาได้อีกไม่น้อยเลยทีเดียว

7. Wanbo T6 Max

โปรเจคเตอร์ ระบบ Android จากแบรนด์ Wanbo ที่มาพร้อมระบบการโฟกัสอัตโนมัติ และการรองรับการสั่งการด้วยระบบเสียง

ยี่ห้อ / รุ่นWanbo T6 Max
ขนาดสินค้า195 x 137 x 201 มิลลิเมตร
น้ำหนัก1.945 กิโลกรัม
ค่าความสว่างแสง650 ลูเมน
ขนาดภาพที่สามารถฉายได้
อายุการใช้งานหลอดไฟสูงสุด

Wanbo T6 Max นับได้ว่าเป็นสินค้าในช่วง ราคาประมาณ 10,000 บาท ที่ให้คุณสามารถใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย ด้วยระบบควบคุมการสั่งการทำงานด้วยเสียง ซึ่งได้ถูกออกแบบและติดตั้งมาให้กับการใช้งานของรุ่นนี้ และระบบการโฟกัสแบบอัตโนมัติ สำหรับช่วยให้คุณสามารถเปิดใช้งานตัวสินค้า

และปรับระดับความเหมาะสมตามการฉายกับสถานที่ต่าง ๆ ได้อย่างลงตัว โดยที่รุ่นนี้จะเป็นหนึ่งในตัวเลือกของสินค้า ที่ถูกติดตั้งระบบ Android เวอร์ชั่น 9.0 มาให้ภายใน ส่งผลให้คุณจะสามารถใช้เพื่อการรับชมสิ่งต่าง ๆ ผ่านทางแอปพลิเคชันภายในตัวได้ แบบไม่จำเป็นจะต้องเชื่อมต่อการใช้งานร่วมกันกับอุปกรณ์ตัวอื่น ๆ ที่สำคัญด้วยดีไซน์การออกแบบที่มีความเล็กกะทัดรัดเป็นพิเศา ก็ยังทำให้การจัดวางและใช้งานจะสามารถทำได้ประหยัดพื้นที่อย่างมากอีกด้วย

8. Byintek P70

โปรเจคเตอร์ 4K จากแบรนด์ Byintek พร้อมการทำงานด้วยระบบ Android ที่เหมาะสำหรับการพกพาไปใช้งานยังสถานที่ต่าง ๆ โดยเฉพาะ

ยี่ห้อ / รุ่นByintek P70
ขนาดสินค้า
น้ำหนัก
ค่าความสว่างแสง
ขนาดภาพที่สามารถฉายได้84 ถึง 180 นิ้ว
อายุการใช้งานหลอดไฟสูงสุด

Byintek P70 เป็นสินค้ารุ่นขนาดพกพาที่ถูกออกแบบมาให้มีขนาดเล็กกะทัดรัด เพื่อให้สามารถนำไปติดตั้งและใช้งานยังสถานที่ต่าง ๆ ได้ดีมากกว่าเมื่อเทียบกันกับรุ่นอื่น ๆ และจากการมีแบตเตอรี่ที่ให้สามารถชาร์จได้ภายใน ก็ยังช่วยสนับสนุนการใช้งานไร้สายให้ดีได้มากยิ่งขึ้นด้วยในเวลาเดียวกัน

ซึ่งในด้นของการใช้งานตัวสินค้า จะถูกออกแบบมาให้สามารถฉายภาพ ในระยะเริ่มต้นได้ตั้งแต่ 84 ไปจนถึง 180 นิ้ว ที่ก็ถือว่ามีความยืดหยุ่นต่อการใช้งานอยู่ไม่น้อย อีกทั้งในส่วนของการควบคุมการทำงาน ก็ยังจะสามารถทำได้อย่างสะดวกสบาย ด้วยการใช้งานรีโมทคอนโทรลที่ถูกแถมมาให้พร้อมกันด้วยเช่นกัน

9. Wanbo X5

เครื่องฉายภาพ Wanbo ความละเอียด 4K พร้อมการออกแบบสุดล้ำสมัย ที่ให้คุณสามารถใช้งานได้อย่างคุ้มค่าในราคาไม่เกิน 10,000 บาท

ยี่ห้อ / รุ่นWanbo X5
ขนาดสินค้า265 x 235 x 119 มิลลิเมตร
น้ำหนัก3.020 กิโลกรัม
ค่าความสว่างแสง3.020 กิโลกรัม
ขนาดภาพที่สามารถฉายได้30 ถึง 120 นิ้ว
อายุการใช้งานหลอดไฟสูงสุด

ต่อมาเป็นสินค้าอีกหนึ่งรุ่นจากแบรนด์ Wanbo ที่ให้คุณสามารถเลือกซื้อได้ในช่วงราคาไม่เกิน 10,000 บาท ซึ่งจุดเด่นหลักที่น่าสนใจของสินค้ารุ่นนี้ จะเริ่มต้นจากการถูกออกแบบด้วยภาพลักษณะสุดสวยงามล้ำสมัย ช่วยเพิ่มความโดดเด่นให้กับสินค้ารุ่นนี้ได้ดีมากยิ่งขึ้น

ในขณะที่รายละเอียดการใช้งานด้านอื่น ๆ ก็นับว่าถูกจัดเต็มมาให้อย่างคุ้มค่าเกินราคา ทั้งในด้านของเทคโนโลยีการใช้งาน ไปจนถึงส่วนประกอบของการใช้งานพื้นฐานต่าง ๆ ยิ่งไปกว่านั้นตัวเครื่องก็ยังได้ถูกออกแบบมาพร้อมระบบ Android 9.0 สำหรับใช้ในการควบคุมการทำงานของแอปพลิเคชันต่าง ๆ ได้อีกด้วย

10. OWLENZ SD600

โปรเจคเตอร์ 4k รุ่นราคาย่อมเยา ที่สามารถสร้างค่าความสว่างในการฉายภาพได้สูงสุดถึง 12,000 ลูเมน

ยี่ห้อ / รุ่นOWLENZ SD600
ขนาดสินค้า
น้ำหนัก2.75 กิโลกรัม
ค่าความสว่างแสง12,000 ลูเมน
ขนาดภาพที่สามารถฉายได้สูงสุด 200 นิ้ว
อายุการใช้งานหลอดไฟสูงสุด30,000 ชั่วโมง

สุดท้ายนี้เป็น โปรเจคเตอร์ราคาถูก ที่เป็นหนึ่งในตัวเลือกของ โปรเจคเตอร์ 4K ที่มีราคาเหมาะสมที่สุด เมื่อเทียบกับตัวเลือกอื่นๆ ที่เราได้คัดสรรมาให้คุณ ด้วยจุดเด่นหลักอย่างอายุการใช้งานของหลอดไฟสูงสุด 30,000 ชั่วโมง ซึ่งช่วยให้คุ้มค่ากับเงินที่คุณจ่ายไป ถึงแม้จะเป็นรุ่นที่มีขนาดเล็ก แต่ก็ยังรองรับการฉายภาพได้ในขนาดสูงสุด 200 นิ้ว ภายในระยะวางตั้งแต่ 1.33 ถึง 4.2 เมตร

ทำให้เหมาะสมทั้งในการใช้งานเพื่อ โปรเจคเตอร์ดูหนัง ในบ้าน หรือ การนำไปใช้ในพื้นที่ขนาดใหญ่ นอกจากนี้ ค่าความสว่างที่อยู่ในระดับสูงสุด 12,000 ลูเมน ทำให้ภาพที่ฉายออกมามีความสว่างและชัดเจน นับเป็นคุณสมบัติที่โดดเด่น และแตกต่างจากรุ่นอื่นๆ ด้วยคุณสมบัติเหล่านี้ รุ่นนี้จึงไม่เพียงแต่เป็น โปรเจคเตอร์ 4K ที่มีราคาเหมาะสมเท่านั้น แต่ยังเป็น โปรเจคเตอร์ดูหนัง และโปรเจคเตอร์ราคาถูก ที่มีคุณภาพสูงและน่าสนใจ สำหรับทุกการใช้งาน

โปรเจคเตอร์ 4K คือ

โปรเจคเตอร์ 4K เป็นประเภทของสินค้า ที่ถูกออกแบบและพัฒนา มาให้มีประสิทธิภาพและภาพรวมของการใช้งานที่สูงขึ้น เมื่อเทียบกันกับโปรเจคเตอร์แบบทั่วไป โดยเฉพาะในด้านของความละเอียดในการฉายภาพ และระบบเสียงในการทำงานตามช่วงราคาที่สูงขึ้น ทำให้จะเป็นรูปแบบของสินค้าที่เหมาะสำหรับการใช้งานเฉพาะ

อย่างการรับคอนเทนต์คุณภาพสูงและการเล่นเกม มากกว่าการฉายภาพเพื่อนำเสนองาน หรือการใช้งานในระดับทั่วไปมากกว่า เมื่อเทียบกันกับโปรเจคเตอร์แบบมาตรฐาน ส่วนในด้านของการออกแบบก็จะมีการทำขึ้นมาให้ทันสมัย และเหมาะสมกับช่วงราคาออกวางจำหน่ายมากยิ่งขึ้น รวมไปถึงเทคโนโลยีอื่น ๆ ก็ยังมีส่วนที่น่าสนใจกว่าโปรเจคเตอร์ทั่วไปอีกมากมายด้วยในเวลาเดียวกัน

วิธีเลือกซื้อ โปรเจคเตอร์ 4K อย่างไร ให้เหมาะกับบ้านคุณ

3 วิธีการเลือกซื้อ

1. เลือกจากขนาดพื้นที่ในการใช้งานตัวเครื่อง

สิ่งแรกที่ โปรเจคเตอร์ 4K แต่ละรุ่นจะสามารถทำได้แตกต่างกันออกไป จะเป็นเรื่องของขนาดพื้นที่ในการใช้งาน ซึ่งจะเป็นไปตามระยะการฉายหรือขนาดของการฉายภาพ ที่ถูกออกแบบมาให้แต่ละรุ่นทำได้ โดยรุ่นที่ถูกออกแบบมาให้มีระยะการฉายภาพที่กว้างมากเป็นพิเศษ ก็จะรองรับการใช้งานในพื้นที่ขนาดใหญ่ หรือพื้นที่ที่มีระยะห่างระหว่างพื้นผิวในการฉาย ได้ในระยะห่างโดยรวมที่สูงมากกว่า

โดยสินค้าในลักษณะจะเป็นตัวเลือกที่ดีอย่างมาก ในการใช้งานกับห้องประชุมหรือห้องนั่งเล่น ที่จัดว่ามีความกว้างและขนาดค่อนข้างใหญ่ ในขณะที่สินค้ารุ่นขนาดเล็กจะถูกออกแบบมาสำหรับการใช้งาน ภายในพื้นที่ที่มีขนาดความกว้างและระยะห่างกายฉายไม่มากนัก อย่างห้องนอนหรือห้องทำงานขนาดเล็ก หมายความว่าก่อนการตัดสินใจเลือกใช้งานสินค้าซักหนึ่งรุ่น คุณก็จะสามารถนำรายละเอียดในส่วนนี้ มาเป็นตัวช่วยในการตัดสินใจได้ด้วยเช่นกัน

2. พิจารณาจุดเด่นของสินค้าแต่ละรุ่น

เนื่องจาก โปรเจคเตอร์ ความละเอียด 4K เป็นสินค้าที่มีราคาออกวางจำหน่ายค่อนข้างสูง จึงทำให้เรื่องของจุดเด่นจะเป็นหนึ่งในสิ่ง ที่เราสามารถพบเห็นได้กับสินค้าหลาย ๆ รุ่นด้วยเช่นกัน โดยที่ความโดดเด่นและน่าสนใจในการใช้งานของสินค้าประเภทนี้ จะสามารถพบเห็นได้ในลักษณะต่าง ๆ ที่หลากหลาย ตามส่วนประกอบของการใช้งานที่แตกต่างกันออกไป เช่น หากเป็นสินค้าที่เน้นการฉายภาพให้มีประสิทธิภาพได้มากที่สุด ก็อาจเน้นจุดเด่นด้วยการติดตั้งระบบ HDR, อัตราการรีเฟรชหน้าจอประสิทธิภาพสูง

หรือส่วนประกอบด้านเทคโนโลยีต่าง ๆ ที่จะทำให้ได้ภาพในการใช้งานที่สมจริง ทั้งสำหรับการเล่นเกมและรับชมคอนเทนต์มากยิ่งขึ้น แต่หากเป็นในด้านของเสียงนั้นก็อาจเป็นการถูกพัฒนาระบบเสียงสำหรับการใช้งานด้านต่าง ๆ ที่อาจถูกทำขึ้นมาจากแบรนด์ที่มือชื่อเสียงในด้านของการแสดงผลเสียงเป็นหลัก ซึ่งจะทำให้การใช้งานด้านความบันเทิงมีคุณภาพที่เพิ่มขึ้นมาได้อีกเป็นอย่างมาก นอกจากนี้รูปแบบของจุดเด่นสินค้าที่เราสามารถพบเห็นกันได้ ก็ยังอาจมีเรื่องของการติดตั้งระบบ Android ที่ให้คุณสามารถใช้งานสินค้าได้อย่างครบครันภายในตัว และความหลากหลายให้กับการใช้งานสินค้าได้มากที่สุดด้วยในเวลาเดียวกัน

3. ตรวจสอบการใช้งานระยะยาวของตัวสินค้า

หากกล่าวถึงด้านของการใช้งานระยะยาวในตัวโปรเจคเตอร์ 4K จะเน้นไปที่การทำงานของหลอดไฟในการฉายภาพเป็นหลัก ซึ่งหากคุณเลือกรุ่นที่มีอายุการใช้งานยาวนาน ก็จะช่วยเพิ่มความคุ้มค่าให้กับเงินที่คุณจะต้องจ่ายไปได้มากยิ่งขึ้น หมายความว่าการตรวจสอบเพื่อเลือกซื้อสินค้าจากรายละเอียดในส่วนนี้ คุณจำเป็นจะต้องพิจารณาจากรุ่นที่มีอายุการใช้งานของหลอดไฟสูงมากที่สุด ในราคาของการเลือกซื้อที่ย่อมเยามากสุดเท่าที่จะเป็นไปได้

ในขณะที่ด้านของการใช้งานในระยะยาว คุณก็ยังมีเรื่องอื่น ๆ ที่จะต้องทำการเปรียบเทียบอีกมากมายด้วยเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นประสิทธิภาพการใช้งานในภาพรวมและเทคโนโลยีต่าง ๆ ที่ถูกออกแบบมาเพื่อให้คุณสามารถใช้ตัวอุปกรณ์ ในการฉายภาพในระยะเวลาที่ยาวนานได้มากยิ่งขึ้น หรือการเลือกใช้งานวัสดุในการผลิตที่มีคุณภาพสูง สำหรับเพิ่มความแข็งแรงทนทานให้กับการใช้งาน ที่หากคุณเลือกทุกส่วนได้อย่างเหมาะสม ก็จะช่วยสนับสนุนความคุ้มค่าในภาพรวมให้ดีขึ้นมาได้อีกอย่างมากด้วยแน่นอน

Author

 • Thanapat

  คุณธณภัทร มีความรู้ และความสนใจในเรื่องฮาร์ดแวร์ ซอฟต์แวร์ และเป็นผู้ที่ชื่นชอบ ข่าวสาร เกี่ยวกับ เทคโนโลยีใหม่ๆ และนอกจากนั้นยังชื่นชอบที่จะได้ทดลองใช้งานอุปกรณ์ITที่ทันสมัย อัพเดทอุปกรณ์รุ่นใหม่ล่าสุดอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นคอมพิวเตอร์ โน้ตบุ๊ค สมาร์ทโฟน หูฟัง รวมถึงGadgetต่างๆ

บทสรุป

สุดท้าย ก่อนที่คุณจะตัดสินใจเลือก ซื้อโปรเจคเตอร์ 4K เราอยากจะแนะนำให้คุณได้ลองพิจารณา และคำนึงถึงเรื่องต่าง ๆ อย่างละเอียดเสียก่อน โดยเฉพาะส่วนที่มีผล ต่อการใช้งานโดยตรง ว่ามีความเข้ากันได้กับการใช้งาน โปรเจคเตอร์ ทั้งการเล่นเกมหรือการรับชมสิ่งต่าง ๆ ในสไตล์ของคุณหรือไม่ เนื่องจากสิ่งนี้จะช่วยให้คุณสามารถตัดสินใจเลือกซื้อสินค้าได้ง่ายดายมากยิ่งขึ้น

และใช้งานสินค้าตัวนั้นได้อย่างคุ้มค่าตามไลฟ์สไตล์มากที่สุด และหากคุณยังไม่สามารถกำหนดได้อย่างชัดเจน ว่าจะพิจารณาเลือกซิ้อสินค้าไปในทิศทางไหน จึงจะดีสำหรับการเลือกซื้อสินค้าของคุณมากที่สุด การเริ่มต้นด้วยการกำหนดงบประมาณ และให้ความสนใจไปในรายละเอียดส่วนอื่น ๆ ก็ถือได้ว่าเป็นวิธีการที่ดีอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว

บทความล่าสุด