ไฟไลฟ์สด ไฟวงแหวน

แนะนำ 10 ไฟไลฟ์สด แบบไหนดี ปี 2024

ไฟไลฟ์สด-แบบไหนดีการไลฟ์สด หรือ การสตรีมมิ่ง นั้น เป็นช่องทาง ที่มีความหลากหลายเป็นอย่างมากในช่วงเวลานี้ ทั้งสำหรับการเข้าสู่ช่องทางออนไลน์ และการทำงานของสาขาอาชีพต่าง ๆ ส่งผลให้ในปัจจุบัน เราจึงสามารถพบเห็นสิ่งต่าง ๆ ที่ถูกออกแบบมาเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพของ การไลฟ์ให้ได้มากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็น ขาตั้ง สำหรับการไลฟ์ ผ่านทางสมาร์ทโฟน หรือแม้แต่ กล้องถ่ายวิดีโอ ที่จะทำให้คุณภาพของ การไลฟ์ อยู่ในระดับที่สูงมากยิ่งขึ้น แต่นอกจากสินค้า ประเภทดังกล่าว ที่มีออกมาให้

เราสามารถใช้งานกันได้ ในขณะนี้ ในปัจจุบัน ก็ยังมีอีกหนึ่งสิ่งที่จะช่วยเพิ่มคุณภาพให้กับการไลฟ์ ได้มากยิ่งขึ้น ซึ่งก็คือ ไฟไลฟ์สด หรือ ไฟวงแหวน นั่นเอง โดย ไฟไลฟ์สด จะเป็นสิ่งที่ได้รับความนิยม สำหรับการใช้ไลฟ์ เพื่อขายของหรือ การไลฟ์ ของบล็อกเกอร์ เป็นอย่างมาก เนื่องจากจะช่วยเพิ่มความสว่าง ของหน้ากล้อง ให้ได้มากยิ่งขึ้น ทำให้คุณภาพของสิ่งที่ กล้องสามารถจับได้อยู่ในระดับ ที่สูงมากยิ่งขึ้นตามไปด้วยในเวลาเดียวกัน

ดังนั้น หากคุณเองก็เป็นคนที่จะต้อง ทำการไลฟ์ เป็นประจำในชีวิตประจำวัน และจำเป็นจะต้องเลือกซื้อสินค้าประเภทนี้ มาไว้ในการใช้งาน ทางเราก็ได้ทำการรวบรวม 10 รุ่น สุดน่าสนใจ ที่มีออกวางจำหน่ายมาบนช่องทางออนไลน์ มาไว้ให้ในบทความนี้ พร้อมกันกับอธิบายสินค้าแต่ละรุ่นอย่างละเอียด และแนบลิงก์ในการสั่งซื้อมาไว้ให้กับคุณเรียบร้อยแล้ว

10 ไฟไลฟ์สด แบบไหนดี ปี 2024

 1. ไฟไลฟ์สด Razer Ring Light 12″
 2. ไฟไลฟ์สด NiceFoto 640221 TC-318 RGB
 3. Remax Selfie RL-LT17
 4. VIJIM VL-100C
 5. ไฟวงแหวน Ulanzi
 6. Puluz LED RGB Video Ringlight
 7. Sherman SD-373S
 8. Basike Ring Light
 9. Andoer Ring Light
 10. Ulanzi VL15

1. ไฟไลฟ์สด Razer Ring Light 12″

ไฟไลฟ์สดคุณภาพสูงจากแบรนด์ Razer ที่ถูกออกแบบมาสำหรับการใช้ เพื่อสตรีมมิ่งเกมโดยเฉพาะ

ยี่ห้อ / รุ่นไฟไลฟ์สด Razer Ring Light 12″
ขนาดความกว้าง12 นิ้ว
ขนาดสินค้า
จำนวนหลอดไฟภายใน
กำลังไฟฟ้า10 วัตต์
อุปกรณ์หลักที่สามารถใช้งานได้สมาร์ทโฟน และกล้อง

รุ่นแรกเป็น ไฟสำหรับการไลฟ์ จากแบรนด์ Razer ที่ถูกออกแบบมาเพื่อการใช้สตรีมมิ่งเกม ผ่านทาง เครื่องคอมพิวเตอร์ PC และ สามาร์ทโฟนโดยเฉพาะ จากการถูกออกแบบมาพร้อมขาตั้ง ที่สามารถรองรับการติดตั้งกล้อง หรือ สมาร์ทโฟนได้เป็นอย่างดี ดังนั้นจึงถือเป็นตัวเลือกที่มีความยืดหยุ่นในการใช้งานเป็นอย่างมาก

โดยในด้านของการเชื่อมต่อ นั้นสามารถทำได้ ด้วยการใช้งานพอร์ตเชื่อมต่อในรูปแบบ USB ทำให้สามารถใช้พลังงานผ่านทางเครื่องคอมพิวเตอร์ และพาวเวอร์แบงค์ได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ในด้านของการปรับระดับแสง ก็ยังสามารถทำได้ทั้งเรื่องของโทนสี และความสว่างในการเปิดใช้งาน เพราะฉะนั้นจึงทำให้คุณสามารถปรับเปลี่ยนตามความเหมาะสมได้ย่างหลากหลาย และยังใช้งานได้มากกว่าการไลฟ์แบบสตรีมมิ่งเกมอีกด้วย

2. ไฟไลฟ์สด NiceFoto 640221 TC-318 RGB

ไฟวงแหวน แบบตั้งโต๊ะ จากแบรนด์ NiceFoto ที่สามารถตอบโจทย์การไลฟ์ในช่วงเวลาต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดี

ยี่ห้อ / รุ่นNiceFoto 640221 TC-318 RGB
ขนาดความกว้าง
ขนาดสินค้า
จำนวนหลอดไฟภายใน
กำลังไฟฟ้า
อุปกรณ์หลักที่สามารถใช้งานได้

NiceFoto 640221 TC-318 RGB เป็น ไฟแบบวงแหวน จากแบรนด์ NiceFoto ที่ถูกออกแบบมาสำหรับการไลฟ์ในสถานการณ์ และการทำงานของสาขาอาชีพต่าง ๆ โดยเฉพาะ โดยในรูปแบบของการใช้งานนั้นตัวสินค้า จะถูกออกแบบมาให้เป็นโคมไฟแบบตั้งโต๊ะ และมีลักษณะของหลอดไฟภายนอกเป็นแบบวงแหวน

ส่งผลให้สามารถกระจายไฟได้อย่างทั่วถึงในทุกพื้นที่ ด้วยความสว่างที่มีความเพียงพอในทุกช่วงเวลา และถึงแม้ว่าจะเป็นโคมไฟในรูปแบบของการตั้งโต๊ะ แต่ก็ยังถูกออกแบบมาให้สามารถนำออกไปใช้งานยังสถานที่อื่น ๆ ได้อย่างสะดวกสบาย จากการออกแบบมาให้สามารถพับเก็บได้ ด้วยขนาดโดยรวมที่มีความเล็กลงมาอีกพอสมควร เพราะฉะนั้น จึงเป็นได้มากกว่า โคมไฟ สำหรับการไลฟ์ผ่านทางเครื่องคอมพิวเตอร์ จากสถานที่ใดที่หนึ่งเพียงเท่านั้น

3. Remax Selfie RL-LT17

โคมไฟไลฟ์สด สำหรับ การใช้งานร่วมกันกับสมาร์ทโฟน ที่สามารถรองรับการติดตั้งอุปกรณ์เสริมต่าง ๆ ได้อย่างหลากหลาย

ยี่ห้อ / รุ่นRemax Selfie RL-LT17
ขนาดความกว้าง
ขนาดสินค้า
จำนวนหลอดไฟภายใน
กำลังไฟฟ้า10 วัตต์
อุปกรณ์หลักที่สามารถใช้งานได้สมาร์ทโฟน

ต่อมาเป็นสินค้าจาก แบรนด์ Remax ที่ถูกออกแบบมาเพื่อ เพิ่มคุณภาพในการไลฟ์ให้ได้มากยิ่งขึ้น จากการปรับรูปแบบการแสดงผลไฟ ให้มีความหลากหลาย และการปรับระดับความสว่างที่สามารถทำได้อย่างยืดหยุ่น โดยในส่วนของขาตั้งสำหรับการติดตั้งนั้น จะถูกออกแบบมาพร้อมความยาว ที่ปรับระดับได้สูงสุดถึง 200 เซนติเมตร

และถูกออกแบบมาเพื่อการใช้งานร่วมกันกับสมาร์ทโฟน ที่มีขนาดตัวเครื่องประมาณ 5 ถึง 6.3 นิ้วเพียงเท่านั้น ยิ่งไปกว่านั้นยังเพิ่มความยืดหยุ่นและประสิทธิภาพในการไลฟ์ได้มากยิ่งขึ้น จากการออกแบบส่วนต่าง ๆ ให้สามารถติดตั้งอุปกรณ์เสริมได้อย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นไมโครโฟนหรือสมาร์ทโฟนเครื่องอื่น ๆ เพราะฉะนั้นจึงถือเป็นตัวเลือกที่มีความน่าสนใจอยู่ไม่น้อย สำหรับคนที่กำลังมองหาไฟสำหรับการไลฟ์ เพื่อการทำงานในระดับมืออาชีพ

4. VIJIM VL-100C

โคมไฟ สำหรับการไลฟ์ รุ่นขนาดพกพา ที่ถูกออกแบบมาให้คุณสามารถนำติดตัวไปใช้งานในทุกสถานที่ได้อย่างสะดวกสบาย

ยี่ห้อ / รุ่นVIJIM VL-100C
ขนาดความกว้าง
ขนาดสินค้า60 x 80 x 23 มิลลิเมตร
จำนวนหลอดไฟภายใน100 หลอด
กำลังไฟฟ้า6 วัตต์
อุปกรณ์หลักที่สามารถใช้งานได้สมาร์ทโฟน และกล้อง

รุ่นนี้ จัดเป็นตัวเลือกที่เหมาะ สำหรับ การใช้ไลฟ์ ผ่านทางแอปพลิเคชั่นต่าง ๆ เป็นอย่างมาก จากรายละเอียดส่วนต่าง ๆ ที่ถูกติดตั้งมาให้ของตัวสินค้า ไม่ว่าจะเป็นการรองรับการใช้งานได้กับอุปกรณ์หลัก ทั้งประเภทสมาร์ทโฟนและกล้อง ไปจนถึงเรื่องของการปรับเปลี่ยนองค์ประกอบต่าง ๆ ในการใช้งานและการแสดงผลไฟ

โดยความโดดเด่นสำคัญ ของสินค้าตัวนี้ จะเป็นเรื่องของการถูกออกแบบมาให้มีขนาโดยรวม ที่เล็กกะทัดรัดลงมามากกว่า เมื่อเทียบกันกับรุ่นอื่น ๆ ส่งผลให้การพกพาสามารถทำได้อย่างสะดวกสบายเป็นอย่างมาก ดังนั้นจึงเป็นตัวเลือกที่มีความน่าสนใจอยู่ไม่น้อย สำหรับคนที่กำลังมองหาโคมไฟมาไว้ เพื่อการไลฟ์ผ่านทางเครื่องสมาร์ทโฟนและกล้องบริเวณนอกสถานที่ ทั้งจากขนาดโดยรวม, ฟังก์ชันการใช้งาน และน้ำหนักที่มีความเบามากเป็นพิเศษ

5. ไฟวงแหวน Ulanzi

ไฟไลฟ์สด ขนาด 10 นิ้วที่ถูกติดตั้งโคมไฟในการแสดงผลแสงมามากสุดถึง 120 หลอด

ยี่ห้อ / รุ่นUlanzi
ขนาดความกว้าง10 นิ้ว
ขนาดสินค้า200 x 200 x 800 มิลลิเมตร
จำนวนหลอดไฟภายใน120 หลอด
กำลังไฟฟ้า10 วัตต์
อุปกรณ์หลักที่สามารถใช้งานได้สมาร์ทโฟน

Ulanzi Desktop Overhead shooting Bracket Ring Light Set เป็น โคมไฟไลฟ์สด ขนาด 10 นิ้ว ที่ถูกออกแบบมาในลักษณะ ของวงแหวน ซึ่งจะทำให้การไลฟ์ สามารถทำได้อย่างดีมากยิ่งขึ้น ในด้านของความสว่างและความเหมาะสม ของแสงในพื้นที่ต่าง ๆ โดยในการใช้งานตัวสินค้าจะถูกออกแบบมาพร้อมขาจับ สมาร์ทโฟน ที่สามารถยึดตัวเครื่องได้ อย่างแข็งแรงและมั่นใจ ทำให้รุ่นนี้เรียกได้ว่าเป็นตัวเลือก ที่เหมาะทั้งสำหรับการใช้งาน เพื่อถ่ายรีวิว หรือ การไลฟ์ และ สตรีมมิ่งผ่านทางอุปกรณ์ต่าง ๆ ส่วนในเรื่องของการส่งออกแสงไฟ นั้น รุ่นนี้ จะถูกออกแบบมาพร้อมหลอดไฟ LED ที่ถูกติดตั้งมาให้มากสุด ถึง 120 หลอด ด้วยการใช้กำลังไฟฟ้าในระดับ 10 วัตต์ ซึ่งจะทำให้การปรับระดับความสว่าง และ อุณหภูมิแสง สามารถทำได้อย่างยืดหยุ่นและหลากหลาย

6. Puluz LED RGB Video Ringlight

โคมไฟ สำหรับการไลฟ์ ที่สามารถปรับระดับอุณหภูมิ และ สีของการแสดงผลไฟได้อย่างหลากหลาย

ยี่ห้อ / รุ่นPuluz LED RGB Video Ringlight
ขนาดความกว้าง10 นิ้ว
ขนาดสินค้า
จำนวนหลอดไฟภายใน46 หลอด
กำลังไฟฟ้า15 วัตต์
อุปกรณ์หลักที่สามารถใช้งานได้สมาร์ทโฟน

Puluz LED RGB Video Ringlight จัดเป็นรุ่นที่ถูกออกแบบมาให้ สามารถแสดงผลไฟในรูปแบบของสี และอุณหภูมิโดยรวมได้หลากหลายเป็นอย่างมาก ด้วยการออกแบบมาพร้อมหลอดไฟแบบ SMD 5050 RGBW จำนวน 46 หลอด ที่สามารถส่งออก สีในระบบ RGB ได้อย่างหลากหลาย ดังนั้นจึงจะช่วยให้การไลฟ์ของคุณมีความแปลกใหม่ได้มากยิ่งขึ้น

ส่วนในเรื่องของการติดตั้ง อุปกรณ์หลักนั้น รุ่นนี้ จะเหมาะสำหรับการติดตั้งให้กั บสมาร์ทโฟน โดยจะถูกวางจำหน่ายมาพร้อม รีโมทคอนโทรล ที่จะทำให้การควบคุมส่วนต่าง ๆ สามารถทำได้อย่างสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ทั้งในด้านของการปรับระดับความสว่าง และรูปแบบของสีในการแสดงผล เพราะฉะนั้นหากคุณต้องการเพิ่มความแปลกใหม่ ให้กับการไลฟ์ หรือ การสตรีมมิ่ง ได้มากยิ่งขึ้น รุ่นนี้จะเป็นตัวเลือกที่มีความน่าสนใจสำหรับคุณแน่นอน

7. Sherman SD-373S

โคมไฟวงแหวน จากแบรนด์ Sherman ที่สามารถรองรับการติดตั้งอุปกรณ์เสริม รูปแบบต่าง ๆ ได้อย่างยืดหยุ่น

ยี่ห้อ / รุ่นSherman SD-373S
ขนาดความกว้าง26 เซนติเมตร
ขนาดสินค้า1,520 x 600x มิลลิเมตร
จำนวนหลอดไฟภายใน
กำลังไฟฟ้า
อุปกรณ์หลักที่สามารถใช้งานได้สมาร์ทโฟน

Sherman SD-373S เป็นรุ่นที่ถูกออกแบบมาเพื่อการใช้งานร่วมกันกับ สมาร์ทโฟน โดยจะเน้นความโดดเด่นในการใช้งานออกไปในส่วนของความสามารถในการรองรับอุปกรณ์เสริม ที่สามารถทำได้มากกว่าเมื่อเทียบกันกับรุ่นอื่น ๆ ไม่ว่าจะเป็น สมาร์ทโฟน ทั้งหมด 3 เครื่อง, ตัวหลอดไฟ, ไมโครโฟน หรือ แม้แต่ชั้นสำหรับว่างอุปกรณ์อื่น ๆ ซึ่งในส่วนของการแสดงผลและการทำงานด้านแสงนั้น รุ่นนี้จะมาพร้อมความสามารถ ในการปรับระดับไฟ ที่สามารถทำได้มากถึง 10 ระดับ ส่งผลให้ตอบโจทย์ การใช้งานในสถานการณ์ต่าง ๆ ได้อย่างยืดหยุ่น และ เหมาะสำหรับการใช้งานทั้งในรูปแบบของ การไลฟ์ผ่าน เครื่องสมาร์ทโฟน หรือ แม้แต่การใช้งานเป็น โคมไฟ สำหรับการแต่งหน้า เนื่องจาก สามารถปรับระดับความสว่าง ตามความเหมาะสมได้ และ ปรับระดับความสูง ในการใช้งานได้อย่างยืดหยุ่นด้วยนั่นเอง

8. Basike Ring Light

ไฟไลฟ์สด ที่สามารถตอบโจทย์การใช้งานของสาขาอาชีพต่าง ๆ ได้อย่างยืดหยุ่นและมีประสิทธิภาพ

ยี่ห้อ / รุ่นBasike Ring Light
ขนาดความกว้าง26 เซนติเมตร
ขนาดสินค้า
จำนวนหลอดไฟภายใน
กำลังไฟฟ้า
อุปกรณ์หลักที่สามารถใช้งานได้สมาร์ทโฟน

สำหรับรุ่นนี้ จะเป็นสินค้าที่มีลักษณะและฟังก์ชันการใช้งานโดยรวมใกล้เคียงกันกับรุ่นที่ผ่านมา โดยเฉพาะเรื่องของความสามารถในการรองรับอุปกรณ์เสริม ที่ทำได้หลากหลายมากกว่าเมื่อเทียบกันกับรุ่นอื่น ๆ ส่งผลให้ตัวอุปกรณ์นับว่ามีความยืดหยุ่นในการใช้งานเป็นอย่างมาก ส่วนในด้านของความเหมาะสมในการใช้งานนั้น รุ่นนี้จะสามารถตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี ทั้งในรูปแบบ ของการไลฟ์เพื่อเล่นเกม , การไลฟ์เพื่อขายสินค้า

หรือแม้แต่การไลฟ์ ของบล็อกเกอร์ต่าง ๆ ส่วนในด้านของการติดตั้งสมาร์ทโฟนนั้น จะสามารถติดตั้งได้กับตัวเครื่องที่มีขนาดโดยรวม สูงสุด 6.5 นิ้ว และมาพร้อม รีโมทคอนโทรล ที่สามารถควบคุมการทำงานของทั้ง สมาร์ทโฟน ที่ทำงานภายใต้ระบบปฏิบัติการ Android และ iOS อย่างมีคุณภาพ และยังปรับเปลี่ยนมุมมองและองศาในการใช้งานได้อย่างหลากหลายอีกด้วย

9. Andoer Ring Light

ไฟวงแหวน แบบเล็ก ที่มาพร้อมหลอดไฟ 2 ส่วน และสามารถปรับองศาและตำแหน่งของหลอดไฟได้อย่างยืดหยุ่น

ยี่ห้อ / รุ่นAndoer Ring Light
ขนาดความกว้าง
ขนาดสินค้า
จำนวนหลอดไฟภายใน
กำลังไฟฟ้า
อุปกรณ์หลักที่สามารถใช้งานได้สมาร์ทโฟน

ถัดมาถือเป็นรุ่นที่มีความแตกต่าง ออกมาจากรุ่นอื่น ๆ เป็นอย่างมาก ด้วยการถูกออกแบบมาพร้อมจำนวนหลอดไฟ ที่ถูกติดตั้งมาให้ทั้งหมดถึง 2 ส่วน ซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถควบคุมและปรับระดับอุณหภูมิของแต่ละหลอด

เพื่อให้สามารถแสดงผลเข้ากันได้อย่างหลากหลาย ส่วนในด้านของความโดดเด่นสำคัญในตัวสินค้านั้น จะเป็นเรื่องของออกแบบฐานยึดหลอดไฟ ให้สามารถปรับเปลี่ยนองศาในการวางตำแหน่งได้อย่างยืดหยุ่น เพราะฉะนั้น จึงทำให้การใช้งานในสถานที่ต่าง ๆ ทำได้อย่างหลากหลาย นอกจากนี้ ในส่วนของการปรับโหมดแสดงผลแสง ก็ยังจะสามารถช่วยให้คุณสามารถใช้งานตัวอุปกรณ์ได้สะดวกและง่ายดายมากยิ่งขึ้น ด้วยรูปแบบของ โหมดการทำงาน ที่มีทั้งการส่งออกแสงอุ่น, แสงผสม และ แสงเย็น ซึ่งปรับ ระดับความสว่าง ได้มากถึง 10 ระดับ เลยทีเดียว

10. Ulanzi VL15

ไฟ สำหรับการไลฟ์สด รุ่นขนาดพกพา ที่สามารถใช้งานได้กับลักษณะการทำงานทุกรูปแบบ

ยี่ห้อ / รุ่นUlanzi VL15
ขนาดความกว้าง
ขนาดสินค้า24 x 50 x 30 มิลลิเมตร
จำนวนหลอดไฟภายใน16 หลอด
กำลังไฟฟ้า
อุปกรณ์หลักที่สามารถใช้งานได้สมาร์ทโฟน และกล้อง

สุดท้ายเป็นรุ่นขนาดพกพา อีกหนึ่งรุ่น ที่ถูกออกแบบมาพร้อมขนาดและน้ำหนักโดยรวมต่ำกว่ารุ่นอื่น ๆ และเป็นหลอดไฟทรงสี่เหลี่ยมที่สามารถติดตั้งเข้ากันได้กับสมาร์ทโฟนและกล้องโดยตรง โดยในด้านของรายละเอียดส่วนต่าง ๆ ที่มีผลต่อการใช้งานนั้น จะประกอบไปด้วยเรื่องของการปรับระดับสีที่สามารถทำได้ถึง 8 รูปแบบ

การเปิดใช้งานต่อเนื่องสูงสุด 240 ใน โหมดพลังงานต่ำ และ 60 นาที ในโหมดความสว่างสูงสุด จากแบตเตอรี่ ที่ให้มาในขนาดความจุ 240 นาที การชาร์จแบตเตอรี่ ต่ำสุดในระยะเวลา 60 นาที การมาพร้อมหลอดไฟ ที่ถูกติดตั้ งมาให้ภายในทั้งหมด 16 หลอด การทำมุมของแสงที่จะคงที่ในระดับ 80 องศา และ การมาพร้อมพอร์ตชาร์จ แบตเตอรี่แบบ USB Type C เป็นต้น และด้วยความโดดเด่นในการใช้งานส่วนต่าง ๆ เหล่านี้ จึงทำให้ตัวสินค้าสามารถใช้งานได้ ทั้งในการไลฟ์ผ่านทางแอปพลิเคชันต่าง ๆ บนเครื่องสมาร์ทโฟน และการบันทึกวิดีโอผ่านทางกล้องเลยทีเดียว

จุดเด่นของ ไฟไลฟ์สด หรือ ไฟวงแหวน

ไฟไลฟ์สด นั้นเป็นรูปแบบของไฟ ที่ถูกออกแบบมาสำหรับการใช้งานของ บล็อก , สตรีมเมอร์, ผู้ขายสินค้าออนไลน์ หรือ ผู้ที่เปิดคอร์ส และ จะต้องบันทึกวิดีโอผ่าน ตัวกล้อง โดยเฉพาะ เนื่องจากจะเป็นรูปแบบไฟ ที่สามารถ กระจายความสว่างได้แบบ 360 องศา ด้วยดีไซน์การออกแบบส่วนใหญ่ ที่จะมักออกมาในรูปแบบของวงแหวน

เพราะ จะทำให้แสงสามารถเข้ามาได้อย่างทั่วถึง และ เทียบเท่ากันในทุกด้าน ส่วนในด้านของฟังก์ชันการใช้งานหลัก ๆ ที่เราจะสามารถพบเห็นได้ ในสินค้าประเภทนี้ มักจะเป็นเรื่องของการปรับระดับความสว่าง และอุณหภูมิของแสดงที่หลากหลาย เพราะในทุกพื้นที่ของการไลฟ์และการสตรีมมิ่งนั้น จำเป็นจะต้องปรับรูปแบบการแสดงผลแตกต่างกันออกไปตามสภาพแวดล้อม

ดังนั้น การปรับระดับ ได้อย่างหลากหลายมากที่สุด จึงทำให้สินค้าตอบโจทย์การใช้งานในทุกพื้นที่ได้อย่างยืดหยุ่นมากที่สุด นอกจากนี้ด้วยลักษณะการใช้งานในรูปแบบนี้ จึงทำให้มีผู้ใช้งานอีกเป็นจำนวนไม่น้อย ที่เลือกซื้อสินค้า ไปไว้สำหรับ การแต่งหน้า เพราะ เรื่องของความสว่าง นั้น ก็ถือเป็นส่วนสำคัญด้วยเช่นกัน

วิธีการเลือก ซื้อไฟไลฟ์สด ไฟวงแหวน

3 วิธีเลือกซื้อดังนี้

1. เลือกจากอุปกรณ์หลักที่สามารถรองรับการใช้งานได้

สิ่งแรกที่คุณจะต้องให้ความสนใจในการเลือก ซื้อไฟไลฟ์สด ซักหนึ่งรุ่นมาไว้ในการใช้งานนั้น จะเป็นเรื่องของอุปกรณ์หลักที่คุณครอบครอง ในการใช้งาน เนื่องจากสินค้าแต่ละรุ่นนั้นจะถูกออกแบบมาพร้อมขาตั้ง ที่สามารถติดตั้ง อุปกรณ์หลักได้ แตกต่างกันออกไป ทำให้ในบางรุ่นอาจไม่สามารถใช้งานได้กับอุปกรณ์ ที่คุณมีอยู่ในความครอบครอง โดยอุปกรณ์หลักที่จะสามารถใช้งานกับตัวโคมไฟได้นั้น จะมีอยู่ในรูปแบบของ กล้อง , สมาร์ทโฟน , แท็บเล็ต , แล็ปท็อป และ เครื่องคอมพิวเตอร์ PC ยิ่งไปกว่านั้น การเลือกซื้อ จากรายละเอียดในส่วนนี้ ก็ยังเรียกได้ว่าเป็นส่วนที่จะทำให้คุณ สามารถกำหนดรุ่น ของสินค้าจากแบรนด์ต่าง ๆ ได้อย่างรวดเร็วมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

2. พิจารณาความสามารถในการปรับระดับความสว่างของแสง

หนึ่งในรายละเอียดที่ถือว่ามีผลต่อการใช้งานอยู่ไม่น้อย จะเป็นเรื่องของการปรับระดับความสว่าง ที่ตัวอุปกรณ์สามารถทำได้ และระดับอุณหภูมิในของสีที่ปรับเปลี่ยนได้ในการแสดงผล เนื่องจากในแต่ละพื้นที่ของการใช้งาน จะมีสภาพแวดล้อมทางด้านแสง ที่แตกต่างกัน ส่งผลให้ในการใช้งานนั้นระดับความสว่าง ที่มีความเหมาะสมก็จะแตกต่างกันออกไปอย่างสิ้นเชิงด้วยเช่นกัน เพราะฉะนั้น ในการเลือกซื้อ เนื่องจากเราไม่สามารถคาดเดาได้ว่า จะต้องเจอสภาพแวดล้อมแบบไหนในการไลฟ์

การเลือกรุ่นที่มีความยืดหยุ่นในส่วนนี้ อยู่ในระดับสูงสุด จึงถือได้ว่าเป็นสิ่งที่มีความจำเป็นอย่างมาก ดังนั้นในการเลือกซื้อ คุณจึงควรมาหารุ่น ที่มาพร้อมความสามารถในการปรับระดับความสว่าง ที่สูงสุดเท่าที่จะเป็นไปได้ และจะต้องเป็นรุ่นที่สามารถ ปรับอุณหภูมิของสี ได้อย่างยืดหยุ่นด้วยในเวลาเดียวกัน อย่างไรก็ตามหากคุณต้องการใช้งานตัวสินค้าแค่ในระดับพื้นฐาน การเลือกรุ่นที่มีโหมดแสงต่าง ๆ มาให้ในเบื้องต้น ก็ถือเป็นตัวเลือกที่มีความน่าสนใจอยู่ไม่น้อยด้วยเช่นกัน

3. ตรวจสอบฟังก์ชันการใช้งานเสริมส่วนต่าง ๆ

สำหรับ ไฟไลฟ์สด ที่มีออกมาให้เราสามารถเลือกซื้อกันได้ในปัจจุบันนั้น จะถือว่ามีความหลากหลายอยู่ไม่น้อย ในด้านของส่วนประกอบ และ ฟังก์ชันการใช้งานต่าง ๆ เพื่อให้สามารถตอบโจทย์การใช้งานในทุกรุปแบบได้อย่างหลากหลายมากที่สุด

โดยรูปแบบของฟังก์ชัน การใช้งานเสริม ที่เราสามารถพบเห็นกันได้ในปัจจุบันนั้น ก็ยกตัวอย่างเช่น การมาพร้อมส่วนติดตั้ง อุปกรณ์เสริมต่าง ๆ ที่มีความสำคัญในระหว่าง การไลฟ์ , การออกแบบมาพร้อม ส่วนปรับระดับ ที่มีความยืดหยุ่นมาก เป็นพิเศษ ซึ่งจะทำให้คุณสามารถปรับเปลี่ยนองศา และ มุมมองใน การจัดวางตำแหน่งไฟ ได้มากยิ่งขึ้น และ การมาพร้อมส่วนติดตั้งอุปกรณ์หลักหลาย ๆ เครื่อง เพื่อให้คุณสามารถไลฟ์ ในหลากหลายช่องทาง หรือ มีอุปกรณ์สำหรับการแสดงผลรายละเอียด ส่วนอื่น ๆ ที่มีผลต่อการ ไลฟ์ ได้ในระดับสูงสุด เป็นต้น

Author

 • Thanapat

  คุณธณภัทร มีความรู้ และความสนใจในเรื่องฮาร์ดแวร์ ซอฟต์แวร์ และเป็นผู้ที่ชื่นชอบ ข่าวสาร เกี่ยวกับ เทคโนโลยีใหม่ๆ และนอกจากนั้นยังชื่นชอบที่จะได้ทดลองใช้งานอุปกรณ์ITที่ทันสมัย อัพเดทอุปกรณ์รุ่นใหม่ล่าสุดอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นคอมพิวเตอร์ โน้ตบุ๊ค สมาร์ทโฟน หูฟัง รวมถึงGadgetต่างๆ

บทสรุป

หากคุณเป็นหนึ่งในคนที่ทำงาน ในสาขาอาชีพต่าง ๆ ที่เราได้กล่าวถึงไปในบทความนี้ ไฟไลฟ์สดหรือ ไฟวงแหวน จะถือเป็นสิ่ง ที่คุณควรเลือกซื้อมาไว้ใช้งานเป็นอย่างมาก เพราะจะทำให้ทั้งคุณภาพ และ ความน่าสนใจในการไลฟ์ นั้นอยู่ในระดับที่ดีมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

บทความล่าสุด