ไมค์ลอย / wireless microphone

แนะนำ 10 ไมค์ลอย ยี่ห้อไหนดี แห่งปี 2024

ไมค์ลอย-ยี่ห้อไหนดี-2022ไมค์ลอยจัดเป็นอุปกรณ์สำหรับกระจายเสียง ที่สามารถใช้งานได้อย่างหลากหลายในสถานการณ์ต่าง ๆ จากความสามารถในการทำงานที่สามารถใช้งานได้แบบไร้สาย ซึ่งจะช่วยเพิ่มความคล่องตัวให้กับสถานการณ์ต่าง ๆ ได้ดีเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นในการจัดงานสังสรรค์ในพื้นที่โล่งแจ้ง ที่มีจำนวนคนอยู่ในบริเวณเป็นจำนวนมาก หรือแม้แต่การจัดงานในพื้นที่ปิดเงียบทั้งขนาดเล็กขนาดใหญ่ หรืองานแบบส่วนตัวในห้องคาราโอเกะในพื้นที่ต่าง ๆ ซึ่งถือเป็นกิจกรรมที่ผู้คนจำนวนมากเลือกทำกันเป็นประจำในช่วงเวลาว่าง

เนื่องจากเป็นหนึ่งในรูปแบบของกิจกรรม ที่ค่อนข้างจัดการกับความเครียดได้เป็นอย่างดี และสามารถตอบโจทย์การทำกิจกรรมของผู้คนเป็นจำนวนมากพร้อมกันได้อย่างหลากหลาย ดังนั้นจึงไม่ใช่เรื่องแปลกเลยแม้แต่น้อย ที่เราจะพบเห็นสินค้าประเภทนี้ถูกเลือกซื้อเพื่อใช้งานอยู่ในสถานที่ต่าง ๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นบริเวณบ้านพักอาศัยทั่วไป หรือแม้แต่สถานที่สาธารณะในการจัดกิจกรรมต่าง ๆ โดยถึงแม้ว่าสินค้าประเภทนี้อาจเป็นสิ่ง ที่ไม่ได้มีความแพร่หลายในการเลือกซื้อ เพื่อใช้งานภายในชีวิตประจำวันมากเท่าไหร่นัก

แต่บนโลกออนไลน์ก็เรียกได้ว่ามีสินค้ารูปแบบนี้ออกวางจำหน่าย มาให้เราสามารถเลือกซื้อกันได้ค่อนข้างหลากหลายอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว ส่วนในด้านของความหลากหลายในอุปกรณ์ประเภทนี้ ก็ยกตัวอย่างเช่น เรื่องงของประสิทธิภาพการ กระจายเสียง, เสถียรภาพของระบบการทำงาน, ระยะทางที่สามารถส่งออกเสียงได้

ไปจนถึงเรื่องของจำนวนอุปกรณ์ที่ถูกแถมมาให้สำหรับการใช้งานภายในชุด และจากการที่สินค้าประเภทนี้เป็นสิ่งที่คนเราไม่ได้มีความจำเป็นจะต้องเลือกซื้อบ่อยครั้งมากเท่าไหร่นัก จึงทำให้การตัดสินใจเลือกซื้อ ไมโครโฟนไร้สาย ที่มีความเหมาะสมและคุ้มค่ามากที่สุด ซักหนึ่งรุ่น เรียกได้ว่าค่อนข้างจำเป็นจะต้องให้ความสนใจ กับรายละเอียด เป็นจำนวนไม่น้อย เพราะฉะนั้นเพื่อให้คุณสามารถตัดสินใจเลือกซื้อได้อย่างรวดเร็วและง่ายดายได้มากยิ่งขึ้น เราจึงได้ทำการรวบรวม และ คัดสรร 10 สินค้า ที่มีความน่าสนใจและคุ้มค่าสำหรับการใช้งานมากที่สุด มาให้คุณลองเลือกซื้อในบทความนี้เรียบร้อยแล้ว

10 อันดับ ไมค์ลอย ยี่ห้อไหนดี ในปี 2024

 1. SHURE BLX24A/B58
 2. Sennheiser EW 100 G4-935
 3. ไมค์ลอย RODE Wireless Pro
 4. DJI Mic
 5. Godox WEC
 6. MBA MB-555U
 7. Xiaomi Mi K Karaoke Wireless microphone
 8. Behringer ULM302MIC
 9. AUDIO SHURE GLXD5
 10. ไมค์ลอย YUGO YG – 668
Lazmall Top brand festival

1. SHURE BLX24A/B58

ไมค์ลอย พร้อมเสถียรภาพ การใช้งานสูง ที่ให้เราสามารถใช้งานกับพื้นที่และสถานการณ์ต่าง ๆ ได้อย่างตอบโจทย์

ยี่ห้อ / รุ่นSHURE BLX24A/B58
จำนวนอุปกรณ์1 ชิ้น
ระยะการรับ-ส่งสัญญาณ100 เมตร
การตอบสนองต่อช่วงความถี่
กำลังส่ง
ระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่องสูงสุด14 ชั่วโมง

รุ่นแรกเป็น ไมค์โครโฟนแบบไร้สาย ประสิทธิภาพสูง ที่ถูกออกแบบมาให้เราสามารถใช้งานกับสถานการณ์ต่าง ๆ ได้อย่างตอบโจทย์ ด้วยคุณภาพของตัวรับสัญญาณระดับสูง ที่จะทำให้เราสามารถใช้งานตัวไมค์ได้ในระยะที่ไกลสุดถึง 100 เมตร

ส่งผลให้การสื่อสารจะสามารถทำได้อย่างคมชัด โดยเฉพาะจากเสาอากาศแบบ Diversity รวมไปถึงในส่วนของการใช้งาน ยังมีการสนับสนุนส่วนที่น่าสนใจ ให้กับการใช้งานในด้านต่าง ๆ ได้อีกมากมาย ทั้งจากเรื่องของความแข็งแรงทนทานระดับสูง ด้วยการใช้งานวัสดุที่มีประสิทธิภาพ หรือแม้แต่การเชื่อมต่อที่รวดเร็ว แม้ว่าจะเกิดการติดขัดขึ้นในระหว่างการใช้งานก็ตาม

2. Sennheiser EW 100 G4-935

ไมค์ไร้สายจากแบรนด์ Sennheiser ที่รองรับการใช้งานได้อย่างมีคุณภาพภายในระยะไร้สายกว่า 100 เมตร

ยี่ห้อ / รุ่นSennheiser EW 100 G4-935
จำนวนอุปกรณ์1 ชิ้น
ระยะการรับ-ส่งสัญญาณ100 เมตร
การตอบสนองต่อช่วงความถี่
กำลังส่ง
ระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่องสูงสุด

Sennheiser EW 100 G4-935 จัดได้ว่าเป็นสินค้า จากแบรนด์ Sennheiser ที่มีรายละเอียดของการใช้งานที่น่าสนใจมากมายก ตั้งแต่เนื่องของการรองรับการเชื่อมต่อ ภายในระยะสูงสุดได้มากกว่า 100 เมตร จากการใช้งานตัวรับสัญญาณแบบ 42 เมกะเฮิรตช์ ที่สามารถรองรับการใช้งานได้กับเครือข่ายมากกว่า 20 ช่อง

รวมไปถึงเรายังสามารถเชื่อมต่อไมโครโฟนเพิ่มเติม หากต้องการใช้งานได้มากสุดถึง 12 ตัวภายในระบบด้วยในเวลาเดียวกัน ดังนั้่น หากคุณกำลังมองหาสินค้า ที่มีความยืดหยุ่นต่อการใช้งาน และให้คุณสามารถใช้สื่อสารได้อย่างมีประสิทธิภาพ รุ่นนี้ก็จะเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่น่าสนใจอย่างมากแน่นอน

3. ไมค์ลอย RODE Wireless Pro

ไมโครโฟนไร้สายรุ่นขนาดเล็กกะทัดรัด ที่มาพร้อมการรับประกันสินค้าสุดคุ้มค่า

ยี่ห้อ / รุ่นRODE Wireless Pro
จำนวนอุปกรณ์2 ชิ้น
ระยะการรับ-ส่งสัญญาณ
การตอบสนองต่อช่วงความถี่
กำลังส่ง
ระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่องสูงสุด40 ชั่วโมง

RODE Wireless Pro เป็นไมค์ลอยที่ถูกออกแบบมาให้มีลักษณะแตกต่างจากรุ่นอื่น ๆ จากการที่ตัวไมโครโฟนมีขนาดค่อนข้างเล็กกะทัดรัดเป็นพิเศษ ส่งผลให้คุณจะสามารถติดตั้งกับร่างกาย เพื่อให้ใช้ในการสื่อสารหรือทำสิ่งต่าง ๆ ได้ในทันที

ภายในะระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่องสูงสุดถึง 40 ชั่วโมง ด้วยการเชื่อมต่อเข้ากับอุปกรณ์หลัก ผ่านทางพอร์ตในลักษณะต่าง ๆ อย่างหลากหลาย โดยด้วยการใช้งานอุปกรณ์ตัวนี้ เราจะสามารถทำสิ่งต่าง ๆ พร้อมกันได้มากมาย ตั้งแต่การสื่อสารผ่านระบบไร้สายทั่วไป, การทำลาวาลิเอร์ ไปจนถึงการบันทึกเสียงระหว่างใช้งานไมโครโฟนเลยทีเดียว

Shopee electronics promo

4. DJI Mic

ไมโครโฟนไร้สาย จากแบรนด์ DJI ที่ถูกออกแบบมาสำหรับการใช้เพื่อบันทึกเสียงโดยเฉพาะ

ยี่ห้อ / รุ่นDJI Mic
จำนวนอุปกรณ์2 ชิ้น
ระยะการรับ-ส่งสัญญาณ
การตอบสนองต่อช่วงความถี่
กำลังส่ง
ระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่องสูงสุด14 ชั่วโมง

รุ่นนี้ถือเป็น ไมโครโฟนแบบลอย จากแบรนด์ DJI ที่ถูกออกแบบและพัฒนาขึ้นมา สำหรับการใช้เพื่อบันทึกวิดีโอผ่านทางกล้องโดยเฉพาะ ซึ่งลักษณะโดยรวมของสินค้าตัวนี้ จะเป็นในรูปแบบของไมโครโฟนทรงสี่เหลี่ยม

ที่ให้คุณสามารถนำไปติดตั้งบนร่างกายและใช้งานได้ในทันที โดยที่ในการใช้งานจะสามารถเชื่อมต่อแบบไร้สาย เพื่อใช้ในการบันทึกเสียงได้ต่อเนื่องถึง 14 ชั่วโมง และยังเป็นเพียงหนึ่งในไม่กี่รุ่น ที่คุณสามารถปรับเปลี่ยนการใช้งาน ให้เป็นไมค์สำหรับสมาร์ทโฟนกับทุกระบบปฏิบัติการได้อีกด้วย

5. Godox WEC

ชุดไมค์ลอยระบบไร้สาย พร้อมการออกแบบสุดทันสมัน ที่ให้คุณสามารถพกพาและนำไปใช้งานยังนอกสถานที่ได้อย่างสะดวกสบาย

ยี่ห้อ / รุ่นGodox WEC
จำนวนอุปกรณ์3 ชิ้น
ระยะการรับ-ส่งสัญญาณ
การตอบสนองต่อช่วงความถี่
กำลังส่ง
ระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่องสูงสุด

สำหรับรุ่นนี้จัดเป็นชุดอุปกรณ์ ที่มีการออกแบบมา ให้เราสามารถเลือกใช้งานกับอุปกรณ์ ประเภทต่าง ๆ ได้อย่างหลากหลาย ในลักษณะของ ไมค์ลอย ที่ใช้ในการสื่อสาร หรือบันทึกเสียงผ่านทางอุปกรณ์โดยตรง ซึ่งในภาพรวมของตัวสินค้าจะมีอุปกรณ์ขนาดเล็กต่าง ๆ ที่ถูกออกแบบมาให้เราสามารถเลือกปรับเปลี่ยน

หรือเชื่อมต่อในการใช้งานได้มากมาย โดยจะเป็นชุดอุปกรณ์ที่ครบครัน ที่สามารถจัดเก็บและใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย ยิ่งไปกว่านั้นด้วยราคาที่ค่่อนข้างจับต้องได้ง่าย ก็ทำให้ตัวสินค้าเหมาะสำหรับการทดลองเลือกซื้อ และใช้งานอย่างต่อเนื่องเป็นครั้งแรก ๆ อย่างมากเลยทีเดียว

6. MBA MB-555U

ไมค์ไวเลส แบรนด์ MBA ที่มาพร้อมรายละเอียดการใช้งานโดยรวมระดับสูง และตอบโจทย์การใช้งานในหลากหลายสถานการณ์ได้อย่างยืดหยุ่น

ยี่ห้อ / รุ่นMBA MB-555U
จำนวนอุปกรณ์2 ชิ้น
ระยะการรับ-ส่งสัญญาณ100 เมตร
การตอบสนองต่อช่วงความถี่50 เฮิรตช์ ถึง 16 กิโลเฮิรตช์
กำลังส่ง
ระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่องสูงสุด

สำหรับรุ่นนี้จัดเป็นตัวเลือกที่ค่อนข้างมีความน่าสนใจ จากการที่ตัวสินค้าถูกออกแบบมาพร้อมรายละเอียดการใช้งานระดับทั่วไป และรูปแบบการใช้งานที่สามารถควบคุมได้อย่างง่ายดายไม่ซับซ้อน โดยที่ในด้านของความโดดเด่นสำคัญนั้น จะเป็นเรื่องของการควบคุมสัญญาณที่ทำได้อย่างมีคุณภาพในระยะทางสูงสุด ถึง 100 เมตร และความสามารถในการตอบสนองต่อช่วงความถี่ ที่สามารถทำได้อย่างดีมากกว่าเมื่อเทียบกันกับหลาย ๆ รุ่นครับ

7. Xiaomi Mi K Karaoke Wireless microphone

ไมค์ไวเลส ฟังก์ชันการใช้งานระดับสูงจากแบรนด์ Xiaomi ที่สามารถส่งออกเสียงได้อย่างมีประสิทธิภาพในระดับสูงสุด

ยี่ห้อ / รุ่นXiaomi Mi K Karaoke Wireless microphone
จำนวนอุปกรณ์1 ชิ้น
ระยะการรับ-ส่งสัญญาณ
การตอบสนองต่อช่วงความถี่
กำลังส่ง
ระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่องสูงสุด7 ชั่วโมง

Xiaomi Mi K Karaoke Wireless microphone นับเป็น ไมค์ไวเลส คุณภาพสูงจากแบรนด์ Xiaomi ที่สามารถใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพในหลากหลายสถานการณ์ จากความสามารถในการควบคุมการทำงาน และระบบตัดเสียงที่ได้ถูกติดตั้งมาให้ภายในของตัวสินค้า ส่วนในด้านของการใช้งานต่อเนื่องนั้นจะสามารถทำได้อย่างยาวนาน ด้วยระยะเวลาต่อเนื่องสูงสุดมากกว่า 7 ชั่วโมง จากการชาร์จแบตเตอรี่เพียงแค่หนึ่งครั้งเท่านั้นครับ

8. Behringer ULM302MIC

ไมโครโฟนสำหรับการใช้งานไร้สายแบบคลาสสิก ที่ให้คุณสามารถติดตั้งระบบและใช้งานได้ดีกับทุกพื้นที่

ยี่ห้อ / รุ่นCOV-UC8200
จำนวนอุปกรณ์2 ชิ้น
ระยะการรับ-ส่งสัญญาณ
การตอบสนองต่อช่วงความถี่20 เฮิรตช์ ถึง 20 กิโลเฮิรตช์
กำลังส่ง
ระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่องสูงสุด24 ชั่วโมง

Behringer ULM302MIC เป็นระบบ ไมโครโฟนแบบไร้สาย ที่มีระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่องยาวนาน ส่งผลให้คุณจะสามารถใช้ในการสื่อสารได้ ภายในระยะเวลาโดยรวมที่สูงสุดมากกว่า 24 ชั่วโมง ดังนั้น ในด้านของความสะดวกสบายในการใช้งาน

รุ่นนี้ จึงถือว่าสามารถตอบโจทย์ได้ดี อยู่ไม่น้อย สำหรับในส่วนของรายละเอียดการใช้งานพื้นฐาน รุ่นนี้ก็ถือว่ามีการออกแบบและติดตั้งมาให้อย่างน่าสนใจ ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของการจัดเก็บรายละเอียดเสียง หรือแม้แต่การเพิ่มความยืดหยุ่นให้กับพื้นที่ในการใช้งาน อย่างไรก็ตามหากคุณต้องการระบบพื้นฐาน ที่เหมาะสำหรับการใช้งานต่อเนื่องระยะยาว รุ่นนี้ก็ถือว่ามีความน่าสนใจอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว

9. AUDIO SHURE GLXD5

ไมโครโฟนไร้สายแบบคู่รุ่นราคาไม่เกิน 1,000 บาท ที่ตอบโจทย์การใช้งานภายในบ้านได้อย่างคุ้มค่า

ยี่ห้อ / รุ่นAUDIO SHURE GLXD5
จำนวนอุปกรณ์2 ชิ้น
ระยะการรับ-ส่งสัญญาณ
การตอบสนองต่อช่วงความถี่
กำลังส่ง
ระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่องสูงสุด

AUDIO SHURE GLXD5 นับเป็นสินค้า ที่ถูกออกแบบมา เพื่อการใช้งานในระดับทั่วไปภายในบ้านโดยเฉพาะ ไม่ว่าจะเป็นในรูปแบบของการร้องคาราโอเกะ หรือแม้แต่การสันทนาการในลักษณะต่าง ๆ จากการที่ตัวสินค้ามีรายละเอียดการใช้งานระดับพื้นฐาน

และถูกออกวางจำหน่ายมาในช่วงราคาที่ค่อนข้างย่อมเยา รวมไปถึงในระหว่างการใช้งาน ก็ยังัมีการออกแบบมาให้ติดตั้งได้ง่าย และรองรับการสื่อสารได้พร้อมกัน 2 คน จากตัวไมค์ลอยที่ถูกออกแบบมาให้ทั้งหมด 2 ชิ้น นอกจากนี้ด้วยการมีระบบการใช้งานที่ดี ก็ทำให้ตัวสินค้าจะสามารถตอบโจทย์การใช้งานในระยะยาวได้อย่างคุ้มค่าอีกด้วย

10. ไมค์ลอย YUGO YG – 668

อุปกรณ์รับ-ส่งสัญญาณกระจายเสียง แบบไร้สาย ที่มาพร้อมรายละเอียดด้านเสียงที่รองรับการใช้งานในทุกรูปแบบได้อย่างยืดหยุ่น

ยี่ห้อ / รุ่นYUGO YG – 668
จำนวนอุปกรณ์2 ชิ้น
ระยะการรับ-ส่งสัญญาณ
การตอบสนองต่อช่วงความถี่50 เฮิรตช์ ถึง 15 กิโลเฮิรตช์
กำลังส่ง10 เมกะวัตต์
ระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่องสูงสุด6 ชั่วโมง

สุดท้ายเป็นรุ่นระดับ มาตรฐาน ที่สามารถใช้กระจายเสียงในสถานการณ์ต่าง ๆ ได้อย่างมีคุณภาพ จากความสามารถในการทำงานของตัวอุปกรณ์ ที่ถูกออกแบบมาในระดับทั่วไปและสามารถรองรับการใช้งานได้เป็นอย่างดีในช่วงเวลาต่าง ๆ ส่วนในด้านของความสะดวกสบายในการใช้งานนั้น ก็จัดได้ว่าสามารถทำได้เป็นอย่างดีจากขนาดและน้ำหนัก ที่ไม่มากจนเกินไปสำหรับการจับถือ และรูปลักษณ์การออกแบบที่ช่วยให้สามารถจึบถือได้อย่างถนัดมือในระยะยาวครับ

ไมค์ลอย เหมาะสำหรับการใช้งาน ในสถานที่ใดบ้าง

ไมค์ลอย นั้นเป็นอุปกรณ์ที่ค่อนข้างมีความเฉพาะ ทางในการใช้งาน จึงทำให้ในด้านของความเหมาะสมนั้น จะค่อนข้างมีความเฉพาะสำหรับเพียงบางพื้นที่เพียงเท่านั้นด้วยเช่นกัน โดยที่หลัก ๆ แล้วตัวอุปกรณ์จะค่อนข้างถูกออกแบบมาให้สามารถใช้งานได้กับสถานที่ ซึ่งอยู่กลางแจ้งและต้องการอุปกรณ์สำหรับการกระจายเสียง ที่จะสามารถใช้งานได้อย่างคล่องตัวมากที่สุด เพื่อการประชาสัมพันธ์หรือสื่อสารในพื้นที่ดังกล่าวให้ดีได้มากที่สุด และ พื้นที่ปิดภายในห้องหลากหลายขนาด ที่ต้องการอุปกรณ์ สำหรับกระจายเสียง เพื่อความบันเทิงในรูปแบบต่าง ๆ นอกจากนี้ก็ยังมักจะเป็นอุปกรณ์ที่ถูกเลือกใช้งานในพื้นที่สาธารณะต่าง ๆ ที่ต้องการอุปกรณ์สำหรับใช้ในการกระจายเสียงอีกด้วยครับ

วิธีการเลือก ซื้อไมค์ลอย ยี่ห้อไหนดี แห่งปี 2024

5 วิธีการเลือกซื้อ

1. เลือกจากช่วงความถี่ที่สามารถรองรับได้

รายละเอียดในส่วนของช่วงความถี่ ที่ตัวอุปกรณ์ สามารถรองรับได้นั้น จะเป็นส่วนที่แสดงให้เห็นถึงความสามารถในการรับระดับเสียงในย่านความถี่ต่าง ๆ ที่ตัวอุปกรณ์สามารถรองรับได้ในการใช้งาน โดยแน่นอนว่ารุ่นที่ถูกออกแบบมาพร้อมการรองรับย่านความถี่ในระดับที่สูงมากกว่า ก็จะสามารถรับเสียงในระดับต่าง ๆ ได้มากกว่า ส่งผลให้ในด้านของการแสดงผลเสียงออกมาในระหว่างการใช้งาน ก็จะมีความหลากหลายที่มากกว่าตามไปด้วยเช่นกัน

โดยเฉพาะในการร้องเพลงภายใน ห้องคาราโอเกะ ที่คนเราจะร้องเพลงออกมาด้วยเสียงที่มีช่วงความสูงต่ำแตกต่างกันออกไป ดังนั้นในการเลือกซื้อคุณจึงควรมองหารุ่น ที่สามารถรองรับช่วงความถี่ให้กว้างมากสุดเท่าที่จะเป็นไปได้ เนื่องจากจะทำให้คุณสามารถใช้งานตัวอุปกรณ์ได้เป็นอย่างดีแล ละมีประสิทธิภาพมากที่สุด นอกจากนี้การเลือกสินค้าให้ตอบโจทย์การใช้งานในส่วนนี้มากที่สุด ก็ยังจะช่วยให้คุณสามารถใช้งานตัวอุปกรณ์ในสถานการณ์เฉพาะทางได้อย่างดีมากยิ่งขึ้น จากการที่ตัวอุปกรณ์จะสามารถรับเรียงย่านความถี่ต่าง ๆ ได้รอบด้านมากกว่าตามไปด้วยนั่นเองครับ

2. พิจารณาระยะการส่งออกเสียงของตัวอุปกรณ์

หนึ่งในรายละเอียดที่คุณควรให้ความสนใจ เป็นอย่างในการตัดสินใจเลือกซื้อสินค้ารุ่น ที่มีความเหมาะสมสำหรับการใช้งานมากที่สุดซักหนึ่งรุ่น จะเป็นเรื่องของระยะการรับ-เสียงสูงสุด ที่ตัวอุปกรณ์สามารถทำได้ในระหว่างการใช้งาน โดยที่ในด้านของการเลือกซื้อสินค้าที่ความเหมาะสมสำหรับการใช้งานมากที่สุดนั้น

คุณควรมองหาสินค้าที่สามารถรองรับ การใช้งานในส่วนนี้ให้ได้ในระดับสูงสุดเท่าที่จะเป็นไปได้ เนื่องจากจะช่วยให้คุณสามารถใช้งานในสถานการณ์ต่าง ๆ ได้อย่างยืดหยุ่นและหลากหลายมากที่สุด โดยเฉพาะในสถานการณ์ที่คุณต้องการจะใช้งานตัวอุปกรณ์ในสถานที่กลางแจ้ง หรือ สถานที่ที่ค่อนข้างมีความห่างไกลจากส่วนหลักในการกระจายเสียงมากเป็นพิเศษ ซึ่งในการเลือกซื้อนอกจะจำเป็นต้องให้ความสนใจกับรายละเอียดในส่วนนี้แล้ว คุณก็จำเป็นจะต้องคำนึงถึงส่วนอื่น ๆ ที่มีความสำคัญในการเลือกซื้อประกอบกับการตัดสินใจเลือกรุ่นที่เหมาะสมด้วยเช่นกันครับ

3. ตรวจสอบความเหมาะสมของสถานที่และลักษณะการใช้งาน

สำหรับรายละเอียดในส่วนนี้จะมีความแตกต่างกันออกไปในด้านของรายละเอียด ที่ทางแบรนด์สินค้าได้ติดตั้งมาให้ในอุปกรณ์แต่ละรุ่น โดยเฉพาะเรื่องของการรองรับต่อช่วงความถี่ และระยะการรับ-ส่งสัญญาณสูงสุดที่ตัวอุปกรณ์จะสามารถทำได้ เนื่องจากสินค้าแต่ละรุ่นนั้นจะถูกออกแบบมาให้มีรายละเอียด ที่ตอบโจทย์การใช้งานในสถานการณ์ต่าง ๆ ได้ยืดหยุ่นแตกต่างกันออกไป ส่งผลให้คุณจำเป็นจะต้องเลือกให้มีความเหมาะสม

สำหรับการใช้งานในสถานที่และสถานการณ์ต่าง ๆ มากที่สุด ส่วนในเรื่องของความเหมาะสมในการเลือกใช้งานสินค้าให้ตอบโจทย์ได้อย่างดีมากที่สุดนั้น ก็ยกตัวอย่างเช่น การเลือกรุ่นที่สามารถรองรับการรับสัญญาณได้ในระยะที่กว้างมากเป็นพิเศษ

สำหรับการใช้งานในสถานที่กลางแจ้งที่ขอบเขตค่อนข้างกว้างมากเป็นพิเศษ และการเลือกรุ่นที่สามารถส่งออกเสียงในพื้นที่ห้องที่มีจำกัดอย่างเช่นห้องคาราโอเกะได้อย่างมีประสิทธิภาพมากกว่า ดังนั้นหากคุณต้องการเพิ่มความเหมาะสมในการใช้งาน และเพิ่มความคุ้มค่าให้กับตัวอุปกรณ์เพื่อให้สามารถใช้งานได้อย่างตรงจุดมากที่สุด การพิจารณาถึงรายละเอียดในส่วนนี้จะจัดได้ว่าเป็นสิ่ง ที่คุณไม่ควรมองข้ามไปในการตัดสินใจเลยแม้แต่น้อยครับ

4. ให้ความสำคัญกับจำนวนของไมโครโฟนที่ถูกแถมมาให้

จำนวนของอุปกรณ์ที่ถูกติดตั้ง มาให้สำหรับการทำงานของระบบเสียง จะเป็นส่วนที่แสดงให้เห็นถึงจำนวนผู้ใช้งานสูงสุด ที่จะสามารถใช้งานตัวอุปกรณ์ได้ในเวลาเดียวกัน โดยหากคุณต้องการเลือกใช้งานตัวสินค้ากับสถานที่ที่มีผู้ใช้งานเป็นจำนวนมาก ก็ควรมองหารุ่นที่ถูกติดตั้งจำนวนของอุปกรณ์กระจายเสียงหรือไมค์ลอยมาให้มากที่สุด เพราะจะทำให้ตัวอุปกรณ์มีความยืดหยุ่นมากเพียงพอ สำหรับการใช้งานในสถานการณ์การใช้งานรูปแบบต่าง ๆ แต่อย่างไรก็ตามรายละเอียดในส่วนนี้ควรจะต้องถูกพิจารณาร่วมกันกับเรื่องของการใช้พลังงาน และกำลังไฟฟ้าสูงสุด ที่จะต้องใช้ในการเปิดทำงานของแต่ละครั้ง เนื่องจากการมีอุปกรณ์เป็นจำนวนมาก ก็จะหมายความว่าจำเป็นจะต้องใช้พลังงานในระดับที่สูงเพิ่มขึ้นตามไปด้วยเช่นกันครับ

5. คำนึงถึงระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่องสูงสุดที่สามารถทำได้

ระยะเวลาการเปิดทำงานต่อเนื่องสูงสุด ของอุปกรณ์แต่ละรุ่น เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่มีผลต่อการตัดสินใจเลือกซื้อและใช้งานตัวอุปกรณ์ในสถานการณ์จริงเป็นอย่างมาก เนื่องจากจะเป็นตัวที่กำหนดอย่างชัดเจนว่า ไมค์ลอย รุ่นนั้น ๆ จะสามารถเปิดใช้งานต่อเนื่องได้ในระยะเวลาที่ยาวนานมากเพียงใด โดยการเลือกรุ่นที่ถูกออกแบบมาพร้อมแบตเตอรี่ ขนาดใหญ่กว่า ก็แน่นอนว่าจะต้องถูกออกแบบมาให้เปิดใช้งานต่อเนื่องได้อย่างยาวนานมากกว่า และมีความหลากหลายและยืดหยุ่นในระดับที่สูงมากกว่าตามไปด้วยเช่นกัน

เพราะฉะนั้น ในการพิจารณาเลือกซื้อสินค้า รุ่นที่มีความยืดหยุ่นและใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด คุณก็จำเป็นจะต้องเลือกซื้อรุ่น ที่มีความโดดเด่นสำคัญอยู่ในรายละเอียดส่วนนี้ด้วยเช่นกัน เนื่องจากจะทำให้ตัวอุปกรณ์มีความพร้อมสำหรับการใช้งานในสถานการณ์ต่าง ๆ มากกว่า รวมถึงทำให้คุณไม่จำเป็นจะต้องนำตัว อุปกรณ์ ไปชาร์จแบตเตอรี่ หรือเปลี่ยนถ่านใหม่ในการใช้งานบ่อยครั้งมากนักด้วยในเวลาเดียวกัน โดยเฉพาะสำหรับการใช้งานในสถานการณ์ ที่จำเป็นจะต้องเปิดใช้งานตัวอุปกรณ์บ่อยครั้งมากเป็นพิเศษครับ

Author

 • Thanapat

  คุณธณภัทร มีความรู้ และความสนใจในเรื่องฮาร์ดแวร์ ซอฟต์แวร์ และเป็นผู้ที่ชื่นชอบ ข่าวสาร เกี่ยวกับ เทคโนโลยีใหม่ๆ และนอกจากนั้นยังชื่นชอบที่จะได้ทดลองใช้งานอุปกรณ์ITที่ทันสมัย อัพเดทอุปกรณ์รุ่นใหม่ล่าสุดอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นคอมพิวเตอร์ โน้ตบุ๊ค สมาร์ทโฟน หูฟัง รวมถึงGadgetต่างๆ

บทสรุป

สำหรับการเลือก ซื้อไมค์ลอย ให้สามารถตอบโจทย์การใช้งานและการเลือกซื้อได้อย่างดีมากที่สุดนั้น จะมีรายละเอียดต่าง ๆ อีกเป็นจำนวนไม่น้อย ที่คุณจำเป็นจะต้องพิจารณาให้รอบคอบและถี่ถ้วน หากต้องการให้เลือกใช้งานสินค้าได้อย่างตรงตามความต้องการมากที่สุด จากการที่ตัวสินค้าเป็นสิ่งที่ถูกออกแบบมาเพื่อการใช้งานในระยะยาว และค่อนข้างจะมีระดับราคาที่สูงอยู่พอสมควร เมื่อเทียบกันกับอุปกรณ์ประเภทอื่น ๆ ที่มีลักษณะการใช้งาน ใกล้เคียงกัน โดยที่ในส่วนของรายละเอียดต่าง ๆ ที่คุณควรให้ความสนใจในการเลือกซื้อ และ พิจารณาให้มีความเหมาะสมนั้น หลัก ๆ แล้วก็จะประกอบ ไปด้วยส่วนต่าง ๆ ที่เราได้แนะนำและกล่าวถึงไปให้กับคุณในช่วงที่ผ่านมาของบทความนี้

ซึ่งทั้งหมดนั้นจัดว่าเป็นรายละเอียดที่ค่อนข้างมีความสำคัญ และ มีความสำคัญ ต่อการใช้งานในสถานการณ์ต่าง ๆ ด้วยกันทั้งสิ้น จึงไม่ควรมองข้ามไปเลยแม้แต่น้อย หากต้องการเลือกซื้อสินค้าซักหนึ่งรุ่น ให้มีความคุ้มค่าและรองรับการใช้งานได้อย่างดีมากที่สุด และหากคุณเองก็เป็นอีกหนึ่งคนที่กำลังมองหาสินค้า ที่มีความน่าสนใจมากที่สุด สำหรับการใช้งาน ภายใน ปี 2024 นี้

บทความล่าสุด