ไม้เซลฟี่ / Selfie stick

แนะนำ 10 ไม้เซลฟี่ ยี่ห้อไหนดี ในปี 2024

ไม้เซลฟี่-ยี่ห้อไหนดี-2021ในปัจจุบันนี้ที่ เครื่องสมาร์ทโฟน ถูกออกแบบมาให้สามารถใช้งานได้มากกว่าการเป็นเพียงอุปกรณ์สำหรับการสื่อสาร ส่งผลให้ในขณะนี้เราสามารถใช้งานอุปกรณ์ดังกล่าวได้อย่างยืดหยุ่นในหลากหลายสถานการณ์มากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นในการเรียน, การทำงาน, การใช้งานเพื่อความบันเทิง และ การถ่ายภาพ หรือ การบันทึกวิดีโอ ซึ่งเป็นสิ่งที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในช่วงเวลานี้ โดยสิ่งนี้ก็จัดเป็นหนึ่งในส่วนสำคัญ ที่ทำให้ผู้คนในยุคดิจิทัล เริ่มให้ความสนใจในการเลือกซื้อ สมาร์ทโฟน สำหรับการใช้งานทั่วไปในชีวิตประจำวันมากยิ่งขึ้นด้วยเช่นกัน นอกจากนี้ยังเป็นอีกหนึ่งเหตุผลที่ช่วยให้มี อุปกรณ์เสริม สำหรับใช้ใน การถ่ายภาพ และ บันทึกวิดีโอ ออกจำหน่ายมาให้เราเลือกใช้งานกันได้มากยิ่งขึ้นอีกด้วย และหากกล่าวถึงอุปกรณ์สำหรับการใช้ในกิจกรรมดังกล่าว ที่เราสามารถพบเห็นและเลือกซื้อเพื่อใช้งานกันได้ในปัจจุบัน หลัก ๆ แล้วก็จะประกอบด้วย เลนส์สำหรับการถ่ายภาพ , ขาตั้งกล้อง , ไม้กันสั่น และ ไม้เซลฟี่ ที่จะช่วยให้การบันทึกภาพจาก กล้องหน้าของสมาร์ทโฟน ทำได้ง่ายดายมากยิ่งขึ้นนั่นเอง ซึ่งจากตัวเลือกของสินค้าจำนวนมาก ที่มีให้คุณเลือกซื้อได้ในช่วงเวลาปัจจุบันนี้ ก็เป็นหนึ่งในเหตุผลสำคัญ ที่ทำให้การเลือกซื้อรุ่นที่มีความคุ้มค่าและเหมาะสม นับว่าทำได้ค่อนข้างลำบากมากกว่าที่ผ่านมาอยู่พอสมควร ดังนั้นเพื่อให้การตัดสินใจเลือกซื้อของคุณทำได้ง่ายดายและรวดเร็วมากยิ่งขึ้น เราจึงได้รวบรวม 10 รุ่น น่าสนใจ ในราคา ที่เข้าถึงได้ไม่ยาก มาให้คุณลองเลือกซื้อไปพร้อมกันกับเราในบทความช่วงต่อไปเรียบร้อยแล้วครับ

แนะนำ 10 ไม้เซลฟี่ ยี่ห้อไหนดี ในปี 2024

 1. Zhiyun Smooth XS
 2. BlitzWolf BW-BS15
 3. Mi Selfie Stick Tripod
 4. MINISO Selfie Tripod
 5. Huawei Honor AF15
 6. VIVAN ST-B01
 7. BlitzWolf BW-BS8 Pro
 8. Essager 3 In 1 Selfie
 9. ESCAM L03
 10. ESCAM Selfie Stick L02S
Lazmall Top brand festival

1. Zhiyun Smooth XS

ไม้เซลฟี่พร้อมระบบกันสั่นประสิทธิภาพสูง ที่ถูกออกแบบมาให้สามารถใช้งานได้ ทั้งในรูปแบบของไม้เซลฟี่และขาตั้งของเครื่องสมาร์ทโฟน

ยี่ห้อ / รุ่นZhiyun Smooth XS
ระดับความยาว25 เซนติเมตร
น้ำหนัก
ขนาดสินค้า
เวอร์ชัน Bluetooth
ระบบปฏิบัติการของสมาร์ทโฟนที่รองรับAndroid และ iOS

รุ่นแรกเป็น ไม้เซลฟี่ รุ่นระดับสูง ที่ถูกออกแบบมาให้สามารถใช้งานได้ด้วยกันทั้งหมด 2 รูปแบบ เริ่มตั้งแต่ในรูปแบบของไม้เซลฟี่ แบบทั่วไป ไปจนถึงรูปแบบของ ขาตั้งสมาร์ทโฟน ด้วยการถูกออกแบบมาให้สามารถแยกบริเวณด้ามจับออกมาเป็นขาทรง Tripod ได้ โดยที่จุดเด่นสำคัญที่ถูกใส่มาให้ในรุ่นนี้ จะเป็นในเรื่องของระบบกนสั่น ที่ทางแบรนด์ของสินค้าได้ใส่มาให้ในรุ่นนี้ ซึ่งจะช่วยให้ทั้งการถ่ายภาพและการบันทึกวิดีโอทำได้นิ่งมากยิ่งขึ้น จากระบบกันสั่นคุณภาพยอดเยี่ยม ที่ถูกติดตั้งมาคู่กันกับอุปกรณ์ตัวนี้ และเพื่อเพิ่มความมั่นใจในการใช้งานระยะยาวให้มากยิ่งขึ้น รุ่นนี้จึงยังมีการแถมการรับประกันตัวสินค้ามาให้อย่างยาวนานสูงสุดตลอด 2 ปีระหว่างการใช้งานเลยทีเดียวครับ

ข้อดี
ระบบกันสั่นประสิทธิภาพสูง
ใช้งานได้ทั้งรูปแบบของไม้เซลฟี่และขาตั้งสมาร์ทโฟน
ดีไซน์การออกแบบมีความสวยงามล้ำสมัย

ข้อเสีย
ระยะในการถ่ายภาพอาจไม่มากเท่าไหร่นัก

2. BlitzWolf BW-BS15

อุปกรณ์เสริม สำหรับการถ่ายเซลฟี่ ความแข็งแรงทนทานสูง ที่สามารถควบคุมการทำงานต่าง ๆ ได้อย่างง่ายดาย ผ่านการใช้งานรีโมทคอนโทรลขนาดเล็กกะทัดรัด

ยี่ห้อ / รุ่นBlitzWolf BW-BS15
ระดับความยาว20.6 ถึง 55 เซนติเมตร
น้ำหนัก65 กรัม
ขนาดสินค้า71.6 x 56 x 23.5 มิลลิเมตร
เวอร์ชัน Bluetooth
ระบบปฏิบัติการของสมาร์ทโฟนที่รองรับAndroid และ iOS

ถัดมาเป็นอีกหนึ่งรุ่นคุณภาพยอดเยี่ยม ที่ถูกออกแบบมาให้ใช้งานได้อย่างยืดหยุ่นในหลากหลายสถานการณ์ ไม่ว่าจะเป็นการใช้สำหรับเซลฟี่, การบันทึกวิดีโอ, หรือแม้แต่การไลฟ์ผ่านทางเครื่องสมาร์ทโฟน จากการถูกผลิตออกมาให้สามารถติดตั้งอุปกรณ์เสริมต่าง ๆ ได้อย่างหลากหลายบนตัวอุปกรณ์ ตั้งแต่ไมค์ตอนเดนเซอร์, แสงไฟแฟลช ไปจนถึงอุปกรณ์เสริมอื่น ๆ ที่มีความจำเป็นสำหรับการใช้งานในสถานการณ์นั้น ๆ ส่วนในเรื่องของประสิทธิภาพการทำงานของอุปกรณ์ตัวนี้ ก็เรียกได้ว่ามีความยืดหยุ่นและตอบโจทย์การใช้งานรูปแบบต่าง ๆ ได้ดีเป็นอย่างมาก เพราะฉะนั้นหากคุณกำลังมองหาสินค้าที่มีลักษณะเด่นอย่างที่เราได้กล่าวไป ไม่สำหรับเซลฟี่รุ่นนี้น่าจะเป็นรุ่นที่ถูกใจคุณเป็นอย่างมากแน่นอนครับ

ข้อดี
สามารถติดตั้งอุปกรณ์เสริมต่าง ๆ ได้อย่างหลากหลาย
ตัวอุปกรณ์ถูกออกแบบมาให้เหมาะสำหรับการใช้งานในหลายสถานการณ์
ความแข็งแรงทนทานจัดอยู่ในระดับดีเยี่ยม

ข้อเสีย
เมื่อติดตั้งอุปกรณ์เสริมอาจทำให้น้ำหนักเพิ่มขึ้นมาได้อีกพอสมควร

3. Mi Selfie Stick Tripod

ไม้เซลฟี่พร้อมขาตั้ง 3 ขา จากแบรนด์ Xiaomi ที่เชื่อมต่อการใช้งานแบบไร้สายได้อย่างง่ายดาย ผ่านการใช้งานระบบไร้สายแบบ Bluetooth เวอร์ชัน 3.0

ยี่ห้อ / รุ่นMi Selfie Stick Tripod
ระดับความยาว18 ถึง 40 เซนติเมตร
น้ำหนัก155 กรัม
ขนาดสินค้า
เวอร์ชัน BluetoothBluetooth 3.0
ระบบปฏิบัติการของสมาร์ทโฟนที่รองรับAndroid และ iOS

รุ่นนี้ เป็นรุ่นระบบไฟฟ้าที่ทำงานได้ผ่านการใช้งาน แบตเตอรี่ ขนาดความจุ 60mAh ที่ถูกติดตั้งมาให้บริเวณด้านในของตัวอุปกรณ์ ซึ่งในส่วนของรูปลักษณ์ดีไซน์ที่ถูกออกแบบมาของอุปกรณ์ตัวนี้ ก็เรียกได้ว่ามีความแข็งแรงทนทาน ในขณะที่ยังคงดูมีความสวยงามทันสมัยเป็นอย่างมาก จากการใช้งานวัสดุ Aluminum Alloy คุณภาพสูงในการผลิตส่วนต่าง ๆ ของตัวสินค้า โดยที่ในด้านของการใช้งานในสถานการณ์ต่าง ๆ จะทำได้อย่างง่ายดายผ่านการใช้งานระบบ Bluetooth เวอร์ชัน 3.0 ที่รองรับการใช้งานได้กับสมาร์ทโฟนภายใต้ระบบปฏิบัติ iOS 5.0 และ Android 4.2 เป็นต้นไป ยิ่งไปกว่านั้น ด้วยการติดตั้งปุ่มกดที่สามารถดึงออกมาใช้งานในรูปแบบของรีโมทได้ ก็เป็นส่วนที่ช่วยให้การกดถ่ายภาพทำได้ง่ายดายและรวดเร็วเป็นอย่างมากด้วยเช่นกันครับ

ข้อดี
สั่งการสิ่งต่างๆ ได้อย่างง่ายดายผ่านทางปุ่มกดบริเวณด้ามจับ
ปรับหมุนองศาในการใช้งานได้มากสุดถึง 360 องศา
ขนาดเล็กกะทัดรัดพกพาสะดวก

ข้อเสีย
ความยาวที่สามารถยืดได้ไม่สูงมากนัก

Shopee electronics promo

4. MINISO Selfie Tripod

ไม้สำหรับเซลฟี่จากแบรนด์ MINISO ที่ถูกออกแบบมาให้ใช้งานได้อย่างง่ายดาย และพกพาออกไปยังสถานที่ต่าง ๆ ได้อย่างสะดวกสบายในทุกสถานการณ์

ยี่ห้อ / รุ่นMINISO Selfie Tripod
ระดับความยาว18 ถึง 80.5 เซนติเมตร
น้ำหนัก125 กรัม
ขนาดสินค้า
เวอร์ชัน Bluetooth
ระบบปฏิบัติการของสมาร์ทโฟนที่รองรับAndroid และ iOS

MINISO Selfie Tripod เป็น ไม้เซลฟี่ หลากสีสัน ที่มีจำนวนสีสุดสวยงามให้คุณเลือกเป็นเจ้าของได้มากถึง 4 รูปแบบตามความชื่นชอบของแต่ละคน เริ่มตั้งสีพื้นฐานอย่างสีดำไปจนถึงสีอื่น ๆ ที่มีความเฉพาะ เช่น สีทอง, สีแดง และสีโรสโกลด์ โดยจุดเด่นสำคัญที่ทำให้รุ่นนี้มีความน่าสนใจเป็นอย่างมากนั้น จะเป็นในเรื่องของระดับความยาวในการใช้งาน ที่เลือกปรับได้ตั้งแต่เริ่มต้นเพียง 18 เซนติเมตร ไปจนถึงสูงสุดที่ประมาณ 80.5 เซนติเมตร ซึ่งถือเป็นระดับความยาวที่สูงอยู่ไม่น้อย สำหรับอุปกรณ์สำหรับสายเซลฟี่ ที่มีออกวางจำหน่ายมาให้เลือกซื้อกันได้ในช่วงเวลานี้ ที่สำคัญจากการถูกติดตั้งปุ่มปรับแสงและปุ่มกดชัตเตอร์มาให้บริเวณด้ามจับของตัวอุปกรณ์ ก็ทำให้การถ่ายภาพเซลฟี่ในสถานการณ์ต่าง ๆ นับว่าทำได้ง่ายดายอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียวครับ

ข้อดี
จำนวนสีที่มีให้เลือกใช้งานได้หลายรูปแบบ
ปุ่มปรับระดับความสว่างและปุ่มกดชัตเตอร์ ที่ถูกติดตั้งมาให้บริเวณด้ามจับของตัวอุปกรณ์
ระดับความยาวสูงสุดที่ทำได้มากถึง 80.5 เซนติเมตร

ข้อเสีย
วัสดุที่ใช้ในการผลิตอาจไม่แข็งแรงทนทานเท่ากับรุ่นอื่น ๆ

5. Huawei Honor AF15

ไม้เซลฟี่แบบ 2 in 1 จากแบรนด์ Huawei ที่รองรับการใช้งานได้กับสมาร์ทโฟนภายใต้ระบบปฎิบัติการ Android และ iOS

ยี่ห้อ / รุ่นHuawei Honor AF15
ระดับความยาว66 เซนติเมตร
น้ำหนัก
ขนาดสินค้า
เวอร์ชัน BluetoothBluetooth 3.0
ระบบปฏิบัติการของสมาร์ทโฟนที่รองรับAndroid และ iOS

Huawei Honor AF15 เป็นอีกหนึ่งรุ่นแบบ 2 in 1 ที่ถูกออกแบบมาให้สามารถใช้งานได้ ทั้งในรูปแบบของไม้เซลฟี่และขาตั้งสมาร์ทโฟน ส่งผลให้นับเป็นหนึ่งในรุ่นที่ตอบโจทย์การใช้งานได้ดีและหลากหลายอยู่พอสมควร โดยที่ในด้านของรายละเอียดต่าง ๆ ที่ถูกใส่มาให้สำหรับการใช้งานนั้น หลัก ๆ แล้วจะประกอบด้วย การทำงานภายใต้ระบบไร้สาย Bluetooth เวอร์ชัน 3.0 ที่ช่วยให้ควบคุมสิ่งต่าง ๆ ได้ในระยะสูงสุดกว่า 10 เมตร, การปรับหมุน 360 องศาที่จะช่วยให้ปรับมุมมองในการถ่ายได้อย่างยืดหยุ่น, การถูกผลิตขึ้นจากวัสดุแบบอะลูมิเนี่ยมคุณภาพสูง ที่มีความแข็งแรงทนทานสูง และมีน้ำหนักไม่มากนักสำหรับการพกพา และระยะการใช้งานสูงสุดที่ทำได้มากถึง 66 เซนติเมตร เป็นต้นครับ

ข้อดี
ความแข็งแรงอยู่ในระดับสูง
น้ำหนักเบาพกพาสะดวก
สามารถสั่งการแบบไร้สายได้ในระยะสูงสุด 10 เมตร

ข้อเสีย
จำเป็นต้องชาร์จแบตเตอรี่

6. VIVAN ST-B01

ไม้เซลฟี่ และขาตั้งสมาร์ทโฟน ขนาดพกพา ที่ปรับเปลี่ยนรูปแบบการใช้งานได้อย่างยืดหยุ่นในทุกช่วงเวลา

ยี่ห้อ / รุ่นVIVAN ST-B01
ระดับความยาว18.95 ถึง 55 เซนติเมตร
น้ำหนัก160 กรัม
ขนาดสินค้า
เวอร์ชัน BluetoothAndroid และ iOS
ระบบปฏิบัติการของสมาร์ทโฟนที่รองรับAndroid และ iOS

ต่อมาเป็นรุ่นระดับมาตรฐานที่ถูกออกแบบมาให้รองรับการใช้งานได้ยาวนานตลอดวันแบบสบาย ๆ ด้วยแบตเตอรี่ของตัวอุปกรณ์ ที่สามารถบันทึกภาพได้สูงสุดถึง 30,000 ภาพต่อการชาร์จเพียงครั้งเดียว ผ่านทางพอร์ตเชื่อมต่อแบบ USB-C เวอร์ชันสุดทันสมัย ส่วนในเรื่องของการใช้งานในสถานการณ์ต่าง ๆ ก็เรียกว่าทำออกมาได้เป็นอย่างมีและมีคุณภาพ จากความสามารถในการปรับหมุนเครื่องสมาร์ทโฟนแบบ 360 องศา ที่ช่วยให้เลือกปรับตำแหน่งของตัวเครื่องได้ทั้งแนวตั้งและแนวนอน ไปจนถึงระดับความยาวในการใช้งานของตัวอุปกรณ์ ที่เริ่มต้นได้ตั้งแต่ 18.95 เซนติเมตร และยาวสูงสุดได้ถึง 55 เซนติเมตร ยิ่งไปกว่านั้นด้วยขนาดโดยรวมที่ไม่ใหญ่มากจนเกินไป ก็ยังเป็นส่วนที่ทำให้การพกพาทำได้อย่างง่ายดายอีกด้วยครับ

ข้อดี
ขนาดเล็กกะทัดรัดพกพาสะดวก
ชาร์จแบตเตอรี่ได้อย่างรวดเร็วผผ่านการใช้งานพอร์ตชาร์จแบบ USB-C
รองรับการกดชัตเตอร์ถ่ายภาพได้สูงสุดถึง 30,000 ภาพต่อหนึ่งรอบการชาร์จ

ข้อเสีย
ความยาวของไม้ไม่มากเท่าไหร่นัก

7. BlitzWolf BW-BS8 Pro

อุปกรณ์เสริมสำหรับการเซลฟี่ที่สามารถติดตั้งอุปกรณ์เสริมรูปแบบต่าง ๆ สำหรับการใช้งานในทุกช่วงเวลาได้อย่างหลากหลาย

ยี่ห้อ / รุ่นBlitzWolf BW-BS8 Pro
ระดับความยาว19 ถึง 90 เซนติเมตร
น้ำหนัก385 กรัม
ขนาดสินค้า
เวอร์ชัน Bluetooth
ระบบปฏิบัติการของสมาร์ทโฟนที่รองรับAndroid และ iOS

BlitzWolf BW-BS8 Pro จัดเป็นหนึ่งในรุ่นสุดน่าสนใจ ที่สามารถ ติดตั้งอุปกรณ์เสริม เพื่อให้ใช้งานในทุกสถานการณ์ได้ดีมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะหลอดไฟวงกลมแบบ LED ซึ่งจะช่วยเพิ่มความสว่างในการถ่ายภาพและบันทึกวิดีโอในช่วงเวลากลางคืน โดยที่รายละเอียดต่าง ๆ และสเปกที่ทางแบรนด์ได้ใส่มาให้ในรุ่นนี้ จะประกอบด้วย การถูกผลิตขึ้นจากวัสดุแบบ ABS ผสมกับ อะลูมิเนียมอัลลอยด์, ระดับความยาวในการใช้งานที่เลือกปรับได้ตั้งแต่ 19 ไปจนถึง 90 เซนติเมตร, การรองรับขนาดเครื่องของสมาร์ทโฟนตั้งแต่ 3.5 ไปจนถึง 6.2 นิ้ว, การถูกออกแบบมาให้ใช้งานได้กับสมาร์ทโฟน ที่ทำงานภายใต้ระบบปฏิบัติการ Android 4.3 และ iOS 5.1 เป็นต้นไป และแบตเตอรี่ภายในของตัวอุปกรณ์ที่ให้มา 1,200mAh เป็นต้นครับ

ข้อดี
แบตเตอรี่ภายในที่ให้มาค่อนข้างสูง
ความยาวสูงสุดที่เลือกใช้งานได้ถึง 90 เซนติเมตร
สามารถติดตั้งไฟ LED เพื่อให้ใช้งานในช่วงเวลากลางคืนได้ดีมากยิ่งขึ้น

ข้อเสีย
น้ำหนักโดยรวมที่มีอยู่มากถึง 385 กรัม

8. ไม้เซลฟี่ Essager 3 In 1 Selfie

ไม้เซลฟี่ รุ่นราคาประหยัดแบบ 3 in 1 ที่ควบคุมการใช้งานในระยะไกลได้อย่างง่ายดาย ผ่านการใช้งานระบบไร้สายแบบ Bluetooth และรีโมทคอนโทรลขนาดเล็ก

ยี่ห้อ / รุ่นEssager 3 In 1 Selfie
ระดับความยาว18 ถึง 82 เซนติเมตร
น้ำหนัก130 กรัม
ขนาดสินค้า
เวอร์ชัน Bluetooth
ระบบปฏิบัติการของสมาร์ทโฟนที่รองรับAndroid และ iOS

สำหรับรุ่นนี้เป็นรุ่นราคาประหยัดจาก แบรนด์ Essager ที่ถูกออกแบบมาให้ใช้งานได้แบบ 3 in 1 ทั้งในรูปแบบของไม้เซลฟี่, ขาตั้งกล้อง หรือแม้แต่อุปกรณ์สำหรับการไลฟ์ โดยที่ในส่วนของความสามารถในการทำงาน และรายละเอียดในการใช้งานของสินค้าตัวนี้ จะมีอยู่ตั้งแต่การปรับระดับความยาวในการใช้งาน ที่ทำได้เริ่มต้นตั้งแต่ 18 เซนติเมตร ไปจนถึงสูงสุดที่ประมาณ 82 เซนติเมตร, การถูกผลิตขึ้นมากจากวัสดุแบบอะลูมิเนียม ที่มีคุณสมบัติในการทนทานต่อแรงกระแทกได้ในระดับยอดเยี่ยม, น้ำหนักเบาพกพาสะดวกที่อยู่ในระดับ 130 กรัม และความสามารถในการเชื่อมต่อไร้สายระยะสั้น ผ่านการใช้งานระบบ Bluetooth นั่นเองครับ

ข้อดี
เหมาะสำหรับการใช้งานร่วมกันกับหลากหลายแอปพลิเคชัน
ปรับรูปแบบการใช้งานได้ทั้งหมด 3 รูปแบบ
รองรับการทำงานได้กับสมาร์ทโฟนจากทุกแบรนด์

ข้อเสีย
ไม่สามารถควบคุมการทำงานได้ในระยะไกลมากนัก

9. ESCAM L03

ไม้เซลฟี่ พร้อมขาตั้งแบบ 3 ขาที่เหมาะสำหรับการถ่าย Vlog, การบันทึกวิดีโอ และการเซลฟี่ในทุกช่วงเวลา

ยี่ห้อ / รุ่นESCAM L03
ระดับความยาว19 ถึง 86 เซนติเมตร
น้ำหนัก
ขนาดสินค้า47 x 33 x 190 มิลลิเมตร
เวอร์ชัน BluetoothBluetooth 4.0
ระบบปฏิบัติการของสมาร์ทโฟนที่รองรับAndroid และ iOS

QCY L03 เรียกได้ว่าเป็น หนึ่งในรุ่นสุดน่าสนใจ ที่มีความคุ้มค่าอย่างมากสำหรับการใช้งานทั่วไปในปี 2024 นี้ จากความสามารถในการใช้งาน ที่ตอบโจทย์การถ่ายภาพ และการบันทึกวิดีโอได้เป็นอย่างดีในหลากหลายสถานการณ์ และการถูกออกแบบให้รองรับการใช้งานได้กับเครื่องสมาร์ทโฟนภายใต้ระบบปฏิบัติการ Android เวอร์ชัน 4.3 และ iOS เวอร์ชัน 5.1 ผ่านทางระบบ Bluetooth เวอร์ชัน 4.0 ที่รองรับการสั่งการผ่านทางรีโมทคอนโทรลแบบไร้สายได้ในระยะสูงสุดถึง 10 เมตร นอกจากนี้ด้วยการเลือกปรับหมุนเครื่องสมาร์ทโฟน ที่ทำได้สูงสุดถึง 360 องศารอบทิศทาง ก็ยังเป็นส่วนที่ช่วยให้การบันทึกภาพมีความยืดหยุนเป็นอย่างมากด้วยเช่นกันครับ

ข้อดี
ปรับองศาของเครื่องสมาร์ทโฟนได้สูงสุดถึง 360 องศา
รองรับการใช้งานได้กับสมาร์ทโฟนหลากหลายเวอร์ชันระบบปฏิบัติการ
น้ำหนักเบาพกพาได้อย่างสะดวก

ข้อเสีย
ไม่สามารถใช้งานได้กับสมาร์ทโฟนที่มีขนดใหญ่กว่า 6.5 นิ้ว

10. ESCAM Selfie Stick L02S

ไม้เซลฟี่พร้อม Tripod ที่มีจุดเด่นอยู่ในเรื่องของระดับความยาว ซึ่งเลือกปรับได้ตั้งแต่เริ่มต้น 19.4 เซนติเมตร ไปจนถึงสูงสุดที่ประมาณ 102.4 เซนติเมตร

ยี่ห้อ / รุ่นESCAM Selfie Stick L02S
ระดับความยาว19.4 ถึง 102.4 เซนติเมตร
น้ำหนัก
ขนาดสินค้า450 x 350 x 1,940 มิลลิเมตร
เวอร์ชัน BluetoothBluetooth 4.0
ระบบปฏิบัติการของสมาร์ทโฟนที่รองรับAndroid และ iOS

สุดท้ายจัดเป็นหนึ่งในรุ่น ขนาดกะทัดรัดน้ำหนักเบาพกพาสะดวก ที่มีความยืดหยุ่นในการใช้งานเป็นอย่างมาก จากการปรับระดับความยาว ในการใช้งาน ที่จะทำได้สูงสุดประมาณ 100 เซนติเมตร ซึ่งถือเป็นระดับที่สูงมากสำหรับไม้เซลฟี่ ที่มีออกวางจำหน่ายมาให้เราใช้งานกันได้ในขณะนี้ ส่วนในเรื่องของการใช้งานนั้น เนื่องจากมีการติดตั้งระบบไฟ LED มาให้ภายในตัวอุปกรณ์ จึงทำให้รุ่นนี้เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งรุ่น ที่ตอบโจทย์การใช้งานในช่วงเวลากลางคืนได้เป็นอย่างดี ที่สำคัญด้วยความสามารถในการปรับระดับแสงไฟที่ทำได้มากถึง 6 ระดับ ก็ยังทำให้คุณเลือกปรับระดับความความเหมาะสมของแต่ละสถานที่ และโทนสีผิวได้ดีเป็นอย่างมากอีกด้วยครับ

ข้อดี
ไฟ LED สำหรับใช้งานในสถานการณ์ต่าง ๆ
น้ำหนักเบาพกพาออกไปใช้งานยังสถานที่ต่าง ๆ ได้อย่างสะดวก
ปรับระดับแสงไฟ LED ได้มากถึง 6 ระดับ

ข้อเสีย
แบตเตอรี่ภายในที่ให้มาไม่สูงมากนัก

เลือกซื้อ ไม้เซลฟี่ อย่างไรดี

4 วิธีการเลือก ไม้เซลฟี่

1. เลือกจากระดับความยาวสูงสุดในการใช้งานของตัวสินค้า

เนื่องจากในช่วงเวลาปัจจุบันที่การถ่ายภาพมาพร้อมรูปแบบการถ่ายทำ ที่หลากหลายเป็นอย่างมาก ส่งผลให้เลนส์ที่ใช้ร่วมกันกับ มือถือ ก็มีการถูกออกแบบมา เพื่อให้ตอบโจทย์ความหลากหลายในการใช้งานได้มากกยิ่งขึ้นด้วยเช่นกัน ส่งผลให้ก่อนการตัดสินใจซื้อเลนส์มือถือซักหนึ่งชิ้นมาไว้ในการใช้งาน คุณควรตรวจสอบถึงประเภทของเลนส์ที่คุณต้องการเลือกซื้อเสียก่อน เพื่อให้คุณเลือกซื้อรุ่นที่ต้องการใช้งานได้อย่างตรงจุดมากที่สุด เช่น หากคุณต้องการเลนส์ สำหรับการถ่ายภาพในมุมมองที่กว้างมากกว่าปกติ เพื่อให้สามารถเก็บรายละเอียดในภาพรวมได้แบบครบถ่วนมากที่สุด ก็ควรเลือกใช้งาน เลนส์แบบ Ultra Wide ที่มีคุณสมบัติในการขยายภาพให้ได้มุมมองที่กว้างมากยิ่งขึ้น หรือหากต้องการถ่ายภาพระยะใกล้ให้มีความคมชัดสวยงามมากยิ่งขึ้น ก็ควรเลือกใช้งานรุ่นที่เป็น เลนส์แบบ Macro ซึ่งมีคุณสมบัติในการขยายองค์ประกอบของภาพให้มีความชัดเจนมากยิ่งขึ้น เป็นต้น ดังนั้นการตัดสินใจจากเรื่องนี้ก่อนเป็นลำดับแรก ๆ จึงนับเป็นสิ่งที่มีความจำเป็นและจะช่วยให้เลือกซื้อได้ง่ายดายมากขึ้นอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียวครับ

2. พิจารณาวัสดุที่ใช้ในการผลิต

เนื่องจากอุปกรณ์ประเภทนี้จำเป็นจะต้องรองรับน้ำหนักของ เครื่องสมาร์ทโฟนของคุณ ส่งผลให้การพิจารณาในเรื่องของวัสดุในการผลิต ที่มีโดยตรงต่อความแข็งแรงทนทานในการใช้งานของตัวสินค้านั้น ก็นับว่าเป็นสิ่งที่มีความสำคัญในการตัดสินใจเลือกซื้อด้วยเช่นกัน เพื่อให้ เครื่องสมาร์ทโฟน ของคุณสามารถใช้งานได้อย่างปลอดภัย และลดโอกาสเกิดความเสียหายของสมาร์ทโฟน ได้ในระดับสูงสุด ที่สำคัญการให้ความสำคัญในด้านนี้ ยังจะเป็นส่วนที่ช่วยให้อายุการใช้งานของตัวอุปกรณ์ยาวนานได้มากยิ่งขึ้นอีกด้วยครับ

3. ตรวจสอบขนาดของเครื่องสมาร์ทโฟน

ไม้เซลฟี่ ที่ถูกผลิตออกมาในแต่ละรุ่น ก็ล้วนแล้วแต่ถูกออกแบบมาให้รองรับการใช้งานได้กับ สมาร์ทโฟน ที่มีขนาดแตกต่างกันออกไป ตามการผลิตของแต่ละแบรนด์ โดยหากคุณกำลังใช้งาน สมาร์ทโฟน ที่มีขนาดใหญ่หรือเล็กจนเกกินไป ในบางครั้งก็อาจไม่สามารถใช้งานร่วมกันกับอุปกรณ์ตัวดังกล่าวได้ จากในบางรุ่นที่ถูกออกแบบมาให้เหมาะสำหรับการใช้งานของ สมาร์ทโฟน ขนาดมาตรฐานเพียงเท่านั้น เพราะฉะนั้นจึงทำให้การตัดสินใจในเรื่องนี้ ถือว่ามีความสำคัญในการตัดสินใจเลือกซื้ออยู่ไม่น้อยเลยทีเดียวครับ

4. ให้ความสำคัญกับน้ำหนักของตัวสินค้า

จากรูปแบบการใช้งาน ที่อุปกรณ์ประเภทนี้ถูกออกแบบ มาสำหรับการพกพา เป็นหลัก ทำให้ในเรื่องของ น้ำหนักที่มีผลโดยตรงต่อการนำอุปกรณ์ ตัวนี้ออกไปใช้งานยังนอกสถานที่ เรียกได้ว่ามีความสำคัญต่อการใช้งานทั่วไปในชีวิตประจำวันเป็นอย่างมากด้วยเช่นกัน เพราะหากคุณเลือกใช้งานรุ่นที่มีขนาดใหญ่ และมีน้ำหนักโดยรวมที่มากจนเกินไป ก็อาจเป็นผลให้การพกพาใส่กระเป๋า เพื่อนำออกไปใช้งานยังสถานที่ต่าง ๆ จะทำได้ลำบากมากกว่าที่ควรจะเป็นอยู่พอสมควร ดังนั้นเพื่อเพิ่มความสะดวกสบายในการใช้งานให้อยู่ในระดับสูงสุด ก็ไม่ควรลืมพิจารณาในเรื่องนี้ประกอบกับการซื้อด้วยเช่นกันครับ

Author

 • Thanapat

  คุณธณภัทร มีความรู้ และความสนใจในเรื่องฮาร์ดแวร์ ซอฟต์แวร์ และเป็นผู้ที่ชื่นชอบ ข่าวสาร เกี่ยวกับ เทคโนโลยีใหม่ๆ และนอกจากนั้นยังชื่นชอบที่จะได้ทดลองใช้งานอุปกรณ์ITที่ทันสมัย อัพเดทอุปกรณ์รุ่นใหม่ล่าสุดอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นคอมพิวเตอร์ โน้ตบุ๊ค สมาร์ทโฟน หูฟัง รวมถึงGadgetต่างๆ

บทสรุป

หากคุณต้องการเพิ่มความหลากหลายใน การถ่ายเซลฟี่ และเพิ่มคุณภาพในการบันทึกวิดีโอ จาก กล้องหน้า ให้ดีได้มากยิ่งขึ้น ไม้เซลฟี่ น่าจะจัดเป็นอีกสิ่งหนึ่ง ที่ช่วยให้การใช้งานในด้านนี้ทำได้ดีมากยิ่งขึ้นอย่างแน่นอน จากความสามารถในการใช้งาน ที่ถูกออกแบบมาให้ตอบโจทย์ในด้านนี้ได้อย่างตรงจุด และความสะดวกสบายในการพกพา ที่จะช่วยให้คุณนำตัวอุปกรณ์ออกไปใช้งานได้ในทุกสถานที่ ซึ่งหากคุณต้องการเลือกซื้อรุ่นที่มีความคุ้มค่า และ ตอบโจทย์ การใช้งานได้อย่างดีและคุ้มค่ามากที่สุดนั้น ในเบื้องต้นเราอยากจะขอแนะนำให้คุณลองพิจารณาดูจากข้อพิจารณาทั้ง 4 ข้อ ที่เราได้แนะนำไปเสียก่อน แล้วจึงพิจารณาถึงรายละเอียดอื่น ๆ ที่มีความจำเป็นรองลงมา โดยหากคุณได้ลองพิจารณาถึงรายละเอียดเหล่านี้อย่างถี่ถ้วนมากที่สุดแล้ว การเลือกรุ่นที่มีความเหมาะสมสำหรับคุณ ก็น่าจะเป็นเรื่องที่ทำได้อย่างไม่ลำบากแน่นอนครับ

บทความที่เกี่ยวข้อง