8 Android Box / กล่องแอนดรอย ยี่ห้อไหนดี ในปี 2022

Android-boxในยุคดิจิตอลโลกเรามีการพัฒนาไปไกลมาก การดูทีวีจึงไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป ในสมัยนี้แทบไม่เห็นเสาอากาศกันแล้วใช่ไหมคะ นั่นยังน้อยไปการดูทีวีสมัยนี้ความล้ำหน้าไปมาก คุณสามารถใช้ กล่องดูทีวี ที่มีความทันสมัยเชื่อมต่อกับทีวีเพื่อดูรายการต่างๆ รวมถึงYoutube และวิดีโอต่างๆได้อย่างง่ายดาย 
และที่มาแรงๆสุดๆก็เห็นจะเป็น Android box หรือ android tv box กล่องที่เพิ่มความบันเทิงให้คุณอย่างไม่จำกัด ด้วยปฏิบัติการสุดไฮเทคจาก กล่องแอนดรอย ให้คุณสามารถดาวน์โหลดApplicationต่างๆ ที่อยู่ใน Playstore มาเล่นได้อย่างจุใจ เกริ่นเพียงเล็กน้อยเท่านี้ก็เริ่มสนใจเจ้า กล่อง Android box นี้กันขึ้นมาแล้วใช่ไหมคะ ถ้าเช่นนั้นเราไปติดตามข้อมูลอย่างละเอียด พร้อมแนะนำ Android box ยี่ห้อไหนดี น่าซื้อ ตามไปดูกันเลย

กล่องแอนดรอย

Android box คือ

กล่องแอนดรอย คือ กล่องที่ใช้เชื่อมต่อกับทีวีเพื่อทำให้ทีวีกลายเป็นอุปกรณ์มัลติมีเดียที่มีความสามารถมากกว่าทีวีธรรมดาแบบเก่าที่เราคุ้นเคย โดยคุณสามารถที่จะ Android box ดาวน์โหลด Application จาก Playstore มาใช้ได้ เช่น Youtube, Facebook หรือ อื่นๆ เราสามารถใช้Android Box ต่อ Harddisk เพื่อดูหนังหรือไฟล์ Multimedia ต่างๆ ซึ่ง Android Box แต่ละรุ่นมีความสามารถด้านการประมวลผลข้อมูลวีดีโอและเสียงของกล่องแต่ละรุ่นแตกต่างกันจึงทำให้มีราคาที่ต่างกัน กล่องแอนดรอย

Android box จะมีระบบ UI ที่ออกแบบมาอย่างเหมาะสมเพื่อรองรับกับการใช้งานบนทีวี ทำให้สามารถสั่งการได้ง่าย กล่องแอนดรอย สามารถใช้งานกับทีวีได้แทบทุกรุ่น หากคุณมีทีวีรุ่นเก่าที่ไม่ใช่ smart tv Android box สามารถที่จะตั้งค่าและอัพเกรททีวีของท่านให้มีความทันสมัยมากยิ่งขึ้น แต่หากมี smart tv อยู่แล้วก็สามารถใช้งาน กล่องดูทีวีผ่านเน็ต ได้เช่นกันเพียงตั้งค่าก็สามารถใช้งานได้เลยค่ะ

แนะนำ 8 กล่อง android box ยี่ห้อไหนดี แห่งปี 2022

 1. MI BOX S 4K Ultra (MI BOX 4)
 2. XIAOMI MI BOX 3
 3. Amlogic S912 (Tx9 Pro)
 4. TX6 Allwinner H6
 5. H96 MAX
 6. T95Q
 7. Google Chromecast
 8. Tx3 Mini
mans promo

1. MI BOX S 4K Ultra (MI BOX 4)

รองรับภาษาไทย ใช้งานง่าย รับชมความบันเทิงอย่างไม่สะดุด

รายละเอียดMI BOX S 4K Ultra (MI BOX 4)
CPUCortex-A53 Quad-core 64bit
GPUMail-450
หน่วยความจำRAM : 2GB-DDR3
หน่วยความจำภายใน : 8GB eMMC

MI BOX S 4K Ultra (MI BOX 4) กล่อง Android box ระบบปฏิบัติการ Android8.1 Oreoใช้งานง่ายด้วยเมนูภาษาไทย มาพร้อมกับแรม2GB DDR3 ความละเอียดภาพ: 4K (3840 x 2160) ให้ภาพเสียงที่แจ่มชัด เต็มตาCPU: Cortex-A53 Quad-core 64bit GPU: Mali-450RAM: 2GB DDR3 รองรับการทำงานด้วยไวไฟและ   บลูทูธ ทำให้สะดวกต่อการใช้งาน สามารถดูหนังฟังเพลงได้เต็มอารมณ์ด้วยความละเอียดภาพระดับสูงสุด กล่อง mi box s รีวิว กันอย่างแพร่หลาย เพราะ เป็นตัวเทพที่กำลังนิยมกัน

ข้อดี
✓ มีเมนูภาษาไทยใช้งานง่าย  
ระบบเสถียร ไม่สะดุด

ข้อเสีย
✘   ไม่มีช่องเสียบเมมโมรี่การ์ดเพิ่มเติม

2. XIAOMI MI BOX 3

เล่นวีดีระดับ 4K ไหลลื่นไม่สะดุด รองรับการเชื่อมต่อแบบไร้สายทั้งไวไฟและบลูทูธ

รายละเอียดXIAOMI MI BOX 3
CPUAmolgic Quad core Cortex-A53 up to 2.0 GHz
GPUMali 450 750MHz
หน่วยความจำ2 GB

XIAOMI MI BOX 3 กล่อง Android box ที่จะเปลี่ยนทีวีของคุณให้น่าสนใจมากยิ่งขึ้น ด้วยระบบปฏิบัติการ Android6.0 Oreo มีเมนูภาษาไทยง่ายต่อการใช้งาน ทำให้คุณไม่ต้องงงกับการใช้ภาษา ในเรื่องของสเปค กล่องแอนดรอย mi box นั้นก็ทำออกมาได้ดีด้วย CPU: Amolgic Quad core Cortex-A53 up to 2.0 GHz  GPU: Mali 450 750MHz   RAM: 2GB DDR3  และมีความพิเศษด้วยปุ่ม Mic สำหรับใช้รับคำสั่งเสียงโดยไม่ต้องพิมพ์หาช่องให้เสียเวลา ซึ่งเป็นฟังก์ชั่นเสริมที่ดีเลยทีเดียว นอกจากนี้ยังสามารถรองรับไฟล์วีดีโอรูปแบบไฟล์ที่หลากหลาย เล่นวีดีโอระดับ 4K ภาพคมชัดสีสันสมจริง ระบบเสียงที่มีคุณภาพ จัดได้ว่าเป็น กล่องแอนดรอย 4k  สามารถรับชม Youtube หรือ Netflix ได้อย่างจุใจจนคุณไม่อยากจากบ้านเลยทีเดียว

ข้อดี
✓ มีเมนูภาษาไทยใช้งานง่าย
✓ ระบบเสถียร ไม่สะดุด
✓ การออกแบบสวยงาม 

ข้อเสีย
✘  ไม่มีช่องเสียบเมมโมรี่การ์ดเพิ่มเติม
ROM น้อยเพียง 5 GB
ไม่มีช่องเสียบ LAN

shopeepromo

3. Amlogic S912 (Tx9 Pro)

สเปคแรง ราคาประหยัดเปลี่ยนทีวีเก่าให้ทันสมัยมากยิ่งขึ้น

รายละเอียดAmlogic S912 (Tx9 Pro)
CPUAmlogic S912 Octa-Core ARM Cortex-A53 64-bit 2.0GHz
GPUMali-T.820MP3
หน่วยความจำRAM 3 GB ROM32 GB

Amlogic S912 (Tx9 Pro) กล่องแอนดรอย สเปคเทพมากๆ การออกแบบกล่องสวยงามทันสมัย มีไฟที่ตัวเครื่อง กล่องรองรับฟังก์ชั่นที่หลากหลายทำให้การท่องโลกอินเตอร์เนตของคุณไม่น่าเบื่ออีกต่อไป ส่วนเรื่องการใช้งานนั้นมีเมนูภาษาไทยที่ไม่ต้องกังวลเรื่องการแปลภาษา การเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตสามารถทำได้ทั้งแบบ wifi และ Lan เล่นได้กับทีวีทุกรุ่นผ่านสาย HDMI ระบบปฏิบัติการAndroid7.1สามารถเชื่อมต่ออุปกรณ์เสริม เช่น เมาส์ และคีย์บอร์ดได้

ข้อดี
✓ มีเมนูภาษาไทยใช้งานง่าย
 เชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตได้ทั้งแบบ wifi และ Lan
 แสดงภาพหน้าจอมือถือ ผ่านทางทีวีได้

ข้อเสีย
✘ ยังไม่พบข้อเสีย

4. TX6 Allwinner H6

สเปคเทพเกินราคา ด้วยระบบปฏิบัติการ Android9.0 เปลี่ยนทีวีเก่าให้เป็นสมาร์ททีวี

รายละเอียดTX6 Allwinner H6
CPUAll winner H6 Quad core up to 1.5GHz
GPUMali-T720
หน่วยความจำRAM 4 GB ROM32 GB

Android box TX6 ระบบปฏิบัติการ Android 9.0 CPU All winner H6 Quad core up to 1.5GHz เปลี่ยนทีวีเก่าให้เป็นสมาร์ททีวีสุดล้ำสมัย โดยไม่ต้องลงทุนซื้อทีวีใหม่ ให้เปลืองเงิน มาพร้อมกับหน่วยความจำ      สูงสุด RAM แรงสุดขนาดใหญ่ถึง 4GB และ ROM มากที่สุด32GB รองรับไวไฟ 2.4Ghz กล่องแอนดรอย tx6 การใช้งานด้วยแป้นพิมพ์ภาษาไทย พร้อมใช้งานได้ทันทีเล่นไฟล์ ได้หลากหลายทั้งดูหนัง ฟังเพลง ดูซีรีย์ ดูการ์ตูน    app ดูหนัง android box      ทุกประเภทรวมทั้ง AVI,MKV, Fullrip ทำให้การรับชมทีวีของคุณสนุกสนานเพลิดเพลินทั้งครอบครัว

ข้อดี
✓ มีเมนูภาษาไทยใช้งานได้ทันที
 สเปคดีในราคาที่ไม่แพง

ข้อเสีย
✘ ต้องดาวน์โหลดโปรแกรมดูทีวีเอง

5. H96 MAX

Android box รุ่นใหญ่ ราคาสบายกระเป๋า ภาพเสียงชัดเจน เพิ่มอรรถรสให้การดูทีวีของคุณสนุกมากขึ้น

รายละเอียดH96 MAX
CPURK3328 Quad-Core 32 บิต Cortex-A53
GPUPenta-Core Mali-450 สูงสุด 750Mhz: DDR3 32GB
หน่วยความจำRAM 4 GB ROM eMMC 32GB

H96 MAX กล่องแอนดรอย ออกแบบเรียบง่ายทันสมัย สีสันสวยงาม ประสิทธิภาพการทำงานยอดเยี่ยม ที่ทำให้การดูทีวีของคุณสนุกมากยิ่งขึ้น H96 MAX กล่องแอนดรอย 4k มีประสิทธิภาพเกินราคา โปรแกรมดูหนัง 4k ไม่กระตุก มีระบบปฏิบัติการAndroid 9.0 เป็นรุ่นใหม่ล่าสุดสามารถรองรับระบบ HD ,3D , 4K ทั้ง Netflix และ 4K Youtube เชื่อมต่อ WiFi ทั้งสัญญาณ 2.4G,5Gและ Bluetoothการใช้งานแอปพลิเคชั่นต่างๆทำได้ดี ลื่นไหล ไม่อืด

ข้อดี
✓ รองรับระบบ HD ,3D , 4K
 ระบบ Bluetooth และ Dual WiFi
 รองรับการเชื่อมต่ออุปกรณ์เสริมด้วย เช่น เมาส์ wifi , คีย์บอร์ด wifi 

ข้อเสีย
✘ ไม่มีแอปดูหนังมาให้ต้องดาวน์โหลดใหม่

6. T95Q

กล่องแอนดรอยด์ทีวี ออกแบบสวยงามดูดี ใช้งานได้หลายภาษา

รายละเอียดT95Q
CPUAmlogicS905x2Quadcore cortex-A53
GPUARM Davlin MP2
หน่วยความจำRAM 4 GB ROM 64GB

T95Q Android smart tv box มาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ Android 8.1 ทำให้การชมวีดีโอของคุณสนุกมากยิ่งขึ้นด้วยภาพและเสียงที่คมชัด ROM 64GB สามารถเก็บไฟล์ต่างๆได้มากมาย การออกแบบรูปทรงกลมสวยงามดูดี การใช้งานได้หลายภาษา การเชื่อมต่อ WiFi แบบ Dual-band สามารถเสียบ เมาส์และคีย์บอร์ดผ่าน USB; เมาส์ไร้สาย 2.4GHz และคีย์บอร์ดผ่าน USB dongle 2.4GHz

ข้อดี
✓ มีเมนูการใช้งานหลายภาษา
 รองรับวิดีโอ 4K(UHD) ความละเอียด3840×2160 pixel
 เชื่อมต่อ WiFi ทั้ง 2.4 GHz และ 5.0 GHz 

ข้อเสีย
✘ ยังไม่พบข้อเสีย

7. Google Chromecast

อุปกรณ์ไฮเทคเล่นวีดีโอความคมชัดที่ระดับ 4K สั่งการจากสมาร์ทโฟน สามารถสตรีมวีดีโอได้อย่างราบรื่น

รายละเอียดGoogle Chromecast
สตรีมวีดีโอแบบ1080P Full HD
พอร์ตและตัวเชื่อมHDMI, ไมโคร USB

Google Chromecast อาจไม่ใช่ กล่อง Android box แต่สามารถที่จะใช้งานได้เหมือนกันสามารถรองรับและเล่นวีดีโอความคมชัดที่ระดับ 4K มีความไฮเทคด้วยการสั่งงานจากสมาร์ทโฟนแท็บเล็ต หรือคอมพิวเตอร์ โดยไม่ต้องใช้รีโมท Google Chromecast สามารถใช้งานร่วมกับแอปพลิเคชั่นต่างๆ ที่สำคัญสามารถสตรีมวีดีโอแบบ1080P Full HDรองรับเสียงเซอร์ราวด์ เชื่อมต่อWi-Fi 802.11ac แบบ dual band ทั้งความถี่ 2.4 GHz และ 5GHz สามารถใช้งานกับ Android 4.1 ขึ้นไป, iOS 7.0 ขึ้นไป,Mac OS X 10.7 ขึ้นไป, Windows 7 ขึ้นไป

ข้อดี
✓ เชื่อมต่อไวไฟและระบบไร้สายทุกรูปแบบอย่างง่ายดาย
 สั่งงานจากสมาร์ทโฟนแท็บเล็ต หรือคอมพิวเตอร์
 โดยไม่ต้องใช้รีโมท

ข้อเสีย
✘ ไม่สามารถรองรับไฟล์ได้ทุกแบบ
✘ ไม่สามารถใช้กับIOS ได้

8. Tx3 Mini

Android box รุ่นเล็กสเปคดี ลื่นไหล ไม่สะดุด ภาพคม รองรับ 4K

รายละเอียดTx3 Mini
CPUAmlogicS905WQuad-Core 16 bit cortex-A53
GPUMali-450 penta-core
หน่วยความจำRAM 2 GB ROM 16GB

Tx3 Mini กล่อง Android  box ที่จะเปลี่ยนทีวีของคุณให้ทันสมัยมากยิ่งขึ้น Tx3 Min กล่องแอนดรอย 4k ใช้ระบบปฏิบัติการ Android 7.1 มาพร้อมกับความจุแบบเต็มที่ด้วยแรม 2GB และรอม 16GB ไม่ว่าจะว่าจะดูหนังฟังเพลงดูซีรี่ย์  ผ่านแอพ iflix , Youtube ก็สามารถทำได้อย่างง่ายดายภาพสวยคมชัด รองรับ 4K ทำให้คุณดูทีวีได้อย่างลื่นไหล การเชื่อมต่ออินเตอร์เนต wifi และ Lan การดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นสามารถโหลดได้ผ่าน Google Play สามารถใช้ได้กับทีวีทุกรุ่นด้วยการเสียบสาย HDMI , AV ทำให้การดูทีวีของคุณไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป

ข้อดี
✓ สเปคและราคาอยู่ในระดับที่สามารถใช้งานได้
 ภาพสวยคมชัด รองรับ 4K

ข้อเสีย
✘ การใช้งานยังไม่เสถียร

การเลือก กล่องแอนดรอย

 1. งบประมาณ
  กล่องแอนดรอย แบ่งราคาออกเป็น3 ระดับ คือ ระดับต้น ระดับกลาง และระดับสูง ซึ่งก็มีหลายเจ้าหลายราคา ขึ้นอยู่กับสเปคของกล่องนั้นๆ ซึ่งราคาคร่าวๆก็จะอยู่ที่ประมาณ 1,000- 4,000 บาท ขึ้นไป
  แอนดรอยบ๊อก
  ซึ่งสามารถเลือกรุ่นและยี่ห้องที่ต้องการตามงบประมาณของตัวเองได้เลยเรื่องการใช้งานหลักๆก็จะไม่ต่างกันมากนักส่วนจะต่างกันที่สเปคของเครื่องและฟังก์ชั่นเสริมอื่นๆใช้งานตามความต้องการ
 2. การใช้งาน
  กล่องแอนดรอย ขึ้นอยู่กับความต้องการใช้งานของผู้ใช้หากต้องการใช้งาน online หรือ ดูหนังผ่าน IPTV,Internet, Youtube, ดูซีรีย์ ฟังเพลง ไม่ได้ใช้งานที่มากกว่านี้ ก็อาจจะไม่จำเป็นต้องซื้อกล่องที่มีราคาสูงมาก แต่หากต้องการดูหนังผ่าน Harddisk ความละเอียด ภาพเสียงจัดเต็ม เหมือนกับการดูในโรงภาพยนตร์ ก็อาจต้องลงทุนเลือกซื้อกล่องที่มีราคาสูงสักหน่อยเพื่อความสนุกในการรับชมของทุกคนในครอบครัว
 3. สเปคเครื่อง
  การดูสเปคเครื่องนั้นต้องดูจากหลายอย่างประกอบกัน คุณอาจต้องมีความรู้เพิ่มเติมสักนิด ดังตัวอย่างคร่าวๆของสเปคเครื่อง ดังนี้
 4. CPU หรือ หน่วยประมวลผลหลัก มีหน้าที่ในการประมวลผลโปรแกรมต่างๆในกล่อง Android Box หากค่า CPU มากขึ้นเท่าไหร่ก็จะแสดงถึงความสามารถของตัวกล่อง Android Box ซึ่งจะมีความแรงของ CUP ต่างกันลูกเล่นต่างๆก็ต่างกันจึงเป็นข้อแรกๆ ที่จะต้องพิจารณาในการซื้อ
 5. GPU คือ หน่วยประมวลผลด้านกราฟฟิคทำหน้าที่ในการประมวลผลเกี่ยวกับกราฟฟิค ค่ายิ่งมากยิ่งทำให้การประมวลผลด้านภาพมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ภาพสวยขึ้นและละเอียดขึ้นเป็นหน่วยประมวลผลกราฟฟิคของเครื่อง และมีผลโดยตรงด้านภาพ โดยรุ่นใหม่ๆจะมีลูกเล่นและประสิทธิภาพที่ดีกว่ารุ่นเก่า
 6. Memory คือ หน่วยความจำของเครื่องซึ่งมีความสำคัญในการพิจารณาเลือกซื้อ กล่องแอนดรอย เพราะเครื่องจะเล่นได้ดีแค่ไหนก็ต้องดูจากความจำของเครื่อง หน่วยความจำของเครื่อง คือ RAMซึ่งเป็นหน่วยความจำตัวหลัก โดยการทำงานนั้นต้องดูจากCPUด้วยเนื่องจากต้องทำงานควบคู่กันไป หากค่าRAMมาก Android Boxก็จะทำงานได้รวดเร็วมาก และหน่วยความจำอีกอย่างก็คือ ROM ไว้ใช้สำหรับการเก็บข้อมูลหากค่า ROM มากก็จะสามารถดาวน์โหลดแอปได้มาก และเก็บข้อมูลได้มาก ดังนั้นหากคุณต้องการได้ กล่องแอนดรอย ที่สามารถดูทีวีได้อย่างไม่สะดุดก็จะต้องพิจารณาจากหน่วยความจำด้วย
 7. Srorage แสดงความจุของตัวเครื่องหรือ คล้ายๆกับ Harddisk ซึ่งมีขนาดเล็กที่อยู่ในตัว กล่องแอนดรอย หากคุณต้องการที่จะโหลดแอปหลายๆตัวก็ต้องใช้ Srorage มาก แต่สามารถที่จะเพิ่มความจุของเครื่องด้วยการใส่ SD Card ได้
 8. WiFi /LAN ก็คือการเชื่อมต่อนั่นเอง ซึ่งมาตรฐานของเครื่องควรจะต้องมีการเชื่อมต่อที่รองรับการใช้งานที่หลากหลาย ทั้งแบบ Single Band และ Dual Band วิธีการต้องดูที่ตัวสเปค Router ซึ่งหากต้องการให้สัญญาณชัดไม่รบกวนกันควรเลือก WiFi แบบ Dual Band เนื่องจากช่องสัญญาณ 2 ช่อง ซึ่งLANความเร็วมาตรฐานนั้นคือ10/100 Mbps หรือ Gigabi10/100/1000 Mbps หากความแรงของสัญญาณดีการทำงานของเครื่องก็จะทำได้ลื่นไหล ไม่สะดุด
 9. ลูกเล่นเสริมอื่น ๆ
  หากคุณต้องการลูกเล่นเสริมอื่นๆ เพิ่มความบันเทิงอย่างเต็มพิกัดภายในครอบครัว อาจมองหาฟังก์ชั่นเสริมอื่นๆ เช่น การเชื่อมต่อ Harskdisk ในการชมภาพยนตร์ รวมทั้งเทคโนโลยีที่ทันสมัยล้ำสมัยรูปแบบต่างๆ เช่นการสั่งงานด้วยเสียง กราฟิคดีๆคมชัด ทั้งนี้เครื่องที่มีฟังก์ชั่นเสริมหลายตัวก็อาจต้องมีราคาสูงขึ้นสักหน่อยแต่อย่างไรก็ถามก็ถือว่าคุ้มค่ากับการลงทุน

กล่อง Android box มีข้อดี ข้อเสียอย่างไร

android box รุ่นไหนดี

ข้อดี

 • android box ราคา ไม่แพงคุ้มค่ากับการลงทุน เมื่อคุณซื้อ กล่อง android box ราคา ละไม่กี่พันบาท คุณก็สามารถเปลี่ยนทีวีเครื่องเก่าของคุณให้ทันสมัยมากยิ่งขึ้น เมื่อเทียบกับการซื้อสมาร์ททีวี กล่องแอนดรอย นั้นมีราคาถูกกว่ามากทีเดียว
 • กล่องมีขนาดเล็กกะทัดรัดสะดวกต่อการเคลื่อนย้าย เมื่อคุณอยากเอาไปเสียบกับทีวีเครื่องอื่นก็สามารถเอาไปเสียบกับทีวีเครื่องไหนก็ได้
 • สามารถโหลดแอปพลิเคชั่นได้หลากหลาย เหมือนการใช้งานกับมือถือ Android แต่มีขนาดที่ใหญ่กว่าทำคุณไม่ต้องทนมองจอเล็กๆอีกต่อไปก ล่องแอนดรอย สามารถเปลี่ยนทีวีของคุณให้เป็นมือได้ทันที
 • สามารถช่วยให้ครอบครัวได้มีเวลาดีๆร่วมกัน เด็กสมัยนี้ชอบดูรีวิวทางยูทูป ชอบดูการ์ตูน หากคุณไม่ต้องการให้ลูกจ้องโทรศัพท์นานๆ กล่องแอนดรอย สามารถช่วยให้คุณและลูกได้มีเวลาดีๆร่วมกันด้วยการเปิดช่องยูทูปที่ลูกชอบผ่านทาง กล่องแอนดรอย เพียงเท่านี้คุณและลูกก็จะได้ดูทีวีด้วยกันอย่างสนุกสนาน ช่วยเพิ่มความอบอุ่นในครอบครัวได้อีกทางหนึ่ง

ข้อเสีย

 • ภาพและเสียงยังทำได้ไม่ดีมากที่ควร ถึงแม้ว่าจะฟังก์ชั่นมากมาย แต่ถ้าทีวีของคุณไม่ได้มีคุณภาพที่ดี ภาพและเสียงก็จะออกมาไม่ดีเท่าที่ควร แต่หากรับได้ก็ไม่ถือว่าเป็นข้อเสียอะไรมากมาย อย่างน้อยก็ชัดกว่าการดูในโทรศัพท์จอเล็ก
 • หากต้องการฟังก์ชั่นครบอาจต้องซื้ออุปกรณ์เสริม เช่น ซื้อกล้อง หรือไมโครโฟนมาเสียบเพิ่มเติมถ้าต้องการเพียงดูหนัง อย่างเดียวก็ไม่ต้องซื้อเพิ่ม
 • ระวังไวรัสจากการดาวน์โหลดต่างๆ แน่นอนการใช้งานไม่ต่างจาก แท็ปเล็ทหรือโทรศัพท์ ดังนั้นเมื่อคุณใช้งานแอปและอินเตอร์เนต ก็อาจทำให้เกิดติดไวรัสได้เช่นกัน
 • กล่องAndroid Box อาจมีสายมากมาย ระโยงรยางค์เต็มไปหมด จึงไม่ค่อยสวยงามนักสำหรับผู้ที่ต้องการความเรียบร้อยเป็นระเบียบ แต่ถ้าไม่ซีเรียสก็ไม่ใช่ปัญหาเช่นกัน

การตั้งค่าการใช้งาน Android box แบบฉบับเข้าใจง่าย

อุปกรณ์พื้นฐานภายใน กล่อง Android box

 1. อแดปเตอร์จ่ายไฟ
 2. รีโมต
 3. สาย HDMI
 4. คู่มือ

ขั้นตอนการติดตั้ง Android box

 • ก่อนการติดตั้งตรวจสอบอุปกรณ์ในการเชื่อมต่อให้พร้อม
  การเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต Wi-Fi
  เปิดบัญชี Google
  อุปกรณ์ภายนอกที่มี Android TV (ในกรณีที่ทีวีไม่มี Android TV )
  ทีวีที่มีพอร์ต HDMI และรองรับ HDCP (ในกรณีที่ทีวีไม่มี Android TV )
  สาย HDMI 1 เส้น (ในกรณีที่ทีวีไม่มี Android TV )
 • ทำการเชื่อมต่ออุปกรณ์ Android TV
 • หากทีวีของคุณเป็น Android TVอยู่แล้วคุณสามารถ ติดตั้งอยู่ในทีวีของคุณแล้ว ให้เสียบทีวีเข้ากับเต้ารับแล้วเปิดเครื่อง
 • หากไม่มี Android TV ให้ปิดทีวี
 • เชื่อมต่ออุปกรณ์ Android TV กับทีวีด้วยสาย HDMI
 • เสียบอุปกรณ์ Android TV เข้ากับเต้ารับการเชื่อมต่อรีโมท
 • เปิดทีวี
  เมื่อเปิดทีวีแล้วให้คุณเลือกอินพุตที่เหมาะสมกับสำหรับอุปกรณ์ Android TV ของคุณ หลังจากนั้น ให้กดแหล่งที่มาหรืออินพุต แล้ว คุณจะเห็นรูปภาพทีวี รีโมต และตัวตั้งเวลา ปรากฎอยู่ที่หน้าจอทีวี
  เมื่อเห็นแล้วให้คุณทำตามวิธีการในหน้าจอตามขั้นตอนต่างๆเพื่อทำการจับคู่รีโมต
  เมื่อรีโมตเชื่อมต่อกับทีวีเสร็จเรียบร้อยแล้ว คุณจะสังเกตเห็นเครื่องหมายถูกในหน้าจอ หากไม่สามารถเชื่อมต่อได้ ให้ลองทำตามขั้นตอนเดิมอีกครั้งหนึ่ง

ตั้งค่าอุปกรณ์ Android TV สามารถตั้งค่าได้ 3 แบบ ดังนี้


การตั้งค่าแบบอัตโนมัติ หรือ แบบด่วน

 • เมื่อคุณเปิดกล่องทีวีจะขึ้นคำว่า “ต้องการตั้งค่าทีวีด้วยโทรศัพท์ Android อย่างรวดเร็วไหม”
  ให้คุณใช้รีโมตกดเพื่อเลือกดำเนินการต่อหรือใช่ หากคุณไม่มีโทรศัพท์ Android ให้เลือกตัวเลือกการตั้งค่าอื่นๆ ด้านล่าง
 • เปิดแอป Google ที่ติดตั้งไว้ล่วงหน้าในโทรศัพท์ Android
 • ให้คุณพิมพ์หรือพูดคำว่า “ตั้งค่าอุปกรณ์”
 • ทำตามวิธีการในโทรศัพท์จนกว่าจะเห็นรหัส ตรวจสอบว่ามีรหัสเดียวกันนี้ปรากฏขึ้นในทีวีหรือไม่
 • หลังจากนั้นโทรศัพท์ ให้แตะชื่อทีวีเมื่อปรากฏขึ้น ทำตามวิธีการในทีวีเพื่อตั้งค่าให้เสร็จสิ้น
  หมายเหตุ: การตั้งค่าทีวีจะลงชื่อเข้าใช้บัญชี Google โดยอัตโนมัติและเชื่อมต่อ Wi-Fi เดียวกันกับโทรศัพท์ของคุณ

การตั้งค่าด้วย รีโมต

 • เมื่อคุณเปิดกล่องทีวีจะขึ้นคำว่า “ต้องการตั้งค่าทีวีด้วยโทรศัพท์ Android อย่างรวดเร็วไหม” ให้คุณใช้รีโมตเพื่อเลือกข้าม
 • กดเชื่อมต่อ Wi-Fi หลังจากนั้น รอให้ระบบทำการอัปเดต
 • เลือกลงชื่อเข้าใช้ ใช้รีโมต
 • ลงชื่อเข้าใช้บัญชี Google
 • ทำตามวิธีการต่างๆในหน้าจอเพื่อตั้งค่าให้เสร็จสิ้น

การตั้งค่าด้วยเครื่องคอมพิวเตอร์

 • เมื่อคุณเปิดกล่องทีวีจะขึ้นคำว่า “ต้องการตั้งค่าทีวีด้วยโทรศัพท์ Android อย่างรวดเร็วไหม” ให้ใช้รีโมตเพื่อเลือกข้าม
 • เชื่อมต่อเครือข่าย Wi-Fi เดียวกันกับโทรศัพท์หรือคอมพิวเตอร์ของคุณ
 • หลังจากนั้นรอให้ระบบทำการอัปเดต
 • ในหน้าจอทีวี ให้เลือกลงชื่อเข้าใช้ ใช้โทรศัพท์หรือคอมพิวเตอร์
 • ลงชื่อเข้าใช้บัญชี Google
 • ทำตามวิธีการในหน้าจอเพื่อตั้งค่าให้เสร็จสิ้น

บทสรุป

เป็นเทคโนโลยีใหม่ที่ทำให้การ ดูทีวี ของคุณไม่น่าเบื่ออีกต่อไปด้วยฟังก์ชั่น อันหลากหลายที่ให้มาทำให้การเดินทางออกไปหาความบันเทิงนอกบ้านเป็นเรื่องที่ไม่จำเป็นอีกต่อไป เป็นการช่วยให้คุณและครอบครัวได้ใช้เวลาอยู่ร่วมกันได้มากขึ้น ด้วย ช่องรายการที่หลากหลายไม่ว่าจะเป็นของเด็ก วัยรุ่น หรือผู้ใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นการ์ตูน สารคดี ภาพยนตร์ ซีรีย์ หรือแม้กระทั่งเกมส์ต่างๆก็สามารถที่เล่นได้ กล่อง Android  box บางรุ่นสามารถให้การรับชมที่เต็มอรรถรสทั้งภาพเสียงที่คมชัดระดับโรงภาพยนต์ดีๆนี่เอง แนะนำกันมาถึงขนาดนี้แล้วหลายคนก็คงจะอดใจไม่ไหวที่อยากจะมีไว้ครอบครองสักเครื่องแล้วใช่ไหมคะ แถมราคาไม่แพงอีกด้วย อย่าลืมไปเลือกซื้อ กล่องแอนดรอยเพื่อความบันเทิงของทุกคนในครอบครัวกันนะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง