Android TV

แนะนำ 10 Android TV ยี่ห้อไหนดี ในปี 2024

android-tv-ยี่ห้อไหนดีโทรทัศน์ จัดเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าระดับพื้นฐาน ที่เราสามารถพบเห็นได้ในทุกบ้าน เนื่องจากเป็นอุปกรณ์ที่สามารถตอบโจทย์การใช้งานได้อย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นในด้านของความบันเทิงในการใช้งานระดับทั่วไป เช่น การเล่นเกม, การรับชมภาพยนตร์, การรับชมซีรีส์ และการใช้งานแอปพลิเคชันต่าง ๆ หรือแม้แต่การใช้ในการทำงานรูปแบบต่าง ๆ เช่น การแสดงผลข้อมูลในการประชุม และการเป็นหน้าจอสำหรับแสดงภาพของ กล้องวงจรปิด เป็นต้น เพราะฉะนั้นจึงไม่ใช่เรื่องแปลกเลยแม้แต่น้อย ที่เราจะพบเห็นประเภทของ โทรทัศน์ มากมาย ออกวางจำหน่ายมาให้เราสามารถเลือกซื้อ และ ใช้งานกันได้ในปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็น Digital TV , Smart TV และ Android TV ที่มีความโดดเด่นในการใช้งานแตกต่างกันออกไป เป็นต้น

โดยหากกล่าวถึงประเภทของ โทรทัศน์ ที่มีความหลากหลายในด้านของฟังก์ชันการใช้งาน ด้วยการรองรับการใช้งานแอปพลิเคชันต่าง ๆ ได้อย่างหลากหลาย ก็จะต้องเป็น Android TV ที่มีตัวเลือกสินค้าจากแบรนด์ต่าง ๆ ออกมาให้เราสามารถใช้งานกันได้อย่างแน่นอน ซึ่งในด้านของความหลากหลายในการเลือกซื้อนั้น ก็จะมีทั้งเรื่องของ ขนาดหน้าจอ , ความละเอียดในการแสดงผล , ดีไซน์การออกแบบ ไปจนถึงเรื่องของระดับราคาที่ออกวางจำหน่าย ส่งผลให้ค่อนข้างมีความยืดหยุ่นในการใช้งานและเลือกซื้อเป็นอย่างมาก

เพราะฉะนั้น จึงทำให้การพิจารณาเลือกซื้อสินค้า รุ่นที่มีความเหมาะสมและสามารถรองรับการใช้งานของคุณได้อย่างคุ้มค่ามากที่สุด จึงจำเป็นจะต้องให้ความสนใจกับรายละเอียดต่าง ๆ เป็นจำนวนมาก และ เพื่อให้คุณสามารถเลือกซื้อสินค้ารุ่นที่ต้องการได้อย่างรวดเร็วมากยิ่งขึ้น ในวันนี้เราจึงได้ทำการรวบรวมรายละเอียดต่าง ๆ ที่คุณควรให้ความสนใจในการพิจารณา

และคัดสรร 10 สินค้าสุดน่าสนใจใน ระดับราคาที่คุ้มค่า และ ย่อมเยาเข้าถึงได้ง่าย รวมไปถึงยังมีฟังก์ชันและรายละเอียดการใช้งานที่อยู่ใน ระดับสูง มาไว้ให้กับคุณแล้วในช่วงต่อไปของบทความนี้ พร้อมกันกับแนบลิงก์สินค้าแต่ละรุ่น เพื่อให้คุณสามารถกดสั่งซื้อได้ในทันทีมาไว้ให้กับคุณในแต่ละอันดับเรียบร้อยแล้ว

10 อันดับ Android TV ยี่ห้อไหนดี ปี 2024

 1. Toshiba 75C350KP
 2. TCL 75P725
 3. Xiaomi Q1E
 4. Aconatic 65US100AN
 5. Hisense 65E7G
 6. Sony KD-43X75
 7. SKYWORTH 65V6
 8. COOCAA 65S6G PRO
 9. Mi TV 55
 10. realme Android Smart TV
Lazmall Top brand festival

1. Toshiba 75C350KP

Android TV รุ่นจากแบรนด์ Toshiba ที่ถูกออกแบบมาพร้อมหน้าจอแสดงผลขนาดใหญ่ 75 นิ้ว

ยี่ห้อ / รุ่นToshiba 75C350KP
ขนาดหน้าจอแสดงผล75 นิ้ว
ความละเอียดในการแสดงผล4K
Ram
พื้นที่ในการจัดเก็บข้อมูล
เวอร์ชั่นของระบบปฏิบัติการ Android

รุ่นแรกเป็น โทรทัศน์ ระบบ Android ที่ถูกออกแบบมาพร้อมความโดดเด่นในการใช้งานอยู่ในส่วนของขนาดหน้าจอแสดงผล ซึ่งถูกติดตั้งมาให้ในระดับที่สูง ถึง 75 นิ้ว ส่งผลให้สามารถรับชมและใช้งานในรูปแบบต่าง ๆ ได้อย่างเต็มตา และช่วยให้คุณได้รับประสบการณ์การใช้งานและการรับชมสิ่งต่าง ๆ ที่มีความสมจริงและสวยงามมากเป็นพิเศษ

ส่วนในด้านของรายละเอียดการใช้งาน ส่วนต่าง ๆ ที่ถูกติดตั้งมาให้ ก็เรียกได้ว่าอยู่ในระดับที่สูงเป็นอย่างมากเมื่อเทียบกันกับระดับราคา ที่ทางแบรนด์ออกวางจำหน่ายตัวสินค้า ไม่ว่าจะเป็นการมาพร้อมหน่วยประมวลผลข้อมูล REGZA Engine 4K, ความละเอียดใน การแสดงผลระดับสูง 4K , มุมมองการใช้งานในระดับ 178 องศา และการใช้งานระบบเสียงคุณภาพสูงมาตรฐาน Dolby นอกจากกนี้ ก็ยังสามารถสั่งการสิ่งต่าง ๆ ด้วยเสียงได้ ผ่านการใช้งานรีโมทคอนโทรลของทางแบรนด์อีกด้วย

2. TCL 75P725

แอนดรอย ทีวี ความละเอียด 4K จาก แบรนด์ TCL ที่สามารถตอบโจทย์การใช้งานในพื้นที่ต่าง ๆ ได้อย่างหลากหลาย

ยี่ห้อTCL 75P725
ขนาดหน้าจอแสดงผล75 นิ้ว
ความละเอียดในการแสดงผล4K
Ram2 GB
พื้นที่ในการจัดเก็บข้อมูล16 GB
เวอร์ชั่นของระบบปฏิบัติการ AndroidAndroid 11

ต่อมาเป็นสินค้าที่ถูกออกแบบมาพร้อมความโดดเด่น ในหลายส่วน เริ่มต้นจากเรื่องของ รูปลักษณ์ดีไซน์การออกแบบของตัวเครื่อง ที่ดูมีความสวยงามล้ำสมัย และ สามารถจัดวางกับทุกดีไซน์ การตกแต่งบ้านได้อย่างลงตัว ไปจนถึงเรื่องของรายละเอียดและฟังก์ชัน การใช้งานส่วนต่าง ๆ ที่ถูกติดตั้งมาให้ภายในของตัวสินค้า ไม่ว่าจะเป็นการมาพร้อมความละเอียดในการแสดงผลระดับ 4K , ขนาดหน้าจอแสดงผลที่ใหญ่ เต็มตาถึง 75 นิ้ว, การทำงานภายใต้ระบบปฏิบัติการ Android 11 สุดทันสมัย, Ram ในการประมวลผลข้อมูลขนาด 2 GB, พื้นที่จัดเก็บข้อมูลขนาด 16 GB และอัตราการรีเฟรชหน้าจอในระดับ 60 เฮิรตช์ เพราะฉะนั้น ในด้านของการใช้งานรุ่นนี้ จึงถือได้ว่าเป็นตัวเลือกที่มีความคุ้มค่า และสามารถตตอบโจทย์การใช้งานในระยะยาวได้อย่างคุ้มค่าตลอดหลายปีแน่นอน

3. Xiaomi Q1E

โทรทัศน์ดีไซน์การออกแบบสุดสวยงามล้ำสมัยจากแบรนด์ Xiaomi ที่มาพร้อมพื้นที่จัดเก็บข้อมูลขนาดใหญ่ถึง 32 GB

ยี่ห้อXiaomi Q1E
ขนาดหน้าจอแสดงผล55 นิ้ว
ความละเอียดในการแสดงผล4K
Ram2 GB
พื้นที่ในการจัดเก็บข้อมูล32 GB
เวอร์ชั่นของระบบปฏิบัติการ AndroidAndroid 10

รุ่นนี้จัดเป็น Android TV จากแบรนด์ Xiaomi ที่ถูกออกแบบมาด้วยรูปลักษณ์ดีไซน์สุดสวยงามหรูหรา และหน้าจอแสดงผลขนาดมาตรฐาน 55 นิ้ว ที่สามารถตอบโจทย์การใช้งานรูปแบบต่าง ๆ ในชีวิตประจำวันได้เป็นอย่างดี โดยจะเป็นขนาดที่เหมาะสำหรับการจัดวางในห้องนอน, ห้องนั่งเล่น, ห้องทำงาน หรือแม้แต่ห้องคอนโดขนาดต่าง ๆ เป็นอย่างมาก ส่วนในด้านของการแสดงผลจะสามารถทำได้ในระดับ 4K และรองรับการแสดงผลภาพแบบ HDR 10 Plus ซึ่งจะช่วยให้สิ่งต่าง ๆ ที่แสดงอยู่บนหน้าจอมีความสวยงามและสมจริงมากยิ่งขึ้น ยิ่งไปกว่านั้นด้วยการทำงานของชิปประมวลผลคุณภาพสูง และระบบปฏิบัติการ Android 10 ก็ยังทำให้ตัวสินค้ารองรับการใช้งานของแอปพลิเคชันต่าง ๆ ได้อย่างหลากหลาย และยังคงตอบโจทย์การใช้งานระยะยาวได้อย่างดีอยู่ไม่น้อยด้วยในเวลาเดียวกัน

Shopee electronics promo

4. Aconatic 65US100AN

โทรทัศน์ Aconatic ความละเอียดในการแสดงผลระดับ 4K ที่ถูกออกแบบมาพร้อมรายละเอียดการใช้งานระดับสูง

ยี่ห้อAconatic 65US100AN
ขนาดหน้าจอแสดงผล65 นิ้ว
ความละเอียดในการแสดงผล4K
Ram
พื้นที่ในการจัดเก็บข้อมูล
เวอร์ชั่นของระบบปฏิบัติการ AndroidAndroid 10

Aconatic 65US100AN เรียกได้ว่าเป็นโทรทัศน์ที่มีความคุ้มค่าในการใช้งานเป็นอย่างมาก เมื่อเทียบกันกับระดับราคาที่วางจำหน่ายตัวสินค้า โดยที่ในส่วนของขนาดหน้าจอแสดงผลที่ถูกติดตั้งมาให้นั้น จะอยู่ในระดับ 65 นิ้วภายใต้ความละเอียดในการแสดงผลระดับ 4K ส่งผลให้สามารถตอบโจทย์การใช้งานรูปแบบต่าง ๆ ได้อย่างเต็มตาและสมจริง ส่วนในด้านของดีไซน์การออกแบบนั้น ก็จัดได้ว่ามีทั้งความสวยงามทันสมัยและดูหรูหรา จากการออกแบบขอบของหน้าจอให้มีความบางมากเป็นพิเศษ ยิ่งไปกว่านั้นยังมาพร้อมการทำงานภายใต้ระบบปฏิบัติการ Android 10 สุดทันสมัย และยังมีรายละเอียดการใช้งานส่วนต่าง ๆ ที่ได้ถูกติดตั้งมาให้ ไม่ว่าจะเป็นการใช้งานมาตรฐาน HDR 10 Plus, ระบบการแสดงผลเสียง Dolby หรือแม้แต่การสั่งการสิ่งต่าง ๆ ผ่านทางระบบเสียง ด้วยการใช้งาน Google Assistant ด้วย

5. Hisense 65E7G

Android TV ขนาดหน้าจอแสดงผล 65 นิ้ว ที่ถูกออกแบบมาพร้อมหน้าจอแสดงผลแบบขอบบางมากเป็นพิเศษ

ยี่ห้อHisense 65E7G
ขนาดหน้าจอแสดงผล65 นิ้ว
ความละเอียดในการแสดงผล4K
Ram
พื้นที่ในการจัดเก็บข้อมูล
เวอร์ชั่นของระบบปฏิบัติการ AndroidAndroid 9

สำหรับรุ่นนี้จัดเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่มีความน่าสนใจในการเลือกซื้อและใช้งานเป็นอย่างมาก ทั้งในส่วนของดีไซน์การออกแบบที่มีความสวยงามหรูหรา และการออกแบบขอบของหน้าจอให้มีความบางเป็นพิเศษ ไปจนถึงเรื่องของรายละเอียดส่วนต่าง ๆ ของการใช้งาน ที่จะทำให้คุณสามารถรับชมและใช้งานในด้านต่าง ๆ ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ด้วยการทำงานของหน้าจอแสดงผลความละเอียดระดับ 4K ภายใต้หน้าจอที่มีขนาด 65 นิ้ว นอกจากนี้ ในส่วนของการใช้งานในด้านอื่น ๆ ก็ยังถือว่าถูกติดตั้งฟังก์ชัน การใช้งานต่าง ๆ มาให้อย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นในด้านของการแสดงผลภาพ และ เสียงในการรับชม รวมไปถึงในส่วนของการทำงานระบบปฏิบัติการ Android ก็ยังรองรับการใช้งานแอปพลิเคชันต่าง ๆ ได้อย่างยืดหยุ่น ทำให้ตอบโจทย์การใช้งานระยะยาวได้อย่างมีคุณภาพด้วยในเวลาเดียวกันครับ

6. Sony KD-43X75

โทรทัศน์จากแบรนด์ Sony ดีไซน์การออกแบบสุดคลาสสิก ที่เหมาะสำหรับการใช้งานภายในห้องคอนโดและหอพักเป็นอย่างมาก

ยี่ห้อSony KD-43X75
ขนาดหน้าจอแสดงผล43 นิ้ว
ความละเอียดในการแสดงผล4K
Ram
พื้นที่ในการจัดเก็บข้อมูล
เวอร์ชั่นของระบบปฏิบัติการ Android

Sony KD-43X75 เป็นสินค้ารุ่น ระดับมาตรฐาน ที่ถูกออกแบบมาพร้อมรายละเอียดการใช้งานระดับทั่วไป ทั้งในส่วนของการแสดงผลภาพจากหน้าจอแสดงผลขนาด 43 นิ้ว และความละเอียดในการแสดงผล 43 นิ้ว ที่รองรับการแสดงผลในมาตรฐาน HDR ไปจนถึงเรื่องของเสียงจากการใช้งานมาตรฐานต่าง ๆ ที่ถูกติดตั้งมาให้จากทาง แบรนด์ Sony ส่วนในด้านของการทำงานส่วนต่าง ๆ ในตัวอุปกรณ์ ก็เรียกได้ว่าสามารถทำได้เป็นอย่างดี ทั้งในด้านของการประมวลผลข้อมูลและการจัดการพลังงานของตัวสินค้า จากการทำงานของชิปประมวลผลที่มีประสิทธิภาพสูง อีกทั้งในด้านของการทำงานในแอปพลิเคชันต่าง ๆ ก็จัดได้ว่าสามารถรองรับการ ใช้งานได้ อย่างหลากหลาย และเหมาะสำหรับ การใช้งานในระยะยาวอย่างมากในเวลาเดียวกันอีกด้วย

7. SKYWORTH 65V6

Android TV จาก แบรนด์ SKYWORTH ที่มาพร้อม ระบบปฏิบัติการ Android 10 และหน้าจอแสดงผลขนาดใหญ่ 65 นิ้ว

ยี่ห้อSKYWORTH 65V6
ขนาดหน้าจอแสดงผล65 นิ้ว
ความละเอียดในการแสดงผล4K
Ram2 GB
พื้นที่ในการจัดเก็บข้อมูล8 GB
เวอร์ชั่นของระบบปฏิบัติการ AndroidAndroid 10

SKYWORTH 65V6 เรียกได้ว่าเป็น Android TV ที่สามารถรองรับการทำงานของแอปพลิเคชันต่าง ๆ ได้อย่างหลากหลาย จากการทำงานของชิปประมวลผลความเร็วสูงในตัวอุปกรณ์ ที่สามารถจัดการกับการแสดงผลสิ่งต่าง ๆ ได้อย่างมีคุณภาพ และควบคุมการใช้พลังงานในระหว่างการเปิดทำงานได้อย่างยอดเยี่ยม โดยที่ในด้านของรายะเอียด การใช้งานส่วนต่าง ๆ ที่ถูกติดตั้งมาให้ภายในของตัวเครื่องนั้น ก็ยกตัวอย่างเช่น การมาพร้อมหน้าจอ แสดงผลขนาดใหญ่ 65 นิ้ว, ความละเอียด ในการแสดงผลหน้าจอ 4K, Ram ขนาด 2 GB, พื้นที่จัดเก็บข้อมูลขนาด 8 GB, เวอร์ชั่นระบบปฏิบัติการ Android 10 ไปจนถึงการใช้งานระบบการแสดงผลภาพ และ เสียง ที่มีคุณภาพสูงจากการใช้งานมาตรฐาน Dolby และการสั่งการสิ่งต่าง ๆ ได้ผ่านการใช้งาน Google Assistant เป็นต้น

8. COOCAA 65S6G PRO

แอนดรอย ทีวี หน้าจอแสดงผลแบบไร้ขอบ ที่สามารถจัดวางในทุกพื้นที่ได้อย่างสวยงามและลงตัว

ยี่ห้อCOOCAA 65S6G PRO
ขนาดหน้าจอแสดงผล65 นิ้ว
ความละเอียดในการแสดงผล4K
Ram2 GB
พื้นที่ในการจัดเก็บข้อมูล32 GB
เวอร์ชั่นของระบบปฏิบัติการ AndroidAndroid 10

COOCAA 65S6G PRO เป็นโทรทัศน์ ระบบปฏิบัติการ Android 10 ที่มาพร้อมรายละเอียดการใช้งานส่วนต่าง ๆ ระดับสูง ส่งผลให้สามารถตอบโจทย์ การใช้งานในทุกรูปแบบได้อย่างมีคุณภาพ ทั้งจากการใช้งานชิปประมวลผลข้อมูลความเร็วสูง ที่ทำให้สามารถแสดงผลสิ่งต่าง ๆ ในความละเอียดระดับ 4K บนหน้าจอแสดงผลขนาดใหญ่ 65 นิ้ว ได้อย่างดีเยี่ยม

ไปจนถึงการทำงานของ Ram ขนาด 2 GB และพื้นที่จัดเก็บข้อมูลที่มีขนาดสูงถึง 32 GB ส่วนในเรื่องของความสามารถในการรองรับการใช้งานของ แอปพลิเคชันนั้น ก็เรียกได้ว่าจัดอยู่ในระดับที่สูงเป็นอย่างมาก จากการมาพร้อมระบบปฏิบัติการ Android 10 ที่ค่อนข้างทันสมัย ยิ่งไปกว่านั้นด้วยดีไซน์การออกแบบ ที่มีความสวยงามล้ำสมัย จากการออกแบบขอบของหน้าจอให้มีความบางมากเป็นพิเศษ ก็ยังทำให้ตัวเครื่องสามารถจัดวางในทุกมุมของบ้านได้อย่างลงตัวและสวยงามอีกด้วย

9. Mi TV 55

แอนดรอย ทีวี แบรนด์ Xiaomi ขนาดหน้าจอ 55 นิ้ว ที่สามารถใช้งานในระดับพื้นฐานได้อย่างเหมาะสม

ยี่ห้อMi TV 55
ขนาดหน้าจอแสดงผล55 นิ้ว
ความละเอียดในการแสดงผล4K
Ram2 GB
พื้นที่ในการจัดเก็บข้อมูล16 GB
เวอร์ชั่นของระบบปฏิบัติการ AndroidAndroid 10

หากคุณกำลังมองหาโทรทัศน์ที่สามารถรองรับการใช้งานในระดับพื้นฐานได้อย่างเหมาะสม รุ่นนี้จะถือเป็นตัวเลือกที่มีความน่าสนใจสำหรับคุณเป็นอย่างมาก จากรายละเอียดส่วนต่าง ๆ ที่ได้ถูกติดตั้งมาให้ของตัวสินค้า เช่น การใช้งานหน้าจอแสดงผล ความละเอียด ระดับ 4K ขนาด 55 นิ้ว, Ram ขนาด 2 GB, พื้นที่จัดเก็บข้อมูลขนาด 16 GB และการทำงานภายใต้ระบบปฏิบัติการ Android 10 เป็นต้น

10. realme Android Smart TV

Android TV รุ่นขนาดหน้าจอ แสดงผล 32 นิ้ว ที่เหมาะสำหรับการใช้งาน ในพื้นที่ที่มีขนาดเล็กมากเป็นพิเศษ

ยี่ห้อrealme Android Smart TV
ขนาดหน้าจอแสดงผล32 นิ้ว
ความละเอียดในการแสดงผล
Ram
พื้นที่ในการจัดเก็บข้อมูล
เวอร์ชั่นของระบบปฏิบัติการ Android

สุดท้ายเป็นรุ่นขนาดเล็ก ที่เหมาะสำหรับการติดตั้งและใช้งานภายในพื้นที่ ที่มีขนาดเล็กอย่างหอพักและห้องคอนโดเป็นอย่างมาก จากหน้าจอแสดงผลที่มีขนาดประมาณ 32 นิ้ว และรายละเอียดส่วนต่าง ๆ ทั้งในด้านของการแสดงผลภาพ และ เสียงของตัวสินค้า ดังนั้นหากคุณกำลังมองหาสินค้า ที่สามารถตอบโจทย์ การใช้งานของคุณได้อย่างดีมากที่สุด รุ่นนี้จะเป็นตัวเลือกที่เหมาะสมสำหรับคุณแน่นอน

จุดเด่นของ Android TV

Android TV เป็นโทรทัศน์ ที่มีความโดดเด่นอยู่ในเรื่องของความสามารถในการรองรับการทำงานของแอปพลิเคชัน จากการทำงานของ ระบบปฏิบัติการ Android และ ชิปประมวลผลข้อมูลที่ได้ถูกติดตั้งมาให้ภายในของตัวอุปกรณ์ ไปจนถึงรายละเอียดส่วนต่าง ๆ ที่มีความใกล้เคียงกันกับสมาร์ทโฟนหรือ แท็บเล็ต Android ดังนั้น จึงทำให้สามารถรับชมคอนเทนต์และเล่นเกมผ่านทางแอปพลิเคชันได้ดีมากกว่า เมื่อเทียบกันกับประเภทอื่น ๆ

วิธีการเลือกซื้อ Android TV อย่างไรดี?

3 วิธีการเลือกซื้อ

1. เลือกจากขนาดหน้าจอในการแสดงผลที่เหมาะสม

เรื่องแรกที่คุณจะต้องให้ความสนใจในการเลือกซื้อ Android TV ซักหนึ่งรุ่นมาไว้ในการใช้งาน จะเป็นเรื่องของขนาดหน้าจอในการแสดงผล ที่สามารถรองรับการใช้งานตามความต้องการของคุณได้อย่างเหมาะสม เนื่องจากการใช้งานแต่ละรูปแบบนั้น จะมีความเหมาะสมในการใช้งานหน้าจอแสดงผล ที่แตกต่างกันออกไปอย่างชัดเจน

โดยการพิจารณาถึงรายละเอียด ในส่วนนี้ คุณจะต้องพิจารณาถึงลักษะการใช้งานของคุณเสียก่อน แล้วจึงทำการเลือกซื้อสินค้ารุ่นที่ตอบโจทย์การใช้งานได้อย่างดีมากที่สุด เช่น หากคุณต้องการใช้งานตัวโทรทัศน์สำหรับด้านความบันเทิง ไม่ว่าจะเป็นในรูปแบบของการใช้งานแอปพลิเคชันต่าง ๆ และการรับชมรายการผ่านแอปพลิเคชัน ที่มีให้เลือกดาวน์โหลดได้ผ่านการใช้งาน ระบบปฏิบัติการ Android ก็ควรเลือกรุ่นที่มีหน้าจอแสดงผลขนาดใหญ่ เพื่อให้สามารถใช้งานในรูปแบบดังกล่าวได้อย่างเต็มตามากที่สุด หรือหากคุณต้องการใช้งานเป็นหน้าจอสำหรับการนำเสนองาน ก็ควรเลือกรุ่นที่มาพร้อมขนาดหน้าจอไม่ใหญ่มากจนเกินไป โดยควรคำนึงถึงความเหมาะสมในขนาดของห้อง เป็นต้น

นอกจากนี้ การพิจารณาถึงรายละเอียดในส่วนนี้ คุณยังจะต้องคำนึงถึงขนาดพื้นที่ที่มีความเหมาะสมในการใช้งานด้วยเช่นกัน เพราะในพื้นที่ของแต่ละห้องและบ้านน ก็แน่นอนว่าจะต้องมีความกว้างที่แตกต่างกันออกไป ทำให้ความเหมาะสมในการติดตั้งขนาดของโทรทัศน์ ก็จะมีความแตกต่างกันออกไปอย่างสิ้นเชิงด้วยเช่นกัน โดยห้องที่มีขนาดใหญ่นั้นจะเหมาะสำหรับการติดตั้งโทรทัศน์ที่มีขนาดค่อนข้างใหญ่

เนื่องจากในบางสถานการณ์อาจจะต้องรองรับการดูสิ่งต่าง ๆ ผ่านทางระยะที่ค่อนข้างไกล ทำให้การมีขนาดที่ใหญ่นั้นจะช่วยให้สามารถมองเห็นได้จากทุกมุมของห้องมากยิ่งขึ้น ในขณะที่การใช้งานในห้องที่มีขนาดเล็ก การเลือกรุ่นที่มีขนาดหน้าจอในการแสดงผลใหญ่มากจนเกินไป ก็จะทำให้อาจเกิดอาการปวดตาได้ง่าย จากระยะการมองเห็นที่ไม่เหมาะสมสำหรับพื้นที่นั้น ๆ นั่นเอง อย่างไรก็ตามการพิจารณาเลือกซื้อจากรายละเอียดในส่วนนี้ ก็ใช่ว่าจะต้องคำนึงถึงแต่เรื่องดังกล่าวที่เราได้พูดถึงเสมอไป เพราะในการใช้งานก็จะมีความแตกต่างกันออกไปในแต่ละคน ตามรสนิยมและความชื่นชอบในการใช้งานโทรทัศน์ด้วยนั่นเองครับ

2. พิจารณาความละเอียดในการแสดงผลของตัวสินค้า

อีกหนึ่งในรายละเอียดที่คุณจะต้องให้ความสนใจในการเลือกซื้อโทรทัศน์ทุกประเภท จะเป็นเรื่องของความละเอียดในการแสดงผล ที่แสดงให้เห็นอย่างชัดเจนถึงความคมชัดและประสบการณ์ที่คุณจะได้รับ สำหรับการรับชมโทรทัศน์ในไลฟ์สไตล์ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นการรับชมคอนเทนต์, การรับชมซีรีส์ หรือแม้แต่การใช้งานแอปพลิเคชันด้านความบันเทิงต่าง ๆ

โดยแน่นอนว่าหากคุณต้องการให้สามารถใช้งานได้อย่างมีคุณภาพมากที่สุด ก็ควรเลือกรุ่นที่มาพร้อมความละเอียดในการแสดงผลสูงสุดเท่าที่จะเป็นไปได้ เนื่องจากจะทำให้คุณสามารถรับชมสิ่งต่าง ๆ ได้อย่างสมจริง และทำให้ตัวสินค้าสามารถรองรับการใช้งานต่อเนื่องได้อย่างดีมากยิ่งขึ้น

ซึ่งจะทำให้ความคุ้มค่าในการใช้งานของตัวสินค้าอยู่ในระดับ ที่สูงมากยิ่งขึ้นตามไปด้วยในเวลาเดียวกัน แต่ในการพิจารณาถึงรายละเอียดในส่วนนี้ หากคุณไม่ได้ต้องการความคมชัดในการแสดงผลที่สูงถึงระดับนั้น ก็อาจประหยัดงบประมาณการเลือกซื้อให้ลดลงมาได้มากยิ่งขึ้น ด้วยการเลือกรุ่นที่มีความละเอียดในการแสดงผลลดลงมา แต่ยังคงสามารถรองรับการใช้งานตามความต้องการของคุณได้อย่างมีคุณภาพมากที่สุดได้ด้วยเช่นกันครับ

3. ให้ความสำคัญกับเวอร์ชั่นของระบบปฏิบัติการ Android

การเลือกซื้อ Android TV เครื่องใหม่มาไว้ในการใช้งานนั้น สิ่งที่ไม่ควรมองข้ามไปในขั้นตอนของการพิจารณาเลยแม้แต่น้อย จะเป็นเรื่องของเวอร์ชั่นระบบปฏิบัติการ Android ที่ถูกติดตั้งมาให้ภายในของตัวสินค้า โดยแน่นอนว่ารุ่นที่ถูกออกวางจำหน่ายมาในช่วงปีที่ใหม่มากกว่า ก็จะต้องมาพร้อมเวอร์ชั่นของ ระบบปฏิบัติการ Android ที่มีความทันสมัยมากกว่าเมื่อเทียบกันกับรุ่นก่อนหน้า

ดังนั้น จึงเป็นตัวเลือกที่มีความน่าสนใจมากกว่า สำหรับการเลือกซื้อและใช้งานในระยะยาว เพราะการมาพร้อมระบบปฏิบัติการที่ทันสมัยมากกว่า ก็จะทำให้ตัวอุปกรณ์ควบคุมการทำงานส่วนต่าง ๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น และส่งผลให้สามารถรองรับการใช้งานแอปพลิเคชันได้หลากหลายมากกว่าตามไปด้วยในขณะเดียวกัน ที่สำคัญในด้านของการอัพเดตต่าง ๆ ก็ยังมักจะมีความต่อเนื่องมากกว่า เป็นผลให้ตอบโจทย์การใช้งานในระยะยาวได้อย่างคุ้มค่ามากกว่าอีกด้วยครับ

Author

 • Thanapat

  คุณธณภัทร มีความรู้ และความสนใจในเรื่องฮาร์ดแวร์ ซอฟต์แวร์ และเป็นผู้ที่ชื่นชอบ ข่าวสาร เกี่ยวกับ เทคโนโลยีใหม่ๆ และนอกจากนั้นยังชื่นชอบที่จะได้ทดลองใช้งานอุปกรณ์ITที่ทันสมัย อัพเดทอุปกรณ์รุ่นใหม่ล่าสุดอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นคอมพิวเตอร์ โน้ตบุ๊ค สมาร์ทโฟน หูฟัง รวมถึงGadgetต่างๆ

บทสรุป

หากคุณกำลังมองหา Android ที่มีความน่าสนใจในการใช้งานเลือกซื้อ จากทั้งหมด 10 รุ่น ที่เราได้ทำการแนะนำไว้ให้กับคุณในช่วงที่ผ่านมานั้น น่าจะเป็นตัวเลือกที่สามารถตอบโจทย์ การใช้งานของคุณได้ดีเป็นอย่างมาก เพราะฉะนั้น จึงไม่ควรมองข้ามไปเลยแม้แต่น้อย ในการพิจารณาเลือกซื้อรุ่นที่ตอบโจทย์การใช้งานของคุณได้อย่างคุ้มค่ามากที่สุดในระยะยาว ซึ่งหากคุณได้ลองทำความเข้าใจถึงรายละเอียดในแต่ละอันดับ และ ศึกษารายละเอียดที่มีความสำคัญต่อการใช้งานอย่างถี่ถ้วนแล้ว ทางเราก็เชื่อว่าคุณจะสามารถเลือกซื้อสินค้า ที่สามรถตอบโจทย์การใช้งานของคุณได้อย่างดีมากที่สุด และคุ้มค่ากับเงินที่คุณจ่ายไปอย่างแน่นอน

บทความล่าสุด