10 Nintendo Switch เกมน่าเล่น ในปี 2024

เกม-nintendo-switchNintendo Switch เกม เป็นเครื่องเกมคอนโซลยอดฮิต ที่มีพูดเล่นอยู่มากมายในปัจจุบัน ตั้งแต่เด็ก วัยรุ่น วัยมหาลัย วัยทำงาน ไปจนถึงวัยผู้ใหญ่ จึงเรียกว่าสามารถเข้าถึงกลุ่มผู้ใช้งานได้แทบทุกประเภท จากความน่าสนใจของระบบการทำงานของตัวเครื่อง และตัวเกมที่มีให้เลือกเล่นได้อย่างมากมาย ทำให้อุปกรณ์ตัวดังกล่าวค่อนข้างเป็นที่นิยม และเข้าถึงกลุ่มลูกค้าได้รวดเร็วในทุกมุมโลก ที่สำคัญยังมักจะมีการออกรุ่นพิเศษร่วมกับเกมชื่อดังในช่วงปีนั้น ๆ โดยที่จะมีการวาดลวดลายทับไปกับตัวเครื่องตามภาพในเกมต่าง ๆ ซึ่งรุ่นดังกล่าวก็มักจะว่างจำหน่าย และถูกกวาดซื้อไปจากผู้เล่น Nintendo Switch จากทั่วโลกภายในเวลาไม่กี่ชั่วโมง และขายหมดในเวลาต่อมาเพียงไม่นานเท่านั้น ส่งผลให้การันตีถึงความสำเร็จของเครื่องเกมคอนโซลประเภท นี้ได้ไม่ยากเลยแม้แต่น้อย และหากคุณเป็นอีกหนึ่งคนที่กำลังมีคำถามกับตัวเองว่าจะเล่นเกมอะไรดีบน Nintendo Switch ในบทความนี้เรามีคำตอบให้คุณอย่างแน่นอนครับ

จุดเด่นของ Nintendo Switch เกม

 • การพกพาที่ทำได้ง่ายกว่าเกมคอนโซลทั่วไป Nintendo Switch แทบทุกรุ่นมักจะมีขนาดที่เล็กกะทัดรัดมากกว่า เมื่อเทียบกันกับเครื่องคอนเกมคอนโซลประเภทอื่น ๆ ทำให้พกพาออกไปได้ในทุกสถานที่ และเล่นได้ตลอดเวลาที่คุณต้องการ ซึ่งจุดเด่นในข้อนี้นับเป็นเรื่องหลัก ๆ ที่ผู้เล่นให้ความสนใจอยู่มากเลยทีเดียวครับ
 • อุปกรณ์เสริมที่ไม่จำเป็นต้องซื้อเพิ่ม ตามปกติเครื่องเกมคอนโซลส่วนใหญ่ มักจะจำเป็นต้องซื้ออุปกรณ์เสริมอย่างจอยเกม เพื่อให้สามารถเล่นเกมได้สะดวกสบายมากยิ่งขึ้น แต่ไม่ใช่กับเครื่องเกมประเภทนี้ ที่จะมีการถอดบางชิ้นส่วนของตัวเครื่องออกมา เพื่อเป็นอุปกรณ์ในการเล่นเกมได้อยู่แล้ว ส่งผลให้ประหยัดงบประมาณมนการซื้อไปได้ในระดับหนึ่งเลยครับ
 • ตัวเกมที่หาซื้อได้ง่ายตามห้างสรรพสินค้า และร้านค้าออนไลน์ต่าง ๆ สำหรับในเรื่องนี้ก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งสำคัญ ที่ทำให้เครื่องเกม Nintendo Switch ค่อนข้างได้รับความสนใจไปทั่วโลก เนื่องจากการที่หาซื้อตัวเกมได้ง่ายดาย ผ่านช่องทางออนไลน์ต่าง ๆ และห้างสรรพสินค้า ซึ่งหากพูดถึงประเภทของเกมที่รองรับการใช้งาน ก็เรียกได้ว่ามีอยู่อย่างมากมาย โดยที่จะเราขอกล่าวถึงในส่วนต่อไปครับ
 • ไม่จำเป็นต้องใช้ร่วมกันกับอุปกรณ์แสดงผล อีกหนึ่งเอกลักษณ์ของเครื่องเกมคอนโซล คือ การที่จำเป็นจะต้องใช้งานร่วมกันกับหน้าจอแสดงผลต่าง ๆ อย่างเช่นโทรทัศน์ เพื่อให้สามารถเล่นเกมได้ จึงทำให้ไม่เหมาะกับการใช้งานนอกบ้านมากเท่าไหร่นัก แต่สำหรับเครื่องเกมประเภทนี้ นับว่าเรื่องดังกล่าวไม่ใช่ปัญหาเลยแม้แต่น้อย จากการมีหน้าจอแสดงผลขนาดเล็ก เป็นของตัวเองในการเล่นเกมนั่นเองครับ

10 Nintendo Switch Games เกมส์ไหน น่าเล่น ปี 2024

 1. Nintendo Switch Animal Crossing
 2. Nintendo Switch Luigi ‘s Mansion 3
 3. Nintendo Switch One Piece: Pirate Warriors 4
 4. Nintendo Switch Doraemon Story of Seasons
 5. Nintendo Switch Dragonball Fighter z
 6. Nintendo Switch Mario Kart 8 Deluxe
 7. Nintendo Switch Diablo 3: Eternal Collection
 8. Nintendo Switch The Witcher 3 : Wild Hunt Complete Edition
 9. Nintendo Switch Game Pokemon: Let’s Go, Pikachu!
 10. Nintendo Switch Splatoon 2
Lazada electronics grand sale

1. Nintendo Switch Animal Crossing

เกม Nintendo Switch 2020 แนวจำลองการใช้ชีวิต ปลูกผัก ตกปลา และสร้างสิ่งต่าง ๆ สำหรับใช้งานในชีวิตประจำวัน

ชื่อเกมNintendo Switch Animal Crossing
ประเภทเกมSimulation
จำนวนผู้เล่นสูงสุด8 คน
ขนาดไฟล์เกม6.8 GB
วันวางจำหน่าย20 มีนาคม 2020

เกม Animal Crossing ถูกสร้างขึ้นครั้งแรกในปี 2001 ที่ประเทศญี่ปุ่น และได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในทุกช่วงที่มีการเปิดตัว โดยลักษณะของตัวเกมจะเป็นแนวสวมบทบาทสมมุติ และจำลองสถานการณ์การใช้ชีวิต ที่จะเน้นไปที่การใช้ชีวิตในฟาร์ม เช่น การปลูกผัก การเลี้ยงสัตว์ หรือการสร้างสิ่งของต่าง ๆ สำหรับใช้ในการอำนวยความสะดวกสบายในการใช้ชีวิต เป็นต้น จึงทำให้เกม Nintendo Switch เกมนี้ เหมาะกับคนที่ต้องการเข้าไปพักผ่อนในเกม เพื่อหลบหนีจากฝูงชนที่วุ่นวายในปัจจุบัน หรือต้องการทดลองเข้าไปให้ชีวิตในแบบเดียวกันกับชาวสวน ซึ่งจะให้ประสบการณ์ในการเล่นเกมที่ยอดเยี่ยม และมีความแปลกใหม่เป็นอย่างมาก ส่งผลให้เป็นหนึ่งในเกมน่าซื้อ ที่เหมาะสมกับผู้เล่นหลาย ๆ คนอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียวครับ

ข้อดี
รองรับผู้เล่นได้สูงสุดถึง 8 คน
เล่นง่ายเหมาะสำหรับเด็ก
เป็นภาคใหม่ที่เปิดตัวมาได้ไม่นาน

ข้อเสีย
ตัวเกมค่อนข้างมีความเรียบง่าย

2. Nintendo Switch Luigi’s Mansion 3

ภาคต่อของอีกหนึ่ง Nintendo Switch เกมยอดฮิตในวัยเด็ก ที่ใคร ๆ ก็ต้องรู้จัก

ชื่อเกมNintendo Switch Luigi’s Mansion 3
ประเภทเกมAdventure และ Action
จำนวนผู้เล่นสูงสุด8 คน
ขนาดไฟล์เกม7.1 GB
วันวางจำหน่าย31 ตุลาคม 2019

สำหรับเกมนี้เป็นอีกหนึ่งเกม ที่ผู้เล่นหลาย ๆ คนต้องรู้จักกันอย่างแน่นอน จากความนิยมของเกมนี้ในเครื่องเกมสมัยก่อน ทั้งเกมแบบตลับและเครื่องเกม Play Station โดยจะเป็นเกมออกแนวผจญภัยไปในโรงแรมผีสิงสุดหลอน ด้วยตัวละครพระรองจากซีรีย์เกมมาริโอ้อย่าง Luigi ซึ่งจะเป็นตัวเด่นเพียงคนเดียวของภาคนี้ โดยสิ่งที่คุณจำเป็นจะต้องทำเมื่ออยู่ภายในตัวเกม คือ การไล่จับผีเพื่อช่วยเหลือเหล่าผองเพื่อนที่ถูกจับตัวไป ด้วยการใช้งานเครื่องดูดผี Poltergust G-00 และต้องผ่านอุปสรรคต่าง ๆ มากมาย เพื่อให้สามารถออกจากโรงแรมได้แบบปลอดภัย รวมไปถึงยังจำเป็นต้องไขปริศนาในหลากหลายรูปแบบ เพื่อให้ผ่านชั้นต่าง ๆ ไปหาเพื่อน ๆ ได้อีกด้วยครับ

ข้อดี
ตัวเกมเล่นง่ายไม่ซับซ้อน
ได้รับการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง
มีภาคเสริมออกมาอยู่ตลอดเวลา

ข้อเสีย
ขนาดของไฟล์เกมค่อนข้างใหญ่

3. Nintendo Switch One Piece: Pirate Warriors 4

เกม Nintendo ที่ได้รับแรงบันดาลใจจาก One Piece ซึ่งมีเนื้อเรื่องเช่นเดียวกับในฉบับการ์ตูน

ชื่อเกมNintendo Switch One Piece: Pirate Warriors 4
ประเภทเกมAction
จำนวนผู้เล่นสูงสุด4 คน
ขนาดไฟล์เกม12.3 GB
วันวางจำหน่าย27 มีนาคม 2020

หากคุณเป็นหนึ่งในคนที่ชื่นชอบอนิเมะชื่อดังระดับโลก One Piece เกมต่อสู้เกมนี้น่าจะถูกใจคุณอยู่ไม่น้อย ด้วยการจำลองเนื้อเรื่องในภาคโฮลเค้กไอซ์แลนด์ และภาควาโนะคุนิมาให้คุณได้ลองเล่น ในมุมมองของพระเอกสุดเท่ในดวงใจของหลาย ๆ คนอย่างลูฟี่ ที่จะต้องต่อสู้แบบดุเดือดกับศัตรูมากมาย เพื่อให้ผ่านอุปสรรคต่าง ๆ ไปได้ และไปจนถึงขุมทรัพย์ One Piece ในที่สุด โดยที่ตัวเกมจะช่วยให้คุณได้รับประสบการณ์ในการเล่นเช่นเดียวกันกับอยู่ในสนามรบของจริง ทำให้เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก สำหรับคนที่กำลังมองหาเกมต่อสู้ดี ๆ ที่สามารถเล่นบนเครื่องเกม Nintendo Switch ได้ครับ

ข้อดี
ตัวเกมมีความทันสมัย
เอฟเฟกต์เกมมีความอลังการ
เนื้อเรื่องเดียวกันกับฉบับการ์ตูน

ข้อเสีย
ใช้พื้นที่จัดเก็บตัวเกมค่อนข้างมาก

Shopee electronics promo february 2024

4. Nintendo Switch Doraemon Story of Seasons

เกมจากการ์ตูนหุ่นยนต์แมวยอดฮิตจากประเทศญี่ปุ่น ที่มีเนื้อเรื่องเข้าใจง่าย เหมาะสำหรับทั้งเด็กและผู้ใหญ่

ชื่อเกมNintendo Switch Doraemon Story of Seasons
ประเภทเกมSimulation และ Role-Playing
จำนวนผู้เล่นสูงสุด1 คน
ขนาดไฟล์เกม788 MB
วันวางจำหน่าย11 ตุลาคม 2019

อีกหนึ่งเกม ที่ถูกผลิตขึ้นจาก การ์ตูนญี่ปุ่นยอดนิยม อีกหนึ่งเรื่องอย่าง Doraemon การ์ตูนหุ่นยนต์แมวยอดฮิต ที่จะออกไปทำสิ่งต่าง ๆ ร่วมกันกับเพื่อนคู่ใจแบบโนบิตะและผองเพื่อน โดยที่ในภาคนี้จะเป็นตัวเกมแบบจำลองสถานการณ์การทำฟาร์มของทั้งคู่ ในดินแดน Natura สุดมหัศจรรย์ ที่เป็นที่ตั้งของต้นไม้ลึกลับขนาดใหญ่ ยิ่งไปกว่านั้นยังจำเป็นต้องสร้างมิตรภาพที่ดีกับผู้คนในเมือง เพื่อให้ภารกิจสำเร็จลุล่วงไปได้อีกด้วย ซึ่งในการทำฟาร์มครั้งนี้จะให้ผลออกมาเป็นอย่างไร เข้าไปติดตามพร้อม ๆ กันกับคู่หูสุดซี้ทั้งสองภายในเกมได้เลยครับ

ข้อดี
ใช้พื้นที่จัดเก็บไฟล์เกมน้อย
เนื้อเรื่องเข้าใจง่ายไม่ซับซ้อน
เล่นได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่

ข้อเสีย
เล่นได้เพียงคนเดียวเท่านั้น

5. Nintendo Switch Dragonball Fighter Z

เกม Nintendo สายบู๊ล้างผลาญเอฟเฟกต์สุดตระกาลตา สามารถเล่นพร้อมกันได้สูงสุดถึง 6 คน ด้วยการเชื่อมต่อแบบไร้สาย

ชื่อเกมNintendo Switch Dragonball Fighter Z
ประเภทเกมAction และ Fighting
จำนวนผู้เล่นสูงสุด6 คน
ขนาดไฟล์เกม9.4 GB
วันวางจำหน่าย28 กันยายน 2018

เกมแนว ต่อสู้ สุดมัน ส์จัดเต็มเอฟเฟกต์ มาแบบตระกาลตา รองรับการเล่นเกมพร้อมกันกับ เพื่อนได้สูงสุดถึง 6 คน ด้วยโหมดการเล่นทีมต่อสู้แบบ 3 x 3 ทำให้คุณสามารถสร้างทีมในฝัน และร่วมมือกันต่อสู้เพื่อชัยชนะได้อย่างเพลิดเพลิน มาพร้อมโหมดเนื้อเรื่องแบบพิเศษ ที่ไม่มีอยู่จริงในเนื้อเรื่องหลักของการ์ตูน อย่างการเปิดตัวมนุษย์ดัดแปลงตัวใหม่ Android 21 สร้างความแปลกใหม่และน่าสนใจให้กับผู้ที่ติดตามเนื้อเรื่องหลักได้เป็นอย่างมาก และหากคุณเองก็เป็นหนึ่งในคนที่ชื่นชอบเกมแนว Action และ Fighting เราเชื่อว่า เกม Nintendo เกม นี้ จะต้องถูกใจคุณอย่างแน่นอนครับ

ข้อดี
เอฟเฟกต์เกมสุดตระกาลตา
เล่นพร้อมกันได้สูงสุดถึง 6 คน
โหมด 3 x 3 สำหรับเล่นร่วมกันกับเพื่อน

ข้อเสีย
เวอร์ชันเกมค่อนข้างเก่า

6. Nintendo Switch Mario Kart 8 Deluxe

เกมแข่งรถ Nintendo Switch ที่ให้คุณร่วมสนุกกับเพื่อน และจัดทีมแข่งขันไปได้ในเวลาเดียวกัน

ชื่อเกมNintendo Switch Mario Kart 8 Deluxe
ประเภทเกมRacing, Multiplayer และ Party
จำนวนผู้เล่นสูงสุด12 คน
ขนาดไฟล์เกม6.9 GB
วันวางจำหน่าย28 เมษายน 2017

Mario Kart 8 Deluxe เป็นอีกหนึ่งเกมยอดฮิตจากเครื่องเกม Nintendo Switch ที่มีผู้เล่นอยู่เป็นจำนวนไม่น้อยในปัจจุบัน เนื่องจากตัวเกมที่มีความง่ายไม่ซับซ้อน และลักษณะตัวละครที่มีความน่ารักใส ๆ สามารถเล่นได้ทั้งเด็ก วัยรุ่น และผู้ใหญ่ อีกทั้งยังรองรับผู้เล่นสูงได้ถึง 12 คนในเวลาเดียวกัน ส่งผลให้เป็นเกมแข่งรถ ที่ผู้เล่น เกม Nintendo หลาย ๆ คนมักจะเลือกซื้อเป็นเกมแรก ๆ ยิ่งไปกว่านั้นยังมาพร้อมตัวละครหลักสุดคลาสสิกอย่างมาริโอ้ ซึ่งเป็นตัวละครสุดรักของใครหลาย ๆ คน และยังมีการเพิ่มตัวละครเสริมใหม่ ๆ เช่น King Boo, Dry Bones และ Bowser Jr. มาให้ได้เลือกเล่นอีกด้วยครับ

ข้อดี
เล่นพร้อมกันได้สูงสุด 12 คน
รองรับเพียงแค่ 3 ภาษาเท่านั้น
เหมาะสำหรับทั้งเด็กเล็กและผู้ใหญ่

ข้อเสีย
เวอร์ชันเกมค่อนข้างเก่า

7. Nintendo Switch Diablo 3 : Eternal Collection

เกมจากความทรงจำในวัยเด็กของใครหลาย ๆ คน ที่ให้คุณต้องฝึกฝนฝีมือ เพื่อให้ผ่านด่านจนไปพิชิตบอสตัวสุดท้าย

ชื่อเกมNintendo Switch Diablo 3 : Eternal Collection
ประเภทเกมAction, Adventure, Role-Playing และ Party
จำนวนผู้เล่นสูงสุด4 คน
ขนาดไฟล์เกม13.3 GB
วันวางจำหน่าย2 พฤศจิกายน 2018

สำหรับเกมนี้เป็นเกมแนวเล่นตามเนื้อเรื่อง ที่ให้คุณล่ามอนสเตอร์สุดน่ากลัวมากมาย เพื่อสั่งสมประสบการณ์และค้นหาอุปกรณ์ต่าง ๆ ที่ช่วยให้คุณสามารถพิชิตบอสภายในด่านนั้นได้ ด้วยตัวละครที่มีให้เลือกเล่นได้กว่า 7 อาชีพ ซึ่งมีจุดเด่นเป็นของตัวเองแบบชัดเจน และจำนวนสกิลที่มีออกมามากสุดถึง 800 แบบ จึงทำให้เป็นหนึ่งในเกมแนวสวมบทบาทและแนวแอคชัน ที่น่าสนใจกับผู้เล่นสายบู๊จากทั่วทุกมุมโลก นอกจากนี้ยังช่วยให้คุณสามารถจัดทีมต่อสู้กับเหล่าปีศาจพร้อมกันกับเหล่าเพื่อน ๆ ได้มากสุดถึง 4 คนในหนึ่งเกมเลยทีเดียวครับ

ข้อดี
ตอบโจทย์ผู้เล่นเกมได้หลายประเภท
รองรับภาษาได้ถึง 10 ภาษา
เนื้อเรื่องน่าสนใจสามารถเล่นได้อย่างหลากหลาย

ข้อเสีย
เนื้อหาค่อนข้างรุนแรงไม่เหมาะสำหรับเด็ก
ไฟล์เกมมีขนาดใหญ่

8. Nintendo Switch The Witcher 3 : Wild Hunt Complete Edition

เกมแนวสวมบทบาทต่อสู้กับเหล่าปีศาจ ที่ได้รับรางวัลการันตีความสำเร็จกว่า 250 รางวัล

ชื่อเกมNintendo Switch The Witcher 3 : Wild Hunt Complete Edition
ประเภทเกมRole-Playing
จำนวนผู้เล่นสูงสุด1 คน
ขนาดไฟล์เกม31.5 GB
วันวางจำหน่าย15 ตุลาคม 2019

ในเกมนี้คุณจะได้รับบทบาทเป็น Geralt of Rivia นักล่ามอนสเตอร์รับจ้าง ที่มาพร้อมอาวุธประจำตัวในการจัดการกับเหล่าปีศาจ ด้วยการใช้เวทมนตร์ควบคู่ไปกับทักษะการต่อสู้อันทรงพลัง ภายในโลกที่เต็มไปด้วยสัตว์ประหลาด และภัยอันตรายต่าง ๆ มากมาย ซึ่งจุดเด่นหลักของเกมแนวสวมบทบาทสมมุติเกมนี้ คือ โลกของเกมที่มีความสมจริงและความกว้างขวาง ส่งผลให้คุณสามารถสำรวจพื้นที่ต่าง ๆ ได้ในหลากหลายสถานที่ และยังได้รับประสบการณ์ในเมืองที่มีความเสื่อมโทรมและหรูหราไปในเวลาเดียวกัน ที่สำคัญยังเล่นได้ยาวนานหลายอาทิตย์ ด้วยจำนวนชั่วโมงในการเคลียร์เกม ที่ต้องใช้สูงสุดกว่า 150 ชั่วโมงด้วยเช่นกันครับ

ข้อดี
เนื้อเรื่องมีความโดดเด่นน่าสนใจ
สามารถเล่นได้ในระยะยาว
รองรับได้ทั้งหมด 6 ภาษา

ข้อเสีย
ไฟล์เกมมีขนาดใหญ่มาก
รองรับการเล่นได้เพียงคนเดียวเท่านั้น

9. Nintendo Switch Game Pokemon : Let’s Go, Pikachu!

เกมแนวผจญภัยออกไปในดินแดนของ Pokemon ให้คุณได้ร่วมเดินทางไปกับคู่หูของคุณภายในโลกของเกม ผ่านทางเครื่องเกม Nintendo Switch

ชื่อเกมNintendo Switch Game Pokemon : Let’s Go, Pikachu!
ประเภทเกมAdventure, Role-Playing และ Multiplayer
จำนวนผู้เล่นสูงสุด2 คน
ขนาดไฟล์เกม4.2 GB
วันวางจำหน่าย16 พฤศจิกายน 2018

Pokemon เป็นหนึ่งในการ์ตูนสุดโปรดของผู้เล่นมากมายในวัยเด็ก จากความหลากหลายในประเภทของโปเกม่อน และเนื้อเรื่องที่ต่อเนื่องน่าติดตาม ส่งผลให้มีผู้คนมากมายที่ให้ความสนใจ และกลายเป็นแฟนพันธุ์แท้ของการ์ตูนเรื่องนี้มาอย่างยาวนาน โดยที่ตัวเกมจะมีการดำเนินไปในลักษณะเดียวกันกับในเนื้อเรื่องจริง ซึ่งทำให้คุณสามารถเลือกจับโปเกม่อนคู่หู พัฒนาฝีมือ และฝ่าฝันอุปสรรคร่วมกันไปได้อย่างสนุกนาน ยิ่งไปกว่านั้นยังมีความโดดเด่นอยู่ในเรื่องของลักษณะการเล่น ที่สามารถทำท่าทางขว้าง Joy-Con เพื่อการจับโปเกม่อนได้ รวมไปถึงยังใช้งานอุปกรณ์เสริม Poké Ball Plus เพื่อเพิ่มความสมจริงได้อีกด้วยครับ

ข้อดี
เหมาะทั้งสำหรับเด็กและผู้ใหญ่
เนื้องเรื่องเข้าใจง่าย
ขนาดไฟล์เกมไม่ใหญ่มากจนเกินไป

ข้อเสีย
ใช้งานได้เพียง 3 ภาษา

10. Nintendo Switch Splatoon 2

เกม Action แบบต่อสู้ 4 x 4 สไตล์สุดน่ารัก สามารถเล่นร่วมกันกับเพื่อนได้ง่ายผ่านเครื่องเกมคอนโซลเพียงเครื่องเดียว

ชื่อเกมNintendo Switch Splatoon 2
ประเภทเกมAction และ Multiplayer
จำนวนผู้เล่นสูงสุด8 คน
ขนาดไฟล์เกม6.1 GB
วันวางจำหน่าย21 กรกฎาคม 2017

ในเกมสุดท้ายเป็นเกมแนวยิงปืนแบบจัดทีมต่อสู้ ที่มีจุดเด่นอยู่ในด้านของภาพและกราฟิกภายในเกม ซึ่งมีความสวยงามน่ารักเหมาะทั้งสำหรับเด็กและผู้ใหญ่ สามารถเล่นร่วมกันกับเพื่อนได้สูงสุดถึง 8 คน ด้วยโหมดการแบ่งทีมแบบ 4 ต่อ 4 ที่ช่วยให้คุณจัดวางกลยุทธ์ และแบ่งหน้าที่ในการเล่นเกมได้อย่างหลากหลายตามสถานการณ์ ที่สำคัญด้วยการมีอาวุธให้เลือกใช้ได้อย่างมากมาย จึงส่งผลให้คุณเลือกเล่นได้ตามสไตล์ของตัวเอง รวมไปถึงยังช่วยให้ตัวเกมมีความไม่น่าเบื่อ และน่าสนใจไปได้ในเวลาเดียวกันด้วยครับ

ข้อดี
รองรับผู้เล่นได้สูงสุด 8 คน
ภาพในเกมมีความน่ารักเหมาะสำหรับเด็ก
โหมดแบ่งทีมเล่นแบบ 4 ต่อ 4

ข้อเสีย
เวอร์ชันของเกมที่ค่อนข้างเก่า

ประเภทของ Nintendo Switch Games

ประเภทของ Nintendo Switch Games

 • เกมแนว Action เป็นประเภทที่เน้นการเล่นแบบสายบู๊ ซึ่งจะมีจุดเด่นอยู่ที่ความตื่นเต้น และตัวเกมที่ดำเนินไปได้อย่างรวดเร็ว
 • เกมแนว Adventure เน้นออกแนวผจญภัยไปยังสถานที่ต่าง ๆ
 • เกมแนว Education ประเภทที่ถูกออกแบบมาให้ได้เรียนรู้เกี่ยวเหตุการณ์ และสถานการณ์ต่าง ๆ ที่หลากหลาย
 • เกมแนว Indie เกมแนวแปลกใหม่ที่จะมีความโดดเด่นไปจากเกมอื่น ๆ เช่น ลักษณะตัวเกม และรูปแบบการเล่น
 • เกมแนว Sports คือ เกมแนวกีฬาที่จะช่วยให้คุณได้สนุกกับการเล่นกีฬาผ่านทางหน้าจอของเครื่องเกมคอนโซล ซึ่งก็เป็นประเภทที่ค่อนข้างได้รับความนิยม กับนักกีฬาหลาย ๆ คน สำหรับการเล่นเป็นกิจกรรมในยามว่างครับ
 • เกมแนว Role-Playing เป็นเกมที่เล่นเกี่ยวกับเนื้อเรื่องหรือสวมบทบาท ที่มักจะถูกผลิตขึ้นจากการ์ตูน และภาพยนตร์ที่มีอยู่จริงในชีวิตประจำวัน
 • เกมแนว Party คือ เกมประเภทที่เล่นร่วมกันได้ตั้งแต่ 2 คนเป็นต้นไป โดยที่จะรองผู้เล่นพร้อมกันได้สูงสุดถึง 8 คน
 • เกมแนว Simulation เกมแนวจำลองสถานการณ์ ที่ช่วยให้คุณสามารถสวมบทบาทเป็นบุคคลภายในเกมได้ ส่งผลให้คุณได้รับความรู้สึกเหมือนได้เข้าไปอยู่ภายในเกมจริง ๆ เลยทีเดียวครับ
 • เกมแนว Puzzle เป็นประเภทที่ออกแนวเกมสำหรับฝึกสมอง ทำให้เหมาะกับการเล่นฆ่าเวลา หรือเล่นเพื่อคลายความเครียดมากกว่าการเล่นเพื่อความสนุกครับ
 • เกมแนว Music เกมที่ต้องเล่นควบคู่ไปกับเพลง เช่น การเต้น หรือการเล่นดนตรี
 • เกมแนว Racing เน้นการแข่งรถ และสถานการณ์ต่าง ๆ ที่เกี่ยวกับการขับขี่

Nintendo Switch Games

4 วิธีการเลือกซื้อ Nintendo Switch Games

เลือกจากสไตล์เกมที่ต้องการ

แน่นอนว่าผู้เล่นแต่ละคนจะต้องมีความชื่นชอบในประเภทของเกมที่แตกต่างกันออกไป ทั้งจากรสนิยมในการเล่น ความชื่นชอบในตัวละคร หรือเนื้อเรื่องที่มีความโดดเด่นและแตกต่าง ทำให้ในการเลือกซื้อเกมใหม่ซักหนึ่งเกม คุณก็ควรพิจารณาถึงสิ่งนี้ เพื่อให้เล่นเกมได้สนุกมากที่สุดด้วยเช่นกันครับ

พิจารณาจำนวนผู้เล่นของแต่ละเกม

ในบางครั้งการเล่นเกมกับกลุ่มเพื่อน ก็นับเป็นสิ่งที่ช่วยให้คุณสามารถสนุกกับเกมได้ดีมากยิ่งขึ้น ส่งผลให้ในหลาย ๆ ครั้งการให้ความสำคัญกับจำนวนผู้เล่นที่เกมนั้นรองรับ ก็เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ควรตรวจสอบก่อนการเลือกซื้ออยู่ไม่น้อยเลยทีเดียวครับ

เลือกเนื้อเรื่องที่มีความน่าสนใจ

มีผู้เล่นเกม Nintendo Switch อยู่เป็นจำนวนไม่น้อย ที่ชื่นชอบความตื่นเต้นในเนื้อเรื่องของตัวเกม ซึ่งคุณสามารถรับรู้ไปได้ในขณะการเล่น เช่นเดียวกับกับการรับชมซีรีย์หรือภาพยนตร์ จึงเรียกได้ว่าในส่วนของความน่าสนใจในเนื้อเรื่อง ก็นับว่ามีความสำคัญในการพิจารณาเป็นอย่างมาก สำหรับการเลือกซื้อตัวเกมด้วยนั่นเองครับ

เลือกเกมที่รองรับการใช้งานอุปกรณ์เสริม

อุปกรณ์เสริมของเครื่องเกม Nintendo Switch ก็เป็นสิ่งที่มีความน่าสนใจ และสร้างความแปลกใหม่ในการเล่นได้อยู่ไม่น้อย แต่ด้วยความที่ส่วนใหญ่รองรับการใช้งานกับเกมได้เพียงไม่กี่ประเภท ทำให้หากคุณต้องการใช้งานอุปกรณ์เสริมตัวนั้น ๆ ก็ควรตรวจสอบตัวเกมที่รองรับให้ถี่ถ้วนก่อนการเลือกซื้อ เพื่อให้สามารถเล่นเกมที่คุณซื้อมาได้ด้วยเช่นกันครับ

Author

 • Thanapat

  คุณธณภัทร มีความรู้ และความสนใจในเรื่องฮาร์ดแวร์ ซอฟต์แวร์ และเป็นผู้ที่ชื่นชอบ ข่าวสาร เกี่ยวกับ เทคโนโลยีใหม่ๆ และนอกจากนั้นยังชื่นชอบที่จะได้ทดลองใช้งานอุปกรณ์ITที่ทันสมัย อัพเดทอุปกรณ์รุ่นใหม่ล่าสุดอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นคอมพิวเตอร์ โน้ตบุ๊ค สมาร์ทโฟน หูฟัง รวมถึงGadgetต่างๆ

บทสรุป

หากคุณเป็นหนึ่งในคนที่มี เครื่อง เกม Nintendo Switch อยู่ในความครอบครอง และยังมีคำถามอยู่ภายในหัวของคุณว่าควรจะ เล่นเกม อะไรดี ในปี 2024 นี้ ทางเราหวังว่า 10 เกม ที่เราได้เลือกมาแนะนำให้คุณได้ชมในครั้งนี้ จะสามารถตอบสนองต่อความต้องการของคุณได้ไม่มากก็น้อย รวมไปถึงอาจช่วยให้คุณตัดสินใจซื้อได้ง่ายขึ้น หากคุณกำลังสนใจหลาย ๆ เกมที่เราได้แนะนำไป โดยหากคุณต้องการรับทราบรายละเอียดของตัวเกมที่มากขึ้น เราขอแนะนำให้ลองอ่านเพิ่มเติมจากหน้าเว็บ Official ของทาง Nintendo Switch เพื่อประกอบการตัดสินใจไปด้วยได้เลยครับ

บทความล่าสุด