nintendo switch เกม / nintendo switch games

10 Nintendo Switch เกมน่าเล่น ในปี 2024

เกม-nintendo-switchNintendo Switch เกม เป็นเครื่องเกมคอนโซลยอดฮิต ที่มีพูดเล่นอยู่มากมายในปัจจุบัน ตั้งแต่เด็ก วัยรุ่น วัยมหาลัย วัยทำงาน ไปจนถึงวัยผู้ใหญ่ จึงเรียกว่าสามารถเข้าถึงกลุ่มผู้ใช้งานได้แทบทุกประเภท จากความน่าสนใจของระบบการทำงานของตัวเครื่อง และตัวเกมที่มีให้เลือกเล่นได้อย่างมากมาย ทำให้อุปกรณ์ตัวดังกล่าวค่อนข้างเป็นที่นิยม และเข้าถึงกลุ่มลูกค้าได้รวดเร็วในทุกมุมโลก ที่สำคัญยังมักจะมีการออกรุ่นพิเศษร่วมกับเกมชื่อดังในช่วงปีนั้น ๆ โดยที่จะมีการวาดลวดลายทับไปกับตัวเครื่องตามภาพในเกมต่าง ๆ ซึ่งรุ่นดังกล่าวก็มักจะว่างจำหน่าย และถูกกวาดซื้อไปจากผู้เล่น Nintendo Switch จากทั่วโลกภายในเวลาไม่กี่ชั่วโมง และขายหมดในเวลาต่อมาเพียงไม่นานเท่านั้น ส่งผลให้การันตีถึงความสำเร็จของเครื่องเกมคอนโซลประเภท นี้ได้ไม่ยากเลยแม้แต่น้อย และหากคุณเป็นอีกหนึ่งคนที่กำลังมีคำถามกับตัวเองว่าจะเล่นเกมอะไรดีบน Nintendo Switch ในบทความนี้เรามีคำตอบให้คุณอย่างแน่นอนครับ

จุดเด่นของ Nintendo Switch เกม

 • การพกพาที่ทำได้ง่ายกว่าเกมคอนโซลทั่วไป Nintendo Switch แทบทุกรุ่นมักจะมีขนาดที่เล็กกะทัดรัดมากกว่า เมื่อเทียบกันกับเครื่องคอนเกมคอนโซลประเภทอื่น ๆ ทำให้พกพาออกไปได้ในทุกสถานที่ และเล่นได้ตลอดเวลาที่คุณต้องการ ซึ่งจุดเด่นในข้อนี้นับเป็นเรื่องหลัก ๆ ที่ผู้เล่นให้ความสนใจอยู่มากเลยทีเดียวครับ
 • อุปกรณ์เสริมที่ไม่จำเป็นต้องซื้อเพิ่ม ตามปกติเครื่องเกมคอนโซลส่วนใหญ่ มักจะจำเป็นต้องซื้ออุปกรณ์เสริมอย่างจอยเกม เพื่อให้สามารถเล่นเกมได้สะดวกสบายมากยิ่งขึ้น แต่ไม่ใช่กับเครื่องเกมประเภทนี้ ที่จะมีการถอดบางชิ้นส่วนของตัวเครื่องออกมา เพื่อเป็นอุปกรณ์ในการเล่นเกมได้อยู่แล้ว ส่งผลให้ประหยัดงบประมาณมนการซื้อไปได้ในระดับหนึ่งเลยครับ
 • ตัวเกมที่หาซื้อได้ง่ายตามห้างสรรพสินค้า และร้านค้าออนไลน์ต่าง ๆ สำหรับในเรื่องนี้ก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งสำคัญ ที่ทำให้เครื่องเกม Nintendo Switch ค่อนข้างได้รับความสนใจไปทั่วโลก เนื่องจากการที่หาซื้อตัวเกมได้ง่ายดาย ผ่านช่องทางออนไลน์ต่าง ๆ และห้างสรรพสินค้า ซึ่งหากพูดถึงประเภทของเกมที่รองรับการใช้งาน ก็เรียกได้ว่ามีอยู่อย่างมากมาย โดยที่จะเราขอกล่าวถึงในส่วนต่อไปครับ
 • ไม่จำเป็นต้องใช้ร่วมกันกับอุปกรณ์แสดงผล อีกหนึ่งเอกลักษณ์ของเครื่องเกมคอนโซล คือ การที่จำเป็นจะต้องใช้งานร่วมกันกับหน้าจอแสดงผลต่าง ๆ อย่างเช่นโทรทัศน์ เพื่อให้สามารถเล่นเกมได้ จึงทำให้ไม่เหมาะกับการใช้งานนอกบ้านมากเท่าไหร่นัก แต่สำหรับเครื่องเกมประเภทนี้ นับว่าเรื่องดังกล่าวไม่ใช่ปัญหาเลยแม้แต่น้อย จากการมีหน้าจอแสดงผลขนาดเล็ก เป็นของตัวเองในการเล่นเกมนั่นเองครับ

10 Nintendo Switch Games เกมส์ไหน น่าเล่น ปี 2024

 1. Nintendo Switch Animal Crossing
 2. Nintendo Switch Luigi ‘s Mansion 3
 3. Nintendo Switch One Piece: Pirate Warriors 4
 4. Nintendo Switch Doraemon Story of Seasons
 5. Nintendo Switch Dragonball Fighter z
 6. Nintendo Switch Mario Kart 8 Deluxe
 7. Nintendo Switch Diablo 3: Eternal Collection
 8. Nintendo Switch The Witcher 3 : Wild Hunt Complete Edition
 9. Nintendo Switch Game Pokemon: Let’s Go, Pikachu!
 10. Nintendo Switch Splatoon 2
Poco F6 promotion Lazada

1. Nintendo Switch Animal Crossing

เกม Nintendo Switch 2020 แนวจำลองการใช้ชีวิต ปลูกผัก ตกปลา และสร้างสิ่งต่าง ๆ สำหรับใช้งานในชีวิตประจำวัน

ชื่อเกมNintendo Switch Animal Crossing
ประเภทเกมSimulation
จำนวนผู้เล่นสูงสุด8 คน
ขนาดไฟล์เกม6.8 GB
วันวางจำหน่าย20 มีนาคม 2020

เกม Animal Crossing ถูกสร้างขึ้นครั้งแรกในปี 2001 ที่ประเทศญี่ปุ่น และได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในทุกช่วงที่มีการเปิดตัว โดยลักษณะของตัวเกมจะเป็นแนวสวมบทบาทสมมุติ และจำลองสถานการณ์การใช้ชีวิต ที่จะเน้นไปที่การใช้ชีวิตในฟาร์ม เช่น การปลูกผัก การเลี้ยงสัตว์ หรือการสร้างสิ่งของต่าง ๆ สำหรับใช้ในการอำนวยความสะดวกสบายในการใช้ชีวิต เป็นต้น จึงทำให้เกม Nintendo Switch เกมนี้ เหมาะกับคนที่ต้องการเข้าไปพักผ่อนในเกม เพื่อหลบหนีจากฝูงชนที่วุ่นวายในปัจจุบัน หรือต้องการทดลองเข้าไปให้ชีวิตในแบบเดียวกันกับชาวสวน ซึ่งจะให้ประสบการณ์ในการเล่นเกมที่ยอดเยี่ยม และมีความแปลกใหม่เป็นอย่างมาก ส่งผลให้เป็นหนึ่งในเกมน่าซื้อ ที่เหมาะสมกับผู้เล่นหลาย ๆ คนอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียวครับ

ข้อดี
รองรับผู้เล่นได้สูงสุดถึง 8 คน
เล่นง่ายเหมาะสำหรับเด็ก
เป็นภาคใหม่ที่เปิดตัวมาได้ไม่นาน

ข้อเสีย
ตัวเกมค่อนข้างมีความเรียบง่าย

2. Nintendo Switch Luigi’s Mansion 3

ภาคต่อของอีกหนึ่ง Nintendo Switch เกมยอดฮิตในวัยเด็ก ที่ใคร ๆ ก็ต้องรู้จัก

ชื่อเกมNintendo Switch Luigi’s Mansion 3
ประเภทเกมAdventure และ Action
จำนวนผู้เล่นสูงสุด8 คน
ขนาดไฟล์เกม7.1 GB
วันวางจำหน่าย31 ตุลาคม 2019

สำหรับเกมนี้เป็นอีกหนึ่งเกม ที่ผู้เล่นหลาย ๆ คนต้องรู้จักกันอย่างแน่นอน จากความนิยมของเกมนี้ในเครื่องเกมสมัยก่อน ทั้งเกมแบบตลับและเครื่องเกม Play Station โดยจะเป็นเกมออกแนวผจญภัยไปในโรงแรมผีสิงสุดหลอน ด้วยตัวละครพระรองจากซีรีย์เกมมาริโอ้อย่าง Luigi ซึ่งจะเป็นตัวเด่นเพียงคนเดียวของภาคนี้ โดยสิ่งที่คุณจำเป็นจะต้องทำเมื่ออยู่ภายในตัวเกม คือ การไล่จับผีเพื่อช่วยเหลือเหล่าผองเพื่อนที่ถูกจับตัวไป ด้วยการใช้งานเครื่องดูดผี Poltergust G-00 และต้องผ่านอุปสรรคต่าง ๆ มากมาย เพื่อให้สามารถออกจากโรงแรมได้แบบปลอดภัย รวมไปถึงยังจำเป็นต้องไขปริศนาในหลากหลายรูปแบบ เพื่อให้ผ่านชั้นต่าง ๆ ไปหาเพื่อน ๆ ได้อีกด้วยครับ

ข้อดี
ตัวเกมเล่นง่ายไม่ซับซ้อน
ได้รับการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง
มีภาคเสริมออกมาอยู่ตลอดเวลา

ข้อเสีย
ขนาดของไฟล์เกมค่อนข้างใหญ่

3. Nintendo Switch One Piece: Pirate Warriors 4

เกม Nintendo ที่ได้รับแรงบันดาลใจจาก One Piece ซึ่งมีเนื้อเรื่องเช่นเดียวกับในฉบับการ์ตูน

ชื่อเกมNintendo Switch One Piece: Pirate Warriors 4
ประเภทเกมAction
จำนวนผู้เล่นสูงสุด4 คน
ขนาดไฟล์เกม12.3 GB
วันวางจำหน่าย27 มีนาคม 2020

หากคุณเป็นหนึ่งในคนที่ชื่นชอบอนิเมะชื่อดังระดับโลก One Piece เกมต่อสู้เกมนี้น่าจะถูกใจคุณอยู่ไม่น้อย ด้วยการจำลองเนื้อเรื่องในภาคโฮลเค้กไอซ์แลนด์ และภาควาโนะคุนิมาให้คุณได้ลองเล่น ในมุมมองของพระเอกสุดเท่ในดวงใจของหลาย ๆ คนอย่างลูฟี่ ที่จะต้องต่อสู้แบบดุเดือดกับศัตรูมากมาย เพื่อให้ผ่านอุปสรรคต่าง ๆ ไปได้ และไปจนถึงขุมทรัพย์ One Piece ในที่สุด โดยที่ตัวเกมจะช่วยให้คุณได้รับประสบการณ์ในการเล่นเช่นเดียวกันกับอยู่ในสนามรบของจริง ทำให้เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก สำหรับคนที่กำลังมองหาเกมต่อสู้ดี ๆ ที่สามารถเล่นบนเครื่องเกม Nintendo Switch ได้ครับ

ข้อดี
ตัวเกมมีความทันสมัย
เอฟเฟกต์เกมมีความอลังการ
เนื้อเรื่องเดียวกันกับฉบับการ์ตูน

ข้อเสีย
ใช้พื้นที่จัดเก็บตัวเกมค่อนข้างมาก

4. Nintendo Switch Doraemon Story of Seasons

เกมจากการ์ตูนหุ่นยนต์แมวยอดฮิตจากประเทศญี่ปุ่น ที่มีเนื้อเรื่องเข้าใจง่าย เหมาะสำหรับทั้งเด็กและผู้ใหญ่

ชื่อเกมNintendo Switch Doraemon Story of Seasons
ประเภทเกมSimulation และ Role-Playing
จำนวนผู้เล่นสูงสุด1 คน
ขนาดไฟล์เกม788 MB
วันวางจำหน่าย11 ตุลาคม 2019

อีกหนึ่งเกม ที่ถูกผลิตขึ้นจาก การ์ตูนญี่ปุ่นยอดนิยม อีกหนึ่งเรื่องอย่าง Doraemon การ์ตูนหุ่นยนต์แมวยอดฮิต ที่จะออกไปทำสิ่งต่าง ๆ ร่วมกันกับเพื่อนคู่ใจแบบโนบิตะและผองเพื่อน โดยที่ในภาคนี้จะเป็นตัวเกมแบบจำลองสถานการณ์การทำฟาร์มของทั้งคู่ ในดินแดน Natura สุดมหัศจรรย์ ที่เป็นที่ตั้งของต้นไม้ลึกลับขนาดใหญ่ ยิ่งไปกว่านั้นยังจำเป็นต้องสร้างมิตรภาพที่ดีกับผู้คนในเมือง เพื่อให้ภารกิจสำเร็จลุล่วงไปได้อีกด้วย ซึ่งในการทำฟาร์มครั้งนี้จะให้ผลออกมาเป็นอย่างไร เข้าไปติดตามพร้อม ๆ กันกับคู่หูสุดซี้ทั้งสองภายในเกมได้เลยครับ

ข้อดี
ใช้พื้นที่จัดเก็บไฟล์เกมน้อย
เนื้อเรื่องเข้าใจง่ายไม่ซับซ้อน
เล่นได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่

ข้อเสีย
เล่นได้เพียงคนเดียวเท่านั้น

5. Nintendo Switch Dragonball Fighter Z

เกม Nintendo สายบู๊ล้างผลาญเอฟเฟกต์สุดตระกาลตา สามารถเล่นพร้อมกันได้สูงสุดถึง 6 คน ด้วยการเชื่อมต่อแบบไร้สาย

ชื่อเกมNintendo Switch Dragonball Fighter Z
ประเภทเกมAction และ Fighting
จำนวนผู้เล่นสูงสุด6 คน
ขนาดไฟล์เกม9.4 GB
วันวางจำหน่าย28 กันยายน 2018

เกมแนว ต่อสู้ สุดมัน ส์จัดเต็มเอฟเฟกต์ มาแบบตระกาลตา รองรับการเล่นเกมพร้อมกันกับ เพื่อนได้สูงสุดถึง 6 คน ด้วยโหมดการเล่นทีมต่อสู้แบบ 3 x 3 ทำให้คุณสามารถสร้างทีมในฝัน และร่วมมือกันต่อสู้เพื่อชัยชนะได้อย่างเพลิดเพลิน มาพร้อมโหมดเนื้อเรื่องแบบพิเศษ ที่ไม่มีอยู่จริงในเนื้อเรื่องหลักของการ์ตูน อย่างการเปิดตัวมนุษย์ดัดแปลงตัวใหม่ Android 21 สร้างความแปลกใหม่และน่าสนใจให้กับผู้ที่ติดตามเนื้อเรื่องหลักได้เป็นอย่างมาก และหากคุณเองก็เป็นหนึ่งในคนที่ชื่นชอบเกมแนว Action และ Fighting เราเชื่อว่า เกม Nintendo เกม นี้ จะต้องถูกใจคุณอย่างแน่นอนครับ

ข้อดี
เอฟเฟกต์เกมสุดตระกาลตา
เล่นพร้อมกันได้สูงสุดถึง 6 คน
โหมด 3 x 3 สำหรับเล่นร่วมกันกับเพื่อน

ข้อเสีย
เวอร์ชันเกมค่อนข้างเก่า

6. Nintendo Switch Mario Kart 8 Deluxe

เกมแข่งรถ Nintendo Switch ที่ให้คุณร่วมสนุกกับเพื่อน และจัดทีมแข่งขันไปได้ในเวลาเดียวกัน

ชื่อเกมNintendo Switch Mario Kart 8 Deluxe
ประเภทเกมRacing, Multiplayer และ Party
จำนวนผู้เล่นสูงสุด12 คน
ขนาดไฟล์เกม6.9 GB
วันวางจำหน่าย28 เมษายน 2017

Mario Kart 8 Deluxe เป็นอีกหนึ่งเกมยอดฮิตจากเครื่องเกม Nintendo Switch ที่มีผู้เล่นอยู่เป็นจำนวนไม่น้อยในปัจจุบัน เนื่องจากตัวเกมที่มีความง่ายไม่ซับซ้อน และลักษณะตัวละครที่มีความน่ารักใส ๆ สามารถเล่นได้ทั้งเด็ก วัยรุ่น และผู้ใหญ่ อีกทั้งยังรองรับผู้เล่นสูงได้ถึง 12 คนในเวลาเดียวกัน ส่งผลให้เป็นเกมแข่งรถ ที่ผู้เล่น เกม Nintendo หลาย ๆ คนมักจะเลือกซื้อเป็นเกมแรก ๆ ยิ่งไปกว่านั้นยังมาพร้อมตัวละครหลักสุดคลาสสิกอย่างมาริโอ้ ซึ่งเป็นตัวละครสุดรักของใครหลาย ๆ คน และยังมีการเพิ่มตัวละครเสริมใหม่ ๆ เช่น King Boo, Dry Bones และ Bowser Jr. มาให้ได้เลือกเล่นอีกด้วยครับ

ข้อดี
เล่นพร้อมกันได้สูงสุด 12 คน
รองรับเพียงแค่ 3 ภาษาเท่านั้น
เหมาะสำหรับทั้งเด็กเล็กและผู้ใหญ่

ข้อเสีย
เวอร์ชันเกมค่อนข้างเก่า

7. Nintendo Switch Diablo 3 : Eternal Collection

เกมจากความทรงจำในวัยเด็กของใครหลาย ๆ คน ที่ให้คุณต้องฝึกฝนฝีมือ เพื่อให้ผ่านด่านจนไปพิชิตบอสตัวสุดท้าย

ชื่อเกมNintendo Switch Diablo 3 : Eternal Collection
ประเภทเกมAction, Adventure, Role-Playing และ Party
จำนวนผู้เล่นสูงสุด4 คน
ขนาดไฟล์เกม13.3 GB
วันวางจำหน่าย2 พฤศจิกายน 2018

สำหรับเกมนี้เป็นเกมแนวเล่นตามเนื้อเรื่อง ที่ให้คุณล่ามอนสเตอร์สุดน่ากลัวมากมาย เพื่อสั่งสมประสบการณ์และค้นหาอุปกรณ์ต่าง ๆ ที่ช่วยให้คุณสามารถพิชิตบอสภายในด่านนั้นได้ ด้วยตัวละครที่มีให้เลือกเล่นได้กว่า 7 อาชีพ ซึ่งมีจุดเด่นเป็นของตัวเองแบบชัดเจน และจำนวนสกิลที่มีออกมามากสุดถึง 800 แบบ จึงทำให้เป็นหนึ่งในเกมแนวสวมบทบาทและแนวแอคชัน ที่น่าสนใจกับผู้เล่นสายบู๊จากทั่วทุกมุมโลก นอกจากนี้ยังช่วยให้คุณสามารถจัดทีมต่อสู้กับเหล่าปีศาจพร้อมกันกับเหล่าเพื่อน ๆ ได้มากสุดถึง 4 คนในหนึ่งเกมเลยทีเดียวครับ

ข้อดี
ตอบโจทย์ผู้เล่นเกมได้หลายประเภท
รองรับภาษาได้ถึง 10 ภาษา
เนื้อเรื่องน่าสนใจสามารถเล่นได้อย่างหลากหลาย

ข้อเสีย
เนื้อหาค่อนข้างรุนแรงไม่เหมาะสำหรับเด็ก
ไฟล์เกมมีขนาดใหญ่

8. Nintendo Switch The Witcher 3 : Wild Hunt Complete Edition

เกมแนวสวมบทบาทต่อสู้กับเหล่าปีศาจ ที่ได้รับรางวัลการันตีความสำเร็จกว่า 250 รางวัล

ชื่อเกมNintendo Switch The Witcher 3 : Wild Hunt Complete Edition
ประเภทเกมRole-Playing
จำนวนผู้เล่นสูงสุด1 คน
ขนาดไฟล์เกม31.5 GB
วันวางจำหน่าย15 ตุลาคม 2019

ในเกมนี้คุณจะได้รับบทบาทเป็น Geralt of Rivia นักล่ามอนสเตอร์รับจ้าง ที่มาพร้อมอาวุธประจำตัวในการจัดการกับเหล่าปีศาจ ด้วยการใช้เวทมนตร์ควบคู่ไปกับทักษะการต่อสู้อันทรงพลัง ภายในโลกที่เต็มไปด้วยสัตว์ประหลาด และภัยอันตรายต่าง ๆ มากมาย ซึ่งจุดเด่นหลักของเกมแนวสวมบทบาทสมมุติเกมนี้ คือ โลกของเกมที่มีความสมจริงและความกว้างขวาง ส่งผลให้คุณสามารถสำรวจพื้นที่ต่าง ๆ ได้ในหลากหลายสถานที่ และยังได้รับประสบการณ์ในเมืองที่มีความเสื่อมโทรมและหรูหราไปในเวลาเดียวกัน ที่สำคัญยังเล่นได้ยาวนานหลายอาทิตย์ ด้วยจำนวนชั่วโมงในการเคลียร์เกม ที่ต้องใช้สูงสุดกว่า 150 ชั่วโมงด้วยเช่นกันครับ

ข้อดี
เนื้อเรื่องมีความโดดเด่นน่าสนใจ
สามารถเล่นได้ในระยะยาว
รองรับได้ทั้งหมด 6 ภาษา

ข้อเสีย
ไฟล์เกมมีขนาดใหญ่มาก
รองรับการเล่นได้เพียงคนเดียวเท่านั้น

9. Nintendo Switch Game Pokemon : Let’s Go, Pikachu!

เกมแนวผจญภัยออกไปในดินแดนของ Pokemon ให้คุณได้ร่วมเดินทางไปกับคู่หูของคุณภายในโลกของเกม ผ่านทางเครื่องเกม Nintendo Switch

ชื่อเกมNintendo Switch Game Pokemon : Let’s Go, Pikachu!
ประเภทเกมAdventure, Role-Playing และ Multiplayer
จำนวนผู้เล่นสูงสุด2 คน
ขนาดไฟล์เกม4.2 GB
วันวางจำหน่าย16 พฤศจิกายน 2018

Pokemon เป็นหนึ่งในการ์ตูนสุดโปรดของผู้เล่นมากมายในวัยเด็ก จากความหลากหลายในประเภทของโปเกม่อน และเนื้อเรื่องที่ต่อเนื่องน่าติดตาม ส่งผลให้มีผู้คนมากมายที่ให้ความสนใจ และกลายเป็นแฟนพันธุ์แท้ของการ์ตูนเรื่องนี้มาอย่างยาวนาน โดยที่ตัวเกมจะมีการดำเนินไปในลักษณะเดียวกันกับในเนื้อเรื่องจริง ซึ่งทำให้คุณสามารถเลือกจับโปเกม่อนคู่หู พัฒนาฝีมือ และฝ่าฝันอุปสรรคร่วมกันไปได้อย่างสนุกนาน ยิ่งไปกว่านั้นยังมีความโดดเด่นอยู่ในเรื่องของลักษณะการเล่น ที่สามารถทำท่าทางขว้าง Joy-Con เพื่อการจับโปเกม่อนได้ รวมไปถึงยังใช้งานอุปกรณ์เสริม Poké Ball Plus เพื่อเพิ่มความสมจริงได้อีกด้วยครับ

ข้อดี
เหมาะทั้งสำหรับเด็กและผู้ใหญ่
เนื้องเรื่องเข้าใจง่าย
ขนาดไฟล์เกมไม่ใหญ่มากจนเกินไป

ข้อเสีย
ใช้งานได้เพียง 3 ภาษา

10. Nintendo Switch Splatoon 2

เกม Action แบบต่อสู้ 4 x 4 สไตล์สุดน่ารัก สามารถเล่นร่วมกันกับเพื่อนได้ง่ายผ่านเครื่องเกมคอนโซลเพียงเครื่องเดียว

ชื่อเกมNintendo Switch Splatoon 2
ประเภทเกมAction และ Multiplayer
จำนวนผู้เล่นสูงสุด8 คน
ขนาดไฟล์เกม6.1 GB
วันวางจำหน่าย21 กรกฎาคม 2017

ในเกมสุดท้ายเป็นเกมแนวยิงปืนแบบจัดทีมต่อสู้ ที่มีจุดเด่นอยู่ในด้านของภาพและกราฟิกภายในเกม ซึ่งมีความสวยงามน่ารักเหมาะทั้งสำหรับเด็กและผู้ใหญ่ สามารถเล่นร่วมกันกับเพื่อนได้สูงสุดถึง 8 คน ด้วยโหมดการแบ่งทีมแบบ 4 ต่อ 4 ที่ช่วยให้คุณจัดวางกลยุทธ์ และแบ่งหน้าที่ในการเล่นเกมได้อย่างหลากหลายตามสถานการณ์ ที่สำคัญด้วยการมีอาวุธให้เลือกใช้ได้อย่างมากมาย จึงส่งผลให้คุณเลือกเล่นได้ตามสไตล์ของตัวเอง รวมไปถึงยังช่วยให้ตัวเกมมีความไม่น่าเบื่อ และน่าสนใจไปได้ในเวลาเดียวกันด้วยครับ

ข้อดี
รองรับผู้เล่นได้สูงสุด 8 คน
ภาพในเกมมีความน่ารักเหมาะสำหรับเด็ก
โหมดแบ่งทีมเล่นแบบ 4 ต่อ 4

ข้อเสีย
เวอร์ชันของเกมที่ค่อนข้างเก่า

ประเภทของ Nintendo Switch Games

ประเภทของ Nintendo Switch Games

 • เกมแนว Action เป็นประเภทที่เน้นการเล่นแบบสายบู๊ ซึ่งจะมีจุดเด่นอยู่ที่ความตื่นเต้น และตัวเกมที่ดำเนินไปได้อย่างรวดเร็ว
 • เกมแนว Adventure เน้นออกแนวผจญภัยไปยังสถานที่ต่าง ๆ
 • เกมแนว Education ประเภทที่ถูกออกแบบมาให้ได้เรียนรู้เกี่ยวเหตุการณ์ และสถานการณ์ต่าง ๆ ที่หลากหลาย
 • เกมแนว Indie เกมแนวแปลกใหม่ที่จะมีความโดดเด่นไปจากเกมอื่น ๆ เช่น ลักษณะตัวเกม และรูปแบบการเล่น
 • เกมแนว Sports คือ เกมแนวกีฬาที่จะช่วยให้คุณได้สนุกกับการเล่นกีฬาผ่านทางหน้าจอของเครื่องเกมคอนโซล ซึ่งก็เป็นประเภทที่ค่อนข้างได้รับความนิยม กับนักกีฬาหลาย ๆ คน สำหรับการเล่นเป็นกิจกรรมในยามว่างครับ
 • เกมแนว Role-Playing เป็นเกมที่เล่นเกี่ยวกับเนื้อเรื่องหรือสวมบทบาท ที่มักจะถูกผลิตขึ้นจากการ์ตูน และภาพยนตร์ที่มีอยู่จริงในชีวิตประจำวัน
 • เกมแนว Party คือ เกมประเภทที่เล่นร่วมกันได้ตั้งแต่ 2 คนเป็นต้นไป โดยที่จะรองผู้เล่นพร้อมกันได้สูงสุดถึง 8 คน
 • เกมแนว Simulation เกมแนวจำลองสถานการณ์ ที่ช่วยให้คุณสามารถสวมบทบาทเป็นบุคคลภายในเกมได้ ส่งผลให้คุณได้รับความรู้สึกเหมือนได้เข้าไปอยู่ภายในเกมจริง ๆ เลยทีเดียวครับ
 • เกมแนว Puzzle เป็นประเภทที่ออกแนวเกมสำหรับฝึกสมอง ทำให้เหมาะกับการเล่นฆ่าเวลา หรือเล่นเพื่อคลายความเครียดมากกว่าการเล่นเพื่อความสนุกครับ
 • เกมแนว Music เกมที่ต้องเล่นควบคู่ไปกับเพลง เช่น การเต้น หรือการเล่นดนตรี
 • เกมแนว Racing เน้นการแข่งรถ และสถานการณ์ต่าง ๆ ที่เกี่ยวกับการขับขี่

Nintendo Switch Games

4 วิธีการเลือกซื้อ Nintendo Switch Games

เลือกจากสไตล์เกมที่ต้องการ

แน่นอนว่าผู้เล่นแต่ละคนจะต้องมีความชื่นชอบในประเภทของเกมที่แตกต่างกันออกไป ทั้งจากรสนิยมในการเล่น ความชื่นชอบในตัวละคร หรือเนื้อเรื่องที่มีความโดดเด่นและแตกต่าง ทำให้ในการเลือกซื้อเกมใหม่ซักหนึ่งเกม คุณก็ควรพิจารณาถึงสิ่งนี้ เพื่อให้เล่นเกมได้สนุกมากที่สุดด้วยเช่นกันครับ

พิจารณาจำนวนผู้เล่นของแต่ละเกม

ในบางครั้งการเล่นเกมกับกลุ่มเพื่อน ก็นับเป็นสิ่งที่ช่วยให้คุณสามารถสนุกกับเกมได้ดีมากยิ่งขึ้น ส่งผลให้ในหลาย ๆ ครั้งการให้ความสำคัญกับจำนวนผู้เล่นที่เกมนั้นรองรับ ก็เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ควรตรวจสอบก่อนการเลือกซื้ออยู่ไม่น้อยเลยทีเดียวครับ

เลือกเนื้อเรื่องที่มีความน่าสนใจ

มีผู้เล่นเกม Nintendo Switch อยู่เป็นจำนวนไม่น้อย ที่ชื่นชอบความตื่นเต้นในเนื้อเรื่องของตัวเกม ซึ่งคุณสามารถรับรู้ไปได้ในขณะการเล่น เช่นเดียวกับกับการรับชมซีรีย์หรือภาพยนตร์ จึงเรียกได้ว่าในส่วนของความน่าสนใจในเนื้อเรื่อง ก็นับว่ามีความสำคัญในการพิจารณาเป็นอย่างมาก สำหรับการเลือกซื้อตัวเกมด้วยนั่นเองครับ

เลือกเกมที่รองรับการใช้งานอุปกรณ์เสริม

อุปกรณ์เสริมของเครื่องเกม Nintendo Switch ก็เป็นสิ่งที่มีความน่าสนใจ และสร้างความแปลกใหม่ในการเล่นได้อยู่ไม่น้อย แต่ด้วยความที่ส่วนใหญ่รองรับการใช้งานกับเกมได้เพียงไม่กี่ประเภท ทำให้หากคุณต้องการใช้งานอุปกรณ์เสริมตัวนั้น ๆ ก็ควรตรวจสอบตัวเกมที่รองรับให้ถี่ถ้วนก่อนการเลือกซื้อ เพื่อให้สามารถเล่นเกมที่คุณซื้อมาได้ด้วยเช่นกันครับ

Author

 • Thanapat

  คุณธณภัทร มีความรู้ และความสนใจในเรื่องฮาร์ดแวร์ ซอฟต์แวร์ และเป็นผู้ที่ชื่นชอบ ข่าวสาร เกี่ยวกับ เทคโนโลยีใหม่ๆ และนอกจากนั้นยังชื่นชอบที่จะได้ทดลองใช้งานอุปกรณ์ITที่ทันสมัย อัพเดทอุปกรณ์รุ่นใหม่ล่าสุดอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นคอมพิวเตอร์ โน้ตบุ๊ค สมาร์ทโฟน หูฟัง รวมถึงGadgetต่างๆ

บทสรุป

หากคุณเป็นหนึ่งในคนที่มี เครื่อง เกม Nintendo Switch อยู่ในความครอบครอง และยังมีคำถามอยู่ภายในหัวของคุณว่าควรจะ เล่นเกม อะไรดี ในปี 2024 นี้ ทางเราหวังว่า 10 เกม ที่เราได้เลือกมาแนะนำให้คุณได้ชมในครั้งนี้ จะสามารถตอบสนองต่อความต้องการของคุณได้ไม่มากก็น้อย รวมไปถึงอาจช่วยให้คุณตัดสินใจซื้อได้ง่ายขึ้น หากคุณกำลังสนใจหลาย ๆ เกมที่เราได้แนะนำไป โดยหากคุณต้องการรับทราบรายละเอียดของตัวเกมที่มากขึ้น เราขอแนะนำให้ลองอ่านเพิ่มเติมจากหน้าเว็บ Official ของทาง Nintendo Switch เพื่อประกอบการตัดสินใจไปด้วยได้เลยครับ

บทความล่าสุด