notebook 2 in 1

แนะนำ 9 Notebook 2 in 1 ยี่ห้อไหนดี ปี 2024

9-Notebook-2-in-1-ยี่ห้อไหนดีโน้ตบุ๊ค หรือ แล็ปท็อปเป็นหนึ่งในประเภทของอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ ที่สามารถรองรับการใช้งานได้อย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นในลักษณะของการใช้งานทั่วไป ตามไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตของแต่ละคน การใช้เพื่อเป็นอุปกรณ์ในการเรียน หรือแม้แต่การใช้งานเป็นอุปกรณ์หลักสำหรับการทำงาน ด้วยความสามารถในการใช้งานโปรแกรม และการรองรับอุปกรณ์เสริมของตัวเครื่อง ซึ่งหากคุณต้องการแบ่งแยกประเภทของโน้ตบุ๊กให้ได้มากยิ่งขึ้นนั้น ก็จะสามารถทำได้ในหลากหลายรูปแบบ ตามลักษณะการใช้งานที่เหมาะสมของตัวเครื่อง วึ่งในระดับพื้นฐานนั้นจะทำได้ในรูปแบบของโน้ตบุ๊กทำงาน โน้ตบุ๊คเล่นเกม โน้ตบุ๊คตัดต่อ ไปจนถึง โน้ตบุ๊ค สำหรับการใช้งานทั่วไป ที่เราสามารถพบเห็นตัวเลือกของสินค้าได้มากมาย แต่สำหรับอุปกรณ์ ที่เราจะแนะนำให้คุณได้รู้จักกันในวันนี้ จะเป็นประเภทที่มีความยืดหยุ่น และตอบโจทย์การใช้งานได้หลากหลายมากกว่า ตัวเลือกของอุปกรณ์ที่เราได้กล่าวไปในเบื้องต้น

หากคุณสงสัยว่าสินค้าที่เราจะแนะนำให้กับคุณในวันนี้ คืออะไร และ มีความแตกต่างจากโน้ตบุ๊กหรือแล็ปท็อปทั่วไปในลักษณะไหน เราจะทำการแนะนำให้คุณได้รู้จักกับ โน้ตบุ๊คแบบ 2 ฟังก์ชันการใช้งาน หรือ Notebook 2 in 1 ให้คุณได้ลองเลือกซื้อกันในวันนี้

พร้อมกันกับรายละเอียดส่วนต่าง ๆ ที่มีผลต่อการใช้งานในด้านต่าง ๆ อย่างละเอียดพร้อมกันกับแนะนำตัวเลือกของสินค้า ที่มีความน่าสนใจให้คุณได้ลองรู้จักกันในวันนี้ โดยจะเป็นตัวเลือกของอุปกรณ์จากแบรนด์ต่าง ๆ ที่มาจากทั้งแบรนด์ที่มีชื่อเสียงในประเทศไทย และแบรนด์สินค้าที่เน้นการออกวางจำหน่ายตัวเลือกที่มีความย่อมเยา ดังนั้น หากคุณเริ่มมีความสนใจตัวเลือกของสินค้าประเภทนี้ หรือต้องการเลือกซื้อโน้ตบุ๊ค ประเภทดังกล่าวมาไว้ในการใช้งาน ก็จะต้องพบเจอตัวเลือกที่มีความน่าสนใจ จากทั้งหมด 10 รุ่นที่เราจะแนะนำให้กับคุณในวันนี้แน่นอน

Notebook 2 in 1 คือ

Notebook 2 in 1 นั้นจัดเป็นหนึ่งในประเภทของแล็ปท็อปหรือโน้ตบุ๊ก ที่สามารถรองรับการใช้งานได้ในลักษณะของแล็ปท็อปด้วยในเวลาเดียวกัน ส่งผลให้ในภาพรวมของการใช้งานอุปกรณ์ตัวนี้ จึงจัดได้ว่าค่อนข้างมีความหลากหลายในระดับที่สูงเป็นอย่างมาก ซึ่งผู้คนโดยส่วนใหญ่ที่มักจะเลือกใช้งานอุปกรณ์ตัวนี้ มักจะเป็นลักษณะของการใช้งานด้านเอกสารทั่วไป

หรือการใช้งานของคนที่ต้องการความยืดหยุ่น และความคล่องตัวสำหรับการใช้งานในสถานการณ์ต่าง ๆ โดยในด้านของตัวเลือกสินค้าประเภทนี้ในปัจจุบัน จะจัดได้ว่ามีออกมาให้เราสามารถพบเห็นได้ค่อนข้างมาก และยังคงมีความหลากหลายในช่วงราคา ที่ออกวางจำหน่ายอยู่ไม่น้อย ดังนั้น จากประสิทธิภาพการทำงานโดยรวมของหลายรุ่น ที่ถูกออกแบบมาให้อยู่ในระดับสูงขึ้นมา ก็เป็นส่วนที่ทำให้มีผู้คนเป็นจำนวนไม่น้อย เริ่มนำแล็ปท็อปประเภทนี้ออกไปใช้งานในรูปแบบ ที่มีความเฉพาะทางมากยิ่งขึ้นตามไปด้วยเช่นกัน

9 อันดับ Notebook 2 in 1 ยี่ห้อไหนดี ปี 2024

 1. MSI SUMMIT E16 FLIP A11UCT-061TH
 2. Microsoft Surface Pro 8
 3. DELL INSPIRON 7420-W567315049BTH
 4. ASUS VIVOBOOK S 14 FLIP
 5. Lenovo Flex 5 G7
 6. HP PAVILION X360 14-EK0002TU
 7. Microsoft Surface GO 3
 8. BMAX MaxBook Y13
 9. Lenovo Ideapad Duet 3

1. MSI SUMMIT E16 FLIP A11UCT-061TH

Notebook 2 in 1 ที่ถูกออกแบบมาพร้อมรายละเอียดการใช้งานระดับสูงจาก แบรนด์ MSI

ยี่ห้อ / รุ่นMSI SUMMIT E16 FLIP A11UCT-061TH
ขนาดหน้าจอแสดงผล16 นิ้ว
หน่วยประมวลผลข้อมูลIntel Core i7-1195G7
หน่วยประมวลผลกราฟิกNVIDIA GeForce RTX 3050
Ram16 GB
พื้นที่จัดเก็บข้อมูล1 TB
ระบบปฏิบัติการWindows 10

รุ่นแรกเป็นสินค้ารุ่นระดับสูงที่ถูกออกวางจำหน่ายมาจากแบรนด์ MSI ซึ่งจะสามารถตอบโจทย์การใช้งานได้ ทั้งในรูปแบบของแล็ปท็อปทั่วไป ที่มาพร้อมรายละเอียดการใช้งานโดยรวมสุดยอดเยี่ยม ไปจนถึงการใช้งานในรูปแบบของแท็บเล็ต จากการถูกออกแบบมาให้สามารถรองรับการพับหน้าจอได้ในมุมสูงสุด 360 องศา สำหรับรายละเอียดการใช้งานส่วนต่าง ๆ ที่ได้ถูกติดตั้งมาให้ภายในตัวเครื่องนั้น

จะประกอบไปด้วย การใช้งานหน่วยประมวลผลข้อมูลและกราฟิกที่มีคุณภาพ ซึ่งรองรับการทำงานของโปรแกรมคุณภาพสูงทุกรูปบบได้เป็นอย่างดี, พื้นที่จัดเก็บข้อมูลโดยรวมขนาดใหญ่ 1 TB, หน้าจอในการแสดงผลข้อมูล 16 นิ้ว, การทำงานภายใต้ระบบปฏิบัติการ Windows 10 และการมาพร้อม Ram ในการประมวลผลข้อมูลขนาดใหญ่ 16 GB ที่จัดการการทำงานส่วนต่าง ๆ ของตัวเครื่องได้อย่างเพียงพอ เป็นต้น

2. Microsoft Surface Pro 8

แล็ปท็อป Microsoft Surface รุ่นคุณภาพระดับสูง ที่ถูกออกแบบมาพร้อมรูปลักษณ์ดีไซน์โดยรวมสุดล้ำสมัย

ยี่ห้อ / รุ่นMicrosoft Surface Pro 8
ขนาดหน้าจอแสดงผล13 นิ้ว
หน่วยประมวลผลข้อมูลIntel Core i5
หน่วยประมวลผลกราฟิก
Ram8 GB
พื้นที่จัดเก็บข้อมูล128 GB
ระบบปฏิบัติการWindows 11

Microsoft Surface Pro 8 เป็นหนึ่งในตัวเลือกของรุ่นระดับสูง ที่คุณสามารถเลือกซื้อและใช้งานได้จากทางแบรนด์ Microsoft โดยความโดดเด่นและน่าสนใจโดยรวมในตัวสินค้า จะเป็นเรื่องของการถูกออกแบบมาพร้อมรูปลักษณ์สุดทันสมัย ซึ่งช่วยเพิ่มความน่าสนใจและความรู้สึกหรูหราให้กับตัวอุปกรณ์ได้มากยิ่งขึ้น

ในขณะที่ยังคงสามารถใช้งานโปรแกรมต่าง ๆ ได้อย่างมีคุณภาพ จากรายละเอียดการใช้งานโดยรวม ที่ถูกติดตั้งมาให้ภายในของตัวอุปกรณ์ด้วยในเวลาเดียวกัน และนอกจากเรื่องของการใช้งานที่ได้กล่าวไปแล้ว ตัวสินค้าก็ยังมีความโดดเด่นสำคัญอยู่ในเรื่องของการพกพา ที่สามารถทำได้ค่อนข้างง่ายดาย จากขนาดของหน้าจอแสดงผล 13 นิ้ว ที่เรียกได้ว่าไม่ได้ใหญ่ มากจนเกินไป ส่งผลให้คุณสามารถตัวอุปกรณ์ออกไปใช้งานยังนอกสถานที่ ได้อย่างสะดวกสบายในระดับสูงสุดแน่นอน

3. DELL INSPIRON 7420-W567315049BTH

แล็ปท็อป รุ่นขนาดเล็กกะทัดรัด จากแบรนด์ DELL ที่ตอบโจทย์การนำออกไปพกพายังนอกสถานที่ได้อย่างลงตัว

ยี่ห้อ / รุ่นDELL INSPIRON 7420-W567315049BTH
ขนาดหน้าจอแสดงผล14 นิ้ว
หน่วยประมวลผลข้อมูลIntel Core i7-1255U
หน่วยประมวลผลกราฟิกNvidia Geforce MX550
Ram16 GB
พื้นที่จัดเก็บข้อมูล512 GB
ระบบปฏิบัติการWindows 11

DELL INSPIRON 7420-W567315049BTH เรียกได้ว่าเป็นสินค้าที่ถูกออกวางจำหน่ายมาจากแบรนด์ DELL ซึ่งสามารถรองรับการใช้งานทุกรูปแบบได้อย่างคุ้มค่า จากสเปกการใช้งานโดยรวมที่ถูกติดตั้งมาให้ของตัวอุปกรณ์ โดยเฉพาะจากการใช้งานหน่วยประมวลผลข้อมูลที่มีคุณภาพสูง และหน่วยประมวลผลกราฟิกที่สามารถรองรับการใช้งานรูปแบบต่าง ๆ ได้อย่างมีคุณภาพ

รวมไปถึงจากการทำงานภายใต้ระบบปฏิบัติการ Windows 11 และการใช้งาน Ram ขนาดใหญ่ 16 GB ก็เป็นส่วนสำคัญที่ทำให้ตัวเครื่องสามารถตอบโจทย์การใช้งานในระยะยาว ได้เป็นอย่างดีในระดับที่สูงมากยิ่งขึ้นด้วยเช่นกัน ดังนั้น หากคุณกำลังมองหารุ่นที่มีความคุ้มค่าในการใช้งาน และพกพาไปยังสถานที่ต่าง ๆ ได้อย่างสะดวก รุ่นนี้จะเป็นตัวเลือกที่ไม่ควรมองข้ามไปเลยแม้แต่น้อย

4. ASUS VIVOBOOK S 14 FLIP

โน้ตบุ๊ก 2 in 1 แบบฝาพับ จากแบรนด์ ASUS ที่รองรับการทำงานของโปรแกรมได้อย่างมีคุณภาพ ภายใต้ระบบปฏิบัติการ Windows 11

ยี่ห้อ / รุ่นASUS VIVOBOOK S 14 FLIP
ขนาดหน้าจอแสดงผล14 นิ้ว
หน่วยประมวลผลข้อมูลIntel Core i5-12500H
หน่วยประมวลผลกราฟิกIntel Iris XE Graphics
Ram16 GB
พื้นที่จัดเก็บข้อมูล512 GB
ระบบปฏิบัติการWindows 11

ASUS VIVOBOOK S 14 FLIP นับเป็นหนึ่งในตัวเลือกของสินค้า ที่มีความน่าสนใจเป็นอย่างมาก เมื่อเทียบกันกับรายละเอียดการใช้งานส่วนต่าง ๆ เมื่อเทียบกันกับระดับราคาที่ทางแบรนด์ออกวางจำหน่าย สำหรับความโดดเด่นสำคัญในสินค้ารุ่นนี้ จะเป็นเรื่องของการถูกออกแบบมาพร้อมรูปลักษณ์ดีไซน์สุดล้ำสมัย ซึ่งน่าจะถูกใจผู้ใช้งานหลาย ๆ คนเป็นอย่างมาก ในขณะที่สเปกการใช้งานโดยรวมของตัวอุปกรณ์ ก็ล้วนแล้วแต่ถูกติดตั้งมาให้อย่างคุ้มค่า

ช่วยให้คุณสามารถใช้งานในทุกรูปแบบ และโปรแกรมการทำงานได้อย่างยืดหยุ่นด้วยในเวลาเดียวกัน ที่สำคัญในส่วนของการพกพาออกไปยังนอกสถานที่ รุ่นนี้ก็ยังจัดว่าสามารถทำได้อย่างสะดวกสบายและคล่องตัว จากขนาดหน้าจอในการแสดงผล 14 นิ้ว ที่ถือได้ว่าอยู่ในระดับโดยรวมไม่ใหญ่มากจนเกินไป อีกทั้งจากน้ำหนักโดยรวมที่อยู่ในระดับมาตรฐาน ก็ถือเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้ตัวเครื่องมีความโดดเด่นในด้านนี้ด้วยในเวลาเดียวกัน

5. Lenovo Flex 5 G7

Notebook 2 in 1 ที่ถูกออกแบบมาให้สามารถรองรับการใช้ชงานอุปกรณ์เสริม เพื่อการวาดเขียนและจดบันทึกได้อย่างหลากหลาย

ยี่ห้อ / รุ่นLenovo Flex 5 G7
ขนาดหน้าจอแสดงผล14 นิ้ว
หน่วยประมวลผลข้อมูลAMD Ryzen 5 5500U
หน่วยประมวลผลกราฟิกIntegrated AMD Radeon Graphics
Ram8 GB
พื้นที่จัดเก็บข้อมูล512 GB
ระบบปฏิบัติการWindows 11

รุ่นนี้เป็นตัวเลือกของ Notebook 2 in 1 จากแบรนด์ Lenovo ที่คุณสามารถเลือกซื้อและใช้งานได้ในช่วงราคาสุดคุ้มค่า และสามารถตอบโจทย์การใช้งานในลักษณะต่าง ๆ ได้อย่างหลากหลาย โดยในด้านของการใช้งานทั้งหมด 2 รูปแบบนั้น ตัวอุปกรณ์จะถูกออกแบบมาให้สามารถตอบโจทย์การใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

ด้วยการใช้งานหน้าจอแสดงผลที่สามารถรองรับระบบสัมผัสได้อย่างมีคุณภาพ และการถูกออกแบบมาให้สามารถรองรับการใช้งานอุปกรณ์เสริม อย่างปากกา Stylus ที่ช่วยเพิ่มความสะดวกสบาย ให้กับการวาดเขียนและจดบันทึกได้เป็นอย่างดีด้วยในเวลาเดียวกัน ยิ่งไปกว่านั้นในส่วนของระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่องในตัวสินค้า ก็เรียกว่าสามารถตอบโจทย์ในระดับทั่วไปได้อย่างเหมาะสม ภายในระยะเวลาการใช้งานที่ระดับ 4 ถึง 6 ชั่วโมงอีกด้วย

6. HP PAVILION X360 14-EK0002TU

โน้ตบุ๊ก รุ่นขนาด 14 นิ้ว จากแบรนด์ HP ที่มาพร้อมรูปลักษณ์ดีไซน์สุดเรียบง่าย และให้ความรู้สึกสุดหรูหราเป็นอย่างมากด้วยในเวลาเดียวกัน

ยี่ห้อ / รุ่นHP PAVILION X360 14-EK0002TU
ขนาดหน้าจอแสดงผล14 นิ้ว
หน่วยประมวลผลข้อมูลIntel Core i3-1215U
หน่วยประมวลผลกราฟิกIntel UHD Graphics
Ram8 GB
พื้นที่จัดเก็บข้อมูล512 GB
ระบบปฏิบัติการWindows 11

HP PAVILION X360 14-EK0002TU เป็นแล็ปท็อปพร้อมฟังก์ชันการใช้งานแบบ 2 in 1 ที่ถูกออกแบบมาให้สามารถปรับระดับองศาของหน้าจอ ในการใช้งานได้ในระดับสูงสุดถึง 360 องศา ซึ่งช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นและต่อเนื่องให้กับตัวอุปกรณ์ได้มากยิ่งขึ้น โดยในส่วนของความโดดเด่นที่ทำให้ตัวสินค้า จัดว่ามีความน่าสนใจในการเลือกซื้ออยู่ไม่น้อย จะเป็นเรื่องของการถูกออกแบบมาพร้อมรูปลักษณ์สุดเรียบง่าย

แต่ยังคงดูมีความหรูหราและกะทัดรัด ในขณะที่ยังคงมีรายละเอียดการใช้งานโดยรวม ที่ตอบโจทย์การทำงานของโปรแกรมทุกรูปแบบได้อย่างเพียง เริ่มตั้งแต่การใช้งานหน่วยประมวลผลข้อมูล ที่ถูกติดตั้งมาให้สามารถใช้งานได้ดีในระดับทั่วไป และการมาพร้อมขนาดพื้นที่ในการจัดเก็บข้อมูล ที่ตอบโจทยืในระยะยาวได้อย่างเหมาะสม ไปจนถึงการรองรับการใช้งานได้กับระบบปฏิบัติการ Windows 11 สุดทันสมัย

7. Microsoft Surface GO 3

โน้ตบุ๊ค รุ่นขนาดพกพา จากแบรนด์ Microsoft ที่สามารถรองรับการเชื่อมต่ออุปกรณ์เสริมต่าง ๆ สำหรับการใช้งานได้อย่างหลากหลาย

ยี่ห้อ / รุ่นMicrosoft Surface GO 3
ขนาดหน้าจอแสดงผล10.5 นิ้ว
หน่วยประมวลผลข้อมูลIntel® Core™ i3-10100Y
หน่วยประมวลผลกราฟิกIntel® UHD Graphics 615
Ram8 GB
พื้นที่จัดเก็บข้อมูล128 GB
ระบบปฏิบัติการWindows 11

ต่อมาเป็นตัวเลือกของ แล็ปท็อป รุ่นขนาดเล็กจาก แบรนด์ Microsoft ที่คุณสามารถใช้งานในลักษณะของ แท็บเล็ต ได้อย่างมีประสิทธิภาพในระดับสูงสุดด้วยในเวลาเดียวกัน จากการถูกออกแบบส่วนประกอบต่าง ๆ มาให้สามารถใช้งานเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ ให้กับการใช้งานและความสะดวกสบายให้กับตัวอุปกรณ์ได้อย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นในลักษณะของเมส์ คีย์บอร์ด หรือแม้แต่ ปากกา Stylus สำหรับการวาดเขียนและจดบันทึกในระดับทั่วไป

โดยจุดเด่นสำคัญของสินค้ารุ่นนี้ จะเป็นเรื่องของการพกพาที่มีความสะดวกสบาย จากตัวเครื่องที่มีความกะทัดรัดมากเป็นพิเศา และการมาพร้อมขนาดหน้าจอแสดงผล ที่อยู่ในระดับต่ำสุดเพียง 10.5 นิ้ว ดังนั้น หากคุณกำลังมองหาสินค้าที่ใช้งานได้ดีในระดับมาตรบาน และตอบโจทย์การพกพาได้อย่างดีมากที่สุด รุ่นนี้จะเป็นตัวเลือกที่คุณไม่ควรมองข้ามไปเลยแม้แต่น้อย

8. BMAX MaxBook Y13

แล็ปท็อป พร้อมรูปลักษณ์การออกแบบสุดล้ำสมัยจากแบรนด์ BMAX ที่สามารถรองรับการใช้งานได้อย่างคุ้มค่าในช่วงราคาสุดย่อมเยา

ยี่ห้อ / รุ่นBMAX MaxBook Y13
ขนาดหน้าจอแสดงผล13.3 นิ้ว
หน่วยประมวลผลข้อมูลIntel 8th Gen Gemini Lake N4120
หน่วยประมวลผลกราฟิกIntel 9th Gen UHD Graphics 600
Ram8 GB
พื้นที่จัดเก็บข้อมูล256 GB
ระบบปฏิบัติการWindows 10

BMAX MaxBook Y13 จัดเป็นตัวเลือกของสินค้าที่ถูกออกวางจำหน่ายมา ด้วยระดับราคาที่มีความย่อมเยาเป็นอย่างมาก เมื่อเทียบกันกับรายละเอียดด้านการใช้งานส่วนต่าง ๆ ที่ถูกติดตั้งมาให้ภายในตัวเครื่อง ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของหน่วยประมวลผลและจัดการข้อมูลส่วนต่าง ๆ หรือแม้แต่ความสามารถในการรองรับซอฟต์แวร์ที่มีคุณภาพ แม้จะถูกออกวางจำหน่ายมาจากแบรนด์สินค้า ที่เน้นราคาที่สามารถจับต้องได้ง่ายเป็นหลัก

สำหรับในด้านของรายละเอียดการใช้งานขั้นพื้นฐาน ที่ถูกติดตั้งมาให้ภายในของแล็ปท็อปเครื่องนี้ จะเริ่มตั้งแต่การใช้งานหน้าจอแสดงผลขนาด 13.3 นิ้ว ไปจนถึงการใช้งานหน่วยประมวลผลข้อมูลที่มีคุณภาพ นอกจากนี้ในส่วนของรูปลักษณ์การออกแบบโดยรวม ก็ยังให้ความรู้สึกที่ดูมีความล้ำสมัย และดูเรียบหรูเป็นอย่างมากด้วยในเวลาเดียวกัน

9. Lenovo Ideapad Duet 3

Notebook 2 in 1 รุ่นราคาประหยัดจากแบรนด์ Lenovo ที่สามารถเข้าถึงและจับต้องได้ค่อนข้างง่าย

ยี่ห้อ / รุ่นLenovo Ideapad Duet 3
ขนาดหน้าจอแสดงผล10.3 นิ้ว
หน่วยประมวลผลข้อมูลIntel Celeron N4020
หน่วยประมวลผลกราฟิกIntegrated Intel UHD Graphics 600
Ram4 GB
พื้นที่จัดเก็บข้อมูล64 GB
ระบบปฏิบัติการWindows 10

สุดท้ายจัดได้ว่าเป็นตัวเลือกของ Notebook 2 in 1 ที่ถูกออกแบบมาพร้อมรายละเอียดการใช้งานระดับมาตรฐาน และช่วงราคาที่มีความย่อมเยามากที่สุด จากตัวเลือกของแล็ปท็อปทั้งหมด ที่เราได้ทำการรวบรวมมาให้คุณลองเลือกซื้อกันในวันนี้ ซึ่งในส่วนของความน่าสนใจในภาพรวมของตัวอุปกรณ์ จะเป็นเรื่องของการมาพร้อมสเปกโดยรวม ที่มีความเหมาะสมกับช่วงราคาที่ออกวางจำหน่าย

และยังคงรองรับการใช้งานในระดับทั่วไปได้อย่างเหมาะสม ส่งผลให้น่าจะตอบโจทย์การใช้งานได้เป็นอย่างดี สำหรับคนที่กำลังมองหาแล็ปท็อป เพื่อการใช้งานในระดับทั่วไปมาไว้ในการใช้งานเป็นอย่างมาก ส่วนอีกหนึ่งความโดดเด่นสำคัญในอุปกรณ์ตัวนี้ จะเป็นเรื่องของการมีขนาดและน้ำหนักที่เบา ช่วยเพิ่มความสะดวกสบายให้กับการพกพาได้ดีเป็นอย่างมากนั่นเอง

วิธีเลือก ซื้อ Notebook 2 in 1

4 วิธีการเลือกซื้อ

1. เลือกจากสเปกการใช้งานโดยรวมของตัวสินค้า

สิ่งแรกที่คุณจะต้องตรวจสอบในการเลือก ซื้อ Notebook 2 in 1 มาไว้ในการใช้งาน จะเป็นเรื่องของรายละเอียดการใช้งาน และสเปกการใช้งานโดยรวมที่ถูกติดตั้งมาให้ในแต่ละรุ่น ซึ่งจะแตกต่างกันออกไปตามระดับราคาที่ออกวางจำหน่าย และส่วนประกอบที่ทางแบรนด์ใส่มาไว้ให้ในตัวสินค้า

โดยส่วนที่ถือว่ามีความสำคัญต่อการใช้งานโดยรวมนั้น ก็จะประกอบไปด้วย หน่วยประมวลผลส่วนต่าง ๆ ที่ถูกติดตั้งมาให้, Ram ในการทำงานของตัวอุปกรณ์ และฟังก์ชันการใช้งานเสริมที่ถูกติดตั้งมาให้ในตัวสินค้า เช่น การรองรับปากกา Stylus หรือการมาพร้อมหน้าจอระบบสัมผัสเป็นต้น โดยหากคุณเลือกรุ่นที่ตรงกันกับการใช้งานได้อย่างคุ้มค่า ก็จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้กับการใช้งานโดยรวมของคุณได้อย่างดีมากสุดเท่าที่จะเป็นไปได้

2. พิจารณาขนาดหน้าจอแสดงผลในการใช้งานที่เหมาะ

ขนาดหน้าจอแสดงผลของแล็ปท็อปแต่ละรุ่น ก็ถือได้ว่าเป็นสิ่งที่มีผลต่อการใช้งานเป็นอย่างมากด้วยเช่นกัน เพราะลักษณะการใช้งานของอุปกรณ์ที่แตกต่างกันออกไป ก็จะทำให้ผู้คนมีความเคยชินกับขนาดของหน้าจอที่แตกต่างกัน ซึ่งในส่วนของการพิจารณาเลือกซื้อสินค้าในรูปแบบนี้

ก็ยกตัวอย่างเช่น การใช้งานตัวเครื่องเพื่อการทำงาน อย่างการใช้งานโปรแกรมและงานด้านเอกสารระดับทั่วไป การเลือกรุ่นที่มีขนาดกะทัดรัด ก็จะทำให้การพกพาออกไปยังนอกสถานที่มีความสะดวกสบาย และสามารถตอบโทย์การทำงานโดยรวมในอย่างคุ้มค่า หรือหากคุณต้องการใช้งานตัวสินค้าเพื่อรับชมคอนเทนต์ หรือการใช้งานเพื่อเล่นเกมรูปแบบต่าง ๆ รุ่นที่มีหน้าจอแสดงผลขนาดใหญ่ ก็อาจจะเป็นตัวเลือกที่ตอบโจทย์การใช้งานของคุณได้ดีในระดับสูงกว่านั่นเอง

3. ตรวจสอบขนาดความจุของแบตเตอรี่ในตัวเครื่อง

ผู้ที่ใช้งาน Notebook 2 in 1 โดยส่วนใหญ่ มักจะเป็นผู้ที่นำ แล็ปท็อป ออกไปใช้งานยังนอกสถานที่ เพื่อการทำกิจกรรมหรือการใช้งานตามความต้องการในด้านต่าง ๆ ส่งผลให้ในการเลือกซื้อเรื่องของขนาดความจุแบตเตอรี่ ที่ถูกติดตั้งมาให้ในตัวสินค้า ก็ถือเป็นส่วนที่มีความสำคัญต่อการใช้งานด้วยเช่นกัน

โดยหากคุณเลือกรุ่นที่มีแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ หรือมีระยะเวลาการใช้งานที่เพียงพอ ก็ทำให้ตัวสินค้าสามารถตอบโจทย์การใช้งานนอกสถานที่ได้อย่างยืดหยุ่นมากยิ่งขึ้น อย่างไรก็ตามการพิจารณาและเลือกซื้อสินค้าจากรายละเอียดในด้านนี้ คุณก็จำเป็นจะต้องทำควบคู่ไปกับเรื่องของขนาดและน้ำหนักตัวเครื่องด้วยในเวลาเดียวกัน

4. คำนึงถึงขนาดและน้ำหนักในตัวอุปกรณ์

จากการที่สินค้าประเภทนี้ เป็นอุปกรณ์ ที่ถูกออกแบบมาพร้อมความโดดเด่นในการพกพาดังที่เราได้กล่าวไป ส่งผลให้ในขั้นตอนของการพิจารณาและเลือกซื้อ เรื่องของขนาดและน้ำหนักโดยรวมในตัวสินค้า ก็ถือได้ว่าเป็นสิ่งที่คุณไม่ควรมองข้ามไปด้วยเช่นกัน

เพราะการเลือกรุ่นที่มีขนาดโดยรวมใหญ่ มากจนเกินไป จะทำให้ความคล่องตัวในการเดินทางต่ำลง ซึ่งอาจมีผลเป็นอย่างมากต่อผู้ที่จะต้องเดินทางอยู่เสมอ ที่สำคัญหากต้องการเพิ่มความโดดเด่นในส่วนของการพกพาให้ได้มากยิ่งขึ้น เรื่องของความบางในตัวสินค้าก็เป็นส่วนที่มีความสำคัญอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว

Author

 • Thanapat

  คุณธณภัทร มีความรู้ และความสนใจในเรื่องฮาร์ดแวร์ ซอฟต์แวร์ และเป็นผู้ที่ชื่นชอบ ข่าวสาร เกี่ยวกับ เทคโนโลยีใหม่ๆ และนอกจากนั้นยังชื่นชอบที่จะได้ทดลองใช้งานอุปกรณ์ITที่ทันสมัย อัพเดทอุปกรณ์รุ่นใหม่ล่าสุดอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นคอมพิวเตอร์ โน้ตบุ๊ค สมาร์ทโฟน หูฟัง รวมถึงGadgetต่างๆ

บทสรุป

สุดท้ายที่เราอยากจะแนะนำให้กับคุณเกี่ยวกับตัวเลือกของอุปกรณ์ประเภทนี้ คือ คุณจะต้องทำความเข้าใจถึงความโดดเด่นของ Notebook 2 in 1 และขั้นตอนการเลือกซื้อให้ละเอียดและถี่ถ้วน เพื่อให้คุณสามารถเลือกใช้งานสินค้า ที่มีความเหมาะสมและตรงกันกับความต้องการได้อย่างมีคุณภาพมากที่สุด

เพราะในสินค้าแต่ละรุ่นนั้นถึงแม้จะเป็นแล็ปท็อปรูปแบบเดียวกัน แต่ก็ถือว่ามีความสามารถในการใช้งาน ที่แตกต่างกันออกไปได้พอสมควร จากส่วนประกอบต่าง ๆ และระดับราคาที่ออกวางจำหน่าย ซึ่งรายละเอียดส่วนต่าง ๆ ที่คุณควรทำความเข้าใจเหล่านั้น ก็อยู่ในช่วงที่ผ่านมาของบทความนี้เรียบร้อยแล้ว

บทความที่เกี่ยวข้อง