7 อันดับ Smart Speakers ยี่ห้อไหนดี ปี 2024

ลำโพงอัจฉริยะปัจจุบัน ลำโพง แทบจะกลายเป็นอุปกรณ์ขั้นพื้นฐาน ที่เรามักจะสามารถพบเห็นกันได้ในทุกพื้นที่ไปเสียแล้ว จากความสามารถในการใช้งานโดยรวม ที่ตอบโจทย์ได้ทั้งการใช้งานระดับทั่วไปแบบเฉพาะบุคคล ไปจนถึงการใช้งานในงานสังสรรค์ และการใช้เพื่อทำงานหรือ กิจกรรมรูปแบบต่าง ๆ ซึ่งส่วนนี้ก็เป็นสิ่งสำคัญ ที่ทำให้การแบ่งแยกประเภท ลำโพง ในช่วงเวลานี้ จัดว่ามีความหลากหลายและยืดหยุ่นตามการใช้งานเป็นอย่างมาก แต่สำหรับอุปกรณ์ ที่เรากำลังจะแนะนำให้คุณได้รู้จัก และเป็นตัวเลือกของสินค้าที่ได้รับความนิยม มากที่สุดในวันนี้ ก็คือสิ่งที่เรียกว่าลำโพงอัจฉริยะ ที่มีการใช้งานระบบ AI ในการสั่งการ และ ควบคุมการทำงานต่าง ๆ ของตัวสินค้านั่นเอง

Smart Speaker นั้น เป็นประเภทของ ลำโพง ที่เน้นจุดเด่นไปในด้านของความสะดวกสบายในการใช้งาน เนื่องจากตัวอุปกรณ์จะสามารถสั่งการสิ่งต่าง ๆ ได้ง่ายดายมากกว่า เมื่อเทียบกันกับ ลำโพงแบบปกติทั่วไป ซึ่งในหลาย ๆ รุ่นก็จะมีฟังก์ชัน การใช้งานที่น่าสนใจ มากมาย รวมไปถึง ยังอาจไม่จำเป็นจะต้องเชื่อมต่อ กับอุปกรณ์หลัก เพื่อใช้งานในรูปแบบต่าง ๆ ตามสถานการณ์ได้อีกด้วย ส่งผลให้ในภาพรวมจึงค่อนข้างมีความยืดหยุ่นสูง

ถึงแม้จะมีทั้งรุ่นที่มีราคาย่อมเยาและราคาสูง ออกมาให้เราสามารถเลือกซื้อและใช้งานกันก็ตาม โดยที่ในบทความนี้เราจะทำการแนะนำ 7 ตัวเลือกสินค้า ที่มีความน่าสนใจและสามารถเลือกซื้อได้ผ่านช่องทางออนไลน์ ให้คุณได้รู้จักกับรายละเอียดต่าง ๆ ไปพร้อมกันมากยิ่งขึ้น

7 อันดับ Smart Speakers ยี่ห้อไหนดี ปี 2024

  1. Sonos Move
  2. Amazon Echo Studio
  3. Echo Dot 5 (5th Gen)
  4. Sonos One Gen 2
  5. Xiaomi Mi Smart Speaker
  6. Google Nest Mini 2nd Generation
  7. Amazon Echo Dot Gen 3

1. Sonos Move

ลำโพงอัจฉริยะ คุณภาพสูงจากแบรนด์ Sonos ที่มาพร้อมรูปลักษณ์การออกแบบสุดเรียบหรูและฟังก์ชันการใช้งานที่มีประสิทธิภาพ

ยี่ห้อ / รุ่นSonos Move
ขนาดสินค้า240 x 160 x 126 มิลลิเมตร
น้ำหนัก3,000 กรัม
ระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่องสูงสุด11 ชั่วโมง
เวอร์ชั่น BluetoothBluetooth
ผู้ช่วยที่ใช้ในการสั่งการGoogle Assistant และ Amazon Alexa

รุ่นแรกเป็นลำโพงประสิทธิภาพสูงที่สามารถใช้งานได้เป็นอย่างดี ทั้งในเรื่องของการรับชมคอนเทนต์ต่าง ๆ ไปจนถึงการใช้งานเพื่อจัดการสังสรรค์ และการใช้งานทั่วไปในชีวิตประจำวัน โดยในด้านของการสั่งการการทำงานนั้น หากต้องการจะเลือกใช้เป็น ระบบเสียง จะทำได้ผ่านการเลือกใช้ Google Assistant และ Alexa ที่มีความสามารถในด้านของการประมวลผลข้อมูลระดับสูง

ส่วนในเรื่องของฟังก์ชันการใช้งานที่โดดเด่นนั้น ก็จะถูกติดตั้งมาให้สามารถเลือกใช้งานกันได้มากมาย สำหรับในส่วนของดีไซน์การออกแบบโดยรวมนั้น จัดว่ามีความหรูหราและดูล้ำสมัยเป็นอย่างมาก ส่งผลให้นอกจากจะสามารถใช้งาน เป็นอุปกรณ์ด้านเสียงทั่วไปได้ อย่างเต็มประสิทธิภาพแล้ว ก็ยังจะสามารถจัดวางเพื่อเป็นอุปกรณ์ตกแต่งในแต่ละพื้นที่ได้เป็นอย่างดีด้วยในเวลาเดียวกัน

2. Amazon Echo Studio

ลำโพง Amazon ที่ถูกออกแบบมาให้ใช้งานได้อย่างคุ้มค่า

ยี่ห้อ / รุ่นAmazon Echo Studio
ขนาดสินค้า
น้ำหนัก
ระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่องสูงสุด
เวอร์ชั่น Bluetooth
ผู้ช่วยที่ใช้ในการสั่งการAmazon Alexa

รุ่นนี้เป็น ลำโพง หนึ่งในรุ่นที่น่าจะถูกใจคน ที่กำลังมองหาอุปกรณ์ด้านการแสดงผลเสียง สำหรับการใช้งานทั่วไปภายในบ้านอย่างมาก จากความสะดวกสบายในการใช้งานของฟังก์ชันต่าง ๆ ที่ได้ถูกติดตั้งมาให้ภายในของตัวอุปกรณ์ และการมาพร้อมขนาด โดยรวมสุดเล็กกะทัดรัด ที่จะทำให้การจัดวางทำได้อย่างประหยัดพื้นที่ มากยิ่งขึ้น

สำหรับในด้านของการสั่งการสิ่งต่าง ๆ โดยรวมนั้น นอกจากการใช้งานปุ่มสั่งการพื้นฐานแล้ว ก็จะสามารถทำได้ผ่านการใช้งานระบบเสียง ซึ่งจะทำได้ผ่านทาง ผู้ช่วยอย่าง Alexa ด้วยเช่นกัน นอกจากนี้ เพื่อเพิ่มความคุ้มค่าให้กับการใช้งานต่อเนื่อง และงบประมาณที่คุณจะต้องจ่ายไปให้ได้มากที่สุด ทางแบรนด์สินค้าจึงยังได้มี การแถมระยะเวลาการรับประกัน มาให้อย่างต่อเนื่องสูงสุดเป็นระยะเวลาตลอด 1 ปีระหว่างการใช้งานอีกด้วย

3. Echo Dot 5 (5th Gen)

ลำโพง ประสิทธิภาพสูง จาก แบรนด์ Echo ที่มาพร้อมขนาดเล็กกะทัดรัดและรูปแบบสีที่มีให้เลือกซื้อได้ อย่างหลากหลาย

ยี่ห้อ / รุ่นEcho Dot 5 (5th Gen)
ขนาดสินค้า100 x 100 x 89 มิลลิเมตร
น้ำหนัก304 กรัม
ระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่องสูงสุด
เวอร์ชั่น Bluetooth
ผู้ช่วยที่ใช้ในการสั่งการAmazon Alexa

Echo Dot 5 (5th Gen) จัดเป็นรุ่นที่มีความหลากหลายในด้านของดีไซน์การออกแบบอยู่ไม่น้อย โดยเฉพาะในด้านของรูปแบบสีสินค้า ที่มีออกมาให้สามารถเลือกใช้งานได้มากสุดถึง 5 รูปแบบ ประกอบด้วย Deep Sea Blue, Glacier White, Charcoal, White และ Cloud Blue รวมไปถึงยังมีสินค้าในรูปแบบที่มาพร้อมหน้าปัดนาฬิกา

และเป็นลักษณะของลำโพงเพียงอย่างเดียวให้เลือกซื้อได้อีกด้วย เป็นผลให้เราสามารถเลือกซื้อตามความต้องการในการใช้งานได้อย่างยืดหยุ่นมากยิ่งขึ้น โดยในด้านของระบบการแสดงผลเสียงนั้น จัดว่าถูกออกแบบมาให้ อย่างจัดเต็มในทุกด้าน ช่วยให้คุณสามารถรับชมสิ่งต่าง ๆ ได้อย่างเต็มอรรถรส ไม่ว่าจะเป็นในลักษณะของการรับชมคอนเทนต์ หรือแม้แต่การฟังเพลงประเภทต่าง ๆ ยิ่งไปกว่านั้นยังมีระบบการควบคุมการแสดงผลเสียงต่าง ๆ มากมาย ออกมาเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพของตัวอุปกรณ์ ให้ได้มากที่สุด ด้วยในเวลาเดียวกัน

4. Sonos One Gen 2

ลำโพงอัจฉริยะ แบบไร้สาย จากแบรนด์ Sonos ที่ถูกออกแบบมา พร้อมความสามารถโดยรวมในการใช้งานระดับยอดเยี่ยม

ยี่ห้อ / รุ่นSonos One Gen 2
ขนาดสินค้า119.7 x 161.5 x 119.7 มิลลิเมตร
น้ำหนัก1,860 กรัม
ระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่องสูงสุด
เวอร์ชั่น Bluetooth
ผู้ช่วยที่ใช้ในการสั่งการAmazon Alexa

สำหรับรุ่นนี้เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกของลำโพงประสิทธิภาพสูง ที่ได้รับความนิยมสำหรับการใช้งานในปัจจุบันอยู่ไม่น้อย เนื่องจากถูกออกแบบมาอย่างสวยงามและน่าสนใจ ทั้งในด้านของดีไซน์การออกแบบโดยรวม ไปจนถึงประสิทธิภาพการทำงานที่ถูกติดตั้งมาให้ภายใน โดยในภาพรวมของตัวสินค้านั้น จะเหมาะทั้งสำหรับการใช้เพื่อรับชมคอนเทนต์บนระบบสตรีมมิ่ง

และการฟังเพลงที่เน้นลักษณะของเสียงทุกรูปแบบ ทำให้เมื่อคุณทำการใช้งานตัวอุปกรณ์แล้ว จะช่วยเพิ่มอรรถรสให้กับการใช้งานของคุณไปได้อีกไม่น้อยเลยทีเดียว ส่วนในเรื่องของการสั่งการการทำงานและควบคุมด้านต่าง ๆ นั้น จะทำได้อย่างลื่นไหลและเต็มประสิทธิภาพ ด้วยการใช้งานผู้ช่วยจากทาง Amazon อย่าง Alexa ที่ถูกติดตั้งมาให้ ภายในของตัวสินค้านั่นเอง

5. Xiaomi Mi Smart Speaker

ลำโพง Xiaomi แบบอัจฉริยะ พร้อมระบบควบคุม Google Assistant ที่เหมาะสำหรับการใช้งานในระบบ Smart Home เป็นอย่างมาก

ยี่ห้อ / รุ่นXiaomi Mi Smart Speaker
ขนาดสินค้า95 x 95 x 14 มิลลิเมตร
น้ำหนัก628 กรัม
ระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่องสูงสุด
เวอร์ชั่น BluetoothBluetooth 5.0
ผู้ช่วยที่ใช้ในการสั่งการGoogle Assistant

ลำโพงตัวนี้ เป็นสินค้าจากทาง Xiaomi ที่สามารถควบคุมและสั่งการสิ่งต่าง ๆ ได้ ผ่านการใช้งานระบบ Google Assistant ซึ่งถือเป็นตัวช่วยในระดับสากล ที่ได้รับความนิยมสำหรับการใช้งานในปัจจุบันอย่างมาก โดยในด้านของการออกแบบภาพรวมของตัวสินค้านั้น จะให้ความรู้สึกที่ค่อนข้างมีความคลาสสิก

และไม่ได้มีส่วนที่แปลกตามากจนเกินไป ทำให้การจัดวางร่วมกับการตกแต่งพื้นที่สไตล์ต่าง ๆ จะสามารถทำได้อย่างเหมาะสมและลงตัวในทุกรูปแบบ อีกทั้งจากการถูกออกแบบมาให้สามารถใช้งานร่วมกันกับ แอปพลิเคชัน Smart Home ได้ ก็เป็นส่วนสำคัญที่ช่วยเพิ่มความสะดวกสบายให้กับการใช้งานอุปกรณ์ตัวนี้ขึ้นมาได้อีกไม่น้อยเลยทีเดียว ยิ่งไปกว่านั้นในด้านของการเชื่อมต่ออุปกรณ์ โดยตรง ก็ยังเพิ่มพื้นที่ โดยรวมให้ได้มากยิ่งขึ้น ด้วย การเชื่อมต่ออุปกรณ์ 2 ตัวเข้ากันอีกด้วย

6. Google Nest Mini 2nd Generation

Smart Speaker แบบเน้นเบสจากทาง Google ที่รองรับการใช้งานในภาษาไทยได้อย่างลงตัวและมีคุณภาพ

ยี่ห้อ / รุ่นGoogle Nest Mini 2nd Generation
ขนาดสินค้า
น้ำหนัก
ระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่องสูงสุด
เวอร์ชั่น Bluetooth
ผู้ช่วยที่ใช้ในการสั่งการGoogle Assistant

Google Nest Mini 2nd Generation เรียกได้ว่าเป็นสินค้ารุ่นระดับมาตรฐานจากทาง Google ที่สามารถรองรับการเชื่อมต่อกับแอปพลิเคชันหลากหลายแบรนด์ได้อย่างมีคุณภาพ ส่งผลให้ในด้านของการใช้งานโดยรวม จึงเข้ากันได้กับระบบ Smart Home ของหลากหลายพื้นที่ได้อย่างลื่นไหล โดยในด้านของการออกแบบภาพรวมของสินค้านั้น จะให้ความรู้สึกที่มีความกะทัดรัด และรูปลักษณ์สุดสวยงามและล้ำสมัย

รวมไปถึงยังมีรูปแบบสีของตัวสินค้า ให้สามารถเลือกใช้งานได้มากถึง 4 สีด้วยเช่นกัน ประกอบด้วย Chalk, Charcoal, Coral และ Sky Blue ในขณะที่รายละเอียดการใช้งานภายใน ก็ล้วนแล้วแต่ถูกติดตั้งมาให้ในระดับสูงเกินราคาที่ออกวางจำหน่ายด้วยเช่นกัน ดังนั้น หากคุณกำลังมองหาสินค้าที่ถูกออกวางจำหน่ายมาอย่างคุ้มค่า ในระดับราคาโดยรวมที่ไม่สูงมากจนเกินไป รุ่นนี้จะไม่ทำให้คุณผิดหวังแม้แต่น้อยแน่นอน

7. Amazon Echo Dot Gen 3

ลำโพงรุ่นขนาดเล็กพร้อมความสามารถในการใช้งานระดับสูง ที่สามารถสั่งการสิ่งต่าง ๆ ด้วยระบบเสียงได้อย่างรวดเร็วและง่ายดาย

ยี่ห้อ / รุ่นAmazon Echo Dot Gen 3
ขนาดสินค้า
น้ำหนัก
ระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่องสูงสุด
เวอร์ชั่น Bluetooth
ผู้ช่วยที่ใช้ในการสั่งการAmazon Alexa

Amazon Echo Dot Gen 3p เป็น ลำโพงอัจฉริยะ ทรงกลมแบน ที่มาพร้อมผู้ช่วย Amazon Alexa ซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถสั่งการและใช้งานฟังก์ชันต่าง ๆ ได้อย่างรวดเร็ว ด้วยการใช้งานคำสั่งเสียงขั้นพื้นฐานต่าง ๆ โดยสิ่งที่ถือว่าเป็นจุดเด่นสำคัญของลำโพงตัวนี้ จะมาจากการมีขนาดสุดเล็กกะทัดรัด ที่ทำให้การจัดวางเพื่อใช้งานแบบ Smart Home สามารถทำได้อย่างประหยัดพื้นที่มากที่สุด ในขณะที่การนำติดตัวออกไปใช้งานยังพื้นที่อื่น ๆ ก็จะทำได้อย่างสะดวกสบายด้วยการใช้พื้นที่จัดเก็บที่ไม่มากจนเกินไป

และในระหว่างการใช้งานนั้นคุณก็ยังจะสามารถตั้งค่าการแจ้งเตือนต่าง ๆ เกี่ยวกับการใช้ชีวิตประจำวันได้ ไม่ว่าจะเป็นการแจ้งเตือนเกี่ยวกับวันสำคัญต่าง ๆ หรือแม้แต่การแจ้งเตือนเกี่ยวกับการเปิดเพลงในระหว่างวัน หมายความว่าไม่ว่าจะเป็นการใช้งานกับเรื่องสำคัญ หรือการใช้งานในเรื่องทั่วไปต่าง ๆ อุปกรณ์ตัวนี้ก็จะสามารถตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดีนั่นเอง

ลำโพงอัจฉริยะ คืออะไร

ลำโพงอัจฉริยะ เรียกว่าเป็นหนึ่งในรูปแบบของอุปกรณ์กระจายเสียง ที่สามารถใช้งานได้มากกว่าการเป็นลำโพงทั่วไป เนื่องจากมักจะถูกติดตั้ง ฟังก์ชันต่าง ๆ สำหรับอำนวยความสะดวกสบายในการใช้ชีวิตประจำวัน มาให้ภายในตัวอุปกรณ์ ในเวลาเดียวกัน โดยเฉพาะการสั่งการด้วยเสียงผ่านทางผู้ช่วยบนสมาร์ทโฟน

ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็น Google Assistant และ Amazon Alexa เป็นหลัก ส่งผลให้เป็นอุปกรณ์ที่ค่อนข้างมีความยืดหยุ่นเป็นอย่างมาก และจะมีประสิทธิภาพการทำงานโดยรวมที่เพิ่มขึ้นมาได้มากยิ่งขึ้น เมื่อทำการใช้งานร่วมกันกับแอปพลิเคชันต่าง ๆ ที่มีให้เลือกดาวน์โหลดได้ ผ่านทางอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ อย่างไรก็ตามเพื่อเสริมความเป็นลำโพง สำหรับการใช้งานด้านเสียง หรือการรับชมคอนเทนต์ให้ได้มากยิ่งขึ้น ในหลาย ๆ รุ่นของสินค้าก็มักจะถูกออกแบบมา ให้มีคุณภาพเสียงระดับสูงตามการใช้งานเทคโนโลยีของแต่ละแบรนด์ด้วยเช่นกัน

วิธีเลือก ซื้อ smart speakers

2 วิธีการเลือกซื้อ

1. เลือกจากสิ่งที่ถูกติดตั้งมาให้ภายในของสินค้า

สิ่งแรกที่จะช่วยให้คุณ สามารถกำหนดรุ่นที่ดีที่สุด ได้ในเบื้องต้นนั้น จะเป็นการตั้งคำถามขึ้นมาเสียก่อน ว่าคุณต้องการใช้งานอะไรในตัวอุปกรณ์ เพราะลำโพงอัจฉริยะนั้นจะมีตั้งแต่รุ่นที่สามารถใช้งานด้านเสียงได้เพียงเท่านั้น, อุปกรณ์ที่มาพร้อมหน้าจอแสดงผล ไปจนถึงอุปกรณ์ที่สามารถใช้งานเป็นฮับส่วนกลาง

ในการควบคุมอุปกรณ์ Smart Home ต่าง ๆ ที่มีอยู่ภายในพื้นที่ หมายความว่าหากคุณสามารถกำหนดได้ตั้งแต่ในเบื้องต้น ว่ากำลังมองหาลำโพงประเภทนี้มาไว้เพื่อการใช้งานในส่วนใดบ้าง ก็จะสามารถลดจำนวนตัวเลือก ที่ไม่จำเป็นจะต้องให้ความสนใจไปได้อย่างชัดเจน ยิ่งไปกว่านั้นยังจะทำให้คุณสามารถรับรู้เกี่ยวกับช่วงราคา ที่สินค้าประเภทนั้น ๆ กำลังมีออกวางจำหน่ายมาในเบื้องต้นได้อีกด้วย

2. พิจารณารูปแบบการใช้งานและเชื่อมต่อของสินค้า

ในปัจจุบันมี ลำโพง ประเภทนี้ อยู่เป็นจำนวนไม่น้อย ที่สามารถเลือกใช้งานเป็นแบบไร้สายได้ ซึ่งจะแตกต่างจากช่วงก่อนหน้านี้ ที่ลำโพงแบบอัจฉริยะมักจะต้องเชื่อมต่อสายอยู่ตลอดเวลา เพื่อให้สามารถเปิดทำงานตัวอุปกรณ์ได้เสมอ

ดังนั้น รายละเอียดในส่วนนี้จึงกลายเป็นหนึ่งในเรื่อง ที่คุณสามารถนำมาพิจารณาเพื่อตัดสินใจได้ด้วยเช่นกัน โดยการเลือกซื้อจากรายละเอียดในส่วนนี้ คุณจะต้องตัดสินใจเสียก่อนว่าจะใช้งานสินค้าในลักษณะใด

เพราะโดยปกติแล้วอุปกรณ์ที่ถูกออกแบบมาเป็นฮับ สำหรับควบคุมการทำงานส่วนต่าง ๆ ของอุปกรณ์ Smart Home ถึงแม้จะมีบางรุ่นที่เคลื่อนย้ายการจัดวางได้ แต่ส่วนใหญ่ก็มักจะเหมาะสำหรับการใช้งานแบบเฉพาะที่มากกว่า ส่วนลำโพงแบบไร้สายนั้นก็อาจจะเหมาะสำหรับคน ที่ไม่ได้จำเป็นจะต้องเชื่อมต่ออุปกรณ์เพื่อการใช้งานอื่น ๆ มากเท่าไหร่นัก

เพียงแต่อาจจะต้องการความสะดวกสบายในการสั่งการการทำงาน หรือการใช้งานลำโพงที่หลากหลายมากกว่าอุปกรณ์ทั่วไปเพียงเท่านั้นเอง ซึ่งการเลือกซื้อสินค้าในส่วนนี้ หากสามารถกำหนดสิ่งที่ต้องการได้ในเบื้องต้นแล้ว ก็จะสามารถพิจารณาเลือกรุ่นที่เหมาะสมได้ ในระยะเวลาที่ไม่ยาวนานมากเท่าไหร่นัก

3. ตรวจสอบความสามารถในการรองรับภาษา

แน่นอนว่าในผู้ใช้งาน แต่ละคนจะต้องมีความถนัดหรือเชี่ยวชาญ ในการใช้งานรูปแบบของภาษาที่แตกต่างกันออกไป เพราะไม่ใช่ว่าทุกคนจะสามารถสื่อสารภาษาอังกฤษ ที่เป็นภาษามาตรฐานในการสั่งการอุปกรณ์ประเภทนี้ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากเท่าไหร่นัก ซึ่งส่วนนี้เป็นสาเหตุที่ทำให้การพิจารณาในเรื่องนี้

จึงจัดได้ว่ามีความสำคัญไม่แพ้กันกับรายละเอียดส่วนอื่น ๆ ที่ผ่านมา โดยในเบื้องต้นนั้นหากคุณต้องการสั่งการสิ่งต่าง ๆ เป็นภาษาไทย ก็ควรเลือกใช้งานรุ่นที่รองรับ Google Assistant เสียก่อน เนื่องจากมีการพัฒนาในด้านคำสั่งภาษาไทยมากกว่า

แต่หากคุณไม่ได้มีข้อจำกัด อยู่ในส่วนนี้ ก็อาจมีตัวเลือกที่เพิ่มขึ้นมาเป็นสินค้า ที่รองรับ Amazon Alexa ได้ด้วยเช่นกัน อย่างไรก็ตามความแตกต่างในการเลือกซื้อส่วนนี้ ก็ยังจะอยู่ที่ความคุ้นเคยกับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่มีอยู่ในการใช้งานแล้วด้วยในเวลาเดียวกัน

Author

  • Thanapat

    คุณธณภัทร มีความรู้ และความสนใจในเรื่องฮาร์ดแวร์ ซอฟต์แวร์ และเป็นผู้ที่ชื่นชอบ ข่าวสาร เกี่ยวกับ เทคโนโลยีใหม่ๆ และนอกจากนั้นยังชื่นชอบที่จะได้ทดลองใช้งานอุปกรณ์ITที่ทันสมัย อัพเดทอุปกรณ์รุ่นใหม่ล่าสุดอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นคอมพิวเตอร์ โน้ตบุ๊ค สมาร์ทโฟน หูฟัง รวมถึงGadgetต่างๆ

บทสรุป

สำหรับบ้านที่เน้นความสะดวกสบาย ในการอยู่อาศัย หรือต้องการเพิ่มความง่ายให้กับการควบคุมส่วนต่าง ๆ ผ่านระบบอิเล็กทรอนิกส์ให้ได้มากยิ่งขึ้น การเลือกซื้อ Smart Speaker หรือลำโพงอัจฉริยะซักหนึ่งตัวไปติดตั้งหรือวางไว้ใช้งาน จะถือเป็นสิ่งที่น่าสนใจอย่างมาก เพราะอุปกรณ์ประเภทนี้ในส่วนนี้ จัดว่ามีการพัฒนาไปในด้านต่าง ๆ ที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว ทำให้ในบางครั้งการสั่งการสิ่งต่าง ๆ ก็จะทำได้โดยไม่จำเป็นจะต้องใช้มือสัมผัสกับอุปกรณ์เลยแม้แต้น้อย

ซึ่งในวันนี้สิ่งที่เราได้รวบรวมมาให้ลองเลือกซื้อ ก็จะมีทั้งสินค้ารุ่น ราคาย่อมเยา ที่เหมาะกับคนที่เพิ่งจะเริ่มต้นใช้งาน อุปกรณ์ Smart Home ไปจนถึงสินค้ารุ่นระดับสูงที่จะช่วยเพิ่มศักยภาพ ให้กับสิ่งที่คุณมีอยู่แล้วได้มากยิ่งขึ้น ดังนั้น หากคุณได้ลองอ่านทั้ง 7 รุ่น ในบทความนี้ อย่างครบถ้วน ก็จะสามารถเลือก รุ่นที่ดีที่สุด สำหรับ คุณได้อย่างแน่นอน

บทความที่เกี่ยวข้อง