Smart TV ราคาไม่เกิน 15000

แนะนำ 10 สมาร์ททีวี ( Smart TV ) ราคาไม่เกิน 15000 บาท ยี่ห้อไหนดี ปี 2024

Smart TV เป็นสิ่งที่เราสามารถพบเห็นได้ ในทุกพื้นที่ ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่สำหรับการพักอาศัย หรือแม้แต่อาคารสำนักงานขนาดต่าง ๆ ก็ตาม เนื่องจากเป็นอุปกรณ์ขั้นพื้นฐาน ที่เราจะสามารถใช้งานได้ทั้งในด้านของความบันเทิง, การทำงาน หรือแม้แต่การใช้งานในลักษณะอื่น ๆ ทั่วไป ซึ่งจะแตกต่างจากโทรทัศน์แบบดั้งเดิม ที่ไม่ได้มีความหลากหลายในด้านของการใช้งานมากเท่าไหร่นัก โดยจากความหลากหลายในด้านของการใช้งานดังที่เราได้กล่าวไป จึงไม่ใช่เรื่องแปลกเลยแม้แต่น้อย ที่ในช่วงเวลานี้จะมีตัวเลือกของสินค้าจากแบรนด์ต่าง ๆ มากมาย ออกมาให้เราสามารถเลือกซื้อตามความต้องการได้อย่างยืดหยุ่น

เนื่องจากตัวเลือกของสินค้าประเภทนี้ในปัจจุบัน มีออกมาให้เราสามารถเลือกซื้อและพิจารณาได้ในหลากหลายด้าน ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของประสิทธิภาพการทำงาน, สเปกการใช้งานโดยรวม, ดีไซน์การออกแบบ หรือแม้แต่ระดับราคา ที่ออกวางจำหน่าย เราจึงจะทำการกำหนดให้การเลือกซื้อสินค้าของคุณ มีความง่ายดายและรวดเร็วได้มากยิ่งขึ้น

ด้วยการแนะนำ หมวดหมู่ ของตัวเลือก ยอดนิยม อย่าง Smart TV ราคาไม่เกิน 15,000 บาท ให้คุณได้ลองเลือกซื้อไปพร้อมกัน กับเราในบทความนี้ ซึ่งจะเป็นการคัดสรรแต่สินค้า ที่น่าสนใจจากหลากหลายแบรนด์ เพื่อให้คุณสามารถ ทำการเปรียบเทียบ และ เลือกซื้อตามความเหมาะสมได้อย่างดีมากยิ่งขึ้น และ เป็นการช่วยให้คนที่กำลังมองหา ทีวีเครื่องใหม่ ไม่จำเป็นจะต้องใช้ระยะเวลาในการพิจารณา ที่มากจนเกินไป และ สำหรับตัวเลือกของสินค้า ในบทความนี้ จะประกอบไปด้วยรุ่นใดจากแบรนด์ไหนบ้าง มาติดตามไปพร้อมกันกับเราในส่วนต่อไปได้เลย

10 อันดับ Smart TV ราคาไม่เกิน 15,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ปี 2024

 1. SONY KD-43X75K
 2. Sharp 4T-C50BK1X
 3. TCL 55C635
 4. Hisense ULED VIDAA U5
 5. LG 55UQ8000PSC.ATM
 6. SAMSUNG UA43AU7000KXXT
 7. Toshiba 43E31KP
 8. Xiaomi Mi TV P1 32″
 9. ALTRON LTV-3902
 10. SKYWORTH 32W4

1. SONY KD-43X75K

Smart TV ราคาไม่เกิน 15,000 บาท จากแบรนด์ SONY ที่เหมาะสำหรับการใช้งานพื้นฐานในที่พักอาศัยทั่วไป

ยี่ห้อ / รุ่นSONY KD-43X75K
ขนาดสินค้า619 x 971 x 231 มิลลิเมตร
น้ำหนัก7.8 กิโลกรัม
ขนาดหน้าจอแสดงผล43 นิ้ว
ความละเอียดในการแสดงผล4K
อัตราการรีเฟรชหน้าจอ

รุ่นแรกเป็น สมาร์ททีวี ที่ถูกออกวางจำหน่ายมาให้เราสามารถเลือกซื้อได้ ในช่วงราคาไม่เกิน 15,000 บาท โดยจะเป็นเลือกที่เหมาะสำหรับการใช้งานรับทั่วไป จากขนาดหน้าจอแสดงผล 43 นิ้ว ที่ยังคงรองรับการใช้งานได้ดีในระดับัมาตรบาน แต่ยังคงสามารถแสดงผลสิ่งต่าง ๆ ได้อย่างคมชัดภายใต้ความละเอียดสูงถึง ระดับ 4K ที่สำคัญ ตัวเครื่องยังมีความน่าสนใจอยู่ในเรื่องของการรับประกันสินค้า ซึ่งถูกแถมมาให้อย่างยาวนานตลอด 3 ปี ด้วยเช่นกัน

2. Sharp 4T-C50BK1X

ทีวี ขนาด 50 นิ้ว ที่พร้องรับการแสดงผลสิ่งต่าง ๆ ได้ในความละเอียดสูงสุดระดับ 4K

ยี่ห้อ / รุ่นSharp 4T-C50BK1X
ขนาดสินค้า1,122 x 708 x 253 มิลลิเมตร
น้ำหนัก12.5 กิโลกรัม
ขนาดหน้าจอแสดงผล50 นิ้ว
ความละเอียดในการแสดงผล4K
อัตราการรีเฟรชหน้าจอ

Sharp 4T-C50BK1X เป็น โทรทัศน์ พร้อมระบบ การทำงานพื้นฐาน ที่สามารถแสดงผลและใช้งานในด้านต่าง ๆ ได้อย่างคมชัดและคุ้มค่า ด้วยหน้าจอแสดงผลที่ค่อนข้างมีขนาดใหญ่ที่ระดับ 50 นิ้ว และการรองรับ ความละเอียดของสิ่งต่าง ๆ ที่ทำได้สูงสุดใน ระดับ 4K รวมไปถึงด้วยการรองรับเทคโนโลยี HDR ก็เป็นส่วนที่ช่วยเพิ่มความสวยงามและสมจริง ให้กับสิ่งที่แสดงอยู่บนหน้าจอได้เป็นอย่างดีด้วยในเวลาเดียวกัน

3. TCL 55C635

ทีวี ดีไซน์การออกแบบ สุดสวยงามทันสมัยจากแบรนด์ TCL ที่มาพร้อมระบบการทำงานที่น่าสนใจมากมายในราคาที่ย่อมเยา

ยี่ห้อ / รุ่นTCL 55C635
ขนาดสินค้า1,226.9 x 710.8 x 79.5 มิลลิเมตร
น้ำหนัก120 กิโลกรัม
ขนาดหน้าจอแสดงผล55 นิ้ว
ความละเอียดในการแสดงผล4K
อัตราการรีเฟรชหน้าจอ

รุ่นนี้เป็น สมาร์ททีวี ราคาไม่เกิน 15,000 บาท ที่ถูกออกแบบมาพร้อมรูปลักษณ์ดีไซน์ภายนอกสุดสวยงามล้ำสมัย ซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถจัดวางในสถานการณ์ได้อย่างสวยงาม และดูหรูหราเกินราคาออกวางจำหน่ายมากยิ่งขึ้น สำหรับในด้านของการใช้งานรุ่นนี้นับว่าสามารถตอบโจทย์ได้อย่างยยืดหยุ่นกับหลากหลายรูปแบบ ด้วยการมี อัตราการรีเฟรช หน้าจอ 120 เฮิรตช์ ที่ช่วยเพิ่มความสมจริงให้กับการเปิดทำงาน และสิ่งต่าง ๆ ที่แสดงผลอยู่บนหน้าจอได้มากยิ่งขึ้น ดังนั้น ไม่ว่าจะเป็นการใช้เพื่อรับชมสิ่งต่าง ๆ หรือแม้แต่การใช้เพื่อเป็นหน้าจอแสดงผลในการเล่นเกม รุ่นนี้ก็จะสามารถทำได้ดีด้วยกันทั้งสิ้น

4. Hisense ULED VIDAA U5

ทีวี Hisense รุ่น ราคาย่อมเยา ที่มาพร้อมหน้าจอแสดงผลขนาดใหญ่ถึง 55 นิ้ว ซึ่งเหมาะสำหรับการใช้งานในหลากหลายด้าน

ยี่ห้อ / รุ่นHisense ULED VIDAA U5
ขนาดสินค้า11.5 มิลลิเมตร
น้ำหนัก1,230 x 711 x 78 กิโลกรัม
ขนาดหน้าจอแสดงผล55 นิ้ว
ความละเอียดในการแสดงผล4K
อัตราการรีเฟรชหน้าจอ60 เฮิรตช์

Hisense ULED VIDAA U5 นับเป็นตัวเลือกของสินค้า ที่น่าสนใจจาก แบรนด์ Hisense ซึ่งมีจุดเด่นอยู่ในเรื่องของการมาพร้อม หน้าจอแสดงผล ที่มีขนาดใหญ่ถึง 55 นิ้ว ถึงแม้ว่าจะถูกออกวางจำหน่ายมาใน งบประมาณ ไม่เกิน 15,000 บาท ก็ตาม ส่งผลให้เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจและได้รับความนิยมอยู่ไม่น้อยในปัจจุบัน และเช่นเดียวกันในหลาย ๆ รุ่นที่ผ่านมา ทางแบรนด์สินค้าก็ยังได้มีการแถมการรับประกันสินค้ามาให้กับรุ่นนี้ เป็นระยะเวลาที่ครอบคลุมตลอด 3 ปี ด้วยเช่นกัน

5. LG 55UQ8000PSC.ATM

ทีวี LG ดีไซน์ การออกแบบสุดสวยงามคลาสสิก ที่สามารถควบคุมการทำงานได้อย่างมีคุณภาพด้วยระบบ AI

ยี่ห้อ / รุ่นLG 55UQ8000PSC.ATM
ขนาดสินค้า
น้ำหนัก
ขนาดหน้าจอแสดงผล55 นิ้ว
ความละเอียดในการแสดงผล4K
อัตราการรีเฟรชหน้าจอ

LG 55UQ8000PSC.ATM เรียกได้ว่า เป็นอีกหนึ่งรุ่น ที่ถูกออกแบบมาพร้อมรายละเอียดการใช้งาน ที่มีความน่าสนใจในส่วนต่าง ๆ มากมาย ภายใต้การออกวางจำหน่ายในราคาที่ย่อมเยา เริ่มตั้งแต่การมีหน้าจอแสดงผล ขนาดใหญ่ 55 นิ้ว, ความละเอียดในการแสดงผล หน้าจอระดับ 4K, การรองรับเทคโนโลยี ภาพแบบ Active HDR, การใช้งานเซ็นเซอร์ประมวลผลภาพถ่าย α5 Gen5 AI Processor 4K, การสั่งการด้วยเสียงที่ทำได้ผ่านทาง LG ThinQ AI ไปจนถึงการควบคุมที่สามารถทำได้อย่างสะดวกสบาย ผ่านการใช้งาน Magic Remote ของทาง LG เป็นต้น

6. SAMSUNG UA43AU7000KXXT

Smart TV รุ่น ราคา ย่อมเยา จากแบรนด์ Samsung ที่คุณสามารถใช้งานได้อย่างคุ้มค่า ในช่วง ราคา โดยรวมไม่เกิน 15,000 บาท

ยี่ห้อ / รุ่นSAMSUNG UA43AU7000KXXT
ขนาดสินค้า
น้ำหนัก
ขนาดหน้าจอแสดงผล
ความละเอียดในการแสดงผล
อัตราการรีเฟรชหน้าจอ

SAMSUNG UA43AU7000KXXT นับเป็นหนึ่งในตัวเลือก ที่ควรพิจารณาเป็นอย่างมาก หากคุณกำลังมองหาความคุ้มค่า โดยรวมสำหรับการใช้งาน ภายใต้การออกวางจำหน่ายมาในระดับราคาที่ย่อมเยา และสามารถรองรับการใช้งานได้ดี ในทุกสถานการณ์ โดยที่ตัวสินค้าจะมี ขนาดหน้าจอแสดง ผลระดับมาตรฐาน และมีความละเอียด ในการแสดงผลบนหน้าจอ ที่ยังคงอยู่ในระดับสูงถึง 4K ส่วนในด้านของการติดตั้งจากหน้าจอแบบไร้ขอบ และขนาดที่ไม่ได้ใหญ่มากจนเกินไป จึงทำให้การจัดวางนั้นสามารถทำได้สวยงามในทุกพื้นที่แน่นอน

7. Toshiba 43E31KP

Smart TV ราคาไม่เกิน 15,000 บาทรุ่นระดับมาตรฐาน ที่มาพร้อมการออกแบบภายนอกที่สวยงามแบบไร้ขอบ

ยี่ห้อ / รุ่นToshiba 43E31KP
ขนาดสินค้า
น้ำหนัก
ขนาดหน้าจอแสดงผล43 นิ้ว
ความละเอียดในการแสดงผลFull HD
อัตราการรีเฟรชหน้าจอ

สำหรับรุ่นนี้นับเป็น Smart TV รุ่น ราคา ไม่เกิน 15,000 บาท ที่มีจุดเด่นสำคัญอยู่ในเรื่องของการออกแบบภาพรวมของสินค้า ซึ่งทำให้ภาพรวมดูมีความรู้สึกหรูหราเกินราคาที่ออกวางจำหน่าย ด้วยการใช้งานดีไซน์การออกแบบไร้ขอบของหน้าจอ ที่ก็ทำให้การใช้งานตัวเครื่องทำได้อย่างเต็มตาด้วยในเวลาเดียวกัน ส่วนในด้านของการใช้งานแอปพลิเคชันต่าง ๆ ตัวเครื่องก็สามารถทำได้อย่างลื่นไหล และมีประสิทธิภาพในระยะยาวด้วยในขณะเดียวกัน

8. Xiaomi Mi TV P1 32″

สมาร์ททีวี พร้อมระบบ การทำงานที่มีประสิทธิภาพ และสามารถติดตั้งในทุกมุมของบ้านได้อย่างประหยัดพื้นที่

ยี่ห้อ / รุ่นXiaomi Mi TV P1 32″
ขนาดสินค้า733 x 80 x 435 มิลลิเมตร
น้ำหนัก3.9 กิโลกรัม
ขนาดหน้าจอแสดงผล32 นิ้ว
ความละเอียดในการแสดงผลHD
อัตราการรีเฟรชหน้าจอ60 เฮิรตช์

Xiaomi Mi TV P1 32″ เป็นสินค้า รุ่น ขนาดเล็กกะทัดรัด ที่สามารถติดตั้งได้อย่างประหยัดพื้นที่ และเข้ากันได้กับทุกสไตล์การออกแบบและตกแต่งห้อง โดยลักษณะการใช้งานที่เหมาะสมนั้น จะเป็นในรูปแบบของการติดตั้งภายในห้องทำงานและห้องนอน สำหรับคนที่ต้องการสินค้ารุ่นราคาย่อมเยาไปไว้ในการใช้งาน โดยจากการถูกออกแบบมา พร้อมระบบ Android TV ภายใน และส่วนประกอบการทำงานต่าง ๆ ที่อยู่ใน ระดับมาตรฐาน ก็ช่วยให้การใช้งานแอปพลิเคชันต่าง ๆ ตัวเครื่องจะรองรับได้อย่างมีคุณภาพ และใช้งานได้ดีในทุกสถานการณ์แน่นอน

9. ALTRON LTV-3902

โทรทัศน์ รุ่นขนาดเล็ก จากแบรนด์ ALTRON ที่สามารถใช้งานได้เป็นอย่างดีในระดับมารตฐานทั่วไป

ยี่ห้อ / รุ่นALTRON LTV-3902
ขนาดสินค้า
น้ำหนัก
ขนาดหน้าจอแสดงผล39 นิ้ว
ความละเอียดในการแสดงผลHD
อัตราการรีเฟรชหน้าจอ

ต่อมาเป็น Smart TV ราคาไม่เกิน 15,000 บาท ที่รายละเอียดการใช้งานถูกติดตั้ง มาให้ในระดับทั่วไป ยกตัวอย่างเช่น การมี หน้าจอแสดงผล ขนาดมาตรฐาน 39 นิ้ว, ความละเอียดในการแสดงผลหน้าจอที่ระดับ HD, การทำงานภายใต้ระบบประมวลผลข้อมูลประสิทธิภาพ, การติดตั้งพอร์ตเชื่อมต่อในการใช้งานร่วมกันกับอุปกรณ์ต่าง ๆ มาให้อย่างหลากหลาย และระยะเวลาการรับประกันของตัวสินค้า ที่ได้ถูกแถมมาให้ในระยะเวลาตลอด 3 ปี

โดยในส่วนของการออกแบบ ในภาพรวมของสินค้า จะให้ความรู้สึกที่ดูสวยงามคลาสสิก ส่งผลให้จัดวางร่วมกันกับทุกมุมของบ้านอย่างเหมาะสม โดยเฉพาะในลักษณะของการใช้งานเป็นหน้าจอแสดงผลขนาดเล็ก เพื่อใช้ในการทำงานในลักษณะต่าง ๆ

10. SKYWORTH 32W4

Smart TV แบบไร้ขอบ พร้อมการออกแบบสุดล้ำ สมัยจากแบรนด์ SKYWORTH ที่มาพร้อมความน่าสนใจในช่วงราคาต่ำกว่า 5,000 บาท

ยี่ห้อ / รุ่นSKYWORTH 32W4
ขนาดสินค้า
น้ำหนัก
ขนาดหน้าจอแสดงผล32 นิ้ว
ความละเอียดในการแสดงผลHD
อัตราการรีเฟรชหน้าจอ

สุดท้าย เป็นตัวเลือกของรุ่น ราคาไม่เกิน 15,000 บาท ที่ถูกออกแบบมาอย่างล้ำสมัยและดูหรูหราเกินช่วงราคาที่ออกวางจำหน่ายอย่างมาก ทำให้ค่อนข้างได้รับความนิยม สำหรับคนที่กำลังมองหา Smart TV ตัวใหม่มาไว้ เพื่อการใช้งานภายในพื้นที่พักอาศัยขนาดเล็กอย่างหอพัก หรือคอนโดมิเนียมขนาดมาตรฐานอยู่พอสมควร

โดยในด้านของการใช้งาน รูปแบบต่าง ๆ ตัวเครื่องจัดว่าสามารถทำได้ อย่างยอดเยี่ยม ทั้งในส่วนของความสามารถ ในการรองรับแอปพลิเคชัน ไปจนถึงการใช้งานเพื่อรับชมรายการโทรทัศน์ ในระดับดิจิทัลทั่วไป ส่งผลให้ในภาพรวมจึงมีความคุ้มค่า อย่างมาก ไม่ว่าจะเป็น สำหรับ การใช้งานระยะสั้นหรือระยะยาวก็ตาม ที่สำคัญถึงแม้จะเป็นตัวเลือกของ Smart TV รุ่นราคา ย่อมเยา แต่ก็ยังคงมีการ แถมการรับประกันสินค้า มาให้อย่างต่อเนื่องไม่แพ้กันกับรุ่นอื่น ๆ อีกด้วย

ตัวเลือกของ Smart TV ราคาไม่เกิน 15,000 บาท ในปัจจุบัน

Smart TV ราคาไม่เกิน 15,000 บาท ในช่วงเวลานี้ จัดว่ายังคงมีความเหมาะสมสำหรับการใช้งานในปัจจุบันอยู่พอสมควร ด้วยการที่สินค้าโดยส่วนใหญ่จากแบรนด์ต่าง ๆ นับว่าถูกออกแบบมาอย่างคุ้มค่าเกินราคาที่ออกวางจำหน่าย ในสเปกการทำงานทุกส่วนของตัวเครื่อง ส่งผลให้ไม่ใช่เรื่องแปลกเลยแม้แต่น้อย ที่เราจะยังคงพบเห็นผู้คนมากมายในปัจจุบัน ที่เลือกซื้อและใช้งานสินค้าในช่วงราคาระดับนี้ ไม่ว่าจะเป็นสำหรับการใช้งานทั่วไป

หรือแม้แต่การใช้งานในการทำงาน และถึงแม้จะมีราคาออกวางจำหน่ายไม่สูงมากนัก แต่ก็ยังคงมีแบรนด์สินค้าอยู่เป็นจำนวนไม่น้อย ที่ให้เราสามารถนำมาเปรียบเทียบในการเลือกซื้อได้ เพราะฉะนั้นหากกล่าวถึงกลุ่มคนที่เหมาะสม สำหรับ การใช้งานของสินค้าประเภทนี้ มากที่สุด ก็คือกลุ่มของผู้ใช้งานที่มองหาโทรทัศน์รุ่นระดับมาตรฐานมาไว้ เพื่อการใช้งานเป็นโทรทัศน์ตัวสำรอง หรือการใช้งานเป็นหน้าจอแสดงผลสำหรับการทำงานนั่นเอง

วิธีเลือก Smart TV ราคาไม่เกิน 15,000 บาท

3 วิธีการเลือกซื้อ

1. เลือกจากขนาดหน้าจอในการแสดงผลของตัวเครื่อง

ถึงแม้ว่าสินค้าที่เราได้ทำการแนะนำให้คุณลองเลือกซื้อกันในวันนี้ จะเป็น Smart TV ราคาไม่เกิน 15,000 บาท ที่เน้นการออกวางจำหน่ายในระดับราคาที่ย่อมเยาด้วยกันทั้งสิ้น แต่ในด้านของตัวเลือกสินค้าในส่วนต่าง ๆ จัดเรียกได้ว่ามีความหลากหลายให้เราสามารถพบเห็นกันได้อยู่พอสมควร โดยเฉพาะเรื่องของขนาดหน้าจอแสดงในการแสดงผล

ที่คุณจะสามารถเลือกใช้งานให้เหมาะสมกับสถานการณ์และพื้นที่ต่าง ๆ ได้อย่างหลากหลาย เนื่องจากการใช้งานภายในแต่ละพื้นที่ การเลือกรุ่นที่ตอบโจทย์ การใช้งานได้อย่างดีที่จุด จะช่วยให้คุณได้ผลลัพธ์ในการใช้งาน ที่แตกต่างกันออกไป

โดยการเลือกซื้อสินค้าในลักษณะนี้ คุณจะต้องคำนึงเสียก่อนว่าต้องการใช้งานโทรทัศน์ในลักษณะใด เช่น หากคุณต้องการเลือกซื้อโทรทัศน์ไปไว้สำหรับการรับชมรายการหรือคอนเทนต์ต่าง ๆ ก็ควรเลือกรุ่นที่มีความละเอียดในการแสดงผลสูงสุด

และมีการติดตั้งเทคโนโลยีในการทำงาน ถูกติดตั้งมาให้มากสุดเท่าที่จะเป็นไปได้ แต่หากคุณต้องการให้ตัวสินค้า เป็นเพียงหน้าจอแสดงผลสำหรับการทำงานเพียงเท่านั้น ตัวเลือกที่มีราคาย่อมเยาที่สุดและใช้งานได้ในระดับมาตรฐาน รวมไปถึงยังมีขนาดที่เข้ากันได้กับห้องทำงานมากที่สุด ก็จะเหมาะเหมาะสมสำหรับการใช้งานของคุณมากกว่านั่นเอง

อีกหนึ่งเรื่องที่คุณจะต้องคำนึงถึง คือ ระยะการมองเห็นของตัวโทรทัศน์ และจำนวนของผู้ใช้งานภายในพื้นที่ โดยหากคุณจำ เป็นจะต้องนั่งในระยะไกล จากโทรทัศน์ ก็ควรเลือกรุ่นที่มีหน้าจอแสดงผลขนาดใหญ่ เพื่อให้สามารถมองเห็นสิ่งต่าง ๆ ได้อย่างชัดเจนมากสุดเท่าที่จะเป็นไปได้ แต่ในกรณีที่คุณจะต้องติดตั้งตัวโทรทัศน์กับผนังที่มีขนาดใหญ่

การเลือกรุ่นที่มีขนาดเล็ก มากจนเกินไป ก็อาจทำให้ไม่สามารถมองเห็นได้อย่างสมดุลมากนักด้วยเช่นกัน แต่หากคุณจะต้องรับชมโทรทัศน์ในระยะใกล้ ก็ไม่ใช่ว่าจะต้องเลือกรุ่น ที่มีขนาดเล็กลงมาให้มากที่สุดเสมอไป แต่คุณควรจะคำนึงถึง ความเหมาะสมของการมองเห็น และระยะที่เหมาะสมของขนาดหน้าจอในการทำงานเป็นหลัก เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ของการใช้งานที่ดีมากสุดเท่าที่จะเป็นไปได้

2. พิจารณาความละเอียดในการแสดงผลของตัวเครื่อง

ในส่วนของความละเอียดในการแสดงผลของ Smart TV ราคาไม่เกิน 15,000 บาท โดยส่วนใหญ่จะไม่ได้แตกต่างกันมากเท่าไหร่นัก จากงบประมาณในการเลือกซื้อสินค้าที่จำกัด จึงทำให้ตัวเลือกของสินค้าโดยส่วนใหญ่ ไม่ได้ว่ามีความหลากหลายในด้านนี้มากเท่าไหร่นัก

แต่คุณก็ควรมองหารุ่นที่มาพร้อมความละเอียดในการแสดงผลระดับ Full HD เป็นต้นไป เนื่องจากยังคงเป็นความละเอียดระดับมาตรฐาน ที่ถูกใช้งานกันอยู่ในปัจจุบันนี้ ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของคอนเทนต์ที่ทำการอัพโหลดอยู่บนระบบสตรีมมิ่ง

หรือแม้แต่รายการโทรทัศน์ทั่วไปในปัจจุบันก็ตาม หมายความว่าหากคุณเลือก โทรทัศน์ ในความละเอียดระดับนี้ ก็ยังจะทำให้ระบบสามารถใช้งานร่วมกัน กับโทรทัศน์เหล่านั้น ได้เพียงพออยู่นั่นเอง

นอกจากเรื่องของความละเอียดในการแสดงผลบนหน้าจอแล้ว สิ่งที่จะทำให้คุณสามารถใช้งานโทรทัศน์ได้อย่างมีคุณภาพมากยิ่งขึ้น ในด้านของการรับชมสิ่งต่าง ๆ จะมาจากเรื่องของเทคโนโลยี ที่ได้ถูกติดตั้งมาให้ภายในของตัวเครื่อง

ซึ่งจะเป็นส่วนที่ช่วยสนับสนุน ความสามารถในการแสดงผลของตัวเครื่องได้ อย่างดีมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของ อัตราการรีเฟรช หน้าจอแสดงผล หรือ แม้แต่ ระบบ HDR ที่จะทำให้การปรับเปลี่ยนระบบแสงเงา สามารถทำได้เป็นอย่างดี มากยิ่งขึ้น และ นอกจากเรื่องที่เราได้กล่าวไปแล้ว ก็ยังควรอ่านถึงรายละเอียดส่วนอื่น ๆ ที่มีความเกี่ยวข้องกับส่วนนี้ โดยรวม ในรายละเอียดของสินค้า สำหรับ ขั้นตอนของการพิจารณา ด้วยเช่นกัน

3. ตรวจสอบระบบปฏิบัติการที่ใช้ในการทำงานของตัวสินค้า

หนึ่งในเรื่องที่มีผลโดยตรงต่อการใช้งานแอปพลิเคชันของ Smart TV ราคาไม่เกิน 15,000 บาท คือ เวอร์ชันของระบบ ปฏิบัติการหรือ OS ที่ถูกติดตั้ง และ ใช้งานภายในตัวเครื่อง ซึ่งแต่ละรุ่นจะมีความแตกต่างกันออกไป ตามจำนวนปีที่สินค้าถูกผลิตออกมา

ซึ่งโดยปกติแล้วรุ่นที่ถูกออกวางจำหน่ายมาอย่างทันสมัยมากกว่า จะมาพร้อมความสามารถในด้านนี้ที่สูงกว่า และทำให้การใช้งานแอปพลิเคชันรูปแบบต่าง ๆ มีความหลากหลายและมีประสิทธิภาพมากกว่า

อย่างไรก็ตามโดยส่วนใหญ่ก็มักจะสามารถรองรับการใช้งานแอปพลิเคชันพื้นฐานอย่าง YouTube, Netflix หรือ Browser ได้อยู่แล้ว แต่ก็อาจมีบางแอปพลิเคชันที่ไม่สามารถดาวน์โหลดและใช้งานได้ด้วยเช่นกัน ดังนั้น คุณจึงควรมั่นใจเสียก่อนว่าตัวเครื่อง สามารถรองรับการดาวน์โหลด และ ใช้งานแอปพลิเคชัน ที่ต้องการได้ เพื่อให้สามารถใช้งานตัวสินค้าตามความต้องการได้อย่างดีที่สุด

เรื่องของเวอร์ชัน ระบบปฏิบัติการ หรือ OS ภายในตัวเครื่อง ก็เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่แสดงให้เห็นถึงความสามารถ ในการใช้งานระยะยาวของตัวสินค้าได้ด้วยเช่นกัน เนื่องจากรุ่นที่ถูกติดตั้งเวอร์ชันของระบบปฏิบัติการมาอย่างทันสมัยมากกว่า ก็จะทำให้การอัพเดตสามารถทำได้อย่างต่อเนื่องมากกว่า

และช่วยให้คุณสามารถใช้งานแอปพลิเคชัน ที่จะเกิดขึ้นและถูกใส่เข้ามาในระบบสำหรับช่วงอนาคตได้ด้วยนั่นเอง เพราะฉะนั้นในการเลือกซื้อสินค้าจากส่วนนี้ วิธีการที่ง่ายดายที่สุดเท่าที่จะสามารถทำได้ ก็คือการเลือกรุ่นที่ มีเวอร์ชัน ระบบปฏิบัติ การทันสมัยที่สุด เพราะสินค้าทุกรุ่นที่เราได้ทำการรวบรวมมาให้กับคุณในวันนี้ ถูกออกวางจำหน่าย มาในช่วงงบประมาณการเลือกซื้อที่ ใกล้เคียงกันอยู่แล้วนั่นเอง

Author

 • Thanapat

  คุณธณภัทร มีความรู้ และความสนใจในเรื่องฮาร์ดแวร์ ซอฟต์แวร์ และเป็นผู้ที่ชื่นชอบ ข่าวสาร เกี่ยวกับ เทคโนโลยีใหม่ๆ และนอกจากนั้นยังชื่นชอบที่จะได้ทดลองใช้งานอุปกรณ์ITที่ทันสมัย อัพเดทอุปกรณ์รุ่นใหม่ล่าสุดอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นคอมพิวเตอร์ โน้ตบุ๊ค สมาร์ทโฟน หูฟัง รวมถึงGadgetต่างๆ

บทสรุป

หากคุณต้องการซื้อ Smart TV ราคาไม่เกิน 15,000 บาท ควรพิจารณาคุณภาพสินค้า และ ราคา โดยควรเลือกซื้อสินค้า จากแบรนด์ที่มีคุณภาพ เพื่อให้ได้สินค้าที่มีคุณภาพดี และการให้บริการหลังการขายที่ดี นอกจากนี้ ควรพิจารณาความสะดวกสบาย ในการใช้งานของ Smart TV เช่น การใช้งานง่าย การเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต และ อุปกรณ์ต่าง ๆ ได้อย่างสะดวก สุดท้าย ควรทำการวิเคราะห์ข้อมูลสินค้าและเปรียบเทียบระหว่างตัวเลือกสินค้าที่เหมาะสมกับการใช้งานและมีคุณภาพดี ในราคาที่คุ้มค่า และ เหมาะสมกับการใช้งาน ทั้งนี้ เพื่อให้ได้สินค้าที่ตอบโจทย์ความต้องการใช้งานและมีคุณภาพดีในราคาที่คุ้มค่าและเหมาะสมกับการใช้งานนั่นเอง

บทความล่าสุด