Smart TV ราคาไม่เกิน 5000 / Smart TV under 5000

แนะนำ 10 Smart TV ราคาไม่เกิน 5000 บาท ยี่ห้อไหนดี ปี 2024

Smart-TV-ราคาไม่เกิน-5000Smart TV ( สมาร์ททีวี ) เป็นรูปแบบของ โทรทัศน์ ที่เรากำลังใช้งานกันในปัจจุบัน ซึ่งก็เป็นรูปแบบของสินค้าที่มีวางจำหน่ายมาอย่างยาวนาน ทำให้เราสามารถเลือกซื้อกันได้หลากหลายอย่างมากในช่วงราคา แต่สำหรับสินค้าที่เราได้เลือกมาให้กับคุณในวันนี้ จะเป็นตัวเลือกที่เหมาะสมสำหรับคน ที่ต้องการสินค้า รุ่นราคาประหยัดไปไว้ เพื่อการติดตั้งและใช้งานยังพื้นที่ต่าง ๆ และถึงแม้จะเป็นสินค้ารุ่นราคาประหยัด แต่ก็มีผู้คนเป็นจำนวนไม่น้อย ที่ให้ความสนใจในการเลือกใช้งานโทรทัศน์ในช่วงราคานี้ โดยตัวเลือกของช่วง ราคาทีวี ก็คือ Smart TV ราคาไม่เกิน 5,000 บาทจากแบรนด์ต่าง ๆ ที่เรายังคงพบเห็นกันได้มากมาย และยังคงสามารถตอบโจทย์การใช้งานภายในพื้นที่พักอาศัยได้เป็นอย่างดีในปัจจุบันนั่นเอง

10 อันดับ Smart TV ราคาไม่เกิน 5,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ปี 2024

 1. ทีวี Altron รุ่น LTV-3208
 2. ทีวี CANDY รุ่น E32B96M
 3. ทีวี COOCAA รุ่น 40S3U
 4. ทีวี TCL รุ่น 32S65A
 5. ทีวี TCL รุ่น LED32S6500
 6. ทีวี Haier รุ่น LE32M9000A
 7. ทีวี SKYWORTH รุ่น 32W4
 8. ทีวี ALPHA รุ่น LWD-325AASMT
 9. ทีวี WEYON รุ่น 32 นิ้ว
 10. ทีวี ABL TV รุ่น 32 นิ้ว

1. ทีวี Altron รุ่น LTV-3208

Smart TV พร้อมระบบ Android รุ่นราคาไม่เกิน 5,000 บาท ที่มาพร้อมความคุ้มค่าด้วยระยะเวลา การรับประกันสินค้า 3 ปี

ยี่ห้อ / รุ่นAltron LTV-3208
ขนาดสินค้า730 x 85 x 430 มิลลิเมตร
น้ำหนัก
ขนาดหน้าจอแสดงผล32 นิ้ว
ความละเอียดแสดงผลหน้าจอHD
อัตราการรีเฟรชหน้าจอ60 เฮิรตช์

รุ่นแรก เป็น Smart TV ราคาไม่เกิน 5,000 บาท ที่สามารถรองรับการใช้งานแอปพลิเคชันได้หลากหลาย ด้วยการทำงานของระบบ Android TV ซึ่งส่วนที่ใช้เพื่อควบคุม การทำงานด้านการประมวลผลข้อมูลและกราฟิกนั้น จะเป็น หน่วยประมวลผล ARM Cortex A53 และ Mali-470MP ตามลำดับ ที่ช่วยให้ระบบ Android 7.1 ภายใน สามารถใช้งานร่วมกันกับ แอปพลิเคชัน ต่าง ๆ ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

ส่วนพื้นที่ จัดเก็บข้อมูล และ Ram นั้น จะถูกติดตั้งมาให้ที่ 8 และ 1 GB ที่จัดว่าเพียงพอสำหรับการใช้งานขั้นพื้นฐาน และ นอกจากเรื่องที่เราได้ กล่าวไปแล้ว สิ่งที่น่าสนใจ ของสินค้าตัวนี้ ก็ยังจะมีเรื่องของการถูกแถม การรับประกันสินค้า มาให้ภายในระยะเวลาที่ยาวนาน ตลอด 3 ปี หลังการใช้งานอีกด้วย

2. ทีวี CANDY รุ่น E32B96M

โทรทัศน์ Candy พร้อมระบบ Android 9.0 ที่ถูกติดตั้ง ระบบแสดงผลภาพ และ เสียงที่มีคุณภาพในระดับมาตรฐาน

ยี่ห้อ / รุ่นCANDY E32B96M
ขนาดสินค้า730 x 432 x 67 มิลลิเมตร
น้ำหนัก3.6 กิโลกรัม
ขนาดหน้าจอแสดงผล32 นิ้ว
ความละเอียดแสดงผลหน้าจอHD
อัตราการรีเฟรชหน้าจอ

CANDY E32B96M เป็นตัวเลือกของรุ่นระดับมาตรฐาน ที่คุณสามารถเลือกซื้อได้ในราคาไม่เกิน 5,000 บาท ซึ่งยังคงตอบโจทย์การใช้งานทั่วไปในชีวิตประจำวันได้อย่างเพียงพอ จากสเปกการทำงานต่าง ๆ ที่ถูกติดตั้งมาให้ ไม่ว่าจะเป็นการมีหน้าจอแสดงผลขนาด 32 นิ้ว ที่รองรับการแสดงผลทุกสิ่งบนหน้าจอ ได้ด้วยความละเอียดระดับ HD

การเลือกใช้งานระบบเสียงแบบ Dolby Digital, การทำงานของระบบปฏิบัติการ Android 9.0 ที่มีแอปพลิเคชันให้เลือกดาวน์โหลดได้มากมากนปัจจุบัน เช่น YouTube หรือ Netflix หรือแม้แต่การถูกติดตั้งพอร์ตเชื่อมต่อมาให้อย่างหลากหลาย ทั้งในรูปแบบของ HDMI และ USB 2.0 ยิ่งไปกว่านั้นตัวเครื่องก็ยังได้มีโหมดการทำงานอื่น ๆ ที่จะช่วยอำนวยความสะดวกสบายให้กับการใช้งานขอบคุณ อย่างฟังก์ชัน Mobile Screen Mirroring มาให้คุณเลือกใช้งานกับสมาร์ทโฟนได้ด้วยเช่นกัน

3. ทีวี COOCAA รุ่น 40S3U

Smart TV ราคาไม่เกิน 5,000 บาทจากแบรนด์ COOCAA ที่ถูกออกแบบมาพร้อมหน้าจอแบบไร้ขอบขนาดใหญ่ถึง 40 นิ้ว

ยี่ห้อ / รุ่นCOOCAA 40S3U
ขนาดสินค้า
น้ำหนัก
ขนาดหน้าจอแสดงผล40 นิ้ว
ความละเอียดแสดงผลหน้าจอFull HD
อัตราการรีเฟรชหน้าจอ60 เฮิรตช์

COOCAA 40S3U จัดเป็นตัวเลือกของ ทีวีจอแบน ที่ค่อนข้างมีความ โดดเด่นมากกว่า เมื่อเทียบกันกับหลาย ๆ รุ่นที่เราได้ทำการรวบรวมมาให้กับคุณในวันนี้ โดยสิ่งที่ถือได้ว่าเป็นจุดเด่นสำคัญของรุ่นนี้ จะเป็นเรื่องของการมีหน้าจอแสดงผลขนาดใหญ่ ที่ทำให้คุณสามารถมองเห็นสิ่งต่าง ๆ ที่อยู่บนหน้าจอได้ในขนาดสูงถึง 40 นิ้ว ซึ่งในภาพรวมจะเพิ่มความสวยงาม และ ดูล้ำสมัยได้มากยิ่งขึ้น

ด้วยหน้าจอแสดงผลมาเป็นแบบไร้ขอบ ที่ก็เป็นส่วนสำคัญที่ทำให้คุณสามารถรับชมสิ่งต่าง ๆ ได้อย่างมีอรรถรสมากยิ่งขึ้นตามไปด้วยในเวลาเดียวกัน ส่วนในด้านของสเปกการทำงานในด้านอื่น ๆ ที่เป็นส่วนที่น่าสนใจ จะประกอบไปด้วยการมีอัตราการรีเฟรชหน้าจอในระดับ 60 เฮิรตช์ และการแสดงผลภาพที่ทำได้สูงถึง Full HD หรือประมาณ 1,920 x 1,080P ที่ในภาพรวมนั้ นทำให้ตัวสินค้า มีความคุ้มค่าเกินราคา ที่ออกวางจำหน่ายอีก ไม่น้อยเลยทีเดียว

4. ทีวี TCL รุ่น 32S65A

โทรทัศน์ พร้อม การออกแบบสุดล้ำสมัย ที่ให้ความรู้สึกหรูหราเกินกว่า ราคาออกวางจำหน่าย ในช่วงเริ่มต้น ไม่เกิน 5,000 บาท

ยี่ห้อ / รุ่นTCL 32S65A
ขนาดสินค้า720 x 480 x 180 มิลลิเมตร
น้ำหนัก3.6 กิโลกรัม
ขนาดหน้าจอแสดงผล32 นิ้ว
ความละเอียดแสดงผลหน้าจอHD
อัตราการรีเฟรชหน้าจอ

รุ่นนี้ เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจ หากคุณกำลังมองหา Smart TV ราคาไม่เกิน 5,000 บาทตัวใหม่ ที่มีความคุ้มค่าเกินราคาออกวางจำหน่ายมาไว้ในการใช้งาน เนื่องจากมีการติดตั้งเทคโนโลยีมากมาย ที่จะช่วยให้คุณสามารถรับชมสิ่งต่าง ๆ ได้อย่างเต็มอรรถรสและมีคุณภาพมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นระบบ HDR10 ที่จะช่วยปรับเปลี่ยนการแสดงผลแสงเงา ให้มีความสวยงามและดุสมจริงได้มากยิ่งขึ้น

หรือแม้แต่การถูกออกแบบมาพร้อม หน้าจอ แบบไร้ขอบ HD Ready Panel ที่ช่วยเพิ่มพื้นที่การแสดงผลของหน้าจอ และทำให้ภาพรวมของสินค้าดูมีความหรูหราได้มากยิ่งขึ้นตามไปด้วยในเวลาเดียวกัน ที่สำคัญตัวเครื่องก็ยังสามารถรองรับการทำงานของแอปพลิเคชันได้อีกมากมาย ด้วยระบบปฏิบัติการ Android 8.0 และยังรองรับการสั่งการด้วยเสียงผ่านตัวช่วย Google Assistant ได้ด้วยในเวลาเดียวกัน

5. ทีวี TCL รุ่น LED32S6500

Smart TV จากแบรนด์ TCL ที่ตอบโจทย์การใช้งานร่วมกันกับแอปพลิเคชันได้มากมาย ด้วยการทำงานภายใต้ระบบปฏิบัติการ Android 11

ยี่ห้อ / รุ่นTCL LED32S6500
ขนาดสินค้า731.9 x 431.5 x 79.8 มิลลิเมตร
น้ำหนัก3.75 กิโลกรัม
ขนาดหน้าจอแสดงผล32 นิ้ว
ความละเอียดแสดงผลหน้าจอHD
อัตราการรีเฟรชหน้าจอ

TCL LED32S6500 นับเป็นสินค้า ที่ค่อนข้างมีความทันสมัยอย่างมาก เมื่อเทียบกันกับตัวเลือกในหลาย ๆ รุ่นที่ผ่านมา เนื่องจากถูกผลิตออกมาพร้อมระบบปฏิบัติการ Android 11 ซึ่งถือเป็นเวอร์ชั่นล่าสุดที่เราสามารถเลือกใช้งานได้ในปัจจุบัน

ทำให้ตัวเครื่องสามารถทำงานร่วม กันกับ แอปพลิเคชันต่าง ๆ ได้มากมาย ไม่ว่าจะเป็นแอปพลิเคชันพื้นฐาน อย่าง Browser, YouTube หรือแม้แต่ Netflix รวมไปถึงยังสามารถใช้งานร่วมกันกับแอปพลิเคชันอื่น ๆ ได้ด้วยเช่นกัน สำหรับการออกแบบในภาพรวมของสินค้า จะเน้นไปในโทนที่มีความล้ำสมัย ทำให้สามารถจัดวางได้ อย่างสวยงามและเข้ากันกับทุกพื้นที่ของบ้าน เพราะฉะนั้น หากคุณกำลังมองหา ทีวีราคาถูก ที่มีจุดเด่น ทั้งในด้าน ของการออกแบบและประสิทธิภาพการทำงาน รุ่นนี้จะเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับคุณแน่นอน

6. ทีวี Haier รุ่น LE32M9000A

ทีวี รุ่นระดับมาตรฐาน พร้อมการออกวางจำหน่ายใน ราคาไม่เกิน 5,000 บาท ที่มาพร้อมการออกแบบหน้าจอแบบไร้ขอบสุดหรูหรา

ยี่ห้อ / รุ่นHaier LE32M9000A
ขนาดสินค้า721 x 65 x 425 มิลลิเมตร
น้ำหนัก4.2 กิโลกรัม
ขนาดหน้าจอแสดงผล32 นิ้ว
ความละเอียดแสดงผลหน้าจอHD
อัตราการรีเฟรชหน้าจอ

Haier LE32M9000A จัดเป็นตัวเลือกหนึ่งในรุ่นที่มีความน่าสนใจหลัก ๆ อยู่ในส่วนของดีไซน์การออกแบบ ที่ให้ความรู้สึกสวยงามและดูหรูหราอย่างมาก ทำให้คุณสามารถใช้งานได้อย่างเหมาะสมกับทุกพื้นที่พักอาศัย ไม่ว่าจะเป็นห้องนั่งเล่น, ห้องทำงาน หรือแม้แต่ห้องนอนก็ตาม โดยในส่วนของรายละเอียดการทำงานขั้นพื้นฐาน

รุ่นนี้จะมีหน้าจอแสดงผลข นาด 32 นิ้ว และใช้งานมาตรฐานการแสดงผลเสียงแบบ Dolby Audio ที่จะทำให้คุณสามารถรับชมสิ่งต่าง ๆ ผ่านทางตัวเครื่องได้อย่างมีประสิทธิภาพ รวมไปถึงตัวสินค้าก็ยังทำงานภายใต้ระบบปฏิบัติการ Android 9.0 ที่ถือเป็นเวอร์ชัน ค่อนข้างทันสมัยอีกด้วย นอกจากนี้ด้วยระยะเวลาการรับประกันที่ถูกแถมมาให้ยาวนานตลอด 3 ปี ก็เป็นส่วนที่ช่วยเพิ่มความคุ้มค่า และ น่าสนใจให้กับรุ่นนี้ขึ้นมาได้อีกไม่น้อยเลยทีเดียว

7. ทีวี SKYWORTH รุ่น 32W4

Smart TV ราคาไม่เกิน 5,000 บาทจากแบรนด์ SKYWORTH ที่ถูกติดตั้ง Game Mode มาให้สำหรับการเล่นเกมโดยเฉพาะ

ยี่ห้อ / รุ่นSKYWORTH 32W4
ขนาดสินค้า
น้ำหนัก
ขนาดหน้าจอแสดงผล32 นิ้ว
ความละเอียดแสดงผลหน้าจอHD
อัตราการรีเฟรชหน้าจอ

ต่อมาเป็น โทรทัศน์ รุ่นราคา ไม่เกิน 5,000 บาทจากทาง SKYWORTH ที่จัดว่าคุ้มค่าในภาพรวมของการใช้งานอย่างมาก เมื่อเทียบกันกับช่วงราคาโดยรวมที่ทางแบรนด์ออกวางจำหน่าย เนื่องจากคุณจะได้ใช้งานอุปกรณ์ที่มีขนาดหน้าจอแสดงผล 32 นิ้ว ภายใต้ความละเอียดในการแสดงผลระดับ HD และส่งออกเสียงได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

ภายใต้มาตรฐาน Dolby Audio ที่ถือเป็นมาตรฐานของ โทรทัศน์ในยุคนี้ ส่งผลให้ไม่ว่าจะเป็นการใช้เพื่อรับชมรายการโทรทัศน์ หรือเปิดทำงานแอปพลิเคชันต่าง ๆ รุ่นนี้ก็จะทำได้เป็นอย่างดีด้วยกันทั้งสิ้น อีกทั้งเพื่อให้คุณสามารถใช้งานตัวเครื่องได้อย่างยืดหยุ่นมากกว่า เมื่อเทียบกันกับตัวเลือกของ ทีวีราคาถูก รุ่นอื่น ๆ ทางแบรนด์จึงได้มีการติดตั้ง Game Mode สำหรับการใช้เพื่อเล่นเกมมาให้ภายในตัวเครื่องด้วยเช่นกัน

8. ทีวี ALPHA รุ่น LWD-325AASMT

โทรทัศน์ Android ดีไซน์คลาสสิก ที่สามารถเชื่อมต่อการทำงานร่วมกันกับสมาร์ทโฟนได้อย่างมีคุณภาพ

ยี่ห้อ / รุ่นALPHA LWD-325AASMT
ขนาดสินค้า
น้ำหนัก
ขนาดหน้าจอแสดงผล32 นิ้ว
ความละเอียดแสดงผลหน้าจอHD
อัตราการรีเฟรชหน้าจอ50 เฮิรตช์

ALPHA LWD-325AASMT ทีวีจอแบน พร้อมหน้าจอแสดงผล ขนาด 32 นิ้ว ที่รองรับความละเอียด ในการฉายภาพได้ที่ ระดับ HD และ มีอัตราการรีเฟรชหน้าจอ อยู่ในระดับ 50 เฮิรตช์ ซึ่งยังคงรองรับการใช้งานขั้นพื้นฐานได้อย่างเพียงพอในชีวิตประจำวัน สำหรับคนที่ต้องการรับชมรายการโทนทัศน์ต่าง ๆ

หรือการใช้งานแอปพลิเคชัน บนระบบสตรีมมิ่ง ส่วนในด้านของการเชื่อมต่อเพื่อใช้งานกับระบบ Android 9.0 นั้น รุ่นนี้จะทำได้ทั้งการใช้งานร่วมกันกับสมาร์ทโฟนภายใต้ระบบปฏิบัติการ Android และ iOS ที่ผู้คนโดยส่วนใหญ่ใช้งานกันอยู่ในปัจจุบัน ทำให้ภาพรวมของการใช้งานหากคุณกำลังมองหาโทรทัศน์ ที่เชื่อมต่อการทำงานกับ สมาร์ทโฟน ได้อย่างมีคุณภาพ ทีวี รุ่นนี้ ก็เป็นตัวเลือกที่ไม่ควรมองข้ามไปเลยแม้แต่น้อย

9. ทีวี WEYON 32 นิ้ว

สมาร์ททีวี พร้อมระบบ Mobile Screen Mirror ที่จะทำให้คุณสามารถใช้งาน เป็นหน้าจอแสดงผลของสมาร์ทโฟนได้อย่างมีคุณภาพ

ยี่ห้อ / รุ่นWEYON TV 32″
ขนาดสินค้า763 x 475 x 105 มิลลิเมตร
น้ำหนัก5 กิโลกรัม
ขนาดหน้าจอแสดงผล32 นิ้ว
ความละเอียดแสดงผลหน้าจอHD
อัตราการรีเฟรชหน้าจอ

Smart TV ราคาไม่เกิน 5,000 ตัวนี้ จะเหมาะสำหรับคนที่กำลังมองหาโทรทัศน์ เพื่อใช้งานเป็นหน้าจอแสดงผลสำหรับเชื่อมต่อกับมือถือ สำหรับการใช้งานในลักษณะต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นการขยายพื้นที่การใช้งาน หรือแม้แต่การรับชมสิ่งต่าง ๆ ที่อยู่บนเครื่องสมาร์ทโฟนบนหน้าจอขนาดใหญ่

เนื่องจากตัวอุปกรณ์ ถูกติดตั้งระบบ Mobile Screen Mirror มาให้ในตัวสินค้า ซึ่งคุณจะสามารถเชื่อมต่อได้อย่างง่ายดาย ด้วยการใช้งานระบบ Wi-Fi ภายในบ้านเพียงเท่านั้น สำหรับ รายละเอียดการทำงานขั้นพื้นฐาน ของรุ่นนี้ จะประกอบไปด้วย การมีหน้าจอแสดงผลขนาด 32 นิ้ว, ความละเอียดในการแสดงผลข้อมูล HD และการทำงานภายใต้ระบบปฏิบัติการ Android 9.0 เป็นต้น นอกจากนี้ตัวเครื่องก็ยังมีการติดตั้งพอร์ตเชื่อมต่อต่าง ๆ มาให้ในจำนวนที่ค่อนข้างหลากหลาย ทั้งในรูปแบบของ HDMI, AV, VGA, Coaxial และ Component อีกด้วย

10. ทีวี ABL 32 นิ้ว

สมาร์ททีวี จาก แบรนด์ ABL พร้อมหน้าจอแสดงผลขนาด 32 นิ้ว ที่ได้รับความนิยมอย่างมากสำหรับการใช้งานในปัจจุบัน

ยี่ห้อ / รุ่นABL TV 32″
ขนาดสินค้า763 x 475 x 105 มิลลิเมตร
น้ำหนัก5 กิโลกรัม
ขนาดหน้าจอแสดงผล32 นิ้ว
ความละเอียดแสดงผลหน้าจอFull HD
อัตราการรีเฟรชหน้าจอ60 เฮิรตช์

สุดท้าย เป็น สมาร์ททีวี ที่ถูกติดตั้งส่วนประกอบต่าง ๆ มาให้คุ้มค่าเกินราคา ที่ออกวางจำหน่ายอย่างมาก เริ่มตั้งแต่เรื่องของความละเอียดในการแสดงผลข้อมูล ที่ได้ถูกออกแบบมาในระดับสูงถึง Full HD ถึงแม้ว่าจะเป็นรุ่นที่มีราคาย่อมเยามากที่สุด

เมื่อเทียบกันกับ ตัวเลือกอื่น ๆ ในบทความนี้ก็ตาม ส่งผลให้การใช้งานในทุกด้าน คุณจะสามารถใช้งานได้อย่างคมชัด ไม่ว่าจะเป็นการเชื่อมต่อ เพื่อเล่นเกม หรือแม้แต่การรับชมคอนเทนต์ทั่วไปต่าง ๆ ก็ตาม ส่วนอีกหนึ่งความน่าสนใจในรุ่นนี้ จะเป็นเรื่องของการรองรับการเชื่อมต่อผ่านพอร์ตต่าง ๆ ที่ถูกติดตั้งมาให้มากมายภาย ในตัวอุปกรณ์ และถึงแม้ จะถูกออกวางจำหน่าย มาในช่วงราคาไม่ถึง 3,000 บาท แต่ก็ยังถูกแถมการรับประกันของสินค้ามาให้ตลอด 1 ปี รวมไปถึงคุณยังจะสามารถใช้งานได้อย่างมั่นใจ ด้วยการรับรองมาตรฐานของ มอก. ด้วยในเวลาเดียวกัน

Smart TV ราคาไม่เกิน 5,000 บาท เหมาะ สำหรับ การใช้งานในลักษณะใด

หากกล่าวถึง Smart TV ราคาไม่เกิน 5,000 บาทนั้น อาจเป็นตัวเลือกที่ไม่ได้เหมาะสม สำหรับการใช้เพื่อรับชมสิ่งต่าง ๆ ในปัจจุบันมากนัก เนื่องจากตัวเลือกโดยส่วนใหญ่มีขนาดหน้าจอแสดงผลที่ไม่ได้ใหญ่มากนัก รวมไปถึงความละเอียดในการแสดงผลของหน้าจอ และความสามารถในการส่งออกเสียง ก็อาจอยู่ในระดับที่ค่อนข้างต่ำกว่า

เมื่อเทียบกันกับ โทรทัศน์ ในช่วงราคาที่สูงขึ้นมาอีกไม่น้อยเลยทีเดียว ส่งผลให้ผู้ใช้งานโดยส่วนใหญ่ ที่เลือกใช้งานโทรทัศน์ ในช่วงราคานี้ จึงมักจะใช้สำหรับการเป็นหน้าจอแสดงผลต่าง ๆ ทั้งในลักษณะของการทำงานใน ห้องขนาดเล็ก หรือการใช้เพื่อเป็นอุปกรณ์ในการฉายภาพของกล้องวงจรปิด เนื่องจากเราอาจไม่ได้จำเป็นที่จะต้องมองสิ่งต่าง ๆ ที่แสดงผลอมาจากอุปกรณ์ตัวนั้น ๆ มากเท่าไหร่นัก แต่ในบางครั้ง สมาร์ททีวี เหล่านี้ ก็อาจถูกใช้เพื่อรับชมคอนเทนต์ ในพื้นที่ที่มีขนาดไม่ใหญ่มากนักอย่างหอพัก, ห้องนอน หรือแม้แต่ ห้องทำงานสำหรับ คนบางกลุ่ม และเป็นตัวเลือกที่ตอบโจทย์ได้ ค่อนข้างดี มากกว่า สำหรับคนที่ต้องการ ทีวีราคาถูก ที่มีฟังก์ชันหลากหลาย ภายในราคาออกวางจำหน่ายที่ย่อมเยาด้วยเช่นกัน

วิธีเลือก Smart TV ราคาไม่เกิน 5,000 บาท

3 วิธีการเลือกซื้อ

1. เลือกจากลักษณะการใช้งานของพื้นที่ที่เหมาะสม

สิ่งแรกที่คุณจะต้องรู้เกี่ยวกับการเลือกซื้อ Smart TV ราคาไม่เกิน 5,000 บาท คือ ขนาดหน้าจอแสดงผลของสินค้า จะไม่ได้มีออกมาให้เราสามารถพบเห็นและเลือกซื้อได้ในระดับเดียวเพียงเท่านั้น ส่งผลให้เราสามารถเลือกรุ่นที่ เหมาะสม กับลักษณะการใช้งาน และ พื้นที่ต่าง ๆ ได้อย่างยืดหยุ่น

เนื่องจากแต่ละรูปแบบ ของการใช้งาน จะมีความเข้ากันกับการใช้งานหน้าจอแสดงผลที่แตกต่างกันออกไป โดยจะขึ้นอยู่กับระยะที่คุณจะต้องจัดวางหรือ ติดตั้งตัวเครื่อง และพื้นที่ที่คุณจะต้องนั่งห่างเพื่อรับชมและใช้งาน ไปจนถึงขนาดหน้าจอแสดงผล ที่แตกต่างกันออกไป ดังนั้น หากคุณยังไม่รู้ว่าจะเริ่มต้น การพิจารณาเลือกซื้อ จากส่วนไหนก่อน การใช้ขั้นตอนนี้ เป็นส่วนแรกของการเลือกซื้อ จะเป็นหนึ่งในวิธีการที่ดี สำหรับคุณแน่นอน

ตัวอย่าง ของการพิจารณาเลือกซื้อสินค้าในส่วนนี้ รูปแบบแรกจะเป็นข้อจำกัดที่ทำให้คุณต้องเลือกซื้อโทรทัศน์ ที่มีขนาดหน้าจอแสดงผลใหญ่ สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ หากทำการกำหนดงบประมาณของการเลือกซื้อไว้ ในช่วง ไม่เกิน 5,000 บาท ซึ่งจะเป็นในลักษณะของการใช้เพื่อรับชมคอนเทนต์, รายการโทรทัศน์ หรือ ซีรีส์ผ่าน ระบบ สตรีมมิ่งต่าง ๆ ที่อุปกรณ์ ที่มี
หน้าจอแสดงผล ขนาดใหญ่มากกว่า จะช่วยเพิ่มอรรถรสให้กับ การรับชมของคุณได้ดีมากกว่า

โดยในส่วนนี้ ก็ยังรวมไปถึงการใช้งานหน้าจอโทรทัศน์ เป็นอุปกรณ์ในการแสดงผลสำหรับการเล่นเกมด้วยเช่นกัน ส่วนการใช้งานเป็น หน้าจอ สำหรับ การเชื่อมต่อ เพื่อแสดงผลของอุปกรณ์อื่น ๆ อย่างการนำเสนอผลงาน หรือการเชื่อมต่อกับกล้องวงจรปิด รุ่นที่มีขนาดหน้าจอเล็กลงมา ก็ถือว่าสามารถตอบโจทย์ การใช้งานได้ อย่างเพียงพอ และการเลือกซื้อสินค้าในลักษณะนี้ ก็ยังจะทำให้คุณไม่จำเป็น ต้องใช้พื้นที่ ในการติดตั้งโทรทัศน์ ที่มากจนเกินไปอีกด้วย

2. คำนึงถึงระยะเวลาการรับประกันของสินค้า

หนึ่งในส่วนที่จะทำให้คุณเปรียบเทียบความคุ้มค่าของแต่ละรุ่นได้มากยิ่งขึ้น ในกรณีที่ตัวสินค้ามีช่วงราคาออกวางจำหน่ายไม่แตกต่างกันมากนัก อย่าง Smart TV ราคาไม่เกิน 5,000 บาท ที่เราได้ทำการรวบรวมมาให้ กับคุณในวันนี้ จะเป็นในส่วนของระยะ เวลาการรับประกัน ที่ได้ถูกแถมมาให้พร้อมกันกับแต่ละรุ่น

ซึ่งจะเป็นส่วนที่ช่วยเพิ่มความคุ้มค่า ให้กับการใช้งานระยะยาวได้ เป็นอย่างดี โดยคุณควรเลือกรุ่นที่มีระยะเวลายาว นานมากที่สุด และมีเงื่อนไขการรับประกัน ที่ครอบคลุมได้มากที่สุด ยิ่งไปกว่านั้นหากมีตัวเลือกที่จะเปลี่ยนสินค้าใหม่ในทันที ในกรณีที่เกิดความเสียหายขึ้นในช่วงเวลาหนึ่ง รุ่นนั้นก็จะมีความน่าสนใจขึ้นมาได้อีกไม่น้อยเลยทีเดียว

3. เปรียบเทียบรายละเอียดการใช้งานโดยรวมของตัวเครื่อง

ก่อนที่คุณจะทำการตัดสินใจเลือกซื้อสินค้า ซักหนึ่งรุ่น ควรรู้ไว้เสียก่อนว่าถึงแม้แทบทุกรุ่นของสินค้าในช่วงราคานี้ จะมีระดับราคาที่ไม่ได้แตกต่างกันมากเท่าไหร่นัก แต่ในด้านของสเปก การทำงานและ รายละเอียดส่วนต่าง ๆ ก็อาจมีความแตกต่างกันออกไปได้ พอสมควร ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของความละเอียดในการแสดงผลข้อมูล

หรือแม้แต่ ขนาดหน้าจอแสงผล และเทคโนโลยีหรือฟังก์ชันต่าง ๆ ที่ได้ถูกติดตั้งมาให้ภายในตัวเครื่อง ทำให้ก่อนการตัดสินใจเลือกซื้อคุณควรตรวจสอบเสียก่อน ว่าสินค้ารุ่นไหนมีรายละเอียดการใช้งานที่สูงมากกว่า หากเป็นรุ่นที่ มีราคาออกวางจำหน่าย เทียบเท่ากัน เพราะแน่นอนว่ารุ่นที่มีสเปก โดยรวมสูงมากกว่า ก็จะสามารถใช้งานได้ อย่างน่าสนใจ มากกว่าตามไปด้วยนั่นเอง

Author

 • Thanapat

  คุณธณภัทร มีความรู้ และความสนใจในเรื่องฮาร์ดแวร์ ซอฟต์แวร์ และเป็นผู้ที่ชื่นชอบ ข่าวสาร เกี่ยวกับ เทคโนโลยีใหม่ๆ และนอกจากนั้นยังชื่นชอบที่จะได้ทดลองใช้งานอุปกรณ์ITที่ทันสมัย อัพเดทอุปกรณ์รุ่นใหม่ล่าสุดอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นคอมพิวเตอร์ โน้ตบุ๊ค สมาร์ทโฟน หูฟัง รวมถึงGadgetต่างๆ

บทสรุป

สุดท้ายก่อนที่คุณจะทำการตัดสินใจเลือก ซื้อ Smart TV ราคาไม่เกิน 5,000 บาท รุ่นใดในบทความนี้ก็ตาม เราอยากแนะนำให้คุณลองพิจารณาส่วนต่าง ๆ อย่างถี่ถ้วน ตามคำแนะนำที่เราได้กล่าวถึงไปเสียก่อน เพราะเราเชื่อว่าสิ่งเหล่านี้ ส่งผลต่อการใช้งานโดยตรง และน่าจะทำให้คุณได้ใช้งานสินค้าที่เลือกไปอย่างมีคุณภาพ และคุ้มค่ากับเงินที่จ่ายไป

บทความล่าสุด