10 smart watch ยี่ห้อไหนดี แห่งปี 2022

สมาร์ทวอทช์นาฬิกา เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับหลายๆ คนที่จะต้องติดตัวอยู่เสมอ และยิ่งในปัจจุบันที่โลกมีการพัฒนาในเรื่องของเทคโนโลยีที่จะเข้ามาช่วยอำนวยความสะดวกให้แก่ผู้คนได้มากยิ่งขึ้น ทำให้เกิดเป็น “สมาร์ทวอทช์” หรือ SmartWatch ที่มีหลายชื่อเรียก ไม่ว่าจะเป็นนาฬิกาโทรศัพท์ หรือ นาฬิกาออกกำลังกายและอื่นๆ อีกมากมายตามคุณสมบัติสุดทันสมัยและอัฉจริยะของสมาร์ทวอทช์ ที่พร้อมสำหรับการอำนวยความสะดวกให้แก่ผู้ใช้งานได้อย่างหลากหลาย

สำหรับใครที่สนใจอยากซื้อสักเรือนแต่ไม่รู้จะเลือกอย่างไร ควรจะเลือกซื้อสมาร์ทวอทช์ รุ่นไหนดี แบบไหนที่กำลังมาแรงและได้รับความนิยม เราได้รวบรวมทุกเรื่องของนาฬิกาสมาร์ทวอทช์ ทั้งการพาคุณไปทำความรู้จักว่า สมาร์ทวอทช์ คือ อะไร วิธีการเลือกซื้อและ 10 รุ่นแนะนำ ที่ขายดีสุดๆ ในปี 2021 และ smart watch 2022 พร้อมวิเคราะห์ข้อดี และ ข้อเสีย smart watch แต่ละรุ่น ให้คุณตัดสินใจได้ง่ายยิ่งขึ้น รับรองเลยว่าจะช่วยเป็นทางเลือกอย่างดีสำหรับการซื้อนาฬิกา smart watch คู่ใจ

สมาร์ทวอทช์คืออะไร?

เป็นทางเลือกด้านความสะดวกในปัจจุบันที่ได้มีการพัฒนามาจากนาฬิกาพร้อมเพิ่มเทคโนโลยีมากมายเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้ใช้งานได้มากยิ่งขึ้น สำหรับ “สมาร์ทวอทช์” (Smartwatch) คือ นาฬิกาอัจฉริยะ นาฬิกาข้อมือที่มีคุณสมบัติด้านกาทำงานมากกว่าการบอกเวลา เพิ่มเติมฟังก์ชั่นไว้หลากหลาย ทั้งการสนทนา โทรศัพท์ เป็น นาฬิกาโทรได้ แสดงปฏิทิน ทำหน้าที่เป็นเนวิเกเตอร์ในการนำทางขณะที่เดินทางหรือขับรถ เป็นกล้องถ่ายรูปสำหรับบันทึกภาพต่างๆ เป็นเครื่องคิดเลขและใช้สำหรับการเชื่อมเข้ากับ โทรศัพท์ มือถือ และ Bluetooth เพื่อการใช้งานที่สะดวกมากยิ่งขึ้น ค้นหาสิ่งต่างๆ ด้วยคำสั่งเสียง แจ้งเตือนเรื่องข่าวสาร สภาพอากาศและอื่นๆ อีกมากมาย ไปจนถึงการเชื่อมเข้ากับแอปพลิเคชั่นในการฟังเพลง สั่งซื้อสินค้า หรืออ่านหนังสือ ตอบกลับข้อความหรืออีเมล

สมาร์ทวอทช์ ยังเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับผู้คนที่ต้องการนาฬิกาออกกำลังกาย สามารถที่จะใช้สมาร์ทวอทช์สำหรับการดูแลสุขภาพ ไม่ว่าจะเป็นการ ตรวจวัดชีพจรหรือวัดการเต้นของหัวใจ เป็นนาฬิกาวัดความดัน การวัดกิจกรรมขณะออกกำลังกายเพื่อที่จะช่วยในการดูแลสุขภาพให้ดียิ่งขึ้น การเก็บข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับการเคลื่อนไหว ใน smart watch บางรุ่นก็มีการพัฒนาให้สามารถคำนวณแคลอรี่และการนับเวลานอน การนับจำนวนก้าวในการวิ่งและพลังงานที่ใช้ในการแต่ละวัน

นอกจากสารพัดประโยชน์ของนาฬิกาโทรศัพท์แล้ว ปัจจุบันยังได้มีการผลิตและพัฒนา smartwatch ให้มีความทันสมัยด้วยดีไซน์ที่สวยงามและมีหลากหลายให้เลือกเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของผู้ใช้งานได้มากยิ่งขึ้น ไม่ได้จำกัดแค่เพียงรูปทรงหรือการออกแบบเดิมๆ ทำให้เกิดความชื่นชอบและสร้างเสียงตอบรับที่ดีให้แก่ผู้คนอย่างมาก อีกทั้งตัวสมาร์ทวอทช์ยังมีให้เลือกหลายแบรนด์ หลายราคาและหลายรุ่น ที่คุณสามารถ เลือกสรร smart watch รุ่นไหนดี ได้อย่างเต็มที่

10 Smartwatch ยี่ห้อไหนดี แห่งปี 2022

  1. Apple Watch Series 7
  2. Samsung Galaxy Watch 42mm
  3. GARMIN Fenix 6
  4. Xiaomi Amazfit GTS
  5. Samsung Galaxy Fit
  6. Xiaomi Amazfit Verge Lite
  7. Amazfit Bip Lite
  8. Huawei Honor Band 5
  9. Moov Smart Watch i5 Plus
  10. Xiaomi Mi Band 6
june payday

1. Apple Watch Series 7

สมาร์ทวอทช์ จากแบรนด์ Apple ที่ตอบโจทย์การใช้งานในไลฟ์สไตล์ต่าง ๆ ได้อย่างมีคุณภาพ

ยี่ห้อ/รุ่นApple Watch Series 5 GPS
ขนาด45 มิลลิเมตร
น้ำหนัก38.8 กรัม
การรับ1 ปี
คุณสมบัติพิเศษกันน้ำ, ทัชสกรีน

เริ่มกันที่สมาร์ทวอทช์ยอดฮิตอย่าง Apple Watch Series 5 GPS ที่มาพร้อมกับคุณสมบัติที่โดดเด่นอย่างการกันน้ำได้ถึง 50 เมตร สามารถใส่ว่ายน้ำได้ และนาฬิกาโทรศัพท์มีอายุการใช้สูงสุดถึง 18 ชั่วโมง ด้วยแบตเตอรี่ลิเธียมไอออนชนิดชาร์จซ้ำได้ภายใน ชัดเจนทุกการสัมผัสกับหน้าจอ LTPO OLED Retina display ที่มี Force Touch พร้อมกับฟีเจอร์การแสดงผลตลอดเวลา Always-On Display ความสว่างถึง 1,000 นิต  สามารถที่จะเชื่อมต่อ Wi-Fi และ Bluetooth 5.0 รวมถึง รองรับ Apple Pay ได้อย่างรวดเร็ว ชิปไร้สาย W3 และตอบสนองแบบสั่นด้วยระบบ Digital Crow มีเข็มทิศที่สามารถดูแผนที่อัปเดตใหม่ไปจนถึงการรองรับแสดงผลบนหน้าปัดของ  Apple Watch Face
Apple Watch Series 5 GPS เป็นนาฬิกาสุขภาพ smartwatchที่พร้อมอำนวยความสะดวกได้อย่างดีเยี่ยม กับเซ็นเซอร์วัดอัตราการเต้นของหัวใจ เซ็นเซอร์ตรวจจับการล้ม มีอุปกรณ์ตรวจจับการเคลื่อนไหว นาฬิกา smart watch พร้อมด้วยไมโครโฟนและลำโพงที่เสียงดังฟังชัด

ข้อดี
✓ กันน้ำได้ถึง 50 เมตร ใส่ว่ายน้ำได้
แบตเตอรี่ทนทานนานถึง 18 ชั่วโมง
หน้าจอสัมผัส

ข้อเสีย
✘ ใช้ได้แค่อุปกรณ์ระบบ IOS เท่านั้น

2. Samsung Galaxy Watch 42mm.

สมาร์ทวอทช์เพื่อสุขภาพ กันน้ำได้ ครบครันทุกฟีเจอร์

ยี่ห้อ/รุ่นSamsung Galaxy Watch 42mm.
ขนาด41.9 x 45.7 x 12.7 มิลลิเมตร
น้ำหนัก49 กรัม
การรับประกัน1 ปี
คุณสมบัติพิเศษกันน้ำ, ฟีเจอร์ด้านสุขภาพ

Samsung Galaxy Watch 42mm สมาร์ทวอทช์ที่มาพร้อมกับดีไซน์สวยงามที่สะดุดตาอย่างมาก มีเอกลักษณ์เป็นหน้าปัดวงแหวนสำหรับการควบคุมระบบการทำงานต่างๆ หน้าจอขนาด 1.2 นิ้ว Super Amoled ที่มีความละเอียดอยู่ที่ 360 x 360 พิกเซล ตามด้วยกระจกกันรอย Gorilla Glass DX+ ที่พร้อมสำหรับการใช้งานและทนทุกรอยขีดข่วน สายรัด TPU ที่มีความทนทานและนุ่มเวลาใส่ ไม่ว่าจะเป็นตอนใช้งานปกติหรือใช้เมื่อยามออกกำลังกายและเล่นกีฬา แบตเตอรี่ 270 mAh สามารถเชื่อมต่อ Bluetooth, Wi-Fi และ NFC ไปจนถึง GPS กันน้ำและกันฝุ่นได้อย่างดีเยี่ยมด้วยมาตรฐานระดับ 5 ATM + IP68 smartwatch รองรับทั้งระบบการใช้งาน Andriod และ IOS ตอบกลับข้อความและนาฬิกาโทรศัพท์ โทรออกรับสายได้อย่างสะดวก รวมถึงฟีเจอร์เพื่อสุขภาพและการออกกำลังกาย เช่น การวัดแคลอรี่ การตรวจจับการนอน การตรวจวัดอัตราการเต้นของหัวใจและการนับก้าวเดิน เป็นต้น  ถือว่าเป็นอีกหนึ่งรุ่นที่คุ้มค่าอย่างมาก

ข้อดี
✓ กันน้ำและกันฝุ่น
✓ ทนทานด้วยกระจกกันรอยที่ป้องกันรอยขีดข่วน
✓ ฟีเจอร์ด้านสุขภาพที่ครบครัน

ข้อเสีย
✘ การเชื่อมต่อแอปพลิเคชั่นไม่ขึ้นข้อความในบางผู้ใช้งาน

june pay day

3. GARMIN Fenix 6

สมาร์ทวอทช์ นาฬิกาอัจฉริยะ รูปลักษณ์การออกแบบสุดหรูหรา ที่ช่วยให้การแต่งตัวในชีวิตประจำวันของคุณดูมีความภูมิฐานได้มากยิ่งขึ้น

ยี่ห้อ/รุ่นTicWatch E2
ขนาด46.9 x 52.2 x 12.9 มิลลิเมตร
น้ำหนัก0.045 กิโลกรัม
การรับประกัน1 ปี
คุณสมบัติพิเศษกันน้ำระดับ 50 เมตร, รองรับทั้ง iOS และ Android

GARMIN Fenix 6 นาฬิกาอัจฉริยะ นาฬิกา smart watch สเตนเลส ขนาดหน้าจอแสดงผล 1.3 นิ้ว ที่ถูกออกแบบมาพร้อมรูปลักษณ์ดีไซน์สุดสวยงามหรูหรา และสามารถสวมใส่ได้อย่างเข้าชุดกันทุกดีไซน์การแต่งตัว ส่วนในด้านของประสิทธิภาพการทำงานในตัวสินค้านั้น ก็นับว่าจัดอยู่ในระดับที่ค่อนข้างสูง ส่งผลให้สามารถรองรับการใช้งานได้อย่างหลากหลาย ทั้งในรูปแบบของการใช้งานระดับทั่วไปเมื่อเชื่อมต่อเข้ากันกับเครื่องสมาร์ทโฟน และการใช้งานด้านความปลอดภัยรูปแบบต่าง ๆ จากเซ็นเซอร์ที่ถูกติดตั้งมาให้ภายใน นอกจากนี้ในด้านของระยะเวลาการเปิดทำงานสูงสุด ตัวอุปกรณ์ก็ยังสามารถทำได้อย่างยาวนานสูงสุดถึง 42 ชั่วโมง เมื่อเปิดใช้โหมดประหยัดพลังงานภายในตัวสินค้าเลยทีเดียวครับ

ข้อดี
✓  กันน้ำได้ในระดับ 50 เมตร
 เชื่อมต่อได้ทั้ง IOS และ Andriod
 มีฟีเจอร์ตรวจจับการเคลื่อนไหวอัตโนมัติ

ข้อเสีย
✘ Smart Watch ไม่รองรับ NFC

4. Xiaomi Amazfit GTS

นาฬิกาอัจฉริยะ ตอบโจทย์ทุกเรื่องสุขภาพ หน้าจอชัดแจ่ม คุณภาพสุดคุ้ม

ยี่ห้อ/รุ่นXiaomi Amazfit GTS
ขนาด43.25 x 36.25 x 9.4 มิลลิเมตร
น้ำหนัก24.8 กรัม
การรับประกัน1 ปี
คุณสมบัติพิเศษโหมดออกกำลังกาย 12 รูปแบบ, แบตเตอรี่อึด

Xiaomi Smartwatch รุ่น Amazfit GTS สมาร์ทวอทช์รุ่นขายดีที่มาพร้อมกับคุณสมบัติที่ยอดเยี่ยม หน้าจอทัชสกรีนที่มีความละเอียดถึง 341PPI จอ AMOLED ที่สามารถปรับเปลี่ยน Widgets ได้ตามต้องการ ปกป้องด้วยกระจกโค้ง Gorilla Glass 2.5D  การออกแบบสุดเรียบหรูและตัวเรือนที่บางเบา smartwatch แบตเตอรี่ขนาด 220 mAh สามารถใช้งานได้นานถึง 14 วัน ในโหมดปกติ และโหมดเบสิค 46 วัน เป็นนาฬิกาเพื่อสุขภาพและนาฬิกาออกกำลังกายที่จัดเต็มสุดๆ ด้วยโหมดออกกำลังกาย 12 รูปแบบที่มีประสิทธิภาพในการตรวจจับข้อมูลที่แม่นยำ เช่น วัดอัตราการเต้นของหัวใจ การตั้งเป้าหมายการเดินและการนับก้าว การวัดการนอน เป็นต้น
นอกจากนี้ยังสามารถควบคุมการเล่นเพลงผ่านบลูทูธ เช็คสภาพอากาศและแจ้งเตือนต่างๆ ที่ชัดเจน ไม่ว่าจะเป็น Facebook, IG หรือ Line เป็นต้น อีกทั้งยังสามารถกันน้ำในระดับ 5ATM ลึกถึง 50 เมตร พร้อมใช้งานทั้งการว่ายน้ำ อาบน้ำ โดนน้ำสาดใส่หรือฝนตกและหิมะ เป็นต้น รวมถึงรองรับทั้ง iOS และ Android

ข้อดี
✓ รองรับ iOS และ Android
 กันน้ำได้ 50 เมตร
 โหมดออกกำลังกาย 12 รูปแบบ

ข้อเสีย
✘ ตัวสายค่อนข้างปรับยาก ไม่ยืดหยุ่น

5. Samsung Galaxy Fit

สมาร์ทวอทช์สุดคุ้ม ครบครันฟีเจอร์เพื่อสุขภาพ ระบบแจ้งเตือนเต็มรูปแบบ

ยี่ห้อ/รุ่นSamsung Galaxy Fit
ขนาด18.3 x 44.6 x 11.2 มิลลิเมตร
น้ำหนัก23 กรัม
การรับประกัน1 ปี
คุณสมบัติพิเศษกันน้ำได้, ฟีเจอร์เพื่อสุขภาพ

Samsung Galaxy Fit นาฬิกาออกกำลังกาย สมาร์ทวอทช์รุ่นยอดฮิตที่มาพร้อมกับหน้าจอ Full Color AMOLED ที่รองรับการแสดงผลสีแบบสัมผัสขนาด 0.95 นิ้ว ชัดเจนด้วยความละเอียดระดับ 120 x 240 พิกเซล รองรับการแสดงผลสี

น้ำหนักเบา 23 กรัม สวมใส่ได้อย่างสบาย ภายใต้ดีไซน์สุดเรียบหรู เป็นนาฬิกาเพื่อสุขภาพที่มีคุณสมบัติแบบครบครัน ทั้งการแจ้งเตือนอย่างเต็มรูปแบบ เซนเซอร์ Accelerometer + Gyroscope  และ เซนเซอร์ HR วัดอัตราการเต้นหัวใจ รวมถึงรองรับการออกกำลังกายกว่า 90 ประเภท สามารถกันน้ำได้ 5ATM ลึกสุด 50 เมตร สวมใส่ว่ายน้ำได้อย่างสบายตามการทดสอบมาตรฐาน MIL-STD-810G ของประเทศ สหรัฐอเมริกา
ในด้านของแบตเตอรี่มีความจุ 120 mAh ใช้งานได้ยาวนานถึง 7 วัน และรองรับทั้งระบบ iOS และ Andriod รวมถึงการเชื่อมต่อผ่าน Bluetooth 5.0 และ NFC

ข้อดี
✓ กันน้ำได้ลึก 50 เมตร ใส่ว่ายน้ำได้
 รองรับ iOS และ Andriod
Smart Watch มีฟีเจอร์เพื่อสุขภาพหลากหลาย

ข้อเสีย
✘ ไม่มี GPS ในตัว

6. Xiaomi Amazfit Verge Lite

สมาร์ทวอทช์สุดคุ้ม ดีไซน์สุดเท่ ฟีเจอร์สุดล้ำ แบตอึดนาน 20 วัน

ยี่ห้อ/รุ่นXiaomi Amazfit Verge Lite
ขนาด43 x 43 x 12.6 มิลลิเมตร
น้ำหนัก46 กรัม
การรับประกัน3 เดือน
คุณสมบัติพิเศษแบตเตอรี่ทนทาน, กันน้ำระดับ IP68

Xiaomi Amazfit Verge Lite Smart watch สมาร์ทวอทช์รุ่นขายดีจากแบรนด์ดังที่สามารถเชื่อมต่อกับ Amazfit Watch  และ Strava ได้ นาฬิกา smart watch น้ำหนักและผลิตจากพลาสติกเสริมแรงที่มีสายซิลิโคนสามารถถอดเปลี่ยนได้ หน้าจอวงกลมขนาด 1.3 นิ้วสวยชัดเจน AMOLED ความละเอียด 360 x 360 พิกเซล เสริมด้วยกระจก Gorilla Glass 3 ที่พร้อมทนกับทุกรอยขีดข่วนได้อย่างดี มีหน้าจอให้เลือกถึง 13 รูปแบบ รองรับ Bluetooth, NFC ที่รองรับระบบการจ่ายเงิน, GPS ไปจนถึงเชื่อมต่ออย่างสะดวกกับ iOS และ Andriod ครบครันเรื่องระบบเพื่อสุขภาพและรองรับกิจกรรมทางกีฬาหลายประเภท แบตเตอรี่ลิเธียมโพลีเมอร์ 390 mAh ใช้งานแบบปกติได้ถึง 20 วัน 

ข้อดี
✓ กันน้ำระดับ IP68
 เลือกหน้าจอได้ 13 รูปแบบ
 แบตเตอรี่อึด

ข้อเสีย
✘ ตัวเรือนหนา

7. Amazfit Bip Lite

นาฬิกาอัจฉริยะ พร้อมลุยทุกเรื่องออกกำลังกายด้วยฟีเจอร์คุณภาพสูง

ยี่ห้อ/รุ่นAmazfit Bip Lite
ขนาด24 x 2.5 x 1.3 เซนติเมตร
น้ำหนัก32 กรัม
การรับประกัน1 ปี
คุณสมบัติพิเศษกันน้ำ 30 เมตร, แบตเตอรี่ใช้นานสูงสุด 45 วัน

Amazfit Bip Lite สมาร์ทวอทช์ยอดนิยมที่มีราคาสุดคุ้มค่า หน้าปัดสี่เหลี่ยมขนาดใหญ่ถึง 1.28 นิ้ว Body Polycarbonate casing ที่มีความแข็งแรงและทนทาน นาฬิกาออกกำลังกายดีไซน์เฉียบและน้ำหนักเบาแค่เพียง 32 กิโลกรัม หน้าจอคุณภาพสูง Corning Gorilla 3 reinforced glass ที่ทนต่อรอยขีดข่วน ไม่แตกง่ายๆ ความละเอียดหน้าจออยู่ที่ 176 x 176 พิกเซล และสว่างอยู่ตลอดเวลาด้วยเทคโนโลยีสะท้อนความสว่างที่สามารถปรับได้อย่างอัตโนมัติ กันน้ำ 3ATM สูงสุด 30 เมตร อีกทั้งยังมีฟังก์ชั่นสำหรับการออกกำลังกาย Pedometer และระบบตรวจสอบเวลานอนหลับ Sleep Monitoring เชื่อมต่อได้ทั้ง iOS และ Andriod รวมถึง Bluetooth 4.4 แบตเตอรี่ Li-Polymer 200mAh ใช้งานได้นานถึง 45 วัน และเปิดได้ตามปกติแสตนด์บาย 120 วันโดยชาร์จแค่เพียง 2.5 ชั่วโมง

ข้อดี
✓ แบตเตอรี่ทนมาก
 มีฟังก์ชั่นเพื่อการออกกำลังกาย
 แข็งแรงและทนทาน คุณภาพด้านการปกป้องดี

ข้อเสีย
✘ ไม่มี GPS

8. Huawei Honor Band 5

สมาร์ทวอทช์จอสี ชัดเจนทุกสัมผัส ระบบแม่นยำ โดนใจสายสุขภาพ

ยี่ห้อ/รุ่นHuawei Honor Band 5
ขนาด11.5 x 43 x 17.2 มิลลิเมตร
น้ำหนัก23 กรัม
การรับประกัน3 เดือน
คุณสมบัติพิเศษกันน้ำ 50 เมตร, โหมดออกกำลังกาย 10 รูปแบบ

Huawei Honor Band 5 อีกหนึ่งสมาร์ทวอทช์ที่หลายคนแนะนำ มาพร้อมกับฟีเจอร์สุดโดดเด่นมากมาย หน้าจอ OLED ขนาด 0.97 นิ้ว ที่มีความละเอียด 120 x 240 พิกเซล นาฬิกาสมาร์ทวอทช์ฟังก์ชั่นด้านการออกกำลังกายที่ครบครัน ไม่ว่าจะเป็น ระบบวัดอัตราการเต้นของหัวใจ, ระบบเซ็นเซอร์สำหรับวัดปริมาณออกซิเจนภายในเลือด SpO2 , เซ็นเซอร์วัดอัตราการเต้นหัวใจ 24 ชั่วโมงหรือระบบติดตามการนอนหลับ smart watch พร้อมด้วยโหมดออกกำลังกาย 10 รูปแบบ กันน้ำในระดับ 5ATM ลงน้ำลึกได้ 50 เมตร มีโหมดสำหรับการว่ายน้ำและแบตเตอรี่อยู่ได้นานถึง 14 วัน

ข้อดี
✓ ฟีเจอร์เพื่อสุขภาพเยอะ
 แบตเตอรี่ทนทาน
 กันน้ำได้ 50 เมตร

ข้อเสีย
✘ ใช้ได้แต่ Andriod

9. Moov Smart Watch i5 Plus

หน้าจอ OLED ใช้งานลื่นไหน สวยแบบมีสไตล์ เอาอยู่ทุกการออกกำลังกาย

ยี่ห้อ/รุ่นMoov Smart Watch i5 Plus
ขนาด46 x 18.7 x 7.9 มิลลิเมตร
น้ำหนัก23 กรัม
การรับประกัน3 เดือน
คุณสมบัติพิเศษหน้าจอ OLED, รีโมทควบคุมการถ่ายภาพ

Moov Smart Watch รุ่น i5 Plus นาฬิกาอัจฉริยะ ที่มีดีไซน์ที่เรียบหรูและสวยงาม น้ำหนักเบาแค่เพียง 23 กรัม สามารถสวมใส่และพกพาได้ง่าย สายนาฬิกา TPU มีระบบ Gesture Sensor สำหรับการแสดงผลอัตโนมัติ และแสดงผลได้อย่างชัดเจนด้วยหน้าจอ OLED Touch Screen มี Remote Shutter สำหรับควบคุมการถ่ายภาพ รวมถึง Activity Tracker ทีติดตามข้อมูลได้อย่างแม่นยำ smartwatch แสดงและแจ้งเตือนข้อความและรายชื่อผู้โทรเข้า ไปจนถึอจากสื่อโซเชียลมีเดีย Facebook และ Line รองรับการออกกำลังกายและทำกิจกรรมที่แสดงผล GPS บนแผนที่ เช่น เดิน การวิ่งหรือปั่นจักรยาน

ข้อดี
✓ หน้าจอสัมผัส OLED
 รีโมทควบคุมการถ่ายภาพ

ข้อเสีย
✘ ฟังก์ชั่นการออกกำลังกายใช้ได้แค่เพียงกับระบบ iOS

10. Xiaomi Mi Band 6

นาฬิกาสำหรับการออกกำลังกายที่สามารถเปิดทำงานต่อเนื่องได้ยาวนานสูงสุดถึง 19 วัน

ยี่ห้อ/รุ่นXiaomi Mi Band 6
ขนาด
น้ำหนัก12.8 กรัม
การรับประกัน
วัสดุสายซิลิโคน

Xiaomi Mi Band 6 จัดเป็นสินค้ารุ่นราคาประหยัด ที่สามารถตอบโจทย์การใช้ออกกำลังกาย ในชีวิตประจำวันได้อย่างคุ้มค่า จากรายละเอียดภายในส่วนต่าง ๆ ที่ได้ถูกติดตั้งมาให้ของตัวสินค้า ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของโหมดการออกกำลังกาย ที่ได้ถูกติดตั้งมาให้ทั้งหมดถึง 30 รูปแบบ และความสามารถในการทนทานต่อความชื้น ที่ช่วยให้ตัวอุปกรณ์สามารถใส่ออกกำลังกายทุกรูปแบบได้อย่างมั่นใจ ไปจนถึงระยะเวลาการเปิดทำงานต่อเนื่องสูงสุด ที่ทำได้ยาวนานมากถึง 19 วันจากการชาร์จแบตเตอรี่เพียงครั้งเดียวเท่านั้นครับ

วิธีเลือกสมาร์ทวอทช์

หลังจากที่รู้แล้วว่า สมาร์ทวอทช์คืออะไร เชื่อว่าหลายๆ คนอยากที่จะมองหา สมาร์ทวอทช์ รุ่นไหนดี เพื่อมาติดตัว แล้วเราควรจะเลือกอย่างไรให้ได้สินค้าที่มีคุณภาพจากแบรนด์ขายดีที่จะช่วยตอบโจทย์ด้านการใช้งานให้คุณมากที่สุด เราได้รวบรวม 5 วิธีเลือกsmartwatch นาฬิกาอัจฉริยะ มาเป็นแนวทางสำหรับการซื้อให้คุณได้รับสมาร์ทวอทช์ที่คุ้มค่าและดีที่สุดกัน

5 วิธีเลือกsmartwatch

การเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟน

การรองรับการเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนหรือโทรศัพท์มือถือถือว่าเป็นสิ่งสำคัญอย่างมาก ในปัจจุบันนี้มีสมาร์ทวอทช์หลากหลายรูปแบบจากแต่ละแบรนด์มาให้คุณได้เลือกใช้ ควรเลือกสมาร์ทวอทช์ที่สามารถเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนของเราได้ รองรับเข้ากับระบบปฏิบัติการมือถือเพื่อให้สามารถใช้งานได้อย่างไม่ติดขัด ไม่ว่าจะเป็นระบบ Windows, IOS และ Andriod โดยก่อนการเลือกซื้อทุกครั้ง ไม่ว่าจะเป็นผ่านทางหน้าร้านหรือออนไลน์ ควรที่จะทดลองใช้หรือพิจารณาถึงคุณสมบัติในการเชื่อมต่อไปจนถึงเวอร์ชั่นสำหรับการใช้งาน เพื่อให้คุณสามารถจับคู่และใช้งานได้อย่างลื่นไหลในการควบคุมและใช้แอปพลิเคชั่นต่างๆ ที่ถือว่าสำคัญอย่างมากสำหรับการเลือกซื้อสมาร์ทวอทช์

ดีไซน์ของสมาร์ทวอทช์

ถือว่าเป็นเรื่องที่สำคัญต่อการเลือกซื้อสมาร์ทวอทช์อย่างมาก ที่เราจะต้องใส่นาฬิกาอัจฉริยะอยู่ตลอดเวลา แน่นอนว่าทุกคนล้วนต้องการที่สวมใส่สมาร์ทวอทช์ที่ดูดีและมีดีไซน์ตามแบบที่ตนเองชอบ ซึ่งในช่วงเริ่มต้นนั้นสมาร์ทวอทช์มีหน้าตาล้ำสมัยและมีหน้าปัดรูปทรงสี่เหลี่ยม ก่อนที่จะมีการพัฒนารูปแบบและดีไซน์ให้ทันสมัยและดูหลากหลายเพื่อให้สะดวกต่อการเลอืกซื้อและใช้งานมากยิ่งขึ้น เนื่องจากสมาร์ทวอทช์จะต้องนำมาสวมใส่ในชีวิตประจำวันอยู่เกือบตลอดเวลา เพราะฉะนั้น ควรเลือกสมาร์ทวอทช์ที่เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์ มีดีไซน์ที่สวยงามและเป็นแนวที่คุณชื่นชอบ เพื่อให้เกิดความมั่นใจและดูดี สวมใส่ได้อย่างไม่เบื่อในแบบที่คุณต้องการ

ฟีเจอร์ของสมาร์ทวอทช์

ฟีเจอร์ถือว่าเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ในการเลือกสมาร์ทวอทช์ ที่ปกติแล้วตัว smart watch จะมีระบบนาฬิกาและการควบคุมปรับหน้าจอ การเล่นเพลงและแจ้งเตือน ไปจนถึงการเชื่อมต่อเข้ากับสมาร์ทโฟน ก่อนที่จะเริ่มมการพัฒนาฟีเจอร์เสริมตามแบบฉบับของแต่ละแบรนด์ แต่ละรุ่น ไม่ว่าจะเป็น สมาร์ทวอทช์หน้าจอสัมผัส สมาร์ทวอทช์ที่มีหน้าปัดแบบหมุนได้ นาฬิกาโทรศัพท์หรือสมาร์ทวอทช์ที่สามารถใช้ซิมการ์ดสำหรับการรับสายและออก ไปจนถึงการเชื่อมต่อเพื่อแชทหรือเล่นอินเทอร์เน็ต เป็นต้น

นอกเหนือจากนั้นยังมีสมาร์ทวอทช์ นาฬิกาสุขภาพ นาฬิกาออกกำลังกายเข้ามาเป็นทางเลือกที่ดี ที่ควรเน้นที่ฟีเจอร์สำหรับการออกกำลังกาย นาฬิกาวัดความดัน การเช็คอัตราการเต้นของหัวใจ มีระบบจีพีเอสหรือการนับจำนวนก้าว เป็นนาฬิกานับก้าวและแคลอรี่ ไปจนถึงคุณสมบัติในการกันน้ำเพื่อการออกกำลังกายและใช้งานที่มีประสิทธิภาพ เป็นต้น ที่สิ่งเหล่านี้จะสามารถช่วยอำนวยความสะดวกและใช้เป็นเกณฑ์เลือกสมาร์ทวอทช์ที่เหมาะสมสำหรับคุณได้ง่ายยิ่งขึ้น

ความจุของแบตเตอรี่ smartwatch

แบตเตอรี่ ถือว่าเป็นหัวใจสำคัญของการใช้งานสมาร์ทวอทช์เลยทีเดียว เพราะถ้าหากละเลยหรือมองข้ามเรื่องความจุของแบตเตอรี่สมาร์ทวอทช์ไป จะต้องปวดหัวและใช้งานได้อย่างไม่เต็มที่แน่นอน เพราะสมาร์ทวอทช์แต่ละรุ่นนั้นมีความจุและระยะเวลาการใช้งานที่แตกต่างกัน ไปจนถึงปัจจัยของเรื่องหน้าของโมเล็ตและ LCD ที่ส่งผลต่อแบตเตอรี่ด้วยเช่นกัน

เพราะฉะนั้น ก่อนการเลือกซื้อทุกครั้ง อย่าลืมที่จะสอบถามเกี่ยวกับเรื่องข้อมูลแบตเตอรี่ การชาร์จสมาร์ทวอทช์ไปจนถึงระยะเวลาการใช้งาน ความจุของแบตเตอรี่และการใช้พลังงานต่างๆ ของนาฬิกาอัจฉริยะ เพราะไม่เช่นนั้น คุณอาจจะต้องลำบากในเรื่องของการชาร์จแบตฯ smartwatch เมื่อต้องใช้งานข้างนอกหรือหาแบตเตอรี่สำรองพกพาให้ยุ่งยากขึ้นไปอีก

ราคาของสมาร์ทวอทช์

มองข้ามไม่ได้เลยทีเดียว สำหรับเรื่องของการตั้งราคาสมาร์ทวอทช์ smart watch ราคาที่ถือว่าเป็นปัจจัยแรกๆ ที่หลายคนใช้ในการเลือกซื้อ smart watch ทั้งมีงบประมาณที่จำกัดหรือราคาที่ไม่คุ้มค่าสักเท่าไหร่ โดยสมาร์ทวอทช์แต่ละรุ่น จากแต่ละแบรนด์ ก็จะมีราคาที่แตกต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับยี่ห้อ คุณสมบัติและอื่นๆ ที่จะมีตั้งแต่หลักพันไปจนถึงหลักหมื่น

ดังนั้น ตั้งงบประมาณเริ่มต้นสำหรับการเลือกซื้อ smartwatch แล้วพิจารณารุ่นที่เหมาะสมกับงบที่คุณ เปรียบเทียบกับหลายๆ แบรนด์ หลายๆ รุ่นที่มีคุณสมบัติและราคานาฬิกาดิจิตอลข้อมือเทียบเท่ากัน เพื่อให้คุณสามารถเลือกสรรและซื้อได้ง่ายยิ่งขึ้น

บทสรุป

เป็นอย่างไรกันบ้าง สำหรับ สมาร์ทวอทช์รุ่นยอดนิยมทั้ง 10 รุ่นจากแบรนด์ดัง ที่มาพร้อมกับฟีเจอร์ที่ตอบโจทย์ผู้ใช้งานได้อย่างหลากหลาย เชื่อว่าจะเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดีสำหรับการตัดสินใจและเลือกซื้อสินค้าที่มีคุณภาพ smart watch รุ่นไหนดีอย่างแน่นอน

บทความล่าสุด