ssd ราคา / ssd card

แนะนำ 10 SSD ยี่ห้อไหนดี ในปี 2024 ราคา ไม่แรง คุณภาพเยี่ยม

ssd ยี่ห้อไหนดี

ในยุคที่การทำงานผ่านช่องทางออนไลน์หรือการทำงานแบบ Work From Home กลายเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่เป็นเหมือนเรื่องปกติในชีวิตประจำวัน เช่นเดียว กับการใช้งานอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ อย่าง เช่น แท็บเล็ต หรือ สมาร์ทโฟน ทำให้การจัดเก็บข้อมูลต่าง ๆ นับว่ามีความสำคัญมากยิ่งขึ้น ทั้งจากระบบคลาวด์แบบออนไลน์และอุปกรณ์อื่น ๆ ในการจัดเก็บข้อมูล เช่น SSD ซึ่งเป็นอุปกรณ์ ที่ถูกออกแบบมาสำหรับใช้งานร่วมกันกับ คอมพิวเตอร์ PC หรือ แล็ปท็อปโดยเฉพาะ เช่นเดียวกันกับอุปกรณ์ ที่เรียกว่า Flash Drive หรือ Thumb Drive แต่จะมีความเสถียร ความคงที่ และความรวดเร็วในการประมวลผลที่มีประสิทธิภาพมากยิ่งกว่า ส่วนในด้านของตัวเลือกในการใช้งานก็เรียกว่ารองรับการทำงานของผู้ใช้งานได้แทบทุกประเภท

จากระดับราคาที่ค่อนข้างหลากหลาย และตัวเลือกในท้องตลาด ที่มีขนาดความจุ อยู่ตั้งแต่ระดับ GB ไปจนถึง ssd 1tb โดยหากคุณเป็นหนึ่งใน คนที่กำลังมองหา SSD ราคา ย่อมเยา รุ่นใหม่ สำหรับการจัดเก็บข้อมูลของ คอมพิวเตอร์ PC และ แล็ปท็อป ของคุณ ในบทความนี้เราได้รวบรวม 10 รุ่นน่าสนใจในราคาที่เข้าถึงได้ มาให้คุณได้ลองเลือกชมในบทความ SSD ยี่ห้อไหนดี ในปี 2024 นี้เรียบร้อยแล้ว

10 SSD ยี่ห้อไหนดี ในปี 2024

 1. WD BLUE SSD 1 TB
 2. SSD XPG SPECTRIX S40G RGB PCIe Gen3x4 M.2 2280 512 GB
 3. Crucial 1 TB P1 NVMe M.2 SSD
 4. SAMSUNG SSD 860 PRO
 5. GALAX GAMER SSD L 240 GB S11
 6. Transcend SSD 512 GB
 7. CORSAIR SSD M.2 MP510 240 GB
 8. Kingston SSD A400 240 GB
 9. Goldenfir Brand SATA 2.5 inch SSD 240 GB
 10. PIONEER SSD 120 GB SATA
skechers Lazada promotion

1. WD BLUE SSD 1 TB

SSD ขนาดความจุ 1 TB ประสิทธิภาพสูง รับ-ส่งข้อมูลได้ด้วยความเร็วสูงสุดกว่า 500 MB ต่อวินาที

ยี่ห้อ / รุ่นWD BLUE SSD 1 TB
ขนาดความจุ1 TB
ความเร็วในการอ่านข้อมูล560 MB/s
ความเร็วในการเขียนข้อมูล530 MB/s
ระยะเวลาการรับประกัน5 ปี

SSD WD ssd 1tb รุ่นแรกเป็นอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลประสิทธิภาพสูง ที่รับ-ส่งข้อมูลได้ด้วยความเร็วสูงสุด 560 MB/s และ 530 MB/s ทั้งการอ่านและการเขียนข้อมูลตามลำดับ โดยในด้านของมาตรฐานการใช้งานได้รับการทดสอบประสิทธิภาพอย่างเข้มงวด ด้วยมาตรฐาน Western Digital ที่ทำให้คุณมั่นใจได้ถึงคุณภาพและความสามารถในการทำงานของตัว SSD

ส่วนในเรื่องของพื้นที่จัดเก็บข้อมูลให้มาด้วยขนาดใหญ่สูงสุดกว่า 1 TB ซึ่งรองรับการใช้งานยาวนานตลอดหลายปีได้แบบสบาย ๆ และสามารถตรวจสอบข้อมูลต่าง ๆ ที่มีความสำคัญ เช่น ปริมาณความจุที่เหลือ, อุณหภูมิของตัวเครื่องระหว่างเปิดใช้งาน และข้อมูลอื่น ๆ ได้ง่ายดายผ่านทาง Western Digital SSD Dashboard ที่ทำงานภายใต้ระบบประมวลผล Acronis True image WD Edition รวมไปถึงยังจัดการตั้งค่าและปรับแต่งสิ่งต่าง ๆ ได้รวดเร็วผ่านช่องทางดังกล่าวไปได้ในเวลาเดียวกัน

นอกจากนี้ด้วยระยะเวลาการรับประกันที่ให้มาสูงสุดถึง 5 ปี ยังเป็นสิ่งที่ทำให้ตัวเครื่องมีความน่าสนใจ และเหมาะสำหรับการใช้งานในระยะยาวมากขึ้นตามไปด้วยเช่นกันครับ

ข้อดี
ระยะเวลาการรับประกัน 5 ปี
✓ ขนาดความจุ 1 TB
Western Digital SSS Dashboard สำหรับแสดงผลข้อมูล

ข้อจำกัด
✘ 
ความเร็วในการอ่านและเขียนข้อมูลค่อนข้างต่ำหากเทียบกับขนาดความจุ

2. SSD XPG SPECTRIX S40G RGB PCle Gen3x4 M.2 2280 512 GB

SSD ลวดลาย RGB สำหรับสายเกมมิ่ง ที่อ่าน-เขียนข้อมูลได้รวดเร็ว และมีอายุการใช้งานโดยรวมกว่า 2,000,000 ชั่วโมง

ยี่ห้อ / รุ่นSSD XPG SPECTRIX S40G RGB PCle Gen3x4 M.2 2280 512 GB
ขนาดความจุ512 GB
ความเร็วในการอ่านข้อมูล3,500 MB/s
ความเร็วในการเขียนข้อมูล3,000 MB/s
ระยะเวลาการรับประกัน5 ปี

หากคุณกำลังมองหา SSD ที่ไม่ใช่แค่อุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลหน้าตาธรรมดา รุ่นนี้น่าจะเป็นอีกหนึ่งรุ่นที่เหมาะกับคุณอยู่ไม่น้อย จากการตกแต่งด้วยลวดลายแบบ RGB ที่ช่วยเพิ่มความโดดเด่นและน่าสนใจให้กับตัวอุปกรณ์ โดยเฉพาะเมื่อสวมใส่ร่วมกันกับคอมพิวเตอร์ PC ที่เป็นสไตล์ RGB เช่นเดียวกัน

โดยในด้านของการ จัดการกับข้อมูล ก็นับว่ามีความโดดเด่นมากกว่ารุ่นอื่น ๆ ด้วยเช่นกัน ทั้งจากขนาดความจุโดยรวมที่ให้มาสูงถึง 512 GB ไปจนถึงความเร็วในการอ่าน-เขียนข้อมูล ซึ่งทำได้รวดเร็วสูงสุดที่ 3,500 MB/s ในการอ่าน และ 3,000 MB/s ในการเขียน ซึ่งเรียกได้ว่ามีความเร็วค่อนข้างทากหากเทียบกับรุ่นอื่น ๆ รวมไปถึงยังมีค่าเฉลี่ยก่อนการเสียหายจากการใช้งานตัวอุปกรณ์ หรือค่า MTBF ที่มากถึง 2,000,000 ชั่วโมง ส่งผลให้คุณไว้วางใจในการใช้งานการ์ดสำหรับเก็บข้อมูลตัวนี้ได้มากยิ่งขึ้น

และทำให้กลายเป็นหนึ่งใน SSD ความเร็วสูง ตัวหนึ่ง ที่มีประสิทธิภาพในการทำงานจัดอยู่ในระดับสูง และน่าสนใจเป็นอย่างมากสำหรับอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลของสายเกมมิ่ง ที่สำคัญด้วยการให้ระยะเวลาในการรับประกันตัวสินค้ายาวนานสูงสุดถึง 5 ปี ยังเป็นสิ่งที่ช่วยให้คุณใช้งานตัวอุปกรณ์ได้อย่างไร้กังวลในระยะยาวนานหลายปีอีกด้วยครับ

ข้อดี
ลวดลาย RGB ช่วยเพิ่มความสวยงามและแตกต่าง
✓ การอ่าน-เขียนข้อมูลด้วยความเร็ว 3,500 MB/s และ 3,000 MB/s
อายุการใช้งานก่อนการเสียหาย 2,000,000 ชั่วโมง

ข้อจำกัด
✘ 
ไม่มีรุ่นความจุ 1TB

3. Crucial 1TB P1 NVMe M.2 SSD

อุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลขนาดใหญ่ 1 TB คุณภาพยอดเยี่ยม รับและส่งข้อมูลได้ด้วยความเร็วสูงสุดกว่า 2,000 MB/s

ยี่ห้อ / รุ่นCrucial 1TB P1 NVMe M.2 SSD
ขนาดความจุ1 TB
ความเร็วในการอ่านข้อมูล2,000 MB/s
ความเร็วในการเขียนข้อมูล1,750 MB/s
ระยะเวลาการรับประกัน5 ปี

ในรุ่นต่อมาก็ยังคงเป็นอีกหนึ่งรุ่นน่าสนใจที่มีความในเร็วในการอ่านและเขียนข้อมูลจัดอยู่ในระดับสูง ด้วยอินเตอร์เฟสแบบ NVMeTM ซึ่งช่วยให้มีระดับความเร็วในการอ่านข้อมูลที่มีค่าสูงสุด 2,000 MB/s และสร้างระดับความเร็วในการเขียนข้อมูลได้ที่ 1,750 MB/s มาพร้อมพื้นที่ในการจัดเก็บข้อมูลขนาดใหญ่ 1 TB หรือประมาณ 1,000 GB ที่ทำให้จัดเก็บข้อมูลและสิ่งต่าง ๆ ได้ในระยะเวลาที่ยาวนานหลายปี

อีกทั้งเพื่อความปลอดภัยของข้อมูลในการใช้งานตัวอุปกรณ์ ยังมีการให้การรับประกันตัว SSD สูงสุดอยู่ที่ระยะเวลา 5 ปี ในกรณีที่ฮาร์ดแวร์เกิดความเสียหายอีกด้วย นอกจากนี้ด้วยเทคโนโลยี Micron 3D NAND ที่ได้รับรางวัลมาตรฐานการใช้งานระดับโลกมาอย่างต่อเนื่องยาวนานถึง 40 ปี ยังช่วยให้คุณใช้งานอุปกรณ์ตัวนี้ได้ในประสิทธิภาพสูงสุดอย่างลื่นไหล หากใครที่กำลังมองหา ssd m.2 ยี่ห้อไหนดี ตัวนี้ก็เป็นอีกหนึ่งยี่ห้อที่เราแนะนำเลยทีเดียว และมีความเร็วในการประมวลผลจัดอยู่ในระดับต้น ๆ ของโลกอีกด้วยครับ

ข้อดี
ความเร็วในการอ่าน-เขียนข้อมูลระดับสูง
✓ ขนาดพื้นที่ในการจัดเก็บข้อมูล 1TB
ระยะเวลาการรับประกันสูงสุด 5 ปี

ข้อจำกัด
✘ 
ไม่มีตัวเลือกสำหรับความจุระดับล่าง

Shopee-home-promotion

4. SAMSUNG SSD 860 PRO

SSD ขนาดความจุระดับกลางที่มีความเร็วในระดับน่าพอใจ และมีน้ำหนักเมื่อติดตั้งกับอุปกรณ์หลักเพิ่มขึ้นเพียง 50 กรัม

ยี่ห้อ / รุ่นSAMSUNG SSD 860 PRO
ขนาดความจุ256 GB
ความเร็วในการอ่านข้อมูล560 MB/s
ความเร็วในการเขียนข้อมูล530 MB/s
ระยะเวลาการรับประกัน5 ปี

สำหรับคนที่กำลังมองหาการ์ด SSD ที่มีความจุขนาดกลาง ๆ ในช่วง 256 GB รุ่นนี้เรียกได้ว่าค่อนข้างมีความน่าสนใจ ด้วยการใช้งานอินเตอร์เฟสขนาด SATA 6 GB/s ที่ช่วยให้ประมวลผลการอ่านข้อมูลได้ด้วยความเร็วสูงสุด 560 MB/s และประมวลผลการเขียนข้อมูลได้ด้วยความเร็วสูงสุด 530 MB/s โดยเมื่อติดตั้งเข้ากับตัวเครื่องคอมพิวเตอร์ PC และแล็ปท็อป จะมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นไม่มากนักจากน้ำหนักตัวสินค้าที่มีเพียง 50 กรัม

รองรับการใช้งานกับช่วงอุณหภูมิตั้งแต่ 0 ถึง 70 องศาได้แบบไร้กังวล และยังเป็นอีกหนึ่งรุ่นที่ใช้งานต่อเนื่องได้ยาวนานหลายปี จากระยะเวลาการใช้งานก่อนเกิดความเสียที่ทำได้ถึง 2,000,000 ชั่วโมง ยิ่งไปกว่านั้นยังมีการรับประกันความเสียหายของข้อมูล ที่รองรับระยะเวลาต่อเนื่องสูงสุดถึง 5 ปี ซึ่งล้วนแล้วแต่ช่วยให้คุณใช้งานตัวอุปกรณ์ดังกล่าวได้โดยไร้กังวลมากที่สุดด้วยเช่นกันครับ

ข้อดี
การใช้งานได้ในช่วงอุณหภูมิ 0 ถึง 70 องศา
✓ ระยะเวลาการใช้งานก่อนเกิดความเสียหาย 2,000,000 ชั่วโมง
ระยะการรับประกันสูงสุด 5 ปี

ข้อจำกัด
✘ 
ความเร็วในการอ่าน-เขียนข้อมูลค่อนข้างต่ำ

5. GALAX GAMER SSD L 240GB S11

SSD สำหรับเกมเมอร์ที่ต้องการอุปกรณ์เสริมเพื่อจัดเก็บเกมอื่น ๆ และทำงานได้ด้วยประสิทธิภาพในการประหยัดพลังงานระดับสูงสุด

ยี่ห้อ / รุ่นGALAX GAMER SSD L 240GB S11
ขนาดความจุ240 GB
ความเร็วในการอ่านข้อมูล560 MB/S
ความเร็วในการเขียนข้อมูล500 MB/s
ระยะเวลาการรับประกัน

GALAX GAMER SSD L 240 GB S11 เป็นอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลสำหรับเครื่องคอมพิวเตอร์ PC และแล็ปท็อปทุกประเภท ที่มีขนาดโดยรวมในการจัดเก็บข้อมูลอยู่ที่ 240 GB มาพร้อมอินเตอร์เฟสแบบ SATA III ความเร็ว 6 GB/s ที่ทำให้ตัวเครื่องอ่านและเขียนข้อมูลได้ ด้วยความเร็วสูงสุดกว่า 560 MB/s และ 500 MB/s ตามลำดับ

โดยในด้านการใช้งานเบื้องต้นของรุ่นนี้นับว่าค่อนข้างเหมาะสำหรับเกมมอร์ ที่ต้องการอุปกรณ์เสริมเพื่อการจัดเก็บเกมอื่น ๆ เพิ่มเติม ทั้งจากขนาดความจุที่เหมาะสม การรับ-ส่งข้อมูลที่ทำได้แบบคงที่ในระยะยาว ไปจนถึงการจัดการพลังงานที่มีประสิทธิภาพ ซึ่งล้วนแล้วแต่ทำให้คุณภาพโดยรวมของตัวอุปกรณ์มีความน่าสนใจมากขึ้นด้วยกันทั้งสิ้น

ยิ่งไปกว่านั้นด้วยระยะเวลาการใช้งานก่อนเกิดความเสียหายหรือ MTBF ที่รับรองมาสูงสุดถึง 1,000,000 ชั่วโมง ยังช่วยให้คุณใช้งานตัวอุปกรณ์ได้ยาวนานหลายปี โดยที่ไม่จำเป็นต้องเลือกใช้งานอุปกรณ์เสริมตัวอื่นควบคู่กันไปเลยแม้แต่ชิ้นเดียวครับ

ข้อดี
MTBF ที่รับรองมาถึง 1,000,000 ชั่วโมง
✓ ความเร็วในการอ่านและเขียนข้อมูลระดับที่น่าพอใจ
การจัดการพลังงานที่ทำได้แบบมีประสิทธิภาพ

ข้อจำกัด
✘ 
ขนาดความจุค่อนข้างต่ำ

6. Transcend SSD 512 GB

อุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลสำหรับคอมพิเตอร์และแล็ปท็อป ที่รองรับการใช้งานได้กับอุปกรณ์ในทุกเวอร์ชันระบบปฏิบัติการ

ยี่ห้อ / รุ่นTranscend SSD 512 GB
ขนาดความจุ512 GB
ความเร็วในการอ่านข้อมูล560 MB/s
ความเร็วในการเขียนข้อมูล500 MB/s
ระยะเวลาการรับประกัน5 ปี

อีกหนึ่งรุ่นของอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลสำหรับคอมพิวเตอร์ PC และแล็ปท็อปที่น่าสนใจในขณะนี้ คือ Transcend SSD 512 GB ซึ่งรุ่นนี้เป็นรุ่นที่มีขนาดความจุอยู่ที่ 512 GB โดยที่สามารถอ่านข้อมูลได้ที่ความเร็ว 560 MB/s และเขียนข้อมูลได้ด้วยความเร็วสูงสุดที่ 500 MB/s ซึ่งเป็นมาตรฐานโดยทั่วไปของอุปกรณ์ประเภทดังกล่าว ที่ทำได้ใกล้เคียงกันจากอินเตอร์เฟสแบบ SATA III 6 GB/s

ส่วนในเรื่องของอุปกรณ์ที่รองรับการใช้งานร่วมกันกับตัวอุปกรณ์ จะมีอยู่ตั้งรุ่นที่ทำงานภายใต้ระบบปฏิบัติการ Microsoft Windows 7, Windows 8, Windows 10 ไปจนถึงระบบปฏิบัติการ Linux Kernel 2.6.31 และเวอร์ชันที่เก่ากว่า ส่งผลให้มีอุปกรณ์มากมายที่ใช้งานได้ภายใต้เงื่อนไขดังกล่าวได้ นอกจากการนี้ด้วยระยะเวลาการรับประกันการทำงานสูงสุดถึง 5 ปี ยังช่วยให้คุณใช้งานและส่งเคลมตัวอุปกรณ์ได้อย่างง่ายดาย เมื่อตัว SSD เกิดความเสียหายในระบบจัดเก็บข้อมูล ที่เป็นผลให้ไม่สามารถใช้งานต่อไปได้นั่นเองครับ

ข้อดี
รองรับการใช้งานได้กับระบบปฏิบัติการที่หลากหลาย
✓ ความเร็วในการอ่าน-เขียนข้อมูลระดับมาตรฐาน
การรับประกันตัวอุปกรณ์สูงสุด 5 ปี

ข้อจำกัด
✘ 
ไม่มีคุณสมบัติหลักในด้านการจัดการพลังงาน

7. CORSAIR SSD M.2 MP510 240 GB

SSD ความเร็วสูงที่สามารถประมวลผลข้อมูลด้วยการอ่านค่าได้สูงสุด ด้วยความเร็วกว่า 3,100 MB ต่อวินาที

ยี่ห้อ / รุ่นCORSAIR SSD M.2 MP510 240 GB
ขนาดความจุ240 GB
ความเร็วในการอ่านข้อมูล3,100 MB/s
ความเร็วในการเขียนข้อมูล1,050 MB/s
ระยะเวลาการรับประกัน5 ปี

รุ่นนี้เป็น SSD ที่มีความโดดเด่นหลัก ๆ อยู่ในเรื่องของการอ่านข้อมูลสำหรับไฟล์ประเภทต่าง ๆ ที่มีความเร็วสูงสุดอยู่ที่ประมาณ 3,100 MB ต่อวินาที ซึ่งเป็นความเร็วที่มากกว่าอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลแบบทั่ว ๆ ไปถึงเกือบ 6 เท่า แต่จะมีความเร็วในการเขียนข้อมูลเพียง 1,050 MB ต่อวินาที ที่ก็ถือว่าไม่ได้น้อยมากเท่าไหร่นักหากเทียบกับอุปกรณ์ประเภทเดียวกัน โดยสามารถใช้งานได้ยาวนานหลายปีด้วยระยะเวลาการรับประกันสูงสุดที่ 5 ปี และพื้นที่จัดเก็บสิ่งต่าง ๆ ที่มีอยู่ 240 GB ส่วนในด้านของการประมวลผลข้อมูลในหลากหลายประเภท ก็เรียกว่าทำได้ดีจาก High-Density 3D DLC NAND ที่ถูกพัฒนาขึ้นมาอย่างต่อเนื่องจากตัวแบรนด์ ที่สำคัญด้วยขนาดและน้ำหนักที่ไม่มากจนเกินไป ยังช่วยให้เมื่อสวมใส่ควบคู่กันกับตัวอุปกรณ์หลัก จะมีน้ำหนักโดยรวมที่เพิ่มขึ้นเพียงเล็กน้อย ส่งผลให้ในการพกพาไปยังสถานที่ต่าง ๆ ก็ทำได้ไม่ยากเลยแม้แต่น้อยครับ

ข้อดี
ความเร็วในการอ่านข้อมูล 3,100 MB/s
✓ ระยะเวลาการรับประกันยาวนาน 5 ปี
ความเร็วในการเขียนข้อมูล 1,050 MB/s

ข้อจำกัด
✘ 
ขนาดความจุค่อนข้างน้อย

8. Kingston SSD A400 240 GB

การ์ด SSD ขนาดความจุ 240 GB ที่ใช้งานได้ยาวนานหลายปี และมีน้ำหนักโดยรวมเพียง 41 กรัม

ยี่ห้อ / รุ่นKingston SSD A400 240 GB
ขนาดความจุ240 GB
ความเร็วในการอ่านข้อมูล500 MB/s
ความเร็วในการเขียนข้อมูล350 MB/s
ระยะเวลาการรับประกัน3 ปี

Kingston SSD A400 240 GB เป็นรุ่นที่มีให้เลือกซื้อได้อย่างหลากหลายในด้านของขนาดความจุ ที่มีอยู่ตั้งแต่ 120 GB, 240 GB, 480 GB, 960 GB ไปจนกระทั่งสูงสุดที่ 1.92 TB โดยที่รุ่นขนาดความจุ 240 GB จะมีความเร็วในการอ่านข้อมูลสูงสุดอยู่ในระดับ 500 MB/s และมีความเร็วในการเขียนข้อมูลสูงสุดอยู่ในระดับ 350 MB/s

สามารถใช้งานได้ยาวนานโดยไม่เกิดความเสียหาย จาก MTBF หรือค่าระยะเวลาก่อนเกิดความเสียหายของตัวอุปกรณ์ ที่รองรับมาในระดับ 1,000,000 ชั่วโมงหลังการใช้งาน ยิ่งไปกว่านั้นเมื่อติดตั้งร่วมกันกับตัวเครื่อง จะมีน้ำหนักโดยรวมที่เพิ่มขึ้นเพียง 41 กรัม ซึ่งถือว่าค่อนข้างน้อยหากเทียบกับรุ่นอื่น ๆ ที่มีความเร็วในการอ่าน-เขียนข้อมูลและขนาดความจุใกล้เคียงกันอยู่มากเลยทีเดียวครับ

ข้อดี
ระยะเวลาก่อนเกิดความเสียหาย 1,000,000 ชั่วโมง
✓ น้ำหนักโดยรวมเพียง 41 กรัม
ขนาดความจุที่เลือกซื้อได้หลากหลาย

ข้อจำกัด
✘ 
ความเร็วในการอ่าน-เขียนข้อมูลค่อนข้างต่ำ

9. Goldenfir Brand SATA 2.5 inch SSD 240 GB

อุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลสำหรับโน้ตบุ๊ก ที่มาพร้อมการประมวลผลความเร็วในระดับมาตรฐาน และให้การรับประกันยาวนานกว่า 3 ปี

ยี่ห้อ / รุ่นGoldenfir Brand SATA 2.5 inch SSD 240 GB
ขนาดความจุ240 GB
ความเร็วในการอ่านข้อมูล580 MB/s
ความเร็วในการเขียนข้อมูล530 MB/s
ระยะเวลาการรับประกัน3 ปี

SSD รุ่นนี้เป็นอุปกรณ์เก็บข้อมูลสำหรับโน้ตบุ๊กขนาด 240 GB ที่ขับเคลื่อนความเร็วสูงสุดในการอ่านข้อมูลได้ที่ช่วง 470 MB/s ถึง 580 MB/S และเขียนข้อมูลได้สูงสุดที่ระดับความเร็ว 400 MB/s ถึง 530 MB/s สามารถใช้จัดเก็บข้อมูลบนแอปพลิเคชันต่าง ๆ ได้อย่างหลากหลาย ทั้งบน Adobe Illustrator, Adobe Photoshop, Adobe After Effects หรือแม้แต่ Cinema 4D

โดยในด้านของความปลอดภัยในการใช้งานตัวอุปกรณ์ มาพร้อมวัสดุเคสแบบโลหะที่ถูกออกแบบมาเพื่อเพิ่มความแข็งแรงและรักษาระดับความร้อน รวมไปถึงยังป้องกันการตกกระแทกได้แบบมีประสิทธิภาพ และด้วยความสามารถทั้งหมดที่เราได้กล่าวไปในข้างต้น ก็ทำให้อุปกรณ์รุ่นนี้ค่อนข้างมีความน่าสนใจอยู่ไม่น้อย สำหรับคนที่กำลังมองหา SSD เพื่อการจัดเก็บข้อมูลในขณะนี้ครับ

ข้อดี
การรับประกันการใช้งาน 3 ปี
✓ วัสดุที่ใช้ในการผลิตมีความแข็งแรงทนทาน
ความเร็วในการอ่าน-เขียนข้อมูลระดับมาตรฐาน

ข้อจำกัด
✘ 
พื้นที่จัดเก็บข้อมูลค่อนข้างน้อย

10. PIONEER SSD 120 GB SATA

SSD ความเร็วระดับมาตรฐานขนาดความจุ 120 GB ที่เหมาะสำหรับผู้ใช้งานที่ต้องการอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลราคาประหยัด

ยี่ห้อ / รุ่นPIONEER SSD 120 GB SATA
ขนาดความจุ120 GB
ความเร็วในการอ่านข้อมูล550 MB/s
ความเร็วในการเขียนข้อมูล500 MB/s
ระยะเวลาการรับประกัน3 ปี

สุดท้ายเป็น SSD ขนาด 120 GB ที่มีความรวดเร็วในการอ่านและเขียนข้อมูลสูงสุดอยู่ที่ประมาณ 550 MB/s และ 500 MB/s ตามลำดับ ด้วยการใช้งานอินเตอร์เฟสแบบ SATA 6 GB/s รองรับการทำงานด้วยอุณหภูมิสูงสุดที่ 0 ถึง 70 องศาเซลเซียส มาพร้อมการรับประกันยาวนานสูงสุดถึง 3 ปี และทำงานต่อเนื่องได้แบบมีประสิทธิภาพมากกว่าฮาร์ดดิสก์ เมื่อใช้งานร่วมกันกับคอมพิวเตอร์ PC และแล็ปท็อป ยิ่งไปกว่านั้นด้วยวัสดุตัวเครื่องที่มีความแข็งแรงทนทาน ยังส่งผลให้อุปกรณ์ตัวนี้ป้องกันการกระแทกได้ดีมากยิ่งขึ้น ที่สำคัญยังประหยัดพลังงานได้มากขึ้น และมีเสียงในระหว่างการทำงานที่เบาเอามาก ๆ อีกด้วยครับ

ข้อดี
การประหยัดพลังงานที่ยอดเยี่ยม
✓ เสียงในการทำงานค่อนข้างเบา
ความเร็วในการอ่าน-เขียนข้อมูลระดับมาตรฐาน

ข้อจำกัด
✘ 
ขนาดความจุค่อนข้างน้อย

วิธีการเลือกซื้อ SSD

5 วิธีการเลือก SSD

1. พิจารณาขนาดความจุที่เหมาะสม

สิ่งที่มีความสำคัญมากที่สุดในการเลือกซื้อ SSD สำหรับการจัดเก็บข้อมูล คือ ขนาดความจุของตัวเครื่องที่ใช้ในการจัดเก็บสิ่งต่าง ๆ ซึ่งจะมีอยู่ตั้งแต่ 120GB ไปจนถึงความจุสูงสุดในระดับ TB โดยในการเลือกซื้ออุปกรณ์ตัวดังกล่าวให้มีประสิทธิภาพ คุณก็ควรเลือกซื้อรุ่นที่มีขนาดความจุมากกว่าที่คุณต้องการอยู่เล็กน้อย เพื่อให้รองรับการจัดการกับข้อมูลได้อย่างเพียงพอในสถานการณ์ที่มีความจำเป็น เนื่องจากการเลือกรุ่นที่มีความจุน้อยจนเกินไป ก็อาจทำให้จำเป็นต้องเสียค่าใช้จ่ายมากขึ้น สำหรับการ ซื้อ SSD ตัวใหม่ ในการจัดเก็บข้อมูลเพิ่มเติม และหากคุณได้เลือกซื้อรุ่น ที่มีขนาดความจุมากจนเกินไป ก็อาจทำให้เกิดความไม่คุ้มค่ากับพื้นที่เก็บข้อมูลส่วนที่ไม่ได้ใช้งาน แต่ก็จะสามารถรองรับระยะเวลาในการจัดเก็บข้อมูลได้ในจำนวนปีที่มากยิ่งกว่าตามไปด้วยนั่นเองครับ

2. ตรวจสอบความเร็วในการอ่าน-เขียนข้อมูล

เรื่องต่อมาที่มีความสำคัญสำหรับอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูล คือ ความเร็วในการอ่านและเขียนข้อมูล ที่ตัวอุปกรณ์นั้น ๆ สามารถทำได้ ซึ่งโดยปกติแล้วความเร็วในระดับพื้นฐานควรจะอยู่ที่ประมาณ 500 MB/s ซึ่งเป็นมาตรฐานความเร็วของ SSD ในยุคนี้ และหากในรุ่นระดับราคาเดียวกันมีความเร็วที่มากกว่านี้ รุ่นนั้นก็นับว่าน่าสนใจอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียวครับ

3. เลือกจากระยะเวลาการรับประกัน

อุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลของ เครื่องคอมพิวเตอร์ PC และแล็ปท็อปอย่าง SSD นับเป็นหนึ่งในอุปกรณ์ที่ค่อนข้างมีอายุการใช้งานยาวนาน ส่งผลให้การพิจารณาถึงระยะเวลาการรับประกันตัวอุปกรณ์ ก็เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่มีความสำคัญด้วยเช่นกัน โดยที่ระยะเวลาการรับประกันในเบื้องต้นของอุปกรณ์ประเภทนี้ ควรจะมีระยะเวลาตั้งแต่ 3 ปีเป็นต้นไป เพื่อให้คุ้มค่ากับราคาที่จ่ายไปในการใช้งาน SSD ตัวใหม่ซักหนึ่งรุ่นครับ นอกจากากรับประกัน ssd ราคา แต่ละแบรนด์ค่อนข้างต่างกัน การเลือกจากงบประมาณที่คุณมีก็เป็นสิ่งสำคัญเช่นกัน

Author

 • Thanapat

  คุณธณภัทร มีความรู้ และความสนใจในเรื่องฮาร์ดแวร์ ซอฟต์แวร์ และเป็นผู้ที่ชื่นชอบ ข่าวสาร เกี่ยวกับ เทคโนโลยีใหม่ๆ และนอกจากนั้นยังชื่นชอบที่จะได้ทดลองใช้งานอุปกรณ์ITที่ทันสมัย อัพเดทอุปกรณ์รุ่นใหม่ล่าสุดอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นคอมพิวเตอร์ โน้ตบุ๊ค สมาร์ทโฟน หูฟัง รวมถึงGadgetต่างๆ

บทสรุป

การเลือก ซื้อ SSD ให้มีความคุ้มค่ากับราคาที่จ่ายไปมากที่สุด ก็มีหลายสิ่งที่คุณควรให้ความสนใจในการพิจารณา ทั้งในด้านของระดับราคา ขนาดความจุ ความเร็วในการอ่าน-เขียนข้อมูล หรือแม้แต่ระยะเวลาการรับประกันของตัวอุปกรณ์ รวมไปถึงในเรื่องของแบรนด์และระดับราคาที่มีให้เลือกได้อย่างหลากหลาย ยังเป็นผลให้การเลือกซื้อตัวสินค้าทำได้ยากมากยิ่งขึ้นด้วยเช่นกัน

โดยหากคุณเป็นอีกหนึ่งคนที่กำลังมองหา SSD ตัวใหม่ สำหรับการใช้งานร่วมกันกับ คอมพิวเตอร์ PC และแล็ปท็อปของคุณในการจัดเก็บข้อมูล ที่มีคุณสมบัติต่าง ๆ และความสามารถในการใช้งานจัดอยู่ในระดับที่น่าพอใจ เราหวังว่า 10 รุ่น ที่เราได้แนะนำมาให้คุณได้เลือกชมในครั้งนี้ น่าจะมีอยู่ซักหนึ่งรุ่นที่ถูกใจคุณอย่างแน่นอนครับ

บทความล่าสุด