tablet android

แนะนำ 10 Tablet Android ยี่ห้อไหนดี ในปี 2024

tablet-android-ยี่ห้อไหนดี-2022แท็บเล็ตเป็นหนึ่งในอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่ถูกออกแบบมาให้สามารถรองรับและตอบโจทย์การใช้งานในลักษณะต่าง ๆ ได้อย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นการเรียน, การทำงาน, การใช้งานระดับทั่วไป หรือแม้แต่การใช้งานเฉพาะทางในรูปแบบต่าง ๆ ด้วยฟังก์ชันการใช้งานที่หลากหลายและยืดหยุ่น ไปจนถึงแอปพลิเคชันที่ถูกออกแบบและพัฒนามาให้เราสามารถใช้งานกันได้เป็นจำนวนมาก ซึ่งหากกล่าวถึงประเภทของ แท็บเล็ต ที่ได้รับความนิยมมากที่สุด สำหรับการใช้งานในช่วงเวลานี้ หลายคนก็คงจะนึกถึง Tablet Android ที่มีสินค้าจากแบรนด์ต่าง ๆ ออกมาให้เราสามารถเลือกซื้อ และ ใช้งานกันได้อย่างหลากหลายแน่นอน เนื่องจากเป็น แท็บเล็ต ที่มีผู้คนเลือกซื้อและเข้าถึงได้มากที่สุด ดังนั้น จึงไม่ใช่เรื่องแปลกเลยแม้แต่น้อย ที่เราจะพบเห็นผู้คนในทุกสถานที่ มี แท็บเล็ต ประเภทนี้เอาไว้

สำหรับการ ใช้งานตามไลฟ์สไตล์ การใช้ชีวิตของตน โดยจากตัวเลือกด้านความหลากหลายและความยืดหยุ่นในลักษณะนี้ ก็ถือเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้ในปัจจุบันการเลือกซื้อสินค้าซักหนึ่งรุ่นมาไว้ในการใช้งาน เรียกได้ว่าค่อนข้างมีความยากลำบากมากกว่าที่ผ่านมาอีกไม่น้อยด้วยเช่นกัน ส่งผลให้ในการเลือกซื้อนั้น คุณก็จำเป็นจะต้องให้ความสนใจกับรายละเอียดจำนวนมาก หากต้องการเพิ่มความคุ้มค่าในการใช้งานตัวสินค้าให้ได้ในระดับสูงสุด และทำให้ใน

วันนี้เราจึงได้ทำการรวบรวม 10 สินค้า ที่มีความน่าสนใจ และ รองรับการใช้งานได้อย่างคุ้มค่ามากที่สุด ในปี 2024 มาให้คุณลองเลือกซื้อไปพร้อมกันกับเราแล้วในบทความนี้ โดยหากคุณสนใจสินค้ารุ่นไหน ๆ ก็ตาม ที่เรากำลังจะแนะนำให้กับคุณก็สามารถกดสั่งซื้อในทันที ผ่านทางลิงก์ที่เราได้แนะนำไว้ให้ในแต่ละอันดับได้เลยครับ

10 อันดับ Tablet Android ยี่ห้อไหนดี แห่งปี 2024

 1. Samsung Galaxy Tab S7 FE
 2. Lenovo Tab M10
 3. Samsung Galaxy Tab A7
 4. Lenovo Xiaoxin Pad
 5. realme Pad
 6. BMAX I11
 7. Teclast T40Plus
 8. CHUWI Hipad x
 9. Alldocube iPlay 20S
 10. TCL TAB 8

1. Samsung Galaxy Tab S7 FE

แท็บเล็ต Android จาก แบรนด์ Samsung ที่รองรับการใช้งานในรูปแบบต่าง ๆ ได้อย่างหลากหลาย

ยี่ห้อ / รุ่นSamsung Galaxy Tab S7 FE
ขนาดหน้าจอ12.4 นิ้ว
ชิปประมวลผลข้อมูลQualcomm Snapdragon 750G
Ram4 GB
พื้นที่จัดเก็บข้อมูล64 GB
ขนาดความจุแบตเตอรี่10,090mAh

รุ่นแรกเป็น แท็บเล็ต รุ่นระดับท็อปจาก แบรนด์ Samsung ที่ถูกออกแบบมาให้ตอบโจทย์การใช้งานในสถานการณ์ต่าง ๆ ได้อย่างหลากหลาย ด้วยสเปกการใช้งานภายในระดับสูงที่ถูกติดตั้งมาให้ ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของชิปประมวลผลข้อมูล, Ram, พื้นที่จัดเก็บข้อมูล, ขนาดความจุของแบตเตอรี่ หรือ แม้แต่หน้าจอแสดง นอกจากนี้ ก็ยังเพิ่มความสะดวกสบายในการวาดเขียนได้มากยิ่งขึ้น จากการทำงานของปากก S pen ที่ถูกแถมมาให้พร้อมกันกับตัวเครื่องอีกด้วยครับ

2. Lenovo Tab M10

Tablet Android จาก แบรนด์ Lenovo ที่มาพร้อมสเปก การใช้งานระดับสูง และตอบโจทย์การใช้งานระดับทั่วไปได้อย่างลงตัว

ยี่ห้อ / รุ่นLenovo Tab M10
ขนาดหน้าจอ10.3 นิ้ว
ชิปประมวลผลข้อมูลMediaTek Helio P22T
Ram4 GB
พื้นที่จัดเก็บข้อมูล128 GB
ขนาดความจุแบตเตอรี่5,000mAh

ต่อมาเป็นอีกหนึ่งสินค้า ที่ถูกออกแบบมาด้วยรูปลักษณ์ดีไซน์สุดสวยงาม ทันสมัย และสามารถรองรับการใช้งานในทุกรูปแบบของการใช้ชีวิตประจำวันได้อย่างยืดหยุ่น ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของการใช้งานโซเชียลมีเดีย หรือแม้แต่การใช้งานเพื่อท่องเว็บไซต์รูปแบบต่าง ๆ ดังนั้นจึงเป็นตัวเลือกที่มีความน่าสนใจอยู่ไม่น้อย สำหรับคนที่กำลังมองหาแท็บเล็ต Android ที่คุ้มค่ามาให้ เพื่อกากรใช้งานระดับทั่วไปในด้านต่าง ๆ ครับ

3. Samsung Galaxy Tab A7

แท็บเล็ต Samsung รุ่นระดับกลาง ที่มาพร้อมรายละเอียดการใช้งาน ที่รองรับการใช้งานต่อเนื่องระยะยาวได้อย่างเพียงพอ

ยี่ห้อ / รุ่นSamsung Galaxy Tab A7
ขนาดหน้าจอ10.4 นิ้ว
ชิปประมวลผลข้อมูลQualcomm Snapdragon 662
Ram3 GB
พื้นที่จัดเก็บข้อมูล64 GB
ขนาดความจุแบตเตอรี่7,040mAh

Samsung Galaxy Tab A7 จัดเป็นอีกสินค้าจากทาง แบรนด์ Samsung ที่ถูกออกแบบมาพร้อมสเปกการใช้งานระดับกลาง แต่ยังคงตอบโจทย์การใช้งานในลักษณะต่าง ๆ ได้อย่างยืดหยุ่นและหลากหลาย ทั้งจากสเปกการทำงานภายในของตัวเครื่อง และปากกา S pen สำหรับการวาดเขียนสิ่งต่าง ๆ ที่ได้ถูกติดตั้งมาให้กับตัวสินค้า และด้วยการทำงานของชิปประมวลผลคุณภาพสูงภายในตัวอุปกรณ์ ก็เป็นส่วนที่จะทำให้คุณสามารถใช้งานได้สถานการณ์ต่าง ๆ ได้อย่างลื่นไหลและมีประสิทธิภาพอยู่ไม่น้อยด้วยเช่นกันครับ

4. Lenovo Xiaoxin Pad

แท็บเล็ต ดีไซน์การออกแบบสุดสวยงามหรูหรา และ ทันสมัย ที่เหมาะสำหรับการใช้ทำงานและเรียนออนไลน์เป็นอย่างมาก

ยี่ห้อ / รุ่นLenovo Xiaoxin Pad
ขนาดหน้าจอ11 นิ้ว
ชิปประมวลผลข้อมูลQualcomm Snapdragon 662
Ram4 GB
พื้นที่จัดเก็บข้อมูล64 GB
ขนาดความจุแบตเตอรี่7,700mAh

Lenovo Xiaoxin Pad เป็น Tablet Android จากแบรนด์ Lenovo ที่ถูกออกแบบมาให้ตอบโจทย์การเรียนออนไลน์ และ การทำงานแบบ Work from home ได้เป็นอย่างดี ด้วยรายละเอียดทางด้านสเปกส่วนต่าง ๆ ที่ได้ถูกติดตั้งมาให้ภายในตัวเครื่อง และอุปกรณ์เสริมรูปแบบต่าง ๆ ที่ถูกผลิตขึ้นมาให้สามารถใช้งานร่วมกันได้ ทั้งในส่วนของ ปากกา Stylus และคีย์บอร์ดในตัวสินค้า ส่วนในด้านของรูปลักษณ์ดีไซน์การออกแบบ ก็ยังเรียกได้ว่ามีความสวยงาม ทันสมัยแลดูหรูหราเกินราคาเป็นอย่างมากอีกด้วยครับ

5. realme Pad

แท็บเล็ต realme สเปก การใช้งานระดับมาตรฐานทั่วไป ที่สามารถพกพาออกไปใช้งานยังสถานที่ต่าง ๆ ได้อย่างสะดวกสบาย

ยี่ห้อ / รุ่นrealme Pad
ขนาดหน้าจอ10.4 นิ้ว
ชิปประมวลผลข้อมูลMediaTek Helio G80
Ram3 GB
พื้นที่จัดเก็บข้อมูล32 GB
ขนาดความจุแบตเตอรี่7,100mAh

สำหรับรุ่นนี้เป็น แท็บเล็ต รุ่นระดับมาตรฐานจาก แบรนด์ realme ที่สามารถรองรับการใช้งานระดับทั่วไปในชีวิตประจำวันได้อย่างลงตัว และสามารถพกพาออกไปใช้งานยังสถานที่ต่าง ๆ ได้อย่างลื่นไหลและมีคุณภาพ จากการทำงานของชิปประมวลผลข้อมูล และรายละเอียดด้านการใช้งานส่วนต่าง ๆ ที่เพียงพอต่อการใช้งานระดับทั่วไป ยิ่งไปกว่านั้นในด้านของการใช้งานต่อเนื่อง ตัวอุปกรณ์ก็ยังสามารถทำได้เป็นอย่างดี จากแบตเตอรี่ที่ถูกติดตั้งมาให้ภายในของตัวสินค้าด้วยครับ

6. BMAX I11

แท็บเล็ต สเปกการใช้งานระดับสูงที่ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ด้วยระบบปฏิบัติการ Android 11

ยี่ห้อ / รุ่นBMAX I11
ขนาดหน้าจอ10.4 นิ้ว
ชิปประมวลผลข้อมูลTiger T618
Ram8 GB
พื้นที่จัดเก็บข้อมูล128 GB
ขนาดความจุแบตเตอรี่6,600mAh

รุ่นนี้เป็นแท็บเล็ต Android ที่มีความคุ้มค่า กับ ระดับราคา ที่จ่ายไปเป็นอย่างมาก จากการถูกออกแบบมาพร้อมกับสเปกการใช้งานโดยรวม ที่ค่อนข้างอยู่ในระดับสูงเมื่อเทียบกันกับรุ่นอื่น ๆ ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของพื้นที่จัดเก็บข้อมูล หรือแม้แต่ Ram ที่ใช้ในการประมวลผลการทำงานภายในตัวเครื่อง ส่วนในด้านของการใช้งานแอปพลิเคชันต่าง ๆ ตัวเครื่องก็ยังสามารถรองรับได้อย่างหลากหลาย จากการทำงานภายใต้ระบบปฏิบัติการ Android 11 ด้วยเช่นกันครับ

7. Teclast T40Plus

Tablet Android เวอร์ชัน 11 ที่รองรับการใช้งานแอปพลิเคชันการทำงานระดับทั่วไปได้อย่างลงตัว

ยี่ห้อ / รุ่นTeclast T40Plus
ขนาดหน้าจอ10.4 นิ้ว
ชิปประมวลผลข้อมูลUnisoc T618
Ram8 GB
พื้นที่จัดเก็บข้อมูล128 GB
ขนาดความจุแบตเตอรี่6,600mAh

Teclast T40Plus เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งรุ่นที่มีความคุ้มค่าอยู่ไม่น้อย สำหรับคนที่กำลังมองหาแท็บเล็ตมาไว้ เพื่อการใช้งานระดับมาตรฐานทั่วไปต่าง ๆ ผ่านทางแอปพลิเคชันบน Google Play Store ทั้งในส่วนของการใช้งานโซเชียลมีเดีย ไปจนถึงการใช้งานเพื่อความบันเทิง ในด้านอื่น ๆ โดยที่ในส่วนของรูปลักษณ์ดีไซน์ การออกแบบ ก็จัดว่ามีความสวยงามและดูทันสมัยเป็นอย่างมาก อีกทั้งยังพกพาได้อย่างไม่ลำบากจากขนาดโดยรวมที่ไม่มากจนเกินไปด้วยในเวลาเดียวกันครับ

8. CHUWI Hipad x

แท็บเล็ต รูปลักษณ์การออกแบบสุดสวยงามคลาสสิก ที่สามารถใช้งานได้อย่างเหมาะสมทั้งสำหรับการใช้งานทั่วไปและการเรียน

ยี่ห้อ / รุ่นCHUWI Hipad x
ขนาดหน้าจอ10.1 นิ้ว
ชิปประมวลผลข้อมูลUnisoc T618
Ram6 GB
พื้นที่จัดเก็บข้อมูล128 GB
ขนาดความจุแบตเตอรี่7,00mAh

หากคุณกำลังมองหา Tablet Android ที่มาพร้อมฟังก์ชันการทำงาน และ รายละเอียดโดยรวมระดับพื้นฐาน รุ่นนี้ จะเป็นรุ่นที่ถือว่ามีความน่าสนใจ สำหรับ คุณอยู่ไม่น้อย จากสเปกการทำงานส่วนต่าง ๆ ที่ทางแบรนด์ได้ติดตั้งมาให้เราใช้งาน ทั้งในส่วนของการประมวลผลข้อมูล และการควบคุมการทำงานส่วนต่าง ๆ ยิ่งไปกว่านั้นในด้านของขนาดและน้ำหนัก ก็ยังถือว่าถูกออกแบบมาให้สามารถเคลื่อนย้ายและพกพาได้อย่างสะดวกสบายอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียวครับ

9. Alldocube iPlay 20S

แท็บเล็ต Android จาก แบรนด์ Alldocube ที่มีรายละเอียดด้านสเปกระดับมาตรฐาน และทำงานภายใต้ระบบปฏิบัติการ Android 11

ยี่ห้อ / รุ่นAlldocube iPlay 20S
ขนาดหน้าจอ10.1 นิ้ว
ชิปประมวลผลข้อมูลUnisoc SC9863A
Ram4 GB
พื้นที่จัดเก็บข้อมูล64 GB
ขนาดความจุแบตเตอรี่6,000mAh

ถัดมาเป็น แท็บเล็ต ภายใต้ ระบบปฏิบัติการ Android 11 ที่สามารถรองรับการใช้งานแอปพลิเคชันต่าง ๆ ได้อย่างหลากหลาย ทั้งในส่วนของการใช้งานแอปพลิเคชันพื้นฐานในระดับทั่วไปต่าง ๆ จนไปถึงการทำงานของแอปพลิเคชัน ด้านการเรียนและการทำงาน ยิ่งไปกว่านั้นในส่วนของรายละเอียดการทำงานส่วนต่าง ๆ ของตัวเครื่อง ก็ล้วนแล้วแต่ทำให้ คุณสามารถใช้งานในระยะยาวได้อย่างมีประสิทธิภาพด้วยกันทั้งสิ้นครับ

10. TCL TAB 8

แท็บเล็ตรุ่นขนาดเล็กหน้าจอแสดงผล 8 นิ้ว ที่สามารถพกพาออกไปใช้งานยังสถานที่ต่าง ๆ ได้อย่างหลากหลาย

ยี่ห้อ / รุ่นTCL TAB 8
ขนาดหน้าจอ8 นิ้ว
ชิปประมวลผลข้อมูล
Ram2 GB
พื้นที่จัดเก็บข้อมูล32 GB
ขนาดความจุแบตเตอรี่4,080mAh

ถัดมาเป็น แท็บเล็ต ภายใต้ ระบบปฏิบัติการ Android 11 ที่สามารถรองรับการใช้งานแอปพลิเคชันต่าง ๆ ได้อย่างหลากหลาย ทั้งในส่วนของการใช้งานแอปพลิเคชัน พื้นฐานในระดับทั่วไปต่าง ๆ จนไปถึงการทำงานของแอปพลิเคชันด้านการเรียนและการทำงาน ยิ่งไปกว่านั้นในส่วนของรายละเอียดการทำงานส่วนต่าง ๆ ของตัวเครื่อง ก็ล้วนแล้วแต่ทำให้คุณสามารถใช้งานในระยะยาวได้อย่างมีประสิทธิภาพด้วยกันทั้งสิ้นครับ

จุดเด่นของ Tablet Android

แท็บเล็ต ทางฝั่งของ Android นั้นค่อนข้างจะมีความโดดเด่นอยู่ในเรื่องของความหลากหลายในด้านของแอปพลิเคชัน ที่มีให้เลือกดาวน์โหลด ได้เป็นจำนวนมากผ่านการใช้งาน Google Play Store ดังนั้น จึงค่อนข้างมีความยืดหยุ่นเป็นอย่างมาก สำหรับคนที่ต้องการอุปกรณ์สำหรับการใช้งานในหลากหลายรูปแบบ เนื่องจากในปัจจุบันระบบปฏิบัติการนี้ค่อนข้างมีนักพัฒนาที่เข้าถึงได้อย่างหลากหลาย และทำให้มีแอปพลิเคชันในลักษณะต่าง ๆ ที่เพิ่มขึ้นมาอย่างต่อเนื่องอยู่ตลอดเวลา

ส่วนในด้านของรูปลักษณ์ดีไซน์ การออกแบบนั้น ก็จัดว่าจะค่อนข้างมีให้สามารถพบเห็นได้เป็นจำนวนมาก จากการออกแบบของสินค้าในแต่ละแบรนด์ ที่จะมีความแตกต่างกันออกไปอย่างชัดเจนอยู่พอสมควร จากการที่ในปัจจุบันมีผู้พัฒนาและวางจำหน่ายสินค้า ที่สามารถเข้าถึงอุปกรณ์บนแพลตฟอร์มนี้ได้เป็นจำนวน ทำให้ความโดดเด่นในส่วนนี้ค่อนข้างจะอยู่ในระดับที่สูงมากกว่า เมื่อเทียบกันกับแท็บเล็ตที่ทำงานอยู่บนระบบปฏิบัติการอื่น ๆ นอกจากนี้อีกหนึ่งความโดดเด่นสำคัญของ Tablet Android ก็จะเป็นเรื่องของระดับราคาและความหลากหลายในตัวสินค้า ที่มีออกมาให้เราสามารถเลือกซื้อและใช้งานกันได้มากกว่านั่นเองครับ

วิธีการเลือกซื้อ Tablet Android อย่างไรดี?

5 วิธีการเลือกซื้อ

1. เลือกจากสเปกโดยรวมที่ตอบโจทย์การใช้งานได้อย่างเหมาะสม

รายละเอียด ส่วนแรกที่คุณค่อนข้างจะจำเป็นต้องให้ความสนใจเป็นอย่างมากในการเลือกซื้อ จะเป็นเรื่องของสเปกการใช้งานโดยรวมส่วนต่าง ๆ ที่ส่งผลโดยตรงต่อการใช้งานตัวอุปกณณ์ในทุกช่วงเวลาและทุกไลฟ์สไตล์การใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของการใช้งานชิปประมวลผล, Ram, พื้นที่จัดเก็บข้อมูล, ขนาดความจุของแบตเตอรี่ หรือแม้แต่รายละเอียดส่วนอื่น ๆ ที่มีผลต่อการทำงานของตัวเครื่อง

ซึ่งในการพิจารณาเลือกซื้อ นั้น คุณควรมองหารุ่น ที่มาพร้อมสเปกการทำงานโดยรวมอยู่ในระดับสูงสุด เพื่อให้ แท็บเล็ต ของคุณสามารถตอบโจทย์การใช้งานได้อย่างลื่นไหลในทุกสถานการณ์ แต่ก็ยังจำเป็นต้องให้ความสำคัญกับรายละเอียดด้านการใช้งานในส่วนอื่น ๆ สำหรับการพิจารณาและตัดสินใจเลือกรุ่นที่มีความเหมาะสมสำหรับคุณมากที่สุดด้วยเช่นกัน เนื่องจากในบางรูปแบบการใช้งานก็อาจจะต้องการความยืดหยุ่น หรือฟังก์ชันพิเศษต่าง ๆ ในการใช้งานมากกว่านั่นเองครับ

2. พิจารณาฟังก์ชันการใช้งานพิเศษที่ถูกติดตั้งมาให้

อีกหนึ่งส่วนที่จะช่วยให้คุณสามารถเลือกซื้อสินค้า ที่ตอบโจทย์การใช้งานของคุณได้อย่างดีมากยิ่งขึ้น จะเป็นการพิจารณาเรื่องของจุดเด่นของแต่ละรุ่น หรือฟังก์ชันพิเศษที่ได้ถูกติดตั้งมาให้ภายในตัวอุปกรณ์ของ Tablet Android ยกตัวอย่างเช่น การมาพร้อมปากกา Stylus ที่จะทำให้สามารถวาดเขียนและจดบันทึกได้สะดวกมากยิ่งขึ้น หรือการรองรับการใช้งานคีย์บอร์ดเพื่อให้สามารถทำงานด้านเอกสารได้อย่างสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น

โดยที่ในส่วนนี้คุณจำเป็นจะต้องทำการศึกษาและทำความเข้าใจในแต่ละรุ่นเสียก่อน ว่ามีการติดตั้งฟังก์ชันรูปแบบใดมาให้สำหรับการใช้งาน แล้วจึงทำการตัดสินใจเลือกรุ่นที่มีความเหมาะสม และมาพร้อมฟังก์ชันส่วนต่าง ๆ ที่ทำให้คุณสามารถใช้งานได้อย่างตรงกันกับความต้องการหรือไม่ แล้วจึงทำการเปรียบเทียบรายละเอียดในส่วนอื่น ๆ เพื่อเป็นการประกอบกับการตัดสินใจและเปรียบเทียบความคุ้มค่าในส่วนของราคาที่จะต้องจ่ายไป สำหรับการเลือกซื้อสินค้ารุ่นนั้นและรุ่นอื่น ๆ ไปด้วยในเวลาเดียวกันครับ

3. ตรวจสอบขนาดความจุ ของแบตเตอรี่

สิ่งสำคัญที่ควรให้ความสนใจเป็นอย่างมาก ในการเลือกซื้อุปกรณ์อิเล็กทรอสิกส์ทุกรุ่น จะเป็นเรื่องของขนาดความจุแบตเตอรี่ ที่ทางแบรนด์ได้ติดตั้งไว้ให้ภายในของตัวเครื่อง ซึ่งจะเป็นสิ่งที่แสดงให้เห็นได้อย่างชัดเจนถึงความสามารถในการทำงานระยะเวลายาวนานและความต่อเนื่องในการใช้งาน โดยแน่นอนว่ารุ่นที่มีขนาดความจุของแบตเตอรี่อยู่ในระดับสูงมากกว่า ก็จะต้องถูกออกแบบมาให้สามารถใช้งานต่อเนื่องได้อย่างมีประสิทธิภาพมากกว่า

แต่ก็จะทำให้ตัวเครื่องอาจมีขนาดและน้ำหนักของสินค้า ที่เพิ่มขึ้นมาได้อีกเป็นจำนวนไม่น้อย จากรายละเอียดในส่วนนี้ด้วยเช่นกัน นอกจากนี้ หากจะต้องพิจารณาถึงรายละเอียดในส่วนดังกล่าว คุณก็จำเป็นจะต้องให้ความสนใจไปในส่วนของไลฟ์สไตล์ในการใช้งาน ที่มีผลต่อการทำงานของแอปพลิเคชันด้วยเช่นกัน เพราะ แอปพลิเคชัน รูปแบบต่าง ๆ จะมีการใช้พลังงานในการเปิดทำงานที่แตกต่างกันออกไป ส่งผลให้หากคุณต้องใช้แอปพลิเคชันที่ค่อนข้างใช้พลังงานมาก ก็อาจจำเป็นจะต้องเลือกรุ่นที่มีแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ เพื่อให้สามารถใช้งานได้อย่างเพียงพอในทุกสถานการณ์ดัวยเช่นกันครับ

4. ให้ความสำคัญกับขนาดและน้ำหนักโดยรวมในตัวสินค้า

หนึ่งในรายละเอียดที่ค่อนข้างมีผลเป็นอย่างมาก สำหรับการเลือก ซื้อ Tablet Android มาไว้เพื่อการใช้งานในลักษณะต่าง ๆ จะเป็นเรื่องของขนาดและน้ำหนักโดยรวมในตัวสินค้า ที่มีผลต่อการเคลื่อนย้ายและพกพาตัวอุปกรณ์ไปใช้งานในสถานการณ์ต่าง ๆ ซึ่งโดยปกติแล้วในการเลือกซื้อคุณควรมองหารุ่น ที่มีทั้งขนาดและน้ำหนักไม่มากจนเกินไป เพื่อให้สามารถพกพาและนำออกไปใช้งานยังสถานที่อื่น ๆ ได้อย่างสะดวกสบายมากที่สุด

แต่ในบางลักษณะการใช้งานการเลือกรุ่นที่เหมาะสำหรับการพกพาเพียงอย่างเดียว ก็อาจไม่ใช่สิ่งที่ตอบโจทย์ได้อย่างดีมากเท่าไหร่นัก เนื่องจากแต่ละคนจะมีไลฟ์สไตล์การใช้งานตัวอุปกรณ์ ที่ค่อนข้างแตกต่างกันออกไปอย่างชัดเจน ทำให้ในบางกรณีตัวเครื่องก็อาจจะจำเป็นต้องมีขนาดหน้าจอที่เล็กหรือใหญ่ขึ้น เพื่อให้สามารถตอบโจทย์การใช้งานในส่วนนี้ได้อย่างดีมากที่สุดตามไปด้วยเช่นกัน ยกตัวอย่างเช่น

หากคุณต้องการแท็บเล็ตมาไว้สำหรับการใช้วาดเขียนหรือจดบันทึกสิ่งต่าง ๆ ก็ควรมองหารุ่นที่มีขนาดใหญ่เป็นพิเศษ เพื่อให้ในการใช้งานดังกล่าวมีพื้นที่บนหน้าจอในการเขียนมากยิ่งขึ้น โดยที่แน่นอนว่าจะต้องทำให้ขนาดของตัวเครื่องค่อนข้างพกพาได้อย่างลำบาก หรือหากคุณกำลังต้องการเลือกซื้อสินค้ามาไว้ สำหรับการใช้งานของเด็กหรือผู้สูงอายุ การเลือกรุ่นที่มีขนาดเล็กหรือมีน้ำหนักเบามากเป็นพิเศษ ก็อาจจะเป็นสิ่งที่ตอบโจทย์คุณได้ดีอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียวครับ

5. คำนึงถึงขนาดหน้าจอในการแสดงผลที่เหมาะสม

สำหรับรายละเอียดในส่วนนี้จะเป็นสิ่งที่จำเป็นจะต้องพิจารณาควบคู่ไปกับเรื่องของขนาดและน้ำหนักสินค้า ที่เราได้กล่าวถึงไปในช่วงที่ผ่านมาด้านบนนี้ เนื่องจากเป็นสิ่งที่มีผลต่อกันโดยตรงและค่อนข้างจะต้องเลือกให้เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์การใช้งานมากที่สุด

โดยที่ในกเนของการเลือกซื้อนั้นก็จะต้องเป็นไปอย่างหลากหลายและยืดหยุ่นตามไลฟ์สไตล์การใช้งาน ดังที่เราได้กล่าวถึงไปแล้วในหัวข้อที่ผ่านมาของการเลือกซื้อ ซึ่งคุณจะต้องพิจารณาในส่วนของการใช้งานรูปแบบต่าง ๆ, การทำงานของแอปพลิเคชัน และขนาดและน้ำหนักในการพกพาที่เหมาะสม

เพื่อเป็นการเปรียบเทียบรุ่นที่สามารถใช้งานตามไลฟ์สไตล์ของคุณได้อย่างคุ้มค่า เช่น หากคุณต้องการอุปกรณ์สำหรับการรับชมคอนเทนต์หรือบริการสตรีมมิ่งรูปแบบต่าง ๆ ก็ควรมองหารุ่นที่มีหน้าจอแสดงผลขนาดใหญ่ เพื่อให้สามารถตอบโจทย์การใช้งานในส่วนนี้ได้อย่างดีมากสุดเท่าที่จะเป็นไปได้ หรือหากคุณต้องการฟังก์ชันการใช้งานเฉพาะทาง ก็อาจจำเป็นจะต้องเลือกรุ่นที่มีขนาดใหญ่เช่นเดียวกัน

แต่หากคุณต้องการอุปกรณ์ที่ใช้สำหรับการทำงานด้านเอกสาร หรือการใช้งานระดับทั่วไปในชีวิตประจำวัน และอาจไม่มีความจำเป็นที่จะต้องใช้งานในลักษณะเฉพาะทาง หรือการใช้งานแอปพลิเคชันรูปแบบต่าง ๆ ที่หลากหลายมากนัก การเลือกรุ่นที่มีขนาดหน้าจอแค่เหมาะสำหรับการใช้งานในลักษณะนี้ ก็น่าจะเป็นตัวเลือกที่เหมาะสมสำหรับคุณมากเพียงพอแล้วครับ

Author

 • Thanapat

  คุณธณภัทร มีความรู้ และความสนใจในเรื่องฮาร์ดแวร์ ซอฟต์แวร์ และเป็นผู้ที่ชื่นชอบ ข่าวสาร เกี่ยวกับ เทคโนโลยีใหม่ๆ และนอกจากนั้นยังชื่นชอบที่จะได้ทดลองใช้งานอุปกรณ์ITที่ทันสมัย อัพเดทอุปกรณ์รุ่นใหม่ล่าสุดอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นคอมพิวเตอร์ โน้ตบุ๊ค สมาร์ทโฟน หูฟัง รวมถึงGadgetต่างๆ

บทสรุป

สำหรับ การเลือกซื้อ Tablet Android ซักหนึ่งเครื่องมาไว้เพื่อการใช้งานในไลฟ์สไตล์ของคุณนั้น ก็จัดว่ามีรายละเอียดเป็นจำนวนมากที่คุณจำเป็นจะต้องให้ความสนใจ หากต้องการเลือกซื้อสินค้าที่มีความเหมาะสมสำหรับคุณ ให้ได้อย่างมีคุณภาพมากที่สุด ซึ่งในส่วนของหัวข้อต่าง ๆ ที่คุณควรให้ความสนใจในการ พิจารณา และ เลือกซื้อนั้น ก็จะประกอบไปด้วยส่วนต่าง ๆ ที่เราได้กล่าวถึงให้กับคุณไปแล้วในช่วงที่ผ่านมาของบทความนี้ โดยที่ทั้งหมดนั้นจัดว่าเป็นส่วนต่าง ๆ ที่มีผลต่อการใช้งานในสถานการณ์จริงด้วยกันทั้งสิ้น ส่งผลให้การพิจารณารายยละเอียดเหล่านี้อย่างรอบคอบและถี่ถ้วนมากที่สุด และนำไปเปรียบเทียบกับระดับราคาที่มีความเหมาะสม ก็จะทำให้คุณสามารถตัดสินมจเลือกรุ่นที่ตรงกันกับความต้องการได้อย่างรวดเร็วแน่นอนครับ

บทความล่าสุด