tablet windows

แนะนำ 8 Tablet Windows แท็บเล็ตวินโดว์ ยี่ห้อไหนดี ปี 2024

Windows Tablet ยี่ห้อไหนดี การสื่อสารที่ทันสมัย มีความสำคัญอย่างมากในปัจจุบันและ เทคโนโลยี ทางด้านการสื่อสารคือสิ่งที่เราไม่สามารถที่จะปฏิเสธความสำคัญของมันได้ ในชีวิตประจำวันของเราใช้การสื่อสารโซเชียลมีเดียในทุกวันแทบจะทุกเวลาเลยก็ว่าได้ ดังนั้น อุปกรณ์ที่ทันสมัย จึงมีบทบาทสำคัญเช่นกัน โดยเฉพาะกับผู้ที่ต้องใช้อุปกรณ์คอมพิวเตอร์ และ โทรศัพท์มือถือ ในการทำงาน ยิ่งสำคัญแบบสุดๆ ดังนั้น จะดีไหม หากคุณ สามารถรวบรวมคุณสมบัติของ คอมพิวเตอร์ และ โทรศัพท์ ไว้ในอุปกรณ์เครื่องเดียว ใช่แล้วค่ะเรากำลังพูดถึงอุปกรณ์ที่กำลังได้รับความนิยมมาสักระยะหนึ่งแล้ว นั่นคือ tablet windows สำหรับใครที่ยังไม่ทราบว่า tablet windows นั้นคืออะไร และสามารถช่วยเพิ่มความสะดวกให้เราได้อย่างไร

บทความนี้เราจะมาเรียนรู้ รวมถึงแนะนำ 10 แท็บเล็ตวินโดว์ ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 สำหรับใครที่กำลังมองหา แท็บเล็ต ที่เหมาะสมกับคุณ เชิญติดตามได้เลยครับ

tablet windows คือ ?

tablet windows คือ แท็บเล๊ต ที่สามารถใช้งานได้แทบจะเทียบเท่าคอมพิวเตอร์เนื่องจากใช้ระบบปฏิบัติการวินโดว์ สามารถติดตั้งโปรแกรม Microsoft Office ได้มีขนาดที่กะทัดรัดสามารถพกพาได้อย่างสะดวกและบางรุ่นยังมาพร้อมกับอุปกรณ์เสริม อย่าง คีย์บอร์ด เม้าส์ และ ปากกา ที่ช่วยอำนวยความสะดวกให้คุณได้อย่างสมบูรณ์ นอกจากนี้ยังมีความจุไม่แพ้ โน๊ตบุ๊ค เลยทีเดียว ดังนั้นจึงไม่แปลกเลยว่า เพราะอะไร แท็บเล็ต windows จึงมียอดขายต่ออย่างต่อเนื่อง

Preview

Microsoft Surface Pro 9 i5

1

HP Pavilion x360

2

Microsoft Surface Laptop Studio i5

3

LENOVO IDEAPAD DUET 5 12IRU8

4

Asus Zenbook 14 Flip OLED

5

ASUS Vivobook S 14 Flip

6

Lenovo Yoga Book 9i

7

Teclast X4

8

ยี่ห้อ/รุ่น

Microsoft Surface Pro 9 i5

HP Pavilion x360

Microsoft Surface Laptop Studio i5

LENOVO IDEAPAD DUET 5 12IRU8

Asus Zenbook 14 Flip OLED

ASUS Vivobook S 14 Flip

Lenovo Yoga Book 9i

Teclast X4

ขนาดหน้าจอ

13 นิ้ว

14 นิ้ว

14.3 นิ้ว

12.4 นิ้ว

14 นิ้ว

14 นิ้ว

13.3 นิ้ว

11.6 นิ้ว Full HD (1920 x 1080)

RAM/ROM

8 /256 GB

16 / 512 GB

16 / 256 และ 512 GB

8/256GB

16/512GB

8/512 GB

16/ 1TB

8/256GB

CPU

Intel Core i5-1235U

Intel Core i5-1335U

Intel Core i5

Intel Core i3-1315U

Intel Core i5-1340P

Intel Core i3-1315U

Intel Core i7

Intel Gemini Lake N4100

การใช้งานแบตเตอรี่

15.5 ชั่วโมง

9.5 ชั่วโมง

19 ชั่วโมง

20 ชั่วโมง

-

-

14.5 ชั่วโมง

7 ชั่วโมง

ลิงค์สินค้า

8 Tablet Windows แท็บเล็ตวินโดว์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2024

 1. Microsoft Surface Pro 9 i5
 2. HP Pavilion x360
 3. Microsoft Surface Laptop Studio i5
 4. Lenovo ideapad Duet 5
 5. Asus Zenbook 14 Flip OLED
 6. ASUS Vivobook S 14 Flip
 7. Lenovo Yoga Book 9i
 8. Teclast X4
Lazmall Top brand festival

1. Microsoft Surface Pro 9 i5

แท็บเล็ตวินโดว์ ประสิทธิภาพสูง ที่มาพร้อมการออกแบบสุดหรูหรา และสเปกการใช้งานโดยรวมสุดคุ้มค่า

ยี่ห้อ/รุ่นMicrosoft Surface Pro 9 i5
ขนาดหน้าจอ13 นิ้ว
RAM/ROM8 /256 GB
CPUIntel Core i5-1235U
การใช้งานแบตเตอรี่ 15.5 ชั่วโมง

รุ่นแรกเป็นสินค้าประสิทธิภาพสูง ที่ถูกออกแบบมาให้ตอบโจทย์ การใช้งานกับไลฟ์สไตล์ต่าง ๆ ได้อย่างหลากหลาย ซึ่งในภาพรวมจะทำให้เราสามารถทำงาน หรือใช้งานในเชิงของการออกแบบ ได้อย่างมีประสิทธิภาพและต่อเนื่อง ด้วยการที่ตัวสินค้ามีขนาดค่อนข้างกะทัดรัด

จากหน้าจอแสดงผลที่มีขนาด 13 นิ้ว ในขณะที่ยังคงมีสเปกการใช้งานส่วนอื่น ที่ถูกติดตั้งมาให้อย่างคุ้มค่า ซึ่งรวมไปถึงระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่อง ที่ยาวนานได้สูงสุดถึง 15.5 ชั่วโมง ยิ่งไปกว่านั้นด้วยการมีตัวเลือกสีของสินค้าที่หลากหลาย ก็ช่วยเพิ่มความน่าสนใจ ให้กับการเลือกซื้อขึ้นมาได้ดีอีกไม่น้อยเลยทีเดียว

2. HP Pavilion x360

แล็ปท็อปวินโดว์ พร้อมปากกา Stylus จากแบรนด์ HP ที่ตอบโจทย์การใช้ทำงานได้ดีอย่างยอดเยี่ยม

ยี่ห้อ/รุ่นHP Pavilion x360
ขนาดหน้าจอ14 นิ้ว
RAM/ROM16 / 512 GB
CPUIntel Core i5-1335U
การใช้งานแบตเตอรี่ 9.5 ชั่วโมง

รุ่นนี้จัดได้ว่าเป็นสินค้าที่น่าสนใจ อย่างมาก หากคุณต้องการแท็บเล็ตวินโดว์ ที่ถูกออกแบบมาให้เหมาะสำหรับการใช้เพื่อทำงาน โดยเฉพาะในเชิงของงานออกแบบ หรือการทำงานประเภทเอกสาร เนื่องจากตัวสินค้ามีการออกแบบมาอย่างกะทัดรัด

ในขณะที่ยังคงมีการวางจำหน่ายมาพร้อมปากกา Stylus คุณภาพสูง สำหรับเพิ่มความสะดวกสบายให้กับการใช้งานในด้านต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดีด้วยในเวลาเดียวกัน ที่สำคัญด้วยการเป็นลักษณะของ แล็ปท็อป แบบ 2 in 1 ก็เป็นส่วนสำคัญที่ช่วยให้การทำงาน ในระดับมืออาชีพ รุ่นนี้ก็จะสามารถตอบโจทย์ได้อย่างยอดเยี่ยมด้วยเช่นกัน

3. Microsoft Surface Laptop Studio i5

แท็บเล็ตพร้อมระบบปฏิบัติการ Windows จากแบรนด์ Microsoft ที่มาพร้อมความคุ้มค่าด้วยประสิทธิภาพการทำงานระดับสูง

ยี่ห้อ/รุ่นMicrosoft Surface Laptop Studio i5
ขนาดหน้าจอ14.3 นิ้ว
RAM/ROM16 / 256 และ 512 GB
CPUIntel Core i5
การใช้งานแบตเตอรี่ 19 ชั่วโมง

Microsoft Surface Laptop Studio i5 เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งรุ่นของอุปกรณ์จากแบรนด์ Microsoft ซึ่งมีความน่าสนใจอย่างมากในการใช้งาน และเราได้ทำการรวบรวมมาให้คุณลองเลือกซื้อกันในวันนี้ โดยที่จุดเด่นสำคัญของการใช้งาน จะเน้นไปที่เรื่องของระยะเวลาการใช้งาน ที่จะสามารถทำได้สูงสุดถึง 19 ชั่วโมง

ด้วยการชาร์จแบตเตอรี่เพียงครั้งเดียวเท่านั้น ทำให้แตกต่างจากสินค้าหลาย ๆ รุ่นอย่างมาก และถือว่าเพียงพอต่อการใช้งานตลอดทั้้งวันอย่างลงตัว ที่สำคัญยังมีการปรับการใช้งานอย่างหลากหลาย ช่วยอำนวยความสะดวกให้กับการทำงานในพื้นที่ และรูปแบบต่าง ๆ ได้อย่างยืดหยุ่นอีกด้วย

Shopee electronics promo

4. Lenovo ideapad Duet 5

แท็บเล็ตวินโดว์ จากแบรนด์ LENOVO ที่มาพร้อมการออกแบบสุดหรูหรา และสเปกการใช้งานที่น่าสนใจ

ยี่ห้อ/รุ่นLENOVO IDEAPAD DUET 5 12IRU8
ขนาดหน้าจอ12.4 นิ้ว
RAM/ROM8/256GB
CPUIntel Core i3-1315U
การใช้งานแบตเตอรี่ 20 ชั่วโมง

LENOVO IDEAPAD DUET 5 12IRU8 เป็นตัวเลือกของแท็บเล็ตวินโดว์ ที่ถือได้ว่ามีความแตกต่างจากหลาย ๆ รุ่นในปัจจุบัน ที่เป็นลักษณะของแท็บเล็ตผสมกับแล็ปท็อปอยู่ไม่น้อย จากการที่รุ่นนี้มีการออกแบบมาให้มีขนาดกะทัดรัดมากเป็นพิเศษ

ส่งผลให้เราจะสามารถพกพาไปทำงาน หรือทำสิ่งต่าง ๆ ยังแต่ละสถานที่ได้อย่างสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น โดยถึงแม้ว่าจะมีหน้าจอแสดงผลขนาดเล็ก แต่ในด้านของความคมชัดในการแสดงผล กลับสามารถทำได้ในระดับสูงสุดถึง 2.5K อีกทั้งรายละเอียดของการประมวลผล การทำงานด้านอื่น ๆ ก็ยังได้มีการติดตั้งมาให้อย่างน่าสนใจด้วยในเวลาเดียวกัน

5. Asus Zenbook 14 Flip OLED

windows tablet ขนาดพกพา จากแบรนด์ Asus ที่ให้เราสามารถพับการใช้งานในลักษณะต่าง ๆ ได้อย่างหลากหลาย

ยี่ห้อ/รุ่นAsus Zenbook 14 Flip OLED
ขนาดหน้าจอ14 นิ้ว
RAM/ROM16/512GB
CPUIntel Core i5-1340P
การใช้งานแบตเตอรี่

สำหรับรุ่นนี้ก็จะเป็นลักษณะของแล็ปท็อป ที่ให้เราสามารถใช้งานในลักษณะของแท็บเล็ต ซึ่งทำงานภายใต้ระบบปฏิบัติการ Windows ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ด้วยสเปกการใช้งานโดยรวมระดับสูง และหน้าจอแสดงผลที่ถูกออกแบบมาในระดับ 14 นิ้ว

โดยส่วนที่น่าสนใจในการใช้งานของรุ่นนี้ จะเป็นเรื่องของการแสดงผล ที่จะสามารถทำได้ดีจากการใช้งานหน้าจอแบบ OLED ส่งผลให้สามารถช่วยส่งเสริมคุณภาพ ให้กับการแสดงผลภาพระดับ Full HD ให้ออกมาได้อย่างยอดเยี่ยม ที่สำคัญเพื่อให้ประมวลผลข้อมูลได้อย่างมีประสิทธิภาพ ตัวเครื่องจึงยังมาพร้อม Ram ขนาด 16 GB และพื้นที่จัดเก็บข้อมูลที่มีขนาดถึง 512 GB ด้วยเช่นกัน

6. ASUS Vivobook S 14 Flip

tablet windows พร้อมฟังก์ชันการใช้งานในลักษณะแท็บเล็ต ที่มีการออกแบบองค์ประกอบการใช้งานมาให้อย่างครบครัน

ยี่ห้อ/รุ่นASUS Vivobook S 14 Flip
ขนาดหน้าจอ14 นิ้ว
RAM/ROM8/512 GB
CPUIntel Core i3-1315U
การใช้งานแบตเตอรี่

ASUS Vivobook S 14 Flip นับเป็นอุปกรณ์ อีกหนึ่งรุ่นจากแบรนด์ Asus ที่จะให้คุณสามารถใช้งานในลักษณะของแท็บเล็ตวินโดว์ ซึ่งมีสเปกการใช้งานและองค์ประกอบโดยรวมที่มีความครบครันได้ ด้วยลักษณะของการพับเก็บหน้าจอแสดงผล ที่จะสามารถทำได้สูงสุดในระดับ 360 องศา

ส่งผลให้เมื่อใช้ในการวาดเขียนและจดบันทึก ด้วยการใช้งานควบคู่กันกับปากกา Stylus ก็จะทำได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น อย่างไรก็ตามด้วยคุณสมบัติต่าง ๆ ที่ถูกออกแบบมาให้คุณสามารถเลือกซื้อในราคาที่จับต้องได้ง่าย ก็เป็นส่วนสำคัญที่ทำให้รุ่นนี้มีความน่าสนใจ ในการเลือกซื้อและใช้งานขึ้นมาได้อีกไม่น้อยเลยทีเดียว

7. Lenovo Yoga Book 9i

windows tablet สไตล์ใหม่จากแบรนด์ Lenovo ที่ให้คุณสามารถใช้งานได้ หลากหลาย จากการมีหน้าจอแสดงผลแบบ 2 ส่วนในอุปกรณ์ตัวเดียว

ยี่ห้อ/รุ่นLenovo Yoga Book 9i
ขนาดหน้าจอ13.3 นิ้ว
RAM/ROM16/ 1TB
CPUIntel Core i7
การใช้งานแบตเตอรี่ 14.5 ชั่วโมง

ถัดมาถือได้ว่าเป็นอุปกรณ์ที่มีความโดดเด่นและน่าสนใจในการใช้งานอย่างมาก ด้วยการถูกออกแบบมาในลักษณะใหม่ ซึ่งก็น่าจะตอบโจทย์การใช้งานเฉพาะทางได้ดีอยู่ไม่น้อย จากการที่ตัวสินค้ามีหน้าจอแสดงผล 2 ส่วน ที่ให้คุณสามารถปรับเปลี่ยนการใช้งานได้อย่างยืดหยุ่น

ในขณะที่การเชื่อมต่ออุปกรณ์เสริม คุณก็จะสามารถทำได้ตามความต้องการอย่างสะดวกสบาย รวมไปถึงตัวสินค้าก็ยังมีการเสริมเทคโนโลยีใหม่ ๆ ที่น่าสนใจมาให้ในการใช้งานด้วยในเวลาเดียวกัน ยิ่งไปกว่านั้นจากการออกแบบที่มีความสวยงามล้ำสมัย ก็เป็นส่วนสำคัญที่ช่วยเพิ่มความคุ้มค่า ให้กับรุ่นนี้ได้ดีขึ้นมาอีกไม่น้อยด้วยในขณะเดียวกัน

8. Teclast X4

tablet windows มาพร้อมปากกา Stylus เรียบหรูเหมาะกับการพกพา แข็งแรงทนทาน

ยี่ห้อ/รุ่นTeclast X4
ขนาดหน้าจอ11.6 นิ้ว Full HD (1920 x 1080)
RAM/ROM8/256GB
CPUIntel Gemini Lake N4100
การใช้งานแบตเตอรี่ 7 ชั่วโมง

Teclast X4 แท็ บ เล็ ต วินโดว์ ที่ออกแบบมาเพื่อการพกพามีน้ำหนักเบา น้ำหนักรวมคีย์บอร์ดเพียง 1 กิโลกรัมเท่านั้น และยังมีดีไซน์ที่เรียบหรู วัสดุFull Metal แข็งแรงทนทาน มาพร้อมกับปากกา Stylus ที่สามารถใช้งานได้อย่างลื่นไหล รับรองกดได้ดี หน้าจอใหญ่11.6 นิ้ว Full HD ที่ 1920 x 1080 ทำให้สามารถใช้งานได้อย่างง่ายโดยเฉพาะการแต่งภาพหรือตัดต่อรวมทั้งการใช้งานเอกสารและพรีเซนต์งานต่างๆ สามารถใช้งานแบตเตอรี่ได้ยาวนาน 7 ชั่วโมง และสามารถชาร์จได้อย่างรวดเร็ว

การเลือก ซื้อ tablet windows

5 วิธีการเลือกซื้อ

tablet windows ส่วนใหญ่มักมีราคาค่อนข้างสูงเพราะฉะนั้นไหนๆก็ต้องการที่จะ ซื้อ แล้วก็จะต้องรู้จักวิธีการเลือกซื้อ เพื่อที่คุณจะได้ tablet windows ที่ตรงกับวัตถุประสงค์การใช้งานมากที่สุด

1. เลือกขนาดหน้าจอที่เหมาะสมกับการใช้งาน

tablet windows มีหน้าจอหลายขนาดตั้งแต่ขนาด 7 นิ้วจนถึงประมาณ 10 นิ้วไป ซึ่งคุณสามารถเลือกได้ดังนี้

 • ขนาดหน้าจอ 7-9นิ้ว : เหมาะสำหรับผู้ที่ใช้งานไม่หนักมากเช่น การใช้งานโซเชียลมีเดียต่างๆ และการอ่านหนังสือ เพราะเป็นขนาดที่กะทัด จับถนัดมือ
 • ขนาดหน้าจอ 10 นิ้วขึ้นไป : เหมาะสำหรับนักธุรกิจหรือผู้ที่ต้องใช้งานเกี่ยวกับการแก้เอกสาร การตกแต่งกราฟฟิก งานใช้งานที่มีความจริงจังและต้องติดตั้งโปรแกรม Microsoft Office และควรเป็น tablet windows ที่สามารถใช้งานได้แบบ 2 in 1 จะดีที่สุด
2. ตรวจสอบสเปคที่ตรงกับความต้องการของคุณ

การตรวจสอบสเปคของเครื่องก็เป็นสิ่งที่สำคัญเช่นกัน เพื่อที่คุณจะได้รับทราบถึงประสิทธิภาพการทำงานของเครื่อง สเปคที่ควรมีเช่น RAM ขั้นต่ำ 2 GB หากต้องการใช้งานกราฟฟิกควรใช้ RAM ขั้นต่ำ 4 GB ขึ้นไป และเลือก CPUที่ระดับ Intel Core สำหรับผู้ที่ต้องการใช้งานหนัก ทั้งนี้เพื่อการใช้งานที่ลื่นไหลไม่สะดุด

3. เลือกแบบที่สามารถติดตั้งซอฟแวร์ Microsoft Office ได้

สำหรับผู้ที่ประกอบธุรกิจ หรือผู้ที่ต้องการทำงานเอกสาร ควรเลือก tablet windows ที่ติดตั้งซอฟแวร์ Microsoft Office ได้เพื่อสะดวกในการใช้งานเอกสารต่างๆ เช่น Word, Excel, PowerPoint เพื่อให้การใช้งานได้สะดวกมากยิ่งขึ้น

4. เลือก tablet windows ที่สามารถใช้งานได้แบบ Dual OS

tablet windows ที่สามารถใช้งานได้แบบ Dual OS จะสามารถช่วยเพิ่มความสะดวกสบายในการใช้งานมากยิ่งขึ้น เช่นหากคุณต้องการดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นบนระบบปฏิบัติการ Androidก็สามารถที่จะทำได้ เพราะคุณไม่เพียงแต่ใช้ทำงานเท่านั้นการเล่มเกมและความบันเทิงอื่นๆก็สามารถทำได้แบบไร้ขีดจำกัด

5. ดูการเชื่อมต่อที่หลากหลาย

การเชื่อมต่อพอร์ตต่างๆเป็นสิ่งสำคัญเพราะบางครั้งคุณก็มีความต้องการที่จะใช้ Flash Drive แบบหลีกเลี่ยงไม่ได้ เพราะฉะนั้นควรเลือกแบบที่มีพอร์ต USB (Type-A) หรือ Micro USB หรือ USB Type-C ช่องเสียบหูฟังและหากมีช่องสำหรับการใช้งาน Micro HDMI ก็จะดีมาก

Author

 • Thanapat

  คุณธณภัทร มีความรู้ และความสนใจในเรื่องฮาร์ดแวร์ ซอฟต์แวร์ และเป็นผู้ที่ชื่นชอบ ข่าวสาร เกี่ยวกับ เทคโนโลยีใหม่ๆ และนอกจากนั้นยังชื่นชอบที่จะได้ทดลองใช้งานอุปกรณ์ITที่ทันสมัย อัพเดทอุปกรณ์รุ่นใหม่ล่าสุดอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นคอมพิวเตอร์ โน้ตบุ๊ค สมาร์ทโฟน หูฟัง รวมถึงGadgetต่างๆ

บทสรุป

tablet windows เป็นเครื่องมือ ที่ทันสมัยและสามารถตอบโจทย์การใช้งานคนสมัยใหม่ได้อย่างตรงจุด อุปกรณ์สามารถที่จะใช้งานได้หลากหลายเป็นได้ทั้ง คอมพิวเตอร์ โน๊ตบุ๊ค และ แท็บเล็ต ใช้งานได้ทั้งการดูหนัง ฟังเพลง การทำงานเอกสาร พรีเซนงาน ตัดต่อภาพ รวมถึงบางรุ่นสามารถที่จะเล่นเกมออนไลน์ได้อย่างสบาย เพราะฉะนั้นหากคุณกำลังมองหา เครื่องคอมพิวเตอร์ ขนาดพกพา ไปได้ทุกที่เป็นคอมพิวเตอร์เครื่องที่สองเราขอแนะนำว่า tablet windows ตอบโจทย์ความต้องการมากที่สุด

บทความล่าสุด