ขวดนม / Milk bottle

แนะนำ 10 ขวดนม ยี่ห้อไหนดี ในปี 2024

ขวดนม-ยี่ห้อไหนดี

สำหรับคุณพ่อคุณแม่ สุขภาพของลูกน้อยเป็นเรื่องที่มีความสำคัญอย่างมาก โดยเฉพาะในเรื่องของอาหารการกิน การดื่มนมโดยเฉพาะในเด็กเล็กตั้งแรกเกิดจนถึง 6 เดือน การดื่มนมแม่มีความสำคัญอย่างมากที่จะส่งผลต่อพัฒนาการและภูมิคุ้มกันโรคของลูก หลังจากนี้สามารถให้อาหารเสริมรวมถึงดื่มนมอื่นๆเสริมได้ นอกจากนี้ผลิตภัณฑ์ที่ใช้สำหรับเด็กอย่าง ขวดนม ก็มีความสำคัญเช่นกัน เพราะ ขวดนม ที่มีคุณภาพจะออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์ของลูกน้อยโดยเฉพาะ ไม่ว่าจะเป็นวัสดุที่ใช้ในการผลิตที่จะต้องมีความปลอดภัยต่อร่างกายของเด็ก การออกแบบรูปทรงของขวด รวมถึงคุณภาพของจุกนม
บทความนี้เราจะพาคุณพ่อคุณแม่ ไปเลือก ซื้อขวดนม คุณภาพดีที่เหมาะสมกับลูก จะมีวิธีการเลือกซื้อขวดนมอย่างไร หากยังไม่รู้จะเลือก ขวดนม ยี่ห้อไหนดี บทความนี้เราก็มีมาให้เลือก ซื้อกันถึง 10 ยี่ห้อ จะมี ยี่ห้อไหน บ้างและมีวิธีการเลือกซื้ออย่างไร เชิญติดตามได้เลยค่ะ

แนะนำ 10 ขวดนม ยี่ห้อไหนดี แห่งปี 2024

 1. ขวดนม Dr.Betta
 2. PIGEON พีเจ้น ขวดนมปากกว้าง
 3. PUR ขวดนมคอกว้าง
 4. ขวดนม Medela Breast Milk Bottle 250 ml
 5. Philips Avent ขวดนมพร้อมจุกนมซิลิโคน
 6. LOVI ขวดนม คอกว้าง รุ่น PP 250ml (3M+). BPA Free
 7. Spectra Milk Bottle 5
 8. MAM ขวดนม BPA free Bottle 9.5 ออนซ์
 9. ขวดนม Brusta
 10. Dr.Brown’s

1. ขวดนม Dr.Betta

ขวดนมทรงโค้ง ตอบโจทย์การใช้งานของลูกน้อย ป้องกันน้ำนมไหลเข้าสู่หูชั้นกลาง

ยี่ห้อ / รุ่นขวดนม Dr.Betta
วัสดุที่ใช้ทำพลาสติก PPSU (สีชา)
ขนาดความจุ240 ml
เหมาะสำหรับทุกช่วงวัย

ขวดนม Dr.Betta ขวดนมที่ออกแบบรูปทรงโค้ง ซึ่งเหมาะสำหรับลูกน้อยในท่าทางที่เหมาะสม เพื่อลดปัญหาการเกิดน้ำนมไหลเข้าสู่หูชั้นกลางทำให้เกิดโรคหูชั้นกลางอักเสบ ขวดนมทรงโค้งเสมือนดูดนมจากเต้าของคุณแม่ช่วยให้กลืนนมได้สะดวก ป้องกันอากาศที่จะเข้ามาในขวดนม วัสดุที่ใช้ในการผลิตขวดทำมาจากพลาสติก PPSU (สีชา) ปราศจากสาร BPA แข็งแรงทนทานตกไม่แตก ทนความร้อนสูงสุด 180 องศาเซลเซียส สามารถนำเข้าเครื่องนึ่งฆ่าเชื้อและเครื่องอบ UV ได้ ในส่วนของจุกนมก็ออกแบบมาอย่างดีให้เหมือนกับหัวนมของคุณแม่ สามารถใช้สลับกับการเข้าเต้าได้ เสริมสร้างพัฒนาการในการดูดและการบดเคี้ยว

2. PIGEON พีเจ้น ขวดนมปากกว้าง

ขวดขมปากกว้าง ทนความร้อนปลอดภัยต่อลูก จุกนมออกแบบเสมือนนมของคุณแม่

ยี่ห้อ / รุ่นPIGEON พีเจ้น ขวดนมปากกว้าง
วัสดุที่ใช้ทำวัสดุ PP ปลอดสาร BPA
ขนาดความจุ240 ml
เหมาะสำหรับทุกช่วงวัย

ขวดนมปากกว้าง จาก PIGEON พีเจ้น แบรนด์ผลิตภัณฑ์จากเด็กที่ได้รับความนิยมมากที่สุด และได้รับความไว้วางใจจากคุณแม่ สำหรับขวดขมปากกว้างช่วยเพิ่มความสะดวกทำความสะอาดง่าย ชงนมได้ง่าย ขวดนมทำจากวัสดุ PP (Polypropylene) ปลอดสาร BPA สามารถใช้งานได้อย่างปลอดภัยทนความร้อน 110 องศาเซลเซียส จุกนมออกแบบเสมือนการดื่มนมจากเต้าคุณแม่ มีรูระบายอากาศป้องกันจุกแฟบออกแบบให้เหมาะสมกับการขยับอ้าปากกว้างของทารกในขณะดูดนมมารดาน้ำนมไหลได้อย่างสะดวก

3. PUR ขวดนมคอกว้าง

ขวดนมคอกว้าง ปลอดสารBPA เสมือนลูกน้อยได้ดูดนมจากอกแม่ ลดอาการโคลิก

ยี่ห้อ / รุ่นPUR ขวดนมคอกว้าง
วัสดุที่ใช้ทำวัสดุ PP ปลอดสาร BPA
ขนาดความจุ5,8 ออนซ์
เหมาะสำหรับเด็กแรกเกิด – 3 เดือน,อายุ 3 – 6 เดือน

ขวดนมเพียว ขวดนมคุณภาพดีที่ออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์ของลูกน้อยตามช่วงวัย จุกนมออกแบบพิเศษ Gentle Touch เป็นจุกนมที่มี แอร์วาว์ล Pro-Flo ซึ่งเป็นเอกสิทธิ์พิเศษเฉพาะจากเพียว ช่วยให้อากาศไหลผ่านจุกนมได้สะดวกทำให้จุกนมไม่ฟีบแบน ป้องกันการกลืนอากาศในขณะดูดนมช่วยให้การดูดนมต่อเนื่อง เสมือนลูกน้อยได้ดูดนมจากอกแม่ ลดอาการสำลักซึ่งเป็นสาเหตุหนึ่งของอาการโคลิก ลดปัญหาท้องอืด ท้องเฟ้อ ขวดนมเพียวมีรูปทรงเว้าจับถนัดมือ ผลิตจากวัตถุดิบปลอดจากสาร Bisphenol A (BPA free) ซึ่งมีความปลอดภัยต่อร่างกาย ขวดนม ขนาด 5 ออนซ์ ขนาด S เหมาะสำหรับเด็กแรกเกิด – 3 เดือน เป็นจุกนมไหลช้า ขนาด 8 ออนซ์ ขนาด M เหมาะสำหรับเด็กอายุ 3 – 6 เดือน เป็นจุกนมไหลปานกลาง สำหรับการใช้ครั้งแรก ควรนำจุกนมไปต้มในน้ำเดือด 5 นาทีก่อนการใช้งานควรทำความสะอาดขวดนมด้วยการนึ่ง เพื่อยืดอายุการใช้งานจุกนม หรือนึ่งในเครื่องนึ่งไฟฟ้า หรือไมโครเวฟก็ได้

4. ขวดนม Medela Breast Milk Bottle 250 ml

ขวดนมแบบมีฝาปิด สำหรับเก็บนมเพื่อความสะดวก ใช้งานง่าย เหมาะกับการพกพา

ยี่ห้อ / รุ่นขวดนม Medela Breast Milk Bottle 250 ml
วัสดุที่ใช้ทำวัสดุ PP ปลอดสาร BPA
ขนาดความจุ250 ml
เหมาะสำหรับเด็กแรกเกิดขึ้นไป

Medela Breast Milk Bottle ขวดนมนำเข้าจากประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ขวดนมคุณภาพทำจาก Polypropyleneปลอดสาร BPA (BPA Free) ซึ่งมีความปลอดภัยต่อลูกน้อย ทนความร้อนได้ดี ขวดนมนี้จะไม่มีจุกนมมาให้เป็นขวดพร้อมฝาปิด ที่ใช้สำหรับการเก็บน้ำนมสามารถใส่จุกนมเพื่อดูดนมได้ปกติเพียงเปิดฝาตรงกลางออก สามารถต่อกับเครื่องปั๊มนมได้ เหมาะกับการพกพาใส่นมไปกินข้างนอก ฝาแบบเกลียวหมุน เปิด-ปิดได้ง่าย และแน่นสนิท ป้องกันนมหกใส่กระเป๋า สำหรับรุ่นจะมีขนาดบรรจุ 250 ml.หรือ 8ออนซ์ เหมาะสำหรับเด็กอายุตั้งแต่ แรกเกิด ขึ้นไป

5. Philips Avent ขวดนมพร้อมจุกนมซิลิโคน

ขวดนมระบบวาล์ว แอร์ฟรีเวนท์ ช่วยลดอาการท้องอืด และอาการโคลิค ปลอดภัย ปราศจากสาร BPA

ยี่ห้อ / รุ่นPhilips Avent ขวดนมพร้อมจุกนมซิลิโคน
วัสดุที่ใช้ทำวัสดุ PP ปลอดสาร BPA
ขนาดความจุ9 ออนซ์/260 มล.
เหมาะสำหรับวัย 1 เดือนขึ้นไป

ขวดนมพร้อมจุกนมซิลิโคน จาก Philips Avent รุ่น Natural ขนาดขวด 9 ออนซ์ หรือ260 มล. ขวดนมคุณภาพดีทำจากโพลีพร็อพโพลีน (PP)ปราศจากสาร BPA ออกแบบรูปทรงของขวดตามสรีระของเด็กตามช่วงวัย ช่วยเพิ่มความสะดวกในการดื่ม พร้อมดีไซน์จุกนมแบบพิเศษผิวสัมผัสนุ่มยืดหยุ่นได้ดี ฐานจุกนมกว้างเสมือนการดูดนมจากเต้ามารดา มาพร้อมอุปกรณ์แอร์ฟรีเวนเพื่อป้องกันอากาศเข้าไปที่จุกนม ป้องกันปัญหาที่จะเกิดจากการดื่มนมขวด เช่น อาการท้องอืด ป้องกันอาการโคลิค และการแหวะนม (Reflux) ของทารก เหมาะสำหรับช่วงวัย 1 เดือนขึ้นไป สามารถให้ร่วมกับการดื่มนมจากเต้าได้ รูปแบบขวดใช้งานง่าย ถอดล้างทำความสะอาดง่าย

6. LOVI ขวดนม คอกว้าง รุ่น PP 250ml (3M+) BPA Free

ขวดนมคอกว้าง รูปทรงโค้งมน ปลอดภัยไร้สาร BPA ทนความร้อน100 องศาเซลเซียส

ยี่ห้อ / รุ่นLOVI ขวดนม คอกว้าง รุ่น PP 250ml (3M+) BPA Free
วัสดุที่ใช้ทำวัสดุ PP ปลอดสาร BPA
ขนาดความจุ250 ml
เหมาะสำหรับเด็กแรกเกิดขึ้นไป

LOVI ขวดนมคอกว้าง รุ่น PP 250ml (3M+) ขวดนมรูปทรงโค้งมนเพื่อการจับถนัดมือ ช่วยเสริมสร้างพัฒนาการกล้ามเนื้อ สำหรับรุ่นนี้จะมาพร้อมหวีและแปรง วัสดุที่ใช้ทำจากพลาสติกพอลิโพรพิลีน(PP) ปลอดภัยไร้สาร BPA ทนความร้อน ได้ถึง 100 องศาเซลเซียส รูปทรงขวดออกแบบให้เสมือนการดูดนมจากอกมารดาช่วยให้มือสามารถขยับตามจังหวะการดูดได้ง่าย สำหรับรุ่นนี้จะมาพร้อมฝาปิดมาที่มีความยืดหยุ่นให้เพื่อใช้เปลี่ยนเมื่อเดินทางหรือต้องการเก็บน้ำนม ฝาปิดสามารถใช้งานได้หลากหลายมีมาตราวัดข้างขอบแก้ว สำหรับตวงยา หรือเครื่องดื่ม ขวดนมLOVI Active Suckling Bottle ให้ทารกสามารถฝึกการดูดที่ถูกต้องได้โดยไม่ไปรบกวนการดูดนมจากเต้ามารดา ช่วยให้กลืนและหายใจได้ถูกต้องเสมือนดูดจากเต้า

7. Spectra Milk Bottle 5

ขวดนมคอกว้าง ทำจากวัสดุ PP ปลอดสาร BPA ทนความร้อน เข้าเครื่องอบแห้งฆ่าเชื้อด้วยแสงยูวีได้

ยี่ห้อ / รุ่นSpectra Milk Bottle 5
วัสดุที่ใช้ทำวัสดุ PP ปลอดสาร BPA
ขนาดความจุ5 ออนซ์
เหมาะสำหรับเด็กแรกเกิดขึ้นไป

ขวดนมคอกว้าง Spectra Milk Bottle ขนาด 5 ออนซ์ (1แพ็ค 2ใบ) สุดคุ้มราคาเบาๆ สามารถใช้กับเครื่องปั๊มนมได้ ขนาดขวดกะทัดรัด ขวดนมปากคอกว้างทำความสะอาดง่าย สามารถลวก นึ่ง เข้าเครื่องอบแห้งฆ่าเชื้อด้วยแสงยูวีได้อุปกรณ์ทำจากพลาสติก PPที่มีความปลอดภัยปราศจาก BPA FREE ปลอดภัย 100%

8. MAM ขวดนม BPA free Bottle 9.5 ออนซ์

ขวดนมป้องกันโคลิก จุกนมออกแบบอย่างดีคล้ายการดูดนมจากอกแม่ ขวดใหญ่ คอกว้างทำความสะอาดง่าย

ยี่ห้อ / รุ่นMAM ขวดนม BPA free Bottle 9.5 ออนซ์
วัสดุที่ใช้ทำวัสดุ PP ปลอดสาร BPA
ขนาดความจุ9.5 ออนซ์ หรือ 270 ml
เหมาะสำหรับทารกตั้งแต่ 2 เดือนขึ้นไป

ขวดนม MAM อีซี่แอคทีฟ ปริมาณ 270 มล. หรือ 9.5 ออนซ์ ขวดนมคุณภาพมาตรฐานยุโรปที่เน้นเรื่องความปลอดภัยเลือกใช้วัสดุที่เหมาะสมที่สุดสำหรับสุขภาพของลูกน้อยปราศจาก BPS และ BPA 100% รูปทรงของขวดออกแบบตามหลักสรีรศาสตร์จับได้ถนัดมือเหมาะสำหรับทารกตั้งแต่ 2 เดือนขึ้นไป จุกนมมีอัตราการไหลปานกลางจึงเหมาะสำหรับกับทารกที่เริ่มคุ้นเคยกับการดื่มจากขวด จุกนมออกแบบพิเศษ Silk Teat ซึ่งเป็นสิทธิบัตรของ MAM ให้ความรู้สึกเหมือนการดื่มนมจากอกแม่ จุกนมซิลิโคนเนื้อนุ่ม น้ำนมจะไหลออกมามากเมื่อลูกดูดนมโดยการขยับกรามและใช้ลิ้นดุนจุกนมจากดล่างขึ้นบน เพื่อป้องกันการสำลักนม และช่วยส่งเสริมพัฒนาการด้านการหัดใช้กรามและลิ้น ขวดนม MAM มาพร้อมฝาปิดป้องกันนมหก ปากขวดกว้างง่ายต่อการทำความสะอาดเข้าเครื่องไมโครเวฟเพื่อทำความสะอาดได้และยังมีเทคโนโลยีการฆ่าเชื้อได้ด้วยตัวเอง

9. ขวดนม Brusta

ขวดนม Brusta วัสดุปลอดภัย ปราศจากสาร BPA ฝาปิดสนิท ขวดสามารถใช้กับเครื่องปั๊มนมได้

ยี่ห้อ / รุ่นขวดนม Brusta
วัสดุที่ใช้ทำวัสดุ PP ปลอดสาร BPA
ขนาดความจุ5 ออนซ์
เหมาะสำหรับทุกช่วงวัย

ขวดนมปากกว้าง เหมาะสำหรับการใช้กับเครื่องปั๊มนม หรือจะสวมกับจุกนมก็ได้ วัสดุผลิตจากวัสดุ PP ปลอดสาร BPA สามารถทนความร้อนได้ถึง 120 องศาเซลเซียส ปลอดภัยต่อลูกน้อย ขวดนมปากกว้างทำความสะอาดง่าย สามารถใส่เครื่องนึ่ง เครื่องไมโครเวฟ และเครื่องUV ได้ มาพร้อมฝาปิดสนิทเพื่อเก็บนมได้สะดวก

10. Dr.Brown’s

ขวดนมคุณภาพดี ป้องกันการเกิดโคลิก ให้ความรู้สึกเสมือนการดูดนมจากอกมารดา

ยี่ห้อ / รุ่นDr.Brown’s
วัสดุที่ใช้ทำวัสดุ PP ปลอดสาร BPA
ขนาดความจุ2 ออนซ์
เหมาะสำหรับทุกช่วงวัย

Dr.Brown’s ขวดนม คุณภาพดีผลิตจากพลาสติกโพลีโพพีลีน หรือ PP (Polypropylene) ปราศจากสาร BPA ซึ่งมั่นใจได้ในเรื่องความปลอดภัยต่อร่างกายของลูกน้อย วัสดุทนความร้อน มาพร้อมกับซิลิโคนคุณภาพดีที่มีความอ่อนนุ่ม ยืดหยุ่น ดีไซน์พิเศษด้วย ระบบ vent systemช่วยแยกอากาศไม่ให้เข้าไปผสมกับน้ำนม สามารถช่วยลดอาการท้องอืด ท้องเฟ้อ ลดอาการโคลิค ในเด็กได้อย่างมีประสิทธิภาพ ที่สำคัญและโดดเด่นทางแบรนด์เคลมว่าสามารถช่วยคงคุณค่าวิตามินในน้ำนมได้มากกว่าขวดนมทั่วไป

วิธีการเลือกซื้อ ขวดนม อย่างไรดี

5 วิธีการเลือกซื้อ

1. เลือกจากรูปทรงของขวด

 • รูปทรงมาตรฐานทั่วไป
  เป็นรูปทรงขวดนมที่ใช้กันทั่วไป เป็นรูปทรงตรงโค้งเว้าเล็กน้อย มีหลายขนาดให้เลือก มักมีคอขวดกว้างทำความสะอาดง่าย
 • รูปทรงคองอ
  เป็นขวดนมรูปทรงที่จะมีการงอบริเวณคอขวดเพื่อป้องกันอากาศเข้าไปในจุกนมระหว่างการดูดนม ช่วยให้ลูกสามารถทานนมได้สะดวกมากขึ้น ด้วยความที่มีขนาดเล็กและมีความโค้งงอการทำความสะอาดจะยากกว่าแบบมาตรฐาน
 • ขวดนมคอกว้าง
  ขวดนมคอกว้างเป็นขวดนมที่ออกแบบให้เหมือนการดื่มนมจากอกของคุณแม่ ด้วยลานจุกนมที่กว้างกว่า บางรุ่นจะมีแอร์วาร์ลที่ช่วยในเรื่องของการลดอาการท้องอืด ป้องกันโคลิกได้ ขวดนมชนิดนี้จะสามารถต่อเข้ากับเครื่องปั๊มนมได้และยังง่ายต่อการทำความสะอาด

2. เลือกจากวัสดุที่ใช้ในการผลิตขวดนม

 • ขวดนมแบบแก้ว
  ขวดนมแบบแก้ว เป็นขวดนมที่สามารถใช้ได้นานทนทาน ใช้งานได้นานมาก หากไม่ตกแตก ง่ายต่อการทำความสะอาดและมีความปลอดภัยต่อร่างกาย สามารถใส่เครื่องอบ เครื่องนึ่งได้ หรือต้มได้ ข้อเสียคือน้ำหนักมากและต้องระวังการตกแตก
 • ขวดนมที่ผลิตจากTritan
  เป็นขวดนมที่ดีมีคุณภาพที่รวมเอาข้อดีของขวดแก้วและพลาสติกไว้ด้วยกัน ตกไม่แตกน้ำหนักเบามีความปลอดภัยต่อร่างกาย ทนความร้อน ไม่สะสมเชื้อโรค แต่จะไม่สามารถนำเข้าไมโครเวฟได้
 • ขวดนมพลาสติก
  ขวดนมพลาสติกเป็นขวดนมที่เราพบได้ทั่วไปและได้รับความนิยมเนื่องจากหาซื้อง่าย ราคาไม่แพง น้ำหนักเบา พกพาสะดวก การเลือกขวดนมพลาสติกควรเลือกขวดนมที่ทำจากพลาสติกคุณภาพดีเช่น พลาสติก PP (Polypropylene) สามารถทนความร้อนได้ถึง 110 องศาเซลเซียส และพลาสติกชนิด PES (Polythersulfone) จะสามารถทนความร้อนได้สูงสุดถึง 180 องศาเซลเซียส มีอายุการใช้งาน8เดือนถึง1ปี

3. เลือกตามช่วงวัยที่เหมาะสม

ขวดนมของเด็กนั้นมีหลายขนาด เพื่อให้เหมาะสมตามช่วงวัยควรเลือกไซน์ขวดนมที่เหมาะสม ซึ่งส่วนใหญ่จะแบ่งขวดนมออกเป็น 4 ขนาด ไซซ์ SS-S (ความจุ 3 – 5 ออนซ์) จะเหมาะสำหรับเด็กแรกเกิด- 3 เดือนแรก, ไซซ์ M (ความจุ 5 – 7 ออนซ์) เหมาะสำหรับเด็กอายุ 3 – 6 เดือน และ ไซซ์ L (ความจุ 7 – 11 ออนซ์) เหมาะสำหรับเด็กอายุตั้งแต่ 6 เดือนขึ้นไป

4. เลือกตามรูปแบบของจุกนม

นอกจากขวดนมแล้วจุกนมก็มีความสำคัญมากเช่นกัน ซึ่งจุกนมที่เราพบทั่วไปจะมีรูของจุกนมแบ่งออกเป็น 3 แบบ รูแบบกลม นมจะไหลออกมาเป็นเส้นตรงมีความเป็นธรรมชาติจึงเหมาะสำหรับเด็กแรกเกิด รูแบบ 3 แฉก น้ำนมจะไหลออกมาตามแรงดูดของเด็ก เหมาะสำหรับเด็กที่ไม่ชอบแบบกลมเนื่องจากนมจะไหลออกมาน้อย สุดท้ายคือ รูแบบกากบาท เป็นรูปแบบที่น้ำนมจะออกมาได้มากที่สุด เหมาะสำหรับเด็กที่เริ่มดูดนมได้เก่งและเด็กเริ่มโตมากขึ้น

5. วัสดุที่ใช้ในการผลิตจุกนม

วัสดุที่ใช้ในการผลิตจุกนมนั้น เราจะพบได้ 2 รูปแบบ คือแบบจุกยาง เป็นรูปแบบที่เราสามารถพบได้ทั่วไป ได้รับความนิยมมากที่สุด เนื่องจากหาซื้อง่าย ราคาไม่แพง มีสัมผัสที่อ่อนนุ่มและยืดหยุ่นได้ดี แต่จะไม่ทนทานขาดง่ายและเด็กบางคนจะมีอาการแพ้จุกยาง อีกรูปแบบหนึ่งคือจุกยางซิลิโคน จะมีความอ่อนนุ่ม ทนทานใช้งานได้นานและมีความปลอดภัยต่อร่างกาย แต่อย่างไรก็ตามควรเปลี่ยนทุก2และ3เดือน

Author

 • Chutima

  ชุติมา เป็นนักเขียนที่ช่วยแม่ๆ ให้เข้าใจถึงการเลี้ยงดูลูกน้อยได้ดียิ่งขึ้น ผ่านบทความที่เขียนเกี่ยวกับ การเลือกของใช้ในการดูแลเด็ก พร้อมแบ่งปันวิธีเลือกของเล่น เสริมพัฒนาการ และอุปกรณ์ที่ปลอดภัยให้กับลูกๆ พร้อมแนะนำ อุปกรณ์ต่างๆ สำหรับคุณแม่มือใหม่ ที่จะช่วยให้ชีวิตคุณแม่สะดวกขึ้นอีกด้วย

บทสรุป

ขวดนม ยี่ห้อไหนดี ทั้ง 10 ยี่ห้อที่เราได้แนะนำให้คุณพ่อคุณแม่ ในบทความเป็นขวดนมที่มีคุณภาพ ผลิตจากวัสดุที่มีความปลอดภัย ปราศจากสารที่เป็นอันตรายต่อลูกน้อย ในสภาวะที่เร่งรีบและเพื่อความสะดวกการเลือกใช้นวดนมที่เหมาะสมก็สามารถช่วยเพิ่มความสะดวกสบายให้คุณพ่อคุณแม่ และยังได้เป็นการเปิดโอกาสให้คุณพ่อได้มีโอกาสให้นมลูกน้อยเป็นการเพิ่มความสัมพันธ์ในครอบครัวอีกด้วย

บทความล่าสุด