ครีมกันแดดสำหรับเด็ก

แนะนำ 10 ครีมกันแดดสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ปี 2024

ครีมกันแดดสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดีด้วยสภาวะแวดล้อม ในปัจจุบันทำให้ผิวถูกทำร้าย จนทำให้ผิวอ่อนแอ โดยเฉพาะแสงแดดของประเทศไทย การปกป้องผิวจากแสงแดด จึงเป็นเรื่องที่ไม่ควรมองข้าม ไม่แต่เฉพาะผิวของผู้ใหญ่ เท่านั้น เพราะ ผิวของเด็กก็ต้องการ การดูแล เช่นเดียวกัน การเลือก ครีมกันแดดสำหรับเด็ก นั้น จะมีความแตกต่างจากผู้ใหญ่ เนื่องจากผิวของเด็กนั้นจะมีความบอบบางและแพ้ง่ายมากเป็นพิเศษ ดังนั้น การเลือก ครีมกันแดด ที่เหมาะสมกับผิวของเด็ก จึงเป็นสิ่งที่สำคัญ ซึ่งในปัจจุบัน ได้มีผลิตภัณฑ์ ครีมกันแดดสำหรับเด็ก ออกมาหลายยี่ห้อ

บทความนี้ เราจะพาคุณพ่อคุณแม่ไปเลือก ซื้อครีมกันแดดเด็ก ยี่ห้อไหนดี เราแนะนำวิธีการเลือกครีมกันแดด ที่เหมาะสม สำหรับลูกน้อย พร้อมแนะนำ วิธีการปกป้องผิวของลูกน้อย จากแสงแดด และ ข้อควรระวังในการใช้ ครีมกันแดดสำหรับเด็ก

10 อันดับ ครีมกันแดดสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี แห่งปี 2024

 1. La Roche-Posay Anthelios Dermo-Pediatrics Wet Skin Lotion SPF50+
 2. Kindee Sunscreen Lotion SPF40 PA+++/ SPF50+ PA+++
 3. ครีมกันแดดสำหรับเด็ก D-nee Organic Baby Sunscreen Lotion SPF46
 4. ครีมกันแดดสำหรับเด็ก Eucerin SUN SENSITIVE PROTECT KIDS SPRAY SPF 50+
 5. ครีมกันแดดเด็ก แบบแท่ง Mustela Baby Sun Stick High Protection
 6. Biore UV Smooth Kids Milk SPF50+ PA++++ 70ml.
 7. กันแดดเด็ก Boots Soltan Kids Protect& Moisturiser Uvb Very High SPF 50+
 8. Banana Boat Simply Protect Kids and Baby SPF50 PA ++++
 9. Enfant Organic Plus Daily Protection Lotion ปริมาณ 100 ML.
 10. DMP Intensive Lotion SPF50 PA+++ 180 ml.

1. La Roche-Posay Anthelios Dermo-Pediatrics Wet Skin Lotion SPF50+

โลชั่นกันแดดสำหรับเด็ก เนื้อครีมกระจายทั่วถึงทาได้แม้ผิวเปียก ปกป้องผิวจากแสงแดดได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ยี่ห้อLa Roche-Posay Anthelios Dermo-Pediatrics Wet Skin Lotion SPF50+
ปริมาณ200 มล.
ค่าSPFSPF50+
เนื้อสัมผัสโลชั่น

La Roche-Posay Anthelios Dermo-Pediatrics Wet Skin Lotion SPF50+ ครีมกันแดดเนื้อโลชั่นสำหรับผิวเด็ก และผิวที่บอบบางแพ้ง่าย เนื้อครีมกันแดดแบบเนื้อโลชั่น Hydrophobic Filmที่สามารถกระจายตัวได้ดีแม้บนผิวที่เปียกน้ำ เนื้อครีมกันแดด เข้มข้นแต่บางเบาเกลี่ยง่ายไม่เหนียวเหนอะหนะ ไม่มีกลิ่น

เนื้อครีมกันแดดกระจายได้ทั่วถึง ซึมเร็ว ให้ความชุ่มชื่นกับผิว ไม่ทิ้งคราบขาว ไม่ทำให้ผิวแห้งจนเกินไป ทาแล้วรู้สึกสบายผิวป้องกันผิวจากรังสีUVA/UVB SPF50+ PA++++ อ่อนโยนต่อผิว กันน้ำ กันเหงื่อ เหมาะสำหรับทาในช่วงว่ายน้ำหรือเล่นน้ำทะเล ไม่มีส่วนผสมของน้ำหอมและพาราเบน ผ่านการทดสอบภายใต้การดูแลของแพทย์ผิวหนังและกุมารแพทย์ ไม่ก่อให้เกิดการแพ้ระคายเคือง ปกป้องผิวจากแสงแดดได้อย่างมีประสิทธิภาพ แพคเกจแบบหลอดขนาดพกพาสะดวก

2. Kindee Sunscreen Lotion SPF40 PA+++/ SPF50+ PA++++

โลชั่นกันแดด สำหรับเด็ก จากคินดี้ มีให้เลือก 2 สูตร SPF40 PA+++ และ SPF50+ PA++++

ยี่ห้อKindee Sunscreen Lotion SPF40 PA+++/ SPF50+ PA++++
ปริมาณ50 ml
ค่าSPFSPF40 PA+++/ SPF50+ PA++++
เนื้อสัมผัสเนื้อโลชั่น

คินดี้ ซันสกรีนโลชั่น ผ่านการทดสอบแล้วว่าไม่ระคายเคือง คุณพ่อคุณแม่จึงใจว่าลูกน้อยจะไม่มีอาการแพ้ระคายเคือง อ่อนโยนต่อทุกสภาพแม้ผิวบอบบางของเด็ก ปราศจากน้ำหอม และ สารกันเสียพาราเบน เป็นกันแดดแบบ Physical เนื้อโลชั่น บางเบา เคลืบผิวและสะท้อนแสงแดดได้ทั้งรังสี UVA/UVB สามารถทาได้ทั้งผิวหน้าและผิวกาย

มีให้เลือกถึง 2 สูตร ไม่ว่าจะเป็นกันแดดที่ใช้ในชีวิตประจำวัน ด้วยเนื้อโลชั่นที่ซึบซาบไวไม่เหนียวเหนอะหนะ ปกป้องผิวด้วยค่า SPF40 PA+++/ หรือจะปกป้องขั้นสุด ไม่ว่าจะกิจกรรมหนักแค่ไหน ว่ายน้ำ ไปทะเลก็เอาอยู่ ด้วยค่า SPF50+ PA++++ เนื้อโลชั่นเข้มข้นขึ้น แต่ยังบางเบา พร้อมยังมีสารสกัดที่ช่วยบำรุงผิว เช่นว่านหางจระเข้ และ Esse

คินดี้ ซันสกรีนโลชั่น ผ่านการทดสอบแล้วว่าไม่ระคายเคือง คุณพ่อคุณแม่จึงใจว่าลูกน้อยจะไม่มีอาการแพ้ระคายเคือง อ่อนโยนต่อทุกสภาพแม้ผิวบอบบางของเด็ก ปราศจากน้ำหอม และ สารกันเสียพาราเบน เป็นกันแดดแบบ Physical เนื้อโลชั่น บางเบา เคลืบผิวและสะท้อนแสงแดดได้ทั้งรังสี UVA/UVB สามารถทาได้ทั้งผิวหน้าและผิวกาย

มีให้เลือกถึง 2 สูตร ไม่ว่าจะเป็นกันแดดที่ใช้ในชีวิตประจำวัน ด้วยเนื้อโลชั่นที่ซึบซาบไวไม่เหนียวเหนอะหนะ ปกป้องผิวด้วยค่า SPF40 PA+++/ หรือจะปกป้องขั้นสุด ไม่ว่าจะกิจกรรมหนักแค่ไหน ว่ายน้ำ ไปทะเลก็เอาอยู่ ด้วยค่า SPF50+ PA++++ เนื้อโลชั่นเข้มข้นขึ้น แต่ยังบางเบา พร้อมยังมีสารสกัดที่ช่วยบำรุงผิว เช่น ว่านหางจระเข้ และ Essential Oil ในทุกสูตร จบครบกับทุกกิจกรรมด้วยคินดี้ซันสกรีนโลชั่น

3. ครีมกันแดดสำหรับเด็ก D-nee Organic Baby Sunscreen Lotion SPF46

โลชั่นกันแดด อ่อนโยนต่อผิวแพ้ง่าย ส่วนผสมของว่านหางจระเข้ เซราไมด์และวิตามินอี ให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว

ยี่ห้อD-nee Organic Baby Sunscreen SPF 46 PA++++
ปริมาณ50 มล.
ค่าSPFSPF 46 PA++++
เนื้อสัมผัสโลชั่น

D-nee Organic Baby Sunscreen Lotion โลชั่นกันแดด สูตรออร์แกนิก สำหรับผิวของเด็ก อ่อนโยนต่อผิวแพ้ง่าย เนื้อครีมเกลี่ยง่าย ซึมเร็วไม่เหนียวเหนอะหนะ ปกป้องผิวจากรังสีUVA/UVB SPF46 PA++++ สามารถทาได้ทั้งผิวหน้าและผิวกาย

มีส่วนผสมที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับผิว ลดการระคายเคือง ช่วยปลอบประโลมผิว จากว่านหางจระเข้ เซราไมด์ วิตามินดี และน้ำมันดอกทานตะวันออร์แกนิกจากธรรมชาติ ไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ พาราเบนและสารแต่งสี กลิ่นหอมละมุนอ่อนๆไม่ฉุนเกินไป เหมาะสำหรับผิวของเด็ก เนื้อครีมเข้มข้นแต่ไม่เหนียวเหนอะหนะ สบายผิวเด็กๆใช้ได้ไม่แพ้ ให้ความชุ่มชื่นเล็กน้อย หลอดเล็กกะทัดรัดเปิดปิดใช้ได้สะดวก

4. ครีมกันแดดสำหรับเด็ก Eucerin SUN SENSITIVE PROTECT KIDS SPRAY SPF 50+

สเปรย์ป้องกันแสงแดด ปกป้องทุกรังสี ลดการทำร้ายถึงระดับเซลล์ผิว อ่อนโยนต่อผิวบอบบางแพ้ง่ายและผิวของเด็ก

ยี่ห้อEucerin SUN SENSITIVE PROTECT KIDS SPRAY SPF 50+
ปริมาณ200 ml
ค่าSPFSPF 50+ PA+++
เนื้อสัมผัสสเปรย์

Eucerin SUN SENSITIVE PROTECT KIDS SPRAY SPF 50+ PA+++ สเปรย์กันแดดยี่ห้อดังที่ช่วยปกป้องผิวจากทุกรังสีที่จะมาทำร้ายผิวทั้งรังสี UVA/UVB และแสงสีฟ้า สเปรย์กันแดด Eucerinสูตรนี้ ยังเหมาะสำหรับผิวของเด็กๆและผู้ที่มีผิวบอบบางแพ้ง่าย ผิวไวต่อแสงแดด

เป็นสูตรอ่อนโยน ต่อผิวปราศจากน้ำหอม สี พาราเบน อ่อนโยนต่อผิวบอบบางแพ้ง่าย ผิวไวต่อแดด ลดการทำร้ายผิวจากรังสี Hight Energy Visible Light 85% ลดการทำร้ายถึงระดับเซลล์ผิว ใช้ได้กับผิวเด็กที่มีอายุ 1 ปีขึ้นไป ครีมกันแดดแบบสเปรย์เนื้อน้ำใส บางเบา ทาง่าย ซึมเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ สามารถกันน้ำได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทาก่อนเล่นน้ำ เพื่อป้องกันผิวไหม้แดด ทาครีมก่อนออกแดด 30 นาที

5. ครีมกันแดดเด็ก แบบแท่ง Mustela Baby Sun Stick High Protection

ครีมกันแดดแบบสติ๊ก สำหรับผิวเด็กและผิวบอบบางแพ้ง่าย กันน้ำ กันเหงื่อนาน 2ชั่วโมง อ่อนโยนต่อผิว

ยี่ห้อMustela Baby Sun Stick High Protection
ปริมาณ9 ml
ค่าSPFSPF50+
เนื้อสัมผัสครีมกันแดดแบบแท่ง

Mustela Baby Sun Stick High Protection ครีมกันแบบสติ๊ก ขนาดเล็กกะทัดรัดพกใส่กระเป๋าได้สะดวก ใช้งานง่ายมากๆ ไม่ต้องกังวลเรื่องครีมกันแดดหกเลอะกระเป๋า ครีมกันแดดในรูปแบบสติ๊กเหมาะสำหรับผิวของเด็ก และผิวบอบบางแพ้ง่าย ช่วยปกป้องผิวจากรังสีUVA/UVB SPF50+ เนื้อสัมผัสบางเบา กันน้ำ กันเหงื่อได้ยาวนาน 2 ชั่วโมง ไม่มีกลิ่น

ไม่ต้องกังวลเรื่องผิวแห้งเพราะมีการใช้ส่วนผสมที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิวจากสารสกัดจากธรรมชาติ ที่อ่อนโยนต่อผิว สามารถใช้ได้ทั้งครอบครัว ส่วนผสมจากAvocado Extract ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิว และ VitaminE ปกป้องเซลล์ผิวให้แข็งแรง ต่อต้านอนุมูลอิสระ ป้องกันผิวจากแสงแดด ไม่มีส่วนผสมของสารเคมีที่อาจก่อให้เกิดการแพ้ อย่างพาราเบน แอลกอฮอล์ ซิลิโคน ได้รับการทดสอบโดยแพทย์ผิวหนัง สำหรับผิวของเด็กทารกแนะนำให้ทาเฉพาะบริเวณที่ไม่ได้สวมเสื้อผ้า

6. Biore UV Smooth Kids Milk SPF50+ PA++++ 70ml.

ส่วนผสมจากเชียร์บัตเตอร์ เพิ่มความชุ่ม เนื้อน้ำนม ซึมง่าย กันน้ำได้ดี รักษาสมดุลผิว

ยี่ห้อBiore UV Smooth Kids Milk SPF50+ PA++++ 70ml.
ปริมาณ70 ml
ค่าSPFSPF50+ PA+++
เนื้อสัมผัสเนื้อโลชั่นน้ำนม

Biore UV Smooth Kids Milk SPF50+ PA++++ โลชั่นกันแดด สำหรับเด็ก จากญี่ปุ่นขวดเล็กกะทัดรัด เป็นเนื้อสัมผัสแบบน้ำนม เหมาะ สำหรับเด็กอายุ 2 ขวบ เป็นต้นไป หรือผู้ใหญ่ที่มีผิวแพ้ง่ายก็สามารถใช้ได้ ใช้ได้ทั้งผิวหน้า และ ผิวกายในขวดเดียว เนื้อสัมผัสบางเบา ซึมซาบเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ ให้ความรู้สึกสบายผิว มี SPF50+ PA++++ ปกป้องผิวจากรังสี UV สูตร Water Resistance กันน้ำกันเหงื่อ มีส่วนผสมของ Shea butter เป็นMoisurizing ที่ช่วยบำรุงผิวให้เนียนนุ่ม ชุ่มชื่น ปราศจากสารป้องการแสงแดดจากเคมี แอลกอฮอล์ น้ำหอม และสี พร้อมบำรุงผิวให้นุ่มชุ่มชื่น สามารถใช้ทาเป็นประจำทุกวันช่วยปกป้องผิวจากรังสียูวี

7. กันแดดเด็ก Boots Soltan Kids Protect& Moisturiser Uvb Very High SPF 50+

ครีมกันแดดสำหรับเด็ก เหมาะกับกิจกรรมกลางแจ้งและว่ายน้ำ ปกป้องผิวจากแสงแดดอย่างมีประสิทธิภาพ

ยี่ห้อกันแดดเด็ก Boots Soltan Kids Protect& Moisturiser Uvb Very High SPF 50+
ปริมาณ50 ml
ค่าSPFSPF50+
เนื้อสัมผัสเนื้อครีม

Boots Soltan Kids Protect& Moisturiser UVB Very High SPF50+ ครีมกันแดดผิวกายเนื้อโลชั่น สูตรอ่อนโยนสำหรับผิวของเด็กหรือผู้ที่มีผิวบอบบางแพ้ง่าย เนื้อครีมสีขาวเข้มข้นแต่บางเบาซึมซาบเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ ทาแล้วรู้สึกสบายผิว ไม่ทิ้งคราบขาว ทาแล้วหน้าไม่ลอย ให้การปกป้องผิวสูงสุดถึง SPF50+ ป้องกันรังสีUVA/UVB

มีกลิ่นหอมอ่อนๆ เพิ่มความสดชื่น กันน้ำ กันเหงื่อ ทาก่อนลงเล่นน้ำ สามารถทาได้ทั้งผิวหน้าและผิวกาย อ่อนโยนต่อผิวผ่านการรับรองโดยผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง แนะนำทาก่อนออกแดด15นาที ทาซ้ำทุก2ชั่วโมงหรือหลังว่ายน้ำ ผลิตภัณฑ์ปราศจากOXYBENZONE และOCTINOXATE

8. Banana Boat Simply Protect Kids and Baby SPF50 PA ++++

ครีมกันแดด สูตรอ่อนโยนสำหรับลูกน้อย สูตรTear Free ไม่ระคายเคืองตา กันน้ำได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ยี่ห้อBanana Boat Simply Protect Kids and Baby SPF50 PA ++++
ปริมาณ
ค่าSPFSPF50 PA ++++
เนื้อสัมผัสโลชั่น

หากพูดถึง ครีมกันแดด สำหรับผิวแพ้ง่าย จะต้องมีชื่อ ครีมกันแดด ยอดนิยม อย่าง Banana Boat อยู่ด้วยอย่างแน่นอน และ สูตรนี้ Banana Boat Simply Protect Kids and Baby ครีมกันแดดสำหรับเด็ก ที่มีความโดดเด่นในเรื่องของประสิทธิภาพการกันน้ำสูงสุด เหมาะมากสำหรับทาก่อนพาเด็กๆไปลงเล่นน้ำทะเล มีค่า SPF50 PA ++++ ปกป้องผิวได้ถึง 7 ปัจจัย ที่จะเข้ามาทำร้ายผิว เช่น แสงแดด น้ำทะเล น้ำสระวายน้ำ ลม เหงื่อ ทราย และ อุณหภูมิจากรังสีความร้อนของแสงแดดถึง 100 องศาเซลเซียสกันแดด สามารถ ปกป้องผิวได้ยาวนาน 80 นาที สารเคมีน้อยลง 25%, มีความอ่อนโยนเป็นพิเศษลดการระคายเคืองที่ผิวเด็ก สูตร Tear Free ไม่ทำให้ระคายเคืองกับดวงตาปราศจาก Oxybenzone, พาราเบน, น้ำมัน และน้ำหอม ควรทาซ้ำทุกๆ 2-3 ชม. หากออกแดดเป็นเวลานาน

9. Enfant Organic Plus Daily Protection Lotion

ครีมกันแดด สูตรออร์แกนิก ส่วนผสมจากธรรมชาติ บางเบา ซึมดี ไม่เหนียวตัว ปลอดภัยต่อผิวลูกน้อย

ยี่ห้อEnfant Organic Plus Daily Protection Lotion ปริมาณ 100 ML.
ปริมาณ100 ml
ค่าSPFSPF30 PA ++++
เนื้อสัมผัสเนื้อโลชั่น

Enfant ผลิตสำหรับเด็ก โดยเฉพาะที่มีความพิเศษด้วยการคัดสร รส่วนผสมจากธรรมชาติ สูตรออร์แกนิก เพื่อบอบบางของเด็กบาง ของลูกน้อย Enfant Organic Plus Daily Protection Lotion ครีมกันแดด สูตร Organic Plus อุดมไปด้วยสารบำรุง จากธรรมชาติ ทั้งสารสกัดจากดอกคาโมมายล์, สารสกัดน้ำมันอาร์แกน และวิตามิน B3 ช่วยบำรุงผิวให้ความชุ่มชื่นผิวเนียนนุ่มละมุน ที่ เนื้อโลชั่นบางเบา ซึมเข้าสู่ผิวได้ทันทีหลังทาอย่างรวดเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ สูตร Hypoallergenic ผ่านการทดสอบแล้วว่าไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้ SPF30 PA ++++ ช่วยปกป้องผิวของลูกน้อยจากจากรังสี UVA (PA+++) และ UVB (SPF30) สามารถทาได้ทุกวันทั้งผิวหน้าและผิวกาย เหมาะสำหรับเด็ก อายุ 6 เดือนขึ้นไป

10. DMP Intensive Lotion SPF50 PA+++

ปกป้องผิวลูกน้อย จากแสงแดด พร้อมบำรุงผิวให้ชุ่มชื่น ด้วยส่วนผสมจากเชียบัตเตอร์ และอโรเวร่า

ยี่ห้อDMP Intensive Lotion SPF50 PA+++
ปริมาณ180 ml
ค่าSPFSPF50 PA ++++
เนื้อสัมผัสเนื้อโลชั่น

DMP Intensive Lotion ครีมกันแดด เนื้อโลชั่น เนื้อสัมผัส บางเบา ซึมเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ สูตรอ่อนโยนต่อผิวของลูกน้อยใช้ได้แม้ผิวบอบบางของทารก ด้วยส่วนผสมแบบออร์แกนิก อ่อนโยนต่อผิวบอบบาง ปราศจาก 7 สารระคายเคืองผิว สามารถใช้ได้ทั้งผิวหน้า และ ผิวกาย มีค่า pH-balanced 5.5 มีส่วนผสมมอยเจอร์ไรเซอร์เข้มข้นจากออร์แกนิค อโลเวร่า และเชียบัตเตอร์ ค่าSPF50 PA ++++บำรุงผิวให้นุ่มชุ่มชื้นปกป้องผิวจากรังสี UVA , UVB และมลภาวะฝุ่นควันต่าง

การปกป้องผิวของลูกน้อยจากแสงแดด

 1. หลีกเลี่ยงการออกแดด ในช่วงเวลาที่แดดร้อนมาก เช่น เวลา ประมาณ11.00 – 15.00 น. เนื่องจากช่วงเวลานี้จะมีความเข้มข้นของ รังสี UVA/UVB
 2. ไม่ควรให้ลูกน้อยของคุณสัมผัสกับแสงแดดโดยตรง ควรสวมเสื้อผ้าที่มิดชิด ใส่หมวก และกางร่มให้ลูก และควรทาครีมกันแดด สำหรับเด็กก่อนสัมผัสกับ แสงแดดทุกครั้ง
 3. เลือกใช้ ครีมกันแดดสำหรับเด็ก ที่มีค่า SPF ที่เหมาะสม ซึ่งจะมีค่า อยู่ที่ SPF 50 PA+++ และมีออกซิแดนท์ ฟิลเตอร์

วิธีการเลือกซื้อ ครีมกันแดดเด็ก

1. เลือกครีมกันแดดที่ปราศจากสารระคายเคือง

ครีมกันแดด มี 2 ประเภท คือ แบบ Chemical กันแดด ได้ด้วยตัวดูดซับ UV แต่อาจก่อให้เกิดการระคายเคืองสูงมีค่า SPF มากก็จะระคายเคืองผิวมาก และ แบบPhysical มีส่วนผสมของธรรมชาติ จึงมีความอ่อนโยนมากกว่า

เพราะฉะนั้น คุณพ่อคุณแม่ควรเลือก ครีมกันแดดสูตร Physical สำหรับลูก ซึ่งจะประกอบด้วย Zinc Oxide และ Titanium Dioxide ซึ่งจะมีคุณสมบัติ ช่วยสะท้อนแสงแดดให้มาสัมผัสผิวโดยตรงช่วยป้องกันแสงแดดได้ทั้ง UVA และ UVB อ่อนโยนต่อผิว ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง แต่ติดตรงที่ไม่เหมาะสำหรับวันที่ต้องออกแดดแรงๆ

2. ระวังสารที่จะก่อให้เกิดการระคายเคือง

เมื่อคุณจะต้องเลือก ครีมกันแดด ให้ลูกน้อย ควรเลือกฉลากที่เขียนว่า Hypoallergenic ผ่านการทดสอบจากแพทย์ แล้วว่าอ่อนโยนต่อผิว สูตร Non-Comedogenic ไม่อุดตันรูขุมขน จึงไม่ก่อให้เกิดการอักเสบ มักใช้ส่วนผสมจากสารสกัดจากธรรมชาติ ไม่ใส่น้ำหอม สารกันเสีย พาราเบน

3.ครีมดันแดดเด็ก ที่ล้างออกง่าย

ครีมกันแดด ที่มีประสิทธิภาพในการกันน้ำกันเหงื่อ มักจะล้างออกยาก เพราะฉะนั้น จะดูให้ดีว่าผลิตภัณฑ์ กันแดด สามารถล้างออกด้วยน้ำสบู่ หรือไม่ เพราะการใช้คลีนเซอร์ ทำความสะอาดผิวนั้นอาจทำให้ผิวเด็ กระคายเคืองได้ และ สารตกค้างของครีมกันแดด ก็จะทำให้เกิดผิวอุดตัน ผิวอักเสบ เป็นผื่นแพ้ การใช้สบู่สำหรับผิวเด็กก็ควรเลือกที่มีส่วนผสมของมอยเจอร์ไรเซอร์ให้ความชุ่มชื่น เพื่อไม่ทำให้ผิวเด็กแห้ง

4. เลือกค่าSPF ที่เหมาะสม

สำหรับการทาในชีวิตประจำวัน ที่ไม่เจอแดดแรง มากควรเลือก ที่มีค่า SPF 10-20 ก็เพียงพอ หากวันไหนที่ต้องออกแดด เวลานานอย่าง เล่นน้ำทะเล ควรเลือก ที่มีค่า SPF30 ขึ้นไป ไม่จำเป็นจะต้องเลือก ครีมกันแดด ที่มี SPF สูงๆ จนเกินไป เพราะ อาจทำให้ผิวระคายเคืองได้

5. เนื้อสัมผัส

ครีมกันแดด มีเนื้อสัมผัสหลายแบบทั้ง แบบเจล เหมาะกับ วันที่แดดไม่แรงมาก เนื้อเจลเกลี่ยง่ายไม่เป็น คราบขาว แบบสเปรย์ เหมาะกับการใช้บริเวณกว้าง สามารถซึมเข้าผิวได้ทันทีพกพาสะดวกไม่หกเลอะเทอะ เหมาะสำหรับเด็กโต ครีมกันแดดเนื้อโลชั่น เกลี่ยง่าย ซึมเร็วสามารถใช้ได้กับผิวผู้ใหญ่ เนื้อครีม มีส่วนผสมของมอยเจอร์ไรเซอร์ ไม่ทำให้ผิวแห้งกันน้ำกัน เหงื่อได้ดีไม่ทำให้ผิวแห้งมีประสิทธิภาพในการกันแดดสูง ไม่ต้องทาซ้ำบ่อย

Author

 • Chutima

  ชุติมา เป็นนักเขียนที่ช่วยแม่ๆ ให้เข้าใจถึงการเลี้ยงดูลูกน้อยได้ดียิ่งขึ้น ผ่านบทความที่เขียนเกี่ยวกับ การเลือกของใช้ในการดูแลเด็ก พร้อมแบ่งปันวิธีเลือกของเล่น เสริมพัฒนาการ และอุปกรณ์ที่ปลอดภัยให้กับลูกๆ พร้อมแนะนำ อุปกรณ์ต่างๆ สำหรับคุณแม่มือใหม่ ที่จะช่วยให้ชีวิตคุณแม่สะดวกขึ้นอีกด้วย

บทสรุป

การทาครีมกันแดด ให้ลูกน้อย ของคุณก่อนออกจากบ้าน จะสามารถช่วยปกป้องผิวของลูกจากรังสี UVA, UVB และมลภาวะฝุ่นควัน ต่าง ๆ ไม่ทำให้ผิวบอบบางของเด็กแสบร้อน ระคายเคือง อย่างไรก็ตามควรเลือก ครีมกันแดดสำหรับเด็ก โดยเฉพาะ ซึ่ง ครีมกันแดดเด็ก ยี่ห้อไหนดี ที่เราแนะนำให้ทุกท่านได้เลือกใช้มีถึง 10 ยี่ห้อ ซึ่งแต่ละยี่ห้อเราได้คัดสรรยี่ห้อที่มีความอ่อนโยนและปลอดภัยสำหรับผิวของลูกน้อย เพื่อให้คุณพ่อคุณแม่ได้เลือกใช้ต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง