ครีมอาบน้ำเด็ก ยี่ห้อไหนดี

แนะนำ 10 ครีมอาบน้ำเด็ก ยี่ห้อไหนดี ปี 2024

10-ครีมอาบน้ำเด็ก-ยี่ห้อไหนดีโครงสร้างผิวหนังของเราประกอบด้วยเนื้อเยื่อ 2 ชั้น คือชั้นหนังกำพร้าจะอยู่ด้านบนสุดและชั้นหนังแท้ ผิวหนังของเด็กทารกจะบางกว่าผิวหนังของผู้ใหญ่ ทำให้เด็กไวต่อการเกิดการระคายเคืองได้ง่ายและผิวแห้งได้ง่ายกว่า เนื่องจากผิวของเด็กยังอยู่ในช่วงเจริญเติบโตการสร้างเกราะปกป้องผิวยังทำงานได้ไม่เท่ากับผู้ใหญ่ ผิวของเด็กจึงสูญเสียความชุ่มชื่นได้ง่ายกว่า และ มีแนวโน้มเกิดการระคายเคืองได้ง่ายกว่า ทำให้ผิวของเด็กจะต้องการปกป้องที่มากกว่าผู้ใหญ่ การดูแลผิวเด็กอย่างถูกต้องจะสามารถช่วยเสริมสร้างสุขภาพผิวที่ดี ให้กับเด็กๆได้

โดยเฉพาะการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ ทำความสะอาดที่เหมาะสม กับผิวของเด็กอย่าง ครีมอาบน้ำ ครีมอาบน้ำ ของเด็กมักทำหน้าที่ได้ทั้งการสระผมและอาบน้ำ ในขวดเดียว ส่วนผสมมีความอ่อนโยนต่อผิวบอบบางแพ้ง่ายอย่างผิวเด็ก ซึ่งในปัจจุบัน ก็มี ครีมอาบน้ำเด็ก หรือ สบู่เด็ก ให้เลือกซื้อหลายยี่ห้อ ด้วยกัน

หากคุณพ่อคุณแม่ รู้จักวิธีการเลือกซื้ออย่างถูกวิธี ก็จะสามารถช่วยเสริมสร้างสุขภาพผิวที่ดีให้กับลูกน้อยได้ ซึ่งในบทความนี้ เราได้มีวิธีการเลือกซื้อ รวมถึงแนะนำ ครีมอาบน้ำเด็ก ให้กับคุณพ่อคุณแม่ได้เลือกซื้อ

10 อันดับ ครีมอาบน้ำเด็ก ยี่ห้อไหนดี ปี 2024

 1. ครีมอาบน้ำเด็ก Johnson’s Baby Top To Toe Baby Wash and Shampoo
 2. ครีมอาบน้ำเด็ก Babi Mild Bath Gel
 3. ครีมอาบน้ำเด็ก Aveeno Baby Wash & Shampoo
 4. ครีมอาบน้ำเด็ก Cetaphil Baby Moisturising Bath & Wash
 5. ครีมอาบน้ำเด็ก Care Classic Shower Cream
 6. ครีมอาบน้ำเด็ก Enfant อองฟองต์ Organic Plus Moisture Body Wash
 7. ครีมอาบน้ำเด็ก D-nee Kids Head & Body Bath
 8. ครีมอาบน้ำเด็ก Narak
 9. ครีมอาบน้ำเด็ก KODOMO Mild Original
 10. ครีมอาบน้ำเด็ก Dmp Ultra Sensitive Bath

1. ครีมอาบน้ำเด็ก Johnson’s Baby Top To Toe Baby Wash and Shampoo

แชมพู และ ครีมอาบน้ำเด็ก ทำความสะอาดเส้นผมและ ร่างกายอย่างอ่อนโยน 

ยี่ห้อJohnson’s Baby Top To Toe Baby Wash and Shampoo
ปริมาณ500 มล.
รูปแบบเนื้อเจล

Johnson’s Baby Top To Toe Baby Wash and Shampoo แชมพูและครีมอาบน้ำเด็ก จากยี่ห้อ จอห์นสัน ยี่ห้อดังที่ได้รับความนิยมมาอย่างยาวนาน โดยเฉพาะผลิตภัณฑ์สำหรับเด็ก เป็นแชมพูและ ครีมอาบน้ำ ที่ช่วยทำความสะอาดเส้นผม และ ทำความสะอาดร่างกายได้ ในขวดเดียวกัน

มีส่วนผสมของ มอยเจอร์ไรเซอร์ ที่อ่อนโยนต่อผิว เช่น Glycerin Citric Acid ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิวตามธรรมชาติ Paraben Free , Colorant Free, Sulfate Free, Sulphate Free อ่อนโยนต่อผิวของเด็กทารก ไม่ระคายเคืองดวงตา ล้างออกง่าย ไม่ทิ้งสารตกค้าง มีกลิ่นหอมอ่อนๆ

2. ครีมอาบน้ำเด็ก Babi Mild Bath Gel

เจลอาบน้ำ และสระผม เหมาะสำหรับเด็กแรกเกิดขึ้นไป ผสานคุณค่าจากธรรมชาติ ฟื้นฟูผิวให้ชุ่มชื้น

ยี่ห้อBabi Mild Bath Gel
ปริมาณ800 มล.
รูปแบบเนื้อเจล

Babi Mild Bioganik Organic Head&Body Baby Bath เจลอาบน้ำ และสระผม เหมาะสำหรับเด็กทารกแรกเกิดขึ้นไป อ่อนโยนต่อผิวด้วยส่วนผสมจากธรรมชาติ ใช้สารทำความสะอาดด้วยสารสกัดจากพืชที่เป็นสารสกัดออร์แกนิกจากน้ำมันอาร์แกนและดอกสายน้ำผึ้ง

อุดมด้วยวิตามินอี และกรดไขมันจำเป็นอ่อนโยนต่อทุกสภาพผิว แม้ผิวทารกแรกเกิด มีมอยเจอร์ไรเซอร์ที่ทำให้ผิวชุ่มชื้นสุขภาพดี  มีPh Balance ช่วยรักษาสมดุลผิว ปราศจากแอลกอฮอล์ พาราเบน และ SLS 

3. ครีมอาบน้ำเด็ก Aveeno Baby Wash & Shampoo

สบู่เหลวอาบน้ำ และสระผม ทำความสะอาดอย่างอ่อนโยน ไม่ทำให้ผิวแห้ง กลิ่นหอมบางเบา สดชื่น

ยี่ห้อครีมอาบน้ำเด็ก Aveeno Baby Wash & Shampoo
ปริมาณ236 มล.
รูปแบบเนื้อเจล

Aveeno Baby Wash & Shampoo สบู่เหลวอาบน้ำ และสระผม สารสกัดธรรมชาติจากข้าวโอ๊ต อ่อนโยนไม่ระคายเคืองดวงตา ไม่มีส่วนผสมของพาราเบน และสบู่ ทำความสะอาดผิวและสระผมได้อย่างอ่อนโยน ไม่ก่อให้เกิดการแพ้ ไม่ทำให้ผิวแห้ง ฟองครีมนุ่ม ล้างออกได้หมดจด

มีกลิ่นหอมของข้าวโอ๊ตแบบอ่อนๆ ใช้ได้ทุกสภาพผิวตั้งแต่ผิวของทารกแรกเกิด มีส่วนผสมของ มอยเจอร์ไรเซอร์ บำรุงผิวให้นุ่มชุ่มชื่น เป็น ครีมอาบน้ำ ที่ช่วยทำความสะอาดผิว ปรับสภาพผิวและยังปกป้องผิวที่บอบบางแพ้ง่ายลดการระคายเคือง

4. ครีมอาบน้ำเด็ก Cetaphil Baby Moisturising Bath & Wash

ทำความสะอาดผิว สำหรับเด็ก ส่วนผสมจากว่านหางจระเข้ ให้ความชุ่มชื่น คืนสมดุลผิว ไม่ทำให้ผิวแห้ง

ยี่ห้อPipper Standard น้ำยาล้างขวดนม กลิ่นเจนเทิลเฟรช
ปริมาณ230 มล.
รูปแบบเนื้อเจล

Cetaphil Baby Moisturising Bath&Wash ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวสำหรับผิวเด็ก มีส่วนผสมของมอยเจอร์ไรเซอร์ถึง 1 ใน 3 เช่น มีส่วนผสมของว่านหางจระเข้ , Almond Oil ช่วยคืนสมดุลpH ตามธรรมชาติให้ผิว และ Glycerin Panthenol ให้ผิวชุ่มชื่น

เสริมสร้างเกราะปกป้องผิว ให้แข็งแรง เนื้อฟองละเอียดนุ่ม ไม่มีส่วนผสมของสบู่ ไม่ระคายเคืองต่อดวงตา ไม่ทำให้ผิวแห้งตึง มีกลิ่นหอมอ่อนๆ ช่วยกระตุ้นให้ลูกน้อยเพลิดเพลินกับการอาบน้ำ ผ่านการทดสอบโดยผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังว่าอ่อนโยนเด็กทารกสามารถใช้ได้

5. ครีมอาบน้ำเด็ก Care Classic Shower Cream

ครีมอาบน้ำ สูตรคลาสสิก กลิ่นหอมอ่อนโยน ทำความสะอาดอย่างอ่อนโยน ไม่ระคายเคืองผิวลูกน้อย

ยี่ห้อCare Classic Shower Cream
ปริมาณ450 มล.
รูปแบบเนื้อครีม

Care Classic Shower Cream ครีมอาบน้ำจากแคร์ สูตรไฮโปอัลเลอร์เจนิก กลิ่นหอมอ่อนโยนคลาสสิกซึ่งเป็นกลิ่นหอมที่เป็นเอกลักษณ์ที่เราคุ้นเคยของยี่ห้อแคร์ ทำความสะอาดผิวกายอย่างอ่อนโยน

ไม่มีส่วนผสมของสบู่ พาราเบน ซิลิโคน สีสังเคราะห์  ทำความสะอย่างอ่อนโยนไม่ทำให้ผิวแห้ง ปลอดภัยต่อผิวของเด็กทารก ไม่ทำให้เกิดการระคายเคืองหรือเกิดอาการแพ้ ผ่านการทดสอบHypo-allergenic US Dermatological Tests มีส่วนผสมจากธรรมชาติ94% 

6. ครีมอาบน้ำเด็ก Enfant อองฟองต์ Organic Plus Moisture Body Wash

ครีมอาบน้ำสูตรอ่อนโยน จากธรรมชาติ สูตร Milky ฟองครีมนุ่ม ถนอมผิวบอบบาง ปราศจากสารเคมีอันตราย

ยี่ห้อEnfant อองฟองต์ Organic Plus Moisture Body Wash
ปริมาณ300 มล.
รูปแบบเนื้อครีม

Enfant Organic Plus Moisture Body Wash ครีมอาบน้ำสูตรอ่อนโยนต่อผิวจากสารสกัดจากธรรมชาติ สูตรVANILLA MILK ให้ฟองครีมนุ่มนวลถนอมผิวบอบบางลดการเสียดสีมีค่าpH Balance คงความสมดุลตามธรรมชาติของผิว ส่วนผสมสารทำความสะอาดจากพืชธรรมชาติ100% สารสกัดจากข้าวโอ๊ต

และน้ำมันมะกอก อ่อนโยนต่อผิว ใช้ได้ทั้งการอาบน้ำและ สระผมด้วย100% ECOCERT CERTIFIED ORGANIC ARGAN OIL บำรุงเส้นผมรักษาความยืดหยุ่นของผิว ป้องกันไม่ให้ผิวสูญเสียความชุ่มชื่นและ CHAMOMILE ลดการระคายเคืองเสริมเกราะปกป้องผิว กลิ่นหอมอ่อนโยนด้วยLily of the Valley และAll white flower ปราศจากสารเคมีอันตรายทุกชนิด ผ่านการทดสอบความระคายเคืองโดยDermatologically Tested

7. ครีมอาบน้ำเด็ก D-nee Kids Head & Body Bath

สบู่เหลวสำหรับผิว และเส้นผม กลิ่นหอมหวานละมุน ส่วนผสมจากธรรมชาติ สารสกัดจากน้ำผึ้ง ต้านเชื้อแบคทีเรีย

ยี่ห้อD-nee Kids Head & Body Bath
ปริมาณ400 มล.
รูปแบบเนื้อเจล

D-nee Kids Head & Body Bath สบู่เหลวสำหรับผิวเด็กขวดสีชมพู ทำความสะอาดร่างกายและเส้นผม กลิ่นหอมเชอร์รี่ให้ความรู้สึกสดชื่น ทำความสะอาดผิวกายและเส้นผมอย่างอ่อนโยน บำรุงผิวให้เนียนนุ่ม มีส่วนผสมจากสารสกัดจากธรรมชาติจากน้ำแร่อ่อนโยนต่อผิว

และสารสกัดจากน้ำผึ้งธรรมชาติ ที่มีคุณสมบัติในการต้านเชื้อแบคทีเรีย เพื่อให้คุณแม่มั่นใจแม้ในวันที่ทำกิจกรรมหนักอากาศร้อนจัด อ่อนโยนผ่านการทดสอบHypo-Allergenic ผ่านการทดสอบทางคลินิกว่าปลอดภัย ครีมอาบน้ำนอกจากสูตรนี้ยังมีสูตรอื่นๆ เช่นBeeryBeetroot , Red Gummy , Violet

8. ครีมอาบน้ำเด็ก Narak

สบู่เหลวอาบ และสระในขวดเดียว ส่วนผสมออร์แกนิก กลิ่นลาเวนเดอร์หอมผ่อนคลาย

ยี่ห้อครีมอาบน้ำเด็ก Narak
ปริมาณ465 มล.
รูปแบบเนื้อเจล

Narak สบู่เหลวอาบและสระผมในขวดเดียว ครีมอาบน้ำขวดสีม่วงสูตรลาเวนเดอร์ ส่วนผสมออร์แกนิกจากสารสกัดจากธรรมชาติที่อ่อนโยนต่อผิว สารสกัดลาเวนเดอร์ ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวและเส้นผม พร้อมกลิ่นหอมที่ผ่อนคลาย และ อาร์แกนออยล์ออร์แกนิก 100% มีวิตามินอีและวิตามินบี5 สารต้านอนุมูลอิสระ ลดการอักเสบของผิว บำรุงผิวให้เนียนนุ่มชุ่มชื่น ไม่แห้งตึง

9. ครีมอาบน้ำเด็ก KODOMO Mild Original

ความอ่อนโยน จากธรรมชาติ บำรุงผิวและผมอย่างครบครัน ปกป้องและ ดูแลอย่างอ่อนโยน

ยี่ห้อKODOMO Mild Original
ปริมาณ380 มล.
รูปแบบ

ผลิตภัณฑ์อาบน้ำและสระผมสำหรับเด็ก KODOMO Mild Original เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับคุณพ่อคุณแม่ที่ต้องการความคุ้มค่าและการดูแลที่ครบครัน เป็นผลิตภัณฑ์ ที่เน้นการดูแลผิวและผมด้วยส่วนผสมจากธรรมชาติที่คัดสรรมาอย่างดี ด้วยสารสกัดจาก Evening Primrose Oil ที่มีคุณสมบัติช่วยให้ผิวและผมนุ่มลื่นและชุ่มชื่น รวมถึง Wheat Germ Extract ที่ช่วยบำรุงและปกป้องการสูญเสียน้ำ ทำให้ผิวและผมดูสุขภาพดี

ครีมอาบน้ำเด็ก KODOMO Mild Original นี้ปราศจากสารเติมแต่งที่เป็นอันตราย 5 ชนิด ได้แก่ สบู่, พาราเบน, ซิลิโคน, สี และแอลกอฮอล์ ซึ่งเป็นปัจจัยที่ทำให้มั่นใจได้ว่าสามารถใช้ได้อย่างปลอดภัยและไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อผิวและผม นอกจากนี้ ยังมีสูตร No Tear ที่ผ่านการทดสอบว่าไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อดวงตา ทำให้สามารถใช้ได้ทั้งกับเด็กและผู้ใหญ่

อีกทั้งยังผ่านการทดสอบว่าเป็นผลิตภัณฑ์ Hypoallergenic ที่ไม่ก่อให้เกิดการแพ้และการระคายเคืองต่อผิว ทำให้ผู้ใช้มั่นใจได้ว่าผลิตภัณฑ์นี้เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว รวมถึงผิวที่บอบบางและแพ้ง่าย ด้วยคุณสมบัติที่โดดเด่นและการดูแลอย่างครบครัน Mild Original Head to Toe Wash จึงเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับการดูแลผิวและผมในทุกๆ วัน

10. ครีมอาบน้ำเด็ก Dmp Ultra Sensitive Bath

ครีมอาบน้ำเด็ก ลดโอกาสการระคายเคืองผิวหนัง ผสานมอยเจอร์ไรเซอร์สกัดจากข้าวโพด ผิวนุ่มชุ่มชื่น

ยี่ห้อDmp Ultra Sensitive Bath
ปริมาณ350 มล.
รูปแบบเนื้อเจล

Dmp Ultra Sensitive Bath สบู่อาบน้ำและสระผมสำหรับเด็ก ส่วนผสมออร์แกนิกสำหรับผิวเด็กและผิวแพ้ง่าย สูตรSoapless บิซาโบลอลและคาร์โมมายล์ออร์แกนิก ลดการระคายเคืองผิว พร้อมด้วยส่วนผสมของมอยเจอร์ไรเซอร์ ที่สกัดจากข้าวโพด บำรุงผิวให้เนียนนุ่มชุ่มชื่น ผมนุ่มสลวย มีpH5.5 ปรับสมดุลและปกป้องผิวให้ชุ่มชื้นไม่แห้งตึง ผ่านการทดสอบการแพ้Hypo-Allergenic และ Eye Irritation ไม่ระคายเคืองผิวและดวงตา

วิธีเลือก ซื้อครีมอาบน้ำเด็ก

3 วิธีการเลือกซื้อ

ครีมอาบน้ำแบบเนื้อเจล กลิ่นหอมอ่อนๆ ล้างออกง่าย

ครีมอาบน้ำ แบบเนื้อเจลเป็นครีมอาบน้ำ ที่เหมาะสำหรับผิวเด็กๆที่เริ่มยืนได้เป็นครีมอาบน้ำชนิดที่มีความอ่อนโยนต่อผิวอาบง่ายใช้เวลาไม่นาน มีกลิ่นหอมช่วยกระตุ้นให้เด็กๆอยากอาบน้ำ ครีมอาบน้ำ แบบเนื้อเจลเลือกสูตรที่มีคว่ามอ่อนโยนต่อผิว ล้างออกง่าย ไม่ระคายเคืองตา ไม่มีส่วนผสมของพาราเบน แอลกอฮอล์ SLE,SLES ซึ่งเป็นสารลดแรงตึงผิว สี ฉลากผลิตภัณฑ์ระบุว่า Dermatologically Tested, Hypoallergenic Tested ซึ่งมั่นใจได้ว่าจะไม่ก่อให้เกิดการแพ้

เลือกครีมอาบน้ำที่มีกลิ่นหอมจากสารสกัดจากธรรมชาติ

กลิ่นหอมของ ครีมอาบน้ำเด็ก หรือ สบู่เด็ก ช่วยกระตุ้นให้เด็กๆเพลิดเพลินกับการอาบน้ำ ให้ความสดชื่นผ่อนคลาย แต่กลิ่นนั้นจะต้องมาจากลิ่นที่ได้จากสารสกัดจากธรรมชาติ พื่อความปลอดภัยต่อผิวของเด็ก เช่น กลิ่นลาเวนเดอร์ กุหลาบ มะลา คาโมมายด์ กลิ่นผลไม้ สตรอเบอร์รี่ เลมอน แอปเปิ้ล กลิ่นหอมอ่อนๆเหล่านี้เป็นกลิ่นที่เด็กๆชื่นชอบ ไม่ควรเลือกครีมอาบน้ำที่มีกลิ่นหอมฉุน และไม่ควรเป็นกลิ่นของสารสกัดที่ทำให้แสบตา แสบจมูกได้ง่ายเช่น ยูคาลิปทอล เมนทอล เป็นต้น

ครีมอาบน้ำเด็กที่มีคุณสมบัติกำจัดเชื้อแบคทีเรีย

ครีมอาบน้ำเด็ก หรือ สบู่เด็ก โดยปกติทั่วไปสามารถที่จะกำจัดคราบสกปรกฝุ่นละออง และความมันได้เพียงพอ แต่หากในวันที่ต้องมีกิจกรรมภายนอกเพิ่มขึ้น ทำให้เกิดคราบเหงื่อไคลรวมถึงพบปะผู้คนหลากหลายจนคุณพ่อคุณแม่กังวลว่าลูกน้อยอาจติดเชื้อแบคทีเรียตามร่างกาย

สามารถเลือกใช้ครีมอาบที่มีคุณสมบัติ ในการกำจัดเชื้อแบคทีเรียได้ แต่แนะนำว่าให้เลือกสารสกัดที่ได้จากธรรมชาติ เช่น น้ำมันหอมระเหย น้ำมันละหุ่ง ซึ่งไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองผิวและมีคุณสมบัติในการกำจัดเชื้อแบคทีเรียได้

ครีมอาบน้ำชนิดโฟม ล้างออกง่าย มีค่าpH5.5

ครีมอาบน้ำ ชนิดเนื้อโฟม หรือมูส เป็นครีมอาบน้ำ ที่เหมาะสำหรับเด็กทารก วัยที่ผิวบอบบางมากๆ ครีมอาบน้ำเด็กแบบเนื้อโฟมจะมีฟองทันทีที่กดออกมาช่วยประหยัดเวลาในการอาบน้ำ และยังล้างออกง่าย ลดการสะสมของสารตกค้างทำความสะอาดได้หมดจด สามารถใช้ได้ทั้งครีมอาบน้ำและ แชมพูสระผม ในขวดเดียว

บางยี่ห้อจะมีส่วนผสมของมอยเจอร์ไรเซอร์ที่ช่วยเติมความชุ่มชื่นให้ผิวซึ่งไม่เป็นอันตรายต่อผิวเด็ก ครีมอาบน้ำเด็ก ควรมีค่าความเป็นกรดที่เหมาะกับผิวชองเด็กซึ่งระดับค่าpH ที่แนะนำคือ5.5 ซึ่งเป็นค่าpH ที่มีความเป็นกรดอ่อนๆเหมือนเกราะปกป้องผิว ตามธรรมชาติ ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองผิว

มีสารให้ความชุ่มชื่นผิวเพื่อป้องกันผิวแห้ง

ผิวของเด็กสูญเสียความชุ่มชื่น ได้ง่าย ทำให้เกิดผิวแห้ง ควรเลือกครีมอาบน้ำเด็กที่มีส่วนผสมของสารให้ความชุ่มชื้นที่อ่อนโยนต่อผิว เช่น กลีเซอรีน กรดไฮยาลูลอน เซราไมด์ หรือน้ำมันจากธรรมชาติ เพื่อช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิวลดอาการระคายเคืองผิว 

Author

 • Chutima

  ชุติมา เป็นนักเขียนที่ช่วยแม่ๆ ให้เข้าใจถึงการเลี้ยงดูลูกน้อยได้ดียิ่งขึ้น ผ่านบทความที่เขียนเกี่ยวกับ การเลือกของใช้ในการดูแลเด็ก พร้อมแบ่งปันวิธีเลือกของเล่น เสริมพัฒนาการ และอุปกรณ์ที่ปลอดภัยให้กับลูกๆ พร้อมแนะนำ อุปกรณ์ต่างๆ สำหรับคุณแม่มือใหม่ ที่จะช่วยให้ชีวิตคุณแม่สะดวกขึ้นอีกด้วย

บทสรุป

ผิวของเด็ก เป็นผิวที่มีความบอบบางแพ้ง่าย การเลือก ครีมอาบน้ำเด็ก จึงมีความสำคัญอย่างมาก คุณพ่อคุณแม่ควรเลือกใช้ครีมอาบน้ำที่มีส่วนผสมจากสารสกัดจากธรรมชาติ แบบออร์แกนิก ปราศจากสารที่ก่อให้เกิดการระคายเคืองผิว ป้องกันการแพ้ หลีกเลี่ยง ครีมอาบน้ำ ที่มีส่วนผสมของสารเคมี

เช่น สี น้ำหอม พาราเบน แอลกอฮอล์ และ สารลดแรงตึงผิวต่างๆ ผิวของเด็กสูญเสียความชุ่มชื่นได้ง่าย ครีมอาบน้ำ มีความเป็นกรดมากเกินไป อาจทำให้ผิวแห้งมากยิ่งขึ้น ครีมอาบน้ำเด็ก ที่มีส่วนผสมของมอยเจอร์ไรเซอร์จะช่วยเติมความชุ่มชื่นให้กับผิว เน้นส่วนผสมมอยเจอร์ไรเซอร์ที่อ่อนโยนต่อผิวอย่างเช่น ว่านหางจระเข้ น้ำมันธรรมชาติ แตงกวา เป็นต้น

บทความที่เกี่ยวข้อง