คาร์ซีท / car seat

แนะนำ 10 คาร์ซีท ( Car Seat ) ยี่ห้อไหนดี แห่งปี 2024

คาร์ซีท-ยี่ห้อไหนดีความปลอดภัย ของลูกน้อย คือสิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับพ่อแม่ ไม่เว้นแม่แต่เวลาที่อยู่ในรถยนต์ การให้ลูกได้นั่งที่นั่งที่เหมาะสมของตนเองจะช่วยอย่างลดการบาดเจ็บจากอุบัติเหตุบนท้องถนนได้ เนื่องจากเด็กยังมีร่างกายที่ยังไม่พร้อมที่จะใช้เข็ดขัดนิรภัยได้ คาร์ซีท หรือ เบาะนั่งสำหรับเด็กจึงเป็นสิ่งที่มีความสำคัญมากที่สุด เพราะคาร์ซีทนั้น ถูกออกแบบมาเพื่อรองรับร่างกายของเด็กโดยเฉพาะ

บทความนี้เราจะพาคุณพ่อคุณแม่ไปเลือก ซื้อคาร์ซีท สำหรับลูกน้อยของคุณ ซึ่งมีหลากหลายรูปแบบ หลายยี่ห้อ เราได้รวบรวมยี่ห้อที่ดีที่สุดไว้ให้ถึง 10 ยี่ห้อ จะมียี่ห้อไหนน่าสนใจบ้าง เชิญติดตามได้เลยค่ะ

10 อันดับ คาร์ซีท ( Car Seat ) ยี่ห้อไหนดี แห่งปี 2024

 1. GRACO 4EVER DELUXE CAR SEAT-FAIRMONT คาร์ซีทแบบ 4 in 1
 2. Lettas คาร์ซีทหมุน 360 มาตรฐานยุโรป รุ่น murphy
 3. GLOWY คาร์ซีท รุ่น Banana Banoffee Carseat
 4. CAMERA คาร์ซีทBAKO-5
 5. Chicco คาร์ซีท Kidfit Car Seat คาร์ซีทสำรับเด็กโต
 6. DODOLOVE Carseat คาร์ซีท รุ่นKL005
 7. BabyStyle – Oyster Carrier Carseat คาร์ซีท แบบกระเช้า
 8. คาร์ซีท Joie และบูสเตอร์ซีท รุ่น Elevate
 9. Fico รุ่น GE-E New
 10. FIN คาร์ซีทเด็กแรกเกิด Carseat รุ่น CAR-AA2

1. GRACO 4EVER DELUXE CAR SEAT-FAIRMONT คาร์ซีทแบบ 4 in 1

คาร์ซีท แบบ 4 in 1 ติดตั้งง่าย ใช้งานได้นานตั้งแต่แรกเกิดจนถึง 10 ปี ปลอดภัยได้มาตรฐานอเมริกา

ยี่ห้อGRACO 4EVER DELUXE CAR SEAT-FAIRMONT คาร์ซีทแบบ 4 in 1
ประเภทติดตั้งถาวร
เหมาะสำหรับเด็กน้ำหนัก 1.8-54.5 กิโลกรัม
การรับประกันรับประกัน 5 ปี

Graco ผลิตภัณฑ์เด็กจากประเทศอเมริกาออกแบบมาโดยคำนึงถึงความปลอดภัยความทนทานเพื่อปกป้องลูกน้อยของคุณ สำหรับคาร์ซีทรุ่นนี้สามารถติดตั้งได้อย่างง่ายดาย ในเวลาอันรวดเร็ว สามารถใช้งานได้นานถึงช่วงอายุ 10 ปี หรือน้ำหนักประมาณ 54.5 กิโลกรัม (เหมาะสำหรับเด็กน้ำหนัก 1.8-54.5 กิโลกรัม) โครงสร้างเสริมเหล็กมีความแข็งแรงทนทาน ช่องวางแก้วน้ำ 2 ช่อง สายนิรภัยแบบ 5 จุดสามารถปรับรูปแบบการนั่งได้ 4 แบบ เพื่อให้เหมาะสมกับร่างกายของเด็กตามช่วงวัย สามารถปรับเอนนอนได้ 6 ระดับ เบาะสามารถถอดออกซักได้ สามารถใช้งานบนเครื่องบินแบบ In Rear-Facing and Forward-Facing Harness ระบบ Rapid Remove เบาะนั่งสามารถถอดออกได้ภายใน 60 วินาทีโดยไม่ต้องถอนการติดตั้งเบาะ ราคาสูงหน่อยแต่คุ้มค่ากับการลงทุน ใช้ได้ยาวๆเป็นสิบปี

2. Lettas คาร์ซีทหมุน 360 มาตรฐานยุโรป รุ่น murphy

คาร์ซีทหมุนได้ 360 องศา คุ้มค่าใช้ได้ตั้งแต่แรกเกิดจนถึง12ปี ปรับนอน 4 ระดับ ปรับความสูงได้ 7 ระดับ

ยี่ห้อLettas คาร์ซีทหมุน 360 มาตรฐานยุโรป รุ่น murphy
ประเภทติดตั้งถาวร
เหมาะสำหรับน้ำหนักแรกเกิดถึง 36 kg
การรับประกันรับประกัน 1 ปี

คาร์ซีท Lettas รุ่น murphy ได้มาตรฐานคาร์ซีท ECE R44/04 European safety standards มาตรฐานTUV SUD และ SGS Test forsensitive baby skin สามารถใช้ได้ทั้งแบบ ISOFIX ConnectSystem และ แบบสายเข็มขัดจึงสามารถใช้งานได้กับรถยนต์แทบทุกรุ่น เพิ่มความสะดวกให้กับคุณพ่อคุณแม่ ด้วยระบบหมุนได้ 360 องศา เพื่อความสะดวกในการอุ้มลูกเข้าออกจากเบาะ ปรับเอนได้ 4 ระดับสูงสุดที่ 165 องศา ปรับความสูงได้ 7 ระดับ 60-80 ซม.เพิ่มระบบ side protection กันกระแทกทั้ง 2 ด้าน เพื่อความปลอดภัยของลูกน้อยใช้ได้นาน 0-12 ปี หรือน้ำหนักแรกเกิดถึง 36 kg ผ้าที่หุ้มเบาะแบบPremium Baby Skin-Friendly Fabric ไม่ระคายเคืองผิวทารก สามารถถอดออกมาทำความสะอาดได้

3. GLOWY คาร์ซีท รุ่น Banana Banoffee Carseat

คาร์ซีทมาตรฐานสากล สามารถใช้งานได้ตั้งแต่แรกเกิดจนถึง12ปี ปรับเอนได้ 135 องศา

ยี่ห้อGLOWY คาร์ซีท รุ่น Banana Banoffee Carseat
ประเภทติดตั้งถาวร
เหมาะสำหรับน้ำหนักแรกเกิดถึง 36 kg
การรับประกันรับประกัน 1 ปี

คาร์ซีท GLOWYรุ่น Banana Banoffee Carseat สีแดงสดใสดูหรูหรา เบาะนุ่มสบาย บุด้วยฟองน้ำชนิดพิเศษช่วยรองรับแรงกระแทกและให้ความนุ่มสบาย มาพร้อมความปลอดภัยมาตรฐานสากลจากสถาบัน TUV SUD Auto Service ประเทศเยอรมันมาตรฐานความปลอดภัยของยุโรป ECE R44/04 ที่ RDW ประเทศเนเธอร์แลนด์ใช้ได้ตั้งแต่แรกเกิด – 12 ขวบ หรือ (0-36 Kg) ปรับเอนได้ 4 ระดับ ระดับเอนนอนที่ 5 เหมาะสำหรับเด็กเล็ก มีเบาะรองเสริมพิเศษสำหรับเด็กที่มีน้ำหนักน้อยกว่า 9 กก.เพื่อให้กระชับกับร่างกายของลูกน้อยรูปทรงโค้งมน ใช้งานง่ายจัดตำแหน่งของเข็มขัดนิรภัยให้เหมาะสม เข็มขัดปรับความสูงได้ 4 ระดับเข็มขัดนิรภัยแบบ 5 จุด Side Protect เพิ่มโครงสร้างกันกระแทกด้านข้าง

4. CAMERA คาร์ซีทBAKO-5

คาร์ซีทเบาะหนังPUสีดำ ทำความสะอาดง่าย ระบายอากาศได้ดี ติดตั้งได้2แบบตามช่วงอายุ

ยี่ห้อCAMERA คาร์ซีทBAKO-5
ประเภทติดตั้งถาวร
เหมาะสำหรับน้ำหนักแรกเกิดถึง 25 kg
การรับประกันรับประกัน 1 ปี

CAMERAรุ่น BAKO-5 คาร์ซีทดีไซน์สวยงามทำจากเบาะหนังPU เย็บแบบตาข่าย ระบายอากาศได้ดี ง่ายต่อการทำความสะอาด เหมาะสำหรับเด็กแรกเกิด – 7 ปี สามารถรองรับน้ำหนักได้ถึง 25 กิโลกรัม ได้มาตรฐานความปลอดภัยระดับสากลจากมาตรฐานความปลอดภัยของยุโรป E4/ECE R44/04 การใช้งานสามารถปรับได้ตามช่วงวัยที่เหมาะสม ติดตั้งเบาะได้ 2 แบบ แบบหันหน้าเข้าหาเบาะ (สำหรับเด็กวัยแรกเกิด – 9 เดือน)และแบบหันหน้าออก (สำหรับเด็กวัย 9 เดือนขึ้นไป) เข็มขัดนิรภัยแบบล็อค 5 จุด ปรับสายสั้นยาวได้ง่ายเพียงกดปุ่มแล้วดึงสายเข็มขัดสายปรับระดับเข็มขัดนิรภัยเป็นระบบ Auto Lock ปรับเอนเบาะนอนได้ 5 ระดับ เพิ่มความสบายให้ลูกน้อยด้วยการเพิ่มฐานเสริมนั่งสบายกว่าคาร์ซีททั่วไป เข็มขัดปรับระดับความสูงได้ 4 ระดับ พนักพิงศีรษะสามารถปรับขึ้น-ลง เพื่อรองรับแรงกระแทกศีรษะ เพิ่มโครงสร้างกันการกระแทกจากด้านข้าง เพื่อให้ปลอดภัยยิ่งขึ้น

5. Chicco คาร์ซีท Kidfit Car Seat คาร์ซีทสำหรับเด็กโต

คาร์ซีทสำหรับเด็กโต สามารถถอดเป็นเบาะ Booster รองรับน้ำหนัก15-50 กิโลกรัม

ยี่ห้อChicco คาร์ซีท Kidfit Car Seat คาร์ซีทสำหรับเด็กโต
ประเภทติดตั้งถาวร
เหมาะสำหรับน้ำหนัก15-50 กิโลกรัม
การรับประกันรับประกัน 5 ปี

Chicco Kidfit Car Seat สินค้าคุณภาพจากประเทศอิตาลี สำหรับรุ่นนี้จะเป็นคาร์ซีทสำหรับเด็กโตที่มีน้ำหนัก15 จนถึง 50 กิโลกรัม เบาะทำจากโฟม 2 ชั้น เบาะผ้านุ่มเป็นพิเศษ ออกแบบรูปทรงโค้งเพิ่มความสบายในการนั่ง มีที่วางแก้วด้านข้างสามารถพับเก็บ และถอดทำความสะอาดได้ พนักพิงสามารถปรับได้ 2 ระดับสามารถปรับเป็นเฉพาะเบาะ Booster 18-50 กิโลกรัม สามารถปรับระดับความสูงได้ 10 ระดับตามสรีระร่างกายของเด็ก เพิ่มความปลอดภัยป้องกันการบาดเจ็บด้วยระบบป้องกันการกระแทกในส่วนของศีรษะ และหลัง

6. DODOLOVE Carseat คาร์ซีท รุ่นKL005

คาร์ซีทระบบล็อค 2 ระบบ รองรับน้ำหนักถึง 36 กิโลกรัม หมุนได้360 องศา เอนนอน 4 ระดับ

ยี่ห้อDODOLOVE Carseat คาร์ซีท รุ่นKL005
ประเภทติดตั้งถาวร
เหมาะสำหรับน้ำหนักแรกเกิดถึง 36 kg
การรับประกันรับประกัน 1 เดือน

DODOLOVE Carseat รุ่นKL005 คาร์ซีทคุณภาพ มาตรฐานยุโรป ECE R44/04 ราคาเบาๆมีให้เลือกหลายสี มาพร้อมฟังก์ชั่นการใช้งานที่ครบครัน เหมาะสำหรับเด็กแรกเกิด – 12 ปี รองรับน้ำหนักได้มากถึง 36 กิโลกรัม สามารถใช้ได้รับรถยนต์แทบทุกรุ่น เนื่องจากสามารถใช้ได้ทั้งแบบเข็มขัดนิรภัยและระบบล็อคแบบ ISOFIX ติดตั้งง่าย แข็งแรง ปลอดภัยต่อลูกน้อย มีเบาะเสริมสำหรับเด็กเล็กเพื่อให้กระชับร่างกายมากขึ้น เข็มขัดหุ้มด้วยฟองน้ำเพื่อลดการเสียดสีกับผิวหนัง เบาะนั่งกว้างสบาย ไม่อึดอัด มีระบบ Side Protectionปกป้องแรงกระแทกจากด้านข้าง สามารถปรับเอนนอนได้ 4 ระดับ ปรับเอียงได้ 165 องศาและยังสามารถหมุนได้ 360 องศา ง่ายต่อการอุ้มลูกขึ้น-ลงจากรถจากด้านข้าง เพิ่มความปลอดภัยด้วยเข็มขัดสายรัด 5 จุด สามารถปรับระดับได้ตามต้องการ ปรับระดับความสูงได้ 7 ระดับ ผ้าคลุมเบาะสามารถถอดซักได้

7. BabyStyle – Oyster Carrier Carseat คาร์ซีท แบบกระเช้า

คาร์ซีทแบบTravel System

ยี่ห้อBabyStyle – Oyster Carrier Carseat คาร์ซีท แบบกระเช้า
ประเภทแบบTravel System
เหมาะสำหรับแรกเกิด – 4 ขวบ (น้ำหนักไม่เกิน 13 kg)
การรับประกันรับประกัน 3 ปี

BabyStyle – Oyster Carrier Carseat คาร์ซีท แบบTravel System ที่ช่วยเพิ่มความสะดวกสบายให้กับคุณพ่อคุณแม่ สามารถถอดได้ง่ายเพื่อวางบนรถเข็น เหมาะสำหรับเด็กทารกจนถึง4ขวบ น้ำหนัก 0-13 กิโลกรัม การติดตั้งที่เหมาะสม ติดตั้งด้านหลังสำหรับ (ประมาณช่วงแรกเกิดถึง 18 เดือนหรือ 0 – 13 กก.) และ ติดตั้งแบบหันหน้าไปข้างหน้า (ประมาณ 9 เดือน – 4 ปีหรือ 9 – 18 กก.) มาพร้อมกับระบบเข็มขัดนิรภัย 5 จุดป้องกันการกระแทกด้านข้าง พนักพิงศีรษะศีรษะนุ่มสบายปรับได้ 2 ตำแหน่งและปรับเอนได้ 3 ระดับ ผ้าคลุมทั้งหมดสามารถถอดออกได้ ผ้าหุ้มระบายอากาศซักเครื่องได้ที่ 30 ° เบาะนุ่มสบายติดตั้งและใช้งานง่าย ปรับที่นั่งได้ 3 ระดับ ผ้าคลุมถอดได้ สายรัดนิรภัยมีแผ่นรองเพื่อความสบายไม่รัดบริเวณหน้าอกและหัวเข็มขัด เบาะนี้มีน้ำหนักเบา 2.8 กิโลกรัม

8. คาร์ซีท Joie และบูสเตอร์ซีท รุ่น Elevate

คาร์ซีทแบรนด์ดังจากอังกฤษสำหรับเด็ก 9 – 36 กิโลกรัม สายคาดนิรภัยแบบ 5 จุด ป้องกันแรงกระแทกได้ดี

ยี่ห้อคาร์ซีท Joie และบูสเตอร์ซีท รุ่น Elevate
ประเภทติดตั้งถาวร
เหมาะสำหรับน้ำหนัก 9-36 กิโลกรัม
การรับประกันรับประกัน 3 ปี

คาร์ซีท Joie รุ่น Elevate คาร์ซีทแบรนด์ดังจากอังกฤษ ผ่านการทดสอบตามมาตรฐานสากล รุ่นนี้ใช้กับเบาะทั่วไปที่ไม่ใช่ Isofix เป็นคาร์ซีทเหมาะสำหรับเด็กน้ำหนัก 9 kg ถึง 36 KG หรือ 1-12 ขวบ ปรับเปลี่ยนเป็น Booster Group 2/3 การติดตั้งหันหน้าออกจากเบาะ ด้วยเข็มขัดนิรภัย สามารถถอดเก็บเข็มขัดนิรภัยมีเบาะที่สำหรับพักแขน มีทางวางแก้วด้านข้าง เบาะสามรถเลือกปรับระดับความลึกของเบาะนั่งได้ 2 ระดับ เพื่อให้เบาะกระชับป้องกันแรงกระแทกเพื่อความปลอดภัย สายคาดนิรภัยแบบ 5 จุด เบาะรองศีรษะสามารถปรับสูงต่ำได้ 10 ระดับ(63cm – 84cm) เบาะผ้าตาข่ายระบายอากาศได้ดี ผ้าสามารถถอดซักทำความสะอาดได้

9. Fico รุ่น GE-E New

คาร์ซีทสำหรับเด็กน้ำหนัก 9-36 กิโลกรัม สีสันสดใสน่ารักน่าใช้ ปรับเอนนอนได้อย่างอิสระ

ยี่ห้อFico รุ่น GE-E New
ประเภทติดตั้งถาวร
เหมาะสำหรับน้ำหนัก 9-36 กิโลกรัม
การรับประกันรับประกัน 1 ปี

Fico รุ่น GE-E New คาร์ซีทรุ่นนี้น่าจะถูกใจเด็กๆมีให้เลือกหลายสีตามความชอบ ราคาเบาๆ เหมาะสำหรับเด็กอายุ 9 เดือน – 12 ปี หรือเด็กที่มีน้ำหนักตัวตั้งแต่ 9 – 36 กิโลกรัม เบาะทำจากผ้าที่สามารถระบายอากาศได้เป็นอย่างดี ให้สัมผัสที่นุ่มสบาย เพิ่มการซัพพอร์ต รองบริเวณสายสายเข็มขัดและหัวเข็มขัดเพื่อลดการเสียดสี เบาะรองนั่งกว้างทำให้เด็กรู้สึกสบายไม่อึดอัด สามารถเคลื่อนตัวได้อย่างอิสระ มีซัพพอร์ต รองคอขนาดใหญ่พิเศษ เพื่อป้องกันการกระแทก วิธีการติดตั้งให้ติดตั้งแบบนั่งหันหน้าออกจากเบาะรถเท่านั้น และใช้เข็มขัดยานพาหนะติดตั้ง 3 จุด สายรัดสามารถปรับความสูงได้ 3 ระดับ ระบบสายรัด 5 จุด เพื่อการป้องกันที่ได้มาตรฐาน ได้รับการอนุมัติมาตรฐาน ECE R44/04 น้ำหนักสินค้า 5.6 กิโลกรัม ซึ่งถือว่าเป็นน้ำหนักที่ค่อนข้างมากแต่หากไม่ได้ถอดบ่อยๆก็ถือว่าใช้ได้ดี

10. FIN คาร์ซีทเด็กแรกเกิด Carseat รุ่น CAR-AA2

สำหรับเด็กแรกเกิด-4ปี ลวดลายสวยงาม เบาะนุ่มสบาย ติดได้กับรถยนต์ทุกรุ่น ปรับระดับการเอนได้ 3 ระดับ

ยี่ห้อFIN คาร์ซีทเด็กแรกเกิด Carseat รุ่น CAR-AA2
ประเภทติดตั้งถาวร
เหมาะสำหรับแรกเกิด – 4 ปี หรือ น้ำหนัก0-18 กิโลกรัม
การรับประกันรับประกัน 1 ปี

FIN คาร์ซีทเด็กแรกเกิด Carseat รุ่น CAR-AA2 คาร์ซีทรุ่นนี้เป็นรุ่นยอดนิยมและขายดีมาก ด้วยการออกแบบลวดลายสวยงาม เบาะนั่งนุ่มสบาย แถมราคายังไม่แรงมาก โดยเฉพาะช่วงโปรโมชั่น เหมาะสำหรับเด็กตั้งแต่แรกเกิด – 4 ปี หรือ น้ำหนัก 0-18 กิโลกรัม การติดตั้งสำหรับเด็กแรกเกิด-8 เดือนหันหน้าเข้ารถ สำหรับ 8 เดือนขึ้นไป ติดตั้งด้วยการหันหน้าออกเบาะ วัสดุเบาะทำจากฟองน้ำอย่างดี สามารถถอดซักทำความสะอาดได้ แต่เพื่อถนอมรูปทรงให้สามารถใช้งานได้นานควรซักด้วยมือ เบาะรุ่นนี้สามารถติดตั้งได้กับรถยนต์ทุกรุ่น เบาะสามารถปรับระดับการเอนได้ 3 ระดับ สินค้าได้รับมาตรฐานระดับสากล มาตรฐานสหภาพยุโรป ECE R044/04

วิธีการเลือกซื้อ คาร์ซีท อย่างไรดี?

4 วิธีการเลือกซื้อ

1. เลือกจากประเภทของคาร์ซีท
 • คาร์ซีทแบบติดตั้งถาวร
  คาร์ซีทประเภทนี้ จะมีความแน่นหนา ไม่เลื่อนหลุดง่าย มีความปลอดภัยแข็งแรง แต่จะไม่สามารถถอดออกได้ง่ายๆ เบาะนั่งสามารถปรับเอนหรือหันหน้าได้อย่างอิสระ และยังสามารถใช้ได้นาน เพราะออกแบบให้สามารถรองรับสรีระร่างกายของเด็กทารกจนถึง 4 ขวบเลยทีเดียว
 • คาร์ซีทแบบTravel System
  คาร์ซีท ประเภทนี้ ช่วยเพิ่มความสะดวกสบายให้แก่คุณพ่อคุณแม่ เนื่องเคลื่อนย้ายสะดวก สามารถวางบนเบาะรถ บนรถเข็นก็ได้ หรือวางเฉยๆก็ได้ รองรับสรีระร่างกายได้พอดี สามารถยกออกได้โดยไม่รบการนอนของลูกน้อย เหมาะกับการใช้งานกับเด็กทารกจนถึง1ขวบ หากมากกว่าจะต้องเปลี่ยนขนาดให้เหมาะสมกับตัวเด็ก
2. สามารถใช้ร่วมกับเข็มขัดนิรภัยบนรถได้

คาร์ซีท นั้น จะต้องใช้งานควบคู่กับเข็มขัดนิรภัยบนรถเพราะรถยนต์แต่ละรุ่นจะมีจุดของเข็มนัดนิรภัยที่ต่างกันทั้งแบบ 2 จุดและ3 จุด และคาร์ซีทที่มีอุปกรณ์ ISO-FIX ติดตั้งอยู่ จะต้องใช้ร่วมกับรถยนต์ที่มีอุปกรณ์รองรับ ISO-FIX เท่านั้น

3. ได้มาตรฐานสากล

คาร์ซีท ที่มีความปลอดภัยควรได้รับมาตรฐานความปลอดภัยในระดับสากล ECE R44/03, ECE R44/04 หรือ i-Size จากทางยุโรป ซึ่งมักมีสัญลักษณ์ “E” ติดอยู่ มาตรฐานFederal Motor Vehicle Safety Standard 213 (FMVSS 213) ของประเทศสหรัฐอเมริกา สำหรับรุ่นใหม่ๆจะมีมาตรฐานISO-FIX ซึ่งจะมีที่ยึดติดเข้ากับรถยนต์ที่มีช่องเสียบโดยเฉพาะ

4. ตรวจสอบฟังก์ชั่นเสริมอื่นๆ

คาร์ซีทแต่ละยี่ห้อจะมีฟังก์ชั่นที่มีจุดเด่นที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการหมุนเบาะได้เพื่อความสะดวกในการอุ้มลูกขึ้นลงจากรถ และควรที่จะสามารถปรับเอนเบาะนอนได้ หากคุณเดินทางไกลลูกน้อยจะเกิดอาการง่วงนอนและต้องการนอนในท่าที่สบายการปรับเบาะนอนจะช่วยให้ลูกน้อยนอนได้นานขึ้นและมีความปลอดภัยอีกด้วย

Author

 • Chutima

  ชุติมา เป็นนักเขียนที่ช่วยแม่ๆ ให้เข้าใจถึงการเลี้ยงดูลูกน้อยได้ดียิ่งขึ้น ผ่านบทความที่เขียนเกี่ยวกับ การเลือกของใช้ในการดูแลเด็ก พร้อมแบ่งปันวิธีเลือกของเล่น เสริมพัฒนาการ และอุปกรณ์ที่ปลอดภัยให้กับลูกๆ พร้อมแนะนำ อุปกรณ์ต่างๆ สำหรับคุณแม่มือใหม่ ที่จะช่วยให้ชีวิตคุณแม่สะดวกขึ้นอีกด้วย

บทสรุป

อุบัติเหตุ เป็นเรื่องที่เราไม่สามารถคาดการณ์ได้ คุณพ่อคุณแม่สามารถปกป้องลูกน้อยของคุณได้ด้วย คาร์ซีทเบาะนั่ง ที่นอกจากจะช่วยให้ลูกนั่งได้อย่างสบายแล้วยังช่วยปกป้องร่างกายจากแรงกระแทกต่างๆ แถมมาพร้อมฟังก์ชั่นการใช้งานที่เหมาะสมที่จะช่วยเพิ่มความสะดวกสบายทั้งการ ปรับเอนนอน และยังสามารถปรับยืดหยุ่นได้ตามสรีระร่างกาย เพื่อความปลอดภัยของลูกน้อยเลือกคาร์ซีท ที่คุณชอบสักตัวมาใช้รับรองว่าคุ้มค่าอย่างแน่นอน

บทความที่เกี่ยวข้อง