คาร์ซีท chicco

แนะนำ 10 คาร์ซีท Chicco รุ่นไหนดี ปี 2024

10-คาร์ซีท-chicco-รุ่นไหนดีคาร์ซีท เบาะนั่งเสริมสำหรับเด็กที่ใช้ติดตั้งภายในรถยนต์ เพื่อความปลอดภัยมากกว่าการเบาะแบบปกติ คาร์ซีทมีรูปแบบที่ การเลือกซื้อก็เลือกให้เหมาะสมกับอายุและน้ำหนักของเด็ก คาร์ซีทเบาะสิรมที่ช่วยเพิ่มความปลอดภัยให้กับเด็กๆขณะนั่งในรถยนต์มีเข็มขัดนิรภัยที่เหมาะสมกับตัวเด็กเพื่อความปลอดภัย การใช้คาร์ซีท นั้นสามารถใช้ได้ตั้งแต่เด็กแรกเกิดไปจนถึงอายุประมาณ 7 ปี คาร์ซีท นปัจจุบันมีให้เลือกซื้อหลากหลายยี่ห้อ

แต่สำหรับในบทความนี้ เราแนะนำ คาร์ซีทยี่ห้อ Chicco คาร์ซีทจากประเทศอิตาลี ได้มาตรฐาน Federal Motor Vehicle Safety Standard213 ชื่อเสียงยาวนานกว่า 60 ปี มียอดการจัดจำหน่ายเป็นอันดับ 1 ของประเทศอิตาลี ซึ่งเราในบทความ นี้เราได้รวบรวม คาร์ซีท ของ Chicco รุ่นต่างๆมาแนะนำให้กับผู้ปกครองทุกท่านได้เลือกให้ลูกหลานได้ใช้

คาร์ซีท Chicco ดีอย่างไร ?

คาร์ซีท Chicco Nextfit zip แบ่งออกเป็น 3 รุ่น คือ Chicco Nextfit zip ,Chicco Nextfit zip air , Chicco Nextfit zip max ซึ่งทั้ง 3 รุ่น มีคุณสมบัติที่โดดเด่น คือ สามารถปรับระดับความสูงของพนักพิงได้ 9 ระดับ SuperCinch LATCH tightener มีอุปกรณ์ยึดคาร์ซีทเข้ากับเบาะรถยนต์

ที่ปรับสายรัดได้ง่าย มีตัวช่วยการติดตั้งคาร์ซีทแบบใช้สายเบลท์รถยนต์ได้ง่าย DuoGuard side-impact protection ปกป้องแรงกระแทกจากทางด้านข้างที่ศีรษะและลำตัว โครงสร้างเสริมเหล็กแข็งแรง ทนทาน ติดตั้งได้ แบบทั้งหันหน้าเข้าและออก นอกจากนี้ คาร์ซีท แต่ละรุ่นก็ยังมีคุณสมบัติที่โดดเด่นของแต่ละรุ่นอีกด้วย

10 อันดับ คาร์ซีท chicco รุ่นไหนดี ปี 2024

 1. คาร์ซีท Chicco Myfit Zip Air Car Seat
 2. คาร์ซีท Chicco Nextfit Max Zip Cleartex Car Seat
 3. คาร์ซีท Chicco Bi-Seat Car Seat
 4. คาร์ซีท Chicco Nextfit Max Zip Air Car Seat QUANTUM
 5. คาร์ซีท Chicco Myfit Car Seat Fathom
 6. คาร์ซีท Chicco Nextfit Zip Baby Car Seat
 7. คาร์ซีท Chicco Kidfit Adapt Plus 2 in 1 Car Seat Vapor
 8. คาร์ซีท Chicco Kidfit Zip Air Car Seat Quantum
 9. Chicco Kidfit Car Seat Horizon คาร์ซีทเด็กโต 2 In 1
 10. คาร์ซีท Chicco Kidfit Cleartex Car Seat-Obsidian

1. คาร์ซีท Chicco Myfit Zip Air Car Seat

คาร์ซีท ปรับการใช้งานได้ 2 แบบ นวัตกรรมใยผ้าระบายอากาศ พนักพิงปรับได้9 ระดับ ปรับเอนนอน 4 ระดับ

ยี่ห้อ / รุ่นChicco Myfit Zip Air Car Seat
รองรับน้ำหนัก/ส่วนสูง-แบบที่ 1 น้ำหนัก 11.33-29.4 กิโลกรัม
-แบบที่ 2 น้ำหนัก18.14 – 45.35 กิโลกรัม
รูปแบบการติดตั้งระบบISOFIX และระบบBelt

Chicco Myfit Zip Air Car Seat คาร์ซีทรุ่นนี้สามารถปรับการใช้งานได้ 2 แบบคือแบบ Harness mode ติดตั้งแบบหันหน้าไปทางเบาะหน้าแบบสายรัดนิรภัย 5 จุดสำหรับเด็กน้ำหนัก 11.33-29.4 กิโลกรัม และแบบBooster mode การติดตั้งแบบหันหน้าไปทางเบาะหน้าแบบบูสเตอร์ใช้สายรัดนิรภัยรถยนต์สำหรับเด็กน้ำหนัก18.14 – 45.35 กิโลกรัม การติดตั้งด้วยระบบISOFIX และระบบ Belt พนักพิงศีรษะรับระดับความสูงได้ 9 ระดับ

ปรับการเอนนอนได้ 4 ระดับในมือเดียว การติดตั้งง่ายมีมาตรวัดความถูกต้องด้านข้าง สายรัดเป้าปรับกว้างยาวขึ้นได้ เบาะวัสดุเสริมโฟม 2 ชั้น แข็งแรง ทนทานต่อการใช้งาน ผ้านุ่มพิเศษรูปทรงโค้งมนนั่งสบาย นวัตกรรมผ้า 3D Air Mesh ผ้าระบายอากาศได้ดี และมีซิปสามารถถอดทำความได้ง่าย เทคโนโลยีDuoGuard ป้องกันการกระแทกด้านข้างศีรษะและลำตัว เทคโนโลยีLock Sure ปรับเข็มขัดให้แน่นเข้ารูปเพื่อความปลอดภัย ตัวเชื่อมคาร์ซีทแบบพรีเมี่ยมเข้ากับเบาะรถยนต์ มีที่วางแก้วน้ำ2ข้างถอดออกได้ น้ำหนักคาร์ซีท 11.7 กิโลกรัม ขนาดคาร์ซีท53.344.466 ซม.

2. คาร์ซีท Chicco Nextfit Max Zip Cleartex Car Seat

คาร์ซีท เนื้อผ้าออแกนิค ปลอดสารเคมี พื้นที่วางขาเพิ่มขึ้น25% มีเข็มขัดคาดเอวเพื่อความปลอดภัยสูงสุด

ยี่ห้อ / รุ่นChicco Nextfit Max Zip Cleartex Car Seat
รองรับน้ำหนัก/ส่วนสูง-แบบที่ 1 หันหน้าเข้า น้ำหนักสูงสุด 22.67 กิโลกรัม
-แบบที่ 2 หันหน้าออก น้ำหนักสูงสุด 29.5 กิโลกรัม
รูปแบบการติดตั้งระบบISOFIX และระบบBelt

Chicco Nextfit Max Zip Cleartex Car Seat คาร์ซีทรุ่นนี้มีจุดเด่นที่เนื้อผ้าCleartex เนื้อผ้าออแกนิค ปลอดสารเคมี นวัตกรรมผ้าติดไฟยาก ตามมาตรฐานการติดไฟเพื่อความปลอดภัยในรถยนต์ มีการออกแบบให้มีพื้นที่วางขาเพิ่มขึ้น25% สำหรับโหมดหันหน้าไปด้านหลัง และพื้นที่รองรับน่องเด็กสำหรับโหมดหันไปข้างหน้า ComfortFlex มีเข็มขัดคาดเอวเด็กเพื่อความปลอดภัยสูงสุด และรุ่นนี้ก็ยังมีตัวช่วยพิเศษสำหรับรองรับทารกแรกเกิด

เพื่อให้สามารถนำเด็กออกจากคาร์ซีทแบบเต็มตัวได้ง่ายขึ้น สามารถติดตั้งได้ทั้ง 2ระบบคือระบบISOFIX และระบบBelt แบบที่ 1 หันหน้าเข้า น้ำหนักสูงสุด 22.67 กิโลกรัม และแบบที่ 2 หันหน้าออก น้ำหนักสูงสุด 29.5 กิโลกรัม ปรับระดับการนั่งได้ 9 ระดับง่ายด้วยมือเดียว ปรับความสูงพนักพิงได้ 9 ระดับ สายรัดนิรภัย 5 จุด ติดตั้งง่ายถูกต้องมีมาตรวัดด้านข้าง

เทคโนโลยีDuoGuard ป้องกันการกระแทกด้านข้างศีรษะและลำตัว เทคโนโลยีLock Sure ปรับเข็มขัดให้แน่นเข้ารูปเพื่อความปลอดภัย เบาะมีซิปถอดเบาะนั่งออกมาซักได้ง่าย มีที่วางแก้วน้ำ 2 แก้วถอดออกได้ น้ำหนักคาร์ซีท 12 กิโลกรัม ขนาดคาร์ซีท574866 ซม.

3. คาร์ซีท Chicco Bi-Seat Car Seat

คาร์ซีทหมุนได้360องศา ติดตั้งง่ายปลอดภัย สามารถใช้ได้ตั้งแต่แรกเกิดถึง 12 ขวบ ปรับเอนนอนได้

ยี่ห้อ / รุ่นChicco Bi-Seat Car Seat
รองรับน้ำหนัก/ส่วนสูงหันหน้าเข้าหาเบาะ ส่วนสูง40-105 ซม.
หันหน้าออกจากเบาะ ส่วนสูง76-105ซม.
เบาะบูสเตอร์ ส่วนสูง100-150 ซม.
รูปแบบการติดตั้งระบบISOFIX และระบบBelt

Chicco Bi-Seat Car Seat คาร์ซีท ติดตั้งง่าย ได้ทั้งระบบISOFIX และระบบBelt โดยใช้เข็มขัดนิรภัย 3 จุด สามารถใช้ได้ตั้งแต่แรกเกิดจนถึง 12 ขวบ หันหน้าเข้าหาเบาะ ส่วนสูง40-105 ซม. หันหน้าออกจากเบาะ ส่วนสูง76-105ซม. และเบาะบูสเตอร์ ส่วนสูง100-150 ซม. เบาะทำจากเนื้อผ้าAir 3D Mesh อากาศถ่ายเทได้มากกว่า 6 เท่า นั่งได้สบายไม่ร้อน เหงื่อแห้งได้อย่างรวดเร็ว นั่งได้สบายตลอดการเดินทาง

มีระบบหมุนเวียนอากาศรอบด้าน อากาศไหลเวียนได้ดี เบาะสามารถหมุนได้360 องศา ได้ทั้งหันหน้าเข้าหาเบาะรถยนต์ หันหน้า และสามารถหมุนได้ด้านข้างซ้าย – ขวา เพื่อให้สามารถเอาเด็กนั่งและขึ้นลงรถป้อนอาหาร เปลี่ยนผ้าอ้อมได้ง่าย

เข็มขัดนิรภัย5จุด พนักพิงศีรษะสามารถปรับระดับความสูงได้หลายระดับ เบาะนั่งปรับเอนนอนได้ 5 ระดับ มีระบบป้องกันการกระแทกด้านข้าง มีผ้าม่านกันแดด สามารถถอดออกได้เนื้อผ้า3D ปกป้องลูกจากแสงแดด มีแผ่นซัพพอร์ตสำหรับเด็กเพื่อให้เหมาะสมกับแต่ละวัย

4. คาร์ซีท Chicco Nextfit Max Zip Air Car Seat QUANTUM

คาร์ซีท พนักพิงพร้อมเทคโนโลยี เบาะแบบ3D Airmesh ระบายอากาศได้ดี มีตัวช่วยพิเศษสำหรับรองรับทารกแรกเกิด

ยี่ห้อ / รุ่นChicco Nextfit Max Zip Air Car Seat QUANTUM
รองรับน้ำหนัก/ส่วนสูง-แบบที่ 1 หันหน้าเข้า น้ำหนักสูงสุด 22.67 กิโลกรัม
-แบบที่ 2 หันหน้าออก น้ำหนักสูงสุด 29.5 กิโลกรัม
รูปแบบการติดตั้งระบบISOFIX และระบบBelt

Chicco Nextfit Max Zip Air Car Seat QUANTUM คาร์ซีทติดตั้งได้ง่ายใช้ได้ทั้งระบบISOFIX และระบบBelt มีHead Supportช่วยซัพพอร์ตศีรษะลูกเมื่ออยู่ในคาร์ซีท มีพื้นที่วางขาเพิ่มขึ้น25% สำหรับโหมดหันหน้าไปด้านหลัง และพื้นที่รองรับน่องเด็กสำหรับโหมดหันไปข้างหน้า มีเข็มขัดคาดเอวเด็กเพื่อความปลอดภัยสูง

และรุ่นนี้ยังมีตัวช่วยพิเศษสำหรับรองรับทารกแรกเกิดให้นำเด็กออกจากคาร์ซีทได้ง่าย เทคโนโลยีเบาะแบบ3D Airmesh ตาข่ายระบายอากาศได้ดี ปรับระดับการนั่งได้9ระดับ ง่ายด้วยมือเดียว ปรับความสูงพนักพิงศีรษะได้ 9 ระดับ สายรัดนิรภัยแบบ 5 จุด มีมาตรวัดเพื่อการติดตั้งที่ถูกต้อง มีอุปกรณ์ยึดคาร์ซีทเข้ากับเบาะรถยนต์ ปรับสายรัดให้แน่นได้ง่ายด้วยการใช้แรงเพียงเล็กน้อย เทคโนโลยีDuoGuard ป้องกันการกระแทกด้านข้างศีรษะและลำตัว

และเทคโนโลยีLock Sureติดตั้งคาร์ซีทแบบใช้สายเบลร์รถยนต์ได้ง่าย มีซัพพอร์ตเสริมบริเวณสายรัดตัวเด็ก เบาะมีซิปถอดเบาะออกมาซักได้ง่าย ที่วางแก้วน้ำ 2 แก้ว ถอดออกได้ สายรัดเป้าเด็กปรับได้ น้ำหนักคาร์ซีท 15.1 กิโลกรัม ขนาดคาร์ซีท554968 ซม.

5. คาร์ซีท Chicco Myfit Car Seat Fathom

คาร์ซีท เบาะนั่งลึกเป็นพิเศษพร้อมแผ่นรองโฟมหนาแน่น 2 ชั้น ผ้านุ่มพิเศษ สายรัดนิรภัย5จุด

ยี่ห้อ / รุ่นChicco Myfit Car Seat Fathom
รองรับน้ำหนัก/ส่วนสูง-แบบที่ 1 Harness mode น้ำหนัก11.33-294 กิโลกรัม
-แบบที่ 2 Booster mode น้ำหนัก18.14-45.35 กิโลกรัม
รูปแบบการติดตั้งระบบISOFIX และระบบBelt

Chicco Myfit Car Seat Fathom คาร์ซีทปรับรูปแบบการใช้งานได้ 2 แบบ แบบที่ 1 Harness mode การติดตั้งแบบหันหน้าไปทางเบาะหน้าแบบสายรัดนิรภัย 5 จุด น้ำหนัก11.33-294 กิโลกรัม และแบบ Booster mode การติดตั้งแบบหันหน้าไปทางเบาะหน้าแบบบูสเตอร์โดยการใช้สายรัดนิรภัยรถยนต์ น้ำหนัก18.14-45.35 กิโลกรัม

ติดตั้งด้วยระบบ ISOFIX และระบบBelt ทั้งสองรูปแบบจะมีมาตรวัดด้านข้าง ช่วยให้การติดตั้งคาร์ซีทถูกต้อง พนักพิงศีรษะปรับระดับความสูงได้ 9 ระดับ ปรับระดับการเอนนอนได้ 4 ระดับด้วยมือเดียว สายรัดตรงเป้าเด็กปรับกว้างยาวขึ้นได้ เบาะวัสดุเสริมโฟม 2 ชั้น ผ้านุ่มพิเศษ รูปทรงโค้งมนนั่งสบายแข็งแรง ทนทานต่อการใช้งาน

เทคโนโลยี DuoGuard ป้องกันการกระแทกด้านข้างศีรษะและลำตัว เทคโนโลยีLockSureยึดสายรัดให้แน่นขึ้น ตัวเชื่อมต่อคาร์ซีทช่วยให้การติดตั้งเบาะสะดวก มีที่วางแก้ว2ข้าง ถอดออกได้ น้ำหนักคาร์ซีท 11.3กิโลกรัม ขนาดคาร์ซีท53.344.466 ซม.

6. คาร์ซีท Chicco Nextfit Zip Baby Car Seat

คาร์ซีท ปรับนั่ง 2 รูปแบบ ปรับความสูงพนักพิงศีรษะ 9 ระดับ ง่ายด้วยมือเดียว โครงสร้างแข็งแรง ทนทาน

ยี่ห้อ / รุ่นChicco Nextfit Zip Baby Car Seat
รองรับน้ำหนัก/ส่วนสูง-แบบที่ 1 หันหน้าเข้า น้ำหนักสูงสุด 18 กิโลกรัม
-แบบที่ 2 หันหน้าออก น้ำหนักสูงสุด 29.5 กิโลกรัม
รูปแบบการติดตั้งระบบISOFIX และระบบBelt

Chicco Nextfit Zip Baby Car Seat คาร์ซีทที่สามารถนั่งได้ 2 รูปแบบ แบบที่ 1 หันหน้าเข้า น้ำหนักสูงสุด 18 กิโลกรัมและแบบที่ 2 หันหน้าออก น้ำหนักสูงสุด 29.5 กิโลกรัม เบาะนุ่มนั่งสบายมีซิปให้การถอดเบาะออกมาซักได้ง่าย ปรับระดับความสูงของพนักศีรษะได้ 9 ระดับ ปรับระดับการนั่งได้ 9 ระดับ ปรับง่ายด้วยมือเดียว โครงสร้างเสริมเหล็ก แข็งแรง ทนทาน

สำหรับเด็กทารกแรกเกิด จะมีตัวช่วยพิเศษที่ช่วยรองรับทารกแรกเกิดเพื่อให้สามารถนำเด็กออกจากคาร์ซีทแบบเต็มตัวได้สะดวก มีสายรัดตรงเป้าเด็กที่ปรับให้เข็มขัดกว้างยาวขึ้นได้ รวมถึงตัวล็อคหน้าอกก็สามารถปรับระดับให้กระชับแน่นมากยิ่งขึ้น มีมาตวัดเพื่อตรวจสอบการติดตั้งที่ถูกต้อง มี่ที่วางแก้วน้ำหรือขวดนมที่สามารถถอดเข้าออกได้เก็บอุณหภูมิได้

มาพร้อมระบบที่เป็นจุดเด่นเฉพาะของแบรนด์Chicco อย่างเทคโนโลยีDuoGuard ป้องกันการกระแทกด้านข้างศีรษะและลำตัว และเทคโนโลยีLock Sure ปรับเข็มขัดให้แน่นเข้ารูปเพื่อความปลอดภัย

7. คาร์ซีท Chicco Kidfit Adapt Plus 2 in 1 Car Seat Vapor

คาร์ซีท มาพร้อมนวัตกรรม เนื้อผ้าปรับอุณหภูมิ37.5พร้อมตาข่ายระบายอากาศ ลดการระคายเคือง

ยี่ห้อ / รุ่นChicco Kidfit Adapt Plus 2 in 1 Car Seat Vapor
รองรับน้ำหนัก/ส่วนสูง18-50 กิโลกรัม
รูปแบบการติดตั้งระบบISOFIX

Chicco Kidfit Adapt Plus 2 in 1 Car Seat Vapor คาร์ซีทสำหรับเด็กโตอายุ 4 ขวบขึ้นไป มาพร้อมเทคโนโลยีเนื้อผ้าปรับอุณหภูมิ37.5 องศาและตาข่ายระบายอากาศที่ได้รับการจดสิทธิบัตร ช่วยควบคุมอุณหภูมิรอบๆให้คงที่ไม่ร้อนหรือหนาวเกินไป ระบายอากาศได้ดี แห้งไว ไม่สะสมเหงื่อลดการระคายเคือง ป้องกันการสะสมของแบคทีเรีย รองรับน้ำหนัก18-50กิโลกรัม

สำหรับเด็กอายุ 4ขวบที่มีส่วนสูง97 ซม.ขึ้นไป ปรับการใช้งาน 2 รูปแบบ คือแบบมีพนักพิงศีรษะรองรับ18-45กิโลกรัม 4-6ขวบ และแบบ Booster ไม่มีพนักพิงรองรับ18-50กิโลกรัม 6 ขวบขึ้นไป ปรับระดับความสูงได้ 10 ระดับ พนักพิงปรับเอนนอน 2 ระดับ ปรับเอนได้ตามเบาะรถยนต์ เบาโฟมเสริม 2 ชั้น รูปทรงโค้งมน ผ้านุ่มเป็นพิเศษ ติดตั้งด้วยระบบ ISOFIX มาพร้อมระบบป้องกันการกระแทกบริเวณด้านข้าง

8. คาร์ซีท Chicco Kidfit Zip Air Car Seat Quantum

คาร์ซีทสำหรับเด็กโตเบาะแบบ3D Airmesh ระบายอากาศได้ดี ถอดเบาะเป็นเบาะBoosterได้ใช้งานได้ยาว

ยี่ห้อ / รุ่นChicco Kidfit Zip Air Car Seat Quantum
รองรับน้ำหนัก/ส่วนสูง18-50 กิโลกรัม
รูปแบบการติดตั้งระบบISOFIX

Chicco Kidfit Zip Air Car Seat Quantum คาร์ซีทรุ่นนี้เหมาะสำหรับเด็กโตที่มีอายุตั้งแต่ 4 ปีขึ้นไป หรือมีส่วนสูงตั้งแต่ 97 ซม. คาร์ซีทแบบ2IN1 สามารถถอดเบาะเป็นเบาะแบบBoosterได้ ใช้งานได้ยาวนานรองรับน้ำหนักได้สูงสุด 18-50 กิโลกรัม

การใช้งานแบบมีพนังพิงศีรษะใช้ได้ตั้งแต่น้ำหนัก18-45กิโลกรัม เบาะเทคโนโลยี3D Airmesh ตาข่ายระบายอากาศได้ดีทั้งที่นั่งและพนักพิง ปรับระดับความสูงได้ 10 ระดับ เพื่อให้เหมาะกับสรีระร่างกายของเด็กและช่วงอายุ พนักพิงปรับเอนอนได้ 2 ระดับ เบาะทำจากวัสดุโฟม 2 ชั้น ผ้านุ่มพิเศษ ดีไซน์เบาะโค้งมนช่วยให้นั่งได้สบายมากขึ้น ระบบป้องกันการกระแทกศีรษะและหลัง และยังมีที่วางแก้วด้านข้างสามารถพับเก็บหรือถอดได้

9. Chicco Kidfit Car Seat Horizon คาร์ซีทเด็กโต 2 In 1

คาร์ซีท สำหรับเด็กโต 2 In 1 ถอดเบาะเป็นBoosterได้ รองรับน้ำหนักได้ 50กิโลกรัม ปรับความสูง10ระดับ

ยี่ห้อ / รุ่นChicco Kidfit Car Seat Horizon คาร์ซีทเด็กโต 2 In 1
รองรับน้ำหนัก/ส่วนสูง18-50 กิโลกรัม
รูปแบบการติดตั้งระบบISOFIX

Chicco Kidfit Car Seat Horizon คาร์ซีทสำหรับเด็กโต 2 In 1 สำหรับเด็กอายุ 4 ขวบขึ้นไป คาร์ซีทรุ่นนี้สามารถถอดเบาะเป็นเบาะแบบBoosterได้สามารถใช้งานได้นานคุ้มค่ารองรับน้ำหนักได้ถึง 50 กิโลกรัม การใช้งานแบบมีพนักพิงศีรษะใช้ได้ตั้งแต่น้ำหนัก18-45กิโลกรัม และ

การใช้งานแบบไม่มีพนักพิงหรือBacklessใช้ได้ตั้งแต่น้ำหนัก18-50 กิโลกรัม มี DuoZone ปรับระดับความสูงได้ 10 ระดับ พนักพิงปรับเอนนอนได้ 2 ระดับ เบาะหนาแข็งแรงทนทาน ทำจากโฟม 2 ชั้น เบาะผ้านุ่มพิเศษรูปทรงโค้งนั่งสบายมากยิ่งขึ้น ระบบป้องกันการแทกศีรษะและหลัง พร้อมระบบการติดตั้งเบาะนิรภัยเด็กที่ถูกต้อง มีที่วางแก้วด้านข้างพับเก็บได้

10. คาร์ซีท Chicco Kidfit Cleartex Car Seat-Obsidian

คาร์ซีทเด็กโต เนื้อผ้าอ่อนโยนต่อลูกน้อย ปราศจากสารเคมี ติดไฟยาก เบาะปรับความสูงได้ 10 ระดับ

ยี่ห้อ / รุ่นChicco Kidfit Cleartex Car Seat-Obsidian
รองรับน้ำหนัก/ส่วนสูง18-50 กิโลกรัม
รูปแบบการติดตั้งระบบISOFIX

Chicco Kidfit Cleartex Car Seat-Obsidian คาร์ซีทสำหรับเด็กที่มีอายุ 4 ขวบขึ้นไป ใช้งานได้ทั้งแบบมีพนักพิงศีรษะ ใช้ได้ตั้งแต่น้ำหนัก18-45กิโลกรัมและถอดเบาะBooster 18-50 กิโลกรัมใช้ได้ได้ยาวนาน คาร์ซีทรุ่นนี้ มีนวัตกรรมใหม่ เนื้อผ้าปราศจากสารเคมี ติดไฟยาก อ่อนโยนต่อผิวลูกได้รับการรับรองจาก Greenguard Gold สามารถปรับระดับความสูงได้ 10 ระดับ

เพื่อให้เหมาะกับสรีระร่างกายของเด็ก พนักพิงปรับเอนนอนได้ 2 ระดับ ด้านในเบาะวัสดุเป็นโฟม 2 ชั้น ดีไซน์โค้งนั่งสบาย ผ้านุ่มพิเศษ ระบบป้องกันการกระแทกในส่วนของศีรษะและหลัง มีที่วางแก้วด้านข้างพับเก็บได้

วิธีเลือก ซื้อ คาร์ซีท Chicco

6 วิธีการเลือกซื้อ

1. เลือกคาร์ซีทที่ได้มาตรฐาน

คาร์ซีท เป็นเบาะเสริมสำหรับติดตั้ง ในรถยนต์ สำหรับเด็ก เพื่อความปลอดภัยระหว่างการนั่งรถ มาตรฐานความปลอดภัยสากล เช่น ECE R44/04 มาตรฐานของสหภาพยุโรป ECE R129 มาตรฐานความปลอดภัยของคาร์ซีท FMVSS213 มาตรฐานประเทศสหรัฐอเมริกา เป็นต้น คาร์ซีทยี่ห้อ Chicco คาร์ซีทจากประเทศอิตาลี ได้มาตรฐาน FMVSS213( Federal Motor Vehicle Safety Standard213 )ซึ่งได้มาตรฐานและมีความปลอดภัยประเทศสหรัฐอเมริกา

2. เลือกคาร์ซีท ตามช่วงอายุ

เลือก ซื้อคาร์ซีท ตามช่วงอายุและน้ำหนักของเด็กเพื่อให้สามารถนั่งได้อย่างสบาย ไม่อึดอัดและเพื่อความปลอดภัย

 • Rear-Facing คาร์ซีทแบบหันเข้าหาเหมาะสำหรับเด็กอายุ0-2ปี น้ำหนักไม่เกิน 10 กิโลกรัม
 • Forward-Facing สำหรับเด็กอายุ 2-7ปี น้ำหนักมากกว่า 9 กิโลกรัม
 • Booster สำหรับเด็กอายุ4-12ปี น้ำหนักประมาณ15-18 กิโลกรัม
 • Seat Belt สำหรับเด็กอายุ 8 ปีขึ้นไป และมีน้ำหนักมากกว่า 20 กิโลกรัมขึ้นไป
3. คาร์ซีทสำหรับเด็กแรกเกิดหรือเด็กเล็ก

คาร์ซีท เด็กแรกเกิดหรือเด็กเล็ก ที่ได้รับความนิยมคือ Infant Carrier Seats หรือคาร์ซีทแบบกระเช้า เหมาะสำหรับเด็กแรกเกิด-1ปี มีน้ำหนักไม่เกิน 10 กิโลกรัม และRear-Facing Convertible Seats คาร์ซีทสามารถปรับให้หันหน้าเข้าหาเบาะได้ สำหรับเด็กอายุ9เดือนถึง4ปี น้ำหนักประมาณ9-18กิโลกรัม

4. คาร์ซีทสำหรับเด็กโต

คาร์ซีท สำหรับเด็กโต เป็นคาร์ซีท ที่มีเบาะพร้อมพนักพิงหลังสูง สามารถปรับให้รองรับได้หลายช่วงอายุ มีความปลอดภัย มีระบบเข็มขัดนิรภัยเบาะตั้งแต่ 3 จุดขึ้นไป พนักพิงใหญ่โครงสร้างแข็งแรง ใช้ได้กับเด็กอายุ 4-12 ปีความสูงไม่เกิน 140 ซม. น้ำหนัก22-36 กิโลกรัม

5. ตรวจคาร์ซีทที่สามารถติดตั้งกับรถยนต์รุ่นที่รองรับ

โดยทั่วไปแล้วการติดตั้งคาร์ซีทกับเบาะรถยนค์จะมี 2 ระบบ คือ

 • ระบบใช้เข็มขัดนิรภัย(Seat Belt) : คาร์ซีทระบบนี้ควรติดตั้งอย่างถูกต้องเพื่อความปลอดภัย เป็นคาร์ซีทที่สามารถรองรับได้กับรถยนต์แทบทุกรุ่นและมีราคาที่ไม่สูง
 • ระบบ(ISOFIX) : คาร์ซีทที่ติดตั้งได้ง่ายและมีความปลอดภัยสูง ป้องกันเบาะลื่นไหลเมื่อได้รับแรงกระแทกทางด้านหลัง อาจไม่ได้ใช้กับรถยนต์ทุกรุ่นจะต้องตรวจสอบยี่ห้อรถที่รองรับการใช้งานได้เท่านั้น มีน้ำหนักมาก ราคาสูง
6. เลือกคาร์ซีทที่เบาะสามารถระบายอากาศได้ดี ถอดซักทำความสะอาดได้

เพื่อให้ คาร์ซีท สะอาดไม่เป็นแหล่งสะสมของเชื้อโรคเนื่องจากเด็กๆอาจอาหารหรือนมหกเลอะเทอะได้ง่าย ควรเลือกคาร์ซีทที่สามารถถอดซักทำความสะอาดได้ง่าย และเบาะควรระบายอากาศได้ดี ไม่สะสมความร้อน เพื่อให้เด็กนั่งได้อย่างสบาย

Author

 • Rada

  ราดา เป็นนักเขียน ที่มีความสนใจ เกี่ยวกับของใช้ในบ้าน อุปกรณ์ตกแต่งบ้าน และเครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆ นอกจากนี้คุณรดาเป็นนักเขียนหลักสำหรับ เว็บไซต์ยอดนิยม สำหรับการรีวิว และ ให้เคล็ดลับ เกี่ยวกับสินค้าและ เครื่องใช้ต่างๆในบ้านอีกด้วย

บทสรุป

คาร์ซีท ช่วยเพิ่มความปลอดภัยออกแบบเข้ากับสรีระของเด็ก แต่ละช่วงวัย มีเข็มขัดนิรภัยที่เสริมความปลอดภัยลดความเสี่ยงอุบัติเหตุ ช่วยสร้างวินัยให้เด็กๆได้นั่งอยู่กับที่สร้างความปลอดภัยในการเดินทาง คาร์ซีทChico เป็น คาร์ซีท ยี่ห้อดัง ที่ได้รับความนิยมและมีให้เลือกหลายรุ่นเพื่อตอบโจทย์การใช้งานที่เหมาะสมทุกท่านที่กำลังมองหา คาร์ซีทChico เพื่อใช้งานสามารถดูจากรีวิวที่เราได้นำเสนอไว้ได้

บทความที่เกี่ยวข้อง